บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 20-26 สิงหาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......เข้าสู่ปลายเดือนส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกถี่ขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกัน รวมถึง ระมัดระวังในการเดินทางไปไหนมาไหนในช่วงเวลานี้ และที่สำคัญ สำหรับใครที่ขับขี่ยานพาหนะเป็น ก็ต้องรักษากฎจราจรกันด้วย ไม่ใช่ขับตามอำเภอใจแบบที่แล้วๆมา นำไปสู่ความสูญเสียที่ใครต่อใครไม่อยากให้เกิดขึ้น แม้ว่า จนท.อุตส่าห์แก้ไขกฎหมายจราจรให้(ปรับ)หนักขึ้น ให้ทุกคนรู้จักขับขี่ตามกฎจราจร แต่จากการที่จนท.บางคน ที่ได้ใช้ช่องโหว่ของกฎหมายมาเอาเปรียบปชช.ในเรื่องของค่าปรับอยู่บ่อยครั้ง (ทำเอาจนท.ดีๆ ถูกเหมารวมไม่ดีไปด้วย) ซึ่งก็ทำให้เกิดกระแสต่อต้านกันมากพอควร โดยเฉพาะกับีพวกที่ทำผิดจนเคยตัว นะแหละ.......

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : แฉความลับนักเรียนฮีโร่ กับ My Hero Academia - สมุดปกขาวยูเอ

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก My Hero Academia - สมุดปกขาวยูเอ เล่ม 1 ฉบับนิยายจากมังงะซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้......แผนกฮีโร่ของโรงเรียนมัธยมปลายยูเอคือ สถานที่เรียนทุกอย่างเพื่อกลายเป็นฮีโร่ ระหว่างประสบการณ์ในที่ทำงานกำลังดำเนินไม่หยุด ก็มาถึงคราวของ "การเยี่ยมชมการสอน!" คราวนี้แหละจงแสดงพลังแท้จริงของพวกเธอ ต่อหน้าครอบครัวซะ!! HA-HA-HA-HA-HA!

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน! เล่ม 44
สังหรณ์ใจว่าจะเกิดความรักครั้งใหม่...!?ไม่ได้ตั้งใจแต่มีลักษณะพิเศษดึงดูดสาวๆ ให้มาสนใจที่ใครๆ เรียกว่า "เนื้อหอมแต่เกิด" จน อายาซากิ ฮายาเตะ ทำผิดอีกครั้ง...!! นางเอกใหม่ปรากฏตัว!! นิชิซาวะลนลาน!! ปรมาจารย์ความรักรับปรึกษา!! คุณหนูที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาวเกินไป...!! วันนี้พ่อบ้านและเหล่าพวกพ้องเฮฮา ก็ใช้ชีวิตกันอย่างสดใส

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 56
เทชิมะกับอาคิซิบะ ต่อสู้กัน เพื่อชิงรางวัลเจ้าภูเขาที่เป็นเป้าหมายของทั้งคู่!! ทั้งคู่ต่างทุ่มเทเอาความทรงจำตลอด 8 ปี ตั้งแต่ได้รู้จักกัน ตอนประถมจนถึงเรียนมัธยม ใส่ลงไปในทุกการปั่น และในที่สุดทั้งสองคนก็พุ่งตัวเข้าสู่เส้นชัยของรางวัลเจ้าภูเขา!!

Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย นิยายจากหนังอนิเมแนวครอบครัวเรื่องล่าสุดของผกก. มาโมรุ โฮโซดะ ที่นำเสนอเรื่องราวของพี่น้อง.....บ้านน้อยหลังหนึ่งซึ่งมีต้นไม้เล็กๆอยู่ในสวนเล็กๆ วันหนึ่ง น้องสาวซึ่งเพิ่งถือกำเนิดก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเด็กขี้อ้อนอย่างคุนจัง เด็กชายรู้สึกสับสนเมื่อถูกน้องสาวแย่งชิงความรักจากพ่อแม่ และในตอนนั้นเอง คุนจังก็ได้พบกับมิไรจัง น้องสาวของตัวเองที่มาจากอนาคต เด็กชายเริ่มต้นการผจญภัยข้ามกาลเวลาครั้งยิ่งใหญ่โดยมีมิไรจังคอยชี้นำ ไม่ว่าจะเป็นชายปริศนาซึ่งอ้างว่าตนเคยเป็นเจ้าชาย คุณแม่สมัยยังเด็ก คุณตาทวดสมัยยังหนุ่ม คุนจังก้าวผ่านการพบพานมากมายจวบจนกระทั่งปลายทางสุดท้ายที่ไปถึงนั้นคือ...!?เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน เล่ม 12,EXEcutional - มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล Remaster เล่ม 8,มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 14,SWORD ART ONLINE - MOTHER'S ROSARIO เล่ม 2,ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! High School! เล่ม 5 (จบ),เคย์โจ!!!!!!!! เล่ม 5,คุมะมิโกะ คนทรงหมี เล่ม 8,รักวุ่นวายของนายตัวป่วน เล่ม 20  , The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 7 ,คณะประพันธกรจรจัด เล่ม 10,จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 12  ,Ichigo อิจิโกะ 100% ,บากิ จอมระห่ำ เล่ม 21,ROBOT x LASERBEAM เล่ม 5,ตามล่าศพสยอง เล่ม 14  ,นิยาย องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก เล่ม 11


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpรอบนี้ไม่โทรล(มั้ง)......Gintama เตรียมปิดจ๊อบ ใน 5 ตอนที่เหลือ

หลังจากมีข่าวหนาหู ทำท่าว่าจะจบมาตั้งนาน (แต่เอาเข้าจริง ดันลากมายาวถึงกลางปี) และแล้ว ในที่สุด คุณกินและชาวคณะ Gintama ก็ถึงคราวจะจบของจริง เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร Shounen Jump ฉบับที่ 38/2018 ว่า มังงะแนวตลกหลากอารมณ์ของ อ.Hideaki Sorachi เรื่องนี้ กำลังจะอวสานลง ใน 5 ตอนที่เหลืออยู่ ซึ่งหากเรื่องนี้มีการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดเบรค คาดว่า บรรดาแฟนคลับของคุณกินจะได้ร่วมเป็นสักขีพยาน ปิดตำนาน 15 ปี ของพวกชาวคณะร้านรับจ้างสารพัดกัน ใน Jump ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 15 ก.ย. 2018 นี้

Gintama ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา และจัดเป็นหนึ่งในซีรี่ย์การ์ตูนที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่นมานับแต่นั้น โดยมีกำหนดจะวางขายฉบับรวมเล่มที่ 75 ในวันที่ 4 ต.ค. 2018 ปัจจุบันมียอดขายฉบับรวมเล่มมากกว่า 55 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการทำเป็นอนิเมซีรี่ย์ จำนวนหลายซีซั่น รวมถึง OVA , หนังอนิเม 2 ภาค และ หนัง-ละครคนแสดง อีก 2 ภาค ด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


หนังคนแสดงภาค 2 Gintama เปิดตัวแรง อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

แม้ว่าแฟนคลับของ Gintama จะรู้สึกใจหายไปบ้าง จากข่าวการประกาศจบของฉบับมังงะ ในอีก 5 ตอนที่เหลืออยู่ ถึงกระนั้น ก็มีข่าวดีสำหรับเรื่องนี้ นั่นคือ Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru หนังคนแสดงชุด 2 ของ Gintama ที่เพิ่งเข้าโรงฉายทั่วญี่ปุ่นไปเมื่อ 17 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมานั้น สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้รวม 807 ล้านเยน และ ยอดตั๋ว 600,795 ใบ จากการออกฉาย 3 วันแรก ซึ่งสามารถทำลายสถิติรายได้เปิดตัว 3 วันแรกของหนังชุดแรก เป็นที่เรียบร้อย

หากจำแนกรายได้กับยอดผู้ชม หรือ ยอดตั๋ว ในแต่ละวัน ในช่วง 3 วันแรกของหนังคนแสดงชุดนี้ จะเป็นดังนี้

17 ส.ค. (ศุกร์): ยอดผู้ชม - 215,903 คน / รายได้ - 279,910,100 เยน
18 ส.ค. (เสาร์): ยอดผู้ชม - 190,682 คน / รายได้ - 260,606,100 เยน
19 ส.ค. (อาทิตย์) - ยอดผู้ชม - 194,210 คน / รายได้ - 267,002,200 เยน

และด้วยรายได้ ยอดผู้ชมถล่มทลายของหนังคนแสดงภาคใหม่ของคุณกิน (ที่ได้ทีมงานกับนักแสดงชุดเดิมจากภาคแรก) ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตัวหนังเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงวันที่ 18-19 ส.ค. 2018

อนึ่งล่าสุด ตัวหนังคนแสดงภาค 2 ของคุณกิน สามารถทำยอดขายตั๋วได้ทะลุ 1 ล้านใบแล้ว หลังจากออกฉายครบ 1 สัปดาห์

อันดับหนัง box office ญี่ปุ่น ( 18-19 ส.ค. 2018 )
(วัดจากยอดขายตั๋วเป็นหลัก)

1 (new). "Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru"

2 (1). "Gekijyo-ban Code Blue ~ Dr Heli Kinkyuu Kyuumei ~"

3 (3). "Incredibles 2"

4 (2). "Mission: Impossible - Fallout"

5 (new). "The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky"

6 (5). "Ocean's Eight"

7 (4). "Jurassic World: Fallen Kingdom"

8 (11). "Camera wo Tomeruna!" (Don't Stop The Camera!)

9 (6). "MIRAI"

10 (new). "Penguin Highway"แหล่งข่าว : eiga.com , crunchyroll.com ดิสนีย์เผยภาพแรก "หลิวอี้เฟย" ในภาพยนตร์ "มู่หลาน 2020" เวอร์ชั่นคนแสดง

อินดี้ไวร์ รายงานว่า หลังจากดิสนีย์ได้ประกาศว่า "หลิวอี้เฟย" จะรับบทเป็น "มู่หลาน" ในภาพยนตร์มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง เมื่อเดือน พ.ย. ปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้ปล่อยภาพของมู่หลานภาพแรกมาให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันแล้ว

ภาพยนตร์มู่หลานเวอร์ชั่นคนแสดง ได้ผู้กำกับหญิง อย่าง นิกิ คาโร ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Whale Rider และ The Zookeeper's Wife มากำกับการแสดง โดย "มู่หลาน" เคยเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ดิสนีย์สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2541 เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่ปลอมตัวเป็นทหารเข้าร่วมรบในสงครามแทนพ่อของตนเองในช่วงยุคราชวงศ์ฮั่น

ภายยนตร์มู่หลานเวอร์ชั่นคนแสดงมีกำหนดฉาย วันที่ 27 มี.ค. ปี พ.ศ. 2563แหล่งข่าวและรูปภาพ : Khaosod.co.th

  ก๊วน 6 แฝด Osomatsu-san ชวนป่วนต่อในฉบับภาพยนตร์

เรื่องราวความป่วนกวนประสาทของแฝดหกสุดเกรียนแห่งบ้าน Matsuno จากอนิเม Osomatsu-san ก็ไม่จบลงเพียงแค่อนิเมทีวี ล่าสุด เว็บไซต์หลักของอนิเมชุดนี้ได้แจ้งว่า Osomatsu-san กำลังจะมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเมออกมา ในชื่อ Eiga no Osomatsu-san มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 โดยจะได้ทีมผู้สร้าง กับ นักพากย์ จากฉบับอนิเมทีวี มาร่วมงานกันเหมือนเคย

Osomatsu-san เป็นอนิเมซีรี่ย์ภาคต่อจาก Osomatsu-kun ได้รับการทำเป็นอนิเมทีวีจำนวน 2 ซีซั่น ออกฉายในช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2015 กับ ฤดูใบไม้ร่วง 2017 ตามลำดับ อีกทั้งยังมีการจัดทำในตอนพิเศษ และจัดทำแคมเปญร่วมกับองค์กร หรือ แบรนด์สินค้าดังในญี่ปุ่นมากมาย อาทิ สมาคมม้าแข่งแห่งญี่ปุ่น , Daiichi และ โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News ,  MALCity Hunter เฝ้าบ้านร่วมเชียร์ Yomiuri Giants รับการมาเยือนของ Hiroshima Toyo Carp

ไหนๆ City Hunter กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ออกมาทั้งที และเพื่อเป็นการโปรโมทหนัง ผสมโรงกับ โปรโมททีมเบสบอล ก็เลยทำให้เกิดแคมเปญนี้ขึ้น....ล่าสุด City Hunter ได้ผนึกกำลังกับ Yomiuri Giants ทีมสโมสรเบสบอลดังแห่งโตเกียว (ถิ่นเดียวกับ City Hunter ) ในการจัดทำแคมเปญ "City Hunter Nighter" ที่จะเป็นการร่วมด้วยช่วยเชียร์ Giants รับการมาเยือนของ Hiroshima Toyo Carp ณ สังเวียน Tokyo Dome วันที่ 29 ส.ค. 2018

แคมเปญ ดังกล่าว จะมีการแจกแฟ้มโปสเตอร์ จำนวนจำกัด 10,000 ใบ ที่เป็นลายของ Ryo Saeba กับ Kaori Makimura ในชุดแข่งของ Giants ซึ่งใครมาก่อนก็มีสิทธิ์ได้รับของไป (ไม่รู้จะมีการตั้งแคมป์ก่อนแข่ง เหมือนซื้อสินค้าของ BNK หรือเปล่านะ 5555) รวมไปถึง มีการจัดทำถ้วยเบียร์ในลาย City Hunter ให้คอการ์ตูนได้เก็บเป็นที่ระลึก และที่สำคัญ Akira Kamiya ผู้พากย์เสียงเป็น Ryo Saeba จะร่วมมาประกาศเสียงในสนามของทีมเจ้าบ้าน อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! ,  crunchyroll.comBaby Steps ผนึกกำลังกับ Shingo Kunieda ร่วมด้วยช่วยโปรโมท Paralympic Games 2020

เพื่อเป็นการโปรโมทกีฬา Paralympic Games ควบคู่ไปกับ Olympic Games ที่จะจัดขึ้นในญี่ปุ่น ในปี 2020 ก็เลยมีการจัดทำแคมเปญ Animation x Paralympics: Who is Your Hero? ที่เป็นการหยิบเอาอนิเมเรื่องต่างๆ มาร่วมด้วยช่วยโปรโมทกีฬาคนพิการระดับโลก Paralympic Games 2020 ซึ่งขณะนี้ ได้ดำเนินมาถึงเรื่องที่ 3 แล้ว โดยคราวนี้ ถึงคิวของ Eiichiro Maruo ตัวเอกจากอนิเม Baby Steps ที่จะได้มาดวลเทนนิสกับ Shingo Kunieda นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสชาวญี่ปุ่น ที่จะปรากฏตัวในรูปแบบอนิเม

อนิเมความยาว 5 นาที ชุดนี้ กำกับโดย Masayoshi Ozaki โดยได้ Taishi Murata มาพากย์เสียงเป็น Eiichiro Maruo, Minato Kotobuki พากย์เสียงเป็น Natsu Takasaki ส่วน Shinji Kawada จะพากย์เสียงเป็น Shingo Kunieda โดยอนิเมชุดนี้ ออกฉายในรายการพิเศษโปรโมท Tokyo Paralympic Games ทางช่อง NHK BS1 วันที่ 25 ส.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! ,  crunchyroll.com

 


ลูกหม้อ Ghibli จัดทำหนังอนิเมสั้น Modest Heroes รำลึก Isao Takahata ผู้จากไป

Yoshiaki Nishimura อดีตโปรดิวเซอร์ลูกหม้อของ Studio Ghibli , Hiromasa Yonebayashi ผกก.หนังอนิเม When Marnie Was There รวมถึง บรรดาสต๊าฟอาวุโสของ Ghibli คนอื่นๆ ได้พร้อมใจกันแถลงข่าว จัดทำหนังอนิเมเรื่องสั้นชุด Modest Heroes (Chiisana Eiyū: Kani to Tamago to Tōmei Ningen) ขึ้น เพื่อเป็นการอุทิศให้แก่ Isao Takahata ผกก.คนดังของ Ghibli ผู้ซึ่งจากโลกนี้ไปเมื่อ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

หนังสั้นดังกล่าว ผลิตโดย Studio Ponoc ภายใต้โปรเจ็คหนังสั้นชุดแรกของ Ponoc Short Films Theatre (Ponoc Tanpen Gekijō) ที่อุดมไปด้วยอนิเมเตอร์ลูกหม้อจาก Ghibli จะมีทั้งหมด 3 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 14-15 นาที ประกอบด้วย "Kanini & Kanino" ("Kanini to Kanino") , "Life Ain't Gonna Lose" ("Samurai Egg") และ "Invisible" ("Tōmei Ningen") ซึ่งได้ออกฉายไปเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับรายละเอียดของโปรเจ็คดังกล่าว Nishimura ได้เปิดเผยว่า แรกเริ่มเดิมที ซีรี่ย์หนังสั้นชุดนี้ จะทำออกมาทั้งหมด 4 ชุด โดยที่ เขาได้ติดต่อ ผกก. Takahaka ให้รับหน้าที่กำกับ หนังอนิเม 1 เรื่อง จาก 4 เรื่องทั้งหมด แต่แผนการดังกล่าวได้ล้มเลิก จากการที่ Takahata ผู้ซึ่งถูกเคารพนับถือให้เป็นครูของพวกเขาได้เสียชีวิตลง ทำให้ พวกเขาตัดสินใจที่จะทำหนังสั้นชุดนี้เพียง 3 เรื่อง จากผกก.ผู้ซึ่งได้รับการฝึกฝนจาก Takahata โดย Nishimura มองว่า Takahata จะมีชีวิตอยู่ บนหนังสั้น 3 เรื่องนี้

Nishimura ได้พบปะพูดคุยกับ Takahata อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งครั้งหนึ่งทั้งคู่ได้พูดคุยในประเด็น สิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อมีคนเสียชีวิต โดย Takahata กล่าวว่า ' พวกเรา ชาวญี่ปุ่น มักพูดอยู่เสมอว่า : เราจะคอยเฝ้ามองคุณ จากสุสานของเรา'

"บางที Takahata กำลังชมหนังเรื่องนี้ อย่างเงียบๆ อยู่ที่นี่ ก็เป็นได้" Nishimura กล่าว

รายละเอียดเรื่องสั้นทั้ง 3 เรื่อง ของ Modest Heroes ประกอบด้วย :

- "Kanini & Kanino" ("Kanini to Kanino") รับหน้าที่กำกับโดย Yonebayashi ( Mary and The Witch's Flower ,When Marnie Was There) อนิเมชั่น 15 นาที เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของปูคู่พี่น้อง ซึ่งนับเป็นผลงานหนังออริจินอลเรื่องแรกของ Yonebayashi อีกด้วย

- "Life Ain't Gonna Lose" ("Samurai Egg") อนิเมชั่น 15 นาที โดยผกก.Yoshiyuki Momose นำเสนอเรื่องราวความรัก ระหว่าง แม่ กับ เด็กผู้ชาย ซึ่ง Momose เคยร่วมงานกับ Takahata จาก Grave of the Fireflies, Only Yesterday, Pom Poko, และ The Tale of the Princess Kaguya ในฐานะของ ผกก.อนิเมชั่น, สตอรี่บอร์ด, visual design, และ special scene design ตามลำดับ

- "Invisible" ("Tōmei Ningen") อนิเมชั่น 14 นาที โดย ผกก. Akihiko Yamashita นำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอย่างยากลำบากของมนุษย์ล่องหน Yamashita ผู้นี้ เคยร่วมงานกับ Hayao Miyazaki จาก Spirited Away, Howl's Moving Castle, Ponyo, และ The Wind Rises ในฐานะ อนิเมเตอร์ , ผกก.อนิเมชั่น , character designer, animation supervisor, และ ผู้ช่วย ผกก. ตามลำดับ

แหล่งข่าวและคลิป : Mantan Web ,  animenewsnetworkนักวิจัยมะเร็ง ซูฮก ตอนที่ 7 ของอนิเม "เซลขยันพันธุ์เดือด"

จัดเป็นอนิเมอีกเรื่องที่กำลังได้รับการกล่าวขวัญจากผู้ชมในขณะนี้ สำหรับ Cells at Work! หรือ เซลขยันพันธุ์เดือด ที่ได้นำเสนอการทำงานระบบหมุนเวียนเลือด ระบบการทำงานของเซลในร่างกายมนุษย์ ให้เข้าใจได้ง่าย เปรียบเสมือนกับ การ์ตูนอนิเมชั่นฝรั่ง "นิทานชีวิต" ที่เคยออกฉายในบ้านเราเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งคนวัย 30 + เค้าทันกัน

ล่าสุด อนิเมตอนที่ 7 ของเรื่องนี้ ที่ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ เซลมะเร็ง นั้น ได้รับคำชื่นชมจาก Dr. Satoru Osuka คุณหมอชาวญี่ปุ่น ผู้เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ดุษฎีบัณฑิตสาขามะเร็งประสาท จากมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ Emory แห่งเมือง Atlanta รัฐ Georgia สหรัฐอเมริกา โดยเขาได้บอกเล่าความประทับใจอนิเมตอนดังกล่าว ผ่าน twitter ส่วนตัวของเขา

อนิเมตอนดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ เซลมะเร็งที่ตั้งกลุ่มกันจัดการ เซลปกติ ซึ่งมักจะตายจากการเข้ามาแทรกแซงของเซลร้ายกลุ่มนี้ โดย Otsuka ได้ชื่นชมเกี่ยวกับการอธิบายเนื้อหาโรคมะเร็งของอนิเมตอนนี้ ที่ได้นำเสนอภาพของเซลภูมิคุ้มกันกำลังปกป้องร่างกายอย่างสุดชีวิต เพื่อให้รอดพ้นจากโรคมะเร็งในระยะเริ่มต้น เขากล่าวว่า "แม้แต่มุมมองของนักวิจัยมะเร็งอย่างกระผม คิดว่า เนื้อหาการนำเสนอนั้นถูกต้องมาก"

Otsuka อธิบายต่อว่า ในร่างกายของทุกคนๆนั้น เซลภูมิคุ้มกันของจริง ก็คอยต่อสู้ กำจัด เซลมะเร็ง นับร้อยครั้งต่อวัน เช่นกัน ด้วยเหตุนี้เอง มะเร็งจึงไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ทว่า ความถี่ของโรคมะเร็งในผู้สูงอายุนั้น กลับเพิ่มขึ้นหลายพันครั้ง เพราะ เซลปกติจะคอยสำเนาตัวเซลที่มีความผิดปกติมากขึ้นๆ จนก่อให้เกิดเซลมะเร็งขึ้นอย่างแท้จริง ซึ่ง เซลภูมิคุ้มกันนั้น ไม่สามารถที่จะรับมือกับการเพิ่มขึ้นของเซลล์มะเร็ง จนไม่อาจที่จะทำลายมะเร็งในระยะเริ่มแรกได้

เมื่อมะเร็งเริ่มจะลุกลาม เซลมะเร็งจะดูดสารอาหารในร่างกายจำนวนมาก แม้จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอื่น ๆ ในชีวิต แต่ก็ทำเอาน้ำหนักตัวลดลงประมาณ 5-10 กก. อย่างทันทีทันใด โดยแพทย์จำนวนหลายคนได้ระบุถึงการที่ผู้คนมีน้ำหนักตัวลดลงอย่างไม่คาดคิด ให้วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง นำไปสู่การทดลองในเวลาต่อมา ซึ่ง Otsuka กล่าวว่า การที่น้ำหนักตัวลดลง ไม่จำเป็นว่า มันคือสัญญาณของโรคมะเร็ง เสมอไป แต่เขาบอกว่า การอ่านมังงะ เซลขยันพันธุ์เดือด เนี่ย มันทำให้ผู้คนเข้าใจและจดจำอาการมะเร็งได้โดยง่ายเอามากๆ

Otsuka กล่าวบน Twitter ซึ่งเขาได้แนะนำมังงะของเรื่องนี้ พร้อมกับส่งลิงค์ฉบับรวมเล่ม เล่มแรก บนเว็บไซต์ Amazon เขาเชื่อว่า มังงะเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการเล่าเรื่องราวของเซลในร่างกาย ในแบบที่น่าสนใจและถูกต้องแม่นยำ เขามองว่า ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านการ์ตูนได้ " คุณอาจไม่สามารถจดจำถึงเรื่องนี้ผ่านทางตำราได้ แต่สำหรับการ์ตูน คุณสามารถจดจำมันได้แน่ โดยติดตามได้ทั้งฉบับมังงะ หรือ อนิเม"

สำหรับฉบับอนิเมของเรื่องนี้ Otsuka เชื่อว่า มันคือโอกาสที่ดีที่จะเข้าใจรายละเอียดของมะเร็งได้ดีขึ้น เขามองว่า อนิเมสามารถช่วยให้ผู้คนได้เข้าใจถึงโรคร้ายได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น รวมไปถึง กลไกการทำงานต่างๆที่อยู่เบื้องหลัง ที่สามารถสู้กับข้อมูลทางการแพทย์ที่ผิดพลาด และช่วยเพิ่มระดับการสื่อสารระหว่างแพทย์กับผู้ป่วย ให้ดียิ่งขึ้น

Otsuka กล่าวทิ้งท้ายบน Twitter ด้วยคำเตือนว่า ถึงแม้เซลภูมิคุ้มกันจะคอยต่อสู้กับมะเร็ง แต่ผู้คนควรจะได้รับการตักเตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีการอ้างสรรพคุณว่าสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อต้านมะเร็งได้ ซึ่งสินค้าเหล่านี้มีบริษัทยักษ์ใหญ่เป็นเจ้าของแนวคิด แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า มันช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภูมิคุ้มกันของร่างกายในการปกป้องโรคมะเร็งตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ เขาจึงแนะนำให้ทุกคนเฝ้าระวัง "ธุรกิจที่น่าสงสัย" ซึ่งกำลังเป็นที่แพร่หลาย ณ ขณะนี้

แต่เหนือสิ่งอื่นใด การที่คนเราจะรอดพ้นจากมะเร็งได้ ก็ต้องหมั่นรักษาสุขภาพกันอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในส่วนของการออกกำลังกาย รวมถึงการรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ

แหล่งข่าว :  Satoru Otsuka , Nijimen , animenewsnetwork.com


Conan ปะทะ Conan ........ Conan O'Brien จัดหนักแบบขำๆ ถึง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ข่าวเบาๆ ขำๆ ที่เกิดขึ้น จากการที่พิธีกร-ตลกคนดังของอเมริกัน Conan O'Brien เพิ่งค้นพบว่า ชื่อของตนดันไปมีชื่อพ้องกับตัวการ์ตูน Conan จาก ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน พอดี ก็เลยทำให้เขาถือโอกาสออกมาพูด-เผา นักสืบจิ๋ว Conan กลางรายการทอลกโชว์ของเขา เมื่อ 21 ส.ค. 2018

รายการดังกล่าว O'Brien ได้อธิบายถึงการ์ตูน Conan ให้ผู้ชมได้รู้จัก พร้อมกับเปรียบเทียบลักษณะทางกายภาพ ระหว่างเจ้าหนู Conan กับ ตัวเขา ซึ่งทั้งคู่นั้น ต่างมีความเหมือนกันตรงที่ เป็นชายที่ติดอยู่ร่างของเด็ก เช่นกัน พร้อมกับนำเสนอภาพตลกๆ ที่เป็นหน้าของ O'Brien ตอนเด็ก กำลังสวมชุดน้ำเงิน หูกระต่ายแดง ของเจ้าหนู Conan มาเปรียบเทียบกับตัวต้นฉบับ

จากนั้น O'Brien ได้พูดถึงความนิยมของ Conan ที่แพร่สะพัดไปทั่วญี่ปุ่น โดยเเฉพาะอย่างยิ่งกับเมือง Hokuei จ.Tottori ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ อ. Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะ Conan ที่ถูกขนานนามว่าเป็น "เมือง Conan" จากการที่เมืองนี้มีสิ่งก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูน Conan ทั้งนั้น อาทิ ถนน Conan , สะพาน Conan, พิพิธภัณฑ์ Gosho Aoyama Manga Factory รวมไปถึง รูปหล่อบรอนซ์ตัวละครจาก Conan จำนวน 12 ตัว ด้วยกัน

ต่อมา เขาได้หยอกล้อถึงนักสืบเด็กแว่นคนดัง โดยอ้างว่า จริงๆแล้ว ตัวเขาน่ะ เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละคร Conan ที่เปิดตัวขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1994 ซึ่งเป็นเวลา 1 ปีให้หลัง หลังจากที่ตัวเขาได้เปิดตัวในฐานะพิธีกรรายการทีวี แต่จากการที่ เจ้าหนู Conan ได้สร้างชื่อเสียงดังกระฉ่อนไปทั่ว (โดยไม่ให้เครดิตเขา) ซะจนเป็นการขูดรีดตัวเขาไปกลายๆ มาเป็นเวลานานถึง 24 ปี ทำให้เขาต้องออกมาเรียกร้องให้ทางญี่ปุ่น ไม่เพียงแค่เฉพาะ สตูดิโอผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ ออกมาชดใช้ค่าเสียหายให้แก่เขาเป็นจำนวนเงินถึง 3 ล้านล้านเยนด้วยกัน

อนึ่ง O'Brien จัดเป็นคนดังในวงการบันเทิงสหรัฐที่บ้าการ์ตูนญี่ปุ่นมากคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้ เขาเคยทำทรงผม Super Saiyan ในขณะที่กำลังเล่นวีดีโอเกม Dragon Ball Legends เมื่อ มิ.ย. 2018 อีกทั้ง ก่อนที่เขาจะมาเป็นพิธีกรรายการทีวีของตัวเอง เขาเคยรับหน้าที่เป็นคนเขียนบท กับ โปรดิวเซอร์ ให้กับ อนิเมชั่นซีรี่ย์ The Simpsons ช่วงปี 1991–93 มาแล้ว เช่นกัน

แหล่งข่าวและคลิป : comicbook.com , animenewsnetworkฉบับมังงะของไลท์โนเวลเจ้าปัญหา Nidome no Jinsei o Isekai de กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง

ฟังแล้ว ไม่รู้จะส่งผลดีถึงต้นฉบับไลท์โนเวล Nidome no Jinsei o Isekai de อาจได้รับการตีพิมพ์อีกครั้งหรือไม่.... แต่ที่แน่ๆ ฉบับมังงะของนิยายชุดนี้ที่เขียนโดย Satoru Abou ได้กลับมาเผยแพร่อีกครั้ง ในพาร์ทแรกของตอนที่ 26 บนเว็บไซต์ ComicWalker ของเครือ Kadokawa เมื่อ 22 ส.ค. 2018 โดยมีกำหนดจะลงตอนต่อไปในวันที่ 22 ก.ย. 2018

ไลท์โนเวล Nidome no Jinsei o Isekai de ปัจจุบันได้ถูก Hobby Japan สนพ.ต้นสังกัด สั่งแบนยาว จากการที่ตัว MINE ผู้แต่งไลท์โนเวลชุดนี้ มีพฤตกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแสดงมุมมองความคิดเห็นบน twitter ส่วนตัว ที่มักจะดูถูกดูแคลนชาวจีน กับ ชาวเกาหลี อย่างรุนแรงอยู่บ่อยครั้ง เท่านั้นไม่พอ เขามักจะแฝงทัศนคติคลั่งชาติของเขาลงไปในผลงานไลท์โนเวลชุดนี้ ด้วยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ยังส่งผลให้ ฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ได้ถูกยกเลิกไปด้วย หลังจากที่นักพากย์ตัวหลักของเรื่องได้พร้อมใจกันประกาศถอนตัวแหล่งข่าวและรูปภาพ :    ComicWalker , Yaraon! , animenewsnetwork


สวนสนุก Moomin ได้ฤกษ์เปิดบริการในญี่ปุ่น 16 มี.ค. 2019

Moomin Valley Park สวนสนุกในธีมการ์ตูน Moomin ที่ตั้งอยู่ในเมือง Hannō จ.Saitama ได้ฤกษ์เปิดบริการในญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ วันที่ 16 มี.ค. 2019 หลังจากมีการประกาศก่อสร้างครั้งแรกเมื่อปี 2013 ภายใต้ชื่อ Metsa

Metsa จะจัดแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ Metsa Village กับ Moomin Valley Park โดย Metsa Village จะเปิดให้บริการก่อนตัวสวนสนุก ในวันที่ 9 พ.ย. 2018 โซนดังกล่าว จะเป็นโซนร้านขายของ ทำบรรยากาศแบบยุโรปตอนเหนือ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบทะเลสาบ Miyazawa โดยจะอุดมไปด้วยร้านค้า ภัตตาคาร ตลาด และ workshop ขนาดย่อม

ส่วน Moomin Valley Park จะประกอบไปด้วย บ้านจำลอง 3 ชั้น ของครอบครัว Moomin , ประภาคาร และ ห้องอาบน้ำ ที่ทำออกมาตามต้นฉบับนิทานเด็กของ Tove Jansson เปี๊ยบ

อีกส่วนหนึ่งใน Moomin Valley Park ก็คือ KOKEMUS อาคารไม้ 3 ชั้น ที่จะจัดแสดงนิทรรศการบอกเล่าประวัติของ Jansson กับ Moomin ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้รับทราบกัน พร้อมกับการนำเสนอแบบจำลองไดโอรามาของ Moomin Valley ที่กินพื้นที่ถึง 2 ชั้นด้วยกัน อีกทั้ง Kokemus ยังเป็นที่ตั้งของ Paja ซึ่งเป็นพื่นที่ให้นักท่องเที่ยวได้สร้างสรรค์งานศิลปะ , Muumilaakso Kauppa (Moominvalley Shop) ร้านสินค้าที่ระลึกที่จัดทำในธีมป่า, ร้านอาหารธีมไม้ Muumilaakso Ruokala , และคาเฟ่-ช็อป ธีมหิมะ Kauppa & Kahvila ที่ขายสินค้าของ Moomin กับ สินค้าจากสแกนดิเนเวีย

ในส่วนพื้นที่ Osabishiyama หรือ ภูเขาเดียวดาย ที่อยู่ใน MVP จะเป็นส่วนของเครื่องเล่นที่เน้นการออกแรง ประกอบด้วย สะพานแขวน , เชือกปีนเขา , บ้านต้นไม้ ,สไลเดอร์ และ ม้าหมุน ซึ่งที่นั่นเอง ก็มีกิจกรรมโหนสลิง ไปลับ 400 เมตร เพื่อชมความงามของทะเลสาบ Miyazawa

ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ประกอบด้วย โชว์การแสดง Sea Orchestra ที่ Moominpapa และผองเพื่อน ด้รับชมในหนังสือต้นฉบับ และก็โชว์การแสดงบนเวทีอื่นๆ

Moomin ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1945 ในรูปแบบหนังสือเด็กภาษาสวีดิช ที่เขียนโดย Tove Jansson นักประพันธ์ชาวฟินแลนด์ ต่อมาได้รับการต่อยอดในหลายรูปแบบ ทั้งการ์ตูนคอมิค ,ภาพยนตร์ , อนิเมชั่นทางทีวี ซึ่ง Moomin จัดเป็นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่น และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมญี่ปุ่น จำนวนหลายชุดด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะมีสวนสนุก Moomin ในญี่ปุ่น ก็มีสวนสนุก Moomin ตั้งอยู่ที่เมือง Naantali ประเทศฟินแลนด์ เช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Moomin Valley Park Instagram Metsa Official website , Nijimen , animenewsnetwork

 


เรื่องราวความรักซ่อนเปรี้ยวไม่จบลงแค่นี้.....Citrus จะมีมังงะภาคแยกต่อ ฤดูหนาวนี้

แม้ว่าเรื่องราวความรักอย่างหวานซึ้ง ระหว่าง Yuzu กับ Mei จะได้บทสรุปเรียบร้อย ในมังงะ Citrus ตอนสุดท้าย ที่เพิ่งตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Yuri Hime ฉบับ ต.ค. ที่วางขายไปเมื่อ 18 ส.ค. 2018....... อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า เรื่องราวของคู่สองสาวพี่น้องผมทอง-ดำ จะยังไม่จบลงแค่ตรงนี้ เพราะว่า Comic Yuri Hime ฉบับดังกล่าว ยังได้แจ้งว่า Citrus จะมีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Citrus Plus ลงในนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในช่วงฤดูหนาวนี้ (ประมาณ ธ.ค. 2018 ไม่ก็ ม.ค. 2019)

Citrus มังงะแนวยูริ จิ้นชิปหญิง x หญิง ของ อ. Saburouta เป็นเรื่องราวของ Yuzuko Aihara เด็กสาวม.ปลายสุดเปรี้ยว สนใจเรื่องแฟชั่น และสนุกสนานกับเพื่อนๆ ได้รับรู้เรื่องที่คุณแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่ ทำให้เธอนั้นต้องย้ายโรงเรียน ไปยังโรงเรียนหญิงล้วนซึ่งมีกฎระเบียบที่เข้มงวดกว่าเดิม ที่นั่นเอง เธอได้รพบเจอกับ Mei ประธานนักเรียนสาวแสนสวย ที่กลายมาเป็นศัตรูคู่แค้นของเธอ ทว่า เธอกลับช็อคยิ่งกว่า เมื่อรู้ว่า Mei ผู้นี้ กลับกลายมาเป็นน้องสาวของเธอ!! ความสัมพันธ์อันซับซ้อนซ่อนเงื่อน มากกว่าพี่น้อง ของเด็กสาวทั้ง 2 คน ได้เริ่มต้นขึ้น

Saburouta เขียนมังงะเรื่องนี้ลงใน Comic Yuri Hime ตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 800,000 เล่ม ด้วยกัน และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ 6 ม.ค. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetworkผู้แต่ง NTR: Netsuzou Trap "กลรัก กับดักลวง" แบ่งปันเรื่องราวการถูกดูหมิ่นทางเพศ

ยังคงต่อเนื่องกับข่าวจากซีรี่ย์การ์ตูนแนวยูริ คราวนี้มาในประเด็นหนัก เกี่ยวกับการที่สังคมญี่ปุ่น ที่ยังคงมีการกีดกันผู้หญิง แบ่งแยกระหว่างเพศ กันอย่างเนืองๆ แม้ว่า ยุคสมัยนี้เพศหญิงจะมีความเสมอภาคเท่าเทียมกับชายในสังคมมากขึ้นก็ตาม

ล่าสุด อ.Naoko Kodama ผู้แต่งมังงะ NTR: Netsuzou Trap หรือ กลรัก กับดักลวง ได้ออกมาแชร์ประสบการของตัวเอง เกี่ยวกับบรรยากาศการทำงานที่ถูกดูหมิ่นทางเพศ จากการที่เธอได้พบเจอกับบก.หนุ่มคนหนึ่ง ผู้ซึ่งมีท่าทีรังเกียจผู้หญิง ลงบน twitter ส่วนตัวของเธอ เมื่อต้นเดือน ส.ค. 2018 โดยมูลเหตุที่เธอได้ออกมาเล่าถึงเรื่องนี้ เป็นผลสืบเนื่องมาจากข่าวล่าสุด ที่ทางมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์โตเกียว ได้กระทำการทุจริต ด้วยการแก้ไขคะแนนสอบเข้าของผู้สมัครหญิง ให้ต่ำกว่าคะแนนที่ได้จริง มาตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

Kodama ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอได้พบเจอกับบก.หนุ่มคนนั้น โดยทางฝั่งบก.หนุ่ม ต้องการให้เธอได้แนะนำตัวเขา ให้นักเขียนมังงะหญิงอีกคนหนึ่ง ได้ทำความรู้จัก เพื่อที่เขาอยากจะเชิญชวนให้ันักเขียนหญิงผู้นี้ มาร่วมงานเขียนซีรี่ย์ให้กับนิตยสารเล่มใหม่ที่เขาเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่ง บก.หนุ่ม ได้นัดพบเจอกับ อ.Kodama นั้น ก็เพราะว่า เธอเป็นเพื่อนของนักเขียนการ์ตูนผู้หญิงคนนั้นพอดี อย่างไรก็ตาม ระหว่างการพูดคุย บก.หนุ่มกล่าวกับเธอว่า "นักเขียนมังงะผู้หญิง ไม่สามารถวาดมังงะให้ออกมาได้น่าสนใจ จริงๆหรือ?" ซึ่ง อ.Kodama ได้ย้ำว่า ยังมีผลงานมังงะดีๆที่วาดโดยศิลปินมังงะหญิงอยู่มากมายต่างหาก ตรงจุดนี้เอง เธอพบว่า ความเห็นในเชิงดูถูกนักเขียนการ์ตูนผู้หญิงของเขา ในแง่ของความสามารถนั้น มันช่างสับสนซะเหลือเกิน เพราะบก.รู้ดีว่า ทั้ง Kodama และเพื่อนของเธอ ต่างเป็นผู้หญิงด้วยกันทั้งคู่

และจากความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นในหมู่ผู้ติดตามเธอบน twitter อ.Kodama จึงได้เสริมว่า เธอไม่เคยทำงานร่วมกับ บก.คนนี้ และเคยพบเจอกันแค่ครั้งเดียว ซึ่งบก.คนนี้รับหน้าที่ในส่วนของนิตยสารการ์ตูนแนวโชเน็น แต่เขาอยากจะเพิ่มกลุ่มผู้อ่านผู้หญิงในนิตยสารให้มากขึ้นกว่าเดิม

หลังจากที่ อ. Kodama ได้ทวีตเแบ่งปันเรื่องราวนี้ไป 1 วัน อ. Yūko Ōtsuki (หรือ Kanan เดิม) ผู้แต่งมังงะ Galaxy Angel กับ Tantei Opera Milky Holmes: Feathers Hen ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ Masakazu Ooi ผู้แต่งมังงะ Chiichan's Menu ผู้ซึ่งเป็นสามีของเธอ โดย อ.Ōtsuki ได้กล่าวอ้างถึงคำตอบกลับของสามีเธอว่า "เขาเป็นเพียงแค่คนโง่ๆคนนึง ฉะนั้น การเรียกคนๆนี้ว่าเป็น บก. น่ะ ถือเป็นการดูถูกบก.คนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน"

จากนั้นนักเขียนการ์ตูนหญิงคนอื่นๆ ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ที่ต้องพบเจอกับบรรยากาศการถูกดูหมิ่นทางเพศ ซึ่งเป็นผลมาจากข่าวทุจริตที่เกิดขึ้นกับมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์โตเกียว โดย Hiroko Yokoyama ศิลปินผู้สร้างสรรค์ภาพวีดีโอเกมจาก SNK's Ikari Warriors, Crystalis, Guerrilla War ได้เล่าว่า เธอและพนักงานหญิงคนอื่นๆ ต่างถูกกีดกันโอกาสเพิ่มทักษะของตัวเอง ทำให้เธอคิดจะลาออกจากบริษัท หลังจากแต่งงาน หรือ มีบุตร ขณะที่ อ.Ato Sakurai ผู้แต่งมังงะ Today's Cerberus บอกว่า พวกบก. ผู้ดูแลชาย ต่างแนะนำให้เธอเปลี่ยนชื่อนามปากกาให้เข้ากับกลุ่มคนอ่านผู้ชาย เพราะพวกเขามองว่า พวกนักอ่านชายอาจวางหนังสือลงทันที หากหยิบอ่านมังงะที่เขียนขึ้นโดยผู้หญิง (ปัจจุบันทวีตดังกล่าวของเธอ ถูกลบออกไปแล้ว)


แหล่งข่าว :  Naoko Kodama ,  Yūko Ōtsuki , Yaraon!animenewsnetwork


 

Yoshikazu Yasuhiko เตรียมเขียนผลงานมังงะเรื่องสุดท้าย ก่อนวางมือ

นิตยสาร Afternoon ฉบับ ต.ค. 2018 ได้แจ้งว่า อ.Yoshikazu Yasuhiko ผู้เขียนมังงะ Kidou Senshi Gundam Unicorn กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องสุดท้ายของนักเขียนวัย 71 ปี ผู้นี้ กับผลงานเรื่อง Inui to Tatsumi: Siberia Shuppei Hishi มีกำหนดลงตีพิมพ์ใน Afternoon ฉบับ พ.ย. 2018 ที่จะวางขายวันที่ 25 ก.ย. 2018

อ.Yasuhiko เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะ Kidou Senshi Gundam Unicorn รวมถึง ฉบับมังงะของ Gundam The Origin ส่วนผลงานมังงะเรื่องอื่นๆ ก็มี Dirty Pair และ Neo Devilman อีกทั้ง เขายังอยู่เบื้องหลังให้กับฉบับอนิเมของ Gundam, Uchuu Senkan Yamato , Kaze to Ki no Uta Sanctus: Sei Naru Kana, Hoshi no Oujisama Petit Prince, Strange + เป็นต้น โดยเขาคว้ารางวัลพิเศษจากเวที Animation Kobe Awards ครั้งที่ 20 เมื่อปี 2015


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL


มังงะ High Score Girl เคลียร์เกมเรียบร้อย วันที่ 25 ก.ย. 2018

ฉบับที่ 9 ของนิตยสารการ์ตูน Big Gangan ได้แจ้งว่า High Score Girl ผลงานมังงะแนวดวลเกม เคลียร์รัก ของ อ.Rensuke Oshikiri จะอวสานลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ย. 2018

High Score Girl ตีพิมพ์ลงใน Big Gangan ตั้งแต่ ต.ค. 2010 ก่อนจะมีการหยุดเขียนในช่วงสั้นๆ เนื่องจากมีคดีพิพากระหว่าง Square-Enix ต้นสังกัดของมังงะ กับค่ายเกมวีดีโอ SNK Playmore จากการที่มังงะเรื่องนี้ได้ละเมิดลิขสิทธิ์การใช้ตัวละครจากเกมต่อสู้ของ SNK Playmore ประกอบด้วย King of Fighters, Samurai Showdown ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองค่ายสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ ทำให้มังงะเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์อีกครั้ง เมื่อ ก.ค. 2016 (โดยที่ฉบับรวมเล่ม 5 เล่มแรกของเรื่องนี้ ได้รับการตีพิมพ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ High Score Girl Continue ) รวมถึง ฉบับอนิเมทีวี ที่มีการประกาศเมื่อ ธ.ค. 2013 ได้รับไฟเขียวให้มีการสร้างต่อ และ ออกฉายไปเมื่อ ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL

 


 

Roberto Orci, ShadowMachine ร่วมกันปัดฝุ่น Galaga ในรูปแบบอนิเมชั่น

Galaga เกมวีดีโอแนวชู้ตติ้ง ยิงมนุษย์ต่างดาว เกมดังแห่งยุค 8 บิต ของ NAMCO ได้รับการปัดฝุ่นชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ ในรูปแบบการ์ตูนอนิเมชั่น โดย The Nuttery Entertainment ที่ได้ประกาศไปเมื่อ ก.ค. 2017 ผ่านไปแล้ว 1 ปี ก็มีความคืบหน้าของโปรเจ็คนี้ออกมา โดย The Nuttery Entertainment ได้ประกาศว่า พวกเขากำลังทำงานร่วมกับ Roberto Orci คนเขียนบท/โปรดิวเซอร์ จากหนัง Star Trek และ หนังคนแสดง Transformers กับ ShadowMachine สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมชั่น BoJack Horseman, Robot Chicken ในการคืนชีพเกมนี้ ในแบบอนิเมชั่น

Orci ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับโปรเจ็คดังกล่าว :
ในขั้นแรกของการพัฒนา เราโฟกัสไปที่การสร้างพื้นฐานที่มั่งคงของจักรวาลของมัน คือ การสร้างขอบเขตอันกว้างใหญ่ซับซ้อนให้แก่ เรื่องราวการเมือง , การปะทะกัน และ ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่ไม่รู้จบ ในระดับต่างดาว ซีรี่ย์ชุดแรก จะนำเสนอในส่วนเล็กๆ และจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความหวัง ความเสียสละ และครอบครัว ทั้งหมดถูกห่อรวมกันเป็นรูปเป็นร่างจนกลายเป็น เรื่องราวการผจญภัยแบบไซไฟอันเหลือเชื่อที่มาพร้อมกับตัวละครยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ซีรี่ย์ชุดแรกจะวางรากฐานสำหรับจักรวาลทั้งปวง รวมถึงรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ อีกมากมาย

ซีรี่ย์นี้ มีแผนจะออกฉายซีซั่นแรกจำนวน 12 ตอน โดยแหล่งข่าวจาก Variety ระบุว่า อนิเมชั่น Galaga มีกำหนดจะออกฉายช่วงปลายปี 2019 หรือไม่ก็ ต้นปี 2020


แหล่งข่าว : Yahoo! News Japan , Otakomucrunchyroll.com


ก่อนสั่งลาวงการ.......Namie Amuro ส่งฟุตเทจปรากฏตัวร่วมกับ โจรสลัดหมวกฟางจาก One Piece ออกฉายบนจอทีวี

Namie Amuro นักร้องสาวคนดังของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมีกำหนดจะอำลาวงการเพลงในวันที่ 16 ก.ย. 2018 นั้น ก็ได้ฝากผลงานเป็นการทิ้งทวน ด้วยการปรากฏตัวร่วมกับพลพรรค โจรสลัดหมวกฟางจาก One Piece บนฟุตเทจวีดีโอพิเศษที่ออกฉายระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต "Namie Amuro Final Tour 2018~Finally~ ที่จัดขึ้นในช่วง ก.พ. - มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ฟุตเทจดังกล่าว แฟนๆของนักร้องสาวผู้นี้ รวมถึง แฟนคลับของ One Piece ได้มีโอกาสยลโฉมกัน เพราะ ได้ออกฉายพร้อมๆกับอนิเมพิเศษของ One Piece ชุด One Piece: Episode of Skypiea ในช่วงคืนวันที่ 25 ส.ค. 2018 ซึ่งอนิเมตอนพิเศษชุดนี้ ยังได้ออกฉายสตรีมนอกญี่ปุ่นผ่าน Funimation, Crunchyroll, และ AnimeLab ด้วยเช่นกัน (รับชมได้เฉพาะ อเมริกาเหนือ, ละตินอเมริกา, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ และ แอฟริกาใต้)

Amuro เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับ One Piece หลายเพลง เช่น "Hope" ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบปัจจุบันของเรื่องนี้ รวมถึง เพลงประกอบให้กับตอนพิเศษชุด One Piece Special – Adventure of Nebulandia และ "A Heartbreaking Duel! Luffy vs Sanji!นอกจากนี้ เธอยังขับร้องเพลงประกอบให้กับ InuYasha กับหนังอนิเม Pokemon 2000 - The Movie , หนังคนแสดง Death Note ฉบับปี 2016 รวมถึงเคยร่วมงานกับ Hatsune Miku อีกด้วย นอกจากนี้ DVD การแสดงคอนเสิร์ตของเธอ สามารถครองชาร์ตยอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่น อยู่บ่อยครั้ง เช่นกัน 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalieanimenewsnetwork


 

ฉลอง 20 ปี ฉบับอนิเม.....One Piece ประกาศสร้างหนังจอเงินภาคใหม่ ออกฉายฤดูร้อน 2019

ข่าวเซอร์ไพรส์ที่มาหลังจาก One Piece: Episode of Skypiea ฉายจบ เมื่อคืนวันที่ 25 ส.ค. 2018 โดยมีการแจ้งว่า One Piece กำลังจะมีหนังอนิเมจอเงินชุดใหม่ล่าสุด ชุดที่ 14 ซึ่งถือเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี ของอนิเม One Piece ไปในตัว โดยมีกำหนดจะออกฉายในญี่ปุ่น ช่วงซัมเมอร์ปี 2019 ในส่วนรายละเอียดต่างๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่เว็บไซต์หลักของ One Piece ได้บอกใบ้ถึงเนื้อหาของตัวหนังชุดใหม่ของลูกเรือหมวกฟางว่า จะเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่ "ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน"แหล่งข่าว :   crunchyroll.com


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 13-19 ส.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 302,243 *,892,626 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 26
*2. 153,340 *,153,340 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 33
*3. *95,791 *,*95,791 Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก เล่ม 21
*4. *89,704 *,480,541 One Punch-Man เล่ม 17
*5. *80,571 *,331,396 Meitantei Conan: Zero no Tea Time เล่ม 1
*6. *79,539 *,*79,539 Diamond no Ace / Ace of Diamond Act II เล่ม 13
*7. *77,907 *,193,534 Chihayafuru จิฮายะ เล่ม 39
*8. *72,143 *,558,891 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 33
*9. *68,688 *,196,460 Mix เล่ม 13
10. *61,785 *,361,978 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 10ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 40,684 109,296 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 26
*2. 15,486 *36,632 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 8
*3. 15,042 *39,454 Ryuuou no Oshigoto! สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 9
*4. 12,968 *12,968 Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 19
*5. 12,477 *34,736 Tenshi-tachi no Kagai Katsudou เล่ม 6
*6. 10,911 *14,567 Hoshi no Kirby: Star Allies - Uchuu no Daipinch-hen
*7. 10,719 107,625 Mirai no Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย (Kadokawa Bunko)
*8. *6,985 *26,065 Boku no Hero Academia The Movie: Futari no Hero
*9. *5,895 *42,744 Mirai no Mirai มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย (Kadokawa Tsubasa Bunko)
10. *5,361 *13,618 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต SP เล่ม 2

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript