บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 กรกฎาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงติดวันหยุดยาวๆ ท่ามกลางบรรยากาศปราศจากคนติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศเช่นเคย (ยกเว้น State Quarantine) ถึงกระนั้นก็ยังคงต้องเฝ้าระวังต่อไป (จากกรณี VIP) แต่โดยรวมนั้น เรื่องโรคระบาดบ้านเราค่อนข้างจะเบาล่ะ แต่ก็มีเรื่องใหญ่กระแสแรงตามมา ทั้ง ลูกหลานเครื่องดื่มชูกำลังพ้นผิด จากกรณีชนตำรวจแล้วหนี เล่นเอาคนหัวร้อนกันทั้งประเทศ พร้อมประชดประชันทำนอง คุกมีไว้เพื่อคนจน Only รวมถึง กลุ่มก๊วนน้องๆนักศึกษา ที่พากันรวมตัว เรียกร้องความเปลี่ยนแปลง อยากเห็นอะไรใหม่ๆ ทางการเมือง บ้างไรบ้าง...... ซึ่งตรงส่วนนี้ แน่นอนล่ะว่า สิ่งที่นศ. ทำ ก็ย่อมมีทั้งคนสนับสนุน แล้วก็ คนที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งก็มาพร้อมกับความขัดแย้งกันในประเด็นเดิมๆ ที่มีการปล่อยทั้งข้อมูลข้อเท็จจริง ไปพร้อมๆกับ ข้อมูลลวง ตามมามากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะอยู่ฝั่งไหน ก็ขอให้ใช้สติกันให้เยอะๆ ในช่วงเวลานี้ และที่สำคัญ หากเห็นต่างกันยังไง พยายามใช้เหตุผลมาถกกัน และยอมรับความเห็นต่างซึ่งกันและกัน ไม่ควรจะไประราน พาทัวร์ลง กับคนที่ยังไม่ได้เลือกข้าง หรือ อยู่คนละฝั่งกับตัวเอง......(ซึ่งก็ยอมรับว่า เป็นเรื่องยากเหลือเกิน)

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ลุยหาป๋าแดนจิงโจ้ ฉบับมังงะ กับ เครยอนชินจัง ภาคหนังโรง

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

เครยอนชินจัง ภาคหนังโรง - ฮันนีมูนป่วนแดนจิงโจ้ ตามหาคุณพ่อสุดขอบฟ้า ฉบับมังงะของชินจัง ภาคหนังโรง ปี 2019 ที่วางขายต้อนรับหนังเข้าโรงในบ้านเราพอดี......ครอบครัวโนะฮาร่าได้ไปเที่ยวฮันนีมูนเป็นครั้งแรก ทว่า สิ่งที่รอพวกเขาอยู่กลับเป็น "สงครามแย่งตัวฮิโรชิ" ระหว่างครอบครัวโนะฮาร่า เหล่านักล่าสมบัติและชนเผ่าสวมหน้ากากลึกลับ!! พวกชิโนะซึเกะจะชิงตัวอิโรชิกลับมาได้หรือไม่——!?

Claymore อสูรสาวพิฆาตมาร เล่ม 26 เล่มรองสุดท้ายของเรื่องนี้ อันเป็นสัญญาณบอกว่า แฟนๆเรื่องนี้ในบ้านเราใกล้จะหมดทุกข์โศกแล้ว!!!!....มารอวตารบุกถล่มลาโบน่า เมืองศักดิ์สิทธิ์ คลารีสยอมพลีชีพ เพื่อหยุดยั้งไม่ให้เมียต้าอาละวาด... อีกด้านหนึ่ง ดาเอบอกว่า ตัวพริซิล่าเองนั่นแหละ ที่อยากพบกับนักสู้ที่สามารถฆ่าหล่อนได้ การต่อสู้ระหว่างพริซิล่ากับเหล่านักสู้ใกล้รู้ผลแล้ว!!

JoJoLion เล่ม 21 หลังจัดการกับวู โทโมกิจนสิ้นสภาพไป พวกโจสุเกะก็ตรวจสอบบันทึกของ "ห้องแล็บทดลองโลคาคาคา" และ พากันตามหาตัว "ผู้อำนวยการปริศนา" ที่ไม่มีรูปถ่าย...!? อีกทางหนึ่ง ในช่วง 7 วันก่อนจะเก็บผลของ "โลคาคาคา พันธุ์ใหม่" ที่โรงเรียนของซึรุงิกลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น...!

นิยาย ไฮคิว!!คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 6 "คาราสุโนะปี 1" ทำให้แชมป์ตกอันดับ "อีกาที่บินไม่ได้" สามารถกระพือปีกโบยบินขึ้นไป "ผู้บัญชาการเกมคนใหม่" ที่ถูกเลือกโดยมันสมองของ "กำแพงเหล็ก" และ "เอสรุ่นถัดไป" ที่ "ราชันย์" ภาคภูมิใจ รวมถึงบรรดาขุมกำลังใหม่ที่มุ่งสู่ "ทิวทัศน์ที่อยู่บนยอดสูงสุด" อย่างคึกคัก!
การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 15 ,AJIN สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 15,คุโรมาตี้ โรงเรียนครูบวม เล่ม 2 ,20th Century Boys เล่ม 7,Robotics; Notes Side Junna: Summer story เล่ม 1-2 (จบ),นิยาย Seraph of the End เทวฑูตแห่งโลกมืด ภาค2 เล่ม2 ,นิยาย MONSTER HUNTER ปีกแห่งสายลม เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


ARIA The CREPUSCOLO เตรียมพาล่องเรือบนจอเงิน ฤดูใบไม้ผลิ 2021

ARIA The CREPUSCOLO หนังอนิเมฉลองครบรอบ 15 ปี ของอนิเมทีวีซีรี่ย์ ARIA ที่ดัดแปลงมาจากมังงะสาวน้อยพายเรือของ อ.Kozue Amano มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021 ซึ่งมีการยืนยันมาจากทีเซอร์ที่มีการปล่อยมาจากเว็บไซต์ทางการของหนังชุดนี้ โดยหนังชุดดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดเข้าฉายช่วงฤดูหนาว หรือ ปลายปี 2020 นี้ แต่ก็เลื่อนฉายออกไป จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19

ARIA The CREPUSCOLO เป็นหนังอนิเมที่มีการนำเสนอเรื่องราวใหม่ทั้งหมด โดยจะโฟกัสไปที่เรื่องราวของสมาชิกบริษัทนำทัวร์ Orange Planet รวมไปถึง Athena Glory ตัวเอกของเรื่อง ที่ได้ Rina Sato (Mikoto Misaka จาก Certain Magical Index / A Certain Scientific Railgun) มาพากย์เสียงตัวละครนี้ แทน Tomoko Kawakami นักพากย์สาวผู้เสียชีวิตลง เมื่อ มิ.ย. 2011

Junichi Sato ผกก.จาก ARIA ฉบับอนิเมทีวี รวมถึง เวอร์ชั่นอื่นๆก่อนหน้านี้ มารับหน้าที่เขียนบท กับ กำกับทั่วไป โดยมี Takahiro Natori (La Corda d'Oro Blue Sky) รับหน้าที่กำกับหลัก ขณะที่ สตูดิโอ J.C.STAFF (Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?) จะเป็นผู้ผลิตอนิเมชั่น


แหล่งข่าว :  ARIA 's twitter , Crunchyroll


Gurenge เพลงประกอบอนิเม "ดาบพิฆาตอสูร" มียอดดาวน์โหลดทะลุล้านครั้ง

ยังคงทำผลงาน สมกับเป็นเพลงอนิเมดังข้ามปี สำหรับ Gurenge เพลงเปิดจากอนิเมทีวีซีรี่ย์ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ที่ขับร้องโดยนักร้องสาว LiSA ล่าสุด เพลงเอกจากซิงเกิ้ลที่ 15 ของเธอ สามารถทำยอดดาวน์โหลดเพลงทะลุเกิน 1 ล้านครั้งแล้ว จากการรายงานประจำเดือน มิ.ย. 2020 โดย สมาคมแผ่นเสียงญี่ปุ่น ซึ่งก็ใช้เวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้น หลังจากเพิ่งคว้า triple platinum จากการมียอดดาวน์โหลดถึง 750,000 ครั้ง เมื่อ มี.ค. 2020

Gurenge วางจำหน่ายบนระบบดิจิตอลครั้งแรกเมื่อ 22 เม.ย. 2019 และเพลงดังกล่าว ก็ยังคงไม่มีทีท่าจะกระแสตกแต่อย่างใด (ส่วนหนึ่งมาจากความนิยมอย่างถล่มทลายของฉบับอนิเมทีวี ของ ดาบพิฆาตอสูร) โดยสามารถรั้งอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงอนิเมชั่น HOT Animation ช่วงครึ่งปีแรก 2020 ของ Billboard JAPAN รวมไปถึง ยังคงเกาะอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงอนิเมประจำสัปดาห์ได้อย่างเหนียวแน่น ในสัปดาห์ล่าสุด อีกด้วย

แหล่งข่าว : Crunchyroll


ตำรวจโตเกียว รวบตัว ชายวัยกลางคน ข้อหาข่มขู่พนักงานสนพ. Kodansha บน twitter

สนพ. หรือ บริษัทผู้ผลิตการ์ตูนอนิเม ยังคงตกเป็นเป้าในการถูกข่มขู่ประทุษร้าย โดยเหล่าคนผู้ไร้สติ อยู่เนืองๆ....

ล่าสุด จนท.ตำรวจ สน. Otsuka กรุงโตเกียว ได้จับกุมตัว ชายวัย 44 ปี ผู้หนึ่ง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ในคดีขู่ฆ่าพนักงาน ของสนพ.Kodansha บน twitter เนื่องจากไม่พอใจที่ผลงานนิยายของเขา ไม่ผ่านการพิจารณาจาก สนพ. ดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาได้ยอมรับสารภาพ และอ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจที่จะข่มขู่แต่อย่างใด

ผู้ต้องหารายนี้ เป็นชาวโอกินาว่า ได้ใช้ twitter ส่วนตัวในการข่มขู่อาฆาตกองบก.ของ Kodansha เมื่อ 14 พ.ค. 2020 โดยมีใจความทำนอง จะใช้ค้อนทุบหัวและสับเป็นชิ้นๆ รวมถึง จะบุกไปแทงคนทั้งบก.ของสนพ.ดังกล่าว อีกด้วย อย่างไรก็ตาม Kodansha ได้ดำเนินการแจ้งความกับจนท.ตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ส่งข้อความข่มขู่ เมื่อช่วงปลายเดือน พ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ก่อนจะสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้ ในที่สุด

 

แหล่งข่าว : Sankei News , Otakomu , Anime News Networkหนังคนแสดง Kyo Kara Ore Wa!! เปิดตัว อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

หนังเรื่องใหม่ๆ ก็ได้ทยอยเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นมากขึ้น ในช่วงเวลานี้ หลังจากยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศญี่ปุ่น ไปเกือบ 2 เดือน

ล่าสุด ฉบับหนังคนแสดงของ Kyo Kara Ore Wa!! คู่ซ่าฮาคูณสอง หนังดัดแปลงจากมังงะแนวตลกสไตล์เด็กโจ๋ เรื่องเก่าคลาสสิค ของ อ. Hiroyuki Nishimori สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 18-19 ก.ค. 2020 โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ 631 ล้านเยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋ว 486,000 ใบ จากการฉายใน 3 วันแรก นับตั้งแต่ 17 ก.ค. 2020 ที่น่าสนใจคือ รายได้ของหนังดังกล่าว ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นั้น สามารถทำรายได้มากกว่า Wotakoi: Love Is Hard for Otaku ผลงานหนังเรื่องก่อนหน้าของ ผกก. Yuichi Fukuda ที่เข้าฉายไปเมื่อ ก.พ. 2020 ถึง 2 เท่าตัว เลยทีเดียว จัดเป็นหนังคนแสดงจากมังงะ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสง ของ ผกก. Fukuda ต่อจาก Gintama และ The Disastrous Life of Saiki K ตามลำดับ

หนังดังกล่าว ได้ทีมนักแสดงจากฉบับละครซีรี่ย์ครบครัน ซึ่งรวมไปถึง Kento Kaku กับ Kentaro Ito ผู้แสดงนำเป็น Takashi Mitsuhashi กับ Shinji Ito ตามลำดับ

แม้ว่า Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว จะมีหนังใหม่เข้ามามากขึ้น แต่ถึงกระนั้น หนังอนิเมจาก Studio Ghibli ทั้ง 3 เรื่อง ที่มีการฉายรีรันบนโรง อย่าง Spirited Away, Princess Monnonoke, และ Nausicaä of the Valley of the Wind ยังคงเกาะติดบน Box Office อย่างเหนียวแน่น ในอันดับ 2-4 ขณะที่ Attack on Titan: Chronicle หนังอนิเมฉบับรวบยอดเนื้อหาทั้ง 59 ตอน ของอนิเม ผ่าพิภพไททัน 3 ซีซั่นแรก ก็สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยการรั้งที่ 10 พอดี

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 18-19 ก.ค. 2020
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Kyo Kara Ore Wa! The Movie" - รายได้รวม 788 ล้านเยน

2 (1). "Spirited Away"

3 (2). "Princess Mononoke

4 (3). "Nausicaä of the Valley of the Wind"

5 (4). "Kiis Him, Not Me" - รายได้รวม 110 ล้านเยน

6 (5). "The Invisible Man" - รายได้รวม 100 ล้านเยน

7 (new). "Step" - รายได้รวม 20 ล้านเยน

8 (6). "Dolittle" - รายได้รวม 520 ล้านเยน

9 (8). "MOTHER" - รายได้รวม 160 ล้านเยน

10 (new). "Attack on Titan: Chronicle"

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Eiga.com , Crunchyroll


อนิเมซีรี่ย์ World Witches Hasshin Shimasu! ได้ฤกษ์ออกบินกลางเวหา บนจอทีวี ปี 2021

จักรวาลของเหล่าสาวน้อยจอมเวทกกน.ลอยฟ้า Strike Witches ก็ยังคงมีการต่อยอดกันเพิ่มเติม กับอนิเมชุดทีวีชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า World Witches Hasshin Shimasu! โดยมีกำหนดออกอากาศในปี 2021

อนิเมดังกล่าว จะมีเนื้อหาที่ใกล้เคียงกับ Strike Witches: 501 Butai Hasshin Shimasu! ที่จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันนอกเหนือจากการสู้รบกับพวก Neuroi ของสาวน้อยจอมเวท หน่วยกองบิน 501 กับ 502 ซึ่งก็ยังคงได้นักพากย์เดิมจากอนิเม Strike Witches กับ Brave Witches! มาพากย์เสียงเป็นสมาชิกจากทั้ง 2 กองบินดังกล่าว

สต๊าฟ
Director: Fumio Itou (Strike Witches: 501 Butai Hasshin Shimasu!)
Character Design: Kei Ajiki (Rokuhoudou Yotsuiro Biyori)
Series Literature: Shinya Murakami (Brave Witches literature cooperation)
Music: Seikou Nagaoka (Hitsugi no Chaika)
Music Production: Nippon Columbia
Sound Director: Tomohiro Yoshida (Vividred Operation)
Sound Production: Glovision
Producer: Takashi Tachisaki (Bokura no Nanokakan Sensou)
Production Cooperation: Production I.G, Anime Beans
Studio: Acca effe, Giga Production


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


เผยตัวเลขรายได้ของ Enako สาวคอสเพลเยอร์ตัว Top ของญี่ปุ่น

Enako นักคอสเพลย์สาวคนดัง ระดับชั้นนำของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมีผลงานการถ่ายแบบคอสเพลย์มากมาย ตั้งแต่ Rem จาก Re:ZERO รีเซทชีวิต ผ่าวิกฤติต่างโลก (ในฐานะทูตประจำอนิเม) , Chizuru Mizuhara จาก สะดุดรักยัยแฟนเช่า , พี่น้องแฝดห้าแห่งบ้าน Nakano จาก เจ้าสาวของผมเป็นแฝดห้า , Nezuko จาก ดาบพิฆาตอสูร ฯลฯ ได้ออกมาเปิดเผยถึงจำนวนรายได้ที่เธอได้รับ จากงานถ่ายแบบคอสเพลย์ของเธอ หลังจากที่เธอไม่สบอารมณ์ เมื่อถูกซักถามว่า หากเธอมีแฟนรวย หรือ อาเสี่ยเลี้ยง ก็เพราะ คอสเพลย์นั้น คือ ธุรกิจทำนองเข้าห้องแบบเอาตัวเข้าแลกในห้องแบบสองต่อสอง ซะเป็นส่วนใหญ่ *

เธอก็ได้โต้กลับกับคำถามข้างต้น บน twitter ว่า "ชั้นน่ะ สร้างรายได้ ได้มากกว่า 30 ล้านเยนต่อปี ด้วยตัวของชั้นเอง" "แล้วคุณล่ะ รู้อะไรเกี่ยวกับตัวชั้น หรือ ตารางงานของชั้น บ้างมั๊ยคะ" จากนั้น เธอได้อธิบายต่ออีกว่า เงินรายได้ 50 ล้านเยนต่อปี คือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ และเธอก็กำลังเดินหน้าทำอยู่

โดยจำนวนรายได้ 30 ล้านเยน ที่ระบุไว้ข้างต้นนั้น ล้วนเป็นงานถ่ายแบบคอสเพลย์จากที่บ้าน

* หมายเหตุ : แหล่งข่าวต้นฉบับภาษาอังกฤษ ใช้คำว่า The Casting Couch ซึ่งเป็นศัพท์แสลงวงการมายาฮอลลิวู้ด ที่สื่อถึง การนัดพูดคุยกันที่ห้องสองต่อสอง พร้อมกับเสนอให้หญิงสาวเปลือยกาย ต่อหน้า นายจ้าง เพื่อแลกกับการได้ข้อเสนอทั้งหมด


แหล่งข่าว : Crunchyroll


 

แฟนๆ Alita: Battle Angel แห่ติดแฮชแทก #AlitaSequel เรียกร้องให้มีการทำหนังคนแสดงภาคต่อ

ความพยายามของเหล่าแฟนๆ Alita: Battle Angel หนังคนแสดงจากการ์ตูน Battle Angel Alita ( หรือ GUNNM ตามชื่อญี่ปุ่น) ในการเรียกร้องให้มีการทำหนังคนแสดงภาคต่อ ยังคงดำเนินต่อไป หลังจากแฟนๆกลุ่มนี้ ก็ได้เล่นใหญ่ ด้วยการเช่าเครื่องบินแสดงป้ายข้อความ ในการเรียกร้องให้ทีมผู้สร้างหนังพิจารณาทำหนังคนแสดงภาคต่อ ลอยอยู่เหนืออาคารที่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานประกาศผลรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 เมื่อ ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา

ล่าสุด บรรดาแฟนหนังได้พากันแสดงพลังกันอีกครั้ง ด้วยการโพสต์แฮชแทก #AlitaSequel เรียกร้องให้ทำหนังภาคสองของ Alita: Battle Angel บน twitter ซะจนสามารถติดเทรนด์ twitter ในอเมริกา ได้สำเร็จ

หนังต้นทุน 170 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ดัดแปลงจากมังงะของ อ.Yukito Kishiro ซึ่งได้ James Cameron กับ Robert Rodriguez มีส่วนร่วม ในฐานะ โปรดิวเซอร์ กับ ผกก. ตามลำดับ เข้าฉายบนโรงที่สหรัฐ เมื่อ 14 ก.พ. 2019 แม้ว่าตัวหนังจะไม่ประสบความสำเร็จบน Box Office สหรัฐ แต่กลับทำรายได้จากการฉายไปทั่วโลกถึง 404,852,543 ดอลลาร์สหรัฐ ด้วยกัน (ข้อมูลจาก Box Office Mojo) นำไปสู่ความหวังของเหล่าแฟนๆ ผู้ต้องการอยากให้มีการสร้างหนังภาคต่อออกมา ถึงกระนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับ ความเห็นชอบของ Disney ผู้ซึ่งได้ซื้อกิจการของ 20th Century Fox สตูดิโอผู้ผลิตหนังชุดนี้ไป หลังจากตัวหนังฉายบนโรงที่สหรัฐ ไปราว 1 เดือน

แหล่งข่าว : Crunchyrollสตูดิโออนิเมชั่น D'Art Shtajio รับหน้าที่ผลิต MV สไตล์อนิเมญี่ปุ่น ของ The Weeknd

The Weeknd นักร้องหนุ่มแนว R&B คนดังแห่งยุค เจ้าของบทเพลงที่ทำเอาคนฟังต้องร้อง "อ่าาาห์" หรือ "อู้ววว" ไปตามๆกัน จากเพลง Star Boy , Blindding Lights ฯลฯ ได้ปล่อย MV เพลงใหม่ล่าสุดของเขาออกมา กับเพลง Snowchild ซึ่งได้ D'ART Shtajio สตูดิโออนิเมญี่ปุ่น รับหน้าที่ผลิต MV ชุดนี้ โดยจะเนรมิตร นักร้องผิวสีชาวแคนาเดี้ยน มาในรูปโฉมตัวละครอนิเมแบบญี่ปุ่นๆ โดยมีเนื้อหาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ The Weeknd ที่เคยต้องต่อสู้กับอาการติดยาอย่างรุนแรง ณ เมืองโตรอนโต้ แคนาดา บ้านเกิดของเขา จนกระทั่งสามารถเอาชนะใจตัวเอง นำพาตัวเองประสบความสำเร็จอย่างสูงในเส้นทางดนตรี ในที่สุด

อนึ่ง สตูดิโอ D'ART Shtajio ก่อตั้งขึ้นโดย Arthell Isom ผกก.ศิลป์ชาวอเมริกัน เมื่อปี 2016 ซึ่งถือเป็นสตูดิโออนิเมแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ก่อตั้งโดยคนผิวสี โดยสตูดิโอแห่งนี้ เคยมีผลงานทำ MV ให้กับเพลงประกอบหนังอนิเม Sound & Fury ของ Netflix ซึ่งขับร้องโดย นักร้องแนวคันทรี่ / นักแต่งเพลง นาม Sturgill Simpson

แหล่งข่าวและคลิป : Crunchyrollฉบับมังงะของ Detective Conan: Private Eye in the Distant Sea กับ Weathering With You จะอวสานลง ในเดือน ส.ค. 2020

Detective Conan: Private Eye in the Distant Sea หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ หนังอนิเมชุดที่ 17 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน กับ Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ต่างเป็นมังงะจากหนังอนิเม ที่กำลังจะจบลงไล่เลี่ยกัน ในเดือน ส.ค. 2020 นี้

ฉบับมังงะของหนัง ฝ่าวิกฤติเรือรบมรณะ ที่เขียนโดย อ.Yutaka Abe กับ อ.Jirō Maruden (Detective Conan: Zero the Enforcer / ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ฉบับมังงะ) มีกำหนดจะตีพิมพ์ตอนสุดท้าย ในนิตยสาร Shōnen Sunday S ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 25 ส.ค. 2020 หลังจากตีพิมพ์มาเมื่อ 24 ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา

มังงะดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Conan และพรรคพวก ได้รับเชิญให้ขึ้นเรือ Aegis ของกองกำลังป้องกันตัวเองทางทะเลของญี่ปุ่น ซึ่งเรือลำดังกล่าว ได้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้น โดย สายลับ "X" ที่แทรกซึมบนเรือ ทำให้ Conan ต้องไขปริศนาหาตัวคนร้ายให้เจอ

ขณะเดียวกัน มังงะของ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ที่เขียนโดย อ.Wataru Kubota มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสาร Afternoon ฉบับ ก.ย. 2020 ที่จะวางขายในเดือน ส.ค. 2020 อีกทั้ง ฉบับรวมเล่มที่ 3 เล่มสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้ มีกำหนดวางขาย ต.ค. 2020

มังงะของ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ตีพิมพ์ลงใน Afternoon เมื่อ ก.ค. 2019 (เป็นช่วงเวลาที่หนังอนิเมต้นฉบับ เข้าโรงที่ญี่ปุ่น) เป็นเรื่องราวของ Hodaka เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้หนีจากชีวิตบนเกาะบ้านเกิด ไปอาศัยอย่างโดดเดี่ยวอยู่ที่โตเกียว จนกระทั่ง เขาได้พบเจอกับ Hina เด็กสาวผู้มีพลังในการหยุดฝนได้

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2มังงะ "ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง" หยุดตีพิมพ์ 1 เดือน

นิตยสาร Big Gangan ฉบับล่าสุด ที่วางขายไปเมื่อ 22 ก.ค. 2020 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Kusuriya no Hitorigoto หรือ ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง ของ อ.Itsuki Nanao กับ อ. Nekokurage จะงดตีพิมพ์ในฉบับดังกล่าว อันเนื่องมาจากประสบปัญหาบางประการ โดยจะมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Big Gangan ฉบับถัดไป ที่จะวางจำหน่ายในเดือน ส.ค. 2020 นี้

ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลัง ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลดังมาแรง Kusuriya no Hitorigoto ของ Natsu Hyuga โดยตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ พ.ค. 2017 เป็นเรื่องราวของ Maomao หมอยาสาว ผู้ถูกลักพาตัวมาอยู่ในพระราชวัง ซึ่งที่นั่นเอง เธอต้องทำงานเป็นนางกำนัลรับใช้จักรพรรดิ จนกระทั่ง เธอพบว่า ลูกๆของจักรพรรดิ ต่างประสบอาการป่วยอย่างผิดปกติ และมีอายุขัยสั้นทั้งนั้น จนนำไปสู่การไขคดีปริศนาของเธอ เพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริง.... โดยมังงะชุดนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราได้ ของสนพ. Animag

ไลท์โนเวลต้นฉบับของ Kusuriya no Hitorigoto เผยแพร่เป็นประจำบนเว็บไซต์ Shōsetsuka ni Narō ตั้งแต่ ต.ค. 2011 เป็นต้นมา ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยสนพ. Shufunotomo ซึ่งได้ Touco Shino เป็นผู้วาดภาพประกอบ ซึ่งปัจจุบันไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ มีลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ. Phoenix ในชื่อ "สืบคดีปริศนาหมอยาตำรับโคมแดง"

อีกทั้ง ไลท์โนเวลเรื่องนี้ ยังมีการนำไปเขียน ในรูปแบบมังงะอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ชุด Kusuriya no Hitorigoto ~Mao Mao no Kōkyū Nazotoki Techō~ หรือ เสียงรำพึงจากหมอยา บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา ที่ได้ อ.Minoji Kurata เป็นผู้เขียน โดยมังงะเวอร์ชั่นนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราได้ ของ สนพ. Luckpim


แหล่งข่าว :  Anime News Network


หนังคนแสดง Sonic the Hedgehog 2 จะวิ่งสายฟ้าแลบบนโรง 8 เม.ย. 2022

Sonic the Hedgehog 2 หนังคนแสดงภาคต่อจากซีรี่ย์เกมวีดีโอเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic the Hedgehog ได้มีการประกาศวันฉายบนโรงในสหรัฐแล้ว โดยจะฉายในวันที่ 8 เม.ย. 2022 ซึ่งหนังดังกล่าว จัดเป็นหนังที่ทาง Paramount Pictures ได้ประกาศวันฉายใหม่ เช่นเดียวกับ A Quiet Place Part 2 , Top Gun: Maverick , และ Jackass ภาคใหม่ ที่จะเลื่อนฉายเป็นวันที่ 23 เม.ย. 2021 , 2 ก.ค. 2021 และ 3 ก.ย. 2021 ตามลำดับ

หนังคนแสดงชุดแรกของ Sonic the Hedgehog ได้สร้างสถิติเป็นหนังจากเกมวีดีโอที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดตลอดกาล โดยสามารถทำรายได้จากการฉายทั่วโลกทั้งสิ้น 306,766,470 ดอลลาร์สหรัฐ รวมถึง ยังกลายเป็นหนัง On Demand ที่มีกระแสการตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ในช่วงเริ่มล็อคดาวน์ ป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

แหล่งข่าว :  Variety , Crunchyroll


เรื่องราวพี่น้องเทพทรูยังไม่หมดแค่นี้.........."พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท" จะมีนิยายชุดใหม่เบิ้ล 2 ชุด

Mahouka Koukou no Rettousei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ไลท์โนเวลดังของ Tsutomu Sato ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของ คู่พี่น้องจอมเวทคู่หนึ่ง อันประกอบด้วย คุณพี่ชายเทพทรู กับ คุณน้องสาวสุดเพอร์เฟ็คผู้ติดพี่ ที่กำลังจะวางจำหน่ายไลท์โนเวล เล่มสุดท้าย เล่มที่ 32 กันในวันที่ 10 ก.ย. 2020 นั้น..... อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า เรื่องราวของนิยายชุดนี้ จะยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้ เมื่อ twitter ทางการของ Mahouka ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์ไลท์เวลชุดนี้ กำลังจะมีไลท์เวลชุดใหม่เพิ่มเติม อีก 2 ชุด ประกอบด้วย Zoku Mahouka Koukou no Rettousei Magian Company กับ Shin・Mahouka Koukou no Rettousei Cygnus no Otome-tachi ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2020 กับ ฤดูหนาว 2021 ตามลำดับ

โดย Zoku Mahouka Koukou no Rettousei Magian Company จะเป็นไลท์โนเวลที่นำเสนอเรื่องราวของ Tatsuya Shiba และคนอื่นๆ หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนเวทมนตร์ ส่วน Shin・Mahouka Koukou no Rettousei Cygnus no Otome-tachi จะเป็นเรื่องราวของตัวละคร Arisa กับ Matsurika เด็กสาวทั้งสองคน ผู้มีความเกี่ยวข้องกับตระกูล Jumonji อย่างไรก็ตาม นิยายชุดหลัง ได้มีการโพสต์เนื้อหาบทนำก่อนเข้าสู่เรื่องหลัก 2 ตอนจบ บน เว็บไซต์หลักของ Tsutomu Sato ผู้แต่งนิยาย Mahouka เมื่อวันที่ 10 และ 17 ก.ค. 2020 ที่ผ่านมา

Mahouka ตีพิมพ์มาตั้งแต่ ก.ค. 2011 ปัจจุบัน นิยายภาคหลัก 31 เล่ม , นิยายรวมเรื่องสั้น รวมถึง นิยาย spin-off มียอดตีพิมพ์มากกว่า 15 ล้านเล่ม เมื่อ พ.ย. 2019 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน เมื่อปี 2014 ตามด้วยฉบับภาพยนตร์ เมื่อปี 2016 และกำลังจะมีอนิเมทีวีซีซั่นที่ 2 ออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 หลังจากเลื่อนจากกำหนดการเดิมที่จะฉายในเดือน ก.ค. 2020 อันเป็นผลมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mahouka 's twitter , Crunchyroll

 


จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ , พ่อบ้านสุดเก๋า คว้ารางวัลชนะเลิศ Eisner Awards 2020

Will Eisner Comic Industry Awards 2020 หนึ่งในรางวัลสำคัญของวงการหนังสือการ์ตูนโลก ได้มีการประกาศผลผู้ชนะเลิศในทุกสาขาแล้ว ณ งานอีเว้นต์ออนไลน์ San Diego Comic Con @ Home (จัดแทน งาน SDCC 2020 ที่ไม่สามารถจัดสถานที่จริงได้ อันเนื่องมาจาก สถานการณ์การระบาดของ COVID-19) เมื่อ 24 ก.ค. 2020 ปรากฏว่า ผลงานมังงะญี่ปุ่น 3 เรื่อง อันประกอบไปด้วย Cats of the Louvre ของ อ.Taiyo Matsumoto , Witch Hat Atelier / จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ ของ อ.Kamome Shirahama สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขา Best U.S. Edition of International Material—Asia ไปครองร่วมกัน โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อย่าง BEASTARS , Magic Knight Rayearth 25th Anniversary Edition, The Poe Clan และ Grass ซึ่งรางวัลดังกล่าว มอบให้แก่ผลงานการ์ตูนจากเอเชีย ที่มีการนำไปแปล-จัดพิมพ์ ฉบับอเมริกา ได้ดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งมังงะผู้ชนะทั้ง 2 เรื่องนี้ แปลเป็นภาษาอังกฤษโดย Michael Arias กับ Stephen Kohler ตามลำดับ

ขณะเดียวกัน The Way of the Househusband / Gokushufudo หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า ผลงานมังงะของ อ.Kousuke Oono สามารถคว้ารางวัลในสาขา Best Humor Publication ซึ่งมอบให้แก่ผลงานการ์ตูนแนวตลกที่ยอดเยี่ยมที่สุด

ส่วน Stan Sakai สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศกลับบ้านไปได้ถึง 2 รางวัล จากผลงานเรื่อง Usagi Yojimbo ในสาขา Best Lettering กับ Usagi Yojimbo: The Complete Grasscutter Artist Select ในสาขา Best Archival Collection/Project—Comic Books อีกทั้ง Sakai เอง ได้รับเชิญเข้าสู่หอเกียรติยศ Will Eisner Comic Awards Hall of Fame ซึ่งถือเป็นนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นคนล่าสุด ที่ได้เข้า HoF ของรางวัลดังกล่าว ต่อจาก Osamu Tezuka (2002), Kazuo Koike (2004), Goseki Kojima (2004), Katsuhiro Otomo (2012), และ Rumiko Takahashi (2018)

แหล่งข่าว : Anime News Network


นักเขียนมังงะ Nomio Gyūnyū ระบายถึง ความยากลำบากในการเขียนมังงะเนื้อหา"โลลิ"

อ.Nomio Gyūnyū นักเขียนมังงะ ผู้แต่งเรื่อง Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! ได้ออกมาระบายบน twitter ส่วนตัวของเขา ถึงความลำบากในการเขียนมังงะเนื้อหา "โลลิ" / "โลลิคอน" (ย่อมาจาก Lolita Complex ) ซึ่งเป็นมังงะที่เน้นนำเสนอตัวละครเด็กผู้หญิงน่ารัก ในเชิงพิศวาส เสน่หาความใคร่ ออกไปทางผิดศีลธรรม

เขากล่าวว่า "มังงะแนวนี้ มันมีข้อจำกัดมากมายนะ แต่พอผมได้ไปดื่มกับ Uran ซึ่งเป็นนักเขียนมังงะเหมือนกัน เราก็ได้คุยกันว่า แนวโลลิมันไม่สามารถตีพิมพ์บนนิตยสารกระแสหลักได้อีกต่อไป ซึ่งไม่ว่าผลงานการ์ตูนแนวนี้จะขายดีมากแค่ไหน ก็ไม่เคยได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมเลย และหากมังงะแนวดังกล่าวไม่ได้เป็นอนิเม สนพ.ก็ไม่ต้องการที่จะตีพิมพ์ผลงานแนวนี้อีกต่อไป เช่นกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเขียนแนวโลลิ ซึ่งมังงะแนวนี้กำลังสูญเสียส่วนแบ่งทางการตลาดในตลาดต่างประเทศด้วย แถม วงการมังงงะญี่ปุ่น ก็ได้รับบทเรียนที่เกิดขึ้น เช่นกัน ดูเหมือนว่า พวกเราได้ถูกปิดตายโดยสมบูรณ์แล้ว "

อีกทั้ง อ.Gyūnyū ยังได้คอมเม้นต์เกี่ยวกับข่าวที่ Amazon ได้ลดจำนวนไลท์โนเวลแนวโลลิ แบบอีบุ๊ค วางขายบนร้าน Amazon ของสหรัฐ โดยกล่าวว่า " 4 ปีที่แล่ว มังงะ Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! ของกระผม ถูก Amazon สาขาญี่ปุ่น ยกเลิกวางจำหน่าย และไม่ได้รับการเผยแพร่บนแอพมังงะใดๆ อีกเลย ผมคิดว่า เราจะได้เห็นเคส ที่บรรดาแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่จำกัดว่าจะมาจากประเทศใด ต่างพากันตั้งข้อจำกัดตามความเห็นของพวกเขา กันมากขึ้นเรื่อยๆ"

Joshi Shougakusei Hajime Mashita (I Became an Elementary Schoolgirl) ผลงานมังงะ อ.Gyūnyū เผยแพร่ประจำบน Nico Nico ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์ (ซึ่งมีการแก้ไขเนื้อหาให้เบาลง) โดยสนพ. Hakusensha ลงในนิตยสาร Young Animal magazine ช่วงปี 2014 - 2019 ภายใต้ชื่อ Joshi Shougakusei Hajime Mashita P! โดยเป็นเรื่องราวของหนุ่มพนักงานเงินเดือนวัย 30 ที่กลับกลายไปเป็นสาวน้อยชั้นประถม โดยบังเอิญ

ขณะที่ อ.Uran มีผลงานมังงะเรื่อง Paradise of Innocence ในนิตยสาร Young Animal Arashi ช่วงปี 2011-2017 ซึ่งเขาก็เพิ่งมีผลงานมังงะเรื่องล่าสุด Ore wa Lolicon Ja Nai! (I am Not a Lolicon) ลงตีพิมพ์เมื่อ ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Otakomu , Anime News Network


ร้านหนังสือ Kinokuniya สาขาออสซี่ เอามังงะญี่ปุ่น 7 เรื่อง ออกจากแผง หลังจากถูกร้องเรียนในแง่เนื้อหา 'ลามกอนาจารเด็ก'

ร้านหนังสือ Kinokuniya สาขานครซิดนี่ย์ ออสเตรเลีย ได้ตัดสินใจเอามังงะ 7 เรื่อง ออกจากแผงหนังสือร้าน หลังจากทางร้านได้รับการร้องเรียนจากนักกฎหมาย Connie Bonaros ที่กล่าวหาว่า ร้านหนังสือแห่งนี้ มีสื่อลามกอนาจารเด็กในร้าน พร้อมกับเรียกร้องให้เอาหนังสือที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมออกจากร้านไป

แม้ว่า จดหมายร้องเรียนของนักกฎหมายท่านนี้ จะไม่ได้เจาะจงชื่อของมังงะใดๆ แต่ทาง Keijiro Mori รองประธานของ Kinokuniya ได้ออกมายืนยันมังงะที่ได้หยุดวางจำหน่ายในร้านสาขาซิดนี่ย์แล้ว ประกอบด้วย Eromanga Sensei , Sword Art Online , Goblin Slayer, No Game No Life, Inside Mari,Parallel Paradise และ Dragonar Academy โดยเขาได้ระบุอีกว่า การตัดสินใจของพวกเขา มาจากการเจรจากัน ระหว่าง ทางร้าน กับ คณะกรรมการกลั่นกรองสื่อของออสเตรเลีย เกี่ยวกับประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งทางร้านก็ได้รับรู้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเคารพต่อกฎหมาย-วัฒนธรรมของท้องถิ่น จนนำไปสู่การตัดสินใจดังกล่าว

Bonaros เป็นสมาชิกของพรรค SA-Best พรรคพันธมิตรของ Centre Alliance ซึ่งเป็นพรรคที่จัดตั้งขึ้น ในการเลือกตั้งท้องถิ่นภายในรัฐ South Australia ของ ออสเตรเลีย ซึ่งก่อนหน้านี้ Stirling Griff สว.จากพรรคดังกล่าว ได้เป็นตัวตั้งตัวตี ในการเรียกร้องให้มีการพิจารณามังงะ-อนิเมญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารเยาวชน ไม่ให้เผยแพร่ในแดนออสซี่ ซึ่งเขาได้หยิบยกเอาเรื่อง Eromanga Sensei น้องสาวของผมเป็นอาจารย์เอโระมังกะ เป็นหนึ่งในมังงะที่มีเนื้อหาลามกอนาจารเด็ก ชนิดที่เขาเห็นเนื้อหาแล้ว รับไม่ได้เลย

จากข้างต้น คณะกรรมการกลั่นกรองสื่อของออสเตรเลีย ได้รับเรื่องร้องเรียนของ Griff' ซึ่งยังมีการระบุว่า นอกจาก Eromanga Sensei เล่ม 1-2 จะเป็นมังงะเล่มที่ถูกเขาร้องเรียนแล้ว ก็ยังมี Sword Art Online: Extra Edition, No Game No Life อีกด้วย ซึ่งพวกเขาจะพิจารณาเรตติ้งของเนื้อหาในเกณฑ์เดียวกัน โดยไม่สนใจว่า จะเป็น live-action หรือ อนิเมชั่น ก็ตาม

โดย การผลิต , ครอบครอง และ เผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ที่สื่อถึงบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายของออสเตรเลีย ก่อนหน้านี้ ศาลสูงของรัฐ New South Wales ได้ตัดสินให้การ์ตูน The Simpsons เป็นการ์ตูนลามก เมื่อปี 2008

แหล่งข่าว : The Advertiser , Kotaku Australila , Anime News Network


สาวก Shonen Jump ญี่ปุ่น โหวตเลือก อนิเมจากมังงะยุค 80 ที่อยากให้มีการรีบู้ตใหม่อีกครั้ง

นิตยสารมังงะ Shonen Jump ถือเป็นบ้านหลังใหญ่ของมังงะซีรี่ย์เรื่องดังระดับชั้นนำของญี่ปุ่น มาทุกยุคทุกสมัย ตลอดระยะเวลา 52 ปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ช่วงยุค 80 อันเป็นจุดเริ่มต้นของยุคทองของนิตยสารหัวนี้ ที่อัดแน่นไปด้วยมังงะเรื่องดังต่างๆมากมาย อาทิ Dragon Ball , Saint Seiya , Dr. SLUMP , Fist of the North Star / หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ , City Hunter ฯลฯ ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม จนประสบความสำเร็จอย่างสูง

และเพื่อเป็นการรำลึกย้อนวัยไปกับมังงะ-อนิเม ช่วงวันวานของ Jump ทาง FutabaNet ได้จัดทำโพลสอบถามแฟนๆผู้ชื่นชอบมังงะซีรี่ย์จาก Shonen Jump ชาวญี่ปุ่น ทั้งชาย-หญิง จำนวน 200 คน ในช่วงอายุระหว่าง 30-50 ปี กับหัวข้อ อนิเมจากมังงะยุค 80 ที่อยากให้มีการรีบู้ตใหม่อีกครั้ง ซึ่งผลโหวตนั้น ก็ออกมาดังนี้ :

10. Tsuide ni Tonchinkan
by Koichi Endo

9. Kimagure Orange Road
by Izumi Matsumoto

8. High School! Kimengumi
by Motoei Shinzawa

7. Saint Seiya
by Masami Kurumada


6. Cat's Eye
by Tsukasa Hojo

5. Kinnikuman
by Yoshinori Nakai & Takashi Shimada (aka Yudetamago)

4. Dragon Ball
by Akira Toriyama

3. City Hunter
by Tsukasa Hojo

2. Fist of the North Star
by Buronson (เนื้อเรื่อง) & Tetsuo Hara (ภาพ)

1. Dr. SLUMP
by Akira Toriyama

สำหรับ Dr. SLUMP ที่ได้รับการโหวตจากผู้ตอบแบบสอบถามมาเป็นอันดับที่ 1 ของโพลดังกล่าว มีฉบับอนิเมทีวีชุดล่าสุด เมื่อปี 1997 กับ New Dr.Slump ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวละครชาวหมู่บ้าน Penguin ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ซึ่งหากมีการนำไปรีบู้ตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง คาดว่า ช่อง 9 / MCOT Cartoon คงจะนำเอาอนิเมเวอร์ชั่นใหม่กิ๊ก (รวมถึง เวอร์ชั่นดั้งเดิม) นำมาฉายเป็นสิบๆรอบ เหมือนเคย 555

ขณะที่ City Hunter ที่ได้รับการโหวตมาเป็นอันดับ 3 มีการจัดทำหนังอนิเมชุดใหม่กับ City Hunter the Movie: Shinjuku Private Eyes ที่ฉายไปเมื่อปี 2019 แล้วก็ Saint Seiya ที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 7 มีการนำไปรีบู้ตใหม่ ในรูปแบบอนิเมซีรี่ย์ 3DCG บน Netflix ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบจากต้นฉบับเดิมพอควร (โดยเฉพาะกับ Shun ที่กลายเป็นหญิงสาวอย่างสมบูรณ์ ซะจนทำเอาแฟนพันธุ์แท้ของเรื่องนี้ พากันรับไม่ได้เลย)

แหล่งข่าว : The Advertiser , Kotaku Australila , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 ก.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunousen สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #19 (130,134 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (121,788 เล่ม)

03. Tensei Shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว #15 (99,411 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 Limited Edition (96,443 เล่ม)

05. Daiya no A / Ace of Diamond Act II #22 (61,383 เล่ม)

06. Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo โปรดมาจุมพิตฉันยามเที่ยงคืน #12 (58,459 เล่ม)

07. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #19 (58,398 เล่ม)

08. My Hero Academia #27 (57,013 เล่ม)

09. Enen no Shouboutai หน่วยผจญคนไฟลุก # 24 (47,189 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (46,023 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript