บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 25-30 มิถุนายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงที่คนกรุงกำลังหงุดหงิดกับระบบรถไฟฟ้าที่ขยันเสียบ่อยทั้งสัปดาห์ จนไปทำงานกันไม่ทัน บวกกับอาการผิดหวัง(ของบางคน) ที่เยอรมัน เจออาถรรพ์แชมป์เก่าบอลโลก จนต้องร่วงรอบแรกไปอีกทีมหนึ่ง......ถึงกระนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องลุ้นและให้กำลังใจกันมากๆ เห็นจะเป็น นักเตะ+โค้ชทีมหมูป่า ที่กำลังติดถ้ำอยู่ ก็ขอให้พวกเขาปลอดภัย อย่าเพิ่งถอดใจ อย่ายอมแพ้ กลับออกมาพบปะกับคนใกล้ชิด คนที่รัก โดยเร็วที่สุด อีกทั้ง เป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ในการทำภารกิจช่วยเหลือกู้ภัยน้องๆและโค้ช รวม 13 คน ให้ประสบผลสำเร็จ จะคิดใช้วิธีการอะไร ในตอนนี้ได้ ก็งัดออกมาให้หมด อย่าเอาแต่พูดอะไรที่เป็นการบั่นทอนกำลังใจ หรือ ขัดขวางการทำงานของจนท. (โดยเฉพาะตร.ชั้นผู้ใหญ่บางคน กับ บรรดาหมอดู ร่างทรง พ่อค้าแม่ค้า ที่คอยเกาะกระแสแบบไม่รู้จักกาละเทศะเนี่ยล่ะ)

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เข้าสู่โกลาหล กับ One Punch Man 14

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Punch Man เล่ม 14 สัตว์ประหลาดนามโกเค็ตสึปรากฏตัวขึ้นที่สนามประลองยุทธ์ มอบเซลล์สัตว์ประหลาดให้กับผู้เข้าประลองทุกคน และบอกให้ผู้เข้าประลองทุกคน
กลายเป็นสัตว์ประหลาด ซุยริวผู้ชนะเลิศงานประลอง เข้าต่อกรกับผู้เข้าประลองที่ทยอยกลายเป็นสัตว์ประหลาดไปทีละคนๆ...ขณะที่ซุยริวกำลังเข้าตาจนนั้นเอง ฮีโร่คนหนึ่งก็ปรากฏตัวขึ้น!?

JoJoLion - JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 เล่ม 15 เมื่อได้รู้ว่าอาการป่วยของโฮลี่ทรุดหนักลงทุกขณะ โจสุเกะ จึงรีบเร่งที่จะเอาโลคาคาคามาช่วยชีวิตของเธอด้วยการแลกเปลี่ยน อันเท่าเทียมกัน ทว่ากิ่งของโลคาคาคาที่โจเซฟุมิกับคิระเคยช่วยกันต่อกิ่งเลี้ยงดูในอดีตนั้น มาตอนนี้กลับโดนผลกระทบของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่จนหายไปอยู่ไหนแล้วก็ไม่รู้...

UQ Holder เล่ม 16 "จากนี้ไปจะทำให้เห็นฉากจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งในแบบของพวกเราให้ดู" หลังจากที่ได้เห็นเรื่องราวของเนกิกับยูกิฮิเมะ โทตะก็ตัดสินใจใหม่อีกครั้ง ในตอนนั้นคาทรัส "น้องสาว" ของโทตะ ได้ลอบเข้ามาที่ฐานทัพซึ่งมีกำลังรบเหลืออยู่น้อย! คนที่คอยรับมือก็คือจินเบย์กับเก็นโกโร่ แต่ว่าพวกเขาก็ค่อยๆ เสียเปรียบลงเรื่อยๆ เมื่ออยู่ต่อหน้าความสามารถควบคุมกาลเวลาของคาทรัส...

SKIP BEAT! เล่ม 41 เคียวโกะถูกบอกให้กลับไปด้วยเหตุผลเรื่องสีผม แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังต้องการให้เห็น "โมมิจิ" ที่สร้างขึ้นมาตามการตีความของเธอเอง ซึ่งโปรดิวเซอร์คุเรซากิเมื่อเห็นเคียวโกะกลับมาก็...!? เริ่มบท "กบฎผู้วายชนม์" !!! อีกด้านหนึ่ง เรนที่ไปถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ต่างประเทศ ก็ได้กลับมาเร็วกว่ากำหนดและ...

เทพลานโบวล์โทกิวะ เล่ม 1 มังงะล่าสุดจากผู้แต่ง Dear Boy ที่เปลี่ยนบรรยากาศจากคอร์ดบาสเก็ตบอล ไปเป็นลานโบว์ลิ่งแทน.....โทกิวะ คาเอเดะ นักเรียนปี 2 ของโรงเรียน ม.ปลาย คิตาซาว่าซึ่งกำลังพยายามอย่างเต็มที่ในการจะกู้วิกฤตของชมรมโบว์ลิ่งที่กำลังจะถูกยุบเพราะมีสมาชิกชมรมเพียงแค่ 2 คน คนที่ปรากฏตัวขึ้นตอนที่เธอกำลังโยนโบว์ลิ่งอย่างเหงาหงอย คนเดียวที่โทกิวะโบว์ลในวันอาทิตย์ก็คือ อาซาฮินะ โทคิโอะ เด็กหนุ่มที่มีบรรยากาศแปลกๆ เขาซึ่งชื่นชอบในลานโบว์ลิ่งเล่าว่า "เคยมาที่นี่กับคุณพ่อทุกๆ วันอาทิตย์จนถึงเมื่อ 8 ปีก่อน...." คาเอเดะ กับ โทคิโอะ การพบกันของทั้งสองคนคือการเริ่มต้นของตำนานใหม่!!

SOUL ReVIVER เล่ม 1 ผลงานมังงะที่ได้ผู้แต่ง GTO มีส่วนร่วมในการแต่งเรื่อง รวมถึงเคยมีข่าวว่า Hollywood สนใจจะเอามังงะเรื่องนี้ไปทำเป็นหนังด้วย..จินกับคลาร่าผู้หาเลี้ยงชีพด้วยการ “ช่วยเหลือวิญญาณ” พวกเขาสามารถทำให้คนที่ตายไปแล้วฟื้นคืนชีพกลับมาได้ คนทั่วไปเรียกเขาว่า “โซลรีไวเวอร์” ภายใน “ยมโลก” หรือโลกที่อยู่ระหว่างความตายและการดับสูญ เต็มไปด้วยปีศาจมากมาย แต่พวกเขาก็ทำภารกิจช่วยเหลือวิญญาณจากโลกนั้น กลับมาได้ด้วยอัตราความสำเร็จที่ 100%ทำให้มีภารกิจมากมายเข้ามาหาพวกเขา แต่แล้ว...


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
FULLMETAL ALCHEMIST (Limited) เล่ม 6,NEON GENESIS EVANGELION โครงการพัฒนา อิคาริ ชินจิ เล่ม 17,โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 7,โครตเซียนโรงเรียนพนัน Midari เล่ม 1,Space Brother สองสิงห์อวกาศ เล่ม 32,ฟาร์มขุนคน เล่ม 2 ,Giant Killing เล่ม 35,จะรักหรือจะหลอก เล่ม 6 ,UBEL BLATT ดาบคลั่งทวงแค้น เล่ม 21 ,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 5,นิยาย มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpมิตรภาพสวยงาม.....เพลงเปิด One Piece สานสัมพันธ์กองเชียร์ญี่ปุ่น กับ เซเนกัล

ควันหลงฟุตบอลโลก 2018 ที่เกิดขึ้น หลังจบแมตช์การแข่งขันระหว่างกลุ่ม H คู่ ญี่ปุ่น กับ เซเนกัล ที่ผลออกมาเสมอกัน 2-2 แม้ว่าตลอดเวลา 90 นาที ของการแข่งขัน ทั้งสองทีมจะสู้กันอย่างดุเดือด ต่างฝ่ายไม่มีใครยอมใคร แต่พอจบเกม นอกนักฟุตบอลทั้ง 2 ทีม จะจับมือแสดงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬากันแล้ว กองเชียร์ทั้ง 2 ทีม ยังได้แสดงให้เห็นถึง สปิริต มิตรภาพระหว่างกันและกันนั้น มันช่างสวยงามเสียจริง

...ล่าสุด ได้มีผู้ใช้ twitter นาม JohnSulo ซึ่งเป็นกองเชียร์ทีมชาติเซเนกัล ได้ทำการเผยแพร่คลิปที่ตน ได้ร่วมร้องเพลงกับกองเชียร์ทีมชาติญี่ปุ่น และเพลงที่พวกเขาร้องนั้น ก็เป็นเพลง "We Are" ซึ่งเป็นเพลงเปิดของอนิเมซีรี่ย์ One Piece ที่คออนิเมต่างรู้จักและคุ้นเคยกันดี ซึ่งบรรยากาศนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนาน อันเป็นการพิสูจน์ว่า แม้จะต่างชาติ ต่างภาษา หรือ ต่างเผ่าพันธุ์ แต่บทเพลงอนิเมนั้น ก็สามารถเชื่อมสัมพันธ์ สร้างมิตรภาพระหว่างกองเชียร์ด้วยเช่นกัน!!!!!
(ซึ่งเพลง We Are นั้น ก็มีความหมายเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนอยู่แล้ว เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะใช้ในการร้องเพลงสานสัมพันธ์กันระหว่างกองเชียร์ )

อย่างไรก็ตาม ก็เป็นที่น่าเสียดาย ที่ทั้งสองชาตินั้น ไม่ได้ลงเรือเข้าสู่รอบ 2 ร่วมกัน เพราะ พอทั้ง 2 ทีม แข่งครบ 3 แมตช์แล้ว ปรากฏว่า ญี่ปุ่น ได้เข้ารอบ 2 ตามโคลอมเบีย ซึ่งเป็นแชมป์กลุ่ม H จากการที่ ญี่ปุ่นมีคะแนน Fair Play (ค่าใบเหลือง ใบแดง ) ที่ดีกว่า เซเนกัล นั่นเอง

แหล่งข่าวและทวีต : JohnSuloFB ฟุตบอลก็งี้


Golden Kamuy ตามล่าหาทองคำต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

ในตอนที่ 12 และเป็นตอนสุดท้ายของอนิเมซีรี่ย์ Golden Kamuy ได้แจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากผลงานมังงะผจญภัยตามล่าหาทองคำของ อ. Satoru Noda จะมีการทำต่อในซีซั่น 2 มีกำหนดออกฉาย ต.ค. 2018 นี้ ทางช่อง Tokyo MX, Yomiuri TV, Sapporo TV, BS11, และสถานีทีวีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

Golden Kamuy ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา กับเรื่องราวของ "สุกิโมโต้คนอมตะ" ผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นดั่งเทพอสูรจากสงครามญี่ปุ่นรัสเซียต้องการเงินก้อนโตเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ จึงก้าวเข้ามาในฮอกไกโดที่เคยดุเดือดด้วยยุคตื่นทอง ที่นั่นเขาได้พบเบาะแสของทองคำมหาศาลที่ชาวไอนุซ่อนไว้ แต่ต้องพบอุปสรรคเป็นธรรมชาติยิ่งใหญ่อันสุดแสนหฤโหดและนักโทษประหารสุดโฉด แล้วเขาก็ได้พบกับหญิงสาวชาวไอนุกับหมาป่าเอโสะ "สงครามการเอาชีวิตรอดเพื่อแย่งชิงทองคำ" ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว

Golden Kamuy คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho เมื่อ มี.ค. 2016 และ รางวัลชนะเลิศ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 23 เมื่อต้นปี 2018 นี้เอง อีกทั้งเรื่องนี้ยังได้เข้าชิงสาขามังงะทั่วไปยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 40
แหล่งข่าว :  Golden Kamuy Anime Website ,  animenewsnetwork "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ถูกนำไปสร้างเป็นละครเวที

นิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ ส.ค. 2018 ได้เปิดเผยว่า Hataraku Saibō หรือ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ผลงานการ์ตูนของ อ. Akane Shimizu กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครเวที

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด เป็นการนำเอาระบบการทำงานของเซลในร่างกาย มานำเสนอเป็นการ์ตูน .....โดยร่างกายของมนุษย์อุดมไปด้วยเซลจำนวนราว 60 ล้านล้านเซล และเซลแต่ละชนิดต่างก็มีบทบาทหน้าที่แตกต่างกันไป เมื่อไหร่ก็ตามที่เราได้รับบาดเจ็บ หรือ ติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย หรือ เกิดอาการภูมิแพ้ จะมีเซลเม็ดเลือดขาว ยัน เซลประสาทสมอง จะประสานการทำงานร่วมกัน เพื่อฝ่าฟันวิกฤติที่เกิดขึ้นกับร่างกายของมนุษย์

อ. Shimizu เขียนเรื่องนี้เมื่อ มี.ค. 2015 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ถึง 1.5 ล้านเล่มด้วยกัน โดยติดอันดับท็อปของหนังสือการ์ตูนโชเน็น จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! ประจำปี 2016 อีกทั้เรื่องนี้มีการนำไปเขียนเป็นมังงะภาคแยกจำนวนหนึ่ง รวมถึง กำลังจะมีเวอร์ชั่นอนิเมทีวี ออกฉายในวันที่ 7 ก.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkนายก Shinzo Abe แห่งญี่ปุ่น ตั้งหน้าตั้งตารอคอยคอนเสิร์ต Hatsune Miku

Hatsune Miku มาสค็อตดังประจำโปรแกรมสังเคราะห์เสียง Vocaloid เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ไม่เพียงแค่เฉพาะคออนิเม คนวงการดนตรี เท่านั้น รวมถึง ยังได้รับความสนใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ระดับสูงของประเทศเช่นกัน.......ล่าสุด Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ได้แสดงอาการตื่นเต้นเกี่ยวกับคอนเสิร์ตของ Hatsune Miku ในระหว่างการประชุมโปรโมทงาน Japonismes ครั้งที่ 3 ที่ฝรั่งเศส อันเป็นส่วนหนึ่งของการประชุม Nihon'nobi (Beauty of Japan) ครั้งที่ 6 ที่จัดขึ้น ณ ทำเนียบนายกรัฐมนตรี ของนายก Abe เมื่อ 22 มิ.ย. 2018

ระหว่างการประชุมดังกล่าว หัวข้อหลักๆก็คือ การจัดงาน Japonismes Exhibition 2018 งานแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ ปารีส ฝรั่งเศส จนถึงเรื่องอิทธิพลในต่างประเทศของ Miku ซึ่งเขาได้พูดสั้นๆว่า เขากำลังเฝ้าติดตามชมคอนเสิร์ต Miku ที่กำลังจะจัดขึ้นในยุโรป อย่างกระชั้นชิด

Japonismes 2018 Exhibition เป็นงานที่จัดร่วมกันระหว่างกรุงปารีส กับ รัฐบาลญี่ปุ่น ในการสร้างสันติภาพโลก ผ่านบุคคลผู้มีชื่อเสียงจากวงการสื่อผสมแขนงต่างๆของญี่ปุ่น โดยมื่อป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นที่จะมีการนำเสนอในงานดังกล่าว ประกอบด้วย ละครเพลงของ Tōken Ranbu , ละครเพลงของ Sailor Moon และคอนเสิร์ต Hatsune Miku Expo 2018 Europe ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นตลอดทั้งปี มีศิลปะ กับ งานแสดงต่างๆ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป

Hatsune Miku 2018 Europe มีกำหนดเปิดการแสดง 1 ธ.ค. 2018 ซึ่งถือเป็นทัวร์คอนเสิร์ตบนทวีปยุโรปครั้งแรกของ Miku โดยมีกำหนดเปิดการแสดงที่ ปารีส ก่อนเป็นที่แรก ตามด้วย โคโลญ , เยอรมนี วันที่ 4 ธ.ค. 2018 และปิดท้ายด้วย ลอนดอน , อังกฤษ วันที่ 8 ธ.ค. 2018

ก่อนหน้านี้ นายก Abe ก็มีบทบาทเกี่ยวกับวงการการ์ตูน-อนิเมญี่ปุ่น พอสมควร โดยเขาปรากฏตัวในมาดของ Mario ในการแสดงพิธีปิดกีฬาโอลิมปิคที่ Rio de Janeiro เมื่อปี 2016 รวมถึง เขาได้ให้คำมั่นว่า การ์ตูนโดจินชิ หรือ การ์ตูนทำมือโดยแฟนๆนั้น จะรอดพ้นจากข้อตกลงทางการค้า TPP (Trans-Pacific Partnership) ที่มีการปรับปรุงใหม่ อีกด้วย

แหล่งข่าว : Seifu Internet TV , Hatsune MikurinYara-on! , animenewsnetwork"ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี" รวมตี้ฮาเรมกันต่อ กับ ฉบับหนังโรง

เว็บไซต์หลักของอนิเม Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! / KONOSUBA หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี ได้แจ้งข่าวว่า อนิเมจากผลงานไลท์โนเวลฮาเรมบนโลกแฟนตาซีของ Natsume Akatsuki กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังอนิเม ซึ่งก็สอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ ที่ Jun Fukushima กับ Rie Takahashi 2 นักพากย์หลักจากอนิเมเรื่องนี้ เคยเปิดเผยว่า เรื่องนี้จะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ เมื่อ ก.ค. 2017 (แต่กว่าจะเปิดเผยได้ ก็ให้รอกันเกือบปีเลย)

ในส่วนนักพากย์ จะได้นักพากย์จากฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์กลับมาครบครัน

Jun Fukushima พากย์เสียงเป็น Kazuma
Sora Amamiya พากย์เสียงเป็น Aqua
Rie Takahashi พากย์เสียงเป็น Megumin
Ai Kayano พากย์เสียงเป็น Darkness
Yui Horie พากย์เสียงเป็น Wiz
Aki Toyosaki พากย์เสียงเป็น Yunyun

ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เป็นเรื่องราวของ Kazuma นักเรียนหนุ่มผู้เก็บตัวได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนตร์จนเสียชีวิต ซึ่งเขาได้รับการฟื้นคืนชีพโดยเทพธิดาสาว Aqua และใช้ชีวิตหลังความตายบนโลกแฟนตาซี โดยมีข้อแม้ว่า เขาจะต้องมีสิ่งหนึ่งที่ต้องพกติดไปด้วย ซึ่งเขานั้นได้ตัดสินใจเลือก Aqua เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง คอยทำเควสต์ร่วมกัน จนได้เงินทุนมากพอที่จะซื้ออาหาร , โล่ห์ รวมถึง เสื้อผ้า จากนั้น ทั้งคู่ก็ได้ จอมเวทสาว Megumin และ นักดาบสาว Darkness มาเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง นำไปสู่เรื่องวุ่นวายมะรุมมะตุ้มวุ่นรัก (ชวนคนอ่านอวย) ตามมา

ไลท์โนเวลชุดนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉาย ม.ค. 2016 กับ ม.ค. 2017 ตามลำดับ ซึ่งไลท์โนเวลเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Animag ขณะที่ ฉบับมังงะของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทยโดย Phoenix


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , animenewsnetwork

 


Makoto Shinkai, Mamoru Hosoda ติดหนึ่งในคณะกรรมการของ Oscar

The Academy of Motion Picture Arts and Sciences ผู้จัดรางวัล Academy Awards หรือ Oscar ได้ทำการประกาศรายชื่อคณะกรรมการผู้มีส่วนร่วมในการพิจารณาคัดเลือกภาพยนตร์ที่จะเข้าร่วมชิงรางวัล Oscar ในทุกสาขารางวัล โดยปี 2018 นี้ ทาง Oscar ได้เชื้อเชิญผู้ทรงคุณวุฒิในวงการภาพยนตร์ มาเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการ Oscar มากถึง 928 คน จาก 59 ประเทศ ในจำนวนนี้ ก็มีคนวงการบันเทิง , คนวงการหนัง-อนิเมจากญี่ปุ่น ส่วนหนึ่ง ที่ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการ Oscar ประกอบด้วย :

Issei Ogata นักแสดง จาก Yi Yi

Takeshi Kaneshiro นักแสดง จาก Red Cliff, Returner

Yoko Kanno คนแต่งเพลง จาก Cowboy Bebop, Macross Plus

Keiko Mitsumatsu ดีไซเนอร์ จาก Nobody Knows

Atsuko Hirayanagi ผู้กำกับ จาก "Oh Lucy!"

Makoto Shinkai ผู้กำกับหนังอนิเม จาก your name., 5 Centimeters per Second

Mamoru Hosoda ผู้กำกับหนังอนิเม จาก The Girl Who Leapt Through Time, The Boy and the Beast

Ru Kuwahata ผู้กำกับ จาก "Negative Space"

Sunao Kutabuchi ผู้กำกับหนังอนิเม จาก In This Corner of the World

Sion Sono ผู้กำกับ จาก Suicide Club, Love Exposure

แหล่งข่าว : Deadline ,  crunchyroll.comสิบโท "เคโรโระ" ยกพลเตรียมจัดนิทรรศการพิเศษ ฉลองครบรอบ 20 ปี ฉบับมังงะ

Keroro Gunso หรือ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก มังงะซีรี่ย์กองกำลังกบต่างดาวสุดเพี้ยนฮา ของ อ. Mine Yoshizaki กำลังจะเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของฉบับมังงะในปี 2019 ด้วยการเตรียมจัดงานนิทรรศการพิเศษของเรื่องนี้ ในชื่อ Keroro Exhibition IN AREA 428 ณ บริเวณโซน SpaceHACHIKAI บนชั้น 8 ของร้าน Tower Records สาขาชิบุยะ โตเกียว ช่วงวันที่ 10 ส.ค. - 2 ก.ย. 2018 สนนราคาตั๋วเข้าชมงาน 1,000 เยน

งานนิทรรศการดังกล่าวจะจัดแสดงภาพวาดต้นฉบับของมังงะจำนวนราว 150 ชิ้น รวมไปถึง มีการจัดแสดงภาพวาดพิเศษโดยศิลปินอีก 20 คน เช่นกัน เท่านั้นไม่พอ ในงานยังมีการฉายภาพวีดีโอเบื้องหลังการทำงานวาดการ์ตูนของ อ.Yoshizaki แล้วก็ มีการจัดจำหน่ายสินค้าพิเศษเป็นที่ระลึก ที่จะมีขายเฉพาะในงานนี้โดยเฉพาะ อาทิ ภาพวาดพร้อมลายเซ็น อ.Yoshizaki ในแบบต่างๆ , แก้วน้ำ , เสื้อยืด , หมวก , แฟ้มใส , ผ้าขนหนู , โปสการ์ด , กระเป๋า ,ที่รองแก้ว , เข็มกลัด ฯลฯ

เคโรโระ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Ace ฉบับ เม.ย. 1999 ปัจจุบัน ฉบับมังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 14 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ออกฉายช่วงปี 2004-2011


แหล่งข่าวและรูปภาพ : twitter BS Sky Perfect TV , Mantan Web , crunchyroll.com


Toshio Suzuki แห่ง Studio Ghibli มีงานนิทรรศการของตัวเอง เช่นกัน

อีกคนที่มีงานนิทรรศการรวบรวมผลงานของตัวเอง (+สตูดิโอ) เช่นกัน สำหรับ Toshio Suzuki หัวเรือใหญ่แห่ง Studio Ghibli ล่าสุด เขาได้เปิดงานนิทรรศการของตัวเอง ที่เมืองนาโงย่า บ้านเกิดของเขา ณ พิพิธภัณฑ์ Matsuzakaya โดยงานนิทรรศการดังกล่าว จะจัดแสดงทั้งผลงานภาพสเก็ตช์ , ตัวอักษรเขียน , บทหนัง , บทความ รวมถึง งานอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเขา แล้วก็ Ghibli

Suzuki กล่าวว่า งานนิทรรศการของเขา จะเป็นการพิสูจน์ว่า "Ghibli มีจุดเริ่มต้นที่นาโงย่า " เป็นคำพูดที่โด่งดัง และ กระจ่างชัด แต่เขากก็ยอมรับว่า มีความกังวลเล็กน้อย ที่งานดังกล่าวมีการจัดเก็บค่าเข้าชมด้วย "มันมีชื่อของผมอยู่ในนั้นนะ ซึ่งมันคงจะเป็นเรื่องน่าอับอายแน่ๆ หากไม่มีใครมาเข้าชมงานเลย"

ภาพบรรยากาศงานนิทรรศการ

แหล่งข่าว : Anime Anime , crunchyroll.com


มังงะ ผ่าพิภพไททัน : Before the Fall เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว

ในเมื่อมังงะผ่าพิภพไททันภาคหลัก ก็กำลังเข้มข้นในช่วงปลายเรื่องทั้งที มังงะภาคแยกของเรื่องนี้อย่าง ผ่าพิภพไททัน : Before the Fall ก็เตรียมจะเข้าสู่บทสุดท้ายของเรื่องแล้วเช่นกัน จากการเปิดเผยในนิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ ส.ค. ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 26 มิ.ย. 2018 โดยมีกำหนดเริ่มตอนแรกของบทสุดท้ายในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในเดือน ก.ค. 2018

ผ่าพิภพไททัน : Before the Fall ผลงานมังงะของ อ.Ryo Suzukaze กับ อ.Satoshi Shiki ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันอีกที โดยเขียนขึ้นตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนมังงะภาคหลัก 70 ปี ....เพื่อปกป้องตัวเองจากการคุกคามของไททันที่ปรากฏตัวขึ้นอย่างกะทันหัน มนุษยชาติได้สร้างกำแพงขนาดมหึมาขึ้น และอาศัยอยู่ภายในนั้น ในอีกสามสิบปีต่อมา เขตชิกันชิน่าที่ตั้งอยู่บริเวณด้านนอกสุดของกำแพง ถูกไททันตนหนึ่งบุกรุกเข้ามา หลังจากนั้นก็มีเด็กทารกที่ถือกำเนิดขึ้นจากศพของหญิงที่กำลังตั้งท้อง ซึ่งถูกไททันสำรอกออกมาได้อย่างน่าปาฏิหาริย์!!แหล่งข่าว : animenewsnetworkเผยรายละเอียด มังงะ Spin-off 2 ชุดใหม่ล่าสุด ของ Fairy Tail

ข่าวที่ออกมาประจวบเหมาะกับ EDENS ZERO ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Hiro Mashima ที่เพิ่งจะเผยแพร่ตอนแรกไปทั่วโลก เมื่อ 27 มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา (ยกเว้น ฉบับภาษาอังกฤษ ที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ 1 วัน) ...ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดโปรเจ็คมังงะ Spin-off ชุดล่าสุด ของ Fairy Tail ผลงานดังเรื่องก่อนหน้าของ อ. Mashima ออกมาแล้ว โดยซีรี่ย์ภาคแยกชุดใหม่ของ Fairy Tail จะมีการทำเพิ่มเติม 2 ชุด ประกอบด้วย Fairy Tail City Hero กับ Fairy Tail: Happy no Daibōken (Fairy Tail: Happy's Grand Adventure)

Fairy Tail City Hero ได้ อ.Ushio Andō รับหน้าที่แต่งเรื่องกับวาดภาพ มีกำหนดตีพิมพ์ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 ส่วนเนื้อหานั้น ก็คงจะมาแนวตำรวจจับผู้ร้าย ปกป้องพิทักษ์คุณธรรมชาวเมืองโดยชาวกิลด์ Fairy Tail


ขณะที่ Fairy Tail: Happy no Daibōken ได้ อ.Kenshiro Sakamoto (Pitch-Black Ten) เป็นผู้เขียน จะนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าแมวเหมียว Happy ที่กลายเป็นตัวเอกหลักของมังงะชุดนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetwork , crunchyroll.com


 

รอนานจนคิดถึง......Burn the Witch ผลงานมังงะเรื่องสั้น จากผู้แต่ง Bleach เทพมรณะ

ไม่ได้เห็นผลงานของ อ.Tite Kubo มานานพอดู หลังจากซีรี่ย์ยมทูตผงซักฟอก "Bleach เทพมรณะ "จบไปราว 2 ปี ...... ล่าสุดเว็บไซต์หลักของนิตยสาร Shonen Jump ได้แจ้งว่า อ.Tite Kubo ผู้แต่ง Bleach กำลังจะมีผลงานใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นมังงะเรื่องสั้นชิมลาง จำนวนความยาว 62 หน้า ที่มีชื่อว่า Burn the Witch มีกำหนดลงตีพิมพ์ใน Jump ฉบับที่ 33/2018 ที่จะวางขายในวันที่ 14 ก.ค. 2018 นี้

นอกจากมังงะชุดนี้จะมีคีย์เวิร์ดหลัก คือ "แม่มด" , "มังกร" และ "กรุงลอนดอนแบบกลับตาลปัตร" แล้ว มังงะสั้นชุดนี้ ยังเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ Jump อีกด้วย

Bleach มังงะดังของ อ.Kubo ตีพิมพ์ลงใน Jump ช่วงปี 2001-2016 และกำลังจะมีฉบับหนังคนแสดงเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น 20 ก.ค. 2018 นี้


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


"ซาโยอาสะ สัญญาของเราในวันนั้น" คว้ารางวัลอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้

ซาโยอาสะ สัญญาของเราในวันนั้น (Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana o Kazarō) ผลงานหนังอนิเมจากการกำกับของ Mari Okada กับ สตูดิโอ P.A. Works สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้ เมื่อ 24 มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อันประกอบไปด้วย Hoffmaniada, Croc-Blanc (White Fang), S HE, และ Magical Circus

สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสความยอดเยี่ยมของหนังอนิเมชุดนี้ สามารถเข้าชมได้ตามโรงภาพยนตร์บางแห่งในบ้านเรา ซึ่งหนังชุดนี้ ก็เพิ่งเข้าฉายในไทย โดย JAM เมื่อ 28 มิ.ย. 2018

sayoasa

แหล่งข่าว :  animenewsnetworkนักพากย์สาว Miyuki Sawashiro แขวนไมค์ชั่วคราว เตรียมให้กำเนิดลูกน้อย

บริษัทเอเจนซี่บันเทิง Aoni Production ได้แจ้งว่า Miyuki Sawashiro นักพากย์สาวคนดัง จากอนิเมหลายเรื่อง เตรียมจะหยุดทำงานพากย์เสียงในทุกช่องทาง ในช่วงฤดูร้อน 2018 นี้ โดยเหตุผลนั้น มาจากการที่ Sawashiro กำลังเตรียมตัวตั้งครรภ์และให้กำเนิดทายาทตัวน้อยของเธอ ที่กำลังจะลืมตาดูโลกในเร็ววันนี้นี่เอง

Sawashiro ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆที่ยังคงให้การสนับสนุนมาโดยตลอด พร้อมกับบอกให้แฟนๆไม่ต้องกังวล เพราะเธอตั้งเป้าที่จะกลับมาทำงานพากย์เสียงโดยเร็วที่สุด

Sawashiro แจ้งเกิดมาจากบท Puchiko จากอนิเมซีรี่ย์ Di Gi Charat ก่อนที่เธอจะมีผลงานการพากย์เสียงจากอนิเมหลากหลายเรื่อง อาทิ Galaxy Angel (Mint Blancmanche) , Rozen Maiden (Shinku) , Kimi ni Todoke (Ayane Yano) , Fairy Tail (Ultear) , Arakawa Under the Bridge (Maria) , Hunter × Hunter เวอร์ชั่นปี 2011 (Kurapika) , AKB0048 (Maeda Atsuko) , Durarara!! (Celty Sturluson) ฯลฯ ปัจจุบัน เธอกำลังมีผลงานพากย์เสียงให้กับอนิเม GeGeGe no Kitaro เวอร์ชั่นล่าสุด ในบทของ Kitaro ซึ่งหากบทดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของคนพากย์เมื่อไหร่ จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลักของอนิเม Kitaro โดยทันที
แหล่งข่าว :  crunchyroll.com


Jim Carrey จะรับบท Dr.Robotnik ในหนังคนแสดง Sonic The Hedgehog

หนังลูกผสมระหว่าง live-action กับ CGI ของเจ้าเม่นสายฟ้าสีน้ำเงิน Sonic The Hedgehog ก็มีความคืบหน้าเพิ่มเติม ล่าสุด deadline ได้รายงานว่า Jim Carrey นักแสดงตลกมากความสามารถ กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาร่วมแสดงหนังดัดแปลงจากเกมวีดีโอดังของ Sega เรื่องนี้ ในบทบาทของ Dr.Robotnik / Dr.Eggman ตัวร้ายคู่ปรับตลอดกาลของเจ้าเม่น Sonic ผู้หวังจะครอบครองโลกในเกมทุกภาค และหากการเจรจาบรรลุ ก็ทำให้ Carrey จะได้ร่วมแสดงหนังเรื่องนี้ร่วมกับ James Marsden กับ Tika Sumpter ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้

หนัง Sonic The Hedgehog ชุดนี้ ได้ Jeff Fowler รับหน้าที่กำกับ อำนวยการสร้างโดย Neal Moritz, Mie Onishi และ Tim Miller ขณะที่ Pat Casey & Josh Miller เป็นผู้เขียนบทหนัง

Sonic the Hedgehog จัดเป็นหนึ่งในเกมวีดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดเกมนึง ในยุค 90 โดยมีการสร้างจำนวนหลายภาคด้วยกัน ซึ่งตัวเกมสามารถขายได้มากกว่า 80 ล้านแผ่นทั่วโลก และ มียอดดาวโหลดสูงกว่า 350 ล้าน ยูนิต ด้วยกัน โดยตัวเกมมีการจัดทำในรูปแบบอนิเมชั่น 5 ชุด ก่อนจะถูก Paramount คว้าสิทธิ์ในการนำไปดัดแปลงในรูปแบบภาพยนตร์คนแสดงกึ่ง CGI

Jim Carrey โด่งดังจากบทบาทการแสดงในหนัง Ace Ventura , Dumb and Dumber , The Trueman Show , Man on the Moon ฯลฯ ปัจจุบัน มีบทบาทการแสดงในหนังเรื่อง Dark Crimes กับ Jim & Andy: The Great Beyond รวมถึง รับหน้าที่เป็น executive producer ให้กับละครซีรี่ย์แนวตลกชุด I'm Dying Up Here รวมถึงเป็น executive producer +แสดงนำในละครซีรี่ย์ Kidding อีกด้วย


แหล่งข่าว : Deadline 

ฉลอง 35 ปี Creamy Mami ด้วยการปลุกผี ในแบบ VR

Creamy Mami อนิเมซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ผสมผสานไอด้อลเรื่องดังในสมัยก่อน ได้ถูกปลุกให้มีชีวิตชีวาอีกครั้ง ในรูปแบบ VR ซึ่งได้มีการเปิดตัวกันในงาน Angelic Moment -Anniversary- งานอีเว้นต์ฉลอง 35 ปี ของอนิเมเรื่องดังกล่าว ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันที่ 28 มิ.ย. - 4 ก.ค. 2018 ณ ห้างสรรพสินค้า Tokyu สาขา Kichijōji (แต่ VR ของ Mami จะโชว์ตัวจนถึงวันที่ 1 ก.ค. 2018 เท่านั้น)

โปรเจ็คดังกล่าว ได้ Gugenka ผู้พัฒนา HoloModels แอพจัดท่าทางตัวการ์ตูน มารับหน้าที่พัฒนาโปรเจ็คนี้ ร่วมกับ Akemi Takada คนออกแบบตัวละครให้กับอนิเมเรื่องดังกล่าวด้วย โดย Creamy Mami ในแบบ VR จะเป็นการจำลองตัวละคร Mami ที่เคยเห็นในอนิเมทีวี ให้มีมิติมากขึ้น เป็นแบบ 3 มิติ ทุกซอกทุกมุม ที่มีขนาดเท่ากับตัวจริง

พร้อมกันนี้ Gugenka ยังมีแผนที่จะต่อยอดโปรเจ็คนี้ ด้วยการจัดทำเป็นแอพ AR บนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งสามารถทำให้แฟนๆได้สัมผัสและใกล้ชิดกับ Mami มากยิ่งขึ้น พร้อมกับจัดท่าทาง + ถ่ายภาพ Mami ประดับบนฉากหนังในโลกจริงได้ โดยแอพดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 13 ก.ย. 2018

อนิเม Creamy Mami ผลิตโดย Studio Pierrot ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1983 เป็นเรื่องราวของ Yuu Morisawa สาวน้อยวัย 10 ขวบ ผู้ได้รับพลังเวทมนตร์จนสามารถแปลงร่างเป็น Creamy Mami ไอด้อลสาวแสนน่ารักวัย 16 ปี ได้แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! ,  crunchyroll.com


อนิเมทีวีซีซั่นฤดูร้อน 2018 ที่แฟนๆตั้งความหวังสูงสุด โดย GZ Brain

GZ Brain ได้จัดอันดับ อนิเมทีวีซีซั่นฤดูร้อน 2018 ที่แฟนๆตั้งความหวังสูงสุด ซึ่งรวบรวมมาจากข้อมูลจากแฟนๆ ผ่านบริการ eb-i Xpress จำนวน 23,728 คน ในกลุ่มอายุช่วง 5-69 ปี จาก 47 จังหวัดทั่วญี่ปุ่น


1. "Attack on Titan Season 3"

2. "Overload III"

3. "Shinya! Tensai Bakabon"

4. "Muhyo & Roji's Bureau of Supernatural Investigation"

5. "BANANA FISH"

6. "Cells at Work!"

7. "Kyoto Teramachi Sanjo no Holmes"

8. "Yuuna and the Haunted Hot Springs"

9. "Chukan Kanriroku Tonegawa"

10. "Encouragement of Climb Third Season"

11. "Baki"

12. "Free! - Dive to the Future-"

13. "High Score Girl"

14. "How Not to Summon a Demon Lord"

15. "Miss caretaker of Sunohara-sou"

16. "Grand Blue"

17. "Tsukumo-gami Kashimasu"

18. "Angels of Death"

19. "Hanebado!"

20. "Angolmois: Genkou Kassen-ki"


แหล่งข่าว :  crunchyroll.comซิงเกิ้ล-อัลบั้มเพลงอนิเมขายดี ครึ่งปีแรก ของปี 2018

Oricon ได้รวบรวมสถิติยอดขายซิงเกิ้ล-อัลบั้มเพลงอนิเมขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก ของปี 2018 โดยได้มีการรวบรวมสถิติในช่วงวันที่ 11 ธ.ค. 2017 - 10 มิ.ย. 2018

Top 10 ซิงเกิ้ลเพลงอนิเม ขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก 2018
(อันดับ / ยอดขาย / ซิงเกิ้ล / - ศิลปิน )

*1    220,268    Topaz Love/DESTINY (Time Bokan: The Villains Strike Back)     - KinKi Kids
*2    186,962    Doraemon     - Gen Hoshino
*3    142,832    Shinka Riron (Shinkansen Henkei Robo Shinkalion the Animation)     - BOYS AND MEN
*4    134,077    Ultra Blast (Uta no Prince Sama)     - ST☆RISH
*5    101,191    BE IN SIGHT (Touken Ranbu stage musical)     - Touken Danshi formation of Tsuhamono
*6    *80,920    Awaken the power (Love Live! Sunshine!!)     - Saint Aqours Snow
*7    *50,981    THE [email protected] MILLION [email protected] GENERATION 05 -GRAC&E NOCTURNE-     - -GRAC&E NOCTURNE-
*8    *49,828    Haru Natsu Aki Fuyu☆Blooming! (A3!)     - A3ders!
*9    *48,332    FAKESHOW     - Da-iCE
10    *46,711    ODD FUTURE (My Hero Academia)     - UVERworld

Top 10 CD อัลบั้มเพลงอนิเม ขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก 2018
(อันดับ / ยอดขาย / อัลบั้ม / - ศิลปิน )

*1    134,777    Bootleg (My Hero Academia)     - Kenshi Yonezu
*2    *85,261    GREATEST HITS 2011-2017 "ALTER EGO"     - EGOIST
*3    *66,783    THE MUSEUM III     - Nana Mizuki
*4    *62,069    LiSA BEST -Way-    - LiSA
*5    *60,589    LiSA BEST -Day-     - LiSA
*6    *50,241    Ensemble Stars! Album Series     - Knights Knights
*7    *37,585    Anfang     - Roselia
*8    *35,556    Fate/Grand Order Original Soundtrack II
*9    *33,255    Ensemble Stars! Album Series     - Ryūseitai Ryūseitai
10    *27,210    Watashi o Someru i no Uta     - CHICO with Honeyworksแหล่งข่าว : Oricon


Blu-ray & DVD อนิเมขายดี ครึ่งปีแรก ของปี 2018

Oricon ได้รวบรวมสถิติยอดขาย Blu-ray กับ DVD อนิเมขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก ของปี 2018 โดยได้มีการรวบรวมสถิติในช่วงวันที่ 11 ธ.ค. 2017 - 10 มิ.ย. 2018

Top 10 Blu-ray & DVD อนิเม ขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก 2018 (ซีรี่ย์)
(อันดับ / ยอดขาย / เรื่อง )

*1    267,543    Love Live! Sunshine!! Season 2
*2    103,247    IDOLiSH7
*3    *96,512    The [email protected] SideM
*4    *74,430    Despicable Me 3
*5    *72,084    Fate/stay night: Heaven's Feel I. presage flower
*6    *69,602    Girls und Panzer das Final Part 1
*7    *67,694    Mr. Osomatsu Season 2
*8    *66,607    Granblue Fantasy the Animation
*9    *48,762    Sing
10    *44,618    Land of the Lustrous


Top 10 Blu-ray อนิเม ขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก 2018 (แผ่น)
(อันดับ / ยอดขาย / เรื่อง )

*1    73,532    Despicable Me 3 Blu-ray+DVD Set
*2    63,371    Girls und Panzer das Final Part 1
*3    62,052    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 1 (Limited Special Edition)
*4    60,173    Fate/stay night: Heaven's Feel I. presage flower (Limited Complete Pressing)
*5    50,018    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 2 (Limited Special Edition)
*6    42,645    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 3 (Limited Special Edition)
*7    38,694    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 4 (Limited Special Edition)
*8    38,252    Cars 3
*9    36,958    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 5 (Limited Special Edition)
10    35,311    Love Live! Sunshine!! 2nd Season 6 (Limited Special Edition)

 

Top 10 DVD อนิเม ขายดีที่สุด ช่วงครึ่งปีแรก 2018 (แผ่น)
(อันดับ / ยอดขาย / เรื่อง )

*1    33,831    Sing
*2    22,110    Minions
*3    21,262    Mary and The Witch's Flower
*4    19,971    Despicable Me (12.04)
*5    19,861    IDOLiSH7 DVD 1 (Limited Special Edition)
*6    19,202    Despicable Me 2 (14.09)
*7    16,756    The Secret Life of Pets
*8    16,309    IDOLiSH7 DVD 2 (Limited Special Edition)
*9    13,416    Minions 9 Mini Movie Collection
10    12,993    Pokémon the Movie: I Choose You! (Regular Edition)


แหล่งข่าว : Oricon


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 18-24 มิ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)


*1.    *,197,797     *,198,350     Golden Kamuy เล่ม 14
*2.    *,140,750     *,298,258     The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 32
*3.    *,115,580     *,115,580     Saint Young Men เล่ม 15
*4.    *,105,681     *,107,408     Major 2nd เล่ม 14
*5.    *,100,521     *,100,521     Kaguya-sama: Love is War เล่ม 10
*6.    *,*94,091     1,822,551     One Piece เล่ม 89
*7.    *,*91,557     *,*92,081     Comi-san wa Comyushō desu. เล่ม 9
*8.    *,*89,835     *,186,718     Ace of Diamond Act II เล่ม 12
*9.    *,*56,544     *,119,557     Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 1
10.    *,*52,213     *,*52,213     Namaiki Zakari. เล่ม 13

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript