บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-14 กรกฎาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ....... ในช่วงที่บ้านเราได้แต่ปวดใจกับบรรดาผู้ทรงเกียรติทั้งหลาย ที่ใช้สภาเป็นสถานที่ในการนำเสนอ หรือ คอยเอาแต่จับผิด ในเรื่องไม่เป็นเรื่องนัก ทั้งเรื่องการแต่งกายเอย หรือ ภาษาถิ่น เป็นต้น ฟังดูแล้ว มันช่างคล้ายคลึงกับพวกจตุราชาแห่งรร.คุโรมาตี้ ยังไงยังงั้น!!!!! .....ซึ่งประเด็นเหล่านี้นั้น....ว่ากันจริงๆ ก็น่าจะคิดกันเองได้ว่า เหมาะสม หรือ ไม่เหมาะสม เข้ากับกาละเทศ หรือ สถานการณ์ต่างๆ อะไรบ้าง ... ก็อยากจะให้พวกท่านๆที่มีโอกาสได้เป็นตัวแทนปชช. คิดกันซักนิดว่า ที่ปชช.เขาเลือกพวกคุณให้มาทำงานที่สภา เขาหวังจะให้คุณมาช่วยแก้ไขปัญหาปากท้อง หรือ บ้านเมืองนะ ไม่ใช่มามัวแต่ทำอะไรกันก็ไม่รู้ (ต่อให้พวกคุณได้ยื่นญัตติในเรื่องที่เป็นประโยชน์ แต่การที่เริ่มต้นเอาเรื่องไม่มีสาระก่อน ก็ย่อมที่จะถูกมองไปในทางที่ไม่ดี เช่นกัน)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : จุดกำเนิด "เครื่องเคลื่อนย้าย 3D" ถึงคราบทสรุป
กับ ผ่าพิภพไททัน Before the fall 17

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ผ่าพิภพไททัน Before the fall เล่ม 17 ท่ามกลางสภาพอากาศอันเลวร้าย กองทหารสำรวจหมู่สิบได้ยืนยัน "ดาวแดง" สัญญาณว่าค้นพบไททัน ซึ่งหน่วยสอดแนมของกองทหารหลักที่ล่วงหน้าไปก่อนเป็นผู้จุด พวกเขาจึงเร่งมุ่งหน้าไปยังโอเอซิสซึ่งอยู่สุดเขตทางทิศใต้ที่มนุษยชาติเดินทางไปถึง ไคโคลได้เข้าในพื้นที่แถบป่าละเมาะ และได้โอกาสสู้กับ "เจ้ายักษ์" ไททันระดับ 10 เมตร ศัตรูคู่อาฆาตที่ทำให้พ่อแม่ของเขาตายอีกครั้ง เรื่องราว "ผ่าพิภพไททัน" ซึ่งบอกเล่าถึงความลับในการกำเนิด "อุปกรณ์เคลื่อนที่แบบสามมิติ" มาถึงบทสรุปในเล่มนี้แล้ว!!

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 59 อินเตอร์ไฮวันสุดท้าย กับช่วง 4.5 กิโลเมตรที่เหลือซึ่งเป็นช่วงลงเนินที่สันเขาโอเนะ คนที่ขึ้นนำคือมิโดซึจิจากเกียวโตฟุชิมิ และอิมาอิสึมิจากโซโฮคุไล่ตามมา แต่ข้างหน้าของทั้งสองคนคือฝนกระหน่ำการต่อสู้ที่แสนอันตรายขนาดที่ประมาทไม่ได้แม้แต่พริบตาเดียวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว! และผู้ที่จะรอดจากศึกครั้งนี้คือ...?

SKIP BEAT! เล่ม 43 เคียวโกะใช้การสวมบทบาทในแบบของตัวเองกับการแสดงฉากต่อสู้อันน่าตื่นตา ทำให้คุเรซากิโปรดิวเซอร์สุดหัวแข็งยอมรับและคว้าบท "โมมิจิ" ของเรื่อง"บัวในตม" มาได้อย่างงดงาม อีกด้านหนึ่ง ขณะที่ความโกลาหลยังคงมีอยู่ จนท้ายที่สุด โมโกะ ซึ่งเป็นพันธมิตรและเข้าร่วมออดิชั่นบท "จิโดริ" ในเรื่องเดียวกันก็ดำเนินไปตามขั้นตอนอย่างราบรื่น
แต่แล้ว...? มิหนำซ้ำ ในตอนนั้นเอง ก็มีใครที่ไหนไม่รู้เข้าจู่โจมทำร้ายเคียวโกะ---!?

ขุนพลประจัญบาน ตำนานโรงเรียนลูกผู้ชาย เล่ม 1 หนึ่งในซีรี่ย์จักรวาลโรงเรียนลูกผู้ชายอันกว้างใหญ่ไพศาล.....ในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ลูกผู้ชายจะมีความคิดความอ่านอย่างไร นี่คือประวัติศาตร์ยุคก่อตั้งของโรงเรียนลูกผู้ชายที่จะนำมาเล่าในตอนนี้ ยุคสมัยจงเดินหน้า ประวัติศาตร์จะเปลี่ยนแปลง โรงเรียนลูกผู้ชายเริ่มเปิดทำการแล้ว!!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:
SHAMAN KING ราชันย์แห่งภูต เล่ม 23,เซลล์ขยันพันธ์เดือด BLACK เล่ม 2,สายลมรักฤดูร้อน เล่ม 19,บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ เล่ม 6,Break Blade New Edition เล่ม 3 และ 13 ,คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 49 ,Fate/Grand Order คอมิกอะลาคาร์ต เล่ม 4 

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


เปิดตัวจอเงิน My Hero Academia THE MOVIE Heroes: Rising + อาจเป็นหนังอนิเมชุดสุดท้าย(?) ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่

งาน Hero Fes รวมถึงนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 32/2019 ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับหนังอนิเมภาคใหม่ของ My Hero Academia ที่ได้มีการเปิดไฟเขียวให้ทำหนังภาคต่อเมื่อ มี.ค. 2019 โดยหนังอนิเมชุดใหม่ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่เรื่องนี้ จะใช้ชื่อว่า My Hero Academia the Movie : Hero Rising มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 20 ธ.ค. 2019 โดยจะได้สต๊าฟชุดเดิมจากหนังอนิเมภาคแรก กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ตั้งแต่ ผกก. Kenji Nagasaki , คนเขียนบท Yosuke Kuroda , คนออกแบบตัวละคร Yoshihiko Umakoshi และ สตูดิโอ Bones อีกทั้ง อ.Kohei Horikoshi ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ยังคงดูแลโปรเจ็คหนังชุดใหม่นี้ เช่นเคย

อย่างไรก็ตาม อ.Horikoshi ได้ออกมากล่าวเป็นนัยๆว่า หนังชุดนี้ จะเป็นหนังอนิเมชุดสุดท้ายของเรื่องนี้ และอาจไม่มีการทำหนังอนิเมภาคต่อไป โดยเขาให้เหตุผลว่า เรื่องราวของตัวหนังที่เขาได้วางเอาไว้นั้น เป็นหนึ่งในคอนเซ็ปต์ที่เขาอยากใช้นำเสนอให้เป็นศึกครั้งสุดท้ายของต้นฉบับบับมังงะ นั่นเอง

นอกจากนี้ นิตยสาร Jump ฉบับที่ 33/2019 ได้ร่วมฉลองครบรอบ 5 ปีของการตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ ด้วยการแจ้งว่า เรื่องนี้กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า My Hero Academia: Team Up Mission โดยจะได้ อ.Yōkō Akiyama (Saguri-chan Tankentai) เป็นผู้เขียน มีกำหนดตีพิมพ์เนื้อหาบทนำในนิตยสาร Jump Giga ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ค. 2019 ก่อนจะตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Saikyō Jump ฉบับ ก.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 2 ส.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Comic Natalie , Crunchyroll , Anime News Network

 


IDOLiSH7 คัมแบ็คจอทีวีอีกครั้ง กับอนิเมซีซั่น 2

IDOLiSH7 แฟรนไชส์สื่อผสมเกี่ยวกับวงไอด้อลหนุ่ม กำลังจะมีการทำอนิเมทีวี ต่อ ในซีซั่น 2 เป็นที่แน่นอนแล้ว มีกำหนดฉายทางทีวี ในปี 2020 โดยภาพวิชวลที่ออกมานั้น เป็นภาพของ Momose Sunohara กับ Yukito Orikasa สองสมาชิกดูโอ้จากวง Re:vale หนึ่งในวงไอด้อลชายล้วนในเรื่อง ซึ่งคาดว่า อนิเมซีซั่น 2 จะนำเสนอเรื่องราวของคู่นี้เป็นหลัก

สต๊าฟ
Original work: Bandai Namco Online / Bunda Tsushimi
Director: Makoto Bessho
Series composition: Ayumi Sekine
Supervisor: Ei Aoki
Original character draft: Arina Tanemura
Animation character design: Kasumi Fukagawa
General animation director: Masami Inomata and others
Animation production: TROYCA

แหล่งข่าว :   Comic Natalie , Crunchyroll

 


บริษัททัวร์ญี่ปุ่น จัดทริปพาแฟนๆตามรอยอนิเมสาวพายเรือ ARIA ณ เวนิซ

เวนิซ (Venice) เมืองที่เต็มไปด้วยคูคลองแห่งประเทศอิตาลี จัดเป็นเมืองในฝันที่ใครหลายคนอยากจะมาเยือนซักครั้งหนึ่งในชีวิต และที่สำคัญ เมืองนี้ยังถูกใช้เป็นต้นฉบับของการ์ตูน-อนิเมสาวพายเรือ ARIA ของ อ.Kozue Amano ด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจ ที่จะมีคนอยากไปเยือนเวนิซเพื่อตามรอยอนิเมเรื่องนี้

ล่าสุด บริษัทท่องเที่ยว KINKI NIPPON TOURIST ได้มีการจัดทริปตามรอย ARIA ขึ้น กับ ARIA the MANHOME ~una bella passeggiata~ เป็นทริปที่จะพานักท่องเที่ยว สวมรอยเป็นชาว "Manhome" (ในการ์ตูนต้นฉบับ สื่อถึง ชาวโลก) ในเดินทางจากโตเกียว ไปยัง เวนิซ เมืองต้นฉบับของ Neo Venezia ที่ตั้งอยู่บนดาว Aqua ในการ์ตูน โดยจะพานักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมเยือนสถานที่สำคัญๆของเมือง อาทิ Piazza San Marco, the Doge's Palace, และ the Bridge of Sighs รวมถึงได้รับประทานอาหารค่ำร่วมกัน พร้อมกับรับรู้ข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังของอนิเมเรื่องนี้จากทีมผู้สร้าง แล้วก็ อีเว้นต์พิเศษอื่นๆ ที่จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ทัวร์ดังกล่าว ออกเดินทางวันที่ 27 ก.พ. - 4 มี.ค. 2020 คิดราคาท่านละ 4,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่การจะได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริปให้ได้นั้น ก็ต้องมีดวงโชคด้วย เพราะใช้ระบบการจับจองแบบสุ่ม ซึ่งเริ่มเปิดตั้งแต่ 16 มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Comic MarketNijimenCrunchyroll

 


Gundam Build ประกอบกันพลาบนจอต่อ กับอนิเมภาคล่าสุด

เมื่อ 6 ก.ค. 2019 Gundam.info เว็บไซต์หลักของ Gundam ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอฉลองครบรอบ 40 ปีของ Gundam ซึ่งหนึ่งในโปรเจ็คที่มีการเปิดเผยบนคลิป ก็คือ อนิเมภาคใหม่ล่าสุดของ Gundam Build ต่อจาก Gundam Build Divers ที่มีชื่อว่า Gundam Build Divers Re:RISE แต่ถึงกระนั้น อนิเมภาคใหม่ดังกล่าวยังไม่มีการระบุวันฉายออกมา

ซีรี่ย์ Gundam Build เป็นอนิเม Gundam ที่เน้นคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับกันพลา หรือ หุ่มโมเดลพลาสติก Gundam เป็นหลัก โดยก่อนหน้านี้ มีการจัดทำเป็นอนิเมทีวี จำนวนหนึ่ง อาทิ Gumdam Build Fighters (2013) , Gundam Build Fighters Try (2014) และ Gundam Build Divers (2018) รวมไปถึง มีการจัดทำเป็น OVA จำนวนหนึ่งอีกด้วย

แหล่งข่าวและทวีต :  Comic Natalie , Gundam Build Divers Re:RISE , Anime News Network

 


หนังฉบับตัดต่อของ Gundam: Reconguista in G จะมีทั้งหมด 5 ชุด

Yoshiyuki Tomino บิดาผู้ให้กำหนดซีรี่ย์ Mobile Suit Gundam ได้ประกาศกลางงาน Japan Expo 2019 ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อ 7 ก.ค. 2019 ว่า หนังอนิเมฉบับตัดต่อของ Gundam: Reconguista in G จะมีทั้งหมด 5 ชุดด้วยกัน มีกำหนดเริ่มฉายช่วงปลายปี 2019 นี้ แต่ถึงกระนั้น หนังภาคแรกของเรื่องนี้ได้ออกฉายในงาน Japan Expo แล้ว

Gundam: Reconguista in G เป็นโปรเจ็คที่จัดทำเพื่อฉลองครบรอบ 35 ปี ของ Gundam และถือเป็นการกลับมาลงมือทำ Gundam ภาคแรกในรอบหลายปีของ Tomino (ในฐานะหัวหน้า ผกก.) นับตั้งแต่ Turn A Gundam เป็นต้นมา หลังจากที่อนิเม 3 ตอนแรกของเรื่องนี้ฉายบนโรงภาพยนตร์ เมื่อ ส.ค. 2014 ก็ได้ฉายลงจอทีวี เมื่อ ต.ค. 2014

นอกจากนี้ เรื่องนี้ ยังมีอนิเมขนาดสั้นความยาว 9 นาที ชุด Gundam Reconguista in G: From the Past to the Future ฉายบนโรงภาพยนตร์ Wall-G ของ Gundam Front Tokyo ที่ตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้า Diver City Tokyo เริ่มฉายเมื่อ พ.ค. 2015 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network


Toei แถลงการณ์ขออภัย จากกรณีพนักงานสาวถูกลวนลาม ณ โรงละคร G-Rosso

บริษัทในเครือ Toei ทั้ง Toei Company, Ltd. กับ Toei Advertising, Ltd ได้ออกแถลงการณ์ขออภัย จากกรณีที่พนักงานสาวผู้หนึ่งถูกลวนลามโดยพนักงานชายจำนวน 6 คน

เหตุการณ์ดังกล่าว มีการเปิดเผยบนสื่อโซเชียลส่วนตัวของ Eri Nakayama ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยเธอเล่าว่า ตอนที่เธอเป็นพนักงานประจำโรงละคร G-Rosso ของ Toei นั้น เธอถูกปฏิบัติอย่างไม่เหมาะสมจากเพื่อนร่วมงานชายของเธอ หลายต่อหลายเรื่อง ทั้ง เรียกขานชื่อเธอ ให้มีความหมายเกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศชาย , ลูบคลำก้น และ หน้าอก เธอ เป็นต้น

ซึ่งเรื่องดังกล่าว ทาง Toei ได้รับเรื่องร้องเรียนจากสาวผู้เสียหาย และดำเนินการตรวจสอบเป็นลำดับขั้น พบว่า ผู้กระทำผิดในเคสนี้ มีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย พนักงานจาก Toei Advertising 1 คน และ พนักงานจากบริษัทในเครืออีก 5 คน ซึ่งทั้ง 6 คน ได้ถูก Toei ลงโทษเป็นที่เรียบร้อย

ในแถลงการณ์ดังกล่าว บริษัททั้ง 2 แห่งในเครือ Toei ได้รับปากว่าจะดำเนินแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในอนาคต โดยวางมาตรการต่างๆ เช่น

- ดารจัดฝึกอบรมป้องกันการล่วงละเมิด ให้แก่ สต๊าฟผู้รับผิดชอบโชว์ฮีโร่
- จัดทำโครงการฝึกอบรมป้องกันการล่วงละเมิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการล่วงละเมิดและการประพฤติผิดอื่น ๆ
- จัดตั้งฝ่ายดูแลพนักงานภายนอก เพื่อให้พนักงานได้รายงานสิ่งที่เกิดขึ้นต่างๆ
- ติดต่อบุคคลที่สาม เพื่อทำการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

อนึ่ง G-Rosso เป็นที่รู้จักกัน ในฐานะของโรงละครที่จัดแสดงโชว์ฮีโร่ จากซีรี่ย์ Tokusatsu หรือ หนังฮีโร่แปลงร่างของ Toei

 

แหล่งข่าว : Toei , Tokusatsu Network

 


มังงะตอนแรกสุดของ "Baki จอมประจัญบาน" มีการรีเมคใหม่อีกครั้ง

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 31/2019 ได้แจ้งว่า ตอนแรกสุดของมังงะ Baki จอมประจัญบาน มังงะปฐมบทของ Baki ซีรี่ย์บู๊บ้ากล้ามอันไม่จบไม่สิ้น ได้รับการรีเมคใหม่โดย อ.Keisuke Itagaki ผู้แต่งเรื่องนี้ โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 16 ก.ค. 2019

Baki จอมประจัญบาน ตีพิมพ์ช่วงปี 1991-1999 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 42 เล่ม และขายได้มากกว่า 63 ล้านเล่ม ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด แล้วก็ OVA

หลังจบ Baki จอมประจัญบาน เรื่องนี้ได้มีการเขียนมังงะภาคต่อ ประกอบด้วย Baki ศึกอสูรจอมประจัญบาน จำนวน 31 เล่ม ช่วงปี 1999-2005 , Hanma Baki จำนวน 37 เล่ม ช่วงปี 2005-2012 , Baki-Dou หรือ Baki จอมระห่ำ ช่วงปี 2014-2018 โดย Baki ศึกอสูรจอมประจัญบาน มีการจัดทำในรูปแบบอนิเม ทั้ง OAD มากับฉบับรวมเล่ม 14 ของ Baki-Dou และ อนิเมซีรี่ย์บน Netflx ช่วง ธ.ค. 2018 ซึ่งกำลังจะมีการทำต่อในซีซั่น 2 ด้วย

แหล่งข่าว :    Anime News Network ,


จนท.ปินส์ รวบตัว ผจก.เว็บไซต์มังงะเถื่อน Mangamura

รัฐบาลญี่ปุ่นยังคงเอาจริงเอาจังกับการต่อสู้กับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาเว็บไซต์เผยแพร่มังงะสแกนเถื่อน ที่ถือเป็นก้อนเนื้อร้าย ที่ได้สร้างความเสียหายแก่ญี่ปุ่นเป็นจำนวนหลายร้อยล้าน โดยหนึ่งในเคสที่จนท.ตำรวจญี่ปุ่น กำลังเดินหน้าสืบสวนอยู่นั้น ก็เป้นการตามจับตัวผู้ดูแล Mangamura เว็บไซต์มังงะสแกนเถื่อนขนาดใหญ่ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 เว็บเถื่อน ที่กำลังตกเป็นเป้าในการปราบปรามให้สิ้นของรัฐบาลญี่ปุ่น รวมถึง สนพ.การ์ตูนยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น

ล่าสุด มีการรายงานข่าวจาก ABS-CBN สำนักข่าวของฟิลิปปินส์ เมื่อ 9 ก.ค. 2019 ว่า จนท.ตรวจคนเข้าเมืองของฟิลิปปินส์ ได้ทำการจับกุมตัว Romi Hoshino หรือ. Zakay Romi ชายชาวญี่ปุ่น วัย 28 ปี ผู้จัดการเว็บไซต์ Mangamura เป็นที่เรียบร้อย โดย จนท.ตรวจคนเข้าเมืองฟิลิปปินส์ ระบุว่า การจับกุมในครั้งนี้ พวกเขาได้รับการแจ้งมาจากสถานทูตญี่ปุ่นประจำฟิลิปปินส์ต่อรัฐบาลฟิลิปปินส์ โดยจนท.ท้องถิ่นได้ดำเนินการกักตัว Hoshino ณ Camp Bagong Diwa ในเมือง Taguig เพื่อดำเนินการส่งตัวกลับญี่ปุ่นต่อไป

เว็บไซต์ Mangamura เปิดตัวเมื่อ ม.ค. 2016 ก่อนที่ตัวเว็บจะไม่สามารถเข้าถึงได้ เมื่อ เม.ย. 2018 อย่างไรก็ตาม เคสที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ได้มาจากการบล็อคของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ตามคำขอของรัฐบาลญี่ปุ่น แต่เป็นการปิดเว็บโดยกลุ่มผู้ดูแลเว็บนี้เอง โดยในช่วงที่ Mangamura เปิดตัวอยู่นั้น มีผู้เข้าชมเว็บไซต์นี้มากถึง 620 ล้านครั้ง ในช่วง ก.ย. 2017 - ก.พ. 2018

แหล่งข่าว : ABS-CBN NewsManila BulletinHachima Kikō , Anime News NetworkMaesetsu! ออริจินอลอนิเม จากผู้แต่ง Lucky☆Star

สำหรับแฟนๆที่กำลังรอคอยการกลับมาอีกครั้งของมังงะซีรี่ย์ดาวนำโชค Lucky☆Star นับตั้งแต่หยุดยาวไปตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา คงจะต้องรอคอยกันต่อไป เพราะว่า อ.Kagami Yoshimizu ผู้แต่งมังงะ Lucky☆Star กำลังจะมีผลงานล่าสุด ซึ่งเป็นออริจินอลอนิเมเรื่อง Maesetsu! โดยอนิเมดังกล่าว อ.Yoshimizu เป็นผู้วางคอนเซ็ปต์ให้กับอนิเมเรื่องนี้ รวมไปถึง วาดเวอร์ชั่นมังงะแก๊กสี่ช่องของเรื่องนี้ด้วย โดยข่าวดังกล่าว มีการประกาศจากนิตยสาร Comptiq ฉบับ ส.ค. 2019 รวมไปถึง สนพ.Kadokawa ได้เปิดตัวเว็บไซต์หลักของอนิเมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจาก อ.Yoshimizu แล้ว ก็ยังได้ Shouta Gotou (Kibun wa Ikaga recital drama) เป็นผู้เขียนบท ขณะที่ Yoshimoto Kogyo หนึ่งในสมาชิกตลกดูโอ้ Freak! รวมถึง Tomita Junki และ Hatsuna Ubuno เป็นนักพากย์ประจำเรื่อง

Maesetsu! เป็นเรื่องราวของ เด็กสาวทั้ง 4 คน ผู้พยายามทำงานอย่างหนัก ต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ เพื่อที่จะทำให้ความฝันของพวกเธอเป็นจริง ซึ่งคำว่า Maesetsu! เป็นศัพท์ในวงการบันเทิงญี่ปุ่น หมายถึง การพูดแนะนำ หรือ อธิบายให้ผู้ชมได้รับทราบ ก่อนที่รายการนั้นๆจะออกอากาศ ซึ่งผู้ที่จะมารับหน้าที่ตรงนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ช่วยผกก. และ นักแสดงตลก ในรายการวาไรตี้ หรือ รายการตลก


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


จอมโจร Lupin ออกปฏิบัติการในรูปแบบหนังอนิเม 3DCG ครั้งแรก

Lupin III (ลูแปงที่ 3) การ์ตูนแนวแอ็คชั่นโจรกรรมเรื่องดังของ อ.Monkey Punch ผู้ล่วงลับ กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังอนิเม 3DCG เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ในชื่อ Lupin The Third: The First โดยได้ Takashi Yamazaki ผู้อยู่เบื้องหลัง Space Battleship Yamato, และ Stand By Me Doraemon เป็นผู้กำกับและเขียนบท มีกำหนดเข้าโรงทั่วญี่ปุ่น 6 ธ.ค. 2019 ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมเต็มรูปแบบของ Lupin เรื่องแรกในรอบ 23 ปี นับจาก Lupin The Third: Dead or Alive ที่ออกฉายไปเมื่อปี 1996

แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตเรื่องของตัวหนังในขณะนี้ แต่ twitter หลักของตัวหนัง ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ได้พูดถึงหนังชุดนี้ว่า "เป็นเวลาถึง 40 ปี นับตั้งแต่หนังชุด The Castle of Cagliostro อันขึ้นหิ้ง ...หนัง Lupin ชุดใหม่ของ Takashi Yamazaki นั้น สิ่งที่ไม่มีใครเคยเห็นกันมาก่อน ก็จะได้เห็นกันจะจะ" อีกทั้ง Yamazaki ยังออกมายืนยันบน twitter ส่วนตัวว่า เขาทำงานให้กับโปรเจ็คนี้มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว เช่นกัน


แหล่งข่าวและคลิป : Lupin The Third: The First 's Website , Lupin The Third: The First 's Twitter , Crunchyroll


Boruto ทำเซอร์ไพรส์!! บุกมาเกรียนถึงอนิเมตอนที่ 129 ของ Pokémon Sun & Moon

"Dairantō! Battle Royal 151!!" อนิเมตอนที่ 129 ของ Pokémon Sun & Moon ที่ฉายไปเมื่อ 7 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่ผู้ชมไปทั่ว เมื่อจู่ๆ เราได้เห็นเจ้า Pikachu แปลงโฉมตัวเอง มีผมตั้งเด่สีเหลือง ราวกับกำลังไป"ฟิวชั่น" กับเจ้าโตะน้อย Boruto ซะงั้น

โดย "Pikachu Boruto" ปรากฏตัวอย่างร่าเริง และ ทำท่าทางอวดดี เหมือนกับตัวเอกจากอนิเม Boruto: Naruto Next Generations ชนิดที่ไม่ต่างจากต้นฉบับนัก .......ทว่า Pikachu ในโหมด Boruto นี้ กลับท่าดีทีเหลวซะ เพราะโดน Mimikyu สอยซะร่วง เพียงไม่กี่วิเท่านั้น!!!!!

Pokémon Sun & Moon ออกอากาศประจำทางช่อง TV Tokyo และช่องเครือข่าย ตั้งแต่ พ.ย. 2016 ขณะที่ Boruto: Naruto Next Generations ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ตั้งแต่ เม.ย. 2017 เป็นต้นมา .....จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ ที่จู่ๆ Boruto ถึงสามารถเข้ามาแจม Pokémon Sun & Moon ได้นั่นเอง!!!

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   @VantaJay , Anime News Network


One Piece Stampede จะถูกจัดทำในรูปแบบนิยาย

เพื่อเป็นการโปรโมท One Piece Stampede หนังอนิเมชุดล่าสุดของ One Piece หนังอนิเมชุดนี้จะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบของนิยายที่เขียนโดย Tatsuya Hamazaki (.hack//Legend of the Twilight, Digimon Next) ซึ่งดัดแปลงมาจากบทหนังที่เขียนโดย Atsuhiro Tomioka กับ Takashi Otsuka อีกที นิยายดังกล่าวจะวางจำหน่ายวันเดียวกับวันที่หนังอนิเมเข้าโรงวันแรก 9 ส.ค. 2019

One Piece Stampede เป็นเรื่องราวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของ Luffy ได้รับเชิญให้เข้าร่วมอีเว้นต์ Pirates Festival จาก Buena Festa ผู้จัดงานดังกล่าว ซึ่งพวกหมวกฟางจะต้องแข่งขันกับกลุ่มโจรสลัดอื่นๆ ในการตามหาสิ่งของอันล้ำค่าของ Gold Roger ซึ่งในระหว่างการแข่งขันนั้น พวกเขาจะต้องเผชิญกับความชั่วร้ายที่อยู่เบื้องหลังนั้น

อนึ่ง สำหรับผู้เข้าชมหนังดังกล่าวบนโรง 3 ล้านคนแรก จะได้รับมังงะ One Piece Comic -Kan-Banpaku- เป็นของแถม

หนังอนิเม One Piece มีการจัดทำ-เข้าฉายบนโรงทุกปี ในช่วงปี 2000-2009 ก่อนจะทยอยออกฉายแบบไม่ปะติดปะต่อ (แต่ก็ไม่ทิ้งช่วงนานนัก) ตั้งแต่ One Piece 3D: Mugiwara Chase เมื่อ มี.ค. 2011 , One Piece Film Z เมื่อ ธ.ค. 2012 และ One Piece Film Gold เมื่อ ก.ค. 2016


แหล่งข่าว : Anime News Networkผู้วาด Dr. Stone ร่วมฉลอง 22 ปี One Piece ด้วยมังงะเรื่องสั้นเกี่ยวกับ Zoro

มังงะ One Piece กำลังจะได้ฤกษ์ฉลองครบรอบ 22 ปี ของตัวเองในอีกไม่กี่วัน บนนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34 ที่จะวางขายในวันที่ 22 ก.ค. 2019 แต่ถึงกระนั้น Jump เล่มก่อนหน้า ฉบับที่ 33 ได้ระบุเกี่ยวกับโปรเจ็คการเฉลิมฉลองลูกเรือหมวกฟาง ที่จะปรากฏใน Jump เล่ม 34 นั่นคือ มังงะสั้นตอนเดียวจบ ชุด Roronoa Zoro: Umi ni Chiru ที่จะได้ อ.Boichi ผู้วาดภาพให้มังงะ Dr. Stone, Origin, Sun-Ken Rock เป็นผู้วาด ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวการดวลดาบกันระหว่าง Zoro กับ Mihawk

เท่านั้นไม่พอ ใน Jump เล่ม 34 จะมีข้อมูลล่าสุด (ที่เชื่อว่าแฟนๆเรื่องนี้อยากลืมให้เสียสิ้น) ของ One Piece ฉบับละครทีวีซีรี่ย์ของฮอลลิวู้ด ที่มีการประกาศไปเมื่อ ก.ค. 2017 รวมถึง โปรเจ็คเฉลิมฉลองอื่นๆของ One Piece ที่จะมีการเปิดเผยใน Jump เล่มดังกล่าว

One Piece ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อ 19 ก.ค. 1997 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 93 ไปเมื่อ 4 ก.ค. 2019

แหล่งข่าว : Anime News Network


บก.นิตยสาร Hana to Yume ขออภัยผู้อ่าน จากกรณีลงมังงะลายเส้นละม้ายคล้ายงานของ Arina Tanemura

ดราม่าบังเกิดบนนิตยสารการ์ตูน Hana to Yume ฉบับที่ 14 เมื่อนักอ่านนิตยสารหัวนี้จำนวนหนึ่ง ได้พบว่า ผลงานมังงะเรื่อง Romance and Battle ของ อ.Nosora Uwa นั้น มีลักษณะลายเส้น กับ ตัวละครหญิง ที่ละม้ายคล้ายกับผลงานการ์ตูนของ อ.Arina Tanemura ผู้แต่งเรื่อง Phantom Thief Jeanne และ Full Moon O Sagashite มากซะจนหลายคนพากันกังขาว่า ไปก๊อปกันมาหรือเปล่า?

และจากข้างต้น ก็มีแฟนๆจำนวนหนึ่ง พากันไปสอบถาม อ.Tanemura บน twitter ซึ่ง อ.Tanemura ตอบกลับมาว่า เธอรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย พร้อมกับยอมรับว่าไม่รู้รายละเอียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น

และเพื่อไม่ให้นักอ่านได้รู้สึกตะหงิดใจกันต่อไป Kazuya Satō บก.ของนิตยสาร Hana to Yume จึงได้โพสต์แถลงการณ์ขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น บนเว็บไซต์หลักของนิตยสาร และ เว็บไซต์หลักของ Hakusensha สนพ.ต้นสังกัด เมื่อ 5 ก.ค. 2019 จากการที่นิตยสารได้ตีพิมพ์ผลงานการ์ตูนที่มีตัวละครหญิง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับผลงานของนักเขียนคนอื่นในสังกัด ลงในฉบับที่ 14 ของ Hana to Yume

ในแถลงการณ์ ได้ระบุว่า ฝ่ายบก.ของ Hana to Yume ออกมายอมรับผิดที่เป็นผู้ชี้นำให้ อ. Uwa วาดภาพออกมาในสไตล์ใกล้เคียงกับ อ.Tanemura ซึ่งไม่ควรจะได้รับการตีพิมพ์ลงนิตยสารตั้งแต่แรก และขาดความคำนึงถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างสองผลงาน เท่านั้นไม่พอ แถลงการณ์ดังกล่าว ได้พูดถึง อ.Uwa ที่ออกมาแสดงความเสียใจที่สร้างความสับสนและไม่พอใจจากกรณีที่เกิดขึ้นด้วย โดยทางฝ่ายบก.นิตยสารดังกล่าว จะเพิ่มความรอบคอบ ระมัดระวัง ให้มากขึ้นในอนาคต เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

โดยปัจจุบัน มังงะเรื่องดังกล่าว ได้ถูกถอดออกจากเวอร์ชั่นดิจิตอลของนิตยสารเล่มดังกล่าวแล้ว แต่ในนิตยสารแบบตีพิมพ์นั้น เรื่องนี้ยังคงอยู่ต่อไป เพราะ วางขายไปแล้ว เมื่อ 20 มิ.ย. 2019

แหล่งข่าว :  Hana to Yume  , Nijimen , Anime News Network


Dragon Ball World Adventure เชิญชวนแฟนๆ ปล่อย "พลังคลื่นเต่า" หมู่ เป็นสถิติโลก กลางงาน San Diego Comic-Con

งาน San Diego Comic-Con งานการ์ตูนฮีโร่งานใหญ่สุดของอเมริกา ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกไม่กี่วัน ในวันที่ 18 ก.ค. 2019 แต่ก่อนหน้านั้น 1 วัน ตัวงานก็มีกิจกรรมพิเศษสำหรับแฟนๆของ Dragon Ball ด้วย นั่นคือ ทางผู้จัด Dragon Ball World Adventure งานอีเว้นต์ย่อยที่จัดขึ้นในงาน SDCC ได้เชิญชวนให้แฟนๆการ์ตูน Dragon Ball หรือใครต่อใคร ให้มาทำกิจกรรมรวมหมู่ปล่อยท่า "พลังคลื่นเต่า" (Kamehameha) ครั้งใหญ่ที่สุด เป็นสถิติโลกที่ได้รับการรับรองโดย Guinness World Record

กิจกรรมดังกล่าวมีกำหนดจัดขึ้น ช่วงเวลา 15.30 น. ของวันที่ 17 ก.ค. 2019 ณ บริเวณ Marriott Marina Terrace ของโรงแรม Marriot Marquis San Diego โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม 1,000 คนแรก จะได้รับสเก๊าเตอร์วัดพลังฟรี เพื่อเป็นพร็อพประกอบในการใช้กิจกรรมดังกล่าว โดยมี Sean Schemmel ผู้พากย์เสียงเป็น Goku ฉบับภาษาอังกฤษ จะเป็นผู้นำทีมปล่อยคลื่นเต่าในครั้งนี้

โดย Dragon Ball World Adventure เป็นอีเว้นต์การ์ตูน Dragon Ball ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Toei, Funimation, และ Bluefin ซึ่งจะจัดแสดงของเล่น ของสะสม เกม และกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Dragon Ball ซึ่งหลังจากจบงาน SDCC แล้ว อีเว้นต์ดังกล่าวก็จะตระเวนไปจัดตามงานอีเว้นต์การ์ตูน ตามเมืองต่างๆของแต่ละประเทศ ได้แก่ นิวยอร์ค - สหรัฐ , เม็กซิโก ซิตี้ - เม็กซิโก , โคโลญ - เยอรมนี , บาร์เซโลนา - สเปน , เซี่ยงไฮ้ - จีน , ฮ่องกง - จีน และ โตเกียว - ญี่ปุ่น

แหล่งข่าว :  Dragon Ball World Adventure , Crunchyroll


คุณแม่บู๊สนุกต่างโลกต่อ กับฉบับ OVA ของ "คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ"

Tsuujou Kougeki ga Zentai Kougeki de Ni-kai Kougeki no Okaasan wa Suki Desu ka? อนิเมดัดแปลงจากไลท์โนเวลชื่อสุดยาวของ Dachima Inaka (เนื่อเรื่อง) กับ Pochi (ภาพ) ที่ว่าด้วยเรื่องราวคุณแม่สุดเมพ บนต่างโลก ที่มีชื่อไทยของค่าย "นกย่าง" Phoenix ที่ฟังแล้วตลกปนรำคาญทุกที กับ "คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ" โดยอนิเมทีวีของเรื่องนี้เพิ่งฉายตอนแรกไปสดๆร้อนๆเมื่อ 13 ก.ค. 2019 ถึงกระนั้น คุณแม่สุดเมพผู้นี้ ก็ไม่ได้มาตะลุยแค่บนจอทีวีเท่านั้น แต่จะพาคุณลูกลุยต่อในรูปแบบ OVA ด้วย ซึ่งมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากเว็บไซต์หลักของเรื่องนี้ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray กับ DVD วันที่ 25 มี.ค. 2020

ไลท์โนเวล คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Fujimi Fantasia Bunko ของสนพ.Kadokawa ตั้งแต่ ม.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงเล่ม 8 ในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 20 เม.ย. 2019


แหล่งข่าว : Moca News , MAL


ร้านหนังสือ Honto จัดทำโพลสำรวจ ตัวละครหนุ่มมังงะ ผู้ถูกสเป็คนักอ่านสาวๆ ที่สุด

Honto ร้านหนังสือแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ได้จัดทำโพลออนไลน์สำรวจนักอ่านสาวๆ เกี่ยวกับตัวละครหนุ่มจากมังงะในดวงใจ ผู้ถูกสเป็คเป็นที่สุด ซึ่งเว็บไซต์ของทางร้านได้ตั้งหัวข้อสอบถามมากถึง 204 ข้อด้วยกัน (แม่เจ้า!!!) แต่เราจะคัดเอาเฉพาะหัวข้อสำคัญๆมานำเสนอกัน ซึ่งปรากฏผลดังนี้ (ดอกจันทร์ข้างหลัง คือ คำตอบที่แฟนๆโหวตมากที่สุด)

ตัวละครชายคนไหน ที่คุณอยากจะให้มาเป็นแฟนในชีวิตจริง?

Shōta Kazehaya (Kimi ni Todoke) ****
Hirotaka Nifuji (Wotakoi: Love is Hard for Otaku) กับ Gintoki Sakata (Gintama)
Shūichi Akai (Detective Conan)
Osamu Dazai (Bungo Stray Dogs)
Tomoe (Kamisama Kiss)

อยากจะแต่งงานกับตัวละครหนุ่มสุดแกร่งคนไหนมากที่สุด?

Tsukasa Dōmyōji (Boys Over Flowers) ****
Edward Elric (Fullmetal Alchemist)
Gintoki Sakata (Gintama) , Shūichi Akai (Detective Conan) และ Shōta Kazehaya (Kimi ni Todoke)
Miyuki Kazuya (Ace of Diamond)

ตัวละครชายคนไหน ที่เหมาะสมเป็นคุณครูที่สุด?

Gintoki Sakata (Gintama) ****
Kakashi Hatake (Naruto)
Koro-sensei (Assassination Classroom)
Meisuke Nueno (Jigoku Sensei Nube)
Yoshitaka Hiromitsu (Sensei Kunshu)

ตัวละครชายคนไหน ที่คุณต้องการให้มาเป็นสัตว์เลี้ยง?

Momo/Takeshi Goda (Tramps Like Us) ****
Conan Edogawa (Detective Conan)
Ranpo Edogawa (Bungo Stray Dogs)
Atsushi Ootani (Lovely Complex)
Nagisa Shiota (Assassination Classroom)

ข้อมูลน่าสนใจอื่นๆ ที่ทาง Honto ได้สำรวจมา พบว่า ผู้ตอบโพลกว่า 70% อ่านการ์ตูนทุกๆ 2-3 วัน ขณะที่ 43% ของผู้ตอบโพล บอกว่า อ่านการ์ตูนทุกวัน โดยในหมู่ผู้ตอบโพล ปรากฏว่า เป็นผู้หญิง 56% และ ชาย 44% ในส่วนของแนวการ์ตูนที่อ่าน ปรากฏว่า ส่วนใหญ่อ่านแนวโรแมนติคมากที่สุด รองลงมาก็เป็นแนวแฟนตาซี แล้วก็ ตลก ซึ่ง 60% ของผู้ตอบโพล ยอมรับว่า ตนตกหลุมรักตัวละครในมังงะอย่างจริงๆจังๆ ในขณะที่สาวๆผู้ตอบโพล รับสารภาพว่า หลงรักตัวละครมากกว่า 1 ตัว ซึ่งมากที่สุดก็อยู่ที่ 2-3 ตัว

จากความรักที่มีต่อตัวละครการ์ตูน ก็ส่งผลต่อการจับจ่ายเพื่อซื้อสินค้าตัวละครด้วย พบว่า 35% ของผู้ตอบโพล ได้ใช้เงินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 5,000 เยน ในการซื้อสินค้าจากตัวละครคนเดียว ขณะที่ อีก 6% ยอมรับว่าเปย์หนักสูงกว่า 100,000 เยน เพื่อซื้อสินค้าตัวละคร เลยทีเดียว!!!! 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 ก.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. ONE PIECE #93 ( 1,378,177 เล่ม )

02. One Punch Man #20 ( 271,354 เล่ม )

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 ( 225,102 เล่ม )

04. Black Clover #21 ( 120,146 เล่ม )

05. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #6 ( 98,500 เล่ม )

06. Karakai Jouzu no Takagi-san แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? #11 ( 84,483 เล่ม )

07. Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง #13 ( 82,730 เล่ม )

08. act-age ดารายอดอัจฉริยะ #7 ( 61,834 เล่ม )

09. Karakai Jouzu no (Moto) Takagi-san #6 ( 61,315 เล่ม )

10. Dr.STONE #11 ( 56,414 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript