บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 สิงหาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงหยุดยาว ท่ามกลางการเมืองที่ยังคงวุ่นๆต่อไป ตั้งแต่ สส.บางคน ที่วันๆไม่มีอะไรทำ เอาแต่ด่า เอาแต่ไล่ฟ้องร้องชาวบ้าน ทั้งๆที่ ปชช. เลือกคุณให้เข้ามาทำงานแท้ๆ ยันจนถึง สถานการณ์ของรบ.ก็เริ่มสั่นคลอน เมื่อพรรคเล็กส่วนหนึ่งต่างโบกมือบ๊ายบาย (ผลประโยชน์ไม่ลงตัว!!?) ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระแทน ก็ต้องดูกันว่า รบ.อันแสนจะปริ่มน้ำนี้ จะอยู่รอดไปยาวนานแค่ไหน? ลำพังตอนนี้ ปชช.ก็เริ่มไม่พอใจกับนโยบายอันเรือไม่จอดของพวกเขากันแล้ว!!!!!

และเนื่องในโอกาสวันหยุด วันแม่แห่งชาตินี้ ขอให้ทุกท่านแสดงความรัก และปฏิบัติตัวเป็นลูกที่ดีของคุณแม่ หรือ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพรัก กันทุกวัน นะครับ....

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : มหากาพย์สงคราวมยันดำเนินต่อไป กับ Kingdom 52

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์วันแม่ เริ่มจาก Kingdom เล่ม 52 มหาสงครามฉินจ้าว ได้เข้าสู่วันที่ 9 แล้ว !!!! โดยอุบายหลี่มู่ แนวป้องกันเหล็กไหลของย่ากวง จึงถูกทลาย และคมดาบหยางอวิ๋นก็ไล่กระชั้นจ่อหน้า!! ซิ่นผู้หาญท้าเข้าดวลเอาชีวิตกับเย่วอิงแห่งทัพจ้าวจะผงาดเหนือความเป็นรองนี้ได้หรือไม่...! ที่เลียวหยางอีกหนึ่งแดนรบ ทัพฉินอันเผชิญวิกฤติเสบียงอับจนทางหนีนักจึงโหม โจมตีเต็มกำลังต่อไป หลังฟันฝ่าศึกมามากนักสายตาปี้ก็ปะทะกับปู้เน่ยเอินผู้เป็นขุนพลข้าศึก...!?

Saint Seiya Saintia Sho เล่ม 10เหล่าเซนเทียได้รับมอบ "ปิ่นปักผมทองคำ" และ "อาภรณ์แห่งจันทรา" มาจากเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ อาร์เทมิสและใช้พลังอันน่าพิศวงนั้น เดินทางไปสู่ปราสาทในห้วงต่างมิติของอีริส เพื่อช่วยเหลืออาธีน่า ซาโอริ!! แต่ผู้ที่รอคอยอยู่ ณ ที่แห่งนั้นก็คือ...!?

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 9,Rinne รินเนะ เล่ม 29,Robotics; Notes เล่ม 6 (จบ),เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 10,สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆฯ เล่ม 8,นิยาย อสูรรับใช้กับยาย 0 สนิท เล่ม 16 ,นิยาย Kagerou Daze เล่ม 7 ,นิยาย ไอดอลสาวชาวไร่ เล่ม 10

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


คู่ดูโอ้ออสซี่ คว้าแชมป์คอสเพลย์โลก World Cosplay Summit 2019

เป็นประจำทุกช่วงต้น ส.ค. ของทุกปี ที่จะมีการประกวด World Cosplay Summit หรือ การประกวดคอสเพลย์โลก กันที่เมืองนาโงย่า ของญี่ปุ่น โดยการประกวด WCS ประจำปี 2019 นี้ เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อช่วงวันที่ 27 ก.ค. - 4 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ มีตัวแทนจากประเทศต่างๆจากทั่วโลกเข้าประกวดเวทีนี้ถึง 40 ประเทศ ซึ่งมากกว่าครั้งไหนๆ โดยมี Austria, Israel, Saudi Arabia และ Trinidad and Tobago เพิ่งส่งตัวแทนเข้าประกวด WCS เป็นครั้งแรก ขณะที่ United Arab Emirates กลับมาร่วมประกวดอีกครั้ง ส่วน Kuwait และ Puerto Rico ไม่ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

และจากการที่มีประเทศต่างๆ เข้าร่วมประกวดคอสเพลย์โลกมากมายถึง 40 ประเทศ ก็เลยทำให้ในครั้งนี้ ต้องแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 สเตจ คือ สเตจรอบคัดเลือกที่โตเกียว เมื่อ 27 ก.ค. 2019 เพื่อคัดเอาทีมที่มีคะแนนดีที่สุด 8 ทีม เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ณ สเตจที่ นาโงย่า เมื่อ 4 ส.ค. 2019

และจากการประกวด WCS 2019 รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า K กับ A.K.WIRRU ตัวแทนจากทีมออสเตรเลีย เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศประจำครั้งนี้ไปครอง จากการแสดงคอสเพลย์ Monster Hunter World! ในรอบชิง โดยมี คู่หู garnethart_costumiers จากสหรัฐ คว้ารองแชมป์ไปครอง จากการคอสเพลย์เป็นตัวละครจาก Bloodborne ขณะที่ Kalimsshar กับ SakuraFlame จากทีมฝรั่งเศส ผู้คอสเพลย์เป็นตัวละครจากเกม The Legend of Zelda คว้าอันดับ 3 ไปครอง

ส่วนผู้คว้ารางวัลพิเศษจากสปอนเซอร์หลักของงาน มีดังนี้

Air Asia Award (Alumni Vote) - จีน

Futaba Award (Best Respect) - ชิลี

Bioré Award (Best Makeup - แต่งหน้ายอดเยี่ยม) - สหรัฐ

Brother Award (Best Costume - เครื่องแต่งกาย & พรอพ ยอดเยี่ยม) - เยอรมนี


แหล่งข่าวและทวีต :  World Cosplay Summit 's twitter officialYuu Shimaka เจ้าของเสียงพากย์ Goofy เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เสียชีวิตด้วยวัย 70 ปี

ข่าวเศร้าสำหรับแฟนการ์ตูน Walt Disney ที่มาอย่างต่อเนื่อง หลังจาก Russi Taylor ผู้พากย์เสียงเป็น Minnie Mouse เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ มานานกว่า 30 ปี เพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน

ล่าสุด มีรายงานว่า Yuu Shimaka นักพากย์รุ่นเก๋า วัย 70 ปี เจ้าของเสียงพากย์ Goofy เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 28 ก.ค. 2019 และได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Shimaka เกิดเมื่อ พ.ค. 1949 ณ จ.Nagano จบการศึกษาจากโรงเรียนฝึกทักษะอาชีพ Toho Gakuen ซึ่งเขามีผลงานการพากย์อนิเมมากมาย ในฐานะนักพากย์ภายใต้สังกัด Production A-Gumi อาทิ Koshinuma กับ Reijirou Asou จาก City Hunter, Roujyu จาก Samurai Champloo, Mikhail Kaminsky จาก Mobile Suit Gundam 0080: War in the Pocket, Ryouga Senba จาก Code Geass: Hangyaku no Lelouch , Tokumori Saizu และ Satoru Imatake จาก Detective Conan

Shimaka เป็นที่รู้จักจากการให้เสียงเป็น Goofy ตัวละครดังของ Walt Disney ในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น ทุกช่องทาง ซึ่งเขาเพิ่งจะพากย์บทสุนัขเพื่อนซี้ Mickry Mouse ผู้นี้ ในเกม Kingdom Hearts III ที่เพิ่งออกวางตลาดลงเครื่อง PlayStation 4 กับ Xbox One เมื่อ ม.ค. 2019

อีกทั้ง Shimaka ยังเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนการพากย์เสียง "Goof Troop" อีกด้วย

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 


Koichi Yamadera สานต่อบท Uncle Jam จาก Anpanman แทนที่ Hiroshi Masuoka

ยังคงเป็นข่าวคราววงการนักพากย์ญี่ปุ่นกันต่อ ... ซึ่งข่าวนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ Hiroshi Masuoka นักพากย์รุ่นปู่ วัย 82 ปี ผู้ผูกขาดบทพากย์เป็น Uncle Jam หรือ คุณลุงแยม ตัวละครจากอนิเม Anpanman มายาวนานหลายปี และจากการที่เขามีอายุและสังขารที่เพิ่มมากขึ้น ก็เลยทำให้ ตัวละครคุณลุง ผู้คอยอบฮีโร่ขนมปังไส้ถั่วแดง ผู้นี้ จะมีการเปลี่ยนผู้พากย์เสียงใหม่ ไปเป็น Koichi Yamadera นักพากย์หนุ่มใหญ่คนดังระดับแนวหน้าของญี่ปุ่นแทน

Masuoka เป็นผู้ให้เสียงลุงแยม ใน Anpanman มาโดยตลอด ทั้งอนิเมทีวี และ ภาพยนตร์กว่า 30 ภาค อีกทั้ง เขายังเคยมีผลงานพากย์อนิเมเรื่องอื่นๆ อย่าง 005 จาก Cyborg 009 และ Master Roshi หรือ ผู้เฒ่าเต่า จาก Dragon Ball Z และ Dragon Ball GT โดยเขาได้พากย์เสียงเป็นลุงแยมตอนสุดท้าย ในตอนที่ 1,464 ของ Anpanman ที่ออกอากาศไปเมื่อ 9 ส.ค. 2019

ส่วน Koichi Yamadera มีผลงานการพากย์อนิเมมากมาย โดยเป็นที่รู้จักของคออนิเม จากการพากย์เป็น Spike Spiegel จาก Cowboy Bebop และ Togusa จาก Ghost in the Shell ซึ่ง Yamadera เอง ก็เคยพากย์เสียงให้ Anpanman จำนวนหลายตอนด้วยกัน (โดยส่วนใหญ่หนักไปทาง ตัวประกอบมากกว่า) อย่างไรก็ตาม นี่เป็นอีกครั้งที่ Yamadera กลายเป็นนักพากย์มวยแทน สานตำนานต่อนักพากย์เสียงต้นตำรับ ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาได้เป็นผู้พากย์เสียงเป็น สารวัตร Zenigata จาก Lupin III แทนที่ Goro Naya ผู้ซึ่งพากย์บทบาทนี้มานานถึง 40 ปี เมื่อปี 2011


แหล่งข่าว : Anime! Anime! , Crunchyroll

 


Weathering With You เดินหน้าโกยตังค์ จ่อใกล้ทะลุ 6 พันล้านเยน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 3-4 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า Tenki no Ko/Weathering With You หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ Makoto Shinkai ยังคงรั้งอันดับ 1 ต่อไป ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 3 โดยในสุดสัปดาห์ที่ 3 ของหนังเรื่องนี้ สามารถกวาดรายได้เพิ่มเติมอีก 718 ล้านเยน จาก ยอดขายตั๋วจำนวน 505,000 ใบ ซึ่งแม้ว่าจะทำยอดขายที่ลดลงจากสัปดาห์ก่อน 30% แต่ก็มีจำนวนมากพอที่จะเอาชนะ Hobbs & Shaw (หรือ Wild Speed Super Combo ในชื่อที่เข้าฉายในญี่ปุ่น) หนังสปินออฟของ Fast and Furious ที่เพิ่งเข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ไว้ได้

จากข้างต้น ทำให้ Weathering With You สามารถทำรายได้รวมกันได้ 5,908,466,600 เยน จากยอดขายตั๋ว 4,336,897 ใบ นับตั้งแต่เข้าฉายบนโรงเมื่อ 19 ก.ค. 2019 ซึ่งถือว่า ยังน้อยกว่า รายได้-ยอดขายตั๋วรวมของหนัง Your Name ในช่วง 3 สัปดาห์แรก เพียงเล็กน้อย

ขณะเดียวกัน Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom หนังอนิเมชุดแรกจากแฟรนไซส์ซีรี่ย์บอยแบนด์ Uta no Prince-sama สามารถกลับขึ้นมาติด 10 อันดับแรกบน Box Office ญี่ปุ่น ได้อีกครั้ง โดยกวาดรายได้รวมถึง 1.2 พันล้านเยน เข้าป้าย อันดับ 8 หนังอนิเมชั่นทำรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019 แซงหน้า Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow ที่ทำรายได้รวม 1.1 พันล้านเยน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 3-4 ส.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Weathering With You" - รายได้รวม 5.9 พันล้านเยน

2 (new). "Hobbs & Shaw" - รายได้รวม 712 ล้านเยน

3 (2). "Toy Story 4" - รายได้รวม 6.7 พันล้านเยน

4 (new). "Dragon Quest: Your Story" - รายได้รวม 309 ล้านเยน

5 (3). "The Great War of Archimedes" - รายได้รวม 860 ล้านเยน

6 (5). "The Secret Life of Pets 2" - รายได้รวม 770 ล้านเยน

7 (4). "Kamen Rider Zi- O the Movie: Over Quartzer" - รายได้รวม 330 ล้านเยน

8 (7). "Mewtwo Strikes Back: Evolution" - รายได้รวม 2.03 พันล้านเยน

9 (6). "Aladdin" - รายได้รวม 11.36 พันล้านเยน

10 (-). "Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom" - รายได้รวม 1.2 พันล้านเยน

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Cinema Today , Crunchyroll

 


ฉบับมังงะของ Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า เตรียมกลับมาอีกครั้ง 19 ก.ย. 2019

สนพ.Shogakukan ได้เปิดเผยว่า ฉบับมังงะของ Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า ที่เขียนโดย อ.Homura Yūki กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้งในนิตยสาร Sunday GX ฉบับ ต.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 19 ก.ย. 2019 ในวันเดียวกันกับ การวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 7 ของซีรี่ย์ฮาเรมนานาชาติ เรื่องนี้

Infinite Stratos เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลก ที่มีการผลิตเครื่องจักรกลสงคราม นาม Infinite Stratos (IS) ซึ่งมีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่จะสามารถขับมันได้ แต่ทว่า ดันมีชายหนุ่มนาม Orimura Ichika ที่ดันบังคับ IS ได้ซะงั้น ซึ่งเขาได้ถูกส่งไปยังโรงเรียนฝึกขับ IS อันมีชื่อเสียง และอยู่รายล้อมด้วยงสาวๆ จากหลายเชื่อชาติ หลายคน ซึ่งเขาต้องพิสูจน์ว่า ที่นี่ก็มีที่ว่างสำหรับผู้ชายเหมือนกัน

มังงะชุดนี้ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Izuru Yumizuru (เนื้อเรื่อง) กับ CHOCO (ภาพ) ตีพิมพ์ลงใน Sunday GX เมื่อ พ.ค. 2013 เป็นต้นมา และได้หยุดตีพิมพ์ด้วย "เหตุผลบางประการ" ตั้งแต่ มิ.ย. 2018 ...ซึ่งนิยายต้นฉบับของเรื่องนี้ กำลังจะจบลงในเล่มที่ 13

แหล่งข่าว : Shogakukan , Anime News Network

 


Dr. Stone ผุดหนังสือวิทยาศาสตร์แสนสนุก

Dr. Stone ซีรี่ย์การ์ตูน-อนิเม ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กับเรื่องราวการเอาตัวรอดบนโลกที่กลับกลายไปเป็นยุคหิน โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในทุกๆตอน ด้วยมันสมองด้านวิทย์อันเป็นเลิศของ Senku!!!! โดยคออนิเมสายวิทย์ทั้งหลายแหล่ จำนวนหนึ่ง คงจะรู้สึกอดใจไม่ไหว อยากจะลองทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ตามที่ปรากฏในการ์ตูนบ้าง อยากจะรู้ว่า มันมีความเป็นไปได้จริงมากน้อยเพียงใด!?

ล่าสุด เรื่องนี้ ได้มีการจัดพิมพ์หนังสือชุด "Dr. Stone no Saikyō Jiyū Kenkyū" ( สุดยอดการวิจัยอิสระ ของ Dr. Stone) ซึ่งได้ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 2 ส.ค. 2019 โดยเป็นหนังสือมินิซีรี่ย์เนื้อหาวิทยาศาสตร์แสนสนุก ที่จะแนะนำการทดลองทางวิทยาศาสตร์อย่างง่ายๆ ประกอบด้วย การทำลูกโป่งจากถุงขยะ , การทำกล้องโทรทรรศน์จากแว่นขยาย , การทำโคล่าจากผักชีและมะนาว เป็นต้น

หนังสือดังกล่าว ยังได้อธิบายว่า การทดลองบางอัน ใช้เวลาสั้นที่สุดเพียง 30 นาที ส่วนอันที่ทดลองยาวที่สุด จะเห็นผลลัพธ์กันเป็นวันเลย โดยจะนำเสนอเนื้อหาให้เข้าใจได้ง่ายในแต่ละขั้นตอน แล้วก็ วัตถุดิบก็สามารถหาได้ง่ายด้วยเช่นกัน ซึ่งจัดทำเนื้อหาให้เข้ากับโปรเจ็คการค้นคว้าในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของน้องๆชั้นประถม ที่ญี่ปุ่น กันเลยทีเดียว

มังงะดังของ อ.Riichirou Inagaki กับ อ.Boichi เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลกที่ผ่านไปหลายพันปี หลังจากมนุษย์โลกถูกกลายเป็นหินโดยแสงสว่างลึกลับ ซึ่งทั้ง Taiju กับ Senku คู่หูเด็กม.ปลาย ที่ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อสร้างอารยธรรมมนุษย์ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยใช้พลังของวิทยาศาสตร์ ที่ Senku มีอยู่ โดยฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศตอนแรก เมื่อ 5 ก.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


ก้าวแรก สู่ละครเวที...........ก้าวแรกสู่สังเวียน จะถูกดัดแปลงเป็นละครเวทีครั้งแรก กำกับโดยผู้พากย์เสียง Ippo

Hajime no Ippo หรือ ก้าวแรกสู่สังเวียน การ์ตูนต่อยมวยเรื่องยาวหลายพันตอน จำนวนฉบับรวมเล่ม 125 เล่ม (แต่ชอบเคลมตัวเองว่า "ก้าวแรก" อยู่) ของ อ.Joji "George" Morikawa กำลังจะถูกสร้างเป็นละครเวทีเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ Real Fighting 'Hajime no Ippo' The Glorious Stage!!." ซึ่งกำกับและเขียนบทโดย Kohei Kiyasu ผู้พากย์เสียงเป็น Ippo Makunouchi ในฉบับอนิเมทีวี มีกำหนดเปิดการแสดง ณ กรุงโตเกียว ในปี 2020 โดยละครเวทีชุดนี้ จัดทำขึ้น เนื่องในโอกาสที่มังงะเรื่องนี้ ได้ต่อสู้บนสังเวียนผืนผ้าใบครบ 30 ปี นับตั้งแต่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อปี 1989 เป็นต้นมา

ก่อนที่ Kiyasu จะเปิดตัวแจ้งเกิดในฐานะนักพากย์ ผู้พากย์เสียง Ippo นั้น เขาเคยเป็นนักแสดงละครเวทีมาก่อน ปัจจุบัน เขามีคณะละครเวทีของตัวเอง ที่มีชื่อว่า Bulldocking Headlock

อ.Morikawa ได้กล่าวชื่นชม Kiyasu ผู้มีส่วนร่วมกับโปรเจ็คนี้ว่า "มันเขียนบทและกำกับโดย Kohei Kiyasu ผู้พากย์เป็น Ippo ซึ่งเป็นผู้ที่รู้จัก Ippo มากกว่าใครๆ จะเป็นผู้สร้างสรรค์เรื่องราวนี้" และเขายังกล่าวถึง Nelke Planning ผู้จัดทำละครเพลงของ The Prince of the Tennis ว่า " ผมไม่รู้อะไรเลย แต่ก็เชื่อใจนะ ในฐานะของผู้แต่ง ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้สต๊าฟกับนักแสดง ทักษะความสามารถสูง มาร่วมงานกัน"

แหล่งข่าว :  Crunchyroll

 


สงครามการค้าญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ ส่งผลต่อหนังอนิเมล่าสุดของ Doraemon เลื่อนฉายในแดนกิมจิ อย่างไม่มีกำหนด

ดราม่าพิพาทด้านการค้าระหว่างญี่ปุ่น กับ เกาหลีใต้ ยังคงทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ชนิดที่ทั้งสองฝ่าย ต่างไม่ยอมอ่อนข้อซึ่งกันและกัน จนส่งผลต่อสินค้าญี่ปุ่นหลายๆประเภท หลายๆแบรนด์ ต่างถูกชาวเกาหลีใต้แบน รวมถึง ยังส่งผลต่อหนังอนิเมญี่ปุ่น ที่กำลังเข้าฉายบนโรงที่แดนกิมจิ อย่าง Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken กับ Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ศึกชิงอัญมณีสีคราม) กลับทำรายได้อย่างน่าผิดหวังอีกด้วย

และจากสถานการณ์ที่ชาวเกาหลีกำลังเกรี้ยวกราด พากันแบนสินค้าจากญี่ปุ่น เช่นนี้เอง ก็เลยทำให้ Eiga Doraemon no Nobita no Getsumen Tansaki หนังอนิเมชุดที่ 39 ของ Doraemon ต้องเลื่อนออกฉายบนโรงที่เกาหลีใต้อย่างไม่มีกำหนด

Eiga Doraemon no Nobita no Getsumen Tansaki ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2019 และกลายเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องแรกและเรื่องเดียวของปี 2019 ในขณะนี้ ที่สามารถรั้งอันดับ 1 บน Box Office ที่ญี่ปุ่น 6 สัปดาห์ติดต่อกัน โดยกวาดรายได้มากกว่า 40.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

จุดเริ่มต้นของสงครามการค้าระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ นั้น มาจากการที่ ญี่ปุ่น ประกาศลดการส่งออกสารเคมี 3 ชนิด (ฟลูออริเนต โพลีอิมิดส์ และ โฟโตเซนทิไซซิง เอเจนต์ รีซิสต์) ซึ่งใช้ในกระบวนการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ ให้แก่เกาหลีใต้ โดยเกรงว่า เกาหลีใต้ จะนำสารเคมีเหล่านี้ ไปให้แก่ เกาหลีเหนือ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาอาวุธยุทโธปกรณ์ ต่อมาสถานการณ์ของทั้ง 2 ประเทศก็ตึงเครียดอย่างหนัก จากการที่ ญี่ปุ่นได้ ถอดชื่อเกาหลีใต้ ออกจาก “ไวท์ลิสต์” ของพวกเขา เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ทำให้เกาหลีใต้สูญเสียสิทธิประโยชน์ทางการค้า และ เศรษฐกิจจากญี่ปุ่น

จากข้างต้น ทำเอา รบ.เกาหลีใต้ ควันออกหู พร้อมกับจะประกาศถอนชื่อญี่ปุ่น ออกจากไวท์ลิสต์ของพวกเขาเช่นกัน ไม่เพียงแต่จะสร้างความไม่พอใจแค่รบ.เกาหลีใต้เท่านั้น ยังนำพาความแค้นเคืองให้แก่ประชาชนบนแดนกิมจิด้วย ด้วยการพากันแบนสินค้าต่างๆ จากฝั่งญี่ปุ่น เป็นการโต้กลับ

แหล่งข่าว : Asahi , Anime News Networkมังงะ Onihei โดดข้ามเนื้อหาล่าสุด เพื่อปรับปรุงเรื่องราวใหม่ให้เข้ากับตอนเก่า

จัดเป็นเคสที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นบ่อยนัก เมื่อมีซีรี่ย์การ์ตูนขอข้ามเนื้อหาปัจจุบัน เพื่อไปแก้ไขเนื้อหาใหม่ให้เรียบร้อย .... เรื่องของเรื่อง มาจากการที่นิตยสาร Comic Ran ของสนพ. LEED Publishing ฉบับล่าสุด ไม่ได้ตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุดของ Onihei Crime Reports in Edo (Onihei Hankachō) ผลงานมังงะของ อ.Sentarō Kubota กับ อ.Takao Saito (Golgo 13) ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน ของ Shōtarō Ikenami โดยทางเว็บไซต์ของ สนพ. ได้ชี้แจงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ว่า มาจากการที่ อ. Saito ต้องการวางแผนปรับปรุงเนื้อหามังงะตอนใหม่ล่าสุด ให้เข้ากับ ตอนเก่า ตอนที่ 275 ที่เคยตีพิมพ์ไป เมื่อ ก.ย. 2016 นู่น แต่จากการที่ไม่มีเวลามากพอที่จะวาดแก้ใหม่ให้ทันตีพิมพ์ ทางบก. จึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจาก ไม่ตีพิมพ์ตอนล่าสุดของเรื่องนี้ใน Comic Ran ฉบับ ก.ย. 2019

สนพ.ยังกล่าวอีกว่า ทั้ง อ.Kubota กับ อ.Saito ไม่คิดที่จะหยุดเขียนเรื่องนี้ให้ห่างหายไปมากกว่า 25 ปี พร้อมกับกล่าวขออภัยผู้อ่าน จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

นิยายแนวประวัติศาสตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ Heizō Hasegawa ผู้ต่อสู้เพื่อผดุงความยุติธรรม และคอยปราบปรามเหล่าโจรกับนักวางเพลิง ในช่วงยุคเอโดะ โดยฉบับมังงะของนิยายชุดนี้ ตีพิมพ์เมื่อปี 1993 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 107 ไป เมื่อ 20 มิ.ย. 2019 โดยนิยายชุดนี้ เคยถูกสร้างเป็นละครทีวี เมื่อปี 1969 , หนังคนแสดง เมื่อปี 1995 และ อนิเมทีวี เมื่อปี 2017แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


NANA ดองไปยาวๆ... เมื่อมังงะ Tenshi Nanka ja Nai ของ Ai Yazawa ได้รับการจัดทำในเวอร์ชั่นใหม่

แม้ว่า NANA ซี่รี่ย์การ์ตูนดังของ อ.Ai Yazawa กำลังอยู่ในช่วงหยุดตีพิมพ์ยาวอย่างไม่มีกำหนด ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา แต่ถึงกระนั้น ตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่ NANA หยุดตีพิมพ์ อ.Yazawa ยังคงมีผลงานการวาดการ์ตูนอยู่บ้าง ทั้ง มังงะตอนใหม่ของ Junko's Room เมื่อปี 2013 ,ปฏิทินของ NANA เมื่อปี 2015 , มังงะสั้นที่นำเสนอตัวละครจากผลงานมังงะของเธอ อย่าง Tenshi Nanka ja Nai กับ Gokinjō Monogatari เมื่อปี 2016 แล้วก็งานออกแบบภาพปกซิงเกิ้ลเพลง Iiwake ของ JUJU เมื่อปี 2017

จากข่าวนี้ สำหรับใครที่กำลังรอการกลับมาของร็อคเกอร์สาวช้ำรัก NANA อีกครั้งนึงนั้น ก็คงต้องรอกันต่อไปอีกซักพัก เมื่อ อ.Yazawa กำลังง่วนกับการทำงานให้กับ ฉบับรวมเล่ม 4-5 ของ Tenshi Nanka ja Nai ในเวอร์ชั่นจัดทำใหม่ ที่จะลดจำนวนฉบับรวมเล่ม จาก 8 เล่ม เหลือเพียง 5 เล่ม พร้อมกับมีการจัดทำภาพหน้าปกให้ใหม่เอี่ยมอ่อง โดยเล่ม 4-5 ของเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ ก็ล่าช้ากว่ากำหนด เช่นกัน เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Yazawa เอง ซึ่ง อ.Yazawa ได้คอมเม้นต์สั้นๆว่า "ขออภัยที่ให้รอคอยกันมานาน เสียงสนับสนุนจากทุกๆคน ทำให้ชั้นได้รับความกล้าอยู่เสมอ ขอบคุณมากๆ"

Tenshi Nanka ja Nai ตีพิมพ์ในนิตยสาร Ribon ช่วงปี 1991-1994 เป็นเรื่องราวของ Midori Saezima นักเรียนสาวเฟรชชี่ม.ปลาย ได้ตกหลุมรักหนุ่มหล่อร่างสูงคนหนึ่ง ที่กำลังดูแลลูกแมวจรจัดอยู่ ตั้งแต่แรกพบ แต่หลังจากปิดเทอมฤดูร้อน 3 วัน เธอกลับไปโรงเรียนอีกครั้ง และพบว่า เธอได้กลายเป็นตัวเลือกเข้าชิงตำแหน่งประธานสภานักเรียน โดยมี Akira Sudo ชายคนที่เธอหลงรัก ร่วมสมัครด้วย สุดท้ายแล้ว ทั้งคู่ได้เป็นสมาชิกสภานักเรียน ในตำแหน่งรองประธาน กับ ประธาน ตามลำดับ โดยทั้งคู่นอกจากจะต้องดูแลรักษากฎระเบียบให้กับรร.ใหม่แห่งนี้แล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนามากขึ้นไปตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic NatalieAnime News Network


คอมังงะโชโจเศร้า.....Ai Morinaga ผู้แต่ง "เมื่อผมกับเธอ XXX" กับ "เทพบุตรถังแตก" เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าของวงการมังงะญี่ปุ่นสายโชโจ / ตาหวาน เมื่อเว็บไซต์หลักของนิตยสาร Bessatsu Friend ได้แจ้งว่า อ.Ai Morinaga นักเขียนการ์ตูนเจ้าของผลงานเรื่อง Your and My Secret (เมื่อผมกับเธอ XXX) และ Yamada Taro Monogatari (เทพบุตรถังแตก) ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา หลังจากประสบปัญหาสุขภาพอันย่ำแย่มานาน

อ.Morinaga เกิดที่ จ.Okayama และเปิดตัวเส้นทางนักเขียนการ์ตูนอาชีพ กับผลงานเรื่อง 11-nenme no Megami เมื่อปี 1993 ต่อมามีผลงานการ์ตูนดัดแปลงจากนิยายชุด Junkers Come Here เมื่อปี 1994 ( นิยายดังกล่าว ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม ในปีเดียวกัน) จากนั้น เธอประสบความสำเร็จอย่างสูงจากผลงานมังงะเรื่อง Yamada Taro Monogatari หรือ เทพบุตรถังแตก ในนิตยสาร Asuka ช่วงปี 1995-2000 ส่วนผลงานมังงะเรื่องอื่นๆของเธอ ประกอบด้วย Your & My Secret (เมื่อผมกับเธอ XXX), My Heavenly Hockey Club, Duck Prince, The Gorgeous Life of Strawberry Chan, The Super Cool Life of Strawberry Chan — แล้วก็ Kirara no Hoshi (Twinkling Star) ผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องสุดท้ายของเธอ ที่ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Friend ช่วงปี 2010-2015 หลังจากนั้น เธอเน้นไปเขียนผลงานการ์ตูนเรื่องสั้นอีกจำนวนหนึ่ง

ซึ่งในบรรดาผลงานของ อ.Morinaga นั้น แฟนๆบ้านเรา คงจะคุ้นเคยกับเรื่อง เทพบุตรถังแตก มากที่สุด จากการที่เรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ไต้หวัน นำแสดงโดย Vic Zhou หรือ Vic แห่งวง F4 ของไต้หวัน และ ใช้เพลง "I Want to Hold Your Hand" เป็นเพลงเปิด ซึ่งขับร้องฉบับโคเวอร์โดยวง Dragon 5 ของบ้านเรา (ต้นฉบับเพลงนี้ เป็นของ The Beattles) โดยฉบับละครไต้หวันของเรื่องนี้ เคยฉายในบ้านเราทางช่อง 3 ในช่วงเวลาที่ วง F4 กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในบ้านเรา อีกทั้ง เทพบุตรถังแตก ยังเคยถูกดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ของญี่ปุ่น อีกด้วยแหล่งข่าว :  Bessatsu Friend , Comic Natalie , Anime News Network


Peach Girl NEXT จะอวสานลง ณ เล่ม 8

ฉบับรวมเล่ม 7 ของมังงะ Peach Girl NEXT ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 9 ส.ค. 2019 ได้แจ้งว่า มังงะบทภาคต่อของ Peach Girl ซีรี่ย์มังงะยุงชุมอันลือเลื่องของ อ.Miwa Ueda กำลังจะจบลงในฉบับรวมเล่ม 8 ที่มีกำหนดวางขายในปี 2020 โดยก่อนหน้านี้ นิตยสาร Be-Love ได้ระบุไว้เมื่อต้น ส.ค. 2019 ส่า มังงะชุดดังกล่าว กำลังเข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์ แล้ว

Peach Girl NEXT ตีพิมพ์ใน Be-Love เมื่อ ส.ค. 2016 เป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นหลังภาคแรก 10 ปี นำเสนอผ่านตัวละครหลักทั้ง 4 คน คือ Momo, Kairi, Toji และ Sae โดย Momo กับ Kairi กำลังมีความสัมพันธ์กันไปได้ด้วยดี แต่ทั้งคู่กลับยังไม่แต่งงานกัน และจากความสัมพันธ์อันหวานชื่นของคู่นี้ ทำเอา Sae ทนไม่ไหวที่เห็นคู่นี้มีความสุข ส่วน Touji เอง กลับเห็นเงาที่แขวนอยู่ในอดีต หลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ นำไปสู่เรื่องราวความรักสุดวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง

Peach Girl ภาคแรก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Friend ฉบับ ต.ค.1997 - ม.ค. 2004 อีกทั้งยังมีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Peach Girl: Sae's Story เมื่อปี 2005 ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีญี่ปุ่น เมื่อปี 2005 , ละครซีรี่ย์ไต้หวัน เมื่อปี 2001 และ หนังคนแสดงญี่ปุ่น เมื่อ พ.ค. 2017แหล่งข่าว : Anime News NetworkTokyo Hell Heaven มังงะสั้น 3 ตอนจบ จากผู้แต่ง "ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7

ไม่ได้เห็นผลงานการ์ตูนใหม่ของ อ.Miki Yoshikawa ผู้แต่ง Yamada-kun to Nananin no Majo หรือ ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7 กับ Yankee-kun to Megane-chan หรือ นายโจ๋ตัวร้ายกับยัยแว่นแอ๊บใส เสียนาน..ล่าสุด อ.Yoshikawa กำลังจะมีผลงานการ์ตูนสั้น 3 ตอนจบ กับเรื่อง Tokyo Hell Heaven มีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับที่ 38 ซึ่งเรื่องนี้ยังคงเป็นแนวคอเมดี้เหมือนเคย กับเรื่องราวระหว่าง นางฟ้า กับ อสูร ที่ต้องมาทำงานร่วมกัน

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Jump World


Berserk เตรียมกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง 23 ส.ค. 2019

กลายเป็นสิ่งที่แฟนๆของเฮียกัทส์ดาบโต Berserk ต่างพากันชินชากันล่ะ.... หลังจากที่เรื่องนี้ได้หายไปจากหน้ากระดาษนิตยสารการ์ตูนยาวเกือบ 4 เดือน ตั้งแต่ 26 เม.ย. 2019 เป็นต้นมา ในที่สุด Berserk ซีรี่ย์การ์ตูนดาร์กแฟนตาซีรายสะดวกของ อ.Kentaro Miura กำลังจะกลับมาตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด (พร้อมหน้าเปิดสี่สี) ในนิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 17 ที่จะวางขาย 23 ส.ค. 2019

 


แหล่งข่าว และ รูปภาพ : Jump World


หนึ่งในผู้รอดชีวิตเหตุวางเพลิง KyoAni ลั่น จะขอทำงานสู้ต่อไป

ยังคงอยู่ในควันหลงจากเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ที่ผ่านไปแล้ว 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. 2019 จากเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 35 คน และ บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังคงเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่ชาวญี่ปุ่นและคออนิเมทั่วโลก จนนำไปสู่การช่วยเหลือสตูดิโอแห่งนี้ในสารพัดวิธี

ล่าสุด Nikkei ได้สัมภาษณ์กับ พนักงานของ KyoAni วัย 52 ปี ผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยเขาได้เล่าประสบการณ์เฉียดตายในวันเกิดเหตุว่า ในช่วงที่เขากำลังทำงานวาดฉากหลักที่บริเวณชั้น 2 ของตึกอยู่นั้น ก็เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นบริเวณชั้น 1 ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเขารู้สึกตกใจมาก แต่เพื่อหนีเอาชีวิตรอด เขาจึงตัดสินใจกระโดดลงมาจากชั้น 2 ของตึก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเขาสามารถกลับมาทำงานตามปกติ หลังเหตุเพลิงไหม้ 6 วัน แต่บาดแผลฟกช้ำที่ได้มาจากการกระโดดตึกนั้น ยังคงอยู่

โดยชายผู้นี้ ทำงานให้กับ KyoAni ตั้งแต่ยุค 80 ได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการทำงานของตน โดยกล่าวว่า จะยังคงทำงานอย่างหนัก ทำงานออกให้ดีที่สุด ต่อไป เพื่อรักษาคุณภาพงานของตัวเขา กับ KyoAni อย่างไม่สั่นไหว อีกทั้ง เขายังกล่าวถึงเหตุผลที่กลับมาทำงานอย่างไวว่องว่า เขารู้สึกสบายใจมากกว่า ที่ได้กลับมาทำงาน และการสร้างสรรค์ผลงานต่อไปอย่างต่อเนื่องนั้น ก็ถือเป็นการโต้กลับในสิ่งที่คนร้ายได้กระทำไว้ เช่นกัน

จนถึงขณะนี้ มีเงินบริจาคเข้าบัญชีสตูดิโอ KyoAni เป็นจำนวนถึง 249,030,484 เยน เมื่อ 2 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้ง KyoAni ยังได้รับเงินบริจาคเพิ่มเติม จาก Key ผู้ผลิตเกมต้นฉบับของ Clannad กับ Air เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านเยน ซึ่งทั้ง Clannad กับ Air ต่างก็ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีโดย KyoAni อีกด้วย

ล่าสุด Machizukuri Netto Uji กลุ่มองค์กรไม่แสวงหากำไรในเมืองเกียวโต ได้พับนักกระดาษ และ ดอกไม้กระดาษ รวม 50,000 ชิ้น มาวางไว้บริเวณซากอาคารสตูดิโอ 1 เมื่อ 8 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการรำลึกถึงโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับ KyoAni ซึ่งองค์กรดังกล่าว ยังได้ขอร้องให้คนที่พับนกกระดาษเองกับมือ ให้เอามาส่งที่สถานีรถไฟ Keihan Uji อีกทั้ง ยพวกเขายังจัดซุ้มพับนกกระดาษในสถานีรถไฟดังกล่าว อีกด้วย

แหล่งข่าว : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2

 


หวิดจะซ้ำรอย ..... จนท.จับหนุ่มใหญ่แพ้แล้วพาล ขู่เผา Square-Enix ตามรอย KyoAni !!

คออนิเมทั่วโลกยังไม่ทันจะหายเศร้ากับเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นกับสตูดิโอ Kyoto Animation ก็ดันมีพวกจิตไม่ว่างมาซ้ำเติมเข้าให้!!!

ล่าสุด จนท.ตำรวจ ได้รวบตัว ชายวัย 40 ปี ผู้ประกอบในธุรกิจขนส่ง ผู้หนึ่ง ในข้อหากระทำการข่มขู่ และขัดขวางทางธุรกิจ ค่ายเกม Square-Enix (Final Fantasy , Dragon Quest) โดยผู้ต้องหาได้ส่งข้อความข่มขู่ผ่านทางเว็บไซต์หลักของ Square-Enix เมื่อ 23 ก.ค. 2019

โดยในข้อความข่มขู่นี้ มีใจความว่า ผู้ต้องหาอยากได้เงินคืน พร้อมกับขู่จะเผาค่ายนี้ ซ้ำรอยสตูดิโอ 1 ของ KyoAni ที่เพิ่งประสบเหตุไปเมื่อ 18 ก.ค. 2019 ซึ่งผู้ต้องหา ได้ยอมรับสารภาพว่า ที่เขาทำไปก็เพราะโมโหที่ตนเล่นเกมแพ้ เลยเกิดอารมณ์พาล จนนำไปสู่การส่งข้อความข่มขู่ ซึ่งจนท.ยังระบุว่า เกมที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างนั้น เป็นเกมบนมือถือที่ผู้ต้องหาได้ลงทะเบียนเป็นผู้เล่นแล้ว อีกทั้ง จนท.ก็ไม่พบน้ำมันเบนซิน และ วัตถุอันตรายที่เกี่ยวข้อง ที่บ้านพักของผู้ต้องหาใดๆ

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน มี.ค. 2019 จนท.ได้จับกุม หนุ่มพนักงานบ้านพักคนชรา วัย 25 ปี ในข้อหาส่งจดหมายขู่ฆ่าทีมงานของ Square-Enix อีกด้วย!!!!!

ขณะเดียวกัน จนท.ได้จับกุมตัว ชายวัย 63 ปี ซึ่งเป็น พนักงานจัดส่งจากเมืองซัปโปโร บนเกาะฮอกไกโด ในข้อหาส่งข้อความข่มขู่ที่มีใจความสื่อถึง KyoAni ผ่านทาง Line เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นคนส่งข้อความนี้ ถึงหนุ่มพนักงานบ้านพักคนชราวัย 36 ปี ผู้ซึ่งเป็นอดีตเจ้านายของเขา ซึ่งมีใจความแสดงความอาฆาตแค้น อยากจะวางเพลิงซ้ำรอยกับที่เกิดขึ้นกับ KyoAni โดยระบุว่า "ชั้นจะแก้แค้น บางทีมันจะกลายเป็น KyoAni เวอร์ชั่นฮอกไกโด ก็ได้นะ" โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นคนส่งข้อความอาฆาตแค้นจริง แต่เป็นเพียงแค่มุกตลกเท่านั้น ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ ถูกไล่ออกจากงานที่บ้านพักคนชรา เมื่อ มิ.ย. 2019 เนื่องจาก เขามีทัศนคติในการทำงานค่อนข้างจะย่ำแย่ นั่นเอง

แหล่งข่าว :  Anime News Network


One Piece Stampede สร้างสถิติผู้ชมหนังวันแรกสูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019

One Piece Stampede หนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ฉลองครบรอบ 20 ปี One Piece ฉบับอนิเม ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันแรกแล้ว เมื่อ 9 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวหนังฉบับรวมตัวละครดาวเด่น-ดาวร้ายชุดนี้ ก็ไม่ทำให้ Toei ผิดหวัง เมื่อ Toei ได้ประกาศกลางงานอีเว้นต์พิเศษ เมื่อ 10 ส.ค. 2019 ว่า ตัวหนังสามารถสร้างสถิติยอดผู้ชมในวันเปิดตัววันแรกสูงที่สุด บน Box Office ญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ในขณะนี้ ด้วยยอดผู้ชม 356,052 คน จากจำนวน 429 รอบฉาย (ยอดผู้ชมนี้ ก็คือ ยอดขายตั๋ว ซึ่งจะนับรวมคนที่เข้าชมหนังมากกว่า 1 รอบ ด้วย) แต่ถึงกระนั้น ยอดผู้ชมวันแรกของหนังภาคนี้ ยังน้อยกว่ายอดผู้ชมวันแรกของ One Piece Film Gold ที่ทำได้มากถึง 478,528 คน จากจำนวน 739 รอบฉาย

อนึ่ง สำหรับผู้ที่เข้าชมหนังเรื่องนี้บนโรง 3 ล้านคนแรก จะได้รับของแถมคือ มังงะพิเศษชุด One Piece Comic -Kan-Banpaku-

หนังภาคนี้ เป็นเรื่องราวของ Luffy และ สหายกลุ่มหมวกฟาง ได้รับการเชิญชวนให้เข้าร่วม Pirates Festival งานอีเว้นต์ใหญ่ของเหล่าโจรสลัด จาก Buena Festa จ้าวแห่งงานเทศกาล ซึ่งพวกหมวกฟางจะต้องเข้าแข่งขันกับกลุ่มโจรสลัดอื่นๆ ในการตามหาสิ่งของอันล้ำค่าของ Gold Roger ซึ่งในระหว่างการแข่งขัน พวกเขาจะต้องเผชิญกับความชั่วร้ายที่อยู่เบื้องหลังนั้น

นักพากย์รับเชิญ :

Tsutomu Isobe (นักแสดง-นักพากย์) รับบท Douglas Bullet
Yusuke Santamaria (นักแสดง-นักร้อง) รับบท Buena Festa
Rino Sashihara (อดีตสมาชิก AKB48 , HKT48) รับบท Ann
Ryōta Yamasato (นักแสดงตลก) รับบท Donald Moderate

Naoto Takenaka (นักแสดง , ตลก , ผกก.) , Ron Monroe นักร้อง-นางแบบสาวชาวจีน และ กลุ่ม YouTuber นาม Fischer ร่วมพากย์รับเชิญให้กับหนังชุดนี้เช่นกัน

แหล่งข่าว : One Piece 's Twitter , Cinema Today , Anime News Network


IOEA จับมือ โอลิมปิกญี่ปุ่น เตรียมจัดงานมหกรรมโอตาคุโลก Otaku Summit 2020

ไหนๆ ปีหน้า ปี 2020 กำลังจะมีการจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียว ทั้งที และในเมื่อกำลังจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ต่างทยอยเดินทางเข้าญี่ปุ่นกันมากขึ้นในปีหน้า ทาง International Otaku Expo Association (IOEA) กลุ่มองค์กรไม่แสวงกำไร ที่เป็นผู้จัดงานอีเว้นต์เกี่ยวกับวัฒนธรรมโอตาคุหลากหลายงาน จึงเล็งเห็นโอกาสนี้ ด้วยการจัดงาน Otaku Summit 2020 ขึ้น ในวันที่ 27-28 มิ.ย. 2020 ณ เขตโทชิมะ กรุงโตเกียว ซึ่งอีเว้นต์ดังกล่าว ก็ได้รับความร่วมมือจากคณะผู้จัดโอลิมปิกโตเกียว ให้กลายเป็นหนึ่งในอีเว้นต์อย่างทางการของ Tokyo 2020

IOEA ได้อธิบายถึงงาน Otaku Summit 2020 ว่า เป็นสถานที่สำหรับการแลกเปลี่ยนนานาชาติผ่านวัฒนธรรมโอตาคุ ซึ่งที่แห่งนี้ ผู้คนจากทั่วโลก ผู้หลงรักวัฒนธรรมโอตาคุ กับ ผู้จัดงานอีเว้นต์ระดับโลก มาอยู่รวมกันได้ โดยงานนี้จะจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรมโอตาคุ ,การประชุมวิชาการ และ การสัมนา โดยจะมีขึ้น ณ ตึก Sunshine City ย่านอิเคบุคุโระ กับ ศูนย์ผู้พักอาศัยโทชิมะ

IOEA ก่อตั้งเมื่อปี 2015 และเคยมีส่วนร่วมอยู่เบื้องหลังของงาน Comic Market , Niconico Chokaigi ในญี่ปุ่น และ Otakon กับ Sakura-Con ในสหรัฐ

ขณะที่ กีฬาโอลิมปิก 2020 กรุงโตเกียว มีกำหนดจัดขึ้น ช่วงวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2020


แหล่งข่าว :  IOEA 's twitter , Anime Anime .biz , Otaku Summit , Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 ก.ค. - 4 ส.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Boku no Hero Academia / My Hero Academia #24 (201,910 เล่ม

02. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #15 (190,803 เล่ม)

03. Rurouni Kenshin -Meiji Kenkaku Roman-tan Hokkaido-hen- ซามูไรพเนจร ภาคฮอกไกโด #3 (111,231 เล่ม)

04. Gintama #77 (110,549 เล่ม)

05. Dragon Ball Super #10 (90,557 เล่ม)

06. Kusuri-ya no Hitori Goto #5 (61,956 / 172,752 เล่ม)

07. Saint☆Oniisan #17 (56,264 / 202,236 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba Official Fanbook
      หนังสือแฟนบุ๊ค ดาบพิฆาตอสูร ชุด Kisatsu-tai Kenbun-roku (49,616 เล่ม)

09. Shuumatsu no Harem #9 (48,098 เล่ม)

10. One Piece #93 (42,637 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript