บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 18-24 มิถุนายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในระหว่างที่บอลโลกที่รัสเซียกำลังดำเนินต่อไปอย่างตุ้มๆต่อมๆ (โดยเฉพาะ แชมป์เก่า - รองแชมป์เก่า จะไปรอดหรือเปล่า!!?) ที่บ้านเรา ได้เกิดประเด็นหนึ่งที่กำลังมีการถกเถียงกันอยู่ เกี่ยวกับโทษประหารชีวิต ที่ควรจะคงอยู่ หรือ ยกเลิก ในบ้านเราหรือไม่ ซึ่งความเห็นนั้นก็ค่อนข้างหลากหลาย (แต่ส่วนใหญ่ไปคนละทางกับนักสิทธิฯ) ใครจะคิดยังไงก็ไม่รู่ล่ะ แต่ก็อยากให้นึกถึงเหตุการณ์หรือเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมาในบ้านเรา และเก็บนำไปคิดกันดีๆว่า ควรจะมีการประหารชีวิตหรือไม่? จากการที่แล้วๆมา กฎหมายบ้านเราก็หย่อนยาน ไม่ศักดิ์สิทธิ์นัก มันก็เลยเกิดคดีอุกฉกรรจ์ ที่นับวันมีมากขึ้นเรื่อยๆ ไปพร้อมกับการที่ผู้คนบริสุทธิ์ได้บาดเจ็บล้มตาย ชนิดที่ไม่อาจทวงความยุติธรรมของตนเองได้.....ซึ่งในมุมมองของนักสิทธิ หรือ พวกสายเสรีนั้น พวกเขาก็มีเหตุผลของตัวเอง แต่อยากให้นึกถึงสภาพแวดล้อมสังคมบ้านเราด้วยว่า เหมาะสมแล้ว พร้อมแล้ว ที่จะเลียนแบบประเทศโลก 1 ที่คนของเขามีระเบียบวินัย รู้จักเคารพกฎหมายมากกว่าเรากันหรือเปล่า? ซึ่งเรื่องความมีระเบียบวินัย เคารพกฎหมายในบ้านเราเนี่ย คงต้องใช้เวลาหลายปี และสิ่งที่พอจะทำได้ก็คือ การบังคับใช้กฎหมายต้องเข้มงวดกวดขันมากขึ้น ไม่ใช่หย่อนยานเหมือนทุกวันนี้

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ต้านภัยคุกคาม กับ ผ่าพิภพไททัน 25

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ผ่าพิภพไททัน เล่ม 25 เมอเร่ ส่งภัยคุกคามมายังเกาะพาราดี้ที่พวกเอเลนอาศัยอยู่เป็นเวลานานหลายปี และที่นั่นเองก็มีผู้ที่กำลังต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศบ้านเกิด และสิทธิมนุษยชนของพวกเราอยู่เช่นกัน ขณะที่พวกเขากำลังเตรียม "การประกาศสงคราม" กับเกาะพาราดี้ เพื่อจะแสดงคุณค่าในการมีอยู่ของพวกเขาให้ชาวโลกเห็นนั้น สิ่งที่ปรากฏตัวขึ้นในตอนนั้นก็คือ......

GOLDEN KAMUY เล่ม 2
การแย่งชิงทองคำขาวของชาวไอนุที่มีมูลค่าแปดร้อยล้านเยน สุกิโมโต้คนอมตะวีระบุรุษแห่งสงครามญี่ปุ่นรัสเซีย และอาชิริปะเด็กสาวชาวไอนุ สิ่งที่เป็นอุปสรรคของทั้งสองคือ กลุ่มนักโทษประหารสุดโแด, กองพลหน่วยที่ 7 กองทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในภาคเหนือ และหมีสีน้ำตาลยักษ์!!! สงครามเอาชีวิตรอด ที่ขยายวงออกไปทั่วดินแดนธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของฮอกไกโด!!! ชีวิตที่ลุกโชน! ชีวิตที่เชือดเฉือน! เล่มสองของการต่อสู้โดยมี ผลประโยชน์มหาศาลที่รอคอย!!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 2 
การคัดเลือกเข้ากลุ่มพิฆาตอสูร ทันจิโร่ใช้เพลงดาบที่ร่ำเรียนจากอาจารย์อุโรโกะดาคิฟาดฟันอสูรที่มีรูปร่างประหลาดลงได้!! สุดท้ายแล้วเขาจะผ่าน
การคัดเลือกหรือไม่!? และทันจิโร่ที่เอาชีวิตรอดจนกลับมาหาอุโรโกะดาคิ และเนซึโกะที่เพิ่งลืมตาตื่น ก็ต้องออกเดินทางไปยังเมืองหนึ่ง ที่มีหญิงสาวหายตัวไปทุกค่ำคืน.....

MAGI เมไจ การผจญภัยของซินแบด เล่ม 17
ภาคหลักจบไปแล้ว ก็ยังติดตามภาคแยกต่ออีกซักพักนึง......ในที่สุดสงครามก็เปิดฉาก พวกจาฟาล "แปดขุนพล" ต้องรับการโจมตี
รวมทั้งการรุกรานที่มีแต่จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จากปัลเทเบีย ประเทศศัตรู เพื่อแก้ไขสถานการณ์รบ ซินแบดจึงบุกจู่โจมแม่ทัพศัตรู...!?

 

นิยายน่าอ่าน :INDEX อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 19,การเดินทางของคิโนะ เล่ม 5 ,โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร เล่ม 11 กับ 24 ,วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม GS (Girls Side) เล่ม 1


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
GATE  – หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ เล่ม 7,ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 120,GETTER ROBOT DEVOLUTION 1 3 นาทีสุดท้ายแด่จักรวาล เล่ม 2,โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 5 ,น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 3 ,บากิ จอมระห่ำ เล่ม 20 ,ตามล่าศพสยอง เล่ม 8-9 ,จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ เล่ม 5,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 7,นิยาย โรงเรียนป่วนก๊วนคนบ๊อง เล่ม 8

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpด้วยรักและผูกพัน.......เผยคุณแม่เก็บสะสม Shonen Jump นาน 7 ปี รำลึกลูกชายที่จากไปจากเหตุแผ่นดินไหว

ขอนำเสนอข่าวอันสุดซึ้ง ที่เกี่ยวข้องกับความรักอันยิ่งใหญ่ของคุณแม่ที่มีต่อลูก ไม่ว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม ....อย่างที่บางคนพอทราบกันว่า นิตยสารการ์ตูนของญี่ปุ่นนั้น จะมีรูปเล่มที่หนามาก และใช้กระดาษที่มีคุณภาพไม่ค่อยดีนัก และด้วยเหตุนี้เอง ก็เลยทำให้คนญี่ปุ่นไม่นิยมที่จะเก็บสะสมนิตยสารการ์ตูนกันเท่าไหร่ ส่วนใหญ่อ่านเสร็จก็จะไปวางทิ้งกัน (ตามที่เคยเห็นในการ์ตูนบางเรื่อง) ถึงกระนั้น คนที่เก็บสะสมนิตยสารนั้น ก็จัดว่าพอมีบ้าง แต่ก็น้อยเหลือเกิน หนึ่งในนั้น ก็มีคุณแม่ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง นาม Yūko Tanno ที่ได้เก็บสะสมนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump อย่างต่อเนื่องถึง 7 ปี กับอีก 3 เดือน!!!!! โดยเหตุผลนั้น ก็เพื่อที่จะรำลึกถึง Kōta ลูกชายวัย 13 ปี ของคุณแม่ ที่เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อปี 2011 โดยปัจจุบัน ก็มีนิตยสาร Jump จำนวนมากกว่า 350 เก็บ เก็บสะสมเต็มตู้อยู่ในบ้านพักที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ณ เมือง Natori จ.Miyagi

Kōta ลูกชายของคุณแม่ผู้นี้ ได้ใช้เงินในกระเป๋าซื้อ Jump มาอ่านเป็นประจำทุกสัปดาห์ ร่วมกับเพื่อนๆ ของเขา ที่ห้องพักของเขา ก่อนที่ร่างไร้วิญญาณของเขาจะถูกพบเมื่อช่วงสิ้นเดือน มี.ค. 2011 ซึ่งนั่นก็ทำให้คุณแม่รายนี้ มองว่า ลูกชายของเธอคงอยากจะติดตามซีรี่ย์มังงะใน Jump ต่อไป ก็เลยมีการนำเอา Jump จำนวนหนึ่งไปวางไว้บนโลงศพของลูกชาย และ แท่นบูชาที่บ้าน

ซึ่งคุณแม่เผยว่า ก่อนที่จะเกิดแผ่นดินไหวและซึนามิในปีนั้น เธอได้ทิ้งมังงะเก่าๆบางส่วนของ Kōta ออก แต่พอหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังการณ์ เธอนึกคิดไว้ว่า หากลูกชายเธอต้องการที่จะอ่านมังงะเหล่านี้อีกครั้งล่ะ นั่นเลยทำให้เธอตัดสินใจที่จะเลิกทิ้งมังงะของ Kōta ไม่เพียงเท่านั้น คุณแม่ยังตัดสินใจที่จะสะสม Jump อย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังที่จะให้วิญญาณของลูกชายได้อ่าน Jump ต่อไป โดยเริ่มจาก ขน Jump เล่มเก่าๆที่เธอเคยซื้อเก็บไว้ในบ้านพักชั่วคราว ไปเก็บสะสมที่บ้านหลังปัจจุบัน พร้อมกับ ซื้อ Jump เล่มใหม่ๆมาเก็บสะสมเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งหาก Jump ฉบับล่าสุด ขายหมดเกลี้ยงที่ร้านค้าสหกรณ์ที่เธอชอบซื้อเป็นประจำ เธอก็จะไปซื้อ Jump เล่มใหม่ ตามร้านสะดวกซื้อ หรือ ร้านหนังสือ

บ้านของคุณแม่ ที่ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ ก็สร้างเสร็จเมื่อ พ.ค. 2018 และ ห้องขนาดเสื่อทาทามิ 7 ผืน บนชั้น 2 ของบ้านนั้น กลายเป็นห้องนอนของ Kōta ที่เต็มไปด้วย Jump เต็มชั้นหนังสือ พอเธอจัดหนังสือในห้องของ Kōta พบว่า มีนิตยสารที่ขาดหายไป 3 ฉบับ เธอเลยตัดสินใจสั่งซื้อ นิตยสารฉบับย้อนหลัง 3 ฉบับดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Kōta นั้น ถ้าหากเขายังมีชีวิตอยู่ เขาจะมีอายุครบ 20 ปี ในปี 2018 นี้ ซึ่งจะอยู่ในวัยผู้ใหญ่เต็มตัว และนั่นก็ทำให้ คุณแม่ กำลังตัดสินใจที่จะหยุดสะสม Jump ให้แก่ Kōta ในปีนี้เอง


แหล่งข่าว : Asahi ShimbunYaraon! , animenewsnetworkร้าน Nintendo สาขา New York ได้รับจดหมายขู่วางระเบิดเมื่อ เม.ย. 2018

ก็เป็นบทเรียนกลายๆว่า ควรจะหมั่นตรวจเช็คอีเมล์อย่างสม่ำเสมอ หากไม่ได้ตรวจเลย ก็อาจเกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้น...

มีรายงานว่า ร้าน Nintendo World ร้านขายเครื่องเกมวีดีโอ Nintendo สาขา New York ได้รับอีเมล์ที่มีข้อความขู่วางระเบิด ซึ่งอีเมล์ดังกล่าว ถูกส่งมาตั้งแต่เดือน เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา แต่ทางร้านเพิ่งจะมีการเช็คอีเมล์ที่ว่านี้ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า คนที่ส่งอีเมล์ดังกล่าวก็คือ ลูกค้ารายหนึ่ง ที่ออกมาแสดงความไม่พอใจเมื่อทางร้านได้ตัดสินใจเอาบูธเกม Super Smash Bros ออกไปจากร้าน จนถึงขนาดทำจดหมายขู่วางระเบิดร้านขึ้นมา

ขณะที่ ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ New York ได้ยืนยันว่า จดหมายขู่นี้ ส่งมาในรูปแบบอีเมล์ แต่บุคคลผู้ส่งอีเมล์นี้ กลับไม่ได้ก่อเหตุรุนแรงใดๆ

ต่อมา ข้อมูลเกี่ยวกับการข่มขู่วางระเบิด ร้าน Nintendo World ได้มีการเปิดเผยโดย Mitsu สตรีมเมอร์จาก Twitch ซึ่งเขาบอกว่า จนท.ได้พิจารณาว่า อีเมล์ข่มขู่นี้ มีความ "น่าเชื่อถือ" และถูกส่งต่อไปยัง FBI ตรวจสอบว่า อีเมล์ข่มขู่ภันี้เป็นหนึ่งในหลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา และอาจถูกตรวจสอบว่า เป็นการกระทำของผู้ก่อการร้าย ได้เช่นกัน

ร้าน Nintendo World Store ตั้งอยู่ที่ Midtown บนอาคาร Rockefeller Center ซึ่งทางผจก.สาขาดังกล่าว ออกมาปฏิเสธที่จะให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น กับผู้สื่อข่าวนสพ. New York Daily News

Nintendo ได้ประกาศกลางงาน E3 ว่า Super Smash Bros. Ultimate ภาคใหม่ล่าสุดของ Super Smash Bros. จะลงบนเครื่อง Nintendo Switch ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน อีกทั้ง ร้าน Nintendo World NYC ยังได้จัดแข่งเกม และ ไลฟ์สตรีม Super Smash Bros ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เช่นกันแหล่งข่าว :  New York Daily News , Mitsu , Nintendo Life , animenewsnetwork My Hero Academia ผุดเล่ม 0 แจกจ่ายคนเข้าชมฉบับจอเงินบนโรง

กลยุทธ์ "เล่ม 0" หรือ เล่มพิเศษ ยังคงอยู่คู่กับฉบับหนังอนิเมเรื่องนั้นๆเสมอ เพื่อดึงดูดให้แฟนๆเข้ามาชมหนังบนโรงกันเยอะๆ ล่าสุด อนิเม My Hero Academia เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ใช้กลยุทธ์นี้ โดยได้จัดทำมังงะเล่ม 0 (Origin) แจกจ่ายให้แก่ผู้ชมหนัง My Hero Academia: Two Heroes หนังอนิเมชุดแรกของมังงะโรงเรียนฮีโร่เรื่องนี้ กันบนโรงภาพยนตร์ จำนวน 1 ล้านคนแรก ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว จะนำเสนอการวิเคราะห์ตัวละครในเรื่องอย่างละเอียด ไปพร้อมๆกับ บทสนทนาระหว่าง อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ กับ อ. Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece

My Hero Academia: Two Heroes มีกำหนดถล่มโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 3 ส.ค. 2018 แต่ถึงกระนั้น เรื่องนี้จะมีการออกฉายรอบ world premiere กันก่อน ที่งาน Anime Expo ที่สหรัฐ วันที่ 5 ก.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Nataliecrunchyroll.comJoJo ล่าข้ามศตวรรษ : สายลมทองคำ ยืนยันทำเป็นอนิเมแล้ว

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ ที่กำลังรอคอยฉบับอนิเมของภาค 5 กันมานาน เมื่อมีการยืนยันมาจาก twitter หลักของ JoJo ฉบับอนิเมว่า Jojo's Bizarre Adventure Vento Aureo หรือ JoJo ล่าข้ามศตวรรษ : สายลมทองคำ ซีรี่ย์ภาคที่ 5 ของนักสู้ปล่อยสแตนด์แอ่นหลัง ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกฉายในเดือน ต.ค. 2018 นี้ อย่างไรก็ตาม ตอนแรกของอนิเมภาคนี้ จะออกฉายในงาน Anime Expo วันที่ 7 ก.ค. 2018

สต๊าฟ
Directors : Yasuhiro Kimura กับ Hideya Takahashi

Chief Director : Naokatsu Tsuda

Script : Yasuko Kobayashi

Character Designer : Takahiro Kishida

Animation Director : Shunichi Ishimoto

Stand Designer & Action Animation Director : Takahito Katayama

Composer : Yugo Kanno

Production : David Production

แหล่งข่าว : JoJo anime 's twitter , YonkouProdมังงะ Infinite Stratos หยุดเขียนยาวจนถึงปี 2019

สำหรับซีรี่ย์จักรกลฮาเรมนานาชาติ Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า นอกจาก ฉบับไลท์โนเวลกำลังจะจบลงในเร็วๆนี้ กับ เล่ม 13 แล้วนั้น ล่าสุด ฉบับมังงะของเรื่องนี้ที่เขียนโดย อ.Homura Yūki ก็จะหยุดยาวจนถึงปี 2019 เช่นกัน จากการแจ้งข่าวจากนิตยสาร Sunday GX ฉบับ ก.ค. ที่ออกวางขายไปเมื่อ 19 มิ.ย. 2018 โดยทางสนพ. Shogakukan ให้เหตุผลของการหยุดตีพิมพ์ยาวของเรื่องนี้ อย่างสั้นๆ ว่า "ด้วยเหตุผลนานับประการ" ซึ่งทางสนพ.ดังกล่าว มีแผนที่จะวางขายฉบับมังงะรวมเล่มที่ 7 ในช่วงที่มังงะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ส่วนจะเป็นช่วงเวลาไหน จะมีการแจ้งให้ทราบใน Sunday GX ทั้ง นิตยสารรูปเล่ม และ twitter

Infinite Stratos เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกอนาคต ที่ได้มีการถือกำเนิดเครื่องจักรกลทางทหาร นาม Infinite Stratos (IS) ขึ้น และมีเพียงสตรีเพศเท่านั้น ที่สามารถบังคับมันได้ ซึ่งการมาของเจ้า IS นี้ ทำให้ ผู้หญิงพลิกกลับมามีสถานะทางสังคมที่เหนือกว่าชาย อย่างไรก็ตาม มีเพียง Orimura Ichika ชายหนุ่มเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถบังคับ IS ได้ จนทำให้เขาต้องจับพลัดจับพลูเข้าเรียนโรงเรียนฝึก IS ซึ่งมีแต่นักเรียนหญิงรายล้อมเต็มไปหมด นอกจากเขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนในโรงเรียน(ซึ่งล้วนเป็นสาวๆ)ได้เห็นแล้ว ในขณะเดียวกัน ตัวเขาเอง ก็มีสาวๆจำนวนหนึ่งคอยหมายปอง เช่นกัน

ไลท์โนเวล IS ได้ CHOCO มารับหน้าที่วาดภาพประกอบ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งเรื่องนี้มีช่วงหนึ่งที่หยุดเขียนกลางคัน เนื่องจาก Yumizuru มีปัญหากับต้นสังกัด Media Factory อยู่ในขณะนั้น จนต้องตัดสินใจย้ายมาเขียนเรื่องนี้ภายใต้สังกัด Overlap จนถึงปัจจุบัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายปี 2011 กับ 2013 อีกทั้งยังถูกดัดแปลงในรูปแบบเกม , มังงะ และ OAV ตามมา


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


มังงะไอด้อล(ดุ้น) Back Street Girls "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง

นิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 29 ได้กลับมาตีพิมพ์ Back Street Girls หรือ "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" มังงะสุดฮาของ อ.Jasmine Gyuh อีกครั้ง หลังจากหยุดตีพิมพ์ไปตั้งแต่เดือน มี.ค. 2018 เป็นต้นมา ซึ่งการกลับมาของเรื่องนี้ ก็ประจวบเหมาะกับการต้อนรับฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่กำลังจะออกฉายตอนแรก ในวันที่ 3 ก.ค. 2018

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ มี.ค. 2015 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 450,000 เล่ม ด้วยกัน ..... กับเรื่องราวของหนุ่มสมาชิกแก๊งยากูซ่า 3 คน ที่ถูกหัวหน้าแก๊งลงโทษ ด้วยการให้พวกเขาแปลงโฉมกลายเป็น สาวน้อยไอด้อลสุดน่ารัก โดยที่ตัวหัวหน้าแก๊ง รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้ โดยทั้ง 3 คน จะต้องคอยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ไม่ให้เหล่าโอตะ หรือ แฟนคลับ ได้ล่วงรู้ ซึ่งฉบับมังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านได้ในบ้านเรา ของสนพ. Luckpim

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkLeiji Matsumoto ยืนยัน กำลังเขียนมังงะภาคใหม่ล่าสุดของ Galaxy Express 999

อ.Leiji Matsumoto นักเขียนการ์ตูนวัยดึก เจ้าของผลงานแนวไซไฟ ท่องอวกาศ จำนวนหลายเรื่อง จาก Galaxy Express 999 , Captain Harlock , Spaceship Yamato ฯลฯ ได้ออกมาเปิดเผย ในระหว่างงานแถลงข่าวฉบับละครซีรี่ย์ของ Galaxy Express 999 ว่า นักเขียนการ์ตูนวัย 80 ปี ผู้นี้ ได้เริ่มเขียนมังงะภาคใหม่ล่าสุดของ Galaxy Express 999 แล้ว

อ.Matsumoto ได้ตอบกลับผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับรายละเอียดเนื้อเรื่องของมังงะภาคใหม่ว่า เป็นเรื่องราวใหม่ ที่จะดำเนินมาถึงจุดที่ตัวละครเอกเดินทางมาถึงอุโมงค์หลุมดำ ซึ่งนำไปสู่การเดินทางข้ามเวลา ที่ไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปไหน จะไปยังอดีต หรือ อนาคต ซึ่งตอนนี้ เขาได้วาดไปเยอะพอควร และเขามีแผนที่จะเขียนเรื่องนี้ให้จบ ก่อนที่เขาจะจากไป ซึ่งเขาก็รู้สึกว่า ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขา มันควรจะจบลงใ นเวลาเดียวกันกับ 999 (Galaxy Express 999) จบ ฉะนั้ง ก็เลยยังไม่อยากที่จะเขียนภาคนี้เท่าไหร่นัก

อ.Matsumoto เพิ่งจะเขียนมังงะตอนพิเศษของ Galaxy Express 999 ชุด "Dream Black Hole" ของ Galaxy Express 999 ที่เพิ่งจะมีการตีพิมพ์ลงในหนังสือ "Matsumoto Leiji Mugen Souzou Kidou: 80th ANNIVERSARY Chronicle" หนังสือฉลองครบรอบ 80 ปี ของ อ.Matsumoto ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อ ก.พ. 2018 โดยมังงะบทดังกล่าว เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางอย่างไม่รู้จบของ Tetsuro กับ Maetel ที่โดยสารบนรถไฟขบวนกาแลกซี่ 999 เพื่อค้นหาความลับของ "อุโมงค์มืด" ที่ปรากฏอยู่บนกาแลกซี่

โดยฉบับละครของ Galaxy Express 999 ที่นำแสดงโดย Chiaki Kuriyama (Gogo Yubari จาก Kill Bill: Volume 1) ในบท Maetel กับ Oushirou Maeda ในบท Tetsuro Hoshino เพิ่งออกฉายตอนแรก ทางช่อง BS Sky PerfecTV! เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและทวีต : twitter BS Sky Perfect TV , Mantan Web , crunchyroll.com


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ติดอันดับ 9 หนังอนิเมรายได้สูงสุดตลอดกาล

จากความแรงถล่มทลายของหนังอนิเม Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ในช่วงที่ผ่านมา นอกจากตัวหนังจะทำสถิติหนังอนิเมโคนันที่มีรายได้สูงที่สุดในบรรดาทุกภาค ด้วยรายได้กว่า 8.2 พันล้านเยนแล้ว และด้วยรายได้ระดับนี้ ก็ส่งผลให้ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน สามารถขึ้นทำเนียบหนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล ในอันดับที่ 9 แล้ว และมีโอกาสสูงที่จะขึ้นอันดับ 8 ในชาร์ตดังกล่าวได้ หากพวกเขาสามารถทำรายได้มากกว่าหนัง Stand by Me Doraemon" ที่ทำรายได้ทั้งสิ้น 8.38 พันล้านเยน เมื่อปี 2014

ปัจจุบัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ รั้งอยู่อันดับ 7 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 16-17 มิ.ย. 2018 หลังจากออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 10 นับตั้งแต่ออกฉายครั้งแรก 13 เม.ย. 2018

Top 10 หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล

1. "Spirited Away" (30.8 พันล้านเยน /Hayao Miyazaki/2001)

2. "Your Name." (25.03 พันล้านเยน /Makoto Shinkai/2016)

3. "Howl's Moving Castle" (19.6 พันล้านเยน /Hayao Miyazaki/2004)

4. "Princess Mononoke" (19.3 พันล้านเยน /Hayao Miyazaki/1997)

5. "Ponyo" (15.5 พันล้านเยน /Hayao Miyazaki/2008)

6. "The Wind Rises" (12.02 พันล้านเยน /Hayao Miyazaki/2013)

7. "The Secret World of Arrietty" (9.25 พันล้านเยน /Hiromasa Yonebayashi/2010)

8. "Stand by Me Doraemon" (8.38 พันล้านเยน /Ryuichi Yagi & Takashi Yamazaki/2014)

9. "Detective Conan: Zero the Enforcer" (8.2 พันล้านเยน /Yuzuru Tachikawa/2018)

10. "Yo-kai Watch: Tanjo no Himitsu da Nyan!" (7.8 พันล้านเยน /Shigeharu Takahashi & Shinji Ushiro/2014)

 

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น (16-17 มิ.ย. 2018 )

(วัดอันดับจากยอดขายตั๋ว)


1 (1). "Manbiki Kazoku"

2 (new). "Soratobu Tire"

3 (2). "Deadpool 2"

4 (3). "50 First Dates" (Japanese remake)

5 (new). "Wander"

6 (new). "Maze Runner: The Death Cure"

7 (5). "Detective Conan: Zero the Enforcer"

8 (4). "Owatta Hito"

9 (6). "Hitsuji to Hagane no Mori"

10 (7). "Peter Rabbit"


แหล่งข่าว : Eiga.com , crunchyroll.com


บก.Shonen Jump ออกโรงขออภัยคอมเม้นต์ของ Eiichiro Oda บนฉบับรวมเล่มที่ 89 ของ One Piece

เพิ่งจะแสดงความใจบุญด้วยการออกเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยบ้านเกิดของเขาไปไม่นาน ไปมาๆ ก็ดันเกิดดราม่าเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับ กับ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่ง One Piece ซึ่งในความหยอกล้อกับข่าวที่เกิดขึ้น กลับนำมาซึ่งประเด็นละเอียดอ่อนตามมา...

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากคอมเม้นต์ของ อ.Eiichiro Oda บริเวณตรงปกพับในของของหน้าปกฉบับรวมเล่มที่ 89 ของมังงะ One Piece ที่เพิ่งออกวางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยคอมเม้นต์ของ อ.Oda นั้น ได้เล่าว่า เขากับกลุ่มคนรู้จัก ได้ไปกินอาหารร่วมกัน กินกันไปมา ปรากฏว่า ดันเหลือคาราอาเกะ (ไก่ทอดแบบญี่ปุ่น) 1 ชิ้นอยู่ในจาน จากนั้นก็มีคนบนโต๊ะอาหารได้ตั้งชื่อให้กับคาราอาเกะที่เหลืออยู่ว่า "จ่า Yokoi" " ราวกับจะบอกว่า "จ่า Yokoi ถูกทิ้งไว้อยู่เบื้องหลัง! มีใครซักคนเป็นผู้จบสงคราม!" จากนั้น อ.Oda ได้แนะนำให้เด็ก ๆ ไปหาข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม แล้วเขาได้ทิ้งท้ายคอมเม้นต์ของตนเองว่า "ช่างน่าอับอายซะจริง!! เล่ม 89 เริ่มขึ้นแล้ว !!!"

โดย จ่า Yokoi ที่ อ.Oda ได้กล่าวถึงนั้น ก็อ้างอิงมาจาก Shōichi Yokoi พลทหารยศจ่าแห่งกองทัพจักรพรรดิญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเขาจัดเป็นหนึ่งในทหารกลุ่มสุดท้ายผู้ไม่ยอมจำนน หลังสิ้นสุดสงครามโลก เมื่อปี 1945 โดยเขาถูกพบว่าใช้ชีวิตในป่าบนเกาะกวม เมื่อปี 1972 และพอเขาเดินทางกลับมาถึงญี่ปุ่น เขาได้เอ่ยคำพูดที่ถือว่าเป็นวาทะเด็ด นั่นคือ "มันช่างน่าอับอายมากๆ ที่ผมกลับมา"

จากคอมเม้นต์บนปกในเล่ม 89 ของ อ.Oda ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่แฟนมังงะและชาวเน็ต แม้ว่าบางคนจะมองว่าคอมเม้นต์ข้างต้นของเขา ก็ไม่มีอะไรเสียหาย แต่ก็มีอีกหลายคนที่มองว่า เป็นคอมเม้นต์ที่ดูไม่เหมาะสมนัก โดยชาวเน็ตบางคนเชื่อว่า คอมเม้นต์ของเขาไม่ได้มีการไตร่ตรองไว้ก่อน แถมยังเป็นการแสดงความไม่เคารพต่อ Yokoi เพราะ เขาคือทหารที่ยังคงจงรักภักดีต่อญี่ปุ่น มากกว่าที่จะกลับประเทศบ้านเกิดด้วยความอับอาย ขณะที่ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งมองว่า ความมุ่งมั่นของ Yokoi นั้น น่ายกย่องและสมควรได้รับความเห็นใจจากการใช้ชีวิตอันยากลำบากมาเกือบ 28 ปี เพื่อประเทศชาติของเขา ส่วนชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่ง ออกมาวิจารณ์ อ.Oda ที่ดันเอาเรื่องนี้มาทำเป็นเรื่องตลก ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นการล้อเลียนและเป็นการดูหมิ่น Yokoi

และจากประเด็นที่เกิดขึ้น ทำเอาบก. Shonen Jump ต้องออกมาขอโทษคนอ่านเป็นการใหญ่ โดยแถลงสั้นๆว่า พวกเขาได้ขาดความไตร่ตรองในส่วนของคอมเม้นต์ของอ.Oda ที่ปรากฏขึ้นบนมังงะฉบับดังกล่าว ซึ่งทั้งฝ่ายบก.Jump และ ตัว อ.Oda ต่างก็รับรู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว..........ส่วนจะมีการตีพิมพ์แก้ไขฉบับรวมเล่ม 89 ใหม่หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไป
แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkเผยโฉม Rina Ikoma ในมาดของ คุณครู Negi ใน Negima! ฉบับละครเวที

อัพเดตข่าวคราวเพิ่มเติมของฉบับละครเวทีดัดแปลงจากมังงะ Mahou Sensei Negima! หรือ คุณครูจอมเวท Negima! ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดทั้งเว็บไซต์ กับ twitter ของละครเวทีจากผลงานการ์ตูนของ อ.Ken Akamatsu เรื่องนี้ ได้เผยโฉมของ Negi Springfield ตัวเอกของเรื่องนี้ ที่จะแสดงโดย Rina Ikoma อดีตสมาชิกของ Nogizaka46 ซึ่งบทดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรกที่เธอได้รับบทเป็นตัวละครชายอีกด้วย

ละครเวที Mahou Sensei Negima! Okochama Sensei wa Shugyou-chu! (The Child Teacher is in Training) มีกำหนดเปิดการแสดงจำนวน 8 รอบ ณ AiiA 2.5 Theater Tokyo ช่วงวันที่ 12-16 ก.ค. 2018 โดยตั๋วเข้าชมการแสดง ราคา 8,800 เยน จะเริ่มวางจำหน่ายทาง Rakuten Ticket, Ticket Pia, ePlus, และ Lawson Ticket ในวันที่ 7 ก.ค. 2018 นี้

ในส่วนนักแสดงคนอื่นๆนั้น ปรากฏว่า ได้สมาชิก-อดีตสมาชิก ไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปดังของญี่ปุ่นมาร่วมแสดงพอสมควร

รายนามตัวละคร - นักแสดง

Negi Springfield: Rina Ikoma (อดีตสมาชิก Nogizaka46 )
Konoka Konoe: Wanabi Ai (อดีตสมาชิก Summer Rocket )
Nodoka Miyazaki: Hatsuka Utada (สมาชิก AKB48)
Evangeline A.K. McDowell: Yoshino Kitagawa (สมาชิก SKE48)
Chachamaru Karakuri: Marina Nishigata (สมาชิก NGT48)
Ayaka Yukihiro: Yui Koujina (สมาชิก HKT48)
Yuuna Akashi: Miyuu Takatsuki (สมาชิก Yoani1C )
Kazumi Asakura: Nana Kadota
Yue Ayase: Miyu Sakaki (สมาชิก STU48)
Ako Izumi: Akari Kawakami
Akira Okochi: Hotaru Onozawa
Misa Kakizaki: Keito Mori
Madoka Kugimiya: Yuki Okumura
Ku Fei: Airi Tanigawa (สมาชิก NMB48)
Haruna Saotome: Naka Miumi (สมาชิกกลุ่มนักแสดงละครเวที 4 Dollars 50 cents)
Sakurako Shiina: Miyu Toyoshima
Kaede Nagase: Miyu Kihara
Chisame Hasegawa: Manae Oogo
Albert Chamomile: Ami Saito

แหล่งข่าวและทวีต : Mahou Sensei Negima! Okochama Sensei wa Shugyou-chu! 's twitter , crunchyroll.com


 

Saint Seiya เตรียมเผยโปรเจ็คใหม่ ส.ค. 2018่

นิตยสาร Shōnen Champion ในเครือสนพ.Akita Shoten ฉบับที่ 30 ได้แจ้งว่า นิตยสาร Champion RED ในเครือสนพ.เดียวกัน ฉบับ ต.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 18 ส.ค. 2018 นั้น จะมีการเปิดเผยโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของ Saint Seiya ออกมา ซึ่ง อ.Masami Kurumada ผู้ให้กำเนิดมังงะนักสู้ชุดคลอธเรื่องนี้ ได้เสริมว่า เขาวางแผนจัดทำโปรเจ็คใหม่ที่จะทำให้นักอ่านได้เซอร์ไพรส์กันอย่างแน่นอน

Saint Seiya: Next Dimension - The Myth of Hades ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Champion มาตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา โดย Shōnen Champion ฉบับดังกล่าว ยังได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของ Saint Seiya: Next Dimension ซีซั่นปัจจุบัน หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ 10 พ.ค. 2018 ซึ่งขณะนี้ ยังไม่มีการระบุว่า Saint Seiya: Next Dimension จะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อไหร่?

Saint Seiya เขียนขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 1986-1990 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงในหลายเวอร์ชั่น ทั้งอนิเมทีวี , OVA , หนังอนิเม , มังงะภาคแยกอีกจำนวนหนึ่ง ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการประกาศจัดทำในรูปแบบ CG animation เมื่อ ส.ค. 2017 , อนิเมทีวีของมังงะภาคแยกชุด Saint Seiya: Saintia Shō รวมถึง โปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


มังงะเบสบอล Dokaben เตรียมปิดตำนานตัวเอง หลังตีพิมพ์ยาวนาน 46 ปี

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 30 ยังได้แจ้งว่า Dokaben: Dream Tournament-hen ภาคสุดท้ายของมังงะแนวเบสบอล Dokaben ที่เขียนโดย อ.Shinji Mizushima เตรียมจะอวสานลง ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 28 มิ.ย. 2018 ซึ่งการจบลงของมังงะชุดนี้เอง ถือเป็นการปิดตำนานของ Dokaben ซีรี่ย์มังงะเบสบอลเก่าแก่เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ หลังจากตีพิมพ์มาอย่างยาวนานถึง 46 ปี นับตั้งแต่ปี 1972 เป็นต้นมา

Dokaben เป็นเรื่องราวของทีมเบสบอลระดับม.ปลาย ตีพิมพ์ประจำลงใน Shōnen Champion และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 163 ตอน รวมถึง หนังคนแสดง จากนั้น เรื่องนี้มีการเขียนมังงะภาคต่อ ประกอบด้วย Dai Koshien, Dokaben Pro Yakyu-hen (Pro Baseball Arc), Dokaben Superstars-hen, และ Dokaben: Dream Tournament-hen ซึ่งเขียนมาตั้งแต่ปี 2012 และกำลังจะวางจำหน่ายเล่ม 33 ในวันที่ 8 ส.ค. 2018

ส่วน อ.Mizushima ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette จากรัฐบาลญี่ปุ่น ในฐานะที่ทำคุณประโยชน์ด้านบันเทิงและวัฒนธรรม เมื่อปี 2014


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic NatalieanimenewsnetworkThe Fable โหดไม่ถามชื่อ ประกาศทำหนังคนแสดง

The Fable โหดไม่ถามชื่อ ผลงานมังงะแอ็คชั่นสุดเดือดของ อ.Katsuhisa Minami ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง มีกำหนดออกฉายในปี 2019 โดยหนังชุดนี้ กำกับโดย Kan Eguchi และเขียนบทดดย Yūsuke Watanabe

นักแสดง
Junichi Okada รับบท Fable
Funimo Kimura รับบท Yōko สาวผู้มองโลกในแง่ดีและดื่มหนักของ Fable
Mizuki Yamamoto รับบท Misaki หญิงสาวคนธรรมดา ที่ Fable พบเจอคนแรกที่โอซาก้า
Kōichi Satō รับบท บอส ผู้ฝึกฝนทักษะการฆ่าแก่ Fable ตั้งแต่ยังเด็ก
Sōta Fukushi รับบท Hood นักฆ่าที่ได้รับการว่าจ้างโดย Sunakawa เพื่อสังหาร Fable
Yūya Yagira รับบท Kojima เพื่อนสนิทของ Ebihara ผู้ถูกปล่อยออกจากคุก และ ไล่ตาม Misaki
Osamu Mukai รับบท Sunakawa ศัตรูของ Ebihara
Ken Yasuda รับบท Ebihara ผจก.ของ Fable

The Fable เป็นเรื่องราวของ นักฆ่าหนุ่มอัจริยะ ที่คอยหลบซ่อน ณ ที่ใดที่หนึ่ง ในโอซาก้า โดยเขาได้รับการฝึกฝนอย่างหนักมาตั้งแต่ยังเด็ก เพื่อปฏิบัติภารกิจต่างๆตามที่บอสได้รับสั่ง ซึ่งเขาได้รับภารกิจให้ใช้ชีวิตในโอซาก้า ในฐานะคนธรรมดาเป็นเวลา 1 ปี เพื่อสบโอกาสในการทำภารกิจของบอสให้สำเร็จ

อ.Minami เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Young Magazine เมื่อ พ.ย. 2014 และคว้ารางวัลชนะเลิศสาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยมของ Kodansha Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนภาคแยกที่ใช้ชื่อเดียวกันกับมังงะภาคหลัก (ต่างกันตรงที่ใช้ตัวอักษรฮิรางานะ แทน) ลงบนแอพ-เว็บ Comic Days เมื่อ 6 มี.ค. 2018 เป็นต้นมาแหล่งข่าว :  animenewsnetwork


ลูกสาวของ Makoto Shinkai เดบิวในฐานะนักแสดงนำเป็นครั้งแรก กับหนัง Eki made no Michi o Oshiete

Chise Niitsu สาวน้อยวัย 8 ปี ผู้เป็นบุตรสาวของ Makoto Shinkai ผกก.อนิเมคนดังจาก your name., The Garden of Words, Children Who Chase Lost Voices กับ นักแสดงสาว Chieko Misaka กำลังจะมีบทบาทการแสดง ในฐานะนักแสดงนำ เป็นครั้งแรกในชีวิต กับ ภาพยนตร์เรื่อง Eki made no Michi o Oshiete (Tell Me the Way to the Station) ที่มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 ซึ่งหนังเรื่องดังกล่าว เธอจะรับบทเป็น Sayaka ตัวเอกของเรื่อง

Eki made no Michi o Oshiete ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Shizuka Ijūin เป็นเรื่องราวของ Sayaka เด็กสาวผู้ตกอยู่ในอาการเสียใจ และรับไม่ได้กับการตายของสุนัขของเธอ เธอจึงพยายามรอคอยการกลับมาของสุนัขแสนรัก จนกระทั่ง เธอได้ใกล้ชิดและผูกพันกับ Kōtarō Fuse ชายแก่ผู้สูญเสียลูกชายตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งหนังชุดนี้จัดเป็นนิยายเรื่องแรกในรอบ 10 กว่าปีของ Ijuin ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นหนัง นับตั้งแต่ นิยายชุด Kikansha Sensei ได้รับการดัดแปลงเป็นหนัง เมื่อปี 2004

โดยบท Sayaka นั้น มีการออดิชั่น เป็นเวลา 3 เดือน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2017 ซึ่ง Niitsu ในขณะนั้น ยังเรียนอยู่ชั้น ป.1 โดยเธอบอกว่า บท Sayaka ที่เธอแสดงนั้น เป็นเด็กที่สดใสร่าเริง มีชีวิตชีวา มีจิตใจดีงาม และหลงรักสุนัข ซึ่งตัวเธอเองนั้น ก็ชอบสุนัขเช่นกัน ดังนั้น เธอจึงให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ในการได้รับบทบาทนี้

ตัวหนังได้เริ่มเปิดกล้อง และมีการถ่ายทำต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปีเต็ม Niitsu กล่าวว่า เธอกำลังสนุกกับการได้อยู่ร่วมกับสุนัข ที่ได้เข้าฉากแสดงเป็นสุนัขของเธอในหนัง ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

อย่างไรก็ตาม Niitsu เคยมีประสบการณ์การแสดงมาก่อนหน้านี้ โดยเธอนั้นเคยรับบทเป็น Momo Kawamoto ในหนังคนแสดงของ March comes in like a lion หรือ ตราบวันฟ้าใส เมื่อปี 2017 รวมถึง เธอเคยรับบทเป็น Chibi Chibi ในละครเพลงของ Sailor Moon ชุด Bishōjo Senshi Sailor Moon -Le Mouvement Final- เมื่อปี 2017 เช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Nikkan Sports , Otakomuanimenewsnetwork 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 11-17 มิ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1.    *,226,340     1,728,460     One Piece เล่ม 89
*2.    *,157,508     *,157,508     The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 32
*3.    *,112,345     *,112,345     Barakamon เกาะมีฮา คนมีเฮ เล่ม 17
*4.    *,110,027     *,241,116     That Time I Got Reincarnated as a Slime เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 8
*5.    *,*96,883     *,*96,883     Ace of Diamond Act II เล่ม 12
*6.    *,*66,620     *,317,301     The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 9
*7.    *,*63,013     *,*63,013     Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 1
*8.    *,*56,624     *,*56,624     Kiss Me at the Stroke of Midnight เล่ม 8
*9.    *,*54,049     *,*54,049     Kindaichi 37-sai no Jikenbo คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 1
10.    *,*51,511     *,*51,511     School-Live! โรงเรียนของเราน่าอยู่ เล่ม 10

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript