บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 10-16 กันยายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......ท่ามกลางฟ้าฝนที่สาดแทบทุกวัน ที่ทำเนียบนั้น กลับเกิดปรากฏการณ์ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง เมื่อท่านนายกได้ต้อนรับการมาเยือนของ AKB48 วงไอด้อลพี่โตสุด ในตระกูล 48 Group เห็นแล้วก็เป็นบรรยากาศผ่อนคลาย น่ารัก ฮาๆหน่อย อันเป็นการบ่งบอกว่า บ้านนี้เมืองนี้กำลังอยู่ในช่วงบูมของวงไอด้อลกันอย่างแท้จริง อันเป็นผลสืบเนื่องจากสิ่งที่วงน้องสาขาบ้านเราได้สร้างกระแสความนิยมกันอย่างต่อเนื่อง.....อย่างไรก็ตาม จากสิ่งที่เกิดขึ้น ก็มีความคิดเห็นต่างๆมากมาย ซึ่งก็อยากให้มองกันทั้งสองด้าน และแยกแยะประเด็นกันให้ถูก ไม่อยากให้เราๆท่านๆ โดนอคติในเรื่องการเมืองครอบงำกันจนเกินไป ซะจนไปโบ้ยชาวบ้านชาวช่อง ไปเหมารวมว่าเป็นคนฝั่งโน้น ฝั่งนี้ กันอย่างไร้ทิศทาง หรือแม้กระทั่ง ความคิดในเชิงที่อยากให้คนระดับผู้นำไปทำงานบ้านเมือง มากกว่าที่จะพบปะคนดัง ซึ่งการที่คนระดับผู้นำได้จะพบปะคนดังวงการต่างๆ ถือเป็นเรื่องปกติ เกิดขึ้นกับผู้นำทุกประเทศ และการพบปะนั้น ก็ไม่ได้กินเวลามากมายเท่าไหร่เลย (จากเคสนี้ AKB เป็นฝ่ายติดต่อขอพบเอง) ทุกวันนี้การเมืองก็เครียดจะตายอยู่แล้ว จะไปขยี้ให้มันเพิ่มดีกรีความเครียดไปทำไม!?

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : การต่อสู้อันยากลำบาก กับ ดาบพิฆาตอสูร 5

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีเรื่องน่าสนใจน้อยนิด (จริงๆมีเรื่องใหญ่ๆออกมา แต่ดันออกซะสุดสัปดาห์ ซึ่งเราขอยกยอดเป็นสัปดาห์หน้าแทน)

เริ่มจาก ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 5 พวกทันจิโร่มุ่งสู่เขานาตะงุโมะและต่อสู้กับครอบครัวอสูรแมงมุมอย่างยากลำบาก! เซนอิทซึโดนพิษที่ทำให้กลายเป็นแมงมุม ส่วนทันจิโร่และอิโนะสุเกะต้องสู้กับอสูรพ่อที่มีร่างใหญ่ยักษ์และไม่เห็นหนทางที่จะเอาชนะได้...ในขณะที่กำลังเข้าตาจนนั้นก็ปรากฏร่างหนึ่ง.....!?

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน! เล่ม 45 เปิดฉากภาคเรียนที่สองมีกิจกรรมมากมาย!! ศึกดวลการ์ตูนเขียนเอง,เจอกับพี่ชายฮายาเตะอีกครั้ง ในที่สุดปิดเทอมฤดูร้อนที่มีเรื่องเกิดขึ้นมากมายก็จมลง และเริ่มต้นภาคเรียนที่สองของโรงเรียนฮากุโอ!! ภาคเรียนใหม่มีกิจกรรมมากมาย สิ่งแรกที่รออยู่คือ "การไปทัศนศึกษาเลเวล 5" หนึ่งในห้ายอดกิจกรรมประจำธรรมเนียม!! นอกจากจุดหมายปลายทางเป็นที่ที่คิดไม่ถึงแล้วยังมีตัวละครลึกลับใหม่โผล่มาด้วย...!? ในเล่มนี้ก็มีความฝันและอันตรายเพียบ

Golden Kamuy เล่ม 4 เหยื่อที่นิเฮเท็ตสึโซชายผู้มีอีกนามว่ามือยิงหมีมฤตยูที่หมีจำศีล ยังต้องฝันร้ายเข้าท้าทายด้วยคือเรทาร์หมาป่าเอโสะตัวสุดท้าย ส่วนสุกิโมโต้อดีตทหารผู้ถูกเรียกว่าคนอมตะนั้นเข้าต่อสู้กับมือยิงหมีในตำนานเพื่อที่จะได้ครอบครองรอยสักที่ซ่อนทองคำที่อยู่กลางหลังของนิเฮ การต่อสู้ที่เดิมพันด้วยชีวิตกำลังดำเนินไป.....ในอีกด้าน ฮิจิกาตะโทชิโซรองหัวหน้าปีศาจแห่งกลุ่มชินเซนผู้นำ กลุ่มนักโทษประหารกับร้อยโทสึรุมิวีรบุรุษแห่งที่ราบสูง203ได้ปะทะกันที่เมืองโอตารุ จู่ๆ ก็เริ่มดราม่าขึ้น! การแย่งชิงถูกแย่งชิงและแย่งชิง การต่อสู้เอาชีวิตรอด ณ แผ่นดินแดนเหนือ เล่มที่4


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:รักวุ่นวายของนายตัวป่วน เล่ม 21,Full Metal Alchemist แขนกล คนแปรธาตุ complete edition เล่ม 10,โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เล่ม 8,ก้าวแรกสู่สังเวียน เล่ม 121 ,ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เล่ม 15


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpต้มเปื่อยกันทั้งโลก!!!!!.......Gintama ประกาศย้ายวิกไป Jump Giga !!!! [Spoiled]

แฟนๆของเหล่านักรับจ้างสารพัด Gintama รวมถึงผู้อ่าน Shonen Jump ต่างเฝ้าติดตามชะตาชีวิตของมังงะ Gintama ในนิตยสาร Jump กันเป็นระยะๆ แบบนับเค้าท์ดาวน์มาตลอด นับตั้งแต่ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า มังงะสุดฮาเรื่องดังของ อ.Hideaki Sorachi เรื่องนี้ กำลังจะจบลงใน Jump ฉบับที่ 42/2018 ที่ออกวางขายในวันที่ 15 ก.ย. 2018

โดยตอนล่าสุด (ที่ว่ากันว่าเป็นตอนจบ) ของ Gintama ที่ตีพิมพ์ใน Jump ฉบับดังกล่าว ก็มีการเปิดเผยว่า เรื่องนี้ลงเป็นตอนสุดท้ายใน Jump จริง!!.............แต่!!!.......ไม่ได้จบแล้วจบเลย เพราะ คุณกินได้แจ้งให้คนอ่านทราบในช่วงท้ายตอนว่า พวกเขาจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump Giga ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือนแทน!!!!!!!!! โดยจะเริ่มลงใน Giga ฉบับที่จะวางขายในเดือน ธ.ค. 2018 นี้...... เรียกว่า เป็นอีกครั้งที่ อ.Sorachi ได้ปั่นหัว+ ต้ม แฟนๆคุณกิน และ นักอ่าน Jump จนเปื่อยยุ่ยกันทั่วโลก ไปตามๆกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยแจ้งว่า เรื่องนี้กำลังจะถึงบทไคล์แมกซ์ เมื่อช่วงต้นปี 2018 ( เอาเข้าจริง เป็นไคล์แมกซ์จบภาค Utsuro เฉยๆ)

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า Gintama จะตีพิมพ์ใน Giga ยาวนานแค่ไหน? ซึ่ง อ.Hideaki Sorachi ได้เปิดเผยใน Gintama ตอนดังกล่าวว่า เขาจะเขียนเรื่องราวเพิ่มเติมอีกซักหน่อย ซึ่งความยาวนั้น ไม่สามารถที่จะตีพิมพ์ในรายสัปดาห์ต่อได้ พร้อมกับออกมาขอโทษแฟนๆ ที่เขาไม่สามารถเคลียร์บทสรุปของคุณกิน ให้จบสิ้นลงใน Jump ได้ ตามแผนที่วางเอาไว้


แหล่งข่าว : Weekly Shonen Jump 42/2018


Sword Art Online: Alicization จะฉายยาว 1 ปีเต็ม

Aniplex ได้แจ้งเมื่อ 10 ก.ย. 2018 ว่า อนิเม Sword Art Online: Alicization อนิเมซีซั่นล่าสุดของ Sword Art Online จะออกฉายตอนแรกที่ญี่ปุ่น ทางช่อง Tokyo MX, Tochigi TV, Gunma TV, BS11, และ MBS ในวันที่ 6 ต.ค. 2018 และจะออกฉายยาวรวดเดียวถึง 4 คอร์ (cours) หรือ 4 ไตรมาส หรือ 1 ปีเต็มๆ (ประมาณ 50 ตอน) กันเลยทีเดียว โดยเนื้อหานั้น จะดัดแปลงมาจากเล่ม 9 ("Alicization Beginning") จนถึง เล่ม 18 ("Alicization Lasting") ของไลท์โนเวลต้นฉบับ

Reki Kawahara ได้พูดถึงอนิเมชุดนี้ บน Twitter ของเขา " ตอนแรก ซึ่งเป็นตอนพิเศษความยาว 1 ชั่วโมง จะออกฉายช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 6 ต.ค. (วันเสาร์) ! และจะฉายยาวถึง 4 คอร์ กันเลยทีเดียว มันจะเป็นซีรี่ย์เรื่องยาวเอามากๆ แต่ผมดีใจนะ หากคุณสนุกไปกับมันตั้งแต่ต้นจบจบ! ผมจะทำให้ดีเยี่ยมที่สุดครับ...!"

อนึ่ง ตอนแรกของอนิเมชุดนี้ จะมีการออกฉายรอบ world premiere ซึ่งจะมี 7 ประเทศที่ได้รับชมตอนแรกพร้อมกันทั่วโลก ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , สหรัฐ , ออสเตรเลีย , ฝรั่งเศส , เยอรมนี , รัสเซีย และ เกาหลีใต้ โดยที่ญี่ปุ่น มีการจัดอีเว้นต์ออกฉายรอบ world premiere กันที่ Tokyo International Forum Hall C ถึง 2 รอบ ในช่วงเวลา 12.00 น. กับ 15.30 น. ของวันที่ 15 ก.ย. 2018


แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Back Street Girls "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" "จบการศึกษา" อย่างเป็นทางการ 15 ก.ย. 2018

มาถึงข่าวคราวเกี่ยวกับมังงะซีรี่ย์ที่เข้ากระแสไอด้อลกำลังบูมทั่วบ้านทั่วเมือง (ไม่เว้นแม้กระทั่ง ทั่นนายก 55555+) ....... แต่ทว่า เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง ที่ Back Street Girls หรือ "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" ซีรี่ย์มังงะไอด้อลสุดฮาของ อ.Jasmine Gyuh กลับต้อง "จบการศึกษา" หรือ อวสานแต่เพียงเท่านี้ ในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 42 ที่ออกวางขายในวันที่ 15 ก.ย. 2018 (ปกติ นิตยสารจะออกวางขายทุกวันจันทร์ แต่นิตยสารเล่มดังกล่าว จะออกวางขายเร็วกว่าปกติ 2 วัน ในวันเสาร์ เนื่องจาก วันจันทร์ที่ 17 ก.ย. 2018 ตรงกับวันหยุดราชการของญี่ปุ่น) ทั้งๆที่เรื่องนี้เพิ่งจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ใน Young Magazine ฉบับที่ 29 ที่วางขายไปเมื่อ มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ มี.ค. 2015 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 450,000 เล่ม ..... กับเรื่องราวของหนุ่มสมาชิกแก๊งยากูซ่า 3 คน ที่ถูกหัวหน้าแก๊งลงโทษ ด้วยการให้พวกเขาบินไปเมืองไทย เพื่อแปลงโฉมกลายเป็น สาวน้อยไอด้อลสุดน่ารัก โดยที่ตัวหัวหน้าแก๊ง รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้ ซึ่งทั้ง 3 คน จะต้องคอยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ไม่ให้เหล่าโอตะ หรือ แฟนคลับ ได้ล่วงรู้ ซึ่งฉบับมังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านได้ในบ้านเรา ของสนพ. Luckpim และปัจจุบัน ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ 3 ก.ค. 2018 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork "ไอดอลป่วนกวนหัวใจ" King of Idol จะอวสานลงในเล่มที่ 6

King of Idol หรือ ไอดอลป่วนกวนหัวใจ ผลงานการ์ตูนล่าสุดของ อ.Tamiki Wakaki (The World God Only Knows / เซียนเกมรัก ขอเป็นเทพนักจีบ) กลายเป็นมังงะแนวไอด้อล(ดุ้น)อีก 1 เรื่อง ที่กำลังจะ"จบการศึกษา" อีกเช่นกัน โดยมีการยืนยันมาจากเว็บไซต์ Web Sunday ว่า King of Idol กำลังจะออกวางจำหน่ายเล่มสุดท้าย กับฉบับรวมเล่มที่ 6 ที่จะวางขายในวันที่ 18 ต.ค. 2018 นี้

King of Idol ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday เมื่อ พ.ค. 2017 เป็นเรื่องราวของ "Mahoro Harukana" ผู้เพยายามที่จะตามรอยวิถีไอด้อล ตามแบบฉบับคุณแม่ของเธอ ซึ่งเป็นไอด้อลคนดังระดับตำนาน โดยเธอได้เข้าฝึกฝนทักษะที่ NEMS โรงเรียนฝึกหัดไอด้อล แต่ปัญหาก็คือ แท้จริงแล้ว Mahoro ดันเป็นผู้ชาย ซะนี่......โดยบ้านเราสามารถตามอ่านฉบับภาษาไทยได้ของ สนพ.รักพิมพ์แหล่งข่าว : Web Sunday , animenewsnetwork Dream Match บังเกิดอีกครา .....เมื่อนักเรียนนักเลงจาก "อีกา" ปะทะกับ นักสู้หมัดดาวใต้ จาก Fist of the North Star: Strawberry Flavor

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับหัวรายเดือน ได้ตีพิมพ์มังงะชุดพิเศษที่เป็นการซูฮก "Crows" หรือ เรียกเขาว่า อีกา ซีรี่ย์เด็กเกตีกันไม่บันยะบันยัง เรื่องดังของ อ.Hiroshi Takahashi ภายใต้โปรเจ็คที่เรียกว่า "Crows Respect" ซึ่งมังงะพิเศษดังกล่าว ได้ตีพิมพ์เป็นตอนที่ 5 แล้ว โดยในตอนที่ 5 ของมังงะชุดนี้ ก็ได้สร้างความฮือฮาแก่ผู้อ่านหลายคน ที่ไม่นึกไม่ฝันว่า จะได้เห็นแก๊งเด็กเกจากอีกา ได้เผชิญหน้ากับจักรพรรดิ Souther (หรือ เซาซา) นักสู้หมัดดาวใต้ จากมังงะหมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ชุด Fist of the North Star: Strawberry Flavor กันอีกครา!!!! ในมังงะที่มีชื่อชุดว่า Hokuto no Ken: Ichigo Aji x Crows II

Hokuto no Ken: Ichigo Aji x Crows II เป็นเรื่องราวที่ จักรพรรดิ Souther กลายมาเป็นนักเรียนย้ายเข้าใหม่ที่โรงเรียน Hōsen คู่ปรับตัวฉกาจของ Suzuran และไม่ได้มีแค่ Souther ที่มาปรากฏตัวในมังงะชุดนี้คนเดียว ยังมีตัวละครตัวอื่นๆจากผลงานมังงะของอ.Yūshi Kawata กับ อ.Yukito Imōto ชุดนี้ ด้วยเช่นกัน ...อนึ่ง Souther เคยปรากฏตัวในมังงะชุด "Crows St. Emperor" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็ค "Crows Respect" เมื่อปี 2016

Shōnen Champion ฉบับหัวรายเดือนดังกล่าว ยังได้แจ้งผลงานมังงะชุดต่อไปของ Crows Respect จะเป็นเรื่อง "Karasu no Rock 'n' Roll" (Crows' Rock 'n' Roll) ที่เขียนโดย อ.Yukai Asada มีกำหนดลงในนิตยสารฉบับ พ.ย. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ต.ค. 2018 ส่วนนักเขียนคนอื่นๆ ที่จะมีส่วนร่วมในโปรเจ็คดังกล่าว ประกอบด้วย อ.Tetsuhiro Hirakawa, อ.Shingo Honda, อ.Toshio Ozawa, อ.Dai Suzuki, อ.Masayuki Saiwaki, อ.Shinsuke Takahashi, อ.Hikaru Araki, และ อ.Satoshi Fujiwara

อีกา มีมังงะรวมเล่มทั้งหมด 26 เล่ม ก่อนจะมีการเขียนภาคต่อกับเรื่อง Worst และ ภาคแยกชุด Crows Explode ในเวลาต่อมา ซึ่ง อีกา นั้น ได้รับการดัดแปลง ในรูปแบบ OVA 2 ตอน, หนังคนแสดง จำนวนหลายภาคด้วยกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  animenewsnetworkโคนันพาฟินคู่ Shinichi กับ Ran กับอนิเมพิเศษ 1 ชั่วโมง ในเดือน ม.ค. 2019

สำหรับแฟนโคนันที่คอยอวย คอยเชียร์ชิพเรือ Shinichi กับ Ran มาโดยตลอด คงจะได้ฟินกันยกใหญ่ล่วงหน้า จากการที่เว็บไซต์หลักของอนิเม Detective Conan หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่จัดทำโดย Yomiuri TV ได้ประกาศว่า โคนันกำลังจะมีอนิเมพิเศษ ความยาว 1 ชั่วโมงเต็ม ที่มีชื่อว่า Kurenai no Shugaku Ryokou-hen โดยจะออกฉายทั้งหมด 2 ตอน ในวันที่ 5 ม.ค. กับ 12 ม.ค. 2019 ตามลำดับ ซึ่งถือเป็นตอนพิเศษ 1 ชั่วโมงของโคนันตอนแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่ อนิเมชุด Conan To Ebizou Kabuki Juuhachiban Mystery ที่ออกฉายเมื่อ ม.ค. 2016

อนิเมดังกล่าวจะดัดแปลงมาจาก เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงทัศนศึกษาเกียวโต ในฉบับมังงะต้นฉบับที่มีทั้งหมด 6 ตอนจบ และเป็นเนื้อหาฉลองครบตอนที่ 1,000 ของ Conan อีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของ Conan ที่กลับคืนร่างเดิมเป็น Shinichi อีกครั้ง และได้มาร่วมทัศนศึกษาที่เกียวโต ร่วมกับ Ran และผองเพื่อนรร. ม.ปลาย Teitan ซึ่งในระหว่างทริปดังกล่าว ได้เกิดเรื่องราวมากมาย ทั้งคดีฆาตกรรม รวมถึง ฉากสุดฟินระหว่างคู่พระนางที่ไม่ได้เห็นมานานหลายตอน อีกทั้งยังมีการยืนยันว่า ตัวละครฝั่งคันไซอย่าง Heiji Hattori, Kazuha Toyama, Momiji Ouoka, Soushi Okita, และ Fumimaro Ayanokoji จะมาปรากฏตัวในอนิเมพิเศษนี้ เช่นกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : YTV 's Detective Conan Official Website ,  crunchyroll.comชิมลางก่อนตัวเต็มมา.......Mega Man 11 จะมีฉบับมังงะโดยผู้วาด NT Warrior

Mega Man 11 หรือ Rockman 11 เกมวีดีโอภาคใหม่ล่าสุดในรอบ 8 ปี ของ Mega Man / Rockman ภาคคลาสสิค ใกล้จะได้ฤกษ์ออกวางขายอย่างเป็นทางการในเดือน ต.ค. 2018 นี้ แต่ถึงกระนั้น คอเกมบางส่วนได้ทดลองเล่นเกม Mega Man ภาคนี้ในแบบเดโม ที่ได้มีการปล่อยออกมาให้ลองสาธิตแล้วเช่นกัน (หลายเสียงบอกว่า ตัวเกมยากมากๆ) อย่างไรก็ตาม นอกจากเกมฉบับเดโมแล้ว ก็ยังมีการจัดทำในรูปแบบมังงะ ออกมาชิมลางด้วย โดย อ.Ryo Takamisaki ผู้เคยมีผลงานกับฉบับมังงะของ MegaMan NT Warrior มาแล้ว โดยมังงะจำนวน 26 หน้า ชุดดังกล่าว ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Coro Coro Aniki ฉบับฤดูใบไม้ร่วง ที่ออกวางตลาดที่ญี่ปุ่น 15 ก.ย. 2018

Mega Man 11 มีเนื้อหาคล้ายๆกับภาคที่แล้วๆมา นั่นคือ Mega Man จะต้องไปต่อสู้กับพวก Robot Masters ทั้ง 8 ของ Dr.Wily เพื่อปกป้องความสงบสุขของโลก โดยเกมภาคนี้ได้แนะนำระบบ Double Gear ที่สามารถช่วยเพิ่มความเร็ว และ พลังชาร์ตช็อตของ Mega Man ได้อีกด้วย

แหล่งข่าว :  Coro Coro ,  Ryo Takamisaki's Twitter , Protodude's Rockman Corner ,  animenewsnetwork

 


RaW Hero ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "โรงเรียนคุกนรก"

นิตยสาร Evening ฉบับที่ 19 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 11 ก.ย. 2018 ได้แจ้งว่า อ.Akira Hiramoto ผู้แต่งมังงะ Prison School หรือ โรงเรียนคุกนรก กำลังจะมีผลงานมังงะซีรี่ย์เรื่องใหม่ล่าสุด ในชื่อว่า RaW Hero มีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 20 ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ย. 2018 ถึงแม้ว่า ผลงานเรื่องใหม่ของ อ.Hiramoto จะยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตออกมา แต่ก็มีการโชว์ภาพสเก็ตช์ของเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นภาพของนักเรียนหญิง กับ อาจารย์ของเธอ พร้อมแปะคำโปรย "คุณพ่อที่รัก" ให้คนอ่านได้เดาแนวทางของเรื่องนี้กันเล่นๆ

โรงเรียนคุกนรก ผลงานสร้างชื่อของ อ.Hiramoto ตีพิมพ์ลงใน Young Magazine ช่วง ก.พ. 2011 - ธ.ค. 2017 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี และ ละครคนแสดงตามมา

ปัจจุบัน อ.Hiramoto ยังมีผลงานมังงะเรื่อง Me and the Devil Blues ลงในนิตยสาร Young Magazine the 3rd ซึ่งเพิ่งจะกลับมาเขียนอีกครั้ง หลังจากหยุดเขียนไปยาว ช่วงปี 2008-2014 (มังงะเรื่องนี้ เขียนครั้งแรก เมื่อปี 2004)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetworkHell Girl กำลังจะถูกดัดแปลงรูปแบบหนังคนแสดง

Jigoku Shoujo หรือ Hell Girl สาวน้อยจากนรก มังงะซีรี่ย์เขย่าขวัญที่ว่าด้วย สาวน้อยลึกลับ Ai Enma ที่คอยช่วยเหลือบรรดาผู้คน ผู้กำลังเคียดแค้นกับคนที่ตนชิงชัง ให้ลงนรกไปเสีย ต่างก็ได้รับการดัดแปลงมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง อนิเมทีวี , ละครซีรี่ย์ , ไลท์โนเวล , ละครเวที และ เกมวีดีโอ โดยล่าสุด ผลงานมังงะของ อ.Miyuki Etō เรื่องนี้ กำลังจะได้รับการจัดทำในรูปแบบหนังคนแสดงเป็นครั้งแรก โดยจะได้ Tina Tamashiro นักแสดง-นางแบบสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน วัย 20 ปี มารับบทเป็น Ai Enma โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019

Tamashiro เกิดที่โอกินาวะ เมื่อ ต.ค. 1997 โดยคุณพ่อชาวอเมริกัน กับ คุณแม่ชาวญี่ปุ่น หลังจากคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด "Miss iD2013 Grand Prix" ของสนพ. Kodansha เมื่อ ม.ค. 2012 เธอก็ได้เข้าสู่วงการนางแบบอย่างเต็มตัว ในขณะเดียวกัน เธอก็มีผลงานการแสดงหนังที่ดัดแปลงจากมังงะแนวโชโจ หรือ การ์ตูนวัยรุ่นหญิง จำนวนหนึ่ง อาทิ Wolf Girl and Black Prince (2016), P and JK (2017), Sagrada Reset (2017), และ Missions of Love (2018)

หนังคนแสดงของ Hell Girl กำกับโดย Kouji Shiraishi ผกก.วัย 45 ปี ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานหนังแนวเขย่าขวัญหลายเรื่อง ประกอบด้วย Noroi: The Curse (2005), Occult (2009), Cult (2013), A Record of Sweet Murder (2015), Sadako vs. Kayako (2016), และ Impossibility Defense (2018) ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่ Tamashiro กับ Shiraishi ได้มาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากหนัง Sadako vs. Kayako ที่ Tamashiro รับบทเป็น Suzuka Takagi


นักแสดง

Ai Enma: Tina Tamashiro
Hone Onna: Manami Hashimoto
Ren Ichimoku: Raiku
Wanyudo: Akaji Maro
Miho Ichikawa: Nana Mori
Haruka Nanjo: Sawa Nimura
Sanae Mikuriya: Mina Ooba (SKE48)
Kudo: Kazuki Namioka
Maki: Tomu Fujita

แหล่งข่าว :   Movie Natalie , crunchyroll.com


นิตยสาร Animage ได้รับการจัดทำในรูปแบบดิจิตอลแล้ว

ในช่วงที่อินเตอร์เน็ต-สมาร์ทโฟน เข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของผู้คน ส่งผลให้บรรดาสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ จำต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ด้วยการจัดทำในรูปแบบดิจิตอล ซึ่งเข้าถึงผู้อ่านได้ง่ายขึ้น และเป็นการลดต้นทุนการผลิตไปในตัว.........และจากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เอง ก็ทำให้ Animage นิตยสารข่าวสารอนิเมที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ตัดสินใจผลิตนิตยสารในรูปแบบดิจิตอลเป็นครั้งแรก กับ ฉบับเดือน ต.ค. ที่เพิ่งเผยแพร่ไปเมื่อ 10 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา ถึงกระนั้น พวกเขายังคงจัดพิมพ์นิตยสารฉบับรูปเล่มต่อไป

โดย Animage ในแบบดิจิตอล จะมีลักษณะที่ต่างไปจากฉบับรูปเล่ม ในบางจุด นั่นคือ แบบดิจิตอลจะไม่มีหน้าผนวก และ ใบเสนอซื้อของขวัญ เหมือนกับแบบรูปเล่ม

Animage จัดเป็นนิตยสารข่าวสารอนิเมที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเพิ่งมีการฉลองครบรอบ 40 ปี ของนิตยสาร ในปี 2018 นี้เอง อีกทั้ง Animage ยังเป็น 1 ใน 3 นิตยสารข่าวสารอนิเมหัวใหญ่ของญี่ปุ่น ร่วมกับ Animedia (ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1981) และ Newtype (ตีพิมพ์ครั้งแรกปี 1985) โดย Animedia จัดทำนิตยสารรูปแบบดิจิตอล เมื่อ เม.ย. 2017 มีเพียง Newtype ที่ยังคงจัดทำนิตยสารในแบบรูปเล่มเพียงอย่างเดียว (แต่มีเว็บไซต์ Web Newtype ที่คอยนำเสนอข่าวสารต่างๆอย่างต่อเนื่องด้วย )


แหล่งข่าว : Anime! Anime! , Mantan Web , animenewsnetworkTokusatsu Gagaga มังงะว่าด้วยสาวหวีดฮีโร่แปลงร่าง สไตล์ Tokusatsu ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์

สถานีโทรทัศน์ NHK ได้แจ้งว่า Tokusatsu Gagaga ผลงานมังงะแนวสาววัยทำงานบ้าคลั่งฮีโร่แปลงร่าง ของ อ.Niwa Tanba ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง มีกำหนดออกฉายตอนแรกทาง NHK วันที่ 18 ม.ค. 2019 เวลา 22.00 น. และจัดทำทั้งหมด 7 ตอนด้วยกัน

นักแสดง
Fūka Koshiba รับบท Kano Nakamura
Yuki Matsushita รับบท แม่ของ Nakamura
Kana Kurashina รับบท Yoshida รุ่นพี่ของ Nakamura ผู้ชื่บชอบฮีโร่แปลงร่าง เช่นกัน
Haruka Kinami รับบท Kitashiro เพื่อนร่วมงานของ Nakamura
Kokoro Terada รับบท Damian หนุ่มน้อยชั้นประถม
Manabu Takeuchi รับบท Mr. Chivalry ผู้มีใบหน้าน่ากลัว

นักแสดงคนอื่นๆ : Yūki Morinaga, Takafumi Honda (สมาชิก BOYS AND MEN), Rena Takeda, และ Mikoto Uchiyama (สมาชิก SKE48)

Tokusatsu Gagaga เป็นเรื่องราวของ Kano Nakamura สาวออฟฟิศจ้าวเสน่ห์ วัย 26 ปี ผู้ซึ่งปิดบังตัวเองว่า เป็นพวกคลั่งไคล้หนังแนว tokusatsu หรือ หนังฮีโร่แปลงร่างแบบญี่ปุ่น เธอใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวว่าจะมีคนล่วงรู้ความลับนี้ ถึงกระนั้น เธอยังคงออกตระเวนไปรอบๆเมือง เพื่อเก็บสะสมของเล่นกาชาปองจากหนัง, tokusatsu , ขับร้องเพลงคาราโอเกะ จากหนัง tokusatsu เพียงลำพัง และ ใช้ชีวิตด้วยความเชื่อมั่นที่มีต่อฮีโร่คนโปรดในใจของเธอ

อ.Tanba เขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits เมื่อ ส.ค. 2014 เป็นต้นมา และกำลังจะวางขายฉบับรวมเล่ม 14 ในวันที่ 28 ก.ย. 2018 นี้ ซึ่งเรื่องนี้ติดทำเนียบมังงะวัยรุ่นชายน่าอ่านของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! เมื่อปี 2016 และเป็นเรื่องที่คว้ารางวัลชนะเลิศ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 21 เมื่อปี 2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie ,  animenewsnetwork


เมื่อชาวคณะป่วยดาบ จาก Touken Ranbu ฉบับละครเพลง มาฟาดฟันกลางสังเวียนเบสบอล

แมตช์การแข่งขันเบสบอลอาชีพญี่ปุ่น ระหว่าง Yomiuri Giants กับ Tokyo Yakult Swallows ณ สนาม Tokyo Dome เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องฮือฮาขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆแฟนเบสบอลที่เป็นคอเกมป่วยดาบ Touken Ranbu เป็นทุนเดิม ได้หวีดกันทั่วสนามไปตามๆกัน เมื่อบรรดานักแสดงจาก Touken Ranbu ฉบับละครเพลง ได้ปรากฏตัวขึ้นกลางสนามเบสบอลอย่างเซอร์ไพรส์ โดยพวกเขากลุ่มนี้ได้ออกมาโชว์การแสดง พร้อมปล่อยลีลาการขว้าง-รับ ลูกเบสบอลให้ผู้ชมในสนามได้เห็น สาธิตโดย Mario Kuroba กับ Shōtarō Arisawa ผู้รับบทเป็น Munechika Mikazuki กับ Izuminokami Kanesada ในละครเพลงดังกล่าว ตามลำดับ ซึ่ง twitter หลักของทีม Giant กับ ละครเพลงของ Touken Ranbu ได้มีการแชร์วีดีโอเก็บบรรยากาศที่เกิดขึ้นในวันนั้นด้วย

ละครเพลงของ Touken Ranbu มีการแสดงชุดที่ 5 ไป ช่วงวันที่ 24 มี.ค. - 6 พ.ค. 2018 ขณะที่ เวอร์ชั่นละครเวทีของเรื่องนี้ เปิดการแสดงกันในช่วง 2 มิ.ย. - 29 ก.ค. 2018 ก่อนจะบินข้ามฟ้าไปแสดงบนแผ่นดินยุโรป ที่ปารีส ฝรั่งเศส เมื่อ ก.ค. 2018 ก่อนจะกลับมาเปิดการแสดงในโตเกียว ญี่ปุ่น อีกครั้ง ช่วง 3-19 ส.ค. 2018


แหล่งข่าวและทวีต :   Touken Ranbu Musical , Yomiuri Giants , Nijimen , animenewsnetwork

 


Terra Formars หยุดตีพิมพ์อีกครั้ง จนถึง พ.ย. 2018

ข่าวร้ายจนเคยชินของบรรดาแฟนๆซีรี่ย์ไล่ฟัดแมลงสาบต่างดาว เมื่อนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 41 ได้แจ้งว่า มังงะ Terra Formars หรือ ภารกิจล่าพันธุ์นรก จะหยุดตีพิมพ์ชั่วคราวอีกครั้ง และมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ใน Young Jump ฉบับที่ 50 ที่จะวางขายในวันที่ 15 พ.ย. 2018 โดยสาเหตุของการหยุดตีพิมพ์ในครั้งนี้ ก็มาจากปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นกับ อ.Yū Sasuga หนึ่งในผู้แต่งมังงะเรื่องนี้นั่นเอง ซึ่งที่จริงแล้ว อ.Sasuga กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นและตั้งใจจะเขียนตอนต่อไปของฉบับมังงะ แต่ไปๆมาๆ เขาได้ตัดสินใจที่จะพักฟื้นต่อไป เลยทำให้ มังงะตอนต่อไป ต้องรอกันจนถึง พ.ย. 2018

ก่อนหน้านี้ Terra Formars เคยหยุดยาวตั้งแต่ มี.ค. 2017 และกลับมาลงอีกครั้ง เมื่อ 26 เม.ย. 2018

Terra Formars ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบ OVA (บท Bug 2 ) , อนิเมทีวีซีรี่ย์ 2 ซีซั่น (บท Annex 1 ) , OAD และ ฉบับหนังคนแสดง ตามมา


แหล่งข่าว : animenewsnetworkMonster Musume งดตีพิมพ์ชั่วคราว เนื่องจากผู้แต่งมีปัญหาสุขภาพ

OKAYADO ผู้แต่งมังงะ Monster Musume หรือ บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ ได้แจ้งข่าวร้ายแก่แฟนๆบน twitter ส่วนตัวของเขาว่า เขาจะหยุดเขียนเรื่องนี้เป็นการชั่วคราว เพื่อไปรักษาเยียวยาจิตใจ ส่วนเรื่องนี้จะกลับมาเขียนตอนไหนเมื่อไหร่ เขาไม่สามารถจะบอกได้ แต่ตอนนี้เขาขอมุ่งเน้นไปที่การพักฟื้น ซึ่งหากอาการหายขาดเมื่อไหร่ เขาก็จะกลับมาเขียนเรื่องนี้ต่อโดยเร็วที่สุด

Monster Musume ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Ryū ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี กับ OAD แถมมากับมังงะรวมเล่ม ซึ่งเรื่องนี้จัดเป็นมังงะอีก 1 เรื่อง ที่หยุดเขียนบ่อยครั้งในช่วงหลังๆ โดยมีการหยุดเขียนในช่วงระหว่างตอนที่ 59 (ตีพิมพ์ มี.ค. 2018) กับ 60 (ตีพิมพ์ มิ.ย.) และ เพิ่งพิมพ์ตอนที่ 61 ตอนล่าสุด เมื่อ 30 ส.ค. 2018 ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2017 เรื่องนี้เคยหยุดตีพิมพ์ยาวหลายเดือน เนื่องจากผู้เแต่งกำลังทำงานเพื่อเตรียมตัวจัดทำฉบับรวมเล่มของเรื่องนี้


แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


 

Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ จะมีตอนพิเศษตอนใหม่ ต.ค. 2018

นิตยสาร Bessatsu Margaret ฉบับ ต.ค. ได้เปิดเผยว่า มังงะ Kimi ni Todoke หรือ ฝากใจไปถึงเธอ กำลังจะมีตอนพิเศษตอนใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า "Unmei no Hito" (Soulmate) ตีพิมพ์ลงใน ฉบับเดือน พ.ย. ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 12 ต.ค. 2018 ) ซึ่งจะได้ขึ้นปกนิตยสาร พร้อมหน้าเปิดสี่สี

โดยเรื่องนี้ มีตอนพิเศษชุดแรกความยาว 50 หน้า ลงตีพิมพ์ใน Bessatsu Margaret ฉบับ พ.ค. ซึ่งนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่พระนาง Kazehaya กับ Sawako ในช่วงที่ Kazehaya เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย

Kimi ni Todoke หนึ่งในมังงะแนวตาหวานที่ขายดีที่สุดในยุคนี้ ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Margaret ช่วงปี 2006 จนถึง พ.ย. 2017 และวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่มสุดท้าย เล่มที่ 30 ไปเมื่อ 23 มี.ค. 2018 ในญี่ปุ่น ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น กับ หนังคนแสดง ตามมา

แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

Naoki Urasawa หวนคืนสู่ Big Comic Spirits กับผลงานมังงะเรื่องล่าสุด

อ.Naoki Urasawa ผู้แต่งเรื่อง Yawara , Monster , Master Keaton , 20st Century Boys , Pluto ได้กลับมาหวนคืนสู่นิตยสาร Big Comic Spirits อีกครั้ง กับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่ระบุชื่อเรื่อง ในฉบับที่ 45 ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 6 ต.ค. 2018 ซึ่งผลงานเรื่องใหม่ดังกล่าว ถือเป็นซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องแรกในรอบ 11 ปีของเขา ที่ตีพิมพ์ลงใน Big Comic Spirits หลังจาก 20th / 21st Century Boys จบลงไปเมื่อ ก.ค. 2007

อ.Urasawa เปิดตัวกับผลงานการ์ตูนเรื่องแรก BETA! เมื่อปี 1983 ก่อนจะสร้างสรรค์มังงะดังหลายเรื่อง อาทิ Monster, Pluto and Yawara! ซึ่งเรื่องที่กล่าวมาข้างต้น ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทั้งสิ้น โดย Mujirushi คือผลงานการ์ตูนเรื่องล่าสุดของเขา ซึ่งตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Original ช่วง 20 ต.ค. 2017 - 20 ก.พ. 2018

แหล่งข่าว :  Mantan Web ,  MAL

 


 

ดราม่า Kemono Friends ยังค้างคา.....Tatsuki แฉ ตนไม่ได้รับค่าลิขสิทธิ์จากการเขียนบทใดๆ

ในขณะที่อนิเมสัตว์โลกโมเอะ Kemono Friends ได้เดินหน้าจัดทำอนิเมชุดต่อไปแล้วก็ตาม แต่ถึงกระนั้น เรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ ก็ยังคงค้างคาใจกันเหมือนเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดราม่าที่เกิดขึ้นระหว่าง Kadokawa กับ Tatsuki และ Yaoyorozu ผกก.กับสตูดิโอ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอนิเมชุดแรก ที่กลับถูกอัปเปหิออกจากการมีส่วนร่วมกับอนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้

นอกจากความขัดแย้งระหว่าง Kadokawa กับ กลุ่มผู้สร้างอนิเมซีซั่นแรก ไม่ทันจะเคลียร์หมด ก็ดันเกิดดราม่าใหม่ ที่ Age Global Networks ผู้จัดออดิชั่นนักพากย์ยูนิตใหม่ของอนิเมชุดนี้ ดันไปเอาบทพากย์จากบลอกเกอร์สาวนาม Akari-sensei ไปใช้โดยพลการอีก (ตามที่เคยรายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน) ทำเอาเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตอย่างร้อนแรง และจากดราม่าที่เกิดขึ้นสดๆร้อนๆ ทำเอา Tatsuki ได้ทีออกมาคอมเม้นต์ถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

"ผมได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับการใช้บทพากย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ดูเหมือนว่า ชื่อของคนเขียนบทนั้น จะถูกตัดออกไป มันแสดงให้เห็นถึงความไม่เคารพของฝ่ายโปรดักชั่น ที่มีต่อผลงานการสร้างสรรค์ต่างๆ อืมม.... ซึ่งผมน่ะ ไม่ได้รับเงินค่าเขียนบท หรือ ค่าลิขสิทธิ์เขียนบท ใดๆ ซักเยนเดียว จาก Kemono [Friends] เลย มันช่างเครียดมาก ซะจนผมพยายามที่จะไม่คิดถึงมัน แต่บางที การออกมาพูดถึงเรื่องนี้ มันคงจะดีกว่านะ"

บทต่างๆ ในอนิเม Kemono Friends แรกเริ่มเดิมที คนที่ได้รับเครดิตคือ Shigenori Tanabe คนเขียนบทจากอนิเม Danchi Tomoo ซึ่ง Tanabe ได้รับมอบหมายให้เขียนบท โดยประสานงานกับ Tatsuki ที่เป็นผู้เขียนสตอรี่บอร์ด ที่อิงมาจากบทที่เขาเป็นผู้เขียน ในช่วงที่กำลังซุ่มทำอนิเมชุดนี้ ทว่า หลังจากที่อนิเมเรื่องนี้ออกฉายทางทีวี Tatsuki กลับได้รับเครดิตเป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทหลักให้กับอนิเมชุดนี้แต่เพียงผู้เดียว ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย

Tatsuki บอกอีกว่า แม้ว่าเขาจะมารับหน้าที่เป็นหัวหน้าคนเขียนบท แต่เขาก็ไม่ได้รับค่าจ้างตรงส่วนนี้เลย นอกเสียจากค่าจ้างในตำแหน่งผกก. ของเขา

ปัจจุบัน Tatsuki กำลังทำโปรเจ็คอนิเมหลากหลายโปรเจ็ค ทั้ง OVA ชุด Keifuku-san , อนิเมสั้นชุด Hentatsu และ อนิเมทีวีชุด Kemurikusa เป็นต้น

แหล่งข่าว : TATSUKI , Otakomuanimenewsnetwork

 


 

WIT Studio ทำยอดขายถล่มทลาย ขณะที่ สตูดิโอน้องสาว 2 แห่ง ขาดทุน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา IG Port บริษัทแม่ของสตูดิโออนิเมชั้นนำของญี่ปุ่น ประกอบด้วย Production I.G, Wit Studio, XEBEC, Signal.MD, และ สนพ. Mag Garden ได้จัดทำรายงานผลประกอบการประจำปีของตนเอง ที่รวบรวมข้อมูลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2017 - 31 พ.ค. 2018

รายงานระบุว่า IG Port มียอดขายรวมทั้งสิ้น 8.426 พันล้านเยน และมีรายได้สุทธิ ที่ 201 ล้านเยน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน ทั้งส่วนของยอดขาย และ รายได้

ในส่วนสตูดิโอในสังกัด มีรายงานว่า Wit Studio (Attack on Titan, The Ancient Magus' Bride, After the Rain) สามารถพลิกวิกฤตจากขาดทุนเมื่อปีที่แล้ว กลับมาทำยอดขายได้ถล่มทลายถึง 60% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยมีจำนวนยอดขายทั้งหมด 1.494 พันล้านเยน มีรายได้ปกติจำนวน 59 ล้านเยน และ กำไรสุทธิ 31 ล้านเยน

ส่วน สนพ. Mag Garden (Monthly Comic Garden, Monthly Comic Avarus) จัดเป็นบริษัทในสังกัดที่ผลประกอบการดีขึ้นจากปีก่อนทุกส่วน โดยมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 1.922 พันล้านเยน มีรายได้ปกติจำนวน 391 ล้านเยน และรายได้สุทธิ 245 ล้านเยน

Production I.G (The Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These, Gekijōban Kuroko no Basuke Last Game, FLCL Progressive) มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3.098 พันล้านเยน มีรายได้ปกติจำนวน 54 ล้านเยน ซึ่งลดลงจากปีก่อนอย่างฮวบฮาบ ที่มีรายได้ถึง 223 ล้านเยน และมีผลประกอบการขาดทุนสุทธิ 46 ล้านเยน

XEBEC (Future Card Buddyfight X, Clockwork Planet) มียอดขายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 1.934 พันล้านเยน มีผลประกอบการขาดทุน 162 ล้านเยน และ ขาดทุนสุทธิ 127 ล้านเยน

ขณะที่ Signal.MD นั้น ไม่มีการรายงานข้อมูลผลประกอบการแต่อย่างใด

แหล่งข่าว : IG Port official ,  Animation Business Journal , animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ & ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 3-9 ก.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 1,437,550 1,441,771 One Piece เล่ม 90
*2. *,365,115 *,365,115 Boku no Hero Academia เล่ม 20
*3. *,177,889 *,177,889 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 31
*4. *,172,160 *,172,160 Rurouni Kenshin ซามูไรพเนจร : Meiji Kenkaku Romantan - Hokkaido-hen เล่ม 1
*5. *,142,820 *,142,820 Dragon Ball Super เล่ม 7
*6. *,140,106 *,141,578 Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen เล่ม 5
*7. *,137,844 *,137,844 Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 23
*8. *,*84,447 *,*84,447 Kinnikuman เล่ม 64
*9. *,*73,492 *,146,381 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 15
10. *,*72,964 *,143,793 Slam Dunk Shinsou-saihenban / Slam Dunk ฉบับจัดพิมพ์ใหม่ เล่ม 16


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 23,937 *23,937 Accel World เล่ม 23
*2. 18,005 *18,005 Natsume no Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง : Utsusemi ni Musubu
*3. 10,365 *10,365 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต เล่ม 19
*4. *8,375 **8,375 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 28
*5. *4,732 136,829 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 26
*6. *4,102 *32,269 Hidan no Aria อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 29
*7. *4,009 *12,562 Seirei Gensouki เล่ม 11
*8. *3,941 **3,941 Oushuu Youitan เล่ม 19
*9. *3,564 **3,564 Nanatsu no Maken ga Shihai suru
10. *3,500 *10,134 Kaifuku Jutsushi Yarinaoshi: Sokushi Mahou to Skill Copy no Chouetsu Heal เล่ม 4

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript