บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 มิถุนายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับสัปดาห์แห่งประวัติศาสตร์ชาวโลก ที่เราได้เห็นผู้นำสองประเทศที่ระหองระแหงไม่กินเส้นกันมานานครึ่งศตวรรษ อย่าง สหรัฐ กับ เกาหลีเหนือ ออกมาพูดคุยกันอย่างฉันท์มิตรได้!!!!! ซึ่งในภายภาคหน้า ก็ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหลังการเจรจาครั้งดังกล่าว ได้แต่หวังว่าของให้โลกนั้นสงบลง......และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เข้ากับ ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ได้เปิดฉากกันแล้ว ใครเชียรืทีมไหน ก็ขอให้เชียร์ รับชม กันอย่างสนุกสนาน และไม่เล่นการพนันกันนะฮะ

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ตะลุยขุมทรัพย์ฮ็อคไกโด Start !!! กับ Golden Kamuy

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก GOLDEN KAMUY เล่ม 1 มังงะแอ็คชั่นสุดซูฮกจากผู้อ่านแดนญี่ปุ่น จนลุ้นคว้ารางวัลจากหลายเวทีมาแล้ว......"สุกิโมโต้คนอมตะ" ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นดั่งเทพอสูรจาก สงครามญี่ปุ่นรัสเซีย ต้องการเงินก้อนโตเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ จึงก้าวเข้ามาในฮอกไกโดที่เคยดุเดือดด้วยยุคตื่นทอง ที่นั่นเขาได้พบเบาะแสของทองคำมหาศาลที่ชาวไอนุ
ซ่อนไว้ แต่ต้องพบอุปสรรคเป็นธรรมชาติยิ่งใหญ่อันสุดแสนหฤโหดและนักโทษประหารสุดโฉด แล้วเขาก็ได้พบกับหญิงสาวชาวไอนุกับมหาป่าเอโสะ "สงครามการเอาชีวิตรอดเพื่อแย่งชิงทองคำ" ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 28 ทาคุมิถูกไล่ต้อนด้วยอาหารขัดขวางของเอซัน แต่ว่าสีหน้าก็ยังมั่นใจเต็มเปี่ยม อาหารที่บุกเบิกอนาคตของอาหารอิตาเลียนที่ทาคุมินำเสนอคืออะไร!? โซมะกับทาโดโคโระเองก็มุ่งมั่นที่จะเอาชนะ! รอบที่ 3 อันดุเดือดถึงจุดตัดสินแล้ว!

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 30 คาราสุโนะพยายามสู้กับ "ผู้ท้าชิงสุดแกร่ง" อินาริซากิอย่างสุดกำลัง! พวกเขาทำคะแนนนำและได้เซ็ตพอยน์ตของเซ็ตที่ 1 แต่ทานากะซึ่งเป็นคนเดียวที่เล่นได้ไม่ดี กลับถูกอีกฝ่ายจ้องเล่นงาน!! การบล็อกของซุนะเพิ่มแรงกดดันขึ้นจนทานากะรู้สึกลนลานมากขึ้นเรื่อยๆ ทานากะจะทำยังไงกับการตกที่นั่งลำบากที่ไม่เคยเจอมาก่อนนี้!?

The Promised Neverland เล่ม 7 พวกเด็กๆ พบชายปริศนารออยู่ ณ เป้าหมายตรงชั้นใต้ดินของจุด B06-32--- ตัวจริงของเขาคือใครกันแน่!? การผจญภัยของพวกเอ็มม่าก้าวสู่บทต่อไป เริ่มต้นภาคใหม่ "ภาคตามหามิเนอร์วา"!!

จาง!! สายเลือดกระทะเหล็ก เล่ม 1-2 ภาครุ่นลูกของพ่อครัวสุดเกรียนบ้าท้าดวล อากิยามะ จาง ได้ออกวางขายในบ้านเราแล้ว (มาพร้อมราคาพรีเมี่ยมชวนกระเป๋าแฟบ ตามสไตล์"นกไฟ")......เมื่อใครคนหนึ่งหาญกล้าเข้าไปตำหนิอาหารในร้านของโอทานิ นิจิโด ก่อนที่เจ้าของร้านผู้มีฉายา ‘ลิ้นเทวดา’ จะพบว่าใครคนนั้นคือ อากิยามะ จาง!? ทว่า ‘จาง’ คนนี้ ไม่ใช่ ‘จาง’ คนที่เขาเคยรู้จัก แต่เป็นลูกชายแท้ๆของ อากิยามะ จาง! กับ โกบังโจ คิริโกะ!? ที่ใช้ชื่อเดียวกันกับพ่อ!! นำไปสู่ เวลาของศึกแห่งการประชันอาหารจีน!! เพื่อเฟ้นหาราชาอาหารจีนแห่งญี่ปุ่น ระหว่างร้านโกบังโจ กับตระกูลโอทานิ!!  ทว่า ศึกแห่งศักดิ์ศรีของคนครัวในครั้งนี้ กลับดำเนินไปในทิศทางที่ไม่มีใครคาดคิด...!?

เกาะกระหายเลือด ฝ่า 48 วันโลกวิกฤติ... เล่ม 1-2 ภาคล่าสุดของซีรี่ย์หนีผีดิบดูดเลือดรอบเกาะ ที่คราวนี้ต้องมาเอาตัวรอดจากวิกฤติคับขันภายในระยะเวลาที่กำหนด

นิยาย One Piece Novel - เรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เรื่องราวของพี่น้องทหารเรือที่เข้าร่วมรบในสุดยอดสงครามร่ำสุราแล้วถกปัญหาเรื่องนักดาบ หญิงสาวในบัลติโกที่มีเป้าหมายจะเป็นนักโบราณคดี เรื่องสั้นที่เป็นความสนุกสนานครั้งใหม่ของกลุ่มหมวกฟางถูกรวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว!

 

นิยายน่าอ่าน :INDEX อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 19,การเดินทางของคิโนะ เล่ม 5 ,โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร เล่ม 11 กับ 24 ,วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม GS (Girls Side) เล่ม 1


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
เรลกัน แฟ้มคดีลับคดีวิทยาศาสตร์ เล่ม 13 ,Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 12,กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 22,จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 9,YU-GI-OH! ยู✭กิ✭โอ อาร์คไฟว์ เล่ม 2,จอมโจรอัจฉริยะ Treasured Edition เล่ม 2 ,3x3 EYES ภาคเทพอสูรแห่งพงไพร เล่ม 2 ,Fate / stay night [Heaven's Feel] เล่ม 2 ,หงสาจอมราชันย์ THE RAVAGES OF TIME เล่ม 62

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpจับวัยรุ่นขู่วางระเบิดคอนเสิร์ต Love Live! Sunshine!!

ช่วงนี้คงจะเป็นช่วงชงของสาวๆ Aquors จากอนิเม Love Live! Sunshine!! ซะจริง หลังจากก่อนหน้านี้ ถูกผู้ไม่หวังดีใช้สีสเปรย์พ่นฝาท่อลายสมาชิก Aquors ที่วางไว้ตามถนนในเมือง Numazu ซะจนเสียโฉมแล้ว ล่าสุด มีรายงานว่า มีวัยรุ่นวัย 17 ปีผู้หนึ่ง ได้ใช้สื่อโซเชียลในการข่มขู่วางระเบิดคอนเสิร์ตของพวกเธอ ที่จัดขึ้น ณ เมือง Tokorozawa จ.Saitama ช่วงวันที่ 9-10 มิ.ย. 2018 แต่โชคดี ที่จนท.ตำรวจได้รวบตัวผู้ต้องหาไว้ได้ เลยทำให้ คอนเสิร์ตดังกล่าวได้จัดขึ้นตามปกติ ไม่มีเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น

จากการสอบสวนของจนท. พบว่า ผู้ต้องหา เป็นนักเรียนหนุ่มชั้นม.ปลาย ปี 3 (ม.6) จากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมือง Setouchi จ.Okayama ซึ่งเขาได้ใช้สื่อโซเชี่ยล ระบุชื่อคอนเสิร์ต "Love Live! Sunshine!! Aqours 3rd Love Live! Tour ~Wonderful Stories~" ที่จัดขึ้น ณ MetLife Dome เมือง Tokorozawa พร้อมกับข้อความในเชิงข่มขู่จะวางระเบิด จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหายังได้โพสต์ภาพถ่ายกับวีดีโอ ที่เป็นภาพของวัตถุต้องสงสัยที่คล้ายๆกับพลุ ซึ่งถูกมัดด้วยเทปอย่างแน่นหนา

จนท. ตำรวจ ได้รายงานว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ยอมรับสารภาพข้อกล่าวหา โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า "ผมแค่อยากจะมาเตือนให้รับรู้ก็เท่านั้นเอง"


แหล่งข่าว : Asahi ShimbunMainichi Shimbun , Yaraon! , animenewsnetworkสตูดิโออนิเม Production IMS ประสบปัญหาล้มละลาย

รายงานจากสำนักวิจัย Tokyo Shoko เมื่อ 11 มิ.ย. 2018 ระบุว่า สตูดิโออนิเม Production ได้เริ่มเข้าสู่กระบวนการบังคับชําระหนี้แล้ว ซึ่งจำนวนหนี้ทั้งหมดของพวกเขานั้น อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ แต่ทนายความผู้หนึ่ง ผู้รับผิดชอบกระบวนการดังกล่าว ระบุว่า สตูดิโอกำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลายในเร็ววันนี้

Production IMS ก่อตั้งขึ้นโดย Yoshiyuki Matsuzaki (Haganai, Date A Live, Oreimo) อดีตโปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ AIC เมื่อ ก.พ. 2013 หลังจากมีผลงานผลิตอนิเมร่วมกับสตูดิโอจำนวนหนึ่ง(ในฐานะสตูดิโอรับเหมา) พวกเขาได้เป็นสตูดิโอหลัก ในการสร้างผลงานอนิเมอย่างจริงๆจังๆครั้งแรก กับอนิเมซีรี่ย์ Inari, Konkon, Koi Iroha ที่ออกฉายช่วง ม.ค.-มี.ค. 2014 ส่วนผลงานอนิเมเรื่องอื่นๆที่พวกเขาได้รับหน้าที่ผลิตหลัก ประกอบด้วย :

Date A Live II (2014)
Gonna be the Twin-Tail!! (2014)
The Testament of Sister New Devil (2015)
Castle Town Dandelion (2015)
The Testament of Sister New Devil Burst (2015)
Active Raid (2016)
Hundred (2016)
High School Fleet (2016)
Hybrid × Heart Magias Academy Ataraxia (2016)
Takunomi. (2018)

อย่างไรก็ตาม ความต้องการในด้านต้นทุนค่าโปรดักชั่น กับ ค่าใช้จ่ายให้แก่บริษัทผู้รับเหมา กลับเพิ่มสูงขึ้น แต่ยอดขายนั้น ยังคงชะงักงัน แถมกระแสเงินนั้นก็ยังลดลงต่อเนื่อง ทำให้พวกเขาจำต้องปิดสตูดิโอ Hikarigaoka ในกรุงโตเกียว เมื่อ ธ.ค. 2017 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามฟื้นฟูโครงสร้างองค์กรใหม่ ทว่า การบริหารของพวกเขานั้น ได้ดำเนินมาถึงขีดจำกัด ซะจนต้องยอมรับเงื่อนไขในขั้นตอนนี้

ก่อนหน้านี้ Production IMS เพิ่งประกาศโปรเจ็คหนังอนิเมจอเงินของ High School Fleet ไป เมื่อ เม.ย. 2018 และจากการที่สตูดิโอกำลังประสบกับภาวะวิกฤติ ทำให้อนาคตของโปรเจ็คดังกล่าวนั้น ยังไม่มีความแน่ชัดแหล่งข่าว :  Tokyo Shoko ReserachNetLabo , crunchyroll.com อายุเฉลี่ยของประชากร Hikikomori ในญี่ปุ่น เพิ่มสูงขึ้น

สำหรับใครหลายคนที่อ่านการ์ตูน หรือ นิยายไลท์โนเวลอยู่บ่อยๆ ก็คงจะพอรู้จักกับกลุ่มคน Hikikomori กันพอสมควร โดยคนกลุ่มนี้ คือ กลุ่มคนที่เอาแต่ปิดกั้นตัวเองอยู่ในห้อง ไม่ยอมเข้าสังคม ไม่ยอมทำการทำงานใดๆ นอกเสียจาก เอาแต่อ่านการ์ตูน เล่มเกม ในห้อง ตามที่ปรากฏในการ์ตูน-อนิเม ซึ่งปัจจุบัน กลุ่มคนกลุ่มนี้ กลับมีจำนวนมากขึ้นในญี่ปุ่น และกลายเป็นปัญหาสังคมที่ทางญี่ปุ่นกำลังเผชิญและพยายามแก้ไขอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด จากผลการสำรวจของกลุ่มสมาพันธ์ครอบครัวแห่งสมาคม Hikikomori แห่งชาติ (KHJ) ได้เปิดเผยว่า อายุเฉลี่ยของกลุ่ม hikikomori อยู่ที่ 34.4 ปี ซึ่งเป็นจำนวนตัวเลขที่สูงกว่าเดิม เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งก็มีครอบครัวจำนวนราว 80 ครอบครัว ได้มีส่วนร่วมกับสมาคมนี้ ที่ตั้งอยู่ในสาขาจ. Kochi โดยมีครอบครัวหนึ่ง มีคุณแม่ กับ ลูกชาย ผู้ซึ่งใช้ชีวิตเก็บตัวมาเป็นเวลาหลายปี เธอบอกว่า เธออยากรู้เหลือเกินว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของเธอ หากเธอได้ตายจากไป

hikikomori ผู้มีอายุมากขึ้น นั่นหมายความว่า สมาชิกในครอบครัวที่มีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะผู้อาวุโส จะกลายเป็นคนที่คอยดูแลคนกลุ่มนี้ โดยเมื่อ มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา ทาง KHJ ได้จัดทำรายงานในหัวข้อ "ปัญหา 8050 " ซึ่งหมายถึง ผู้ปกครองในวัย 80 ปี ขึ้นไป ยังเป็นผู้ดูแลลูกๆ วัย 50 ปี ที่กลายเป็นคนว่างงาน โดยใช้ เงินบำนาญช่วงเกษียญคอยเลี้ยงดู ซึ่งทาง KHJ หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยบรรเทาความรับผิดชอบบางอย่าง

ขณะเดียวกัน "นาย A" อดีตคนที่เคยเป็น hikikomori ผู้หนึ่ง ได้แชร์เรื่องราวของตนเอง กับ นสพ. Mainichi Shimbun โดย นาย A ระบุว่า ตนเป็นชายวัยกลาง 30 ปี และเริ่มต้นใช้ชีวิต hikikomori หลังจากเขาเลิกไปโรงเรียน เพื่อหลีกหนีจากการถูกกลั่นแกล้งเมื่อตอน ม.ต้น ทำให้เขาเรียนจบ ม.ปลายช้ากว่าที่กำหนด ทว่า เขาก็หยุดเรียนโรงเรียนพยาบาลกลางคัน จากการที่เขามีอาการกลัวการเข้าสังคมกำเริบหนักขึ้น แทนที่เขาจะหันเหไปเรียนด้านวิชาชีพให้เรียบร้อย แต่พบว่า เขากลับเบื่อหน่ายที่จะต้องนึกถึงคนอื่นๆตลอดเวลามากขึ้นๆ และตัดสินใจเก็บตัวอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม ชีวิตของนาย A ก็เปลี่ยนไป หลังจากคุณแม่ของเขาพบเจอข่าวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และทั้งคู่ได้เข้าร่วมกิจกรรมพบปะเพื่อเยียวยา hikikomori ด้วยกัน ซึ่งเขาได้เริ่มที่จะออกจากบ้านเป็นเวลาหลายชั่วโมง 1 ครั้งในทุกๆ 2 อาทิตย์ และเวลาที่เขาใช้เวลาออกนอกบ้านก็มากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่ง เขาหลุดพ้นจาก hikikomori ในที่สุด

Isao Sakamoto ประธานของสมาคมดังกล่าว กล่าวว่า " hikikomori คือกลุ่มคนที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว ท่ามกลางสมาชิกในครอบครัว และครอบครัวของพวกเขา ค่อนค้างจะโดดเดี่ยวในสังคมซะด้วย ซึ่งพวกเขาไม่ได้โทษตัวเองที่มีสมาชิกในรอบครัวเป็น hikikomori นะ ผมอยากจะบอกให้พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และอย่าปล่อยให้ทนทุกข์ทรมานเพียงลำพัง "

ทางรัฐบาลญี่ปุ่น ได้คาดการว่า มีประชาชนช่วงอายุ 15-39 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างเก็บตัวไม่ยอมเข้าสังคม เป็นจำนวนมากกว่าครึ่งล้านคนในญี่ปุ่น

แหล่งข่าว : Mantan WebNippon.com , animenewsnetworkบัญชี twitter ผู้แต่ง Pop Team Epic กลับมาโดยสวัสดิภาพแล้ว

หลังจากปล่อยให้แฟนๆมังงะ Pop Team Epic ต่างรู้สึกเป็นห่วงไปตามๆกัน จากการที่ บัญชี twitter ของ Bkub Okawa ผู้แต่ง Pop Team Epic ได้ถูกแบนไปอย่างมีปริศนาโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งทำให้แฟนๆเรื่องนี้ รวมถึงบรรดาชาวเน็ต ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุไปตามๆกัน ซึ่งส่วนใหญ่คาดว่า มาจากข้อความเชิงเกลียดชังจำนวนหลายทวีตของเขา หรือไม่ก็ทวีตทำนอง อยากฆ่าใครซักคนที่เอาแต่คิดถึงช้อนตักบะหมี่ของร้านสะดวกซื้อ LAWSON

และแล้ว ล่าสุด แฟนๆมังงะเมากาวเรื่องนี้ ได้ใจชื้นขึ้น เมื่อมีรายงานว่า บัญชี twitter ของ Okawa สามารถกลับมาใช้งานตามปกติแล้ว โดย Okawa ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษแฟนๆทุกคน ที่กำลังเอะอะกังวลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาก็ชี้แจงว่า ที่ twitter ของเขาถูกแบนนั้น ก็มาจากการที่เขาได้ละเมิดลิขสิทธิ์จากภาพที่เขาแชร์ จากการที่เขาได้โพสต์แชร์ภาพวาดหุ่นยนต์ล้อเลียน ซึ่งมีกระบอกปืนใหญ่ที่เลียนแบบมาจาก MS-09B Dom หุ่นโมบิลสูทรุ่นหนึ่งจากอนิเม Gundam และจากการมาของภาพดังกล่าว ก็คาดไม่ถึงว่า ทีมผู้ดูแล twitter จะเฮี๊ยบจัด จนถึงขนาดแบน twitter ของเขาไป อย่างไรก็ตาม ภาพปัญหาดังกล่าว เขาได้จัดการลบออกไปแล้วเรียบร้อย

แหล่งข่าว : Yaraon! , animenewsnetworkสานสันติภาพสไตล์มุ้งมิ้ง......ภาพ 2 ผู้นำจาก สหรัฐฯ-เกาหลีเหนือ แบบลายเส้น Pop Team Epic

ต่อเนื่องจากข่าวที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนคู่หูอวบผอม Pop Team Epic ที่มาประจวบเหมาะเข้ากับเหตุการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์โลก เมื่อสหรัฐฯ กับ เกาหลีเหนือ 2 ประเทศคู่ปรับที่ต่างกันสุดขั้ว และไม่คิดจะญาติดีกันมานานหลายสิบปี จู่ๆก็ยอมมาพบปะพูดคุยกัน นำโดย ปธน. Donald Trump แห่งสหรัฐ กับ ท่านผู้นำ Kim Jong-Un แห่งเกาหลีเหนือ ซึ่งทั้งคู่ได้มาเจรจากัน ณ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 12 มิ.ย. 2018 ซึ่งการเจรจาของทั้ง 2 ฝ่ายนั้น ดูท่าว่าจะราบรื่นไปด้วยดี และได้รับการจับตามองจากบรรดาชาวโลก ที่หวังจะมองเห็นสันติภาพที่เกิดขึ้นระหว่าง 2 ชาติ นำไปสู่เรื่องดีๆตามมา

และจากเหตุการณ์การเผชิญหน้าครั้งประวัติศาสตร์ของ 2 ผู้นำสุดแรงสุดขั้ว ครั้งนี้ เลยทำให้มีผู้ใช้ twitter ผู้หนึ่ง นาม @M6G9N ได้จัดการวาดภาพผู้นำทั้ง 2 ท่านนี้ ในแบบลายเส้นการ์ตูนเรื่อง Pop Team Epic โดยวาดผู้นำทั้งสองคน ตามแบบ Pipimi กับ Popuko 2 ตัวละครเอกจากการ์ตูนเรื่องดังกล่าว......เห็นแล้ว มันช่างรู้สึกมุ้งมิ้ง ชะมัดเลย........


แหล่งข่าวและทวีต :  twitter @M6G9N

 


Yūto Nagatomo แปลงโฉมเป็น Super Saiyan เสริมกำลังความฮึกเหิมให้ทีมชาติญี่ปุ่น

ข่าวต้อนรับมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ที่ได้เริ่มเปิดฉากขึ้นที่รัสเซีย โดยทีมชาติญี่ปุ่น ได้เริ่มการสร้างขวัญกำลังใจและความฮึกเหิมให้กับพวกเขาเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Yūto Nagatomo สตาร์นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น จากทีม Galatasaray แห่งตุรกี ถึงกับลงทุนตัดแต่งย้อมผม เนรมิตรให้ตัวเองแปลงร่างเป็น Super Saiyan จากการ์ตูน Dragon Ball เพื่อเพิ่มขวัญกำลังใจให้ทีมชาติญี่ปุ่นทำศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายหนนี้ เท่านั้นไม่พอ Nagatomo ยังโพสต์ภาพถ่ายซึ่งเป็นภาพเขาในสีผมทอง Super Saiyan กำลังปล่อยพลังคลื่นเต่าสะท้านฟ้า เลียนแบบ Son Goku อันเป็นการข่มขวัญคู่แข่งไปในตัว

และภาพ Nagatomo ในโหมด Super Saiyan นี้ ก็สร้างความฮือฮาแก่บรรดาชาวเน็ต ชาวโซเชี่ยล จำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่ออกไปในทางฮาเสียมากกว่า จนหลายคนต่างพากันโพสต์-แชร์ภาพล้อเลียนเขากัน ซึ่งอย่าว่าแต่ชาวเน็ตเลย แม้แต่ตัว Nagatomo เอง ยังมองว่า ทรงผมใหม่ของตัวเองนั้น ออกไปทางตลก เหมือน super gorilla มากกว่าจะเป็น Super Saiyan .....ถึงกระนั้น เขามีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะช่วยทีมชาติญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในบอลโลกครั้งนี้

ทีมชาติญี่ปุ่น จะลงสนามในกลุ่ม H ร่วมกับคู่แข่งสุดแกร่งอย่าง โปแลนด์ , โคลอมเบีย และ เซเนกัล โดยญี่ปุ่นมีกำหนดลงสนามนัดแรกกับโคลอมเบีย ในวันที่ 19 มิ.ย. 2018 เวลา 19.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย........ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า "Super Nagatomo" ผู้นี้ จะนำพาญี่ปุ่นไปไกลกว่ารอบแบ่งกลุ่มได้หรือไม่!!?

แหล่งข่าวและทวีต : Yuto Nagatomo ,  El Duro NoFootyNoLifeKotakuSilver Spoon หยุดยาวต่อ หลังทำเกษตร 1 เดือน

กลายเป็นซีรี่ย์ที่มาอีหรอบเดียวกับ Hunter x Hunter ซะแล้ว.....หลังจากกลับมาตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องได้เพียงแค่ 4 อาทิตย์ ในที่สุด Silver Spoon ซีรี่ย์เด็กเรียนเกษตรของ อ.Hiromu Arakawa ได้หยุดตีพิมพ์อย่างไม่กำหนดอีกครั้ง ในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 30 ที่จะออกวางขายในวันที่ 21 มิ.ย. 2018

Silver Spoon ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2011 แต่จากการที่สมาชิกในครอบครัวของ อ.Arakawa มีปัญหาด้านสุขภาพ เลยส่งผลให้เธอต้องเขียนมังงะเรื่องนี้แบบรายสะดวกแทน โดยเรื่องนี้กลับมาตีพิมพ์ครั้งล่าสุด ใน Sunday ฉบับที่ 26 และตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องจนถึงฉบับที่ 29 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2018


แหล่งข่าว: Mantan Web , crunchyroll.com


Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ เตรียมจบความหรรษา ณ เล่ม 18 ในเดือน ธ.ค. 2018

ฉบับรวมเล่มที่ 17 ของ Barakamon หรือ บาระกะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ ที่เพิ่งวางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 12 มิ.ย. 2018 ได้แจ้งว่า มังงะแนวตลกของ อ. Satsuki Yoshino เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลง ในฉบับรวมเล่มที่ 18 ของเรื่องนี้ ที่มีกำหนดออกวางขายวันที่ 12 ธ.ค. 2018 (ส่วนบ้านเราคงต้องลุ้นว่า จะได้สัมผัสเล่มจบ ในปี พ.ศ. ไหน )

Barakamon เป็นเรื่องราวของ Seishuu Handa นักเขียนพู่กันรูปหล่อ ที่ย้ายไปยังเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ซึ่งที่นั่นเค้าได้พบเจอกับบรรดาชาวเกาะ ที่จะนำพาให้เขาได้สัมผัสกับชีวิตแปลกใหม่ ณ ที่นั่น

อ.Yoshino เขียนเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Gangan Online เมื่อปี 2009 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อ ก.ค. 2014 อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีการเขียนซีรี่ย์มังงะภาคแยกชุด Handa-kun ซึ่งเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นก่อนซีรี่ย์ภาคหลัก ลงในนิตยสาร Shonen Gangan ช่วง ต.ค. 2013 - มิ.ย. 2016 ซึ่ง Handa-kun ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อปี 2016 เช่นกัน

ฉบับรวมเล่มที่ 17 ของ Barakamon


 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork


Tokyo Ghoul:re จ่อปิดฉากในอีก 3 ตอน + ประกาศอนิเมซีซั่น 2

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 28/2018 ที่ออกวางขายเมื่อ 14 มิ.ย. 2018 ได้แจ้งข่าวสำคัญของมังงะ Tokyo Ghoul:re ของ อ.Sui Ishida โดยระบุว่า มังงะซีรี่ย์ผีปอบโตเกียวชุดนี้ กำลังจะจบลงในอีก 3 ตอนที่เหลือ หากเรื่องนี้มีการตีพิมพ์ต่อเนื่อง ไม่หยุดเบรค มังงะเรื่องนี้มีกำหนดจะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่จะออกวางขายในวันที่ 5 ก.ค. 2018 (ไม่มีการระบุว่า เป็นการจบภาค หรือ จบแล้วจบเลย)

อย่างไรก็ดี นิตยสารฉบับดังกล่าว ยังได้แจ้งอีกว่า Tokyo Ghoul:re จะมีการทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ กับซีซั่นที่ 2 ที่มีกำหนดออกฉายในเดือน ต.ค. 2018 โดยอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 12 ตอน ของเรื่องนี้ออกฉายตั้งแต่ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

Tokyo Ghoul:re เป็นมังงะภาคต่อจาก Tokyo Ghoul โดยตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา และกำลังจะออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 16 ของเรื่องนี้ ในวันที่ 19 ก.ค. 2018 ซึ่งมังงะภาคนี้เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายไปเมื่อ ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน มังงะทั้งสองภาคของ Tokyo Ghoul มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลก ถึง 35 ล้านเล่ม ด้วยกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkหนังคนแสดง Gintama 2 เผยชื่อเต็มยศอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิเตัวละครใหม่ในหนัง 5 คน

อัพเดตรายละเอียดเกี่ยวกับ Gintama 2 หนังคนแสดงชุดใหม่ล่าสุดของมังงะ Gintama ซึ่งใกล้จะได้ฤกษ์เข้าโรงในเดือน ส.ค. 2018 เข้าไปทุกๆที นอกจากตัวหนังจะได้นักแสดงชุดเดิมจากหนังภาคแรกมาสร้างสีสันเสียงหัวเราะให้กับหนังคนแสดงภาคใหม่แล้ว ล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวหนังออกมาแล้ว โดยตัวหนัง Gintama 2 จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru (The Rule is surely there to be broken) โดยจะนำเอาเรื่องราว 2 บทจากฉบับมังงะที่แฟนๆชื่นชอบ อย่าง Shinsengumi Douran-hen/Shinsengumi Crisis Arc" ( บทแตกหักชินเซ็นงุมิ ตอนที่ 158-168) และ "Shogun Settai-hen หรือ บทโชกุน มายำรวมกันในหนัง

อีกทั้ง ในหนังภาคใหม่นี้ จะมีการเปิดตัวละครใหม่ที่ปรากฏในฉบับคนแสดงเป็นครั้งแรก จำนวน 5 คน ถึงแม้ว่าสื่อหลักของหนังเรื่องนี้ทั้งเว็บไซต์กับโซเชี่ยล จะยังไม่มีการเผยชื่อตัวละครทั้ง 5 คนนี้ แต่อย่างใด (โดยจะเผยชื่อช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. 2018) แต่เชื่อเหลือเกินว่า ตัวละครทั้ง 5 คนนี้ แฟนๆมังงะสุดจี้เส้นเรื่องนี้ เห็นแล้วคงจะร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน!!!!! (หากดูจากภาพ+เนื้อหาตัวหนัง แน่นอนว่า โชกุน Shigeshige Tokugawa , นินจาสาว Sac-chan มีมทบาทในหนังภาคใหม่นี้)

หนังคนแสดงชุดแรกของ Gintama ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2017 โดยดัดแปลงเนื้อหาจากบท Kabuto-gari (ตอนที่ 83-84) กับ Benizakura (ตอนที่ 89-97) จากฉบับมังงะเป็นหลัก อีกทั้ง ยังมีการจัดทำในรูปแบบละครมินิซีรี่ย์บนเว็บ ที่ดัดแปลงเนื้อหาจากบท Mitsuba จากฉบับการ์ตูน (ตอนที่ 129-132)


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


 

Yumiko Kobayashi เป็นผู้พากย์เสียง Shin-chan คนใหม่

สืบเนื่องจากข่าวที่นักพากย์สาวใหญ่ Akiko Yajima ได้ประกาศวางไมค์จากการพากย์เสียงบท Shinnosuke Nohara หรือ Shin-chan จากอนิเม Crayon Shin-chan หลังจากพากย์เสียงบทนี้มายาวนานถึง 26 ปี นับตั้งแต่ อนิเม Shin-chan ออกฉายครั้งแรก เมื่อปี 1992 ....และจากข่าวนี้เอง ทำเอาแฟนอนิเมผู้ติดตามอนิเมเรื่องนี้มานาน ต่างรอลุ้นว่า ใครจะมาเป็นรับหน้าที่สานต่อเสียงพากย์ Shin-chan แทน และแล้วในที่สุด เว็บไซต์ของอนิเม Shin-chan ได้แจ้งว่า ผู้ที่จะมารับหน้าที่พากย์เสียงเจ้าเด็กหัวมันจอมกวน Shin-chan คนใหม่ นั้น ก็คือ Yumiko Kobayashi นักพากย์สาววัย 38 ปี ที่จะเริ่มให้เสียงพากย์ Shin-chan ตอนแรก กับ ตอนที่จะออกฉายทางทีวี ในวันที่ 6 ก.ค. 2018

Kobayashi เข้าสู่วงการนักพากย์ตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นมา โดยเป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงในบทตัวละครเด็กผู้ชาย จากอนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ :

Kento Yuuki จาก Dennou Boukenki Webdiver (2001-2002)
Shobu Kirifuda, Katta Kirifuda, Joe Kirifuda, จาก อนิเมซีรี่ย์ Duel Masters (2002-2018)
Kazuma Azuma จาก Yakitate!! Japan (2004)
Sanshiro Tamon จาก BakéGyamon (2006-2007)
Black Star จาก Soul Eater (2008-2014)
Souta Minamino จาก Suite PreCure♪ (2011-2012)
Hachi จาก Mysterious Joker (2014-2016)

ขณะที่ Akiko Yajima จะได้พากย์เสียง Shin-chan เป็นการทิ้งทวน กับอนิเมตอนที่จะออกฉายในวันที่ 29 มิ.ย. 2018 โดยเธอได้ให้เหตุผลถึงการตัดสินใจหยุดพากย์เสียงในบท Shin-chan ซึ่งหลักๆมาจากเรื่องของสังขารที่ทำให้เธอไม่สามารถพากย์เสียงในบทนี้ได้ดีเหมือนเมื่อก่อน

 


แหล่งข่าว : Yaraon! ,  crunchyroll.com


Shoji Mizuno คนออกแบบตัวละคร Bomberman , Beyblade เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าวงการเกม-อนิเม เมื่อมีการรายงานมาจาก twitter หลักของเกม Bomberman ว่า Shoji Mizuno ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบตัวละครจากซีรี่ย์เกมดักวางระเบิดชุดนี้ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยไม่ระบุสาเหตุ ด้วยวัย 58 ปี

Mizuno มีชื่อเสียงจากการดีไซน์ตัวละครให้กับเกมวีดีโอ Bomberman เกมดังขายดีของค่าย Hudson Soft จำนวนหลายชุด ในช่วงที่ตัวเกมออกวางตลาดลงเครื่อง NES/Famicom ซึ่งตัวละครที่เขาออกแบบนั้น ก็เป็นต้นแบบให้กับซีรี่ย์เกมภาคหลังๆของ Bomberman นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ออกแบบตัวละครต้นตำรับให้กับ Beyblade อนิเมทีวีปั่นลูกข่างจำนวนหนึ่ง อาทิ Beyblade, Beyblade: V-Force, และ Beyblade G

Toshiyuki Takahashi (หรือ Takahashi Meijin) อดีตผู้บริหารของ Hudson Soft ได้โพสต์อาลัยเขาบนบลอกส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ อนิเมชุด Bomberman Jetters ที่ Mizuno มีส่วนร่วมในการทำสตอรี่บอร์ด , สร้างสรรค์เรื่องราว และ ออกแบบตัวละคร ให้กับอนิเมชุดนี้


แหล่งข่าว : SiliconeraanimenewsnetworkDaichi Nobe นักแสดงสตันท์จาก Kamen Rider เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ขณะฝึกซ้อมกระโดด

ข่าวเศร้าอีกข่าวหนึ่ง ที่คอหนังฮีโร่ไอ้มดแดง Kamen Rider หรือ ใครต่อใคร ไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Daichi Nobe นัดแสดงหนุ่มวัย 21 ปี ผู้รับหน้าที่เป็นสตันท์ให้กับซีรี่ย์ Kamen Rider จำนวนหนึ่ง ได้เสียชีวิตลง ในขณะกำลังฝึกซ้อมการกระโดดจากตึกสูง เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 14 มิ.ย. 2018

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ระบุว่า Nobe กระโดดจากชั้น 5 จากโรงแรมที่พัก ซึ่งมีความสูงถึง 15 เมตร ลงบนแผ่นรองที่มีความหนา 2.5 เมตร ทว่าหลังจากการกระโดด เขากลับหมดสติแน่นิ่ง เขาจึงถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่เขาก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

Nobe เป็นส่วนหนึ่งของทีมนักแสดงสตันท์ ผู้อยู่เบื้องหลังซีรี่ย์แนว tokusatsu หรือ ฮีโร่แปลงร่างของญี่ปุ่น จำนวนหนึ่ง อาทิ Kamen Rider Ex-Aid, Kamen Rider Build, และ Uchū Sentai Kyūrangerแหล่งข่าว :   Sports Hochi , My Game News Flashanimenewsnetwork


พากย์จนไมค์แฉะ.....เผย Mayumi Tanaka พากย์ 3 ตัวละคร จาก 3 เรื่อง ใน 1 ช่วงรายการทีวี ในวันเดียวกัน

สำหรับข่าวนี้ อาจฟังดูธรรมดาๆ สำหรับคนที่ติดตามอนิเมพากย์ไทย หรือ ดูการ์ตูนช่อง 9 ตอนเช้า อยู่บ่อยๆ ( มีแต่นักพากย์เดิมๆ เสียงเดิมๆ แทบทุกเรื่อง 555 ) แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้น ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานทีปีหน และมันได้เกิดขึ้นกับ Mayumi Tanaka นักพากย์สาวประสบการณ์สูง คนนึงของวงการอนิเมญี่ปุ่น ที่ได้มีงานชุกเข้าอย่างจัง เมื่อมีข่าวว่า เธอได้พากย์เสียงถึง 3 ตัวละคร ให้กับอนิเม 3 เรื่อง ที่ล้วนออกฉายในช่วงรายการโทรทัศน์ Adventure Sunday ทางช่อง Fuji TV วันที่ 17 มิ.ย. 2018

บทบาทที่ Tanaka ได้พากย์ในวันดังกล่าว ประกอบด้วย เจ้านกน้อย Purisuke จากอนิเม Layton Mystery Tanteisha: Katori no Nazotoki File , ผียายแก่ Sunakake Baba จาก GeGeGe no Kitarō และ Monkey D. Luffy ตัวละครเอก จาก One Piece

Tanaka ได้กล่าวถึงความรู้สึก ที่ได้พากย์เสียงตัวละคร 3 ตัว จาก 3 เรื่อง ที่ออกฉายในรายการเดียวกันว่า เธอรู้สึกสนุกไปกับการพากย์เสียงในบทบาทที่แตกต่างกัน จากอนิเมแต่ละเรื่อง ซึ่งเธอยังเล่าอีกว่า เมื่อก่อน เธอยังเคยพากย์เสียงเป็นอีกา ที่มีบทพูดแค่ "กาาาาาา" เท่านั้น แต่นั่น มันค่อนข้างง่าย เมื่อเทียบกับการแสดงอารมณ์ด้วยบทบาทการพูดของ Purisuke

Tanaka นอกจากเธอจะเป็นที่รู้จัก จากการพากย์เสียงเป็น Luffy จาก One Piece แล้ว เธอยังมีบทบาทการพากย์เสียงอื่นๆ อย่างเช่น Krillin (คุริลิน) จาก Dragon Ball , Kanna Kirishima 0kd Sakura Wars , Ryuunosuke Fujinami จาก Urusei Yatsura เป็นต้น


แหล่งข่าว :   animenewsnetworkSket Dance กลับมาเปิดชมรมอีกครั้ง ในแบบ Big Book 16 เล่มจบ

ใครที่กำลังคิดถึง 3 หน่อจิตอาสาสุดรั่วแห่งชมรม Sket Dan จากมังงะ Sket Dance ก็เตรียมเฮกันได้เลย เมื่อมีรายงานข่าวจากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 29/2018 ที่ได้แจ้งว่า มังงะตลกชีวิตเด็กวัยรุ่นหลากอารมณ์ของ อ.Kenta Shinohara เรื่องนี้ กำลังจะได้รับการตีพิมพ์ใหม่ในแบบ Bunko หรือ Big Book ที่จะจัดพิมพ์จำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 16 เล่มจบ (จากต้นฉบับดั้งเดิม 32 เล่มจบ) พร้อมกับมีการจัดทำหน้าปกใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

แหล่งข่าวและทวีต : Yonkou Prod

 


ยูนิตนักพากย์ Wake Up, Girls! เตรียมสลายโต๋ มี.ค. 2019

เว็บไซต์ทางการของอนิเมแนวไอด้อลเรื่อง Wake Up, Girls! ได้แจ้งข่าวช็อคแฟนๆว่า ยูนิตนักพากย์กลุ่ม Wake Up, Girls! ที่มีชื่อเดียวกับชื่ออนิเมเรื่องนี้ เตรียมจะยุติบทบาทของตัวเองและสลายตัว ในช่วง มี.ค. 2019 โดยแถลงการณ์บนเว็บไซต์หลักได้ระบุถึงสาเหตุของการตัดสินใจยุบวงครั้งนี้ คือ "สมาชิกแต่ละคนในกลุ่มได้เริ่มคิดที่จะทำตามความฝันของตัวเอง หลังจากที่พวกเธอกลุ่มนี้ได้ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน มาเป็นระยะเวลา 5 ปี และจากการหารือกันระหว่างสมาชิกกับทีมงาน ทางเราคิดว่า การปล่อยให้พวกเธอได้แยกย้ายไปตามเส้นทางของตนเองนั้น ก็จะทำให้พวกเธอนั้นเติบโตยิ่งขึ้นไป จนนำไปสู่ข้อสรุปในการยุบยูนิตนี้"

ยูนิต Wake Up, Girls ก่อตั้งขึ้นโดยสมาชิกสาวทั้ง 7 คน ที่เป็นผู้ชนะจากการออดิชั่น Anison Vocal Audition ครั้งที่ 2 เมื่อ เม.ย. 2013 ประกอบด้วย Airi Eino, Kaya Okuno, Mayu Yoshioka, Minami Tanaka, Miyu Takagi, Nanami Yamashita, และ Yoshino Aoyama อย่างไรก็ตาม แม้ยูนิตนักพากย์กลุ่มดังกล่าวจะยุบตัว แต่โปรเจ็คต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอนิเม Wake Up, Girls! นั้น ยังคงเดินหน้าต่อไป เช่นเดียวกับ สมาชิกของนักพากย์กลุ่มนี้ ทั้ง 7 คน ยังคงมีบทบาทการพากย์เสียงให้กับอนิเมชุดนี้ รวมถึง โปรเจ็คอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่นเคย (แต่มาในนามของนักพากย์แต่ละคน ไม่ได้มาในนามของยูนิตดังกล่าว) พร้อมกันนี้ ยูนิต Wake Up, Girls เตรียมจะจัดทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่เป็นการส่งท้าย เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


สำนึกรักบ้านเกิด.....ผู้แต่ง One Piece บริจาคเงิน 800 ล้านเยน ช่วยบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว จ.คุมาโมโตะ

อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece ยังคงให้ความช่วยเหลือ จ.คุมาโมโตะ บ้านเกิดของตัวเอง ที่ได้ประสบกับเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ เมื่อปี 2016 อย่างสม่ำเสมอ ทั้งในส่วนของการส่งข้อความให้กำลังใจ , มีส่วนร่วมในการจัดทำสินค้าท้องถิ่น รวมถึง เป็นหนึ่งในตัวตั้งตัวตีในการทำโปรเจ็ค ONE PIECE Kumamoto Reconstruction ซึ่งเป็นโปรเจ็คช่วยฟื้นฟูบ้านเกิดของเขา ล่าสุด มีรายงานว่า อ.Oda ได้บริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวที่บ้านเกิดของเขา เป็นจำนวนเงินราว 800 ล้านเยน (8 ล้านเหรียญสหรัฐ) ด้วยกัน

ซึ่งข่าวดังกล่าว มาจากการประกาศของ Ikuo Kabashima ผู้ว่าราชการจ.คุมาโมโตะ ในระหว่างการประชุมของจัวหวัด เมื่อ 15 มิ.ย. 2018 โดยระบุว่า ทางจ.จะตอบแทนพระคุณของ อ.Oda ด้วยการจัดตั้งอนุสาวรีย์หล่อบรอนซ์ที่เป็นสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จากเรื่อง One Piece วางไว้ตามบริเวณที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว จากเดิมที่มีแผนจะวางไว้ใกล้กับสำนักงานว่าการจังหวัด ซึ่งเกิดข้อพิพาทมากมาย

Kabashima กับ ข้าราชการ จ.คุมาโมโตะ จะทำการสอบถามความเห็นของประชาชน เกี่ยวกับสถานีที่ที่เหมาะสมในการจัดวางอนุสาวรีย์ Luffy ซึ่งชาวบ้านต่างก็เรียกร้องให้เอา อนุสาวรีย์ Luffy ไปตั้งไว้ที่บริเวณใจกลางเมือง หรือ บริเวณจุดนัดพบ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆนานา ซึ่ง Kabashima กำลังปรึกษาหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้กับ อ.Oda และ สนพ. Shueisha ต้นสังกัดของมังงะ One Piece

โดยเงินบริจาคจำนวน 800 ล้านเยนของ อ.Oda นั้น ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนแรกเป็นเงินจำนวน 500 ล้านเยน มาในนามของ "Luffy" ส่วนที่สองเป็นเงินบริจาคอีกจำนวน 300 ล้านเยน ซึ่งส่วนหนึ่งของเงินบริจาคของเขา จะถูกนำไปใช้ในการก่อสร้างอนุสาวรีย์ One Piece ด้วยเช่นกัน

จ.คุมาโมโตะ ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหว เมื่อปี 2016 ซึ่งความเสียหายนั้นได้ส่งผลกระทบถึงปราสาทคุมาโมโตะ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักประจำจังหวัด และจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ก็มีคนวงการมังงะอนิเมจำนวนมาก ต่างออกมาช่วยเหลือบริจาคเงินทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ประกอบด้วย Pokemon Go, One Piece, Anime Tamago ( Anime Mirai), และ อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะ Prince of Tennis


แหล่งข่าว : Yahoo! News JapanYara-on!animenewsnetworkญี่ปุ่นออกวางจำหน่ายหนังสือหัดคิดวิเคราะห์ ตามแบบฉบับ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan

มังงะ-อนิเม ยอดนักสืบจิ๋ว Conan นอกจากจะสร้างความสนุกสนาน ความมันส์ ความบันเทิง ให้ชวนติดตามกันแล้ว ยังช่วยให้ใครหลายคนได้ฝึกฝนในการคิดวิเคราะห์ตามแบบฉบับตัวละคร Conan Edogawa ในการคลี่คลายปริศนาคดีฆาตกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง และเพื่อที่จะช่วยให้หลายคนได้ขัดเกลาปัญญาให้เฉียบแหลม และมีแนวคิดที่ถูกต้องตามหลักตรรกะศาสตร์ ใกล้เคียงกับเจ้าหนูแว่น Conan ทางสนพ. Kanki Publishing จึงได้ตีพิมพ์หนังสือ Meitantei Conan ni Manabu Logical Thinking no Chōkihon (Learning Through Detective Conan: Super Foundation of Logical Thinking) ขึ้น ที่มีกำหนดออกวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 18 มิ.ย. 2018 นี้

หนังสือดังกล่าว เขียนโดย Tsuyoshi Ueno ผู้บริหารของ Drone Pilot Agency และเป็นนักวิเคราะห์มังงะดีกรี MBA (ปริญญาโท) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มสมาคมวิจัยมังงะ MBA ของสถาบันบัณฑิตการจัดการแห่งมหาวิทยาลัย Globis โดยเป็นหนังสือที่ใช้ตัวละครจากมังงะ Conan มาช่วยสอนให้ผู้อ่านได้รู้จักคิดอย่างมีแบบแผน และถูกต้องตามหลักเชิงตรรกะ โดยจะเปิดเผยวิธีการคิด 5 ลำดับขั้น อันนำไปสู่ความสำเร็จในการจัดการบริหารธุรกิจ ซึ่งได้หยิบเอาคดีที่ปรากฏในการ์ตูน Conan มานำเสนอเป็นตัวอย่าง ให้เห็นถึงเหตุผลและเทคนิคการคิดในเชิงตรรกะ

ปัจจุบัน Conan มีหนังอนิเมชุด Detective Conan: Zero's Executioner หรือ ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ 13 เม.ย. 2018 เป็นต้นมา และจนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำเงินได้มากกว่า 8 พันล้านเยน ซึ่งเป็นหนังอนิเม Conan ที่ทำรายได้สูงสุด ในบรรดาทุกภาค ในขณะนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kanki Publishing , Nijimen , animenewsnetwork

 


ทีมผู้สร้างหนังอนิเม "โคนัน ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก" คว้ารางวัลชนะเลิศ Fujimoto Awards ครั้งที่ 37

สมาคมวัฒนธรรมละครเวที-ภาพยนตร์ของญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัล Fujimoto Awards ครั้งที่ 37 ออกมาแล้ว ซึ่งรางวัล Fujimoto Awards นั้น เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ทีมผู้สร้างหนัง หรือ ละครเวที ที่สร้างผลงานได้ดีเยี่ยม ตั้งชื่อมาจาก Sanezumi Fujimoto โปรดิวเซอร์หนังระดับตำนานของญี่ปุ่น โดยในครั้งนี้จะพิจารณาจากหนังที่ออกฉายช่วง เม.ย. 2017 - มี.ค. 2018 เป็นหลัก

ผลปรากฏว่า ทีมงานผู้สร้างหนังอนิเม Detective Conan: The Crimson Love Letter หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก อันประกอบด้วย ทีมโปรดิวเซอร์ Shūhō Kondō, Isato Yonekura, และ Keiichi Ishiyama รวมไปถึง อ.Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะโคนัน สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาทั่วไป ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ของโปรดิวเซอร์ Ishiyama ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากเวทีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ เคยคว้ารางวัล Fujimoto Awards ครั้งที่ 32 ในสาขารางวัลพิเศษจากอนิเมโคนัน เมื่อปี 2012 ร่วมกับ
Michihiko Suwa และ Mitomu Asai

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก หนังอนิเมชุดที่ 21 ของโคนัน ออกฉายครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2017 และสามารถทำรายได้ถึง 6.89 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นเจ้าของสถิติหนังอนิเมโคนันที่ทำรายได้สูงสุดในขณะนั้น (ก่อนจะถูก หนังอนิเมโคนัน ภาค ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ที่กำลังเข้าฉายในญี่ปุ่นอยู่ขณะนี้ ทุบสถิติดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้ว)

ส่วนผลรางวัลอื่นๆที่น่าสนใจ เริ่มจาก โปรดิวเซอร์ Shinzo Matsuhashi คว้ารางวัลพิเศษจากหนังคนแสดง Gintama ส่วน โปรดิวเซอร์ Kei Haruna กับ Hisashi Usui คว้ารางวัลชมเชย จากหนังคนแสดง Kimi no Suizō o Tabetai (ตับอ่อนเธอนั้น ขอชั้นเถอะนะ)


แหล่งข่าว : Eiga Engeki Bunka Kyōkai  , Animation Business Journal , animenewsnetwork.comดราม่าระหว่าง Hiroko Konishi อดีตนักพากย์จาก Ojarumaru กับ NHK ระอุขึ้นอีกระลอก

ดราม่าฟื้นฝอยหาตะเข็บกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ระหว่าง นักพากย์สาว Hiroko Konishi กับ สถานีโทรทัศน์ NHK ซึ่งเป็นคู่กรณีเก่า โดยเป็นผลสืบเนื่องจากดราม่าที่เกิดขึ้นเมื่อ 18 ปีที่แล้ว จากกรณีที่มีการสับเปลี่ยนคนพากย์ตัวละคร Ojarumaru จากอนิเม Ojarumaru จากเดิมที่ Konishi เป็นผู้พากย์เสียงตัวละครตัวนี้มาตั้งแต่ต้น ตั้งแต่อนิเมเรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1998 ไปเป็น Chinami Nishimura ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้แฟนๆในขณะนั้นได้ตั้งข้อสงสัยถึงเหตุผลของการสับเปลี่ยนคนพากย์ที่เกิดขึ้นกับอนิเมชุดนี้

ล่าสุด Konishi ได้ใช้ twitter ส่วนตัว ในการออกมาแฉถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 18 ปีก่อน ว่า เธอได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจาก NHK สถานีโทรทัศน์ที่ออกฉายอนิเมเรื่องดังกล่าว โดยเธออ้างว่า เธอได้รับการติดต่อจากช่องทีวีช่องนี้ ในการบันทึกเสียงพากย์อนิเม Ojarumaru เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ซึ่งในขณะนั้น เธอกำลังอยู่ภายใต้ความประทับใจที่เสียงของเธอจะถูกใช้ในอนิเมเรื่องนี้ ทว่า เสียงพากย์ของเธอที่ถูกบันทึกไว้นั้น กลับมีการใช้กับสินค้าตุ๊กตา Ojarumaru รวมถึง สินค้าบันทึกเสียงที่เกี่ยวข้องกับอนิเมเรื่องนี้ โดยที่ไม่มีการแจ้งให้เธอได้รับทราบถึงเรื่องนี้เลย และนั่นทำให้เธอไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนนำไปสู่การที่เธอขอถอนตัวจากการพากย์บทนี้ พร้อมกันนี้ เธอยังได้จัดทำจดหมายส่งต่อผู้บริหารช่อง NHK รวมถึง สื่อมวลชนอื่นๆ เพื่อเรียกร้องให้เธอได้ออกมาชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้อง

ขณะที่ทางฝั่ง NHK ได้ออมาโต้คำกล่าวอ้างของ Konishi เกี่ยวกับประเด็นการใช้เสียงพากย์ที่มีการบันทึกไว้นอกเหนือจากที่ตกลงกันนั้น "ไม่เป็นความจริง" แต่อย่างใด โดยอ้างว่า เธอทำงานพากย์เสียงเรื่องนี้จนครบสัญญา และไม่เคยมีการเจรจาเกี่ยวกับการยกเลิกการบันทึกพากย์เสียงใดๆ อีกทั้งจากเคสใหม่ล่าสุดที่มีลักษณะคล้ายๆกันนั้น ทาง NHK กล่าวว่า เคสล่าสุดนั้นไม่มีผลต่อ Ojarumaru แต่เป็นเรื่องที่เกิดกับอดีตพนักงาน ซึ่งได้รับการจัดการเรียบร้อยแล้ว

ส่วนทางฝั่ง Office Squirrel บริษัทต้นสังกัดของ Konishi ก็ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างของ NHK โดยกล่าวว่า พวกเขาได้บันทึกเสียงการสนทนากัน ระหว่าง Konishi กับ โปรดิวเซอร์ของ Ojarumaru ซึ่งฝั่งโปรดิวเซอร์ได้หลุดคำพูดคำจาไม่ดีออกไป และบันทึกเสียงการสนทนาครั้งดังกล่าว นอกจากจะเป็นหลักฐานที่ช่วยยืนยันข้อเรียกร้องของ Konishi แล้ว บริษัทอื่นๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ NHK ก็ได้รับรู้การสนทนาครั้งดังกล่าวด้วย จึงได้ออกมาขอโทษขอโพยกัน แต่ Office Squirrel ยังไม่ได้รับจดหมายขอโทษที่เป็นลายลักษณ์อักษร จากทาง NHK เลย ทำให้พวกเขากำลังพิจารณาที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  J-Cast NewsNikkan Sports , Yaraon! , animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 มิ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1.    1,236,460    1,502,120    One Piece เล่ม 89
*2.    *,248,977    *,250,681    The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 9
*3.    *,154,983    *,157,014    Dragon Ball Super เล่ม 6
*4.    *,131,089    *,131,089    That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 8
*5.    *,121,027    *,122,884    Gintama เล่ม 73
*6.    *,112,386    *,113,325    Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 11
*7.    *,100,312    *,100,312    Akagami no Shirayuki-hime สโนว์ไวท์ผมแดง เล่ม 19
*8.    *,*85,637    *,*85,637    Kinnikuman เล่ม 63
*9.    *,*81,029    *,125,557    Bungo Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด เล่ม 15
10.    *,*71,716    *,164,049    Slam Dunk ฉบับตีพิมพ์ใหม่ เล่ม 1


แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript