บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22-28 กรกฎาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงวันหยุดยาวรับสัปดาห์มหามงคลของปวงชนชาวไทย....ถึงกระนั้น ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไฮไลท์ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องราวในสภา ที่ท่านนายกต้องประสบพบเจอครั้งแรก จากการที่บรรดาฝ่ายค้านโหมกระหน่ำโจมตีมาเป็นชุด (หลังจากอัดอั้นมากว่า 5 ปี !!?) ซึ่งเรื่องราวการอภิปรายของฝ่ายรบ.กับฝ่ายค้าน นั้นก็มีทั้งพูดคุยกันอย่างสร้างสรรค์บ้าง กับ เอาแต่เล่นเกมการเมืองแบบน้ำเน่า ที่คอยเอาแต่ขุดเรื่องเก่าๆเดิมๆ มาโจมตี ซะจนน่าเบื่อ ไม่ได้สาระสำคัญอะไรไปกว่า "ตัดพี่ตัดน้อง" ...... โดยรวมแล้ว ก็ค่อนข้างจะบันเทิง ไม่ต่างจากดูละครเท่าไหร่ ส่วนฝ่ายไหนทำได้ดีกว่ากันนั้น ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ออกเดินทะเลอีกครั้ง อย่างน่าเหลือเชื่อ กับ สลัดจอมลุย! โคโค่ ภาค : เซอร์วานซ์

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก สลัดจอมลุย! โคโค่ ภาค : เซอร์วานซ์ เล่ม 1 ภาคต่อของโจรสลัด โคโค่ ที่ใครหลายคนนึกว่าจบไปนานแล้ว หรือไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้อ่านต่อในบ้านเรา (จากการที่โดนสนพ.เก่าของเรื่องนี้ในบ้านเราลอยแพ) ก็ได้เปิดม่านขึ้นแล้ว!!......ในอดีตเคยมีชายผู้หนึ่งที่ออกท่องไปในทะเล
เพื่อไล่ตาม 'ตำนานฟอลคอน' เขาคือ 'โจรสลัดเครซี่บาธ' เด็กชายผู้ชื่นชมในตัวเขา และเคยออกไล่ตามความฝันไปด้วยกันนั้น บัดนี้ได้เติบใหญ่เป็นชายหนุ่ม และกำลังจะล่องเรือออกสู่ท้องทะเล อันกว้างใหญ่อีกครั้งแล้ว...!!

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 34 การทดสอบอันโหดร้ายใน THE BLUE ที่มีเนื้อหาต่างไปจากทุกปี คนครัวเบื้องหน้าตกรอบกันสนั่น พวกโซมะผ่านเข้ารอบมาได้อย่างราบรื่น ในที่สุดก็ต้องแข่งกับคนครัว เบื้องหลังที่เต็มไปด้วยปริศนา ฝีมือของพวกเขาจะเป็นยังไงนะ!?

GOLDEN KAMUY เล่ม 12 คณะของสุกิโมโต้ไล่ตามหลังไปเพื่อช่วย (?) นักโทษรอยสักที่ตกหลุมรักหมี สงครามแย่งชิงรอยสัก คู่ต่อสู้ในครั้งนี้คือ หมี..สี...น้ำตาล...สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุด!! สมุดภาพทหารนักโทษคนเพี้ยนคนรักและฆาตกร! ตำนานวีรบุรุษ!! ที่มีสารพัดสารเพรวมทั้งตัวนาก ทั้งตั๊กแตน ทั้งนกฮูกด้วย!!!

สามพลัง (ป่วน) พิทักษ์โลก เล่ม 47 ต่อจาก ฟูจิโกะ มากิ แพนโดร่านับเบอร์ 2 ก็โดนมลพิษทางจิตด้วยฝีมือของแบล็คแฟนธ่อมไปด้วย เฮียวบุตัดสินใจใช้พลังที่แท้จริงเพื่อกำจัดมากิ ทั้งสองคนต้องมาห่ำหั่นกันเองจริงๆ หรือนี่?

นิยาย ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 4 การบ้าน การไปซื้อของ การฝึกซ้อมพิเศษ!? สมาชิกแต่ละคนของชมรมวอลเลย์บอลโรงเรียนคาราสุโนะ ที่ใช้เวลาช่วง "วันหยุดฤดูร้อน" ซึ่งเป็นบิ๊กอีเวนท์ของนักเรียนมัธยมปลายไปกับการฝึกซ้อมอย่างเดียวโดยไม่มีเรื่องอื่น แล้วอีกด้านหนึ่งที่เหลือเชื่อซึ่งพวกเขาเหล่านั้น ไม่ได้แสดงให้เห็นในช่วงที่ว่างจากซ้อมชมรมล่ะ!? รวมเอพีโซดของโรงเรียนเนโคมะและโรงเรียนดาเตะโคไว้ด้วย!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

GIANT ROBO หุ่นยักษ์อหังการ ภาควันสิ้นโลก เล่ม 9 (เล่มจบ) , ONE PIECE PARTY เล่ม 3 ,ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 124 ,Baby Steps เล่ม 34,สู้เขาน้องแว่น เล่ม 13,เคย์โจ!!!!!!!! เล่ม 6,พิสูจน์นิยามความรักด้วยหลักวิชาสายวิทย์ เล่ม 2 ,FIRE PUNCH เล่ม 3,VIGILANTE -MY HERO ACADEMIA ILLEGALS- เล่ม 5 ,ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 8 , โคโนะโดริ หมอส่องชีวิต เล่ม 14,นิยาย จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ เล่ม 7 (ฉบับปรับปรุง)

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


หนังไซด์สตอรี่ Violet Evergarden เดินหน้าฉายรอบ World Premier....แม้สตูดิโอเสียหายหนักจากเปลวเพลิง

แม้ว่าสตูดิโอ Kyoto Animation จะได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงไหม้อาคารสตูดิโอ 1 ของพวกเขา เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก รวมถึง ต้นฉบับอนิเม แล้วก็ ทรัพย์สินต่างๆของสตูดิโอเสียหายยับ ถึงกระนั้น ชีวิตก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป สำหรับ ผู้ที่เหลือรอด....ซึ่งล่าสุด มีข่าวคราวให้แฟนๆอนิเมได้ใจชื้นบ้าง เมื่อ มีการยืนยันจากทางผู้จัดงาน AnimagiC ของเยอรมนี ว่า Violet Evergarden Gaiden: Eien to Jidou Shuki Ningyou หนังไซด์สตอรี่ของอนิเม Violet Evergarden จะมีการฉายรอบ world premiere ครั้งแรกในโลก ในวันที่ 3-4 ส.ค. 2019 โดยทางผู้จัดงานระบุว่า การฉายหนังรอบดังกล่าวนั้น เป็นไปตามคำขอร้องของสตูดิโอ KyoAni อีกทั้ง Shochiku ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องดังกล่าว ได้ยืนยันกับนสพ. Kyoto Shimbun ว่า ตัวหนังได้จัดทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอแห่งนี้

โดยหนังไซด์สตอรี่ของ VE กำกับโดย Haruka Fujita เบื้องต้น มีกำหนดการฉายทั่วญี่ปุ่น เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ในวันที่ 6 ก.ย. 2019 ตามด้วย หนังอนิเมเนื้อหาใหม่ทั้งหมดของ VE ที่มีกำหนดฉายในเดือน ม.ค. 2020

งานฉายหนังอนิเม VE ข้างต้น ผกก. Taichi Ishidate กับ โปรดิวเซอร์อนิเมซีรี่ย์ Shinichirou Hatta จะไม่ได้มาร่วมงาน แต่จะส่ง Shigeru Saitou โปรดิวเซอร์ดนตรี เข้าร่วมงานแทน ซึ่งในงานดังกล่าว จะมีการออกฉายหนังของ KyoAni อีกเรื่องหนึ่ง นั่นคือ Free! Movie 3: Road to the World - Yume ในวันที่ 2-3 ส.ค. 2019 โดยหนังชุดดังกล่าวของ Free เป็นเนื้อหาบทสรุปของอนิเมหนุ่มนักว่ายน้ำ ซีซั่น 3 ได้เข้าโรงฉายทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 5 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำเงินได้มากกว่า 225 ล้านเยน บน Box Office ญี่ปุ่น

ปัจจุบัน มีหน่วยงาน บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับวงการอนิเม หลายแห่ง ต่างเปิดรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือ KyoAni จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งรวมไปถึง Sentai Filmworks บริษัทนำเข้าอนิเมของอเมริกาเหนือ ซึ่งขณะนี้ มียอดบริจาคมากกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน แล้วก็ ร้าน Animate ร้านจำหน่ายสินค้าอนิเมชื่อดัง ทุกสาขา ทั้งในญี่ปุ่น และ นอกญี่ปุ่น

แหล่งข่าว :   MAL

 


ฝ่ายกฎหมาย KyoAni ชี้แจง วัตถุดิบอนิเมชั่น สูญหายจากเพลิงไหม้ เฉพาะสตูฯ 1 เท่านั้น

ยังคงติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation กันต่อไป ล่าสุด ทาง KyoAni ได้มอบหมายให้ทนายความ Daisuke Okeda มารับหน้าที่เป็นตัวแทนฝ่ายกฎหมายของสตูดิโอ ในการให้สัมภาษณ์ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น กับสื่อมวลชนญี่ปุ่น ซึ่ง Okeda ได้ออกมาอัพเดทถึงเรื่องนี้หลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน

เริ่มจาก เขาได้กล่าวกับ นสพ. Mainichi Shimbun ว่า ทาง KyoAni จะเปิดบัญชีธนาคารสำหรับรับเงินบริจาคจากทุกภาคส่วนโดยเฉพาะ เพื่อนำไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายและครอบครัวของพวกเขา รวมถึง นำไปก่อสร้างสตูดิโอใหม่ สามารถอ่านรายละเอียด พร้อมข้อมูลเลขที่บัญชีของสตูดิโอ ที่นี่ (มีข้อมูลภาษาอังกฤษ) ... ซึ่งมีรายงานว่า หลังจาก KyoAni เปิดบัญชีธนาคารดังกล่าวได้เพียง 2 วัน ก็ได้รับเงินบริจาคมากกว่า 620 ล้านเยน ด้วยกัน

จากนั้น Okeda ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับ วัตถุดิบ-ต้นฉบับอนิเม ที่เสียหายไปกับเปลวเพลิงจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเขากล่าวว่า ถึงแม้ วัตถุดิบ(ที่ทำจากกระดาษ) ที่นำไปใช้ในการสร้างอนิเม ในสตูดิโอ 1 จะสูญหายไปกับเปลวเพลิง แต่ไม่ได้หมายความว่า วัตถุดิบ และข้อมูลต้นฉบับอนิเมของทั้งสตูดิโอ KyoAni นั้น จะถูกเก็บไว้ที่สตูดิโอ 1 ทั้งหมด (พูดง่ายๆคือ สูญหายเฉพาะอันที่เก็บไว้ในสตูดิโอ 1 เท่านั้น นอกนั้น ก็ถูกเก็บไว้กระจายไปตามสตูดิโออื่นๆของ KyoAni) ซึ่งพวกเขากำลังตรวจสอบถึงความเป็นไปได้ในการกู้คืนข้อมูลจากสตูดิโอ 1 กลับมาอีกครั้ง

อนึ่ง Okeda ยังได้ชี้แจงภายหลังว่า วัตถุดิบกระดาษข้างต้นที่ว่ามานี้ รวมไปถึง พวกภาพวาดต้นฉบับทั้งหลายแหล่ด้วย

อีกทั้ง Okeda ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการพิสูจน์อัตลักษณ์ของผู้เสียชีวิต ผ่านการทดสอบ DNA เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางสตูดิโอ ได้กำชับไม่ให้จนท.กับสื่อมวลชน เปิดเผยข้อมูลชื่อผู้เสียชีวิตในขณะนี้ เพื่อเป็นการให้ความเคารพต่อครอบครัวผู้สูญเสีย จนกว่า จะเสร็จสิ้นพิธีกรรมทางศาสนา หรือ การสอบสวนคดี เสียก่อน
(เว้นเสียแต่ ทางครอบครัวผู้เสียชีวิต จะเป็นผู้ให้ข้อมูลเอง อย่างกรณีของ Naomi Ishida ช่างสีของ KyoAni ที่ทางครอบครัวออกมายืนยันกับสื่อเองว่า เธอเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้)

*อนึ่ง รายงานล่าสุดจาก ANN เมื่อ 27 ก.ค. 2019 ระบุว่า มีผู้เสียชีวิต เพิ่มขึ้นเป็น 35 รายแล้ว โดยรายล่าสุด เป็นชายอายุราว 20 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่ รพ. จากการไม่สามารถทนพิษบาดแผลจากการถูกไฟครอกร่างกายไว้ได้

แหล่งข่าว : Crunchyroll Anime News Network

 


ผู้รอดชีวิตเหตุเพลิงไหม้ KyoAni กลับมาทำงานตามปกติ

หลังจากโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ Kyoto Animation ผ่านพ้นไป 1 สัปดาห์ ในที่สุด มีรายงานว่า สต๊าฟผู้รอดชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ 1 ของ KyoAni จำนวนหนึ่ง สามารถกลับมาทำงานตามปกติแล้ว เมื่อ 24 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา จากการรายงานของสถานีโทรทัศน์ KTV โดยในจำนวนสต๊าฟผู้รอดชีวิตนั้น รวมไปถึง สต๊าฟผู้ที่กระโดดหนีตายลงจากชั้น 2 ของตึก

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 35 คน ประกอบด้วยชาย 14 คน และ หญิง 21 คน โดยมีผู้บาดเจ็บจำนวน 33 คน

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Chihiro Ishizuka ผู้แต่ง Flying Witch บริจาครายได้จากยอดขายการ์ตูนส่วนหนึ่ง ช่วยสตูดิโอ KyoAni

ธารน้ำใจจากหลายภาคส่วน ยังคงทยอยให้ความช่วยเหลือสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนมีผู้เสียชีวิต 34 คน และ บาดเจ็บอีก 34 คน

ล่าสุด ทางสตูดิโอ ได้รับน้ำจิตน้ำใจจากคนในวงการการ์ตูนเพิ่มเติม เมื่อ อ.Chihiro Ishizuka ผู้แต่งมังงะ Flying Witch ได้เปิดเผยบน twitter ส่วนตัว ว่า เขาจะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากยอดขายฉบับรวมเล่ม 8 ของเรื่องนี้ ทั้งยอดขายฉบับรูปเล่ม กับ ดิจิตอล ไปบริจาคให้กับทาง KyoAni

ฉบับเล่ม 8 ของมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น ทั้งแบบปกติ กับ แบบพิเศษ วันที่ 9 ส.ค. 2019 โดยฉบับรวมเล่มแบบพิเศษของเรื่องนี้ จะแถม drama CD ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ อ.Ishizuka ได้บริจาคเงินจากการจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 7 ของเรื่องนี้ ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุฝนตกหนักทั่วญี่ปุ่น เมื่อปี 2018

โดยล่าสุด KyoAni ได้เปิดบัญชีสำหรับรับเงินบริจาคจากเหตุไฟไหม่สตูดิโอแล้ว ซึ่งรายละเอียดวิธีการบริจาค มีการระบุไว้บนเว็บไซต์หลักของ KyoAni แล้ว


แหล่งข่าว :  Mainichi , Anime News Network


ข้อความจากใจของ 3 สมาชิกชมรม SOS จาก Haruhi จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation

ควันหลงจากเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Aya Hirano, Minori Chihara และ Yūki Gotō 3 นักพากย์สาว จาก Suzumiya Haruhi no Yuutsu หนึ่งในผลงานอนิเมดังชื่อก้องของสตูดิโอ KyoAni ต่างพากันโพสต์ความในใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นลงบนบลอกส่วนตัวของแต่ละคน

Aya Hirano ( Suzumiya Haruhi) :

"Kyoto Animation เป็นผู้ผลิต Suzumiya Haruhi no Yuutsu กับ Lucky Star ซึ่งเป็นสองเรื่องที่ทำให้ชั้นได้แจ้งเกิด หากไม่มีสองเรื่องนี้ ชั้นคงไม่สามารถเป็นอย่างทุกวันนี้ได้ ผลงานของ Kyoto Animation มันเต็มไปด้วยความรักอันเหลือล้น

"สิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ คือ การคิดถึงคนที่ได้รับผลกระทบจากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น สิ่งที่เราสามารถทำได้ในตอนนี้ แม้จะไม่มากนัก แต่ชั้นต้องการความสงบและรับรู้สิ่งต่าง ๆ อย่างชัดเจน สิ่งที่ชั้นทำได้ คือ การสวดภาวนาให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างสุดใจ"

"มันมีอยู่หลายความรู้สึกที่ชั้นจะต้องสู้เพื่อควบคุมจิตใจในตอนนี้ แต่ชั้นรู้สึกเสียใจจริงๆ ชั้นสับสนมากๆ ชั้นไม่อยากให้ [Kyoto Animation] ยอมแพ้ ขอโทษที่ชั้นใช้คำพูดไม่ดีนักนะ"


Minori Chihara (Nagato Yuki)

"ชั้นมีส่วนร่วมกับ Kyoto Animation ในหลายๆงาน ซึ่งเติมเต็มไปด้วยความรัก ตั้งแต่ Haruhi จนถึง Violet Evergarden ในแต่ละงาน ก็ทำให้ชั้นเติบโตขึ้นในฐานะของนักพากย์และนักร้อง"

"ชั้นจะทำอย่างสุดกำลัง เพื่อให้ผลงานของ Kyoto Animation สามารถไปต่อได้จนถึงอนาคต"

"ชั้นขอให้สิ่งเลวร้าย ที่ทำร้ายกับพรากชีวิตผู้คน จะต้องจากหายไปจากโลกนี้ ซักวันหนึ่ง "


Yuko Goto (Asahina Mikuru) :

"คนที่ Kyoto Animation ได้พูดคุยกับชั้น และ สนับสนุนชั้นในหลายๆอย่าง ชั้นรู้จักทั้งชื่อและจดจำหน้าของพวกเขาได้ จนกระทั่งถึงตอนนี้ ชั้นกลัวเหลือเกินที่จะต้องมาฟังข่าวนี้ ....มันจะเกิดอะไรขึ้น หากชื่อของคนที่รู้จัก ถูกประกาศออกมา?

"พอมาคิดถึงครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิต กับ คนที่ยังอยู่ มันทำให้ชั้นโกรธมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความคิดเห็นที่ไม่สลักสำคัญ จะทำอะไรกับคนที่อยู่ตรงกลางทั้งหมด? โพสต์นี้ เป็นเพียงความปรารถนาอย่างเห็นแก่ตัว เพื่อแยกแยะความรู้สึกของชั้น

" ชั้นขอไว้อาลัยให้แก่ชีวิตที่ต้องสูญเสีย ขอให้ความเจ็บปวดในการต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ได้ทุเลาลง ทีล่ะเล็กล่ะน้อย ชั้นขอภาวนาอย่างสุดหัวใจ

 

อนิเม Haruhi ดัดแปลงมาจากไล์โนเวลชื่อเดียวกันของ Nagaru Tanigawa ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อปี 2006 ก่อนจะมีการออกอากาศซีซั่น 2 ซึ่งมีเนื้อหาเดิมจากซีซั่นแรก พร้อมกับเพิ่มตอนใหม่ เพิ่มลูปชวนปวดหัว ในปี 2009


แหล่งข่าว : Nijimen , Anime News Network

 


อนิเมทีวีตอนที่ 3 ของ "หน่วยผจญคนไฟลุก" กลับมาฉายตามปกติ + ดัดแปลงเนื้อหาบางส่วน

สืบเนื่องมาจากเหตุเพลิงไหม้อาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ซึ่งไม่เพียงแค่สร้างความสูญเสียครั้งใหญ่ให้แก่สตูดิโอแห่งนี้ แต่ยังสร้างความสะเทือนใจให้แก่วงการอนิเมญี่ปุ่น เช่นกัน จนส่งผลให้ อนิเมทีวี ของ En En no Shōbōtai หรือ หน่วยผจญคนไฟลุก ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวดับเพลิงชื่อเดียวกันของ อ.Atsushi Ohkubo ซึ่งผลิตโดยสตูดิโอ David Production ต้องประกาศเลื่อนออกอากาศอนิเมตอนที่ 3 ของเรื่องนี้ จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 19 ก.ค. 2019 เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่ผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม อนิเมตอนที่ 3 ของเรื่องนี้ ได้กลับมาฉายทางทีวีตามปกติ เมื่อ 26 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา เพียงแต่ว่า อนิเมตอนดังกล่าว มีการดัดแปลงแก้ไขเนื้อหาบางส่วน ตั้งแต่ มีการเปลี่ยนสีเปลงไฟ และ บทบรรยายต่างๆ เพื่อลดอารมณ์สะเทือนใจจากเหตุโศกนาฏกรรมของ KyoAni อย่างไรก็ตาม สถานีทีวี MBS ไม่ได้ระบุว่า อนิเมตอนอื่นๆหลังจากนี้ จะมีการแก้ไขเนื้อหาด้วยหรือเปล่า เพียงแต่ระบุสั้นๆว่า "เราจะพิจารณาไปตามสถานการณ์ ตั้งแต่ตอนที่ 4 เป็นต้นไป" ซึ่งอนิเมทีวีของเรื่องนี้ มีทั้งหมด 24 ตอนด้วยกัน


แหล่งข่าว :    Anime News Network


Weathering With You เปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ทะลุ 1 พันล้านเยน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 20-21 ก.ค. 2019 ปรากฏว่า Tenki no Ko / Weathering With You หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของผกก. Makoto Shinkai สามารถประเดิมช่วงสุดสัปดาห์แรก วันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยรายได้ 1.185 พันล้านเยน จาก ยอดตั๋ว 830,000 ใบ ซึ่งเป็นยอดที่มากกว่า Kimi no Na wa / Your Name ผลงานหนังอนิเมเรื่องก่อนหน้านี้ของเขา ในช่วงเวลาเดียวกัน ที่เข้าฉายไปเมื่อ ส.ค. 2016

หากนับรวมวันที่ 19 ก.ค. 2019 ซึ่งเป็นวันแรกที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันศุกร์ ทำให้ตัวหนังเปิดตัวด้วยรายได้รวม 3 วันแรกที่ 1,643,809,400 เยน จากยอดตั๋วทั้งหมด 1,159,020 ใบ คิดเป็น 128.6% ของ Your Name ในช่วงเวลาเดียวกัน ทว่า ตัวหนังมีรายได้เฉลี่ยต่อรอบที่ 3,700,000 เยน ซึ่งน้อยกว่า Your Name 14%

แต่จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ยังคงสร้างความช็อคให้แก่ใครหลายคน ประกอบกับ หลายคนกำลังอยู่ในช่วงพิจารณา จากการที่ตัวหนังนั้น ได้รับคำวิจารณ์อย่างหลากหลาย ก็เลยทำให้โอกาสที่ตัวหนังจะทุบสถิติ Your Name ได้นั้น มันช่างยากลำบากยิ่งนัก

ถึงกระนั้น ก็มีรายงานว่า หลังจาก Weathering With You เปิดตัวสัปดาห์แรก เพลงประกอบหนังอย่าง Ai ni Dekiru koto wa Mada Arukai กับ Grand Escape (Movie edit) feat. Touko Miura ของ RADWIMPS สามารถครองอันดับ 1 และ 2 ในชาร์ตเพลงดิจิตอลขายดี ช่วงวันที่ 15-21 ก.ค. 2019 ทั้งๆที่สองเพลงดังกล่าว เริ่มวางขายแค่สัปดาห์แรกเท่านั้น

ขณะเดียวกัน Tokyo Ghoul 【S】 หนังคนแสดงภาค 2 ของ Tokyo Ghoul เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 7 โดยทำรายได้อย่างน่าผิดหวัง 110 ล้านเยน ซึ่งน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของหนังภาคแรกที่ฉายไปเมื่อปี 2017

ส่วน Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom หนังอนิเมจากซีรี่ย์หนุ่มไอด้อลนักร้อง ยังคงเหนียวที่ 10 อันดับแรกต่อไป ในอันดับ 10 ด้วยการทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านเยน จากการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 6 และเป็นหนังอนิเมที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 9 ของปี 2019

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 20-21 ก.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Weathering With You"

2 (1). "Toy Story 4"

3 (2). "Mewtwo Strikes Back: Evolution"

4 (3). "Aladdin"

5 (4). "Spider-Man: Far From Home"

6 (new). "Child's Play"

7 (new). "Tokyo Ghoul 【S】"

8 (5). "Diner"

9 (6). "The Fable"

10 (8). "Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom"

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 


"ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก" ลาสังเวียนอย่างเป็นทางการ

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34/2019 ได้ตีพิมพ์มังงะตอนสุดท้าย ตอนที่ 250 ของ Hinomaru Zumou / ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากซีรี่ย์การ์ตูนซูโม่สุดเร่าร้อนเรื่องนี้ ได้ต่อสู้อย่างเรียบๆเคียงๆใน Jump มายาวนานถึง 5 ปี นับตั้งแต่ พ.ค. 2014 โดย อ.Kawada ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆและนักอ่านที่ให้การสนับสนุนผลงานของเขามาตลอด 5 ปี บนมุมคอมเม้นต์ของหน้าสารบัญ Jump เล่มดังกล่าว

โดยฉบับรวมเล่มที่ 27 กับ 28 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายเดือน ต.ค. 2019 กับ ธ.ค. 2019 ตามลำดับ

Hinomaru Zumou เป็นเรื่องราวของ Ushio Hinomaru ชายหนุ่มร่างเล็กผู้มีแพชชั่นในกีฬาซูโม่อย่างสุดๆ ได้เข้าร่วมชมรมซูโม่ของโรงเรียนม.ปลาย Odachi ซึ่งเขามาที่นี่เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ซูโม่เป็นกีฬาต่อสู้ ที่ขนาดรูปร่างกับน้ำหนัก ไม่เป็นอุปสรรคใดๆต่อคนตัวเล็กอย่างเขา ซึ่งเขามีเป้าหมายที่จะพาตัวเองก้าวสู่ระดับ Yokozuna ซึ่งเป็นระดับสูงที่สุดของวงการซูโม่ โดยเขาจะนำพาทีมซูโม่โรงเรียน ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดให้จงได้!!

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 24 ตอน โดย Gonzo ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Weekly Shonen Jump 34/2019Roronoa Zoro: Umi ni Chiru เป็นเพียงตอนแรกของโปรเจ็ค One Piece ฉบับ Cover

Roronoa Zoro: Umi ni Chiru มังงะสั้นชุดพิเศษของ One Piece ที่หยิบเอาเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง Zoro กับ Mihawk มาเขียนใหม่โดย อ.Boichi ผู้วาดมังงะ Dr.Stone, Origin, Sun-Ken Rock ซึ่งได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump เล่มที่ 34/2019

อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยในภายหลังว่า มังงะชุดนี้ เป็นเพียงแค่ตอนแรกของโปรเจ็คมังงะ One Piece ฉบับ Cover โดยศิลปินนักเขียนการ์ตูนคนอื่นๆ โดยจะเน้นนำเอาเรื่องราวส่วนหนึ่งจากมังงะ One Piece มาเขียนใหม่ ตามสไตล์ นักเขียนการ์ตูนคนนั้นๆ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Weekly Shonen Jump 34/2019


Matt Owens รับหน้าที่เขียนบท One Piece ฉบับซีรี่ย์คนแสดง Hollywood

โปรเจ็ค One Piece ฉบับซีรี่ย์คนแสดง Hollywood ที่มีการประกาศก้องทั่วโลก มาตั้งแต่ปี ก.ค. 2017 นั้น ล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเล็กๆน้อยๆ ... เมื่อนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 34/2019 ได้เปิดเผยว่า Matt Owens คนเขียนบทจากหนัง Agents of Shield, The Defenders, Luke Cage จะมารับหน้าที่เขียนบทหนังให้กับฉบับละครทีวีของมังงะโจรสลัดเรื่องดังเรื่องนี้

Owens ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มารับหน้าที่ดูแลบทให้โปรเจ็คนี้ กล่าวว่า "One Piece คือเรื่องที่ผมชื่นชอบสุดๆในชีวิตผม รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจาก อ.Oda , Shueisha และ ทุกคนๆ ที่ Tomorrow Studios จากการได้รับมอบหมายบทบาทครั้งสำคัญนี้ ในการดัดแปลงเรื่องราวการผจญภัยอันสุดเลิศและตื่นเต้น มาทำในรูปแบบคนแสดง ผมอยากจะแสดงความคลั่งไคล้ครั้งใหญ่ และจัดทำเนื้อเรื่องให้มีความเลื่อมใส และน่าตื่นเต้น รวมถึง สร้างความพึงพอใจแก่แฟนๆที่ติดตามมาอย่างยาวนาว แล้วก็ ดึงดูดแฟนๆกลุ่มใหม่ ด้วย"

ขณะเดียวกัน Marty Adelstein โปรดิวเซอร์โปรเจ็คนี้ ได้กล่าวว่า "พอผมได้รับรู้การนำเสนอวิสัยทัศน์เกี่ยวกับงานนี้ของ Matt ผมว่า เขาเป็นคนทีเพอร์เฟ็คพอที่จะรับผิดชอบโปรเจ็คนี้ สิ่งที่ประทับใจและสำคัญมากที่สุดสำหรับผม นั่นคือ เขาเป็นแฟน One Piece ตัวยง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่สามารถร่วมงานกับ Matt ผู้ซึ่งแสดงความสามารถอันเปี่ยมล้น ในฐานะ คนเขียนบท"

โปรเจ็คละครคนแสดง One Piece เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 20 ปี ของ One Piece ฉบับมังงะ ที่มีการประกาศ เมื่อ 22 ก.ค. 2017 ได้ Tomorrow Studios , Marty Adelstein (Prison Break, Teen Wolf) และ ITV Studios ผนึกกำลังกันสร้าง โดย Adelstein เคยกล่าวไว้เมื่อ ก.ค. 2017 "ผมมีความศรัทธาอย่างแรงกล้าที่จะมอบให้ผมได้ทำโปรเจ็คถัดไปของ One Piece ผมคิดว่า โปรเจ็คนี้จะสร้างสถิติใหม่ในแง่ของการใช้ทุนสร้างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ละครทีวี ด้วยชื่อเสียงระดับโลกของเรื่องนี้ จึงส่งผลดีต่อสเกลการสร้างละครในระดับนี้" ต่อมา เขาได้กล่าวเพิ่มเติม เมื่อ ธ.ค. 2017 ว่า ละครชุดนี้ รับปากว่าจะสร้างออกมาให้เป็น " One Piece อย่างแท้จริง" หลังจากได้พูดคุยกับ อ.Oda เป็นการส่วนตัว โดยจะเริ่มต้นเรื่องราวด้วย East Blue arc และจะขยับขยายเรื่องราวเพิ่มเติมจากที่นั่น

ขณะที่ อ.Eiichiro Oda กล่าวเมื่อ ก.ค. 2017 ว่า เงื่อนไขของโปรเจ็คละครนี้ก็คือ จะต้องเป็นโปรเจ็คที่ไม่ทรยศต่อแฟนๆผู้สนับสนุนเขา มานานถึง 20 ปี


แหล่งข่าว : Anime News Network


Yu-Gi-Oh! ดูเอลครั้งใหม่ กับอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ฉลองครบรอบ 20 ปี

ช่อง YouTube หลังของอนิเม Yu-Gi-Oh! เกมกลคนอัจฉริยะ ได้โพสต์วีดีโอโปรโมทล่าสุด ที่บอกเล่าความเป็นมาของอนิเมซีรี่ย์ Yu-Gi-Oh! ทั้ง 6 ชุด เริ่มตั้งแต่ Yu-Gi-Oh! (2000-2004) จนถึง Yu-Gi-Oh! VRAINS ซึ่งเป็นซีรี่ย์เรื่องล่าสุดของเหล่านักดูเอลการ์ด ที่ออกอากาศไปตั้งแต่ปี 2017 โดยในท้ายคลิป มีการแจ้งว่า จะมีอนิเมซีรี่ย์เรื่องใหม่ล่าสุดของ Yu-Gi-Oh! ที่เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของฉบับอนิเม มีกำหนดออกอากาศในปี 2020

อนิเม Yu-Gi-Oh! ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Kazuki Takahashi ผลิตโดย Studio Gallop เรียงลำดับแต่ละภาคดังนี้

"Yu-Gi-Oh!" (2000 – 2004 / 224 ตอน)
"Yu-Gi-Oh! GX" (2004 – 2008 / 180 ตอน)
"Yu-Gi-Oh! 5D's" (2008 – 2011 / 154 ตอน)
"Yu-Gi-Oh! ZEXAL" (2011 –2012 / 73 ตอน)
"Yu-Gi-Oh! ARC-V" ( 2014 – 2017 / 148 ตอน)
"Yu-Gi-Oh! VRAINS" ( 2017 - )

แหล่งข่าวและคลิป :  Crunchyroll


"22/7" ไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป 2D จากผู้สร้าง AKB48 เตรียมเปิดตัวในรูปแบบอนิเมทีวี ปี 2020

22/7 กลุ่มไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป ดิจิตอล 2 มิติ ที่เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Yasushi Akimoto / Aki-P บิดาผู้ให้กำเนิดวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 และ วงน้องสาวตระกูล 48 Groups ทั้งปวง (รวมถึงวงคู่แข่งของ AKB อย่าง Nogizaka46 - Keyakizaka46 ด้วย) กำลังจะเปิดตัวในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์อย่างเต็มตัวแล้ว มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2020

กลุ่มไอด้อลจำนวนสมาชิกสาว 11 คน กลุ่มนี้ มีการออดิชั่นครั้งแรกเมื่อปี 2016 ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในปี 2017 ปัจจุบัน 22/7 มีเพลงซิงเกิ้ลที่ 4 แล้ว กับ "Nanimo Shite Agerarenai" มีกำหนดวางจำหน่ายทั้ง 3 รูปแบบ (มาตรฐาน , limited-edition จำนวน 2 เวอร์ชั่น) ในวันที่ 4 ส.ค. 2019 ซึ่งไอด้อลกลุ่มนี้ มาภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไอด้อลข้ามมิติ" โดยมีการจัดทำในแบบสื่อผสมหลายรูปแบบอีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , CrunchyrollShonen Champion ร่วมฉลอง 50 ปี มนุษย์เหยียบบนดวงจันทร์

Shonen Champion นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์หัวดังของสนพ. Akita Shoten และเป็นที่สถิตของมังงะดังหลายเรื่อง ทั้ง Cutie Honey , Black Jack , Crow (เรียกเขาว่าอีกา) , Worst , Baki , Yowamushi Pedal (โอตาคุปั่นสะท้านโลก) และ Beastars ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของตัวเองไปเมื่อ 15 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หลังจากที่นิตยสารหัวนี้ได้ฉลองอายุครึ่งศตวรรษไปได้เพียง 5 วัน ในวันที่ 20 ก.ค. 2019 ก็ตรงกับวันครบรอบ 50 ปี ที่มวลมนุษย์ชาติสามารถส่งมนุษย์เหยียบบนผิวดวงจันทร์เป็นครั้งแรก เช่นกัน

จากการที่ทั้ง 2 เหตุการณ์ข้างต้น ได้เกิดขึ้นอย่างประจวบเหมาะไล่เลี่ยกัน เลยทำให้ Shonen Champion ใช้โอกาสนี้ ด้วยการโพสต์คลิปวีดีโอบน twitter หลักของนิตยสาร ซึ่งมีเนื้อหาแสดงความยินดี แก่ NASA ในโอกาสครบรอบ 50 ปี ที่ยานอวกาศ Apollo11 นำพามนุษย์เหยียบลงบนดวงจันทร์ ไปพร้อมๆกับการ tie-in นิตยสาร ที่ตีพิมพ์ครบ 50 ปี ไปในในตอนท้ายคลิป เท่านั้นไม่พอ twitter ของ Shonen Champion ยังแท็กเชิญชวนให้ NASA รับชมคลิปนี้ด้วย

อีกทั้ง Shonen Champion ได้จัดทำปกนิตยสารยุคแรกสุด กับฉบับปี 1969 ที่มีการออกแบบในธีมของดวงจันทร์ และอวกาศ กับฉบับที่ 1 , 8 , 20 และ 31

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


หนังพาร์ทแรกของ Gundam: Reconguista in G ลงโรงทั่วญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ร่วง 2019

เว็บไซต์หลักของอนิเม Gundam: Reconguista in G ได้แจ้งว่า "Ike! Core Fighter (Go! Core Fighter)" หนังพาร์ทแรกของหนังอนิเมฉบับตัดต่อเรื่องนี้ มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019 (ราว ต.ค. 2019) โดยหนังตัดต่อจำนวน 5 พาร์ท ชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 40 ปี ของซีรี่ย์ Gundam

โดยหนังพาร์ทแรกของ Reconguista in G ความยาว 96 นาที ได้ออกฉายครั้งแรกในโลก ในงาน Japan Expo ครั้งที่ 20 ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อ 5 ก.ค. 2019 และมีกำหนดฉายพรีวิวที่ญี่ปุ่น ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟุกุโอกะ ในวันที่ 24 ส.ค. 2019 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ "The World of Tomino Yoshiyuki: A Retrospective of Legendary Anime Director" รวมถึง ตัวหนังจะฉายในงานเทศกาลหนัง Pia ครั้งที่ 41 ที่จัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-17 ก.ย. 2019 อีกด้วย

Reconguista in G เขียนบทและกำกับโดย Yoshiyuki Tomino ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์ Mobile Suit Gundam ที่ออกอากาศทางทีวี เมื่อปี 1979-1980 โดย Reconguista in G ออกอากาศทางทีวี ช่วง ต.ค. 2014 - มี.ค. 2015 ซึ่งหนังฉบับตัดต่อของ Reconguista in G นั้น จะมีการเพิ่มฉากใหม่ที่ไม่เคยปรากฏในฉบับอนิเมทีวี


แหล่งข่าว :  Crunchyroll


"ผู้แทนโอตาคุ" Tarō Yamada ชนะเลือกตั้ง สว. ญี่ปุ่น

Tarō Yamada นักการเมืองญี่ปุ่น และเป็นหัวหน้าพรรคปกป้องเสรีภาพการแสดงออก คนปัจจุบัน สามารถคว้าเก้าอี้ สว.ญี่ปุ่น ได้สำเร็จอีกครั้ง จากการที่เขาสามารถเอาชนะการเลือกตั้ง สว. ญี่ปุ่น ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 21 ก.ค. 2019 ด้วยคะแนนเสียงมากกว่า 530,000 โหวต ซึ่งเขาได้รับเลือกในฐานะผู้สมัครสัดส่วนของพรรคเสรีประชาธิปไตยญี่ปุ่น (LDP) พรรครัฐบาลปัจจุบันของญี่ปุ่น

Yamada เป็นนักการเมืองผู้มีชื่อเสียงบนสื่อโซเชียล ทั้ง Twitter, YouTube, และ Nico Nico Douga จากการที่เขามักหยิบยกเอาประเด็นต่างๆ ที่โดนใจกลุ่มโอตาคุ มาพูดถึงอยู่บ่อยๆ ทั้งในเรื่องเสรีภาพการพูดการแสดงออก กับ นโยบายด้านอินเตอร์เน็ต เป็นต้น โดยในปี 2012 เขาลงสมัครในนามพรรค Your ( พรรคการเมืองที่แยกมาจาก LDP ซึ่งยุบไปแล้ว เมื่อปี 2014) และได้รับเลือกเป็น สว. โดยในช่วงเวลานั้น เขาออกโรงคัดค้านการปรับปรุงกฎหมายลามกอนาจารเด็ก ที่จะครอบคลุมถึงอนิเมกับมังงะด้วย

Yamada นั้น ก็มีนโยบายหลักๆในช่วงของการหาเสียงเลือกตั้ง ประกอบด้วย การเน้นย้ำการเป็นปฏิปักษ์กับบรรดาเว็บไซต์ของเถื่อน ,สนับสนุนให้ผลงานทำมือจากแฟนๆ ทั้ง โดจินชิ หรือ แฟนฟิค ให้กลายเป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้ง เขามีเป้าหมายที่จะปรับปรุงสภาพการทำงานของคนวงการอนิเมให้ดีขึ้น , สิทธิของผู้พิการ และ สิทธิของชาวญี่ปุ่นในการคงนามสกุลเดิม หลังแต่งงาน เป็นต้น

หลังจาก Yamada ได้รับชัยชนะเลือกตั้ง สว. ชื่อของเขาก็ติดเทรนด์ twitter ของญี่ปุ่น ในทันทีทันใด โดย อ. Ken Akamatsu ผู้แต่งมังงะ Negima , UQ Holder! และเป็นนักเคลื่อนไหวเสรีภาพด้านการพูด ได้ออกมาทวีตว่า "ชัยชนะในครั้งนี้ มีความเป็นไปได้ที่เราจะสามารถหยุดยั้งความพยายามในการควบคุมอนิเม-มังงะ จากพรรครัฐบาล กับ ฝ่ายค้าน ได้" แต่เขาก็ย้ำเตือนว่า "สิ่งที่น่ากลัว คือ ความกดดันจากภายนอก แล้วก็ ผมคิดว่า มันจำเป็นที่จะต้องมีการถกเถียงถึงเรื่องนี้กันอย่างสุภาพในอนาคต ไปพร้อมๆกับ การนำเสนอในวาระที่ยุ่งยากมากขึ้น เช่น หลักของการใช้งานอย่างเป็นธรรม (Fair Use)"

แหล่งข่าว :  IT Media , Anime News Network

 


Zoids Wild ลุยต่อซีซั่น 2 ต.ค. 2019

Zoids Wild อนิเมชุดล่าสุดของซีรี่ย์ Zoids กำลังจะมีการจัดทำต่อในซีซั่น 2 ในชื่อว่า Zoids Wild ZERO มีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo และ ช่องเครื่อข่ายอีก 5 แห่ง ในเดือน ต.ค. 2019 ซึ่งซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้ จะนำเสนอเรื่องราวใหม่ ที่เริ่มต้นกันตั้งแต่ศูนย์ ผ่านตัวละครใหม่

Zoids ซีรี่ย์การ์ตูนดัดแปลงจากไลน์ของเล่นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์เหล็กของ Takara TOMY ที่ออกวางจำหน่ายครั้งแรกช่วงต้นยุค 80 โดย Zoids Wild จัดเป็นอนิเมทีวีเรื่องแรกในรอบ 12 ปีของ Zoids ต่อจาก Zoids Genesis ที่ออกอากาศเมื่อปี 2005-2006 โดยอนิเมซีซั่นแรก จำนวน 50 ตอน ของ Zoids Wild ผลิตโดย OLM TEAM SAKURAI ออกอากาศช่วง 7 ก.ค. 2018 - 29 มิ.ย. 2019

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


สาววายหวีด.........LOVE STAGE!! กำลังจะถูกทำในรูปแบบหนังคนแสดง

บรรดานักอ่านสาวสายจิ้นหนุ่มๆ ได้หวีดกันมากขึ้นในอีกระดับหนึ่ง.....เมื่อมีรายงานว่า LOVE STAGE!! ผลงานมังงะแนวบอยเลิฟ (BL) อันขึ้นชื่อของ อ.Eiki Eiki กับ อ.Taishi Zaou กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงแล้ว ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก CIEL นิตยสารการ์ตูนออนไลน์ราย 2 เดือน ที่เน้นลงมังงะแนว BL โดยเฉพาะ ของ Kadokawa โดย อ.Eiki ผู้รับหน้าที่เขียนเนื้อเรื่องในมังงะต้นฉบับ จะเป็นผู้ลงมือเขียนบทหนังชุดนี้ด้วยตนเอง

LOVE STAGE!! เป็นเรื่องราวของ Izumi เด็กหนุ่มจากครอบครัวคนวงการบันเทิง เขามีคุณพ่อเป็นนักร้อง , คุณแม่เป็นศิลปิน และ พี่ชายเป็นนักร้องดังวง Crashers ส่วนตัวเขาเป็นแค่นักศึกษาเนิร์ดๆธรรมดาๆ ผู้มีความฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน แต่จากการที่เขามีรูปร่างหน้าตาราวกับผู้หญิง ก็ทำให้เขาได้รับเลือกให้แสดงโฆษณาที่ต้องสวมชุดกระโปรงด้วย ซึ่งตัวเขาในโหมดแต่งหญิงนี่เอง ก็ทำเอานักแสดงหนุ่ม Ryoma Ichijo เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นผู้หญิง และตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ อย่างไรก็ตาม ทั้ง Izumi กับ Ryoma เคยพบกันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และ ความรู้สึกของ Ryoma นั้น ก็ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย เมื่อเขาพบว่า Izumi เป็นผู้ชาย

LOVE STAGE!! ตีพิมพ์ใน CIEL ช่วง ก.ค. 2010 - ก.ย. 2016 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีโดย J.C.STAFF จำนวน 10 ตอน ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


Tomie หลอนไปไกลถึงฮอลลิวู้ด ..... เมื่อกำลังจะถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ลงบน Quibi โดย Alexandre Aja [Update]

Alexandre Aja ผู้กำกับชาวฝรั่งเศส จากหนัง High Tension, The Hills Have Eyes กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ที่เป็นการนำเอา Tomie ซีรี่ย์มังงะเขย่าขวัญเรื่องดังของ อ.Junji Ito มาดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ ลงแอพ Quibi แอพหนังบนมือถือที่เป็นการนำเอาสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดของ Silicon Valley กับ Hollywood รวมไว้เข้าด้วยกัน

โปรเจ็คดังกล่าว เป็นการผลิตร่วมกันของ Sony Pictures Television กับ Universal Content Productions โดย Aja จะรับหน้าที่ทั้งกำกับ และ ดูแลการสร้างด้วยตนเอง โดยมี David Leslie Johnson-McGoldrick (The Conjuring 2, Aquaman) เป็นผู้เขียนบท และช่วย Aja ในการดูแลโปรเจ็คนี้ ขณะที่ Hiroki Shirota เป็นผู้อำนวยการสร้าง

Tomie เป็นเรื่องราวของสาวม.ปลายแสนสวยผู้หนึ่ง ที่จู่ๆหายสาปสูญ และชิ้นส่วนร่างกายของเธอ ก็ถูกพบบริเวณเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง และแล้วปริศนาฆาตกรรมในครั้งนี้ ได้นำพาไปสู่เรื่องราวที่ทวีความสยองมากขึ้น

มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 1987 ต่อมาถูกดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงหลายภาค รวมถึง อนิเมทีวี ที่เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์อนิเมชุด Junji Ito Collection

[Update] โปรเจ็คใหม่ที่ว่านี้ เป็นละครซีรี่ย์ ความยาวตอนละ 10 นาที ครับ

แหล่งข่าว :  Bloody Disgusting


อนิเมทีวี Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร จะจบลง ณ ตอนที่ 328

เว็บไซต์หลักของ Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร ฉบับอนิเมทีวี ได้ออกมายืนยันว่า อนิเมดัดแปลงจากมังงะซีรี่ย์แอ็คชั่นแฟนตาซีพลังมิตรภาพเรื่องดังของ อ.Hiro Mashima ได้มีการบันทึกเสียงตอนที่ 328 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของอนิเม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 6 พ.ค. 2019 โดยในตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ จะมีตัวละครปรากฏตัวมากกว่า 65 ตัว ด้วยกัน อีกทั้ง twitter หลักของอนิเม ยังเสริมด้วยว่า การรวมตัวของนักพากย์ราว 60 คน ที่มาบันทึกเสียงในตอนสุดท้ายนั้น ก็เล่นเอาห้องบันทึกเสียงพากย์ไม่สามารถรองรับคนได้พอ เลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ เมื่อ ธ.ค. 2018 เว็บไซต์หลักของอนิเมได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Blu-ray Box Set ชุด Fairy Tail Ultimate Collection ซึ่งจะประกอบด้วย อนิเมซีซั่นก่อนหน้าของ FT จำนวน 277 ตอน และ อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้อีก 51 ตอน สิริรวมแล้ว อนิเมเรื่องนี้จะมีทั้งหมด 328 ตอนด้วยกัน

อนิเม FT ซีซั่นสุดท้าย ออกอากาศตั้งแต่ 7 ต.ค. 2018 โดยปัจจุบัน ออกอากาศถึงตอนที่ 319 แล้ว เมื่อ 28 ก.ค. 2019

แหล่งข่าว :  Anime News Network


Kaichō Shima Kōsaku มังงะภาคล่าสุดของซีรี่ย์ "ชิมะ โคซาคุ" เตรียมอวสาน 1 ส.ค. 2019

นิตยสาร Morning ฉบับที่ 34/2019 ได้แจ้งว่า Kaichō Shima Kōsaku (Chairman Kosaku Shima) มังงะภาคปัจจุบันของ Shima Kōsaku / ชิมะ โคซาคุ ซีรี่ย์บริหารองค์กร-ธุรกิจเรื่องยาวของ อ. Kenshi Hirokane กำลังจะอวสานลง ใน Morning ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 1 ส.ค. 2019 หลังจากดำเนินเรื่องราวภาคประธานบริษัทมาตั้งแต่ ส.ค. 2013 เป็นต้นมา

อ.Hirokane ดำเนินเรื่องราวของ Shima Kōsaku ผู้ซึ่งอัพตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้นๆ ตั้งแต่หนุ่มยันแก่ (ตามแต่ละภาค) ตั้งแต่ปี 1983 เป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า ซีรี่ย์คุณน้าชิมะ จะจบแล้วจบเลย หรือ จะมีการเขียนภาคต่อไปอีก (หากมีเขียนภาคต่ออีก ก็ไม่รู้ว่าจะให้น้าชิมะไปทำอะไร ในเมื่อเป็นมาจะทุกตำแหน่งแล้ว!!!)

นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะภาคแยกจำนวนหนึ่ง ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเขาสมัยยังเป็นเด็กนักเรียน , สมัยยังหนุ่มๆ รวมไปถึง เปลี่ยนแนวไปเป็นแนวสอบสวน กับมังงะชุด Shima Kōsaku no Jikenbo แล้วก็ มังงะครอสโอเวอร์กับเรื่อง "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว"

โดย Kaichō Shima Kōsaku Tokubetsu-hen: Kazehana Rinko no Koi มังงะสปินออฟ 6 ตอนจบของเรื่องนี้ ได้ถูกดัดแปลงเป็นละครทีวี 2 ตอน ชุด Buchō Kazehana Rinko no Koi เมื่อ ก.ค. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Anime News Network


มังงะ-ไลท์โนเวล "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" เหมา 2 อันดับแรก หนังสือขายดีช่วงครึ่งปีแรก 2019 ของ BookWalker

BookWalker ร้านค้าอีบุ๊คของสนพ. Kadokawa ได้จัดอันดับหนังสือขายดีประจำร้าน ประจำช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 ปรากฏว่า ฉบับมังงะของ Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว (เขียนโดย Taiki Kawakami ) ที่ดัดแปลงจากผลงานไลท์โนเวลของ Fuse สามารถครองแชมป์ขายดีประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 ไปครองได้ เท่านั้นไม่พอ ไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ ยังตามมาติดๆ กับอันดับ 2 ในชาร์ต ส่วนอันดับที่เหลือ (ใน 10 อันดับแรก) มีดังนี้

3. มังงะ The Rising of the Shield Hero ผู้กล้าโล่ผงาด
4. มังงะ Kaguya-sama: Love is War สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~
5. มังงะ Isekai Meikyū de Harem Wo
6. มังงะ The Quintessential Quintuplets เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า
7. ไลท์โนเวล Classroom of the Elite ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน
8. มังงะ The Saga of Tanya the Evil
9. ไลท์โนเวล Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน
10. มังงะ Uzaki-chan Wants to Hang Out!

โดย เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ตีพิมพ์ลงเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō ช่วงปี 2013-2016 ก่อนจะจัดพิมพ์เป็นไลท์โนเวลรูปเล่มครั้งแรกเมื่อปี 2014 ตามด้วยฉบับมังงะ ปี 2015 แล้วก็ อนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2018 ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ BookWalker award ประจำปี 2018 ไปครอง รวมถึง ฉบับมังงะของเรื่องนี้ จัดเป็นหนังสือขายดีที่สุดประจำปี 2018 ของ BookWalker อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Anime News Network


ผลรางวัล Seiun Awards ครั้งที่ 50

งาน Nihon SF Taikai งานอีเว้นต์คนรักแนวไซไฟของญี่ปุ่น ครั้งที่ 58 ได้มีการประกาศผลรางวัล Seiun Awards ครั้งที่ 50 เมื่อ 27 ก.ค. 2019 โดยรางวัลดังกล่าวจะมอบให้แก่ผลงาน-สื่อแนวไซไฟ ยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี

สาขาสื่อ
ชนะเลิศ : อนิเม SSSS.GRIDMAN

เรื่องที่เข้าชิง : อนิเม SSSS.GRIDMAN , ภาพยนตร์ Ready Player One, อนิเม Cells at Work! , อนิเม Beatless , อนิเม Dragon Pilot: Hisone and Masotan , อนิเม Planet With , อนิเม Penguin Highway, ภาพยนตร์ Baahubali 2: The Conclusion , ภาพยนตร์ Pacific Rim: Uprising

สาขามังงะ
ชนะเลิศ : Girls' Last Tour

เรื่องที่เข้าชิง : Girls' Last Tour , Kyomu o Yuku, Rainman ,Astra Lost in Space , Martian Dice , Hitori Bocchi no Chikyū Shinryaku , Jabberwocky 1914

สาขาศิลปะ
Naoyuki Kato (คนออกแบบเครื่องจักรกล - The Legend of the Galactic Heroes, ศิลปินนักวาดภาพ - Guin Saga )

สาขา Non-Fiction
Tsutsui Yasutaka, Jisaku o Kataru (Interview with Yasutaka Tsutsui) หนังสืออัตชีวประวัติของ Yasutaka Tsutsui ผู้แต่งนิยายต้นฉบับของ The Girl Who Leapt Through Time กับ Paprika

สาขาผลงานเรื่องยาว
Harmonielehre โดย Hirotaka Tobi

สาขาผลงานเรื่องสั้น
Dark Seiyū โดย Gengen Kusano (Last and First Idol)

สาขาผลงานแปลเรื่องยาว
The Mecha Samurai Empire โดย Peter Tieryas แปลโดย Naoya Nakahara

สาขาผลงานแปลเรื่องสั้น
The Circle โดย Liu Cixin แปลโดย Ken Liu กับ Naoya Nakahara

สาขาอิสระ
MINERVA-II1 ยานลำเล็กจากยานสำรวจ Hayabusa 2 ที่กำลังปฏิบัติภารกิจสำรวจดาวเคราะห์น้อย 162173 Ryuguแหล่งข่าว : Seiun Award , Anime News Network


มังงะยอดเยี่ยม-ยอดแย่ 2019 จากงาน San Diego Comic Con 2019

งาน San Diego Comic Con 2019 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้มีการประกาศผล มังงะญี่ปุ่นยอดเยี่ยม-ยอดแย่ ประจำปี 2019 ออกมา ตามสาขาต่างๆดังนี้

(แต่ละเรื่อง เป็นเพียงแค่ความเห็นของคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งย่อมตรงใจ - ไม่ตรงใจ ใครหลายคนบ้าง ขอให้ใช้ความเป็นกลางในการอ่านข่าว)

มังงะสำหรับเด็ก-วัยรุ่น หน้าใหม่ ยอดเยี่ยม

- Edens Zero
- BEASTARS
- Our Dreams At Dusk: Shimanami Tasogare
- Samurai 8: The Tale of Hachimaru
- Witch Hat Atelier จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์
- That Blue Sky Feeling

มังงะสำหรับผู้ใหญ่ หน้าใหม่ ยอดเยี่ยม

- O Maidens in Your Savage Season
- Skull-face Bookseller Honda-san
- Blank Canvas: My So-Called Artist’s Journey
- For the Kid I Saw in My Dreams
- At The Mountains Of Madness

มังงะเรื่องยาว สำหรับเด็ก-วัยรุ่น ยอดเยี่ยม

- JoJo's Bizarre Adventure โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
- Bleach เทพมรณะ
- Radiant
- Ace of Diamond
- My Hero Academia
- Ao Haru Ride บันทึกใสจากวัยฝัน

มังงะเรื่องยาว สำหรับผู้ใหญ่ ยอดเยี่ยม

- Again!!
- To Your Eternity แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์
- CITY
- Golden Kamuy
- Chihayafuru

มังงะหน้าใหม่ ที่ถูกตั้งความคาดหวังสูงสุด

- Metamorphose no Engawa
- Cats of the Louvre
- ROADQUEEN: Eternal Roadtrip to Love
- Downfall
- A Man and His Cat
- The Poe Clan

มังงะที่อยากให้มีลิขสิทธิ์ในอเมริกา มากที่สุด

- Maison Ikkoku บ้านพักอลเวง
- Lupin III
- Even If I Can't Use Magic
- March comes in like a lion ตราบวันฟ้าใส
- Junji Ito's Museum of Terror

มังงะยอดเยี่ยม ที่ถูกประเมินค่าต่ำกว่าความจริง

- Captain Harlock
- Girl from the Other Side
- My Hero Academia: Vigilantes
- Emanon: Memories of Emanon
- The Drifting Classroom ฝ่ามิตินรก

***มังงะยอดแย่ ไม่จำกัดกลุ่มผู้อ่าน-อายุ***

- The Rising of the Shield Hero ผู้กล้าโล่ผงาด
- Shibuya Goldfish
- Mob Psycho 100
- The Seven Deadly Sins ศึกตำนาน 7 อัศวิน
- If It's for My Daughter, I'd Even Defeat a Demon Lord

คณะกรรมการตัดสิน ประกอบด้วย Deb Aoki (ผู้ดูแลและนักวิจารณ์มังงะ), Zac Bertschy (ผู้จัดการฝ่ายบก.ของเว็บไซต์ Anime News Network), Chris Butcher (นักเขียนคอมิคและผู้ค้าปลีก) Megan Peters (นักวารสารด้านคอมิค), Rob McMonigal (ผู้ดูแลเว็บไซต์คอมิค , นักวิจารณ์)


 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 15-21 ก.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #93 (139,602 เล่ม)

02. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #15 (116,542 เล่ม)

03. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #12 (88,043)

04. Chihayafuru จิฮายะ #42 (77,957)

05. Jojo no Kimyou na Bouken โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 Jojolion #21 (75,632)

06. Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต #6 (65,964)

07. One Punch-man #20 (60,983)

08. Hajime no lppo ก้าวแรกสู่สังเวียน #125 (58,782)

09. Ojisama to Neko #3 (56,1,81)

10. Kishuku Gakkou no Juliet รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว#14 (55,271)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript