บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 กันยายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงวันหยุดยาว ชดเชยจากวันสงกรานต์ที่ไม่ได้หยุดกัน......ก็ขอให้เที่ยวกันสนุก เดินทาง ไป-กลับ ปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ แต่ถึงกระนั้น การป้องกันไวรัส COVID-19 ยังคงต้องเฝ้าระวังและการ์ดอย่าตกกันต่อไป จากการที่มีการพบคนติดเชื้อในประเทศเป็นครั้งแรกในรอบ 101 วัน!!!!! ซึ่งขณะนี้ไม่มีใครสามารถบอกได้ถึงแหล่งที่มาของเชื้อ (แต่เกินครึง คงจะฟันธงไปที่ชาวต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้าประเทศมานั่นล่ะ) ยังไงซะ จากที่เราได้รับทราบถึงสถานการณ์การระบาดของโรคนี้ในต่างประเทศ ที่ต่างมีการระบาดเกินกว่าระยะแรกไปตามๆกัน หากไม่อยากให้สถานการณ์ในบ้านเราเลวร้ายไปกว่านี้ ก็ต้องช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาด ด้วยวิธีที่ปฏิบัติกันเป็นประจำ เช่น สวมหน้ากากอนามัย , ล้างมือล้างเจลให้สะอาด , เว้นระยะ รักษาระยะห่างกันให้มากที่สุด รวมถึงเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และ คณะแพทย์ ให้ช่วยกันสกัดกั้นการระบาดของเชื้อโรคนี้ ให้จงได้!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เมื่อพวกพ้องกลับกลายเป็นศัตรู กับ UQ Holder 21

การ์ตูนออกใหม่ รับวันหยุดชดเชยสงกรานต์ ท่ามกลางวิกฤติ COVID-19 ที่ไม่แน่ไม่นอน เริ่มจาก

UQ HOLDER! เล่ม 21 โทตะถูกนิคิทิสที่น่าจะเข้าใจซึ่งกันและกันหักหลัง ในตอนนั้นฐานทัพของ UQ Holder ถูกจู่โจมโดย ชิชิมิ จูโซ่ กับ นานาโอะ เซ็ป ชิจิจูโร่ที่ได้ชื่อว่าเป็นนัมเบอร์สที่เก่งที่สุด! การต่อสู้ของเหล่านัมเบอร์สด้วยกันเอง ได้เข้าสู่ขอบเขตที่ไม่อาจคาดเดาได้ ซึ่งแม้แต่พระเจ้าก็อาจสิ้นชีพ!!

บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ เล่ม 21
มิยาบิแวะมารอนัตสึโอะกลับบ้านถึงอพาร์ตเมนต์ ทว่า นัตสึโอะดันไม่ได้มาคนเดียวแต่มากับรุอิ! มิยาบิตาลีตาลานหนีขึ้นไปซ่อนบนเตียง และได้รู้ถึง "เรื่องสำคัญ" บางอย่างเข้า... หนทางแก้ไขรักสามเส้าที่พัวพันกับซ้อนครั้งนี้เห็นทีจะยังอยู่อีกไกล!

พูดว่ารัก...กับฉันสิ Say “I love you” เล่ม 18 ซีรี่ย์รักสไตล์ตาหวานเรื่องดัง ในที่สุด บ้านเราได้สัมผัสกับเล่มจบซะที...เมย์และยามาโตะที่แยกออกไปเรียนต่อกันคนละที่ ถึงแม้จะมีเรื่องเข้าใจกันผิดว่ายามาโตะนอกใจ แต่เมย์ที่ได้พูดความในใจออกไปจึงได้ยืนยันความรักของกันและกัน และทุกคนต่างก็ได้งานทำอย่างราบรื่น! ด้วยเรื่องน่ายินดีของไอโกะ ทำให้เมย์และยามาโตะรู้สึกตัวได้ว่า พวกตัวเองกำลังเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในอีกด้านหนึ่ง เมงุมิที่ไปปารีสก็ได้รับคำตอบในใจตัวเองแล้ว...!? ความรักครั้งแรกที่สมจริงมาถึงบทสรุปแล้ว!!


การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ซามูไรพเนจร เล่ม 2 ,ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี เล่ม 2 ,SANCTUARY เล่ม 3,ARMS หัตถ์เทพมืออสูร เล่ม 3, Parasite ปรสิต เล่ม 3 ,Giant Killing เล่ม 48,เสียงรำพึงจากหมอยา -บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา- เล่ม 6,อาราตะ ตำนานเทพแห่งดาบ เล่ม 20 ,IS (Infinite Stratos) ปฏิบัติการรัก จักรกลทะยานฟ้า เล่ม 5,เคย์โจ!!!!!!!! HiP WHiP GiRL เล่ม 7,นิยาย สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 4


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


ไทยลีก ปลุกปั้นการ์ตูนฟุตบอล Thai League : Battle Ball! หวังครองใจเยาวชน

วงการฟุตบอลไทย ได้เดินตามรอยโร้ดแมพ วงการฟุตบอลญี่ปุ่น ที่ได้นำเอามังงะฟุตบอลดังอย่าง Captain Tsubasa มาช่วยโปรโมทสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชน จนเกิดนักฟุตบอลฝีเท้าดีมากมายตามมา

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยลีก ร่วมมือกับ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ผุดโปรเจ็คใหม่ “Thai League : Battle Ball!” นำเสนอฟุตบอลไทยในรูปแบบการ์ตูน ปลูกฝังให้เด็กรุ่นใหม่มีใจรักในเกมลูกหนัง ตั้งเป้าเจาะกลุ่มเยาวชนผู้รักการอ่านและชื่นชอบการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจให้รักฟุตบอลไทยเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยเป็นส่วนหนึ่งในแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติ 20 ปี ในการเพิ่มจำนวนประชากรฟุตบอล ขยายฐานแฟนไปสู่กลุ่มเด็กและเยาวชน เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตของคนไทย โดยผ่านสื่อกลางรูปแบบใหม่ที่สมาคมฯ และไทยลีกไม่เคยทำมาก่อนอย่างการ์ตูน ซึ่งถือเป็น Official License อย่างเป็นทางการจากไทยลีก และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

การ์ตูนชุดนี้ นำเสนอความมุ่งมั่นและความตั้งใจของเยาวชนหรือตัวละครเด็กภายในเรื่อง ที่ต้องการล่าฝันสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ให้สร้างความสนุกแทรกแง่คิดที่สนุกสนาน พร้อมกับ แทรกสีสันและอัตลักษณ์ของสโมสรในศึกโตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาล 2020 ทั้ง 16 ทีม ผ่านเรื่องราวแฟนตาซีล้ำจินตนาการ สร้างการจดจำและฐานแฟนบอลใหม่ให้สโมสรฟุตบอลอาชีพในรูปแบบใหม่ ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ......กับเรื่องราวของ “โค้ชยักษ์” อดีตดาวนักเตะ ที่ตอนนี้เป็นแมวมอง หานักเตะรุ่นเยาว์เพื่อมาขัดเกลาฝีมือมุ่งสู่ทีมชาติไทย (รุ่นเยาวชน) ได้ออกตามหาเหล่าแข้งจิ๋วทั่ว
ประเทศโดยมี "พราย" ปัญญาประดิษฐ์ที่เป็นเสมือนบททดสอบให้เหล่าผู้ถูกคัดเลือกโดยพราย สามารถสร้างสนามฟุตบอลโฮโลแกรมในแบบต่างๆ
ไม่จำกัดสถานที่หรือจำนวนผู้เล่น และเก็บสถิติการพัฒนาไว้และชักนำเด็กเหล่านี้เข้าสู่สโมสรฟุตบอลชื่อดังทั่วประเทศ โค้ชยักษ์จึงได้จัด BATTLE BALL เพื่อเหล่าเด็กที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอล โดยไม่แบ่งแยกใดๆ สำหรับเหล่านักเตะรุ่นเยาว์สิ่งที่ต้องฟันฝ่าและต่อสู้นั่นคือ ความพยายามและจิตใจของพวกเขาเอง!!

ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ ได้คุณหนู เอกรัฐ มิลินทะภาส นักเขียนมืออาชีพเจ้าของผลงาน และ รางวัลมากมาย มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน โดยคุณหนู เคยมีผลงานการ์ตูนเรื่อง เดโมนิคคอรี่ย์ (สนพ. เนชั่นฯ), แพนดอร่า(สนพ.LET'S COMIC ) โดยเรื่องหลังนั้น สามารถไปไกลระดับโลก ด้วยการคว้ารางวัล Bronze Award จากรางวัลการ์ตูนนานาชาติ Japan International Manga Award ครั้งที่ 4

Thai League : Battle Ball! สามารถติดตามอ่านได้ ที่เว็บไซต์ WeComics , เฟสบุ๊คแฟนเพจอย่างเป็นทางการของ Battle Ball และเฟสบุ๊คแฟนเพจอย่างเป็นทางการของไทยลีก ซึ่งเพิ่งลงตอนที่ 0 เมื่อ 30 ส.ค. 2020 และมีการเผยแพร่ตอนใหม่ ในทุกๆ 10 วัน จนถึงวันที่ 10 ก.พ. 2021


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Goal Thailand


สิ้นสุดรอคอย 9 ปี!!!..... Suzumiya Haruhi กำลังจะวางขายนิยายเล่มใหม่ล่าสุด

บรรดาสาวกกองกำลัง SOS ที่กำลังรอคอยการกลับมาของนิยายต้นฉบับของพระเจ้า H - Suzumiya Haruhi คงจะน้ำตาไหลด้วยความยินดีปรีดาไปตามๆกัน เมื่อเว็บไซต์ กับ twitter หลักของ Dengeki Online ต่างพร้อมใจกันแจ้งข่าว การกลับมาครั้งแรกในรอบ 9 ปี ของนิยาย Haruhi กับ นิยายชุดใหม่ที่มีชื่อว่า Suzumiya Haruhi no Chokkan (การหยั่งรู้ของ Suzumiya Haruhi ) ที่มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น วันที่ 25 พ.ย. 2020 อีกทั้ง สนพ.Yen Press ของอเมริกา ยืนยันว่า จะวางจำหน่ายนิยายชุดดังกล่าวในอเมริกาเหนือ ไล่เลี่ยกับทางญี่ปุ่น

นิยายชุดนี้ จะมีทั้งหมด 250 หน้า ประกอบไปด้วย ตอน Tsuruya-san no Chousen ซึ่งเป็นตอนที่เขียนใหม่ ,เรื่องสั้นชุด Atezuppo Numbers (ปรากฏในหนังสือภาพ Haruhi Hyakka ของ Noizi Itou ผู้วาดภาพประกอบให้นิยายเรื่องนี้) , และ เรื่องสั้นชุด Nanafushigi Overtime (ปรากฏในหนังสือ The Sneaker Legend ฉบับครบรอบ 30 ปี )

Nagaru Tanigawa กับ Noizi Itou ร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์เรื่องราวของพระเจ้า H และผองเพื่อนชมรม SOS ตั้งแต่ปี 2003 ในนิตยสาร The Sneaker โดย Suzumiya Haruhi no Kyougaku (ความประหลาดใจของ Suzumiya Haruhi ) คือ นิยายเล่มล่าสุด เล่มที่ 11 ของ Haruhi ที่วางขายไปในญี่ปุ่น เมื่อ พ.ค. 2011 ปัจจุบัน นิยายซีรี่ย์ Haruhi ตีพิมพ์รวมดันมากกว่า 20 ล้านเล่มด้วยกัน

ต่อมานิยายชุดนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 2006 และได้รับความนิยมอย่างสูง จนมีการสร้างอนิเมซีซั่น 2 เมื่อปี 2009 และ ภาพยนตร์อนิเมชุด Suzumiya Haruhi no Shoushitsu (การหายตัวไปของ Suzumiya Haruhi ) เมื่อ ก.พ. 2010 รวมถึง ฉบับมังงะที่เขียนโดย Gaku Tsugano ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Ace เมื่อปี 2005 - 2013


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL


หนังใหญ่บนโรง ของ Kamen Rider Zero-One ได้ฤกษ์ฉาย 18 ธ.ค. 2020 , ฉบับหนังของ Kiramager เลื่อนฉายต้นปี 2021

Toei ได้แจ้งว่า ฉบับหนังโรงของสองซีรี่ย์ฮีโร่แปลงร่างของพวกเขา อันประกอบด้วย Gekijō-ban Kamen Rider Zero-One กับ Mashin Sentai Kiramager the Movie จะเลื่อนฉายออกไป อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 โดย ฉบับหนังโรงของไอ้มดแดง Zero-One จะมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 ธ.ค. 2020 ขณะที่ ฉบับหนังโรงของขบวนการเซ็นไท Kiramager จะไปฉายบนโรง ช่วงต้นปี 2021

หนังทั้งเรื่องข้างต้น เดิมทีมีกำหนดฉายในวันที่ 23 ก.ค. 2020 ซึ่งทาง Toei ได้ดำเนินการถ่ายทำหนังทั้ง 2 เรื่อง โดยอยู่ในภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

Zero-One กับ Kiramager ต่างเป็นซีรี่ย์ไอ้มดแดง กับ เซ็นไท เรื่องแรกแห่งรัชสมัยเรวะของญี่ปุ่น โดยออกอากาศครั้งแรก เมื่อ 1 ก.ย. 2019 และ 8 มี.ค. 2020 ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ ต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 จนต้องหยุดออกอากาศชั่วคราว เมื่อ 17 พ.ค. 2020 อันเป็นผลมาจากจากการที่ Rio Komiya นักแสดงนำจาก Kiramager ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อดังกล่าว เมื่อปลายเดือน มี.ค. 2020 นำไปสู่การปิดสตูดิโอ Toei เป็นการชั่วคราว เพื่อทำการชำระล้างเชื้อโรค ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ กลับมาถ่ายทำตามปกติ ภายใต้มาตรการป้องกันเชื้อโรคอย่างเข้มงวด เมื่อ 1 มิ.ย. 2020 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Cinema Today , Anime News Network


OVA The New Prince of Tennis: Hyotei vs. Rikkai Game of Future ได้ฤกษ์วันดวลแร็คเก็ต ต้นฤดูใบไม้ผลิ 2021

The New Prince of Tennis: Hyotei vs. Rikkai Game of Future OVA ใหม่ล่าสุดจากซีรี่ย์เทนนิสยอดมนุษย์ Prince of Tennis ที่จะเนรมิตรแมตช์ในฝัน ที่เป็นการดวลแร็คเก็ตกันระหว่าง Hyotei vs. Rikkai ให้เกิดขึ้นอย่างจริงๆจังๆ ได้วันออกฉายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดฉายช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ 2021

เรื่องย่อของ OVA ชุดนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากศึกเทนนิสเยาวชนโลก ชุด U-17 ทุกคนต่างกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ แต่ก็มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นที่ รร.Hyotei เมื่อชมรมเทนนิสของโรงเรียนดังกล่าว ได้จัดแมตช์กระชับมิตร เพื่อฉลองคอร์ทเทนนิสของโรงเรียน ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ ด้วยการเชื้อเชิญ รร.สาธิต Rikkai เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งทาง Rikkai ซึ่งนำโดย Yukimura ได้ตอบตกลงที่จะร่วมแข่งขันแมตช์ดังกล่าว ตามคำเชิญของ Atobe แห่ง Hyotei ซึ่งแมตช์ดังกล่าว ไม่เพียงแค่เป็นการแข่งขันกันครั้งแรกของสองโรงเรียนนี้ แต่ยังเป็นแมตช์ทิ้งทวนอำลาคอร์ท ของบรรดาผู้เล่นปี 3 ของทั้งสองโรงเรียน รวมไปถึง ยังเป็นแมตช์พิสูจน์ตัวเองของเหล่าผู้เล่นปีสองของทั้ง 2 โรงเรียน ในการมารับช่วงสานต่อพวกรุ่นพี่ ให้จงได้

OVA ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลอง 20 ปีของ POT และจะได้ อ.Takeshi Konomi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นผู้คุมโปรเจ็คนี้อย่างเต็มตัว โดยได้ Keiichiro Kawaguchi (ISLAND, Frame Arms Girl) รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Mitsutaka Hirota (Zoids Wild) และ Akiharu Ishii (Ultramarine Magmell) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร


แหล่งข่าวและรูปภาพ : The New Prince of Tennis 's twitterCrunchyrollThe New Prince of Tennis กำลังจะได้รับการจัดทำเป็นละครเพลง ครั้งแรก

ยังคงต่อเนื่องกับข่าวคราวโปรเจ็คใหม่ของ The New Prince of Tennis ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ OVA Hyotei ปะทะ Rikkai ...... ล่าสุด มังงะซีรี่ย์ภาคปัจจุบันของ Prince of Tennis กำลังจะมีการจัดทำในรูปแบบละครเพลงเป็นครั้งแรก หลังจากมังงะภาคแรกสุดของเรื่องนี้ ได้จัดทำเป็นละครเพลงมาแล้วถึง 4 ซีซั่น ด้วยกัน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของละครเพลง The New POT จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลัก และ twitter ของโปรเจ็คดังกล่าว

POT ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วงปี 1999-2008 ก่อนจะเขียน The New POT ลงในนิตยสาร Jump SQ ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา โดยมังงะทั้งสองภาคนี้ มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มรวมกันมากกว่า 60 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ส่วนละครเพลง POT เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อ เม.ย. 2013 ซึ่งละครเวทีจากมังงะเทนนิสเรื่องดังของ อ.Takeshi Konomi ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีการจัดการแสดงมากกว่า 1,800 ครั้ง และ สามารถขายตั๋วได้ 2.9 ล้านใบด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Prince of Tennis Musical Website , CrunchyrollOnly Yesterday หนังอนิเมของ Studio Ghibli จะมีละครซีรี่ย์ตอนพิเศษ

Only Yesterday หนังอนิเมของ Studio Ghibli ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะของ อ.Hotaru Okamoto กับ อ. Yūko Tone จะถูกนำไปสร้างเป็นละครซีรี่ย์คนแสดงตอนพิเศษ ออกอากาศทางช่อง BS Premium กับ BS4K ช่วงต้นเดือน ม.ค. 2021 โดยจะได้ Keiko Matsuzaka มารับบทเป็น Taeko Sugimoto ในวัย 64 ปี ("Reiwa Taeko") แล้วก็ An มารับบทเป็น Natsuki Sugimoto ลูกสาวของเธอ ละครชุดพิเศษดังกล่าว กำกับโดย Kazutaka Watanabe และ Kōichi Yajima รับหน้าที่เขียนบท โดยจะมีการถ่ายทำตลอดเดือน ก.ย. 2020

ละครชุดพิเศษ จะเป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นหลังจากฉบับหนังอนิเม โดยเป็นเรื่องราวของ Taeko ที่บัดนี้กลายเป็นหญิงสาวสูงวัย ผู้อาศัยอยู่ในกรุงโตเกียว ในปี 2020 โดยเธอเริ่มมาใช้ชีวิตร่วมกับ Natsuki ลูกสาววัยราว 30 ปีของเธอ แล้วก็ หลานสาว อย่างไรก็ตาม Taeko ในช่วงวัยสาว (หรือ "Showa Taeko") คอยปรากฏตัว ช่วยสนับสนุนลูกสาวเธอ สามารถสานฝันอาชีพนักแสดงให้เป็นจริง

Only Yesterday หนังอนิเมผลงานการกำกับของ Isao Takahata เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 1991 ซึ่งเนื้อหาของฉบับหนังอนิเมนั้น เป็นเรื่องราวของ Taeko สาวโสดวัย 27 ปี ผู้อาศัยอยู่ในโตเกียวมาตลอด ตัดสินใจที่จะกลับไปเยี่ยมครอบครัวที่ต่างจังหวัด ในระหว่างการเดินทาง เธอได้หวนรำลึกถึงชีวิตสมัยเยาว์วัยหลากหลายเหตุการณ์ จนกระทั่ง เธอพบกับ ชาวนาหนุ่ม Toshio ณ สถานีรถไฟ ซึ่ง Toshio ผู้นี้ ได้ทำให้เธอสามารถคืนความทรงจำที่เธอได้ลืมเลือนมานาน


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  NHK , Comic Natalie , Anime News Network


T.M.Revolution นักร้องหนุ่มคนดัง ประกาศแต่งงาน

ถือเป็นข่าวใหญ่ของวงการเพลงญี่ปุ่น เมื่อ Takanori Nishikawa หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ T.M.Revolution นักร้องหนุ่มสาย J-Rock ผู้มีผลงานการขับร้องเพลงอนิเมมากมาย ได้ประกาศผ่าน twitter ส่วนตัว เมื่อ 29 ส.ค. 2020 ว่า เขาได้แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับหญิงสาวนอกวงการ ซึ่งเขายังได้ยืนยันว่า จะยังคงตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อส่วนรวม และ ส่วนตัว ต่อไป พร้อมกับขอบคุณแฟนๆ ที่คอยให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้แก่เขา เสมอมา

T.M.Revolution เข้าสู่วงการเพลงครั้งแรก เมื่อปี 1996 ในฐานะนักร้องสายอนิซอง (เพลงอนิเม) โดยเดบิวเพลงแรกในชีวิต กับ HEART OF SWORD ~Yoake Mae~ เพลงปิดของหนัง Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan ก่อนจะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง จากผลงานการขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเม Mobile Suit Gundam SEED และ Mobile Suit Gundam SEED Destiny แถมตัวเขานั้น ยังร่วมพากย์เสียงให้กับอนิเมทั้ง 2 เรื่องดังกล่าวด้วย ส่วนผลงานเพลงอนิเมล่าสุดของเขานั้น ประกอบด้วย "Hot Limit" จาก ReLIFE (ในนาม T.M.Revolution ) และ "Bright Burning Shout" จาก Fate/Extra: Last Encore (ในนาม Takanori Nishikawa)

Nishikawa ได้ก่อตั้งวง abingdon boys school โดยรับหน้าที่ร้องนำ เมื่อปี 2005 ซึ่งวงดังกล่าว เคยร้องเพลงประกอบอนิเม Darker than Black: Kuro no Keiyakusha ("Howling") , Soul Eater ("Strength") และ Tokyo Magnitude 8.0 ("Kimi no Uta")


แหล่งข่าว : Music Natalie , MAL


"ATTACK ON YOSHIKI" .....เมื่อ Yoshiki กลายเป็นสมาชิกหน่วยสำรวจ Attack on Titan ในโฆษณากาแฟกระป๋อง Wonda

Yoshiki ร็อคเกอร์คนดัง แห่ง X-Japan ได้กลายเป็นสมาชิกคนใหม่ของหน่วยสำรวจ ของอนิเม Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ในโฆษณาผลิตภัณฑ์กาแฟกระป๋อง Wonda ของ Asahi ซึ่งมาภายใต้แคมเปญ "ATTACK ON YOSHIKI"

โฆษณาดังกล่าว เป็นอนิเมชั่นที่นำเสนอป๋าโย Yoshiki ในลุคของหน่วยสำรวจ ที่ต่อมากัดนิ้ว กลายร่างเป็นไททัน ที่คอยตีกลองจนดังลั่นสนั่นกำแพงเมือง

พร้อมกันนี้ ทาง Wonda ได้เตรียมจำหน่ายกาแฟกระป๋องในลวดลายตัวละครจากอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 20 แบบ อย่างไรก็ตาม ก็มีกระป๋องลาย Yoshiki ในโหมดหน่วยสำรวจ กับ โหมดไททัน ซึ่งมีจำกัดเพียง 500 กระป๋อง เท่านั้น

Yoshiki เป็นนักแต่งเพลง , นักเปียโน, มือกลอง และหัวหน้าวง X-Japan วงร็อคระดับตำนานของญี่ปุ่น ที่สามารถจำหน่ายได้มากกว่า 50 ล้านแผ่น โดยเขานั้น เป็นผู้แต่งเพลง "Red Swan" ให้กับอนิเมไททันมาแล้ว

แหล่งข่าวและคลิป : Anime News Network


 

Hayao Miyazaki คว้ารางวัล Kawakita Award

สถาบันภาพยนตร์ Kawakita ได้มอบรางวัล Kawakita Award ครั้งที่ 38 ให้แก่ Hayao Miyazaki หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli และ ผู้กำกับหนังอนิเมคนดัง เมื่อ 26 ส.ค. 2020 โดยรางวัลดังกล่าว ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ Nagamasa Kawakita โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ผู้ล่วงลับ รวมถึง Kashiko กับ Tawako ภรรยาและลูกสาวของเขา โดยจะมอบให้แก่บุคคลผู้สร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ที่ช่วยส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น และเป็นการเปิดประตูแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างชาติ ผ่านทางภาพยนตร์

สถาบันดังกล่าว ได้ระบุว่า ผลงานหนังของ Miyazaki ยังคงเคลื่อนไหวและสร้างแรงบันดาลใจ-ความฝันให้แก่คนรุ่นหลังอย่างต่อเนื่อง และยังได้รับการยอมรับทั้งจากชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศ

โดย Miyazaki จัดเป็นอนิเมเตอร์คนที่ 2 ที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้ ต่อจาก Koji Yamamura ผกก.อนิเมชั่นดีกรีรางวัล Oscar ผู้เคยคว้ารางวัลนี้ เมื่อปี 2012

ปัจจุบัน Miyazaki กำลังมีผลงานหนังอนิเมเรื่องล่าสุด Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (How Do You Live?) ซึ่งตัวหนังได้เสร็จสมบูรณ์เพียง 15% เมื่อ ต.ค. 2019 หลังจากเดินหน้าทำมาตลอด 3 ปีครึ่ง

Hayao Miyazaki

แหล่งข่าว : Kawakita Memorial Film Institute , The Asahi Shimbun , Anime News Networkมังงะ "สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ" ทำศึกสงครามความรัก เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย

แฟนคลับของคุณคางุยะ ฟังแล้วได้แต่ใจหายไปตามๆกัน เมื่อได้ยินข่าวนี้....ล่าสุด อ. Aka Akasaka ผู้แต่งมังงะ Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ - สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ - ได้แจ้งบน twitter ส่วนตัวว่า มังงะโรแมนติคคอเมดี้ แข่งกันสารภาพรัก เรื่องดังของเขาเรื่องนี้ ได้ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายแล้ว

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา ในนิตยสาร Miracle Jump กับ Young Jump ตามลำดับ เป็นเรื่องราวของ Miyuki Shirogane กับ Kaguya Shinomiya คู่ประธาน-รองประธานนักเรียนสุดเพอร์เฟ็คประจำโรงเรียน ซึ่งต่างฝ่ายต่างชอบพอกันอย่างเงียบๆ จนนำไปสู่การชิงไหวชิงพริบ แข่งกันสารภาพรัก ของคนทั้งคู่ ซึ่งต่างฝ่ายต่างเชื่อมั่นว่า ใครเป็นฝ่ายสารภาพรักก่อน จะเป็นผู้แพ้

ต่อมามังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ซีซั่นละ 12 ตอน ออกอากาศเมื่อปี 2019 และ 2020 รวมไปถึง หนังคนแสดง เมื่อ ก.ย. 2019

แหล่งข่าว : Jump WorldDoraemon ผุดตอนพิเศษ ฉลองครบรอบ 50 ปี

เมื่อ 5 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา Doraemon ได้มีการฉายอนิเมตอนพิเศษ 3 ตอน ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปี ของมังงะต้นฉบับเรื่องนี้ ประกอบไปด้วย Ultra Mixer อนิเมรีเมคจากตอนที่เคยฉายเมื่อปี 1973 , The Mood-Changing Orchestra อนิเมรีเมคจากตอนที่เคยฉายเมื่อปี 2005 , 2015 แล้วก็ Nobita's Dinosaur เนื้อหาดั้งเดิมก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นฉบับหนังโรงชุด Doraemon the Movie: Nobita's Dinosaur (ไดโนเสาร์ของโนบิตะ) ทั้ง 2 เวอร์ชั่น ได้รับการออกอากาศอีกครั้ง

โดย Gen Hoshino ผู้ขับร้องเพลงเปิดเพลงปัจจุบันให้กับอนิเม Doraemon เป็นผู้แนะนำ ตอน Ultra Mixer ซึ่งเป็นตอนที่เขาชื่นชอบ , นักไวโอลิน Chisako Takashima ปรากฏตัว-พูดคุยในตอน The Mood-Changing Orchestra ซึ่งเป็นตอนที่เธอชื่นชอบมากที่สุด

 

แหล่งข่าว : Doraemon anime's website , Comic Natalie , Anime News NetworkOresama Teacher "ฉันนี่แหละอาจารย์" จะมีไซด์สตอรี่ หลังจบเนื้อหาหลัก

นิตยสาร Hana to Yume ฉบับที่ 19 ได้แจ้งว่า Oresama Teacher หรือ ฉันนี่แหละอาจารย์ ผลงานแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Izumi Tsubaki จะมีตอนไซด์สตอรี่ ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Mafuyu กับ Hayasaka ซึ่งเป็นคู่ตัวละครในเรื่องที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆมากที่สุด ตีพิมพ์ลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 19 ก.ย. 2020

ไม่เพียงเท่านั้น มังงะเรื่องนี้ จะมี Drama CD ชุดใหม่ล่าสุด ชุด "Sono Ato no Hanashi" (After the Story) ซึ่งได้ Eri Kitamura กับ Tomokazu Sugita พากย์เสียงเป็น Mafuyu กับ Yui ตามลำดับ

ฉันนี่แหละอาจารย์ เป็นเรื่องราวของ Mafuyu Kurosaki อดีตจิ๊กกี๋ หัวทึบ ผู้รักความยุติธรรม ยกเว้น ทักษะการต่อสู้ ได้เริ่มชีวิตใหม่เป็นเด็กนักเรียนธรรมดา ณ โรงเรียน Midorigaoka ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า เธอจะถูกครอบครัวตัดขาด หากเธอไปใช้ชีวิตเด็กเกอีก นั่นทำให้เธอต้องปรับตัว ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ภายใต้งบอันจำกัดจำเขี่ย ซึ่งทำเอาความฝันของเธออย่าง การเป็นเด็กสาวม.ปลายผู้เฉิดฉายที่สุด เริ่มห่างไกลมากขึ้น เท่านั้นไม่พอ เส้นทางความฝันของเธอ ยิ่งลำบากมากขึ้นไปอีก จากการที่เธอได้พบกับ Takaomi Saeki ครูประจำชั้นผู้ไม่ปกติ ที่เหล่านักเรียนในโรงเรียน ต่างเกรงกลัว แถมเธอนั้นยังมี Kaori Hayasaka หนุ่มหล่ออันธพาล มาเป็นเพื่อนใหม่ของเธอ

ฉันนี่แหละอาจารย์ ตีพิมพ์ช่วงปี 2007-2019 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 29 เล่ม ซึ่งเล่ม 29 เล่มจบของเรื่องนี้ เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ไปเมื่อ 20 ส.ค. 2020 (ส่วนบ้านเรา ยังคงวางจำหน่ายถึงแค่เล่ม 18)

ปัจจุบัน อ.Tsubaki ยังมีผลงานมังงะ Gekkan Shoujo Nozaki-kun หรือ นักเขียนหน้าตาย นายโนซากิคุง ลงเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง บนเว็บไซต์ Gangan Online


 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


หนังคนแสดง "ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ" คว้ารางวัลเพลงประกอบ จากงานเทศกาลหนัง Fantasia

ฉบับหนังคนแสดงของ Wotakoi: Love is Hard for Otaku ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ Fujita สามารถคว้ารางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม Sandro Forte Award จากงานเทศกาลหนังนานาชาติ Fantasia ครั้งที่ 24 ที่จัดขึ้น ณ นคร Montreal แคนาดา (แต่ตัวงานจัดในรูปแบบออนไลน์)

ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ เป็นเรื่องราวของ Narumi ที่ได้เริ่มงานใหม่ และพยายามจะปิดบังตัวเองไม่ให้ใครรู้ว่าเธอเป็นโอตาคุสายมังงะ-อนิเม แต่ก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาไปจาก Hirotaka เพื่อนสมัยเด็กของเธอ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานใหม่ของออฟฟิศดังกล่าว โดยตัวหนังเข้าฉายที่ญ๊่ปุ่น เมื่อ 7 ก.พ. 2020 และสามารถเปิดตัวครั้งแรก ด้วยอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น สัปดาห์ดังกล่าว

ทาง อฟช . ของงาน Fantasia ได้กล่าวชมผลงานการแสดงของ Mitsuki Takahata (ALMOST A MIRACLE) กับ Kento Yamazaki (KINGDOM) ที่เล่นได้อย่างเข้าขากัน รวมถึง กล่าวชมผลงานการเขียนบทและกำกับของ Yūichi Fukuda (HK: FORBIDDEN SUPERHERO) แล้วก็ดนตรีประกอบในเรื่องที่มีอย่างหลากหลาย ทั้งเจป๊อป และ แจ๊ส ซึ่งทำได้อย่างลงตัว

อนึ่ง งาน Fantasia ครั้งนี้ ยังได้ออกฉายหนังคนแสดง Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นครั้งแรกในแคนาดา รวมถึง หนังคนแสดงของ Barbara ที่ดัดแปลงมาจากมังงะของ อ. Osamu Tezuka

แหล่งข่าว :  Anime News Network


Yasuhisa Hara ผู้แต่งมังงะ Kingdom เตียงหักซะแล้ว

ท่ามกลางข่าวในมุ้งที่เกิดขึ้นในหมู่คนดังบ้านเราตลอดทั้งสัปดาห์ ก็ได้เกิดข่าวทำนองนี้ขึ้นในวงการมังงะญี่ปุ่น เช่นกัน เมื่อ อ.Yasuhisa Hara ผู้แต่งมังงะ Kingdom ได้ออกมายืนยันบน twitter ส่วนตัวว่า ตนได้หย่าขาดจากภรรยาแล้ว เมื่อ มี.ค. 2020 ที่ผ่านมา หลังจากใช้ชีวิตอยู่กินกับอดีตภรรยา มาตั้งแต่ปี 2006 และมีลูกด้วยกัน 3 คน

โดยถ้อยคำแถลงการณ์ ที่ อ. Hara ได้โพสต์ขึ้น ก็มีเนื้อหายอมรับอยู่กลายๆว่า เขากำลังคบชู้อยู่ :

ผมขออภัยอย่างสุดซึ้งต่อนักอ่านและคนรอบๆตัวผม สำหรับความไม่สบายใจที่เกิดขึ้น

ในขณะที่ผมกำลังเขียนมังงะรายสัปดาห์อยู่นั้น ผมได้หย่าไป เมื่อ มี.ค. ปีนี้

ผมไม่สามารถที่จะดูแลครอบครัวของผมตามที่พวกเขาสมควรจะได้รับ ผมใช้งานมาเป็นข้ออ้าง แทนที่จะพูดคุยอย่างเปิดอกกับภรรยาของผมที่คอยสนับสนุนผมมาโดยตลอด

ผมรู้ดีว่า ผู้คนรอบๆตัวผม ต่างรู้สึกเจ็บปวด ไปกับการกระทำอันไม่ซื่อสัตย์ของผม และผมกำลังได้รับผลกระทบอันเนื่องมาจากสิ่งที่ผมได้ก่อขึ้น

ผมรู้สึกเสียใจ ที่ผมได้ทำในสิ่งที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อครอบครัวผม

ผมไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้ แต่ต่อจากนี้ไป ผมจะใช้ชีวิตอย่างมูฟออน ด้วยความปรารถนาที่อยากจะชดใช้ความผิดต่างๆ

ผมแน่ใจว่า คงมีนักอ่านจำนวนมาก ที่กำลังรู้สึกผิดหวังในตัวผม ผมขออภัยอย่างสุดซึ้ง ที่ทำให้พวกคุณรู้สึกไม่สบายใจ

ผมเสียใจ ที่ได้สร้างความไม่สบายใจสำหรับทุกคนที่คอยสนับสนุนผม

ขอภัยอย่างสุดซึ้ง จากก้นบึ้งหัวใจของกระผม

ก่อนหน้านี้ เมื่อ ส.ค. 2020 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยมาจากนักแสดงสาว Ruriko Kojima ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการวิทยุว่า เธอกำลังคบหากับ อ.Hara .... ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ อ.Hara ต้องมาเปิดเผยเรื่องราวความสัมพันธ์ของตนเองกับอดีตภรรยา

โดย Kingdom ผลงานมังงะอิงประวัติศาสตร์ชาติจีนของ อ.Hara ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา ปัจจุบัน ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี และ หนังคนแสดง


แหล่งข่าว : Oricon , Friday Digital , Anime News NetworkSayonara Watashi no Cramer ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของผู้แต่ง "เพลงรักสองหัวใจ" ถูกสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี - อนิเมจอเงิน ปี 2021

Sayonara Watashi no Cramer / Farewell, My Dear Cramer ผลงานมังงะแนวฟุตบอลหญิง ซึ่งเป็นผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Naoshi Arakawa ผู้เป็นที่รู้จักจากผลงานมังงะเรื่อง Shigatsu wa Kimi no Uso หรือ เพลงรักสองหัวใจ กำลังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเม ทั้งอนิเมทีวี แล้วก็ หนังอนิเมบนโรง ซึ่งอนิเมทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ มีกำหนดฉาย เม.ย. 2021

ฉบับอนิเมทีวีของ Sayonara Watashi no Cramer นั้น เป็นเรื่องราวของ Nozomi Onda ในสมัยม.ปลาย ผู้ตั้งเป้าที่จะเป็นยอดนักฟุตบอลหญิง ในขณะที่ Sayonara Watashi no Cramer First Touch ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นหนังอนิเมของเรื่องนี้ จะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไป ในสมัยที่ Onda อยู่ ม.ต้น เมื่อเธอได้เผชิญหน้ากับทีมฟุตบอลชายของโรงเรียน

อนึ่ง Cramer ที่ปรากฏในชื่อเรื่องนี้ มาจาก Dettmar Cramer นักฟุตบอลชาวเยอรมัน ผู้ซึ่งเคยรับหน้าที่เป็นประธานเทคนิค คอยวางรากฐานให้กับวงการฟุตบอลญี่ปุ่น ยุค 60 รวมถึง ยังเคยรับหน้าที่เป็นเฮดโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อปี 1997 (ซึ่งเป็นงานคุมทีมงานสุดท้ายของเขา)

นักพากย์
Miyuri Shimabukuro พากย์เป็น Nozomi Onda (ทีวี-ภาพยนตร์)

Shion Wakayama พากย์เป็น Sawa Echizen (ทีวี-ภาพยนตร์)

Kouki Uchiyama พากย์เป็น Tetsuji Yamada (เฉพาะภาพยนตร์)

Ryota Osaka พากย์เป็น Kaoru Takei (เฉพาะภาพยนตร์)

Ryoko Shiraishi พากย์เป็น Junpei Onda (เฉพาะภาพยนตร์)

Koji Yusa พากย์เป็น Kozo Sameji (เฉพาะภาพยนตร์)

Shimba Tsuchiya พากย์เป็น Yasuaki Tani (เฉพาะภาพยนตร์)

ในส่วนทีมงาน จะใช้ร่วมกันทั้งฉบับอนิเมทีวี และ หนังโรง นำโดย Seiki Takuno (Yamada-kun and the Seven Witches) รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Natsuko Takahashi (In Another World With My Smartphone) รับหน้าที่เขียนบท , Eriko Ito (Magical Sempai) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร , Masaru Yokoyama (Fruits Basket 2019) เป็นผู้แต่งดนต และผลิตอนิเมชั่นโดย LIDEN FILMS

มังงะต้นฉบับของ Sayonara Watashi no Cramer ปัจจุบันตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เวอร์ชั่นหัวรายเดือน ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา โดยตัวละครในมังงะต้นฉบับ จะใช้คนละชื่อกันกับเวอร์ชั่นอนิเม กล่าวคือ ในมังงะ จะเป็นเรื่องราวของ Sumire Suo ที่คร่ำหวอดกับฟุตบอล มาตั้งแต่ ม.ต้น จนกระทั่งได้รับการเชิญชวนจาก Midori Soshizaki คู่แข่งของเธอ ให้มาเรียนม.ปลายที่เดียวกัน และรับปากว่า จะไม่ให้ Suo เล่นอยู่คนเดียว และแล้ว เส้นทางการเป็นยอดนักฟุตบอลหญิงของ Suo ได้เปิดฉากขึ้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 24-30 ส.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Honey Lemon Soda #14 (73,216 เล่ม)

02. Isekai Meikyuu de Harem o #6 (68,502 เล่ม)

03. Kinou Nani Tabeta ? เมื่อวาน เจ๊ทานอะไร? #17 (54,352 เล่ม)

04. Uchuu Kyoudai / Space Brothers สองสิงห์อวกาศ #38 (53,476 เล่ม )

05. Akatsuki no Yona กู้บัลลงก์มังกรแดง #33 (36,165 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #21 ( 32,256 เล่ม)

07. Gaikotsu Kishi-sama Tadaima Isekai e o Dekake-chuu บันทึกการเดินทางต่างโลกของท่านอัศวินกระดูก #7 (30,310 เล่ม)

08. New Game #11 (29,750 เล่ม)

09. Gekkan Shoujo Nozaki-kun นักเขียนหน้าตายนายโนซากิคุง #12 (25,216 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #19 (24,835 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript