บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฏาคม - 5 สิงหาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงเวลาที่รอบข้างบ้านเรา ต่างประสบกับพายุ ลมฝน พัดผ่านเข้ามามากมาย นำไปสู่ อุทกภัย น้ำท่วมในหลายพื้นที่ ไม่เพียงแค่เฉพาะเพื่อนบ้านเท่านั้น บางจังหวัดของเราก็เริ่มประสบตรงนี้กันบ้างแล้ว ก็ขอเป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับขอร้องให้จนท.ผู้เกี่ยวข้อง เตรียมแผนการรับมือกันให้ดี หากทำได้ไม่ดีพอ ก็มีสิทธิ์ที่จะซ้ำรอยปี พ.ศ. 2554 ได้เช่นกัน!!!!....อีกทั้ง จากข่าวหน้าหนึ่งในช่วงนี้ ก็ทำให้หลายๆคน ต้องระมัดระวังตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเลือกคบคน และไม่ควรไว้ใจคนแปลกหน้าที่เราไม่คุ้นเคยดี กันง่ายดายนัก........


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ศึกห้ำหั่นแตกหักระหว่างจักรวาล กับ Dragon Ball Super 2

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีอยู่หลายเรื่อง หลายรส (แต่เรื่องไฮไลท์จริงๆ ไม่ค่อยมี)

เริ่มจาก Dragonball Super เล่ม 2  เปิดม่านการแข่งขันประลองยุทธ์ตัวแทนฮะไคชิน ระหว่างจักรวาลที่ 7 และที่ 6 เพื่อครอบครองซูเปอร์ดราก้อนบอล ทีมฝ่ายตรงข้ามเองก็มีชาวไซย่ากับฟรอสต์ที่หน้าคล้ายฟรีเซอร์อยู่ ในการเผชิญหน้ากับโงคู สุภาพบุรุษอย่างฟรอสต์จะมีฝีมือแค่ไหนกันแน่!?

คณะประพันธกรจรจัด DEAD APPLE เล่ม 1 มังงะจากฉบับหนังอนิเมของซีรี่ย์นักประพันธ์พลังพิเศษ.....นาคาจิมะ อัตสึชิ สมาชิกคนหนึ่งของสำนักงานนักสืบบุโซ
ผ่านวันคืนที่สงบสุขไปอย่างวุ่นวาย ทว่า อยู่มาวันหนึ่งก็เกิดคดีประหลาดที่เหล่าผู้มีพลังพิเศษฆ่าตัวตายอย่างต่อเนื่อง ว่ากันว่า มี ‘หมอก’ ปริศนาเกิดขึ้นในสถานที่เกิดเหตุ ชิบุซาวะ ทัตสึฮิโกะ คือชื่อของชายผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว เขามีพลังพิเศษอันน่าพิศวงที่ได้รับขนานนามว่า ‘นักสะสม’ อีกทั้งปีศาจฟีโอดอร์ผู้อยู่เบื้องหลังในหลายคดีได้หลบซ่อนตัวหายไป เมืองโยโกฮามะกำลังถูกฝันร้ายอันน่าสยดสยองกลืนกิน

นิยาย่าอ่าน : สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 4,ACCEL WORLD แอคเซลเวิลด์ เล่ม 16,Golden Time โกลเด้นไทม์ เล่ม 6

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 2,บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ เล่ม 2 ,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด -monologue- เล่ม 3,PASTEL เล่ม 34,ขอให้ระเบิดตู้มตู้มในโลกแฟนตาซี! เล่ม 3-4 ,จินมี่ หมัดเหล็ก Legends เล่ม 23,3x3 EYES ภาคเทพอสูรแห่งพงไพร เล่ม 3 ,สโนไวท์ผมแดง เล่ม 18,โทโมดาจิ เกมมิตรภาพ เล่ม 11,Full Metal Alchemist แขนกล คนแปรธาตุ complete edition เล่ม 8,อะโห ยัยโง่ เล่ม 4,ล่าอสูรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 8,คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 45,Platinum End เล่ม 6-7,พูดว่ารัก...กับฉันสิ เล่ม 14,น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท เล่ม 5 ,GATE เกท – หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ เล่ม 8 ,น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังงะ เล่ม 4


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpHot ผลงานการ์ตูนสั้นล่าสุดจากผู้เขียน ครูพิเศษจอมป่วน Reborn!

นิตยสาร Shonen Jump ได้วางจำหน่ายในฉบับควบอีกครั้ง กับฉบับที่ 36-37/2018 ซึ่งเป็นฉบับต้อนรับเทศกาลวันหยุด โอบ้ง (ไหว้บรรพบุรุษ) อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า จะไม่มีนิตยสารจัมป์ (รวมถึง นิตยสารการ์ตูนหัวอื่นๆ) ออกวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลดังกล่าว ถึงกระนั้น ไหนๆ ก็เป็น Jump ฉบับก่อนหยุดยาวแล้ว ในฉบับนี้ได้ตีพิมพ์มังงะเรื่องสั้น เรื่องล่าสุด ของ อ.Akira Amano ผู้แต่งมังงะ Katekyo Hitman Reborn! หรือ ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน กับเรื่องที่มีชื่อว่า Hot ซึ่งเป็นการ์ตูนแนวกีฬาฮ็อคกี้น้ำแข็ง (ขัดกับความร้อนแรงของชื่อเรื่อง) โดย Jump ฉบับดังกล่าว จะออกวางจำหน่าย ในวันที่ 6 ส.ค. 2018

อ. Amano เข้าสู่วงการนักเขียนการ์ตูน จากการคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ กับผลงานเรื่อง Monkey Business ในนิตยสาร Young Jump เมื่อปี 2002 ก่อนจะมาดังพลุแตกกับเรื่อง Reborn! ที่ตีพิมพ์ช่วงปี 2004-2012 กับจำนวนรวมเล่มทั้งหมด 42 เล่ม ซึ่งต่อมา ซีรี่ย์การ์ตูนมาเฟียขายตัวละครหนุ่มเท่ห์เรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ช่วงปี 2006-2010..... ปัจจุบัน อ.Amano กำลังมีผลงานซีรี่ย์การ์ตูนเรื่อง ēlDLIVE ลงเผยแพร่บนแอพ Jump LIVE / Jump+ ตั้งแต่ ส.ค. 2013 เป็นต้นมา และผลงานเรื่องดังกล่าว ก็ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เช่นกัน

 


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


Fate/Grand Order ประกาศโปรเจ็คอนิเมเพิ่มเติม 2 ชุด

Fate/Grand Order Fes. 2018 3rd Anniversary งานอีเว้นต์ฉลอง 3 ปี ของซีรี่ย์เกม Fate/Grand Order ที่ผ่านพ้นไปเมื่อ 29 ก.ค. 2018 ได้มีการประกาศโปรเจ็คอนิเมเพิ่มเติมของเรื่องนี้ ถึง 2 โปรเจ็ค ประกอบด้วย อนิเมทีวีชุด The Fate/Grand Order: Zettai Majuu Sensen Babylonia กับ หนังอนิเม 2 พาร์ท ชุด Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot

The Fate/Grand Order: Zettai Majuu Sensen Babylonia จะดัดแปลงเนื้อหามาจากเกมชุด Dai Nana Tokuiten Zettai Majuu Sensen Babylonia มีกำหนดออกอากาศ ในปี 2019

ขณะที่หนังอนิเม Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot จะประกอบไปด้วย Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot, Wandering; Agateram กับ Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot, Paladin; Agateram, จะดัดแปลงมาจากเกมชุด "Dai Roku Tokuiten Shinsei Entaku Ryouiki: Camelot" โดยได้ Takashi Takeuchi คนออกแบบตัวละครให้กับอนิเมซีรี่ย์ Fate รับหน้าที่ออกแบบให้เหมือนเคย

สต๊าฟ - Fate/Grand Order: Zettai Majuu Sensen Babylonia
Director: Toshifumi Akai (Darling in the FranXX assistant director)
Assistant Director: Miyuki Kuroki (The [email protected] SideM director)
Lead Character Design: Takashi Takeuchi
Character Design: Toshiaki Takase (Saenai Heroine no Sodatekata)
Music: Keita Haga (Fate/stay night theme song composition), Ryo Kawasaki (Fate/Grand Order: First Order)
Studio: CloverWorks

สต๊าฟ - Fate/Grand Order: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot
Lead Character Design: Takashi Takeuchi
Music: Keita Haga, Hideyuki Furukawa (Katsugeki/Touken Ranbu)
Studio: Production I.G

 

เกมดังกล่าว พัฒนาขึ้นมาโดย DELiGHTWORKS, ออกวางจำหน่ายครั้งแรกทั้งระบบ Android กับ iOS โดย Aniplexเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2015 โดยมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 13 ล้านครั้ง (นับจนถึง 30 พ.ค. 2018 ) เกมดังกล่าวถูกดัดแปลงเป็นอนิเมชุดพิเศษส่งท้ายปีเก่า ประกอบด้วย Fate/Grand Order: First Order เมื่อปี 2016 ตามด้วย Fate/Grand Order: Moonlight/Lostroom และ Fate/Grand Order: Himuro no Tenchi - 7-nin no Saikyou Ijin-hen เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว : PR Times , MALMIRAI ทำรายได้ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ในสัปดาห์ที่ 2

รายงานอันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 28-29 ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Mirai no Mirai/Mirai of The Future หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก.Mamoru Hosoda (The Girl Who Leapt Through Time, Summer Wars) ยังคงทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังต่อไป โดยสามารถทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 ได้เพียง 289 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 215,000 ใบ ซึ่งนับเป็นรายได้ที่ลดลงจากสุดสัปดาห์แรกถึง 28% ด้วยกัน จนถึงขณะนี้ ผ่านไป 2 สัปดาห์ ตัวหนังสามารถทำรายได้ราว 700 ล้านเยน เท่านั้น นับเป็นผลงานที่น่าผิดหวังสำหรับหนังชุดนี้ เมื่อเทียบกับ Bakemono no Ko/The Boy and the Beast ผลงานหนังเรื่องก่อนหน้าของเขา ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2015 สามารถทำรายได้ 1.9 พันล้านเยน จากการออกฉายบนโรง 2 สัปดาห์แรก .....คาดว่า MIRAI จะสามารถทำเงินในญี่ปุ่นได้ราย 2-2.5 พันล้านเยน เท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยกว่า ครึ่งหนึ่งของรายได้ทั้งหมดของหนัง The Boy and the Beast ที่ทำรายได้ในญี่ปุ่นถึง 5.85 พันล้านเยน

ขณะเดียวกัน Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ที่เพิ่งเข้าโรงในบ้านเรา เมื่อ 2 ส.ค. 2018 ก็หลุดจากอันดับ Top 10 บน Box Office ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก หลังตัวหนังออกฉายไป 16 สัปดาห์ โดยรั้งในอันดับที่ 11 ซึ่งปัจจุบัน หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน สามารถโกยรายได้มากถึง 8.58 พันล้านเยน ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมโคนันภาคที่ทำรายได้สูงที่สุดในบรรดาหนังโคนันทกภาค รวมถึง ติดอันดับ 9 หนังอนิเมญี่ปุ่น รายได้สูงสุดตลอดกาล เช่นกัน

 

อันดับหนัง box office ญี่ปุ่น ( 28-29 ก.ค. 2018)

(นับอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Gekijyo-ban Code Blue ~ Dr Heli Kinkyuu Kyuumei ~"

2 (1). "Jurassic World: Fallen Kingdom"

3 (2). "MIRAI"

4 (3). "Pokémon the Movie: Everyone's Story"

5 (4). "Bleach"

6 (5). "Solo: A Star Wars Story"

7 (6). "Manbiki Kazoku"

8 (9). "Soreike! Anpanman: Kagayake! Kurun to Inochi no Hoshi"

9 (8). "Nijiiro Days"

10 (7). "Soratobu Tire"แหล่งข่าว :  Eiga.com , crunchyroll.com เผยโฉมนักแสดง Nisekoi รักลวงป่วนใจ ในมาดตัวละครในเรื่อง

หลังจากมีการเผยโฉมหน้านักแสดงผู้มารับบาทต่างๆในหนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ ไปซักพักใหญ่ๆ ล่าสุด เว็บไซต์กับ twitter หลักของหนังคนแสดงจากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้อวยน้องนางหัวสีของ อ.Naoshi Komi เรื่องนี้ ได้เผยภาพของนักแสดงหลักทั้ง 8 คน ในมาดของตัวละคาในเรื่องแล้ว จะเหมือนขนาดไหน สุดแต่ความคิดของแต่ละคน

ตัวละคร : นักแสดง
Raku Ichijo: Kento Nakajima (24 ปี, สมาชิกไอด้อล Sexy Zone)
Chitoge Kirisaki: Ayami Nakajo (21 ปี , แสดงเป็น Nino Arisugawa จาก Anonymous Noise)
Kosaki Onodera: Natsumi Ikema (15 ปี อดีตสมาชิก Lollipop วงไอด้อลจาก Okinawa)
Marika Tachibana: Haruka Shimazaki (24 ปี , อดีตสมาชิก AKB48 )
Shu Maiko: Yuta Kishi (22 ปี , สมาชิกไอด้อล King & Prince )
Ruri Miyamoto: Hana Kawamura (17 ปี)
Seishiro Tsugumi: Kaede Aono (26 ปี , พากย์เสียงเป็น Motoko Kusanagi จาก Ghost in The Shell ARISE: GHOST is ALIVE)
Claude: DAIGO (40 ปี , นักร้องนำ BREAKERZ )

ในส่วน อ. Komi ผู้แต่งเรื่องนี้ในฉบับมังงะ ได้ไปเยี่ยมกองถ่ายถึง 2 ครั้ง พร้อมกับชื่นชมนักแสดงที่แสดงเป็นตัวละครจากการ์ตูนของเขาได้สมบทบาท จากนั้น เขาได้โพสต์คอมเม้นต์ถึง Ayami Nakajo ผู้รับบทเป็น Chitoge Kirisaki ว่า "ผมทองของเธอนั้น เป็นธรรมชาติมากๆ ชนิดที่แทบจะไร้ที่ติเลย ทั้งๆที่ผมของเธอนั้นย้อมโทนออกสีชมพูแท้ๆ แต่เธอนั้นมองยังไงๆ ก็เป็น Chitoge แทบทุกมุม อย่างแน่แท้ " อีกทั้ง เขายังชื่นชอบ Kento Nakajima ผู้รับบทเป็น Raku ในหนัง ว่า "บรรยากาศและลุคของเขา มันช่างเหมือนกับ Raku จริงๆ เหมือนกับความหมายของชื่อของ Raku เลย (Raku ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง ง่ายๆ สบายๆ) ผมรู้สึกว่า เขาสนุกสนานไปกับการแสดงในบทบาทนี้ ด้วยการแสดงออกได้อย่างหลากหลาย อย่างเช่น การทำหน้าตาพิลึกๆ ตลกๆ น่ะ!"

หนังคนแสดง Nisekoi กำกับการแสดงโดย Hayato Kawai (Kurosaki-kun no Iinari ni Nante Naranai) มีกำหนดออกฉายทั่วโรงในญี่ปุ่น วันที่ 21 ธ.ค. 2018

แหล่งข่าว : crunchyroll.comมาวิจัยวิทยาศาสตร์ในการ์ตูน-อนิเม ผ่านหนังสือ Kūsō Kagaku Dokuhon Horobi no Jumon de, Jibun ga Horobiru! เถอะ!!!!!

คงมีคอการ์ตูน-อนิเม จำนวนไม่น้อยเลย ที่มักเกิดความสงสัยในสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องราวของการ์ตูน ที่ดูจะเป็นเรื่องยากที่เกิดขึ้นบนโลกแห่งความจริง ทั้งเรื่องของการกำเนิดหุ่นยนต์ Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู , ความแข็งแกร่งไร้ขีดจำกัดของตัวละครจาก Dragonball , พลังพิเศษที่ขับออกมาจากเหล่า Pokémon รวมถึง วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในเรื่อง Attack on Titan เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ คอการ์ตูนบางกลุ่มได้มีการนำไปถกกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง บ้างก็ถึงขนาดไปค้นคว้า หาหลักวิชาการต่างๆไปวิเคราะห์กันให้ได้ใกล้เคียงที่สุด หรือไม่ก็ มีการนำไปหารือเพื่อหาแนวทางจัดทำทดลองกันจริง อย่างเช่น โปรเจ็ค Gundam ของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอนิเมเรื่องดังกล่าว เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะรับรู้ถึงหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่แฝงมากับการ์ตูน-อนิเมหลายเรื่อง ให้ชัดแจ้งยิ่งขึ้น ทางสนพ. Kadokawa จึงได้จัดทำหนังสือ Kūsō Kagaku Dokuhon Horobi no Jumon de, Jibun ga Horobiru! ขึ้น ซึ่งเป็นหนังสือรวบรวมและไขปริศนาเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์อันสุดจะแฟนตาซีที่เกิดขึ้นในการ์ตูนหลายเรื่อง โดยได้ Rikao Yanagita ผู้เขียนหนังสือ The Science of Attack on Titan เป็นผู้เรียบเรียงเรื่องราว ซึ่ง หนังสือเล่มดังกล่าว ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 24 ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา และได้รวบรวมปริศนาคาใจจากการ์ตูนอนิเม ดังต่อไปนี้ :

- สิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากปราสาทลอยฟ้าถูกทำลาย หลังร่ายมนต์ "balse" ในเรื่อง Laputa?

- ทำไม Satoshi จาก Pokémon ถึงดูแข็งแกร่งกว่า Pokémon ทั่วไป?

- ความฉลาดที่แท้จริงของ Zhuge Liang หรือ ขงเบ้ง ใน สามก๊ก ?

- ปริศนาพลังอัตลักษณ์ของ Todoroki จาก My Hero Academia

- ประเด็นเกี่ยวกับ การกระทำของ Popuko (Pop Team Epic) เมื่อเธอทำลายตึก Takeshobo

- "Manga Meat" ที่ปรากฏในเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนประวัติศาสตร์ จากอนิเม Hajime Ningen Gyatoruz แท้จริงแล้วคืออะไร?

- Himōto! Umaru-chan เวอร์ชั่นอยู่บ้าน (ตัวหด) กับ คำพูด "Darraaaaa" ของเธอ เป็นพฤติกรรมที่สามารถเข้าใจตามหลักวิทยาศาสตร์ได้

- พลังหมัด และ ความสามารถในการทำลายล้างโลก ที่เกิดขึ้นใน One Punch Man

- ทำไมหมึกสีที่ปรากฏในเกม Splatoon ถึงไม่ผสมเข้าด้วยกัน?

- Shizuka จาก Doraemon ไม่ได้อาบน้ำบ่อยนัก ใช่หรือไม่ ?

- พลังพิเศษต่างๆ จาก Bungo Stray Dogs

- คำชื่นชม ถึง "Oppai Missles" จาก Mazinger Z

- ปริศนาห้องฝึกแรงโน้มถ่วง จาก Dragon Ball Z

- Jyūshimatsu จาก Mr. Osomatsu เป็นมนุษย์ จริงหรือ?

- คุณสามารถล้มยักษ์ Titan ได้ด้วยเครื่องเคลื่อนย้าย 3 มิติ ได้หรือไม่ ?

โดย Yanagita เคยมีผลงานในการเขียนหนังสือแนววิทยาศาสตร์ที่มาจากการ์ตูนหรือหนังดัง อาทิ Pokémon, Star Wars เป็นต้น ซึ่งชื่อ Rikao ของเขา จะเขียนเป็นตัวอักษร "理科雄" ที่แปลว่า วิทยาศาสตร์ (理科) กับ คน (雄) โดยเป็นชื่อที่คุณพ่อของเขาตั้งไว้ เพื่อระลึกถึง Yuri Gagarin มนุษย์คนแรกที่ได้เหยียบบนพื้นดวงจันทร์ เป็นเวลา 2 เดือน ก่อนที่ Rikao Yanagita จะถือกำเนิดขึ้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Nijimen , animenewsnetworkมีหรือที่เขาจะไม่พลาด!!!.....Linked Horizon ร้องเพลงปิดให้อนิเมซีซั่น 3 "ผ่าพิภพไททัน"

สำหรับอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 3 ของ Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน ที่เพิ่งออกฉายที่ญี่ปุ่นไปได้ 2 ตอน นอกจากจะได้ Hyde แห่ง L'Arc-en-Ciel มาผนึกกำลังกับ X-Japan ในการขับร้องเพลง "Red Swan" เพลงเปิดให้กับอนิเมซีซั่นนี้แล้วนั้น ล่าสุด มีการเปิดเผยจากตอนที่ 2 ของอนิเมซีซั่นที่ 3 ของไททันว่า Linked Horizon ศิลปินผู้ขับร้องเพลงเปิดให้กับ อนิเม 2 ซีซั่นแรกของไททัน จะเป็นผู้ขับร้องเพลงปิดให้กับอนิเมไททันซีซั่นล่าสุด กับเพลงที่มีชื่อว่า "Akatsuki no Chinkonka" (Daybreak Requiem) โดย ซิงเกิ้ลดังกล่าว มีกำหนดวางขายวันที่ 19 ก.ย. 2018

อนิเมซีซั่นที่ 3 ของไททัน ออกฉายตอนแรกเมื่อ 22 ก.ค. 2018 ซึ่ง อนิเม 2 ซีซั่นแรกของไททัน ได้ Linked Horizon มาขับร้องเพลงเปิดให้ถึง 3 เพลง โดยแบ่งเป็น อนิเมซีซั่นแรก 2 เพลง และ ซีซั่นที่ 2 อีก 1 เพลง


แหล่งข่าว : Nijimen , animenewsnetwork

 


"จอมโจรคิด" ส่งสาส์นท้าทาย YTV ย่องขโมยรูปปั้น "โคนัน" หน้าสำนักงานใหญ่

พนักงานสถานีโทรทัศน์ YTV ประจำสำนักงานใหญ่ที่ โอซาก้า ต่างประสบกับเหตุการณ์สุดฮือฮา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่รูปปั้น Conan Edogawa ตัวละครเอกจาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ตั้งตระหง่านบนหน้าตึกสำนักงานใหญ่ดังกล่าว ได้ถูกลักขโมยไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งผู้ที่กระทำการขโมยรูปปั้นดังกล่าว ก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือ จอมโจรคิด ศัตรูคู่ปรับของโคนัน นั่นเอง!!!!!! เพราะ คิดนั้น ก็ได้ส่งสาส์นทิ้งท้ายเอาไว้ หลังจากโจรกรรมรูปปั้นเรียบร้อย

และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทาง YTV จึงได้ใช้ twitter หลักของพวกเขาในการรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น :

"ห๊ะ!! อะไรนะ? จอมโจรคิด งั้นเรอะ!?"
"นี่มันเรื่องใหญ่เลยนะเนี่ย........แล้วโคนันล่ะ อยู่ที่ไหน!?"

ส่วนข้อความที่คิดได้ส่งมานั้น มีใจความดังนี้ :

"เจ้าหนูนักสืบจิ๋ว ปล่อยให้ชั้นเป็นคนดูแลเอง ....เจ้าหนูนั่น จะได้ไม่ต้องไปสร้างปัญหาเพิ่มเติม ในหนังชุดใหม่ ที่จะออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปีหน้า"

แม้ว่า จะยังไม่สามารถสรุปช่วงเวลาที่คิดได้ักระทำการลักขโมยรูปปั้นได้อย่างแน่ชัด แต่ถึงกระนั้น กลับมีพุ่มไม้ มาวางกองอยู่บริเวณที่รูปปั้นเคยตั้งอยู่แทน......... แต่ที่แน่ๆ เหตุการณ์ลักขโมยรูปปั้นโคนันที่เกิดขึ้น คาดว่า เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญโปรโมทหนังอนิเมภาคใหม่ของโคนัน ที่จะออกฉายในปี 2019 ซึ่งหนังอนิเมของโคนันนั้น มักจะออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ ช่วงเดือนเม.ย. ในทุกๆปี (และดีไม่ดี หลายคนคาดว่า คิด อาจมีบทบาทสำคัญอีกครั้ง ในหนังภาคใหม่ของโคนัน เช่นกัน)

แหล่งข่าวและทวีต :  YTV twitter , Nijimen , animenewsnetworkสืบสานตำนานรุ่นน้า........Mix ประกาศทำอนิเมทีวี

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Gessan ได้ประกาศว่า Mix ผลงานมังงะแนวเบสบอลเรื่องปัจจุบัน (จักรวาลเดียวกับ Touch) ของ อ.Mitsuru Adachi ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยมีกำหนดออกฉายบนจอช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 ส่วนรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบบน twitter หลักของ อ.Adachi

Mix เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียน Meisei สถานที่ดำเนินเรื่องราวของเรื่อง Touch หลังจากเวลาผ่านพ้นไป 30 ปี ได้มีการสืบสานตำนานใหม่เกิดขึ้น โดย 2 พี่น้อง Tachibana นำโดย Souichiro แคชเชอร์ระดับดาวดังประจำทีมโรงเรียน กับ Touma ผู้เล่นตำแหน่ง baseman มือฉมัง ซึ่งทั้งสองคนนี้ จะต้องพาทีมโรงเรียน เข้าร่วมสังเวียน Koshien (สนามแข่งขันเบสบอลระดับมัธยม ระดับประเทศ) ให้ได้อีกครั้ง หลังจากที่คู่พี่น้อง Uesugi จาก Touch เคยสร้างตำนานเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน แต่การสร้างตำนานหนนี้ของพี่น้อง Tachibana ก็ไม่ง่ายเลย จากการที่มี โค้ช ผู้ไม่แยแสใครต่อใคร กับ ผู้เล่นระดับเอซที่ไม่มีแรงกระตุ้นใดๆ พวกเขาจะรับมือกับชีวิตมัธยม และสืบสานความฝันตามรอยรุ่นน้าได้สำเร็จหรือไม่ ?

อ.Adachi เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Gessan ตั้งแต่ พ.ค. 2012 เป็นต้นมา และกำลังจะวางขายมังงะฉบับรวมเล่ม 13 ในญี่ปุ่น วันที่ 9 ส.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , MAL


รายละเอียดเพิ่มเติม หนังอนิเมชุดใหม่ของ City Hunter

หลังจากเซอร์ไพรส์คอการ์ตูนรุ่นเก่า ด้วยการกลับมาอีกครั้งของ Ryo Saeba กับผองเพื่อนคุ้นเคย แห่ง City Hunter ในรูปแบบหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ตามที่เคยได้ประกาศไว้เมื่อช่วงต้นปี 2018 ล่าสุด ก็มีการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมของหนังอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ออกมาแล้วบนเว็บไซตฺหลักของตัวหนัง ซึ่งตัวหนังได้ Kenji Kodama (City Hunter) กลับมากำกับอีกครั้ง ณ สตูดิโอ Sunrise ในขณะที่ Youichi Katou (Youkai Watch) จะเป็นผู้เขียนบทหนัง ส่วนนักพากย์ที่มีการประกาศเพิ่มเติมนั้น ก็ยังคงเป็นคนเดิมๆจากอนิเม City Hunter ชุดที่แล้วมา โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉาย วันที่ 8 ก.พ. 2019

Cast
Saeko Nogami : Harumi Ichiryuusai (Uchuu Senkan Yamato)
Umibouzu : Tessyo Genda (Tenkuu no Escaflowne)
Miki : Mami Koyama (Sennen Joyuu)

Staff
Chief Director: Teruo Satou (InuYasha episode director), Takahiko Kyogoku (Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri)
Character Design: Kumiko Takahashi (Cardcaptor Sakura)
Chief Animation Director: Yoshihito Hishinuma (Tales of the Abyss)
Art Director: Hiroshi Katou (Uchuu Kyoudai)
Color Design: Yuuichi Kuboki (Cross Ange: Tenshi to Ryuu no Rondo)
Sound Director: Yukio Nagasaki (Akatsuki no Yona)
Sound Production: Audio Planning U
Music: Taku Iwasaki (Jormungand)
Editing: Daisuke Imai (Buddy Complex)

หนังชุดดังกล่าว จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของ City Hunter ฉบับอนิเม โดยจะดำเนินเรื่องราวใหม่ๆที่เกิดขึ้น ในย่านชินจุกุ กรุงโตเกียว ในยุคสมัยปัจจุบัน

City Hunter ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ช่วงปี 1985-1991 มียอดตีพิมพ์มากกว่า 50 ล้านเล่ม จากฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 35 เล่ม ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงมาแล้วหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมทีวี 4 ชุด , หนังอนิเม 2 ชุด ,อนิเมพิเศษ 3 ชุด ,และ OVA อีก 2 ชุด รวมถึง ฉบับคนแสดงจากประเทศต่างๆ โดย City Hunter ฉบับหนังคนแสดงจีนแผ่นดินใหญ่ มีกำหนดออกฉาย หลัง ธ.ค. 2018 ขณะที่ Nicky Larson หรือ หนัง City Hunter เวอร์ชั่นคนแสดงของฝรั่งเศส จะออกฉายในวันที่ 6 ก.พ. 2019


แหล่งข่าว : AnimateTimes , MALMakoto Shinkai เกริ่นเป็นนัยๆ ถึงหนังเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา จะมาในปี 2019

อีกข่าวหนึ่งที่คออนิเมได้ฮือฮาไม่แพ้กัน เมื่อ Makoto Shinkai ผกก.หนังอนิเมระดับหมื่นล้านจาก Your Name (Kimi no Na Wa) ได้ทวีตข้อความเป็นภาษาอังกฤษ บน twitter ส่วนตัว เมื่อ 2 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยระบุถึงผลงานหนังเรื่องใหม่ล่าสุดของเขา ถัดจาก Your Name ว่า กำลังอยู่ในระหว่างการทำ และมีกำหนดจะออกฉายในปี 2019

โดยผกก. วัย 45 ปี ผู้นี้ กำลังซุ่มทำโปรเจ็คหนังเรื่องใหม่ล่าสุด ตั้งแต่ พ.ค. 2017 เป็นต้นมา และจากการที่เขาทุ่มเทกับโปรเจ็คดังกล่าว ก็ทำให้เขาไม่ได้มาร่วมพิธีประกาศรางวัล Japan Movie Critics Awards ครั้งที่ 26 ซึ่งเขาเป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา ผกก.ยอดเยี่ยมจาก Your Name บนเวทีดังกล่าว

แม้ว่าโปรเจ็คหนังเรื่องใหม่ของเขา จะยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเรื่องและพล็อตเรื่องออกมา แต่เขาก็ได้เปรยรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับหนังใหม่ของเขาว่า หนังใหม่จะมีฉากฝนตกมากมาย รวมถึง มีร่มมาประกอบฉากมากมาย เหมือนกับหนัง Koto no Hano Niwa/The Garden of Words เมื่อปี 2013 แต่บรรยากาศนั้น จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง อีกทั้ง ในภาพยังได้ระบุถึง "เขต Toshima" อันเป็นการบ่งบอกเป็นนัยๆว่า หนังใหม่ของเขาจะเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในกรุงโตเกียว

แหล่งข่าว : Makoto Shinkai Official Twitter   , crunchyroll.com

 


อนิเมทีวี "ดาบพิฆาตอสูร" เตรียมไล่ฟันบนจอ ฤดูใบไม้ผลิ 2019

ฉบับรวมเล่มที่ 12 ของมังงะ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่เพิ่งออกวางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 3 ส.ค. 2018 ได้แจ้งว่า ฉบับอนิเมทีวีซีรี่ย์จากมังงะของ อ.Koyoharu Gotouge เรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

ดาบพิฆาตอสูร ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2016 เป็นต้นมา ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ จะได้สตูดิโอ ufotable (Fate/Zero, Kara no Kyoukai, Katsugeki: Touken Ranbu) เป็นผู้ผลิตหลัก


แหล่งข่าว : animenewsnetworkอนิเมชุดใหม่ของ Ghost in the Shell จะทำออกมา 2 ซีซั่น

Maki Terashima-Furuta ประธานของ Production I.G. USA ได้เปิดเผยในระหว่างการสัมภาษณ์กับทีมงาน Nuke the Fridge Gaming ซึ่งเป็นแชนแนลบน YouTube ในงาน Comic-Con International: San Diego เมื่อ ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยเปิดเผยว่า อนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Ghost in the Shell จะทำออกมาทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 12 ตอน แต่ละซีซั่น จะใช้งานผกก.แตกต่างกัน ประกอบด้วย Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex) กับ Shinji Aramaki (Appleseed) อย่างไรก็ตาม อนิเมชุดใหม่ดังกล่าว ยังไม่มีการประกาศวันเวลาออกฉายใดๆ

หนังอนิเม Ghost in the Shell ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Masamune Shirow โดยได้ ผกก. Mamoru Oshii กับ สตูดิโอ Production I.G เป็นผู้ผลิต ออกฉายครั้งแรก เมื่อปี 1995 ก่อนจะทำหนังภาคต่อกับ Ghost in the Shell 2: Innocence films เมื่อปี 2004 อีกทั้งเรื่องนี้มีการทำในรูปแบบอนิเมทีวีชุด Ghost in the Shell: Stand Alone Complex เมื่อปี 2002 รวมถึงต่อยอดต่อยอดในแบบ OVA และภาพยนตร์ ตามมา โดยในปี 2013 Production I.G ได้นำ OVA Ghost in the Shell Arise มาจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวี แล้วก็จัดทำหนังอนิเมชุด Ghost In The Shell: The New Movie เมื่อปี 2015 และ วีดีโออนิเมบนสมาร์ทโฟนชุด Ghost in the Shell VR Diver เมื่อปี 2017

นอกจากนี้ Ghost in the Shell ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์โดย Dreamworks กับ Paramount ที่ได้นักแสดงสาว Scarlett Johansson แสดงนำ ออกฉายที่อเมริกา กับ ญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2017 กับ เม.ย. 2017 ตามลำดับ ซึ่งตัวหนังก็ไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้นัก

 

แหล่งข่าว :  Nuke the Fridge Gaming  , animenewsnetwork


 

Saki พักโต๊ะไพ่นกกระจอกยาว ถึง ต.ค. 2018

นิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 15/2018 ได้เปิดเผยว่า Saki ผลงานมังงะไพ่นกกระจอกโมเอะของ อ.Ritz Kobayashi เตรียมจะหยุดตีพิมพ์เป็นการชั่วคราว ใน Young Gangan ฉบับที่ 17-20 ก่อนจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Young Gangan ฉบับที่ 21 ที่จะวางขายในวันที่ 19 ต.ค. 2018

โดยเรื่องนี้เคยหยุดตีพิมพ์ยาว 2 เดือน ช่วง ต.ค.-ธ.ค. 2016 กับ ก.ค.-ก.ย. 2017 ตามลำดับ

Saki ตีพิมพ์ลงใน Young Gangan ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และมีการนำไปเขียนเป็นมังงะภาคแยก จำนวน 5 ชุด ต่อมาเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม เมื่อปี 2009 กับ 2014 เช่นเดียวกับ มังงะภาคแยกของเรื่องนี้ จำนวนหนึ่งที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม อาทิ Saki Achiga-hen episode of side-A (อนิเมทีวี , 2012 ) และ Saki Biyori (OAD , 2015 ) รวมถึง มังงะภาคหลัก เคยถูกนำไปสร้างในรูปแบบละครทีวี เมื่อ ธ.ค. 2016 และ หนังคนแสดง เมื่อ ก.พ. 2017 ขณะที่ Saki Achiga-hen episode of side-A เคยถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ กับ หนังคนแสดง ออกฉายเมื่อ ธ.ค. 2017 กับ ม.ค. 2018 ตามลำดับแหล่งข่าว :  animenewsnetwork


Polygon Pictures เนรมิตร Star Wars ในแบบฉบับอนิเมชั่น ชุด Star Wars: Resistance

สตูดิโอ Polygon Pictures ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขากำลังดำเนินการทำโปรเจ็คอนิเมชั่นซีรี่ย์ของ Star Wars ชุด Star Wars: Resistance อยู่ ณ ขณะนี้ ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าว มีการประกาศจาก Lucasfilm เมื่อ 26 เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา แต่ในตอนนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยว่า สตูดิโอไหนรับหน้าที่เป็นผู้ผลิตโปรเจ็คดังกล่าว

Star Wars: Resistance เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ Kazuda Xiono นักบินคนใหม่ของกลุ่มกบฏ ผู้ได้รับมอบหมายให้ไปเป็นสายลับคอยสืบพวกปฐมภาคี ที่กำลังคุกคามมากขึ้นเรื่อยๆ โดยอนิเมชั่นชุดนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหนัง Star Wars: The Force Awakens และจะมีตัวละครอย่าง Poe Dameron กับ Captain Phasma (พากย์เสียงโดย Oscar Isaac กับ Gwendoline Christie ตามลำดับ) ปรากฏอยู่ด้วย มีกำหนดออกฉายในสหรัฐ ทางช่อง Disney Channel ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 ก่อนจะทยอยออกฉายทางช่อง Disney XD และทั่วโลก

Dave Filoni เป็นผู้สร้างโปรเจ็คนี้ ร่วมกับ Athena Portillo, Justin Ridge, และ Brandon Auman ในฐานะของ executive producer ขณะที่ Amy Beth Christenson รับหน้าที่เป็นผกก.ฝ่ายศิลป์

Polygon Pictures เป็นสตูดิโออนิเมญี่ปุ่น ผู้อยู่เบื้องหลังฉบับอนิเมของ Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ ทั้ง อนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น กับ หนังอนิเมไตรภาค รวมถึง หนังอนิเมไตรภาคของ Godzilla ชุด Godzilla: Kaijū Wakusei อีกทั้งยังเคยมีส่วนร่วมในการผลิตอนิเมชั่นของ Star Wars: The Clone Wars ฉบับปี 2008 จนคว้ารางวัล Emmy Awards สาขา Outstanding Special Class Animated Program 2 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ พวกเขายังมีผลงานทำอนิเมดัดแปลงจากมังงะของ อ.Tsutomu Nihei เรื่อง Knights of Sidonia อัศวินอวกาศ กับ Blame! และทั้ง Polygon Pictures กับ อ.Nihei ได้ประกาศเป็นพันธมิตรร่วมกัน เมื่อ มี.ค. 2018 ที่ผ่านมา


 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Polygon PicturesComic Natalieanimenewsnetwork

 


ส่งท้ายตำนานไอ้มดแดงเฮย์เซย์ ด้วยหนังใหญ่รวมตัวไอ้มดแดงประจำยุคทั้ง 20 ตน

จากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานรายละเอียดเกี่ยวกับ Kamen Rider Zi-O ซีรี่ย์ไอ้มดแดงเรื่องสุดท้ายของยุคเฮย์เซย์ ที่ใกล้จะออกฉายเข้าไปทุกขณะ ....และเพื่อเป็นการส่งท้ายยุคเฮย์เซย์ที่กำลังจะจบสิ้นลง หลังจากสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น จะสละราชบัลลังก์ ในวันที่ 30 เม.ย. 2019 เหล่าบรรดาไอ้มดแดงแห่งยุคเฮย์เซย์ จึงได้ออกมารวมพลังกัน เพื่อเป็นการทิ้งทวน พร้อมส่งไม้ต่อไปยังยุคสมัยใหม่ ผ่านหนังใหญ่ล่าสุดของไอ้มดแดง ที่มีชื่อว่า Kamen Rider 20th Memorial Work: Heisei Generation Forever แน่นอนล่ะว่า หนังชุดนี้ จะเป็นการรวมตัวของไอ้มดแดงแห่งยุคเฮย์เซย์ทั้ง 20 ตน ตั้งแต่ Kuuga เป็นต้นมา จนถึง Zi-O ซึ่งเป็นซีรี่ย์ใหม่ล่าสุด อีกทั้ง ตัวหนังชุดนี้ เป็นการโปรโมท Zi-O ไปในตัวเช่นกัน จากการที่ Zi-O มีพลังพิเศษ คือ สามารถใช้ท่าของไอ้มดแดงรุ่นพี่ได้

Kamen Rider 20th Memorial Work: Heisei Generation Forever มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 22 ธ.ค. 2018

อนึ่ง ยุคเฮย์เซย์ของญี่ปุ่น เริ่มนับศักราชกัน ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา แต่ซีรี่ย์ไอ้มดแดงยุคเฮย์เซย์นั้น เริ่มต้นอย่างจริงๆจังๆ เมื่อปี 2000 จากการมาของซีรี่ย์ Mask Rider Kuuga โดยก่อนหน้านี้ ช่วงยุค 90 Toei ไม่ได้สร้างซีรี่ย์ไอ้มดแดงออกฉายทางทีวีใดๆ มีเพียงแต่หนังโรง (Shin , ZO , J) กับ โชว์บนเวที เท่านั้น ซึ่งไอ้มดแดงที่ออกมาในช่วงเวลาดังกล่าว (ยุค 90 ) ยังคงนับว่าเป็น ไอ้มดแดงยุคโชวะ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพถึง Shotaro Ishinomori ผู้ให้กำเนิดไอ้มดแดง ที่เสียชีวิตลงเมื่อปี 1998


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Anime! Anime! , crunchyroll.com


เตียงหักสะบั้น......คู่รักนักพากย์อนิเม Kouichi Yamadera กับ Rie Tanaka ประกาศหย่าเป็นที่เรียบร้อย

ข่าวสุดช็อคของวงการนักพากย์อนิเมญี่ปุ่น เมื่อ Kouichi Yamadera นักพากย์หนุ่มใหญ่ กับ นักพากย์สาว Rie Tanaka ได้พร้อมใจกันแถลงไขผ่าน twitter ส่วนตัวของแต่ละคนว่า พวกเขาได้จดทะเบียนหย่าร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา หลังจากอยู่กินกันมา ตั้งแต่ มิ.ย. 2012 โดยให้เหตุผลสั้นๆว่า พวกเขาตัดสินใจเลือกที่จะเดินคนละเส้นทางกัน อีกทั้งยังอธิบายอีกว่า ทั้งคู่ต่างรู้สึกตึงเครียดในเรื่องของความคิดที่ไม่ลงรอยกัน ยันจนถึง การใช้เวลาอยู่ร่วมกันที่ทั้งคู่แทบจะไม่มีตรงนี้เลย พร้อมกันนี้ ทั้งคู่ได้ขอร้องให้แฟนๆช่วยกันติดตามสนับสนุนผลงานของทั้งคู่ต่อไป

Kouichi Yamadera จัดเป็นนักพากย์อนิเมระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็น Spike Spiegel จากเรื่อง Cowboy Bebop ส่วนผลงานการพากย์อื่นๆของเขา ก็มี Dragon Ball Super ในบท Beerus หรือ ท่านบิลส์ รวมถึงเสียงพากย์ปัจจุบันของ Koichi Zenigata จาก Lupin III ขณธที่ Rie Tanaka เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็น Lacus Clyne จาก Mobile Suit Gundam Seed และ Mobile Suit Gundam Seed Destiny, Chi จาก Chobits, และ Suigintou จาก Rozen Maiden

ก่อนหน้านี้ Yamadera เคยแต่งงานกับนักพากย์สาว Mika Kanai โดยใช้ชีวิตอยู่กิน ช่วงปี 1993 - 2006

อนึ่ง ในช่วงที่ Yamadera กับ Tanaka ครองรักกัน ทั้งคู่ต่างถูกขนานนามว่า เป็นคู่รักคู่ใหญ่ในวงการนักพากย์ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งคู่เคยมีผลงานพากย์เสียงร่วมกัน ในบทของปู่-ย่า ของ Kusuo Saiki จากอนิเม The Disastrous Life of Saiki K หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง อีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Mainichi Shimbun's Mantan WebRocketNews24 , animenewsnetwork


สำรวจความนิยมอนิเมทีวี ช่วงซัมเมอร์ 2018 โดย NTT Docomo

NTT Docomo ได้ประกาศผลสำรวจ อนิเมทีวี ช่วงซัมเมอร์ 2018 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลังออกฉายไปได้ 1 เดือน โดยได้มีการสำรวจจากบรรดาผู้ใช้บริการสตรีมมิ่ง dAnime Store ในช่วงวันที่ 27 ก.ค. - 3 ส.ค. 2018 ซึ่งมีคนลงคะแนนโหวตทั้งหมด 41,064 โหวต (สามารถโหวตได้มากกว่า 1 เรื่อง)

1. "Cells at Work!" - 5,097 votes

2. "How Not to Summon a Demon Lord" - 2,983

3. "Overload III" - 2,801

4. "Attack on Titan Season 3" - 2,690

5. "My Hero Academia Season 3: 2nd Cour" - 2,055

6. "Asobi Asobase - workshop of fun -" - 1,884

7. "HANEBADO!" - 1,782

8. "Harukana Receive" - 1,727

9. "Yuuna and the Haunted Hot Springs" - 1,724

10. "Miss caretaker of Sunohara-sou" - 1,637

11. "The Master of Ragnarok & Blesser of Einherjar" - 1,577

12. "Free! - Dive to The Future-" - 1,535

13. "Chio's School Road" - 1,455

14. "ISLAND" - 1,429

15. "Holmes of Kyoto" - 1,364

16. "Encouragement of Climb Third Season" - 1,144

17. "Mr. TONEGAWA Middle Management Blues" - 685

18. "100 Sleeping Princes and the Kingdom of Dreams" - 660

19. "Shoujo Kageki☆Revue Starlight" - 630

20. "One Room SECOND SEAON" - 607

21. "Phantom in the Twilight" - 600

22. "Senjuushi" - 583

23. "Planet With" - 565

24. "Music Girls" - 512

25. "Lord of Vermilion: The Crimson King" - 484

26. "The [email protected] Cinderella Girls Theater 3rd Season" - 427

27. "Onmyouji: Heian Monogatari" - 408

27. "Late night! The Genius Bakabon" - 408

29. "Ani ni Tsukeru Kusuri wa Nai! 2" - 355

30. "Yakiniku-ten Sengoku" - 353

31. "Gurazeni: Money Pitch" - 304

32. "Aguu: Tensai Ningyou" - 248

33. "WORKING BUDDIES! 2" - 169

34. "Zoids Wild" - 154

35. "Space Bug" - 28
 

แหล่งข่าว : crunchyroll.com

 


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 23-29 ก.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 203,064 *,592,145 Kingdom เล่ม 51
*2. 192,760 *,526,627 Tokyo Ghoul:re เล่ม 16
*3. 174,715 *,174,715 Kuroshitsuji คนลึกไขปริศนาลับ เล่ม 27
*4. 148,879 *,226,586 Gekkan Shoujo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตาย กับ นายโนซากิคุง เล่ม 10
*5. 142,748 *,147,019 Kinou Nani Tabeta? เมื่อวานเจ๊ทานอะไร? เล่ม 14
*6. 130,356 *,132,976 Giant Killing เล่ม 48
*7. 126,036 *,126,036 Omoi, Omoware, Furi, Furare หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 9
*8. 100,784 *,100,784 Tsubaki-chou Lonely Planet เล่ม 11
*9. *80,863 *,207,543 Kishibe Rohan wa Ugokanai เล่ม 2
10. *74,634 *,206,917 JoJo no Kimyou na Bouken Jojo ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 : JoJolion เล่ม 18

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 15,035 *74,628 Mirai no Mirai (Kadokawa Bunko)
*2. 13,595 *13,595 Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou Zero เล่ม 2
*3. 12,501 *26,832 Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 12
*4. 10,960 *25,440 Shin Highschool DxD เล่ม 1
*5. *8,573 *25,283 Mirai no Mirai (Kadokawa Tsubasa Bunko)
*6. *7,532 *27,008 Imouto sae Ireba Ii. คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน เล่ม 10
*7. *7,486 *17,153 Hekiou Gakuen Seitokai Mokushiroku เล่ม 9
*8. *6,861 **6,861 Hazurewaku no "Joutai Ijou Skill" de Saikyou ni Natta Ore ga Subete wo Junrin suru made เล่ม 1
*9. *6,432 **6,432 Kyuutei Shinkan Monogatari เล่ม 3
10. *6,417 100,187 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 14
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript