บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงชาวกรุงเริ่มหวาดผวา ไปกับวัตถุลึกลับ วางทิ้งเรี่ยราด ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นระเบิดป่วนเมือง สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้คน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็มีการคาดเดากันต่างๆนานา นำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกันของบรรดาผู้คลั่งการเมืองไม่ว่าจะเป็นสาวกฝั่งไหน แต่ที่แน่ๆ จากเหตุการณ์นี้ก็สะท้อนให้เห็นถึงความคิดของคนบ้านเราส่วนหนึ่ง ที่พออะไรไม่ได้ดั่งใจตน ก็ออกมาสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายให้คนรอบข้างผู้อยากจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขซะล่ะ ทั้งเล่นการเมืองข้างถนนบ้างล่ะ โยนระเบิดป่วนเมืองบ้างล่ะ....คิดแล้ว ได้แต่เหนื่อยใจกันไป ซึ่งหากจะให้เหตุการณ์ทำนองนี้ไม่เกิดขึ้น คงต้องให้คนบ้านเรา ยอมรับกับความเห็นต่างกันให้ได้ซะก่อน ล่ะนะ ......

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ออกรับคัดอลป. กับ ไฮคิว 37

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 37 เล่มนี้ก็ออกวางขาย รับกับทีมวอลเลย์ฯสาวไทย กำลังคัดอลป.พอดี...แต่สำหรับพวกคาราสึโนะนั้น กำลังทำศึกชิงแชมป์ระดับประเทศกันอยู่ กับศัตรูที่รัก....โคซึเมะวิ่งตามบอลลูก
สุดท้ายพร้อมความปรารถนานี้...! จุดลงเอยของ "ศึกชี้ชะตาที่ทิ้งขยะ" ซึ่งสัญญากันมายาวนานและเป็นความฝันของคาราสุโนะกับเนโกมะมาหลายปีจะเป็นยังไง!? อีกด้านหนึ่ง โบคุโตะที่ฮึกเหิมขึ้น เพราะการแข่งของพวกฮินาตะก็มุ่งไปเผชิญหน้ากับคิริว เอซท็อปสามของระดับประเทศ!!!


One Piece เรียนรู้จากวันพีชเพื่อสร้างสุดยอดทีมธุรกิจ
เวลานี้ สองปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของญี่ปุ่นและสนับสนุนตลาดคือ[แยงกี้]และ[โอทาคุ] [แยงกี้] ผู้ที่มีทักษะการสื่อสารดีเยี่ยมและความสามารถในการตัดสินใจที่เยี่ยมยอด [โอทาคุ] ผู้มีทักษะความคิดที่สูงและเปี่ยมด้วยความรอบคอบแต่ไม่ถนัดในด้านการสื่อสาร [ONE PIECE] คือการ์ตูนขวัญใจมหาชนที่ผสมผสานคนสองแบบที่แตกต่างกันให้เป็นจริง มาลองอ่านเรียนรู้จาก [ONE PIECE] เล่มนี้ เพื่อช่วยจัดสมดุลความคิดเกี่ยวกับ[แยงกี้]กับ[โอทาคุ] แล้วนำมาปรับใช้กับธุรกิจกันมั้ย

ตะวันรักที่ปลายฟ้า ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 1 มังงะแนวย้อนอดีตตามหารัก สมัยรุ่นคุณน้าคุณอา ของ อ.Chie Shinohara กลับมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง


Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 19
ไลท์นิ่งซึ่งได้ข้อมูลที่เชื่อมโยงกับอิลลูมินาติ มาบุกเข้าไปยังคฤหาสน์เมฟิสโต้พร้อมกับสึงุโระ เขายกเรื่องที่เมฟิสโต้ทำผิดกฎของกองอัศวินขึ้นมาข่มขู่ เพื่อแลกกับวิธีการไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง...!?


WORLD TRIGGER เวิลด์ ทริกเกอร์ เล่ม 9
เอเนดราเนเบอร์ผู้ใช้แบล็คทริกเกอร์อันทรงพลังจากอาฟโตเครเตอร์ยังคงอาละวาดอยู่ในฐานทัพใหญ่ไม่เลิก หัวหน้าสำนักงานใหญ่ชิโนดะ และผู้ถูกเรียกขานว่า ผู้ใช้นอร์มอลทริกเกอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดจะสามารถรับมือได้หรือไม่!? อีกทางหนึ่งโอซามุก็กำลังพาจิกะซึ่งกลายเป็นคิวบ์ มุ่งหน้ามายังฐานทัพ!?

ATOM THE BEGINNING เล่ม 2 เรื่องราวต้นกำเนิดของ “อะตอมจอมพลัง” (ที่ไม่รู้ DEX ไปประกาศ LC ตอนไหน?) มาถึงเล่ม 2 แล้ว!!...คู่ต่อสู้ที่รอคอยอยู่ในรอบชิงของการแข่งโรบ็อตเรซลิ่งก็คือมาร์ส ผลึกที่กลั่นกรองจากวิทยาการใหม่ล่าสุด ชะตากรรมของซิกซ์ที่พวกเท็นมะประดิษฐ์ขึ้นจะเป็นเช่นไร


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 3 ,หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 6,รีไววัลย้อนอดีตไขปริศนา เล่ม 7,อาคาเมะสวยประหาร Akame ga KILL! ZERO เล่ม 10,MAOYU จอมมารผู้กล้า จับคู่กู้โลก Archenemy and Hero เล่ม 7-8,GUNNM Mars Chronicle : ลำนำดาวแดง เล่ม 2 ,ถล่มเรือนอสูร โซโบเทย์ เล่ม 9,20th Century Boys Complete Edition เล่ม 2 ,กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 26 ,FATE/KALEID LINER PRISMA ILLYA 3 REI!! เล่ม 9

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Russi Taylor ผู้พากย์เสียง Minnie Mouse มากว่า 30 ปี เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าที่ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการอนิเมชั่นฝั่งตะวันตก เมื่อ Walt Disney Company ได้แจ้งว่า Russi Taylor นักพากย์รุ่นคุณย่า เจ้าของเสียงพากย์ Minnie Mouse ทุกเวอร์ชั่น มานานกว่า 30 ปี รวมไปถึง เป็นผู้พากย์เสียง Huey , Dewey และ Louie ก๊วนหลานๆเป็ดของคุณลุง Scrooge McDuck กับ Donald Duck ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 75 ปี

โดย Bob Iger ประธาน และ CEO ของกลุ่มบริษัท Walt Disney ได้แถลงการณ์ถึงการจากไปของ Taylor ดังนี้ :

Minnie Mouse ได้สูญเสียเสียงของเธอ จากการจากไปของ Russi Taylor โดยตลอดระยะเวลามากกว่า 30 ปี Minnie กับ Russi ได้ทำงานร่วมกัน ในการให้ความบันเทิงแก่ผู้คนนับล้านทั่วโลก ด้วยการเป็นพันธมิตรกัน ก็ทำให้ Minnie เป็นไอค่อนดังทั่วโลก และ Russi ก็เป็นตำนานของ Disney ที่เป็นที่รักของแฟนๆทุกหนแห่ง เรารู้สึกขอบคุณสำหรับความสามารถของ Russi รวมถึง จิตวิญญาณและความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่เธอนำพามาให้ทุกสิ่งที่เธอได้ทำ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รู้จักเธอ และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเธอ และเรารู้สึกสบายใจในความรู้ที่ว่า งานของเธอจะสร้างความบันเทิงและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นต่อๆไป Russi จะถูกคิดถึง และความรู้สึกของเราก็ได้ส่งไปหาครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอ พร้อมกับแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งของพวกเรา

Russi Taylor เป็นที่รู้จัก จากการพากย์เสียง Minnie Mouse มากกว่า 30 ปี ทั้งเวอร์ชั่นการ์ตูนทีวี , สวนสนุก , ภาพยนตร์ , วีดีโอเกม และ อนิเมชั่นตอนสั้น นอกจากบทบาทการพากย์ Minnie แล้ว เธอยังพากย์เป็นตัวละครอื่นๆของ Disney ด้วย อาทิ Huey, Dewey, และ Louie จาก DuckTales , Nurse Mouse จาก The Rescuers Down Under เป็นต้น อีกทั้ง เธอยังให้เสียงพากย์อนิเมชั่นฝรั่งเรื่องอื่นๆ รวมถึง อนิเมญี่ปุ่น จำนวนหนึ่ง อาทิ Martin Prince, Sherri, and Terri จาก The Simpsons , Daisy Nohara (Himawari Nohara), Max (Masao), และ คุณย่าของ Shinchan จากอนิเม Shinchan , Otama จาก Pom Poko แล้วก็บทบาทการพากย์ตัวละครในหนังอนิเม Tales from Earthsea

โดย Russi ได้แต่งงานกับ Wayne Allwine ผู้พากย์เสียงเป็น Mickey Mouse เมื่อปี 1991 ซึ่งทั้งคู่ได้ครองรักกันมาโดยตลอด จนกระทั่ง Allwine เสียชีวิตเมื่อปี 2009


แหล่งข่าว :   Variety , Anime News Networkสาส์นจากใจของท่านประธาน KyoAni ถึงแฟนคลับจากทั่วโลก

Hideaki Hatta ประธานของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับ เหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ 1 เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ลงบนเว็บไซต์หลักของสตูดิโอ จำนวน 5 ภาษา (ญี่ปุ่น,อังกฤษ,จีน,เกาหลี และ เยอรมัน) ซึ่งในแถลงการณ์นั้น ยังได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ หรือใครต่อใครจากทั่วโลก ที่ได้ส่งกำลังใจถึงสตูดิโอแห่งนี้ ในช่วงที่พวกเขากำลังประสบกับวิกฤติ ซึ่งพอสรุปใจความได้คร่าวๆ ดังนี้ :

จากเหตุการณ์ความโหดร้ายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ได้พลัดพรากเพื่อนฝูงของเรา รวมถึงเพื่อนร่วมงานผู้มีอนาคตสดใสที่ยังเหลืออยู่หลายคน ต่างได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

โดยข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก ได้บอกเราว่า มันช่างน่าทึ่งซะจริง ที่มีผู้คนจำนวนมาก ต่างส่งน้ำจิตน้ำใจและสวดมนต์ภาวนามาถึงเรา โดยเปรียบได้ดั่งเทียนที่กำลังสว่างไสว ท่ามกลางความมืดมิดที่พวกเรากำลังประสบอยู่

ขณะนี้ยังมีเพื่อนๆกับเพื่อนร่วมงานหลายคน กำลังบาดเจ็บสาหัสและอยู่ในระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่างกำลังดิ้นรนต่อสู้กันอยู่ โปรดให้เวลาแก่พวกเราด้วย

พร้อมกันนี้ เราให้คำมั่นว่า Kyoto Animation จะยังคงสร้างสรรค์ผลงานอนิเม ที่ช่วยสร้างความฝัน ความหวัง ความประทับใจ แก่ผู้คน รวมถึง จะสร้างบุคลากรและทีมงานมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีส่วนร่วมกับสังคม แล้วก็ ชุมชนท้องถิ่น

ท้ายที่สุดนี้ Kyoto Animation จะไม่ยอมแพ้ จะไม่หายจากไปไหน หากไม่ได้เดินหน้าสู้ต่อไป

Hideaki Hatta
CEO Kyoto Animation

แหล่งข่าว : Kyoto Animation Official Website

 


รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมหามาตรการช่วยเหลือเยียวยา Kyoto Animation

สำนักข่าว NHK ได้รายงานเมื่อ 29 ก.ค. 2019 โดยอ้างจากการเปิดเผยของ Yoshihide Suga หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังพิจารณามาตรการช่วยเหลือเยียวยาสตูดิโอ Kyoto Animation จากเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของพวกเขา เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 คน และบาดเจ็บอีก 33 คน

Suga กล่าวว่า ทั้งพรรคฝ่ายกลาง แล้วก็ ทุกพรรคการเมืองในสภาไดเอทของญี่ปุ่น ต่างเสนอมาตรการช่วยเหลือเหยื่อและสตูดิโอแห่งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งข้อเสนอดังกล่าว ได้รวมถึง การลดหย่อนภาษีสำหรับเงินบริจาค และ การสนับสนุนการฝึกทักษะอนิเมเตอร์ เป็นต้น

Suga กล่าวต่ออีกว่า เขากำลังพิจารณาจัดทำมาตรการการช่วยเหลือที่เป็นรูปธรรม แต่ก่อนอื่น ต้องมีการประเมินสถานการณ์กับหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะหารือเกี่ยวกับมาตรการต่างๆ เช่น การชดเชยให้กับผู้ที่เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ หรือ การสร้างระบบการจัดการเสียใหม่ ซึ่งเขาต้องการหารือเกี่ยวกับการสนับสนุนผ่านกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่น รวมถึง หน่วยงานภาครัฐอื่นๆ เกี่ยวกับการรับเงินบริจาคทั้งในประเทศและต่างประเทศ

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์.......ข้อมูลดิจิตอลต้นฉบับอนิเม จากสตูดิโอ 1 KyoAni ได้รับการกู้คืนแล้ว

ท่ามกลางโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้สตูดิโอ Kyoto Animation ที่ผ่านพ้นไปได้ 1 สัปดาห์ ล่าสุดก็มีข่าวดีที่ทำให้แฟนๆอนิเมได้ใจชื้นขึ้นมา เมื่อ Daisuke Okeda ตัวแทนฝ่ายกฎหมายของ KyoAni ได้แจ้งว่า ข้อมูลดิจิตอลของต้นฉบับอนิเมที่บรรจุลงในเซอร์เวอร์ของสตูดิโอ 1 ได้รับการกู้คืนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข้อมูลที่บรรจุในเซอร์เวอร์ดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลวัตถุดิบ-ต้นฉบับอนิเมต่างๆ ของสตูดิโอ ทั้งงานเก่า แล้วก็ งานปัจจุบัน โดยรายงานระบุว่า เซอร์เวอร์ดังกล่าว ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้นแรกของสตูดิโอ 1 ซึ่งรายล้อมไปด้วยชั้นคอนกรีตที่มีความหนามาก จึงทำให้ตัวเซอร์เวอร์ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งจากเปลวเพลิง รวมถึง น้ำที่ใช้ดับเพลิง

จากข้างต้น ทำให้ทาง KyoAni สามารถใช้ข้อมูลดิจิตอลที่ถูกกักเก็บไว้โดยไม่ได้รับความเสียหาย นำมาใช้ทำงานอนิเมชั่นได้อีกครั้ง โดย Okeda กล่าวว่า "ข้อมูลที่ถูกกักเก็บบนเซอร์เวอร์ ได้รับการกู้คืนโดยไม่มีการสูญเสียข้อมูลใดๆ เราขอขอบคุณเหล่าผู้เชี่ยวชาญที่ได้สละเวลาช่วยเหลือเราในครั้งนี้"

ปัจจุบัน KyoAni กำลังมีโปรเจ็คอนิเมจำนวนหนึ่ง ที่กำลังจะเข้าฉายในอนาคต ประกอบด้วย โปรเจ็คอนิเมใหม่ของ Sound! Euphonium, อนิเมไซต์สตอรี่ กับ หนังอนิเมเนื้อหาใหม่ ของ Violet Evergarden, อนิเมซีซั่น 2 ของ Miss Kobayashi's Dragon Maid, อนิเมดัดแปลงจากนิยายชุด 20 Seiki Denki Mokuroku และ อนิเมขนาดสั้นชุด Baja no Studio: Baja no Mita Umi เป็นต้น โดยขณะนี้ มีการยืนยันว่า ไซต์สตอรี่ ของ Violet Evergarden จะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นตามกำหนดการเดิม ในวันที่ 6 ก.ย. 2019 รวมไปถึงหนังอนิเม Sound! Euphonium The Movie - Our Promise: A Brand New Day ได้รับการออกฉายเพิ่มเติม ณ โรงหนัง EJ Anime Theater ย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว เริ่มตั้งแต่ 23 ส.ค. 2019 เป็นต้นไป

แหล่งข่าว :  Asahi


ปลอบขวัญสตูดิโอ...หนังอนิเม KyoAni 6 เรื่อง จะเข้าฉายบนโรงหนังที่โตเกียว ตลอด 3 อาทิตย์

โรงภาพยนตร์ EJ Anime Theater (หรือ Kadokawa Cinema Shinjuku เดิม) โรงภาพยนตร์ที่เน้นออกฉายหนังอนิเมเพียวๆ ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์หลักของพวกเขาว่า ทางโรงหนังเตรียมจะนำหนังอนิเมของ Kyoto Animation จำนวน 6 เรื่อง กลับมาฉายบนโรงอีกครั้ง ในเวลา 3 สัปดาห์ เพื่อเป็นการปลอบขวัญ KyoAni จากเหตุโศกนาฏกรรมลอบวางเพลิงสตูดิโอ 1 ของพวกเขา เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยหนังอนิเม 6 เรื่องของ KyoAni ที่จะออกฉายบนโรงดังกล่าวนั้นนั้น ประกอบด้วย หนังอนิเมของ Free! จำนวน 4 ชุด และ หนังอนิเมของ Sound! Euphonium อีก 2 ชุด โดยมีกำหนดการฉายดังนี้

8-15 ส.ค. 2019
- High Speed! Free Starting Days ของผกก. Yasuhiro Takemoto จาก Miss Kobayashi's Dragon Maid, Hyouka
(ซึ่งสื่อญี่ปุ่น-ต่างประเทศ ได้ยืนยันว่า ผกก. Takemoto เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ )
- Free! Take Your Marks โดย ผกก. Eisaku Kawanami (ผกก.ซีรี่ย์ Free! -Dive to the Future-)

16-22 ส.ค. 2019
- Free! Timeless Medley The Bond โดย ผกก. Eisaku Kawanami
- Free! Timeless Medley The Promise โดย ผกก. Eisaku Kawanami

23-29 ส.ค. 2019
- Sound! Euphonium : Liz and the Blue Bird โดย ผกก. Naoko Yamada (K-ON!, A Silent Voice)
- Sound! Euphonium—Our Promise: A Brand New Day โดย ผกก.Tatsuya Ishihara ผกก.อนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้


แหล่งข่าวและทวีต : @momoy_0713 , EJ Anime Theater , Crunchyroll

 


YOSHIKI แห่ง X JAPAN บริจาคเงิน 10 ล้านเยน ช่วยเหลือ Kyoto Animation

สายธารน้ำใจยังคงหลั่งใหลให้ความช่วยเหลือสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา นอกจาก สตูดิโอแห่งนี้จะได้รับความช่วยเหลือจากบริษัท หรือ บุคคล ร่วมวงการการ์ตูน อนิเม รวมถึง บรรดาแฟนการ์ตูนทั่วทั้งโลก แล้ว พวกเขาก็ยังได้รับเงินช่วยเหลือจากคนดังนอกวงการอนิเมด้วยเช่นกัน ล่าสุด มีรายงานว่า YOSHIKI ศิลปินร็อคระดับตำนานของญี่ปุ่น แห่งวง X JAPAN ได้บริจาคเงินส่วนตัวเป็นจำนวน 10 ล้านเยน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียชีวิต กับ ผู้รอดชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว

YOSHIKI อาศัยอยู่ที่สหรัฐ ในช่วงที่เกิดเหตุลอบวางเพลิง KyoAni ซึ่งเขาได้รับทราบข่าวนี้จากการรายงานของสื่อสหรัฐ หลังจากนั้นเขาได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบน twitter ส่วนตัว

"ชั้นอยู่ที่สหรัฐฯ และได้ทราบข่าวเพลิงไหม้ Kyoto Animation จากสื่อท้องถิ่น ทำให้หัวใจชั้นเจ็บปวดมาก ซึ่งอนิเมญี่ปุ่นและผู้สร้างแต่ละตนนั้น ต่างเป็นสมบัติล้ำค่าของโลก ชั้นหวังว่าพวกเขาจะฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้"

โดย YOSHIKI ได้บริจาคเงินของเขาผ่านทาง Yoshiki Foundation America ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรของเขา โดยก่อนหน้านี้เขาเคยใช้เงินจากมูลนิธิดังกล่าว ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่บริเวณภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่ง X JAPAN ได้บริจาคเงินที่ได้จากการแสดงทั้งหมดในงานเทศกาลต่างๆ เมื่อปี 2011 และ ในปี 2015 X JAPAN บริจาคเงินรายได้จากการแสดงคอนเสิร์ต 28 ล้านเยน ช่วยเหลือฟื้นฟูเมือง Ishinomaki ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของโทโฮคุ


แหล่งข่าว :    Crunchyroll


Weathering With You โกยตังค์สนุก ทะลุเกิน 4 พันล้านเยน

อันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 27-28 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Tenki no Ko/Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai (Kimi no Na wa./Your Name) ยังคงรั้งอันดับที่ 1 ต่อไป ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถโกยตังค์รวมทะลุเกินกว่า 4 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋วมากกว่า 3 ล้านใบ (นับสถิติจนถึง 30 ก.ค. 2019) นับตั้งแต่ตัวหนังเข้าโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก 19 ก.ค. 2019 อย่างไรก็ตาม หนังชุดนี้ทะลุ 4 พันล้านเยนได้ล่าช้ากว่า Your Name เพียงแค่วันเดียวเท่านั้น คาดว่า หนังเรื่องนี้จะสามารถทำรายได้เกิน 10 พันล้านเยน ตามรอย Your Name ติดๆ ช่วงสิ้นเดือน ส.ค. 2019

โดยสุดสัปดาห์ที่ 2 ของ Weathering With You สามารถทำรายได้ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา ที่ 1.012 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 704,000 ใบ ซึ่งลดลงจากสุดสัปดาห์แรก 15% ผิดกับ สุดสัปดาห์ที่ 2 ของหนัง Your Name ที่สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์แรก 24.8% เท่ากับว่า Weathering with You ทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 2 น้อยกว่า Your Name ในช่วงเวลาเดียวกันอยู่ 13%

ทาง M Pictures จะนำหนังอนิเมเรื่องนี้ เข้าฉายบนโรงบ้านเรา เร็วกว่ากำหนดการเดิม ในวันที่ 5 ก.ย. 2019 (จากเดิมจะฉายในวันที่ 7 พ.ย. 2019)

ขณะเดียวกัน Tokyo Ghoul 【S】 หนังคนแสดงภาค 2 ของ Tokyo Ghoul ก็หลุดวงโคจร 10 อันดับแรกบน Box Office ญี่ปุ่น อย่างรวดเร็ว หลังจากเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกในอันดับ 7 ด้วยรายได้อันน่าผิดหวัง 110 ล้านเยน โดยคาดว่า ตัวหนังจะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 300 ล้านเยนเท่านั้น ซึ่งน้องกว่า 1 ใน 3 ของรายได้จากหนังคนแสดงภาคแรก ที่สามารถทำรายได้รวมกันถึง 1.1 พันล้านเยน เมื่อปี 2017

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 27-28 ก.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Weathering With You"

2 (2). "Toy Story 4"

3 (new). "The Great War of Archimedes"

4 (new). "Kamen Rider Zi-O the Movie: Over Quartzer"

5 (new). "The Secret Life of Pets 2"

6 (4). "Aladdin"

7 (3). "Mewtwo Strikes Back: Evolution"

8 (5). "Spider-Man: Far From Home"

9 (6). "Child's Play"

10 (8). "Diner"

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Mantan Web , Crunchyroll

 


Tencent บริษัทแดนมังกร ห้าวเป้ง...ประกาศโปรเจ็คอนิเมชั่น 47 เรื่องรวด!!!!

Tencent บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่จากจีน ผู้ผลิตภาพยนตร์และอนิเมชั่นแห่งแดนมังกร ได้ออกมาโชว์พาวประจักษ์ต่อชาวโลก เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค. 2019 ด้วยการออกมาประกาศโปรเจ็คอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของพวกเขา ที่มีการประกาศถึง 47 เรื่อง ด้วยกัน!!!!!

โดยในโปรเจ็คใหม่จำนวน 29 เรื่อง จาก 47 เรื่องนั้น เป็นโปรเจ็คอนิเมชั่นใหม่เอี่ยมอ่อง ส่วนอีก 18 เรื่องนั้น เป็นโปรเจ็ครีเมค หรือ ภาค / ซีซั่น ต่อ ของเรื่องที่มีอยู่แล้ว

หนึ่งในโปรเจ็คที่มีการเปิดเผยชื่อนั้น ประกอบด้วย Project 48 อนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป SNH48 อดีตวงน้องสาวของ AKB48 แห่งนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน , DreamUnit ที่จะจัดทำออกมาในรูปแบบสื่อผสมหลายรูปแบบ , Clappers โปรเจ็คอนิเม-เกม เกี่ยวกับสมาชิกไอด้อลหนุ่ม 5 คน

อีกทั้ง พวกเขายังมีส่วนร่วมในการทำ โปรเจ็คอนิเม-เกม Nuigurumi no Yousei Spilia! ร่วมกับ Studio DEEN ซึ่งเป็นแนวแฟนตาซี , เวทมนตร์ , สัตว์ประหลาด และ ตุ๊กตาสัตว์

แหล่งข่าว : Otakomu , CrunchyrollAkira Kushida นักร้องอนิซองรุ่นดึก ออกอัลบั้ม ฉลองครบ 50 ปี ในวงการ

Akira Kushida นักร้องสายอนิเซอง หรือ เพลงอนิเม ที่บรรดาคอการ์ตูนรุ่นเก๋า พอจะเคยได้ยิน ได้สัมผัส กับผลงานเพลงของนักร้องท่านนี้ จากอนิเม กับ หนังแปลงร่าง สมัยก่อนหลายหลายเรื่อง เช่น Kinnikuman, Space Sheriff Gavan (ตำรวจอวกาศเกียบัน) ฯลฯ กำลังจะออกอัลบั้มใหม่ล่าสุด เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี ในวงการเพลง ซึ่งเขาได้เดบิวครั้งแรก เมื่อปี 1969 กับอัลบั้ม Delight ซึ่งเป็นการรวมเพลงอนิเม-หนังแปลงร่างเรื่องดังในอดีต-ปัจจุบัน ที่เขาเป็นคนขับร้อง ประกอบด้วย

- "Karappo no Seishun" (1969)

- Taiyo Sentai SunVulcan Theme (1981)

- Space Sheriff Gavan Theme (1982)

- Space Sheriff Sharivan Theme (1983)

- Space Sheriff Shaider Theme (1984)

- "We Are the One ~Bokura wa Hitotsu~" from Abaranger (2003)

- "Kinnikuman Go Fight!" (1983)

- "Guts Guts!" from Toriko (2011)

- "Space Sheriff NEXT GENERATION" from Space Sheriff Sharivan NEXT GENERATION (2014)

- "Oreca Omaeca Genkai Battle!!" from Monster Retsuden Oreca Battle (2014)

- "Space Squad" from Space Squad Gavan vs. Dekaranger (2016)

- "Kyuukyoku no Battle" from Dragon Ball Super (2017)

- "Appare! Jimoto ga Ichiban!!" from I'm from Japan (2019)


อัลบั้มดังกล่าว มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2019 ก่อนที่ Kushida กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เฉลิมฉลองในโอกาสนี้ ในวันที่ 17 พ.ย. 2019


แหล่งข่าว : Crunchyroll


พบกับอีเว้นต์วิ่งมาราธอน Gundam ที่ฮ่องกง

กิจกรรมการวิ่งมาราธอน ได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอีเว้นต์วิ่งมาราธอนในธีมการ์ตูนดัง ก็มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับแฟนๆ Gundam คนไหนที่กำลังวางแผนจะไปออกกำลังกาย พร้อมกับได้ของที่ระลึกกลับบ้าน ก็เตรียมเก็บค่าเครื่องบิน ไปร่วมงานนี้ได้เลย กับ Gundam Fan Run งานวิ่งมาราธอน Gundam ที่กำลังจะมีขึ้นบนเกาะฮ่องกง ณ สวนวิทยาศาสตร์ฮ่องกง ที่ตั้งอยู่ในย่าน Pak Shek Kok ในวันที่ 20 ต.ค. 2019 ซึ่งอีเว้นต์ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลองครบรอบ 40 ปี ของซีรี่ย์ Gundam โดยจะเป็นกิจกรรมการวิ่งที่สามารถร่วมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แข่งในนามบุคคลก็ได้ หรือ แบบกลุ่มก็ได้ โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 กม. , 5 กม. และ 10 กม. ตามลำดับ

ไม่เพียงแค่งานนี้จะมีกิจกรรมแค่การวิ่งเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมเกี่ยวข้องอื่นๆ รวมถึง มีสินค้า Gundam จำหน่ายในงานด้วย โดย Gundam Fan Run นั้น มีแผนจะจัดในประเทศอื่นทั่วเอเชียด้วย

อนึ่ง Gundam Build Divers Re:RISE อนิเมซีรี่ย์ภาคใหม่ของ Gundam Build มีกำหนดฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค. 2019 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Gundam.infoAnime News Network


Naoki Urasawa, Hirohiko Araki นำทีมออกแบบโปสเตอร์ Tokyo Olympics/Paralympics 2020

เหลือเวลาเพียง 1 ปีเศษเท่านั้น มหกรรมกีฬา Olympics/Paralympics 2020 ณ กรุงโตเกียว กำลังจะมาถึงแล้ว โดยญี่ปุ่นก็อยู่ในช่วงของการโหมโปรโมทมหกรรมกีฬาใหญ่ระดับโลกกันอย่างสุดฤทธิ์ต่อเนื่อง ล่าสุด ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬา Olympic กับ Paralympic Games 2020 กรุงโตเกียว ได้ประกาศรายชื่อศิลปินแขนงต่างๆรวม 18 คน ที่จะมารับหน้าที่ออกแบบโปสเตอร์ประจำการแข่งขันครั้งนี้ โดยหนึ่งในนั้น มีชื่อของ นักเขียนมังงะดัง 2 คน ที่ใครหลายคนรู้จักกันดี ประกอบด้วย อ.Naoki Urasawa ผู้แต่งมังงะ 20th Century Boys, Pluto และ อ.Hirohiko Araki ผู้แต่งมังงะ JoJo's Bizarre Adventure โดย อ.Urasawa จะเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบโปสเตอร์ Olympics 2020 ส่วน อ.Araki จะเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบโปสเตอร์ Paralympics 2020 โดยโปสเตอร์การแข่งขันทั้ง 2 รายการนี้ จะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการราวปลายปี 2019 และจะจัดแสดงทั่วโตเกียว - ทั่วญี่ปุ่น ช่วงต้นปี 2020 อีกทั้ง โปสเตอร์ Olympics/Paralympics 2020 มีแผนที่จะวางจำหน่ายเป็นสินค้าที่ระลึก เช่นกัน

ศิลปินผู้ออกแบบโปสเตอร์ Olympic 2020 :

Naoki Urasawa (นักเขียนมังงะ)
Shinro Otake (ช่างสี)
Daijiro Ohara (graphic designer)
Shoko Kanazawa (นักประดิษฐ์อักษร)
Tomoko Koumoike (จิตรกร)
Taku Sato (graphic designer)
Asao Tokoro (designer)
Takashi Honma (ช่างภาพ)
Theseus Chan (ผกก.ศิลป์)
Viviane Sassen (ช่างภาพ)
Philippe Weisbecker (จิตรกร)

ศิลปินผู้ออกแบบโปสเตอร์ Paralympic 2020 :

Hirohiko araki (นักเขียนมังงะ)
Kouji Kakinuma (นักประดิษฐ์อักษร)
GOO CHOKI PAR (graphic designer)
Tomoyuki Araki (ศิลปิน)
Asao Tokoro (designer)
Mika Ninagawa (ช่างภาพ , ผกก.ภาพยนตร์)
Chihiro Mori (จิตรกร)
Akira yamaguchi (ช่างสี)

แหล่งข่าว :  Olympic Games 2020 Tokyo , Asahi , Crunchyroll


2 ผู้สร้าง Shin Godzilla & Studio Khara หยิบฮีโร่ Ultraman ไปจัดทำใหม่ ในหนังชุด Shin Ultraman

Hideaki Anno กับ Shinji Higuchi 2 ผู้กำกับดูโอ้ จากหนัง Shin Godzilla กำลังจะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง กับโปรเจ็คหนังใหม่ล่าสุดของ ฮีโร่ Ultraman ที่จะใช้ชื่อว่า SHIN ULTRAMAN โดย Higuchi จะรับหน้าที่เป็นผกก. ขณะที่ Anno รับหน้าที่อำนวยการสร้าง และ เขียนบทให้โปรเจ็คนี้ อีกทั้ง คู่นี้ได้ฟอร์มทีมงานครีเอทีฟ ดูแลโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ ภายใต้ชื่อ Higuchi-Gumi

SHIN ULTRAMAN เป็นการรวมตัวกันผลิตจาก 3 สตูดิโอชั้นนำ ประกอบด้วย Tsuburaya Productions Co., Ltd. สตูดิโอผู้สร้าง Ultraman , Toho Co., Ltd. ผู้สร้างหนัง Godzilla , และ Khara, Inc. ผู้สร้างหนังอนิเม Evangelion ฉบับรีเมค โดยตัวหนังจะจัดจำหน่ายโดย Toho มีกำหนดเข้าฉายถล่มโรงทั่งญี่ปุ่น ในปี 2021 ซึ่ง Anno จะมาร่วมทำงานให้กับโปรเจ็คนี้ หลังจากเสร็จสิ้นกับโปรเจ็คหนังอนิเมภาค 4 ของ Evangelion ฉบับรีเมค ชุด EVANGELION:3.0+1.0 ที่ค้างเติ่งมานานหลายปี ซึ่งมีกำหนดฉายที่ญี่ปุ่น ปี 2020


แหล่งข่าว : Studio Khara , Tsuburaya Productions , Crunchyrollลางไม่ดี!!!!.......เมื่อ Team Rocket บุกยึด twitter หลัก Pokémon GO ญี่ปุ่น

บรรดาเหล่านักไล่ล่า Pokémon จากเกม Pokémon GO ในญี่ปุ่น ก็เจอเรื่องระทึกไปตามๆกัน เมื่อจู่ๆ Team Rocket หรือ แก๊งร็อคเก็ต วายร้ายสุดกิ๊กก๊อกจากซีรี่ย์ Pokémon ได้ทำการบุกยึด twitter หลักของ Pokémon GO ภาษาญี่ปุ่น เมื่อ 28 ก.ค. 2019 ซึ่งพวกเขาก็ได้โพสต์จุดมุ่งหมายหลักๆ ของพวกเขา นั่นคือ การเอาชนะเหล่าเทรนเนอร์ และ โจมตี PokéStops ซึ่งพวกเขาก็มิวาย ออกมาท้าทายเหล่าเทรนเนอร์ พร้อมชักชวนให้ใครต่อใครมาเป็นพรรคพวก และให้การสนับสนุนพวกเขา

อย่างไรก็ตาม twitter หลักของ Pokémon Go ก็กลับคืนสู่ภาวะปกติ หลังจากปล่อยให้ Team Rocket ได้ยึดไปราว 12 ชั่วโมง แต่ภารกิจของ Team Rocket ยังคงออกมาป่วนในเกม Pokémon Go ต่อไป มาภายใต้อีเว้นต์ Team GO Rocket โดยจะให้สมาชิก Team Rocket ใช้ Shadow Pokémon เข้าโจมตีเหล่าเทรนเนอร์ ซึ่งผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับสมาชิก Team Rocket และเอาชนะให้ได้ ซึ่งหลังจากผู้เล่นได้รับชัยชนะ ก็จะได้ Shadow Pokémon (ที่กลายเป็น Pokémon ปกติ) มาเป็นของตัวเอง รวมถึงยังทำให้ PokéStops กลับคืนสู่ปกติอีกด้วย

แหล่งข่าว , ทวีต และ คลิป : Pokemon GO Japan 's twitter , Anime! Anime! , Anime News Network


กระแสต้านสินค้าญี่ปุ่นในเกาหลีใต้ ลามมาถึง หนังอนิเม Butt Detective กับ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan

หนังอนิเม Butt Detective กับ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan กลับต้องประสบกับผลพวงจากกระแสการต่อต้านสินค้าญี่ปุ่นในเกาหลีใต้ จากการที่หนังทั้งสองเรื่องนี้ กลับมียอดตั๋วในเกาหลีใต้ที่ลดน้อยลงกว่าที่คาดการณ์ไว้

Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken หนังอนิเมดัดแปลงจากซีรี่ย์การ์ตูนนักสืบแก้มก้น (ซึ่งดัดแปลงจากผลงานหนังสือเด็กของ Troll อีกที) สามารถเปิดตัวครั้งแรกช่วงวันที่ 12-14 ก.ค. 2019 ที่ อันดับ 5 บน Box Office เกาหลีใต้ ด้วยรายได้ 640,708 ดอลลาร์สหรัฐ จากการฉาย 561 โรง แต่สัปดาห์ต่อมา หนังเรื่องนี้ นอกจากจะมียอดตั๋วที่ร่วงลงจากเดิมไม่พอ ตัวหนังกลับถูกลดจำนวนโรงเหลือแค่ 203 โรง เท่านั้น จนทำให้อันดับ Box Office ของตัวหนังในแดนกิมจิ ร่วงลงอยู่อันดับ 10

ขณะที่ Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire (ศึกชิงอัญมณีสีคราม) หนังภาคล่าสุดของ ยอดนักสืบจิ๋ว Conan กลับทำผลงานบน Box Office เกาหลีใต้ ได้ไม่ดีนัก โดยติดอันดับ 6 หนังทำเงินช่วงสุดสัปดาห์ที่เกาหลี จากการจัดอันดับของสมาคมภาพยนตร์เกาหลี ช่วงวันที่ 24-26 ก.ค. 2019 ด้วยรายได้ 592,461 ดอลลาร์สหรัฐ จากยอดตั๋ว 83,679 ใบ จากการฉาย 576 โรง จนถึงขณะนี้ ตัวหนังทำรายได้ในเกาหลีรวมทั้งสิ้นกว่า 1,369,664 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งยังน้อยกว่า รายได้สัปดาห์แรกของ Detective Conan: Zero the Enforcer (ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่) หนังภาคที่แล้วของ Conan ที่เปิดตัวสูงลิ่วถึง 1,904,278 ดอลลาร์สหรัฐ

โดยบริษัทผู้นำเข้าหนังอนิเม Conan ภาคดังกล่าว ได้บอกกับนสพ. Hankyoreh ของท้องถิ่น ว่า มีหลายความเห็นบนเว็บบอร์ดของพวกเขา ที่พากันบอยคอต ไม่ไปชมหนัง Conan บนโรง ด้วยเหตุผลที่ตัวหนังเป็นอนิเมจากญี่ปุ่น ก่อให้เกิดความกังวลต่อพวกเขาในการโปรโมทหนัง ซึ่งพวกเขาก็ต้องดูสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมา หลังจากที่ตัวหนังเข้าฉาย

มูลเหตุของกระแสการต่อต้านสินค้าญี่ปุ่นของเกาหลี มาจากการที่ ญี่ปุ่น ได้ออกนโยบายจำกัดการส่งออกสินค้าเคมีภัณฑ์ให้กับธุรกิจด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ เมื่อ 1 ก.ค. 2019 จากการที่ ญี่ปุ่น ได้กล่าวหา เกาหลีใต้ ว่าขาดการควบคุม hydrogen fluoride ซึ่งเป็นสารเคมีที่ถูกนำไปใช้ในการพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ ซึ่งอาจส่งผลให้เกาหลีเหนือสามารถเข้าถึงวัตถุดิบดังกล่าว เพื่อนำไปพัฒนาอาวุธร้ายแรงต่อไป

แม้ทางเกาหลีใต้จะปฏิเสธคำกล่าวอ้าง แต่ทางญี่ปุ่นยังออกโรงกีดกันทางการค้าต่อไป โดยข้อจำกัดเหล่านี้ ยังรวมไปถึง การขอใบอนุญาตใหม่สำหรับผู้ส่งออก ซึ่งอาจใช้เวลาอนุมัตินานถึง 3 เดือน ด้วยกัน อีกทั้ง ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาที่จะย้ายประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียออกจาก "บัญชีขาว" ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อข้อตกลงทางการค้าพิเศษของเกาหลีใต้ด้วย

จากข้างต้น ก็ได้สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเกาหลีใต้ ก่อให้เกิดกระแสการแบนสินค้าต่างจากญี่ปุ่น ตั้งแต่ เสื้อผ้าแบรนด์ UNIQLO , การท่องเที่ยว , รถยนต์ และ ร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น


แหล่งข่าว : The Washington PostKorea JoonAng DailyThe Hankyoreh , Jonathan ChengAnime News Network


น้า Shima Kōsaku ไม่เกษียณง่ายๆ ..... เมื่อมังงะชุดนี้ จะมีซีรี่ย์ภาคใหม่ ส.ค. 2019

จากสัปดาห์ก่อน ที่เราได้รายงานว่า มังงะภาคปัจจุบันของ Shima Kōsaku / ชิมะ โคซาคุ ชุด Kaichō Shima Kōsaku (Chairman Kosaku Shima) ได้อวสานลง ในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 35 ที่ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อ 1 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด มีการยืนยันจาก Morning ฉบับดังกล่าวว่า น้า Shima Kōsaku ยังคงไม่เกษียณจากหน้าที่การงานของตัวเองง่ายๆ ด้วยการมีมังงะภาคใหม่ล่าสุด ลงใน Morning ฉบับที่ 38 ที่จะวางขายในวันที่ 22 ส.ค. 2019 .... ก็ต้องเดากันต่อไปว่า น้า Shima แกจะทำงานในตำแหน่งอะไร ในมังงะภาคใหม่ (เหลือแต่เจ้าของ บ. แล้วสินะ ?)

อ. Kenshi Hirokane ได้สร้างสรรค์ Shima Kōsaku ซีรี่ย์บริหารองค์กร-ธุรกิจเรื่องยาว ที่อยู่คู่กับคนอ่านชาวญี่ปุ่น มานานกว่า 36 ปี นับตั้งแต่ปี 1983 เป็นต้นมา โดยเริ่มต้นเรื่องราวของ Shima ในตำแหน่งหัวหน้าแผนก กับมังงะภาคแรกสุด จากนั้น ตำแหน่งหน้าที่การงานของเขาก็สูงขึ้น เป็นลำดับ ตามมังงะแต่ละภาค ยันจนถึง ตำแหนงประธาน ในมังงะภาคล่าสุดที่เพิ่งจบไป

นอกจากนี้ เรื่องนี้ยังมีการเขียนในรูปแบบมังงะภาคแยก - ภาคครอสโอเวอร์กับมังงะเรื่องอื่น อีกจำนวนหนึ่ง อีกทั้ง Kaichō Shima Kōsaku Tokubetsu-hen: Kazehana Rinko no Koi มังงะสปินออฟ 6 ตอนจบของเรื่องนี้ ได้ถูกดัดแปลงเป็นละครทีวี 2 ตอน ชุด Buchō Kazehana Rinko no Koi เมื่อ ก.ค. 2018 อีกด้วย

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


จบล่าช้าไปอีก.....Bakemonogatari ฉบับมังงะ งดตีพิมพ์ชั่วคราว จากปัญหาด้านสุขภาพของ Oh! great

เป็นช่วงเวลาอันน่าใจหายของคนที่ติดตาม Bakemonogatari หรือ ปกรณัมของเหล่าภูต ในฉบับมังงะ มาโดยตลอด เพราะนอกจาก มังงะจะดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ไคลแมกซ์แล้ว ล่าสุด มังงะทำท่าว่าจะจบลงล่าช้ากว่าเดิม จากการที่ twitter หลักของ Bakemonogatari ฉบับมังงะ ได้แจ้งว่า มังงะจะงดตีพิมพ์ชั่วคราว อันเนื่องมาจาก Oh! great ผู้แต่งฉบับมังงะของเรื่องนี้ ได้ป่วยหนักอย่างกระทันหัน ซึ่ง Oh! great กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกายอย่างค่อยเป็นค่อยไป และกำลังเตรียมที่จะเขียนมังงะเรื่องนี้ต่อ ส่วนจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในตอนไหนนั้น จะมีการแจ้งให้ทราบบน twitter หลักของมังงะชุดนี้

Bakemonogatari ฉบับมังงะ ดัดแปลงมาจาก หนึ่งในซีรี่ย์นิยาย Monogatari ของ NisiOisin เป็นเรื่องราวของ Koyomi Araragi เด็กหนุ่มม.ปลาย ที่ได้ช่วยชีวิต Hitagi Senjougahara ที่กำลังพลัดตกลงมา ซึ่งเขาก็พบว่า เด็กสาวผู้นี้ไม่มีน้ำหนักตัวใดๆ ซึ่งเธออ้างว่า เธอถูก ปีศาจ "ปู" ขโมยน้ำหนักตัวเธอไป โดยปีศาจที่ว่านี้ ก็อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ต้น โดยการพบกันของเขาและเธอ นำไปสู่การรู้จักกันกับเหล่าภูตผีตนอื่นๆ

Bakemonogatari ฉบับมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 6 เมื่อ 17 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว :  Crunchyroll


ผู้แต่ง Galaxy Express 999 โกรธเป็นไฟ เมื่อ ผกก.ฉบับอนิเม เอาภาพไปประมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต

เกิดดราม่าอันอึนครึม ระหว่าง อ.Leiji Matsumoto ผู้สร้าง Galaxy Express 999 ฉบับมังงะต้นฉบับ กับ Tomonori Kogawa หัวหน้าผกก.อนิเมชั่นของ Galaxy Express 999 ฉบับอนิเม จากการที่ อ.Matsumoto พบว่า Kogawa ได้นำภาพอาร์ตเวิร์คของ Maetel ตัวละครเอกจาก Galaxy Express 999 ไปประมูลผ่าน Yahoo! Auctions โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก อ.Matsumoto ซึ่งส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองคนนี้ ถึงขั้นแตกร้าวอย่างหนัก หลังจากที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันมานานหลายปี (โดย Kogawa ยังทำงานให้กับฉบับอนิเมจากผลงานของ อ.Matsumoto อย่าง Farewell Space Battleship Yamato, Space Battleship Yamato Resurrection, และ Star Blazers 2199 อีกด้วย)

แหล่งข่าวดังกล่าว มาจากการให้สัมภาษณ์ของบุคคลในวงการอนิเมคนหนึ่ง กับ Daily Shincho ซึ่งระบุว่า บรรดาแฟนคลับคนวงการอนิเมยุค 70 ต่างรู้สึกไม่พอใจกับการกระทำของ Kogawa ซึ่ง Kogawa ได้ขายภาพวาดผ่านการประมูลใน Yahoo! Auctions มาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ซึ่งภาพวาดที่ Kogawa ได้ขายไปนั้น ไม่ได้มีแคภาพตัวละครจาก Galaxy Express 999 เท่านั้น แต่ยังมีภาพวาดตัวละครจาก Aura Battler Dunbine ด้วย โดย Kogawa ยังเป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับอนิเมแนว mecha ยุค 80 จำนวนหลายเรื่องด้วย ซึ่งเขาสามารถขายภาพวาดเหล่านั้นได้ในราคา ราว 30,000 - 50,000 เยน โดยมีราคาขายสูงสุดที่ 200,000 เยน จาก ภาพวาด Maetel พร้อมลายเซ็น

จากการที่ Kogawa เอง ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ผลงานเหล่านี้ ทำให้สร้างความไม่พอใจแก่ อ.Matsumoto ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของงานต้นฉบับของ Galaxy Express 999 โดยกล่าวว่า Kogawa ไม่ได้มาติดต่อขออนุญาติเขา ในการนำภาพวาดจากตัวละครของเขาไปขาย โดยนักเขียนการ์ตูนรุ่นเก๋าวัย 81 ปี ผู้นี้ กล่าวอีกว่า " แน่นอนล่ะ เป็นเพราะเขาวาดตัวละครเหล่านี้มาก่อน ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่า เขาสามารถวาดมันได้โดยไม่ได้รับอนุญาตล่ะนะ" อ.Matsumoto ยังกล่าวถึง ภาพวาด Maetel ของเขา เป็นตัว Maetel เองได้ นั่นก็เพราะ เขาเข้าใจในธรรมชาติของตัวละครตัวนี้ จากนั้น อ.ยังได้กล่าวถึงภาพ Maetel ที่ Kogawa เป็นผู้วาด

"คุณลองไปดูที่ภาพวาดของเขาสิ สไตล์มันช่างแตกต่างจากของผมมากๆ"

ขณะที่ Kogawa ออกมายืนยันว่า ภาพวาดที่เขานำไปประมูลผ่าน Yahoo! Auctions นั้น เป็นภาพวาดโดยฝีมือของเขาเอง อย่างไรก็ตาม เขาบอกอีกว่า การที่เขาขายภาพวาดนั้น ถือเป็นการเซอร์วิสให้กับแฟนๆที่ต้องการซื้อภาพ และราคานั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญใดๆ

"ผมไม่อยากที่จะประมูลจริงๆหรอกนะ แต่แฟนๆเค้าอยากได้ภาพวาด ผมก็เลยวาดออกมาให้พวกเขา ถือเป็นการเซอร์วิสไปในตัว"

เขาเสริมอีกว่า "อ.Matsumoto วาด Maetel เวอร์ชั่นมังงะ และ ผมวาด Maetel ในเวอร์ชั่นอนิเม ซึ่งเวอร์ชั่นอนิเมนั้น มีลายเส้นที่บางกว่า เรียบง่ายกว่า ซึ่งการที่ผมวาดภาพที่ผมเป็นคนดีไซน์ออกมาเอง มันผิดตรงไหน?"

จากการที่ Kogawa' ให้สัมภาษณ์กับ Daily Shincho ทำให้ภาพวาดของเขาทั้งหมด ถูกถอดออกจากเว็บ Yahoo! Auctions ทันทีทันใด โดย Daily Shincho ได้พูดคุยกับนักกฎหมายลิขสิทธิ์คนหนึ่ง ซึ่งนักกฎหมายระบุว่า ถึงแม้ว่าสไตล์การวาดภาพจะแตกต่างกัน แต่หากผู้ซื้อเข้าใจว่าตัวละครนี้คือ Maetel ก็ถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ดี

อาาา...ดราม่านี้จะจบลงยังไงนั้น ก็คงต้องตามข่าวกันต่อไป

แหล่งข่าว :  Yahoo News Japan , Anime News Network


Mayumi Tanaka กล่าวถึงผู้จะมาสืบทอดบท Luffy จาก One Piece แทนเธอ

Mayumi Tanaka นักพากย์หญิงประสบการณ์สูง ผู้พากย์เสียงเป็น Luffy จาก One Piece มานานถึง 20 ปี แล้ว ซึ่งขณะนี้ เธอมีอายุ 64 ปีแล้ว ในขณะที่นักพากย์จาก One Piece มีอายุ-สังขารมากขึ้นเรื่อยๆ Tanaka ก็ได้พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับคนที่จะมาพากย์เป็น Luffy ต่อจากเธอ

ประเด็นดังกล่าว มีการสัมภาษณ์พูดคุยกัน ในตอนล่าสุดของรายการทอล์กโชว์ "Bokura no jidai" (Our era) ที่ออกอากาศไปเมื่อ 28 ก.ค. 2019 โดย Tanaka ได้พูดถึงสิ่งที่ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece มักจะหยอกอยู่บ่อยๆ เกี่ยวกับความยาวของมังงะเรื่องนี้ เธอตอบว่า "กว่าจะจบ ชั้นอาจไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้วนะคะ และเมื่อเวลานั้นมาถึง ชั้นหวังว่าแฟนๆ One Piece สามารถยอมรับคนที่ชั้นเลือกให้มาพากย์เสียงแทนได้ค่ะ"

โดยลูกชายของ Tanaka ผู้ได้ปรากฏตัวในรายการ พร้อมกับ Masako Nozawa นักพากย์หญิงรุ่นเก๋า เจ้าของเสียงพากย์ Goku จาก Dragon Ball ได้กล่าวในเชิงหยอกขำๆว่า " มีเพียงคนเดียวที่ผมคิดว่า จะมาแทนคุณแม่ได้ คือ คุณ Masako Nozawa" เล่นเอา Tanaka ตอบกลับทันควัน " คิดไงเอาคนที่แก่กว่าแม่ ห๊ะ?"

ปัจจุบัน Nozawa มีอายุถึง 82 ปีแล้ว ซึ่งเธอได้กล่าวแบบหยอกล้อ(กึ่งบัฟ) ถึงการมาพากย์บท Luffy "ชั้นสามารถพากย์เสียงได้ จนกระทั่งมีอายุราวอย่างน้อย 100 ปี ชั้นคิดว่า ชั้นสามารถทำงานนี้ได้ จนถึง อายุ 128 ปี เลยล่ะ"

แหล่งข่าว :  Narinari , Otakomu , Anime News Network


ตรูข้ายังไม่จบแค่นี้นาเหวย!!!.......Gintama นำทีมเสื่อมฮาซ่าต่อ กับหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด

แม้ว่าเรื่องราวของ คุณกินและพลพรรคร้านรับจ้างสารพัด ใน Gintama ฉบับมังงะ ได้จบลงอย่างบริบูรณ์ไปแล้ว แต่ถึงกระนั้น แฟนๆของ คุณกินและชาวคณะ ยังสามารถติดตามวีรกรรมความเสื่อม ฮา ซ่า ของพวกเขา ในรูปแบบอนิเม กันต่อไป .... เมื่อล่าสุด มีการยืนยันจากแถบคาดปกบนมังงะฉบับรวมเล่ม 77 เล่มสุดท้ายของ Gintama ที่เพิ่งวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ว่า Gintama กำลังจะมีหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นหนังชุดที่ 3 ของการ์ตูนเรื่องนี้

Gintama ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 2003-2018 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump Giga อีก 3 ตอน และ 3 ตอนสุดท้าย บนแอพ Gintama ของตนเอง ที่ลงตอนสุดท้ายไปเมื่อ 20 มิ.ย. 2019

ในส่วนฉบับอนิเมของเรื่องนี้ เพิ่งฉายอนิเมภาคล่าสุดที่มีชื่อว่า Gin Tama: Gin no Tamashii Hen ช่วง ก.ค. - ต.ค. 2018 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวในบท Silver Soul บทสุดท้ายของฉบับมังงะ โดยก่อนหน้านี้ ในงานอีเว้นต์ Gintama Shirogane Matsuri 2019 (Kari) เมื่อ มี.ค. 2019 มีการแจ้งว่า Gintama กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ ซึ่งในตอนนั้น ยังไม่มีการระบุถึงรูปแบบของโปรเจ็คที่ว่านี้ แต่อย่างใด


แหล่งข่าว :  Anime News Network


"เจปัง" รีเทิร์น!!! กับมังงะภาคใหม่ล่าสุด Yakitate!! Japan Super Real

หลังจาก อ.Takashi Hashiguchi ได้ไปเขียนมังงะสายมืดไปซักพักใหญ่ จนในที่สุด เขากำลังจะกลับมาเขียนมังงะบนดินอีกครั้ง โดยหยิบเอาผลงานการ์ตูนที่ดังที่สุดในชีวิตของเขาอย่าง Yakitate Japan หรือ แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเขย่าโลก มาเขียนต่อ (ขยับขยายความกาวมากขึ้น !?) ในภาคใหม่ล่าสุด กับ Yakitate!! Japan Super Real มีกำหนดลงเผยแพร่บนแอพ LINE Manga วันที่ 16 ส.ค. 2019 ซึ่งข่าวดังกล่าวมีการยืนยันบน twitter ส่วนตัวของ อ.Hashiguchi และ มังงะภาคใหม่นี้ จะมีตัวละครใหม่เพิ่มเติมด้วย (ไปพร้อมกับทิ้งปริศนาให้ใครหลายๆคน ครุ่นคิดว่า Azuma หายไปไหน? หรือจะแปลงโฉม ในมาด Super Saiyan Blue !?)

เจปัง เป็นเรื่องราวของ Kazuma Azuma ผู้อยากทำขนมปังให้เป็นอาหารประจำชาติของญี่ปุ่น ให้มีความทัดเทียมไม่แพ้ข้าว โดยตัวเขานั้น มี "หัตถ์ตะวัน" ซึ่งสามารถทำให้แป้งโดหมักตัวได้อย่างรวดเร็ว และด้วยความสามารถและเป้าหมายของ Azuma ทำให้เขาได้เข้าร่วมศึกประลองพ่อครัวขนมปังแห่งร้าน Pantasia ยันจนถึง เป็นตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น เข้าร่วมศึกพ่อครัวขนมปัง รายการ Monaco Cup ซึ่งเมนูขนมปังของ Azuma ก็แฝงไปด้วยอภินิหาร (ผสมความกาว) ต่างๆนานา ที่คุณไม่สามารถพบเจอได้ในการ์ตูนเรื่องอื่นๆ นอกจากเรื่องนี้!!!!!!!

เจปัง ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 2001-2007 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 26 เล่ม ต่อมาถูกดัดแแปลงเป็นอนิเมทีวี 69 ตอน ออกอากาศเมื่อปี 2004 (ฉบับอนิเม เคยมีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา โดยค่าย DEX ในชื่อ แชมเปี้ยนเจปัง สูตรดังเขย่าโลก)

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Anime News Network


Bandai Namco Entertainment จัดตั้ง บริษัทพัฒนาด้านมือถือ

Bandai Namco Entertainment ประกาศเมื่อ 1 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมาว่า บริษัทได้จัดตั้ง Bandai Namco Mobile (BNM) บริษัทใหม่ล่าสุดของพวกเขา ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาและทำการตลาดด้านความบันเทิงบนมือถือ นอกตลาดเอเชีย โดยบริษัทในเครือแห่งใหม่นี้ จะเปิดตัวในปี 2020 และมุ่งเน้นการเติบโตของธุรกิจมือถือ ไปกับแผนก Network Entertainment Unit ของกลุ่มบริษัท Bandai Namco

การประกาศดังกล่าว ยังระบุอีกว่า BNM จะรวมการพัฒนาและการตลาดมือถือในต่างประเทศ เข้าด้วยกัน รวมถึง การสร้างความยืดหยุ่นและความร่วมมือในการสร้างเนื้อหา และกิจกรรมทางการตลาด สำหรับผู้ชมชาวตะวันตก โดยบริษัท จะเริ่มเปิดรับพนักงานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ Bandai Namco Holdings และ Shueisha ได้ประกาศเมื่อ มิ.ย. 2019 ว่า พวกเขาจะร่วมกันจัดตั้ง บริษัทใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีชื่อว่า "Shueisha Bandai Namco (Shanghai) Co. , Ltd. " ในเดือนต.ค. 2019 โดยบริษัทดังกล่าว จะมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอและการวางแผนจำหน่ายสินค้าการ์ตูนของ Shueisha ในประเทศจีน

ไม่เพียงเท่านั้น Bandai Namco Holdings ได้จัดตั้งบริษัทลูกที่เซี่ยงไฮ้ ไปแล้ว 2 บริษัท กับ Bandai Namco Toys & Hobby (Shanghai) และ Bandai Namco Amusement (Shanghai) เมื่อ ก.พ. 2019 กับ มี.ค. 2019 ตามลำดับ ในเดือนมีนาคม ซึ่งบริษัทใหม่ทั้ง 2 แห่งนี้ อยู่ในเครือของ Bandai Namco Holdings China ซึ่งก่อนหน้านี้ Bandai Namco Holdings มีบริษัทในเครือในประเทศจีน อย่าง Bandai Namco Entertainment (Shanghai) เพื่อจัดการธุรกิจแอพสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะ

แหล่งข่าว :  Anime News Network


ฉบับมังงะของ "มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" มีการเปลี่ยนแปลงผู้วาด

จัดเป็นเคสหายาก ที่จู่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงผู้วาดภาพกลางคัน ในมังงะเรื่องหนึ่ง........ล่าสุด มีการแจ้งมาจากนิตยสาร Young Gangan ฉบับที่ 16/2019 ว่า ฉบับมังงะของไลท์โนเวล Danjon ni Deai o Motomeru no wa Machigatteiru Darō ka (Danmachi) หรือ มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน จะมีการเปลี่ยนแปลงศิลปินนักวาดภาพ จาก Kunieda ไปเป็น Taisei Yamachi โดย Yamachi จะเริ่มวาดภาพให้กับมังงะเรื่องนี้ ที่จะตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 18/2019 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ก.ย. 2019 อีกทั้ง Yamachi จะรีสตาร์ทบท Ao-hime ในฉบับมังงะอีกครั้ง ซึ่งบทดังกล่าว ปรากฏในเล่ม 7 ของไลท์โนเวลต้นฉบับ

ฉบับมังงะของ "มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" ตีพิมพ์ใน Young Gangan ตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งฉบับมังงะของเรื่องนี้ ยังมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์ Gangan Online อีกด้วยแหล่งข่าวและทวีต : Taisei Yamachi , Anime News Network


ฉลอง 10 ปี Sword Art Online ... ด้วยหน้าปกใหม่ของไลท์โนเวล 8 เล่มแรก แบบจำนวนจำกัด

ฉบับไลท์โนเวล 8 เล่มแรกของ Sword Art Online จะได้รับการจัดทำหน้าปกใหม่แบบจำนวนจำกัด เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของไลท์โนเวลแฟนตาซีติดแหงกเกมออนไลน์เรื่องดังของ Reki Kawahara โดยปกใหม่ดังกล่าว ยังคงได้ abec ผู้วาดภาพประกอบให้ไลท์โนเวล SAO เป็นผู้ออกแบบ ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่น ต้น ส.ค. 2019 อีกทั้ง ภาพวาดหน้าปกดังกล่าว จะมีการจัดแสดงในนิทรรศการครบรอบ 10 ปี SAO "Sword Art Online: Ex-Chronicle" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 4-18 ส.ค. 2019 ณ Akiba Square ที่ตั้งบนชั้น 2 ของตึก UDX ย่านอากิฮาบาระ อีกด้วย

เท่านั้นไม่พอ SAO จะมีฉบับรวมเรื่องสั้น ที่จะวางขายในวันที่ 10 ต.ค. 2019 หนังสือดังกล่าวจะรวมเรื่องสั้น 4 เรื่อง ที่เคยแถมมากับ Blu-ray/DVD ของฉบับอนิเม ประกอบด้วย "The Day Before", "The Day After", "Niji no Hashi" (The Rainbow Bridge), และ "Sister's Prayer" ซึ่งเรื่องสั้น The Day Before จำนวน 10 พาร์ท ได้มีการเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์หลักของโปรเจ็คฉลอง 10 ปี ของ SAO เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา

ไลท์โนเวล เล่มแรกของ SAO วางจำหน่ายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 10 เม.ย. 2009 ซึ่งไลท์โนเวลเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง จนได้รับการดัดแปลงในหลากหลายรูป ทั้ง อนิเมซีรี่ย์ , หนังอนิเม , มังงะ , เกมวีดีโอ รวมถึง มีการต่อยอดกับไลท์โนเวลบทสปินออฟ ชุด Sword Art Online Alternative Gun Gale Online ซึ่งก็ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม , มังงะ และ เกมวีดีโอ เช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : LN-NewsAnime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 ก.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Saint☆Oniisan / Saint Young Men # 17 (145,294 เล่ม)

02. GIANT KILLING #52 (112,064 เล่ม )

03. Kusuriya no Hitorigoto #5 (110,796 เล่ม )

04. Kaguya-sama wa Kokurasetai สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดี ๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~ #15 (93,979 เล่ม )

05. Historie #11 (92,080 เล่ม )

06. Emiya-san Chi no Kyou no Gohan เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ # 4 (84,046 เล่ม )

07. Ookiku Furikabutte #31 (83,734 เล่ม )

08.ONE PIECE #93 (68,217 เล่ม )

09. Jojo no Kimyou na Bouken โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ Part 8 Jojolion #21 (65,848 เล่ม )

10. Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก #4 (63,905 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript