บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 มิถุนายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงที่บ้านเราปลอดเชื้อ COVID-19 ในประเทศมาหลายวัน แต่ก็มีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ซึ่งล้วนแล้วแต่อิมพอร์ตจากต่างประเทศ และกำลังได้รับการกักกันโดยจนท.รัฐอยู่ ถึงตรงนี้...หลายคนก็ได้คิดถึงการปลดล็อคในระยะที่ 4 ที่จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตกันได้อย่างหลากหลาย ผ่อนคลายขึ้น ไปพร้อมๆกับการพยุงเศรษฐกิจ ไม่ให้มันเลวร้ายลงไปกว่านี้ ซึ่งก็ต้องหวังพึ่งจากการท่องเที่ยวกันภายในประเทศนี่ล่ะ ที่เราต้องลุ้น ต้องช่วยกัน (หากมีการปลดล็อคให้ไปเที่ยวตามตจว.ได้ มากขึ้น) แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก็ต้องพยายามสกัดกั้นโรคไม่ให้ระบาดไปมากกว่านี้ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเราๆท่านๆ เช่นเคย

ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังคลายในบ้านเรา ก็มีดราม่าวุ่นๆ ทั้งในและนอกประเทศ ตั้งแต่ คนในพรรครบ. ดันมาเล่นเกมยื้อแย่งผลประโยชน์กันเองในช่วงเวลานี้ (สมเป็นนักการเมืองจริงจริ๊ง) , การเรียกร้องไม่ให้เข้าร่วม CPTPP , รวมถึง การเคลื่อนไหว Black Lives Matter ที่ทำเอาคนทั่วสหรัฐพากันลุกฮือ โดยไม่สนวิกฤติโรคระบาดที่ยังไม่ทันจะคลี่คลายใดๆ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : แผนการโต้กลับผู้ครองพลังลับ กับ Dr.Stone 14

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

Dr.Stone เล่ม 14 เมื่อเครื่องผลิตยารักษาอย่างไร้ขีดจำกัดเสร็จสมบูณ์ พวกเซ็นคูก็เริ่มตอบโต้ราชอาณาจักรลำแสงหิน ด้วยการชิงตัวเพื่อนพ้องกลับคืนมา! เป้าหมายที่พวกเขาเล็งไว้ก็คือ ช่างฝีมือระดับเทพ คะเซกิ ผู้ที่จะเป็นคนสร้างโดรน แต่คนที่ฟื้นกลับมาคนแรกดันเป็นผู้ชายคนนั้น!?

Fairy Tail 100 Years Quest เล่ม 3 ศึกใหญ่ระหว่างเทพมังกรวารีที่คลุ้มคลั่งเริ่มขึ้นแล้ว ณ เมืองท่าเรือเอลมิน่า พลังของมังกรนั้นช่างมหาศาล พวกนัตสึตกอยู่ในภาวะคับขัน ในตอนนั้นเอง คนที่ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปฉับพลันและน่าเหลือเชื่อก็ปรากฏตัวขึ้น!! อีกด้านหนึ่ง "แฟรี่เทล" ที่นัตสึไม่อยู่เอง ก็ตกอยู่ในสถานการณ์ต้องสู้ จอมเวทขาว ที่เปิดเผยตัวจริงและประสงค์ร้ายต่อเหล่าภูต เดียโบลอสที่มีเป้าหมายเนื้อมังกรอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และเทพมังกรทั้ง 5 ที่ยังรอคอยใน <ภาคกิจ 100 ปี> จากนี้ไปการเดินทางของพวกนัตสึที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากที่กลุ้มรุมเข้ามาไม่หยุด ยังคงดำเนินต่อไป!!

โรงเรียนป่วนก๊วนคนบ๊อง เล่ม 15 มังงะซีรี่ย์ยื้อแย่งคะแนนสอบ ก็ได้บทสรุปบนแผงบ้านเราซะที (ทั้งๆที่ญี่ปุ่น เค้าจบไปตั้งนาน ตั้งแต่ยุคแม่การะเกดนู่น!!).......เรื่องราวหลุดโลกของพวกบ๊องๆ ในที่สุดก็มาถึงตอนจบแล้ว! ในเล่มนี้มีทั้งครึ่งหลังของ "ฉันกับญี่ปุ่นกับคำพูดที่ไม่รู้จัก" ที่เขียนถึงการพบกันของมินามิที่เพิ่งเข้ามัธยมปลายกับฮาคิฮิสะจากนิยายเล่ม 7.5 และ "ฉันกับกระต่ายกับ
รักแรกที่เลือนราง" ที่เขียนถึงเรื่องราวสมัยประถมที่มิสึกิตกหลุมรักอาคิฮิสะจากนิยายเล่ม 10.5 ก้กลายเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนแล้ว! เอ็กซ์โพลชั่นเลิฟคอเมดี้ของ เหล่าสาวงามกับเจ้าบ้าในที่สุดก็มาถึงเล่มจบ!!

อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม พันธสัญญาใหม่ เล่ม 1 ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ห้ำหั่นกันระหว่างสายเวท และ วิทย์ ที่แม้จะเป็นเรื่องราวใม่ แต่ก็ยังคงโฟกัสไปที่สายเวทมนตร์เหมือนเคย..... สงครามโลกครั้งที่สามในรัสเซียซึ่งสมาชิกคนสุดท้ายของ 'บัลลังก์เบื้องขวาของพระเจ้า' เฟียมม่าก่อขึ้น จบลงด้วยน้ำมือของคามิโจ โทมะ พร้อมกับการหายสาบสูญไปของเขา
ที่นี่คือโลกที่ฮีโร่ไม่มีตัวตน โลกฝั่งเวทมนตร์เริ่มก่อสร้างตัวขึ้นใหม่และพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ เหล่าสาวกได้รับวันเวลาที่สงบสุข นครการศึกษาซึ่งเป็นฐานที่มั่นหลักของฝั่งวิทยาศาสตร์ ผู้มีพลังพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด แอ็คเซลเลอเรเตอร์ ตัดขาดกับ 'ความมืด' และใช้ชีวิตประจำวันอันวุ่นวายแต่ก็สบสุขอยู่กับลาสท์ออเดอร์และมิซากะเวิร์สท์ ที่นั่นไม่มีเงาของ 'กรุ๊ป' อีกแล้ว
ผู้ไร้พลังพิเศษ อดีตสกิลเอาท์ ฮามาสึระ ชิอาเกะ ใช้เครื่องต่อรองที่ได้มาจากรัสเซียเข้าเจรจากับ 'ความมืด' สร้าง 'ไอเทม' ขึ้นอีกครั้งกับคินุฮาดะ ทาคิสึโบะ และมุกิโนะที่กลับมา เหล่า 'นักเรียนจบการศึกษา' ถอนตัวออกจากความมืด คว้าเอาวันเวลาที่สงบสุขมาไว้ในมือ —จนกระทั่ง 'นักเรียนใหม่' ผู้ชั่วร้ายปรากฏตัวขึ้น

ซีรี่ย์นิยายน่าอ่าน ต้อนรับต้นเดือน มิ.ย. : แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เล่ม 8 , หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว เล่ม 4,ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว เล่ม 4 ,สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ  เล่ม12การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ถล่มเรือนอสูรโซโบเท เล่ม 13,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 15,ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 19 ,Chainsaw Man เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 3 บริษัทผู้พัฒนาเกม ต่างบริจาคเงินสนับสนุนแคมเปญเคลื่อนไหว Black Lives Matter

ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ยังไม่ทันจะจางหายไป ก็ได้เกิดเหตุการณ์ใหญ่ไปทั่วโลก อันเป็นผลมาจากเหตุการณ์ที่ George Floyd หนุ่มผิวสีชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งเสียชีวิตลง จากการถูกจนท.ตำรวจ ได้คุกเข่ากดคอของเขาจนขาดอากาศหายใจ และจากการกระทำเกินกว่าเหตุของจนท.ตำรวจทั้ง 4 รายนี้ ก็นำไปสู่ความโกลาหลวุ่นวายไปทั่วสหรัฐ จากการที่มีคนออกมาชุมนุมประท้วงเรียกร้องความยุติธรรม ความเท่าเทียมกันของคนทุกกลุ่ม ทุกสีผิว ผสมโรงกับการปะทะกันอย่างรุนแรง ระหว่าง กลุ่มคนเห็นต่างกัน กับ จนท.ตำรวจ (แต่ก็มีบ้างที่เนียนไปทำลายข้าวของ ปล้นทรัพย์ ลักขโมยของชาวบ้าน ซะงั้น รวมถึง บางคนก็ถือโอกาสขับไล่ ปธน. Donald Trump ไปด้วยเลย!) และยังทำให้ การเคลื่อนไหวที่เรียกว่า Black Lives Matter มีการพูดถึงกันไปทั่วสื่อโซเชียลทั่วทั้งโลก ตลอดทั้งสัปดาห์

จากข้างต้น ขณะนี้ ก็มีบุคคล หรือ กลุ่มคน องค์กร ในวงการต่างๆ ได้ออกมาแสดงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องความยุติธรรมให้คนผิวสี เฉกเช่นเดียวกับ บริษัทผู้พัฒนาเกมจำนวนหนึ่ง ก็ได้มีการบริจาคเงิน ในการสนับสนุนแคมเปญ Black Lives Matter ด้วยเช่นกัน

เริ่มจาก Square Enix ได้บริจาคเงินจำนวน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ (+ เงินบริจาคทบจากพนักงาน ) ในการสนับสนุน Black Lives Matter รวมถึง องค์กรการกุศลที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ The Pokémon Company บริจาคเงินจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ให้กับสมาคมเพื่อความก้าวหน้าของผู้คนหลากสี (NAACP) แล้วก็ บริจาคเงินสมทบทุนอีก 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ Black Lives Matter

ส่วน Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon GO จะนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายตั๋วงาน Pokémon GO Fest 2020 กับ เงินบริจาคขั้นต่ำอีก 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการร่วมแคมเปญเคลื่อนไหวนี้ โดยจะแบ่งเงินครึ่งนึงในการจัดทำโปรเจ็คใหม่สำหรับ คนทำเกมและ AR ที่เป็นคนผิวสี ส่วนเงินอีกครึ่งนึง จะบริจาคให้กับองค์กรไม่แสวงผลกำไรทั่วสหรัฐ , อีกทั้งยังบริจาคเงินอีก 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (+ เงินบริจาคทบจากพนักงานอีก 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ) ให้แก่สถาบัน Marsha P. Johnson แล้วก็บริจาคเงินอีก 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ Gamehead องค์กรไม่แสวงกำไร ที่มีจุดมุ่งหมายในการใช้เกมสอนพัฒนาการของเด็กๆ เป็นต้น

ในขณะเดียวกัน CAPCOM กับ PC Gamer ได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องนี้ บนสื่อโซเชียลของตัวเอง ไปพร้อมกับ เลื่อนการจัดอีเว้นต์ของตัวเองออกไปอีกสัปดาห์ ประกอบด้วย ทัวร์นาเม้นต์การแข่งขัน CAPCOM Pro Tour Online เลกแรกของโซนภาคตะวันออก อเมริกาเหนือ จะเลื่อนไปจัดเป็นวันที่ 20-21 มิ.ย. 2020 แทน ขณะที่ งานอีเว้นต์ออนไลน์ PC Gaming Show 2020 กับ Future Games Show 2020 จะเลื่อนไปจัดเป็นวันที่ 13 มิ.ย. 2020 แทน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่ว่า จะผิวขาว ผิวสี ผิวเหลือง หรืออะไรก็ตาม พวกเขาก็ถือว่าเป็นมนุษย์เหมือนกัน ฉะนั้น ก็ควรจะเคารพซึ่งกันและกัน รวมถึง ปฏิบัติตัวระหว่างกันอย่างที่ถูกที่ควร และหวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ทำนองนี้ เกิดขึ้นซ้ำสองในอนาคตอีกเลย....

แหล่งข่าว : Anime News Networkสนองมาตรการปลดล็อค.......พิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ

จากการที่ญี่ปุ่นได้ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศ เมื่อ 25 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคนญี่ปุ่นก็ผ่อนคลายขึ้น แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบมาตรการการป้องกันการระบาดของ COVID-19 เช่นเคย เช่นเดียวกับ บรรดาสถานที่ต่างๆ ที่ต้องปิดให้บริการมาซักระยะ ก็ทยอยเปิดให้บริการตามปกติแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็มี พิพิธภัณฑ์ Fujiko F. Fujio พิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานมังงะของ อ.Fujiko F. Fujio ผู้แต่ง Doraemon ที่เมือง Kawasaki ก็ได้กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว เมื่อ 5 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งการกลับมาเปิดให้บริการของพิพิธภัณฑ์ดังกล่าว มาพร้อมกับมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเข้างวดกวดขันมากขึ้น กล่าวคือ มีการตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เยี่ยมชม ก่อนเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ , มีการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมต่อวัน ให้ลดลงเหลือครึ่งนึง รวมไปถึง กำชับให้ผู้เข้าเยี่ยมชมต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย เป็นต้น

Fujiko F. Fujio เป็นนามปากกาของ อ.Hiroshi Fujimoto ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับ อ.Motoo Abiko (Fujiko Fujio A) ในการสร้างสรรค์ผลงานมังงะหลากหลายเรื่อง ภายใต้นามปากกา Fujiko Fujio ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมงานด้วยกันจนกระทั่งถึงปี 1987 โดยนอกจาก Doraemon จะเป็นผลงานสร้างชื่อของ อ. Fujimoto แล้ว เขายังมีผลงานมังงะดังเรื่องอื่นๆที่เป็นที่รู้จักของคอการ์ตูน เช่น Perman (ปาร์แมน) , Esper Mami , 21 Emon , Chimpui ฯลฯ แม้ว่า พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะรวบรวมผลงานของ Fujiko F. Fujio โดยเฉพาะ แต่ก็มีผลงานอื่นๆ ที่เขามีส่วนร่วมเขียน (ในฐานะ Fujiko Fujio) ด้วย อาทิ Kaibutsukun เป็นต้น

ขณะเดียวกัน หอคอย Tokyo Skytree กลับมาเปิดให้เข้าชมตามปกติ เมื่อ 1 มิ.ย. 2020 แต่มีการจำกัดผู้เข้าชมราว 20-30% จากความจุผู้ชมสูงสุด โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และ ขอความร่วมมือให้ผู้เข้าชมสวมหน้ากากอนามัย เช่นกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyroll


โตเกียวเร่งขยับมาตรการผ่อนคลาย ระยะที่ 2

หลังจากที่ญี่ปุ่นเพิ่งจะยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศไปหมาดๆ กรุงโตเกียว ก็ได้ออกมาใช้มาตรการผ่อนคลายแก่ประชาชนชาวเมืองหลวงไปอีกขั้นอย่างไวว่อง ด้วยการประกาศใช้มาตรการผ่อนคลายในเฟสที่ 2 แล้ว โดยในเฟสที่ 2 นี้ จะอนุญาตให้ โรงเรียนกวดวิชา , โรงละคร , โรงยิม และ ร้านค้าปลีก เปิดให้บริการตามปกติ โดยทางกรุงโตเกียวจะพิจารณาทุกๆ ทุกๆ 2 อาทิตย์ หากสถานการณ์การระบาดของโรคลดน้อยลง ก็เข้าสู่การผ่อนคลายในเฟสที่ 3 เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับชาวโตเกียวที่กำลังลุ้นให้มีการปลดล็อคเข้าสู่เฟส 3 เร็วขึ้น คงต้องลุ้นกันหนักหน่อย จากการที่ กรุงโตเกียว พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 34 คน เมื่อ 2 มิ.ย. 2020 ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้นมาจากโรงพยาบาล และ สถานบันเทิงยามค่ำคืน ทำให้ ผู้ว่ากรุงโตเกียว Yuriko Koike สั่งการให้มีการส่งสัญญาณเตือนสีแดง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการระบาดอีกระลอก พร้อมกับกำลังพิจารณาที่จะปิดธุรกิจบางประเภท หากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 เลวร้ายลง

แหล่งข่าว :  NHK , Anime News Networkยืนยัน Kamen Rider Zero-One, Mashin Sentai Kiramager กลับมาถ่ายทำตามปกติแล้ว

เมื่อสัปดาห์ก่อน เราได้รายงานไปว่า Kamen Rider Zero-One ซีรี่ย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ชุดปัจจุบัน เตรียมจะกลับมาถ่ายทำตามปกติ ภายใต้มาตรการที่ลดการแพร่เชื้อ COVID-19 ที่มีตั้งแต่การเว้นระยะห่างทางสังคม , การลดจำนวนนักแสดงในฉาก ทั้งฉากบู๊ แล้วก็ ฉากเหินลวดสลิง เป็นต้น

ล่าสุด มีการยืนยันจาก TV Asahi ว่า ทั้ง Kamen Rider Zero-One รวมถึง ซีรี่ย์ขบวนการซูเปอร์เซ็นไท / ขบวนการห้าสี ชุด Mashin Sentai Kiramager กลับมาถ่ายทำต่อตามปกติแล้ว โดยลักษณะการถ่ายทำนั้น ต้องอยู่ภายใต้มาตรการลดการแพร่เชื้อ COVID-19 ตามที่รายงานเอาไว้ข้างต้น ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ มีกำหนดจะออกอากาศตอนใหม่ล่าสุด ในวันที่ 21 มิ.ย. 2020

ปัจจุบัน Kamen Rider Zero-One กับ Mashin Sentai Kiramager ต่างหยุดออกอากาศตอนล่าสุด มาตั้งแต่ 17 พ.ค. 2020 โดยจะเป็นการรีรันตอนเก่าๆกลับมาฉายใหม่แทน ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ กำลังจะมีภาพยนตร์ร่วมกัน ชุด Gekijō-ban Kamen Rider Zero-One/Mashin Sentai Kiramager the Movie ที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 23 ก.ค. 2020

นอกจากซีรี่ย์หนังขบวนการสองเรื่องของ Toei ข้างต้น จะสามารถกลับมาถ่ายทำตามปกติแล้ว ก็มีอนิเมซีรี่ย์ของ Toei อย่าง Digimon Adventure เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ก็จะกลับมาฉายตามปกติอีกครั้ง เริ่มต้นแต่ตอนแรกสุด ในวันที่ 7 มิ.ย. 2020

แหล่งข่าว : Eiga.com , Anime News Network


หนังอนิเม Mobile Suit Gundam Hathaway เลื่อนฉายไม่มีกำหนด จากวิกฤติ COVID-19

การระบาดของ COVID-19 ยังคงสร้างปัญหาให้กับอนิเม , หนังอนิเม ในการออกอากาศอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เว็บไซต์หลักของ Gundam กับ สตูดิโอ SUNRISE ได้แจ้งว่า หนังอนิเมชุด Mobile Suit Gundam Hathaway จะเลื่อนฉายบนโรงอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดเข้าโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 23 มิ.ย. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งทาง Sunrise ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยแฟนๆ ในการตัดสินใจเลื่อนออกฉายหนังชุดนี้ออกไป ซึ่งหากได้วันเข้าฉายใหม่ที่แน่นอน ก็จะแจ้งให้ทราบทางสื่อต่างๆของพวกเขา พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้รับปากว่า จะผลิตผลงานออกมาให้มีคุณภาพที่ดีเยี่ยม ให้เสร็จทันตามกำหนดการ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่แฟนๆทุกคน

Mobile Suit Gundam Hathaway ได้ Yoshiyuki Tomino ผู้สร้างซีรี่ย์ Gundam เป็นผู้เขียนบท เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 12 ปีให้หลัง หลังจากสงคราม Neo Zeon War ครั้งที่ 2 โดยจะนำเสนอเรื่องราวของ Hathaway บุตรชายของ Bright Noa ผู้มีอีกตัวตนหนึ่ง นั่นคือ "Mufti Nabiyu Erin" ผู้นำกลุ่มก่อการร้าย "Mufti" ที่มีจุดมุ่งหมายในการก่อเหตุสังหารผู้นำสหพันธ์โลก

หนังดังกล่าว ดัดแปลงมาจากนิยายชุด Hathaway's Flash ของ Tomino ซึ่งเป็นนิยายภาคต่อของ Mobile Suit Gundam Char's Counterattack - Beltorchika Children โดย Hathaway's Flash ได้รับการตีพิมพ์ จำนวน 3 เล่มจบ โดย Kadokawa Sneaker Bunkoช่วงปี 1989-1990

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Gundam Info , Crunchyroll 

George Akiyama นักเขียนมังงะรุ่นเก๋าของญี่ปุ่น เสียชีวิต

วงการมังงะญี่ปุ่น ได้สูญเสียนักเขียนมังงะรุ่นเก๋าประดับวงการ อย่าง อ.George Akiyama ไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยวัย 77 ปี เมื่อ 12 พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวและญาติพี่น้องได้ประกอบพิธีศพของเขาเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ อ.George Akiyama หรือ ชื่อจริงคือ Yūji Akiyama นั้น เป็นนักเขียนการ์ตูนที่นักอ่านบ้านเราไม่รู้จักผลงานของเขานัก โดยเขาเป็นผู้แต่งมังงะเรื่อง Asura กับ Haguregumo ซึ่งเขานั้นเกิดที่โตเกียว เมื่อ 27 เม.ย. 1943 ก่อนจะไปใช้ชีวิตและเติบโตที่ จ.โทชิงิ จนกระทั่ง กลับมาใช้ชีวิตที่โตเกียว เพื่อสานความฝันเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพ หลังจากตัดสินใจเลิกเรียนต่อม.ปลาย โดยช่วงแรกๆในอาชีพนักเขียนการ์ตูนของเขา เขาทำงานเป็นผู้ช่วยของ อ.Kenji Morita ก่อนจะเดบิวผลงานมังงะของตัวเองเรื่องแรกกับ Gaikotsu-kun ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine

ต่อมา อ.Akiyama ได้สร้างชื่อกับผลงานเรื่อง Asura เมื่อปี 1970 ซึ่งก็มาพร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จากการเรื่องนี้มีการนำเสนอเนื้อหารุนแรง ไม่เหมาะสม อย่างเช่น ฉากกินมนุษย์ด้วยกัน อันเนื่องจากภาวะอดอยาก ทำให้ นิตยสาร Shounen Magazine รายสัปดาห์ ต้นสังกัดของเรื่องนี้ จำต้องแบนเนื้อหาตอนแรกของเรื่องนี้ไปบางส่วน แต่ถึงกระนั้น อ.Akiyama ยังคงนำเสนอเรื่องนี้แบบดาร์กๆต่อไป

หลังจาก Asura จบลง เขาก็เขียนมังงะอิงประวัติศาสตร์ เรื่อง Haguregumo ซึ่งเป็นผลงานมังงะที่ยาวที่สุดตลอดชีวิตนักเขียนการ์ตูนของเขา ด้วยจำนวนฉบับมังงะรวมเล่ม ที่มีมากถึง 112 เล่ม ในช่วงระหว่างปี 1973 - 2017 ต่อมา เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นหนังอนิเมโดยสตูดิโอ Madhouse กับ Toei Animation เมื่อปี 1982

อนึ่ง ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลง เขาได้วางแผนที่จะเขียนผลงานมังงะเรื่องถัดไปด้วย

แหล่งข่าว : NHK , MALคนออกแบบ CG ซีรี่ย์ PreCure ประกาศเกษียณตนเอง

Hiroshi Miyamoto ดีไซเนอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง CG อนิเมชั่น ทั้งฉากต่อสู้ และ ฉากเต้นรำ ที่ปรากฏในอนิเมซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ PreCure / Pretty Cure มาอย่างยาวนานหลายภาค ได้ประกาศรีไทร์จาก Toei Animation แล้ว หลังจากร่วมงานกับ PreCure และ Toei มายาวนานเกือบ 10 ปี นับตั้งแต่ อนิเมซีรี่ย์ชุด Heartcatch PreCure! เมื่อปี 2010

นับตั้งแต่ Heartcatch PreCure! เป็นต้นมา Miyamoto ได้มีส่วนร่วมอยู่เบื้องหลังของซีรี่ย์ PreCure มาโดยตลอด ในฐานะ ผกก. , ดีไซเนอร์ และ ดิจิตอลอาร์ตทิส ให้กับอนิเมซีรี่ย์ และ หนังอนิเมของแฟรนไชส์นี้ โดยผลงานล่าสุดของเขา คือ การกำกับหนังอนิเมชุด Hugtto! Precure/Futari wa PreCure All Star Memories หนังฉลอง 15 ปี ของ PreCure เมื่อปี 2019 รวมถึง ยังรับหน้าที่ออกแบบ CG ให้กับเครื่องเล่นสวนสนุกด้วย

การประกาศรีไทร์ตัวเองของ Miyamoto ในครั้งนี้ ไม่ได้ระบุถึงสาเหตุที่วางมือ แต่บอกเพียงสั้นๆว่า เขาอยากจะถอนตัวจากโปรเจ็คขนาดใหญ่ หลังจาก Hugtto! Precure/Futari wa PreCure All Star Memories เพื่อเน้นไปทำโปรเจ็คที่มีขนาดเล็กลงที่เขาสามารถใช้เวลาทุ่มเทได้ ซซึ่งเป็นโปรเจ็คของสตูดิโอส่วนตัวของเขาเองที่มีการดิวงานมาแล้วก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะวางมือจาก PreCure แล้ว แต่เขาก็ยังคงร่วมงานกับ Toei Animation ในฐานะ ที่ปรึกษาของสตูดิโอ

precure

แหล่งข่าว : Otakomu.jp , Crunchyrollยูนิต Walküre จาก Macross Delta รั้งแชมป์ซิงเกิ้ลขายดีรายวัน 5 วันซ้อน

Walküre ยูนิตไอด้อลสาวจากอนิเม Macross Delta ก็กลับมาสร้างความปังให้กับตัวเองอีกครั้ง ด้วยการส่งเพลง "Mirai wa Onna no Tame ni aru" (The future exists for women) เพลงจากซิงเกิ้ลที่ 4 ซิงเกิ้ลล่าสุดของเธอ ครองอันดับ 1 บนชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำวันในญี่ปุ่น ของ Oricon มายาวนานถึง 5 วันติดต่อกัน ซึ่งมีแนวโน้มอย่างสูงที่จะทำสถิติคว้าอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่น และหากทำได้ ก็จะทุบสถิติของ Ichido Dake no Koi Nara / Rune ga Pika tto Hikattara ซิงเกิ้ลแรกของพวกเธอ ที่เคยรั้งอันดับ 3 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ของญี่ปุ่นของ Oricon

ยูนิตดังกล่าว จัดตั้งขึ้น สำหรับอนิเม Macross Delta ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2016 โดยเฉพาะ โดยซิงเกิ้ลดังกล่าว จัดเป็นซิงเกิ้ลแรกในรอบ 2 ปี กับ 3 เดือน ต่อจาก Walküre wa Uragiranai ที่วางตลาดไปเมื่อ ก.พ. 2018 โดยซิงเกิ้ลนี้ ประกอบไปด้วย เพลง 2 เพลง ซึ่งเป็นเพลงประกอบหนัง Macross Delta the Movie: Zettai LIVE ที่เพิ่งฉายไปในญี่ปุ่น เมื่อ 27 พ.ค. 2020 โดยสามารถทำยอดขายเปิดตัววันแรกได้ถึง 14,559 แผ่น

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Oricon , Billboard Japan , Crunchyrollปัญหาสุขภาพรุมเร้า....Mayu Watanabe "Mayuyu" อดีตเมมยุคทองของ AKB48 ลาวงการบันเทิง

จากข่าวยินดีของไอด้อลสาวใสจากอนิเม ก็มาถึงข่าวสุดช็อคของบรรดาโอตะ ที่ติดตามข่าวสารไอด้อลสาว 48 Group มาโดยตลอด เมื่อมีรายงานว่า Mayu Watanabe หรือ Mayuyu อดีตสมาชิกยุคทองของไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 ได้อำลาวงการบันเทิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ

Production Ogi บริษัทเอเจนซี่ของเธอ ได้ระบุว่า Mayuyu ประสบปัญหาสุขภาพรุมเร้ามานาน และไม่มีทีท่าว่าอาการจะดีขึ้น ซึ่งหลังจากมีการพบปะพูดคุยกันระหว่างเธอกับต้นสังกัดหลายครั้ง ทำให้พวกเขาเลือกที่จะต้องเคารพการตัดสินใจของเธอ โดยให้ความสำคัญถึงเรื่องสุขภาพของเธอเป็นหลัก พร้อมกับได้ยกเลิกสัญญาของเธอ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน

Mayuyu เข้ามาเป็นเมมฯ รุ่นที่ 3 ของ AKB48 เมื่อปี 2006 ซึ่งเธอนั้นจัดเป็นเมมระดับชั้นแนวหน้าของวง มาโดยตลอด โดยสามารถติดอันดับ Top 5 ในการเลือกตั้งของวง ทุกครั้ง ตลอดช่วงระยะเวลา 11 ปี ของการเป็นเมม AKB ของเธอ โดยเธอได้จบการศึกษา หรือ ลาออกจากวง ไปเมื่อปี 2017

ส่วนบทบาทในวงการอนิเมของ Mayuyu นั้น เธอเคยพากย์เสียงเป็นตัวละคร Chieri Sono จากอนิเมซีรี่ย์ AKB0048 ทั้ง 2 ซีซั่น ( AKB0048 กับ AKB0048 next stage) , Natsuki Suzuura จากอนิเม Psychic School Wars รวมถึง พากย์เป็นตัวเธอเอง ที่ปรากฏตัวในอนิเม Mahō Tsukai Precure! แล้วก็ยังขับร้องเพลงประกอบให้กับหนังอนิเม Eiga Mahō Tsukai Precure! Kiseki no Henshin! Cure Mofurun! อีกด้วย

ภาพล่าง : Mayuyu (ซ้าย) , Chieri Sono (บนขวา) และ Mayuyu ใน Mahō Tsukai Precure! (ล่างขวา)

แหล่งข่าว :  Hachima Kikō , Anime News Network


"ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ" หลอกหลอนต่อกับ OVA Blu-ray อนิเม มากับฉบับมังงะรวมเล่มจบ + ปิดการให้บริการเซอร์วิสท่านชาย ในฉบับมังงะ

เว็บไซต์ Amazon ได้ระบุข้อมูลของมังงะฉบับรวมเล่มที่ 24 ของ Yuragi-sō no Yūna-san หรือ ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ ว่า มังงะฉบับดังกล่าว ในแบบ limited edition จะแถม OVA Blu-ray อนิเม ของเรื่องนี้ จำนวน 2 ตอน ซึ่งจะดัดแปลงเนื้อหามาจากตอน "Noroware no Kogarashi" (Cursed Kogarashi) กับ "Giri Giri!? Onsen Happening" (In the Nick of Time!? Hot Spring Incident) ซึ่งมาจากตอนที่ 99 กับ 141 ของมังงะต้นฉบับของซีรี่ย์โรแมนติคคอเมดี้จัดหนักแฟนเซอร์วิสเรื่องนี้

พร้อมกันนี้ มีข้อมูลที่หลุดมาจากนิตยสาร Shonen Jump เล่มที่ 27 ที่จะวางขายจริงในวันที่ 8 มิ.ย. 2020 ว่า มังงะเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Jump ฉบับดังกล่าว หลังจากให้บริการเซอร์วิสแจกน้ำจิ้มแก่นักอ่านชายมาตลอด 4 ปีเต็ม โดย ฉบับรวมเล่มที่ 24 เล่มจบของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น วันที่ 4 ธ.ค. 2020

ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ ผลงานมังงะของ อ. Tadahiro Miura ตีพิมพ์ลงใน Jump เมื่อ ก.พ. 2016 และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2018 เป็นเรื่องราวของ Kogarashi เด็กหนุ่มม.ปลาย ที่มาเยือน Yuragi-sou พอพักราคาแสนถูก ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเรียวกัง (โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น) ที่มีบ่อน้ำร้อนออนเซ็น มาก่อน ซึ่งห้องพักแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่ามีผีสุดเฮี้ยนสุดหลอนสิงสถิตอยู่ แต่ก็ไม่มีผลอะไรกับเขา เพราะเขามีพลังพิเศษในการขจัดเหล่าผีร้ายที่คอยตามมารังควาญ อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้พบเจอกับ ผีสาวแสนสวยน่ารัก นาม Yuuna ปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า พร้อมกับคอยช่วยเหลือเธอให้รอดพ้นจากการกลายเป็นวิญญาณร้ายแหล่งข่าว :  Otasuke , Anime News Network


เปิดตัว Earwig and the Witch / Aya to Majo โปรเจ็คหนังอนิเมใหม่ของ Goro Miyazaki

หลังจากมีการเปรยมาจากโปรดิวเซอร์ Toshio Suzuki แห่ง Ghibli Studio มาระยะหนึ่ง เกี่ยวกับโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Goro Miyazaki บุตรชายของ Hayao Miyazaki ที่จะนำเอาหนังสือวรรณกรรมเด็กของยุโรปมาดัดแปลง ล่าสุดข่าวดังกล่าวมีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อ Ghibli แจ้งว่า ผกก.หนังอนิเมจาก Tales from Earthsea กับ From Up on Poppy Hill กำลังจะมีผลงานใหม่ล่าสุด ซึ่งก็คือหนังอนิเม 3DCG ทางโทรทัศน์ ชุด Earwig and the Witch / Aya to Majo ที่ดัดแปลงมาจากผลงานนิยายเด็กชื่อเดียวกันของ Diana Wynne Jones ซึ่งหนังอนิเมชั่นชุดนี้ จะมีการฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์ Cannes ประเทศฝรั่งเศส อีกด้วย

Earwig and the Witch หรือ ชื่อญี่ปุ่น คือ Aya to Majo เป็นเรื่องราวของ Earwig สาวน้อยกำพร้าแห่งสถานเลี้ยงเด็ก St. Morwald ผู้ได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจาก Bella Yaga กับ Mandrake ที่แสร้งเป็นพ่อแม่เลี้ยง พอ Earwig มาถึงบ้านหลังใหม่ เธอพบว่า บ้านหลังนี้มีห้องลึกลับ , น้ำยา และ หนังสือเวทมนตร์ อยู่เต็มไปหมด ซึ่งเธอได้ใช้ไหวพริบ พร้อมกับความช่วยเหลือจากแมวที่พูดได้ ในการต่อกรกับเหล่าแม่มด ณ บ้านหลังนี้

สต๊าฟ

Director: Gorou Miyazaki (Coquelicot-zaka kara)

Planning: Hayao Miyazaki (Karigurashi no Arrietty)

Producer: Toshio Suzuki (Kaze Tachinu)

Production, Copyright: NHK, NHK Enterprises, Studio Ghibli

นิยาย Earwig and the Witch ตีพิมพ์เมื่อ มิ.ย. 2011 ก่อนจะได้รับการแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นโดยสนพ. Tokuma Shoten เมื่อเดือน ก.ค. ปีเดียวกัน โดยมีเนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับนิยายชุด Howl's Moving Castle ของ Diana Wynne Jones เช่นกัน ซึ่งนิยายดังกล่าวได้รับการจัดทำเป็นหนังอนิเมของ Ghibli เมื่อปี 2004


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , MAL

 


รับ Gunpla เพิ่มมั๊ยคะ.........ผู้ใช้ twitter ชี้เป้า ขุมทรัพย์โมเดล Gundam ณ 7-11 ในญี่ปุ่น

ร้านสะดวกซื้อสมัยนี้ ก็จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท มีทุกสิ่งให้เลือกสรร ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ!! (แต่ยังไม่เคยเห็น สาก กับ เรือรบ วางขายในร้านสะดวกซื้อ ซะที 555+) และจากข่าวนี้ คงจะทำเอาบรรดาคนรักGunpla หรือ หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam พากันตาลุกวาว พร้อมกับรับรู้ว่า Gunpla จำนวนหลายกล่อง หลายรุ่น ยังมีการวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อด้วย!!!

ล่าสุด มีผู้ใช้ twitter นาม @uno_trst_oki ที่ออกมาโพสต์ชี้เป้าให้ชาวโซเชียลได้รับรู้ว่า ร้าน 7-11 สาขาหนึ่ง ที่ จ.Kanagawa (ที่เขาได้ไปซื้อไอศกรีม) ได้วางจำหน่าย Gunpla อยู่เต็มชั้นวาง ไม่เพียงแค่เฉพาะ Gunpla เท่านั้น แต่ยังวางขายอุปกรณ์โมเดลประเภทอื่นๆ ทั้งรถยนต์ แล้วก็ปืน BB Gun จำลอง

จากนั้น เขาได้สอบถามพนักงานร้าน ถึงสาเหตุที่ 7-11 สาขาดังกล่าวถึงมี Gunpla วางจำหน่ายมากมาย ซึ่งปรากฏว่า เจ้าของร้าน 7-11 สาขาดังกล่าว ชื่นชอบงานต่อโมเดลเป็นงานอดิเรกเป็นทุนเดิม อีกทั้ง เขามักจะได้รับฟีดแบ็คชื่นชมจากลูกค้า ผู้ได้ซื้อ Gunpla ออกจากร้าน 7-11 สาขาดังกล่าวในแต่ละวันด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าของร้านยังจัดทำโน้ตแนะนำโมเดลน่าซื้อเป็นการส่วนตัวอีกด้วย

จากการที่ผู้ใช้ twitter รายนี้ ได้มาเยือน 7-11 สาขาดังกล่าว เขาเองก็ไม่พลาดที่จะจับจ่ายซื้อ Gunpla ในร้านกลับบ้านไปด้วย ซึ่งเขาก็ซื้อมา 2 ชุด ราคารวมกันแค่ 900 เยน เท่านั้น!! ซึ่งถูกกว่า Gunpla มือสอง ที่วางจำหน่ายในร้านค้าย่าน Akihabara ซะด้วยซ้ำ!!!! โดยสินค้า Gunpla ใน 7-11 สาขานี้ จัดเป็นสินค้าประเภทเบ็ดเตล็ด

โดย 7-11 สาขาอันเป็นขุมทรัพย์ของ Gunpla นั้น อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว ตั้งอยู่ที่ Shimbashicho Seven-Eleven ย่าน Izumi-ku เมือง Yokohama.......ซึ่งคอ Gunpla บ้านเรา อยากจะไป ก็คงต้องรอให้พ้นวิกฤติ COVID-19 ก่อนกระมัง

แหล่งข่าวและทวีต : Otakomu , Crunchyroll


ufotable และ ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ ถูกตั้งข้อหาหลบเลี่ยงภาษี ,สั่งชำระคืน 139 ล้านเยน

เป็นข่าวอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมมาซักพัก เกี่ยวกับคดีหลบเลี่ยงภาษีของ Hikaru Kondo ผู้ก่อตั้งและประธานของสตูดิโออนิเม ufotable .... ล่าสุด เจ้าหน้าที่อัยการโตเกียว ได้ตั้งข้อหาแก่ Kondo และ ufotable จากความผิดกระทำการฝ่าฝืนกฎหมายผู้บริโภค และ กฎหมายนิติบุคคล ตามลำดับ

โดย Kondo ถูกกล่าวหาว่า ได้นำเอาเงินรายได้ 30% จากกิจการร้านคาเฟ่ของสตูดิโอที่โตเกียว มาเก็บรักษาไว้ในตู้เซฟที่บ้านพักของเขา รวมถึง กระทำการปลอมแปลงบัญชีรายได้ของตัวเอง ช่วงปี 2015 , 2017 และ 2018 ซึ่งปกปิดข้อมูลรายได้ที่แท้จริง 446 ล้านเยน ทำเอา สำนักงานจัดเก็บภาษีแห่งภูมิภาคโตเกียว ได้ดำเนินการฟ้องร้องทางกฎหมายกับ Kondo และ ufotable เมื่อ เม.ย. 2019 โดยสั่งให้ Kondo ชำระเงินคืน 139 ล้านเยน แบ่งออกเป็น ค่าภาษีนิติบุคคล จำนวน 110 ล้านเยน และ ค่าภาษีผู้บริโภคอีก 29 ล้านเยน ไม่เพียงเท่านั้น Kondo ยังถูกกล่าวหาว่า ได้ใช้เงินในการระดมทุนโปรเจ็คมากมายของ ufotable อีกด้วย

ต่อมา ทาง ufotable ได้ออกแถลงการณ์บนเว็บไซต์หลักของพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่า พวกเขาได้จ่ายเงินภาษีที่ค้างชำระทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว และพวกเขากำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานจัดเก็บภาษีแห่งภูมิภาคโตเกียว เพื่อ "ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมด" และ "สร้างสภาพแวดล้อมการผลิตอันยั่งยืน เพื่อสร้างผลงานที่ดีขึ้น"

ufotable เป็นสตูดิโออนิเม ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมสุดฮิตอย่าง Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร, Fate/stay night, Fate/Zero, หนังอนิเม the Garden of Sinners, และ หนังอนิเม Fate/stay night [Heaven's Feel] เป็นต้น


แหล่งข่าว :  Crunchyroll


สวนสนุก Ghibli Park ได้ฤกษ์ก่อสร้างจริง ก.ค. 2020 พร้อมเปิดช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

อัพเดทความคืบหน้าล่าสุดของ Ghibli Park สวนสนุกของ Studio Ghibli ที่ตั้งอยู่ใน จ.ไอจิ ของญี่ปุ่น....โดยบริษัทรับเหมาก่อสร้าง Kajima Corporation ได้รับสัญญามูลค่า 10,657,900,000เยน ให้เป็นผู้ก่อสร้างสวนสนุกดังกล่าว ในพื้นที่ 3 ส่วนแรก อันประกอบด้วย Ghibli no Daisōko, Seishun no Oka (Hill of Youth), และ Dondoko Mori (Dondoko Forest มาจากเรื่อง My Neighbor Totoro ) ที่มีกำหนดเปิดในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022 โดยจะเริ่มก่อสร้างอย่างเป็นทางการในเดือน ก.ค. 2020 นี้ ซึ่งทางผู้สร้างสวนสนุก คาดหวังว่า การก่อสร้างจะราบรื่น ชนิดที่สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ อีกทั้ง ยังตั้งเป้าว่า จะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมสวนสนุก 3 โซนแรกนี้ ราว 1 ล้านคน และจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมสวนสนุกเป็นจำนวน 1.8 ล้านคน ในปีต่อไป ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขายังวางแผนทำลานจอดรถที่สามารถรองรับรถได้มากถึง 1,500 คัน เพื่อลดปัญหาการจราจรหนาแน่นอีกด้วย

นอกจากพื้นที่สวนสนุก 3 โซนแรกดังกล่าวแล้ว สวนสนุกแห่งนี้ จะมีโซน Mononoke no Sato Area (Mononoke Village มาจากเรื่อง Princess Mononoke ) กับ Majo no Tani Area (Witch Valley มาจากเรื่อง Kiki's Delivery Service) ที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มตัว หลังจาก 3 โซนแรก ราว 1 ปีต่อมา

สวนสนุกแห่งนี้ จะตั้งอยู่ที่ Expo Park สถานที่ที่เคยใช้จัดงาน Expo ปี 2005 มาแล้ว (ซึ่งปัจจุบันสถานที่ดังกล่าว มีบ้านจำลองของ "Satsuki กับ Mei" จาก Totoro ตั้งอยู่ อันเป็นแรงบันดาลใจในการต่อยอดทำให้เกิดสวนสนุกแห่งนี้) ซึ่งในการก่อสร้างนั้น ทางผู้สร้างรับปากว่า จะไม่สร้างความเสียหายแก่พื้นที่ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆสวนสนุก

โดย Ghibli ได้บรรลุข้อตกลงกับ จ.ไอจิ ในการก่อสร้างสวนสนุก Ghibli Park ขึ้น เมื่อ พ.ค. 2017 ก่อนจะมีการเปิดเผยแบบดีไซน์คร่าวๆ เมื่อ เม.ย. 2018 ....สวนสนุกแห่งนี้ จะดำเนินกิจการโดย Ghibli Park, Inc. บริษัทที่เป็นการจัดตั้งร่วมกันระหว่าง Ghibli กับ นสพ. Chunichi Shimbun


แหล่งข่าว :   Nihon Keizai Shimbun , Nagoya TV's news YouTube channel , Anime News Network


คนเขียนบทซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop เปรย ความเหมือน ความแตกต่าง ระหว่างฉบับละคร กับ อนิเมต้นฉบับ

เว็บไซต์ข่าวสารไซไฟ io9 ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Javier Grillo-Marxuach ผู้ที่รับหน้าที่เขียนบทให้กับ Cowboy Bebop ฉบับละครซีรี่ย์ของ Netflix ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมไล่ล่าท่องอวกาศเรื่องดังของ Sunrise โดย Grillo-Marxuach ได้ยืนยันว่า Ein จะเป็นสุนัขพันธุ์คอร์กี้จริงๆ ตามต้นฉบับอนิเมเลย อีกทั้งเขายังกล่าวอีกว่า เวอร์ชั่นละครนี้จะยึดเอาตามต้นฉบับอนิเมเลย ทำนองว่า "หากคุณกำลังทำ Cowboy Bebop อยู่ล่ะก็ คุณก็กำลังทำ Cowboy Bebop นะแหละ"

อีกทั้ง เขายังได้เปิดเผยถึงความเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆที่จะเกิดขึ้นในซีรี่ย์ ทั้งชุดของ Faye Valentine ที่จะปรับโทนลง ส่วนฉากตัวละครสูบบุหรี่ ก็จะมีเหมือนเดิม แต่ก็จะไม่เน้นตรงจุดนี้มากนักในเวอร์ชั่นละคร

Grillo-Marxuach ยังเปิดเผยว่า เขาได้เขียนบทของตัวละครวายร้ายแล้ว 2 คน รวมถึง ตัวละครดาวเด่นจากอนิเม โดยละครจะนำเสนอเรื่องราวของตัวละครให้กว้างขึ้น และ เขากำลังคิดที่จะเขียนเรื่องราวตัวร้ายให้มีมิติมากขึ้น เช่นกัน พร้อมกันนี้ เขาเปิดเผยว่า เขาได้เห็นฉากที่ตัดมาจากตอนแรกสุดของละครแล้ว ซึ่งเขายังกล่าวอีกว่า เขาไม่คิดว่า ละครตอนอื่นๆ จะมีการปล่อยออกมา จนกว่า ละครซีซั่นแรกจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ นั่นก็เพราะว่า การจัดทำละครเป็นซีซั่น จะต้องรับชมไปด้วยกัน โดยอ้างว่า ยังไม่มีแผนที่จะจบโชว์ หลังจากกำหนดจำนวนตอนออกมาแล้ว

ละครซีรี่ย์คนแสดงของ Cowboy Bebop เป็นการจัดทำกันระหว่าง Netflix กับ Tomorrow Studios โดย Netflix จะรับหน้าที่ผลิตโดยตรง โดยมี Tomorrow Studios คอยประสานงานกัน ระหว่างโปรดิวเซอร์ Marty Adelstein (Prison Break, Teen Wolf, One Piece ฉบับละครซีรี่ย์) กับ ITV Studios โดยมี Shinichiro Watanabe ผกก.จากอนิเมต้นฉบับ รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาหลัก ขณะที่ Andre Nemec, Josh Appelbaum, Jeff Pinkner, และ Scott Rosenberg จาก Midnight Radio รับหน้าที่เป็น showrunner และ executive producer

Jeff Pinkner หนึ่งในผู้เขียนบท และ executive producer ของละครชุดนี้ ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อ เม.ย. 2020 ที่ผ่านมาว่า ทางทีมงานมีแผนจะทำละครในซีซั่น 2 ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ซีซั่นแรกของละครชุดนี้ อยู่ในระหว่างการหยุดถ่ายทำอย่างไม่มีกำหนด ที่ประเทศนิวซีแลนด์ อันเนื่องมาจาก John Cho ผู้รับบทเป็น Spike Spiegel ในละคร ประสบอุบัติเหตุในระหว่างถ่ายทำ รวมถึง สถานการณ์การระบาดของไวรัว COVID-19 ทั่วโลก

แหล่งข่าวและทวีต : Dark Horizon , Anime News Network

 


อนิเมฉายไม่ทันไร...Kakushigoto ผลงานมังงะของ Kōji Kumeta เตรียมอวสานในเดือน ก.ค. 2020

Kakushigoto ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ. Kōji Kumeta (โอ้ พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก , Sayonara, Zetsubou-Sensei / ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง) ก็กำลังจะอวสานลงแล้ว ทั้งๆที่เพิ่งมีฉบับอนิเมทีวีออกอากาศไป เมื่อ เม.ย. 2020 โดยมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ฉบับ ส.ค. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ก.ค. 2020

Kakushigoto เป็นเรื่องราวของ Kakushi Gotou คุณพ่อผู้เป็นนักเขียนการ์ตูนขายดีระดับท็อป แต่แนวเรื่องที่เขาเขียนนั้น มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับ Hime ลูกสาวของเขาเลย เขาจึงจำเป็นต้องทำทุกวิธีทางเพื่อปิดบังเรื่องนี้ไม่ให้ลูกสาวได้รับรู้

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ครั้งแรกในฐานะเรื่องสั้น ลงใน Shonen Magazine ฉบับ พ.ย. 2015 ก่อนจะตีพิมพ์เป็นเรื่องยาว ลงในนิตยสารหัวเดียวกัน ฉบับ ธ.ค. 2015

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network

 


BD/DVD ของ Weathering With You ประเดิมยอดขายสัปดาห์แรกอย่างสวยงาม

Weathering With You / Tenki no Ko หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ได้วางจำหน่ายในรูปแบบแผ่น Blu-ray กับ DVD ในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 27 พ.ค. 2020 ซึ่งต่างก็ประเดิมยอดขายในสัปดาห์แรกได้อย่างสวยงามทั้งคู่ โดยมีรายงานว่า Blu-ray แบบ standard edition ของ Weathering With You สามารถทำยอดขายเปิดตัวอันดับที่ 1 ในชาร์ต Blu-ray Disc ขายดีประจำสัปดาห์ ของ Oricon ช่วงวันที่ 25-31 พ.ค. 2020 ด้วยยอดขาย 59,136 แผ่น ขณะที่ แผ่น Blu-ray ในเวอร์ชั่น 4K Ultra HD Blu-ray Collector's Edition รั้งอันดับ 2 ในชาร์ตดังกล่าว ด้วยยอดขาย 40,364 แผ่น ส่วน DVD แบบ standard edition ของหนัง สามารถ เปิดตัวอันดับที่ 1 ในชาร์ต DVD ขายดีประจำสัปดาห์ ของ Oricon ช่วงสัปดาห์เดียวกัน ด้วยยอดขาย 38,857 แผ่น

จากข้างต้น ก็ถือเป็นสถิติที่เทียบเคียงกับ your name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ที่สามารถทำยอดขายแผ่น Blu-ray Disc กับ DVD เปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยอันดับที่ 1 ในแต่ละชาร์ต เมื่อปี 2017

Weathering With You เป็นเรื่องราวของ Hodaka เด็กหนุ่ม ผู้ได้พบเจอกับ Hina หญิงสาวผู้มีพลังในการควบคุมดินฟ้าอากาศ โดยเฉพาะกับการหยุดฝน จนนำไปสู่เรื่องราวระหว่างเขาและเธอ

Weathering With You เปิดตัวบนโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ ก.ค. 2019 ปัจจุบัน รั้งอันดับ 7 หนังญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล และเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของปี 2019 โดยหนังเรื่องนี้ ก็เป็นหนึ่งในหนังที่กลับมาฉายรีรันบนโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังจากที่โรงหนังญี่ปุ่น กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งตัวหนังยังรั้งอันดับ Top 10 Box Office ญี่ปุ่น ในช่วง 3 สัปดาห์ล่าสุด

Weathering with You

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network

 


เพลงประกอบอนิเม "ดาบพิฆาตอสูร" ของ LiSA ครองแชมป์เพลงอนิเมขายดี ครึ่งปีแรก 2020

Billboard JAPAN ได้รายงานอันดับยอดขายเพลง แต่ละประเภท ในช่วงครึ่งปีแรก ของปี 2020 ซึ่งรวบรวมสถิติในช่วงวันที่ 25 พ.ย. 2019 - 24 พ.ค. 2020 โดยในชาร์ตเพลงอนิเมขายดี ครึ่งปีแรก ปี 2020 นั้น แชมป์ก็ตกเป็นของ Gurenge เพลงเปิดอันติดหูชวนโยกหัว จากอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ขับร้องโดย LiSA

เพลงดังกล่าว วางจำหน่ายในระบบดิจิตอลครั้งแรก เมื่อ 22 เม.ย. 2019 ก่อนจะถูกบรรจุลงเป็นเพลงหนึ่งในซีดีซิงเกิ้ลที่ 15 ของเธอ ที่วางขายเมื่อ 3 ก.ค. ปีเดียวกัน โดยตัวเพลงมีการสตรีมมิ่งมากกว่า 100 ล้านครั้งทั่วโลก และมียอดดาวน์โหลดทะลุ 750,000 ครั้ง จนได้รับการประกาศเกียรติคุณแพล็ตตินัม ระดับ 3 จากสมาคมแผ่นเสียงญี่ปุ่น (RIAJ) ไปเมื่อไม่นานมานี้ ส่วนตัวแผ่นซีดี สามารถขายได้ 100,000 แผ่น จนได้รับการประกาศเกียรติคุณแบบทองคำจาก RIAJ อีกทั้ง เพลงนี้ ยังคงรั้งอยู่ในชาร์ตเพลงอนิเมสุดฮ็อต มา 9 สัปดาห์รวด

LiSA ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ และเผยความรู้สึกออกมาว่า หลังจากอนิเม ดาบพิฆาตอสูร รวมถึง เพลง Gurenge ได้ออกอากาศ / ถูกปล่อยออกมา ได้ 1 ปี เธอมีความสุขมากๆ ที่เพลงนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆหลายคนมาอย่างยาวนาน ไปพร้อมๆกับ ความนิยมในตัวอนิเม ซึ่ง Gurenge (ดอกบัวสีแดง) อาจยังเบ่งบานอยู่ในตัวของ Tanjiro และตัวละครอื่นๆในเรื่อง ผู้แสดงให้เห็นว่า พวกเขาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอย่างเข้มแข็ง แม้ว่าจะเจ็บปวดก็ตาม และพวกเขาเหล่านั้น ก็ปรารถนาถึงความแข็งแกร่ง ด้วยเช่นกัน

Top 10 "HOT Animation" เพลงอนิเมสุดฮ็อต ประจำครึ่งปีแรก ปี 2020 โดย Billboard JAPAN

01. "Gurenge" by LiSA (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba OP)

02. "Yesterday" by Official Hige Dandism (HELLO WORLD theme song)

03. "Inferno" by Mrs. GREEN APPLE (Fire Force OP)

04. "Harunohi" by Aimyon (Crayon Shin-chan Honeymoon Hurricane -The Lost Hiroshi- theme song)

05. "Sora no Aosa wo Shiru Hito yo" by Aimyon (Her Blue Sky theme song)

06. "Into The Unkown -Kokoro no mama ni-" by Takako Matsu feat. Aurora (Frozen 2 Japanese theme song)

07. "Birthday" by Mr.Children (Doraemon: Nobita's New Dinosaur theme song)

08. "Uchiage Hanabi" by DAOKO x Kenshi Yonezu (Fireworks theme song)

09. "Ray of Light" by J-JUN (Smile Down the Runway ED)

10. "Hana ni Bourei" by Yorushika (A Whisker Away theme song)

แหล่งข่าว : Billboard Japan , Crunchyroll

 


ตลาดวีดีโอดิจิตอล ทำยอดขายเหนือ ตลาดแผ่นวีดีโอครั้งแรก ในปี 2019

สมาคมซอฟต์แวร์วิดีโอญี่ปุ่น (JVA) และ กลุ่มบันเทิงดิจิตอลแห่งญี่ปุ่น (DEG Japan) ได้เผยแพร่รายงานตลาดวิดีโอในญี่ปุ่น ในรอบปี 2019 ซึ่งมีการรวบรวมข้อมูลต่างๆในช่วง ม.ค.-ธ.ค. 2019 โดยระบุว่า ตลาดวิดีโอญี่ปุ่นมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 563.8 พันล้านเยน เพิ่มขึ้น 0.2% จากปี 2018 ซึ่งข้อมูลดังกล่าว ได้ครอบคลุมถึงการขายและเช่าวิดีโอในรูปแบบแผ่น รวมถึง สื่อดิจิตอล , สตรีมมิ่ง , ยอดขาย-เช่าแบบดิจิตอล

รายงานนี้ มีความน่าสนใจ คือ นับเป็นครั้งแรกวิดีโอดิจิตอลแบบจ่ายเงิน สามารถทำยอดขายต่อปี ได้มากกว่า ยอดขายแผ่นวิดีโอ โดยวิดีโอดิจิตอลแบบจ่ายเงิน มียอดขาย 240.4 พันล้านเยน เพิ่มขึ้น 21% จากปีก่อนหน้า และเป็นครั้งแรกที่วีดีโอประเภทนี้ เพิ่มขึ้นสูงกว่า 200 พันล้านเยน หลังจากเพิ่มขึ้นถึง 100 พันล้านเยน เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2016 ด้วยยอดขาย 125.6 พันล้านเยน

ขณะที่ ยอดขายวิดีโอแบบแผ่น อยู่ที่ 197.6 พันล้านเยน ลดลง 6.2% จากปีก่อนและลดลงกว่า 30% จากที่เคยทำยอดสูงสุดที่ 300 ล้านเยน เมื่อปี 2007 ส่วนตลาดเช่าวีดีโอ อยู่ที่ 125.9 พันล้านเยน ลดลง 18.4% จากปีก่อน คิดเป็น 1 ใน 3 ของยอดขายปี 2007 ที่เคยทำเอาไว้สูงสุดที่ 360.4 พันล้านเยน

ตลาดวิดีโอโดยรวมของญี่ปุ่น ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเหลือ 480.2 พันล้านเยน เมื่อปี 2012 แต่อย่างไรก็ตาม JVA และ DEG Japan ได้นำอาข้อมูลยอดขายวีดีโอดิจิตอลแบบชำระเงิน รวมเข้าไว้ในรายงานฉบับปี 2013 ด้วย จึงทำให้ตลาดวีดีโอโดยรวมของญี่ปุ่นจึงเติบโตขึ้น นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Amazon Prime Video เป็นผู้นำในการให้บริการสตรีมมิ่งแบบสมัครสมาชิกในญี่ปุ่น เมื่อปี 2019 โดยมีผู้การสมัครสมาชิกเป็นสัดส่วน 53.5% ตามด้วย Netflix มาเป็นอันดับที่สองที่ 20.1% และ Hulu Japan อยู่ที่อันดับสาม ซึ่งในบริการสตรีมมิ่งวิดีโอ Amazon Prime และ U-NEXT นั้น มีการรายงานว่า อนิเมญี่ปุ่น เป็นหมวดหมู่วิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุด ขณะที่ Netflix และ Hulu นั้น หมวดละครซีรี่ย์ต่างประเทศ เป็นหมวดหมู่วีดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุด โดยที่ อนิเมญี่ปุ่นนั้น เป็นหมวดหมู่ที่มีผู้ชมมากเป็นอันดับ 3 ของ Netflix

สมาคมอนิเมชั่นญี่ปุ่น (AJA) เปิดเผยเมื่อ เม.ย. 2020 ว่า ตลาดจัดจำหน่ายอนิเมทางอินเตอร์เน็ต ของปี 2018 ได้เข้ามาครอบครองตลาดโฮมวิดีโอที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่มีการสำรวจการจัดจำหน่ายทางอินเทอร์เน็ต เมื่อ 16 ปีที่แล้ว JVA ได้รายงานเมื่อ มี.ค. 2020 ว่ายอดขาย DVD และ Blu-ray อนิเมในญี่ปุ่นสำหรับผู้ชมทั่วไป (ไม่รวมการปล่อยเช่า) ลดลง 0.8% จากปี 2018

แหล่งข่าว : JVA , Animation Business Journal , Anime News Network


Beastars, Cats of the Louvre, Magic Knight Rayearth เข้าชิง Eisner Awards 2020

เป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติทุกปีของงาน San Diego Comic-Con (SDCC) ที่จะมีการประกาศรางวัล Will Eisner Comic Industry Awards / Eisner Awards อันเป็นรางวัลสำคัญอันทรงเกียรติของบุคคลในวงการหนังสือการ์ตูนโลก โดยไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นคอมิค , มังงะ , มังฮวา หรือ การ์ตูนประเภทใดก็ตาม แม้ว่า งาน SDCC ในปี 2020 นี้ จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปจัดทางออนไลน์แทน แต่ถึงกระนั้น รางวัล Eisner Awards ก็ยังคงมีการจัดตามปกติ

ล่าสุด Comic-Con International ผู้จัด SDCC ได้ประกาศรายชื่อผลงานการ์ตูนที่ได้รับการเสนอเข้าชิง Eisner Awards ปี 2020 แล้ว โดยมังงะญี่ปุ่นที่มีรายชื่อเข้าชิง ในแต่ละสาขา ประกอบไปด้วย

สาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia

BEASTARS โดย Paru Itagaki
สนพ. Viz Media
แปลโดย Tomo Kimura

Cats of the Louvre โดย Taiyo Matsumoto
สนพ. Viz Media
แปลโดย Michael Arias

Magic Knight Rayearth 25th Anniversary Edition โดย CLAMP
สนพ. Kodansha Comics
แปลโดย Melissa Tanaka

The Poe Clan โดย Moto Hagio
สนพ. Fantagraphics Books
แปลโดย Rachel Thorn

Witch Hat Atelier โดย Kamome Shirahama
สนพ. Kodansha Comics
แปลโดย Stephen Kohler

สาขา Best Humor Publication
The Way of the Househusband โดย Kousuke Oono

สาขา Best Reality-Based Work
My Solo Exchange Diary (volume 2) โดย Kabi Nagata

สาขา Best Adaptation from Another Medium
H.P. Lovecraft's At The Mountains Of Madness (volumes 1, 2) โดย Gou Tanabe
Usagi Yojimbo: The Complete Grasscutter Artist Select โดย Stan Sakai

สาขา Best Archival Collection/Project—Comic Books
That Miyoko Asagaya Feeling โดย Shin'ichi Abe
Usagi Yojimbo: The Complete Grasscutter Artist Select โดย Stan Sakai

สาขา Best Lettering
Usagi Yojimbo: The Complete Grasscutter Artist Select โดย Stan Sakai

สาขา Best Academic/Scholarly Work
The Women's Manga in Asia and Beyond: Uniting Different Cultures and Identities book โดย Fusami Ogi, Rebecca Suter, Kazumi Nagaike, and John A. Lent

ซึ่งกระบวนการคัดสรรผลงานที่ผ่านเข้าชิงในครั้งนี้ ยาวนานกว่าครั้งก่อนๆ เนื่องจากคณะกรรมการต้องอาศัยอยู่แต่ในบ้านพัก อันเนื่องมาจากปัญหาการระบาดของ COVID-19 อย่างไรก็ตาม ในทุกสาขานี้ จะมีการลงคะแนนโหวตตัดสินจากบุคคลผู้คร่ำหวอดในวงการคอมิค โดยโหวตได้จนถึง 18 มิ.ย. 2020 ก่อนจะมีการประกาศผลทางออนไลน์ ในงาน [email protected] ในเดือน ก.ค. 2020

แหล่งข่าว : Anime News Network


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25-31 พ.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (138,491 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (128,613 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (124,331 เล่ม)

04. Jibaku Shōnen Hanako-kun # 13 (113,825 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (110,406 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (110,217 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (105,777 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (99,826 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (99,564 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (98,102 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript