บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 กรกฎาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงที่คนทั่วบ้านทั่วเมืองต่างส่งกำลังใจให้กับทีมหมูป่า กับ เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติภารกิจทำการช่วยเหลือ และอย่างที่ทราบทั่วกันว่า ตอนนี้พบเจอกับเด็กและโค้ชทีมหมูป่าที่ติดถ้ำแล้ว งานนี้คงต้องขอบคุณจนท.รวมถึงจิตอาสาทั้งไทยและเทศ ที่คอยให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด จนภารกิจนี้สำเร็จไปอีกขั้น แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะนำมาสู่การวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุผลของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น รวมถึงกล่าวโบ้ยหาคนผิดไปโบ้ยมา (ตามสไตล์ไทยแลนด์แดนดราม่า) ถึงกระนั้น สิ่งที่เราต้องลุ้นต่อก็คือ จะพาเด็กๆและโค้ชออกจากถ้ำ ซึ่งเต็มไปด้วยอุปสรรคขวางกั้นกันอย่างไร (แถมตอนนี้ก็มีจนท.สละชีพไปแล้วคนนึงเช่นกัน) ต้องคอยเอาใจช่วยพวกเขาให้ประสบความสำเร็จในการกู้ภัยออกจากถ้ำครั้งนี้ พร้อมกันนี้ก็ขอแสดงความเสียใจแก่ผู้ประสบภัยเรือล่มที่ภูเก็ตด้วย และเป็นกำลังใจให้จนท.ในการตามหาผู้สูญหายจนครบทุกคนครับ

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : Conan 's Week ...พบพานในอดีต และ การเดบิวฐานะตัวเอกครั้งแรกของบุรุษเงา

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เล่ม 92 ความทรงจำของโคนันที่ฟื้นคืนมาพร้อมกับเกลียวคลื่นน้อยๆ —การพบกันในวัยเด็กของ ชินอิจิ รัน และ เซระ ณ หาดทรายแห่งหนึ่งและเงาร่างของชายหนุ่มที่ดูคลับคล้าย อากาอิ ชูอิจิ ก็อยู่ที่นั่นด้วย ——— !?

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด เล่ม 1 มังงะโคนันอีก 1 เรื่อง แต่อันนี้เป็นภาคพิเศษ ที่ให้ "ผู้ต้องสงสัยเงาทมิฬปริศนา" มาเป็นตัวเอกของเรื่อง!!!!!.......เมืองเบกะ นครแห่งอาชญากรรม ——— เมืองที่มีจำนวนคดีอยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก เงาดำร่างหนึ่งเดินทางมาถึงเมืองนี้... การมาถึงโตเกียวควรจะทำให้เขา (เธอ?) เข้าใกล้เป้าหมาย แต่ทั้งหมดกลับถูกห่อหุ้มด้วยปริศนา ชื่อของเขา (เธอ?) คือ คุณฮันซาวะ (นามสมมติ) !

ฝากใจไปถึงเธอ เล่ม 30 พิธีจบการศึกษาผ่านไปอย่างน่าประทับใจ เหลือแค่รอประกาศผลสอบของพวกซาวาโกะ...ผลสอบของซาวาโกะกับคุรุมิ และความสัมพันธ์กับคาเสะฮายะจะเป็นเช่นไร...!?ในที่สุดการ์ตูนเรื่องดังก็มาถึง จุดไคลแม็กซ์แล้ว!

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 55การปั่นอันเร่าร้อนของเทชิมะ โยกคลอนหัวใจของอาชิคิบะ ทั้ง 2 คนพุ่งทะยานออกไป!! เทชิมะที่เตรียมใจแล้วได้เสนอกับอาชิคิบะ ให้แข่งโดยเดิมพันกันด้วย "รางวัลเจ้าภูเขา" ของอินเตอร์ไฮวันสุดท้าย นั่นเพราะ "รางวัลเจ้าภูเขา" เป็นสิ่งพิเศษสำหรับทั้งสองคน


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 6 ,นิยาย เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 4 , บันทึกสงครามเวทมนตร์นาโนฮะ Force เล่ม 5,จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 10,ตามล่าศพสยอง เล่ม 10 ,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 2 ,นิยาย จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ เล่ม 3

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpหนังอนิเมของ Yuri!!! on Ice ได้ฤกษ์เริงระบำบนโรง ปี 2019

อัพเดตข่าวคราวเพิ่มเกี่ยวกับฉบับหนังอนิเมของ Yuri!!! on Ice ที่แฟนๆซีรี่ย์หนุ่มนักสเก็ตน้ำแข็งต่างรอคอยมานาน ตั้งแต่มีการประกาศเมื่อปี 2017 ล่าสุด ในงานคอนเสิร์ต Yuri!!! on Ice Concert ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 1 ก.ค. 2018 ได้มีการเปิดเผยชื่อทางการกับช่วงเวลาออกฉายของตัวหนังแล้ว โดยตัวหนังจะใช้ชื่อว่า Yuri!!! on Ice the Movie: Ice Adolescence มีกำหนดออกฉายในปี 2019 พร้อมกันนี้ก็ได้มีการเปิดเผยภาพวิชวล และ ทีเซอร์ของหนังออกมาแล้ว เช่นกัน

Yuri!!! on Ice the Movie: Ice Adolescence จะได้ทีมงานจากอนิเมทีวีซีรี่ย์กลับมาร่วมงานอีกครั้ง ประกอบด้วย Sayo Yamamoto ผกก. , Tadashi Hiramatsu คนออกแบบตัวละคร , ดูแลการผลิตโดย Studio MAPPA , อีกทั้งยังได้ Taku Mitsushiba กับ Tarou Umebayashi รับหน้าที่ดูแลดนตรี โดยมี Keisuke Tominaga (PIANO) รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ดนตรี

อนิเม Yuri!!! on Ice ออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ช่วง ต.ค. - ธ.ค. 2016 เป็นเรื่องราวของ Yuri Katsuki นักฟิกเกอร์สเก็ตหนุ่ม ผู้กำลังผิดหวังจากผลการแข่งขันของตัวเอง ได้รับความสนใจจาก Victor Nikifortov แชมป์โลกฟิกเกอร์สเก็ต 5 สมัยซ้อน ที่ได้รับชมคลิปการแสดงของเขาบนอินเตอร์เน็ต จนในที่สุด Victor ได้มาเป็นโค้ชคู่ใจให้กับ Yuri เพื่อนำพาให้เขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับ Grand Prix

แหล่งข่าวและคลิป : Comic NatalieMAL


วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง บรรเลงเปียโนป่าต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

เว็บไซต์หลักของอนิเม Piano no Mori หรือ วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง ได้เปิดเผยว่า อนิเมจากผลงานมังงะเปียโนป่าของ อ.Makoto Isshiki เรื่องนี้ จะมีการทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อแล้ว มีกำหนดออกฉาย ม.ค. 2019

วัยกระเตาะ ตึ่ง ตึง ตึ๊ง เป็นเรื่องราวของ Kai กับ Shūhei เด็กหนุ่ม 2 คน ผู้มีเส้นทางชีวิตที่ต่างกัน โดย Kai ลูกชายของหญิงสาวขายบริการ ผู้มีพรแสวงด้านดนตรี จากการที่เขาได้ฝึกเล่นเปียโนที่ถูกทิ้งไว้ในป่า ขณะที่ Shūhei เป็นเด็กผู้มีพรวรรค์ด้านดนตรีติดตัวมา จากการที่เขาเป็นลูกของนักเปียโนชื่อดัง และแล้วในที่สุด ทั้งคู่ได้มาพบปะกัน พร้อมมาประชันกันในเรื่องของเสียงดนตรี

อนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ มีทั้งหมด 12 ตอน ออกฉายตอนแรกสุด ทางช่อง NHK เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย. 2018 และเพิ่งฉายตอนจบไปเมื่อ 2 ก.ค. 2018 โดยทาง Netflix มีแผนจะออกฉายอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ไปทั่วโลก มากกว่า 190 ประเทศ นอกญี่ปุ่น ราวช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 นี้
แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork ปัญหาสุขภาพของผู้แต่งเป็นเหตุ ทำให้มังงะ Netojū no Susume จำต้องจบแต่เพียงเท่านี้

เว็บไซต์ Comico ได้ประกาศว่า ผลงานมังงะของ อ.Rin Kokuyo เรื่อง Netojū no Susume (Recovery of an MMO Junkie) อวสานลงเป็นที่เรียบร้อย จากการที่ อ.Kokuyo กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพอย่างหนัก จนไม่สามารถฝืนสังขาร เขียนผลงานการ์ตูนต่อไปได้ ซึ่งทาง Comico ได้มีการพูดคุยกับ อ.Kokuyo เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จนนำไปสู่การตัดสินใจตัดจบมังงะซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

อ.Kokuyo เขียนมังงะเรื่องนี้เผยแพร่บน Comico เมื่อ ต.ค. 2013 ก่อนจะหยุดเขียนยาวตั้งแต่ ก.ค. 2015 เป็นต้นมา ทาง Comico ได้เผยแพร่ตอนที่ 87 ของเรื่องนี้ ก่อนจะมีการประกาศหยุดเขียนยาว ในอีก 1 สัปดาห์ให้หลัง ปัจจุบันเรื่องนี้มีการจัดพิมพ์ฉบับรวมเล่ม จำนวน 2 เล่ม โดยเล่ม 2 ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ ก.ค. 2015 อีกทั้งเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 10 ตอน ออกฉายเมื่อ ต.ค. 2017

Netojū no Susume เป็นเรื่องราวของ Moriko Morioka หญิงสาววัย 30 ปี ผู้กลายเป็นนีท และกำลังติดเกมออนไลน์อย่างหนัก โดยชีวิตของเธอในเกมนั้น เธอเป็นตัวละครหนุ่มหล่อนาม Hayashi ซึ่งในขณะที่กำลังฝึกเล่นเกมอยู่นั้น ก็ได้รับการช่วยเหลือจากสาวสวย(ในเกม) นาม Lily และแล้วทั้ง Hayate กับ Lily ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ตัว Moriko เอง ได้พัวพันกับ Yuta Sakurai พนักงานบริษัทหนุ่มรูปหล่อ บนโลกแห่งความจริง มากขึ้น เช่นกัน

แหล่งข่าว : Comico , Yaraon!animenewsnetworkNatsuki Hanae ออกโรงเตือน ระวัง IG ปลอม ตั้งชื่อเลียนแบบเขา

โลกออนไลน์ โลกโซเชียล ทุกวันนี้ สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังให้มาก เห็นจะเป็น บัญชีปลอมบนสื่อโซเชี่ยลต่างๆ ที่มีคนตั้งขึ้นโดยอ้างชื่อคนดัง คนรู้จัก หรือ คนสนิท เพื่อวัตถุประสงค์ในทางที่ไม่ดี และส่งผลเสียโดยกว้าง ทั้งคนที่ติดตามที่ตกเป็นเหยื่อ รวมไปถึง บุคคลผู้ถูกแอบอ้าง ซึ่งตรงส่วนนี้ คงจะต้องเล่นโซเชียลกันให้รอบคอบยิ่งขึ้น

ล่าสุด Natsuki Hanae นักพากย์หนุ่มชื่อดัง กลายเป็นคนดังคนล่าสุด ที่ถูกบุคคลผู้ไม่หวังดี จัดการปลอมแปลง Instagram (IG) โดยแอบอ้างชื่อของเขาซะเสร็จสรรพ โดย Hanae ได้เปิดเผยว่า ตัวเขานั้นไม่ได้ใช้ IG เลย เขาเสริมอีกว่า เขาไม่สนใจว่า ใครจะ repost หรือ แชร์ภาพของเขาซ้ำ แต่สิ่งที่เขารับไม่ได้ก็คือ การกระทำที่เป็นการ repost ภาพของคนอื่นๆ มากกว่า

โดย บัญชี IG ปลอม "natsukihanaeofficial" ปัจจุบัน มีจำนวนโพสต์ทั้งหมด 92 โพสต์ และมีผู้ติดตามสูงถึง 4,163 คน โดยภาพที่มีการอัพขึ้นบน IG ดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นภาพของ Hanae แต่ก็มีอีกหลายภาพ ที่เป็นภาพของ Hanae ที่อยู่ร่วมกับ เพื่อนร่วมวงการนักพากย์ แล้วก็ คนอื่นๆ

Hanae มีบทบาทการพากย์เสียงให้กับอนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ Tokyo Ghoul (บท Ken Kaneki) , Shokugeki no Soma (บท Takumi Aldini) , The Heroic Legend of Arslan (บท Elam) , Digimon Adventure tri.- Chapter 1: Reunion (บท Taichi Yagami) และ Dragon Ball Super (บท Jaco )

แหล่งข่าว :  Natsuki Hanae's Twitter account , Nijimen  , animenewsnetworkViolet Evergarden ประกาศทำอนิเมจอเงิน ออกฉาย ม.ค. 2020

เว็บไซต์หลักของอนิเมซีรี่ย์ Violet Evergarden ได้แจ้งว่า อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากนิยายดีกรีรางวัลชนะเลิศ "หนึ่งเดียว" ของ Kyoto Animation Award กำลังจะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเม มีกำหนดออกฉายทั่วโลก ช่วง ม.ค. 2020

Violet Evergarden ดัดแปลงมาจากผลงานนิยายของ Kana Akatsuki ที่ได้ Akiko Takase มาวาดภาพประกอบ ซึ่งเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขานิยาย ของ Kyoto Animation Award ครั้งที่ 5 เมื่อปี 2014 และได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ KA Esuma Bunko จำนวน 2 เล่ม เมื่อ ธ.ค. 2015 และ ธ.ค. 2016 รวมถึง ไซด์สตอรี่ เมื่อ 23 มี.ค. 2018

ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ จำนวน 13 ตอน ออกฉายเมื่อ 11 ม.ค.-5 เม.ย. 2018 โดย Blu-ray กับ DVD แผ่นที่ 4 แผ่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่ออกวางขายไปเมื่อ 4 ก.ค. 2018 จะมีการแถมตอนพิเศษที่ออกฉายในงานอีเว้นต์ Violet Evergarden Film & Concert เมื่อ 1 ก.ค. 2018 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างตอนที่ 4 กับ ตอนที่ 5 เป็นเวลาหลายเดือนแหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL

 


"OTAKU HOUSE" โปรเจ็คเกสต์เฮาส์ธีมอนิเม-มังงะ เอาใจโอตาคุต่างชาติ

SouthWorks บริษัทผู้ส่งออกเกมญี่ปุ่นยังต่างประเทศ ได้ผุดโปรเจ็คเอาใจบรรดาโอตาคุสายมังงะ-อนิเมชาวต่างชาติ ผู้มีความฝันอยากสัมผัสแดนมังงะ-อนิเม ในญี่ปุ่นซักครั้งนึงในชีวิต ด้วยการจัดทำโปรเจ็ค OTAKU HOUSE เกสต์เฮ้าส์ที่พักในธีมการ์ตูน-อนิเม รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้มาค้างแรม รวมถึง ยังเป็นสถานที่จัดงานอีเว้นต์ต่างๆในอนาคตอันใกล้

เว็บไซต์ของโปรเจ็คดังกล่าว ได้อธิบายความเป็นมาเป้นไปของ OTAKU HOUSE ดังนี้ :

"คอนเท้นท์จำนวนมากของญี่ปุ่น ไม่เพียงแค่เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่มาจากแฟนๆจากที่อื่น ๆ อีกมากมายด้วย ซึ่งความตื่นเต้นเหล่านี้ ก่อให้เกิดแฟนๆที่ชื่นชอบ อนิเม มังงะ เกม และ คอสเพลย์ ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงจำนวนแฟนๆชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่ามากยิ่งขึ้น เช่นกัน โดยโปรเจ็ค OTAKU HOUSE นี้ ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้แฟน ๆ ได้รู้สึกถึงความตื่นเต้นที่อยู่ในมือ มีกำหนดเปิดตัวในปี 2019 เรากำลังวางแผนที่จะแสวงหาการสนับสนุน ผ่านการระดมทุนในช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อจัดสรรรายได้ในการจัดทำโปรเจ็คให้มีความน่าสนใจ ตื่นเต้น มากขึ้น เริ่มด้วย การเปิดโอกาสให้พวกเราได้รับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับ OTAKU HOUSE ในอุดมคติของคุณ เราต้องการ OTAKU HOUSE ที่ดีเยี่ยมที่สุด สำหรับคุณ "

เกสต์เฮ้าส์ดังกล่าว จะตั้งอยู่ที่ย่านอากิฮาบาระ กรุงโตเกียว ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นย่านคนรักอนิเม-มังงะโดยเฉพาะ และจะเริ่มเปิดระดมทุนทำโปรเจ็คนี้ในช่วงปลายเดือน ก.ค. 2018 โดยเกสต์เฮาส์แห่งนี้ มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือน เม.ย. 2019

เกสต์เฮ้าส์แห่งนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเอาใจคอการ์ตูนต่างชาติ คร่าวๆดังนี้

- ห้องพัก (ห้องนอนแบบแคปซูล ที่รายล้อยไปด้วยกำแพงลวดลายตัวละครอนิเม)

- ห้องนั่งเล่น (ประกอบด้วยมังงะ กับ หนังสืออนิเม จำนวนมากบนชั้นหนังสือ พร้อมจอยักษ์ไว้ใช้เล่นเกม ดูอนิเม รวมถึง โต๊ะที่นั่งไว้พูดคุยอนิเม-มังงะแบบออกรสชาติ)

-. ห้องคอสเพลย์ (ซุ่มถ่ายรูปคอสเพลย์ พร้อมอุปกรณ์ถ่ายรูปเสร็จสรรพ ทั้งกล้องคุณภาพดี และ แสงไฟที่เหมาะสม)

- ห้อง VR Room (ห้องเล่มเกม VR ที่จัดเกม VR ใหม่ล่าสุดมาให้เล่น)


แหล่งข่าวและคลิป :  crunchyroll.comยอดนักสืบจิ๋วโคนัน กำลังจะหยุดยาว 7 สัปดาห์รวด

ข่าวร้ายของคนที่ติดตามการไขคดี-ตามหาชายชุดดำ ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เมื่อนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 32 ได้เปิดเผยว่า มังงะ โคนัน เตรียมจะหยุดตีพิมพ์ยาว 7 สัปดาห์รวด เนื่องจาก อ.Gosho Aoyama ขอตัวไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยจะเริ่มหยุดตีพิมพ์ตั้งแต่ Sunday ฉบับที่ 33 เป็นต้นไป จนถึง ฉบับที่ 39 และจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งใน Sunday ฉบับที่ 40

ถึงกระนั้น ทางนิตยสาร Sunday จะตีพิมพ์มังงะภาคแยกของโคนันชุด Meitantei Conan Zero no Tea Time (Detective Conan: Zero's Tea Time) มาลงแทน ในช่วงที่โคนันภาคหลักหยุดตีพิมพ์ ซึ่งมังงะภาคแยกชุดดังกล่าว เขียนโดย อ.Takahiro Arai ที่นำเสนอเรื่องราวของ Tōru Amuro โดยเฉพาะ

ก่อนหน้านี้ โคนัน เคยหยุดตีพิมพ์ยาวเมื่อช่วง ธ.ค. 2017 จากการที่ อ. Aoyama อยู่ในระหว่างการพักฟื้น จากการได้รับการรักษาทางการแพทย์ ก่อนที่โคนันจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ 11 เม.ย. 2018


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


ไม่จบไม่สิ้น......Atsuo Ueda รับหน้าที่วาดมังงะภาคต่อ "Fairy Tail"

แม้ว่า อ.Hiro Mashima ได้ออกสตาร์ทซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด Edens Zero ไปแล้ว 2 ตอน ....ถึงกระนั้น ดูเหมือนว่า เขาก็ยังไม่เท Fairy Tail ผลงานดังเรื่องก่อนหน้าของเขาทิ้งอย่างสนิทใจ จากการที่ชาวกิลด์ Fairy Tail กำลังจะมี มังงะภาคแยกชุดใหม่อีก 2 ชุด ประกอบด้วย Fairy Tail City Hero กับ Fairy Tail: Happy no Daibōken (Fairy Tail: Happy's Grand Adventure) ตามที่ได้รายงานไว้เมื่อสัปดาห์ก่อน

ล่าสุด ไม่เพียงแต่ Fairy Tail จะมี มังงะภาคแยกแล้ว ก็จะมีมังงะภาคต่อด้วยเช่นกัน!!!! โดยจะได้ อ.Atsuo Ueda ผู้แต่ง Dr. Prisoner, Hajime Shachō Monogatari มารับหน้าที่วาดภาพ ซึ่งดัดแปลงจากภาพสตอรี่บอร์ดที่ อ.Mashima ร่างเอาไว้แล้วอีกที โดยมีกำหนดเผยแพร่ตอนแรกพร้อมกัน บนแอพ Magazine Pocket กับ นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 34 วันที่ 25 ก.ค. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


Sunrise , Legendary ยืนยัน เนรมิตร Gundam กลายเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์

ข่าวที่สร้างความฮือฮาให้แก่คออนิเมทั่วทั้งโลก......ในเมื่อเราได้เห็นหุ่นยนต์อย่าง Transformers , Pacific Rim ได้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์แล้ว คงจะมีแฟนๆจำนวนไม่น้อย ที่หวังอยากจะเห็นหุ่น Mobile Suit จาก Gundam ออกมาเผยโฉมในรูปแบบ live-action บ้าง เช่นกัน!!! ....และแล้ว เรื่องดังกล่าว ก็กำลังจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่ความฝันอีกต่อไป เมื่อมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากงาน Anime Expo 2018 ที่สหรัฐ ณ บูธของ Sunrise ว่า ทาง Sunrise กับ Legendary Pictures (Godzilla 2014 , Pacific Rim , Jurassic World) ได้ผนึกกำลังกัน จัดแปลงโฉม Gundam ในรูปแบบของหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ เป็นครั้งแรก!!! โดยจะได้ Cale Boyter รองประธานบริหารฝ่ายโปรดักชั่นของ Legendary มารับหน้าที่ดูแลโปรเจ็คนี้ โดยประสานงานร่วมกับมีทีมงานของ Legendary กับทีมงานครีเอทีฟของ Sunrise

Mobile Suit Gundam อนิเมแนวไซไฟ เมกะ สาย Real Robot ที่ให้กำเนิดโดย Yoshiyuki Tomino ออกฉายครั้งแรก เมื่อปี 1979 และได้รับความนิยมอย่างสูง จนถูกนำไปสร้างต่ออีกหลายซีรี่ย์ และถูกนำไปดัดแปลงในหลายรูปแบบ ทั้งมังงะ, นิยาย, OVA , ภาพยนต์อนิเม , เกม วีดีโอ ,ของเล่น รวมไปถึง หุ่นโมเดลพลาสติก ที่เรียกชื่ออย่างกระชับว่า กันพลา (Gunpla - Gundam Plastic)

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เคยมีความพยายามในการนำ Gundam มาดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง กับภาพยนตร์ออกฉายทางโทรทัศน์ชุด G-Saviour เมื่อปี 2000 ซึ่งเป็นการผลิตร่วมกันระหว่าง Sunrise กับ Polestar Entertainment  บริษัทหนังของแคนาดา แต่ตัวหนังกลับไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก

คลิปแถลงข่าวแหล่งข่าวและคลิป : Gundam info. , crunchyroll.comไลท์โนเวล "แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ" ประกาศทำอนิเมทีวี

ในงาน Anime Expo ที่จัดขึ้น ณ นครลอสแองเจลีส สหรัฐ ได้มีการประกาศจากบูธของ Kadokawa ว่า ผลงานไลท์โนเวลของ Okina Baba เรื่อง Kumo desu ga, Nani ka? (So I'm a Spider, So What?) หรือ แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเเมทีวีแล้ว

แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ เป็นเรื่องราวที่เริ่มต้นขึ้นจากการห้ำหั่นกันระหว่างผู้กล้ากับจอมมารบนโลกแฟนตาซี และด้วยแรงระเบิดจากพลังเวทที่ฝั่งผู้กล้า กับ จอมมาร โจมตีกันไปมา ทำให้แรงระเบิดนั้น ส่งผลกระทบถึงห้องเรียนของโรงเรียนม.ปลายแห่งหนึ่ง บนโลกแห่งความจริงด้วย!!!! จนทำให้นักเรียนในชั้นเรียนดังกล่าว เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ และต่างได้มาเกิดใหม่บนโลกแฟนตาซี ......ซึ่งบนโลกแห่งนี้เอง ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นนักเรียนสาวผู้จืดจางที่สุดในชั้น ได้มาเกิดใหม่กลายเป็นแมงมุม ซึ่งเธอจะต้องทำทุกวิธีทาง ที่จะต้องเอาตัวรอดบนโลกใบนี้ให้จงได้

นิยายชุดนี้ เผยแพร่ขึ้นครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ค. 2015 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม โดย สนพ. Kadokawa ที่ได้ Tsukasa Kiryuu มารับหน้าที่วาดภาพประกอบ เมื่อ ธ.ค. ปีเดียวกัน ต่อมาถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ โดย in Asahiro Kakashi ลงเผยแพร่ในนิตยสารออนไลน์ Young Ace UP ตั้งแต่ ธ.ค. 2015 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้กำลังออกวางจำหน่ายฉบับไลท์โนเวล เล่ม 9 กับ มังงรวมเล่ม เล่มที่ 5 ในวันที่ 10 ก.ค. 2018 ซึ่งไลท์โนเวลชุดนี้ ติดอันดับ 2 ในชาร์ตนิยายน่าอ่านของหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2018

.....ทั้งฉบับนิยายกับมังงะของเรื่องนี้ สามารถติดตามอ่านในฉบับภาษาไทยได้ ของ สนพ. Phoenix


 

แหล่งข่าว : MAL


 

Zoku Owarimonogatari ได้ฤกษ์ฉายบนโรง ฤดูใบไม้ร่วง 2018

เว็บไซต์หลักของนิยายซีรี่ย์ Monogatari ได้แจ้งว่า ฉบับอนิเมจากนิยายชุด Zoku Owarimonogatari จะมีกำหนดออกฉายบนโรงภาพยนตร์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018

Zoku Owarimonogatari จัดเป็นนิยายเรื่องสุดท้าย ในซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ย์ Monogatari ที่ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อ ก.ย. 2014 หลังจากนิยายซีรี่ย์ดังเรื่องนี้ของ NisiOisin ได้เริ่มต้นขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2006 จากซีรี่ย์ชุด Bakemonogatari อย่างไรก็ตาม Monogatari ยังมีการต่อยอดเพิ่มเติม กับบทซีซั่นนอกฤดูกาล อีก 4 ชุด ประกอบด้วย Orokamonogatari, Wazamonogatari, Nademonogatari, และ Musubimonogatari ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และ 2016 ก่อนจะมีการเขียนเพิ่มเติม ในซีซั่น "สัตว์ประหลาด" ประเดิมด้วยนิยายชุด Shinobumonogatari เมื่อ ก.ค. 2017 เป็นต้นมา

นิยายซีรี่ย์ Monogatari เป็นเรื่องราวของ Koyomi Araragi นักเรียนหนุ่มผู้โดดเดี่ยวและล้มเหลว ได้ช่วยเหลือ Hitagi Senjōgahara เพื่อนร่วมชั้นที่ตกลงมา และเขาก็พบว่า ร่างของ Hitagi ที่เขากำลังโอบอุ้มอยู่นั้น แทบจะไม่มีน้ำหนักเลย ซึ่งเธอกล่าวว่า เธอมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตั้งแต่เรียนม.ปลายชั้นปี 1 หลังจาก Koyomi ได้เข้าไปแก้ปัญหาความผิดปกติเหนือธรรมชาติของเธอ เขาได้พบเจอกับเด็กสาวคนอื่นๆ ผู้กำลังประสบปัญหาจากพลังลี้ลับเหนือธรรมชาติ เช่นกัน

นอกจากฉบับภาพยนตร์อนิเมของ Zoku Owarimonogatari แล้ว Monogatari กำลังจะมีเวอร์ชั่นเกมบนสมาร์ทโฟนครั้งแรก ที่จะเริ่มเปิดให้เล่นกันในเดือน ส.ค. 2018 โดยได้นักพากย์ตัวหลักจากอนิเมเรื่องนี้มาขับร้องเพลงประกอบเกมชุด "wicked prince" ด้วยแหล่งข่าว : Comic Natalie , animenewsnetwork


Ippudo จัดให้!!......ให้แฟนๆได้ลิ้มรสราเม็งชามโปรดของ Koizumi ซัง ของจริง!!!!!

ไม่นึกไม่ฝันว่า แฟนๆการ์ตูนเรื่อง Ramen Daisuki Koizumi-san หรือ โคอิสึมิซังกับราเม็งชามโปรด จะได้มีโอกาสได้ลิ้มลองบะหมี่ราเม็งรสเลิศตามที่ Koizumi ซัง กินซดอย่างฟินในการ์ตูนด้วย!!!! ... ล่าสุด ร้าน Ippudo ร้านราเม็งดังของญี่ปุ่น ได้จัดทำแคมเปญร่วมกับ ฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ด้วยการจัดเซ็ตราเม็งสุดพิเศษ 2 ชุด เตรียมออกวางจำหน่ายในงาน Comic Market ภาคฤดูร้อน ที่จะจัดขึ้น ณ Tokyo Big Sight วันที่ 10-12 ส.ค. 2018

เซ็ตราเม็งสุดพิเศษ ที่ว่านี้ ประกอบด้วย Koizumi-san Loves Ippudo Set (ราคา 6,000 เยน) ที่จะแถม ชาม,ช้อนราเม็ง และ ถุงผ้า ที่ประดับประดาด้วยภาพวาดพิเศษน่ารักๆ กับ เซ็ต Koizumi-san Loves Ippudo T-shirt (ราคา 4,000 เยน) จะแถมมากับเสื้อยืด แต่ที่แน่ๆ ไม่ว่าใครจะซื้อราเม็ง เซ็ตใด เซ็ตหนึ่ง ใน 2 เซ็ตนี้ ก็จะได้ลิ้มรสราเม็งแบบ Shiromaru ramen ที่เป็นราเม็งแบบน้ำซุปขาวข้น

เซ็ตราเม็งสุดพิเศษดังกล่าว จะจำหน่ายกัน ณ บูธของ Takeshobo ซึ่งบูธดังกล่าวจะจำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากอนิเม Made in Abyss, Pop Team Epic, และ Akagi ด้วย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลักของ Takeshobo ในภายหลัง

อนิเม โคอิสึมิซังกับราเม็งชามโปรด ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Naru Narumi ออกฉายครั้งแรก เมื่อ 4 ม.ค. 2018


sayoasa


แหล่งข่าวและรูปภาพ : TakeshoboComic Natalieanimenewsnetwork"SSSS.GRIDMAN" ปลุกชีพฮีโร่สมัยเก่า ในรูปแบบอนิเมทีวีเต็มตัว

Denkou Choujin Gridman ซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างเรื่องดังต้นยุค 90 ของ Tsuburaya Productions ได้รับการปลุกชีพครั้งใหม่ ในรูปแบบอนิเมทีวีเต็มตัว ที่มีชื่อว่า SSSS.GRIDMAN โดยมีกำหนดออกฉายในเดือน ต.ค. 2018 โดยอนิเมชุดนี้ กำกับโดย Akira Amemiya (NINJA SLAYER FROM ANIMATION) และผลิตโดย สตูดิโอ TRIGGER (Kill la Kill) ซึ่งทั้ง Amemiya กับ TRIGGER เคยทำงานร่วมกัน กับ Denkou Choujin Gridman: boys invent great hero อนิเมสั้นของเรื่องนี้ที่เป็นหนึ่งในโปรเจ็คของ Japan Animator Expo เมื่อปี 2015 มาแล้ว อีกทั้งยังได้ Hikaru Midorikawa ผู้พากย์เสียงเป็น Gridman ในซีรี่ย์แปลงร่างต้นฉบับของเรื่องนี้ กลับมาพากย์เสียงบทนี้ในฉบับอนิเมด้วย

นักพากย์
Yuya Hirose (Junichi Aizawa จาก Handa-kun) พากย์เป็น Yuta Hibiki

Hikaru Midorikawa (Heero Yuy จาก Mobile Suit Gundam Wing) พากย์เป็น Gridman

Souma Saito (Tadashi Yamaguchi จาก Haikyu!!) พากย์เป็น Sho Utsumi

Yume Miyamoto (Mahiru Kasumi จาก Aikatsu Stars!) พากย์เป็น Rikka Takarada

Reina Ueda (Hane Sakura จาก Bakuon!!) พากย์เป็น Akane Sinjo

Tetsu Inada พากย์เป็น Alexis Keriv


สต๊าฟ
Original Story: "Denkou Choujin Gridman"

Director: Akira Amemiya (Ninja Slayer From Animation)

Screenplay: Keiichi Hasegawa (Heisei Ultraman and Kamen Rider series)

Gridman Design: Masayuki Goto (Tsuburaya Productions/Ultraman Orb character designer)

Character Design: Masaru Sakamoto (Little Witch Academia episode animation director)

Anime Production: Studio Trigger (Kill la KILL)

Music Production: Pony Canyon

Music: Shirō Sagisu (Shin Godzilla)

Sound director: Toshiki Kameyama

Sound effects: Eiko Morikawa (Denkou Choujin Gridman)

 

Tsuburaya สตูดิโอผู้สร้าง Ultraman ได้สร้างซีรี่ย์แปลงร่างต้นฉบับของ Gridman จำนวน 39 ตอน ออกฉายช่วง เม.ย. 1993 - ม.ค. 1994 โดยเรื่องนี้จัดเป็นซีรี่ย์ที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของสตูดิโอ ต่อมา เรื่องนี้ถูก DIC Entertainment ซื้อสิทธิ์นำไปดัดแปลงทำเป็นเวอร์ชั่นอเมริกัน ในชื่อ Super Human Samurai Syber-Squad ออกฉายช่วงปี 1994-1995 ซึ่งบ้านเรานั้นจะคุ้นเคยเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นอเมริกันมากกว่า เพราะเคยออกฉายทางช่วงตอนเย็น ทางช่อง 3แหล่งข่าวและคลิป : SSSS.GRIDMAN  , Ota-sukecrunchyroll.com


อนิเม 3DCG ของ Ultraman มีกำหนดออกฉายบน Netflix ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

ฉบับรวมเล่ม 12 ของมังงะ Ultraman ที่เขียนโดย อ.Eiichi Shimizu กับ อ.Tomohiro Shimoguchi ได้ระบุว่า ฉบับอนิเม 3DCG ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายบน Netflix ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 และมีแผนจะออกฉายไล่เลี่ยกันทั่วโลกอีกด้วย

อนิเม 3DCG ของ Ultraman มีการประกาศทำเมื่อ ธ.ค. 2017 ในนิตยสาร Monthly Hero ฉบับ ม.ค. 2018 จะกำกับโดย Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, Eden of the East, Napping Princess) กับ Shinji Aramaki (Appleseed, Harlock: Space Pirate, Starship Troopers: Traitor of Mars) ผลิตอนิเมชั่นโดย Production I.G (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, Eden of the East, Napping Princess) กับ Sola Digital Arts (Appleseed Alpha, Starship Troopers: Invasion, Starship Troopers: Traitor of Mars)

มังงะ Ultraman ชุดนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยได้ท้าวความถึง Shin Hayata สมาชิกของ Scientific Special Search Party ผู้ซึ่งกลายเป็น Ultraman คอยปกปักษ์พิทักษ์โลกให้รอดพ้นจากการรุกรานของสัตว์ประหลาดต่างโลก และโลกมนุษย์ก็ได้สงบสุขมาเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งมีเงามืดใหม่กำลังก่อตัวขึ้น และผู้ที่จะหยุดอันตรายเหล่านี้ ก็มีเพียง Ultraman คนใหม่เท่านั้น........ โดย Shinjiro เด็กหนุ่มวัยรุ่นธรรมดาๆ ผู้ซึ่งเป็นบุตรชายของ Shin Hayata - Ultramanรุ่นแรก ด้วยผลกระทบจากพันธุกรรมอุลตร้าแมนที่หลงเหลืออยู่ในตัวบิดา ทำให้เขาเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษ ชีวิตอันแสนสงบสุขของ Shinjiro พลิกผันจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือในทันที เมื่อเขาถูกศัตรูปริศนาเล่นงานเข้า จนทำให้ต้องพัวพันกับโชคชะตาที่ไม่อาจขัดขืน…

โดย อ.Shimizu กับ อ.Shimoguchi คู่หูผู้แต่ง Linebarrels of Iron ได้หยิบเอาเรื่องราวของ Ultraman ฮีโร่สุดดังขึ้นชื่อของ Tsuburaya Production มาเขียนเป็นมังงะ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly Hero เมื่อปี 2011 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : animenewsnetwork 

เมืองซัปโปโร ประกาศขออภัย จากการใช้ตัวละครจาก "กุหลาบแวร์ซายส์" ลงแผ่นพับ โดยไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของผลงาน

เมืองซัปโปโร แห่ง จ.ฮ็อคไกโด ได้ออกแถลงการณ์ขออภัยถึง Ikeda Riyoko Production บริษัทผู้ดูแลลิขสิทธิ์มังงะ The Rose of Versailles หรือ กุหลาบแวร์ซายส์ ของ อ.Riyoko Ikeda จากการที่แผ่นพับชุด Kōhō Sapporo ที่จัดทำขึ้นโดยทางเมือง ฉบับ มิ.ย. 2018 ได้มีการใช้ตัวละครจากมังงะเรื่องนี้ มาประกอบบทความ "มารยาทในที่สาธารณะ" บนแผ่นพับ โดยไม่ได้ขออนุญาตจากบริษัทดังกล่าว ซึ่งตัวละครที่ถูกใช้ประกอบบทความ ประกอบด้วย Oscar François de Jarjayes กับ Marie Antoinette

บทความดังกล่าว Marie Antoinette ได้ปรากฏตัวในฐานะ "Manner Shirantoinette" ซึ่งเป็นชื่อล้อเลียนที่แปลญี่ปุ่นได้ว่า "ไม่มีมารยาท" ขณะที่ Oscar บนบทความ กลายเป็น "Oshcar" ที่พ้องเสียงกับคำญี่ปุ่นที่แปลว่า "ตำหนิ" ซึ่งบทความดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Oshcar ที่คอยตำหนิติเตียน Manner Shirantoinette เกี่ยวกับการขี่จักรยาน กับ โดยสารรถไฟใต้ดิน ในที่สาธารณะ รวมถึง การทิ้งขยะให้ถูกวิธี

ทางเมืองซัปโปโร ได้กล่าวขออภัยบริษัทของ Ikeda ทั้งเป็นการส่วนตัว กับ ลงแถลงการณ์ในแผ่นพับ Kōhō Sapporo ฉบับ ก.ค. 2018 นี้เอง โดยตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของซัปโปโร กล่าวว่า "เราไม่ได้คิดว่าตัวละครเหลานี้เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่กลับเป็นการนำเสนอภาพที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด" ซึ่งทาง Ikeda Riyoko Production ได้ออกมาร้องเรียนถึงเรื่องดังกล่าว เมื่อ 6 มิ.ย. 2018 และ ทางเมืองซัปโปโร ได้ทำเรื่องขออภัยทันที ในวันรุ่งขึ้น

ขณะที่ตัวแทนของ Ikeda Riyoko Production กล่าวว่า "ช่างน่าเสียใจจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทความที่นำเสนอเรื่อง 'มารยาทที่ดี' แต่เราไม่มีแผนที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายใดๆ" ทางบริษัทยังกล่าวอีกว่า พวกเขายินยอมให้มีการอ้างอิงถึง The Rose of Versailles เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อผลงานเรื่องนี้ แต่ยังไงซะ พวกเขาอยากจะให้มาทำเรื่องขออนุญาตในการนำไปใช้สอยให้ถูกต้อง ให้เป็นกิจลักษณะ จะเป็นการดีเสียกว่าแหล่งข่าวและรูปภาพ : The Asahi Shimbun , Nishinippon ShimbunThe Mainichi Shimbunanimenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 25 มิ.ย. - 1 ก.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1.    *,121,390    *,236,970    Saint Young Men เล่ม 15
*2.    *,*68,614    *,*69,313    Hi Score Girl เล่ม 9
*3.    *,*66,231    *,*66,231    Coffee & Vanilla เล่ม 9
*4.    *,*62,704    *,360,962    The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 32
*5.    *,*61,429    *,*61,429    Fūto Tantei เล่ม 3
*6.    *,*60,840    *,259,190    Golden Kamuy เล่ม 14
*7.    *,*60,166    *,*60,166    Blue Giant Supreme เล่ม 5
*8.    *,*59,092    1,881,643    One Piece เล่ม 89
*9.    *,*57,418    *,*57,418    Nijiiro Days รักสุดใจ คนวัยซ่าส์ เล่ม 16
10.    *,*55,558    *,*55,558    Bokura wa Minna Kawaisou เล่ม 10

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript