บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 กันยายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงเวลาที่พายุต่างๆ ทยอยเดินทางมาเยี่ยมเยือนบ้านเรา ส่งผลทำให้เกิดฝนตกหนักแทบจะทุกวัน โดยเฉพาะกับบางพื้นที่เนี่ย อ่วมหนักเลย เพราะต้องประสบกับน้ำท่วมอย่างหนัก จนสร้างความลำบากให้พี่น้องผู้ประสบภัยกัน ถึงกระนั้น เป็นเรื่องดี ที่เราได้เห็นบรรดาผู้ใหญ่ในสภา ไม่ว่าจะสังกัดพรรคไหน ฝ่ายไหน ต่างก็มาเยือนถึงที่ประสบภัย เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้คนที่นั่น (ไปพร้อมๆกับสร้างคะแนนเสียงด้วย) ซึ่งแต่ละฝั่งต่างก็เสนอหนทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ต่างกันไป (แต่ไม่ว่าฝั่งไหนจะนำเสนอยังไง สุดท้ายก็โดนฝั่งตรงข้ามตัดต่อคำพูด โจมตี กันในโลกโซเชียลอีกตามเคย....)

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : มนต์รักปลายหน้าฝน กับ Weathering with You ฉบับนิยาย

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ฉบับนิยายของ Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ที่วางขายต้อนรับฉบับหนังที่เพิ่งเข้าโรงบ้านเราไม่กี่วัน ที่มาเข้ากับช่วงฝนตกหนักในบ้านเราในตอนนี้พอดี..... ฤดูร้อนช่วง ม.ปลายปี 1 เด็กหนุ่มคนหนึ่งหนีออกจากบ้านบนเกาะเพื่อเข้าสู่กรุงโตเกียว ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายไม่หยุดหย่อนตลอดหลายวัน ณ ซอกมุมหนึ่งของเมืองหลวงอันวุ่นวายสับสน โฮดากะได้พบกับฮินะ เด็กสาวผู้มีพลังแสนมหัศจรรย์ พลังเหนือธรรมชาติซึ่งบันดาลให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งได้เพียงเอ่ยคำอธิษฐาน—ในยุคสมัยที่ลมฟ้าอากาศปั่นป่วนและโชคชะตาเล่นตลก เด็กหนุ่มและเด็กสาวต้องเลือก ‘วิถีทาง’ ในการใช้ชีวิตด้วยตนเอง

สำหรับใครที่ซื้อนิยายชุดนี้ จะได้รับโปสการ์ดสวยๆงามๆเป็นของแถม (เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ)

Fairy Tail 100 Years Quest เล่ม 2 ทางเหนือของทวีปอิชูกัล...ณ ทวีปกิลทีน่า สิ่งที่พวกนัตสึได้พบก็คือเทพมังกรวารีผู้อ่อนโยนและกลัดกลุ้มเรื่องความบ้าคลั่งของพลัง เพื่อปกป้องเทพมังกรวารีจาก "ดราก้อนอีตเตอร์" ที่ต้องการพลังนั้น พวกนัตสึจึงเข้าร่วมการต่อสู้ชี้เป็นชี้ตาย!! ทว่าก่อนที่พลังของเทพมังกรวารีจะถูกแย่งไป ผู้อยู่เบื้องหลังคือ "สมาชิกใหม่ของ FT" !! เมื่อถึงเวลาที่อีกโฉมหน้าที่ "เธอคนนั้น" ปกปิดไว้ถูกกระชากออก หายนะอันยิ่งใหญ่เกิดขึ้นทั้ง 2 ทวีป เหล่าภูตจะลงมา!?

โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 60 อินเตอร์ไฮวันสุดท้ายเหลืออีก 3 กิโลเมตร โซโฮคุที่นำเดี่ยวอยู่ คุโรดะกับมานามิ โรงเรียนฮาโกเนะก็บุกเข้าโจมตีจากด้านหลังจนตกอยู่ในที่นั่งลำบาก
อิมาสึมิหันไปหาซากามิจิและออกคำสั่งสุดท้ายไป...!! (ในเล่มนี้มีตอนสั้นพิเศษ "การพบกับ "หมายเลข 1" ในฤดูหนาว)


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 4, Saint Seiya Saintia Sho เล่ม 11 ,ช่วยที She ติดเกาะ? เล่ม 4 ,คันนางิ เล่ม 11 , Pokémon The Movie ฉันเลือกนาย! เล่ม 1-2 (จบ) , Mobile Suite Gundam Thunderbolt เล่ม 9 , นิยาย Heavy Object ยุทธการอาวุธมหาประลัย เล่ม 7

Weathering with You

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


แรงจริงไรจริง....Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร มียอดตีพิมพ์มังงะรวมเล่ม ทะลุ 10 ล้านเล่ม

ชั่วโมงนี้ ก็ต้องยอมรับกันล่ะว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร เป็นการ์ตูนที่กำลังมาแรงอย่างสุดๆ คนพูดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งฉบับมังงะ แล้วก็ อนิเมซีรี่ย์ และจากกระแสบอกเล่าถึงความมันส์สุดเหวี่ยงจากอนิเมตอนที่ 19 ของเรื่องนี้ ก็ส่งผลดีต่อมังงะต้นฉบับของ อ.Koyoharu Gotoge เข้าอย่างจัง ทำให้มังงะของเรื่องนี้ ต่างทยอยขายดีเป็นเทน้ำเทท่า (ทั้งญี่ปุ่น และ ไทย) จนต้องมีการตีพิมพ์ใหม่เพิ่มเติมตามมา

และแล้วในที่สุด มีการยืนยันจาก twitter หลักของเรื่องนี้ว่า ดาบพิฆาตอสูร มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่ม ทะลุ 10 ล้านเล่มแล้ว

ดาบพิฆาตอสูร ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2016 เป็นต้นมา ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงเล่ม 16 แล้ว ซึ่งฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศที่ญี่ปุ่นเมื่อ เม.ย. 2019 หลังจากอนิเมออกฉายไปได้ 1 เดือน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะ (ทั้งรูปเล่ม กับ ดิจิตอล) รวมกันถึง 6 ล้านเล่ม เมื่อ พ.ค. 2019 ที่ผ่านมา .... จนถึงขณะนี้ เรียกได้ว่า เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์รวมเล่มเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 4 ล้านเล่ม ภายในเวลา 4 เดือน (เฉลี่ยเพิ่มเดือนล่ะล้านเล่ม) ด้วยกัน!!!!

 

แหล่งข่าว : Crunchyrollระทึก!!! เจอสารพิษปล่อยกลิ่นคลุ้ง ณ โรงแรมใกล้สถานที่จัดงาน Crunchyroll Expo ส่งพนักงาน-แขกโรงแรมเข้ารพ.

เกิดเหตุระทึกขึ้น ในระหว่างงาน Crunchyroll Expo งานอีเว้นต์อนิเมในสหรัฐ ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่า จนท.ตำรวจ พบสารเคมีที่ใช้ในการฆ่าตัวตาย คละคลุ้งปนเปื้อน ณ Hotel Farimont หนึ่งในโรงแรมที่อยู่ละแวกใกล้กับ San Jose McEnery Convention Center สถานที่จัดงาน Crunchyroll Expo จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำเอาพนักงานโรงแรมและแขกผู้มาพัก จำนวนหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยทางจนท. ได้สั่งอพยพผู้คนย้ายออกจากห้องพักของโรงแรม จำนวน 3 ชั้น พร้อมกับสั่งปิดถนน Market Street ที่เชื่อมต่อกับ ถนน San Carlos กับ ถนน San Fernando เพื่อทำการสอบสวนต่อไป

แหล่งข่าวจาก Mercury News รายงานว่า มีผู้ใช้สารพิษเพื่อทำการฆ่าตัวตาย ณ ห้องพักของโรงแรมดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาถึงที่โรงแรมเมื่อเวลาราว 10 โมงเช้า ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากพนักงานของโรงแรมได้พบศพหญิงสาวผู้หนึ่ง บริเวณชั้น 19 ของโรงแรม และส่งกลิ่นสารเคมีคละคลุ้ง ตามแหล่งข่าว ไม่ได้มีการระบุว่า สารเคมีดังกล่าวเป็นชนิดอะไร แต่กลับส่งผลทำให้ พนักงานโรงแรม จำนวน 7 คน และ แขกผู้มาพัก อีก 2 คน เกิดอาการป่วย ก่อนที่พวกเขาทั้งหมดจะถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

Mitch Matlow หัวหน้าฝ่ายดับเพลิงของ San Jose กล่าวกับ Mercury News ว่า อาการบาดเจ็บจากการได้รับสารเคมีดังกล่าว ไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต ซึ่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ต่างปวดเวียนศีรษะ เป็นลม หายใจไม่ออก หลังจากสัมผัสกลิ่นสารเคมีเข้าไป ซึ่งกลิ่นของสารเคมีนั้น มีลักษณะคล้ายกับกลิ่นไข่เน่า ทำเอา Matlow เชื่อว่า สารเคมีที่ว่านี้ อาจเป็น ก๊าซ hydrogen sulfide

ระบบระบายอากาศของโรงแรมถูกปิด หลังจากมีการอพยพผู้คนออกจากชั้น 19-21 ของโรงแรม ขณะที่ ล็อบบี้ของโรงแรมที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งก็มีรถดับเพลิง , รถพยาบาล เข้ามาในที่เกิดเหตุจำนวนหลายคน

หลังจากเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ทางโรงแรมได้อนุญาตให้แขกสามารถกลับไปพักผ่อนในชั้นที่ 20 และ 21 ได้ตามปกติ ขณะที่ ชั้นที่ 19 ยังคงปิดต่อไป


แหล่งข่าว : The Mercury News , Anime News Network


 

"แป๋วแหวว" รียูเนี่ยน....นักพากย์จาก K-ON! กลับมารวมตัวอีกครั้ง ในคอนเสิร์ต Animelo Summer Live 2019

เป็นข่าวที่ช่วยให้คลายความเศร้าจากเหตุการณ์ลอบวางเพลิงสตูิโอ Kyoto Animation ไปได้บ้าง ....เมื่อนักพากย์ตัวละครหลักทั้ง 5 คน จากอนิเม K-ON! ก๊วนดนตรีแป๋วแหวว ที่ผลิตโดย KyoAni นั้น ได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง และขึ้นแสดงเพลงร่วมกัน ในวันสุดท้ายของคอนเสิร์ต Animelo Summer Live 2019 เมื่อ 1 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ที่นักพากย์สาวกลุ่มนี้ได้แสดงเพลงร่วมกัน

นักพากย์สาวทั้ง 5 คนนี้ ประกอบด้วย Aki Toyosaki (Yui Hirasawa), Yōko Hikasa (Mio Akiyama), Satomi Satou (Ritsu Tainaka), Minako Kotobuki (Tsumugi Kotobuki), และ Ayana Taketatsu (Azusa Nakano) มาในนามของ Houkago Tea Time วงดนตรีของตัวละครหลักประจำเรื่องนี้ โดยเพลงที่พวกเธอได้ใช้แสดงในคอนเสิร์ตดังกล่าว ประกอบด้วย “don’t say ‘Lazy’” เพลงปิดจากอนิเมทีวีซีซั่นแรก และ “GO! GO! MANIAC” เพลงเปิดจากอนิเมทีวีซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ซึ่งการกลับมารวมตัวของพวกเธอในครั้งนี้ ก็ยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี ของการออกอากาศ K-ON! ฉบับอนิเม อีกด้วย

แหล่งข่าวจาก Famitsu และผู้ใช้ twitter จำนวนมาก ต่างยืนยันตรงกันว่า พวกเธอทั้ง 5 ต่างได้รับเสียงปรบมือดังกึกก้องไปทั่ว Saitama Super Arena แถมแฟนๆยังได้รับความประทับใจจนหายคิดถึงไปกับการกลับมาของพวกเธอหนนี้ จึงพากันติดแฮชแทกสื่อถึงคอนเสิร์ตครั้งนี้ จนสามารถติดเทรนด์ในอันดับต้นๆบน twitter ของญี่ปุ่น

Ayana Taketatsu ผู้พากย์เสียงเป็น Azusa / Azunyan ได้โพสต์ข้อความลง twitter ส่วนตัว เพื่อขอบคุณแฟนๆที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกับเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ 5 สมาชิกของ Houkago Tea Time กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง ขณะที่ Youko Hikasa ผู้พากย์เป็น Mio ได้จัดการเซอร์วิสแฟนๆ ด้วยการลั่นประโยคฮิต "Moe moe kyun!" จากเรื่องนี้

อนิเม K-ON! ของ KyoAni และ ผกก.Naoko Yamada ดัดแปลงมาจากมังงะแก๊ก 4 ช่องของ Kakifly ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2009 ก่อนจะได้รับการจัดทำต่อกับอนิเมซีซั่น 2 เมื่อปี 2010 และ หนังอนิเม เมื่อปี 2011

K-On!

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Famitsu , Animelo Summer Live 's twitter , Crunchyroll


"ผู้กล้าโล่ผงาด" ได้ไปต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 และ 3

แฟนๆของนิยายไลท์โนเวล Tate no Yuusha no Nariagari (The Rising of the Shield Hero) หรือ ผู้กล้าโล่ผงาด คงได้ฟินกันเต็มๆกับข่าวนี้ เมื่อมีการยืนยันมาจากงาน Crunchyroll Expo ว่า เรื่องนี้ได้รับไฟเขียว ให้จัดทำอนิเมซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่น 2 และ 3 ตามลำดับ

ผู้กล้าโล่ผงาด ผลงานนิยายของ Yusagi Aneko เผยแพร่ครั้งแรกลงบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ ต.ค. 2012 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์เป็นรูปเล่มภายใต้สนพ.Kadokawa พร้อมกับได้ Seira Minami เป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ ส.ค. 2013 โดยนิยายเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึง 7.8 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายเล่ม 22 เมื่อ 25 มิ.ย. 2019

ต่อมาเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Kyu Aiya ลงในนิตยสาร Comic Flapper เมื่อ ก.พ. 2014 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมซีซั่นแรก โดย Kinema Citrus ออกอากาศช่วง ม.ค. - มิ.ย. 2019 ซึ่งอนิเมซีซั่นแรกดัดแปลงเนื้อหาจากนิยายต้นฉบับ 5 เล่มแรก

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MALนิยาย Ikebukuro West Gate Park ได้รับการจัดทำเป็นอนิเมทีวีเต็มตัว ปี 2020

สนพ.Bungeishunju ได้แจ้งว่า ผลงานนิยายแนวสืบสวนเรื่องดังของ Ira Ishida เรื่อง Ikebukuro West Gate Park (IWGP) กำลังได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยสตูดิโอ Doga Kobo (New Game!, How Heavy Are the Dumbbells You Lift?) มีกำหนดออกอากาศในปี 2020

IWGP เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว นำเสนอผ่านตัวละคร Makoto Majima ลูกพ่อค้าผลไม้ ผู้เป็นหัวโจกประจำถิ่น ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นผู้สามารถเคลียร์ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในย่านนี้ เขาและเพื่อนๆได้คอยช่วยเหลือ คลี่คลายปัญหาต่างๆ ให้กับผู้คนตามถนนหนทางต่างๆ

นิยายดังกล่าว เพิ่งวางจำหน่ายเล่ม 13 ไป เมื่อ 27 ส.ค. 2019 ซึ่งเรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง จนถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ เมื่อปี 2000 , ละครพิเศษชุด Ikebukuro West Gate Park Soup no Kai เมื่อปี 2003 อีกทั้ง ยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะจำนวนหลายเวอร์ชั่น ประกอบด้วย เวอร์ชั่นของ อ.Sena Aritou ในนิตยสาร Young Champion (2001-2004) , เวอร์ชั่นของ อ.Masashi Asaki ชุด IWGP: Denshi no Hoshi และ เวอร์ชั่นของ อ. Shō Kitagawa เมื่อปี 2015 โดยสนพ.วิบูลย์กิจของบ้านเรา เคยตีพิมพ์และวางขายมังงะ IWGP เวอร์ชั่นของ อ.Masashi Asaki ในบ้านเรา ในชื่อเรื่องว่า IWGP -Ikebukuro West Gate Park- ฝ่าแดนเดือด

มังงะ IWGP ของ อ.Masashi Asaki


แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


อนิเม "ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค 2" กับ ซีซั่น 4 ของ "ยอดนักปรุงโซมะ" เตรียมชวนผู้ชมน้ำลายสอบนจอ ต.ค. 2019

เดือน ต.ค. 2019 ที่กำลังจะมาถึง คออนิเมจะได้สัมผัสกับความเอร็ดอร่อยบนหน้าจอ ซะจนอิ่มกันไปข้างหนึ่ง ไปกับ 2 อนิเมแนวทำอาหาร อย่าง Shin Chūka Ichiban! อนิเมดัดแปลงมาจากมังงะภาค 2 ของ ยอดกุ๊กแดนมังกร กับ Shokugeki no Soma: The Fourth Plate อนิเมซีซั่น 4 ของ Shokugeki no Soma หรือ ยอดนักปรุงโซมะ

ล่าสุด อนิเมทั้ง 2 เรื่องนี้ ได้อัพเดทวันเวลาออกอากาศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่น่าสนใจคือ ทั้งสองเรื่องนี้ ดันฉายชนกันซะด้วย!!!! โดย อนิเม ยอดกุ๊กแดนมังกร ภาค 2 มีกำหนดออกอากาศตอนแรก วันที่ 11 ต.ค. 2019 ทางช่อง MBS กับ TBS เวลา 26.25 น. (2.25 น. ของวันที่ 12 ต.ค. 2019) ก่อนจะฉายทางช่อง BS-TBS ในวันที่ 12 ต.ค. 2019 เวลา 25.30 น. (1.30 น. ของวันที่ 13 ต.ค. 2019) ขณะที่ อนิเมซีซั่น 4 ของโซมะ จะออกอากาศตอนแรก วันที่ 11 ต.ค. 2019 เช่นกัน ทางช่อง Tokyo MX กับ BS11 ในช่วงเวลา 24.30 น. ( 0.30 น. ของวันที่ 12 ต.ค. 2019)

มังงะยอดกุ๊กแดนมังกร ตีพิมพ์ช่วงปี 1995-1997 ก่อนจะเขียนต่อภาค 2 ช่วงปี 1997-1999 รวมถึง มังงะภาคล่าสุด กับภาค "พิชิตฉงชิ่ง" (Chūka Ichiban! Kiwami) เมื่อปี 2017 และเคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 52 ตอน ออกอากาศช่วงปี 1997-1998 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในประเทศจีน ช่วงคริสศตวรรษที่ 19 เมื่อ Liu Mao Xing เชฟหนุ่มจากเสฉวน ผู้ได้เรียนรู้ทักษะการทำอาหารจากคุณแม่ หลังจากช่วยปกป้องร้านอาหารของคุณแม่เขาได้ เขาก็ได้ออกเดินทางไปทั่วเมืองจีนเพื่อก้าวไปเป็นยอดเชฟ และได้ประลองฝีมือกับเชฟคนอื่นๆ ไปพร้อมๆกับ การรวมตี้ออกเดินทางตามหาเครื่องครัวในตำนาน ให้รอดพ้นจากกลุ่มองค์กรอาหารใต้ดิน

ขณะที่ ยอดนักปรุงโซมะ เป็นเรื่องราวของ Yukihira Soma เชฟหนุ่มผู้ถูกคุณพ่อส่งให้ไปเรียนต่อที่โรงเรียนทำอาหาร Totsuki ซึ่งที่นั่น เขาได้พบเจอและดวลการทำอาหารกับผองเพื่อน และรุ่นพี่ ผู้มากไปด้วยฝีมือ ซึ่งฉบับมังงะของเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2012 และเพิ่งจบลงไปกับมังงะภาค Shokugeki no Sōma: Le dessert เมื่อ 29 ส.ค. 2019 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อปี 2015 , 2016 และ 2017 ตามลำดับ

แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2

 


คืนสู่สามัญ...."Pocket Monster" อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Pokémon

แชนแนล Youtube หลักของอนิเม Pokémon ได้มีการประกาศว่า Pokémon กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด โดยจะใช้ชื่อเดียวกับซีรี่ย์ Pokémon ชุดแรกสุด ที่เคยออกอากาศเมื่อปี 1997 นั่นคือ Pocket Monster อนิเมภาคใหม่นี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนทุกดินแดน ที่เคยปรากฏในอนิเม Pokémon ทุกภาค ตั้งแต่ Kanto จนถึง Galar ...รายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการเปิดเผยในอนิเม Pokémon Sun & Moon ตอนที่จะฉายในวันที่ 29 ก.ย. 2019

Pokémon Sun & Moon ออกอากาศที่ญี่ปุ่นทางช่อง TV Tokyo ตั้งแต่ พ.ย. 2016 เป็นต้นมา

แหล่งข่าวและคลิป : Comic Natalie , Anime News Network

 


Chibi Maruko-chan กำลังจะมีมังงะตอนใหม่ โดยทีมผู้ช่วยของ Momoko Sakura

แม้ว่า ตัวของ อ.Momoko Sakura ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์การ์ตูน Chibi Maruko-chan หรือ มารุโกะจอมกวน / หนูน้อยจอมซ่า มารุโกะจัง จะลาโลกไปแล้วกว่า 1 ปี ถึงกระนั้น ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Sakura เรื่องนี้ ยังคงได้รับการสานต่อ ต่อไป ทั้งในส่วนของอนิเมทีวี ที่มีการออกอากาศทางทีวีอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึง ฉบับมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ ที่กำลังจะมีการเขียนตอนใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมด้วย!! โดยมีการยืนยันมาจากเว็บไซต์หลักของนิตยสาร Ribon ต้นสังกัดของมังงะ Maruko-chan นั่นเอง โดยมังงะตอนใหม่ดังกล่าว จะได้ Sakura Production ทีมผู้ช่วยของ อ.Sakura มาอย่างยาวนาน มาเป็นผู้จัดทำมังงะตอนใหม่

ตอนใหม่ของ Maruko-chan จะตีพิมพ์เป็นรายสะดวกในนิตยสาร Ribon โดยจะประเดิมตอนแรกด้วย "Halloween Party o Yarō no Maki" ('Let's Throw a Halloween Party' Chapter) ลงตีพิมพ์ใน Ribon ฉบับ พ.ย. ที่จะวางขายในวันที่ 3 ต.ค. 2019 ซึ่งตอนดังกล่าว ดัดแปลงมาจากบทอนิเมทีวีที่ อ.Sakura เป็นผู้เขียน ซึ่งเป็นการทำตามความปรารถนาของ อ.Sakura ที่ต้องการให้บทอนิเมที่เธอเขียน ถูกดัดแปลงในรูปแบบมังงะ

อ.Sakura ได้จากโลกนี้ไป ด้วยวัย 53 ปี จากอาการมะเร็งเต้านม เมื่อ ส.ค. 2018 โดยเธอเขียนมังงะ Maruko-chan ลงใน Ribon ช่วงปี 1986-1996 โดยมังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ถึง 32 ล้านเล่มด้วยกัน ซึ่งต่อมามีการตีพิมพ์ในรูปแบบมังงะแก๊ก 4 ช่อง ลงในนสพ. ช่วงปี 2007-2011

ส่วนฉบับอนิเมทีวี Maruko-chan มีการจัดทำทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกออกอากาศช่วงปี 1990-1992 ส่วนเวอร์ชั่นที่ 2 หรือ เวอร์ชั่นปัจจุบัน ออกอากาศตั้งแต่ปี 1995 เป็นต้นมา และสามารถทำเรตติ้งผู้ชมสูงเป็นอันดับที่ 2 เป็นรองอนิเม Sazae-san เพียงเรื่องเดียว อีกทั้ง อ.Sakura ยังเป็นผู้แต่งเพล "Odoru Ponpokorin" ให้กับอนิเม Maruko-chan อีกด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network

 


Manga Rock สลัดภาพเว็บมังงะสแกนเถื่อน รีแบรนด์ใหม่เป็น MR Comics

ข่าวใหญ่สุดฮือฮาที่เกิดขึ้นในหมู่คนติดตามอ่านการ์ตูนตามเว็บสแกนเถื่อน เมื่อ Manga Rock หนึ่งในเว็บไซต์+แอพมังงะสแกนเถื่อนเจ้าใหญ่ เตรียมจะสลัดภาพความเป็นเว็บสแกนมังงะเถื่อนของตนเอง ด้วยการปิดตัวเอง พร้อมรีแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ MR Comics ไปพร้อมกับมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบนโยบาย ให้กลายเป็นเว็บอ่านการ์ตูนถูกลิขสิทธิ์ 100% อีกด้วย ซึ่งขณะนี้ ได้มีการลบแอพ Manga Rock ออกจาก Google Play Store และ App Store แล้ว และกำลังดำเนินการรีไดเร็กหน้าเว็บไซต์ Manga Rock ให้เข้าไปยังเว็บ MR Comics แทน

Not a Basement Studio บริษัทจากเวียตนาม ผู้พัฒนาและดูแลเว็บไซต์ ดังกล่าว ได้วางแผนที่จะทำให้ MR Comics กลายเป็นเว็บไซต์อ่านมังงะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ เพื่อยกระดับการรับรู้ถึงปัญหาของมังงะสแกนเถื่อน ไปพร้อมกับพัฒนาความสัมพันธ์และติดต่อกัน ระหว่างสนพ.กับเจ้าของผลงานการ์ตูนให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการสร้างเครื่องมือให้สนพ.กับเจ้าของผลงาน ในการเผยแพร่และสร้างรายได้จากผลงานของพวกเขา แล้วก็ ปรับเปลี่ยนจากเว็บมังงะสแกนให้อ่านฟรี ไปเป็น การให้ผู้ซื้อได้ซื้อผลงานอย่างถูกต้อง

อีกทั้ง ทางทีมงานเว็บไซต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เดิมทีพวกเขามีแผนจะเอาไฟล์สแกนมังงะเถื่อนออกจาก Manga Rock ทั้งหมด ภายในช่วงสิ้นปี 2019 ในช่วงระหว่างที่ทีมงานกำลังพัฒนา MR Comics อยู่ แต่ไปๆมาๆ พวกเขาได้ข้อสรุปว่า เตรียมจะปิดตัว Manga Rock ในระหว่างพัฒนา MR Comics ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ก.ย. 2019 เพราะหาก พวกเขาทำแบบแรก ก็จะยังคงเป็นการสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ดี

Not a Basement Studio ได้ให้สัมภาษณ์กับ J-Cast News ถึงแผนการปิดตัว Manga Rock เมื่อ 1 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้เล่าถึงความเป็นมาของ Manga Rock ซึ่งได้ริเริ่มโปรเจ็ค มาตั้งแต่ทีมงานผู้ดูแลยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย และได้รวบรวมไฟล์สแกนมังงะที่มีการเผยแพร่ออกมาแล้วหลายแหล่ง มารวมเอาไว้ในที่เดียว ทว่า ในช่วงเวลานั้น พวกเขายังไม่เข้าใจในเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในวงการมังงะ และยังไม่รู้ถึงต้นตอของไฟล์มังงะสแกนเหล่านั้น พอวันเวลาผ่านไป พวกเขาได้เข้าใจถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้สร้างผลงานมังงะและสนพ.ต้นสังกัด ซึ่งในขณะที่ ความนิยมของ Manga Rock กำลังเพิ่มมากขึ้นนั้น กลับได้สร้างความเสียหายต่างๆ เพิ่มขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้น พวกเขาจึงได้พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เกี่ยวกับบทบาทของพวกเขาในการเพิ่มความนิยมของมังงะสแกน ซึ่งพวกเขาได้กล่าวขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อบรรดาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ทั้งเจ้าของผลงานมังงะ แล้วก็ สนพ. ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงวางแผนที่จะปิดตัวเว็บไซต์+แอพ Manga Rock ด้วย พร้อมกันนี้ พวกเขาได้แนะนำให้เว็บไซต์มังงะสแกนที่มีลักษณะคล้ายๆกัน (และมีมากมาย) ให้รีบปิดตัวลงด้วยเช่นกัน

มูลเหตุที่ Manga Rock วางแผนปิดตัวนั้น มาจากการที่ On Takahashi ผู้บริหารของ Irodori Comics ได้ออกโรงวิจารณ์ Manga Rock บน twitter ส่วนตัว ทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่น โดยกล่าวว่า แอพดังกล่าวมีการบล็อคผู้ใช้จากญี่ปุ่น ไม่เพียงแค่จะแบ่งปันไฟล์สแกนเถื่อนของการ์ตูนหลากหลายเรื่องแล้ว ยังมีการคิดค่าสมาชิกในราคา 4.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน ด้วยเช่นกัน มิหนำซ้ำ ยังมีการเปิดให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้ผ่านทาง Google Play Store และ App Store ด้วย ซึ่ง Takahashi ได้โต้แย้งว่า มีผู้ใช้แอพนี้หลายต่อหลายคน ต่างไม่ล่วงรู้เลยว่า แอพนี้เป็นแอพที่ผิดกฎหมาย

Manga Rock เปิดตัวเมื่อปี 2010 เป็นแอพที่ผู้ใช้สามารถอ่านการ์ตูนออนไลน์หรือดาวน์โหลดในกรณีที่อ่านแบบออฟไลน์ ซึ่งแอพดังกล่าวได้ขึ้นคำเตือน ทำนองคุ้มลิขสิทธิ์ มังงะ , ตัวละคร และ โลโก้ ภายใต้เจ้าของผลงานเรื่องนั้นๆ พร้อมกับอ้างว่า Not A Basement Studio ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับเว็บไซต์มังงะสแกนอย่างผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ Mangamura เว็บไซต์มังงะสแกนภาษาญี่ปุ่นรายใหญ่ ได้ปิดตัวลงเมื่อ เม.ย. 2018 หลังจากถูกบรรดาสนพ.ญี่ปุ่น ได้ฟ้องร้องให้ดำเนินคดีกับเว็บไซต์นี้ ในช่วงฤดูร้อน - ฤดูใบไม้ร่วง 2017 โดยจนท.ญี่ปุ่นได้เปิดเผยเมื่อ พ.ค. 2018 ว่า พวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนเว็บไซต์ดังกล่าว นำมาซึ่งการจับกุมบรรดาผู้เกี่ยวข้องที่อัพโหลดไฟล์บนเว็บไซต์แห่งนี้อย่างผิดกฎหมาย หลายคดีด้วยกัน


แหล่งข่าว : MR ComicsAnime News Network


Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ รั้งอันดับ 1 ต่อไป เป็นสัปดาห์ที่ 5 จากการฉายบนโรง 7 สัปดาห์

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ วันที่ 31 ส.ค. - 1 ก.ย. 2019 ปรากฏว่า Tenki no Ko/Weathering With You/ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมของผกก. Makoto Shinkai ยังคงรักษาอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน และนับเป็นการครองอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 5 ของเรื่องนี้ จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 7 สัปดาห์ด้วยกัน โดยสุดสัปดาห์ล่าสุดของหนังเรื่องนี้ ทำรายได้เพิ่มเติมอีก 417 ล้านเยน จาก ยอดตั๋วหนังจำนวน 347,000 ใบ (ซึ่งเป็นยอดขายตํ๋วที่สูงกว่าสุดสัปดาห์ที่แล้ว จากการที่โรงหนังประกาศโปรตั๋วหนังราคาถูก ทุกวันที่ 1 ของเดือน) ทำให้ในตอนนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้มากกว่า 11.65 พันล้านเยน จากยอดตั๋วรวม 8.75 ล้านใบ กลายเป็นหนังที่ประสบความเร็จสูงสุดของญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ในขณะนี้ รวมถึงยังรั้งอันดับ 8 หนังญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาลอีกด้วย และคาดว่า มีโอกาสทุบสถิติรายได้ของ Kaze Tachinu/The Wind Rises หนังอนิเมของ ผกก.Hayao Miyazaki ที่เคยทำไว้ 12.02 พันล้านเยน เมื่อปี 2013 สูงเลยทีเดียว

ขณะที่ ONE PIECE STAMPEDE ทำรายได้จากการฉายช่วงสุดสัปดาห์ที่ 4 ได้อีก 252 ล้านเยน จากยอดตั๋ว 200,000 ใบ สิริรวมแล้ว ตัวหนังทำรายได้รวมกว่า 4.73 พันล้านเยน

ส่วนหนังอนิเม KONOSUBA: God's Blessing on this Wonderful World! Legend of Crimson หนังอนิเมจากไลท์โนเวล "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!!" เข้าฉายบนโรงวันแรกเมื่อ 30 ส.ค. 2019 และสามารถทำรายได้เปิดตัวอย่างน่าประทับใจ ที่ 200 ล้านเยนในช่วงสุดสัปดาห์แรก เปิดตัว ณ อันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 31 ส.ค. - 1 ก.ย. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (1). "Weathering With You" - รายได้รวม 11.65 พันล้านเยน

2 (2). "The Lion King" - รายได้รวม 5.49 พันล้านเยน

3 (3). "Ossan's Love The Movie: LOVE or DEAD" - รายได้รวม 1.23 พันล้านเยน

4 (4). "ONE PIECE STAMPEDE" - รายได้รวม 4.73 พันล้านเยน

5 (new). "Hikkoshi Daimyou" - รายได้รวม 336 ล้านเยน

6 (new). "Once Upon a Time in Hollywood" - รายได้รวม 300 ล้านเยน

7 (5). "Toy Story 4" - รายได้รวม 9.68 พันล้านเยน

8 (new). "KONOSUBA: God's Blessing on this Wonderful World! Legend of Crimson" - รายได้รวม 200 ล้านเยน

9 (6). "Rocketman" - รายได้รวม 400 ล้านเยน

10 (7). "Ni no Kuni" - รายได้รวม 300 ล้านเยน

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 


Makoto Shinkai เล่าเรื่องราวความเชื่อมโยง ระหว่างชีวิตส่วนตัว กับ หนัง Weathering With You

เพื่อเป็นการต้อนรับ Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ที่เพิ่งเข้าโรงฉายในบ้านเราเมื่อไม่กี่วัน ก็ขอนำเสนอบทสัมภาษณ์ของผกก. Makoto Shinkai ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Fujinkōro เกี่ยวกับ เรื่องราวส่วนตัวของเขา ที่เชื่อมโยงกับ หนัง Weathering With You และเพื่อให้เข้ากับสรุปข่าวการ์ตูนประสัปดาห์ จึงขอสรุปข่าวนี้อย่างคร่าวๆ ครับ (โดยบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นแปลแบบยาว สามารถอ่านได้บนเพจเรา)

Shinkai เผยว่า ตนเกิดและเติบโตที่เมือง Koumi จ. Nagano ที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสูงและธรรมชาติ จึงทำให้เขาเติบโตมากับสิ่งแวดล้อมธรรมชาติอันงดงาม ซึ่งในสมัยเด็กของเขา เขาไม่มีเส้นทางอาชีพที่ชัดเจน แม้ว่าเขาจะสนุกสนานไปกับการวาดภาพสีน้ำ ถึงกระนั้น เขาก็ไม่เห็นด้วยกับการที่คุณพ่อของเขามักจะบังคับให้เขาเป็นผู้สานต่อธุรกิจก่อสร้างของครอบครัว ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขา ไม่เชิงเหมือนกับ Hodaka จาก Weathering With You นัก จากการที่เขายังไม่มีความกล้ามากพอที่จะออกจากบ้าน

จนกระทั่งในที่สุด Shinkai ได้ไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ที่โตเกียว และหลังจากสำเร็จการศึกษา เขากลับตัดสินใจทำงานบริษัทเกม แทนที่จะสานต่อธุรกิจครอบครัวในช่วงนาทีสุดท้าย ซึ่งการตัดสินใจในครั้งนั้น ทำให้เขาค้นพบความสุขในการทำงานเกี่ยวกับภาพและดนตรี นำไปสู่ตัดสินใจสร้างสรรค์เรื่องราวของตัวเอง กับ ภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง She and Her Cat จนคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด DoGA CG Animation เมื่อปี 2000 และหลังจากนั้น เขาก็เริ่มสร้างผลงานอนิเมชั่นอย่างจริงๆจังๆ

จากนั้น Shinkai ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกซาบซึ้งที่มีต่อคุณพ่อคุณแม่ เริ่มจากคุณแม่เขาที่สนับสนุนให้เขาทำในสิ่งที่เขารัก ก่อนที่คุณพ่อของเขาจะยอมให้โอกาสเขาได้ไปทำงานอนิเมชั่นในภายหลัง ซึ่ง Shinkai ได้กล่าวว่า เขาต้องการให้ Weathering With You ถ่ายทอดความสำคัญของการมีอิสระ ในการตัดสินใจการใช้ชีวิตต่างๆ และอยากให้เด็กและผู้ปกครองรับชมหนังร่วมกัน เพื่อแลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดได้

Shinkai ยังอธิบายถึงแรงบันดาลใจของ Weathering With You เกิดขึ้นหลังผ่านพ้นจากการโปรโมต Yourname ในช่วงฤดูร้อน 2016 เขามองขึ้นไปบนท้องฟ้าและเห็นเมฆคิวมูโลนิมบัส เมื่อท้องฟ้าปลอดโปร่ง เขารู้สึกโล่งใจ ซึ่งทำให้เขามีความคิดว่า สภาพอากาศและจิตวิญญาณของมนุษย์ มันเชื่อมโยงกัน แต่พอถึงเวลาที่จะเริ่มทำหนังเรื่องต่อไปความคิดของ Shinkai ก็แปรเปลี่ยน กลายเป็นธีมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

Shinkai ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ในหนัง Weathering With You นั้น Hodaka และ Hina อยู่ในความเมตตาแห่งโชคชะตา แต่พวกเขาตัดสินใจว่า จะใช้ชีวิตของตัวเองอย่างไร แน่ล่ะว่า คงมีคนที่ไม่พอใจไปกับทางเลือกของพวกเขา ซึ่ง Shinkai มองว่า มันเป็นบทบาทของเขาในการเริ่มบทสนทนา ด้วยการสร้างเรื่องราวโดยไม่มีคำตอบที่ถูกต้องแน่นอน ซึ่ง มันเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่เขาได้รับมาจาก Your Name

Weathering With You เปิดตัวในญี่ปุ่น เมื่อ 19 ก.ค. 2019 สามารถทำรายได้มากกว่า 11.65 พันล้านเยน จากยอดตั๋วรวม 8.75 ล้านใบ ส่งผลให้หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับที่ 8

แหล่งข่าว :  Fujinkōro , Anime News Network

 


Eiichiro Oda เปรย(อีกครั้ง) อยากจะเขียน One Piece ให้จบภายใน 5 ปี

หากจะว่ากันจริงๆ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับอนาคตความเป็นไปของซีรี่ย์การ์ตูนโจรสลัดดังเรื่องนี้ อยู่บ่อยครั้งเหมือนกัน... โดยก่อนหน้านี้ อ.Oda เคยเปิดเผยเมื่อปี 2016 ว่า One Piece ดำเนินเรื่องราวได้ 65% ก่อนจะดำเนินเรื่องราวได้ถึง 80% เมื่อช่วงกลางปี 2018 และออกมาเปิดเผยว่า One Piece ใกล้จะจบแล้ว และจะมีมากกว่า 100 เล่ม เมื่อช่วงต้นปี 2019

ล่าสุด อ.Oda ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ในระหว่างการให้สัมภาษณ์พูดคุยกับ Fischer's ก๊วน Youtuber ดังของญี่ปุ่น กับคลิปล่าสุดที่ Fischer's ได้มาเยี่ยมเยียน อ.Oda ถึงที่บ้านพักของเขา โดย Ndaho หนึ่งในสมาชิก Fischer's ได้สอบถาม อ.Oda ว่า เรื่องราวของ One Piece จะดำเนินต่อไปอีกยาวแค่ไหน อ.Oda ตอบมาว่า "ผมอยากจะเขียนให้จบภายใน 5 ปีนะ"

อ.Oda ก้าวสู่วงการนักเขียนมังงะอาชีพ ด้วยการคว้ารางวัลรองชนะเลิศ สาขานักเขียนหน้าใหม่ของ Tezuka Award ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Shonen Jump ในขณะที่เขากำลังศึกษาอยู่ชั้นม.ปลาย เมื่อปี 1992 ก่อนจะเขียน One Piece ลงตีพิมพ์ใน Jump เมื่อ 19 ก.ค. 1997 เป็นต้นมา ....ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม 360 ล้านเล่ม ในญี่ปุ่น และอีก 70 ล้านเล่ม ใน 42 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเรื่องนี้เคยคว้ารางวัลชนะเลิศจากสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2012 รวมถึงได้รับการรับรองสถิติ Guinness World Record ในฐานะที่เรื่องนี้ เป็น หนังสือการ์ตูนจากผู้แต่งคนเดียว ที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก เมื่อปี 2015

ขณะที่ Youtuber กลุ่ม Fischer's ได้ปรากฏตัว และพากย์รับเชิญให้หนังอนิเม One Piece Stampede ที่กำลังฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ รวมถึง Fischer's ยังเคยมีโปรเจ็คมังงะพิเศษร่วมกับ One Piece ด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและคลิป : Fischer's ,  Mantan Web , Anime News NetworkViolet Evergarden ฉบับหนังใหญ่ เลื่อนฉายไม่มีกำหนด & หนังสปินออฟ ขึ้นเครดิตให้ทีมงานทุกคน

จากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับ Kyoto Animation จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ 1 ของพวกเขา เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงของสตูดิโอแห่งนี้ ตั้งแต่มีผู้เสียชีวิตถึง 35 คน และบาดเจ็บอีกราว 33-34 คน รวมไปถึง โปรเจ็คอนิเมในอนาคตของสตูดิโอ ที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการต่างๆ ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด Violet Evergarden The Movie หนังอนิเมของ Violet Evergarden ที่จะเป็นเนื้อหาใหม่ทั้งหมดนั้น ได้ประกาศเลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดแล้ว จากการยืนยันบนเว็บไซต์หลักของหนัง โดยตัวหนัง เดิมทีมีกำหนดจะเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 10 ม.ค. 2020 ซึ่งทางเว็บไซต์ของหนังได้กล่าวขออภัยผู้ชม และ ขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุน VE มาตลอด ส่วนวันเวลาฉายที่แน่นอน ทางเว็บไซต์จะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ขณะเดียวกัน Violet Evergarden: Spin-Off - Eternity and Auto Memory Doll หนังสปินออฟของอนิเม Violet Evergarden ได้ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นตามกำหนดการเดิม คือ 6 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการยืนยันจาก KyoAni ว่า ตัวหนังชุดนี้ ได้สนองความต้องการของ ผกก. Haruka Fujita ด้วยการขึ้นเครดิตให้แก่ทีมงานผู้มีส่วนร่วมในการสร้างหนังชุดนี้ทุกคน ตั้งแต่ อนิเมเตอร์ผู้มีอายุงานมากกว่า 1 ปี รวมไปถึง ทีมงานผู้มีอายุงานน้อยกว่า 1 ปี เข้าไปด้วย ซึ่งครั้งนี้ ถือเป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นการรำลึกถึงทีมงานเรื่องนี้จำนวนหนึ่ง ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิง (โดยตามธรรมเนียมของ KyoAni จะขึ้นเครดิตให้เฉพาะ สต๊าฟที่มีอายุงานมากกว่า 1 ปี เท่านั้น)

โดย Violet Evergarden: Spin-Off - Eternity and Auto Memory Doll ได้ผลิตเสร็จสิ้น ก่อนจะเกิดเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ KyoAni เพียงแค่ 1 วัน เท่านั้น โดยหนัง จะมีการฉายบนโรงเพิ่มเติมเป็นจำนวน 3 อาทิตย์ จากเดิมที่มีกำหนดจะฉายเพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น

violet evergarden

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Yuri!!! on Ice Movie: Ice Adolescence เลื่อนเริงระบำบนจอยักษ์ อย่างไม่มีกำหนด

ข่าวร้ายของบรรดาแม่ยก หรือ แฟนๆ ผู้ติดตามก๊วนหนุ่มนักสเก็ตน้ำแข็ง Yuri!!! on Ice ที่กำลังรอคอยการมาของฉบับหนังอนิเมจอเงินของเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อ เมื่อเว็บไซต์หลักของหนัง Yuri!!! on Ice Movie: Ice Adolescence ได้แจ้งว่า ตัวหนังจะเลื่อนวันฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดเข้าโรงที่ญี่ปุ่น ภายในปี 2019 นี้ อันเนื่องมาจาก ตัวหนังมีการขยับขยายสเกลเนื้อหาสำคัญๆ มากกว่าที่วางแผนเอาไว้ตั้งแต่แรก

Yuri!!! on Ice อนิเมซีรี่ย์ที่สร้างสรรค์เรื่องราวโดย Mitsurou Kubo , ผกก.Sayo Yamamoto และ สตูดิโอ MAPPA ออกอากาศที่ญี่ปุ่น เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2016 และได้มีการประกาศทำเวอร์ชั่นหนังอนิเม เมื่อ เม.ย. 2017 ซึ่งยังคงได้ทีมงานเดิมจากฉบับอนิเมซีรี่ย์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime Hack ,  MAL


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะหยุดตีพิมพ์ใน Sunday 11 ฉบับรวด...เจออีกที ปลาย พ.ย. 2019

เชื่อว่า คงมีแฟนของเจ้าหนูแว่นยอดนักสืบคงจะชินๆกันบ้างแล้วล่ะ กับการที่เรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งขึ้น ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา เพียงแต่ ในครั้งนี้ แฟนๆอาจต้องรอกันนานกว่าเดิมนิดนึง....เมื่อนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 40 ได้แจ้งว่า ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน จะหยุดตีพิมพ์ลงใน Sunday ถึง 11 ฉบับรวด เป็นเวลา 3 เดือนเต็ม เริ่มตั้งแต่ ฉบับที่ 41 จนถึง ฉบับที่ 51 และจะกลับมาอีกที ใน Sunday ฉบับที่ 52 ที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 27 พ.ย. 2019 โดยสาเหตุของการหยุดตีพิมพ์ยาวในครั้งนี้ เนื่องมาจาก อ.Gosho Aoyama ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้ ขอตัวไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เช่นเคย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่โคนันภาคหลักหยุดตีพิมพ์อยู่นั้น ทาง Sunday ก็จะตีพิมพ์ มังงะภาคสปินออฟของโคนันชุด Detective Conan: Zero's Tea Time หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ มาขัดตาทัพแทน

ก่อนหน้านี้ โคนัน เคยหยุดตีพิมพ์ใน Sunday ช่วง ม.ค. - ก.พ. 2019 , มี.ค. - เม.ย. 2019 จำนวน 2 ฉบับ และ พ.ค. - มิ.ย. 2019 จำนวน 4 ฉบับ ซึ่งในแต่ละครั้งที่หยุดตีพิมพ์นั้น ด้วยเหตุผลเดียวกันทั้งหมด นั่นคือ อ.Aoyama ขอตัวไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม นั่นเอง


แหล่งข่าว :   Anime News NetworkMike Shinoda แห่ง Linkin Park ซุ่มทำ MV อนิเมประกอบเพลง WORLD’S ON FIRE

Mike Shinoda สมาชิกคนดังแห่งวงร็อคแนวนูเมทัล Linkin Park ได้แสดงความสามารถในด้านความเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ นอกเหนือจากการร้องเล่นดนตรี ด้วยการลงมือกำกับและออกแบบตัวละครให้กับ MV อนิเมชั่นแนวอนิเม ประกอบเพลง WORLD’S ON FIRE เพลงของเขาในอัลบั้ม Post Traumatic อัลบั้มแรกในฐานะนักร้องเดี่ยวของเขา ที่วางจำหน่ายไปเมื่อ มิ.ย. 2018

Shinoda ได้กล่าวถึง MV นี้ว่า "ดนตรีของผม กับ อนิเม เนี่ย มันมีเส้นทางที่ข้ามไปมาหากันมานานล่ะ ตั้งแต่ MV เพลง Linkin Park ที่แฟนๆจัดทำกันเอง จนถึง MV ทางการของเรา อย่าง 'Breaking The Habit’ ซึ่งใน World's On Fire’ เป็น MV แนวเบาสมองที่จะนำเสนอเรื่องราวของนางเอก MV ผู้ได้เรียนรู้ในการควบคุมพลังพิเศษที่เธอมี "

เขาเสริมอีกว่า "ผมไม่เคยรับหน้าที่ดูแลโปรเจ็คอนิเมชั่นตั้งแต่ต้นจนจบมาก่อน ใน MV ‘World’s On Fire’ ดูเหมือนหลายสิ่งหลายอย่างมันมากองในหัวของผม ทั้งเนื้อเรื่อง , ฉาก และ ตัวละคร และ ผมก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธมันได้หรอก"
(MV นี้ก็ถูกแฟนๆในโลกออนไลน์พากันแซวว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของเขา กับ Anna Shinoda ภรรยาของเขา)

Shinoda เป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิก ผู้ร่วมร้องนำ กับ ผู้ร่วมก่อตั้งวง Linkin Park ที่มียอดขายอัลบั้มมากกว่า 55 ล้านแผ่นทั่วโลก และคว้ารางวัลความสำเร็จจากเวทีดนตรีโลกมากมาย ทั้ง Grammy-Award 1 รางวัล ,American Music Awards 5 รางวัล ,MTV VMA Awards 4 รางวัล, MTV Europe Music Awards 10 รางวัล, World Music Awards 3 รางวัล และ , รางวัล “Rock Album of the Year” จาก iHeartRadio Music Awards จากอัลบั้ล One More Light (อัลบั้มสุดท้ายที่ Chester Bennington เป็นนักร้องนำ) อีกทั้ง Shinoda เอง ยังไปร่วมแจมกับวงดนตรีอื่นๆ รวมถึง ไซด์โปรเจ็คพิเศษของตัวเองอย่าง Fort Minor เมื่อปี 2005 แล้วก็ อัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง Post Traumatic ปี 2018 ซึ่ง Shinoda อยู่ในระหว่างเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต ที่ มานิลา ฟิลิปปินส์ รวมถึงมีกำหนดจะแสดงคอนเสิร์ตที่ นาโงย่า ญี่ปุ่น ด้วยเช่นกัน

"World´s on Fire” - Music Video
Venturia Animation Studios for Warner Records
Directed : Mike Shinoda & Juan M. Urbina
Character Design : Mike Shinoda, Sam Henry, Camilo Vieco
Storyboards & Layout : Camilo Vieco
Backgrounds : Camilo Sastre
Compositing : Karlos Velásquez, Diego Beltrán
Animation : Daniel Villa, Enrique Ocampo, Jacobo Arcila
Line Production : Silvia Guzmán, Andrés Urbina
Color Correction : Eduardo Gómez

แหล่งข่าวและคลิป : Crunchyroll

 

 


Ojamajo Doremi 20's นิยายแม่มดน้อยโดเรมี ฉบับ สาวใสวัย 20 ปี เตรียมวางขาย ต.ค. 2019

twitter หลักของ Light Novel Bunko แบรนด์นิยายไลท์โนเวลของสนพ.Kodansha ได้แจ้งว่า นิยายไลท์โนเวลของแม่มดน้อยโดเรมี ชุด Ojamajo Doremi 20's เตรียมจะวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 3 ต.ค. 2019 นี้ จากเดิมที่เคยมีกำหนดจะวางขายในช่วงซัมเมอร์ 2019

นิยายชุดดังกล่าวจะเป็นเรื่องราวของ โดเรมี และ ผองเพื่อนแม่มดน้อย ที่เติบโตกลายเป็นหญิงสาววัย 20 ปี ซึ่งเขียนโดย Yumi Kageyama คนเขียนบทจากอนิเมต้นฉบับ โดยมี Yoshihiko Umakoshi คนออกแบบตัวละครดั้งเดิมจากฉบับอนิเม เป็นผู้วาดภาพประกอบ เช่นเคย โดยนิยายดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของโดเรมี ฉบับอนิเม

ไลท์โนเวลของแม่มดน้อยโดเรมี ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2011 โดยเป็นนิยายสปินออฟภาคต่อของโดเรมีฉบับอนิเม ซึ่งในขณะนั้น เป็นนิยายชุด Ojamajo Doremi 16 ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ โดเรมี และ ผองเพื่อนแม่มดน้อย ในช่วงวัยรุ่นม.ปลาย โดย Ojamajo Doremi 16 เขียนเนื้อเรื่องโดย Midori Kuriyama และวาดภาพประกอบโดย Umakoshi

อนิเมซีรี่ย์ แม่มดน้อยโดเรมี ออกอากาศครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 1999 และกำลังจะมีหนังอนิเมฉลองครบรอบ 20 ปี ชุด Majo Minarai o Sagashite (Searching for Witch Apprentices) เข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ปี 2020

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


Kenta Shinohara เปิดเผยถึงเบื้องหลัง Astra Lost in Space ฉบับมังงะ

Livedoor News ได้ลงบทสัมภาษณ์ของ อ. Kenta Shinohara ผู้แต่ง Sket Dance และ Astra Lost in Space ( Kanata no Astra ) เกี่ยวกับเบื้องหลังของมังงะ Astra Lost in Space ผลงานการ์ตูนเรื่องล่าสุดของเขา ที่กำลังมีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศที่ญี่ปุ่นในขณะนี้ โดยจะขอสรุปอย่างคร่าวๆดังนี้ :
(เนื่องจากบทความต้นฉบับ เขียนเป็นภาษาสเปน และใช้ Google Translate ช่วยแปลเป็นภาษาอังกฤษอีกที อาจมีสำนวนที่ผิดพลาดบางจุดนะครับ)

- อ. Shinohara ตัดสินใจจบ Sket Dance หลังจากจบเนื้อหา "Switch On" (อดีตของสวิตช์ ฉบับสมบูรณ์ ปรากฏในฉบับรวมเล่ม 27-28 ของ Sket Dance)

- หลังจากเขียน Sket Dance จบ เขาตัดสินใจที่จะเขียนมังงะแนวอื่นๆ ในผลงานเรื่องถัดไป โดยหนึ่งในแนวที่เขาคิดอยากจะเขียนด้วย นั่นคือ มังงะแนวต่อสู้สายหลัก ก่อนจะตัดสินใจล้มเลิกแนวคิดนี้ หลังผ่านไป 1 ปี

- Astra Lost in Space เขาได้แรงบันดาลใจเนื้อหาไซไฟ จากผลงานการ์ตูนของ อ. Fujiko F. Fujio (Doraemon, Esper Mami, Obake no Q-Tarou / ผีน้อยคิวทาโร่, etc. ) ซึ่งลำพัง งานของ อ. Fujiko ก็เป็นแรงบันดาลใจชั้นดี ที่ทำให้เขามีความฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนด้วย

- เดิมที Astra มีแผนจะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ แต่กลับไม่ผ่านความเห็นชอบของเหล่าบก.ในที่ประชุม แม้ว่า อ.Shinohara จะพยายามเสนอให้ผลงานของเขาเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Jump เล่มหลัก ในฐานะมินิซีรี่ย์ ก็แล้ว แต่ไอเดียของเขาก็ถูกปัดตกไปเช่นเคย จนกระทั่ง มาได้ข้อสรุปลงตัว นั่นคือ การเผยแพร่รูปแบบออนไลน์ลงใน Shounen Jump + แทน

- จากการที่ อ.Shinohara วางแผนเขียน Astra ในแบบฉบับตีพิมพ์รูปเล่มอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงรูปแบบการนำเสนอในแบบออนไลน์ รวมถึง ความแตกต่างระหว่างกลุ่มผู้อ่าน Jump เล่มหลัก กับ Jump + เลยทำให้เขาจำต้องปรับโครงเรื่องเสียใหม่ให้เข้ากับ Jump+ ส่งผลให้เนื้อหาต่างๆ ถูกตัดให้สั้นลงกว่าเดิม ทั้ง จำนวนดาวเคราะห์ในเรื่อง มีขนาดน้อยลง , ฉาก slice-of-life กับ มุกตลก ถูกตัดซะเหี้ยน รวมถึง ตัวละครหลัก ก็ลดเหลือแค่ 9 คน จากเดิมที่จะมีมากถึง 15 คน โดยหนึ่งในตัวละครที่ถูกตัด ก็คือ มนุษย์ต่างดาว (ซึ่งเขากะตั้งเป้าที่จะเขียนเรื่องนี้ยาวๆ หากได้รับการตีพิมพ์ลง Jump เล่มหลัก)

-แม้ว่า อ.Shinohara จะวางแผนเขียน Astra ให้จบภายใน 3 เล่มเท่านั้น แต่ไปๆมา เขาสามารถเขียนเรื่องนี้ได้ 5 เล่มจบ

-ยอดขายฉบับรวมเล่มแรกของ Astra นั้น ออกมาต่ำกว่าเป้า โดยมีจำนวนไม่ได้ใกล้เคียงกับมาตรฐานมังงะของ Jump เล่มหลักเลย ซึ่งทำเอาเขารู้สึกแย่มากๆ แต่ถึงกระนั้น จากการที่ ตอนที่ 33 ของ Astra (ปรากฏในเล่ม 4 ) กลายเป็นกระแสไวรัลทั่ว twitter นี่เอง ทำให้ อ.Shinohara รับรู้ว่า ผลงานของเขาเรื่องนี้ ก็มีคนอ่านจำนวนมาก เช่นกัน

- อ.Shinohara มองว่า เป็นเพราะตอนแรกของเรื่องนี้ทำออกมาไม่ดี ทั้งๆที่ มีการบิ๊วปมปริศนาขึ้นตั้งแต่ตอนแรก เลยทำให้หลายคนมองข้าม กว่าจะอ่านกันอย่างจริงๆจังๆอีกที ก็ตอนจบ ที่ปมปริศนาต่างๆ ได้รับการคลี่คลายแล้ว

- อ.Shinohara วางแผนที่จะกลับมาเขียนมังงะแนวตลกอีกครั้ง ในผลงานเรื่องต่อไป แต่เขาก็ยอมรับว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะกลับมาสานต่อเรื่องราวของ Sket Dance ต่อไป


 

แหล่งข่าว : FB Jump News


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 26 ส.ค. - 1 ก.ย. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kingdom #55 (98,091 เล่ม)

02. Gekkan Shoujo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง #11 (96,153 เล่ม)

03. Uchuu Kyoudai สองสิงห์อวกาศ #36 (92,442 เล่ม)

04. Ōoku #17 (79,293 เล่ม)

05. Hōseki no Kuni / Land of the Lustrous #10 (50,738 เล่ม )

06. Shingeki no Kyojin ผ่าพิภพไททัน #29 (50,153 เล่ม )

07. Mobile Suit Gundam Thunderbolt #14 (38,697 เล่ม)

08. Honey Lemon Soda #11 (36,566 เล่ม)

09. Super Lovers Special Edition #13 (32,619 เล่ม)

10. Jibaku Shounen Hanako-kun Special Edition #11 (32,105 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript