บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม - 2 กันยายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......กับต้นเดือน ก.ย. อันเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า เราได้ก้าวเข้าสู่ช่วงปลายปี 2018 แล้ว ฟังแล้วอาจรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปไวนัก ก็ขอให้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ของปีนี้ให้ได้คุ้มค่าที่สุด ตามที่คุณได้ใฝ่ฝันหรือตั้งใจกันไว้ รวมถึงรักษาสุขภาพกันให้ดี เพราะ เป็นช่วงที่ฝนตกหนักขึ้นถี่ขึ้น (และต้องมาตกช่วงตอนเย็น กำลังกลับจากโรงเรียน ที่ทำงาน ทุกที ไม่รู้เป็นไร?) สุดท้ายนี้ ขอบคุณนักกีฬาไทยทุกท่าน ที่ได้สร้างความสุขให้กับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 กับผลงาน 11 เหรียญทอง ซึ่งก็ต้องไปฝึกฝนพัฒนาด้านการกีฬาของเรากันต่อไปให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : อุตส่าห์ลืมเธอไปแล้ว กับ World Trigger 8

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก World Trigger เล่ม 8 ในที่สุด รวมเล่มของเรื่องนี้ก็ขยับบนแผงหนังสือบ้านเราซะที หลังปล่อยให้รอกันมานานกว่า 1 ปี ....เห็นแล้วคงเป็นสัญญาณดี ที่แฟนๆเรื่องนี้บ้านเราจะได้ตามเก็บฉบับภาษาไทยต่อไป ในช่วงที่มังงะเรื่องนี้หยุดเขียนยาวในญี่ปุ่น.........ฐานทัพใหญ่ของบอร์เดอร์ตกอยู่ในความปั่นป่วนเพราะการ
โจมตีของเอเดรา เนเบอร์ไทป์มนุษย์ผู้ใช้แบล็กทริกเกอร์ ระหว่างนั้นเองพวกโอซามุที่กำลังมุ่งหน้าไปยังฐานทัพ ก็ถูกไล่ล่าอย่างหนักโดยเนเบอร์ไทป์มนุษย์ที่จ้องจะชิงตัวจิกะ ยูมะกับจินจะมาถึงทันเวลาหรือไม่!?


BORUTO -โบรุโตะ- -NARUTO NEXT GENERATIONS- เล่ม 4 โบรุโตะคอยคุ้มกันให้เท็นโต บุตรชายของไดเมียว ตอนแรกโบรุโตะก็เหนื่อยหน่ายในความเอาแต่ใจของลูกคุณหนูอยู่หรอก แต่พอได้เล่นการ์ดเกมด้วยกัน ฝึกฝนดาวกระจายด้วยกัน ทั้งคู่เปิดใจให้กัน แต่แล้วเท็นโดกลับโดนใครบางคนลักพาตัวไป โบรุโตะจึงมุ่งหน้าไปช่วยเหลือตามลำพัง!?


Kingdom  เล่ม 44    ท่ามกลางเสียงโล่และทวนประทบดังกึกก้องในแดนเฮยหยาง หน่วยเฟยซิ่นผยองท้าหมายคว้าความชอบอันยิ่งใหญ่!! หนึ่งการโจมตีของพวกเขาจะไปถึงเป้าดังประสงค์หรือไม่!? และศรัทธาของจี่ฮุ่ย ขุนศึกจ้าวผู้หลีกเร้น จะชักนำการศึกไปยังทิศทางที่ไม่มีผู้ใดคาดคิด!! อุบายพิสดารของหวนฉี ผู้กระชากความเงียบงันของตนทิ้งไปจะทอดเงาร้านมหึมาลงแก่สองทัพฉินจ้าว...!? ศึกเฮยหยางทวีความเข้มข้นถึงขีดสุดแล้ว!


ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 8 ในที่สุดศึกในทุ่งร้างก็เปิดฉากขึ้น เจ้าชายสองพระองค์จากชินดูราที่เป็นพันธมิตรกับพารุสต่างแย่งชิงบัลลังก์กัน เพื่อกอบกู้เมืองหลวงคืนมา อัสลันที่ไม่อยากให้มีศึกตามชายแดนจึงตัดสินใจร่วมมือกับพระอนุชา ราเจนดรา เพื่อทำศึกชิงบัลลังก์ เป้าหมายคืออูรายูลเมืองหลวงที่พระเชษฐา กาเดวี อยู่ แต่ทว่าเมื่อต้องเผชิญหน้ากับกองทัพใหญ่ที่มีทหารจำนวนแสนห้าหมื่น กับทัพช้างที่ได้ฉายาว่าไร้เทียมทานของกาเดวี ราเจนดรากับอัสลินจึงผนึกกำลังกัน ความเชื่อมั่นในเพื่อนพ้อง รัชทายาทอัสลันจะตัดสินใจเช่นไร? ศึก "ประกาศิตเทพเจ้า" ซึ่งเป็นศึกสุดท้าย ได้เปิดฉากขึ้นแล้วเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: NEON GENESIS EVANGELION โครงการพัฒนา อิคาริ ชินจิ เล่ม 18,BiORG TRiNitY โรคร้ายกลายพันธุ์มนุษย์ เล่ม 14,เจ้าสาวแห่งทางสายไหม เล่ม 10,น้ำตาเพชฌฆาต Crying Freeman เล่ม 5,orange - อนาคต - เล่ม 6 ,Fate/EXTRA เล่ม 4,โรงเรียนคุกนรก Prison School เล่ม 24,บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ เล่ม 3,ล่าอสูรกาย ฉบับสมบูรณ์ เล่ม 9 ,Full Metal Alchemist complete edition เล่ม 9,Gangsta เล่ม 6,ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 5,รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 6


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpมะเร็งร้ายคร่าชีวิต Momoko Sakura ผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan

ข่าวการสูญเสียครั้งใหญ่ของคนวงการมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น ได้บรรจบขึ้นอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจาก Sakura Production ว่า อ.Momoko Sakura ผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน (ชื่อไทยของอนิเมสมัยออกฉายทางช่อง 3 ) ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 53 ปี จากอาการมะเร็งเต้านม เมื่อ 15 ส.ค. 2018 ซึ่งพิธีศพของ อ.Sakura ได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยสมาชิกในครอบครัว และ เพื่อนสนิทของ อ.Sakura เท่านั้น

อ.Momoko Sakura เป็นชื่อนามปากกาของ Miki Miura เกิดที่ จ.Shizuoka เมื่อปี 1965 เป็นที่รู้จักในหมู่คอการ์ตูน ในฐานะที่เป็นผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan มังงะแนวครอบครัวที่หยิบเอาประสบการณ์สมัยเด็กของเธอมาดัดแปลง (ซึ่งชื่อจริงของ Maruko-chan ในการ์ตูน ก็มาจากชื่อนามปากกาของเธอเอง) โดยมังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon ช่วง ส.ค. 1986 - เม.ย. 2009 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์โดย Nippon Animation ซึ่งอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ก็ออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ปี 1995 เป็นต้นมา นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานการเขียนเรียงความ ซึ่งสามารถขายได้ถึง 1 ล้านเล่ม จากเรียงความ 3 เล่มแรก รวมถึง ผลงานการแต่งเนื้อเพลงให้กับ Chibi Maruko-chan และ ศิลปินคนอื่นๆ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


จากใจคนวงการมังงะ-อนิเมญี่ปุ่น ที่มีต่อ Momoko Sakura ผู้แต่ง Chibi Maruko-chan ผู้จากไป

Yuusuke Murata (ผู้วาด One-Punch Man) :
อ.Murata บอกว่า การเสียชีวิตของ อ.Sakura ช่างเร็วเกินไป โดยเขาได้อ่านผลงานของ อ.Sakura เมื่อตอนประถม จากการที่พี่สาวของเขาซื้อนิตยสาร Ribon มา

Shigeru Chiba (นักพากย์) :
เป็นอีกคนที่ร่วมไว้อาลัย และบอกว่า อ.Sakura จากไปไวอันควร

Yutaka Kyan (สมาชิก Golden Bomber) :
"Momoko Sakura จากไปก่อนวัยอันควร ซึ่ง Chibi Maruko-chan เนี่ย ได้ช่วยดูแลผมมาโดยตลอด ตั้งแต่ที่ผมยังเล็ก จนถึงตอนนี้ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของกระผม ขอบคุณนะครับ คุณ Sakura"

* Golden Bomber เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด Odoru Pompokorin ให้กับอนิเม Maruko-chan

Sakurako Ohara (นักแสดง-นักร้อง) :
นักร้องสาวผู้ขับร้องเพลง "Kimi wo Wasurenai yo" (I Won't Forget You) ให้กับหนังอนิเมชุด Eiga Chibi Maruko-chan: Italia kara Kita Shōnen ได้เล่าความทรงจำของตัวเอง ในตอนที่เรียนชั้นประถมที่ รร. Ogura Hyakunin Isshu ซึ่งเธอระบุว่า มังงะ Chibi Maruko-chan book ได้ช่วยอธิบายเธอในเรื่องของโคลงกลอนด้วย อีกทั้ง เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า Chibi Maruko-chan จะกลายเป็นสิ่งที่เชื่อมต่อกับชีวิตวัยทำงานของเธอ ในฐานะผู้ใหญ่ ด้วยเช่นกัน ซึ่งพอเธอได้ทราบข่าวการจากไปของ อ.Sakura ทำให้เธอร้องไห้ในขณะที่เธออ่านเนื้อเพลงครั้งแรก

Eiichiro Oda (One Piece) :
โพสต์ภาพวาด Luffy กำลังทำบาร์บีคิวร่วมกับ Maruko-chan เพื่อเป็นการไว้อาลัย อ.Sakura บน twitter พร้อมกับบรรยายถึงการที่ทั้ง อ. Oda กับ อ.Sakura ต่างประสบความสำเร็จในอาชีพการงานและชีวิตส่วนตัว ซึ่งเขาได้อวยพรให้ อ.Sakura ไปสู่สุขคติ

Leiji Matsumoto (Space Battleship Yamato , Captain Harlock) :
แชร์ภาพตัวเขาพร้อมกับภาพสเก็ตช์ของ Maruko ที่ อ. Sakura วาดให้เขา เมื่อ เม.ย. 2016 พร้อมเปิดเผยว่า เขารู้สึกช็อคที่ อ.Sakura จากไปอย่างกระทันหัน และกล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการจากไปครั้งนี้


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


นิตยสาร Ribon จัดทำบุ๊คเล็ต Chibi Maruko-chan เพื่อเป็นการรำลึกถึง Momoko Sakura

การจากไปของ อ.Momoko Sakura ผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan นอกจากจะมีเพื่อนพี่น้องร่วมวงการมาร่วมไว้อาลัยกันแล้ว ทางนิตยสาร Ribon ในเครือสนพ.Shueisha ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ Maruko-chan ยังได้ร่วมไว้อาลัย อ.Sakura พร้อมกับบรรดานักอ่าน นั่นคือ Ribon ฉบับ พ.ย. ที่จะออกวางขายในวันที่ 3 ต.ค. 2018 นั้น จะมีการแถมหนังสือบุ๊คเล็ตจัดทำพิเศษของ Maruko-chan อีกด้วย โดยบุ๊คเล็ตดังกล่าวจะรวบรวมมังงะ Maruko-chan ในตอนแรกสุด "Occhan no Mahō Cards no Maki" แล้วก็ "Zenzen Shiranai Oyaseki no Hito no Maki" มังงะตอนที่ 132 ของ Maruko-chan ซึ่งเป็นตอนล่าสุดที่ได้ตีพิมพ์ลงใน Ribon และไม่เคยมีการตีพิมพ์ลงในฉบับรวมเล่มมาก่อน

อีกทั้ง ปกนิตยสารฉบับดังกล่าว จะทำออกมา 2 ปก โดยหนึ่งในนั้น เป็นปกของ Maruko-chan นั่นเอง


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  Mantan Web ,  animenewsnetwork ธนาคารเข้าคุมกิจการ Global Road สตูดิโอผู้ร่วมสร้าง Tiger & Bunny ฉบับคนแสดง

ฟังแล้วอาจสร้างความสั่นสะเทือนให้กับโปรเจ็คหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ระดับฮอลลิวู้ดของ Tiger & Bunny ไปไม่น้อย......เมื่อแหล่งข่าวจาก Screen Daily กับ The Hollywood Reporter ได้พร้อมใจกันรายงานว่า สตูดิโอ Global Road Entertainment หนึ่งในพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมสร้างโปรเจ็คหนังคนแสดงดัดแปลงจากอนิเม Tiger & Bunny กำลังตกอยู่ในการควบคุมกิจการโดยบรรดาธนาคารหลายแห่ง ที่เป็นผู้ให้กู้เงินทุน

ข่าวดังกล่าว สต๊าฟของสตูดิโอได้รับการแจ้งข่าว เมื่อ 21 ส.ค. 2018 แต่ไม่มีการระบุชื่อของธนาคารที่เข้ามาควบคุมกิจการของสตูดิโอ อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่า จะมีการปรับลดจำนวนพนักงานแต่อย่างใด ซึ่งทางธนาคารผู้ให้กู้นั้น มีตัวเลือกหลักๆในการจัดการสตูดิโอแห่งนี้ นั่นคือ การขายกิจการสตูดิโอ , การเพิ่มเครดิตให้กับสตูดิโอ หรือแม้กระทั่ง ประกาศให้สตูดิโอแห่งนี้ล้มละลาย

ก่อนหน้านี้ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า Global Road Tang Media Partners บริษัทแม่ของสตูดิโอแห่งนี้ ไม่มีเงินทุนมากพอที่จะดำเนินกิจการต่อไปจนถึงสิ้นปี 2018

Donald Tang ก่อตั้ง Global Road Entertainment เมื่อปี 2017 โดยเป็นการรวมตัวของบริษัท IM Global กับ Open Road Films ให้กลายเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้กลุ่มบริษัท Tang Media Partners ของเขา โดยมี Rob Friedman เป็นผู้ดำเนินกิจการ ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้ ได้ประกาศกลางงานเทศกาลหนังนานาชาติ Berlin เมื่อ ก.พ. 2018 ว่า พวกเขามีแผนที่จะใช้ทุนสร้างราว 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการจัดทำหนังฟอร์มยักษ์ ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยหนังของพวกเขาที่จะเข้าฉายบนโรง ประกอบด้วย A.X.L. ที่เข้าฉายไปแล้ว เมื่อ 24 ส.ค. 2018 , The Silence เข้าฉาย 7 ธ.ค. 2018 รวมถึง City of Lies หนังของ Johnny Depp ที่จะเข้าฉายในวันที่ 7 ก.ย. 2018

แหล่งข่าว : Screen Daily , The Hollywood Reporter , Hiro Masuda , animenewsnetwork ไม่พลิก!!!...."เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน" เตรียมติวหนังสือติวรัก รูปแบบอนิเมทีวี

เป็นไปตามคาดสำหรับมังงะ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai หรือ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน หลังจากมีข่าวหนาหูว่า ผลงานมังงะของ อ.Taishi Tsutsui เรื่องนี้ กำลังจะเป็นอนิเม จากการที่ก่อนหน้านี้ มีการจดโดเมนเว็บไซต์ รวมถึง เปิดบัญชี twitter ทางการของเรื่องนี้ ออกมา

ล่าสุด มีการยืนยันจากนิตยสาร Shounen Jump ฉบับที่ 39/2018 ว่า เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีรายนามสต๊าฟหลักดังนี้

Director: Yoshiaki Iwasaki (Love Hina)
Series Composition: Gou Zappa (Blend S)
Character Design: Masakatsu Sasaki (Saki)
Studio: Silver, Arvo Animation

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เป็นเรื่องราวของ Nariyuki Yuiga นักเรียนหนุ่มผู้ตั้งเป้าจะเอาทุนการศึกษาจากโรงเรียน เนื่องจากเขามาจากครอบครัวยากจน แต่ทางโรงเรียนกลับมอบเงื่อนไขให้แก่เขา ในการที่จะได้รับทุนการศึกษา นั่นคือ เขาจะต้องไปเป็นติวเตอร์ให้แก่เพื่อนร่วมชั้นสาวสวย 2 คน ในการเลือกเรียนตามที่พวกเธอต้องการ ประกอบด้วย Rizu Ogata สาวแว่นที่ดูเหมือนจะเก่งวิทย์ กับ Fumino Furuhashi สาวใสที่น่าจะเชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม ทว่าเอาเข้าจริง Ogata อยากเรียนด้านศิลป์ ในขณะที่ Furuhashi อยากจะไปสายวิทย์มากกว่า แถมทั้งคู่นั้นก็ไม่มีเซ็นส์ในสายที่พวกเธอต้องการเลย จนกลายเป็นงานอันแสนหนักอึ้งของ Yuiga เข้าซะแล้ว.....

อ.Tsutsui เขียน เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ลงใน Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2017 เป็นต้นมา และมีกำหนดออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 8 ในวันที่ 4 ก.ย. 2018 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 1 ล้านเล่ม เมื่อ 2 พ.ค. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News ,  MALFukushima Gainax ถูกควบกิจการโดย Kinoshita Group ภายใต้ชื่อใหม่ Studio Gaina

กลุ่มบริษัท Kinoshita Group หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่ดำเนินธุรกิจหลายด้าน ทั้งอสังหาริมทรัพย์ , สื่อสิ่งพิมพ์ , ดนตรี วิทยุ ฯลฯ ได้เข้าร่วมธุรกิจอนิเมอย่างเป็นทางการ จากการที่พวกเขาได้ซื้อกิจการของสตูดิโอ Fukushima Gainax หนึ่งในสตูดิโอลูกของ Gainax มาเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มบริษัทของพวกเขา พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น Studio Gaina แทน

โดย Kinoshita Group ได้กรรมสิทธิ์ในการถือหุ้นของสตูดิโอแห่งนี้อย่างสมบูรณ์เมื่อ 26 ก.ค. 2018 ก่อนจะจัดการเปลี่ยนชื่อกลายเป็น Studio Gaina เมื่อ 9 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา เท่ากับว่า Gaina จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Gainax อีกต่อไป พร้อมกันนี้ พวกเขามีแผนจะย้ายสตูดิโอ จากเดิมตั้งอยู่ที่เมืองทามุระ จ.ฟุคุชิมะ จะย้ายกลับไปตั้งที่โตเกียว ณ เขตโคกาเนย์ แทน พร้อมกับเปิดรับสมัครอนิเมเตอร์จำนวนหลายอัตราอีกด้วย

จากข้างดังกล่าว ยังส่งผลกระทบต่อพิพิธภัณฑ์อนิเมชั่น ที่เมือง มิฮารุ จ.ฟุคุชิมะ ที่ดำเนินกิจการโดย Fukushima Gainax ด้วย ซึ่งจากนี้ไป พิพิธภัณฑ์ดังกล่าวจะดำเนินกิจการโดย Fukushima Gaina ตั้งแต่ 8 ส.ค. 2018 และยังคงในคอนเซ็ปต์ฟื้นฟูภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว-สึนามิ เมื่อปี 2011

โดย Yoshinori Asao ประธาน และ ตัวแทนผู้บริหารของ Fukushima Gainax จะยังคงกุมบังเหียนทั้ง Studio Gaina กับ Fukushima Gaina ขณะที่ Naoya Kinoshita โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ผู้รับหน้าที่เป็น CEO ให้กับ Kinoshita Group จะรับหน้าที่เป็นประธาบบริหารของทั้งสองบริษัทดังกล่าว

Kinoshita Group เข้าสู่ธุรกิจสื่ออย่างเต็มตัว เมื่อปี 2011 ด้วยการจัดตั้งบริษัทหนัง Kino Films ซึ่งพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมผลิตหนังอนิเมจำนวนหนึ่ง อาทิ Captain Herlock (2013) และ Saint Seiya: Legend of Sanctuary (2014) อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนให้กับอนิเมทีวีเป็นครั้งแรก กับ Seikaisuru Kado เมื่อปี 2017


แหล่งข่าว : Animation Business Info ,  MALInazuma Eleven: Orion no Kokuin ระเบิดแข้งสายฟ้าไปกับทีมชาติญี่ปุ่น บนจอทีวี ต.ค. 2018

Level 5 ได้เปิดตัวอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Inazuma Eleven หรือ นักเตะแข้งสายฟ้า กับอนิเมที่มีชื่อว่า Inazuma Eleven: Orion no Kokuin (Inazuma Eleven: The Seal of Orion) โดยมีกำหนดลงจอทีวี ต.ค. 2018 และจะออกฉายทุกวันศุกร์เวลา 17.55 น. ทางช่อง TV Tokyo กับ ช่องเครือข่ายพันธมิตร

ซีรี่ย์ชุดใหม่นี้ จะเป็นครั้งแรกที่เป็นการรวมนักเตะดาวดังจากเรื่องนี้ มาอยู่ทีมเดียวกัน ภายใต้ "Inazuma Japan" ซึ่งก็คือ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่พร้อมจะระเบิดแข้งสายฟ้าต่อกรกับทีมชั้นนำจากทั่วโลก (น่าเสียดาย ที่ดันมาฉายหลังบอลโลกซะนี่)

กองหน้า: Shūya Gōenji, Ryōhei Haizaki, Hiroto Kiyama, Tetsunosuke Gōjin
กองกลาง: Asuto Inamori, Yūto Kidō, Kirina Hiura, Mitsuru Ichihoshi, Tatsuya Kiyama, Akio Fudō, Yūma Nosaka
กองหลัง: Ichirōta Kazemaru, Yūichirō Mansaku, Shirō Fubuki, Noboru Sakanoue, Takashi Iwato
ผู้รักษาประตู: Seiya Nishikage, Osamu Saginuma, Mamoru Endō

โค้ช: Zhao Jin Yun

ผู้จัดการ: Anna Mikado, Tsukushi Ōtani

 

pugcat จะรับหน้าที่ขับร้องเพลงเปิด "Butai wa Dekkai Hō ga Ii! (The Bigger the Stage the Better!) ส่วน alom จะขับร้องเพลงปิดให้กับอนิเมชุดนี้ กับเพลง "Suisei Girls" (Comet Girls).

อนึ่ง Inazuma Eleven ยังมีอนิเมชุด Inazuma Eleven: Ares no Tenbin ออกฉายตั้งแต่ 6 เม.ย. 2018 เป็นต้นมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! ,  crunchyroll.com

 


โอตาคุสวิส ช้ำ เจอศุลกากรร่วมชาติ ยึด โดจิน H นับ 30 กก. จาก Comiket

"Melonpan" โอตาคุชาวสวิส เป็นที่รู้จักของบรรดาชาวเน็ต ในฐานะที่เขาเป็นโอตาคุที่แสดงออกถึงความชื่นชอบอนิเมญี่ปุ่นอย่างสุดขั้ว ซึ่งเขาก็แจ้งเกิดบนโลกไซเบอร์จากการที่เขาถือหมอนข้างตัวละครสาวอนิเมออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ในประเทศบ้านเกิดของเขา อีกทั้งพฤติกรรมบางอย่างที่เขาได้แสดงออกไปนั้น ก็ออกไปทางโม่ย หรือ ขยะแขยงกันไปข้างนึงเลย อาทิ การเลียฟิกเกอร์ตัวละครสาวนุ่งน้อยหุ่มน้อย หรือ แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครสาวในแบบเสื่อมๆ เป็นต้น (สามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ในเน็ต) และด้วยพฤติกรรมความชื่นชอบของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพวกการ์ตูน H หรือ ลามก ก็ได้ส่งผลต่ออาชีพการงานของเขา นั่นคือ เขาถูกไล่ออกจากการเป็นพนักงานธนาคาร UBS ธนาคารดังของสวิส รวมถึง ถูกไล่ออกจากการเป็นพนักงาน DHL ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน

จากข่าวนี้ คงทำเอาหนุ่มโอตาคุเลือดสวิส (ผู้ว่างงาน) เซ็งไปไม่น้อย เมื่อมีรายงานว่า หนังสือการ์ตูนโดจินชิ ที่เขาซื้อมาจากงาน Comic Market 94 จำนวนหลากหลายเรื่อง น้ำหนักรวมกัน 30 กก. ที่เขาได้แพ็คส่งไปทางไปรษณีย์ จากญี่ปุ่นไปยังสวิส (เนื่องจากไม่สามารถบรรจุใส่ในกระเป๋าเดินทางได้) กลับถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรสวิสยึดเอาไว้ พร้อมกับแจ้งให้ Melonpan มารายงานต่อเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับรายละเอียดสิ่งของที่บรรจุอยู่ข้างในนั้น เล่นเอาเจ้าตัวออกอาการหัวเสียไปไม่น้อย เลยออกมาโพสต์ระบายลง twitter ในเชิงผิดหวัง ที่เขาอาจไม่ได้กลับไปอ่าน โดจิน H ที่เขาซื้อมาจาก Comiket ที่บ้านเกิดเมืองนอนของเขาเลยก็เป็นได้ แถมยังเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง(จากคดีครอบครองสื่อลามก)ด้วยเช่นกัน พร้อมกับตัดพ้อว่า เขาจะย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ไม่กลับมาที่สวิสอีกแล้ว

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ต่างๆ ในภายหลัง ก็เป็นไปได้ด้วยดี เมื่อเขาได้โพสต์ภาพล่าสุด ซึ่งเป็นภาพของหนังสือโดจิน กองอยู่บนโต๊ะที่บ้านพักของเขาที่สวิตเซอร์แลนด์ แสดงให้เห็นว่า เขาได้เคลียร์เรื่องนี้กับทางจนท.เรียบร้อย จนทำให้เขาสามารถนำเอาหนังสือโดจิน H นับหลายเรื่องของเขา กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

แหล่งข่าว : Sora News 24

รูปภาพ : tumblrลีกบาสฯ นักพากย์หญิงแห่งแรกของโลก SJ3.LEAGUE ได้ฤกษ์ยัดห่วง 30 ก.ย. 2018

วงการบาสเก็ตบอลอาชีพญี่ปุ่น ได้ริเริ่มสร้างสีสันใหม่ ด้วยการจัดตั้งลีกบาสนักพากย์หญิง ที่อุบัติขึ้นเป้นครั้งแรกของโลก ภายใต้ชื่อ "Seiyu Jr Baske 3x3 SJ3.LEAGUE" ซึ่งได้มีการเปิดตัวกันไปเมื่อ 29 ส.ค. 2018 โดยลีกดังกล่าวได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ จาก JBA สมาคมบาสเก็ตบอลแห่งญี่ปุ่น และมีกำหนดเปิดสนามนัดแรก ณ Minami Nagasaki Sport Center กรุงโตเกียว วันที่ 30 ก.ย. 2018

SJ3.LEAGUE จะแข่งขันในแบบกติกาบาสเก็ตบอล 3x3 ที่แข่งขันกันฝั่งละ 3 คน ซึ่งเป็นกติกาที่ได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์บาสเก็ตบอลนานาชาติ (FIBA) ปัจจุบัน มีผู้เล่นบาสแบบ 3x3 จำนวน 1.5 ล้านคนในญี่ปุ่น และ ทั่วโลก 450 ล้านคน ซึ่งลีกดังกล่าวมีจุดประสงค์ที่จะรองรับการเติบโตและขยับขยายบาสเก็ตบอลญี่ปุ่นให้กว้างขวางยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ Michiyoshi Minamisawa ประธานของบริษัทเอเจนซี่นักพากย์ 81 Produce มารับหน้าที่ในการบริหารลีกบาสลีกนี้


SJ3.LEAGUE จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 8 ทีม แข่งขันกัน 2 ครั้งต่อปี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ กับ ฤดูใบไม้ร่วง อีกทั้งลีกดังกล่าว มีแผนจัดทำโปรเจ็คสื่อผสม ประกอบไปด้วย มังงะ , เกม และ อนิเม ที่ ผู้เล่นนักพากย์ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันด้วย

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน พร้อม สมาชิกในทีม :

Bei Dou (Hokuto Penguin)

- Meme, Yubu Etsuzan, En Momo, Howan Howan

CLU+CH (Gakken Plus)

- Chihiro Ishihara, Noriko Oota, Yuuna Kitahara, Chie Shishido, Miyu Machida

KOGAKUIN TWISTER (Nippon Engineering College)

- Satomi Sai, Miyu Saijyou, Mizuki Takahashi, Marina Umemura, Akane Katsumi, Hikaru Kametaka, Momoka Kumagai

KOGAKUIN WHIRL WINDS (Nippon Engineering College)

- Sakura Tomite, Koumi ooka, Haruka Shimada, Mirei Kikuchi, Reina Okiebisu, Haruna Fukuda, Hime Sawada, Kanae Ookawa

PuaPureParty (81 Produce)

- Nako Eguchi, Megumi Sano, Nene Hideda, Haruka Fushimi, Wakako Ranno

Tweedia (81 Produce)

- Yuuki oota, Sayaka Ono, Moe Konoma, Miori Hananoki, Saki Shinohara, Yuuka Takeuchi, Sayuki Momono

WONDER ROCKET (ROCKET SPACE)

- Juria Karasuma, Nito Yamori, Hana Matsuri, Nano Himemiya, Mugi Nohara, Chisato, Misato

Cherubiatti (81 Produce)

- Yui Fukuo, Minami Iba, Ayano Kashiwagi, Kobari Saki, Nao Sasaki, Mikina Nitsu


แหล่งข่าว :  Oricon NewsMantan Web , crunchyroll.com


ผกก.Yamakan เตรียมลาขาด twitter หลังบัญชีของเขากับสตูดิโอ ถูกแบน

Yutaka Yamamoto หรือ Yamakan ผกก.อนิเมจาก Wake Up, Girls!, Kannagi ผู้ขึ้นชื่อว่า เป็นพวกปากตะไกร นักเลงคีย์บอร์ด ที่ชอบมักจะชอบพูด ชอบพิมพ์วิพากษ์วิจารณ์ชาวบ้านชาวช่องอย่างรุนแรง อยู่สม่ำเสมอ และด้วยความที่เขาชอบใช้คำรุนแรงในการแสดงความคิดเห็น ได้ส่งผลกระทบถึงตัวเขาเข้าอย่างจัง นั่นคือ บัญชี twitter ของเขา ทั้ง twitter ส่วนตัว แล้วก็ สตูดิโอ Twilight ได้ถูกแบนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสร้างความหัวเสียให้แก่ Yamakan เป็นอย่างมาก แต่อย่างน้อย เขายังมีบลอกส่วนตัว ซึ่งเป็นช่องทางที่เหลืออยู่ในการแสดงมุมมองและสื่อสารกับแฟนๆ

และจากสิ่งที่เกิดขึ้น Yamakan เผยว่า มันทำให้เขาคิดที่จะลาขาดจาก twitter อย่างถาวร เพราะนอกจากบัญชี twitter 2 บัญชีข้างต้นของเขาถูกแบนแล้ว Philanimation ซึ่งเป็นบัญชี twitter อีกอันนึงของเขา ก็ถูกแบนตามไปด้วย ซึ่งเขาได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่ บัญชี twitter ส่วนตัวถูกระงับ นั่นเป็นเพราะเขาได้ฝ่าฝืนกฏของ twitter ในเรื่องของ การดูถูกดูหมิ่น ,การข่มขู่ และ การเลือกปฏิบัติ

Yamakan กล่าวต่อไปว่า หากบัญชี twitter ของ Twilight Studio พ้นโทษแบนเมื่อไหร่ เขาก็ไม่มีแผนที่จะใช้บัญชีนี้อีกต่อไปแล้ว โดยจะเปลี่ยนไปโพสต์แจ้งข่าวลง Facebook แทน เช่นเดียวกับ twitter ส่วนตัว ที่เขามีแผนจะล็อคบัญชีนี้ไว้ ไม่ใช้นำออกมาใช้ (ยกเว้นเรื่องสำคัญจริงๆ) โดยเขาจะหันไปใช้ บลอก กับ facebook ส่วนตัว ในการอัพเดตเรื่องราวแทน

Yamakan ยังมิวาย ออกมาจวก Twitter ยับ ลงในบลอกส่วนตัว กล่าวว่า การกระทำของ twitter มันช่างเหมือนกับการล่าแม่มด ที่เลวร้ายยิ่งกว่า การบีบบังคับในเรื่องเสรีภาพในการพูด และจากสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เป็นโอกาสดี ที่จะทำให้เขาตัดสินใจเทจาก twitter เสียที

แหล่งข่าว : animenewsnetworkGary Friedrich กับ Marie Severin 2 นักเขียนคอมิคซูเปอร์ฮีโร่ ชาวอเมริกัน เสียชีวิต

มาถึงข่าวเศร้าในวงการนักเขียนการ์ตูนฝั่งตะวันตกบ้าง โดยมีรายงานว่า Gary Friedrich วัย 75 ปี หนึ่งในผู้ร่วมให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโร่ Ghost Rider ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยโรคพาร์กินสัน ในขณะเดียวกัน Marie Severin วัย 89 ปี ศิลปินด้านโปรดักชั่น กับ นักลงสี ให้กับการ์ตูนหลายเรื่องของ Marvel ทั้ง Incredible Hulk, Kull the Conqueror และ Not Brand Ecch ได้เสียชีวิตลง จากโรคหลอดเลือดในสมอง

Gary Friedrich เข้าสู่วงการคอมิค ด้วยการเขียนเรื่องให้กับการ์ตูนโรแมนติคให้กับ Charlton Comics ช่วงต้นยุค 60 ก่อนจะเปลี่ยนสายไปเขียนการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ ทำงานร่วมกับ Sam Grainger กับ Steve Ditko โดยมีผลงานเรื่องแรกคือ Blue Beetle จากนั้น เขาก็ทำงานแต่งเนื้อเรื่องให้กับ Marvel โดยมีผลงานให้กับ Marvel หลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเป็นผู้ร่วมถือกำเนิดฮีโร่กะโหลกไฟนักบิด Ghost Rider ส่วนผลงานอื่นๆของเขา ประกอบด้วย Son of Satan , Monster of Frankenstein , Johnny Blaze รวมถึง แต่งเนื้อเรื่องให้กับ Captain Britain ใฮีโร่ของอังกฤษด้วย

อย่างไรก็ตาม จากผลงาน Ghost Rider ของเขา ก็นำมาสู่คดีพิพาทระหว่างตัวเขา กับ Marvel รวมถึงบริษัทอื่นๆอย่าง Sony Pictures, Columbia TriStar Motion Pictures, Hasbro ฯลฯ โทษฐานที่พวกเขาเอาตัวละครของเขาไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคดีดังกล่าวได้รับการไกล่เกลี่ยเรียบร้อยทั้งสองฝ่าย ในปี 2013

ขณะที่ Marie Severin เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักลงสีให้กับซีรี่ย์การ์ตูนคอมิคของ EC Comics ซึ่งเป็นช่วงที่ John Severin พี่ชายของเธอ ทำงานเป็นศิลปินที่นั่น และกำลังต้องการหาใครซักคนมาช่วยในงานลงสี ซึ่งเธอได้ทำงานให้กับสนพ.นี้ มาตลอดจนกระทั่งปิดตัว ต่อมาเธอย้ายไปทำงานให้กับ Marvel ช่วงปลายยุค 50 โดยรับหน้าที่ในด้านโปรดักชั่น , ตัดแปะ และ ลงสี ก่อนที่เธอจะสร้างสไตล์ในการลงดินสอ-หมึก อันเป็นเอกลักษณ์ในแบบของเธอเอง ในภายหลัง โดยเธอรับตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายลงสีให้กับ Marvel จนถึงปี 1972

ผลงานเด่นของเธอ ก็เป็นการออกแบบชุดให้กับ Spider-Woman, ออกแบบ-วาด สินค้าให้กับฝ่ายโปรเจ็คพิเศษของ Marvel , เป็นหนึ่งในศิลปินแกนหลักของ "Star Comics" ซึ่งเป็นคอมิคส์ที่เน้นกลุ่มคนอ่านหนุ่มสาว ในช่วงยุค 80 นอกจากผลงานกับ Marvel แล้ว เธอยังมีส่วนร่วมกับผลงานการ์ตูนให้กับค่าย DC, Claypool Comics และ Fantagraphics และเคยคว้ารางวัล Shazam Awards สาขา Best Humor Penciler เมื่อปี 1974 , รางวัลชนะเลิศสาขา Inkpot Award จากงาน San Diego Comic-Con เมื่อปี 1988 และได้เข้าหอเกียรติยศ Will Eisner Comics Hall of Fame เมื่อปี 2001


แหล่งข่าว :     The Hollywood Reporter


เผยนิตยสารการ์ตูน 12 หัว ในญี่ปุ่น ปิดตัวลง ช่วงครึ่งปีแรก 2018

สถานการณ์ของนิตยสารการ์ตูนฉบับตีพิมพ์ในญี่ปุ่น ถึงคราซบเซาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากอิทธิพลของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่เน้นการเข้าถึงอย่างรวดเร็ว จนทำให้สนพ.หันไปทำนิตยสารในแบบออนไลน์ หรือ ดิจิตอล มากขึ้น ซึ่งนิตยสารหัวใดที่ไม่สามารถปรับตัวเข้ากับยุคสมัยได้ ก็ได้แต่รอวันปิดตัวเท่านั้น......โดย Sankei News ได้รายงานว่า มีนิตยสารการ์ตูน จำนวนถึง 12 หัว ได้หยุดตีพิมพ์ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 โดยเหตุผลหลักๆที่นิตยสารข้างต้นได้ปิดตัวลงป ก็มาจากยอดขายที่ลดน้อยลง รวมถึง ความนิยมของสมาร์ทโฟน ซึ่งเป้นช่องทางใหม่ในการอ่านการ์ตูน

อย่างไรก็ตาม หากดูจากสถิติจำนวนนิตยสารปิดตัวลงในแต่ละปี นับตั้งแต่ปี 1995 พบว่า ปี 2014 เป็นปีที่มีนิตยสารการ์ตูนปิดตัวมากที่สุดถึง 14 เล่ม ในช่วงครึ่งปีแรก สิริรวมตลอดทั้งปี 2014 มีนิตยสารปิดตัวมากถึง 36 เล่มด้วยกัน โดยทางฝั่งตัวแทนสนพ.ได้แสดงความเห็นกับ Sankei News ว่า นิตยสารที่ปิดตัวไปนั้น ส่วนใหญ่เป็นนิตยสารที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ก็มีอยู่บางหัว ที่เป็นนิตยสารการ์ตูนที่มีชื่อเสียงคุ้นเคยพอประมาณ ปิดตัวในปี 2018 ด้วย โดยนิตยสารการ์ตูนดังที่เพิ่งปิดตัวไป ประกอบด้วย Bessatsu Hana to Yume (Hakusensha), You Magazine (Shueisha), Young Animal Arashi (Hakusensha) และ Monthly Comic Birz (Gentosha)

Yashio Uemura ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งพิมพ์ ได้สังเกตว่า เนื่องจากมีแอพพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือการ์ตูนฟรี เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับแอพดังกล่าวสนับสนุนการอ่านแบบเลื่อนเป็นแนวตั้ง ทำให้จำนวนเด็กๆที่ไม่รู้จักการอ่านนิตยสารมังงะ ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในทางกลับกัน Kyōhei Shibata นักวิจัยด้านสิ่งพิมพ์ กล่าวว่า มีนิตยสารบางฉบับที่ใช้วิธีการสร้างสรรค์ในการเพิ่มยอดขาย เช่น นิตยสาร Shōnen Sunday S ของ Shogakukan ที่ฉบับเดือน มิ.ย. กับ ก.ค. 2018 สามารถขายได้หมดเกลี้ยง และ มีการพิมพ์ซ้ำ จากการที่ทั้ง 2 ฉบับนั้น นำเสนอฟีเจอร์เกี่ยวกับ Toru Amuro ตัวละครสุดฮ็อตจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน พร้อมกับแถมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับตัวละครดังกล่าวอีกด้วย

ขณะเดียวกัน Tetsudou Kousaikai บริษัทที่รับหน้าที่เก็บรักษานิตยสารที่วางขายในร้าน Kiosk ในสถานีรถไฟสาย JR ของญี่ปุ่น เพิ่งประกาศว่า พวกเขาจะเลิกทำธุรกิจจัดจำหน่ายนิตยสารแล้ว โดย บริษัท Tohan จะเข้ามารับหน้าที่จัดจำหน่ายนิตยสารแทน

แหล่งข่าว :  Sankei NewsNikkei , OtakomuHachima Kikō , animenewsnetwork

 


นิยาย Slayers เล่มใหม่ในรอบ 18 ปี จะวางขายในญี่ปุ่น 20 ต.ค. 2018

Fantasia Bunko ได้ประกาศว่า นิยาย Slayers เล่ม 16 ("Atessa no Kaikou") ซึ่งเป็นนิยายเล่มใหม่เล่มแรกในรอบเกือบ 18 ปี ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 20 ต.ค. 2018

นิยาย Slayers ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1990 และออกวางจำหน่ายเล่ม 15 ไปเมื่อ พ.ค. 2000 โดย Hajime Kanzaka (ผู้แต่ง) กับ Rui Araizumi (วาดภาพ) ได้กลับมาเขียนนิยาย Slayers อีกครั้ง ลงในนิตยสาร Dragon Age ฉบับ พ.ค. 2018 ที่วางขายเมื่อ 20 มี.ค. 2018 เป็นต้นมา ซึ่งนิยายชุดใหม่ของเรื่องนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง 30 ปีของ Dragon Age

ทั้ง Slayers รวมถึง Slayers Special นิยายภาคแยกของเรื่องนี้ ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 5 ชุด , OVA 2 ชุด , หนังอนิเม 5 ชุด และ มังงะอีกจำนวนหนึ่ง


แหล่งข่าวและรูปภาพ : animenewsnetworkนักพากย์สาว Yuka Imai ประกาศแขวนไมค์อย่างเป็นทางการ

Yuka Imai นักพากย์สาวผู้มีผลงานการพากย์เสียงอนิเมหลายเรื่อง ช่วงยุค 90 - 2000 ได้ประกาศผ่านบลอกส่วนตัวของเธอว่า เธอได้วางมือจากอาชีพนักพากย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้ระบุถึงสาเหตุของการตัดสินใจครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เธอระบุว่า จะวางแผนใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวของเธอให้ผ่อนคลายมากขึ้น

Imai บอกว่า การตัดสินใจในครั้งนี้ รู้สึกสับสนและยากลำบากเอามากๆ และเธอนั้นก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่เธอเชื่อมั่นว่า การวางมือจากอาชีพนักพากย์ของเธอนั้น เป็นการตัดสินใจที่นำไปสู่อนาคตที่ดียิ่งกว่าเดิม พร้อมกันนี้ เธอได้ขอร้องให้แฟนๆเข้าใจในการตัดสินใจในครั้งนี้ รวมถึง ขอบคุณทีมงาน , เพื่อนร่วมอาชีพ แล้วก็แฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด อีกทั้ง เธอได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "รู้สึกมีความสุขมากๆ ในช่วงตลอดระยะเวลา 23 ปี ขอบคุณทุกคนมากนะคะ"

ก่อนหน้านี้ Imai ประกาศไว้เมื่อช่วง พ.ค. 2017 ว่า เธอจะหยุดพักงานพากย์เสียงไปซักระยะ เพื่อไปดูแลลูกชายวัย 3 ขวบของเธอ ซึ่งป่วยเป็นโรค PDD หรือ อาการความผิดปกติในด้านพัฒนาการ ซึ่งหากอาการของลูกชายของเธอดีขึ้น เธอพร้อมที่จะกลับมาพากย์เสียงอีกครั้ง

ผลงานการพากย์เสียงของ Yuka Imai

Yamarin : Kirameki Mori no Yanta-kun (1994)
Scarlet O'Hara/Angel Salvia : Wedding Peach (1995)
Otaru Mamiya : Saber Marionette J (1996-1998)
Wakaba Shinohara : Revolutionary Girl Utena (1997)
Rutee Katrea : Tales of Destiny (1997-2017)
Jinto Lin : Crest of the Stars (1999-2001)
Reanamon : Digimon Tamers (2001)
Rekuta Kadoko : Duel Masters (2002-2010)
Kaoru Kiryuu (เสียงแรกสุด) : Futari wa PreCure Splash Star (2006)
Tomochika Shibuya : Uta no Prince-sama (2011-2016)
Ai-chan/Princess Marie Ange : Dokidoki! PreCure (2013-2014)


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Yuka Imai 's blog , Hachima Kikōanimenewsnetwork


 

สาวน้อยเวทมนตร์มืดมน คืนจอ!!!............Magia Record: Mahou Shoujo Madoka☆Magica ประกาศทำอนิเมทีวี

Magia Day 2018 งานอีเว้นต์แลองครบรอบ 1 ปี ของเกม Magia Record: Mahou Shoujo Madoka☆Magica ซึ่งเป็นเกมที่มีเนื้อหาแยกจาก อนิเม Madoka☆Magica ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกฉายปี 2019 ซึ่งจะได้นักพากย์ชุดเดิม มาพากย์เสียงตัวละครหลัก รวมถึง นักพากย์จากฉบับเกมมาสมทบด้วย

ตัวละครจากเกม : นักพากย์
Iroha Tamaki: Momo Asakura (PriPri Chii-chan!!)
Yachiyo Nanami: Sora Amamiya (Nanatsu no Taizai )
Tsuruno Yui: Shiina Natsukawa (High School Fleet)
Sana Futaba: Yui Ogura (Yama no Susume )
Felicia Fukazuki: Ayane Sakura (Alice or Alice: Siscon Niisan to Futago no Imouto)
Momoko Togame: Mikako Komatsu (Tsukumogami Kashimasu)
Kade Akino: Ayaka Ohashi (BanG Dream! )
Rena Mizunami: Kaori Ishihara (Schoolgirl Strikers: Animation Channel)

Magia Record เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่ โยโกฮามะ เมืองที่บรรดาสาวน้อยเวทมนตร์มารวมตัวกัน ซึ่งพวกเธอเหล่านี้ได้ใช้พลังพิเศษใหม่ๆจากแม่มด เข้าต่อสู้กัน โดย Iroha Tamaki ได้ย่างก้าวสู่เมืองนี้ เพื่อตามหา Ui น้องสาวของเธอ ผู้กำลังหายตัวอย่างลึกลับ ซึ่ง Tamaki ได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าแม่มดในการตามหา Ui แต่ในขณะเดียวกัน Homura Akemi ได้มาที่เมืองนี้ เพื่อพยายามที่จะช่วยชีวิต Madoka และแล้ว โชคชะตาของสองสาว Iroha กับ Homura สองสาวจากต่างเมือง ได้มาพบเจอกัน ณ ที่เมืองนี้

Magia Record เปิดให้บริการครั้งแรก โดย Aniplex เมื่อ 22 ส.ค. 2017 ทั้งระบบ android กับ iOS โดยเกมดังกล่าวจะประกอบไปด้วยตัวละครใหม่ กับ ตัวละครหลักจากฉบับอนิเมภาคหลัก ปรากฏตัวร่วมกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News ,  MAL


 

20 อันดับ มังงะเขย่าขวัญ ที่จะทำให้คุณหลอนตลอดทั้งคืน

เว็บไซต์ Goo! Ranking ได้ทำการจัดอันดับมังงะญี่ปุ่นแนวเขย่าขวัญที่แฟนๆการ์ตูนญี่ปุ่นลงความเห็นว่า มีความสยองและหลอนตลอดทั้งคืน ซึ่งผลโหวตเป็นดังนี้
 1. Jigoku Sensei Nube
  by Sho Makura and Takeshi Okano

 2. Karada Sagashi
  by Welzard and Katsutoshi Murase

 3. Kyōfu Shinbun
  by Jirō Tsunoda

 4. Zekkyō Gakkyū
  by Emi Ishikawa

 5. Tomie
  by Junji Ito

 6. Ghost Hunt
  by Shiho Inada

 7. Eko Eko Azarak
  by Shinichi Koga

 8. Museum: The Serial Killer is Laughing in the Rain
  by Ryōsuke Tomoe

 9. Misumisō
  by Rensuke Oshikiri

 10. Shiyakusho
  by Kishi Azumi

 11. Kuchisake Onna Densetsu
  by Kanako Inuki

 12. Fuan no Tane
  by Masaaki Nakayama

 13. Orochi
  by Kazuo Umezu

 14. Uzumaki
  by Junji Ito

 15. Shibito no Koe o Kiku ga Yoi
  by Sachiko Hiyodori

 16. Zashiki Onna
  by Minetarō Mochizuki

 17. Nekojiru Udon
  by Nekojiru

 18. Zangekikan
  by Nori Ochazuke

 19. Kyō no Hon
  by Motosuke Takaminato

 20. Yōki Hiden
  by Suzue Miuchi

แหล่งข่าว :   Nico Nico News


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 20-26 ส.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)
*1. 152,833 *,306,173 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 33
*2. 117,830 1,010,456 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 26
*3. 115,668 *,211,459 Terra Formars ภารกิจล่าพันธุ์นรก เล่ม 21
*4. 112,373 *,114,615 Akatsuki no Yona กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 27
*5. *88,470 *,168,009 Diamond no Ace / Ace of Diamond Act II เล่ม 13
*6. *74,132 *,134,121 Major 2nd เล่ม 15
*7. *69,178 *,*69,178 Vinland Saga เล่ม 21
*8. *65,101 *,*65,101 Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 10
*9. *58,921 *,110,197 Noragami เทวดาขาจร เล่ม 19
10. *55,016 *,115,831 Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 2ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 18,984 *31,952 Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 19
*2. 14,745 124,041 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 26
*3. 13,986 *13,986 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 24
*4. *8,678 **8,678 Hachi-nan tte, Sore wa Nai desho! เล่ม 14
*5. *7,144 *41,880 Tenshi-tachi no Kagai Katsudou เล่ม 6
*6. *6,363 **6,363 Toaru Ossan no VRMMO Katsudouki เล่ม 16
*7. *6,120 *42,752 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online เล่ม 8
*8. *5,950 *10,158 Date A Live Fragments: Date A Bullet เล่ม 4
*9. *5,944 113,569 Mirai no Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย (Kadokawa Bunko)
10. *5,656 *45,110 Ryuuou no Oshigoto! สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 9

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript