บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-9 สิงหาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงบรรยากาศชุ่มฉ่ำไปกับสายฝน ฉ่ำมากซะจน บางท้องที่ประสบปัญหาน้ำท่วมหนัก ขณะเดียวกัน แม้ว่าบ้านเรา ยังคงปลอดจากเชื้อ COVID-19 ภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง (ยกเว้น State Quarantine) แต่ก็ทำเอาหลายคนได้เสียวไส้ ลั่น WTF ไปตามๆกัน เมื่อจู่ๆทางภาครัฐ ดันต้อนรับทหาร USA มากักตัว และแทนที่จะกักแถวค่ายทหาร แต่ดันเป็นโรงแรมกลางกรุงซะ!! แต่เหนือสิ่งอื่นใด ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ดูจะเป็นสัปดาห์ที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะท็อปฟอร์มเป็นพิเศษ(ในด้าน....) ทั้งเรื่องคดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง เอย เรื่องบ่อน เอย พี่ท่านก็พยายามสีข้างถลอกให้เป็นเรื่องถูกให้ได้ แต่กับ "แฮรี่ พ็อตเตอร์" และเหล่าหนุ่มสาวคิดต่างทางการเมือง ดันรวบตัวอย่างไว (!?)

สุดท้ายนี้ ขอแสดงความเสียใจแก่ชาวเลบานอน ที่ประสบกับเหตุระเบิดอย่างรุนแรงบริเวณท่าเรือกรุงเบรุต จนมีผู้เสียชีวิตนับร้อย และ มีผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : 7 บาป เวอร์ชั่นหลากเรื่อง หลายรส กับ 7 สั้นคัดสรรค์

การ์ตูนออกใหม่ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่กำลังผ่อนคลายลง เริ่มจาก

7 สั้นคัดสรรค์ มังงะรวมเรื่องสั้นของซีรี่ย์นักสู้ 7 บาป ไปกับเรื่องราวหลากหลายแนว ทั้งกีฬา, แอ็คชั่น, มุกตลก และโรแมนติคคอเมดี้......ประสบการณ์ที่เปรียบเสมือนกับหีบสมบัติสำหรับผู้อ่าน!
มีเจ้าหญิง! มีอัศวิน! , มีการิเบ็น มีพี่สาว มีคาวเกิร์ล มีฟิกเกอร์สเก็ต! , มีจอมยุทธ์ มีชาวนา! เป็นการรวมเรื่องสั้นจบในตอนของ [อัศวินแห่งบาปทั้ง 7] [บลิซซาร์ด แอคเซล] [Ultra Red]!

ขุนพลประจัญบาน ตำนานโรงเรียนลูกผู้ชาย ภาค 3 เล่ม 1 ซีรี่ย์เด็กหนุ่มหน้าลุงอัดแน่นมัดกล้ามสุดเร่าร้อนในตำนาน ที่ไม่น่าเชื่อว่า ยังจะตะบี้ตะบันเขียนภาคใหม่ต่ออีก!!!! (กะหากินอยู่เรื่องเดียวจริงๆ อ.มิยาชิตะ) .....ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่!! โมโมะ มิชิมารุ มาสะ ร่วมกันยืนหยัดเพื่อปกป้องญี่ปุ่น เวทีการต่อสู้ก้าวข้ามโลกไปยังห้วงอวกาศอันยิ่งใหญ่ สุดยอด การรวมตัวของมิยาชิตะเวิร์ล!

นิยายน่าอ่าน ต้อนรับต้นเดือน : ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 12 ,หลานจอมปราชญ์ เล่ม 9 ,เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ เล่ม 1

การ์ตูนน่าสนใจเรื่องอื่นๆ : BABY STEPS เล่ม 38 ยากแท้จริงหนอ รักของโอตาคุ เล่ม 2,Parasyte ปรสิต (Co-Novel) เล่ม 1

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Tatsuya Matsuki ผู้แต่งเนื้อเรื่องมังงะ Act-Age ถูกจับข้อหาล่วงละเมิดเยาวชน

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวงการมังงะญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่สร้างความช็อคให้แก่แฟนการ์ตูนหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ติดตามมังงะ Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ เป็นประจำ เมื่อมีรายงานข่าวจาก NHK เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 8 ส.ค. 2020 อ.Tatsuya Matsuki นักเขียนมังงะ ผู้รับหน้าที่แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะ Act-Age ถูกจนท.ตำรวจจับกุมตัว ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเยาวชน

 

จากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า คดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 18 มิ.ย. 2020 โดยผู้ต้องหาได้เข้าไปสัมผัสและประทุษร้ายต่อผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเด็กสาวม.ต้น อายุราว 12-15 ปี และหลังจากนั้นราว 1 ชั่วโมง ผู้ต้องหาก็ได้กระทำแบบเดียวกันกับสาวผู้เสียหายอีกคน ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความต่อจนท.ตำรวจในวันดังกล่าว ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ก็สามารถยืนยันตัวตนของผู้ต้องหานั้น คือ อ.Matsuki ซึ่ง อ.Matsuki ได้ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

จากเหตุการณ์ข้างต้น ทางบก. Shonen Jump นิตยสารต้นสังกัดของมังงะ Act-Age ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยกล่าวขออภัยที่ได้สร้างความไม่สบายใจให้แก่นักอ่านทุกคน และสำหรับข่าวที่เกิดขึ้นกับ อ.Matsuki ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ทางกองบก. Jump ก็ไม่นิ่งนอนใจไปกับปัญหาที่เกิดขึ้น และเตรียมจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับ Act-Age อันเนื่องมาจากข่าวฉาวของ อ.Matsuki ซึ่งตอนนี้มีการยืนยันว่า ฉบับรวมเล่มที่ 13 ของมังงะเรื่องนี้ จะเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 2 ต.ค. 2020 ขณะเดียวกัน ในส่วนของฉบับละครเวทีของเรื่องนี้ ที่ได้มีข่าวประกาศออกมาก่อนหน้านี้ ทางผู้สร้าง กำลังอยู่ในระหว่างการยืนยันข้อมูลข่าวเกี่ยวกับผู้แต่ง หากมีข่าวสารเพิ่มเติม ในส่วนของการออดิชั่นนักแสดง และ อนาคตของโปรเจ็คนี้ จะแจ้งให้ทราบต่อไป

อ.Matsuki เขียนมังงะ Act-Age ซึ่งได้ อ.Shiro Usazaki มารับหน้าที่วาดภาพ โดยตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา เป็นมังงะที่มีเนื้อหาการนำเสนอเรื่องราวการฟาดฟัน ประชันกัน ในวงการนักแสดง นำเสนอผ่านตัวละคร Kei Yonagi นักเรียนสาวผู้มีทักษะการแสดงแบบครูพักลักจำ (แต่ก็ถลำลึกไปกับบทบาทที่เธอได้รับมากเกินไป) ซึ่งเธอผู้นี้ ก็ถูกหมายตาโดย ผกก. Sumiji Kuroyama และเขาก็จะช่วยปลุกปั้นเธอให้กลายเป็นนักแสดงระดับชั้นนำของวงการให้ได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ อ.Mitsutoshi Shimabukuro ผู้แต่ง Toriko เคยถูกจับในข้อหาล่วงละเมิดเยาวชน เช่นกัน ซึ่งก็ส่งผลให้ ผลงานมังงะเรื่อง Seikimatsu Leader den Takeshi! ของเขา (เขียนก่อน Toriko หลายปี) ถูกต้นสังกัดสั่งตัดจบ
รวมไปถึง อ.Nobuhiro Watsuki ผู้แต่ง Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร เคยถูกจับในคดีครอบครองสื่อลามกเด็ก ในระหว่างการเขียนมังงะบทฮอกไกโด ของมังงะดังกล่าว แต่ท้ายที่สุดแล้ว อ.Watsuki ก็พ้นข้อกล่าวหาดังกล่าว จึงสามารถกลับมาเขียนมังงะภาคดังกล่าวได้ตามปกติ

........ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว อนาคตของ อ.Matsuki (รวมถึง Act-Age ?) จะลงเอยอย่างไร?แหล่งข่าว :  NHK , WSJ Manga


Shonen Jump เปรยลั่น มังงะ One Piece เตรียมเดินทางสู่บทสุดท้าย

ดูเหมือนว่า สิ่งที่ อ.Eiichiro Oda เคยย้ำเอาไว้ก่อนหน้านี้หลายต่อหลายครั้งว่า เขาจะอยากจะเขียนมังงะ One Piece ของเขา ให้จบลงภายใน 5 ปี ก็ส่อเค้าว่า กำลังจะเป็นไปตาม Roadmap ที่ อ.Oda ได้ตั้งใจไว้มากขึ้นๆ ......เมื่อ โฆษณาโปรโมทนิตยสาร One Piece ฉบับที่ 10 ที่ปรากฏลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 35/2020 ได้เปรยเอาไว้สั้นๆว่า มังงะ One Piece เตรียมเดินทางเข้าสู่บทสุดท้าย

จากข้างต้น ก็ไม่มีรายละเอียดบ่งชี้ใดๆเลย นอกจาก ธีมของนิตยสาร One Piece ฉบับที่ 10 ที่จะเน้นเชิญชวนให้กลับมาอ่านมังงะหลายๆรอบ เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่บทไคลแมกซ์ของเรื่องนี้

โดย นิตยสาร One Piece ฉบับที่ 10 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 ก.ย. 2020 ซึ่งนิตยสารเล่มดังกล่าว จะตีพิมพ์มังงะดัดแปลงจากนิยายบท Ace ที่วาดโดย อ.Boichi (Dr.Stone) ด้วย

อ.Oda เข้าสู่วงการนักเขียนมังงะอาชีพ ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.ปลาย โดยคว้ารางวัลรองชนะเลิศ Tezuka Award รางวัลสำหรับนักเขียนหน้าใหม่ของนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 1992 ก่อนจะเดบิวมังงะ One Piece อย่างเต็มตัว ใน Shonen Jump เมื่อ 19 ก.ค. 1997 เป็นต้นมา โดย One Piece เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ Japan Cartoonist Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2012 , ถูกบันทึกสถิติ Guinness Book ฐานะ หนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งคนเดียวที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก เมื่อปี 2015 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ทั่วโลกมากกว่า 470 ล้านเล่ม (390 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น , 80 ล้านเล่ม ใน 42 ประเทศ) เมื่อ เม.ย. 2020


แหล่งข่าว : Anime News Network


Kyoto International Manga and Anime Fair ยืนยัน จะจัดในเดือน ก.ย. 2020

ท่ามกลางวิกฤติไวรัส COVID-19 ที่ยังคงเดินหน้าระบาดต่อไปทั่วทุกมุมโลก แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีผู้คนในบางท้องที่ ก็เริ่มที่จะปรับตัวการใช้ชีวิตแบบ New Normal ภายใต้การระบาดของไวรัสนี้ จนนำไปสู่การปลดล็อคในการเปิดให้บริการห้างร้านต่างๆ รวมถึง งานอีเว้นต์ต่างๆ ที่เริ่มทยอยกลับมาจัดทีล่ะเล็กล่ะน้อย (แต่ยังต้องจำกัดผู้คนเข้างานอยู่)

ล่าสุด ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีของชาวญี่ปุ่น เมื่อมีการยืนยันว่า งาน Kyoto International Manga and Anime Fairงานจัดแสดงผลงานมังงะ และ อนิเม นานาชาติ ของเมืองเกียวโต ยังคงมีการจัดงานตามสถานที่จริง ตามปกติ โดยมีกำหนดจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุม Miyako Messe และ พิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต ในวันที่ 19-20 ก.ย. 2020 ซึ่งขณะนี้ มีการยืนยันว่า จะมีองค์กร-บริษัทต่างๆ จำนวน 39 แห่ง มาร่วมออกบูธในงานดังกล่าวด้วย

งานดังกล่าว นอกจากจะเป็นการจัดแสดงผลงานมังงะ และ อนิเม แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมบนเวที , ฝึกสอนทักษะศิลปะ , ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก , ตลาดแรงงาน และ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว เป็นต้น อยางไรก็ตาม งานดังกล่าว ยังไม่มีการระบุรายละเอียดเกี่ยวกับลักษณะการจัดงาน ให้สอดคล้องกับการป้องกันการระบาดของ COVID-19 กันอย่างไร?

แหล่งข่าว : KyoMAF , Nijimen , Anime News Networkผกก.อนิเมชั่น Re:ZERO เผย ทีมงานย้ายไปทำงานที่บ้าน หลังจาก ตอนที่ 5 ของอนิเมซีซั่น 2

ช่วงการระบาดของ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบกันไปทั่ว ในการทำงานอนิเมชั่นของสตูดิโอต่างๆ จนนำไปสู่การปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานในหลายๆสตูดิโอ ที่จะเน้นการทำงานที่บ้านกันมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง และ การรวมตัวของคนหมู่มากในสถานที่อับ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ Covid-19 ชอบ) โดยหนึ่งในอนิเมที่มีการปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานให้เป็นการทำงานแบบ Work From Home นั้น ก็คือ อนิเมซีซั่น 2 ของ Re:ZERO รีเซทชีวิต ผ่าวิกฤติต่างโลก ซึ่งได้มีการเริ่มหลังจากตอนที่ 5 เป็นต้นไป

ข้อมูลดังกล่าวข้างต้น มีการยืนยันมาจาก Naoki Hiramura ผกก.อนิเมชั่น ผู้ทำงานให้กับตอนที่ 5 ของอนิเมซีซั่น 2 ของ Re:ZERO ซึ่งได้ทวีตข้อความว่า เขากำลังทำงานให้กับตอนที่ 5 ของเรื่องนี้ ในฐานะ ผกก.อนิเมชั่น และหลังเสร็จสิ้นจากตอนดังกล่าว เขาก็ได้ทำงานอยู่ที่บ้านพักไปยาวๆ แทบไม่ได้ออกไปไหน อันเนื่องจาก coronavirus

จากสิ่งที่ Hiramura ได้ทวีตเอาไว้ ก็สอดคล้องกับนโยบายล่าสุดของ White Fox สตูดิโอผู้สร้างอนิเม Re:ZERO ที่ได้กำชับให้สต๊าฟ ต้องทำงานผลิตอนิเม กันที่บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางไปสตูดิโอ นั่นหมายความว่า Hiramura ไม่ได้เดินทางมาสตูดิโอได้ซักพักนึงแล้ว

ถึงกระนั้น ก็ยังคงมีสตูดิโออนิเมส่วนใหญ่ ที่ยังคงต้องมีการทำงานแบบรวมตัวคนหมู่มากตามเดิม จากการที่สตูดิโออนิเมนั้นมีอุปกรณ์ทำงานที่ครบครันมากกว่า (และยากต่อการพกพาไป-กลับ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ อุปกรณ์ที่ใช้ในการสแกนภาพคีย์อนิเมชั่น (ในกรณีที่ภาพดังกล่าวไม่ได้วาดแบบดิจิตอล) แล้วก็ อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพตอน post-production


แหล่งข่าว :  Crunchyroll


Toshihiko Seki เจ้าของเสียงพากย์ Muzan จาก ดาบพิฆาตอสูร และ Hiroki Iijima นักแสดงนำจาก Kamen Rider Ex-Aid ติดเชื้อ COVID-19

เป็นข่าวที่บรรดาคออนิเม แล้วก็ คอหนังฮีโร่แปลงร่างตระกูล Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ต้องส่งกำลังใจให้พวกเขากันเยอะๆ จากการที่มีนักพากย์อนิเมคนดัง รวมถึง นักแสดงจากซีรี่ย์ไอ้มดแดง ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ COVID-19 (แถมบทบาทที่แต่ละคนได้รับนั้น ดูเป็นพวกที่ทนทานต่อเชื้อโรคต่างๆมากซะด้วย)

เริ่มจาก Toshihiko Seki นักพากย์ นักแสดง นักร้อง หนุ่มใหญ่ วัย 58 ปี ผู้พากย์เสียงเป็น Muzan Kibutsuji จากอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร รวมถึง มีผลงานการพากย์ให้กับอนิเมหลายเรื่อง อย่างเช่น Naruto กับ Boruto: NARUTO NEXT GENERATION (Iruka Umino) , Mobile Suit Gundam Wing (Duo Maxwell) , Neon Genesis Evangelion (พ่อของ Asuka) ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ Covid-19 หลังจากที่เขามีการป่วยไข้ เมื่อ 31 ก.ค. 2020 ก่อนจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อ PCR test ในอีก 1 วันให้หลัง ที่โรงพยาบาล ก่อนจะได้รับการยืนยันว่า เขามีผลตรวจเชื้อเป็นบวก เมื่อ 3 ส.ค. 2020 โดยขณะนี้ เขากำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และคอยประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุข เกี่ยวกับข้อมูลของบรรดาผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับเขาในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

อีกด้านหนึ่ง บริษัทเอเจนซี่ Oscar Promotion ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อ 4 ส.ค. 2020 ว่า Hiroki Iijima นักแสดงหนุ่มผู้รับบทเป็น Emu Hōjō หรือ Kamen Rider Ex-Aid จากซีรี่ย์ไอ้มดแดงชุด Kamen Rider Ex-Aid ถูกตรวจพบว่า ติดเชื้อ COVID-19 หลังจากเข้ารับการตรวจ PCR เมื่อ 1 วันก่อนหน้า โดย Iijima มีไข้ขึ้นสูง เมื่อ 2 ส.ค. 2020 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ เขามีอาการคงที่ และทางบริษัทก็จะปฏิบัติตามคำแนะนำของศูนย์สุขภาพแหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network


อนิเมทีวีไม่พอ.........LiSA จะขับร้องเพลงประกอบให้หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train ด้วย

ดูเหมือนว่า LiSA นักร้องสาวสายอนิซองคนดัง จะกลายเป็นนักร้องคู่บุญประจำแฟรนไชส์ของอนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ไปซะแล้ว นับตั้งแต่ที่ Gurenge เพลงเปิดจากฉบับอนิเมทีวีเรื่องนี้ ได้สร้างความปังสะท้านวงการ (พร้อมๆกับอนิเม) และมียอดดาวน์โหลดทะลุล้าน พร้อมกับครองตำแหน่งอันดับ 1 เพลงอนิเมสุดฮิตในพ.ศ.นี้ ไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีการยืนยันมาจากรายการพิเศษของ หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train ที่ออกอากาศทาง Abema TV เมื่อ 2 ส.ค. 2020 ได้ระบุว่า LiSA จะยังคงเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนังชุดนี้ กับเพลงที่มีชื่อว่า 'Homura' (Flame)

Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train หรือ ดาบพิฆาตอสูร ภาครถไฟนิรันดร์ จะดัดแปลงเนื้อหามาจากบทรถไฟอสูรจากมังงะดังกล่าว โดยมีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2020 (เข้าฉายในไทย 5 พ.ย. 2020)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


 

My Hero Academia ลุยปราบวิลเลินต่อ กับ OVA ชุดใหม่

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 35/2020 ที่วางจำหน่ายเมื่อ 3 ส.ค. 2020 ได้เปิดเผยว่า มังงะ My Hero Academia กำลังจะมี OVA ชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า "Boku no Hero Academia: Ikinokore! Kesshi no Survival Kunren" (My Hero Academia: Survive! Do-or-Die Survival Training) โดยมีกำหนดสตรีมออนไลน์ทาง Hulu ในญี่ปุ่น ในวันที่ 16 ส.ค. 2020 ก่อนจะสรีมออนไลน์ผ่าน d Anime Store, U-NEXT, dTV, Anime Hōdai, Hikari TV, J:COM on Demand, TELASA, และ milplus วันที่ 30 ส.ค. 2020

OVA ดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนการสอบใบอนุญาตฮีโร่อาชีพ โดยเป็นการฝึกของนักเรียนฮีโร่ห้อง 1-A ที่จะถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ในการฝึกกู้ภัยตามสถานการณ์ที่กำหนด โดยทีมของ Deku / Izuku Midoriya จะออกปฏิบติการช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในห้างที่กำลังไฟไหม้ ทว่า บริเวณที่เกิดเหตุดันถล่มลงมา เลยทำให้พวกเขาต้องถูกขังอยู่ชั้นใต้ดิน แถมสถานการณ์เลวร้ายขึ้นไปอีกขั้น เมื่อกระแสไฟฟ้าดับลงพอดี Deku และเพื่อนๆ จะต้องประสานงานกัน โดยใช้อัตลักษณ์ที่พวกเขามี ในการหนีเอาตัวรอดออกมา

มังงะ My Hero Academia ของ อ.Kōhei Horikoshi ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศไปแล้วถึง 4 ซีซั่น และอยู่ในระหว่างการสร้างอนิเมซีซั่นที่ 5 อีกทั้งยังมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเม 2 ชุด แล้วก็ OVA แถมมากับมังงะฉบับรวมเล่มที่ 13 และ 14 ที่วางขายไปเมื่อปี 2017

แหล่งข่าว : Anime News Network"ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ" มียอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่ม ทะลุ 10 ล้านเล่ม + OAV ชุดใหม่ล่าสุด

ข่าวที่มาประจวบเหมาะกับการต้อนรับการวางขายบนแผงหนังสือบ้านเราของมังงะ Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือ ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ ซีรี่ย์รักโรแมนติคของหนุ่มสาวโอตาคุวัยทำงาน อันโด่งดังจากฝั่งญี่ปุ่น ที่ในที่สุด ทางสนพ. Luckpim บ้านเรา ก็เข็นมาขายในบ้านเรา อย่างเงียบๆ ไล่เลี่ยกันถึง 2 เล่มเลย!!!

ล่าสุด สนพ. Ichijinsha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า ผลงานแนวเลิฟคอเมดี้ของ Fujita เรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มังงะฉบับรวมเล่ม (ทั้งแบบรูปเล่ม กับ ดิจิตอล) ถึง 10 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 9 ของญี่ปุ่น เมื่อ 5 ส.ค. 2020 ซึ่งก็ถือว่า มาไกลพอสมควร หลังจากฉบับรวมเล่ม เล่มแรก ของมังงะเรื่องนี้ ที่วางขายเมื่อ พ.ค. 2015 มียอดตีพิมพ์เพียง 80,000 เล่มเท่านั้น ก่อนจะมียอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่มอย่างรวดเร็ว ภายในแค่ปีเดียว !!

และเพื่อฉลองยอดตีพิมพ์ดังกล่าว ทำให้เรื่องนี้ กำลังจะมี OVA ชุดใหม่ มากับ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 10 แบบ special edition ที่จะวางขายในปี 2021 ซึ่ง OVA ดังกล่าวจะนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง Naoya Nifuji กับ Ko Sakuragi

ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ เป็นเรื่องราวความรักระหว่างคู่หนุ่มสาวโอตาคุ อันประกอบด้วย Narumi Momose สาว fujoshi (หรือ สาววาย) กับ Hirotaka Nifuji หนุ่มเกมเมอร์ โดยมังงะเรื่องนี้ โด่งดังมาตั้งแต่บนเว็บไซต์ Pixiv ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์ลงบนเว็บ comic POOl ของ Ichijinsha ตั้งแต่ พ.ย. 2015 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี และ หนังคนแสดง เมื่อปี 2018 และ 2020 ตามลำดับ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyrollพี่เลื่อย Chainsaw Man ไล่ฟัน พามังงะมียอดตีพิมพ์รวมเล่ม ทะลุ 3 ล้านเล่ม

ข่าวยินดีสำหรับผู้ที่ติดตามความกาว ความคาดไม่ถึง ที่เกิดขึ้นกับมังงะ Chainsaw Man มาตลอด ...เมื่อ อ.Tatsuki Fujimoto ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ได้ยืนยันบน twitter ส่วนตัวว่า ผลงานมังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 3 ล้านเล่มแล้ว จากการวางจำหน่าย มังงะรวมเล่มที่ 8 ในญี่ปุ่น

โดย อ.Fujimoto ได้กล่าวขอบคุณผู้อ่านที่คอยให้การสนับสนุน Chainsaw Man จนมีส่วนสำคัญ ทำให้เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึง 3 ล้านเล่ม พร้อมกับเปรียบเปรย มังงะ Chainsaw Man ของเขา เหมือนกับ wicked FLCL" และ "pop Abara" (ผลงานมังงะ ของ อ.Tsutomu Nihei) ไม่เพียงเท่านั้น เขายังวาดภาพตัวละคร Pochita กำลังอ่านมังงะเรื่องนี้อย่างติดงอมแงม เช่นกัน

Chainsaw Man ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump เมื่อปี 2019 เป็นเรื่องราวของ Denji ชายหนุ่มผู้ทำทุกอย่างเพื่อเงินในการชดใช้หนี้มหาศาล ไม่เว้นแม้แต่การรับงานไล่ล่าปีศาจ โดยได้ Pochita สุนัขปีศาจเลื่อย เป็นคู่หูคู่ใจ จนกระทั่งวันหนึ่ง เขากลับถูกคนที่ไว้เนื้อเชื่อใจที่สุด หักหลัก จนมีสภาพปางตาย อย่างไรก็ตาม พลังปีศาจในตัวเขาได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้น และได้รวมร่างกับ Pochita จนกลายเป็นปีศาจเลื่อยจอมบ้าคลั่ง ผู้มีนามว่า Chainsaw Man


 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Crunchyrollคนแสดง Kyo Kara Ore Wa!! กดแฮตทริก อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น 3 สัปดาห์รวด

อันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น ต้อนรับสุดสัปดาห์แรกของเดือน ส.ค. 2020 ปรากฏว่า ฉบับหนังคนแสดงของ Kyo Kara Ore Wa!! คู่ซ่าฮาคูณสอง ของ ผกก.Yuichi Fukuda ที่ดัดแปลงจากมังงะแนวตลกสไตล์เด็กโจ๋ เรื่องเก่าคลาสสิค ของ อ. Hiroyuki Nishimori ยังคงรั้งอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 3 ของหนังชุดนี้ ตัวหนังสามารถทำเงินได้ 276 ล้านเยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋ว 231,000 ใบ จนถึงขณะนี้ หนังดังกล่าวสามารถทำรายได้จากการออกฉายบนโรง รวมทั้งสิ้นกว่า 2.65 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋วรวม 2.08 ล้านใบ ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของญี่ปุ่นในปี 2020 ในขณะนี้ แซงหน้า Kaiji: Final Game ที่สามารถทำรายได้รวม 2.06 พันล้านเยน โดยรายได้รวมของหนังคนแสดง Kyo Kara Ore Wa!! คิดเป็น 2 เท่าของหนังคนแสดง Wotaku ni Koi wa Muzukashii หรือ ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ ของผกก. Fukuda ที่สามารถทำรายได้รวมในญี่ปุ่น 1.31 พันล้านเยน

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 1-2 ส.ค. 2020
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Kyo Kara Ore Wa! The Movie" - รายได้รวม 2.65 พันล้านเยน

2 (2). "Confidence Man JP: Princess Arc" - รายได้รวม 1.54 พันล้านเยน

3 (3). "Princess Mononoke"

4 (4). "Spirited Away"

5 (5). "Nausicaä of the Valley of the Wind"

6 (6). "Secret × Heroine Phantomirage!: Eiga ni Natte Chodaishimasu" - รายได้รวม 90 ล้านเยน

7 (7). "Kiss Him, Not Me" - รายได้รวม 170 ล้านเยน

8 (8). "The Invisible Man" - รายได้รวม 170 ล้านเยน

9 (new). "Jintai no Survival! / Ganbareiwa! Robokon" 47 Meters Down: Uncaged" - รายได้รวม 20 ล้านเยน

10 (-). "Dunkirk"


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll


นักพากย์สาว Shizuka Furuya คืนวงการพากย์เสียงอีกครั้ง หลังพักฟื้นจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

Shizuka Furuya นักพากย์สาว วัย 31 ปี ผู้เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงเป็น Nano Shinonome จากอนิเม Nichijou สามัญขยันรั่ว ก็เป็นตัวอย่างสำหรับคนที่ยังต่อสู้ชีวิตอย่างแข็งขันต่อไป แม้ว่าสภาพร่างกายจะไม่ได้สมบูรณ์ 100% แล้วก็ตาม...ล่าสุด เธอได้ประกาศหวนคืนสู่วงการนักพากย์อาชีพอีกครั้ง หลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนต้องประกาศแขวนไมค์ เมื่อปี 2015

จากบทสัมภาษณ์ของเธอกับ Animate Times ระบุว่า เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรงเมื่อปี 2015 จนทำให้หัวกะโหลกของเธอร้าว และเป็นอมพาต ทำให้เธอไม่สามารถเดินและไม่สามารถมองเห็นได้ตามปกติ ซึ่งตอนเธอพักรักษาที่โรงพยาบาล เธอได้แต่คิดถึงอนาคตของตัวเอง รวมถึงความต้องการในการสนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตประจำวัน หลังจากใช้ชีวิตธรรมดามา 5 ปี โปรดิวเซอร์คนสนิทของเธอ ได้เข้ามาติดต่อกับเธอ เกี่ยวกับความสนใจในการกลับมาทำงานอีกครั้ง ขณะเดียวกัน Production Ace อดีตบริษัทต้นสังกัดของเธอ ได้ติดต่อเข้ามา ทาบทามเธอกลับมาทำงานพากย์เสียง เช่นกัน ซึ่งเดิมที เธอตั้งใจที่จะไม่หวนกลับคืนวงการ แต่พอมีคนเข้ามาติดต่อเธอเรื่องงาน เธอรู้สึกมีความสุขมาก ซะจนทำเอาเธอเปลี่ยนใจ กลับมาคืนสู่วงการนักพากย์ในที่สุด

Furuya ได้โพสต์ข้อความลง twitter ว่า "นานแล้วสินะ ทุกคน! ชั้น Shizuka Furuya! ชั้นตัดสินใจที่จะคืนสู่วงการนักพากย์ ท่ามกลางปาฏิหารย์ และ การติดต่อเข้ามามากมาย ชั้นจะผลัดเปลี่ยนใบใหม่ และ พร้อมที่จะท้าทายครั้งใหม่ ได้โปรดติดตาม การทำงานของชั้น อีกครั้งนึง ด้วยนะคะ"

Furuya เปิดตัววงการนักพากย์ ด้วยการพากย์เป็น Nano เมื่อปี 2011 ก่อนจะพากย์เสียงอนิเมอีกจำนวนหนึ่ง อาทิ Uruchi Minaya จาก Maken-ki! (2011-2014), Shoko Arita จาก Another (2012), Agu จาก Upotte!! (2012), และ Loreley Yoko / Rhine X1 จาก Robot Girls Z (2014)


แหล่งข่าวและทวีต :  Shizuka Furuya 's twitter , Animate Times , Crunchyroll


Drifters สงครามผ่ามิติ กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังห่างหายไป 7 เดือน

Drifters สงครามผ่ามิติ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Kouta Hirano ที่จัดเป็นมังงะที่ตามรอยซีรี่ย์ขยันมาๆหายๆ ตามพวกรุ่นพี่อย่าง Hunter x Hunter หรือ Berserk ได้กลับมาลงตีพิมพ์ตอนแรก ในรอบ 7 เดือน ในนิตยสาร Young King Ours ฉบับ ก.ย. 2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 6 ส.ค. 2020 โดยครั้งล่าสุดที่มังงะเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์นั้น ต้องย้อนกลับไปใน Young King Ours ฉบับ ก.พ. 2020 ที่วางขายไปเมื่อ ธ.ค. 2019

Drifters ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของเหล่า Drifter ซึ่งก็คือ พวกนักรบ ขุนพลดัง ในประวัติศาสตร์ ที่ต่างทะลุมิติไปยังโลกแฟนตาซี จนนำไปสู่สงครามครั้งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง ...ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อปี 2016 (เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบ 70 ปี สนพ. Shonengahosha) แล้วก็ OVA อีกจำนวนหนึ่ง


แหล่งข่าว : Anime News NetworkTamashii Nations ผลิต-จำหน่าย "คอปเตอร์ไม้ไผ่" จำลอง จาก Doraemon

"คอปเตอร์ไม้ไผ่" ของวิเศษจากการ์ตูน Doraemon ที่ใครหลายคนคุ้นเคย และ เชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากจะใช้มันในการเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการจราจรติดขัดในเมืองกรุง (อันเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน)

ล่าสุด ทาง Tamashii Nations ได้สนองต่อบรรดาแฟนๆหุ่นยนต์แมวสีฟ้า ด้วยการผลิตและจำหน่าย คอปเตอร์ไม้ไผ่ มาให้ได้สัมผัสกันแล้ว เพียงแต่.....คอปเตอร์ไม้ไผ่ ที่ผลิตออกมานั้น เป็นเพียงของเล่นที่จำลองขึ้นมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสินค้าของเล่นในไลน์ Proplica ของ Tamashii Nations ที่จะจัดทำของเล่นจำลองจากอุปกรณ์ , อาวุธ , ไอเท็ม จากการ์ตูนดัง เอาใจนักสะสมผู้ใหญ่โดยเฉพาะ

คอปเตอร์ไม้ไผ่เวอร์ชั่นนี้ มีขนาดความสูง 31 ซม. พร้อมกับที่คาดหัว แถมส่วนใบพัดนั้น ก็สามารถหมุนได้จริงๆ โดยจักจำหน่ายตามร้านขายของเล่น และ อิเล็กทรอนิค ทั่วญี่ปุ่น ในราคาชิ้นละ 2,750 เยน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Anime News Network


Captain Tsubasa จัดทำมังงะดิจิตอล ฉบับภาษาญี่ปุ่น-อังกฤษ

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 35 ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 3 ส.ค. 2020 ได้เปิดเผยว่า Captain Tsubasa ผลงานการ์ตูนฟุตบอลเรื่องดังของ อ.Yōichi Takahashi ได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะดิจิตอล 2 ภาษา ในภาษาญี่ปุ่น และ อังกฤษ โดนมังงะดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 40 ปีของมังงะเรื่องนี้ และยังถือเป็นครั้งแรกที่มังงะ Captain Tsubasa ที่ได้จัดทำในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ อย่างเป็นทางการ

โดยมังงะ Captain Tsubasa แบบสองภาษา จะจำหน่ายทั้งเซ็ต 37 เล่ม ในราคา 17,189 เยน สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 26 ส.ค. 2020 และจะวางจำหน่ายจริง 25 ก.ย. 2020 ซึ่งมังงะชุดนี้ รองรับอุปกรณ์ eOneBook ของบริษัท Progress Technologies ผู้ซึ่งเคยทำแคมเปญ มังงะดิจิตอลของ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ กับ Naruto ผ่านทางอุปกรณ์ eOneBook มาแล้ว

อีกทั้ง Shonen Jump ยังมีแผนที่จะนำมังงะดังของพวกเขา อย่าง Yu Yu Hakusho คนเก่งทะลุโลก, Prince of Tennis, และ Bleach เทพมรณะ มาจัดทำในรูปแบบดิจิตอลยกเซ็ตด้วย เพียงแต่ยังไม่ระบุว่า จะจัดทำในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หรือ จะจัดทำแค่เฉพาะภาษาญี่ปุ่น เท่านั้น

Captain Tsubasa ตีพิมพ์ใน Shonen Jump ช่วงปี 1981-88 ก่อนจะมีการจัดทำในเวอร์ชั่นอื่นๆตามมา ทั้งอนิเมทีวี , หนังอนิเม , OVA , ละครเวที เป็นต้น ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ กำลังเขียนภาคล่าสุดชุด Captain Tsubasa: Rising Sun ตั้งแต่ปี 2013 รวมถึง มีนิตยสารเป็นของตัวเอง กับ Captain Tsubasa Magazine ที่แยกมาจากนิตยสาร Grand Jump ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 2 เม.ย. 2020

แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll

 


Mashiro no Oto "พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์" บรรเลงเสียงเพลง รูปแบบอนิเมทีวี

Mashiro no Oto หรือ พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์ ผลงานการ์ตูนแนววัยรุ่น-ดนตรีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ของ อ.Marimo Ragawa ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดใบไม้ผลิ 2021 และสนพ. Kodansha ได้เปิดเว็บไซต์อนิเมเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแล้ว เช่นกัน

สต๊าฟ
Director: Hiroaki Akagi (Karakai Jouzu no Takagi-san)
Series Composition: Kanichi Katou (Karakai Jouzu no Takagi-san 2)
Character Design: Majima Jirou (Banana Fish)
Studio: Shin-Ei Animation (Amaama to Inazuma)

นักพากย์
Nobunaga Shimazaki (Sword Art Online: Alicization, Fruits Basket 1st Season) : Setsu Sawamura

ขณะที่ The Yoshida Brothers (Gibiate opening theme performance) เป็นผู้ดูแลดนตรีทำนอง Tsugaru-shamisen ที่ใช้ประกอบในอนิเม

พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์ เป็นเรื่องราวของ Sawamura Setsu เด็กหนุ่มผู้โตมากับเสียงดนตรีที่บรรเลงมาจาก ชามิเซ็ง เครื่องดนตรีญี่ปุ่นที่มีลักษณะคล้ายกับกีตาร์ ก็ต้องพบกับชีวิตที่ขื่นขม จากการจากไปของคุณปู่ ผู้ซึ่งเป็นสุดยอดนักเล่นชามิเซ็ง ซึ่งทำให้เขาตัดสินใจเลิกเรียน ม.ปลาย และย้ายไปยังโตเกียว อย่างไร้จุดหมาย โดยไม่รู้ว่าจะทำอะไร นอกไปจากการเล่นชามิเซ็ง จนกระทั่ง Umeko คุณแม่ผู้ร่ำรวยของเขา ได้พยายามเข้ามาปลุกปั้นชีวิตของเขา และพาเขากลับไปเรียนต่อ ม.ปลายอีกครั้ง ซึ่งตัว Setsu เอง ก็กำลังจะค้นพบความหลงใหลในชามิเซ็นอีกครั้ง อย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว

พิศุทธ์เสียงสำเนียงสวรรค์ ตีพิมพ์ครั้งแรกในฐานะมังงะเรื่องสั้น ในนิตยสาร Shounen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน เมื่อ ธ.ค. 2009 ก่อนจะได้ตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวในนิตยสารเดียวกัน เมื่อ เม.ย. 2010 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 4 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 25 เมื่อ 15 พ.ค. 2020 โดยเรื่องนี้ คว้าอันดับ 3 มังงะวัยรุ่นชายควรค่าแก่การอ่าน ของ Kono Manga ga Sugoi! ปี 2012 , ชนะเลิศ สาขามังงะวัยรุ่นชายยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 36 , คว้ารางวัลมังงะยอดเยี่ยม จากเวที Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 16 และ เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 4 เมื่อปี 2011.....บ้านเราสามารถหามังงะเรื่องนี้มาอ่านได้ ของสนพ.วิบูลย์กิจ

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


Ōke no Monshō คำสาปฟาโรห์ งดตีพิมพ์ยาว จนถึง ธ.ค. 2020 !!?

Ōke no Monshō มังงะตาหวานเรื่องดังในอดีต ที่นักอ่านในบ้านเราต่างรู้จักและคุ้นเคยกันมานาน ในชื่อ "คำสาปฟาโรห์" (เรียกชื่อนี้กันจนชินปากมากกว่าชื่อ "โอเคะ โนะ มอนโช" ชื่อเวอร์ชั่นลิขสิทธิ์ของวิบูลย์กิจ ซะด้วยซ้ำ) ซึ่งก็เป็นมังงะที่ขึ้นชื่อลือชา ถึงความลากเรื่องราวไปยาวๆ อย่างไม่มีวันจบสิ้น จนยากจะบอกได้ว่า จะมีตอนจบกันในปี พ.ศ. ใด แต่ถึงกระนั้น ก็จัดเป็นมังงะที่มีข่าวคราวเงียบหายไปตามการเวลา ชนิดที่มีนักอ่านบางคนคิดว่า ตัดจบไปนานแล้วซะอีก!!!!

ล่าสุด มังงะ คำสาปฟาโรห์ ได้หยุดตีพิมพ์ในนิตยสาร Princess ของ สนพ. Akita Shoten ใน ฉบับ ก.ย 2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 6 ส.ค. 2020 อันเนื่องมาจากปัญหาบางประการ อย่างไรก็ตาม มังงะดังของ อ. Chieko Hosokawa จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติอีกครั้ง ใน Princess ฉบับ ม.ค. 2021 ที่จะวางขายในเดือน ธ.ค. 2020 นี้

คำสาปฟาโรห์ ตีพิมพ์ลงใน Princess ตั้งแต่ปี 1976 และเพิ่งวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่มที่ 66 ไป เมื่อ 16 มิ.ย. 2020 .... เป็นเรื่องราวของ Carol นักศึกษาโบราณคดี ที่ได้พลัดหลงมิติ ย้อนเวลาไปยังอียิปต์ยุคโบราณ ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้พบกับ Memphis ฟาโรห์หนุ่มรูปงามผู้โหดร้าย และจากการที่เธอได้ล่วงรู้ประวัติศาสตร์ของอียิปต์ เธอจึงใช้ความรู้ที่มี ในการช่วยเหลืออาณาจักรแห่งนี้ให้เจริญรุ่งเรือง จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "บุตรสาวแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์" ซึ่งมีทั้งหลายคนหมายปอง หรือไม่ก็ อยากกำจัดเธอเสีย และแล้ววีรกรรมของเธอนั้น ได้นำพาไปสู่ความวุ่นวายต่างๆตามมา

มังงะเรื่องนี้ เคยถูกดัดแปลงเป็นวีดีโอนำเสนอภาพวาดประกอบเรื่องราว เมื่อปี 1988 แล้วก็ ละครเวที เมื่อปี 2016


แหล่งข่าว : Anime News Network


BEASTARS เข้าสู่เนื้อหาไคลแมกซ์ & อนิเมซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ฉาย ม.ค. 2021

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 36-37/2020 ได้เปิดเผยว่า BEASTARS ผลงานมังงะสิงสาลาสัตว์ในชุดนักเรียนสุดดาร์ก ของ อ.Paru Itagaki ได้เข้าสู่บทไคล์แมกซ์แล้ว ซึ่งก็สอดคล้องกับคำพูดที่ อ.Itagaki เคยเปรยออกมาก่อนหน้านี้ เมื่อ ม.ค. 2020 ว่า มังงะใกล้จะจบแล้ว เช่นกัน

อีกทั้ง ฉบับอนิเมซีซั่นที่ 2 ของเรื่องนี้ ได้ช่วงเวลาฉายแล้วเช่นกัน โดยมีกำหนดฉายบน Netflix ญี่ปุ่น ช่วง ม.ค. 2021 แล้วก็ฉายทางช่อง Fuji TV ในช่วงรายการ [+Ultra] เช่นเดียวกับอนิเมซีซั่นแรก

BEASTARS ตีพิมพ์ใน Shōnen Champion เมื่อ ก.ย. 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โลกของสัตว์ ที่แบ่งออกเป็นสัตว์กินพืช และ สัตว์กินเนื้อ และยังคงรักษาวงจรชีวิตของ "ผู้ล่า" กับ "ผู้ถูกล่า" อย่างครบครัน ซึ่งเรื่องราวนั้นได้เริ่มต้น ณ โรงเรียน Cherryton เมื่อนักเรียนกินพืชจากชมรมการแสดง ได้ถูกสังหารโหดอย่างมีเงื่อนงำ จนนำไปสู่ความขัดแย้งกันอย่างรุนแรงระหว่างพวกกินพืช และ กินเนื้อ ในขณะเดียวกัน เจ้าหมาป่า Legoshi แห่งชมรมการแสดง ก็กำลังมีความสัมพันธ์กับ สาวกระต่ายรุ่นพี่ Haru เข้าซะงั้น


แหล่งข่าว : Anime News Network


Armin จะสวมวิญญาณเป็นยอดนักสืบจิ๋ว ในหนังสือเด็กชุด Shingeki Tantei Armin

Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน มังงะแอ็คชั่นเรื่องดังของ อ.Hajime Isayama กำลังจะถูกนำไปเขียนในรูปแบบหนังสือสำหรับเด็ก ที่มีชื่อว่า Shingeki Tantei Armin: Nyūdan Shiken o Toppa seyo! (Attack Detective Armin: Pass the Regimental Entrance Exam!) โดยหนังสือดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวของ Armin ที่ได้สวมวิญญาณเป็นยอดนักสืบ คอยคลี่คลายคดีปริศนาต่างๆ โดยมีเพื่อนซี้สมัยเด็กอย่าง Mikasa กับ Eren คอยช่วยเหลือ ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ จะได้รับการทดสอบ เพื่อเข้าเป็นสมาชิกของหน่วยผ่าพิภพนักสืบ

มังงะไททันต้นตำรับ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2009 ในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงเล่ม 31 ในญี่ปุ่น เมื่อ 9 เม.ย. 2020 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศไปแล้ว 3 ซีซั่น และกำลังจะมี อนิเมซีซั่นสุดท้าย ออกอากาศในเร็ววันนี้ ไม่เพียงเท่านั้น เรื่องนี้ยังถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฉบับญี่ปุ่น แสดงนำโดย Haruma Miura นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ ในบทของ Eren แล้วก็ กำลังจะมีโปรเจ้คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


MindaRyn ยูทูปเบอร์สาวแดนสยาม จะร้องเพลงปิดให้อนิเม Kamitachi ni Hirowareta Otoko

ข่าวอันน่ายินดีในวงการเพลงบ้านเรา ที่กำลังจะมีศิลปิน - influencer ชาวไทย ที่จะได้มีส่วนร่วมกับการขับร้องเพลงประกอบอนิเมญี่ปุ่น ตามรอย Neko Jump ผู้เคยขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเม Anyamaru Tantei Kiruminzuu ทั้งเพลงเปิด-ปิด ในภาษาไทย และ ญี่ปุ่น

ล่าสุด MindaRyn ยูทูปเบอร์สาวชาวไทย ผู้มียอด Subscriber จำนวน 856,000 คน กำลังจะโกอินเตอร์ ด้วยการขับร้องเพลงปิด ให้กับ อนิเมทีวีญี่ปุ่นเรื่อง Kamitachi ni Hirowareta Otoko กับเพลงที่มีชื่อว่า Blue Rose know ซึ่งเพลงดังกล่าว จะวางจำหน่ายในเดือน พ.ย. 2020 และถือเป็นเพลงเปิดตัวของ MindaRyn ในฐานะนักร้องสังกัดค่าย Lantis ของญี่ปุ่น อีกด้วย

อนึ่ง MindaRyn เป็นที่รู้จักในฐานะยูทูปเบอร์ผู้โคเวอร์เพลงประกอบอนิเมญี่ปุ่นจำนวนมากมาย โดยผลงานล่าสุดของเธอนั้น คือ การร่วมพากย์เสียงภาษาไทย ในหนังอนิเม Digimon Adventure LAST EVOLUTION Kizuna ในบทบาทของ Hikari

ขณะเดียวกัน นักพากย์สาว Azusa Tadokoro ผู้พากย์เสียงเป็น Ryoma Takebayashi ในอนิเมเรื่องดังกล่าว จะเป็นผู้ขับร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมเรื่องนี้ กับเพลงที่มีชื่อว่า Yasashii Sekai

อนิเมทีวี Kamitachi ni Hirowareta Otoko มีกำหนดออกอากาศ ต.ค.2020 นี้

ภาพล่างซ้ายบน : Azusa Tadokoro , ภาพล่างขวาบน MindaRyn


แหล่งข่าว : Crunchyroll


Re:Zero SS2 ครองแชมป์อนิเมซีรี่ย์ยอดนิยม ซีซั่นฤดูร้อน 2020

NTT Docomo ได้จัดทำแบบสำรวจออนไลน์ สอบถามผู้ใช้บริการสตรีมมิ่ง dAnime Store เกี่ยวกับอนิเมซีรี่ย์ ประจำซีซั่นฤดูร้อน 2020 ที่ชื่นชอบมากที่สุด โดยสอบถามกันในช่วงวันที่ 24-31 ก.ค. 2020 ปรากฏว่า อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่นที่ 2 ของ Re:Zero ยังคงสร้างผลงานได้ตรงความคาดหวังของแฟนๆทั้งชายและหญิง จนคว้าตำแหน่งอนิเมซีรี่ย์ยอดนิยม ประจำซีซั่นฤดูร้อน 2020 ไปครอง

*ตัวเลขในวงเล็บหลังอันดับ คือ อันดับจากโพลความคาดหวัง ที่ออกมาก่อนหน้านี้*

1 (1). "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 8,447 votes

2 (6). "The Misfit of Demon King Academy" - 7,334

3 (2). "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" (2nd cour) - 6,921

4 (7). "Rent-a-Girlfriend" - 5,274

5 (8). "Uzaki-chan Wants to Hang Out!" - 5,257

6 (5). "Fire Force Season 2" - 4,519

7 (12). "Super HxEros" - 3,781

8 (13). "Monster Girl Doctor" - 3,257

9 (22). "DECA-DENCE" - 3,049

10 (10). "Diary of Our Days at the Breakwater" - 2,897

11 (15). "Peter Grill and the Philosopher's Time" - 2,496

12 (9). "Food Wars! The Fifth Plate" - 2,475

13 (11). "Millionaire Detective Balance:Unlimited" - 1,935

14 (26). "Lapis Re:LiGHTs" - 1,572

15 (14). "APPARE-RANMAN!" -1,551

16 (23). "Journal of the Mysterious Creatures" - 1,268

17 (-). "Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These Second" - 1,191

18 (25). "UMAYON" - 1,142

19 (28). "The God of High School" - 938

20 (29). "GIBIATE" - 888

21 (17). "Muhyo & Roji's Bureau of Supernatural Investigation Season 2" - 863

22 (27). "Mr Love: Queen's Choice" - 791

23 (18). "The Titan's Bride" (on-air version) - 732

24 (31). "Extra Olympia Kyklos" - 244

25 (33). "Hakushon Daimaou 2020" - 212

26 (30). "Yu-Gi-Oh! Sevens: Rush Duel Birth arc" - 154

27 (-). "GaruGaku - Saint Girls Square Academy" - 150

28 (35). "Obake Zukan" - 50

29 (-). "Tinpo" - 23

Top 5 - จาก ผู้ตอบแบบสอบถามชาย :

1. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 6,408 votes

2. "The Misfit of Demon King Academy" - 5,334

3. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" (2nd cour) - 5,334

4. "Uzaki-chan Wants to Hang Out!" - 4,511

5. "Rent-a-Girlfriend" - 4,251

Top 5 - จาก ผู้ตอบแบบสอบถามหญิง :

1. "Re:Zero − Starting Life in Another World Season 2" - 1,918 votes

2. "Fire Force Season 2" - 1,705

3. "The Misfit of Demon King Academy" - 1,636

4. "Sword Art Online: Alicization – War of Underworld" (2nd cour) - 1,502

5. "Millionaire Detective Balance:Unlimited" - 1,062


แหล่งข่าว : Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 27 ก.ค. - 2 ส.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Made in Abyss ผ่าเหวนรก # 9 (80,936 เล่ม)

02. Ao Ashi#21 (73,552 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 (51,493 เล่ม)

04. Bite Maker -Ousama no Omega- #5 (38,891 เล่ม )

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (37,168 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #20 (35,821 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (34,889 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 Limited Edition (33,417 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #18 (32,974 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #12 (32,787 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript