บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-21 มิถุนายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงที่บ้านเราปลอดเชื้อ COVID-19 ภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง ใกล้จะครบเดือน อันเป็นสัญญาณดี ที่บอกว่า บ้านเรากำลังจะเข้าสู่สภาวะปกติเร็วกว่าที่อื่นๆ แต่ถึงกระนั้น จากการที่ชาติอื่นๆ ยังไม่พ้นวิกฤติไวรัสนี้กันอยู่เยอะ แถมบางชาติ ที่แม้จะสถานการณ์เบาบาง แต่ก็ต้องกลับมารับมือกับการระบาดรอบสองอีก.....ฉะนั้น จึงไม่อาจวางใจกับเจ้าเชื้อโรคร้ายนี้ได้ จึงต้องตั้งการ์ดสู้กันต่อ ไปพร้อมกับการปรับตัวการใช้ชีวิตแบบ New Normal เพราะเราจะต้องเผชิญอยู่กับไวรัสนี้กันอีกยาว (จนกว่าจะเจอวัคซีนที่ใช่!?)....... ในส่วนของรบ. ไม่เพียงที่จะต้องรับมือกับโรคระบาดแล้ว ยังต้องคอยแก้ไขปัญหาต่างๆที่กำลังเกิดขึ้น ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ยันจนถึง เรื่องศีลธรรมเสื่อมเสีย จากการที่มีข่าวล่วงละเมิดเด็กออกมาแทบจะทุกวัน!!! ฉะนั้น ตั้งใจทำงานกันหน่อยเถิด อย่ามัวแต่เล่นเกมแย่งเก้าอี้ภายในพรรคกันเลยหนา...........

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : หลวงพี่นำทีมรวมพลังสู้ กับ One Punch Man 21

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

One Punch Man เล่ม 21 ศึกตัดสินระหว่าง สมาคมสัตว์ประหลาด VS เหล่าฮีโร่ เปิดม่านแล้ว! บรรดาฮีโร่ระดับต่ำกว่าคลาส A ต่างต้องเจอศึกหนัก ตอนนั้นเอง ฮีโร่คลาส S ก็ปรากฏตัวขึ้น กำจัดสัตว์ประหลาดทั้งฝูงได้ในการโจมตีครั้งเดียว ก่อนจะเปิดฉากบุกลงไปยังชั้นใต้ดิน ในบรรดาการต่อสู้ทั้งหลายนั้น การต่อสู้ระหว่าง แฟลชประกายแสงกับสองนินจา ที่กลายเป็นสัตว์ประหลาด ถือเป็นการต่อสู้ที่งดงามชวนหลงใหลเป็นอย่างยิ่ง!!


Boruto เล่ม 7
โบรุโตะได้พบกับคาวากิ เด็กหนุ่มที่มีอิน "คามะ" แบบเดียวกับตน แต่ตอนนั้นเอง นักล่าของ "เปลือก" ก็ได้โผล่มาเรียกคาวากิ ว่าเป็น "ภาชนะ" คาวากิตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบในทีแรก แต่เขาก็ปลดปล่อย "คามะ" ออกมาจนโค่นล้มศัตรูลงได้ และพลังที่ไม่ธรรมดานั้นเองก็ได้สั่นพ้องกับอินของโบรุโตะ!?


act-age ดารายอดอัจฉริยะ เล่ม 9
จากการได้พบกันกับผู้กำกับละครเวทีเรื่อง[องค์หญิงพัดเหล็ก] ยามะโนะอุเอะ ฮานาโกะ ได้ทำให้พลังจินตนาการของโยนางิขยายออกกว้างขึ้น คำสอนของยามะโนะอุเอะ ที่ว่าในระหว่างการแสดงนั้นโลกแห่งความเพ้อฝันของตัวเองนี่แหละสำคัญที่สุด ราวกับเป็นการบอกใบ้ว่า ตัวเองเป็นเหมือนกับพระเจ้า ได้ทำให้โยนางิค่อยๆ จมลึกเข้าไปในโลกของ [องค์หญิงพัดเหล็ก] หลังจากที่โยนางิเรียนรู้เทคนิคการแสดงความรู้สึกแบบใหม่ได้ เธอต้องรีบบึ่งเพื่อไปเกลี่ยกล่อมไม่ให้ โอกามิ ริคุ ถอนตัวจากการแสดง!

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ :หงสาจอมราชันย์ เล่ม 67,ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 8 ,Fairy Tail City Hero เล่ม 2 ,มหาศึกลูกแก้วมากะ คำรบใหม่ เล่ม 3 ,20th Century Boys เล่ม 6 (Big Book) ,Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 13,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 13,Fate/Grand Order คอมิกอะลาคาร์ต เล่ม 8,บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 เล่ม 2,Neon Genesis Evangelion เล่ม 6,Mob Psycho 100 คนพลังจิต เล่ม14,Ace Of Diamond ACT 2 เล่ม 6,บันทึกแวมไพร์วานิทัส เล่ม 5 ,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 14,Cipher เล่ม 5-6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 มังงะ The Promised Neverland สิ้นสุดพันธสัญญา อย่างเป็นทางการ

หลังจากมีการประกาศ "ไคลแมกซ์" ซะถี่ยิบ ของมังงะ The Promised Neverland (Yakusoku no Neverland) หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ อันเป็นการบ่งบอกว่า ซีรี่ย์น้องๆเด็กชุดขาวนั้น กำลังจะได้บทสรุป ในเร็ววันนั้น.....ล่าสุด นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 28/2020 ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 15 มิ.ย. 2020 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของผลงานมังงะดาร์กแฟนตาซีเรื่องดังของ อ.Kaiu Shirai กับ อ. Posuka Demizu แล้ว หลังจากดำเนินเรื่องราวการเอาตัวรอดจากโลกปีศาจแสนโหดร้ายของพวกเด็กๆ มาตลอด 4 ปีเต็ม โดยมังงะฉบับรวมเล่มที่ 19 และ 20 ซึ่งเป็นฉบับรวมเล่ม 2 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ก.ค. 2020 กับ ต.ค. 2020 ตามลำดับ

Neverland เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า Grace Field ซึ่งพวกเด็กๆ ต่างใช้ชีวิตอย่างสงบสุข กับ Mama หรือแม่เลี้ยงของพวกเขา จนกระทั่ง Emma กับ Norman สองเด็กกำพร้าในบ้านหลังนี้ ได้รับรู้ความจริงที่อยู่เบื้องหลังของ Grace Field ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นโรงปศุสัตว์ในการขุนเด็กๆให้กลายเป็นอาหารของพวกปีศาจ ซึ่งทำเอา Emma , Norman รวมไปถึง Ray 3 แกนนำเด็กกำพร้าผู้ฉลาดที่สุดในบ้านหลังนี้ วางแผนที่จะพาเด็กๆหนีไปจากโลกปีศาจแห่งนี้ให้จงได้

อ.Shirai (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Demizu (ภาพ) เขียนมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ใน Shonen Jump เมื่อ ส.ค. 2016 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะทั่วโลก ที่ 21 ล้านเล่มด้วยกัน ซึ่งเรื่องนี้เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 10 และ 11 รวมถึง Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 22 ก่อนที่จะคว้ารางวัลชนะเลิศประเภทมังงะวัยรุ่นชาย ของ Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 63 รวมถึง ยังรั้งอันดับ 1 มังงะวัยรุ่นชายควรค่าแห่งการแนะนำจากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2018

ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ในช่วง ม.ค.-มี.ค. 2019 และจะออกอากาศซีซั่น 2 ช่วง ม.ค.-มี.ค. 2021 (จากเดิมที่มีกำหนดฉายช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2020 แต่เลื่อนออกไป จากสถานการณ์การระบากของไวรัส COVID-19) รวมถึง หนังคนแสดงญี่ปุ่น ที่มีการประกาศมาก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม แม้เรื่องราวของพวกเด็กๆชุดขาวจะจบลง แต่ยังสามารถติดตามพวกเขากันต่อได้ กับ โปรเจ็คพิเศษที่มีการประกาศเพิ่มเติมใน Jump ฉบับดังกล่าว ประกอบด้วย ละครซีรี่ย์ตะวันตก โดย Amazon & FOX21 , เกมวีดีโอ , งานนิทรรศการ , หนังสือภาพ และ หนังสือแฟนบุ๊ค

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


อนิเมทีวี One Piece , Digimon , Healin' Good Precure และ Black Clover เตรียมกลับมาออกอากาศตอนล่าสุดที่ญี่ปุ่น

หลังจากญี่ปุ่นได้มีการปลดล็อค คลายมาตรการต่างๆ ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ก็ส่งผลทำให้มีอนิเมจำนวนหลายเรื่อง ต่างทยอยกลับมาฉายทางทีวีตามปกติ ซึ่ง One Piece , Digimon , Healin' Good Precure และ Black Clover นั้น ต่างเป็นอนิเมทีวีเรื่องล่าสุด ที่ได้รับการยืนยันว่า กำลังจะกลับมาฉายตอนล่าสุดตามปกติแล้ว

ทั้งอนิเม One Piece กับ Digimon Adventure: ได้หยุดฉายตอนใหม่มาตั้งแต่ปลายเดือน เม.ย. 2020 ซึ่งทาง Toei Animation ได้แจ้งว่า อนิเม One Piece มีกำหนดออกอากาศตอนที่ 930 ในวันที่ 28 มิ.ย. 2020 เช่นเดียวกับ Digimon ที่จะฉายตอนที่ 4 ในวันเดียวกัน ซึ่งอนิเม Digimon เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ได้คืนจอมาตั้งแต่ต้นเดือน มิ.ย. 2020 โดยเป็นการฉายรีรันตั้งแต่ตอนแรก - ตอนที่ 3 ในแต่ละสัปดาห์

และเพื่อเป็นการฉลองการกลับมาออกอากาศตอนล่าสุดของทั้งสองเรื่อง ทาง Fuji TV ช่องทีวีที่ออกอากาศอนิเมทั้ง 2 เรื่อง จึงได้จัดแคมเปญพิเศษ ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆอัดเสียงพากย์ ตามประโยคคำพูดที่ปรากฏในอนิเมทั้ง 2 เรื่อง ลงสื่อโซเชียลอย่าง twitter กับ youtube โดยคนที่ส่งคลิปในช่วงวันที่ 19 มิ.ย. - 30 ส.ค. 2020 จะมีโอกาสลุ้นรับของรางวัล (มาจากการสุ่ม) นั่นคือ เซ็ตฉบับมังงะรวมเล่มที่ 96 ของ One Piece และ Digivice จากเรื่อง Digimon

เช่นเดียวกับ Healin' Good Precure อนิเมทีวีชุดล่าสุดของสาวน้อยเวทมนตร์ Precure จะกลับมาฉายต่อ ตอนที่ 13 ในวันที่ 28 มิ.ย. 2020 เช่นกัน

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 29 ที่จะวางขายในวันที่ 22 มิ.ย. 2020 ได้แจ้งว่า อนิเม Black Clover จะกลับมาฉายต่อ ตอนที่ 133 ในวันที่ 7 ก.ค. 2020

แหล่งข่าวและทวีต :  Jump World , WSJ Mangaหนัง Pokemon เลื่อนฉาย ฤดูหนาวนี้ , Sailor Moon Eternal เลื่อนฉาย ต้นปี 2021 แทน

ถัดจากอนิเมทีวี มาต่อกันด้วย หนังอนิเมญี่ปุ่น ที่มีการปรับเปลี่ยนตารางการเข้าฉายบนโรงใหม่ อันเป็นผลมาจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น

ล่าสุด นิตยสาร Coro Coro Comics ฉบับ ก.ค. 2020 ได้แจ้งว่า Gekijōban Pocket Monster Koko หนังอนิเมภาคใหม่ เนื้อหาใหม่ล่าสุด ภาคแรกในรอบ 2 ปี ของ Pokémon กำลังจะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูหนาวนี้ (ราวๆปลายปี 2020) จากเดิมที่เคยมีกำหนดฉายในวันที่ 10 ก.ค. 2020 โดยจะเปิดให้แฟนเข้าซื้อตั๋วหนังในวันที่ 7 ส.ค. 2020 โดยหนังชุดใหม่นี้ จะดัดแปลงเนื้อหาจากอนิเม Pokémon ชุด Pocket Monster (หรือ Pokémon Journeys: The Series ตามชื่อฝั่งตะวันตก) เป็นเรื่องราวของ Koko ชายผู้ถูกเหล่า Pokémon เลี้ยงดู

ขณะเดียวกัน Sailor Moon Eternal หนังอนิเม 2 พาร์ทของ Sailor Moon ได้วันฉายหนังใหม่แล้ว โดยมีกำหนดฉายพาร์ทแรก ในวันที่ 8 ม.ค. 2021 และพาร์ทสอง ในวันที่ 11 ก.พ. 2021 ตามลำดับ จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 11 ก.ย. 2020 โดยหนังดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวต่อจากอนิเมทีวี Sailor Moon Crystal โดยจะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Dead Moon ตามต้นฉบับมังงะของ อ.Naoko Takeuchi

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

แหล่งข่าว : Anime News Network , Crunchyroll


ทัวร์คอนเสิร์ตออเครสตร้า "ดาบพิฆาตอสูร" เลื่อนจัดไม่มีกำหนด

เว็บไซต์หลักของอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ได้แจ้งว่า "~Kimetsu no Kanade~" ทัวร์คอนเสิร์ตออเครสตร้าของอนิเมกำราบอสูรสุดฮิตเรื่องนี้ ได้เลื่อนจัดการแสดงทั้ง 7 โชว์ ในเมือง โตเกียว , ฮิโรชิม่า , โอซาก้า , ซัปโปโร , เซ็นได , ฟุกุโอกะ และ นาโงย่า อย่างไม่มีกำหนดแล้ว อันเป็นผลพวงมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 รวมไปถึง ข้อกำหนดจากทางรัฐบาล ซึ่งไม่เอื้อต่อการจัดการแสดง อีกทั้ง ทางผู้จัดได้ยึดเอาความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าชมเป็นหลัก โดยทางเว็บไซต์จะมีการแจ้งขั้นตอนในการขอคืนเงิน ในวันที่ 30 มิ.ย. 2020 ซึ่งหากพวกเขาได้วันจัดการแสดงใหม่ จะมีการแจ้งให้ทราบกันในอนาคต อย่างไรก็ตาม หากทางผู้จัดไม่สามารถที่จะหาวันจัดแสดงใหม่ได้ ก็อาจยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้อนิเมจำนวนหนึ่ง กำลังประสบปัญหาในเรื่องของการจัดโชว์การแสดงต่างๆ ในยามนี้ แต่ถึงกระนั้น มีรายงานว่า ละครเวทีชุดที่ 2 ของ Hypnosis Mic! ที่ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์สื่อผสมหนุ่มหล่อร้องแร็ป กำลังจะเปิดการแสดงามปกติ ในเดือน ส.ค. 2020

แหล่งข่าว :  CrunchyrollNausicaä ยกทีมหนังอนิเม Studio Ghibli คืนจอโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่น อีกครั้ง 26 มิ.ย. 2020

ในช่วงที่ญี่ปุ่นเพิ่งจะกลับมาฉายหนังบนโรงหนังตามปกติกันอีกครั้ง ก็จะเน้นการฉายหนังเก่าซ้ำในช่วงเวลานี้เป็นหลัก (แต่ก็มีหนังใหม่ เข้าฉายบ้างประปราย) ล่าสุด Studio Ghibli ก็เตรียมจะยกเอาหนังอนิเมขึ้นหิ้งของพวกเขา ทั้ง Nausicaä of the Valley of the Wind , Princess Mononoke , Spirited Away และ Tales from Earthsea กลับมาเข้าฉายบนโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่น ในเครือ Toho ทั้ง 372 แห่งทั่วญี่ปุ่น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย. 2020 เป็นต้นไป

โดย 3 ใน 4 ของหนังอนิเมที่จะกลับมารีรันฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เป็นหนังจากผลงานการกำกับของ Hayao Miyazaki ที่เคยฉายเมื่อปี 1984 , 1997 และ 2001 ตามลำดับ โดยมี Tales from Earthsea เป็นผลงานการกำกับของ Goro Miyazaki บุตรชายของ Hayao Miyazaki ที่เคยฉายเมื่อปี 2006

แหล่งข่าว และ ทวีต : Crunchyroll


Gintama ตบเท้าคัมแบ็ค กับ อนิเมตอนพิเศษบนเว็บ ช่วงต้นปี 2021

เป็นข่าวที่ออกมาตรงกับ วันครบรอบ 1 ปี แห่งการอวสานของมังงะ Gintama พอดี!!! เมื่อมีข่าวแจ้งว่า Gintama เตรียมจะกลับมาให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับอนิเมตอนพิเศษบนเว็บ ที่จะฉายออนไลน์ทาง dTV ช่วงต้นปี 2021 ซึ่งอนิเมดังกล่าว จะมีเนื้อหา ที่คาบเกี่ยวกับหนังอนิเมชุดที่ 3 ของเรื่องนี้ ที่จะฉายช่วงต้นปี 2021 เช่นกัน

ปัจจุบัน dTV กำลังออกอากาศอนิเม Gintama จำนวน 4 ซีซั่น รวมถึง หนังอนิเม 2 ภาคแรก และ ละคร-หนังคนแสดง ทุกชุดของเรื่องนี้

Gintama ผลงานมังงะแนวตลกนำ ที่มียอดขายมากกว่า 55 ล้านเล่ม ของ อ.Hideaki Sorachi ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2003-2018 ก่อนจะย้ายไปปิดฉากเรื่องนี้อย่างลงตัว ในนิตยสาร Jump GIGA ปี 2018 แล้วก็ แอพ Gintama เมื่อ 20 มิ.ย. 2019 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีหลายชุด จำนวนรวม 367 ตอน และอนิเมชุดล่าสุดของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2018

แหล่งข่าว : Mantan Web , Comic Natalie , Anime News Network


 

นิยาย "น้องสาวของผมเป็นอาจารย์เอโระมังกะ" มียอดตีพิมพ์ถึง 16 ล้านเล่ม

twitter หลักของไลท์โนเวล Eromanga Sensei หรือ น้องสาวของผมเป็นอาจารย์เอโระมังกะ ได้แจ้งว่า ไลท์โนเวลชุดนี้ ได้รับการตีพิมพ์ใหม่เพิ่มเติมอีกหลายเล่ม จนทำให้ไลท์โนเวลเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์รวมกันถึง 16 ล้านเล่มแล้ว

น้องสาวของผมเป็นอาจารย์เอโระมังกะ เป็นเรื่องราวของ Masamune Izumi หนุ่มม.ปลาย ผู้เขียนนิยายไลท์โนเวล ที่ได้มาร่วมงานกับ นักวาดภาพเจ้าของนามปากกา Eromanga Sensei อันมีสไตล์ในการวาดภาพอันสุดสยิว วาบหวาม ซึ่งต่อมา Masamune ก็รู้ความจริงว่า นักวาดภาพที่เขาได้ร่วมงานนั้น ก็คือ Sagiri Izumi น้องสาวของเขา ผู้เอาแต่เก็บตัวซะนี่ !!

ไลท์โนเวลดังกล่าว เป็นผลงานไลท์โนเวลเรื่องล่าสุดของ Tsukasa Fushimi ผู้โด่งดังมาจากไลท์โนเวล Ore no Imouto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai / Oreimo หรือ น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก ซึ่งยังคงผนึกกำลังกับ Hiro Kanzaki นักวาดภาพประกอบจาก Oreimo เช่นเคย โดย อ.เอโระมังกะ ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ตั้งแต่ ธ.ค. 2013 เป็นต้นมา และวางจำหน่ายไลท์โนเวลฉบับรวมเล่ม 12 เมื่อ 9 พ.ย. 2019 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อปี 2017

แหล่งข่าว และ ทวีต : Crunchyrollฉลองอนิเม EDENS ZERO ด้วยการลุ้นรับภาพวาดพิเศษจาก Hiro Mashima

ยังคงเป็นการเฉลิมฉลองอย่างต่อเนื่องที่ EDENS ZERO ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Hiro Mashima ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ล่าสุด twitter หลักของ EDENS ZERO ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่วัน ได้เปิดโอกาสให้แฟนๆได้ร่วมสนุก เฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ นั่นคือ ให้แฟนๆได้ follow twitter ของ EDENS ZERO แล้วก็รีทวีต ทวีตไหนก็ได้จากบัญชีดังกล่าว ที่มีการโพสต์ในช่วงวันที่ 17-30 มิ.ย. 2020 ก็จะมีสิทธิ์ลุ้นเป็น ผู้โชคดี 5 คน ที่จะได้รับหนังสือมังงะรวมเล่มเล่มแรกของเรื่องนี้ พร้อมกับภาพวาดตัวละครที่ อ.Mashima ได้จัดไว้เป็นพิเศษ

ขณะเดียวกัน อ.Mashima ได้คอมเม้นต์เกี่ยวกับฉบับอนิเมทีวี ของ EDENS ZERO

"ฉบับอนิเมได้รับไฟเขียวแล้ว ผมล่ะตื่นเต้น ที่จะได้เห็นบรรยากาศของ Sakura Cosmos และฉากการต่อสู้ โดยใช้ Ether Gear ซะจริงๆ .....ติดตามกันด้วยนะครับ ทุกคน! แล้วก็ เสียงของ Happy จะเป็นยังไงน๊า?"

แหล่งข่าว และ ทวีต : EDENS ZERO 's twitter , Crunchyroll"สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า" จะมีมังงะสปินออฟ บทของ Sumi

twitter หลักของแอพ Magazine Pocket ได้แจ้งว่า มังงะ Kanojo, Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุด Kanojo, Hitomishirimasuที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Sumi ตัวละครสาวแสนขี้อายประจำเรื่อง เป็นหลัก มังงะชุดนี้ ยังคงได้ อ.Reiji Miyajima ผู้แต่งมังงะภาคหลักของแฟนเช่า จะเป็นผู้แต่งมังงะสปินออฟนี้

สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ ก.ค. 2017 และกำลังจะมีเวอร์ชั่นอนิเมทีวี ออกอากาศในเดือน ก.ค. 2020 (บ้านเราสามารถหามังงะฉบับแปลไทยได้ โดย สนพ. Luckpim)....

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ยุคที่มีการเปิดให้บริการเช่า "เพื่อน" , "พ่อแม่" แม้กระทั่ง "แฟน"!!!! เมื่อ Kazuya Kinoshita หนุ่มนักศึกษาผู้ถูกแฟนสาวทอดทิ้ง พยายามจะเติมเต็มหัวใจตนเอง ด้วยการมาใช้บริการเช่าแฟนสาว ผ่านทางแอพบนมือถือ จนได้พบกับ Chizuru Mizuhara ที่ดูเหมือนจะเป็นหญิงสาวผู้สมบูรณ์แบบ ตรงตามสเป็คเขา ทั้งรูปลักษณ์ที่ดี มีความสวย น่ารัก และ เอาใจใส่เก่ง แต่จากการที่เขาได้เห็นคอมเม้นต์ต่างๆที่เกี่ยวกับตัวเธอ รวมถึง เขายังรู้สึกทรมานจากความสัมพันธ์ครั้งก่อน ก็ทำให้เขามอง Chizuru ในแง่ลบสุดๆ ซึ่งจากความโกรธแค้นที่ Kazuya ไม่เคารพต่อตัวเธอ ทำให้ Chizuru ได้แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดผสมผสานกับความเป็นยัยตัวร้าย อันเป็นลักษณะนิสัยที่แท้จริงของเธอ ทว่า Kazuya ก็ได้ทราบข่าวว่า คุณยายป่วยหนัก ทำให้เขาต้องพา Chizuru ไปที่โรงพยาบาลด้วย ซึ่งก็ทำเอาคุณยายของเขาเข้าใจว่า เขามีแฟนเป็นตัวเป็นตน ตามที่เธอต้องการ แต่ก็ทำเอา Kazuya และ Chizuru งานเข้า เพราะต้องแสร้งทำให้คุณยายและคนรอบข้างเห็นว่า พวกเขาเป็นคู่รักกันจริงๆ

แหล่งข่าว : Anime News NetworkBushiroad ยุติผลิตการ์ดเกม Future Card Buddyfight - จำหน่ายสินค้าชุดสุดท้าย ก.ย. 2020

Bushiroad บริษัทผู้ผลิตเทรดการ์ดเกมหลากหลายแฟรนไชส์ ได้แจ้งว่า พวกเขากำลังจะยุติการผลิตการ์ดเกมจากแบรนด์ Future Card Buddyfight แล้ว หลังจากพวกเขาได้พิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมเทรดการ์ดเกม และเล็งเห็นว่า Future Card Buddyfight มีการแข่งขันและตลาดที่เฉพาะกลุ่มเกินไป โดยพวกเขาเตรียมจะออกวางตลาดการ์ดเกม 2 ชุดสุดท้าย ของแฟรนไชส์นี้ ที่อเมริกา ประกอบด้วย Ace Ultimate Booster Pack Vol. 6: Buddy Again Vol.3 ~Beyond the Ages~ และ Ace Special Series Alternative Vol. 1 Buddy Ragnarok ในวันที่ 25 ก.ย. 2020 ซึ่งการ์ดเกมทั้ง 2 ชุดนี้ จะจัดทำแบบสมบูรณ์ มาพร้อมกับคำขอบคุณจาก Takaaki Kidani ผู้ก่อตั้ง Bushiroad

อย่างไรก็ตาม Buddyfight ยังคงมีการจัดแข่งทัวร์นาเม้นต์ต่อไปในอเมริกา จนถึง 30 มิ.ย. 2021 และจะจัดทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกครั้งสุดท้ายที่ญี่ปุ่น ช่วงกลางปี 2021 พร้อมกันนี้ ทางช่อง Youtube ของ Buddyfight เตรียมจะจัดรายการพิเศษเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด พร้อมกับข่าวสารที่เกี่ยวข้องมากมาย ในวันที่ 29 มิ.ย. 2021

ถึงกระนั้น แถลงการณ์จาก Bushiroad ไม่ได้ระบุว่า แฟรนไชส์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Buddyfight หลังจากการ์ดเกมเลิกผลิต จะมีสถานภาพเช่นไร?

แหล่งข่าว : Otakomu , Crunchyroll


Tokyo Revengers เตรียมยกพวกตีบนจอ รูปแบบอนิเมทีวี

Tokyo Revengers ผลงานมังงะแนวจิ๊กโก๋ตีกัน ที่กำลังรุ่งพุ่งแรง ของ อ.Ken Wakui กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศในปี 2021 ซึ่งถือเป็นโปรเจ็คใหญ่ โปรเจ็คที่สองของเรื่องนี้ ต่อจาก ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ที่จะฉายในวันที่ 9 ต.ค. 2020

Tokyo Revengers เป็นเรื่องราวของ Takemichi Hanagaki ชายหนุ่มผู้ทำอะไรผิดพลาดมาตลอด ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ Hinata Tachibana แฟนเก่าของเขา ผู้ถูกฆ่าตายโดยแก๊งอาชญากร Tokyo Manji Gang อย่างไรก็ตาม ต่อมา Takemichi ก็สามารถย้อนเวลากลับไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่เขา กับ Hinata ยังมีความสัมพันธ์กัน รวมถึง ยังใช้ชีวิตเป็นเด็กเกเร เขาจึงใช้โอกาสนี้ ในการเปลี่ยนแปลงอนาคต ด้วยการแก้แค้นพวกแก๊งโฉดชั่ว เพื่อช่วยชีวิตเธอ

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2017 ปัจจุบัน มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 3.7 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายถึง ฉบับรวมเล่มที่ 18 ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ มังงะประเภทโชเน็น / วัยรุ่นชาย ยอดเยี่ยม ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44 เมื่อ พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา....บ้านเราสามารถหามังงะฉบับแปลไทยได้ ของสนพ. VBK

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , MAL


Bungou Stray Dogs Wan! มังงะสปินออฟของ คณะประพันธ์กรจรจัด ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

twitter หลักของอนิเม Bungou Stray Dogs คณะประพันธ์กรจรจัด ได้แจ้งว่า มังงะชุด Bungou Stray Dogs Wan! มังงะสปินออฟของเรื่องนี้ ที่เขียนโดย อ. Neco Kanai กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว

มังงะชุดดังกล่าว เป็นมังงะแนวแก๊ก แบบผ่อยนคลาย ที่จะเป็นการนำเอาตัวละครจากมังงะภาคหลัก ทั้งฝั่งนักสืบ กับ มาเฟีย มาเขียนใหม่ ให้ออกมาดูน่ารักตะมุตะมิขึ้นกว่าเดิม โดยลงประจำบนเว็บไซต์ Young Ace UP ตั้งแต่ ธ.ค. 2015

ขณะที่มังงะ Bungou Stray Dogs ภาคหลักนั้น เขียนโดย อ.Kafka Asagiri กับ Harukawa35 ลงในนิตยสาร Young Ace ตั้งแต่ ธ.ค. 2012 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ซีซั่น โดยสตูดิโอ Bones ออกอากาศเมื่อ ปี 2016 , 2017 และ 2019 ตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL

 


พี่สาวนักมายากล Tejina Senpai เตรียมปิดฉากการแสดง ในมังงะฉบับรวมเล่ม 8

Azu ผู้แต่งมังงะ Tejina Senpai / Magical Sempai ได้เปิดเผยบน twitter ว่า ฉบับรวมเล่มที่ 8 ของมังงะแนวพี่สาวมายากลสุดตลกปนวาบหวิวเรื่องนี้ จะเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้แล้ว

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ตั้งแต่ ก.พ. 2016 และมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 7 ในวันที่ 6 ก.ค. 2020 โดยการจบลงอย่างไวว่องของเรื่องนี้นั้น ทาง Azu ได้ชี้แจงว่า ไม่ได้เป็นการตัดจบแต่อย่างใด โดยคาดว่า มังงะเรื่องนี้จะยังคงตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าวต่อไป จนถึงสิ้นปี 2020

Tejina Senpai เป็นเรื่องราวของ สาวรุ่นพี่ผู้แสนจะน่ารัก รักในการเล่นมายากล แต่พอจะแสดงจริง กลับมีอาการประหม่า และทำเอาโชว์ล้มเหลวทุกครั้ง ซึ่งรุ่นพี่ผู้นี้ ได้ลากตัวเอกของเรื่องเข้าชมรมมายากล ในฐานะผู้ช่วยของเธอ แถมยังลากพาตัว Saki-chan กับ Ma-kun คู้พี่น้องจากชมรมการแสดง และ Madara-san จากชมรมเคมี มาเป็นส่วนหนึ่งของชมรมด้วย และแล้วเรื่องราววุ่นๆของพี่สาวนักมายากลสุดเฟล ยังดำเนินต่อไป

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดย Liden Films ออกอากาศเมื่อช่วง ก.ค.-ก.ย. 2019.....ซึ่งฉบับมังงะของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย First Page Pro

Tejina Senpai

แหล่งข่าว : Crunchyroll


เผยโฉมภาพแรกของ หนังอนิเม 3DCG 'Earwig and the Witch' ของ Goro Miyazaki

ก่อนหน้านี้ Studio Ghibli ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Earwig and the Witch (Aya to Majo) โปรเจ็คหนังอนิเม 3DCG จากฝีมือการกำกับของ Goro Miyazaki ผกก.จากอนิเม Tales from Earthsea , From Up on Poppy Hill ผู้เป็นบุตรชายของ Hayao Miyazaki ไปแล้วนั้น ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยภาพวิชวลแรกของหนังดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็กของ Diana Wynne Jones ผู้แต่งนิยาย Howl's Moving Castle (ซึ่งต่อมาถูกสร้างเป็นหนังอนิเมโดย Miyazaki ผู้เป็นพ่อ) ออกมาแล้ว ซึ่งดูออกมาน่ารักน่าชัง น่าดูกันเลยทีเดียว

ดูภาพตัวอย่างเพิ่มเติม

โดยหนังชุดนี้ มีกำหนดฉายทางช่อง NHK-G ช่วงฤดูหนาวนี้ แต่ก่อนหน้านั้น หนังดังกล่าว ได้รับเลือกให้ฉายในงานเทศกาลหนังเมือง Cannes 2020 ที่ฝรั่งเศส เช่นกัน

Earwig and the Witch เป็นเรื่องราวของ Earwig สาวน้อยกำพร้าแห่งสถานเลี้ยงเด็ก St. Morwald ผู้ได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจาก Bella Yaga กับ Mandrake ที่แสร้งเป็นพ่อแม่เลี้ยง พอ Earwig มาถึงบ้านหลังใหม่ เธอพบว่า บ้านหลังนี้มีห้องลึกลับ , น้ำยา และ หนังสือเวทมนตร์ อยู่เต็มไปหมด ซึ่งเธอได้ใช้ไหวพริบ พร้อมกับความช่วยเหลือจากแมวที่พูดได้ ในการต่อกรกับเหล่าแม่มดผู้ใหญ่ ผู้ชอบกวนใจ ณ บ้านหลังนี้

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll

 


Spy x Family ขึ้นแท่นอันดับ 1 TSUTAYA Comic Awards 2020

TSUTAYA ร้านเช่าวีดีโอ-การ์ตูนดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัล TSUTAYA Comic Awards 2020 ออกมาแล้ว ซึ่งรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลที่ให้บรรดาผู้ใช้บริการร้านได้โหวตเลือกมังงะซีรี่ย์ ที่พวกเขามองว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี โดยแต่ละเรื่องที่ได้รับการเสนอนั้น ต่างเป็นเรื่องที่มีจำนวนรวมเล่มน้อยกว่า หรือ เท่ากับ 5 เล่ม ก่อนวันที่ 1 มี.ค. 2020

ผลปรากฏว่า SPY x FAMILY ผลงานมังงะแนวครอบครัวสปายชวนอมยิ้ม ของ อ.Tatsuya Endō ได้รับการโหวตมากที่สุดประจำครั้งนี้ ซึ่งยังคงเป็นการเดินหน้าคว้ารางวัลความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง หลังจากคว้ารางวัลสาขามังงะบนเว็บยอดเยี่ยมของ Tsugi ni Kuru Manga Awards เมื่อปี 2019 , อันดับ 1 บนลิสต์มังงะแนะนำสำหรับนักอ่านผู้ชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! ปี 2019 และ ติดทำเนียบ "มังงะสุดอันตราย" (เปรียบเปรย ประมาณ มังงะสุดปังในอนาคต) ของนิตยสาร BRUTUS

10 อันดับแรกของ TSUTAYA Comic Awards 2020 มีดังนี้ :

01. Spy x Family - by Tatsuya Endou

02. Ojisama to Neko - by Umi Sakurai

03. Atarashii Joushi wa Do Tennen - by Dan Ichikawa

04. Boku no Kokoro no Yabai Yatsu - by Norio Sakurai

05. Gokushufudo พ่อบ้านสุดเก๋า - by Kousuke Oono

06. Sono Bisque Doll wa Koi wo suru - by Shinichi Fukuda

07. Mieruko-chan - by Tomoki Izumi

08. Yancha Gal no Anjou-san - by Yuuichi Katou

09. Kawaii Dake Janai Shikimori-san - by Maki Keigo

10. Yofukashi no Uta - by Kotoyama

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Jump World


 

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 มิ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 Limited Edition (เล่ม) (98,274 เล่ม)

02. Dakaretai Otoko 1-i ni Odosarete Imasu. #7 (91,607 เล่ม)

03. Gokushufudo พ่อบ้านสุดเก๋า #5 (89,393 เล่ม)

04. Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง # 25 (73,994 เล่ม)

05. World Trigger เล่ม 22 (71,696 เล่ม)

06. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุง ผจญในแดนปีศาจ! #17 (68,760 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (65,199 เล่ม)

08. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #8 (65,196 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (64,642 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (64,017 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript