บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 กรกฎาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ที่ขอลงเว็บดีเลย์หน่อย จากการฉลองที่ ฝรั่งเศส เป็นแชมป์บอลโลก สมัยที่ 2 !!!! ที่แน่ๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา จัดเป็นสัปดาห์แห่งความสุข ความอิ่มเอมใจ ของคนไทยทั้งประเทศ เมื่อภารกิจพาเหล่านักเตะและโค้ชทีมหมูป่าออกจากถ้ำ ประสบความสำเร็จด้วยดี!!! งานนี้ต้องขอขอบคุณจนท.-จิตอาสาทั้งไทยและเทศ ที่ได้วางแผนการทำงานอย่างรัดกุมรอบคอบ จนทำให้ภารกิจดังกล่าวสำเร็จลุล่วง และปลอดภัย พร้อมกันนี้ ที่ขาดไม่ได้เลย คงจะเป็น ผู้ว่าเชียงราย(พะเยา) ที่ลงมือมาดูแลปัญหานี้ด้วยตนเอง (จนชาวจว.อื่นๆต่างอยากได้ท่านผู้ว่าที่ดีแบบนี้บ้าง) รวมถึง จ่าสมาน ที่ได้เสียสละชีวิตของตนเอง ในระหว่างปฏิบัติภารกิจกู้ภัย

จบจากภารกิจนี้ ก็ได้เรียนรู้ในหลายสิ่งหลายอย่าง อันเป็นการพิสูจน์ว่า คนไทยสามารถสามัคคี กลมเกลียวกันได้ ในยามคับขัน (แต่พอตอนสงบ ดราม่ามากันรัวๆ 555+) รวมถึงยังสะท้อนถึงการทำงานของสื่อมวลชนของบ้านเราหลายแห่ง ที่คิดจะอยากได้ข่าวมานำเสนอมาก ซะจนขาดจรรยาบรรณในวิชาชีพของตนเอง แล้วก็ ยังสะท้อนให้เห็นถึง ผู้ใหญ่ หรือ คนบางกลุ่มนั้น ยังคงหลงประเด็นในเรื่องของการเยียวยาจิตใจ หมูป่าทั้ง 13 ชีวิต แม้ว่าสิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ควรทำ แต่ต้องทำด้วยความเหมาะสม ทำแต่พอเหมาะพอควร ไม่ใช่มาเกาะกระแส มาคอยประคบประหงม แบบจะให้ทุนเด็กๆกลุ่มนี้เรียนฟรีถึง ป.เอก ทั้งๆที่ เด็กกลุ่มนั้น คือ ผู้ประสบภัยเฉยๆ ไม่ได้เป็นฮีโร่ ทำแบบนี้ คนต้นคิดมีแต่โดนรอบข้างด่า ,เด็กๆหมูป่าอาจถูกมองในแง่ไม่ดี รวมถึง ยังเป็นการสร้างค่านิยมผิดๆให้แก่เด็กเยาวชนผู้คิดน้อยเกินไป เช่นกัน


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ลุ้นต่ออีกหลายทาง กับ ศึกตำนาน 7 อัศวิน 29

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีเรื่องไฮไลท์ให้หยิบมาเขียนไม่มากนัก เริ่มจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 29 เอลิซาเบสได้ความทรงจำกลับมาแล้ว ช่วงเวลาสามวันของชีวิตที่เหลืออยู่เริ่มเคลื่อนไหว เอสคานอร์จะขัดขวางนายกองที่กลับคืนสู่ความมืด เพื่อจะกลับไปเป็นผู้นำของ "บัญญัติ 10 ประการ" ได้หรือไม่!? แผนการร้ายของราชาเทพอสูรซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในนรก,อาเธอร์ซึ่งกำลังพยายามจะแย่งชิงอาณาจักรกลับคืนมา, เซลดริสผู้ได้ตัวหมากที่อันตรายที่สุดมาครอบครอง,"อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" ที่ต่างได้รับบาดเจ็บ เหล่าผู้กล้าทั้งหลายกำลังมุ่งหน้าสู่คาเมล็อต---!!

Kingdom เล่ม 43 สงครามเฮยหยางแลดูดั่งการผลัดกันรุกรับ การศึกทวีความเข้มข้นโดยการรุกโจมตีสุดกำลังของหน่วยเฟยซิ่น และดวงตาของหวนฉีก็ทอประกายดูชอบกล... อีกด้านหนึ่ง จี่ฮุยขุนศึกจ้าวสำแดงพลังใจอันห้าวหาญ และซิ่งเล่อผู้เป็นจอมทัพจ้าวก็เคลื่อนไหวอย่างสุดที่ผู้ใดจะคาดเดา...!! ความร้อนแรงนี้จะปกคลุมทั่วเฮยหยาง!!

เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์ เล่ม 11 แฝดผู้น้อง เดฟเทรอส ถูกยัดเยียดให้ต้องใช้ชีวิตในความมืดในฐานะ "ดาวอัปมงคล" โดยมีแฝดผู้พี่โกลด์เซนต์เจมินี่ อัสปรอส คอยปกป้องแต่แล้วเขาก็สัมผัสได้ว่าภายในจิตใจที่ราวกับแสงสว่างไร้ความขุ่นมัวของพี่ชาย ซึ่งเขาเชื่อฟังมาตลอดนั้น กำลังเริ่มบิดเบี้ยวไปทีละน้อย และในตอนนั้นเอง เขาก็ได้รับรู้ว่าตนเองก็มีคุณสมบัติในการเป็นโกลด์เซนต์หลับใหลอยู่...!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:YU-GI-OH! ยู✭กิ✭โอ อาร์คไฟว์ เล่ม 3 ,EXEcutional - Remaster เล่ม 7,รักวุ่นวายของนายตัวป่วน เล่ม 19,เกาะกระหายเลือด ภาค 48 วัน โลกวิกฤต เล่ม 3 ,สารวัตรอาเคจิกับคดีปริศนา  เล่ม 2 ,Crying Freeman น้ำตาเพชฌฆาต เล่ม 4, GrandBlue ก๊วนป่วนช่วนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 7,Baby Steps เล่ม 28 ,จอมโจรอัจฉริยะ Treasured Edition เล่ม 3 ,คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX เล่ม 3

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpAnime Expo 2018 มีผู้เข้าชมกว่า 110,000 คน

งาน Anime Expo 2018 งานอีเว้นต์การ์ตูน-อนิเม งานใหญ่ที่สุดของอเมริกา ที่จัดขึ้น ณ นครลอสแองเจลีส เมื่อ 5-8 ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา ก็มียอดผู้เข้าชมงานแบบไม่ซ้ำหน้ากัน จำนวน 110,000 คน จากการประกาศของ สมาคมส่งเสริมอนิเมชั่นญี่ปุ่น (SPJA) ผู้จัดงานดังกล่าว อย่างไรก็ตาม งานในครั้งนี้ หากนับยอดผู้เข้าชมตามจำนวนการผ่านประตู พบว่า มีจำนวนมากกว่า 350,000 คน ด้วยกัน

Anime Expo 2018 มีบริษัทเข้าร่วมงานมากกว่า 524 แห่ง และมีอาสาสมัคร และบุคคลในวงการผู้มาเป็นแขกรับเชิญ มาร่วมงาน มากกว่า 1,700 คน กับ 150 คน ตามลำดับ อีกทั้ง ในหมู่ผู้เข้าชมงานนั้น ก็มาจากหลากหลายประเทศคละเคล้ากันไป มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ด้วยกัน

อีกทั้ง ทาง SPJA ยังได้ประกาศว่า งาน Anime Expo ครั้งหน้า จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 4-7 ก.ค. 2019

งาน Anime Expo 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อปีก่อนหน้า มีจำนวนผู้เข้าชมไม่ซ้ำหน้าถึง 115,726 คน (ซึ่งนับรวมยอดผู้เข้าชม pre-show รอบดึก ก่อนวันเปิดงาน 1 วันด้วย) และ มีผู้เข้าชมรวมตามจำนวนการผ่านประตู จำนวน 357,178 คน ด้วยกัน

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


MADAO แสดงนำ ในละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ของ Gintama

Gintama 2: Okite wa Yaburu Tame ni Koso Aru หนังคนแสดงชุดที่ 2 ของ Gintama ที่กำลังจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในอีก 1 เดือนข้างหน้านั้น ยังคงใช้กลยุทธโหมโปรโมทหนังแบบเดียวกับหนังภาคแรก นั่นคือ การจัดทำเวอร์ชั่นละครมินิซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ที่มีชื่อว่า Gintama 2 -The Exceedingly Strange Gintama-chan- มีกำหนดออกฉายสตรีมผ่านบริการ dTV วันที่ 18 ส.ค. 2018 (ยังคงออกฉายหลังจากฉบับหนังคนแสดงเข้าฉายในโรง 1 วัน เหมือนเคย)

ละครซีรี่ย์ชุดใหม่นี้ ที่มีเนื้อหาคาบเกี่ยวกับหนัง จะนำเสนอเรื่องราวของ Taizou Hasegawa หรือ คุณน้า Madao ผู้น่าสงสาร ผู้ถูกขยี้โดยคนเขียนเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง มาเป็นตัวละครนำประจำละครชุดนี้ ซึ่งได้ Tachiki Fumihiko ผู้พากย์เสียงเป็น Madao ใน Gintama ฉบับอนิเม มาสวมบทบาทนี้ด้วยตนเอง

นอกจาก Madao จะมีบทบาทในละครชุดใหม่นี้แล้ว ตัวละครอย่าง Katakuriko Matsudaira (แสดงโดย Shinichi Tsutsumi ) ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในหนัง Gintama 2 จะมีบทบาทในฉบับละครชุดนี้ด้วยเช่นกัน
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , crunchyroll.comผกก.หนังคนแสดง Gintama เปิดใจ ไม่ได้อธิบายเชิงตรรกะ ถึงความสำเร็จของหนังคนแสดงภาคแรก

อีกข่าวนึงที่เกี่ยวข้องกับฉบับหนังคนแสดงของ Gintama ..... สืบเนื่องมาจากความสำเร็จอย่างสูงของหนังคนแสดงภาคแรกจากมังงะแนวตลกของ อ.Hideaki Sorachi ที่กวาดรายได้ถึง 3.84 พันล้านเยนในญี่ปุ่น จนครองแชมป์ หนังญี่ปุ่นทำเงินสูงสุดช่วงฤดูร้อนปี 2017 ส่งผลให้ตัวหนังได้รับไฟเขียว ให้ทำหนังคนแสดงภาคต่อออกมา กับ Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru ที่ยังคงใช้ทีมงานกับนักแสดงชุดเดิม จะออกฉายทั่วญี่ปุ่น วันที่ 17 ส.ค. 2018

เพื่อเป็นการโปรโมทหนังคนแสดงภาคใหม่ นิตยสาร anan นิตยสารแฟชั่นผู้หญิง ฉบับล่าสุด ได้ลงบทความเกี่ยวกับหนังคนแสดงภาคใหม่ของ Gintama ในหัวข้อ "ความสมดุลสำหรับภาพยนตร์ยอดฮิต" พร้อมกับบทสัมภาษณ์ของ Yuichi Fukuda ผกก.ของหนังคนแสดง Gintama

อย่างไรก็ตาม หลังจากนิตยสารฉบับดังกล่าว ออกวางขายเพียง 1 วัน Fukuda ได้โพสต์แสดงความรู้สึกผ่าน twitter ของเขา

"ในขณะที่ anan ได้ลงบทความสุดพิเศษเกี่ยวกับ Gintama ที่มาพร้อมกับภาพถ่ายสุดเจ๋งจำนวนหลายภาพ แต่ผมน่ะ กลับรู้สึกลำบากใจ เพราะรู้สึกไม่พอใจกับบทสัมภาษณ์ของกระผมนัก นิตยสารต้องการให้ผมอธิบายในเชิงตรรกะถึงเหตุผลที่ตัวหนังภาคแรกประสบความสำเร็จ แต่ผมกลับทำหนังเพียงแค่ใช้สปิริต ในการทำหนังที่สามารถทำให้ผู้ชมสนุกก็แค่นั้น! ผมก็เลยไม่รู้จะพูดอะไรที่มันเกี่ยวข้องในเชิงของตรรกะ ล่ะนะ"

แหล่งข่าว : crunchyroll.com Strike Witches ประกาศโปรเจ็คใหม่ 3 โปรเจ็ครวด

Strike Witches ซีรี่ย์อนิเมสาวน้อยกกน.บินว่อน เตรียมจะมีโปรเจ็คใหม่เพิ่มเติม ถึง 3 โปรเจ็ครวด ซึ่งได้มีการประกาศกันในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของเรื่องนี้ ที่จัดขึ้น เมื่อ 8 ก.ค. 2018

โปรเจ็คแรก คือ ฉบับอนิเมทีวีของ 501st Joint Fighter Wing Strike Witches ROAD to BERLIN ซึ่งได้มีการประกาศสต๊าฟกับนักพากย์แล้ว

สต๊าฟ
Original work: Fumikane Shimada and Projekt Kagonish
Director, character design: Kazuhiro Takamura
Original characters: Fumikane Shimada
Series composition: Striker Unit
Chief writer: Tatsuhiko Urahata
Writers: Takashi Ohshima, Toshihiko Tsukiji
World view setting, military historical research: Takaaki Suzuki
Series literature: Shinya Murakami
Νέυροι design: Naohiro Washio
Music: Seikô Nagaoka
Music Production: Nippon Columbia
Sound director: Tomohiro Yoshita
Sound effects: Mutsuhiro Nishimura
Sound production: Magic Capsule
Producer: Takashi Tachizaki
Animation production: david production


นักพากย์
Misato Fukuen พากย์เป็น Yoshikiya Miyafuji.
Saori Seto พากย์เป็น Mio Sakamoto.
Kaori Nazuka พากย์เป็น Lynette Bishop.
Miyuki Sawashiro พากย์เป็น Perrine H. Clostermann.
Rie Tanaka พากย์เป็น Minna-Dietlinde Wilcke.
Mie Sonozaki พากย์เป็น Gertrud Barkhorn.
Sakura Nogawa พากย์เป็น Erica Hartmann.
Chiwa Saitō พากย์เป็น Francesca Lucchini.
Ami Koshimizu พากย์เป็น Charlotte E. Yeager.
Mai Kadowaki พากย์เป็น Sanya V. Litvyak.
Ayuru Ōhashi พากย์เป็น Eila Ilmatar Juutilainen

 

โปรเจ็คถัดมา ก็คือ อนิเมชุด World Witches Series 501 Butai Hasshinshimasu! ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวแก๊กชุด Strike Witches 501 Butai Hasshinshimasu! (Strike Witches 501st Unit, Taking Off!) ของ อ.Makoto Fujibayashi มีกำหนดออกฉายสตรีมออนไลน์ ในปี 2019 โปรเจ็คนี้ ได้ให้เครดิต Humikane Shimada กับ Projekt Kagonish ในฐานะเจ้าของงานต้นฉบับ ซึ่งนักพากย์นั้น ใช้ชุดเดียวกับอนิเม 501st Joint Fighter Wing Strike Witches ROAD to BERLIN ที่กล่าวไว้ข้างต้น

 

โปรเจ็คที่ 3 ของเรื่องนี้ก็คือ ฉบับอนิเมทีวี ชุด Idol Witches / Ongakutai Witches (ชื่อชั่วคราว) ที่จะออกฉายในปี 2021 ซึ่งอนิเมชุดดังกล่าว จะแตกต่างจากอนิเมชุดอื่นๆของเรื่องนี้ก็คือ จะมาในคอนเซ็ปต์ของกลุ่มสาวน้อยไอด้อล 9 คน ที่คอยร้องเพลง เยียวยาจิตใจมนุษย์ ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีของพวก Neuroi

สต๊าฟ
Original work: Fumikane Shimada and Projekt World Witches
Director, series composition: Shôji Saeki
Original characters: Fumikane Shimada
Witch series literature: Shinya Murakami
Music production: KADOKAWA

นักพากย์

Mai Narumi พากย์เป็น Virginia Robertson
Minako Hosogawa พากย์เป็น Inori Shibuya
And Ami Aimoto พากย์เป็น Lyudmila Andreyevna Ruslanova

แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com , animenewsnetworkหนังอนิเม Love Live! Sunshine!! จะดำเนินเรื่องราว ณ อิตาลี

อัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับ Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow หนังอนิเมของ Love Live! Sunshine!! ที่เพิ่งประกาศไปไม่นาน ล่าสุดทางแชนแนล Youtube หลักของ Love Live! ได้ปล่อยทีเซอร์ความยาว 35 วินาที ของตัวหนัง ออกมาแล้ว โดยเป็นภาพของสมาชิกวง Aqours กำลังร้องเล่นเต้นรำอยู่ ณ บริเวณ Piazza di Spagna สถานที่อันมีชื่อเสียงที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโรม ประเทศอิตาลี

ไม่เพียงเท่านั้น Mari Ohara หนึ่งในสมาชิกของ Aquors นั้น ก็มีเชื้อสายอิตาเลียน จากการที่คุณพ่อของเธอเป็นลูกครึ่งอิตาเลียน-อเมริกัน ด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่หนังเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องราวกันที่อิตาลีเป็นหลัก

Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow มีกำหนดเข้าฉายบนโรง 130 แห่ง ทั่วญี่ปุ่น ต้อนรับปีใหม่ วันที่ 4 ม.ค. 2019 และจะเริ่มเปิดขายตั๋วเข้าชมหนังล่วงหน้า(แถมแฟ้มใส) บนโรงภาพยนตร์หลายแห่ง วันที่ 29 ก.ค. 2018 นี้

แหล่งข่าวและคลิป :  crunchyroll.comIDOLiSH7 อนิเมหนุ่มวงไอด้อล ประกาศทำซีซั่น 2

ถัดจากอนิเมสาวไอด้อลขวัญใจโอตะหนุ่มข้างต้น มาเปลี่ยนบรรยากาศอนิเมแนวหนุ่มๆวงไอด้อลขวัญใจโอตะสาวๆบ้าง ล่าสุด งานอีเว้นต์ Road to Infinity งานอีเว้นต์ของอนิเม IDOLiSH7 ที่ผ่านพ้นไปเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ได้มีการประกาศว่า อนิเมซีรี่ย์แนวไอด้อลหนุ่มเรื่องนี้ จะมีการทำต่อในซีซั่น 2 แล้ว โดยได้สตูดิโอ TROYCA มารับหน้าที่ผลิตให้ เช่นเดียวกับอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้

IDOLiSH7 เป็นเกมบนสมาร์ทโฟนที่พัฒนาขึ้นโดย Bando Namco โดยได้ Lantis กับ อ.Arina Tanemura มีส่วนร่วมในการผลิตดนตรี กับ ออกแบบตัวละคร ตามลำดับ ต่อมาเกมนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายซีซั่นแรก จำนวน 17 ตอน จนจบเมื่อ พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา อีกทั้ง เรื่องนี้ยังมีการจัดทำภาคแยกบนเว็บ เผยแพร่บน YouTube ทางแชนแนล Bandai Namco Arts เมื่อ ก.พ. 2018 รวมถึง กำลังจะมีอัลบั้นรวมเพลงจากในเกม ออกวางขายในวันที่ 26 ก.ย. 2018
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL

 


ฉบับรวมเล่ม 22 ของ Terra Formars จะแถม OAD ชุดใหม่

นิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 31 ได้แจ้งว่า ฉบับรวมเล่ม 22 ของมังงะ Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก ที่มีกำหนดจะวางขายในวันที่ 9 พ.ย. 2018 นั้น จะมีการแถม OAD ชุดใหม่ล่าสุด ที่จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับโอกาสชัยชนะที่มีอยู่ ท่ามกลางการสู้รบอันรุนแรงบนเกาะที่สร้างขึ้นมาเอง

โดยฉบับรวมเล่ม 21 ของมังงะ Terra Formars ที่จะวางขายในวันที่ 17 ส.ค. 2018 ก็จะมี OAD แถมมาเช่นกัน ซึ่งเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับบทโลก ที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่มังงะเล่ม 18 โดยเล่ม 21 ของเรื่องนี้ เดิมทีมีกำหนดวางขายในเดือน พ.ค. 2017 แต่ก็ต้องเลื่อนกำหนดไป จากการที่มังงะเรื่องนี้หยุดตีพิมพ์อันเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพของ อ. Yū Sasuga หนึ่งในผู้เขียนเรื่องนี้ เมื่อ มี.ค. 2017 ซึ่งฉบับมังงะ เพิ่งกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ 26 เม.ย. 2018

Terra Formars ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉาย ก.ย. 2014 กับ เม.ย. 2016 , OVA แล้วก็ หนังคนแสดง เมื่อ เม.ย. 2016


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork"เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก" ปิดครัวรักถาวร ส.ค. 2018

นิตยสาร Good! Afternoon ฉบับ ส.ค. 2018 ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวอิ่มเอมอบอุ่น ของ อ.Gido Amagakure เรื่อง Amaama to Inazuma หรือ เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก กำลังจะตีพิมพ์เป็นตอนสุดท้าย ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 7 ส.ค. 2018

เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก เป็นเรื่องราวของ Kouhei Inuzuka ครูสอนคณิตศาสตร์ ที่กลายเป็นพ่อหม้ายลูกติด จากการสูญเสียภรรยาอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้เขาต้องคอยมาดูแลปรนนิบัติ Tsumugi ลูกสาวคนเดียวของเขาอย่างดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ติดตรงที่ ตัวเขานั้น มีทักษะการทำอาหารที่แย่เอามากๆ จนกระทั่ง การมาของ Kotori Iida หนึ่งในลูกศิษย์ของ Kouhei ที่จะช่วยในเรื่องของทักษะการทำอาหารของเขาให้ดียิ่งขึ้น

อ.Amagakure (100 Blossoms to Love) เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Good! Afternoon เมื่อปี 2013 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 11 ในญี่ปุ่น เมื่อ 6 ก.ค. 2018 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2016แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


X Japan กับ Hyde รวมพลังแสดงเพลงประกอบอนิเม "ผ่าพิภพไททัน" ซีซั่น 3

ควันหลงจากงาน Anime Expo 2018 ที่สหรัฐฯ ที่เพิ่งผ่านพ้นไป....ซึ่งงานดังกล่าว ได้มีการออกฉายตอนแรกสุดของอนิเมซีซั่นที่ 3 ของ ผ่าพิภพไททัน กันครั้งแรกบนโลก เมื่อ 8 ก.ค. 2018 โดยในระหว่างการออกฉายอนิเมซีซั่น 3 ของไททัน ได้มีการเปิดเผยว่า อนิเมซีซั่น 3 ของไททัน จะใช้เพลงเปิดชุด Red Swan ที่เป็นการขับร้องร่วมกันโดยสมาชิกจากวงร็อคตำนานของญี่ปุ่นอย่าง X Japan กับ Hyde สมาชิกของวง L'Arc-en-Ciel

อนิเมซีซั่น 3 ของไททัน ที่ได้ทีมงานอนิเมชุดเดิมจาก 2 ซีซั่นแรกกลับมาครับครัน มีกำหนดออกฉายตอนแรกในญี่ปุ่น ช่วงคืนวันที่ 22 ก.ค. 2018 เวลา 24.35 น. (เช้าวันที่ 23 ก.ค. 2018) ทางช่อง NHK (โดยภูมิภาคคันไซ จะออกฉายเวลา 25.15 น. ของวันเดียวกัน)


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


Broly คัมแบ็คล้างแค้น "Ka-ka-lot" อีกครา กับหนังอนิเมจอเงิน Dragon Ball Super

หนังอนิเมจอเงินของ Dragon Ball Super ได้มีการอัพเดตรายละเอียดเพิ่มเติม ในส่วนของชื่ออย่างเป็นทางการของตัวหนังออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อหนังว่า Dragon Ball Super: Broly พร้อมกับมีการเผยภาพโปสเตอร์อันใหม่ล่าสุด ที่เป็นภาพของ Goku กับ Vegeta ในโหมด Super Saiyan Blue และแน่นอนว่า จะต้องมี Broly ชาวไซย่าสุดแข็งแกร่ง สุดเคี้ยวยาก ขยันฟื้น จากหนัง Dragon Ball ภาคก่อนๆ มาปรากฏตัวในโปสเตอร์ ในฐานะ ศัตรูตัวชูโรง ประจำหนังชุดนี้ (เช่นเดียวกับ Yamcha ที่ดูทำท่าว่า น่าจะมีบทบาทสำคัญๆในหนังชุดนี้ เป็นแน่)

โดย อ.Akira Toriyama ผู้แต่งมังงะ Dragon Ball ผู้มีส่วนร่วมในหนังชุดนี้ ในฐานะคนเขียนบท กับ ออกแบบตัวละคร ได้กล่าวว่า "ทุกคน รู้จัก Broly กันดีอยู่แล้วใช่มั๊ย? เขาน่ะ เป็นชาวไซย่าสุดแข็งแกร่งที่ปรากฏอยู่แค่ในหนังอนิเมภาคก่อนๆหน้า และดูเหมือนว่า ผมจะรับหน้าที่ในการออกแบบเขาอย่างเดียวนะ แต่ในตอนนั้น ผมแทบจะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับฉบับอนิเมมากนัก มันก็ทำให้ผมแทบจะลืมเรื่องราวเกี่ยวกับตัวหนังภาคก่อนๆเลย ผมน่ะ ได้ยินมาว่า Broly น่ะ โด่งดังมาก ไม่เพียงเฉพาะแค่ในญี่ปุ่น แต่รู้จักกันทั่งทั้งโลกเลย และด้วยเหตุผลนี้ ทางผู้ดูแลของผมจึงได้แนะนำว่า 'ใหัหนังชุดใหม่เป็นเรื่องราวของ Broly ไปเลย ดีมั๊ย ? ' หลังจากได้รับชมหนังเก่าๆ แล้ว ผมก็รู้สึกว่า มันน่าสนใจดี ที่จะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขา (Broly) เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว Dragon Ball Super ด้วย"

Dragon Ball Super: Broly กำกับโดย Tatsuya Nagamine (Heartcatch PreCure!,HappinesCharge PreCure) ผู้รับหน้าที่กำกับ Dragon Ball Super ฉบับอนิเมทีวี โดยตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 14 ธ.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comMega Man: Fully Charged เตรียมออกฉายครั้งแรกในงาน Comic-Con 2018

เว็บไซต์หลักของงาน Comic-Con International: San Diego งานการ์ตูนคอมิค-ซูเปอร์ฮีโร่ งานใหญ่ที่สุดของอเมริกา ได้เปิดเผยว่า งานดังกล่าวจะมีการออกฉายอนิเมชั่น Mega Man: Fully Charged อนิเมชั่นซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ที่ดัดแปลงมาจาก Mega Man / Rockman เกมวีดีโอสุดฮิตของ CAPCOM เป็นครั้งแรก โดยมีกำหนดออกฉายในช่วงเวลา 18.00-19.00 น. ของ วันที่ 20 ก.ค. 2018 ซึ่งเป็นวันแรกของงาน Comic-Con 2018 ที่จะจัดจนถึง 23 ก.ค. 2018 ณ เมือง ซาน ดิเอโก้

Kazuhiro Tsuchiya โปรดิวเซอร์ของ CAPCOM , ทีมงานของ Man of Action , และ Logan McPherson แห่ง DHX Studios จะปรากฏตัวในงานดังกล่าว พร้อมกับมีการพูดคุยเกี่ยวกับเบื้องหลังและการสร้างอนิเมชุดนี้

Mega Man: Fully Charged จัดทำขึ้นโดยเล็งเป้าหมาย คือ กลุ่มผู้ชมวัยเด็กอายุ 5-11 ปี รวมถึง บรรดาผู้ปกครอง ผู้เติบโตมากับวีดีโอเกมต้นฉบับ กับเรื่องราวของ Aki Light หุ่นยนต์นักเรียนผู้สดใสร่าเริงธรรมดาๆ ที่ได้รับการกระตุ้นโดยโปรแกรมลับที่ซ่อนไว้ในตัว ทำให้เขาสามารถแปลงร่างกลายเป็น Mega Man หุ่นยนต์ทรงพลัง ที่มีทั้งกระบอกปืน Mega Buster ตรงแขน และ หมวกป้องกัน ซึ่งเขาจะต้องคอยปราบปรามเหล่าวายร้ายที่คอยมาก่อกวนเมือง Silicon City ไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตแบบหุ่นยนต์ธรรมดาๆ โดยอนิเมชั่นชุดนี้ จะมีตัวละครจากเกมต้นฉบับคนอื่นๆ อย่าง Rush รวมไปถึง ตัวละครใหม่อย่าง Mega Mini

Mega Man: Fully Charged อนิเมชั่นที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของ Mega Man ได้ Man of Action ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมชั่น Ben 10 มาเป็นผู้ผลิตหลัก โดยผนึกกำลังกับ Dentsu Entertainment USA ในการผลิตอนิเมชั่นชุดนี้ จำนวน 26 ตอน โดยมีแผนจะออกฉายทางช่อง Cartoon Network อย่างน้อยช่วงปี 2018

ก่อนหน้านี้ Mega Man เคยมีการสร้างอนิเมชั่น ที่เป็นการผลิตร่วมกันระหว่าง ญี่ปุ่น กับ อเมริกา ออกฉายเมื่อปี 1994 และอนิเมชั่นชุดดังกล่าว เคยออกฉายทางช่อง 5 บ้านเรา ช่วงเย็นวันธรรมดา เช่นกัน


 

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

Stan Lee ตัดสินใจไม่เอาความกับ 2 ผู้บริหาร Pow! Entertainment

เป็นคดีความที่เกิดขึ้นเมื่อ พ.ค. 2018 ที่ผ่านมา เมื่อ Stan Lee นักเขียนการ์ตูนรุ่นปู่ ผู้ให้กำเนิดคอมิคซีรี่ย์ซูเปอร์ฮีโร่ตระกูล Marvel หลากหลายเรื่อง ได้ดำเนินคดีทางกฎหมายต่อ POW! Entertainment บริษัทที่เขาเคยร่วมงานเมื่อช่วงต้นยุค 2000 รวมไปถึง ผู้บริหารระดับสูงอย่าง Gill Champion กับ Shane Duffy ในข้อหาที่บริษัทแห่งนี้ได้กระทำการปลอมแปลง หรือ แอบอ้างสิทธิ์ต่างๆของเขา พร้อมกันนี้ ยังได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินสูงถึง 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า ทั้ง Stan Lee กับ Pow! Entertainment ได้ออกมาแถลงข่าวร่วมกัน โดยระบุว่า Lee ได้ตัดสินใจไม่เอาความกับ POW! Entertainment รวมถึง Champion กับ Duffy พร้อมกับดำเนินการถอนฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Lee ได้ให้เหตุผลว่า เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เอาคดีความทิ้งไว้อยู่เบื้องหลัง และ ยินยอมที่จะทำงานร่วมกับ Pow! Entertainment ต่อไป ซึ่งคดีความดังกล่าวมันสร้างความสับสนให้แก่ทุกๆคน รวมถึง ตัวเขา แล้วก็ แฟนๆ ด้วย

ขณะที่ Duffy กล่าวว่า ทีมงานของ Pow! Entertainment ต่างเฝ้าคอยที่ได้ร่วมงานกับ Lee อีกครั้ง เพื่อที่จะพัฒนาและผลิตโปรเจ็คชั้นเยี่ยมจำนวนหลายชิ้น ที่กำลังค้างคา ในช่วงที่ทั้ง 2 ฝ่าย กำลังอยู่ในระหว่างการต่อสู้คดีทางกฎหมายอยู่


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Steve Ditko หนึ่งในผู้ร่วมให้กำเนิด Spider-Man ลาโลก ด้วยวัย 90 ปี

ข่าวเศร้าที่ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการคอมิคอเมริกัน เมื่อมีรายงานว่่า Steve Ditko ศิลปินคอมิคชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมให้กำเนิด Spider-Man รวมถึง ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 90 ปี เมื่อ 29 มิ.ย. 2018

Ditko เกิดเมื่อปี 1927 เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ร่วมให้กำเนิด Spider-Man ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ดัง ที่ถือเป็นสัญลักษณ์อันดับต้นๆของ Marvel Comics รวมถึงยังเป็นผู้ให้กำเนิดตัวละครอย่าง Doctor Strange , Squirrel Girl, Hawk and Dove, Blue Beetle, และ The Question

Dan Buckley ประธานของ Marvel Entertainment ได้กล่าวถึง Ditko ผู้จากไปว่า "ตำนานไม่มีวันถูกลืมเลือนl" ขณะที่ C.B. Cebulski หัวหน้าบก.ของ Marvel กล่าวว่า "

เป็นไปไม่ได้ ที่จะพูดถึงผลกระทบที่ Steve Ditko ไม่ได้มีส่วนร่วมเฉพาะแค่คอมิค เท่านั้น แต่ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์สมัยใหม่อีกด้วย ด้วยน้ำหมึกกับจินตนาการ เขาได้สร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้อ่านด้วยความมหัศจรรย์ และ แรงบันดาลใจในการผจญภัย Ditko ไม่ได้สร้างแค่ตัวละครเท่านั้น เขายังสร้างเรื่องราวไปด้วย"

ตัวละคร Spider-Man ได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะญี่ปุ่นโดย อ.Kazumasa Hirai, อ.Kōsei Ono, และ อ.Ryōichi Ikegami เมื่อปี 1970 ก่อนจะถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ย์แนว tokusatsu ของญี่ปุ่น (ที่ Spider-Man ได้ขับยานรบ และ หุ่นยนต์ยักษ์) เมื่อปี 1978 อีกทั้ง ตัวละครที่ Ditko เป็นผู้สร้างอย่าง Spider-Man กับ Doctor Strange ได้ปรากฏตัวในอนิเมชุด Marvel Disk Wars: The Avengers อีกด้วย

แหล่งข่าว : The Hollywood Reporteranimenewsnetworkมังงะ Domestic na Kanojo ประกาศทำเป็นอนิเมทีวี

Domestic na Kanojo หรือ บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ (สนพ.รักพิมพ์ บ้านเรา) มังงะแนวโรแมนติควัยรุ่นๆ แบบหนักข้อ WTF ของ อ. Kei Sasuga ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวเว็บไซต์หลักของอนิเม รวมถึง ประกาศรายชื่อทีมงาน-นักพากย์ บางส่วนออกมาแล้ว เช่นกัน

สต๊าฟ
Director: Shouta Inata (Gi(a)rlish Number)
Series Composition: Tatsuya Takahashi (Beatless)
Character Design: Naomi Ide (Action Heroine Cheer Fruits)
Studio: Diomedea

นักพากย์
Rui Tachibana พากย์โดย Maaya Uchida (Chuunibyou demo Koi ga Shitai!)
Hina Tachibana พากย์โดย Yoko Hikasa (High School DxD)

Domestic na Kanojo ตีพิมพ์ประจำลงในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ เม.ย. 2014 เป็นต้นมา และมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 3 ล้านเล่ม ด้วยกัน

เป็นเรื่องราวของ Natsuo Fujii ผู้กำลังตกหลุมรัก Hina อาจารย์ของเขาเอง และเพื่อที่จะลืมความรู้สึกต้องห้ามที่เกิดขึ้น เขาจึงพยายามไปสนใจเพื่อนร่วมรร.กวดวิชาของเขา ซึ่งก็คือ เด็กสาว นามว่า Rui Tachibana โดย Rui ได้ขอร้อง Natsuo ให้ออกไปข้างนอกกับเธอพร้อมกับทำตามความปรารถนาของเธอด้วย ซึ่งสถานที่ที่ทั้ง 2 คนไปนั้น กลับเป็นบ้านของ Rui และสิ่งที่เธอขอนั้นก็คือให้เขามีเพศสัมพันธ์กับเธอ เพื่อเธอ(และเขา)จะได้ลิ้มลองประสบการณ์ดังกล่าว ขณะที่ Natsuo ผู้พยายามจะลืมความรู้สึกของตนเองที่มีต่อ Hina ก็ยอมทำตามที่เธอขออย่างกระวนกระวายใจ

หลังจากเหตุการณ์นั้น Natsuo กลับต้องเผชิญหน้ากับเรื่องวุ่นๆต่อไป เมื่อคุณพ่อของเขาได้แต่งงานใหม่กับแม่หม้ายลูกติด และที่ช็อคยิ่งกว่าก็คือ เด็กสาว 2 คน (ลูกติดของคุณแม่) ที่จะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครับของเขานั้น ก็คือ Hina กับ Rui นั่นเอง! และแล้ว Natsuo ก็ได้อาศัยอยู่ร่วมกับคุณครูที่เขารัก กับ เด็กสาวผู้ซึ่งทำให้เขามีประสบการณ์ครั้งแรก บนชายคาเดียวกัน พร้อมกับพบว่า ตนกำลังพัวพันกับความรัก 3 เส้า อย่างไม่ทันตั้งตัวซะด้วยสิ!! 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News  , MAL


ผู้แต่ง Bleach แสดงความพึงพอใจฉบับหนังคนแสดง ทั้งในส่วนของเรื่องราวและแอ็คชั่น

Bleach เทพมรณะ ฉบับหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ ใกล้จะได้ฤกษ์เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เข้าไปทุกขณะ ในวันที่ 20 ก.ค. 2018 .... อ.Tite Kubo ผู้แต่งต้นฉบับมังงะของ Bleach ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังคนแสดงจากผลงานของเขาลง twitter ส่วนตัว ซึ่งโดยรวมนั้น อ.Kubo รู้สึกพอใจกับตัวหนังที่ออกมา ทั้งในส่วนของการนำเสนอเรื่องราว แล้วก็ คิวบู๊แอ็คชั่น :

บอกตามตรงนะครับ ผมแทบไม่มีส่วนร่วมกับหนังคนแสดงชุดนี้มากนัก หลักๆ ก็มาจาก 2 เหตุผลด้วยกัน

อย่างแรก, ผมรู้สึกว่า ผมอยากจะเห็นในส่วนของต้นฉบับมังงะ ที่ ผกก. (Shinsuke) Sato ได้ตัดสินใจเลือกที่จะหยิบ หรือ ไม่หยิบ นำไปดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง
และ อย่างที่สอง ในช่วงที่ผมได้ทราบข่าวเกี่ยวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ผมเพิ่งอยู่ในช่วงของการเขียนเนื้อหาไคลแมกซ์ของมังงะต้นฉบับ พอดี ผมก็เลยไม่มีเวลามากพอที่จะมีส่วนร่วมกับฉบับหนังคนแสดงอย่างเต็มที่นะ

แต่อย่างน้อย ตัวผมได้รับอนุญาต ให้เสนอทีมงานภาพยนตร์ อยู่ 2 อย่างด้วยกัน :

1. ห้ามเปลี่ยนระยะห่าง กับ ความสัมพันธ์ของตัวละคร ให้คงเดิมตามต้นฉบับมังงะ

2. ห้ามทำให้อารมณ์ กับ การกระทำของตัวละคร มันขัดแย้งกัน

และด้วยเหตุนี้ ผมคิดว่าพวกเขาจะทำหนังออกมามีคุณภาพดี

และเพื่อที่จะทำหนังออกมาให้เรียบง่าย ตัวหนังได้ตัดทอนรายละเอียดบางอย่างออก ฉะนั้น แน่นอนล่ะว่า หนังชุดนี้จะมีหลายสิ่งที่ต่างไปจากมังงะ แต่ฉากการต่อสู้หลายๆฉากนั้น เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว และ ผสมกลมกลืนไปกับเรื่องราวของตัวหนังไปด้วย

ในส่วนของความเร็วและขอบเขตแอ็คชั่นขนาดใหญ่ของตัวหนังนั้น ได้ยกระดับหนังญี่ปุ่นขึ้นไปอีกขั้น ผมบอกไว้ว่า "ผมจะไม่เขียนคอมเม้นต์ใดๆ หากคุณไม่ชื่นชอบมัน" จนกระทั่ง ผมได้รับชมตัวหนังที่ทำเสร็จสมบูรณ์ออกมา ผมรู้สึกดีใจที่ผมสามารถเขียนความเห็นของผมได้ กรุณาไปรับชมหนังกันบนโรง เพื่อตรวจสอบว่า ตัวหนังมีรูปหน้าค่าตาอย่างไร ครับ


แหล่งข่าว : crunchyroll.com

 


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 2-8 ก.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1.    *,343,256    *,343,256    Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 32
*2.    *,313,511    *,313,511    My Hero Academia เล่ม 19
*3.    *,174,324    *,174,324    Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 30
*4.    *,*91,604    *,*91,604    World's End Harem เล่ม 6
*5.    *,*88,994    *,126,643    Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 7
*6.    *,*86,882    *,123,890    Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 8
*7.    *,*85,901    *,122,067    Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 9
*8.    *,*85,225    *,*85,225    Kekkai Sensen Back 2 Back 5 My Life as a Doc
*9.    *,*83,950    *,119,655    Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 10
10.    *,*73,165    *,128,723    Bokura wa Minna Kawaisou เล่ม 10


แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript