บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24-30 มิถุนายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... ในที่สุดเราก็มาถึงช่วงกลางปี 2019 กันแล้ว โดยในช่วงครึ่งปีหลัง ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างรอคอยกันอยู่ตรงหน้า ส่วนชีวิตเราจะดีขึ้นกันแค่ไหน ขึ้นอยู่กับความตั้งใจ กับ ความแน่วแน่ของแต่ละคนเป็นหลัก ซึ่งใครที่ทำตรงนี้เป็นประจำ ก็ขอให้รักษาตรงนี้เอาไว้ ส่วนใครที่ยังไม่ทำ ก็ค่อยๆปรับกันไปทีล่ะขั้นตอน และที่สำคัญ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยเน้อ!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บัตโตไซหวนจับคมดาบอีกครั้ง กับ ซามูไรพเนจร - ภาคฮอกไกโด

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ซามูไรพเนจร - ภาคฮอกไกโด - เล่ม 1 การกลับมาจับคมดาบต่อสู้อีกครั้งของ ฮิมุระ เคนชิน พร้อมกับโยกย้ายสังเวียนต่อสู้ ณ ที่แห่งใหม่ พร้อมตัวละครใหม่ ...ฮิมุระ เคนชิน หรือ บัตโตไซ มือพิฆาตในตำนาน ณ กรุงโตเกียว ปีเมจิที่ 16 เขาได้จับดาบไม้และกวัดแกว่งดาบ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ประสบทุกข์เข็ญ วันคืนอันแสนสงบสุขผ่านพ้นไปโดยมีภรรยานาม คาโอรุ และลูกชายนามเคนจิเคียงข้างกาย วันหนึ่งเขาก็ได้ค้นพบความจริงจากรูปถ่ายหนึ่งใบว่า พ่อที่เสียชีวิตแล้วของคาโอรุกลับยังมีชีวิตอยู่ ณ ดินแดนฮอกไกโด พวกเคนชินจึงเดินทางไปสู่ฮอกไกโด แต่ทว่า...!? และแล้วตำนานบทใหม่ของนักดาบพเนจร "ผู้มิคร่าชีวิต" ก็ได้เปิดฉากขึ้น...!!

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 34 <บัญญัติ 10 ประการ> เอสทารอสซ่าคือมาเอล <4 จตุรเทพ>สิ่งที่เขาซึ่งตาสว่างจากบาปกรรมที่เปรอะเปื้อนเลือดของตัวเอง ปรารถนามีเพียงแค่การล้างแค้น การเผชิญหน้ากับ "นางฟ้าแห้งความตาย" ที่แข็งแกร่งที่สุดและการต่อสู้ตัดสินกลางเวหาที่ปนเปไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และความชั่วร้ายกำลังจะเริ่มต้นขึ้น---!! ขณะเดียวกัน บัน, เมลิโอดัสและไวลด์ ซึ่งพยายามจะหนีออกมาจากนรกนั้น กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบ...เหล่าวีรบุรุษต่างกระจัดกระจายไปทั่วท้องฟ้าและผืนดิน!!

DR.STONE เล่ม 10 หลังจากที่โดนเฮียวงะทรยศ เซ็นคูกับสึคาสะจึงตัดสินใจจับมือกัน! คู่แท็กทีมแห่งปาฏิหาริย์เผชิญหน้ากับเฮียวงะ!! อีกด้านหนึ่ง พวกเซ็นคูที่ตัดสินใจวางแผนออกเดินทางสู่ท้องทะเลเพื่อค้นหาความลับของปรากฏการณ์กลายเป็นหิน สิ่งที่จำเป็นสำหรับพวกเขาคือกัปตันเรือ!? ได้เวลาเข้าสู่ยุคแห่งการสำรวจแล้ว!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 13 
อสูรข้างขึ้นเกียกโกะ และฮังเทงงูบุกเข้ามาในหมู่บ้านของช่างตีดาบที่ถูกซ่อนเป็นอย่างดี!! ฮังเทงงูเมื่อถูกโจมตีจะแย่งร่างและแข็งแกร่งขึ้น ทันจิโร่และเกนยะต้องรับมืออย่างยากลำบาก อีกด้านหนึ่ง โทคิโท เสาหลักหมอกผู้ไม่ใส่ใจคนอื่น เห็นโคเท็ตสึกำลังโดนอสูรโจมตีทันใดนั้น...!!?

One Piece novel เอส เล่ม 1-2 นิยายที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ เอส ให้สาวกวันพีซ ทำความรู้จักกับเขามากขึ้น ...... ทั้งเรื่องราวการก่อตั้ง ก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดสเปด แล้วก็ การนำทีมบุกตะลุยสู่โลกใหม่ จนได้พบกับสี่จักรพรรดิ ต่อสู้เสี่ยงชีวิตกับจินเบ และตัดสินใจสลายกลุ่มของตัวเอง เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว!

มังงะจากซีรี่ย์เกมป่วยดาบ เอาใจคุณสาวๆโดยเฉพาะ : โทเคนรันบุ -ONLINE- [ANTHOLOGY] บุรุษศาสตรา จงโปรยปรายบุปผาอัคคี , โทเคนรันบุ -ONLINE- [ANTHOLOGY] บุรุษศาสตรา จงฟาดฟันบุปผาอัคคี , Katsugeki/Touken Ranbu เล่ม 2เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
รักวุ่นวายของมเหสีจำเป็น เล่ม 17,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 11 ,ม็อบไซโค 100 คนพลังจิต เล่ม 13,อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 22,สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ฯ เล่ม 7,หงสาจอมราชันย์ THE RAVAGES OF TIME เล่ม 64,Made in Abyss ผ่าเหวนรก เล่ม 1,โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 13 ,โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 17 ,Pokémon The Movie ฉันเลือกนาย! Remix (เฉพาะ 7-11) ,นักเขียนหน้าตายนายโนซากิคุง เล่ม 10 ,GOBLIN SLAYER! ก็อบลิน สเลเยอร์! เล่ม 4 ,Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก บทที่ 2 เล่ม 3,นิยาย แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เล่ม 5 ,นิยาย อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 8

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Mickey & Minnie Mouse ร่วมสร้างตำนาน "ข้าวผัดสัปปะรด" กลางตลาดน้ำไทย

วัฒนธรรมไทย ยังคงสร้างความฟีเวอร์ในการ์ตูนต่างประเทศกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการ์ตูนอนิเมชั่นของค่าย Disney เพราะก่อนหน้านี้ ก็มีอนิเมชั่นเรื่อง Amphibia ที่ได้นำเสนอวัฒนธรรมไทยผ่านตัวละคร "แอน บุญช่วย" (Ann Bunchuy) ตัวเอกของเรื่องนี้แล้วนั้น

ล่าสุด Disney ได้สร้างกระแสฮือฮาแก่คอการ์ตูนบ้านเราทั่วเน็ตไปทั้งสัดาห์ เมื่ออนิเมชั่นตอนล่าสุดของ Mickey Mouse ในตอนที่ชื่อว่า Our Floating Dreams ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย โดยเนรมิตรจำลองตลาดน้ำบ้านเรา เต็มไปด้วยตัวละครสิงสาลาสัตว์ของ Disney นำเสนอเรื่องราวผ่านตัวละครอย่าง Mickey Mouse กับ Minnie Mouse มาสวมรอยเป็นพ่อค้า แม่ค้า กลางตลาดน้ำ โดยทั้งคู่ต้องมาแก่งแย่งแข่งขันกันขายของตลอดทั้งตอน จนเกิดความวุ่นวายต่างๆตามมา ถึงกระนั้น ในความวุ่นวายที่เกิดขึ้น คู่หนูคู่นี้ ได้ให้กำเนิด "ข้าวผัดสัปปะรด" หนึ่งในเมนูอาหารไทยชื่อก้องของโลก โดยบังเอิญ

ตลอดทั้งตอน มีการพากย์เสียงเป็นภาษาไทย(โดยฝรั่ง) แถมยังมีคู่หูชิปมังค์ Chip กับ Dale ออกมาขโมยซีนร้องเพลงลูกทุ่งอีก .... เรียกได้ว่า ทีมงานของ Disney เก็บรายละเอียดกันได้ดีซะจริง!!!!!!


แหล่งข่าว :   Mickey Mouse Youtube Channel

 


ศาลสั่ง MariCar ชดใช้ค่าเสียหาย 50 ล้านเยน แก่ Nintendo จากคดีละเมิดลิขสิทธิ์

เป็นคดีความที่ยืดเยื้อกันมานาน สำหรับค่ายเกม Nintendo กับ บริษัท Mari Mobility Development (MariCar เดิม) จากกรณีที่ MariCar ได้ดำเนินธุรกิจรถแข่งโกคาร์ทเที่ยวชมรอบเมือง ที่สวมใส่ในชุดตัวละครเกม Mario จากเกม Mario Kart โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Nintendo ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละคร Mario และเกมดังกล่าว โดยคดีนี้ได้มีการไต่สวนกันอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา จนกระทั่งล่าสุด ศาลทรัพย์สินทางปัญญา ได้เผยแพร่คำพิพากษาชั่วคราวเกี่ยวกับข้อพิพาททางกฎหมายระหว่าง Nintendo กับ Mari Mobility Development โดยศาลตัดสินให้ Mari Mobility Development จ่ายเงินค่าเสียหายให้แก่ Nintendo เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านเยน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากของเดิม จากคำตัดสินสินของศาลเขตโตเกียว เมื่อปี 2017 อยู่ 10 ล้านเยน ด้วยกัน

โดยเอกสารจำนวน 130 หน้าข้างต้น ยังพิพากษาให้ทาง Mari Mobility Development ยุติการใช้โลโก้ของ Nintendo และลบออกจากการดำเนินธุรกิจ สื่อโฆษณา และ รถแข่งโกคาร์ท ให้สิ้น รวมไปถึง บริษัทดังกล่าวให้ยกเลิกการจดทะเบียนโดเมน "MariCar" อีกด้วย

Nintendo ยังได้ออกมาแย้งในศาล เกี่ยวกับคำว่า "MariKar" ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่อ้างอิงจากเกมวีดีโอ Mario Kart โดย MariCar ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ตัวละครในชุด Mario ในเชิงพาณิชย์ และไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ภาพและภาพถ่ายจากเกมของ Nintendo เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์

Nintendo ออกแถลงข่าวเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องนี้ครั้งแรก เมื่อ ก.พ. 2017 ซึ่งทาง MariCar อ้างว่าได้ทำข้อตกลงกับ Nintendo ในการขออนุญาตให้ดำเนินกิจการดังกล่าว แต่ Nintendo ได้ยื่นคำคัดค้านกับสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่น เรื่องเครื่องหมายการค้า MariCar เมื่อ ก.ย. 2016 โดยสำนักงานปฏิเสธคำคัดค้านเมื่อ ม.ค. 2017 เนื่องจากคำว่า "MariCar" / "MariKar" ไม่ใช่คำย่อที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ถึงกระนั้น ภายหลัง MariCar ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Mari Mobility Development ในเวลาต่อมา

การฟ้องร้องโดยปากเปล่า เริ่มขึ้นเมื่อ เม.ย. 2017 ในขณะนั้น Nintendo กำลังเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 10,000,000 เยน ซึ่งทีแรก Mari Mobility Development ได้แย้งว่า พวกเขาไม่ได้เป็นผู้รับผิดชอบ ในเรื่องของเครื่องแต่งกายของลูกค้ากับรถโกคาร์ท เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ถูกจัดทำขึ้นโดยบุคคลที่สาม ที่ Mari Mobility Development ได้รักษาความสัมพันธ์ไว้ โดยที่ Mari Mobility Development รับหน้าที่เพียงแค่ตกแต่งกับบำรุงรักษารถโกคาร์ท เท่านั้น

Mari Mobility Development คอยให้บริการนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมถนนในกรุงโตเกียว ผ่านย่านที่มีชื่อเสียง เช่น อากิฮาบาระ ชิบูย่า และ ฮาราจูกุ โดยได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งคิดเป็น 90% ของลูกค้าทั้งหมด และ จะใช้บริการนี้ได้ ก็ต่อเมื่อ ต้องมีใบขับขี่สากล

แหล่งข่าว :   Game Watch , animenewsnetwork

 


ผู้จัด Comic Market ยืนยันใช้สายรัดข้อมือ เพื่อจัดระเบียบผู้เข้าชม ในสถานที่เล็กลง ส.ค. 2019

กลุ่มผู้จัดงาน Comic Market (Comiket) งานจัดจำหน่ายโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมาว่า เกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่ของงาน Comiket 96 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงฤดูร้อน 2019 นี้ โดยผู้เข้าชมงาน จะต้องซื้อสายรัดข้อมือ ราคา 500 เยน ในการเข้าร่วมงานในแต่ละวัน ซึ่งสีของสายรัดข้อมือจะมีการเปลี่ยนในทุกๆวัน

อีกทั้งทางผู้จัด ยังกล่าวขอร้องให้ผู้เข้าร่วมงานซื้อสายรัดข้อมือที่จะวางจำหน่ายตามร้านหนังสือต่างๆ ก่อนที่ตัวงานจะเริ่มขึ้น หรือไม่ก็ ซื้อแคตตาลอกรูปเล่มกันที่หน้างานได้ ซึ่งจะแถมสายรัดข้อมือให้ใช้ได้ตลอด 4 วัน (หากเป็นแคตตาลอกแบบดิจิตอล จะไม่แถมสายรัดข้อมือ)

เกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่นี้ ทางผู้จัดได้กล่าวครั้งแรกเมื่อ พ.ย. 2018 ว่า พวกเขากำลังพิจารณาคิดค่าเข้าชมงานในช่วงฤดูร้อน 2019 (Comiket 96) กับ ฤดูหนาว 2019 (Comiket 97) เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดงานชั่วคราว โดยทางผู้จัดยังกล่าวในภายหลัง เมื่อ ธ.ค. 2018 ว่า พวกเขากำลังพิจารณาคิดจำนวนชั่วโมงให้เข้าชมฟรีด้วย แต่การประกาศครั้งล่าสุด เมื่อ 18 มิ.ย. 2019 ไม่ได้มีการกำหนดจำนวนชั่วโมงชมฟรี แต่จะเน้นใช้สายรัดข้อมือเพื่อความสะดวกในการจัดระเบียบผู้เข้าชมงานเป็นหลัก

ตามปกติ Comiket จะไม่คิดค่าเข้าชมงานสำหรับผู้เข้าชมทั่วไป โดยก่อนหน้านี้ ทางผู้จัดกล่าวว่า กำลังจะดำเนินการปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์ เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ในการจัดงานเป็นเวลาสี่วัน กับ สถานที่สองแห่ง และเนื่องจากพื้นที่ที่มีขนาดเล็กลง ทำให้ผู้จัดงานคาดการณ์ว่าจะมีบูธเซอร์เคิ่ล dōjinshi , บูธสปอนเซอร์ และ การโฆษณา ที่ลดน้อยลง ซึ่งการคิดค่าเค่าธรรมเนียมจะช่วยป้องกันความแออัดในพื้นที่ขนาดเล็ก

เนื่องจากมีการปรับปรุงสถานที่สำหรับจัดโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2020 ที่โตเกียว ทำให้ Tokyo Big Sight มีพื้นที่จัดงานอีเว้นต์ลดน้อยลงกว่าปกติ ในปี 2019 ซึ่งทาง Comiket จะยังคงจัดเซอร์เคิลโดจินชิตามปกติในบริเวณ ห้องประชุมฝั่งตะวันตก กับ 2 พื้นที่บริเวณห้องประชุมทางทิศใต้ ของ Tokyo Big Sight แต่สำหรับบูธของบริษัท และ สปอนเซอร์ จะอยู่ห่างจาก 1.5 กิโลเมตร จาก Tokyo Big Sight จัดอยู่ ณ ใน Aomi Exhibition Hall ซึ่งใกล้กับสถานีรถไฟ Tokyo Teleport Station. ของรถไฟสาย Rinkai

Comiket 96 จะเพิ่มช่วงเวลาจัดงานไปเป็น 4 วัน ในวันที่ 9 - 12 ส.ค. 2019 ส่วน Comiket 97 จะจัดในช่วงวันที่ 28 -31 ธันวาคม 2562 ขณะที่ Comiket 98 งาน Comiket ภาคฤดูร้อน จะย้ายไปจัดขึ้นในช่วง Golden Week ของญี่ปุ่น ในวันที่ 2-5 พ.ค. 2020 จากเดิมที่จัดในช่วง ส.ค. จากการที่ Tokyo Big Sight จะถูกจัดให้กลายเป็นศูนย์ข่าวและการออกอากาศ สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในปี 2020 ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2020แหล่งข่าว : Comic MarketNijimenanimenewsnetwork

 


อนิเม "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ซิวรางวัล Magnolia Awards จากประเทศจีน

Hataraku Saibou หรือ เซลล์ขยันพันธุ์เดือด อนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวให้ความรู้เรื่องเม็ดเลือด ชื่อเดียวกันของ อ.Akane Shimizu สามารถสร้างชื่อเสียงดังไกลถึงประเทศจีน เมื่ออนิเมเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัล Magnolia Awards ไปครองได้ ในสาขาเนื้อเรื่องยอดเยี่ยม ประเภทอนิเมชั่น จากงาน Shanghai Television Festival เมื่อ 18 มิ.ย. 2019

อนิเม เซลล์ขยันพันธุ์เดือด ซีซั่นแรก ออกอากาศเมื่อ ก.ค.-ก.ย. 2018 และได้รับไฟเขียวให้จัดทำต่อ กับ อนิเมซีซั่นสอง แล้ว

แหล่งข่าว :  Shanghai Television Festival , Anime! Anime! , animenewsnetwork

 


ผู้แต่ง Isekai Quartet ผนึกกำลัง บนต่างโลก ต่อไป กับอนิเมซีซั่น 2

Isekai Quartet อนิเมที่เป็นการรวมตัวของบรรดาตัวละครจากซีรี่ย์ตระกูลต่างโลกที่กำลังฮิตในขณะนี้ ในเวอร์ชั่นย่อส่วน มีการประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อแล้ว จากการยืนยัน ในตอนที่ 12 ตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้

Isekai Quartet เป็นการคอลลาโบะ หรือ รวมตัวเฉพาะกิจข้ามเรื่องกันของเหล่าตัวเอกจาก Overlord, Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!, Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu, และ Youjo Senki โดยจัดทำออกมาให้เป็นตัวการ์ตูนแบบย่อจิ๋ว น่ารักๆ ผลิตโดยสตูดิโอ PuYUKAI และ ผกก.Minoru Ashina (Re:Petit kara Hajimeru Isekai Seikatsu) ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 10 เม.ย. 2019

แหล่งข่าว : Moca News , MAL


Strike Witches: 501 Butai Hasshin Shimasu! ยังบินต่อ ในรูปแบบหนังอนิเมขนาดสั้น

Strike Witches: 501 Butai Hasshin Shimasu! อนิเมบทล่าสุดของซีรี่ย์สาวน้อยกุงเกงลิงเหินเวหา Strike Witches จะมีต่อในรูปแบบของหนังอนิเมขนาดสั้น ที่จะฉายในญี่ปุ่น วันที่ 4 ต.ค. 2019 โดยมีการยืนยันมาจากตอนสุดท้ายของฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 26 มิ.ย. 2019

Strike Witches: 501 Butai Hasshin Shimasu! ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2019 โดยได้ Fumio Itou กลับมากำกับอีกครั้ง ผลิตโดย Acca Effe กับ Giga Production โดยได้รับความช่วยเหลือจากสตูดิโอ Anime Beans และ Production I.G.

 

แหล่งข่าว : MAL

 


ชมรม SOS ของ Suzumiya Haruhi กลับมารวมตัวอีกครั้ง ณ คอนเสิร์ต Lantis Festival

หนึ่งในเซอร์ไพรส์ที่เกิดขึ้น และทำเอาแฟนๆของ Haruhi พากันคิดถึง ได้บังเกิดขึ้นในคอนเสิร์ต Lantis Festival เมื่อ 23 มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมา เพราะเป็นการรวมตัวกันอีกครั้งของเหล่านักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็นสมาชิกชมรม SOS จากอนิเม Suzumiya Haruhi no Yuutsu ประกอบด้วย Hirano Aya (Suzumiya Haruhi ), Sugita Tomokazu (Kyon), Chihara Minori (Nagato Yuki), Goto Yuko (Asahina Mikuru), และ Ono Daisuke (Koizumi Itsuki) ซึ่งถือเป็นการกลับมาแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี ของนักพากย์กลุ่มนี้ นับตั้งแต่คอนเสิร์ต Suzumiya Haruhi no Gekisou/The Extravaganza of Haruhi Suzumiya ที่จัดขึ้น ณ จ.Saitama เมื่อ 18 มี.ค. 2007

การกลับมารวมตัวกันของชมรม SOS หนนี้ ก็ไม่ทำให้แฟนๆได้ผิดหวัง เพราะพวกเขาทั้ง 5 คน ได้มาหวนรำลึก ด้วยการเต้นเพลง Hare Hare Yukai เพลงจบเพลงแรกของอนิเม Haruhi อันโด่งดังติดเทรนด์ไปทั่วเน็ต กันอีกครั้ง ในช่วงปิดท้ายการแสดงของพวกเขา

หลังจากจบคอนเสิร์ต Hirano กับ Chihara ได้โพสต์รูปถ่ายสมาชิกทั้ง 5 คนของชมรม SOS ณ หลังเวที โดยที่ Hirano ได้โพสต์ข้อความลงไปว่า "ทั้ง 5 คน ได้มารวมตัวกันครั้งแรก ในรอบ 12 ปี นับตั้งแต่ คอนเสิร์ต Gekisou!! เราได้แสดงเพลง Hare Hare Yukai ด้วยกันทั้ง 5 คน!! นี่ล่ะคือ ชมรม SOS อย่างแท้ทรู ขอบคุณมากนะคะ "

คอนเสิร์ต Lantis Festival จัดขึ้นโดย ค่ายเพลง Lantis (หรือ Bandai Namco Arts ในปัจจุบัน) โดยจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งในครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อฉลอง 20 ปี ของค่ายเพลงนี้ ในภายใต้ชื่อ "20th Anniversary Lantis Matsuri 2019 A・R・I・G・A・T・O ANISONG" ณ ฮอลล์ 9-11 ของ ศูนย์ประชุมนานาชาติ Makuhari Messe จ. Chiba ในช่วงวันที่ 21-23 มิ.ย. 2019 โดยการแสดงของชมรม SOS จาก Haruhi จัดขึ้นในวันที่ 3 ของคอนเสิร์ตดังกล่าว


แหล่งข่าวและทวีต :    Hirano Aya , crunchyroll.com


Tenki no Ko จะฉายทางทีวี ก่อนเข้าโรงจริง 30 มิ.ย. 2019

TV Asahi เตรียมจะร่วมบิ๊ว ต้อนรับการมาของ Tenki no Ko / Weathering With You หนังอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของ Makoto Shinkai ด้วยการฉายอนิเมพาร์ทแรกสุดของ Tenki no Ko ในวันที่ 30 มิ.ย. 2019 ในช่วงเวลาของการฉายรีรันหนังอนิเม Kimi no Na wa./Your Name. เวลา 21.00 น.

ขณะเดียวกัน ในช่วงเวลาเดียวกัน Abema TV ก็จะจัดรายการไลฟ์สดที่เป็นการพูดคุยกันของนักพากย์จากหนังอนิเมเรื่องก่อนหน้าของ Shinkai เกี่ยวกับมุมมองของ Tenki no Ko ประกอบด้วย Ryunosuke Kamiki (Taki Tachibana), Mone Kamishiraishi (Mitsuha Miyamizu) จาก Your Name. แล้วก็ Kotaro Daigo (Hodaka Morishima), Nana Mori (Hina Amano) จาก Tenki no Ko

โดย Tenki no Ko มีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 19 ก.ค. 2019 และขณะนี้อยู่ในระหว่างการผลิตให้เสร็จทันก่อนออกฉายจริง จึงทำให้ไม่ได้มีการจัดฉายพรีวิวตามแผนการที่กำหนดไว้ ซึ่งทาง twitter ของตัวหนังได้ระบุว่า ส่วนพาร์ทแรกสุดของหนังอนิเมชุดนี้ คือโอกาสเดียวที่จะได้รับชมฟุตเทจจริงของหนัง ก่อนที่จะฉายจริงบนโรง

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.comพบโน้ตบันทึกอายุกว่า 6 ทศวรรษ ของ Isao Takahata

Isao Takahata หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli และเป็นผกก.หนังอนิเมเรื่องเยี่ยม อย่าง Grave of the Fireflies, Anne of Green Gables, Pom Poko, และ My Neighbors the Yamadas แม้ตัวเขาจะลาลับไปแล้ว แต่เขายังได้ทิ้งแนวคิดการสร้างอนิเมของตัวเองเอาไว้ ในรูปแบบสมุดโน้ตบันทึก ให้คนรุ่นหลานได้นำไปศึกษาและต่อยอดไอเดียของเขาต่อไป

นับตั้งแต่ที่ Takahata เสียชีวิตลง เมื่อ เม.ย. 2018 ก็มีรายงานว่า มีการค้นพบกระดาษโน้ตจำนวนมากที่บ้านพักของเขา และได้ถูกส่งไปให้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติ กรุงโตเกียว แล้ว ซึ่งจะมีการจัดแสดงให้สาธารณะชนได้สัมผัส เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรสการ Isao Takahata ในวันที่ 2 ก.ค. 2019

ส่วนหนึ่งของกระดาษโน้ตที่ถูกค้นพบ ได้บันทึกแนวคิดของ Takahata เกี่ยวกับ Taketori Monogatari นิทานพื้นบ้านญี่ปุ่น ซึ่งเป็นต้นฉบับของหนังอนิเม The Tale of the Princess Kaguya หนังอนิเมเรื่องสุดท้ายจากการกำกับของ Takahata โดยเขาตั้งใจที่จะใช้บันทึกเรื่องราวนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอให้กับบริษัทอนิเมที่เขาทำงานให้ในขณะนั้น อีกทั้ง กระดาษโน้ตของเขาจำนวนมาก ได้แนะนำให้จัดทำอนิเมชั่นด้วยกรรมวิธีแบบเดียวกับการม้วนกระดาษญี่ปุ่น emakimono และให้ใช้ดนตรีประกอบตามความคิดของเขา

เท่านั้นไม่พอ มีการค้นพบโน้ตเกี่ยวกับ Horus - Prince of the Sun ผลงานการกำกับเรื่องแรกของเขาด้วย โดยใจความของโน้ตได้แบ่งแชร์แนวคิดของเขากับทีมงาน ในการร่างความสัมพันธ์กันระหว่าง ตัวละคร กับ แนวคิด อีกทั้ง เขายังแนะนำรูปแบบระบบการทำงานให้กับทีมงาน และวางแนวคิดประชาธิปไตย ให้ทีมงานอนิเมจำนวนมาก สามารถแชร์ไอเดียต่างๆ และ มีส่วนร่วมในขั้นตอนการสร้างสรรค์ อีกด้วย

แหล่งข่าว : NHK , animenewsnetwork


Vlad Love โปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Mamoru Oshii

Mamoru Oshii ผกก.อนิเมคนดังจาก Koukaku Kidoutai, Urusei Yatsura ได้เปิดตัวโปรเจ็คอนิเมเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา กับ อนิเม 12 ตอน ที่มีชื่อว่า Vlad Love มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

อนิเมแนวตลกดังกล่าว เป็นเรื่องราวของแวมไพร์สาวนาม Mai และเพื่อนๆร่วมโรงเรียนของเธอ โดย Oshii คอมเม้นต์ว่า อนิเมชุดนี้จะไม่มีตัวละครหนุ่มหล่อเลย และเน้นในธีมความสัมพันธ์ระหว่างสาวๆ โดยเฉพาะ

สต๊าฟ
Original Creator, Chief Director: Mamoru Oshii
Director: Junji Nishimura (Fuujin Monogatari)
Series Composition: Mamoru Oshii, Kei Yamamura (Tokyo Mukokuseki Shoujo live-action)
Character Design: Kazunari Niigaki (Kizumonogatari key animation)
Music Producer: Daisuke Miyachi (Pop in Q)
Studio: Drive, Production I.G

BlooDye กลุ่มยูนิตนักพากย์ใหม่ประจำอนิเมเรื่องนี้ อันประกอบด้วย Kanako Takatsuki (Love Live! Sunshine!!) , Karin Isobe (Just Because!), Sayaka Akagi, Ayano Furutaka, และ Chisami Itou จะเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ และเป็นทูตประจำอนิเมเรื่องนี้ โดยจะเปิดตัวเพลงแรกกับ "Kono Hoshi no Dokoka de."

แหล่งข่าว : Mantan Web , MAL


The Struts วงร็อคเมืองผู้ดี เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับ อนิเม 3DCG ของ Saint Seiya

Saint Seiya: Knights of the Zodiac อนิเม Saint Seiya ฉบับ 3DCG ของ Netflix ที่แฟนๆของ Seiya ตัวยงรอคอยกันมานาน ไปพร้อมๆกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ (จากการที่ น้อง Shun กลายเป็นสาว (จริงๆ)) กำลังจะได้ฤกษ์ปลดปล่อยคอสโม่ไปทั่วโลก วันที่ 19 ก.ค. 2019 ก็ได้ The Struts วงดนตรีร็อคจากอังกฤษ มาขับร้องเพลงเปิดให้กับเรื่องนี้ ในเพลงที่มีชื่อว่า "PEGASUS SEIYA" ซึ่งเป็นเพลงเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ "Pegasus Fantasy" เพลงเปิดของอนิเม Seiya เวอร์ชั่นต้นฉบับ ที่เคยออกอากาศเมื่อ 1986-1989 ซึ่งเพลงดังกล่าวเคยขับร้องโดย MAKE-UP วงฮาร์ดร็อคของญี่ปุ่น

เท่านั้นไม่พอ เพลง "Somebody New" จากอัลบั้ม Young & Dangerous อัลบั้มที่ 2 ของ The Struts จะถูกใช้เป็นเพลงปิดของอนิเมชั่นชุดนี้ด้วย

Saint Seiya: Knights of the Zodiac กำกับโดย Yoshiharu Ashino (D.Gray-man HALLOW) โดยได้ Eugene Son จาก Avengers:Secret Wars มาเป็นคนดัดแปลงเนื้อเรื่อง และเป็นหัวหน้าคนเขียนบท

แหล่งข่าว ทวีต และรูปภาพ :   crunchyroll.com


Final Fantasy XIV เตรียมเนรมิตรโลกแฟนตาซี รูปแบบ ละครซีรี่ย์

เป็นความพยายามอีกครั้งของ Square Enix ในการนำเอา Final Fantasy ซีรี่ย์เกมวีดีโอ RPG เรื่องดังประจำค่าย มาจัดทำในรูปแบบอื่นๆ ให้เข้าถึงกระแสหลักมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดมีรายงานว่า Sony Pictures Television กำลังดำเนินการจัดทำ FF เวอร์ชั่นคนแสดงเป็นครั้งแรก โดยได้รับการสนับสนุนจาก Square Enix และ Hivemind ผู้สร้างละครซีรี่ย์ “The Witcher” บน Netflix

ฉบับละครซีรี่ย์ของ FF ชุดนี้ จะผลิตโดย Sony Pictures Television, Square Enix, รวมถึง Jason F. Brown, Sean Daniel, และ Dinesh Shamdasani จาก Hivemind ขณะที่ Ben Lustig กับ Jake Thornton รับหน้าที่เขียนบทและ executive producers.

แม้ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับพล็อตเรื่อง หรืออื่นๆของโปรเจ็คนี้ ยังคงเก็บเป็นความลับ นอกจากเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น บนโลกแฟนตาซี Eorzea ก็ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า โปรเจ็คนี้จะหยิบเอาเรื่องราวของเกม Final Fantasy XIV มาดัดแปลง

ซีรี่ย์ดังกล่าว จะเป็นการสำรวจความยากลำบากระหว่างเวทมนตร์ กับ เทคโนโลยี ในภารกิจที่จะนำพาสันติสุขสู่ดินแดนที่กำลังเกิดความขัดแย้ง นำเสนอผ่านตัวละครใหม่ๆ กับ ตัวละครที่แฟนๆคุ้นหน้าคุ้นตาและชื่นชอบมากๆ อย่าง Cid รวมไปถึงเหล่าสัตว์ประหลาดอสูรในเกม อย่าง magitek, beastmen, airships และ chocobos จะปรากฏตัวในฉบับละครซีรี่ย์อีกด้วย

Final Fantasy ออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 1987 และมีการจัดทำต่อยอดกันมาถึง 15 ภาค ปัจจุบันซีรี่ย์เกมนี้ขายได้มากกว่า 144 ล้านแผ่น และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมชั่นหลายต่อหลายครั้ง

แหล่งข่าว : Varietyเมื่อนักมวยปล้ำกลายสภาพเป็นพนักงานร้านสัตว์เลี้ยง กับอนิเมทีวีซีรี่ย์ Hatage! Kemonomichi

ซีรี่ย์การ์ตูนอนิเมแนวต่างโลก ก็ทวีความหลากหลายในแง่ของธีมอาชีพต่างๆ ซึ่งพอคลายความเอียนความเลี่ยนอนิเมแนวนี้ไปได้บ้าง ล่าสุด ที่ญี่ปุ่น กำลังจะมีอนิเมแนวต่างโลกเรื่องใหม่ล่าสุด กับ Hatage! Kemonomichi ( Rise Up! Animal Road) ซึ่งดัดแปลงมาจากมังงะ Kemonomichi ของ อ.Natsume Akatsuki ผู้แต่งไลท์โนเวล Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของนักมวยปล้ำผู้รักสัตว์ ที่ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลก แต่กลับไปทำร้ายเจ้าหญิงในดินแดนดังกล่าว ด้วยเหตุผลที่เขาไม่อยากจะฆ่าสัตว์ตัดชีวิต (รวมถึงพวกสัตว์อสูร) เขาจึงตัดสินใจเปิดกิจการร้านสัตว์เลี้ยงบนโลกคู่ขนานซะเลย มีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น 2 ต.ค. 2019 ทางช่อง Tokyo MX และ Abema TV

สต๊าฟ :

Original work: "Kemonomichi" โดย Natsume Akatsuki (ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shōnen Ace)
Manga: Mattakumo-suke, Yumeuta
Director: Kazuya Miura
Series composition: Touko Machida
Character design: Tomoka Noumi
Animation production: ENGI
Production: Kemonomichi Production Committee

นักพากย์ :

Katsuyuki Konishi
พากย์เสียงเป็น Genzo Shibata หรือชื่อบนสังเวียนมวยปล้ำ คือ Kemono Mask นักมวยปล้ำสวมหน้ากาก ผู้ถูกอัญเชิญไปยังโลกคู่ขนาน เขาเป็นคนรักสัตว์มากกว่าทกสิ่ง และจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายสัตว์เป็นอันขาด มีท่าไม้ตายหลัก คือ German Suplex


Tetsu Inada
พากย์เป็น MAO (Macadamian Ogre) นักมวยปล้ำจอมพลังผู้มีทักษะยูโดเป็นพื้นฐาน โดยเขาเป็นคู่แข่งของ Kemono Mask ในแมตช์ที่ถูกขัดจังหวะโดยเวทอัญเชิญ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Ota-suke , Comic Natalie , crunchyroll.com


Kodansha ร่วมโปรโมทหนังใหม่ของมนุษย์แมงมุม กับ มังงะ Spider-Man: Fake Red

twitter หลักของแอพ Manga Pocket ของสนพ.Kodansha ได้เปิดเผยว่า ทางแอพจะลงมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของฮีโร่มนุษย์แมงมุม Spider-Man กับ Spider-Man: Fake Red (Spider-Man: Itsuwari no Aka) มังงะดังกล่าว ได้ Marvel เป็นผู้ดูแลเนื้อเรื่องต้นฉบับ โดยมี อ.Yūsuke Ōsawa เป็นผู้วาดภาพ

ปี 2019 นี้ จัดเป็นปีที่เราได้เห็น Spider-Man ในแบบสื่อต่างๆ อย่างไม่รู้เบื่อ ตั้งแต่ Spider-Man: Into the Spider-Verse หนังอนิเมชั่นดีกรีรางวัล Oscar สาขาหนังอนิเมชั่น ปี 2019 รวมถึง หนัง Spider-Man: Far from Home ที่เพิ่งเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อ 28 มิ.ยง 2019 ก่อนที่จะฉายทั่วสหรัฐ ในวันที่ 2 ก.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetwork


หนังคนแสดง"บทสุดท้าย" ของ "ซามูไรพเนจร" ปิดกล้องแล้ว

ข่าวที่ออกมาต้อนรับฉบับมังงะภาคใหม่ของเรื่องนี้ได้วางขายเล่มแรกในบ้านเรา.....เมื่อ Warner Bros. Japan ได้แจ้งว่า หนังคนแสดงบทสุดท้ายของ Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ได้ปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 7 มิ.ย. 2019 หลังจากใช้เวลาถ่ายทำกันถึง 7 เดือน นับตั้งแต่ 4 พ.ย. 2018 โดยตลอดระยะเวลาการถ่ายทำหนัง ได้มีการหมุนเวียนสถานที่ถ่ายทำถึง 43 ที่ รวมไปถึง เกียวโต , นาระ , ชิกะ , มิเอะ , เฮียวโก , คุมาโมโตะ , ฮิโรชิม่า , โทชิงิ , ไซตามะ , ชิซึโอกะ , โอซาก้า และ นากาโนะ

อ.Nobuhiro Watsuki ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ได้วาดภาพและส่งข้อความถึง Takeru Satoh ผู้รับบทเป็น Kenshin ในหนัง "ขอบคุณสำหรับการรับบทเป็น Kenshin นะครับ!! ขอบคุณอย่างสุดลึกของหัวใจเลย"

ส่วน Satoh กล่าวว่า "เป็นการถ่ายทำที่ยากลำบาก แต่ก็ได้ใช้เวลาอันหนักหน่วงไปพร้อมกับทีมงานที่เชื่อถือได้ ผมดีใจเอามากๆ ที่ได้สนุกสนานไปกับการรับบทบาทนี้"

ขณะที่ Keishi Otomo ผกก.ของหนังคนแสดง Kenshin ทุกภาค กล่าวว่า "ในช่วงของการถ่ายทำหนัง 7 เดือน เราสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้ ด้วยพลังของทุกคน ซึ่งไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลย ที่จะกล่าวว่ามันกลายเป็น 'ตำนาน' ผมคิดว่า เราสามารถถ่ายทำฉากเด็ดๆ และทรงพลังได้มากมาย"

หนังคนแสดงจากมังงะซามูไรเรื่องดังของ อ.Watsuki ฉายครั้งแรกเมื่อปี 2012 ก่อนจะมีการทำต่ออีก 2 ภาค ออกฉายเมื่อ ส.ค. 2014 กับ ก.ย. 2014 ตามลำดับ ซึ่งหนังคนแสดงทั้ง 3 ภาค สามารถทำรายได้ทั่วโลก มากกว่า 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

โดยหนังคนแสดงบทสุดท้ายของ Kenshin จะจัดทำออกมาทั้งหมด 2 ชุด ประกอบด้วย Kizu no Nazo และ Saikyō no Teki・Enishi (Most Terrifying Enemy - Enishi) โดยดัดแปลงมาจากบทเรื่องราวในอดีตของ Kenshin กับ การต่อสู้กับ Enishi ตามมังงะต้นฉบับ ตามลำดับ มีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน 2020

แหล่งข่าวและทวีต : Comic Natalie


ผู้แต่ง Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น แจงเหตุผล อนิเมเวอร์ชั่นล่าสุด กลายสภาพเป็น "อนิเมปลอดควันบุหรี่"

อ.Natsuki Takaya ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุผลหลักที่อนิเมเวอร์ชั่นล่าสุดของเรื่องนี้ ถึงไม่มีฉากตัวละครสูบบุหรี่เลย บน twitter ส่วนตัว

อนิเมเวอร์ชั่นล่าสุดของเรื่องนี้ อ.Takaya ลงมาดูแลด้วยตนเอง ซึ่งเธอนั้นก็รู้สึกพึงพอใจกับอนิเมฉบับดังกล่าว ในแง่ของทรงผมของตัวละคร รวมไปถึง นักพากย์ชุดใหม่ที่เข้ากับตัวละครตามที่ อ.ต้องการ แต่สำหรับประเด็นเกี่ยวกับฉากสูบบุหรี่ที่ไม่มีเลยในอนิเมเวอร์ชั่นนี้ (เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นเก่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละคร คุณหมอ Hatori ที่ปล่อยให้เขาได้สูบบุหรี่บนจอบ่อยครั้งแทบทุกช็อต) อ.Takaya ได้อธิบายสั้นๆว่า เป็นผลมาจากการจัดระเบียบเนื้อหาไปตามยุคสมัยปัจจุบัน และเพราะอนิเมชุดนี้ ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะยุคเก่า ที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Hana to Yume ช่วงปี 1998-2006 (ซึ่งยังไม่แคร์เรื่องเนื้อหา หรือ ผลกระทบของกลุ่มผู้อ่าน/ผู้ชมอะไรมากนัก) ก็เลยทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

นอกจากนี้ อ.Takaya ยังกล่าวถึงทรงผมของ Yuki กับ Akito ในอนิเมเวอร์ชั่นใหม่ว่า เป็นไปตามความตั้งใจของเธอ แต่ก็ทำเอาเธอจำทรงผมต้นฉบับของตัวละคร 2 ตัวนี้ ไม่ได้อีก เช่นกัน

อนิเม เสน่ห์ข้าวปั้น เวอร์ชั่นใหม่ ได้ อ.Takaya รับหน้าที่ดูแลทั้งหมด โดยดัดแปลงเรื่องราวจากมังงะต้นฉบับตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเริ่มออกอากาศเมื่อ 5 เม.ย. 2019 เป็นต้นมา

.....จากข้างต้น หากอนิเมเวอร์ชั่นนี้ เข้าฉายบนจอบ้านเรา ก็คงจะทำเอาสบายใจไปเปราะหนึ่ง ที่ไม่มีเมฆหมอกยาหม่องใดๆ มาแปะป้ายจอ.......แต่ที่แน่ๆ "Sanji" จาก One Piece คงไม่ถูกใจสิ่งนี้ล่ะ!!!!!!!

แหล่งข่าว :   Otasuke , animenewsnetwork


Hello Kitty ฉบับฮอลลิวู้ด ได้คนเขียนบทแล้ว

หนึ่งในโปรเจ็คหนังช็อคโลกของฮอลลิวู้ด อย่าง Hello Kitty ก็ได้คนเขียนบทแล้ว โดยทาง New Line Cinema ได้ทำการว่าจ้าง Lindsey Beer มารับหน้าที่เขียนบทให้กับ Hello Kitty ฉบับฮอลลิวู้ด ที่ดัดแปลงมาจากมาสค็อตดังชื่อก้องโลกของ Sanrio โดยในส่วนของพล็อตเรื่องนั้น ยังคงเก็บไว้เป็นความลับ แต่ตัวหนังจะทำออกมาให้ถูกใจแฟนๆของ Hello Kitty ทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า โปรเจ็คหนังของ Hello Kitty จะทำออกมาในรูปไหนกัน ระหว่าง คนแสดง , อนิเมชั่น 2D หรือ อนิเมชั่น 3DCG

Beer ได้รับเครดิตเป็นผู้อยู่เบื้องหลังหนังจำนวนหนึ่ง อาทิ Masters of the Universe,The Kingkiller Chronicles , Transformers: The Last Knight ,Godzilla Vs. Kong และ Star Trek อีกทั้งเธอยังเป็นผู้ดำเนินโชว์ /เขียนบท ให้กับ The Magic Order บน Netflix ที่ดัดแปลงมาจากผลงานคอมิคของ Mark Millar ร่วมกับ James Wan (Furious 7, Aquaman ) แล้วก็ เขียนบท กับรับหน้าที่ executive producer ให้กับหนัง Sierra Burgess Is A Loser บน Netflix เช่นกัน นอกจากนี้ เธอยังแต่งเพลง Sunflower เท่านั้นไม่พอ Beer กับ Geneva Robertson-Dworet ได้รับการทาบทามเป็นผู้เขียนบทให้กับหนังสปินออฟของ Fast & Furious อีกด้วย

โปรเจ็คหนัง Hello Kitty ได้ New Line , Beau Flynn และ FlynnPictureCo มาจับมือกันทำโปรเจ็คนี้ โดยได้รับการยิมยอมจาก Sanrio เมื่อ มี.ค. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นดีลใหญ่นอกญี่ปุ่นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 45 ปีของ Hello Kitty ที่ถือกำเนิดขึ้นมาครั้งแรก เมื่อปี 1974 และได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยมีสินค้าของ Hello Kitty วางขายใน 130 ประเทศ และมีสินค้ามากมายกว่า 50,000 แบรนด์ ด้วยกัน


 

แหล่งข่าว :  Deadline


"เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน" ติวรัก-ติวหนังสือ บนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ฤดูใบไม้ร่วง 2019

ในตอนที่ 13 ตอนสุดท้ายของอนิเม Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai หรือ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ได้มีการแจ้งข่าวดีแก่แฟนๆซีรี่ย์ฮาเรมติวหนังสือเรื่องนี้ว่า อนิเมเรื่องนี้จะมีการทำซีซั่น 2 ต่อ มีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2019 นี้

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Taishi Tsutsui ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shounen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2017 ปัจจุบันวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มถึงเล่ม 12 ในญี่ปุ่นแล้ว และมียอดตีพิมพ์ถึง 2,7 ล้านเล่มด้วยกัน โดย ฉบับรวมเล่ม 14 ที่จะวางขายในวันที่ 1 พ.ย. 2019 จะแถม OVA มากับฉบับรวมเล่มแบบ

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เป็นเรื่องราวของ Yuiga นักเรียนหนุ่มผู้ยากจน ผู้ตั้งเป้าจะเอาทุนการศึกษาจากโรงเรียน แต่ทางโรงเรียนกลับมอบเงื่อนไขให้แก่เขา ในการที่จะได้รับทุนการศึกษา นั่นคือ เขาจะต้องไปเป็นติวเตอร์ให้แก่สาวสวยเพื่อนร่วมชั้น 2 คน ในการเลือกเรียนตามสายที่พวกเธอต้องการ ประกอบด้วย Ogata สาวแว่นที่ดูเหมือนจะเก่งวิทย์ กับ Furuhashi สาวใสที่น่าจะเชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม ทว่าเอาเข้าจริง Ogata อยากเรียนด้านศิลป์ ในขณะที่ Furuhashi อยากจะไปสายวิทย์มากกว่า แถมทั้งคู่นั้นก็ไม่มีเซ็นส์ในสายที่พวกเธอต้องการเลย จนกลายเป็นงานอันแสนหนักอึ้งของ Yuiga เข้าซะแล้ว.....

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Silver กับ Arvo Animation ออกอากาศครั้งแรก เมื่อ 7 เม.ย. 2019


 

แหล่งข่าว : Animage Plus ,  MAL


Yuru Yuri คลับบ้าฮาต๊อง ประกาศทำมินิอนิเม ฉายบนเว็บ

ในงานอีเว้นท์ออกฉาย OVA ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ Yuru Yuri ได้มีการประกาศว่า อนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวตลกสาวเปิ่นของ Namori กำลังจะมีการทำมินิอนิเมซีรี่ย์ ฉายบนเว็บ ในชื่อ Mini Yuri ที่จะจัดทำตัวละครให้ตัวเล็กจิ๋วกว่าต้นฉบับ แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันฉายบนเว็บอย่างเป็นทางการ แต่ที่แน่ๆ อนิเมตอนนึงของเรื่องนี้ จะประกอบไปด้วยตอนย่อย 4 ตอน ในความยาว 5 นาที

Namori เขียนมังงะ Yuru Yuri ลงในนิตยสาร Comic Yuri Hime เมื่อเดือน มิ.ย. 2008 ปัจจุบันหยุดเขียนอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ ก.ค. 2018 โดยวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มไปแล้ว 17 เล่ม เมื่อ 29 ส.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเม 2 ซีซั่น โดย Doga Kobo ฉายช่วงฤดูร้อน 2011 กับ 2012 ตามลำดับ ก่อนที่ TYO Animations จะสานต่อฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ในรูปแบบ OVA , ตอนพิเศษ และ อนิเมซีซั่น 3 เมื่อปี 2015

สนพ. Ichijinsha ยังจัดพิมพ์หนังสือภาพ Yuru Yuri X เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 10 ปีของเรื่องนี้ เมื่อ 28 มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว :  MAL


20 อันดับ อนิเมทีวีซีซั่นฤดูร้อน 2019 ที่แฟนๆต่างคาดหวังมากที่สุด

GZ Brain ได้เผยผลสำรวจ 20 อันดับ อนิเมทีวีซีซั่นฤดูร้อน 2019 ที่แฟนๆต่างให้ความคาดหวังมากที่สุด ผลสำรวจดังกล่าว รวมรวมมาจากผู้ตอบแบบสอบถามชาย-หญิงจำนวน 10,437 คน ในช่วงอายุ 5-69 ปี ผ่านแอพ eb-i Xpress ช่วงวันที่ 3-4 มิ.ย. 2019

(วงเล็บ คือ วันที่ออกอากาศ )

1. "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? II" ( 12 ก.ค. )

2. "KARAKAI JOZU NO TAKAGI-SAN 2" ( 7 ก.ค. )

3. "A Certain Scientific Accelerator" ( 12 ก.ค. )

4. "The Case Files of Lord El-Melloi II" ( 6 ก.ค. )

5. "To the Abandoned Sacred Beasts" ( 1 ก.ค. )

6. "If It's for My Daughter, I'd Even Defeat a Demon Lord" ( 4 ก.ค. )

7. "Isekai Cheat Magician" ( 10 ก.ค. )

8. "Do You Love Your Mom and Her Two-Hit Multi-Target Attacks?" ( 12 ก.ค. )

9. "Wasteful Days of High School Girl" ( 5 ก.ค. )

10. "Vinlnad Saga" ( 7 ก.ค. )

11. "Fire Force" ( 5 ก.ค. )

12. "Hensuki: Are you willing to fall in love with a pervert, as long as she’s a cutie?" ( 8 ก.ค. )

13. "Arifureta: From Commonplace to World's Strongest" ( 8 ก.ค. )

13. "Senki Zessho Symphogear XV" ( 6 ก.ค. )

15. "Dr.STONE" ( 5 ก.ค. )

16. "Yamishibai 7th Season" ( 7 ก.ค. )

17. "Astra Lost in Space" ( 3 ก.ค. )

18. "Magical Sempai" ( 2 ก.ค. )

19. "O Maidens in Your Savage Season" ( 5 ก.ค. )

20. "Are You Lost?" ( 2 ก.ค. )


 

 

แหล่งข่าว : Oricon


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 17-23 มิ.ย. 2019

01. Gotoubun no Hanayome เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า #10 (315,820 เล่ม)
02. Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน #37 (227,762 เล่ม)
03. Golden Kamuy #18 (193,715 เล่ม)
04. Daiya no Ace Ace of Diamond Act II #17 (130,782 เล่ม)
05. Komi-san wa, Commu-shou Desu。#13 (82,022 เล่ม)
06. Kinnikuman #68 (73,187 เล่ม)
07. Days #33 (72,222 เล่ม)
08. Ahiru no Sora คนเล็กทะยานฟ้า The Days #1 (63,692 เล่ม)
09. Kindaichi Shounen no Jikenbo Gaiden Hannin-tachi no Jikenbo #6 (55,117 เล่ม)
10. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #14 (54,580 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript