บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 6-12 สิงหาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......มาอัพเดตข่าวสารการ์ตูนกัน ในวันแม่แห่งชาติพอดี ซึ่งในวันนี้ ไม่ว่าใครจะแสดงความรักต่อคุณแม่กันในรูปแบบไหน ก็ขอให้ทุกคนรักคุณแม่กันให้เยอะๆ เป็นเด็กดีต่อคุณแม่อย่างสม่ำเสมอ ไม่เพียงเฉพาะแค่วันนี้วันเดียว รักคุณแม่กันทุกวันนะครับ......อ้อ!! สำหรับใครที่เป็นคุณแม่แล้ว (คงมีบ้างล่ะ 555) ก็ขอให้มอบความรัก ปฏิบัติตัวเลี้ยงดูบุตรหลานกันอย่างอบอุ่น ให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ เช่นกันนะ


สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ไคลแมกซ์ดึงสติสตังกลับมา กับ Tokyo Ghoul:re 15

การ์ตูนออกใหม่ อ่านเพลินๆต้อนรับวันแม่

เริ่มจาก Tokyo Ghoul : Re เล่ม 15 "กูล" และ [CCG] ตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อช่วย "คาเนกิ เคน และกรุงโตเกียว" ให้จงได้ ผู้เหลือรอดชีวิตทั้งหมดในโตเกียว ได้มารวมพลังกัน จนในที่สุดก็หาเบาะแสพบว่าร่างจริงที่ซ่อนอยู่ในครรภ์ขนาดยักษ์กลางเขต 23 น่าจะอยู่ที่ใด มุทสึกิ โทโอรุ ผู้ยังคงไล่ตามภาพลวงของ "ซาซากิ ไฮเสะ" และคิริชิมะ โทกะ ผู้ผูกพันกับ "คาเนกิ เคน"อย่างลึกซึ้ง และแล้ว ภายในสมองของคาเนกิ หญิงสาวผู้รักตัวอักษร และ "การกิน" ผู้นั้น ก็ปรากฏตัวขึ้น ---------------!

My Hero Academia เล่ม 18 มิโดริยะคุงขอยืมพลังจาก "อัตลักษณ์"[ย้อนกลับ] ของคุณเอริ เพื่อต่อสู้โดยปลดปล่อยพลัง 100% เต็ม การต่อสู้เพื่ออะไรสักอย่าง...เพื่อปกป้องใครสักคน นี่ล่ะคือฮีโร่! สักวันผมเองก็ต้องทำให้ได้บ้าง! แต่หัวใจน่ะ "Plus Ultra"!! ตลอดอยู่แล้ว!!

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 8
เอ็มม่ากับเรย์ถูกยักษ์จำนวนมากเข้าจู่โจมจากแผนเปี่ยมความประสงค์ร้าย ทั้งคู่ต่างเสี่ยงชีวิตเข้าต่อสู้ แล้วเอ็มม่าจะตัดสินใจและหวังว่าจะได้พบกับอนาคตแบบใดในสถานการณ์เลวร้ายดั่งนรกเช่นนี้.....!?

ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 31
นิชิโนะยะถูกมิยะ อัตสึมุ หมายหัวในตอนเสิร์ฟจนรับลูกพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า...!! ในการแข่งเซ็ตที่ 2 ระหว่างที่อานาริซากิโจมตีอย่างหนักหน่วงจนคะแนนห่างกันไปเรื่อยๆ คาราสุโนะก็ค่อยๆ ทำลายสถานการณ์เป็นต่อของอานาริซากิอย่างช้าๆ แต่...!? พวกเขาจะคว้าปลายด้ายที่หมุนกลับให้เป็นฝ่ายได้เปรียบหรือไม่!? นิชิโนะยะถึงเวลาแห่งการทดสอบความสามารถแล้ว!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 4 ทันจิโร่ที่ออกมาจากบ้านของอสูร เจออางาซึมะ เซนอิทซึ กำลังโดนเด็กหนุ่มหัวหมูป่าทุบตีอยู่ฝ่ายเดียว ทันจิโร่ เข้าไปห้ามปราบเด็กหนุ่มคนนั้นแต่...!? และหลังจากพักรักษาตัว พวกทันจิโร่ก็ได้รับคำสั่งด่วนจากกลุ่มพิฆาตอสูรให้มุ่งหน้าไปยังภูเขาที่น่าขนลุก!! สิ่งที่ซ่อนตัวอยู่ที่นั่นคือ...!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน Before the fall เล่ม 14,เกาะกระหายเลือด ภาค 48 วัน โลกวิกฤต เล่ม 4,Mob Psycho 100 คนพลังจิต เล่ม 8,,เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 6, ทรินิตี้เซเว่น 7 จ้าวคัมภีร์เวท เล่ม 17,โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 23 ,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 12,Mix เล่ม 11,กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 23


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpเม็กซิโก ครองแชมป์คอสเพลย์โลก 2018 , ไทยคว้าอันดับ 3

เป็นประจำทุกต้นเดือน ส.ค. ของทุกปี ที่จะมีการจัดประกวด World Cosplay Summit (WCS) หรือ การประกวดคอสเพลย์โลกขึ้น ที่เมืองนาโงย่า ญี่ปุ่น โดยในปี 2018 นี้ ก็มีประเทศต่างๆได้ส่งตัวแทนเข้าประกวดมากถึง 36 ประเทศด้วยกัน (ซึ่งมากที่สุดในบรรดาการประกวดครั้งใดๆ) และได้มีการประกวดและตัดสินผลรางวัลกันไปเมื่อ 5 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Banana Ed กับ Banana Luis คู่ดูโอ้ตัวแทนทีมเม็กซิโก้ เป็นผู้คว้าแชมป์คอสเพลย์โลกประจำปี 2018 นี้ จากผลงานการแสดงจากเกม Street Fighter ซึ่งจำลองการต่อสู้ระหว่าง Dhalsim กับ Chun Li ที่ทั้งคู่ได้เก็บรายละเอียดจากเกมวีดีโอต้นฉบับกันทุกเม็ด จนสร้างความประทับใจให้แก่คณะกรรมการ และ ผู้ชมการประกวดในวันนั้น จนสามารถกวาดรางวัลพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ Air Asia Award (Alumni Vote) , Futaba Award (Best Respect) , Laguna Ten Bosch Award (Best Performance - การแสดงยอดเยี่ยม) ,Nico Nico View Choice Award (Popular Vote - รางวัลมหาชน) และ Rinn Award (Best Beauty Elegance - รางวัลความสวยงาม)

 

คู่ดูโอ้เม็กซิโก้ ได้ใช้เวลาฝึกซ้อมร่างกายเป็นเวลาหลายเดือน ในการทำโชว์นี้ออกมา โดย Banana Ed ผู้คอสเป็น Dhalsim ได้กล่าวความรู้สึกหลังคว้าชัยชนะในการประกวดครั้งนี้ "ผมพยายามอยากหนักที่จะชนะใจคนดู และผมได้รับประทับใจอันล้นพ้นมากพอที่จะกลับไปได้" ขณะที่ Banana Luis ผู้คอสเป็น Chun Li ในการประกวดดังกล่าว กล่าวว่า Chun Li เป็นตัวละครที่เขาชื่นชอบมานาน ตั้งแต่ยังเด็กแล้ว แต่การที่เขาได้พบปะกับนักคอสเพลย์คู่แข่งจากทั่วโลกในการประกวดครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ล้ำค่ายิ่งกว่าถ้วยรางวัลซะอีก

ขณะที่ Yumaki กับ Machibun คู่หูจากอินโดนีเซีย เป็นผู้คว้าตำแหน่งรองแชมป์ประจำปี 2018 จากการแสดงในโชว์ "Musou OROCHI 3" ซึ่งทั้งคู่กล่าวความรู้สึกด้วยความประทับใจเต็มเปี่ยมว่า "ไม่น่าเชื่อว่าเราจะคว้าที่ 2 ทั้งๆที่คู่แข่งของเรา ช่างน่าทึ่งเอามากๆ " แถมชุดงูขนาดใหญ่ยักษ์อลังการนั้น พวกเขาก็ทำออกมาได้อย่างยากลำบากเช่นกัน ขณะที่ Aik0hime กับ TinYasuo จากเดนมาร์ก คว้ารางวัลพิเศษ Brother Awards ที่มอบให้แด่ทีมที่ทำอุปกรณ์คอสเพลย์ยอดเยี่ยมประจำการประกวดครั้งนี้

และการประกวด WCS 2018 นี้ Jasper Z (Zei) กับ Kutto ตัวแทนผู้เข้าประกวดจากไทย ได้สร้างความภูมิใจให้แก่บ้านเรา ด้วยการคว้าอันดับ 3 ไปครอง จากแสดงในชุด Monster Hunter World ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ทีมไทยติด 1 ใน 3 อันดับแรกของการประกวด WCS หลังจากเคยคว้าตำแหน่งรองแชมป์ และ รางวัลพิเศษ Brother Awards รางวัลอุปกรณ์คอสเพลย์ยอดเยี่ยม เมื่อปี 2010 และ อันดับ 3 เมื่อปี 2013

World Cosplay Summit จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2003 ด้วยจุดประสงค์ที่จะให้งานนี้เป็นงานเทศกาลคอสเพลย์จากคนทั่วโลก ก่อนที่จะมีการจัดการประกวดชิงแชมป์โลกกันอย่างจริงๆจังๆ ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา

รูปล่างจากซ้ายไปขวา : ทีมอินโดนีเซีย , ทีมเม็กซิโก และ ทีมไทย

การแสดงของทีมเม็กซิโก ในรอบสุดท้าย .....เรียกว่าเก็บรายละเอียดได้ทุกเม็ด แม้กระทั่งฉากโบนัสทำลายล้างรถเก๋ง ที่คอเกมคุ้นเคยกันดี
(Cr. Costume Player)

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , FB World Cosplay Summit , IT24hrs


Index ซีซั่น 3 กับ Hinomaru Zumou ลงจอตอนแรกพร้อมกัน 5 ต.ค. 2018

อนิเมซีซั่น 3 ของ To Aru Majutsu no Index ที่บรรดาแฟนๆนายหัวเม่นกับยัยแม่ชี รอคอยกันมานานหลายปี กำลังจะได้ฤกษ์ออกฉายบนจอทีวีแล้ว โดยมีกำหนดออกฉายตอนแรกในวันที่ 5 ต.ค. 2018 ตามสถานีและเวลาออกอากาศดังนี้

AT-X: 5 ต.ค. 2018 (22:00-)
TOKYO MX: 5 ต.ค. 2018 (24:30- หรือ 00.30 ของวันที่ 6 ต.ค. 2018)
BS11: 5 ต.ค. 2018 (24:30- หรือ 00.30 ของวันที่ 6 ต.ค. 2018)
MBS: 6 ต.ค. 2018 (27:38- หรือ 03.38)

ขณะเดียวกัน อนิเมซีรี่ย์ของ Hinomaru Zumou ซูโม่กะเปี้ยกฟัดโลก ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวซูโม่เข้ายุคสมัยของ Kawada มีกำหนดออกฉายตอนแรกในวันที่ 5 ต.ค. 2018 เช่นกัน ตามสถานีและเวลาออกอากาศดังนี้


TOKYO MX 5 ต.ค. 2018 (22:00-)
Abema TV 5 ต.ค. 2018 (22:00-)
BS11 5 ต.ค. 2018 (23:30-)
Sun TV 5 ต.ค. 2018 (23:30-)
TVQ Kyushu Housou 5 ต.ค. 2018 (25:58- หรือ 01:58 ของวันที่ 6 ต.ค. 2018)
TV Aichi 6 ต.ค. 2018 (26:50- หรือ 02.50)


แหล่งข่าว : crunchyroll.com

  เผยโฉม Holo ในแบบฉบับ 3D ของ Spice and Wolf สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เวอร์ชั่น VR

ก่อนหน้านี้ ได้รายงานไปว่า Spice and Wolf สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ ไลท์โนเวลดังของ Isuna Hasekura กับ Jū Ayakura จะถูกนำไปจัดทำในรูปแบบใหม่ น่าสนใจกว่าเก่า กับเวอร์ชั่น VR ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยโฉม Holo ตัวเอกสาวหมาป่าของเรื่อง ในรูปแบบโมเดล 3D ที่เราสามารถมองเห็นเธอผู้นี้ในทุกมิติ ทุกมุมมอม ในเวอร์ชั่นนี้

โปรเจ็ค Spice and Wolf VR ได้ Spicy Tails ทีมงานของ Hasekura เป็นผู้รับหน้าที่จัดทำในโปรเจ็คดังกล่าว โดยมีแผนจะวางจำหน่ายบนเครื่อง VR ทุกแพล็ตฟอร์ม ในปี 2019 นี้


แหล่งข่าวและทวีต : SpicyTails ,  crunchyroll.comขอเวลาอีกไม่นาน (?)........ Hayao Miyazaki ขออีก 3-4 ปี ในการจัดทำ Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka เสร็จสมบูรณ์

โปรเจ็คล่าสุดของผกก. Hayao Miyazaki ที่หลายคนเฝ้าติดตาม กับการกลับมาทำหนังอนิเมเต็มตัวอีกคำรบ ที่มีการรายงานออกมาเป็นระยะๆ กับ Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของเขา ที่มีข่าวว่า Miyazaki มีแผนจะทำเสร็จราวปี 2020 นั้น ล่าสุด Toshio Suzuki โปรดิวเซอร์ของ Studio Ghibli ได้มาอัพเดทความคืบหน้าของโปรเจ็คดังกล่าว ในระหว่างงานโปรโมทหนังสือ Minami no Kuni no Kanyada ของเขา เมื่อ 5 ส.ค. 2018 โดยกล่าวว่า หนังดังกล่าวมีกำหนดจะออกฉายราว 3-4 ปี ซึ่งตัวหนังนั้นกำลังอยู่ในระหว่างการจัดทำมาแล้ว 2 ปี อีกทั้ง ทางสตูดิโอกำลังทำหลายสิ่งหลายอย่างในหนังที่ไม่เคยมีการทำมาก่อน เช่นกัน

ก่อนหน้านี้ Miyazaki เคยกล่าวไว้เมื่อ ต.ค. 2017 ว่า เขาขอเวลาอีก 3-4 ปี ในการจัดทำหนังแนวแอ็คชั่น ผจญภัย เรื่องนี้ ให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งหนังเรื่องดังกล่าว ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ Genzaburō Yoshino อีกทั้งผลงานเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องราวที่มีความหมายอันยิ่งใหญ่ให้แก่ตัวละครหลักของเรื่องในหนังเช่นกัน คือ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มนาม Koperu กับคุณลุง โดยจะนำเสนอผ่านการเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณของ Koperu ให้เห็นถึงวิธีการใช้ชีวิตในฐานะของมนุษย์

ย้อนกลับไปเมื่อ พ.ย. 2016 Miyazaki ได้เปิดเผยผ่านรายการทีวี Owaranai Hito Miyazaki Hayao (Never-Ending Man: Hayao Miyazaki) ว่า เขาอยากจะกลับมาทำหนังเต็มตัวอีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นจากโปรเจ็ค "Kemushi no Boro" หนังสั้นที่ออกฉายในพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum ที่ได้ออกฉายไปเมื่อ 21 มี.ค. 2018 ซึ่งในรายการทีวีดังกล่าว Miyazaki ไม่พอใจกับการทำหนังสั้น CG พร้อมกับนำเสนอแผนการทำโปรเจ็คหนังอนิเมชุดใหม่ เมื่อ ส.ค. 2016 ซึ่งในตอนนั้น แม้ว่าโปรเจ็คดังกล่าวจะยังไม่ได้รับไฟเขียวอย่างเป็นทางการจากสตูดิโอต้นสังกัด แต่เขาตัดสินใจที่จะเริ่มทำโปรเจ็คนี้เลย ซึ่ง Suzuki ได้แจ้งเมื่อ เม.ย. 2017 ว่า Miyazaki กำลังอยู่ในช่วงของการเขียนสตอรี่บอร์ด มาตั้งแต่ ก.ค. 2016 แต่ Miyazaki กลับวาดภาพสตอรี่บอร์ดได้เพียง 20 นาที จากทั้งหมด เท่านั้น จนทำให้ทางสตูดิโอ ต้องมีการรับสมัครอนิเมเตอร์หลายอัตราเพื่อมาทำโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ เมื่อ ต.ค. 2017

อนึ่ง หนังสือ Minami no Kuni no Kanyada ของ Suzuki ตีพิมพ์เนื้อหาลงในนิตยสาร Josei Seven ของสนพ. Shogakukan ช่วง มี.ค. 2017 - ม.ค. 2018 โดยเป็นเรื่องราวของ Kanyada หญิงสาวชาวไทยที่ Suzuki ได้พบเจอกันโดยบังเอิญในลิฟต์


แหล่งข่าว :  Oricon News , animenewsnetworkมังงะ Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เตรียมจะจบ ในอีกราวๆ 1 ปี

อ. Nakaba Suzuki ผู้แต่งมังงะ Nanatsu no Taizai หรือ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Da Vinci ฉบับ ก.ย. (ออกวางขายเมื่อ 6 ส.ค. 2018 ) ที่เล่นเอานิตยสาร Shonen Magazine สั่นสะเทือนไป ไม่มากก็น้อย จากการที่เขาได้เปิดเผยว่า เขามีแผนที่จะจบมังงะ 7 บาป ของเขา ในอีกราวๆ 1 ปี และกะจะจบไว้ที่ 40 เล่ม ด้วยกัน เขากล่าวอีกว่า เขาได้วางแผนตอนจบเอาไว้นับตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่องนี้ และ จะทำให้ตอนจบของเรื่องนี้ออกมาอย่างเหมาะสม คู่ควรแก่ shōnen magazine (ในฐานะซีรี่ย์การ์ตูน "เดอะ แบก" ประจำนิตยสาร ในตอนนี้)

อีกทั้ง อ.Suzuki ยังได้กล่าวถึงแผนการจัดทำภาคต่อของมังงะเรื่องนี้ว่า ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของบก.นิตยสาร Magazine และ ยังเปิดเผยถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับผลงานมังงะเรื่องถัดไปของเขา จะเป็นมังงะแนวเบสบอล

อ.Suzuki เขียนเรื่องนี้ ลงใน Magazine เมื่อปี 2012 เป็นต้นมา ปัจจุบัน กำลังจะวางจำหน่ายเล่ม 33 ในวันที่ 17 ส.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ ออกอากาศเมื่อปี 2014 กับ 2015 ตามมาด้วยอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ชุด Nanatsu no Taizai: Imashime no Fukkatsu ที่ออกอากาศไปเมื่อ ม.ค. 2018

โดยเรื่องนี้กำลังจะมีอนิเมจอเงินชุด Gekijōban Nanatsu no Taizai: Tenkū no Torawarebito (The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky) ออกฉายบนโรงภาพยนตร์ทั่วญี่ปุ่น วันที่ 18 ส.ค. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetwork

 


โปรดิวเซอร์อนิเม Takao Asaga ลาโลกแล้ว ด้วยวัย 61 ปี

Takao Asaga โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลัง อนิเม , ภาพยนตร์ และ ซีรี่ย์แนวฮีโร่แปลงร่าง Tokusatsu หลายต่อหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ด้วยวัย 61 ปี เมื่อ 16 มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวการเสียชีวิตของเขา ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการจาก Hikari Hayakawa ผกก. และ นักเขียนการ์ตูน รวมถึง Chiaki J. Konaka คนเขียนบทอนิเม ซึ่งได้เข้าร่วมพิธีไว้อาลัย Asaga ที่จัดขึ้นเมื่อ 3 ส.ค. 2018

Asaga ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอนิเมดังหลายเรื่อง ทั้งจากยุค 90 จนถึงปัจุบัน อาทิ Guyver: Out of Control, Riki-Oh: Tōkatsu Jigoku, Oh My Goddess!, Battle Angel, Wedding Peach, Golden Boy, Legend of Basara, To Heart, Dangaizer 3, Comic Party, Godannar, The Qwaser of Stigmata, GATE, Monster Musume, In This Corner of the World, Sword Art Online: Ordinal Scale, และ Sword Oratoria: Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? On the Side

แหล่งข่าว : animenewsnetworkจอเงิน My Hero Academia เปิดตัวที่ 4 , หนังคนแสดง Bleach จางอย่างไวว่อง!?

รายงานอันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 4-5 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า My Hero Academia The Movie: The Two Heroes หนังอนิเมจอเงินชุดแรกของ My Hero Academia มังงะซีรี่ย์โรงเรียนฮีโร่ของ อ.Kohei Horikoshi สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้ราว 500-550 ล้านเยน จากการออกฉายใน 3 วันแรก นับตั้งแต่เข้าโรงวันแรกเมื่อ 3 ส.ค. 2018 ส่งผลให้ตัวหนังติดอันดับ 4 บน Box Office ญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์แรก ซึ่งรายได้ 3 วันแรกของหนังดังกล่าว คิดเป็น 75% ของรายได้สุดสัปดาห์แรกของ Boruto: Naruto the Movie เมื่อ ส.ค. 2015 โดยส่วนหนึ่งนั้น ต้องยกเครดิตให้กับกลยุทธแจกมังงะเล่มพิเศษ No.0 ALL MIGHT: RISING ให้แก่ผู้ที่เข้ามาชมหนังกันในโรง จนทำให้ตัวหนังมีการตอบรับที่ปังเกินคาด คาดว่า ตัวหนังชุดนี้จะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 2 พันล้านเยน

ขณะเดียวกัน หนังคนแสดงของ Bleach ยังคงได้รับการตอบรับไม่สู้ดีนัก จนทำให้ล่าสุด หนังชุดนี้กระเด็นหลุดออกจาก Top 10 บน Box Office เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากออกฉายไปเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น หลังจากรั้งอันดับ 4 และ 5 บน Box Office เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนหน้า และจากผลงานที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ หนังคนแสดง Bleach ติดทำเนียบหนังฟอร์มยักษ์โชว์ฟอร์มน่าผิดหวังที่สุดประจำปี 2018 นี้ โดยมีคอหนังส่วนหนึ่ง ต่างวิพากษ์วิจารณ์การแสดงของ Souta Fukushi ผู้รับบทเป็น Ichigo ในหนัง ที่ออกมาไม่ประทับใจนัก โดยเขาผู้นี้ เป็น ที่รู้จักอย่างดี จากบทบาทของ Gentaro Kisaragi จาก Kamen Rider Fourze ทว่า ตัวเขากลับไม่สามารถสร้างชื่อเสียงให้เข้าถึงผู้ชมทุกกลุ่มได้มากเท่ากับ นักแสดงนำจาก Kamen Rider คนก่อนๆหน้า อย่าง Joe Odagiri (Kamen Rider Kuuga), Takeru Sato (Kamen Rider Den-O), และ Masaki Suda (Kamen Rider W) อีกทั้ง ผลงานหนังเรื่องล่าสุดของเขา (ก่อน Bleach ) อย่าง Donten ni Warau/Laughing Under the Clouds ที่ออกฉายไปเมื่อ มี.ค. 2018 นั้น ไม่สามารถติดอันดับ Top 10 บน Box Office ได้ซะด้วยซ้ำ


 

อันดับหนัง box office ญี่ปุ่น ( 4-5 ส.ค. 2018)

(นับอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Gekijyo-ban Code Blue ~ Dr Heli Kinkyuu Kyuumei ~"

2 (new). "Mission: Impossible - Fallout"

3 (new). "Incredibles 2"

4 (new). "My Hero Academia The Movie: The Two Heroes"

5 (new). "Kamen Rider Build the Movie: Be the One"

6 (2). "Jurassic World: Fallen Kingdom"

7 (3). "MIRAI"

8 (4). "Pokémon the Movie: Everyone's Story"

9 (new). "Sensei Kunshu"

10 (-). "Kamera wo Tomeruna!" (Don't Stop The Camera!)แหล่งข่าว :  Eiga.com , crunchyroll.com


My Hero Academia มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 16 ล้านเล่ม

twitter หลักของมังงะ Boku no Hero Academia/My Hero Academia ได้แจ้งเมื่อ 7 ส.ค. 2018 ว่า มังงะโรงเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ของ อ.Kohei Horikoshi มียอดตีพิมพ์ถึง 16 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่นแล้ว โดยข้อความใน twitter ดังกล่าว ได้ระบุดังนี้

"ขอบคุณที่ช่วยกันผลักดัน จากการสนับสนุนฉบับหนังกันเป็นอย่างดี ทำให้ฉบับมังงะรวมเล่ม ยอดตีพิมพ์มากกว่า 16 ล้านเล่มแล้ว! หากคุณเพิ่งรู้จักกับ 'HeroAca' (ชื่อเรียกย่อของ My Hero Academia ในภาษาญี่ปุ่น ) เป็นครั้งแรกจากฉบับหนัง ได้โปรดติดตามอ่านฉบับมังงะกันด้วยเน้อ!"

My Hero Academia ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump นับตั้งแต่ฉบับที่ 32 ของปี 2014 เป็นต้นมา โดยมีกำหนดวางจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มที่ 20 ในวันที่ 4 ก.ย. 2018

แหล่งข่าว : crunchyroll.comHasbro วางแผนเดินหน้าทำหนังภาคต่อของ Power Rangers

มีรายงานมาจาก International Licensing Industry Merchandisers' Association องค์กรผู้จัดจำหน่าย ดูแลลิขสิทธิ์แบรนด์สินค้าทั่วโลก เมื่อ 30 ก.ค. 2018 ว่า Hasbro กำลังวางแผนทำหนังภาคต่อของ Power Rangers ซีรี่ย์ขบวนการนักสู้ห้าสี เซ็นไท เวอร์ชั่นอเมริกัน ฉบับปี 2017 แล้ว และกำลังทำงานร่วมกับสตูดิโอผู้ผลิตหนัง ในการจัดทำโปรเจ็คนี้ขึ้น

หนัง Power Rangers ฉบับปี 2017 ออกฉายที่สหรัฐ เมื่อ มี.ค. 2017 สามารถทำรายได้ถึง 84,234,169 เหรียญสหรัฐในแดนลุงแซม และ ทำรายได้จากทั่วโลก รวมกัน 140 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนหน้านี้ Dean Israelite ผกก.หนังชุดดังกล่าว ได้เปิดเผยเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2017 ว่า ทาง Lionsgate กับ Saban กำลังเจรจาในการจัดทำหนังภาคต่อ

Hasbro ได้ประกาศเมื่อ 1 พ.ค. 2018 ว่า พวกเขาเป็นผู้คว้าลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ทั้งหมดของ Power Rangers รวมถึงแฟรนไชส์แบรนด์อื่นๆ มาจาก Saban โดยได้มีการซื้อขายอย่างมหาศาลถึ่ง 22.25 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งในสัญญานั้น ได้ครอบคลุมไปถึง ทรัพย์สินทางปัญญา , สิทธิ์ในการจัดการดูแลสื่อ หรือ เนื้อหา ของ Saban ที่ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของ Hasbro ทั้งหมด ปัจจุบัน Hasbro เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายของเล่น Power Rangers และจะเป็นผู้ครอบครองลิขสิทธิ์แทนที่ของ Bandai America ที่จะมีผลในวันที่ 1 เม.ย. 2019

ขณะที่ Haim Saban ผู้ก่อตั้ง Saban เจ้าของลิขสิทธิ์ Power Rangers ในอดีต จะรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ Power Rangers ต่อไปแหล่งข่าว :  International Licensing Industry Merchandisers' Association , The Tokusatsu Network , animenewsnetwork


Sword Art Online: Alicization World จะออกฉายครั้งแรกทั่วโลก พร้อมกันถึง 7 ประเทศ

Aniplex ได้แจ้งว่า Sword Art Online: Alicization, อนิเมทีวีซีรี่ย์ ซีซั่น 3 ของ Sword Art Online มีกำหนดจะออกฉายตอนแรกพร้อมกันทั่วโลกถึง 7 ประเทศด้วยกัน ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , สหรัฐ , ออสเตรเลีย , ฝรั่งเศส , เยอรมนี , รัสเซีย และ เกาหลีใต้ ในวันที่ 15 ก.ย. 2018 ซึ่งอนิเมตอนแรกที่จะออกฉายนั้น มีความยาวถึง 1 ชั่วโมงด้วยกัน โดยแฟนๆอนิเมที่ได้ร่วมอีเว้นต์รับชมตอนแรกของอนิเมชุดนี้ ที่จัดขึ้นทั้ง 7 ประเทศ จะได้รับภาพวาดเป็นของที่ระลึก

สำหรับที่ญี่ปุ่น สถานที่จัดอีเว้นต์ออกฉายตอนแรกของ SAO : Alicization จะมีขึ้นที่ Tokyo International Forum Hall C โดยแบ่งจัดเป็น 2 รอบ ในช่วงเวลา 12.00 น. กับ 15.30 น. ของวันที่ 15 ก.ย. 2018 โดยงานดังกล่าว ก็ได้นักพากย์ตัวหลักจากอนิเม SAO ภาคนี้ ประกอบด้วย Yoshitugu Matsuoka (Kirito/Kazuto Kirigaya), Haruka Tomatsu (Asuna/Asuna Yuuki), และ Ai Kayano (Alice) มาปรากฏตัวในงานด้วย ซึ่งบัตรเข้างานล่วงหน้า ราคา 4,000 เยน จะวางจำหน่ายทาง ePlus ช่วงวันที่ 10-19 ส.ค. 2018

SAO : Alicization มีกำหนดออกฉายทั่วไป ทางสถานีทีวีญี่ปุ่น ประกอบด้วย TOKYO MX, BS11, Tochigi TV, Gunma TV, MBS, TV Aichi, และ AbemaTV ในเดือน ต.ค. 2018

แหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


10 ส.ค. สถาปนาวัน "Patlabor" พร้อมเปิดตัวโปรเจ็คใหม่

ชนชาติญี่ปุ่น ยังคงสรรหาวันสำคัญแปลกๆมาจัดตั้งกันอย่างสม่ำเสมอ และในบรรดาวันสำคัญที่ทางญี่ปุ่นได้บัญญัติขึ้นมามากมายก่ายกองในช่วงหลังๆนั้น ก็มีวันที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนมากขึ้น ทั้ง วันโกคู จาก Dragon Ball ( 9 พ.ค.) แล้วก็ วัน One Piece (22 ก.ค.) เป็นต้น ล่าสุด ทาง Japan Anniversary Association หน่วยงานที่จัดตั้งวันสำคัญต่างๆของญี่ปุ่น ได้ประกาศให้ วันที่ 10 ส.ค. ของทุกปี เป็นวัน "Patlabor" ซึ่งตั้งมาจากมังงะ-อนิเมหุ่นยนต์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ชื่อเดียวกันของ Headgear , อ.Masami Yuki และ ผกก.Mamoru Oshii

แม้ว่า แหล่งข่าวจะไม่ได้ระบุถึงเหตุผลที่เลือกเอาวันที่ 10 ส.ค. เป็นวัน "Patlabor" แต่ที่แน่ๆ เพื่อเป็นการฉลองวันสำคัญครั้งนี้ ทางผู้สร้าง Patlabor ได้ประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดออกมาทันควัน กับ "PATLABOR EZY" ที่ได้มีการเปิดเผยครั้งแรกในงานเทศกาลหนังอนิเมชั่นนานาชาติ
Annecy เมื่อ มิ.ย. 2017 โดยได้ Taro Maki ประธาน และ ตัวแทนผู้บริหารของ GENCO จะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้โปรเจ็คนี้ รวมถึง Kazunori Ito หนึ่งในทีมงานของ Headgear ผู้สร้าง Patlabor ที่รับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทหลักให้กับอนิเมชุดนี้ ได้ยืนยันบน twitter ของเขาว่า เขาจะมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คนี้อย่างแน่นอน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง


แหล่งข่าว : crunchyroll.comBen Schwartz พากย์เสียงเป็นเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ในฉบับคนแสดง

Hollywood Reporter ได้รายงานว่า นักแสดงหนุ่ม Ben Schwartz จะมารับหน้าที่พากย์เสียงเป็นเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ในหนังคนแสดงผสมผสาน CGI ของ Sonic the Hedgehog ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอดังของ SEGA โดยเขาจะได้ร่วมงานกับ Jim Carrey ผู้มารับบทเป็น Doctor Eggman Robotnik นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องจอมละโมบ ศัตรูคู่รักคู่แค้นตลอดกาลของ Sonic ในหนัง ซึ่งหนังดังกล่าว ได้ James Marsden กับ Tika Sumpter ร่วมแสดงด้วย

Sonic the Hedgehog เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1991 ซึ่ง Sonic นั้น ถือเป็นมาสค็อตประจำค่าย SEGA ที่คอยเป็นคู่แข่งกับ Mario ผู้ซึ่งเป็นมาสค็อตของ Nintendo โดยเกมวีดีโอ Sonic สามารถขายได้มากกว่า 360 ล้านแผ่นด้วยกัน

Jeff Fowler ผู้อยู่เบื้องหลังหนังสั้นชิง Oscar ชุด Gopher Broke จะมาเป็นผู้กำกับหนังชุดนี้ ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง คนแสดง กับ คอมพิวเตอร์กราฟิก ขณะที่ Neal H. Moritz เป็นผู้อำนวยการสร้าง ร่วมกับ Tim Miller ผกก.จาก Deadpool และ Toby Ascher ที่มารับหน้าที่เป็น executive producer ด้วยกันทั้งคู่ โดย Paramount มีกำหนดจะออกฉายหนังเรื่องนี้บนโรง วันที่ 15 พ.ย. 2019

Schwartz เป็นที่รู้จักจากบทบาทการแสดงในซีรี่ย์ Parks and Recreation กับ House of Lies รวมถึงเคยมีประสบการณ์ในการพากย์เสียงบท Dewey Duck จากอนิเมชั่นซีรี่ย์ DuckTales เวอร์ชั่น 2017 อีกด้วย ปัจจุบัน เขาเป็นผู้พากย์เสียง BB-8 ในหนัง Star Wars ไตรภาคล่าสุด (ภาค 7-9)


 

แหล่งข่าว :  Hollywood Reporter


 

ผู้แต่งมังงะ Battle Angel Alita ต้นฉบับ แสดงความเห็นเกี่ยวกับดวงตาอันโตๆของ Alita ในฉบับหนังคนแสดง

เว็บไซต์เวอร์ชั่นญี่ปุ่นของ Alita: Battle Angel หนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะ Battle Angel Alita หรือ GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro ได้โพสต์ความคิดเห็นของ James Cameron โปรดิวเซอร์หนังชุดนี้ กับ ความคิดเห็นของ อ.Kishiro ที่มีต่อฉบับหนังคนแสดงของ Alita

อ.Kishiro ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับตัวหนังผ่านเทรเลอร์ตัวใหม่ล่าสุดของหนัง ที่ได้มีการเผยแพร่ไปเมื่อ ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า "ตั้งแต่แรกเลย ผมรู้สึกประหลาดใจเอามากๆ เพราะ ดวงตาของ Alita นั้น มันช่างใหญ่โตมากๆ แต่เมื่อผมได้มองเห็นฉากต่างๆที่อยู่รอบๆเนี่ย เล่นเอาผมหยุดที่จะพูดถึงเรื่องดวงตาเลย และในขณะที่ Alita เปียก ในฉากที่เธอกำลังสำรวจยานอวกาศที่จมอยู่ในน้ำ ผมน่ะ เริ่มคิดได้ว่า "มันช่างน่ารักซะจริง!" ผมคิดว่าทุกๆคน คงจะชื่นชอบตรงจุดนี้ ไปตามๆกัน นะ"

นอกจากนี้ อ.Kishiro ยังได้กล่าวชื่นชมตัวหนัง ในแง่ของการอธิบายถึง ร่ายกายไซบอร์ค , กลศาสตร์อันซับซ้อน และรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับ Iron City ได้อย่างกระจ่างชัด เขากล่าวว่า "เมื่อผมได้เห็นการนำเสนออย่างคุณภาพสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมอยากจะเน้นย้ำในมังงะต้นฉบับ กับ ภาพวาด ที่ผมไม่สามารถจะเขียนเล่าได้ ผมได้แค่คิดว่า 'ขอบคุณมากครับ!' นี่ล่ะคือวีดีโอที่ผมต้องการอยากจะเห็นมานานถึง 30 ปี ผมล่ะอิจฉาในการนำเสนอของตัวหนังซะจริง!'

ตัวหนังจะออกฉายในญี่ปุ่น ในชื่อตามแบบฉบับฝรั่ง Alita: Battle Angel ไม่ได้ใช้ชื่อ GUNNM (銃夢) ตามต้นฉบับมังงะญี่ปุ่นแต่อย่างใด อีกทั้ง ชื่อตัวละครเอกในหนัง จะใช้ชื่อ Alita ตามฝรั่งเลย ไม่ได้ใช้ชื่อ Gally ตามต้นฉบับมังงะญี่ปุ่น เช่นกัน

ตัวหนัง นำแสดงโดย Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent, Man Seeking Woman) ในบทของ Alita กำกับการแสดงโดย Robert Rodriguez (El Mariachi, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Spy Kids) อำนวยการสร้างโดย James Cameron กับ Jon Landau และเขียนบทโดย Laeta Kalogridis ( Shutter Island) มีกำหนดออกฉายทั้งในญี่ปุ่นกับสหรัฐ วันที่ 21 ธ.ค. 2018


แหล่งข่าว : Comic Natalieanimenewsnetwork


Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ประกาศทำละครซีรี่ย์ต่อซีซั่น 2 พร้อม หนังคนแสดงบนโรง

ในงานอีเว้นต์ฉลองการออกวางจำหน่าย Blu-ray Disc กับ DVD boxset ของ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ฉบับละครซีรี่ย์คนแสดง ได้มีการแจ้งว่า ละครซีรี่ย์ดัดแปลงจากมังงะพนันขันต่อหน้าตาจิตวิปลาสของ อ.Homura Kawamoto กับ อ.Tōru Naomura จะมีการทำละครซีรี่ย์ต่อในซีซั่นที่ 2 แล้ว เท่านั้นไม่พอ เรื่องนี้จะมีการทำในเวอร์ชั่นหนังคนแสดงอีกด้วย โดยฉบับละครซีซั่น 2 จะได้นักแสดงชุดเดิมจากซีซั่นแรก มีกำหนดออกฉายทางช่อง MBS กับ TBS ช่วงรายการ Dramaism ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 เช่นเดียวกับ หนังคนแสดง จะออกฉายไล่เลี่ยกัน อีกด้วย

โคตรเซียนโรงเรียนพนัน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Gangan Joker ตั้งแต่ มี.ค. 2014 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงเรียนเอกชน Hyakkaou ที่อุดมไปด้วยนักเรียนลูกหลานคนมีตังค์ ร่ำรวย ไฮโซ ซึ่งที่นี่เอง มีความพิเศษตรงที่มีการตัดสินอะไรต่างๆ ด้วยเกมการพนัน เป็นหลัก ซึ่งผู้ชนะ จะมีชีวิตราวกับพระราชา ส่วนผู้แพ้จะมีสภาพแบบอเน็จอนาถ ทว่า หลังจากที่ นักเรียนสาว Yumeko Jabami ได้เข้ามาเรียนที่นี่ เธอผู้นี้ล่ะ จะคอยสอนใครต่อใครว่า บรรดาคนชั้นเซียนเค้าเล่นกันอย่างไร!

โดยเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ ออกฉายทางทีวี เมื่อ ก.ค.-ก.ย. 2017 และกำลังจะมีการทำต่อในซีซั่น 2 ขณะที่ ละครซีรี่ย์ซีซั่นแรก จำนวน 10 ตอน โดยผกก. Tsutomu Hanabusa (Heroine Shikkaku, Asahinagu) ออกฉายทางช่อง MBS กับ TBS เมื่อ 14 กับ 16 ม.ค. 2018 ตามลำดับ


 

แหล่งข่าว :  Comic Natalieanimenewsnetwork

 


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 30 ก.ค. - 5 ส.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 304,822 *,308,852 Wotaku ni Koi wa Muzukashii เล่ม 6
*2. 267,683 *,267,683 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 33
*3. 187,750 *,187,750 One Punch-Man เล่ม 17
*4. 185,568 *,360,283 Kuroshitsuji คนลึกไขปริศนาลับ เล่ม 27
*5. 147,422 *,147,422 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 10
*6. 122,836 *,124,140 Bokura wa Minna Kawaisou เล่ม 11
*7. 118,882 *,118,882 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 11
*8. 117,206 *,117,206 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 12
*9. 114,082 *,114,082 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 13
10. 112,070 *,112,070 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 14

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 13,366 *15,731 Risou no Himo Seikatsu เล่ม 11
*2. 11,825 *86,453 Mirai no Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย  (Kadokawa Bunko)
*3. *9,185 **9,185 Boku no Hero Academia The Movie: Futari no Hero
*4. *5,941 *31,224 Mirai no Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย  (Kadokawa Tsubasa Bunko)
*5. *5,506 **5,506 Aoki Hagane no Arpeggio สงครามเรือรบสยบโลก
*6. *4,879 *20,807 Hoshi no Kirby: Star Allies - Friends Daibouken!-hen
*7. *4,853 *31,685 Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 12
*8. *4,766 104,953 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 14
*9. *4,486 **4,486 Nichijou dewa Saenai Tada no Ossan, Hontou wa Chijou Saikyou no Senshin
10. *4,080 **4,425 Izure Saikyou e to Itaru Michi เล่ม 1
แหล่งข่าว : Oricon , MAL

แหล่งข่าว : Oricon


 

 
free hit counter javascript