บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 6-12 กรกฎาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .....ท่ามกลางที่คนบ้านเราต่างรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลายขึ้น จากการที่ในประเทศ ไม่มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 มาหลายวัน (ยกเว้น State Quarantine) แต่ถึงกระนั้น ก็เกิดข่าวสารพีคๆมากมาย ทั้ง องค์กรรักสัตว์งี่เง่าฝรั่ง พยายามหาเรื่องเรา ด้วย ลิงหยิบมะพร้าว (ที่อึ่งยิ่งกว่า เห็นจะเป็นคนไทยบางกลุ่ม ดันบ้าจี้ตามน้ำเค้าไปด้วย), กฎหมายคนเพศทางเลือกสามารถแต่งงานกันได้ ที่ยังคงมีประเด็นต้องถกต่อ, ครูหลงยุค อยากตัดผมเด็ก ทั้งๆที่ กระทรวงศธ. ไฟเขียวให้เด็กเค้าไว้ผมยาวได้แล้ว(ว้อย!!) , คดีน้องชื่อสีสีนึง ที่ช่างซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าที่คิด (พร้อมคิดในใจว่า นักข่าวบ้านเรา ช่างจุ้นจ้าน วุ่นวาย ทำหน้าที่เกินเหตุ จนคนในครอบครัว แทบจะไม่มองหน้ากันล่ะ) แล้วก็ รายการไสยศาสตร์ อยากได้เรตติ้งมาก ซะจน บิดเบือนประวัติศาสตร์ จนส่งผลต่ออนาคตของรายการที่ไม่ได้ไปต่อ แล้วก็ "4 กุมาร" ลาออกจากพรรค ซะที บลาๆๆๆๆ......ก็ตามนี้ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์โรคระบาดบ้านเรา ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไป จากการที่มีแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมืองอย่างผิดกม.มากขึ้น โดยมีคนไทยผู้เห็นแก่ตัวบางคน คอยส่งเสริม ชนิดที่ไม่สนความเสี่ยงโรคระบาดอะไรเลย!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : วางแผงต้อนรับเมะซีซั่นใหม่ เจ้าหนุ่มมืดมน กับ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมฯ monologue & @comic

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ฉบับมังงะ ออกต้อนรับการมาของอนิเมซีซั่นใหม่ล่าสุดของเจ้าหนุ่มมืดมน ฮาจิมัน ไปฉบับมังงะ 2 สไตล์ จากต่างค่าย กับ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 14 และ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด @comic เล่ม 11
โดย monologue จะดัดแปลงเนื้อหาจากฉบับอนิเม ขณะที่ @comic จะดัดแปลงเนื้อหาจากไลท์โนเวลต้นฉบับ

Golden Kamuy เล่ม 20 การพบกันอีกครั้งอันน่าประทับใจนั้น....อาบด้วยฉี่!! ในที่สุด ทั้งสามคนก็ได้รับน้ำมนตร์แห่งการอวยพรแผ่นดินคาระฟุโตอันแสนไกล สิ่งที่คิโรรันเคเหลือไว้ โอตากะที่ยังรอดอยู่ ที่ที่ความคิดคำนึงนั้นมุ่งไปคือ? พลพรรคฮิจิกาตะ vs กองพลที่เจ็ดสงครามกองโจรบนหิมะ อดีตของโคอิโตะได้รับการเปิดเผย

สงครามเรือรบสยบโลก เล่ม 8 มังงะสาวน้อยเรือรบ ที่เทียบท่าบนแผงหนังสือเป็นครั้งแรก ในรอบ 3 ปี กับเล่มล่าสุด ....ทาคาโอะที่บาดเจ็บในการต่อสู้กับ 2501 ได้ถูก 402 เก็บและพาไปหายามาโตะ...ในตอนนั้น ทางพวกอารุนะก็ไล่ตามมากิเอะไปยังเขตปกครองส่วนเหนือ และเมื่อเข้าเทียบท่าที่ฮาโกคาเตะ ก็ได้ล่วงรู้ถึงตัวตนของบุคคลผู้น่าตกตะลึง
การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ถักทอฝันสู้รันเวย์ เล่ม 8,Peach Girl NEXT เล่ม 6,มืออสูรล่าปิศาจ S เล่ม 2,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 15 ,นิยาย มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 14 ,นิยาย อาเรียกระสุนแดงเดือด เล่ม 17

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 อนิเมชุดใหม่ Higurashi ได้ฤกษ์หลอนบนจอ กับเวลาใหม่ ต.ค. 2020

หลังจากเจอการระบาดของไวรัส COVID-19 พ่นพิษ ซะจนทำให้อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของ Higurashi no Naku Koro ni / แว่วเสียงเรไร / ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง ต้องเลื่อนการออกอากาศไป จากเดิมที่มีกำหนดฉายช่วงฤดูร้อน ในเดือน ก.ค. 2020

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เว็บไซต์และทวีตเตอร์หลัก ของ Higurashi ได้แจ้งข่าวดีให้บรรดาแฟนคลับอนิเมสุดหลอนจากวิชวลโนเวลของ 07th Expansion กับ Ryukishi07 ว่า อนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ เตรียมจะได้ฤกษ์ออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020

อนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ ได้ Keiichiro Kawaguchi (Hayate the Combat Butler) เป็นผู้กำกับ ผลิตอนิเมชั่นโดยสตูดิโอ Passione (Interspecies Reviewers), ขณะที่ Naoki Hayashi (citrus), Akio Watanabe (Monogatari series), และ Kenji Kawai (Mobile Police Patlabor, Ghost in The Shell) จะรับหน้าที่ เขียนบท , ออกแบบตัวละคร และ แต่งเพลง ตามลำดับ

 

แหล่งข่าว : Crunchyroll


หนัง Ultraman Taiga ได้วันฉายที่ญี่ปุ่น 7 ส.ค. 2020

twitter หลักของแฟรนไชส์ฮีโร่ Ultraman ได้ปล่อยเทรลเลอร์ตัวล่าสุดของ Gekijōban Ultraman Taiga: New Gene Climax หนังจอเงินจาก Ultraman Taiga ซึรี่ย์ Ultraman ทางทีวี ประจำปี 2019 ซึ่งได้มีการระบุว่า ตัวหนังมีกำหนดเข้าฉายบนโรง 7 ส.ค. 2020 อีกทั้ง เทรลเลอร์ดังกล่าว ยังกำชับให้ผู้ชมนอนแต่หัวค่ำ , สวมหน้ากากอนามัย และ ล้างมือให้สะอาด เพื่อเป็นการรักษาสุขอนามัยให้ห่างไกลจาก COVID-19

หนังดังกล่าว จะนำเสนอบทสรุปสุดท้ายของซีรี่ย์ Ultraman Taiga โดยตัวหนังนั้น เดิมทีมีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 มี.ค. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไป อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 โดยซีรี่ย์ Ultraman Taiga ฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ช่วง ก.ค. - ธ.ค. 2019 และจัดเป็นซีรี่ย์ Ultraman ยุคสมัยใหม่ ที่ออกอากาศทางทีวี เป็นเรื่องที่ 7 ติดต่อกัน

Ultraman Taiga เป็นเรื่องราวของ Hiroyuki Kudo ตัวเอกของเรื่องที่ทำงานกับองค์กรลับ E.G.I.S. ที่คอยสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวที่อพยพเข้ามาบนโลก ซึ่งตัว Kudo เองนั้น มีพลังพิเศษที่ไม่มีใครรู้ นั่นคือ เขาสามารถแปลงร่างเป็น Ultraman Taiga คอยต่อสู้เพื่อปกป้องโลกมนุษย์

แหล่งข่าว : Nijimen , Anime News Networkไม่เลื่อนแล้วค่า!!!!......หนังชุดที่ 28 ของ Precure จะฉายรับฮาโลวีน 31 ต.ค. 2020

หลังจากตัวหนังได้เลื่อนฉายบนโรง ถึง 2 ครั้ง 2 ครา อันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ในที่สุด Eiga PreCure Miracle Leap: Minna tono Fushigina Ichinichi (Movie PreCure Miracle Leap: A Wonderful Day with Everyone) หนังอนิเมชุดที่ 28 ของ ซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ Precure จะได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ วันที่ 31 ต.ค. 2020 จากเดิมที่มีกำหนดเข้าฉายบนโรง วันที่ 20 มี.ค. 2020 แล้วก็ 16 พ.ค. 2020 ตามลำดับ

อีกทั้ง เว็บไซต์หลักของหนังดังกล่าว ยังได้ประกาศข่าวหนังอนิเมจอเงินของ Healin' Good♡Precure ซีรี่ย์ Precure เรื่องล่าสุด ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2021

ขณะนี้ มีอนิเมทีวี หนังอนิเม คนแสดง และ มังงะ จำนวนหนึ่งได้พากันเลื่อนฉาย เลื่อนวางจำหน่าย และ หยุดเขียน-ตีพิมพ์ไปหลายต่อหลายเรื่อง ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น สามารถเช็คลิสต์ได้ที่นี่!!

 

แหล่งข่าว : Precure Movie 's twitter , Crunchyroll


ปรับเปลี่ยนมาตรฐานการทำงานใหม่......ซะจน My Hero Academia งดตีพิมพ์กระทันหัน ใน Shonen Jump เล่ม 32/2020

twitter หลักของมังงะ My Hero Academia ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆนักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ว่า มังงะเรื่องนี้ จะงดตีพิมพ์อย่างกระทันหัน ในนิตยสาร Shonen Jump เล่ม 32/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 13 ก.ค. 2020 อันเนื่องมาจาก อ.Kohei Horikoshi และ ทีมงาน ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ไปเป็นแบบดิจิตอล ทำงานจากที่บ้าน แทนที่จะทำงานแบบรวมคนหมู่มากแบบอนาล็อคอย่างที่เคยทำมาตลอด เพื่อสอดคล้องกับสภาวะการระบาดของ COVID-19 และยังเป็นการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ-แพร่ระบาดไวรัวดังกล่าว ส่งผลทำให้ อ.Horikoshi และ ทีมงาน ต้องมีการปรับตัวการทำงานกันเสียใหม่ จนไม่สามารถที่จะปิดต้นฉบับได้ทันตามเวลาที่กำหนดไว้ ก็เลยทำให้ อ.Horikoshi และทีมงานของเขา รวมไปถึง กองบก. Shonen Jump ตัดสินใจที่จะงดตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด ใน Jump ฉบับดังกล่าว และเรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Jump ฉบับที่ 33-34/2020 ที่จะวางขาย วันที่ 20 ก.ค. 2020

โดยแถลงการณ์ดังกล่าว ได้มีการแจ้งในนิตยสาร Shonen Jump เล่ม 32/2020 เช่นกัน (เป็นภาพหลุดที่มีการเผยแพร่จาก twitter WSJ Manga)

ก่อนหน้านี้ เมื่อ พ.ค. 2020 บก. Shonen Jump ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับซีรี่ย์การ์ตูนในนิตยสาร โดยคาดหมายว่า มังงะบางเรื่องในนิตยสารจะมีการตีพิมพ์อย่างไม่ต่อเนื่องบ่อยครั้งขึ้น ในขณะที่ นักเขียนการ์ตูนหลายคน ต่างก็ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่ เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID-19 แต่ก็ทำให้ต้องใช้เวลาจัดทำต้นฉบับมากขึ้นกว่าเดิม เช่นกัน

อนึ่ง My Hero Academia : Heroes Rising หรือ My Hero Academia The Movie : วีรบุรุษกู้โลก หนังอนิเมชุดล่าสุดของเรื่องนี้ ได้เข้าฉายบนโรงบ้านเราแล้ว เมื่อ 3 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา

 

แหล่งข่าว และ ทวีต :  WSJ Manga"Morishige" ผู้เขียนมังงะ ขบวนการสาวใช้โกลาหล เสียชีวิต

สนพ. Akita Shoten ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า นักเขียนมังงะเจ้าของนามปากกา "Morishige" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ โดยไม่ระบุสาเหตุ เมื่อ 30 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Morishige เปิดตัวในเส้นทางนักเขียนมังงะอาชีพ ในนิตยสารผู้ใหญ่ ก่อนจะเขียนผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ เรื่อง Hanaukyo Maid Team หรือ ขบวนการสาวใช้โกลาหล ในนิตยสาร Shōnen Champion เวอร์ชั่นหัวรายเดือน เมื่อปี 2001 จากนั้น ก็มีผลงานมังงะเรื่อง Koi Koi Seven หรือ ขบวนการกิ๊ก ซึ่งเป็นแนวรอมคอมเหมือนกัน ลงในนิตยสาร Champion RED เมื่อปี 2002 ซึ่งผลงานทั้งสองเรื่องนี้ ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ตามมา จากนั้น Morishige ก็มีผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ อาทิ Gakuto no Vector (ชมรมปิ๊งสาวนักปราชญ์), Sakura Sakura (วัยวุ่น รุ่นสุดท้าย) และ Oshikake Maid Shirayuki-san ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องสุดท้ายของเขา โดยผลงานการ์ตูนของนักเขียนท่านนี้ เกือบทุกเรื่อง เคยมีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.วิบูลย์กิจ

อย่างไรก็ตาม หลังจากมังงะเรื่อง Oshikake Maid Shirayuki-san ถูกตัดจบลง เมื่อปี 2019 ก็ได้มีการเปิดเผยว่า นามปากกา "Morishige" ของนักเขียนท่านนี้ แท้จริงแล้ว เป็นนักเขียนการ์ตูน คู่สามี-ภรรยา คู่หนึ่ง ที่จะแบ่งหน้าที่รับผิดชอบในแต่ละผลงาน กล่าวคือ ทางสามี จะรับผิดชอบเรื่อง Hanaukyo Maid Team, Sakura Sakura, และ Oshikake Maid Shirayuki-san ส่วนทางภรรยา จะเป็นผู้รับผิดชอบทำงานเขียนมังงะเรื่องอื่นๆ นอกจาก 3 เรื่องข้างต้น ในขณะเดียวกัน ฝั่งภรรยา จะเป็นรับหน้าที่ลงสี , ลงสกรีนโทน และ คอยให้คำแนะนำต่างๆ ขณะที่ฝั่งสามี จะเป็นผู้เจรจากับ Akita Shoten สนพ.ต้นสังกัด ในเรื่องของการนัดพบพูดคุยกับผู้ดูแล หรือ พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจ เป็นต้น

อีกทั้ง ทางฝั่งภรรยา ยังรับหน้าที่เป็นแอดมินหลักของบัญชี twitter ของพวกเขา มาตั้งแต่ปี 2017 โดยมีสไตล์การเขียน การโพสต์ข้อความ แบบผู้ชายๆ ซึ่งครั้งหนึ่ง ภรรยาได้ใช้บัญชี twitter ดังกล่าว (รวมถึงบัญชี twitter อื่นๆ จำนวนหนึ่ง) ในการโพสต์โจมตีต้นสังกัด อย่างลอยๆ ด้วยถ้อยคำรุนแรง จนนำไปสู่การตัดจบของมังงะ Oshikake Maid Shirayuki-san และหลังจากเหตุการณ์นั้น สามี-ภรรยา คู่นี้ ก็ใช้ชีวิตแบบแยกกันอยู่

จากข้างต้น ทาง Akita Shoten ไม่ได้ระบุไว้อย่างแน่ชัดว่า "Morishige" ผู้ที่เสียชีวิตไปนั้น คือ นักเขียนผู้ใด ?

Hanaukyo Maid Team หรือ ขบวนการสาวใช้โกลาหล ผลงานมังงะแจ้งเกิด และ สร้างชื่อที่สุด ของ Morishige


แหล่งข่าว : FB Vibulkij , @iamZEON , Anime News Network


โปรดิวเซอร์ Re:ZERO เผยเหตุผลที่อนิเมแนว "ต่างโลก" ได้รับความนิยมสูง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า อนิเมแนว Isekai หรือ ต่างโลก ยังคงมีกระแสความนิยมอย่างสูง ชนิดที่ไม่มีแนวโน้มที่จะตกเทรนด์ใดๆ แถมนับวัน อนิเมแนวนี้ ต่างผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดจำนวนหลายเรื่อง ซะจนรับชมกันจนตาแฉะ ไม่ก็เอียนเลี่ยนไปข้างนึง

และเพื่อเป็นการต้อนรับการมาของอนิเมซีซั่น 2 ของ Re:ZERO รีเซทชีวิต ผ่าวิกฤติต่างโลก ที่เพิ่งฉายใตอนแรกไป เมื่อ 8 ก.ค. 2020 ทางเว็บไซต์ Crunchyroll จึงได้ลงบทสัมภาษณ์ของ Sho Tanaka โปรดิวเซอร์ของ Kadokawa ผู้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอนิเมชุดนี้ เช่นกัน ซึ่งบทสัมภาษณ์ดังกล่าว ก็เป็นการเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลัง ความเป็นมาในการทำงาน ในฐานะโปรดิวเซอร์ของ Tanaka, การได้รับหน้าที่ประสานงานกับ Tappei Nagatsuki ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ ในการผลิตอนิเม แล้วก็ มุมมองของเขาเกี่ยวกับ Re:Zero ซึ่งจัดเป็นอนิเมผู้บุกเบิกแนวต่างโลก จนฮิตติดลมบน ไปตามๆกัน (สามารถอ่านบทสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่นี่)

จากข้างต้น นำไปสู่คำถามนึง ที่ Crunchyroll ได้สอบถามถึง Tanaka กับคำถามที่หลายคนอยากจะทราบกันว่า เหตุไฉน อนิเมแนวต่างโลก ถึงได้รับความนิยมนัก? Tanaka จึงตอบกลับมาว่า :

"ผมคิดว่า มันเป็นเพราะ พวกตัวละครเอก ต่างมีความเกี่ยวข้องกัน หากเป็นแนวแฟนตาซีแบบทั่วไปเนี่ย การใช้ชีวิตในต่างโลก มันคือ การใช้ชีวิตประจำวันของพวกเอกอยู่แล้ว แต่สำหรับแนวต่างโลกนั้น ตัวเอกก็จะพลัดหลงมิติจากญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน ไปยังโลกใหม่ ที่มีความแตกต่างจากโลกที่พวกเขาเคยอาศัยอยู่อย่างสิ้นเชิง แม้ว่า ในแนวแฟนตาซี โลกอีกมิติหนึ่ง ที่ดูจะไม่ธรรมดาเลย แต่พวกตัวเอกก็ยังรับรู้ว่า โลกแห่งนี้ คือ โลกปกติทั่วๆไป เลยทำให้พวกเราที่ไม่ได้ใช้ชีวิตบนโลกดังกล่าว ไม่สามารถที่จะมีอารมณ์ส่วนร่วมไปกับโลกแห่งนี้ แต่หากมีการกำหนดเบื้องหลังของพวกตัวเอก ที่มาจากญี่ปุ่นยุคปัจจุบันล่ะก็ มันสามารถสร้างความเป็นไปได้ในการทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมไปกับพวกตัวละครเอก เกี่ยวกับความคิด และ ความรู้สึกต่างๆ และยังทำให้ง่ายต่อการอินเรื่องราวด้วยวิธีนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่แนวต่างโลกทำได้ดีเยี่ยมที่สุด และ ผมก็คิดว่า นี่ล่ะคือเหตุผลที่แนวนี้จึงได้รับความนิยมมากขึ้น ในแง่ที่เป็นแนวที่สามารถนำเสนอความสนุกสนานได้ทันท่วงที ในทางกลับกัน สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแนวแฟนตาซี คือ การจินตนาการ ที่นำไปสู่การประดิษฐ์ และต้องคิดจริงๆทุกรายละเอียดของมัน ดังนั้น ผมคิดว่า การที่มีแนวต่างโลกเพิ่มมากขึ้น ยังเป็นสัญญาณเตือนถึงการสูญเสียพลังจินตนาการแบบค่อยเป็นค่อยไป"

สามารถอ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติม ได้ที่นี่


แหล่งข่าว : Crunchyroll


 

Osomatsu-san รวมพลังสร้างความป่วนบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 3

ข่าวดีของสาวๆที่ยังคงหวีดพี่น้อง 6 แฝดหนุ่มสุดป่วน แห่งบ้าน Matsuno อยู่มีเสื่อมคลาย เมื่อเว็บไซต์หลักของอนิเม Osomatsu-san ได้แจ้งว่า อนิเมเรื่องนี้ กำลังจะมีการสร้างต่อ กับอนิเมทีวีซีซั่นที่ 3 แล้ว มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo ในเดือน ต.ค. 2020 นี้

อนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ยังคงได้ทีมงานจาก Studio Pierrot รับหน้าที่ผลิต เช่นเดียวกับ 2 ซีซั่นแรก เพียงแต่ Eiji Abiko (Juushinki Pandora) จะรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ในอนิเมซีซั่นใหม่ล่าสุด แทนที่ Naoyuki Asano (Eizouken ni wa Te wo Dasu na!)

Osomatsu-san ดัดแปลงมาจาก Osomatsu-kun มังงะแนวแก๊กเรื่องดังในอดีตของ อ.Fujio Akatsuka โดยจะปรับเปลี่ยนคาแร็คเตอร์ตัวละครให้พี่น้อง 6 แฝด ให้กลายเป็นผู้ใหญ่ในอนิเมชุดนี้ โดยพี่น้องแต่ละคน ต่างมีคาแร็คเตอร์ที่ต่างกัน ประกอบด้วย Osomatsu พี่คนโตสุด มีภาวะผู้นำ , Karamatsu ผู้มีความมาดแมน, Choromatsu คนที่มีเหตุผลที่สุด , Ichimatsu ผู้ช่างเหยียด, Juushimatsu ผู้มีความไฮเปอร์สุดขีด และ , Todomatsu ผู้น่ารัก แม้ว่า ทั้ง 6 หนุ่มนี้ จะมีนิสัยที่ต่างกัน แต่ทั้งหมดต่างเป็นคนที่ขี้เกียจ และ ใช้ชีวิตในฐานะ NEET คอยสร้างความป่วนในชีวิตประจำวันของพวกเขา

โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศครั้งแรก เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2015 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2017 แล้วก็หนังอนิเมไซด์สตอรี่ เมื่อ มี.ค. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MALShakunetsu Kabaddi วิ่งไล่รวบตี่จับ ในรูปแบบอนิเมทีวี

Kabaddi (กาบัดดี้) เกมกีฬาที่มีลักษณะใกล้เคียงกับการเล่นตี่จับของบ้านเรา ที่ได้รับนิยมมากในหมู่ประเทศเอเชียใต้ (อินเดีย , ปากีสถาน , ศรีลังกา เป็นต้น) ซึ่งนับวันเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่ชาวญี่ปุ่นมากขึ้นทีละนิด จากการที่กีฬาประเภทนี้ ได้ถูกนำเสนอในรูปแบบมังงะ จำนวนน้อยเรื่อง และแล้ว....ในที่สุด เรากำลังจะได้ยลโฉม ตี่จับ / Kabaddi ในรูปแบบอนิเมทีวี แล้ว!!!

ล่าสุด TV Tokyo ได้เปิดตัวเว็บไซต์หลักของอนิเมทีวี Shakunetsu Kabaddi (Burning Kabaddi) ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ. Hajime Musashino อย่างไรก็ตาม อนิเมทีวีของเรื่องนี้ ยังไม่มีการระบุวันเวลาฉายที่แน่นอน แต่อย่างใด (หากเรื่องนี้ฉายเมื่อไหร่ คาดว่าน่าจะสร้างกระแสให้กับบรรดาแฟนเกิร์ล ไม่มาก ก็น้อย ล่ะ !!)

Shakunetsu Kabaddi เป็นเรื่องราวของ Tatsuya Yoigoshi นักเรียนม.ปลาย ปี 1 ผู้ซึ่งเคยเป็นถึงนักฟุตบอล ม.ต้น ระดับผีเท้าพระกาฬ แต่กลับกลายเป็นคนเกลียดชังกีฬา ไปซะงั้น ทว่า จากการที่เขาถูกเชิญชวนให้เข้าร่วมชมรม Kabaddi ของโรงเรียน เขาก็เริ่มสนใจในกีฬาชนิดนี้ หลังจากได้ชมการแข่งขันอย่างจริงๆจังๆ และพบว่า คล้ายๆกับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้เลย

อ.Musashino เขียนมังงะเรื่องนี้ลงบนเว็บ Ura Sunday กับ แอพ MangaONE เมือ ธ.ค. 2015 ปัจจุบันวางขายถึงฉบับรวมเล่มที่ 14 ในญี่ปุ่น เมื่อ 10 ก.ค. 2020 ซึ่งเรื่องนี้ ติด 20 อันดับ มังงะวัยรุ่นชายควรค่าแก่การแนะนำ จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2017

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MALผู้แต่ง "คนเล็กทะยานฟ้า" ออกโรงจวกยับ ฉบับอนิเมจากเรื่องนี้

อ.Takeshi Hinata ผู้แต่งมังงะแนวบาสเก็ตบอล Ahiru no Sora หรือ คนเล็กทะยานฟ้า ได้ออกมาทวีตวิพากษ์วิจารณ์ทำนองไม่พอใจกับเวอร์ชั่นอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ซึ่งจุดเริ่มต้นนั้น มาจากการที่ เขาตอบกลับทวีตจากบัญชี twitter หลักในการประชาสัมพันธ์อนิเมเรื่องนี้ (ซึ่งปัจจุบันได้ถูกลบจากบัญชีดังกล่าวแล้ว) อย่างไม่พอใจว่า "แกนี่ มันแย่ที่สุดเลย" เท่านั้นไม่พอ เขายังได้แคปภาพ ข้อความที่ถูกลบออกจากบัญชี twitter หลักของอนิเมไปแล้ว เอามารีโพสต์พร้อมทวีตข้อความกำกับว่า "ถ้าแกเอาแต่หนีอยู่อย่างนี้ ก็ไม่ควรจะทำแบบนี้มาตั้งแต่แรก"

โดยภาพที่เขาได้แคปขึ้นมา เป็นภาพตัวละครกำลังฉายแสงออกจากดวงตา ซึ่งแฟนๆเห็นแล้ว ต่างก็เม้นเป็นเสียงเดียวกันว่า คล้ายๆกับ Kuroko no Basket เลย

จากนั้น อ.Hinata ได้โพสต์อธิบายว่า มีคนส่งข้อความถึงเขาโดยตรง เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น ซึ่งทำให้เขาคิดว่า สตูดิโอ diomedéa เป็นคนทำ มันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ซึ่งใจนึงเขาอยากจะพูดทำนองนี้ แต่เขาก็ไม่สามารถที่จะทำได้ เพราะมันเกี่ยวข้องกับผลงานของเขาโดยตรง ถ้าหากเขาสร้างความไม่สบายใจให้กับแฟนๆ เกี่ยวกับฉบับอนิเม เขาก็ต้องขอโทษด้วย อีกทั้ง เขาก็อยากที่จะขอโทษคนอ่านมังงะเรื่องนี้จริงๆด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาคิดว่า แนวทางของอนิเมเรื่องนี้ ออกมาน่าผิดหวังและย่ำแย่เอามากๆ พร้อมกับกล่าวขออภัยแฟนๆอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ อ.Hinata เคยออกมาเปิดเผยในมังงะฉบับรวมเล่มที่ 39 ของเรื่องนี้ โดยระบุว่า เขาได้รับการติดต่อ ในการขออนุญาตเอาผลงานเรื่องนี้ของเขา ไปดัดแปลงเป็นอนิเม ถึง 2 ครั้ง 2 ครา แต่เขาก็บอกปัดปฏิเสธข้อเสนอถึง 2 ครั้ง เพราะสตูดิโอที่มาติดต่อเขาทั้ง 2 แห่ง ต่างอยากจะจบลง ด้วยการให้ตัวเอกไปเล่นบาสอาชีพ NBA

มังงะ คนเล็กทะยานฟ้า ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้อยู่ในช่วงหยุดเขียนอย่างไม่มีกำหนด ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศเมื่อ 2 ต.ค. 2019 และจะฉายยาวถึง 1 ปี ด้วยกัน

แหล่งข่าวและทวีต : Takeshi Hinata 's Twitter , Anime News Networkมังงะ Hōkago Teibō Nisshi หยุดตีพิมพ์ เนื่องจาก ผู้แต่งประสบเหตุอุทกภัย

ถือเป็นเคราะห์ซ้ำหรรมซัดอย่างต่อเนื่องของ Hōkago Teibō Nisshi ซีรี่ย์การ์ตูนสาวน้อยตกปลาของ อ.Yasuyuki Kosaka เพราะนอกจากอนิเมทีวี ได้เลื่อนออกอากาศตอนที่ 4 ออกไป จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 แล้ว ล่าสุด มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ก็จะงดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนดเช่นกัน อันเนื่องมาจากเหตุอุทกภัยบริเวณทางใต้ของเกาะคิวชู ซึ่งส่งผลกระทบต่อ อ.Kosaka ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว แม้ว่า ตัว อ.Kosaka จะไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แต่จากเหตุน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเกิดของเขา ก็ทำให้เขาไม่สามารถที่จะทำงานเขียนการ์ตูนได้

ทวิตเตอร์หลักของนิตยสาร Young Champion Retsu ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ได้แจ้งข่าวดังกล่าว พร้อมระบุข้อความส่งกำลังใจแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางตอนใต้ของเกาะคิวชู เช่นเดียวกับ ทวิตเตอร์หลักของมังงะ-อนิเมเรื่องดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจผู้ประสบภัยบริเวณ Ashikita, Kumamoto และ Kyushu ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังของการ์ตูนเรื่องนี้

เกาะคิวชู ทางตอนใต้ กำลังประสบเหตุฝนตกอย่างหนักที่สุดในรอบทศวรรษ ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มบริเวณดังกล่าว โดยหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้ออกโรงเตือนเกี่ยวกับฝนตกอย่างหนัก บริเวณจังหวัด Fukuoka, Saga, และ Nagasaki (รวมถึง จ.Oita ที่มีการประเมินว่า ได้รับความเสียหายจากฝนตกหนักครั้งนี้) โดย จ.Kumamoto ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังของการ์ตูนเรื่องนี้ มีการรายงานว่า พบผู้เสียชีวิต 44 คน และ สูญหายอีก 10 คน

Hōkago Teibō Nisshi ตีพิมพ์ลงใน Young Champion Retsu เมื่อ ก.พ. 2017 และฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ กำลังจะออกอากาศตามปกติอีกครั้ง ในตอนที่ 4 ในวันที่ 28 ก.ค. 2020 .... เป็นเรื่องราวของ Hina Tsurugi สาวน้อยม.ปลายปี 1 ผู้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมืองติดกับทะเล ซึ่งที่นั่นเอง ทำให้เธอได้ถลำลึกไปกับโลกแห่งการตกปลา เย่อปลา จาก Yuuki Kuroiwa รุ่นพี่ของเธอ ที่ชักชวนเธอให้เข้าชมรมตกปลา ประจำโรงเรียน


แหล่งข่าว :  Anime News Network


นักพากย์ นักร้องสาว Nana Mizuki & คู่นักพากย์หนุ่มสาว Kensho Ono กับ Kana Hanazawa สละโสดเป็นที่เรียบร้อย!!

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีงามของวงการนักพากย์ญี่ปุ่น ที่ได้ใช้ฤกษ์เดือน ก.ค. ในการประกาศสละโสด จนเป็นเรื่องน่ายินดี ไปพร้อมกับเซอร์ไพรส์ ตามๆกัน

เริ่มจาก Nana Mizuki นักร้อง-นักพากย์สาวอนิเมคนดังวัย 40 ปี ได้ใช้ฤกษ์วัน Tanabata วันที่ 7 เดือน 7 สมชื่อของเธอ ด้วยการแจ้งข่าวใหญ่บนบลอกส่วนตัวว่า เธอได้แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับคนในวงการเพลงคนหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อเสียงเรียงนาม

ข้อความบนบลอกเธอ ได้ระบุว่า

"ตอนนี้ ชั้นได้ผ่านพ้น วันเกิดครบรอบ 40 ปี ของชั้น แล้วก็ วันครบรอบ 20 ปี ที่ชั้นได้เปิดตัวในฐานะนักร้อง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ชั้นได้รับโอกาสมากมาย ในการทบทวนตัวเอง และ พิจารณาถึงอนาคตข้างหน้า แล้วก็นะ ชั้นก็ยังคงรักษาชีวิตประจำวันอันแสนสงบสุขของชั้นเอาไว้ได้ต่อไป และแล้ว ในเดือนที่ 7 เดือน ก.ค. นี้ ชั้นตัดสินใจที่จะเอาชื่อ 'Nana' ที่คุณพ่อผู้เป็นที่รักของชั้น เป็นผู้ตั้งไว้ จดทะเบียนใช้ชีวิตคู่แล้วค่ะ "

"สำหรับทุกคนที่คอยให้การสนับสนุนชั้น ด้วยความรักอย่างล้นเหลือมาโดยตลอด ทั้งๆที่ชั้นจะคอยทำตัวดื้ออยู่แท้ๆ ชั้นน่ะ อยากจะร้องเพลงและสร้างเสียงเพลงให้กับพวกคุณ ด้วยพลังที่มากขึ้นกว่าเดิม หวังว่าพวกคุณจะคอยดูแลชั้นกันอย่างอบอุ่น นะคะ"

(อนึ่ง ชื่อ Nana ของเธอ แปลว่า เลข 7 ในภาษาญี่ปุ่น , และเดือน ก.ค. ก็ตรงกับ เดือนที่ 7 ของปี พอดี - ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อเล่น 'เจ๊ 7' , 'ซ้อ 7' ตามที่แฟนๆในบ้านเราบางคน ต่างเรียกขานเธอ)

Nana Mizuki เป็นนักร้อง-นักพากย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังของญี่ปุ่น เข้าสู่วงการนักพากย์ครั้งแรก เมื่อปี 1997 จากเกมแนวจีบสาว NOel ก่อนจะเป็นที่รู้จักของคออนิเม จากการพากย์เสียงเป็น Hinata Hyūga จาก Naruto , Fate Testarossa จาก Magical Girl Lyrical Nanoha , Tōma Minami จาก Minami-ke, Kisaki Kondō จาก WWW.WAGNARIA!!'s, และ Tsubasa Kazanari จาก Symphogear เป็นต้น ส่วนผลงานเพลงนั้น เธอออกซิงเกิ้ลและอัลบั้มเพลงมากมาย ซึ่งแต่ละเพลงของเธอที่ออกมานั้น ต่างก็ทำยอดขายดีติดอันดับต้นๆ ของ Oricon บ่อยครั้ง ด้วยเช่นกัน

หลังจาก Nana Mizuki ประกาศแต่งงานได้เพียง 1 วัน Kensho Ono กับ Kana Hanazawa นักพากย์หนุ่ม-สาว คู่รักคนดัง ก็ได้ใช้โอกาสนี้ ในการแจ้งข่าวบน twitter ส่วนตัวของแต่ละคน ว่า ทั้งคู่ได้แต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมานาน 3 ปี ตั้งแต่ปี 2017 (ซึ่งเป็นช่วงที่ Ono ออกมายืนยันความสัมพันธ์ของเขาที่มีต่อ Hanazawa)

Ono นักพากย์หนุ่มจากอนิเม Kuroko no Basket (Tetsuya Kuroko), Yuri!!! on Ice (พิชิต จุลานนท์) , Bungo Stray Dogs (Ryūnosuke Akutagawa) รวมถึง หนัง Harry Potter ฉบับพากย์ญี่ปุ่น ได้ทวีตถึง Hanazawa ที่กลายเป็นศรีภรรยาของเขาเต็มตัว ว่า เป็นคนที่เขาเคารพรัก มีความหลงใหลในการทำงาน , สดใส ร่าเริง ซึ่งทำให้เขานั้นมีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน แถมตัวเธอนั้นก็มีความเพียบพร้อมในสิ่งที่เขาไม่มีอยู่ มากมาย

ส่วน Hanazawa หรือ "คะน้า" (ตามชื่อที่มักถูกคออนิเมบ้านเราเรียกขานอยู่บ่อยๆ) นักพากย์สาวจากอนิเม Psycho-Pass (Akane Tsunemori) , OREIMO (Kuroneko) , Monogatari (Nadeko Sengoku) ฯลฯ กล่าวถึง Ono สามีของเธอว่า เป็น คนที่ทำให้ชีวิตมีความสนุกสนานมากขึ้น และเขามักจะมอบความกล้าให้กับเธอ และในขณะเดียวกัน เขาเป็นคนใจดีมากๆ อีกด้วย

ทั้ง Ono กับ Hanazawa ต่างโพสต์ขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และจะตั้งใจกันอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของการทำงาน และ การใช้ชีวิตแต่งงาน

Ono กับ Hanazawa เคยมีผลงานการพากย์เสียงร่วมกันในอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Magi , Bungo Stray Dogs , Pop Team Epic , Fairy Tail, Tsuredure Children, Maria the Virgin Witch, Prince of Stride: Alternative, และ Uchitama?! Have you seen my Tama? เป็นต้น

แหล่งข่าว :  Anime News Network#1 , Anime News Network#2


"พ่อบ้านสุดเก๋า" โชว์ความพ่อบ้านใจกล้า ในรูปแบบละครทีวี

สถานีโทรทัศน์ NTV ของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า พวกเขากำลังถ่ายทำละครซีรี่ย์ ดัดแปลงจากผลงานมังงะแนวตลกของ อ. Kousuke Oono เรื่อง Gokushufudō หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า ซึ่งมีกำหนดออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. ในเดือน ต.ค. 2020 นี้ โดยจะได้ Hiroshi Tamaki นักแสดงจาก Nodame Cantabile ฉบับคนแสดง (ในบทของ Shinichi Chiaki) , หนังคนแสดง Ōoku: The Inner Chambers (ในบทของ Matsushima), MW (ในบทของ Michio Yūki) แสดงนำ ในบทของ Tatsu ขณะที่ Tōichirō Rutō (Ossan Love) เป็นผู้กำกับละคร ส่วน Uda Manabu (99.9 -Keiji Senmon Bengōshi-) เป็นหนึ่งในผู้เขียนบท

พ่อบ้านสุดเก๋า เป็นเรื่องราวของ Tatsu อดีตสมาชิกยากูซ่าที่ได้ปลดเกษียณตัวเอง ไปใช้ชีวิตในฐานะพ่อบ้านแทน ซึ่งเขาต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดวุ่นวายยุ่งเหยิงตามมาอย่างไม่หยุดหย่อน

อ.Oono เขียนมังงะเรื่องนี้ ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Kurage Bunch เมื่อ ก.พ. 2018 และเพิ่งวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 5 ไป เมื่อ 9 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยมังงะเรื่องนี้ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Best Humor Publication หรือ ผลงานแนวตลกยอดเยี่ยม ของ Will Eisner Comic Industry Awards 2020 ที่สหรัฐ รวมถึง มีดีกรี รางวัลรองชนะเลิศ ประเภทมังงะบนเว็บ ของ Tsugi ni Kuru Manga Awards 2019 , อันดับ 9 จาก Web Manga General Election , อันดับ 8 ประเภทมังงะชาย ของ Kono Manga ga Sugoi! 2019 และ ติดอันดับหนังสือการ์ตูน ควรค่าแห่งการแนะนำจากพนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น ของ Honya Club 2 ปีรวด ในช่วงปี 2018-2019

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นโฆษณาคนแสดง เมื่อ ธ.ค. 2019 ซึ่งกำกับและแสดงนำโดย Kenjiro Tsuda ในบทของ Tatsu โดยมี Maaya Sakamoto พากย์เสียงเป็น Miku ภรรยาของ Tatsu


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


"C.M.B. พิพิธภัณฑ์พิศวง" เตรียมปิดพิพิธภัณฑ์ถาวร ส.ค. 2020

C.M.B. Shinra Hakubutsukan no Jiken Mokuroku หรือ C.M.B. พิพิธภัณฑ์พิศวง หนึ่งในผลงานการ์ตูนแนวไขปริศนาลึกลับชั้นยอด ของ อ.Motohiro Kato (QED ซึ่งต้องพิสูจน์) กำลังจะอวสานลง ในนิตยสาร Gekkan Shonen Magazine / Monthly Shonen Magazine ฉบับ ก.ย. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ส.ค. 2020 หลังจากดำเนินเรื่องราวไขปริศนาลึกลับบนหน้ากระดาษมายาวนานถึง 15 ปี นับตั้งแต่ ก.ย. 2005 เป็นต้นมา

C.M.B. เป็นเรื่องราวการไขปริศนาคดีลี้ลับ ที่เกี่ยวกับสิ่งของในพิพิธภัณฑ์ นำโดย Shinra เด็กหนุ่มผู้รอบรู้ในศาสตร์ด้านต่างๆ ผู้ซึ่งเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่กลางป่า อีกทั้ง เขายังเป็นผู้ครอบครองแหวนอันเป็นสัญลักษณ์แห่งปัญญาทั้ง 3 วง ประกอบด้วยแหวน C , แหวน M และ แหวน B ซึ่งเรื่องนี้ ก็มีไฮไลต์เด็ด ตรงที่มีสองตัวละครเอกจากมังงะเรื่อง QED อย่าง Sho Toma กับ Mizuhara Kana คอยมาร่วมแจม Shinra ในการไขปริศนาคดีด้วย

อนึ่ง C.M.B. ตัวย่อของเรื่องนี้ ยังย่อมาจาก Christus Mansionem Benedicat เป็นภาษาละติน แปลว่า ขอให้พระเจ้าทรงอวยพรที่อยู่อาศัย อีกด้วย

แหล่งข่าว : Jump World


Adeline Rudolph แสดงนำใน Tomie เวอร์ชั่นละครซีรี่ย์อเมริกัน

Tomie ผลงานมังงะเขย่าขวัญเรื่องดังของ อ.Junji Ito ที่กำลังถูกสร้างในรูปแบบละครซีรี่ย์อเมริกัน ฉายสตรีมมิ่งผ่านบริการ Quibi ก็มีความคืบหน้าล่าสุดออกมา .... ล่าสุด มีการยืนยันว่า Adeline Rudolph นักแสดงสาวเชื้อสายเยอรมัน-เกาหลี จากซีรี่ย์ Chilling Adventures of Sabrina บน Netflix จะแสดงนำในซีรี่ย์ชุดนี้ ในบทบาทของ Tomie ผีสาวแสนสวย ที่จะสร้างความหลอนไปทุกๆที่

Tomie เวอร์ชั่นคนแสดงชุดนี้ กำกับและอำนวยการสร้างโดย Alexandre Aja (High Tension, The Hills Have Eyes) และเขียนบทโดย David Leslie Johnson-McGoldrick (The Conjuring 2 - 3, Wrath of the Titans, Aquaman)

Tomie เป็นเรื่องราวของ Tomie Kawakami สาวงามผมดำยาว และมีไฝใต้ตาซ้าย และด้วยความงามของเธอ ทำให้ใครต่อใคร (โดยเฉพาะชายหนุ่ม) ต่างก็ลุ่มหลง หลงใหลในตัวเธอ จนนำไปสู่การฆาตกรรม ที่ไม่ว่าเธอจะตกเป็นเหยื่อบ่อยครั้งแค่ไหน เธอก็จะฟื้นคืนชีพให้ผู้คนได้เสียสติกันทุกครา

แหล่งข่าว : Deadline , Crunchyroll


Triage X เคสนี้สั่งตาย จะไม่จบแค่เพียง 21 เล่ม?

อ.Shoji Sato ผู้วาดภาพให้กับมังงะ Highschool of the Dead แล้วก็ Triage X เคสนี้สั่งตาย ซึ่งเป็นผลงานมังงะล่าสุดของเขา ได้ใช้ฤกษ์งามยามดี จากการที่ Triage X เพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 21 ไป เมื่อ 9 ก.ค. 2020 ด้วยการชี้แจงบน twitter ส่วนตัวของเขาว่า มังงะ Triage X จะไม่ได้จบลงแค่เล่มที่ 21 ตามที่เขาเคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Natalie เมื่อปี 2018 ซึ่งเขาได้โพสต์ย้ำว่า บทสัมภาษณ์เมื่อตอนนู้น ที่เขาบอกว่า มังงะจะจบลง ราวเล่มที่ 21 นั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

Triage X เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงพยาบาล Mochizuki General ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหล่าพยาบาลต้องคอยรับมือกับโรคร้ายระบาด ซะจนเกรงว่า จะรับมือกันไม่ไหว จนนำไปสู่การจัดตั้งกลุ่มนักฆ่า ที่เป็นการรวบรวมทั้งพนักงานรพ. และ วัยรุ่นท้องถิ่น คอยกำจัด ตัดตอน กลุ่ม Cancer ไม่ให้แพร่ระบาดความชั่วร้ายมากกว่านี้

Triage X ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dragon Age เมื่อปี 2009 และ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2015 ซึ่งบ้านเราสามารถหาฉบับแปลภาษาไทยได้ โดย สนพ.บงกช

แหล่งข่าว : Anime News Network


Freedom Gundam ขนาดเท่าตัวจริง"แท้ทรู" จะมายืนตระหง่านกลางนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ปี 2021

หลังจากที่ชาวจีนโดนชาวโลกล้อเลียน(+ก่นด่า) มานานเป็นสิบปี จากการที่สร้างหุ่น Gundam เกรดก็อปสีทองขนาดเท่าตัวจริง ตามแบบหุ่น Gundam RX-78-2 ไซส์ยักษ์ ที่เคยยืนตระหง่านที่ญี่ปุ่นมาแล้วนั้น ล่าสุด Sunrise ก็สนองต่อชาวจีน ที่อยากจะมีหุ่น Gundam ขนาดเท่าตัวจริงของแท้ มาเยือนถิ่นแดนมังกรบ้าง ก็เลยประกาศขยับขยายโปรเจ็คหุ่น Gundam เท่าตัวจริง ไปยืนเท่ห์ยังต่างแดน ด้วยการเลือกให้ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จะกลายเป็นสถานที่นอกญี่ปุ่นที่แรก ที่จะเป็นที่ตั้งของ Gundam ยักษ์ นอกประเทศญี่ปุ่น ด้วยการให้ หุ่น Freedom Gundam ของบักเทพ Kira Yamato จากอนิเม Mobile Suit Gundam Seed มายืนตระหง่านอยู่คู่ให้ชาวนครเซี่ยงไฮ้ ได้ยลโฉมกัน ในปี 2021 (หวังว่าตอนนั้น สถานการณ์โรคระบาด คงจะเบาลงนะ จะได้ไปเที่ยวกันได้อย่างหายห่วง) ข่าวดังกล่าว มีการประกาศข่าวนี้จากไลฟ์สตรีม Gundam G Meeting 2020 โดยหุ่นยักษ์ดังกล่าวที่จีนนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค Gundam China

ปัจจุบัน ที่ญี่ปุ่น มีหุ่น RX-0 Unicorn Gundam จากอนิเม Mobile Suit Gundam Unicorn ขนาดเท่าตัวจริง ยืนตระหง่านบนเกาะโอไดบะ (แทนที่หุ่น Gundam RX-78-2 ที่เคยตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว ช่วงปี 2009-2017) นอกจากหุ่น Freedom Gundam ไซส์ 18.03 เมตร ที่ทาง Sunrise มีแผนจะเปิดตัวเซี่ยงไฮ้แล้ว Sunrise ก็มีแผนจะเปิดตัว Gundam RX-78-2 เวอร์ชั่นขยับเขยื้อนได้ ที่ โยโกฮาม่า ในช่วงปลายปี 2020 อีกด้วย

อนึ่ง สำหรับ หุ่น Gundam เวอร์ชั่นก๊อปของจีน ที่เราได้เกริ่นถึงข้างต้นนั้น ก็เป็นหุ่นขนาดใหญ่ยักษ์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยสวนสนุกแห่งหนึ่ง ในมณฑลเสฉวน ของจีน ซึ่งก็ทำออกมามีลักษณะคล้ายกับ Gundam RX-78-2 ของญี่ปุ่น แต่ต่างกันตรงที่สีผิว กับ ใช้วัตถุดิบที่มีราคาถูก กับ คุณภาพต่ำจากตัวต้นฉบับ โดย Gundam เวอร์ชั่นจีนตัวนี้ ถูกสื่อต่างประเทศนำไปรายงานด้วย ไปพร้อมๆกับ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของบรรดาชาวเน็ตไปทั่ว ซึ่งภายหลัง ดูท่าว่า สวนสนุกแห่งนี้จะรู้ฟีดแบ็คของคนภายนอกแล้ว ก็เลยจัดการดัดแปลงตัวหุ่นให้มีลักษณะแตกต่างไปจากเดิม

Gundam เวอร์ชั่นจีน (ตัวสีทอง อันกลาง , ขวาสุด) เมื่อเทียบกับตัวต้นฉบับญี่ปุ่น

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Gundam.info , Anime News Network , Know Your Meme


ผู้แต่งไลท์โนเวล "สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร!" แสดงความเห็น เกี่ยวกับชัยชนะอย่างน่าทึ่งของนักเล่นโชงิวัย 17 ปี

Shirow Shiratori ผู้แต่งไลท์โนเวล Ryuuou no Oshigoto! หรือ สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร! ได้ออกมาคอมเม้นต์ Sōta Fujii นักเล่นโชงิ หรือ หมากรุกญี่ปุ่น วัย 17 ปี ที่กำลังโชว์ฟอร์มการแข่งขันอย่างยอดเยี่ยม โดยเน้นนำเสนอเกี่ยวกับความเกี่ยวโยงกันระหว่าง โลกแห่งความจริง กับ เรื่องราวในไลท์โนเวลเรื่องดังกล่าว

โดย Fujii สามารถเอาชนะคู่แข่ง 2 เกมรวด ในศึกชิงตำแหน่ง Kisei เมื่อ 28 มิ.ย. 2020 ซึ่งศึกการชิงชัยในแรงค์ Kisei เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1962 และเป็นหนึ่งใน 8 การแข่งขันรายการใหญ่ของโชงิอาชีพญี่ปุ่น ซึ่ง Fujii ต้องการชนะอีกเพียงแค่แมตช์เดียว ก็จะคว้าแรงค์ดังกล่าวไปครอง

Shiratori ได้แสดงความเห็นว่า : "ตัวละครหลักๆ ใน สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร! ไม่ได้มีต้นแบบมาจากใครเป็นพิเศษ แต่เนื้อหานั้นแทบจะมาจากชีวิตจริงเลย โดยเป็นเรื่องของนักเล่นโชงิ ผู้สร้างศัตรูให้กับผู้ที่ต้องการชัยชนะ โดยเรื่องราวนั้นได้ดำเนินต่อไป จนกระทั่ง สามารถกลับคืนสู่จุดสูงสุด ในตอนสุดท้ายของอนิเม ซึ่งก็เอามาจากชีวิตจริงของนักเล่นโชงิเลย ซึ่งคนที่ว่านี้ ก็คือ Akira Watanabe ผู้รั้งตำแหน่งแชมป์ 3 ระดับด้วยกัน"

ปัจจุบัน Akira Watanabe วัย 36 ปี เป็นผู้ชนะเลิศในแรงค์ Kiō, Ōshō, และ Kisei ซึ่งครั้งหนึ่ง เขาเคยครองแชมป์ในระดับ Ryūō ซึ่งสูงกว่า 3 ระดับข้างต้น เมื่อตอนอายุยังน้อย จนกระทั่ง มาเสียแชมป์ระดับดังกล่าว ในช่วงที่เขาอายุ 20 ปี (ระดับ Ryūō จะมอบให้แก่ผู้เล่นที่เอาชนะการแข่งขัน 5 แมตช์รวด หรือ ชนะรวมกัน 7 แมตช์ )

ไลท์โนเวล สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร! เป็นเรื่องราวของ Yaichi Kuzuryū หนุ่มวัย 16 ปี ผู้กำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความกลัว หลังจากครองแชมป์โชงิ ระดับ Ryūō เป็นครั้งแรก ไลท์โนเวลดังกล่าว รั้งอันดับ 1 ของหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! 2 ปี รวด เมื่อปี 2017 - 2018 และได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2018

เขายังได้ทวีตอีกว่า สอนหมากหนูที คุณพี่จ้าวมังกร! เป็นไลท์โนเวล ที่แรกเริ่มเดิมที จะนำเสนอเรื่องราวความสนุกสนานของโชงิ ผ่านตัวละครนักเรียนม.ปลาย ซึ่งเป็นผู้เล่นโชงิระดับแชมป์ พร้อมกับ tie-in เป็นการปิดท้ายว่า ไลท์โนเวล 3 เล่มแรกของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านกันได้ฟรี ทาง Kindle Unlimited และให้ไปอานกัน ก่อนที่มันจะไม่ใช่เรื่องแต่งอีกต่อไป

แหล่งข่าว และ ทวีต : Tokyo Sports , Anime News Network


Evangelion ผนึกกำลังกับ สมาคมสภาพอากาศญี่ปุ่น ในการทำแคมเปญให้ข้อมูลป้องกันภัยพิบัติ

เป็นที่ทราบกันอย่างดีว่า ญี่ปุ่นมักจะประสบภัยธรรมชาติต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ แผ่นดินไหว , สึนามิ หรือ พายุไต้ฝุ่น ซึ่งสร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินของชาวญี่ปุ่น จนทำให้ ทางการญี่ปุ่น จำเป็นต้องออกมาให้ความรู้ประชาชนในการรับมือกับภัยพิบัติต่างๆ แล้วก็ประจวบเหมาะเหลือเกิน ที่ญี่ปุ่นนั้น มีมังงะ-อนิเม Evangelion ที่มีเนื้อหาทำนองป้องกันภัยพิบัติ กับ ปกป้องมนุษยชาติ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงนำมาซึ่งแคมเปญพิเศษนี้ขึ้น......

ล่าสุด สมาคมสภาพอากาศญี่ปุ่น ได้จัดทำแผ่นพับที่นำเสนอข้อมูลป้องกันภัยพิบัติต่างๆ และ มาตรการการรับมือ-ป้องกัน โดยได้รับความร่วมมือจากซีรี่ย์การ์ตูน Evangelion ซึ่งแผ่นพับดังกล่าวจะแสดงแบบตัวอักษรจากอนิเมเรื่องนี้ ที่อ่าน-แปลได้ว่า "โปรเจ็คเครื่องมือความรู้ในการป้องกันภัยพิบัติ" ซึ่งก็อิงมาจาก "โปรเจ็คเครื่องมือมนุษย์" จากอนิเมเรื่องดังกล่าว

แผ่นพับดังกล่าว ได้มีการเผยแพร่ผ่านบัญชี LINE ทางการของ Evangelion รวมถึง เว็บไซต์หลักของโปรเจ็ค ที่มีเนื้อหาให้คำแนะนำเบื้องต้น ในการป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล และ จำกัดความเสียหายจากเหตุภัยพิบัติ เช่น แผ่นดินไหว หรือ พายุไต้ฝุ่น ให้ได้มากที่สุด

ก่อนหน้านี้ Gehirn Web Services ได้ร่วมมือกับ Evangelion ในการปล่อยแอพ บนระบบ iOS ที่มีชื่อว่า "Tokumu Kikan NERV Bōsai Apuri" (แอพป้องกันภัยพิบัติ โดย องค์กรลับ NERV) เมื่อ 1 ก.ย. 2019 ซึ่งตรงกับวันป้องกันภัยพิบัติของญี่ปุ่นพอดี

สมาคมสภาพอากาศญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี 1950 ในฐานะเป็นที่ปรึกษาด้านดินฟ้าอากาศ และมีส่วนร่วมในการจัดทำโปรเจ็คสาธารณะ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันภัยพิบัติ แล้วก็ เรื่องของสิ่งแวดล้อม

แหล่งข่าว : Anime! Anime! Biz , Anime News Network


Re:Zero SS2 ขึ้นแท่น อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นฤดูร้อน 2020 ที่แฟนๆคาดหวังมากที่สุด

NTT Docomo ได้จัดทำแบบสำรวจออนไลน์ สอบถามผู้ใช้บริการสตรีมมิ่ง dAnime Store เกี่ยวกับความคาดหวังที่มีต่ออนิเมซีรี่ย์เรื่องใหม่ ประจำซีซั่นฤดูร้อน 2020 โดยสอบถามกันในช่วงวันที่ 26 มิ.ย. - 3 ก.ค. 2020 ปรากฏว่า อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 2 ของ Re:Zero กลายเป็นอนิเมที่แฟนๆอนิเม ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มผู้ชมชาย และ กลุ่มผู้ชมหญิง ต่างเทใจ และตั้งความหวังมากที่สุด ในบรรดาอนิเมซีรี่ย์ ฤดูร้อน 2020 นี้ :

โพลดังกล่าว มีคะแนนโหวตรวม 104,371 คะแนนโหวต (แฟนๆสามารถโหวตได้มากกว่า 1 เรื่อง)

(อันดับ | เรื่อง | คะแนน (โหวต))

1. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 14,051

2. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" (ครึ่งหลัง) - 11,725

3. "My Teen Romantic Comedy SNAFU Climax" - 9,957

4. "A Certain Scientific Railgun T" - 7,870

5. "Fire Force Season 2" - 7, 396

6. "The Misfit of Demon King Academy" - 7,138

7. "Rent-a-Girlfriend" - 6,525

8. "Uzaki-chan Wants to Hang Out!" - 5,390

9. "Food Wars! The Fifth Plate" - 4,464

10. "Diary of Our Days at the Breakwater" - 3,660

11. "Millionaire Detective Balance:Unlimited" - 2,714

12. "Super HxEros" - 2,497

13. "Monster Girl Doctor" - 2,231

14. "APPARE-RANMAN!" -1,771

15. "Peter Grill and the Philosopher's Time" - 1,560

16. "Japan Sinks 2020" - 1,504

17. "Muhyo & Roji's Bureau of Supernatural Investigation Season 2" - 1,478

18. "The Titan's Bride" - 1,456

19. "Baki: Great Chinese Challenge" - 1,417

20. "Cinderella Nine Re:fine" - 1,314

21. "No Guns Life" - 1,137

22. "DECA-DENCE" - 986

23. "Journal of the Mysterious Creatures" - 926

24. "GREAT PRETENDER" - 874

25. "Umayon" - 846

26. "Lapis Re:LiGHTs" - 707

27. "Koi to Producer ~EVOL×LOVE~" - 624

28. "The God of High School" - 532

29. "GIBIATE" - 300

30. "Yu-Gi-Oh! Sevens: Rush Duel Birth arc" - 251

31. "Bessatsu Olympia Kyklos" - 245

32. "GETUP!GETLIVE!" - 222

33. "Hakushon Daimaou 2020" - 217

34. "Motto! Majime ni Fumajime Kaiketsu Zorori" - 193

35. "Obake Zukan" - 129

36. "Utau Soccer Panda Mifanda" - 67

Top 5 - จาก ผู้ตอบแบบสอบถามชาย :

1. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 10,571

2. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" - 8,918

3. "My Teen Romantic Comedy SNAFU Climax" - 8,093

4. "A Certain Scientific Railgun T" - 6,287

5. "The Misfit of Demon King Academy" - 5,360


Top 5 - จาก ผู้ตอบแบบสอบถามหญิง :

1. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 3,292

2. "Fire Force Season 2" - 2,890

3. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" - 2,671

4. "My Teen Romantic Comedy SNAFU Climax" - 1,740

5. "The Misfit of Demon King Academy" - 1,695


แหล่งข่าว : Crunchyroll


"ดาบพิฆาตอสูร" เล่ม 21 ขายได้ทะลุ 2 ล้านเล่ม ใน 3 วันแรก - ส่งยอดขายมังงะซีรี่ย์ รวมทั้งสิ้นกว่า 70 ล้านเล่ม

10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon ช่วงวันที่ 29 มิ.ย. - 5 ก.ค. 2020 ซึ่งผลก็เป็นตามคาด เมื่อ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 21 สามารถเปิดตัวสัปดาห์แรก ด้วยยอดขายอันดับ 1 อีกทั้ง ฉบับรวมเล่ม 21 ทั้งแบบธรรมดา กับ limited edition ของเรื่องนี้ สามารถขายรวมกันได้ มากกว่า 2 ล้านเล่ม หลังจากวางจำหน่ายบนแผงที่ญี่ปุ่นได้เพียง 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา

จากยอดขายข้างต้น ส่งผลทำให้เหล่านักพิฆาตอสูร มียอดขายมังงะซีรี่ย์รวมกันทะลุ 71,618,000 เล่ม กลายเป็นมังงะซีรี่ย์ที่ทำยอดขายสูงสุดตลอดกาลของ Oricon ในอันดับที่ 2 แซงหน้าหน่วยสำรวจไล่ล่าฆ่ายักษ์ Attack on Titan เป็นที่เรียบร้อย

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (1,191,086 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 Limited Edition (850,091 เล่ม)

03. My Hero Academia #27 (253,473 เล่ม)

04. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #19 (247,671 เล่ม)

05. Kuubo Ibuki #13 (108,543 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (96,218 เล่ม)

07. Dr.Stone #16 (89,044 เล่ม)

08. Black Clover #25 (80,781 เล่ม)

09. Kuubo Ibuki Great Game #1 (73,276 เล่ม)

10. Kingdom #58 (72,752 เล่ม)
แหล่งข่าว : Oricon 

Blu-ray & DVD อนิเมชั่น ขายดีในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2020

Oricon ได้รวบรวมสถิติ ยอดขาย Blu-ray & DVD อนิเมชั่น ขายดีในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2020 ซึ่งได้มีการรวบรวมข้อมูล ช่วงวันที่ 9 ธ.ค. 2019 - 7 ก.ค. 2020 ปรากฏว่า หนังอนิเมชั่น Frozen 2 สามารถครองแชมป์ยอดขายแผ่นอนิเมชั่นในญี่ปุ่น ช่วงครึ่งปีแรก 2020 ทั้งชาร์ต Blu-ray และ DVD

Blu-ray
(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย / วันวางจำหน่าย)

01. Frozen 2 MovieNEX Complete Case (Limited-Number Edition) | 276,033 | 2020/5/13
02. Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom Limited First Edition | 79,825 | 2019/12/25
03. Weathering With You Blu-ray Standard Edition | 67,952 | 2020/5/27
04. Toy Story 4 MovieNEX | 55,257 | 2019/11/2
05. Girls und Panzer das Finale Part 2 (Limited Special Edition) | 53,162 | 2020/2/27
06. Weathering With You Blu-ray Collector's Edition 4K Ultra HD Blu-ray Bundle (Limited First Pressing) | 43,451 | 2020/5/27
07. Promare (Limited Complete Pressing) | 42,895 | 2020/2/5
08. Senki Zesshō Symphogear XV 6 (Limited-Time Edition) | 31,476 | 2020/3/4
09. Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom | 30,716 | 2019/12/25
10. Frozen 2 MovieNEX | 30,612 | 2020/5/13

 

DVD
(อันดับ / เรื่อง / ยอดขาย / วันวางจำหน่าย)

01. Frozen 2 (Limited-Number Edition) | 98,647 | 2020/05/13
02. Weathering With You DVD Standard Edition | 46,347 | 2020/05/27
03. One Piece Stampede Standard Edition | 22,189 | 2020/03/18
04. Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom Limited First Edition | 22,073 | 2019/12/25
05. Days of Urashimasakatasen [Limited First Edition] | 19,920 | 2020/02/26
06. OVA Haikyu!! LAND VS. AIR | 12,508 | 2020/01/22
07. One Piece Stampede Special Deluxe Edition | 12,060 | 2020/03/18
08. My Neighbor Totoro | 11,735 | 2014/07/16
09. The Boss Baby | 10,597 | 2019/03/06
10. Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom | 10,512 | 2019/12/25


Frozen2


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript