บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3-9 กันยายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......กับช่วงเวลาที่ธรรมชาติกำลังแปรปรวน ซะจนทำให้เราต้องเผชิญกับลมฝนแทบทุกวัน จนเกิดปัญหาน้ำท่วมตามมา ซึ่งอย่าว่าแต่บ้านเราเลย ประเทศอื่นก็เช่นกัน โดยเฉพาะกับญี่ปุ่นนั้น ต้องประสบกับภัยธรรมชาติอย่างรุนแรง ทั้งพายุไต้ฝุ่นเชบี รวมถึง แผ่นดินไหวบนเกาะฮอกไกโด เราก็ขอเป็นกำลังใจให้ชาวญี่ปุ่นผ่านพ้นวิกฤติได้อย่างรวดเร็วที่สุด (จากที่ผ่านๆมา เชื่อว่า ชาวญี่ปุ่นเอง ไม่ยอมแพ้กับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อย่างแน่นอน!!) อย่างไรก็ตาม แม้ธรรมชาติจะพิโรธขึ้นในทุกๆวัน แต่จิตใจคนเรานั้น ก็ดันเดือดดาลในเรื่องไม่เป็นเรื่องตามกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่คลั่งการเมืองซะจนไม่คิดจะแยกแยะอะไร แค่เห็น ดารา นักร้อง ไอด้อล มาร่วมทำงานให้กับรบ.แสนชังของพวกเขา ก็ออกมาด่าทอต่อว่าเหมารวม อยู่บนแป้นคีย์บอร์ดอย่างไร้เหตุผลเสียแล้ว ทั้งที่ๆพวกเขาลืมคิดไปว่า คนบันเทิงเหล่านี้ เขาก็ทำงานให้กับคนการเมืองทุกฝ่าย โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นขั้วไหนเลยก็ตาม และยิ่งการที่กลุ่มคนบ้าคลั่งการเมืองเกินลิมิตออกตัวแรงอย่างนี้ พวกเขาควรจะคิดซักนิดว่า มันไม่ช่วยให้คนอีกกลุ่มหนึ่ง มองพวกคุณในทางที่ดีขึ้นเลยครับ.......

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ศึกสุดดาร์ก ลุ้นระทึก กับ ศึกตำนาน 7 อัศวิน 30 

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีเรื่องน่าสนใจน้อยนิด ตามสไตล์ต้นเดือน

เริ่มจาก ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 30 จันโดร่าบุกมาหา "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" ที่ได้รับบาดเจ็บตอนที่ทุกคนเตรียมใจพร้อมจะพลีชีพต่อพลังอำนาจที่เหนือกว่า "บัญญัติ 10 ประการ" เหล่า "ราชา" ในตำนานก็ปรากฏตัวขึ้น แต่ว่าอนาคตที่ว่างเปล่าได้ถูกปิดตายอย่างมืนมนเพราะการตัดสินใจที่ไม่คาดฝันของเมลิโอตัส ซึ่งตรงกันข้ามกับการตัดสินใจขอเอลิซาเบสเจ้าหญิงสุดที่รักอย่างสิ้นเชิง ดวงดาวที่ชั่วร้ายทั้ง 3 ได้มารวมตัวกัน อยู่ที่บัลลังก์ของราชาเทพอสูร, การคืนชีพของเผ่านางฟ้า,ความแค้นที่สั่งสมมานานหลายปี ได้ก่อให้เกิดสงครามศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง

Black Clover เล่ม 16 พวกโกชถูกเนตรมารแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืนบุกจู่โจม แต่ก็ได้โอกาสพลิกสถานการณ์ด้วยฝีมือของเอ็นรี แต่สุดท้ายแล้ว... อีกด้านหนึ่งยามิซึ่งสงสัยในตัวแวนจินส์กำลังรอเข้าพบ แต่แวนจินส์เผชิญหน้ากับจักรพรรดิเวทมนตร์อยู่ที่วังหลวง และแล้วก็เกิดเหตุการณ์ซึ่งนำพาความวุ่นวายมายังวังหลวง

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 13,Fate/Apocrypha เล่ม 4,Baby Steps เล่ม 29


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpอีเว้นต์การ์ตูน-อนิเม ยกเลิกระนาว จากเหตุแผ่นดินไหวที่ฮอกไกโด

สัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์แสนสาหัสของชาวญี่ปุ่น ที่ต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่พายุไต้ฝุ่นเชบีที่พัดผ่านทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อต้นสัปดาห์ ยันจนถึง แผ่นดินไหวขนาดแรงสั่นสะเทือน 6.6 ริกเตอร์บนเกาะฮอกไกโด ญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ย. 2018 ซึ่งภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้น ได้สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนไม่น้อย โดยมีรายงานว่า แผ่นดินไหวบนเกาะฮอกไกโด มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน บาดเจ็บ 150 คน และมีประชาชนจำนวนหนึ่งที่สูญเสียที่พักอาศัย และ ไม่มีไฟฟ้าใช้

จากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบนเกาะฮอกไกโด ก็มีคนวงการอนิเมจำนวนหนึ่ง ที่มีบ้านเกิดอยู่ จ.ฮอกไกโด ต่างได้ใช้ twitter ในการอัพเดทสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง นักพากย์ และ ไอด้อล ชาวฮอกไกโด ที่ได้การยืนยันว่าปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีดังนี้

Mikuni Shimokawa - นักร้องผู้ขับร้องเพลงประกอบให้อนิเม Fairy Tail, Full Metal Panic!
Mai Goto - นักพากย์
Saki Yamakita - สมาชิกไอด้อล Iris
Naoko Matsui - นักพากย์
Yuka Hirata - นักพากย์
Iori Nomizu - นักพากย์ และ นักร้อง

เหตุแผ่นดินไหวบนเกาะฮอกไกโดครั้งนี้ ส่งผลให้งานอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้องกับอนิเมและเกม ถูกยกเลิกทั้งหมด ประกอบด้วย :

- งานนำเสนอ Nintendo Direct ของ Nintendo ที่เดิมทีมีกำหนดจะจัดขึ้นในเวลา 7.00 น. ของวันที่ 7 ก.ย. 2018

- "Love Live! Sunshine!! Club Activity LIVE & FAN MEETING 2018 Unit Cross Country Tour" งานแฟนมีต-คอนเสิร์ตของอนิเม Love Live! Sunshine ที่มีกำหนดจัดขึ้นที่ซัปโปโร

- การแสดงของไอด้อล Guilty Kiss ณ Nitori Culture Hall

ในส่วนของอนิเมที่ออกฉายทางทีวี มีรายงานว่า อนิเมตอนที่ 11 ของ Hanebado! ได้เลื่อนการออกอากาศ จากเดิมที่มีกำหนดจะออกฉายในวันที่ 9 ก.ย. 2018 โดยเหตุผลนั้น มาจากการที่สตูดิโอที่รับหน้าที่ในเรื่องภาพถ่ายให้กับอนิเมแบดมินตันเรื่องนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองซัปโปโร บนเกาะฮอกไกโด ซึ่งได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภายหลังสตูดิโอดังกล่าว สามารถกลับมาใช้ไฟฟ้าได้ แต่ไม่สามารถใช้ได้อย่างเต็มที่ เลยทำให้ทางทีมงานผู้ผลิตอนิเม ได้ลงความเห็นตรงกันว่า ควรจะเลื่อนออกฉายตอนนี้ออกไป

ขณะเดียวกัน มีบริษัทหลายแห่งในญี่ปุ่น ต่างทยอยให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว โดยทีมผู้สร้าง Azur Lane เกมสมาร์ทโฟนจากจีนแผ่นดินใหญ่ ได้แจ้งว่า Yostar ผู้พัฒนาเกมนี้ ได้บริจาคเงิน จำนวน 10 ล้านเยน ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และ ฟื้นฟูสถานที่ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวในครั้งนี้


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


"ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง" ประกาศทำอนิเมชุดสุดท้าย

ปริศนาอันค้างคาใจที่ได้มีการระบุไว้ในตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่น 2 ของ Saiki Kusuo no Ψ-nan หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง ที่ออกฉายไปเมื่อ 27 มิ.ย. 2018 ได้มีการคลี่คลายกันแล้ว จากการที่มีข่าวล่าสุด ที่ได้แจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากมังงะหนุ่มแว่นพลังจิตสุดฮาของ อ. Shuuichi Asou กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ ซึ่งจะเป็นบทสรุปสุดท้ายของเรื่องนี้ ส่วนจะทำออกมาในรูปแบบใดนั้น สามารถติดตามรายละเอียดได้ในนิตยสาร Shounen Jump ฉบับที่จะวางขายในเดือน ต.ค. 2018

ไซคิ ตีพิมพ์ใน Shounen Jump เมื่อปี 2011 ในฐานะมังงะเรื่องสั้น ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นเรื่องยาวในนิตยสารเดียวกัน ช่วงปี 2012-2018 (โดยเรื่องสั้นของไซคิ ที่ตีพิมพ์ในปี 2011 ต่อมาได้รับการตีพิมพ์เป็นฉบับรวมเล่ม เล่ม 0 ) มีฉบับรวมเล่มในเนื้อหาหลัก ทั้งหมด 26 เล่ม รวมถึง มังงะรวมการ์ตูนแก๊ก 4 ช่อง ชุด SaiΨ และ มังงะ ชุด Saiki Kusuo no Ψ Kidou ต่อมาได้รับการทำเป็นอนิเม 2 ซีซั่น โดย J.C Staff กับ Egg Firm ออกฉายช่วงซัมเมอร์ 2016 กับ ม.ค. 2018 ตามลำดับ รวมถึง ฉบับหนังคนแสดง เมื่อ ต.ค. 2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , MAL


Miyoko Asou นักพากย์รุ่นคุณย่า เสียชีวิตแล้ว

บริษัทเอเจนซี่ Haikyo ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า Miyoko Asou นักพากย์รุ่นคุณย่า วัย 92 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยโรคชรา เมื่อ 25 ส.ค. 2018 โดยพิธีศพของเธอนั้น มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เฉพาะ สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนสนิทของเธอเท่านั้น

Asou เกิดเมื่อ 7 เม.ย. 1926 และทำงานให้กับบริษัทหนังเด็กเมื่อปี 1949 โดยเธอเป็นที่รู้จักในฐานะผู้พากย์เสียงเป็น Fune Isono คุณแม่ของ Sazae จากอนิเม Sazae-san ซึ่งเธอนั้นได้พากย์บทนี้มาตลอด ตั้งแต่อนิเมเรื่องนี้ออกฉายครั้งแรก เมื่อ ต.ค. 1969 จนถึง ก.ย. 2015 ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆของเธอ ประกอบด้วย Sannoba จาก Bounen no Xamdou, Cologne จาก the Ranma ½ , Ice Maiden Elder จาก Yuu☆Yuu☆Hakusho, Pinako Rockbell จาก Fullmetal Alchemist โดยผลงานการพากย์ล่าสุดของ Asou นั้นคือ Mayumi Niikura จาก Mahoutsukai no Yome: Hoshi Matsu Hito นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้บรรยายให้กับรายการทีวี Wafuu Souhonke รวมถึงเป็นนักแสดงละครเวที โดยเธอเป็นผู้คว้ารางวัลพิเศษ Special Lifetime Achievement Award รางวัลนักพากย์ผู้ประสบความสำเร็จในอาชีพ จากเวที Seiyuu Awards ครั้งที่ 6 เมื่อปี 2012

Midori Kato ผู้พากย์เสียงเป็น Sazae-san ได้แสดงความรู้สึกหลังทราบข่าวการจากไปของ Asou "ตอนแรกของเรื่องนี้ออกฉายไป เมื่อตอนชั้นยังเด็ก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันมักจะพูดคุยถึงเรื่องนี้กับคุณ Asou เสมอ ซึ่งเธอนั้นเป็นรุ่นพี่ที่น่านับถือ และเป็นคนที่มีอารมณ์ขันตลอดเวลา ทั้งในช่วงระหว่างการบันทึกเสียงพากย์ และนอกเวลาทำงาน ซึ่งก็ทำให้ชั้นรู้สึกสบายใจ ถ้าหากคุณ Asou อยู่ด้วย คุณ Asou นั้น เป็นเหมือนกับเสาหลักของทุกๆคน ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน คุณ Asou ก็ยังเป็นคุณ Asou เสมอ "

Takako Susuga ผู้พากย์เสียงเป็น Tarao Fuguta ใน Sazae-san กล่าวถึง Asou ว่า "มันคือข่าวร้ายอย่างแท้จริง และทำให้ฉันรู้สึกเหงาว้าเหว่ ... ขอให้เธอไปสู่สุขคติ"

ส่วนทางสต๊าฟของ Sazae-san กล่าว่า " คุณ Asou เป็นคนพากย์เสียง Fune ในช่วง 46 ปีแรกของการออกฉายเรื่องนี้ เธอเป็นคนน่ารักตลอดจนเป็นคนจิตใจดีและมั่นคงเสมอมา รวมถึงยังเป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว Isono ด้วย เรารู้สึกขอบคุณเธออย่างสุดซึ้ง ซึ่งทีมงานทั้งหมดของ Sazae-san จะยังคงให้ความสำคัญแก่คุณ Asou ด้วยการเดินหน้าสร้างสรรค์อนิเมเรื่องนี้ต่อไป ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง"


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  MAL ,  animenewsnetwork Global Road สตูดิโอผู้ร่วมสร้างโปรเจ็คคนแสดง Tiger & Bunny ถูกฟ้องล้มละลาย

ต่อเนื่องจากข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่ได้รายงานว่า สตูดิโอ Global Road Entertainment หนึ่งในพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมสร้างโปรเจ็คหนังคนแสดงดัดแปลงจากอนิเม Tiger & Bunny ได้อยู่ในการควบคุมกิจการโดยบรรดาเจ้าหนี้ ซึ่งก็คือ ธนาคารหลายแห่งที่เป็นผู้ให้กู้เงินทุนของสตูดิโอ ...และจากข่าวล่าสุดนั้น ส่อแววว่า โปรเจ็คคนแสดง Tiger & Bunny คงจะเคว้งไปซักพักหนึ่ง จากการที่มีรายงานว่า Global Road ได้ถูกฟ้องล้มละลายเป็นที่เรียบร้อย

สตูดิโอได้ยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลาย Delaware ให้ขอคุ้มครอง ตามมาตรา บทที่ 11 โดยอ้างถึงหนี้สินของพวกเขาเป็นจำนวนที่อยู่ระหว่าง 100 - 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดของพวกเขา ประกอบด้วย Bank of America , Viacom, NBCUniversal, TBS, Disney และ Bank Leumi ซึ่งพวกเขาได้จัดการขายโปรเจ็คหนังของพวกเขาที่ยังไม่ได้ออกฉายจำนวนหนึ่ง รวมถึง ภาพยนตร์สยองขวัญของ Jodie Foster เรื่อง "Hotel Artemis" และ ภาพยนตร์สำหรับครอบครัวเรื่อง "Show Dogs"

แหล่งข่าวระบุว่า Bank of America คือเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดของพวกเขา อยู่ที่ 91 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่ Bank Leumi ธนาคารจากอิสราเอล ได้ดำเนินการฟ้องร้อง Global Road จากกรณีที่สตูดิโอแห่งนี้ได้ติดหนี้สินธนาคาร จากการกู้เงินทำโปรเจ็คหนัง "City of Lies" ของ Johnny Depp เป็นจำนวน 10.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงสตูดิโอยังติดหนี้ Viacom ในจำนวนรองๆลงมา อยู่ที่ 7.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Donald Tang ก่อตั้ง Global Road Entertainment เมื่อปี 2017 โดยเป็นการรวมตัวของบริษัท IM Global กับ Open Road Films ให้กลายเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้กลุ่มบริษัท Tang Media Partners ของเขา ซึ่งมีรายงานว่า หลังจากสตูดิโอถูกควบคุมกิจการ ก็ได้มีการปรับลดจำนวนพนักงานออกไปจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สตูดิโอแห่งนี้ ยังคงดำเนินการในส่วนของฝ่ายรายการโทรทัศน์ กับ ฝ่ายขาย โดยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำภาพยนตร์อีกต่อไป


แหล่งข่าว : Variety , The Hollywood Reporter  Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน จะตบลูกยางในแบบอนิเมชั่นดินน้ำมัน ออกฉายในงาน Jump Special Anime Festa 2018

Jump Special Anime Festa 2018 งานอีเว้นต์ประจำปีของนิตยสาร Jump ได้มีการเผยไลน์อัพซีรี่ย์มังงะของพวกเขาที่จะมีอนิเมชุดพิเศษออกฉายในงานประจำปี 2018 นี้แล้ว โดยหนึ่งในเรื่องที่มีการยืนยันว่าจะมีอนิเมพิเศษออกฉายในงานดังกล่าวแน่นอน ก็คือ Haikyu!! ที่จะมีโปรเจ็คอนิเมชั่นดินน้ำมันออกมา โดยมีการประกาศข่าวใน Jump ฉบับที่ 40/2018 อย่างไรก้ตาม ยังไม่มีรายละเอียดว่า อนิเมชั่นดินน้ำมันของซีรี่ย์วอลเลย์บอลเรื่องนี้ จะหยิบเอาเนื้อหาส่วนใดจากมังงะ มาดัดแปลง

ซีรี่ย์ Jump เรื่องอื่นๆ ที่จะมีอนิเมพิเศษออกฉายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย :

- Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร) : อนิเมโปรโมทฉบับอนิเมซีรี่ย์

- The Promised Neverland : อนิเมโปรโมทฉบับอนิเมซีรี่ย์

- Black Clover : อนิเมพิเศษนำเสนอเรื่องราวของพวกอัศวินจอมเวท

- Hinomaru Zumō : อนิเมพิเศษนำเสนอเรื่องราวแยกจากเนื้อหาหลัก

- Dragon Ball Super : อนิเมโปรโมทหนัง Dragon Ball Super: Broly

- One Piece : อนิเมนำเสนอเรื่องราวของเกาะ Whole Cake ในฉบับตัดต่อ โดยจะฉายฉากต่อสู้บางส่วน ระหว่าง Luffy vs. Katakuri ที่ยังไม่ได้ออกอากาศทางทีวี

Jump Special Anime Festa 2018 มีกำหนดจัดขึ้นที่โตเกียว 25 พ.ย. 2018 ก่อนจะไปจัดตามเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ณ ซัปโปโร , เซ็นได , นาโงย่า , โอซาก้า , ฮิโรชิม่า และ ฟุกุโอกะ ในวันที่ 2 ธ.ค. 2018
แหล่งข่าว :  animenewsnetworkรอบนี้มาไว.....Hunter x Hunter กลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง 22 ก.ย. 2018

ข่าวดีของแฟนๆ Hunter x Hunter ที่ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของเรื่องนี้ได้ไวกว่าที่คิด...... เมื่อเว็บไซต์หลักผลงานมังงะของ อ.Yoshihiro Togashi เรื่องนี้ ได้แจ้งว่า HxH จะกลับมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Jump ฉบับที่ 43 ที่จะวางขายในวันที่ 22 ก.ย. 2018 โดยฉบับรวมเล่ม 36 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 4 ต.ค. 2018

HxH ตีพิมพ์ตั้งแต่ มี.ค. 1998 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์อย่างเนืองๆ จำนวนหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งหนล่าสุด เรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์ ตั้งแต่ 2 เม.ย. 2018 เป็นต้นมา ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 2 ชุด ประกอบด้วย อนิเมฉบับดั้งเดิมโดย Nippon Animation ที่จัดทำจนถึงภาค Greed Island เมื่อปี 1999 กับ อนิเมฉบับรีเมคโดย Madhouse ที่ออกฉายยิงยาวจนถึงภาคเลือกตั้ง เมื่อปี 2011


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  MALChibi Maruko-chan มียอดผู้ชมรีรันสูงขึ้น หลังการจากไปของ Momoko Sakura

สืบเนื่องจากข่าวการเสียชีวิตของ อ. Momoko Sakura ผู้แต่งมังงะ Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน (ชื่ออนิเมสมัยออกฉายทางช่อง 3 ) ที่ได้จากโรคนี้ไปด้วยอาการมะเร็งเต้านม เมื่อ 15 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความเสียใจแก่แฟนๆมารุโกะจังทั่วโลก

และข่าวการสูญเสีย อ.Sakura นั้น ส่งผลให้ อนิเม Chibi Maruko-chan 2 ตอนล่าสุด ที่ประกอบด้วย Maruko, Kyōdaigenka o Suru กับ Maruko, Tsuzura no Nakami ga Shiritai ที่ออกฉายรีรัน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 ก.ย. 2018 สามารถทำเรตติ้งผู้ชมในภูมิภาคคันโต ได้ถึง 14.3% จากการรายงานของ Video Research ซึ่งนับเป็นเรตติ้งที่สูงกว่า อนิเมตอนก่อนหน้า ที่มีเรตติ้งเพียง 5.6% รวมถึงยังมากกว่า อนิเมตอนที่ออกฉายเมื่อ 21 ม.ค. 2018 ซึ่งเป็นอนิเมมารุโกะจัง ตอนที่มีเรตติ้งผู้ชมสูงสุดของปี 2018 ที่ทำเรตติ้งผู้ชมถึง 10.0%

ทั้ง Maruko, Kyōdaigenka o Suru กับ Maruko, Tsuzura no Nakami ga Shiritai ต่างเป็นตอนที่เคยออกฉายไปเมื่อ 16 ต.ค. 2011 ซึ่งเป็นตอนที่จัดทำเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของฉบับมังงะเรื่องนี้ (ดัดแปลงจาก ตอนที่ 17 จากมังงะฉบับรวมเล่ม 3 กับ ตอนที่ 64 จากมังงะฉบับรวมเล่ม 9 ) ส่วน Maruko, Kyōdaigenka o Suru เป็นอนิเมตอนที่รีเมคมาจากอนิเมตอนแรกสุดของเรื่องนี้ ที่เคยออกฉายไปเมื่อ 7 ม.ค. 1990

อนิเม Chibi Maruko-chan จัดเป็นหนึ่งในอนิเมยอดนิยมในอันดับต้นๆของญี่ปุ่น โดยรั้งอยู่ใน 10 อันดับแรกในชาร์ตเรตติ้งรายการทีวีที่ญี่ปุ่น เป็นประจำทุกสัปดาห์


แหล่งข่าว : Sponichi Annex , Otakomu ,  animenewsnetwork

 


โลลิสไตล์!!!.....Gothic & Lolita Ping-Pong ผลงานล่าสุดของผู้แต่งนิยาย Ro-Kyu-Bu!

Sagu Aoyama ผู้แต่งไลท์โนเวล Ro-Kyu-Bu! บาสใสวัยซน มีผลงานไลท์โนเวลเรื่องใหม่ล่าสุด กับเรื่องที่มีชื่อว่า Gothic & Lolita Ping-Pong ผลงานดังกล่าวเขาได้จับคู่กับ Mana Kakkowarui ซึ่งมารับหน้าที่วาดภาพประกอบ และได้ออกวางขายเล่มแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 7 ก.ย. 2018 ภายใต้แบรนด์ Dengeki Bunko ของ Kadokawa

Gothic & Lolita Ping-Pong ฟังจากชื่อ แน่นอนว่า ยังคงมาในสไตล์เอาใจนักอ่านสายนิยมสาวโลลิโมเอะเป็นหลักเช่นเคย เป็นเรื่องราวของ Osamu Sakai เพื่อนสมัยเด็กของ Harei Saiki ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ โดย Harei นั้น เป็นนักปิงปองมือหนึ่ง ได้ตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันปิงปองใต้ดิน เพื่อหาเงินมาชดใช้หนี้สินที่คุณพ่อเธอได้ก่อไว้ถึง 80 ล้านเยน ซึ่งเกมดังกล่าว เป็นเกมการพนันของบรรดาคนร่ำรวย ที่คอยเดิมพันผู้เล่น ซึ่งต้องสวมชุดกระโปรงสไตล์โกธิค-โลลิต้า เข้าร่วมแข่งขัน ขณะเดียวกัน Osamu หลังจากทราบข่าวที่เธอเข้าร่วมแข่งเกมนี้ ทำให้เขาต้องสวมวิญญาณเป็นนักพนันเพื่อช่วยเหลือเธอ

Aoyama มีผลงานไลท์โนเวลชุด Ro-Kyu-Bu! กับ Tenshi no 3P! (Angel's 3Piece) ที่ได้ Tinkle มาวาดภาพประกอบทั้ง 2 เรื่อง ซึ่งทั้ง 2 เรื่องต่างได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ แล้วก็ อนิเม โดยไลท์โนเวล Ro-Kyu-Bu! จบลงเมื่อปี 2016 ส่วน Tenshi no 3P! ออกวางขายเล่ม 11 ไป เมื่อ ก.พ. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Dengeki Bunko , Otakomu , animenewsnetworkโปรดิวเซอร์อนิเม ช่อง TBS ญี่ปุ่น ถูกจับกุมข้อหาลักพาตัวสาววัยรุ่น

ข่าวอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในวงการอนิเมญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า จนท.ตำรวจ จ.ชิซึโอกะ ได้จับกุมตัว Yo-Kyō พนักงานฝ่ายอนิเมและภาพยนตร์ ของสถานีโทรทัศน์ TBS วัย 30 ปี ในข้อหา กระทำการลักพาตัวเด็กสาววัยรุ่นผู้หนึ่ง จากบ้านพักของเธอ

จากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า ผู้ต้องหาได้ลักพาตัวเหยื่อสาวจากบ้านพักของเธอที่ชิซึโอกะ ไปยัง บ้านพักของเขา ที่อยู่ในย่านชิบุยะ โตเกียว ช่วงกลางเดือน ส.ค. 2018 จนถึง 2 ก.ย. 2018 โดยทางครอบครัวเด็กสาวผู้นี้ ได้แจ้งความบุคคลสูญหายกับทางตำรวจ เมื่อกลางเดือน ส.ค. 2018 ซึ่งจนท.ได้ติดตามหาตัวทั้งคู่อย่างไม่ลดละ จนกระทั่ง มาพบเจอตัวทั้งผู้ต้องหา กับ เหยื่อสาว ณ เมืองซัปโปโร เมื่อตอนเช้าของวันที่ 2 ก.ย. 2018 ซึ่งจนท.ได้จับกุมผู้ต้องหาในที่เกิดเหตุทันทีทันใด ขณะที่เหยื่อสาวนั้น ไม่ได้รับอันตรายใดๆ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการยืนยันว่า ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหาหรือไม่

ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ TBS ได้ระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้ เข้าทำงานกับ TBS เมื่อ เม.ย. 2015 พร้อมกับแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ่งกับข่าวการจับกุมลูกจ้างของพวกเขา รวมถึง ได้ออกมากล่าวขออภัย เหยื่อสาว ครอบครัวของเธอ และผู้เกี่ยวข้อง จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งทาง TBS จะทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อหามาตรการขั้นเด็ดขาดและยุติธรรมต่อทุกฝ่าย

Yo-Kyō ได้รับเครดิตเป็นโปรดิวเซอร์ของตอนแรกของอนิเมทีวี Seven Senses of the Re'Union รวมถึงปรากฏตัวในไลฟ์สตรีมที่เป็นการโฆษณาอนิเมชุดนี้ ในฐานะโปรดิวเซอร์ของ TBS เมื่อ ก.ค. 2018 อีกทั้ง เขายังเคยปรากฏตัวในรายการไลฟ์สตรีม Tsuzukimi เพื่อโปรโมทอนิเมเรื่องดังกล่าว เมื่อ มิ.ย. 2018

แหล่งข่าว :  TBSAsahi , Hachima Kikō , animenewsnetwork


ออดิชั่นพาวุ่น!!!.....บริษัทจัดคัดเลือกนักพากย์ Kemono Friends ออกโรงขออภัย จากกรณีเอาบทพากย์จากบลอกเกอร์สาวไปใช้โดยพลการ

อนิเมชุดใหม่ของ Kemono Friends ยังคงเกิดเรื่องวุ่นออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเว็บไซต์หลักของกิจกรรมออดิชั่นนักพากย์ประจำอนิเมชุดใหม่ของ Kemono Friends ที่จัดขึ้นโดย Age Global Networks ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ จากกรณีที่มีการลบไฟล์บทพากย์ที่จะใช้ในการออดิชั่นออกไปจากเว็บไซต์พวกเขา ซึ่งสาเหตุหลักนั้น มาจากการที่พวกเขาพบว่า บทพากย์ดังกล่าว เป็นบทพากย์ที่ลอกเลียนแบบมาจากบทพากย์ของบลอกเกอร์สาวนาม Akari-sensei เจ้าของบลอก Mezasō! Seiyū ซึ่งเป็นบลอกที่มีเนื้อหาฝึกฝนทักษะสำหรับคนที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักพากย์โดยเฉพาะ

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากการที่เว็บไซต์ดังกล่าวได้ประกาศออดิชั่นคัดเลือกนักพากย์ยูนิตใหม่ ที่จะมาร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Kemono Friends ซึ่งได้มีการกำหนดคุณสมบัติต่างๆ ประกอบด้วย เป็นผู้หญิงอายุ 16-20 ปี ที่ไม่ได้สังกัดอยู่ในบริษัทเอเจนซี่ใดๆ และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในวงการบันเทิง โดยเปิดรับสมัครจนถึง 10 ก.ย. 2018 พร้อมกันนี้ยังได้เผยแพร่ไฟล์บทพากย์ให้ผู้สมัครดาวน์โหลด เพื่อให้ผู้สมัครได้ฝึกฝนและใช้ในวันออดิชั่นจริง ....ทว่า หลังจากเว็บไซต์ดังกล่าวเปิดตัวไม่นาน ก็มีคนพบว่า บทพากย์ที่ใช้ในการออดิชั่นนั้น มันเหมือนกับบทที่อยู่บนบลอกของ Akari-sensei เปี๊ยบเลย ซึ่งพอ Akari-sensei ทราบข่าว ก็รู้สึกเสียใจที่ทีมงานผู้รับผิดชอบในการออดิชั่น Kemono Friends เอาบทพากย์ของเธอไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเธอเลยแม้แต่น้อย ซึ่งAkari-sensei ได้โพสต์ลงบลอกเมื่อ ต.ค. 2017 เกี่ยวกับบทพากย์ของเธอชิ้นนี้ ซึ่งเธอยินยอมให้เอาบทพากย์นี้ไปใช้ส่วนตัวได้ แต่ถ้าหากนำบทพากย์นี้ไปปลอมแปลง ทำซ้ำ บนเว็บไซต์อื่นๆ โดยที่ไม่ให้เครดิตเธอ จะถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

ล่าสุด เธอได้โพสต์บน twitter เมื่อ 2 ก.ย. 2018 โดยขอร้องไม่ให้ใครมาละเมิดผลงานชิ้นนี้ของเธอ ขอแค่อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลอย่างถูกต้องก็พอ ซึ่งเธอนั้นไม่มีความตั้งใจที่จะเรียกร้องค่าเสียหาย หรือ คำขอโทษ ใดๆ อีกทั้ง เธอได้ทวีตให้กำลังใจบรรดาผู้เข้าร่วมออดิชั่น ให้ทำผลงานออกมาอย่างดีที่สุด

ทางฝั่ง Age Global Networks ผู้จัดกิจกรรมดังกล่าว พอได้ทราบข่าว ก็ได้มีการเอาบทพากย์นั้นออกจากเว็บไซต์ พร้อมกับสอบสวนข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้น หลังจากที่พวกเขาได้รับการยืนยันความจริงที่เกิดขึ้นในเคสนี้ ก็ได้เอาบทพากย์ใหม่มาอัพโหลดบนเว็บแทน ซึ่งทาง Age Global Networks ได้ขออภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับปากว่า จะไม่ให้เกิดปัญหานี้ขึ้นอีก

หลังจาก เว็บไซต์ดังกล่าวได้เอาบทพากย์ของ Akari-sensei ออกไป เธอได้ออกมากล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือเธอ บน twitter ของเธอ

แหล่งข่าว : Huffington PostNikkan SportsKAI-YOU , Yaraon! , animenewsnetworkโยนโบลว์ไม่รุ่ง!!.........Hiroki Yagami กลับมาเขียน DEAR BOYS ภาคใหม่ กับบท Act 4!!!

หลังจากเขียนซีรี่ย์การ์ตูนโยนโบลว์ลิ่งแล้วไม่รุ่งเท่าที่ควร เลยทำให้ อ.Hiroki Yagami หวนกลับมาสืบสานตำนานกีฬายัดห่วง DEAR BOYS ของเขาอีกครั้งอย่างไวว่อง กับเรื่องราวใหม่ล่าสุด กับบท Act 4 ที่มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับหัวรายเดือน ฉบับ พ.ย. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ต.ค. 2018

โดยเนื่อหาของบท Act 4 นั้น จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทีมบาส รร. Shonan Daisagami ทีมคู่ปรับของ รร. Mizuho (ตัวเอกภาคก่อนๆหน้า) แทน นำทีมโดย Ayumi Fuse ผู้เล่นมือหนึ่งของทีม พร้อมกับเหล่าผู้เล่นปีหนึ่ง ซึ่งล้วนเป็นตัวละครใหม่ทั้งนั้น

DEAR BOYS ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ มิ.ย. 1989 และในตลอดระยะเวลา 27 ปี ของเรื่องนี้ มีการเขียนถึง 5 ภาค ด้วยกัน :

DEAR BOYS (มิ.ย. 1989 - ม.ค. 1997/23 เล่ม)
DEAR BOYS THE EARLY DAYS (มี.ค. - มิ.ย. 1997/1 เล่ม)
DEAR BOYS ACT II (ก.ค. 1997 - พ.ย. 2008/30 เล่ม)
DEAR BOYS ACT3 (ธ.ค. 2008 - ธ.ค. 2015/21 เล่ม)
DEAR BOYS OVER TIME (ก.พ. 2016 - ม.ค. 2017/3 เล่ม)

DEAR BOYS คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทการ์ตูนวัยรุ่นชายของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 31 เมื่อปี 2007 โดยมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกัน 45 ล้านเล่ม จาก ฉบับรวมเล่มรวมทุกภาค ทั้งหมด 78 เล่ม ด้วยกัน


หลังจาก DEAR BOYS OVER TIME จบลง อ.Yagami ได้เขียนมังงะแนวโยนโบลว์ลิ่ง เรื่อง Tokiwa Bowl no Megami-sama หรือ เทพลานโบว์ลโทกิวะ ในช่วงเวลาสั้นๆ


แหล่งข่าว :    crunchyroll.com


Saru Lock กลับมาสะเดาะล็อคอีกครั้ง กับ Saru Lock Reboot

กลายเป็นนักเขียนมังงะอีกคน ที่หวนกลับมาหากินกับผลงานเก่าที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง สำหรับ อ.Naoki Serizawa หลังจากสร้างสรรค์เรื่องราวสุดอลังการฮือฮาชาวโลก ไปกับฉบับมังงะทั้ง 2 ชุด ของเกม Biohazard กับ Marhawa Desire และ heavenly island กันไปแล้ว ล่าสุด อ. Serizawa ได้ตัดสินใจกลับมาเขียนมังงะ Saru Lock หรือ หนุ่มเอ๊าะสะเดาะล็อค งานเก่าสร้างชื่อของเขาอีกครั้ง กับภาคใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Saru Lock Reboot มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Young King Bull ของสนพ.Shonengahosha ฉบับ ธ.ค. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ต.ค. 2018

Saru Lock ภาคแรก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ของค่าย Kodansha ช่วงปี 2003-2009 เป็นเรื่องราวของ Yatarō Sarumaru หรือ Saru เด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดาๆ ผู้มีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับไอด้อล แต่ตัวเขากลับไม่มีโชคเรื่องผู้หญิงเลย ทว่า จากการที่ตัวเขาเป็นลูกชายของนักทำกุญแจ เลยทำให้เขามีความสามารถพิเศษในการปลดล็อคกุญแจสารพัดชนิด ไม่ว่าจะล็อคง่ายหรือยากขนดไหน เขาสามารถจัดการเปิดได้ทุกอย่าง .... ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครซีรี่ย์ กับ หนังคนแสดง ตามมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork

 


ระ....เร็ว!!! ........หนังคนแสดงภาค 2 ของ Gintama ทำเงินทะลุ 2.5 พันล้านเยน ไวกว่า หนังภาคแรก

ในขณะที่แฟนคลับคุณกินส่วนหนึ่งกำลังใจหาย จากการที่มังงะของเรื่องนี้ใกล้จะได้บทสรุปเข้าไปทุกทีๆ แต่สำหรับเวอร์ชั้นหนังคนแสดงนั้น แทบจะยิ้มแก้มปริไปตามๆกัน เมื่อเว็บไซต์หลักของ Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru (The Rule is surely there to be broken) หนังคนแสดงภาค 2 ของ Gintama ได้แจ้งเทื่อวันที่ 6 ก.ย. 2018 ว่า ตัวหนังสามารถกวาดรายได้ถึง 2.5 พันล้านเยน จากการออกฉายบนโรง 19 วัน นับตั้งแต่ออกฉายวันแรกเมื่อ 17 ส.ค. 2018 ซึ่งนับเป็นการทำรายได้ถึงระดับนี้ ได้รวดเร็วกว่าหนังคนแสดงภาคแรก เพียงแค่ 2 วัน เท่านั้น

หนังคนแสดงภาคแรกของ Gintama ออกฉายเมื่อ 14 ก.ค. 2017 สามารถทำรายได้ถึง 2.5 พันล้านเยน จากการออกฉาย 21 วันบนโรงภาพยนตร์ จนถึงขณะนี้ ตัวหนังคนแสดงทั้งสองภาคของคุณกิน สามารถทำยอดขายตั๋วได้รวมกัน 4.85 ล้านใบ

ซึ่งมีการคาดหมายว่า หนังคนแสดงภาคล่าสุดของคุณกิน จะสามารถทำลายสถิติรายได้ของหนังภาคแรก ที่เคยทำไว้ที่ 3.84 พันล้านเยน


แหล่งข่าว : crunchyroll.comสตูดิโอ Gaina เปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ หลังถูกเทคโอเวอร์

Studio Gaina หรือ Gainax Fukushima เดิม ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็คอนิเมใหม่ของสตูดิโอ หลังจากถูกกลุ่มบริษัท Kinoshita Group เข้าซื้อกิจการไปเมื่อต้นเดือน ส.ค. โดยโปรเจ็คอนิเมใหม่ของพวกเขา ประกอบด้วย Aoki Uru / Uru in Blue (ภาคต่อของ Royal Space Force: The Wings of Honneamise), Top o Nerae! 3 / Gunbuster 3 , Akubi o Suru niwa Wake ga Aru ("There is a Reason for Yawning"), รวมถึง อนิเมแนวเด็ก ชุด Rescue Academia

Uru in Blue เดิมทีเป็นโปรเจ็คอนิเมที่ผลิตโดย Studio Gainax แต่คราวนี้ Gaina ได้รับสิทธิ์ในการจัดทำโปรเจ็คนี้ โดยได้ Hiroyuki Yamaga เป็นผกก. โดยมี Yoshiyuki Sadamoto รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ทาง Gaina มีกำหนดจะออกฉายเรื่องนี้ทั่วโลก ในปี 2022

ขณะที่ Rescue Academia จะมีกำหนดออกฉายในปี 2021 (เดิมจะออกฉายในปี 2018 ) โดยเป็นแนวไซไฟ-ผจญภัย เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กๆที่ใช้หุ่นยนต์ โดรน และ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการช่วยชีวิตผู้คนให้รอดพ้นจากภัยพิบัติธรรมชาติ ซึ่งเรื่องนี้จัดทำขึ้นโดยมีเป้าหมายในการโปรโมทการฟื้นฟูพื้นที่บริเวณ จ.ฟุคุชิมะ กับ ภูมิภาคโทโฮคุ ที่ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว-สึนามิ เมื่อปี 2011

แหล่งข่าว :   Ota-sukecrunchyroll.com


 

ตั้งปีเกิดผิด.........ส่งผลให้ twitter ของ IDOLiSH7 ถูกระงับชั่วคราว !!!!

บรรดาสาวๆขาหวีดหนุ่มไอด้อล IDOLiSH7 ถึงกับตกอกตกใจ ฉงนไปตามๆกัน เมื่อมีรายงานว่า twitter หลักของเกมไอด้อลเกมนี้ ได้ถูกแบนไปโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ท่ามกลางความสงสัยในหมู่แฟนๆ ที่เห็นว่า กลุ่มไอด้อลชายผู้เป็นมิตรกับสาวๆ หรือใครต่อใคร กลุ่มนี้ จะไปละเมิดกฎ twitter ข้อใดข้อหนึ่ง กันได้ยังไง?

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์หลักของ IDOLiSH7 ได้ออกมาคลายความคับข้องใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ทันควัน โดยระบุว่า สาเหตุที่ twitter หลักของพวกเขาหายไปนั้น มาจากข้อมูลวันเกิดบนบัญชีของพวกเขา ที่พวกเขาได้ตั้งเอาไว้ ณ วันที่ 20 ส.ค. 2015 ซึ่งตรงกับวันออกวางจำหน่ายวันแรกของเกมสมาร์ทโฟนของพวกเขา พอดี ทว่า จากข้อมูลวันเกิดที่พวกเขาตั้งนั้น ก็ได้สร้างความความเข้าใจผิดให้กับทาง twitter ที่มองว่าข้อมูลวันเกิดบนบัญชีดังกล่าว เป็นของเด็กอายุ 3 ปี ซึ่งขัดกับกฎของ twitter ที่ระบุว่า ผู้ใช้ twitter จะต้องมีอายุอย่างน้อย 13 ปี ขึ้นไป เลยส่งผลให้ twitter ของพวกเขาถูกระงับโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม บัญชีของพวกเขาก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิมอย่างทันควัน โดยที่ทวีตเก่าๆ ยังคงอยู่ครบ ต่างกันเพียง ข้อมูลวันเกิดนั้น มีการแก้ไขใหม่ โดยไม่มีการระบุปี ค.ศ. ใดๆ

IDOLiSH7 ไม่ได้เป็นแฟรนไชส์ไอด้อลกลุ่มเดียวที่โดยแบนบัญชี twitter ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้บัญชี twitter ของ Gekidan Prince (Theater Company Prince) เกมไอด้อลบน PC เกมใหม่ล่าสุด ได้ถูกแบนไปอย่างไวว่อง หลังเปิดตัวได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งสาเหตุหลักนั้น มาจากภาพโปรไฟล์บนบัญชีของพวกเขา ที่ดันไปโพสต์ภาพเป็นมาสค็อตด้วงกว่างกำลังโป๊เปลือย นั่นเอง


แหล่งข่าว : Nijimen ,  animenewsnetwork


 

ผู้แต่งให้คำมั่น นิยาย Dirty Pair เล่มใหม่ในรอบ 11 ปี จะออกวางขายในปี 2018 แน่นอน

Dirty Pair จัดเป็นอนิเมสมัยก่อนที่คนรุ่นคุณอาคุณน้าจำกันได้บ้าง กับ สองคู่หูสาวมหาประลัย ที่ได้สร้างวีรกรรมเดือดและวาบหวามมากมายในช่วงเวลานั้น ซึ่งปัจจุบัน นิยายต้นฉบับของเรื่องนี้ ยังคงไม่จบสิ้น และ กำลังจะมีนิยายเล่มใหม่ล่าสุด ออกวางขายในญี่ปุ่น ในเร็ววันนี้!! จากการยืนยันบน twitter ของ Haruka Takachiho ผู้แต่งนิยายเรื่องนี้ที่ระบุว่า นิยายชุด Dirty Pair no Daichouyaku (Dirty Pair's Big Jump) ซึ่งถือเป็นนิยายเล่ม 8 ของ Dirty Pair กำลังจะออกวางขายในช่วงสิ้นปี 2018 และนับเป็นนิยายเล่มใหม่เล่มแรก ในรอบ 11 ปีของเรื่องนี้ ออกวางขาย หลังจาก เล่ม 7 Dirty Pair no Daiteikoku (Dirty Pair's Great Empire) ออกวางขายในญี่ปุ่น เมื่อ ต.ค. 2007

Takachiho ยังออกมายืนยันว่า Yoshikazu Yasuhiko ผู้รับหน้าที่วาดภาพประกอบให้กับเรื่องนี้มาตลอดตั้งแต่เล่มแรกสุด (วางขายเมื่อ พ.ค. 1980) ยังคงมาสร้างสรรค์งานภาพให้กับนิยายเล่มใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ เช่นเคย ซึ่ง Takachiho บอกว่า Yasuhiko ได้เริ่มวาดภาพประกอบแล้ว พร้อมกับกล่าวเพิ่มเติม ในอีก 1 วันให้หลัง

"ผมตัดสินใจที่จะเขียนเรื่องราวใหม่ เป็นเพราะคุณ Yasuhiko ได้คะยั้นคะยอขอร้องผมถึงเรื่องนี้มากมาย ' เรามี Joe (Crusher Joe) มามากพอแล้ว แล้วนายจะเขียนเรื่องราวใหม่ของ Dirty Pair ได้หรือยัง?'"

แหล่งข่าว :  NetLab ,  crunchyroll.com

 


 

"พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์" เข้าสู่เนื้อหาช่วงสุดท้าย!!!

แฟนๆของมังงะ The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ก็ถึงคราวได้ใจหายไปตามๆกัน จากการที่ อ.Kaiu Shirau ผู้แต่งมังงะก๊วนเด็กชุดขาวฉลาดเป็นกรด เรื่องนี้ ได้เปิดเผยไว้ในคอมเม้นต์บนหน้าสารบัญนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 41/2018 โดยมีใจความว่า มังงะสายมารของเขาเรื่องนี้ ได้เข้าสู่เนื้อหาบทสุดท้ายแล้ว

"ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตตัวละครที่คุณได้ส่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก.... เรื่องราวภาคสุดท้ายของเรื่องนี้ได้เริ่มขึ้นแล้ว ผมจะทุ่มเทอย่างหนักเลย!"

Neverland ตีพิมพ์ลงใน Jump ตั้งแต่ ส.ค. 2016 เป็นต้นมา และกำลังจะมีเวอร์ชั่นอนิเมทีวี ออกฉายในเดือน ม.ค. 2019

แหล่งข่าว :  The Promised Neverland 's twitter


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 27 ส.ค. - 2 ก.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 72,889 *,*72,889 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 15
*2. 70,829 *,*70,829 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 16
*3. 68,454 *,*68,454 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 17
*4. 66,350 *,*66,350 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 18
*5. 65,770 *,*65,770 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 19
*6. 65,100 *,*65,100 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 20
*7. 58,264 *,364,437 Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 33
*8. 56,332 1,066,788 Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน เล่ม 26
*9. 54,294 *,*54,294 Ao Ashi เล่ม 14
10. 43,288 *,*84,841 Ashi-Girl เล่ม 11ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 14,181 *28,167 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 29
*2. *8,553 **8,553 Seirei Gensouki เล่ม 11
*3. *8,056 132,097 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 26
*4. *7,484 *16,162 Hachi-nan tte, Sore wa Nai desho! เล่ม 14
*5. *6,849 *38,801 Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เล่ม 19
*6. *6,634 **6,634 Kaifuku Jutsushi Yarinaoshi: Sokushi Mahou to Skill Copy no Chouetsu Heal เล่ม 4
*7. *5,502 **5,502 Shin no Nakama ja Nai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni Shimashita เล่ม 2
*8. *4,808 **4,808 Saikyou Mahoushi no Inton Keikaku เล่ม 7
*9. *4,784 118,353 Mirai no Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย (Kadokawa Bunko)
10. *4,775 *11,138 Toaru Ossan no VRMMO Katsudouki เล่ม 16

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript