บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 สิงหาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงเย็น ช่วงค่ำ วันอาทิตย์ ที่หลายคนกังลังเฮฮาปาร์ตี้ส่งท้าย ก่อนจะกลับมาเรียน/ทำงานกันตามปกติ อีกครั้ง เรื่องราวสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็ไม่มีอะไรสำคัญนอกจาก ดาราคู่นึงเลิกกัน จนทำเอาสาวๆทั่วประเทศอดสงสารไม่ไหว พากันไปอุดหนุนร้านมันฝรั่งทอดของดาราหนุ่ม (เดิมที ก่อนมีข่าว ร้านเค้าก็ขายดิบขายดีอยู่แล้ว) ที่แน่ๆ ช่วงนี้ ฝนเริ่มตกหนักขึ้น บ่อยครั้งขึ้น ขอให้รักษาสุขภาพ และ วางแผนการเดินทาง ด้วยนะครับ

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : รวมตี้ทำศึกทางเหนือ กับ ซามูไรพเนจร ภาคฮอกไกโด 2

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ซามูไรพเนจร - ภาคฮอกไกโด เล่ม 2 พ่อของคาโอรุ "โคชิจิโร่" ที่เข้าใจกันว่าเสียชีวิตไปในสงครามแล้ว กลับกลายว่ายังมีชีวิตอยู่!? ครอบครัวเคนชิน พ่วงด้วย อิชิทาโร่ อลัน และอาซาอิ
รวมเป็น 6 คน จึงมุ่งหน้าสู่ ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด เพื่อตามหาโคชิจิโร่ เมืองฮาโกดาเตะที่เคยเป็นสมรภูมิสงครามนั้น ดูเหมือนว่าตอนนี้จะกลับคืนสู่ความสงบสุขแล้ว ทว่ากลับเกิดเหตุประฟลาดขึ้น ณ ภูเขาฮาโกดาเตะ! ในแผ่นดินทางเหนือนี้ เคนชินได้พบเจอสหายโดยไม่คาดคิดอีกครั้งและได้นำตัวเองไปพัวพันในสงครามการต่อสู้อีกครา...!!

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 14
เอ็มม่ากับพวกอีกหลายคนมุ่งหน้าไปยังสวนในความดูแลของยักษ์ เพื่อหายา มาช่วยชีวิตพวกพ้องที่กำลังอ่อนแรงลงต่อหน้าต่อตา เธอต้องเสี่ยงอันตราย
ลอบเข้าไปข้างใน ก่อนจะพบบางอย่างอยู่ตรงหน้า...!? เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า เล่ม 6 ฟูทาโร่จับพลัดจับผลูต้องมารับงานเป็นครูสอนพิเศษ เข็นพี่น้องแฝดห้าแสนสวยที่ "จะซ้ำชั้นไม่ซ้ำชั้นแหล่" พ่วงดีกรี "ไม่รักเรียน" ไปจน "จบการศึกษา" ให้ได้ ฟูทาโร่มุ่งมั่นเตรียมการสอนเต็มที่หมายมั่นปั่นมือว่าครั้งนี้จะทำให้แฝดทั้งห้าพ้นชะตากินไข่ให้ได้ แต่แล้วนิโนะกับอิตสึกิกลับทะเลาะกันจนหนีออกจากบ้านไป โยตสึบะก็มัวแต่วิ่งวุ่นเป็นตัวช่วยให้ชมรมกรีฑา แถม “เด็กหญิงในรูปถ่าย” คนนั้นยังดันมาปรากฏตัวต่อหน้าฟูทาโร่อีก...! เจอปัญหากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ขนาดนี้ จะเอาเวลาที่ไหนไปเตรียมตัวสอบกันว้า!? ฟูทาโร่จะฝันฝ่าปัญหาที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อน แล้วแก้มือใน “การสอบไฟนอล” ได้หรือไม่—!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 3-4 , เจ้าสาวแห่งทางสายไหม เล่ม 11, รักอันตรายนายปีศาจคุโรซากิ เล่ม 10 ,ฟาร์มขุนฅน Starving Anonymous เล่ม 5 , K2 เล่ม 31 ,SHAMAN KING ราชันย์แห่งภูต Ultimate Edition เล่ม 24,FATE/ZERO เล่ม 13นิยาย Kagerou Daze เล่ม 8 (เล่มจบ) , นิยาย STRIKE THE BLOOD ราชันย์โลหิตรัตติกาล เล่ม 7, นิยาย สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 9 

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


[Japan Box Office] ONE PIECE STAMPEDE โกยรายได้ทะลุ 3 พันล้านเยน ไวกว่า Gold , Weathering With You ทำรายได้แตะ 10 พันล้านเยนแล้ว

อันดับหนังทำเงินช่วงสุดสัปดาห์ที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 17-18 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ONE PIECE STAMPEDE หนังอนิเมภาคล่าสุด ฉลองครบรอบ 20 ปี อนิเม One Piece แม้ว่าในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ตัวหนังจะร่วงลงมาจากอันดับ 1 สู่อันดับที่ 3 แทน ด้วยรายได้ 450 ล้านเยนในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ถึงกระนั้น ตัวหนังชุดดังกล่าว สามารถทำรายได้รวม มากกว่า 3.28 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋วกว่า 2.5 ล้านใบ นับตั้งแต่เข้าโรงที่ญี่ปุ่นวันแรก 9 ส.ค. 2019 ซึ่งตัวหนังสามารถทำสถิติรายได้ถึงระดับ 3 พันล้านเยนได้รวดเร็วกว่า ONE PIECE FILM GOLD ที่เคยฉายเมื่อปี 2016 เร็วกว่า 7 วัน รวมถึง ยังสร้างสถิติเป็นหนังของ Toei ที่สามารถทำเงินถึง 3 พันล้านเยน ได้รวดเร็วที่สุด นับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา

จากสถิติข้างต้น ทำให้ STAMPEDE กลายเป็นหนังอนิเม One Piece ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 4 ในบรรดาหนัง One Piece ทุกภาค แซงหน้า One Piece: Clockwork Island Adventure ที่เคยทำรายได้ไว้ถึง 300 ล้านเยน เมื่อปี 2001 โดย ONE PIECE FILM Z ยังคงเป็นหนัง One Piece ที่ทำสถิติรายได้สูงที่สุดของแฟรนไชส์โจรสลัดหมวกฟาง ด้วยรายได้ 6.87 พันล้านเยน ในญี่ปุ่น ซึ่ง STAMPEDE ก็มีโอกาสที่จะทุบสถิติของ Z ลงได้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน Tenki no Ko/Weathering With You หนังอนิเมของผกก. Makoto Shinkai สามารถขยับอันดับขึ้นไปอีก 1 ชั้น จากอันดับ 3 ขึ้นสู่ อันดับ 2 บน Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ล่าสุด ด้วยรายได้ 533 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 384,000 ใบ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทะลุเกิน 10 พันล้านเยนแล้ว ด้วยรายได้รวม 10,073,344,500 เยน จากยอดขายตั๋ว 7,519,350 ใบ (นับสถิติถึง 21 ส.ค. 2019) กลายเป็นผลงานหนังเรื่องที่ 2 ของ Shinkai ที่สามารถทำรายได้ผ่านหลัก 10 พันล้านเยน ต่อจาก Kimi no Na wa./Your Name. เมื่อปี 2016 และกลายเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องแรกในรอบ 3 ปี ที่สามารถโกยรายได้ถึงระดับนี้ ต่อจาก Your Name เช่นกัน อีกทั้งยังสร้างสถิติเป็นหนังญี่ปุ่นรายได้สูงที่สุด ประจำปี 2019 ในขณะนี้ แซงหน้า Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - ศึกชิงอัญมณีสีคราม) ที่โกยรายได้ทั้งหมด 9.12 พันล้านเยน ด้วยกัน

โดย Shinkai กับ Hayao Miyazaki เป็นผู้กำกับอนิเมชาวญี่ปุ่น เพียง 2 คนเท่านั้น ที่สามารถสร้างผลงานหนังอนิเมที่ทำรายได้มากกว่า 10 พันล้านเยน โดย หนังของ Miyazaki ที่ทำรายได้เกิน 10 พันล้านเยน ประกอบด้วย Spirited Away, Howl's Moving Castle, Princess Mononoke, Ponyo และ The Wind Rises

 

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 17-18 ส.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (2). "The Lion King" - รายได้รวม 3.35 พันล้านเยน

2 (3). "Weathering With You" - รายได้รวม 9.64 พันล้านเยน

3 (1). "ONE PIECE STAMPEDE" - รายได้รวม 3.28 พันล้านเยน

4 (4). "Toy Story 4" - รายได้รวม 8.79 พันล้านเยน

5 (2). "Hobbs & Shaw" - รายได้รวม 2.39 พันล้านเยน

6 (6). "The Secret Life of Pets 2" - รายได้รวม 1.66 พันล้านเยน

7 (8). "The Great War of Archimedes" - รายได้รวม 1.58 พันล้านเยน

8 (9). "Mewtwo Strikes Back: Evolution" - รายได้รวม 2.61 พันล้านเยน

9 (7). "Dragon Quest: Your Story" - รายได้รวม 1.18 พันล้านเยน

10 (new). "Dance with Me" - รายได้รวม 100 ล้านเยน

 

แหล่งข่าว :  Eiga.com , CrunchyrollDisney กับ Sony เจรจาไม่ลงตัว!!....หนัง Spider-Man ส่อออกจากสารบบ "จักรวาล หนัง Marvel"

ดราม่าสะเทือนวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่ฝรั่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานว่า ฮีโร่มนุษย์แมงมุม Spider-Man ส่อเค้าจะหลุดออกจากวงโคจร "จักรวาลภาพยนตร์ Marvel" ( Marvel Cinematic Universe - MCU ) จากการที่ Disney บริษัทผู้เป็นเจ้าของ Marvel ต้นสังกัดของ Spider-Man ไม่สามารถเจรจาบรรลุข้อตกลงครั้งใหม่กับทาง Sony ผู้ซึ่งถือครองลิขสิทธิ์ Spider-Man ฉบับภาพยนตร์ ส่งผลให้ทั้ง 2 บริษัท จะต้องแยกทางกัน โดย Kevin Feige ประธาน Marvel Studios จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับหนัง Spider-Man อีก ขณะที่ Sony จะเป็นผู้ทำหนัง Spider-Man ภาคต่อๆไป แต่เพียงผู้เดียว

โดยข้อตกลงครั้งใหม่ล่าสุดนั้น ทาง Disney จะมาร่วมทุนทำหนัง Spider-Man ร่วมกับ Sony ด้วย และจะมีการแบ่งผลกำไรกันอย่างล่ะครึ่งนึง จากเดิมที่ Sony เป็นผู้ออกทุนทำหนังเองทั้งหมด โดยมี Disney เป็นผู้ผลิตอย่างเดียว ซึ่งทาง Disney จะได้รับส่วนแบ่งจากรายได้หนังเพียง 5% เท่านั้น และจากดีลที่เกิดขึ้น ได้สร้างไม่พอใจให้กับทาง Sony เป็นอย่างมาก เลยทำให้การเจรจาครั้งนี้ล้มเหลว

จากข้างต้น ส่งผลให้ Sony จะเป็นผู้ทำหนัง Spider-Man ภาคต่อๆไป แต่เพียงผู้เดียว โดยที่ Kevin Feige ประธาน Marvel Studios จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับหนัง Spider-Man อีกต่อไป เพียงแต่ หนัง Spider-Man ภาคต่อๆไป (หลังจาก Far From Home) แม้ว่าจะยังคงได้ Tom Holland รับบทเป็น Spidy ต่อไป แต่ก็จะไม่สามารถอ้างอิงถึง ตัวละคร หรือ เนื้อหาต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับ MCU ได้อีกต่อไป เช่นกัน

ถึงกระนั้น แฟนๆ Spidy ต้องลุ้นให้ทั้ง 2 ค่ายนี้ เลิกวางทิฐิต่อกัน แล้วหันกลับมาเจรจาใหม่ ให้มีความลงตัวมากขึ้น เพื่อที่เราจะได้รับชมหนัง Spidy ที่มีเนื้อหาอิงกับ MCU กันต่อไป


แหล่งข่าว : FB ขอบสหนัง

 


Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ซีซั่น 4 ได้ฤกษ์ลงสนามตบบนจอ ม.ค. 2020

งานอีเว้นต์ Haikyu!! no Hi Zenjitsu-Sai ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 18 ส.ค. 2019 ได้มีการแจ้งข่าวสารสำคัญๆ ให้บรรดาสาวก แม่ยก หนุ่มนักตบลูกยาง Haikyu!! ได้รับทราบกัน

เริ่มจาก อนิเมทีวีซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ ที่ได้มีการประกาศไปเมื่อปลายปี 2018 ก็ได้ช่วงเวลาฉายที่แน่นอนแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศบนจอทีวี ทางช่อง MBS ในเดือน ม.ค. 2020

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการประกาศทำ OVA ชุดใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ จำนวน 2 ตอนจบ ที่มีชื่อว่า Haikyu!! Riku vs. Kuu และ Haikyu!! Ball no Michi ซึ่งมีเนื้อหานำเสนอเรื่องราวของทีมวอลเลย์คู่แข่งของ Karasuno อย่าง Nekoma , Fukurōdani, Nohebi , และ Itachiyama ที่ทำศึกแข่งขันกันอย่างดุเดือด ในทัวร์นาเม้นต์ระดับประเทศ โดย OVA ดังกล่าว มีกำหนดวางขายในงาน Jump Festa 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21-22 ธ.ค. 2019 ก่อนจะจัดทำในรูปแบบ Blu-ray Disc กับ DVD วางขายวันที่ 22 ม.ค. 2020

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll

 


Citrus+ เตรียมวางจำหน่ายเล่มแรก พร้อมกัน 8 ประเทศ

Yuzu และ Mei สองสาวพี่น้อง ที่รักกันเกินกว่าความเป็นพี่น้อง จากมังงะ/อนิเม Citrus กำลังจะกลับมาทำให้ทุ่งดอกลิลลี่บานสะพรั่งกันอีกครั้ง กับมังงะภาคใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ อย่าง Citrus+ โดยฉบับรวมเล่ม 1 ของมังงะภาคใหม่นี้ เตรียมจะวางจำหน่ายพร้อมกันถึง 8 ประเทศ ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , อเมริกาเหนือ , เกาหลีใต้ , เยอรมนี , ไต้หวัน , ฮ่องกง , สเปน และ อาร์เจนติน่า ในวันที่ 18 พ.ย. 2019 (ส่วนที่ ไทย รอไปก่อน ในเมื่อภาคแรกยังออกไม่จบเลย)

Citrus+ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Yuri Hime ช่วงฤดูหนาว 2018 หลังจากจบมังงะภาคแรก เมื่อ ส.ค. 2018

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


อนิเมตำนาน Sazae-san เตรียมฉลอง 50 ปีครั้งใหญ่ ด้วย อนิเมตอนพิเศษ ผสมช่วงคนแสดง

Sazae-san อนิเมทีวีแนวครอบครัวที่อยู่คู่กับชาวญี่ปุ่นมานาน เตรียมจะฉลองครบรอบ 50 ปีของตัวเอง ด้วยรายการพิเศษความยาว 3 ชั่วโมงครึ่ง ทางช่อง Fuji TV ในช่วงฟดูใบไม้ร่วง 2019 นี้ โดยรายการพิเศษดังกล่าว จะผสมผสานไปด้วยช่วงอนิเม กับ ช่วงคนแสดง และยังคงนำเสนอเรื่องราววุ่นๆเกี่ยวกับครอบครัวของคุณป้า Sazae-san

ช่วงอนิเม จะผสมผสานความเป็นแฟนตาซีเข้าไปด้วย โดยเล่าถึงเรื่องราวในอดีตของครอบครัวของ Sazae รวมถึง กิจกรรมท่องเที่ยวของครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ ทางสต๊าฟอนิเมได้คัดเลือกครอบครัว จำนวน 28 ครอบครัว จากเขต Asahigaoka กรุงโตเกียว (ซึ่งเป็นเขตที่ถูกใช้เป็นฉากหลังอนิเมเรื่องนี้) มาปรากฏตัวในรูปแบบตัวละครอนิเม โดยครอบครัว 3 ครอบครัว จาก 28 ครอบครัว ข้างต้น จะมาปรากฏตัวในอนิเมพิเศษตอนนี้

ส่วนบทคนแสดง จะนำเสนอเรื่องราวของครอบครัวของ Sazae ในอีก 20 ปี ข้างหน้า ซึ่งจะมีเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับเวอร์ชั่นละครเวที ที่จะเปิดการแสดงในเดือน ก.ย. 2019 ที่จะเป็นเรื่องราวของครอบครัว Sazae ในอีก 10 ปี ข้างหน้า

นอกจากนี้ Hiroshi Masuoka นักพากย์ผู้พากย์เสียงเป็น Masuo Fuguta สามีของ Sazae มานานตั้งแต่ปี 1978 เป็นต้นมานั้น เตรียมจะพากย์บทนี้เป็นการสั่งลาทิ้งทวน กับ อนิเม Sazae-san ตอนที่จะฉายในวันที่ 25 ส.ค. 2019 ซึ่ง Hideyuki Tanaka จะเป็นผู้สานต่อบทบาทดังกล่าวนี้แทน ในตอนที่จะฉายในวันที่ 1 ก.ย. 2019 เป็นต้นไป

Sazae-san ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Machiko Hasegawa โดยออกอากาศทางทีวี ตั้งแต่ ต.ค. 1969 เป็นต้นมา ซึ่งเรื่องนี้ยังคงรักษาสถิติเป็นอนิเมซีรี่ย์ที่มีเรตติ้งผู้ชมสูงที่สุดในแต่ละสัปดาห์ของญี่ปุ่น รวมถึง ได้รับการบันทึกสถิติลง Guinness Book ในฐานะที่เรื่องนี้เป็น อนิเมทีวีซีรี่ย์ที่ออกอากาศต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลก เมื่อปี 2013


sazae-san

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


ยูนิต μ's แห่ง Love Live เตรียมกลับมารวมตัวอีกครั้ง กับ ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด

บรรดา Liver หรือ โอตะติ่ง Love Live คงจะเฮลั่นกับข่าวนี้กัน ....เมื่อ μ's ยูนิตสาวน้อยไอด้อลในตำนาน จากอนิเม Love Live ภาคแรกสุด กำลังจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง กับซิงเกิ้ลเพลงใหม่ล่าสุด พร้อม MV (Music Video) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 9 ปี ของยูนิตนี้ อย่างไรก็ตามซิงเกิ้ลใหม่ดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับชื่อเพลง รวมถึง ช่วงเวลาในการปล่อยเพลง และ MV

อีกทั้ง μ's ยังต้อนรับคริสต์มาส จะมีการจัดทำ CD-BOX รวมเพลง จำนวน 12 แผ่นชุด "COMPLETE BEST BOX" มีกำหนดวางขายในระยะเวลาอันจำกัด ตั้งแต่ 25 ธ.ค. 2019 - 31 มี.ค. 2021

ขณะเดียวกัน Blu-Ray box ครบรอบ 9 ปีของอนิเมเรื่องนี้ จะวางจำหน่ายในเดือน ก.ย. 2019 โดยจะวางขายในรูปแบบ standard limited-edition (25,000 เยน) ที่จะประกอบไปด้วยกล่องเก็บลวดลายใหม่ พร้อม ล็อตเตอรี่ลุ้นชิงโชคเข้าชม Love Live! Fes แล้วก็ "Forever" edition (45,000 เยน) ที่จะจัดเต็มของแถม ทั้ง บุ๊คเล็ต 28 หน้า , bonus CD และ ฟุตเทจวีดีโอ จากงานไลฟ์อีเว้นต์ต่างๆ


แหล่งข่าว : MoCa-News@lovelive_staff , Crunchyroll


มังงะ Bakemonogatari กลับมาตีพิมพ์อย่างไวว่อง 4 ก.ย. 2019

twitter หลักของ Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต ฉบับมังงะ ได้เปิดเผยว่า มังงะเรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 40 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ก.ย. 2019 หลังจากมังงะดัดแปลงจากนิยายดังของ NisiOisin ชุดนี้ หยุดตีพิมพ์ตั้งแต่ 31 ก.ค. 2019 เป็นต้นมา เนื่องจาก Oh! great ผู้รับหน้าที่เขียนในเวอร์ชั่นมังงะของเรื่องนี้ ประสบอาการป่วยอย่างกระทันหัน

ซึ่งทวีตดังกล่าวข้างต้น ยังได้แนบภาพพร้อมข้อความ "ขอโทษ ที่ปล่อยให้คุณรอคอยกันมานานนะ"


Bakemonogatari ฉบับมังงะ ดัดแปลงมาจาก หนึ่งในซีรี่ย์นิยาย Monogatari ของ NisiOisin เป็นเรื่องราวของ Koyomi Araragi เด็กหนุ่มม.ปลาย ที่ได้ช่วยชีวิต Hitagi Senjougahara ที่กำลังพลัดตกลงมา ซึ่งเขาก็พบว่า เด็กสาวผู้นี้ไม่มีน้ำหนักตัวใดๆ ซึ่งเธออ้างว่า เธอถูก ปีศาจ "ปู" ขโมยน้ำหนักตัวเธอไป โดยปีศาจที่ว่านี้ ก็อยู่ที่นี่มาตั้งแต่ต้น โดยการพบกันของเขาและเธอ นำไปสู่การรู้จักกันกับเหล่าภูตผีตนอื่นๆ

Bakemonogatari ฉบับมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ตั้งแต่ มี.ค. 2018 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 6 เมื่อ 17 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวและทวีต : Anime News Network

 


แอพนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็ก!!.... Shonen Jump+ เวอร์ชั่น iOS จำกัดการดาวน์โหลด เฉพาะผู้ใช้อายุมากกว่า 17 ปีขึ้นไป ในญี่ปุ่น

ข่าวร้ายของบรรดานักอ่านการ์ตูนรุ่นเยาว์ ผู้รักการอ่านการ์ตูนออนไลน์ ในระบบ iOS ....เมื่อแอพ Shonen Jump+ ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เมื่อ 13 ส.ค. 2019 ซึ่งแอพเวอร์ชั่นใหม่ ในระบบ iOS นี้ จะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้อายุต่ำกว่า 17 ปี สามารถดาวน์โหลด หรือ ใช้งานได้อีกต่อไป จากเดิมที่เคยกำหนดอายุผู้ใช้ขั้นต่ำที่ 12 ปี ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดแอพได้

แอพดังกล่าว ได้มีการแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการอัพเดท เมื่อ 7 ส.ค. 2019 ซึ่งระบุว่า คอนเท้นท์ หรือ การ์ตูน ที่ผู้ใช้เป็นผู้ซื้อมาทั้งหมดนั้น จะยังคงสามารถเข้าถึงได้ ผ่านทางเว็บไซต์ของ Shonen Jump+ โดยสามารถทำได้เฉพาะกับคนที่ทำการลงทะเบียนแอพนี้ เท่านั้น

สาเหตุหลักที่ต้องมีการจำกัดไม่ให้น้องๆ อายุต่ำกว่า 17 ปี ดาวน์โหลดแอพนี้ได้ ก็มาจากการที่ การ์ตูนที่ลงบนแอพ Jump+ นั้น ต่างมีเนื้อหาแรง ล่อแหลม จัดหนักแฟนเซอร์วิส ยิ่งกว่า Jump เล่มหลัก (ซึ่ง Jump เล่มหลัก มีเพียง "ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ" ที่มีเนื้อหาเรทแรงพอๆกัน) อย่างเช่น World’s End Harem ของ Link กับ Kotaro Shono และ ฉบับมังงะของ DARLING in the FRANXX โดย Kentaro Yabuki เป็นต้น แต่ถึงกระนั้น แอพ Jump+ ในเวอร์ชั่น Android ยังคงอนุญาตให้ผู้ใช้อายุ 12 ปี ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลด และ ใช้งานได้ตามเดิม เช่นเดียวกับ แอพ Manga Plus ซึ่งเป็นแอพเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของ Jump+

Shonen Jump+ เป็นแอพดาวน์โหลดฟรี ที่เปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อปี 2014 โดยผู้ใช้สามารถซื้อนิตยสาร Jump เล่มหลัก และ มังงะซีรี่ย์ของ Jump แบบดิจิตอล ผ่านทางแอพนี้ได้

แหล่งข่าว : Otakomu , Anime News NetworkDigimon กำลังจะมีอนิเมตอนใหม่เพิ่มเติม 5 ตอน ฉลองครบรอบ 20 ปี

Digimon กับ เหล่าเด็กผู้ถูกเลือก กำลังจะมีการทำอนิเมตอนใหม่เพิ่มเติม ให้แฟนๆที่เติบโตมาพร้อมกัน ได้หายคิดถึง จำนวน 5 ตอน ภายใต้โปรเจ็ค Digimon Adventure Memorial Story Project โปรเจ็คดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 20 ปี ของอนิเม Digimon ชุดแรกสุด และจะประกอบไปด้วยเนื้อหาบทนำที่เกิดขึ้นก่อนหนัง Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna รวมถึง ไซด์สตอรี่ของ Digimon กับ เหล่าเด็กผู้ถูกเลือก ที่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับฉบับหนังอนิเม Last Evolution Kizuna

Digimon Adventure Memorial Story Project จะประกอบไปด้วยตอนเหล่านี้ :

- Sora e (To Sora or Towards the Sky)
- Kokoro no Ana (A Hole in the Heart)
- Igakusei Joe Kido (Medical Student Joe Kido)
- Akogare no Jogress Shinka (The Desired Jogress Evolution)
- ไม่ระบุชื่อตอน

โปรเจ็คดังกล่าว ได้มีการเปิดให้แฟนๆ(เฉพาะที่ญี่ปุ่น)ได้ร่วมระดมเงินทุน จนถึง 2 ต.ค. 2019 โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่ 10 ล้านเยน หากเป้าหมายเป็นไปตามเป้า ผู้ร่วมระดมทุน จะได้รับแผ่น Blu-ray ที่บรรจุอนิเมทั้ง 5 ตอน ในเดือน ต.ค. 2019 , จะมีการฉายบนโรงหนัง LB Pop-Up Theater ณ Shibuya PARCO เดือน พ.ย. 2019 รวมถึง มีแผนฉายสตรีมอนิเมตอนแรกทางออนไลน์ด้วย อย่างไรก็ตาม หากการระดมทุนไม่เป็นไปตามเป้า ก็จะยังคงทำโปรเจ็คนี้ต่อ แต่จะมีการปรับเปลี่ยนในรูปแบบอื่นๆ

หนังอนิเม Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna มีกำหนดเข้าฉายในญี่ปุ่น 21 ก.พ. 2020 ซึ่งตัวหนังมีเนื้อหาคร่าวๆ คือเป็นการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ Taichi กับ Agumon ได้ Tomohisa Taguchi (Persona 3 the Movie, Kino's Journey - The Beautiful World, Twin Star Exorcists) เป็นผกก. ณ Yumeta Company ขณะที่ Akatsuki Yamatoya (Digimon Adventure, Digimon Frontier, Digimon: Data Squad)เป็นผู้เขียนบท ส่วน Seiji Tachikawa (Kino's Journey - The Beautiful World, Blue Spring Ride) เป็นหัวหน้า ผกก.อนิเมชั่น โดยที่ Toei Animation ได้รับเครดิตเป็นผู้ผลิต ดูแลการผลิตโดย Hiromi Seki , ออกแบบตัวละครโดย Katsuyoshi Nakatsuru ส่วน Kenji Watanabe เป็นผู้ออกแบบตัว Digimon


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


บริษัททัวร์ญี่ปุ่น จัดแพ็คเกจทัวร์ ตามรอย "JoJo สายลมทองคำ" แอ่นหลังเพลินถึงที่อิตาลี!!

Kinki Nippon Tourist Kanto บริษัททัวร์ของญี่ปุ่นดีกรีรางวัลยอดเยี่ยมจากแพ็คเทจทัวร์ตามรอยอนิเม Banana Fish เตรียมจัดทริปทัวร์พาคออนิเมตามรอยกันถึงที่อิตาลีอีกครั้ง หลังจากเพิ่งจัดทริปตามรอยอนิเม ARIA ที่เวนิซ ไปไม่นาน...แต่คราวนี้ พวกเขาจะพาแฟนอนิเมตามรอยปลดปล่อยสแตนด์ โพสท่าแอ่นหลัง ตามเหล่าตัวละคร JoJo ล่าข้ามศตวรรษ กับเรื่องราวบทที่ 5 ของเรื่องนี้ กับภาค Golden Wind หรือ สายลมทองคำ

ทริปดังกล่าวจะพาแฟนได้ท่องเที่ยวไปยัง ปอมเปอี , โรม และ เวนิซ ในช่วง พ.ย. 2019 โดยแบ่งแพ็คเกจทัวร์ออกเป็น Golden Experience กับ Golden Experience Requiem (ตั้งตามชื่อสแตนด์ของ Giorno Giovanna / โจรูโน่ โจบาน่า ตัวเอกประจำภาคนี้) โดย Golden Experience จะเที่ยวทั้งหมด 6 วัน ในราคา 343,000 เยนต่อคน ขณะที่ Golden Experience Requiem จะเที่ยวทั้งหมด 7 วัน ในราคา 383,000 ต่อคน โดยจะเปิดรับสมัครเข้าร่วมทริปนี้ ในวันที่ 26 ส.ค. 2019 และจะเปิดรับจนถึงวันที่ 6 ก.ย. 2019

ผู้ร่วมทัวรฺ จะได้ไปเที่ยวชม Piazza Garibaldi, Piazza Vittorio, Castel Nuovo, ป้ายระวังสุนัขที่ปอมเปอี , Colosseum ฯลฯ พร้อมกับมีการเตือนให้ชาวคณะหลีกเลี่ยงจากเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องในการ์ตูน ทั้ง กระจกในปอมเปอี ( เว้นแต่ พวกเขาอยากจะพบเจอกับ Illuso ก็ตาม), ระวังการหลับอย่างทันทีทันใด ณ Colosseum, อย่ารังแกเต่า และ ห้ามแช่แข็งคลอง

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ สายลมทองคำ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อ Jotaro ได้ขอร้องให้ Koichi เดินทางไปเนเปิ้ล (นาโปลี) ที่อิตาลี เพื่อตามสะกดรอย Haruno Shiobana หรือ Giorno Giovanna โดย Giorno มีเป้าหมายหลัก คือ การก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของแก๊งมาเฟีย Passione และปรับเปลี่ยนแก๊งนี้ให้มีชื่อกระฉ่อนมากยิ่งขึ้น โดยฉบับอนิเมของภาคนี้ เพิ่งฉายตอนสุดท้ายไปเมื่อ 28 ก.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kinki Nippon Tourist Kanto ,  Anime News Network


Duranki ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง Berserk

ไม่รู้ว่าบรรดาแฟนๆของ Berserk จะแสดงสีหน้ายังไง เมื่อได้ยินกับข่าวนี้!!!! (ลำพังเรื่องเก่ายังเขียนแบบมาๆหายๆอีก)......เมื่อนิตยสาร Young Animal ฉบับที่ 17 ได้แจ้งว่า อ.Kentarou Miura ผู้แต่ง Berserk กับ Studio Gaga สตูดิโอของเขา กำลังจะมีผลงานการ์ตูนใหม่ล่าสุด กับเรื่องที่มีชื่อว่า Duranki โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Animal Zero นิตยสารน้องใหม่ในเครือ Young Animal ฉบับแรกสุด ที่จะวางขายในวันที่ 9 ก.ย. 2019 ซึ่งจะลงตีพิมพ์ 2 ตอนแรก จำนวนรวมกัน 64 หน้า

Duranki จะเป็นมังงะแนวแฟนตาซี เป็นเรื่องราวเกิดขึ้น ณ ดินแดนที่เชื่อมต่อระหว่างสวรรค์ กับ โลก นำเสนอผ่าน Usmugar เด็กที่ไม่ใช่ทั้งพระเจ้า กับ มนุษย์ ได้รับการตั้งชื่อโดยมังกร และด้วยปัญญาที่เขามี ก็นำพาสู่เรื่องราวการผจญภัยใหม่ขึ้น

โดย Berserk เพิ่งกลับมาตีพิมพ์ตอนใหม่ล่าสุด ในนิตยสาร Young Animal เล่มหลัก ฉบับล่าสุด ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 16 ส.ค. 2019

อนึ่ง Young Animal Zero จะเป็นนิตยสารการ์ตูนที่เน้นตีพิมพ์ผลงานการ์ตูนเกี่ยวกับหนุ่มนักสู้ โดยจะตีพิมพ์วางจำหน่ายรายเดือนเว้นเดือน ซึ่งนักเขียนผู้ที่มีการยืนยันว่า จะมีผลงานการ์ตูนตีพิมพ์ลงในนิตยสารเล่มนี้ ประกอบด้วย Gaku Kuze (Uramichi Oniisan), Rensuke Oshikiri (Hi Score Girl), So-He- Inaba (Heisei Policemen!!), Hoshi Okamura (Love Love Alien), Merō Meiji, Kaoru Inai, Asumu Matsumoto, Arata Miyatsuki (Impossibility Defense),Ochau, และ Ryoko Fukuyama เป็นต้น


แหล่งข่าว :   Comic Natalie , Anime News Network


REAL กลับมายัดห่วงตอนใหม่ 29 ส.ค. 2019

หลังจากเหล่านักวีลแชร์บาสจาก REAL ได้กลับมาลงสนามบาสอีกครั้ง เมื่อ พ.ค. 2019 ที่ผ่านมา หลังจากร้างหายจากหน้ากระดาษไปนานถึง 5 ปี ในที่สุด มีการยืนยันว่า อ.Takehiko Inoue จะกลับมาเขียนตอนใหม่ล่าสุดของ REAL ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 39 ที่จะวางขายในวันที่ 29 ส.ค. 2019 โดยนิตยสารจะฉลองตอนใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ ด้วยหน้าเปิดสี่สี อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า เรื่องนี้จะมีการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องหรือไม่

REAL นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่ม 3 คน ที่ต่างประสบกับเหตุการณ์สุดเศร้าอันเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิต แต่จากการที่พวกเขามีความรักและคลั่งไคล้ในบาสเก็ตบอล ก็เลยทำให้บาสเก็ตบอลเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการใช้ชีวิตของพวกเขา ... โดยเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2000 และตีพิมพ์รายสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปลายปี 2014 ที่เรื่องนี้หยุดตีพิมพ์อย่างไม่มีกำหนด ต่อมาได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจากเวที Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 5 เมื่อปี 2001 อีกทั้ง เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึง 14 ล้านเล่ม เมื่อปี 2013แหล่งข่าว : Anime News NetworkSPY × FAMILY, Kusuriya no Hitorigoto คว้ารางวัลชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga Award 2019

นิตยสาร Da Vinci และ Niconico เว็บสตรีมมิ่งเจ้าดังของญี่ปุ่น ได้ประกาศผลรางวัล Tsugi ni Kuru Manga Awards ครั้งที่ 5 เมื่อ 22 ส.ค. 2019 ซึ่งรางวัลดังกล่าวจะมอบให้แก่ผลงานมังงะตีพิมพ์ กับ มังงะบนเว็บ ที่มีความยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ปรากฏว่า Kusuriya no Hitorigoto (The Pharmacist's Monologue) มังงะดัดแปลงจากนิยายของ Natsu Hyūga ที่เขียนโดย Ikki Nanao กับ Nekokurage และ SPY x FAMILY ผลงานการ์ตูนของ Tatsuya Endō เป็นผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ ในสาขามังงะตีพิมพ์ กับ มังงะบนเว็บ ตามลำดับ

ฉบับมังงะของ Kusuriya no Hitorigoto หรือ เสียงรำพึงจากหมอยา ~บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา~ (สนพ.รักพิมพ์) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Gangan เมื่อปี 2017 เป็นเรื่องราวของ Maomao หมอยาผู้ค้นพบว่าตนทำงานเป็นคนรับใช้ในปราสาทของจักรพรรดิ ซึ่งต่อมา เธอพบว่า ลูกๆของจักรพรรดิต่างต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการเจ็บป่วยต่างๆ จนมีผลทำให้อายุไขนั้นสั้น และเธอก็ได้เริ่มสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งมีเด็กเพียงสองคนเท่านั้น ที่มีอาการเจ็บป่วยจริงๆ

ส่วน SPY × FAMILY มังงะบนเว็บแนวแอ็คชั่น เบาสมอง ที่กำลังได้รับการกล่าวขวัญถึงในขณะนี้ ลงเผยแพร่บนแอพ Shonen Jump+ / Manga Plus ตั้งแต่ มี.ค. 2019 กับเรื่องราวของ Twilight สายลับหนุ่ม ผู้ใช้เวลาทั้งวันในการปฏิบัติภารกิจต่างๆ เพื่อความสงบสุขของโลก จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้รับภารกิจใหม่สุดท้าทายที่ต่างไปจากเดิม นั่นคือ เขาจะต้องสร้างครอบครัวกันอย่างหลอกๆ และเริ่มใช้ชีวิตด้วยกันบนบ้านหลังเดียวกัน ราวกับ พวกเขาเป็นครอบครัวจริงๆ

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 

 


อนิเม Doraemon, Crayon Shin-chan โยกเวลาออกอากาศใหม่ที่ญี่ปุ่น ฉายทุกวันเสาร์ เริ่ม 5 ต.ค. 2019

TV Asahi ได้ประกาศแจ้งให้บรรดาแฟนๆ Doraemon กับ Crayon Shin-chan รับทราบทั่วกันว่า อนิเมทั้ง 2 เรื่องนี้ จะย้ายเวลาออกอากาศใหม่ ไปเป็นฉายทุกเย็นวันเสาร์ เริ่ม 5 ต.ค. 2019 นี้ จากเดิมที่เคยออกอากาศประจำทุกวันศุกร์ ช่วงเวลาค่ำ เป็นเวลายาวนานหลายปี ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ จะฉายในเวลา 16.30 น. ของทุกวันเสาร์ ภายใต้ช่วงเวลารายการ Anime Time ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น้องๆหนูๆ สามารถรับชมอนิเมทั้งสองเรื่องนี้ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

จากการที่ทั้ง 2 เรื่องนี้ จะย้ายเวลาฉายใหม่ อนิเม Doraemon ก็จะมีการเปลี่ยนเพลงเปิดใหม่ , เพิ่มช่วงใหม่ของรายการที่ยังไม่มีการระบุไว้ รวมถึง จะมีตอนพิเศษฉลองวันเกิด Doraemon ในวันที่ 6 ก.ย. 2019 ขณะที่ Shin-chan จะมีตอนพิเศษ ฉายในวันที่ 13 ก.ย. 2019 ซึ่งจะนำเสนอเนื้อหาครอสโอเวอร์กัน ระหว่าง ครอบครัว Nohara กับ แฟรนไชส์ดัง หลังจากก่อนหน้านี้ พวกเขาเคยครอสโอเวอร์กับ Aibou, Kamen Rider, Terminator และ Pirates of the Carribbean มาแล้ว

อนิเม Doraemon กับ Shin-chan ต่างเป็นอนิเมซีรี่ย์ที่มีเรตติ้งผู้ชมสูงเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น รองจาก Sazae-san กับ Chibi Maruko-chan ปัจจุบัน อนิเมทั้งสองเรื่องนี้ ฉายทุกคืนวันศุกร์ เวลา 19.00 น. กับ 19.30 น. ตามลำดับ โดย Doraemon ออกอากาศในช่วงเวลาดังกล่าว มายาวนานต่อเนื่องถึง 38 ปี ตั้งแต่ ต.ค. 1981 ส่วน Shin-chan ออกอากาศในช่วงเวลาดังกล่าว ตั้งแต่ ต.ค. 2004 เป็นต้นมา

 

แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network

 


ผู้ชมหนัง KonoSuba: Crimson Legend บนโรง จะได้รับของแถม คือ นิยายตอนใหม่

KonoSuba: God's Blessing on this Wonderful World! Crimson Legend หรือ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! Kurenai Densetsu หนังอนิเมจากไลท์โนเวล / อนิเมซีรี่ย์ เรื่อง ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!! ที่กำลังจะเข้าโรงที่ญี่ปุ่นในอีกไม่กี่วัน ในวันที่ 30 ส.ค. 2019 ได้แจ้งให้แฟนๆทราบว่า ตัวหนังจะมีการแถมนิยายตอนพิเศษ 2 ตอน แจกให้กับคนที่เข้าชมหนังเรื่องนี้กันบนโรง ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ซึ่งแต่ละตอน จะมีการแถมในแต่ละสัปดาห์

สัปดาห์แรก ( 30 ส.ค. - 5 ก.ย. 2019 ): แถมนิยายตอน "Kouma no Sato" (หมู่บ้านปีศาจสีชาด)

สัปดาห์ที่ 2 (6 - 12 ก.ย. 2019): แถมนิยายตอน "Accel no Machi" (เมืองแห่ง Accel)

หนังชุดดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวการกลับบ้านเกิดของ Megumin ร่วมกับเพื่อนร่วมตี้ของเธอ ซึ่ง โรงภาพยนตร์ EJ Anime Theater Shinjuku จะจัดกิจกรรมพิเศษที่เป็นการต้อนรับการฉายหนังเรื่องนี้ ทั้งกิจกรรมพบปะกับ Machico ผู้ขับร้องเพลงประกอบชุด 1 mm Symphony ในวันที่ 1 ก.ย. 2019 แล้วก็ มีการจัดคาเฟ่และแกลเลอรี่ธีมหนังเรื่องนี้ บริเวณ ชั้น 5 ของโรงหนัง วันที่ 30 ส.ค. 2019


 

แหล่งข่าวและทวีต :  Crunchyroll


เรื่องราวมังงะ "กู้บัลลังก์มังกรแดง" คืบหน้าราว 70%

อ.Mizuho Kusanagi ผู้แต่งมังงะ Akatsuki no Yona หรือ กู้บัลลังก์มังกรแดง ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับความคืบหน้าของเนื้อหามังงะของเธอ ผ่านบทสัมภาษณ์เว็บไซต์ Natalie ว่า มังงะ กู้บัลลังก์มังกรแดง ได้ดำเนินเรื่องราว ประมาณ 70% แล้ว

อ.Kusanagi ผู้แต่งมังงะ Mugen Spiral, Game X Rush, และ NG Life ได้เขียนมังงะ กู้บัลลังก์มังกรแดง ลงในนิตยสาร Hana to Yume ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 30 ไปเมื่อ 20 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 24 ตอน , ละครเวที และ OAD จำนวนหลายชุด ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


ทีมฟุตบอล Sakura Jōsui ลงสนามคืนสู่เหย้าอีกครั้ง กับมังงะตอนพิเศษของ Whistle! ไอ้หนูแข้งทอง

Sakura Jōsui ทีมฟุตบอลโรงเรียนอันลือเลื่องจากมังงะ Whistle! ไอ้หนูแข้งทอง ได้กลับมาลงสนามอีกครั้งให้แฟนๆได้หายคิดถึง กับมังงะตอนพิเศษของเรื่องนี้ ที่จะใช้ชื่อว่า Extra Stage Shuppatsu (การลาจาก) ซึ่งได้ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Shonen Jump+ ไปเมื่อ 22 ส.ค. 2019

มังงะตอนดังกล่าว อ.Daisuke Higuchi ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้จัดเต็มให้เป็นภาพสีทั้งตอน โดยเป็นการแต่งขึ้น จากการที่ Sakura Jōsui เป็นผู้ชนะจากการโหวตกิจกรรม "ทำตามคำขอ" ซึ่งเป็นอีเว้นต์พิเศษฉลอง 20 ปีของ Whistle! เมื่อ พ.ค. 2018 นั่นเอง โดยเป็นเรื่องราวของ Sho Kazamatsuri กำลังจะเดินทางไปเยอรมนี เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ โดยมีเพื่อนร่วมทีมได้จัดงานปาร์ตี้อำลาให้แก่เขา

Whistle! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ของ Shueisha ช่วงปี 1998-2002 ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อ ภายใต้สังกัดใหม่ Shogakukan กับ Whistle! W (Whistle! Double) ลงในนิตยสาร Ura Sunday และแอพ Manga One เมื่อ ก.ย. 2016 โดยปัจจุบัน Whistle! W หยุดตีพิมพ์ตั้งแต่ เม.ย. 2019

โดยภาคแรกของเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 39 ตอน ออกอกาศช่วงปี 2002-2003 รวมถึง ถูกจัดทำเป็นละครเวที เมื่อปี 2016


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Shonen Jump+ , Anime News Network


ทางการจีนจับ คอสเพลเยอร์ + นักเขียนการ์ตูน สาย "จิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่น" ป่วนเมือง โทษฐานแสดงพฤติกรรมต่อต้านจีน

ประเทศจีน กำลังประสบกับความปั่นป่วนด้านความมั่งคงอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะต้องรับมือกับกลุ่มม๊อบในฮ่องกงแล้ว ยังต้องคอยเฝ้าระวังบรรดาชาวจีนรุ่นใหม่จำนวนหนึ่ง แสดงความห้าวเป้ง เป็นพวก Jingri หรือ "จิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่น" ซึ่งคำดังกล่าว ทางกลุ่มสันนิบาตเยาวชนแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้ชี้แจงว่า คำดังกล่าว ไม่ได้หมายถึง ชาวจีนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแขนงต่างๆ ทั้งอาหาร , อนิเม , คอสเพลย์ เป็นต้น (ตามที่ Yahoo! News Japan ได้ให้คำจำกัดความ) แต่มีความหมายจริงๆ คือ ชาวจีนผู้แสดงความรังเกียจต่อประเทศจีน แต่กลับคลั่งไคล้ความเป็นชาตินิยมของญี่ปุ่น รวมถึง กองทัพญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มากกว่า โดยหารู้ไม่ว่า ทหารญี่ปุ่นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เคยสร้างความเจ็บปวดให้แก่ชาวจีนมากมาย

โดย Jingri หรือ "จิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่น" เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เมื่อ มี.ค. 2018 จากการที่ทางการจีนได้จับกุมหนุ่มวัยรุ่นจีน 2 คน จากการที่พวกเขาได้สวมชุดทหารญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างไรก็ตาม มีรายงานล่าสุด เมื่อ 28 ก.ค. 2019 ว่า ทางการจีนสามารถจับกุมชาวจีนผู้มี "จิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่น" ได้ถึง 9 คน ในวันเดียว

โดยเหล่งข่าวจาก The Beijing News ได้รายงานว่า 1 ในผู้ถูกจับกุมนั้น ก็มี นักเขียนการ์ตูนหญิงแซ่ Zhang วัย 22 ปี ซึ่งเธอผู้นี้เป็นคนวาดการ์ตูน ที่มีเนื้อหาเสียดสี เปรียบเปรยให้ชาวจีนเป็นหมู โดยจนท.ตำรวจ ได้ตั้งข้อหาเธอ ในความผิดพยายามบิดเบือนประวัติศาสตร์จีน และกิจการของรัฐบาลจีน ทั้งในและนอกประเทศ อย่างไม่สุจริต นอกจากนี้ จนท.ยังจับกุม ผู้ต้องหาแซ่ Lu ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการ คอยเผยแพร่การ์ตูนของ Zhang บนสื่อโซเชี่ยล

จากเหตุการณ์ที่กองทัพญี่ปุ่นได้เข้ามารุกรานแผ่นดินจีนในช่วงสงครามโลก ก็ยังคงเป็นประเด็นตึงเครียดทางการเมืองระหว่าง 2 ประเทศ โดย รบ.จีน ยืนยันว่า ญี่ปุ่นยังไม่สามารถไถ่บาป ขอโทษ ได้อย่างเพียงพอ ให้สมกับที่พวกเขาเคยก่อคดีฆาตกรรมหมู่ชาวจีน และ คดีอาชญากรรมสงครามอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหตุการณ์สังหารหมู่ที่ Nanjing เมื่อปี 1937 จนมีชาวจีนเสียชีวิตมากกว่า 300,000 คน

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Radio Free Asia , Yahoo! News , Anime News Network


[Update เหตุเพลิงไหม้ KyoAni] สตูดิโอเตรียมรื้อซุ้มวางดอกไม้ , รบ.ประกาศลดหย่อนภาษีเงินบริจาคสตูดิโอ , ตร.เกียวโต ยืนยัน ยังไม่เผยรายชื่อผู้เสียชีวิตที่เหลือ [update]

เหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของ สตูดิโออนิเม Kyoto Animation ได้ผ่านพ้นไปกว่า 1 เดือนแล้ว และจากเหตุการณ์สะเทือนใจต่อแฟนอนิเมทั่วโลก เมื่อ 18 ก.ค. 2019 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 คน และ บาดเจ็บ 33 คน โดยในจำนวนผู้เสียชีวิต (ที่มีการเปิดเผยรายชื่อแล้ว 10 คน)นั้น ต่างเป็นอนิเมเตอร์ฝีมือดีระดับต้นๆของวงการอนิเมญี่ปุ่น ....ซึ่งข่าวนี้ ก็เป็นการสรุปความคืบหน้าล่าสุดที่เกิดขึ้นกับ KyoAni ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มจาก KyoAni ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ของตัวเองว่า พวกเขาจะรื้อซุ้มวางดอกไม้ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต-ผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ออกจากบริเวณหน้าตึกสตูดิโอ 1 ในวันที่ 25 ส.ค. 2019 โดยทางสตูดิโอได้ขอบคุณทุกคนที่ได้วางดอกไม้ และ ส่งกำลังใจถึงพวกเขาผ่านทางข้อความ หรือ ของขวัญต่างๆ ถึงกระนั้น ทางสตูดิโอก็ของดรับช่อดอกไม้ หรือ ของขวัญต่างๆ ตั้งแต่ 26 ส.ค. 2019 เป็นต้นไป เพื่อเป็นการให้ความเคารพ และไม่เป็นการรบกวน แก่ผู้คนที่อยู่อาศัยรอบๆอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ (อาคารสตูดิโอ 1 ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ผู้อยู่อาศัย )

**********************************

ขณะเดียวกัน นสพ.Sankei News รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่น ได้ออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือ Kyoto Animation ด้วยการประกาศให้ให้เงินบริจาคต่างๆ ที่ส่งถึง KyoAni นั้น ถือเป็น "การบรรเทาภัยพิบัติ" โดยเงินส่วนนี้จะเป็นเงินบริจาคให้แก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุโดยตรง รวมถึง เป็นทุนในการใช้ก่อสร้างสตูดิโอใหม่ ซึ่งเหมือนกับเงินที่บริจาคให้แก่รัฐบาลส่วนท้องถิ่น ในยามที่จำเป็น เท่านั้นไม่พอ เงินบริจาคใดๆที่ส่งถึง KyoAni นั้น จะได้รับการลดหย่อนภาษี เฉกเช่นเดียวกับ การบริจาคเงินเพื่อการกุศลอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้ทั้งครอบครัวเหยื่อกับสตูดิโอ ได้รับเงินบริจาคอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยขึ้น โดย รบ.ญี่ปุ่นเน้นย้ำว่า มาตรการนี้ จะไม่เป็นการหลอกลวงครอบครัวเหยื่อ หรือ แผนการก่อสร้างสตูดิโอ อีกทั้งยังเป็นวิธีการบริจาคที่สะดวกสำหรับทุกฝ่าย ในการร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำให้ KyoAni กลับมา 100% เท่าที่จะทำได้

**********************************

อีกด้านหนึ่ง จนท.ตำรวจเกียวโต กำลังได้รับความกดดันอย่างหนัก จากการที่ถูกสื่อท้องถิ่นจำนวน 12 แห่งของเกียวโต จี้ให้ จนท.เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตที่เหลืออีก 25 คน จากที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 10 คน แม้ว่า ทางตำรวจเกียวโต จะยังคงยืนยันที่จะไม่เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิตที่เหลือ โดยพิจารณาจากครอบครัวผู้สูญเสียและผู้เกี่ยวข้อง เป็นหลัก ในขณะนี้ แต่ถึงกระนั้น ทางตำรวจเกียวโต กับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น (NPA) กลับมีความเห็นที่ไม่ลงรอยกันเล็กๆ จากการที่ จนท.นำทีมสอบสวนคดีนี้ ผู้หนึ่ง ได้ออกมาโต้แย้งว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องปิดบังรายชื่อผู้เสียชีวิต จากการที่ผู้เสียชีวิตจากคดีวางเพลิง KyoAni ต่างเป็นทีมงานสต๊าฟอนิเมซึ่งเป็นที่รู้จักจากเครดิตที่ขึ้นบนหนังกับอนิเมเรื่องต่างๆ ทั้งนั้น ขณะที่ทาง NPA ยังคงยืนกรานว่า จะเปิดเผยชื่อผู้เสียชีวิตได้ ก็ต่อเมื่อ จะต้องได้รับการยินยอมจากทุกฝ่ายเสียก่อน

ตามกฎระเบียบเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลเหยื่ออาชญากรรมเบื้องต้นของญี่ปุ่น ปี 2005 ซึ่งระบุว่า จนท.ตำรวจมีดุลยพินิจในการเปิดเผยข้อมูลต่างๆ โดยพิจารณาเป็นกรณีๆไป ซึ่งต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของเหยื่อ และ ความเป็นที่สนใจของสาธารณชน อีกทั้ง จนท.ตำรวจระดับจังหวัด จะทำงานเป็นอิสระจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น เห็นได้จาก คดีฆาตกรรมล่าสุด ที่ทางตำรวจจังหวัดได้เผยชื่อผู้เสียชีวิต ก่อนที่เหยื่อจะได้รับการยืนยันตัวตน

และจากประเด็นข้างต้น ก็ทำเอา นักพากย์สาว Megumi Ogata (Evangelion , Sailor Moon) , ผกก.อนิเม Junichi Sato (Sailor Moon, Princess Tutu, Aria) ออกโรงสับสื่อท้องถิ่นของเกียวโตทั้ง 12 ในแง่ของการละลาบละล้วง ไม่เคารพต่อเหยื่อผู้เสียชีวิต เช่นเดียวกับ สมาชิกครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้ทวีตแสดงความไม่เห็นด้วย ในการเปิดเผยชื่อผู้เสียชีวิตผ่านทางสื่อ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับครอบครัว เป็นอย่างมาก พร้อมกับเรียกร้องไม่ให้มีการส่งข้อมูลของเหยื่อผู้เสียชีวิตให้ผู้สื่อข่าวได้ทำข่าว อีกด้วย

Update : ล่าสุด เมื่อ 27 ส.ค. 2019 จนท.ตำรวจเกียวโต ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เสียชีวิต 25 คนที่เหลือ จากเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ KyoAni แล้ว โดยจะไม่มีการเปิดเผยชื่อผู้เสียชีวิตผ่านทางสื่อ (ยกเว้นบางรายที่มีการเปิดเผยชื่อ ซึ่งล้วนได้รับการยินยอมจากสมาชิกครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว)


แหล่งข่าว :  Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2 , Anime News Network#1 , Anime News Network#2

รูปภาพ : wikipedia 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-19 ส.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน #29 (279,752 เล่ม)

02. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #15 (98,465 เล่ม)

03. Boku no Hero Academia / My Hero Academia #24 (90,024 เล่ม)

04. Daiya no Ace / Ace of Diamond Act II #18 (72,948 เล่ม)

05. Mix #15 (71,596 เล่ม )

06. Komi-san wa, Commu-shou Desu。#14 (47,039 เล่ม)

07. Rurouni Kenshin -Meiji Kenkaku Roman-tan Hokkaido-hen- ซามูไรพเนจร ภาคฮอกไกโด #3 (44,685 เล่ม)

08. Days #34 (42,404 เล่ม)

09. Shura no Toki #18 (40,075 เล่ม)

10. One Piece #93 (37,833 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript