บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 กรกฎาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังบอลโลกจบลง ช่วยเหลือส่งทีมหมูป่ากลับบ้านสำเร็จ กลายเป็นเรื่องฉาวๆของคนวงการครูอีกครั้ง จากการที่ไปกู้ยืมตังค์ซะเยอะ จนไม่อาจจ่ายหนี้ไหว ในเมื่อจ่ายไม่ไหวก็ขอเบี้ยวหนี้มันซะเลย!!!! เท่านั้นไม่พอ สำหรับครูบางที่นั้น เห็นเด็กทะเลาะเบาะแว้งอย่างรุนแรง ก็เอาแต่เพิกเฉย ได้แต่พูดว่า ทะเลาะกัน เป็นเรื่องธรรมดา และจากคุณภาพของครูอาจารย์สมัยนี้ส่วนหนึ่ง ได้สะท้อนไปถึง บรรดาลูกศิษย์ ที่ไม่อาจเอาดีอะไรได้ พอลูกน้องไม่เคารพที ก็จัดการกระทืบซะม้ามแตกเลย........และจากเรื่องราวทั้งหมด หากไม่อยากให้มันเลวร้ายไปกว่านี้ ก็ต้องรีบแก้ไขซะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เริ่มจาก ตัวครูผู้สอน เอง!!!!


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ลูฟี่ vs คาตาคุริ ใน วันพีซ 88

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Piece เล่ม 88 ลูฟี่ปะทะกับคาตาคุริแห่งสามขุนพลอย่างดุเดือด ทวาการโจมตีของเขากลับถูกอีกฝ่ายหลบเลี่ยงได้หมด จนต้องตกอยู่ในภาวะวิกฤติ!! แต่ถึงอย่างนั้น ลูฟี่ก็ไม่อาจปล่อยให้คาตาคุริไปหาพวกพ้องของตนได้ จึงตัดทางหนีทั้งหมดทิ้ง แล้วเข้าต่อสู้อย่างสุดกำลัง แต่ทว่า...!?

xxxHoLic เล่ม 19 หนึ่งในซีรี่ย์การ์ตูน Clamp ที่แฟนๆได้หมดทุกข์หมดโศกกันซะที (แต่ยังเหลือภาคใหม่อีกภาค ?) ... กับบทสรุปสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่เรายังได้เห็น บทบาทของวาตานุกิ ในฐานะของผู้ดูแลร้านคุณยูโกะ จนกระทั่งเวลาผ่านล่วงเลยไป ซึ่งทำให้เขาต้องตัดสินใจในบางอย่าง

สามพลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เล่ม 41  ชิลเดร้นได้เป็นนักเรียนม.ปลาย แต่เฮียวบุ เคียวสุเกะดันเข้ามาเป็นประธานนักเรียนในโรงเรียนที่พวกเธอที่พยายามทั้งเรียนทั้งทำงาน! และสมาชิกใหม่ของบาเบลอย่าง มัตสึคาเซะคุงพยายามต่อสู้เพียงลำพัง!

Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 13 อามาจิชายผู้เข้าใจหัวใจของผู้หญิง ได้เริ่มรุกเต็มที่เพื่อจะคว้าอายะมาให้ได้!! จุนเปที่เห็นว่าอายะเริ่มหวั่นไหวให้กับอามาจิ จึงเริ่มมองเขาเป็นคู่แข่ง แต่ในตอนนั้นเองซัตสึกิก็มาประกาศเรื่องสำคัญกับเขา แถมยังมีข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับสาวคนนั้นเข้ามาถึงหูเขาอีกด้วย ความรักของเขากำลังจะเกิดความโกลาหลครั้งใหญ่ขึ้นอีกแล้ว!!


ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 1 - ค่ายฝึกพิเศษคาราสุโนะ ฉบับนิยายของซีรี่ย์มังงะวอลเลย์บอลยอดฮิต ที่จะเปิดเผยรายละเอียดปลีกย่อยเพิ่มจากมังงะ......การฝึกซ้อม อาหาร การใช้ไปทำธุระ? การเข้าค่ายแถมบังคับช่วงโกลเด้นวีคของชมรมวอลเลย์บอลโรงเรียนมัธยมปลายคาราสุโนะ ที่ทำก่อนการแข่งขัน IH รอบแรก พวกฮินาตะทุ่มเทให้กับการฝึกพิเศษสุดโหด & การใช้ชีวิตอยู่รวมกันเพื่อเอาชนะการแข่งขันอันดุเดือดให้ได้ เปิดเผย "ฉากการไปเข้าค่ายอีกแห่ง" ในฉบับนิยายที่ไม่ได้ถูกเผยให้เห็นในภาคหลัก!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:GOLDEN TIME โกลเด้น ไทม์ เล่ม 4,ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 5 ,The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 6, เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด เล่ม 5,ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 25,จอมโจรอัจฉริยะ Treasured Edition เล่ม 4,FULLMETAL ALCHEMIST แขนกลคนแปรธาตุ (Limited) เล่ม 7,Pastel  เล่ม 33,น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังงะ เล่ม 3 ,GIANT KILLING เล่ม 36รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpคาเฟ่ธีม Conan เตรียมเปิดให้บริการที่กรุงเทพ 2 ส.ค. 2018

แฟนๆของยอดนักสืบจิ๋วโคนันในบ้านเรา ก็เตรียมที่จะได้ะสัมผัสประสบการณ์ (ดีไม่ดีอาจได้เห็นการไขคดีฆาตกรรมคาเฟ่ปิดตาย !!?) ไปกับคาเฟ่ธีมของการ์ตูนโคนัน ในเร็ววันนี้ .....ล่าสุด มีข่าวว่า คาเฟ่ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เตรียมจะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในบ้านเรา ณ ร้าน Bake A Wish ชั้น G สาขาสยามเซ็นเตอร์ กทม. ในวันที่ 2 ส.ค. 2018

คาเฟ่ดังกล่าว ได้ PARCO เป็นผู้ดูแลคอนเซ็ปต์ โดยได้รับความร่วมมือและดำเนินการโดย ร้านเบเกอรี่ Bake a Wish ในบ้านเรา ซึ่งทางร้านจะเนรมิตรร้านให้กลายเป็นคาเฟ่ในลักษณะคล้ายกับที่ญี่ปุ่น ที่จะตกแต่งไปด้วยสแตนดี้ตัวละครจากโคนัน , เมนูอาหารพิเศษ รวมไปถึง สินค้า+ของแถมพิเศษของทางร้าน ที่จัดทำขึ้นเพื่อให้แฟนๆของโคนัน ได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก (ขออย่างเดียว อย่าวางของกิน-เครื่องดื่มอย่างทิ้งขวาง เหมือนกับแฟนคลับวงไอด้อล บางกลุ่มนะ)

โดยเมนูอาหารที่มีการยืนยันว่า แฟนๆบ้านเราจะได้ลิ้มลองกันอย่างแน่นอนในคาเฟ่ ประกอบด้วย Apotoxin Giant Capsule Curry - ข้าวแกงกะหรี่ยา APTX4869, Three Faces of Amuro Parfait - พาร์เฟต์อามุโร่, Conan Special Cake - เค้กโคนันจัดทำพิเศษ เป็นต้น

ร้านคาเฟ่ธีมโคนันนี้ จัดทำขึ้น เพื่อเป็นการโปรโมทหนังอนิเมจอเงิน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ที่จะเข้าฉายในบ้านเรา วันที่ 2 ส.ค. 2018 (วันเดียวกับวันที่คาเฟ่เปิดให้บริการ) ซึ่งคาเฟ่โคนันจะเปิดให้บริการในบ้านเรา ในช่วงเวลาจำกัด ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. - 30 ก.ย. 2018 นี้ เท่านั้น!!!!


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Detective Conan Cafe in Bangkok , Anime! Anime! , crunchyroll.com


Kaijuu no Kodomo มังงะดีกรีรางวัลยอดเยี่ยมญี่ปุ่น ประกาศทำอนิเมจอเงิน

Kaijuu no Kodomo (Children of the Sea) ผลงานมังงะแนวลึกลับเหนือธรรมชาติ ดีกรีรางวัลยอดเยี่ยมหลายสถาบันของ อ.Daisuke Igarashi กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังอนิเม โดยสตูดิโอ Studio 4°C ซึ่งได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์หนังอนิเมอย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน

Kaijuu no Kodomo เป็นเรื่องราวของ Ruka เด็กสาวผู้มองเห็นผีที่อยู่ในน้ำ บริเวณพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่พ่อของเธอทำงานอยู่ เมื่อตอนเธอยังเด็ก พอเธอโตขึ้น เธอไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้อีกครั้ง และได้พบเจอกับ Umi กับ Sora เด็กผู้ชายลึกลับ 2 คน ผู้ถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน แถมทั้ง 3 คนยังได้ยินเสียงแปลกๆจากท้องทะเลอีกด้วย ซึ่งพ่อของ Ruka และผู้ใหญ่คนอื่น ๆ ที่ทำงานอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เป็นเพียงคนกลุ่มเดียวที่รับรู้ในสิ่งที่พวกเด็กๆกำลังเผชิญกับเรื่องลึกลับเกี่ยวกับการหายตัวไปของปลาในมหาสมุทรทั่วโลก

Kaijuu no Kodomo ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ikki ของสนพ. Shogakukan ช่วง ธ.ค. 2005 - ก.ย. 2011 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 5 เล่ม โดยเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ Japan Cartoonist Association Awards ครั้งที่ 38 ที่จัดขึ้นโดย สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น และ รางวัลชนะเลิศ สาขามังงะ ของ Japan Media Arts Festival Award ครั้งที่ 13 อีกทั้ง เรื่องนี้เคยได้เข้าชิงรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 12-13 มาแล้ว เช่นกัน
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MALShueisha บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยน้ำท่วม.....ด้วยการออนไลน์ Shonen Jump เล่ม 32 ให้อ่านฟรี

ญี่ปุ่นเพิ่งประสบภัยกับเหตุน้ำท่วมครั้งรุนแรง ในหลายจังหวัด จนเกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินไปไม่น้อยเลย และจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก็มีบุคคลวงการการ์ตูนหลายต่อหลายคน พากันวาดภาพ - ส่งข้อความ ให้กำลังใจแก่ชาวญี่ปุ่นผู้ประสบภัยน้ำท่วมกันมากมายบนสื่อโซเชี่ยล รวมถึง ทางสนพ. Shueisha ได้ร่วมบรรเทาทุกข์ เยียวยาจิตใจ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ด้วยการประกาศออนไลน์นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 32/2018 ให้แฟนๆได้อ่านฟรีเป็นเวลา 2 อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. - 31 ก.ค. 2018 นี้ สามารถเข้าไปอ่านกันได้ ที่นี่

นิตยสารฉบับดังกล่าง มีกำหนดจัดส่งวางขายบนแผงหนังสือญี่ปุ่น วันที่ 9 ก.ค. 2018 แต่จากการที่ญี่ปุ่นเกิดฝนตกอย่างหนัก จนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ ก็เลยทำให้ไม่สามารถจัดส่งนิตยสารเล่มดังกล่าวให้ออกวางขายได้ทันตามกำหนดการ ด้วยเหตุนี้ เพื่อความสะดวกและเป็นการบรรเทาทุกข์ เยียวยาจิตใจ ผู้ประสบภัย ไปในตัว ทำให้ทางสนพ.ดังกล่าว ตัดสินใจที่จะออนไลน์นิตยสารให้แฟนๆได้อ่านฟรี ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่พวกเขาเคยใช้เมื่อ มี.ค. 2011 ในช่วงหลังจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นประสบกับเหตุน้ำท่วมครั้งรุนแรงทางภาคตะวันตก ในช่วงวันที่ 28 มิ.ย. - 8 ก.ค. 2018 จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตถึง 216 คน ใน 13 จังหวัด , มีผู้สูญหายอีก 15 คน ใน 3 จังหวัด และมีผู้คนมากกว่า 4,700 คน ต้องไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพ ใน 16 จังหวัดแหล่งข่าว : crunchyroll.com Kaiji กลโกงมรณะ กลายเป็นหนังคนแสดงจีนแผ่นดินใหญ่

Kaiji กลโกงมรณะ ผลงานการ์ตูนแนวพนันขันต่อเรื่องดังของ อ.Nobuyuki Fukumoto ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงของจีน ในชื่อ Animal World (Dòngwù Shìjiè) และได้มีการเปิดตัวกันไปแล้วในงานเทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้ เมื่อ 16 มิ.ย. 2018 และออกฉายบนโรงภาพยนตร์ในจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อ 29 มิ.ย. 2018 อย่างไรก็ตาม หนังชุดนี้ เตรียมจะออกฉายสู่สายตาชาวโลก บน Netflix ในอนาคตอันใกล้

หนังดังกล่าวนั้น มีการยืนยันจาก สนพ. Kodansha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ ว่า มีการขออนุญาตจาก อ. Fukumoto ผู้เขียนมังงะเรื่องนี้อย่างถูกต้อง และ อ. Fukumoto เอง ก็ยินยอมให้สตูดิโอของจีน นำ Kaiji ของเขา ไปสร้างเป็นหนังได้ โดย RUYI Xinxin Film Investment Co., Ltd. บริษัททำหนังของจีน เป็นผู้คว้าสิทธิ์ในการนำมังงะ Kaiji 3 ชุด ประกอบด้วย Tobaku Mokushiroku Kaiji, Tobaku Hakairoku Kaiji, และ Tobaku Datenroku Kaiji ไปดัดแปลงทำเป็นหนังคนแสดงภาษาจีน แม้ว่าจะไม่มีการระบุว่า ทางจีนจะจัดทำหนังเรื่องนี้กี่ภาค แต่ที่แน่ๆ หนัง Animal World ของจีนนั้น จัดว่า เป็นหนังภาคแรกที่ทางจีนได้จัดทำขึ้น

หนัง Animal World กำกับโดย Han Yan (Goodbye Mr. Tumor) ผลิตโดย Enlight Pictures สตูดิโอจากปักกิ่ง นำแสดงโดย Li Yifeng (Mr. Six) ผู้มารับบทเป็นหนุ่มวัยรุ่นที่ได้เข้าร่วมเกมเดิมพันสุดอันตราย ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของศัตรูสุดร้ายกาจ ที่ได้ Michael Douglas มารับบทดังกล่าว

มังงะ Kaiji เริ่มต้นภาคแรกกับ Tobaku Mokushiroku Kaiji ช่วงปี 1996-1999 กับเรื่องราวของ Kaiji นักพนันหนุ่ม ที่เข้าร่วมเดิมพันเฉือนคมไปกับเกมต่างๆ เช่น เป่ายิ้งฉุบ , ปาจิงโกะ แม้กระทั่ง ไพ่นกกระจอก ฯลฯ ต่อมาเรื่องนี้มีการเขียนมังงะภาคต่อกับ Tobaku Hakairoku Kaiji , Tobaku Datenroku Kaiji และ Tobaku Datenroku Kaiji One Poker-Hen ช่วงปี 2013 - 2017 อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการเขียนมังงะภาคแยกอีกจำนวนหนึ่ง

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี กับ หนังอนิเม อย่างละ 2 ชุด รวมถึง หนังคนแสดงญี่ปุ่นอีก 2 ภาค โดย ผกก. Tōya Satō (lGokusen, Gatchaman) ที่ได้นักแสดงหนุ่ม Tatsuya Fujiwara (Death Note, Battle Royale) มารับบทนำ ซึ่งหนังคนแสดงญี่ปุ่นทั้ง 2 ภาค ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการจัดทำฉบับอนิเม ดัดแปลงจากภาคแยกชุด Chūkan Kanriroku Tonegawa (Mr. Tonegawa) ออกฉายเมื่อ 3 ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา

 

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Hollywood Reporter , animenewsnetworkMaetel แห่ง Galaxy Express 999 ร่วมแจมมินิซีรี่ย์คนแสดง Gintama 2

เป็นการ tie-in ร่วมด้วยช่วยโปรโมทกันของฉบับละครคนแสดงจากการ์ตูนดัง 2 เรื่อง ....ล่าสุด มีการแจ้งมาจาก twitter หลักของ Gintama 2: Yo ni mo Kimyō na Gintama-chan ละครมินิซีรี่ย์คนแสดงชุดล่าสุดของ Gintama ว่า ละครมินิซีรี่ย์ชุดล่าสุดของพวกเขา จะมี Maetel ตัวละครสาวจากมังงะ Galaxy Express 999 มาปรากฏตัวในละครของพวกเขาด้วย โดยจะได้ Mizuki Yamamoto มารับบทเป็นสาวผมทองชุดดำจากเรื่องรถด่วน 999

อย่างไรก็ตาม ฉบับละครพิเศษของ Galaxy Express 999 ที่ออกฉายไปแล้ว เมื่อ 18 มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมานั้น Chiaki Kuriyama เป็นผู้รับบทเป็น Maetel ในละครชุดดังกล่าว

Gintama 2: Yo ni mo Kimyō na Gintama-chan มีกำหนดออกฉายสตรีมบน dTV จำนวน 3 ตอน เริ่มฉายตอนแรก วันที่ 18 ส.ค. 2018 (หลังจากฉบับหนังคนแสดงเข้าฉายบนโรง 1 วัน )

 

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , animenewsnetworkสถานีรถไฟบริเวณอาคาร Tokyo Big Sight เตรียมเปลี่ยนชื่อให้สั้นลง มีผล มี.ค. 2019

สถานีรถไฟ Kokusai-tenjijō-seimon สถานีที่ตั้งอยู่ ณ บริเวณใกล้ๆอาคาร Tokyo Big Sight สถานที่ที่ใช้จัดงาน Comic Market (Comiket) รวมถึงงานอีเว้นต์อื่นๆ ก็เตรียมจะเปลี่ยนชื่อให้สะดวกต่อการจดจำและเรียกง่ายขึ้น โดยจะย่อเหลือเพียงสั้นๆเป็น Tokyo Big Sight Station เท่านั้น โดยจะเริ่มมีผลบังคับใช้ ในเดือน มี.ค. 2019

โดยสถานี Kokusai-tenjijō-seimon ตั้งชื่อมาจาก Tokyo Kokusai Tenjijō (ศูนย์งานแสดงนานาชาติโตเกียว) ซึ่งเป็นชื่อทางการของ Tokyo Big Sight ทว่า จากการที่ชื่อสถานีดังกล่าว ค่อนข้างจะเรียกยาก ไม่ลื่นหู นี้เอง ก็เลยต้องมีการเปลี่ยนชื่อสถานีดังกล่าวให้สั้นลง เพื่อความสะดวกของบรรดานักท่องเที่ยว ผู้มาเยือน ที่จะเดินทางไปยัง Tokyo Big Sight ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของพวกเขา (รวมถึงเป็นการรองรับชาวต่างชาติที่จะแห่กันมาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงโอลิมปิก 2020 ด้วย) ซึ่งสถานีแห่งนี้จัดเป็นหนึ่งในสถานียอดนิยมแถว Tokyo Big Sight เคียงคู่กับ New Transit Yurikamome สถานีรถไฟโมโนเรลไร้คนขับ ที่ดำเนินการโดย Tokyo Waterfront New Transit Corporation

อย่างไรก็ตาม สถานี Fune-no-kagakukan ของรถไฟสาย Yurikamome ที่อยู่ห่างจาก Kokusai-tenjijō-seimon ไป 3 สถานี ก็จะมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย กลายเป็น Tokyo Kokusai Cruise Terminal Station ในเดือน มี.ค. 2019 เช่นกัน โดยสถานีดังกล่าว ตั้งชื่อมาจากพิพิธภัณฑ์การเดินเรือที่ตั้งอยู่บริเวณนั้น .

Tokyo Big Sight เป็นสถานที่จัดงานอีเว้นต์สำคัญๆที่เกี่ยวข้องกับมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น อย่างเช่น Comic Market และ AnimeJapan อีกทั้งสถานที่แห่งนี้จะถูกใช้เป็นศูนย์ของผู้สื่อข่าว และ การถ่ายทอด กีฬาโอลิมปิก - พาราลิมปิก กรุงโตเกียว 2020 และจากการที่ Tokyo Big Sight กำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานใหญ่ระดับโลก เลยทำให้ งาน Comic Market 98 ที่เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นช่วงฤดูร้อน 2020 ก็จะย้ายเวลาไปจัดในช่วงวันหยุด Golden Week ของญี่ปุ่น ประมาณปลายเดือน เม.ย. - ต้น พ.ค. 2020 แทน


แหล่งข่าว : Tetsudō Channel , Hachima Kikō , animenewsnetwork

 


Spice and Wolf สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ กำลังจะถูกทำในรูปแบบ VR ในปี 2019

Spice and Wolf สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ ผลงานไลท์โนเวลของ Isuna Hasekura กับ Jū Ayakura ก็ได้รับการดัดแปลงให้แฟนๆได้สัมผัสกันในรูปแบบใหม่ให้ล้ำยุคขึ้นไปอีก กับ แบบ VR ที่จะได้มองเห็นเรื่องราวของพวกเขาในแบบภาพจำลอง 3 มิติ!! .... โดยโปรเจ็คนี้ได้ Hasekura เป็นผู้ดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับรับหน้าที่วางแผน และ เขียนฉากเรื่องราว อีกทั้งยังได้ Ami Koshimizu กับ Jun Fukuyama กลับมาพากย์เสียงเป็น Holo กับ Kraft Lawrence อีกครั้ง มีกำหนดให้แฟนๆได้สัมผัสกัน ในปี 2019

Spice and Wolf เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Lawrence พ่อค้าเครื่องเทศ กับ Holo สาวหมาป่า ผู้ถูกขนานนามว่า เป็นเทพธิดาแห่งการเก็บเกี่ยว ที่เขาได้พบเจอกลางทาง ซึ่ง Lawrence อาสาจะพา Holo กลับไปยังบ้านเกิด และในระหว่างการเดินทางนั้น ได้เกิดดีลค้าขายเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางดีลนั้น ส่งผลอย่างใหญ่หลวงทั้งในด้านการเมือง , ศาสนา ฯลฯ โดยไลท์โนเวลชุดนี้ ถูกดัดแปลงในรูปแบบของมังงะ , อนิเม รวมถึง วีดีโอเกม


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Gematsu , crunchyroll.comCitrus ปิดฉากความรักซ่อนเปรี้ยว 18 ส.ค. 2018

Citrus มังงะแนวยูริ ชิปหญิง x หญิง แบบซ่อนหวานอมเปรี้ยว ของ อ. Saburouta กำลังจะอวสานลงแล้ว ในนิตยสาร Comic Yuri Hime ฉบับ ต.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 18 ส.ค. 2018

Citrus เป็นเรื่องราวของ Yuzuko Aihara เด็กสาวม.ปลายสุดเปรี้ยว สนใจเรื่องแฟชั่น และสนุกสนานกับเพื่อนๆ ได้รับรู้เรื่องที่คุณแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่ ทำให้เธอนั้นต้องย้ายโรงเรียน ไปยังโรงเรียนหญิงล้วนซึ่งมีกฎระเบียบที่เข้มงวดกว่าเดิม ที่นั่นเอง เธอได้รพบเจอกับ Mei ประธานนักเรียนสาวแสนสวย ที่กลายมาเป็นศัตรูคู่แค้นของเธอ ทว่า เธอกลับช็อคยิ่งกว่า เมื่อรู้ว่า Mei ผู้นี้ กลับกลายมาเป็นน้องสาวของเธอ!! ความสัมพันธ์อันซับซ้อนซ่อนเงื่อน มากกว่าพี่น้อง ของเด็กสาวทั้ง 2 คน ได้เริ่มต้นขึ้น

Saburouta เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Comic Yuri Hime ตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 800,000 เล่ม ด้วยกัน และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ 6 ม.ค. 2018แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Captain Tsubasa: Rising Sun หยุดลงสนามชั่วคราว จนถึง ต.ค. 2018

ประจวบเหมาะหลังจากบอลโลกปิดฉากพอดี ในเมื่อบรรดานักเตะส่วนหนึ่งกำลังหยุดพักผ่อนหลังเสร็จภารกิจบอลโลกแล้ว บรรดายอดดาวเตะจากมังงะ Captain Tsubasa เอง ก็ขอหยุดพักร้อนบ้างเช่นกัน ..........ล่าสุด มีรายงานจากนิตยสาร Grand Jump ฉบับที่ 16 ว่า อ.Yōichi Takahashi จะหยุดเขียนมังงะ Captain Tsubasa: Rising Sun เป็นการชั่วคราว จนถึง Grand Jump ฉบับที่ 21 ที่จะวางขายในวันที่ 3 ต.ค. 2018

อนึ่ง มังงะชุดนี้ เคยหยุดตีพิมพ์ในช่วงเวลาเดียวกัน เมื่อ ก.ค. 2017 และกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในช่วง ต.ค. 2017

Rising Sun เป็นเรื่องราวของ Tsubasa ที่ตั้งเป้าหมายว่าจะโชว์ฟอร์มดีๆ เพื่อที่จะได้ติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดลุยโอลิมปิก โดยภาคนี้ อ.Takahashi เขียนขึ้น เมื่อ ธ.ค. 2013 เป็นต้นมา และเพิ่งวางขายฉบับรวมเล่ม 9 ไป เมื่อ 4 มิ.ย. 2018

มังงะ Captain Tsubasa ภาคแรกสุด ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 1981 - 1988 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ,หนังอนิเม , OVA ,นิยาย รวมถึง ละครเวที ซึ่งฉบับมังงะเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์วางขายราว 20 ประเทศ และมีการนำไปเขียนมังงะภาคต่อ และ ภาคแยกอีกหลายชุดด้วยกัน จนถึงขณะนี้ มังงะ Captain Tsubasa รวมทุกภาค มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 100 เล่ม และ ยอดตีพิมพ์ถึง 70 ล้านเล่ม เมื่อ มิ.ย. 2017


แหล่งข่าว : animenewsnetworkผู้แต่ง Captain Tsubasa วาดภาพเป็นที่ระลึกให้ Fernando Torres ฉลองการย้ายมาค้าแข้งที่ญี่ปุ่น

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของ อ.Yoichi Takahashi ผู้แต่งมังงะ Captain Tsubasa ที่จะมาวาดภาพการ์ตูนที่ระลึกให้แก่สตาร์นักเตะดังระดับโลกที่ย้ายมาค้าแข้งที่ญี่ปุ่น หลังจากก่อนหน้านี้ อ.Takahashi ได้วาดภาพการ์ตูนส่งเป็นของที่ระลึกแก่ Andres Iniesta สตาร์ชาวสเปน ที่ย้ายมาเล่นให้ทีม Vissel Kobe ในศึก J-League ญี่ปุ่นแล้ว ล่าสุด เขาก็ได้วาดภาพเป็นที่ระลึกให้แก่ Fernando Torres ดาวยิงชาวสเปน อดีตผู้เล่น Atletico Madrid , Liverpool , Chelsea ที่เพิ่งย้ายมาเล่นให้กับทีม Sagan Tosu แห่งศึก J-League ญี่ปุ่น เช่นกัน

ซึ่งทั้ง Iniesta กับ Torres นั้น ต่างเป็นแฟนคลับของ Captain Tsubasa มาตั้งแต่ยังเด็ก โดย Torres ก็ได้ใช้ Facebook ส่วนตัว ในการแสดงความขอบคุณ อ.Takahashi ที่ได้จัดภาพ Fan Art เป็นที่ระลึกแก่เขา 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Fernando 9 Torres  , MAL

 


Yuru Yuri คลับบ้าฮาต๊อง หยุดตีพิมพ์ไม่มีกำหนด

เป็นข่าวร้ายหลังจากซีรี่ย์การ์ตูนเพิ่มฉลองครบ 10 ปี ไปไม่นาน .....ล่าสุด มีการแจ้งมาจาก twitter หลักของมังงะ Yuru Yuri คลับบ้าฮาต๊อง ว่า ผลงานการ์ตูนชมรมสาวน้อยมุกเปิ่นของ อ.Namori เรื่องนี้ จะหยุดเขียนอย่างไม่มีกำหนด ส่วนจะกลับมาเมื่อไหร่นั้น จะมีการแจ้งให้ทราบบน twitter หลักของเรื่องนี้ รวมถึง นิตยสาร Comic Yuri Hime ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ เช่นกัน

Yuru Yuri ตีพิมพ์ลงใน Comic Yuri Hime ตั้งแต่ มิ.ย. 2008 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 16 ไป เมื่อ ก.พ. 2018 ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีจำนวนหลายชุด ออกฉายช่วงปี 2011-2015 โดยอนิเม 2 ซีซั่นแรก ผลิตโดย Doga Kobo ขณะที่ อนิเมซีซั่น 3 + OVA + ตอนพิเศษ 2 ตอน ผลิตโดย TYO Animations ล่าสุด เรื่องนี้ เพิ่งมีการจัดทำ OVA ฉลองครบรอบ 10 ปี ออกฉายในงานอีเว้นต์ของเรื่องนี้ เมื่อ เม.ย. 2018แหล่งข่าว : MALได้ฤกษ์เสียที.......หนังภาคสุดท้ายของ Rebuild of Evangelion จะออกฉายในปี 2020

หลังจากปล่อยให้เหล่าสาวก Evangelion ได้รอคอยหนังภาคที่ 4 ภาคสุดท้ายของหนังจตุภาค Rebuild of Evangelion (Shin Evangelion) หรือ Evangelion ฉบับจัดทำใหม่ มานานกันเป็นชาติ นับตั้งแต่หนัง Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ออกฉายไปเมื่อปี 2012 ..... ในที่สุด ทำท่าว่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆ Eva เมื่อ Shin Evangelion Gekijō-ban :|| (Evangelion: 3.0+1.0) ได้ปล่อยทีเซอร์ของตัวหนังออกมาแล้ว ในระหว่างการออกฉายหนัง Mirai no Mirai ของผกก. Mamoru Hosoda เมื่อ 20 ก.ค. 2018 ซึ่งในทีเซอร์ดังกล่าวได้ระบุว่า ตัวหนังมีกำหนดออกฉายรับโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น ในปี 2020 (หวังว่าคงจะไม่เจอโรคเลื่อนอีกแล้วนะ)

อีกทั้ง ทีเซอร์ดังกล่าว ได้มีการเปิดเผยรายนามสต๊าฟของหนัง ส่วนหนึ่ง :

ผกก.ทั่วไป : Hideaki Anno
สตูดิโอผู้ผลิต : Studio Khara
ผู้จัดจำหน่าย : Toho Co., Ltd., Toei Company, Khara

ตัวหนังชุดนี้ ทาง Khara ได้ออกมายืนยันเมื่อ เม.ย. 2017 ว่า โปรเจ็คหนังชุดสุดท้ายของ Shin Evangelion อยู่ในระหว่างการจัดทำ พร้อมกับมีการเปิดรับสมัครอนิเมเตอร์ และทีมงานสต๊าฟ หลายอัตรา บนเว็บไซต์หลักของ Khara เพื่อมาลุยโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ

Evangelion Shin Gekijōban :|| หรือ Evangelion: 3.0+1.0 มีการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2012 ซึ่ง ":||" ที่อยู่ตรงท้ายชื่อหนังในภาษาญี่ปุ่น เป็นตัวโน้ตดนตรีที่สื่อถึงการเล่นซ้ำอีกครั้ง หลังจากมาถึงจุดจบระดับหนึ่ง

หนัง 3 ภาคแรกของจตุภาค Rebuild of Evangelion ประกอบด้วย Evangelion: 1.0 You Are [Not] Alone, Evangelion: 2.0 You Can [Not] Advance, และ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2007, 2009, และ 2012 ตามลำดับ

 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll , animenewsnetwork


 

สต๊าฟ Yuri!!! on Ice ร่วมไว้อาลัยการจากไปของ Denis Ten นักฟิกเกอร์สเก็ตชาวคาซัคสถาน

วงการสเก็ตน้ำแข็งโลก ได้เกิดเรื่องสลดใจขึ้น เมื่อ Denis Ten (Денис Тен) นักฟิกเกอร์สเก็ตชาวคาซัคสถาน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ รัสเซีย ปี 2014 ได้เสียชีวิตลง จากการที่เขาถูกคนร้าย 2 คน ผู้พยายามงัดขโมยกระจกรถยนต์ของเขา รุมทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยนักฟิกเกอร์สเก็ตวัย 25 ปีผู้นี้ ถูกคนร้ายแทงเข้าไปที่ต้นขาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เขาก็ไม่อาจทนพิษบาดแผลได้ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ในเวลาต่อมา

จนท.ท้องถิ่น กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวน ตามจับผู้กระทำผิด โดยสามารถระบุตัวตนของ Nurali Kiyasov วัย 24 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งใน 2 คนร้ายได้แล้ว

ข่าวการขากไปของ Ten ได้แพร่สะพัดไปทั่วสื่อโซเชี่ยล และยังได้รับความสนใจจากทีมงานอนิเม Yuri!!! on Ice ซึ่งเป็นอนิเมที่นำเสนอเรื่องราวของฟิกเกอร์สเก็ต ด้วยเช่นกัน แถม ตัว Ten นั้น ก็มีแฟนๆของอนิเมเรื่องนี้หลายคน พากันคาดการณ์กันว่า เขาน่าจะเป็นต้นแบบให้กับตัวละคร Otabek Altin ซึ่งเป็นชาวคาซัค เหมือนกัน

Sayo Yamamoto ผกก.อนิเม Yuri!!! on Ice พอได้ทราบข่าวนี้ ก็เลยโพสต์ข้อความแสดงความอาลัย Ten บน Twitter หลักของ Yuri!!! on Ice ทั้งภาษาอังกฤษ และ ญี่ปุ่น โดยมีใจความเดียวกัน :

"ชั้นกำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งความลำบาก ที่ต้องมายอมรับกับความเศร้าในครั้งนี้ หากชั้นไม่เคยเห็นลีลาการเล่นสเก็ตของ Denis Ten ล่ะก็ Yuri!!! ก็คงจะไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้ ลีลาการสเก็ตของ Denis นั้น คือของจริง และเขาได้มอบแรงบันดาลใจจำนวนมากให้กับพวกเรา เช่นกัน เคารพนับถือ เสมอ และตลอดไป"

ขณะที่ twitter หลักของ Yuri!!! on Ice ยังได้ร่วมแสดงความอาลัย Ten ใน 3 ภาษา อังกฤษ , ญี่ปุ่น และ รัสเซีย :

"Denis Ten ฮีโร่ของคาซัคสถาน ตอนนี้ เราแทบจะพูดอะไรไม่ออกเลย ทั้งๆที่ เราอยากจะเห็นการแสดงอันสุดทึ่งของคุณมากกว่านี้ คุณจะอยู่ในใจของพวกเราเสมอ ขอให้ไปสู่สุขคติ"

โดยเหรียญทองแดงของ Denis Ten ในศึกโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 ถือเป็นการคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกฤดูหนาว เหรียญแรกในประวัติศาสตร์ของทัพนักกีฬาคาซัคสถาน โดย Arystanbek Mukhamediuly รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมกับกีฬาคาซัคสถาน ได้กล่าวรำลึกถึง Ten ในฐานะของ "นักฟิกเกอร์สเก็ตแสนน่าทึ่ง เป็นตำนานด้านกีฬา และ เป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา" ขณะที่ Ten เคยกล่าวไว้เมื่อปี 2015, หลังจากคว้าเหรียญทองแดงมาครอง "มันเป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ มันเป็นเหรียญรางวัลแรกของประเทศผม ผมน่ะ รู้สึกซาบซึ้งไปกับใครต่อใคร ที่เข้ามาแสดงความยินดีกับผม แต่หลักๆ นั้น ผมน่ะ ได้สร้างความสุขให้กับ พ่อแม่ และ โค้ชของผม ที่คอยให้การสนับสนุนการแข่งขันทั้งหมด จนกระทั่งเราสามารถเอาชนะมันได้"


แหล่งข่าว : Agence France PresseThe Guardian , animenewsnetwork


My Brother's Husband คว้ารางวัลชนะเลิศ Eisner Award 2018 + Rumiko Takahashi ได้รับเลือกให้เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner Awards

งาน Comic-Con International: San Diego 2018 ได้มีการประกาศผลรางวัล Will Eisner Comic Industry Awards หรือ Eisner Awards 2018 ขึ้น เมื่อ 21 ก.ค. 2018 โดยรางวัลดังกล่าว จัดเป็นรางวัลสำคัญของวงการคอมิคในอเมริกัน ที่มีการประกาศขึ้นทุกปีในช่วงเวลาดังกล่าว โดยครั้งนี้ มีผลงานมังงะญี่ปุ่น สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้ นั่นคือ My Brother's Husband ผลงานการ์ตูนเกย์-ครอบครัวของ อ.Gengoroh Tagame เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia ประจำปี 2018 ไปครอง โดยสามารถเอาชนะคู่แข่งอย่าง Furari ของ อ. Jiro Taniguchi , Golden Kamuy ของ อ.Satoru Noda, Otherworld Barbara ของ อ.Moto Hagio และ Shiver: Junji Ito Selected Stories ของ อ.Junji Ito

ขณะที่ Akira ฉบับหนังสือการ์ตูนแบบฉบับจัดทำครบรอบ 35 ปี โดย Kodansha Comics คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best Archival Collection/Project—Comic Books กับ สาขา Best Publication Design


ขณะเดียวกัน อ. Rumiko Takahashi ผู้แต่งเรื่อง Ranma 1/2 , Inuyasha , Rinne , Maison Ikkoku ได้รับเลือกให้เข้าสู่หอเกียรติยศ Will Eisner Comic Awards เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากติดโผเป็นผู้เข้าชิงเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งเธอนั้นเป็น 1 ใน 15 คน ในวงการการ์ตูนที่ได้เข้าชิง สู่หอเกียรติยศ ประจำปี 2018 นี้

เกณฑ์การรับเลือกเข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner มาจากการโหวตเลือกออนไลน์ โดยคนในวงการคอมิค หรือ ใกล้เคียง รวมไปถึง สนพ. , บก. , ผู้ค้าปลีกร้านหนังสือการ์ตูน , บรรณารักษ์ผู้รับผิดชอบกราฟิกโนเวล และ นักวิจัยด้านการ์ตูน ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.Takahashi เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner เมื่อปี 2014 , 2016 และ 2017 แต่ก็ไม่ได้รับการรับเลือกแต่อย่างใด

โดยคนในวงการคอมิค ที่ได้เข้าสู่หอเกียรติยศ Eisner 2018 ก่อนหน้านี้ เมื่อ ม.ค. 2018 (ซึ่งเป็นการคัดเลือกจากคณะกรรมการตัดสิน) ประกอบด้วย Jackie Ormes นักเขียนการ์ตูน และ Carol Kalish ผจก.ฝ่ายการตลาดของ Marvel


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


"นางฟ้าสีแดง" จาก "หน้ากากแก้ว" กำลังจะถูกเนรมิตรเป็นละครเวทีของจริง ในปี 2020

นางฟ้าสีแดง ("Kurenai Tennyo") ละครเวทีที่บรรดาแฟนคลับมังงะ หน้ากากแก้ว ต่างรู้จักคุ้นเคยกันดี แถมยังเป็นละครที่ทั้ง Maya Kitajima กับ Ayumi Himekawa ต่างทุ่มสุดตัว หมายมั่นปั้นมือ อยากจะแสดงนำในละครชุดนี้ให้จงได้ในการ์ตูน ก็กำลังจะถูกนำมาดัดแปลงกลายเป็นละครเวทีกันของจริงแล้ว ในรูปแบบละครโอเปร่า โดย มูลนิธิโอเปร่าญี่ปุ่น มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Bunkamura Orchard Hall กรุงโตเกียว วันที่ 10-15 ม.ค. 2020

โชว์ดังกล่าว ได้ อ.Suzue Miuchi ผู้แต่งหน้ากากแก้ว เป็นผู้ลงมือเขียนบทเอง ขณะที่ Tamiya Terashima เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี , Tatsuji Iwata เป็นผกก. ส่วน Ryūichirō Sonoda เป็นวาทยากร และ วงดุริยางค์ Tokyo Philharmonic Orchestra รับหน้าที่แสดงดนตรีในโชว์ ขณะนี้ ทางมูลนิธิโอเปร่าญี่ปุ่น กำลังเปิดออดิชั่นคัดเลือกนักแสดง พร้อมกับอัพโหลดใบสมัครที่เว็บไซต์หลักของพวกเขา ซึ่งใครที่สนใจสมัคร สามารถส่งใบสมัคร(ที่กรอกครบสมบูรณ์)พร้อมรูปถ่าย ผ่านทางไปรษณีย์ หรือ แฟกซ์

ก่อนหน้านี้ นางฟ้าสีแดง เคยถูกดัดแปลงในรูปแบบละครโนห์ เปิดการแสดง ณ โรงละครโนห์แห่งชาติ ที่โตเกียว เมื่อปี 2006 ก่อนที่จะทยอยเปิดการแสดงไปทั่วประเทศ ซึ่งละครจากมังงะหน้ากากแก้ว ที่เคยถูกนำมาดัดแปลงเป็นละครเวทีของจริง ประกอบด้วย "Onna Kaizoku Bianca" (Pirate Woman Bianca) เมื่อปี 2015, "Wasurerareta Kōya ~Ōkami Shōjo Jane~" (The Forgotten Wasteland ~Jane the Wolf Girl~) เมื่อปี 2017 และ "Tōriame" (A Passing Rain) เมื่อ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

โดยในส่วนของมังงะ หน้ากากแก้ว เอง เคยถูกดัดแปลงในรูปแบบละครเวทีหลายครั้ง นับตั้งแต่ถูกนำไปทำครั้งแรกในรูปแบบละครเพลง เมื่อปี 1979 โดยละครเวทีชุดล่าสุดของเรื่องนี้ เปิดการแสดง ณ โตเกียว กับ โอซาก้า เมื่อปี 2016


ภาพร่างละคร "นางฟ้าสีแดง" โดย อ.Suzue Miuchi

แหล่งข่าว :  Japan Opera FoundationSuzue MiuchiComic NatalieStage Natalie , animenewsnetwork.com

 


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 ก.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1.    *,131,420    *,474,676    Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 32
*2.    *,129,245    *,442,756    My Hero Academia เล่ม 19
*3.    *,*87,917    *,*87,917    Teasing Master Takagi-san แกล้งนัก รักนะรู้ยัง? เล่ม 9
*4.    *,*78,333    *,149,722    Grand Blue Dreaming ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 11
*5.    *,*73,642    *,*73,642    Karakai Jōzu no (Moto) Takagi-san เล่ม 3
*6.    *,*71,095    *,245,419    Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 30
*7.    *,*57,287    *,*57,287    Shinya no Damekoi Zukan เล่ม 4
*8.    *,*54,431    *,*54,431    Chūkan Kanriroku Tonegawa (Mr. Tonegawa) เล่ม 7
*9.    *,*47,254    *,*47,254    Escape Journey เล่ม 3
10.    *,*44,271    *,135,875    World's End Harem เล่ม 6

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript