บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 กันยายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในระหว่างที่พี่น้องบางพื้นที่กำลังรอการได้รับความช่วยเหลือจากเหตุอุทกภัย....ก็ดันมีดราม่าน่าปวดหัวเกิดขึ้นอยู่เนื่องๆ จากน้ำมือของกลุ่มคนที่ชอบคิดเองเออเอง คิดเข้าข้างตัวเอง ทั้งๆที่คนส่วนใหญ่เค้าไม่ได้คล้อยตามคนกลุ่มนี้!!!! ตั้งแต่ภาพวาดอุลตร้าแมนพระพุทธรูป ที่โดนคนกลุ่มนี้สกัดกั้นแนวคิดอย่างทันควัน โดยอ้างคำสอนศาสนาอย่างมั่วซั่ว ยันจนถึง ผู้หลักผู้ใหญ่รบ.ที่มีคดีมลทินเข้าให้ แต่ก็ยังจะอุตส่าห์พยายามเลี่ยงบาลี ฟอกความผิดให้กลายเป็นความถูกต้องอย่างน้ำขุ่นๆ.......อืมม พูดอะไรไม่ออกล่ะ

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ผลลัพธ์การฝึกรวม กับ My Hero Academia 23

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก My Hero Academia เล่ม 23 แย่แล้วๆ ท่าใหม่ของมิโดริยะดูมันอันตรายยังไงไม่รู้แฮะ! พอยิงอะไรดำๆ ออกมาเสร็จ ก็ดูอาการแปลกๆ เลย! เหวอ!? เจ้าพวกคนอื่นๆ ก็แห่มารวมกันหมดแล้วนี่หว่า ศึกตะลุมบอนที่แต่ละคนต่างงัด "อัตลักษณ์" มาใช้ใส่กัน! ศึกสุดท้ายของการฝึกซ้อมรวม ใครจะเป็นฝ่ายชนะกันล่ะเนี่ย!?

One Piece เล่ม 93 โรบินถูกเรียกตัวไปยังปราสาทโอโรจิ พร้อมกับ โออิรัน โคมุราซากิ ในขณะที่กำลังแอบเก็บข้อมูลอยู่นั้น เธอก็ถูกลูกน้องของโออิจิเจอตัวเข้า จนต้องตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ!! ขณะเดียวกัน ลูฟี่ที่พ่ายแพ้ให้กับไคโด ได้หาหนทางหลบหนีออกจากเหมืองนักโทษ แต่ทว่า!?

สามพลังป่วนพิทักษ์โลก เล่ม 48 จิตใจของมากิที่โดนมลพิษของแบล็คแฟนธ่อม มันลงลึกมากกว่าที่เฮียวบุคาดการณ์ไว้...เฮียวบุประเมินแล้วว่างานนี้คงต้องใช้ตัวช่วย เพื่อการตอบโต้กิเลียม แต่ว่าจะทำได้หรือนี่----!?

เกิดใหม่ทั้งทีเป็นสไลม์ไปซะแล้ว ~เที่ยวทั่วแคว้นแดนอสูร~ เล่ม 1 มังงะสปินออฟของซีรี่ย์นิยาย-การ์ตูนแฟนตาซีที่กำลังมาแรงในขณะนี้ กับการผจญภัยครั้งใหม่ของเจ้าสไลม์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับอสูรสุดน่ากลัวที่อยู่รายล้อม


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 13-14,SHAMAN KING RED CRIMSON เล่ม 2,ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 11,FIRE PUNCH เล่ม 5,VIGILANTE -MY HERO ACADEMIA ILLEGALS- เล่ม 6,UBEL BLATT ดาบคลั่งทวงแค้น เล่ม 23,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 10 [ปกธรรมดา & ปกพิเศษ] ,fate grand order ชาโตดิฟ ,ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยมเฉพาะยอดคน เล่ม 7,One Piece Party เล่ม 4,Mix เล่ม 13,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 15 ,รักสุดใจคนวัยซ่า เล่ม 15 ,ALTAIR ดาวจรัสฟ้า อินทรีถลาลม เล่ม 17 ,เสียงรำพึงจากหมอยา ~บันทึกไขปริศนาแห่งวังหลังของเหมาเหมา~ เล่ม 3 ,นิยาย ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 12 , นิยาย Infinite Dendrogram เล่ม 2

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


เผย ผู้บาดเจ็บ 7 ราย จากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เป็นเวลาเกือบ 2 เดือน นับจากเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ก็มีข่าวสารความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับควันหลงของคดีที่เกิดขึ้นนี้ทยอยออกมาตามลำดับ....ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจ.เกียวโต ได้แถลงข่าวเมื่อ 6 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมาว่า มีพนักงานของ Kyoto Animation จำนวน 7 คน ที่ยังคงต้องอยู่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบากเจ็บสาหัส ในจำนวนนี้ มีอยู่ 3 ราย ที่อาการอยู่ในขั้นวิกฤต , 1 ราย บาดเจ็บอย่างรุนแรง ส่วนอีก 3 ราย กระดูกหักและถูกไฟคลอกตามร่างกาย อยู่ในระหว่างการดูแลของคณะแพทย์

พร้อมกันนี้ จนท. ยังได้แจ้งข้อมูลอายุ (แต่ไม่มีการระบุชื่อ) ของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 34 ราย อีกด้วย โดยผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แบ่งเป็นเพศชาย 15 คน และ หญิง 19 คน อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 21-53 ปี

ขณะเดียวกัน ผู้ต้องสงสัยใน้หตุลอบวางเพลิง ผู้ถูกจับกุมได้ในบริเวณใกล้กับสตูดิโอ 1 ยังคงอยู่ในการดูแลในฐานะผู้ป่วยหนัก ซึ่งจนท.ตำรวจไม่สามารถจับกุมเขาได้ในเวลานี้ เนื่องจากสภาพร่างกายที่บาดเจ็บอย่างหนักอยู่ในขั้นวิกฤต

เหตุโศกนาฏกรรมครั้งร้ายแรงของวงการอนิเมญี่ปุ่นครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 35 คน ในจำนวนนี้ เป็นอนิเมเตอร์-บุคลากรคนสำคัญของสตูดิโอ KyoAni ผู้เคยฝากผลงานเบื้องหลังอนิเมไว้มากมาย อาทิ Yasuhiro Takemoto ผกก. Miss Kobayashi’s Dragon Maid, Yoshiji Kigami อนิเมเตอร์ระดับตำนาน, Futoshi Nishiya หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น จาก Free! , Shouko Ikeda คนออกแบบตัวละคร จาก Haruhi Suzumiya เป็นต้น

อีกด้านหนึ่ง KyoAni ได้ประกาศผ่านเว็บไซต์หลักของพวกเขาว่า เงินบริจาคที่พวกเขาได้รับจากการโอนเงินเข้าบัญชีของพวกเขา จะถูกส่งไปให้กับรัฐบาลท้องถิ่น จ.เกียวโต เพื่อให้ทางจ. นำเงินไปแจกจ่ายให้เหยื่อและครอบครัวผู้ประสบภัยจากเหตุลอบวางเพลิงแล้ว

แหล่งข่าว : Yahoo News , Kyoto Animation , Crunchyrollนักพากย์หนุ่ม Yudai Chiba ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตประจำมังงะ MAO ของ Rumiko Takahashi

Yudai Chiba นักพากย์หนุ่มจาก Yo-kai Watch: Shadowside ผู้เป็นแฟนตัวยงของผลงานการ์ตูนของ อ. Rumiko Takahashi ก็คงจะได้ฟินกับงานนี้สมใจ เมื่อเขาได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตประจำมังงะเรื่อง MAO ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Takahashi โดยบทบาทหน้าที่ของเขาในฐานะทูตประจำเรื่องนี้ ก็คือ การโปรโมทมังงะเรื่องนี้ผ่านสื่อต่างๆ ซึ่งจะประเดิมงานแรกด้วยงานปาร์ตี้ฉลองการวางจำหน่ายฉบับมังงะเล่ม 1 ของ MAO ที่จะมีขึ้น ณ ร้านหนังสือ Sanseido ย่าน Ikebukuro โตเกียว วันที่ 19 ก.ย. 2019 โดยเขาจะมาคอสเพลย์เป็น MAO ตัวเอกของเรื่องนี้ในงานดังกล่าว ซึ่งแฟนๆสามารถจับจองพื้นที่เข้าร่วมปาร์ตี้ครั้งนี้ได้ ผ่านทางเว็บไซต์หลักของร้านหนังสือดังกล่าว ที่ได้เริ่มเปิดให้จับจองเมื่อ 6 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา

อ.Takahashi เขียนเรื่อง MAO ลงในนิตยสาร Sunday ตั้งแต่ 8 พ.ค. 2019 เป็นต้นมา โดยเป็นเรื่องราวของ Nanoka เด็กสาวผู้เคย"ตายเมื่อครั้งอดีต" วันหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังไปโรงเรียน ได้พบกับชายหนุ่มลึกลับ ณ สถานที่ที่เชื่อมต่อระหว่างโลก 2 โลก เข้าไว้ด้วยกัน นำไปสู่เรื่องราวลึกลับโรแมนติคที่ถูกชี้นำโดยโชคชะตา ...ซึ่งฉบับมังงะรวมเล่มแรกของ MAO มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น 18 ก.ย. 2019

อ.Takahashi ได้สร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนดังหลายเรื่อง เป็นที่รู้จักในหมู่คอการ์ตูนทั่วโลก ในตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี อาทิ Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Mermaid Saga, Rumic Theater, Ranma 1/2, One-Pound Gospel, และ Inuyasha โดยผลงานการ์ตูนทุกเรื่องของ อ.Takahashi มียอดตีพิมพ์รวมกันถึง 200 ล้านเล่ม ด้วยกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network


 

มังงะ Real Account เตรียมจบใน 3 ตอน

นิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ ต.ค. 2019 ได้เปิดเผยว่า Real Account ติดตามตาย ผลงานมังงะของ อ.Shizumu Watanabe (วาดภาพ) กับ Okushō (แต่งเรื่อง) กำลังจะจบลงใน 3 ตอนเท่านั้น (รวมตอนล่าสุด ที่ลงใน Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ ต.ค. 2019 ด้วย) ซึ่งหากมังงะเรื่องนี้มีการตีพิมพ์ต่อเนื่องไม่มีเบรค คาดว่า เรื่องนี้มีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงในฉบับ ธ.ค. ของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายวันที่ 9 พ.ย. 2019

Real Account เป็นเรื่องราวของ Ataru Kashiwagi ที่พบตัวเองว่ากำลังติดสื่อโซเชี่ยลเจ้าใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Real Account เข้าอย่างหนัก จนกระทั่งวันหนึ่ง Ataru และผู้คนเกือบ 10,000 คน ได้ถูกดูดเข้าไปยังพื้นที่ที่เรียกว่า Real Account Zone ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ให้ผู้เล่นมาเล่นเกมตัดสินชีวิต ซึ่งกฎนั้นก็ง่ายมาก คือ หากเราแพ้คนที่ติดตามเรา เราก็จะตายจริงๆ แต่ถ้าหากเราตายจริง คนอื่นๆที่ติดตามเรา ก็จะตายไปด้วย ซึ่ง Ataru จะต้องใช้ไหวพริบ ความฉับไว และ ความรู้เกี่ยวกับ Real Account ที่เขามี ในการเอาชนะผู้คนแต่ละรอบ และ หาทางกลับคืนสู่โลกแห่งความเป็นจริงให้ได้ อย่างไรก็ตาม มิตรภาพที่แท้จริง ก็เป็นตัวตัดสินที่จะทำให้เขามีชีวิตอยู่ หรือ ตาย ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Ataru จะสามารถเอาตัวรอดได้หรือไม่? เมื่อคนที่พึ่งพาได้มีเพียงแต่เพื่อนบนโลกอินเตอร์เน็ตเท่านั้น?

อ.Watanabe (Kono Kanojo wa Fiction desu) กับ Okushō เขียนเรื่องนี้ครั้งแรกลงใน Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับ ก.พ. 2014 ก่อนจะย้ายไปลงใน Shōnen Magazine เมื่อ ม.ค.2015 และย้ายกลับไปลงใน Bessatsu Shōnen Magazine ตามเดิม เมื่อ มิ.ย. 2018 ปัจจุบันมีฉบับมังงะรวมเล่มออกวางจำหน่ายถึงเล่ม 23 แล้ว เมื่อ 7 มิ.ย. 2019 (สามารถอ่านฉบับรวมเล่มแปลไทยได้ของสนพ.รักพิมพ์) อีกทั้ง เรื่องนี้กำลังจะมีการสร้างในฉบับหนังคนแสดงอีกด้วย

แหล่งข่าว : Anime News Network


รวบตัวชายวัย 25 ปี โพสต์ข้อความขู่วางเพลิงค่ายเกม Visual Art's

คออนิเม หรือ ใครต่อใคร ยังไม่ทันจะหายเศร้าไปกับเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ก็ดันมีคนจำนวนหนึ่ง ที่หยิบเอาเหตุการณ์นี้ไปใช้ในการก่อกวน ข่มขู่ผู้อื่น อย่างไม่เหมาะสม เห็นได้จากเคสก่อนหน้านี้ ที่ ชายวัย 40 ปีผู้หนึ่งถูกจนท.รวบตัว ในข้อหาโพสต์ข้อความขู่วางเพลิงค่ายเกม Square Enix เมื่อ ส.ค. 2019 รวมไปถึง คนงานวัย 63 ปี จากซัปโปโร ถูกจนท.รวบตัว ในข้อหาส่งข้อความขู่วางเพลิงซ้ำรอย KyoAni ถึงอดีตเจ้านายของเขา ผ่านทาง LINE เป็นต้น

ล่าสุด มีรายงานจากสถานีโทรทัศน์ MBS ว่า จนท.ตำรวจได้จับกุมตัว ชายหนุ่มวัย 25 ปี ผู้เป็นพนักงานชั่วคราวจากเมือง ฮามามัตสึ จ.ชิซึโอกะ ในข้อหากระทำการข่มขู่วางเพลิงค่ายเกม Visual Art's ทางออนไลน์ โดยจากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า ชายผู้นี้ได้ส่งข้อความขู่บน twitter ทำนองจะวางเพลิงค่ายเกมดังแห่งโอซาก้า เมื่อ ส.ค. 2019 โดยมีใจความว่า "ชั้นกำลังเตรียมน้ำมันเบนซิน"

อนึ่ง Visual Art's เป็บบริษัทเกมต้นสังกัดของ Key ผู้ผลิตเกมแนววิชวลโนเวลดังจำนวนหนึ่ง ซึ่งเกมของ Key ส่วนหนึ่ง เคยถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์โดย Kyoto Animation มาแล้ว อาทิ Air และ Clannad

แหล่งข่าว : MBS , Nijipoi , Anime News NetworkT.M. Revolution เผยเป็นนัยๆ เกี่ยวกับความคืบหน้าล่าสุดของโปรเจ็คหนัง Gundam Seed

Takanori Nishikawa นักร้องหนุ่มผู้เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ T.M. Revolution ได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ต Gundam 40th Fes. 'Live-Beyond' คอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 40 ปี ของอนิเม Gundam ภาคแรกสุด เมื่อ 7 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา หลังจากการแสดงของเขาจบลง เขาได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้ซักถามกับสต๊าฟอนิเมของ Mobile Suit Gundam Seed เกี่ยวกับความคืบหน้าของโปรเจ็คหนังของ Gundam Seed ที่มีการประกาศมานานแล้ว

T.M. Revolution ได้ขับร้องเพลง "Zips" กับ "ignited" เพลงประกอบจาก Gundam Seed ตามมาด้วยเวอร์ชั่นโคเวอร์ของเพลง "Ai Senshi" (Soldiers of Sorrow) ของ Daisuke Inoue จากหนังชุดที่ 2 ของหนังไตรภาค Gundam ภาคแรก จากนั้น เขาได้เชิญ Hiroyuki Sawano มาแสดงดนตรีและเขาเป็นผู้ขับร้อง กับเพลง "Beginning" (เพลงปิดจากหนังชุดที่ 3 ของ Gundam ) และ "Vigilante" (เพลงประกอบจาก Mobile Suit Gundam NT)

ก่อนที่เขาจะแสดงเพลงสุดท้าย T.M. Revolution กล่าวว่า มันเป็นเวลา 15 ปีแล้วที่ Gundam Seed Destiny อนิเมชุดที่ 2 ของ Gundam Seed ออกอากาศ เขายอมรับว่า ยังคงพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็คหนัง Gundam Seed อยู่ตลอด หลังจากหลายคนแทบจะหมดหวังที่จะได้รับชม เขากล่าวกับผู้ชมว่า ในวันนั้น เขาได้ซักถามกับทาง Sunrise และ Bandai Namco Entertainment ไปว่า "เกิดอะไรขึ้นกับ Gundam Seed?" ทางทีมงานตอบกลับมาว่า, "มันไปได้เรื่อยๆนะ" เขาก็เลยชักชวนให้แฟนๆช่วยกันภาวนาให้โปรเจ็คดังกล่าวเสร็จสมบูรณ์ ไปพร้อมๆกับการขับร้องเพลง "Invoke" เพลงเปิดจาก Gundam Seed ภาคแรก

อนิเม Gundam Seed ภาคแรก ออกอากาศช่วงปี 2002-2003 ตามด้วย Gundam Seed Destiny ช่วงปี 2004-2005 แล้วก็โปรเจ็คอนิเม 3 พาร์ท ชุด Gundam Seed C.E.73: Stargazer เมื่อปี 2006 โดย Mitsuo Fukuda ผกก. อนิเม Gundam Seed 2 ภาค กับ Chiaki Morosawa ภรรยาของเขา ผู้เป็นหัวหน้าคนเขียนบทจากอนิเมซีรี่ย์ Gundam Seed ทั้ง 2 ภาค ได้วางแผนจัดทำโปรเจ็คหนังของ Gundam Seed ด้วย ซึ่งมีการประกาศครั้งแรก เมื่อ พ.ค. 2006 อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Morosawa เคยกล่าวไว่เมื่อปี 2008 ว่า พล็อตของโปรเจ็คนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่เธอนั้นกลับประสบอาการป่วยมาโดยตลอด นับตั้งแต่ Gundam Seed Destiny จบลงเมื่อปี 2005 จนกระทั่งเธอเสียชีวิตลงเมื่อปี 2016 ก็ทำให้ โปรเจ็คนี้เงียบหายไปกับสายลม


แหล่งข่าว : Oricon , Hachima Kikō , Anime News Network

 


นักพากย์สาว Aya Hirano ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูต Cool Japan

Aya Hirano นักพากย์สาวคนดัง ผู้เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงในบทบาทของ Haruhi จาก The Melancholy of Haruhi Suzumiya, Lucy จาก Fairy Tail, Dedene จาก Dragon Ball Super, Migi จาก Parasyte -the maxim- ฯลฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูต “Cool Japan” โดยรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อ 9 ก.ย. 2019 ทำให้ Hirano กลายเป็นนักพากย์และนักร้องคนแรก ที่ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งดังกล่าว

โดยบทบาทการเป็นทูต Cool Japan นั้น ก็คือ การทำกิจกรรมโปรโมทวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแขนงต่างๆให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ให้สอดคล้องกับนโยบาย Cool Japan ของญี่ปุ่น ซึ่งได้ริเริ่มโดยกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และ อุตสาหกรรม ของญี่ปุ่น ซึ่ง Hirano ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากเข้าร่วมพิธีแต่งตั้ง “ชั้นต้องการเผยแพร่เสน่ห์ของญี่ปุ่น ด้วยการเข้าร่วมงานอีเว้นต์อนิเมที่ต่างประเทศ และอื่นๆ'' ขณะที่ รมต.ผู้รับผิดชอบด้านนโยบาย “Cool Japan” กล่าวว่า เขาหวังเป็นอย่างยิ่งที่ Hirano "จะตั้งใจทำงานเพื่อทำให้คอนเท้นท์ชั้นนำของญี่ปุ่ร เป็นที่รู้จักของชาวต่างประเทศ และ ชนะใจด้วยการสนับสนุนจากพวกเขา"


ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2016 Hirano ได้ไปศึกษาต่อที่มหานครนิวยอร์ค เป็นเวลา 4 เดือน เพื่อศึกษาทักษะด้านภาษาอังกฤษและการแสดง และเธอได้นำเอาทักษะที่เธอได้ร่ำเรียนมา ด้วยการจัดทำคลิปแสดงการพากย์เสียงเป็น Lucy แห่ง Fairy Tail ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ลงบน IG ของเธอ


แหล่งข่าวและทวีต : Aya Hirano’s Twitter , Nippon.com , Crunchyroll

 


"ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท" มียอดตีพิมพ์นิยายทะลุ 10 ล้านเล่ม

สนพ.KADOKAWA ได้แจ้งว่า Mahouka Koukou no Rettousei หรือ ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท ซีรี่ย์ไลท์โนเวลแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ว่าด้วยเรื่องราวของ คุณพี่ชายเทพทรู กะ คุณน้องสาวติดพี่ ของ Tsutomu Sato มียอดตีพิมพ์ทะลุเกิน 10 ล้านเล่มแล้ว หลังจากวางจำหน่ายไลท์โนเวล เล่ม 30 ไป เมื่อ 10 ก.ย. 2019

Sato ได้กล่าวถึงความรู้สึก หลังจากทราบข่าวนี้ :

"ตามที่เราได้รับรายงานมา ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท มียอดตีพิมพ์ถึง 10 ล้านเล่ม เล่นเอาผมรู้สึกอยู่หลากหลายอารมณ์ ตอนที่ผมเริ่มต้นซีรี่ย์นี้ เมื่อ ก.ค. 2011 ผมไม่เคยนึกฝันมาก่อนว่าจะมาไกลถึงเพียงนี้ อย่างที่พวกคุณรู้ เรื่องนี้มันมาจากนิยายบนเว็บ ซึ่งในตอนนั้น ผมได้แต่คิดว่า คงไม่มีคนมาซื้อนิยายที่มีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนมากนักหรอก แต่ตอนนี้ มันมาถึง 30 เล่ม กับ ยอดตีพิมพ์รวมถึง 10 ล้านเล่ม ผมขอขอบคุณนักอ่านทุกคนที่ให้การสนับสนุน ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท ขอบคุณมากๆเลย ผมอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างลึกซึ้งแก่พวกคุณ โดยเรื่องนี้กำลังเข้าสู่เนื้อหาบทสรุปเร็วๆนี้ แต่ผมได้เตรียมเขียนเรื่องราวใหม่ๆให้แฟนๆได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น เช่นกัน โปรดติดตามกันต่อไป ผมรู้สึกปลาบปลื้มจริงๆที่พวกคุณยังคงให้การสนับสนุน ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท จนกระทั่งถึงตอนจบ"

ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท ตีพิมพ์ตั้งแต่ ก.ค. 2011 ปัจจุบันมีฉบับไลท์โนเวล 30 เล่ม , ซีรี่ย์รวมเรื่องสั้น 1 เล่ม และ ซีรี่ย์สปินออฟชุด Plan to Assassinate Tatsuya Shiba จำนวน 2 เล่ม ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน โดย Eight Bit เมื่อปี 2014

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Jump Rom-Com Festival มังงะสั้น ผสานพลังกันระหว่าง ผู้แต่งนิยาย Monogatari กับ คู่หูผู้สร้างมังงะ ยอดนักปรุงโซมะ

หลังจากเคลียร์(!?)เรื่องราวของ Shokugeki no Soma หรือ "ยอดนักปรุงโซมะ" จบไปไม่ทันไร อ.Yūto Tsukuda กับ อ.Shun Saeki ก็กำลังจะมีผลงานใหม่ทันควัน!! กับผลงานการ์ตูนสั้นแนวแบาๆขำๆ ที่ได้มาทำงานร่วมกับ NisiOisin ผู้เขียนนิยายซีรี่ย์ Monogatari กับผลงานที่มีชื่อว่า Jump Rabucome Matsuri (Jump Rom-Com Festival) มีกำหนดลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 42/2019 ที่จะออกวางขายในวันที่ 14 ก.ย. 2019 โดยผลงานดังกล่าว เป็นไปตามชื่อเรื่องเลย กล่าวคือ จะเป็นแนวโรแมนติค-คอเมดี้

NisiOisin เป็นที่รู้จักจากผลงานนิยายซีรี่ย์ Monogatari ซึ่งนิยายจากซีรี่ย์ดังกล่าว ต่างถูกดัดแปลงในรูปแบบอนิเมโดยสตูดิโอ Shaft อีกทั้ง เขาเป็นผู้เขียนนิยายชุด Zaregoto กับ Katanagatari , มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเรื่องให้มังงะ Medaka Box และ Jūni Taisen ซึ่งผลงานเหล่านี้ ต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมมาแล้วทั้งหมด

ส่วน อ.Tsukuda กับ อ.Saeki เขียน Soma ลงใน Shonen Jump เมื่อปี 2012 จนถึง มิ.ย. 2019 ก่อนจะย้ายไปเขียนบทสรุปเรื่องราวต่อ อีก 3 ตอนจบ กับมังงะชุด Shokugeki no Sōma: Le dessert ในนิตยสาร Jump Giga อีกทั้ง เรื่องนี้กำลังจะมีอนิเมทีวี ซีซั่น 4 ออกอากาศเดือน ต.ค. 2019 นี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network

 


Hiro Mashima เตรียมผุดมินิซีรี่ย์ครอสโอเวอร์ ประสานพลังมิตรภาพ ระหว่าง Rave , Fairy Tail และ Edens Zero

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานการ์ตูนของ อ.Hiro Mashima มาโดยตลอด ก็กำลังจะได้เห็นการครอสโอเวอร์กัน ระหว่างผลงานการ์ตูนของ อ.ท่านนี้ กันอีกคำรบ (หลังจากเคยเห็น Rave กับ Fairy Tail มาแจมกันเมื่อหลายปีก่อน) เมื่อ อ.Mashima ได้ออกมายืนยันผ่าน twitter ส่วนตัว ว่า เขาจะเขียนการ์ตูนมินิซีรี่ย์ ที่เป็นการครอสโอเวอร์กันระหว่าง RAVE , Fairy Tail และ Edens Zero ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เดือน ต.ค. 2019 โดยมังงะชุดดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของนิตยสาร Magazine โดยจะจัดทำมินิซีรี่ย์ให้มีเนื้อหาคาบเกี่ยวกับ Edens Zero และ Fairy Tail: 100 Years Quest ซึ่งทั้ง 2 เรื่องดังกล่าว ปัจจุบันตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Magazine และ Heros ตามลำดับ

Edens Zero ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Mashima ตีพิมพ์ใน Magazine เมื่อ มิ.ย. 2018 หลังจาก Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร อวสานไปเมื่อ ก.ค. 2017 หลังจากตีพิมพ์ใน Magazine มาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 11 ปี ถึงกระนั้น Fairy Tail มีการเขียนภาคต่อชุด Fairy Tail: 100 Years Quest ศึกจอมเวทอภินิหาร ภารกิจ 100 ปี ใน Heros เมื่อปี 2018 (โดยภาคนี้ อ.Mashima เป็นผู้แต่งเรื่องให้อย่างเดียว โดยให้ อ.ท่านอื่น มาวาดภาพให้แทน)

อย่างไรก็ตาม อ.Mashima เพิ่งเขียนมังงะสั้นดัดแปลงจากเกมวีดีโอ Dragon Quest XI S ลงในนิตยสาร V Jump ฉบับ ต.ค. 2019 ที่วางขายไปเมื่อ 21 ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Hiro Mashima's Twitter


คนแสดง "สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ" เปิดตัวอย่างเซอร์ไพรส์ กับ อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำช่วงสุดสัปดาห์ วันที่ 7-8 ก.ย. 2019 ปรากฏว่า Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก. Makoto Shinkai มีอันต้องตกจากอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น อีกครั้ง ด้วยน้ำมือของ Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ หนังคนแสดงดัดแปลงจากมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ชื่อเดียวกันของ อ.Aka Akasaka ที่สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการเปิดตัวสุดสัปดาห์แรก ด้วยอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น โดยสามารถทำรายได้ 310 ล้านเยน กับ ยอดตั๋ว 255,000 ใบ ในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา และหากรวมรายได้จากการฉายวันแรก เมื่อ 6 ก.ย. 2019 เข้าไปด้วย ทำให้หนังของผกก. Hayato Kawai (Nisekoi) และแสดงนำโดย Sho Hirano สมาชิกวงไอด้อลหนุ่ม King & Prince แห่ง Johnny & Associates สามารถรายได้รวม 460 ล้านเยน ในช่วง 3 วันแรก คาดว่า ตัวหนังจะสามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นถึง 2 พันล้านเยนด้วยกัน

Weathering With You แม้จะตกจากอันดับ 1 ลงไปอยู่ที่ 2 บน Box Office ช่วงสุดสัปดาห์ แต่ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้นถึง 12.17 พันล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 9.13 ล้านใบ เมื่อ 8 ก.ย. 2019 ทำให้ตัวหนังสร้างสถิติเป็นหนังญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาลในอันดับที่ 7 ,หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล อันดับ 6 แซงหน้าเหนือ The Wind Rises ของ Hayao Miyazaki เป็นที่เรียบร้อย รวมถึง ยังสร้างสถิติเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019 ด้วยเช่นกัน (รวมหนังญี่ปุ่น และ หนังต่างประเทศ ที่เข้าฉายในญี่ปุ่น) โดยเอาชนะหนังคนแสดงของ Aladdin จาก Disney ที่สามารถทำรายได้จากการฉายที่ญี่ปุ่น ไว้ที่ 12.09 พันล้านเยน

ขณะที่ ONE PIECE STAMPEDE รั้งอันดับ 5 บน Box Office ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว โดยหนังอนิเมชุดที่ 14 ของลูกเรือหมวกฟาง สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นทะลุ 5 พันล้านเยน จากการเข้าฉายบนโรง 5 สัปดาห์ ซึ่งตัวหนังสามารถสร้างสถิติเป็นหนัง One Piece ที่มีรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของแฟรนไชส์ เหนือ ONE PIECE FILM STRONG WORLD ที่เคยทำรายได้ไว้ 4.8 พันล้านเยน เมื่อ ธ.ค. 2009 โดย อ. Eiichiro Oda ก็ได้เขียนข้อความเป็นการขอบคุณแฟนๆ หลังจากได้ทราบข่าว


ส่วน Violet Evergarden: Gaiden - Eien to Jidou Shuki Ningyou - (Violet Evergarden: Spin-Off - Eternity and Auto Memory Doll -) หนังอนิเมเรื่องแรกของ Kyoto Animation ที่ออกฉาย หลังจากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อ 18 ก.ค. 2019 สามารถเปิดตัวจากการฉายสุดสัปดาห์แรกที่อันดับ 6 Box Office ญี่ปุ่น และ ได้รับความพึงพอใจจากการออกฉายในวันแรกสูงที่สุด จากการจัดอันดับของ Pia ด้วยเรตติ้ง 94.0 โดยหนังความยาว 90 นาทีชุดนี้ ได้เพิ่มระยะเวลาการฉายบนโรง เป็นจำนวน 5 สัปดาห์ จนถึง 4 ต.ค. 2019 จากเดิมที่มีกำหนดฉายแค่ 3 อาทิตย์ (ถึงวันที่ 20 ก.ย. 2019) เท่านั้น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 7-8 ก.ย. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Kaguya-sama: Love Is War" - รายได้รวม 460 ล้านเยน

2 (1). "Weathering With You" - รายได้รวม 12.17 พันล้านเยน

3 (2). "The Lion King" - รายได้รวม 5.91 พันล้านเยน

4 (3). "Ossan's Love The Movie: LOVE or DEAD" - รายได้รวม 1.65 พันล้านเยน

5 (4). "ONE PIECE STAMPEDE" - รายได้รวม 5 พันล้านเยน

6 (new). "Violet Evergarden: Gaiden - รายได้รวม Eien to Jidou Shuki Ningyou"

7 (5). "Hikkoshi Daimyou" - รายได้รวม 660 ล้านเยน

8 (6). "Once Upon a Time in Hollywood" - รายได้รวม 640 ล้านเยน

9 (8). "KONOSUBA: God's Blessing on this Wonderful World! Legend of Crimson"

10 (7). "Toy Story 4" - รายได้รวม 9.81 พันล้านเยน

แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 


โอซาก้า เตรียมสร้างโรงแรม E-Sports แห่งแรกของญี่ปุ่น

ข่าวดีของบรรดาผู้รัก E-Sport ผู้รักการเล่นเกม และชอบแข่งขันเกมเป็นกีฬา เมื่อนครโอซาก้า เตรียมจะก่อสร้าง e-ZONe Hotel โรงแรมเพื่อคนรัก E-Sport แห่งแรกของญี่ปุ่น โดยมีกำหนดจะสร้างเสร็จและเปิดให้บริการเต็มตัว ในเดือน เม.ย. 2020

โรงแรมดังกล่าว ตั้งอยู่ในใจกลางย่านนิปปงบาชิ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Denden Town ย่านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า, การ์ตูน, อนิเม, เกม แห่งโอซาก้า (คล้ายๆกับ ย่านอากิฮาบาระ / อากิบะ ของโตเกียว) โดยตัวโรงแรม มีทั้งหมด 9 ชั้น ซึ่ง ชั้น 1-3 จะเป็นโซน PC Gaming Cafe คาเฟ่เล่นเกม PC เกมใหม่ล่าสุด ที่มีจำนวนที่นั่งให้เล่นถึง 71 ที่นั่ง ซึ่งคาเฟ่ดังกล่าว นอกจากจะเป็นสถานที่ที่ให้ดวลเกมกับเพื่อนๆ ในโรงแรม ยังสามารถใช้เป็นที่แคสเกมผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ โดยใช้กล้องกับไมโครโฟน ที่มีการติดตั้งไว้ให้เรียบร้อยแล้ว นอกเหนือจากนี้ หากใครอยากจะจัดทัวร์นาเม้นท์แข่งเกม สามารถไปใช้บริการในพื้นที่โซน “e-ZONe Cyber ​​Space” ของโรงแรมได้

ขณะที่ ชั้น 4-9 จะเป็นที่พักผ่อน จำนวน 94 เตียง ในแต่ละห้อง จะมีเครื่องคอม PC ติดตั้งไว้ด้วย โดยสามารถเล่มเกมที่มีอยู่ในคาเฟ่ของโรงแรมได้ ส่วน ชั้นใต้ดิน เป็นห้องอาบน้ำของแขกในโรงแรม

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  PR-Times , Otakomu , Crunchyroll


สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Evangelion จะเป็นผู้โชคดี ได้ชมหนัง Eva 3.0+1.0 ก่อนใครเพื่อน!!!

หลังจากปล่อยให้สาวก Evangelion รอคอยมานานหลายปี กับ หนังอนิเม Evangelion: 3.0+1.0 (Shin Evangelion Gekijō-ban :||) หนังอนิเมชุดที่ 4 และเป็นภาคสุดท้ายของ Evangelion ฉบับ Rebuild ในที่สุด ก็กำลังจะได้ฤกษ์ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในเดือน มิ.ย. 2020 นี้..... อย่างไรก็ตาม ในหมู่แฟนๆ Eva ก็จะมีอยู่บางส่วน ที่ได้รับชมหนังชุดนี้กันก่อนใครเพื่อน หากแสดงตัวว่าเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ของการ์ตูนเรื่องนี้!!!!!

ล่าสุด รายการทีวี NERV Purchasing Department 4th BS Branch ทางช่อง BSTV ที่ออกอากาศไปเมื่อ 12 ก.ย. 2019 ได้ประกาศจัดกิจกรรมวัดความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Eva กับ "Eva Love No. 1 Championship: Me and Evangelion" โดยให้แฟนๆได้กรอกใบประวัติส่วนตัว บอกเล่าถึงความชื่นชอบที่มีต่อการ์ตูนเรื่องนี้ ทั้งฉบับอนิเมทีวี , หนังอนิเม และ สปินออฟต่างๆ กันอย่างละเอียด ซึ่งใครคนไหนเขียนได้โดนใจคณะกรรมการ ก็จะได้รับเลือกให้ได้รับชมหนัง Eva 3.0+1.0 กันล่วงหน้า ก่อนที่ตัวหนังจะฉายจริงบนโรงทั่วญี่ปุ่นในเดือน มิ.ย. 2019

โดยแฟนๆสามารถแสดงความจำนงค์ส่งใบประวัติส่วนตัวได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 พ.ย. 2019

หนัง Eva ฉบับ Rebuild 3 ภาคแรก (Evangelion: 1.0 You Are [Not] Alone, Evangelion: 2.0 You Can [Not] Advance, and Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo) ออกฉายในญี่ปุ่น เมื่อปี 2007 , 2009 และ 2012 ตามลำดับ ปัจจุบัน อนิเมซีรี่ย์ Neon Genesis Evangelion รวมถึงหนังอนิเมชุด Neon Genesis Evangelion: Death & Rebirth และ Neon Genesis Evangelion: The End of Evangelion สามารถรับชมได้บน Netflix ตั้งแต่ มิ.ย. 2019 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว :  Comic Natalie , Anime News NetworkShin Sakura Taisen ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม ออกอากาศปี 2020

งาน Tokyo Game Show 2019 เมื่อ 13 ก.ย. 2019 ได้มีการประกาศว่า Shin Sakura Taisen/Project Sakura Wars เกมภาคใหม่ล่าสุดของ Sakura Taisen/ Sakura Wars ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2020

ฉบับอนิเมจากเกมดังของค่าย Sega บนเครื่อง PS4 ชุดนี้ จะได้ Manabu Ono ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมซีรี่ย์ Sword Art Online: Alicization รับหน้าที่กำกับ และ เขียนบท โดยมี Tatsuhiko Urahata (Hi Score Girl) มาช่วยเขียนบทด้วย ขณะที่ Kohei Tanaka สต๊าฟผู้มีส่วนร่วมกับเกม Sakura Wars ทุกภาค ตั้งแต่ ภาคแรกสุดบนเครื่อง Sega Saturn เมื่อปี 1996 ยังคงรับหน้าที่ทำดนตรีซาวด์แทรค เช่นเคย ผลิตอนิเมชั่นโดยสตูดิโอ Sanjigen ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้เป็นผู้ทำฟุตเทจเปิดให้กับเวอร์ชั่นเกมด้วย รวมถึง ได้นักพากย์จากเวอร์ชั่นเกมวีดีโอต้นฉบับ ทั้ง Ayane Sakura, Yōhei Azakami, Maaya Uchida, Hibiku Yamamura, Ayaka Fukuhara, Saori Hayami, และ Michie Tomizawa มาพากย์เสียงให้กับฉบับอนิเมครบครัน

เกม Shin Sakura Taisen ได้ Tite Kubo (Bleach) เป็นผู้ออกแบบตัวละครหลักประจำภาค โดยมี Yukiko Horiguchi (K-ON!, Tamako Market) , BUNBUN (Izetta: The Last Witch, Sakura Quest) และ Humikane Shimada (Strike Witches) รับหน้าที่ออกแบบตัวละครในเกม เช่นกัน โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายทั่วเอเชีย 12 ธ.ค. 2019 และจะทยอยวางจำหน่ายฝั่งตะวันตก ในปี 2020


แหล่งข่าวและคลิป : Crunchyroll

 


ชิมลางก่อนหนังเข้าโรง......กับ ฉบับมังงะของหนังจอเงินปี 2020 ของ Doraemon

นิตยสาร Coro Coro Comics ฉบับ ต.ค. 2019 ที่วางขายไปเมื่อ 14 ก.ย. 2019 ได้เอาใจแฟนๆ Doraemon ที่กำลังรอชมหนังอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ที่จะเข้าโรงในปี 2020 ด้วยการตีพิมพ์ตอนแรกสุดของมังงะดัดแปลงจากหนังชุด Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū (Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur) โดยมังงะชุดนี้ได้ Shintarō Mugiwara เป็นผู้วาด

หนังชุดดังกล่าว มีกำหนดฉายในเดือน มี.ค. 2020 โดยเป็นเนื้อหาที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Doraemon the Movie: Nobita's Dinosaur (ไดโนเสาร์ของโนบิตะ) หนังอนิเมชุดแรกสุดของ Doraemon กับเรื่องราวของ Nobita ที่ได้พบเจอกับไดโนเสาร์แฝด 2 ตัว นาม Kyu กับ Myu นำไปสู่การผจญภัยในโลกดึกดำบรรพ์อีกครั้ง

Kazuaki Imai ผกก.ตอน จากอนิเมทีวีของ Doraemon และเป็นผกก.จากหนังอนิเมของ Doraemon ชุด Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island (2018) จะรับหน้าที่เป็นผกก.หนังภาคนี้ ขณะที่ Genki Kawamura คนเขียนบทจากหนัง Doraemon ปี 2018 เป็นผู้เขียนบท


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  Anime News Network


Maken-Ki! แก๊งศาสตราวุธสุดป่วน จะอวสาน ในฉบับรวมเล่มที่ 24

ฉบับมังงะรวมเล่ม เล่มที่ 23 ของ Maken-Ki! แก๊งศาสตราวุธสุดป่วน ที่เพิ่งวางขายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 9 ก.ย. 2019 ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์มังงะแอ็คชั่นสาวอึ๋มบักแตงโม ของ อ. Hiromitsu Takeda กำลังจะอวสานลงในฉบับรวมเล่มที่ 24 ที่จะวางขายในเดือน มี.ค. 2020

Maken-Ki! เป็นเรื่องราวของ Takeru Ōyama เด็กหนุ่มที่เข้ามาเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งสาวๆและหนุ่มๆ ต่างต่อสู้กัน โดยใช้ไอเท็มลึกลับที่เรียกว่า Maken โดยเขาจะต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับสาวๆหลากสไตล์ ทั้ง Kodama สาวสุดลึกลับ, Inaho สาวผู้อ้างว่าเป็นคู่หมั้นเขา, และ Haruko เพื่อนสมัยเด็กของเขา

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์ในนิตยสาร Dragon Age Pure ของค่าย Fujimi Shobo เมื่อปี 2007 ก่อนจะย้ายไปลงในนิตยสาร Dragon Age ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา ซึ่งต่อมา เรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเม 2 ซีซั่น ออกอากาศเมื่อปี 2011 กับ 2014 , รวมถึง OVA อีก 2 ชุด ด้วยกัน


แหล่งข่าว :   Anime News Networkผู้ต้องสงสัยคดีโจรกรรมอ้าง ใช้ปืนของเล่นก่อเหตุ เพื่อเป็นเกียรติแด่ Lupin III

เป็นความโชคร้ายของ Lupin III หรือ จอมโจรลูแปง ซีรี่ย์การ์ตูนดังของ Monkey Punch ได้ถูกคนบางกลุ่ม หยิบเอาแรงบันดาลใจไปใช้ในทางที่ไม่ดีซะแล้ว........

ล่าสุด จนท.ตำรวจโตเกียว ได้รวบตัว ชายวัย 40 ปี ผู้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีโจรกรรมร้านค้าสะดวกซื้อหลายคดี ในกรุงโตเกียว เมื่อ 10 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องสงสัยรายนี้ ถูกพบว่า ใช้ปืนของเล่น Walther P38 เพื่อใช้ในการก่อเหตุขโมยเงินสดออกจากร้านสะดวกซื้อ 3 แห่งด้วยกัน ซึ่งจนท.สามารถจับภาพของปืนของเล่นดังกล่าวได้ ผ่านทางกล้องวงจรปิด จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย

แหล่งข่าวจาก Sankei Shimbun ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้มีชื่อว่า Masafumi Hijikata ซึ่งเขานั้น เป็นผู้ครอบครอง ปืนรุ่น Walther P38 แบบของเล่นจริง แต่ก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้ใช้ลงมือก่อเหตุโจรกรรม เขากล่าวว่า ที่เขาพกปืนกระบอกนี้อยู่ตลอด ก็เพื่อเป็นการแสดงความรักที่เขามีต่ออนิเม Lupin III นั่นเอง

เหตุโจรกรรมต่อเนื่องครั้งนี้ เริ่มต้นครั้งแรก เมื่อเวลา 4.00 น. ของวันที่ 8 ก.ย. 2019 ณ ร้าน FamilyMart สาขาอาซากายะ โตเกียว ซึ่งโจรผู้ก่อเหตุได้ขี่จักรยานออกจากร้านพร้อมกับขโมยเงินสด จำนวน 98,000 เยน โดยเสมียนประจำร้านได้กล่าวกับตำรวจว่า ผู้ก่อเหตุมีปืน แถมบอกรุ่นของปืนว่า เป็นปืนรุ่น Walther P38 ซึ่งจนท.เชื่อว่า โจรได้เข้าไปก่อเหตุที่ร้าน LAWSON สาขาเขตสุกินามะ ในอีกราว 5 นาทีต่อมา แล้วก็ เข้าไปก่อเหตุที่ร้าน FamilyMart สาขาชินจุกุ ในเวลาต่อมา

Hijikata ถูกแจ้งความกับจนท.ตำรวจ ในช่วงก่อนรุ่งสางของวันที่ 10 ก.ย. 2019 หลังจากเขาถูกพบเห็นโดยเสมียนคนหนึ่งในร้านที่ถูกปล้น ซึ่งพนักงานแจ้งว่า Hijikata มีลักษณะคล้ายกับผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุ


 

แหล่งข่าว : The Sankei Shimbun , Anime News Network

 

 


Koei Tecmo ถูกศาลสั่งให้จ่ายค่าเสียหายแก่ CAPCOM จากคดีละเมิดสิทธิบัตร

คดีความระหว่าง 2 บริษัทเกมดังของญี่ปุ่น ได้เดินทางมาถึงบทสรุปแล้ว....เมื่อศาลสูงแผนกคดีทรัพย์สินทางปัญญา กรุงโตเกียว ได้พิพากษาให้ KOEI Tecmo Games ต้องชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ CAPCOM จากตวามผิดในคดีละเมิดสิทธิบัตร เป็นจำนวนเงิน 143,843,710 เยน ซึ่งเงินดังกล่าว ประกอบด้วย ค่าเสียหาย จำนวน 130,773,710 เยน กับ ค่าธรรมเนียมตามกฎหมาย อีก 13,070,000 เยน ซึ่งทางฝั่ง CAPCOM รู้สึกพึงพอใจในการตัดสินของศาล

โดยศาลได้พิจารณาเห็นว่า KOEI Tecmo Games ได้ละเมิดสิทธิบัตร เลขที่ 3350773 (สิทธิบัตรแบบ A) ซึ่งเกี่ยวข้องกับเกม Dynasty Warriors กับ Samurai Warriors game และ สิทธิบัตร เลขที่ 3295771 (สิทธิบัตรแบบ B) ที่เกี่ยวข้องกับเกม Fatal Frame

CAPCOM ได้เป็นโจทก์ฟ้องร้องดำเนินคดีกับ KOEI Tecmo Games ณ ศาลเขตโอซาก้า เมื่อ 4 ก.ค. 2014 ซึ่งทาง CAPCOM ได้อ้างถึงสิทธิบัตรของพวกเขา เกี่ยวกับ "คอนเท้นท์ใหม่ที่ได้มาจากการใช้เกมก่อนหน้านี้ กับ ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่" และ "คุณสมบัติจอยสั่นสะเทือน เมื่อมีศัตรูมาอยู่ใกล้ๆ" กลับถูกเอาไปใช้ในเกมของ KOEI Tecmo ซึ่งต่อมา ศาลโอซาก้า ได้ตัดสินให้ KOEI Tecmo Games มีความผิดในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์เฉพาะสิทธิบัตรแบบ B เท่านั้น และถูกศาลสั่งให้จ่ายค่าเสียหายจำนวน 5.17 ล้านเยน แต่ CAPCOM กลับไม่พอใจในการตัดสินของศาล จึงตัดสินใจเดินหน้าดำเนินคดีต่อ ณ ศาลสูงแผนกคดีทรัพย์สินทางปัญญา เมื่อ 27 ธ.ค. 2017 พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมรวม 983,231,115 เยน จากความผิดที่ KOEI Tecmo Games ละเมิดสิทธิบัตร ทั้งแบบ A และ B

แต่จากการตัดสินของศาลทรัพย์สินทางปัญญา ครั้งล่าสุด เมื่อ 11 ก.ย. 2019 ได้พิจารณาเฉพาะในส่วนของผลงานเกมของ KOEI Tecmo Games ที่ละเมิดสิทธิบัตร แบบ A เท่านั้น ศาลจึงสั่งให้ KOEI Tecmo Games ชดใช้ในส่วนที่ CAPCOM ร้องขอมา เท่านั้น

โดยฝั่ง KOEI Tecmo Games ได้แถลงว่า รู้สึกพอใจกับการตัดสินของศาล ที่ตัดสินให้ผลงานบางส่วนของพวกเขา ไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตร อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ศาลไม่ได้ตัดสินไปตามความเห็นชอบ ในแง่ของผลงานของพวกเขาทั้งหมดไม่ได้ละเมิดสิทธิบัตรใดๆ โดยพวกเขามีแผนจะตรวจสอบการตัดสินอย่างละเอียดและจะพิจารณาในลำดับต่อไป

อีกทั้ง พวกเขายังแจ้งว่า การตัดสินของศาล เมื่อ 11 ก.ย. 2019 จะไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของพวกเขาในปีงบประมาณปัจจุบัน ที่จะสิ้นสุดลงในเดือน มี.ค. 2020 ซึ่งพวกเขายังระบุอีกว่า สิทธิของสิทธิบัตรแบบ A กับ B ได้หมดอายุลงเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นไปตามระยะเวลาหมดอายุของสิทธิบัตร ดังนั้น การพิจารณาคดี จะไม่ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาและแผนการขายในอนาคต ซึ่ง KOEI Tecmo Games วางแผนที่จะเคารพต่อทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทต่อไป ในขณะที่ ยังคงมุ่งมั่นไปกับการต่อต้านการใช้สิทธิอย่างเหมาะสม ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาในอุตสาหกรรมเกม

Hisashi Koinuma ประธานของ KOEI Tecmo Games ได้กล่าวไว้ เมื่อ ก.พ. 2019 ว่า ทางบริษัทจะแจ้งข่าวเกี่ยวกับเกม Samurai Warriors แต่ไม่ได้ระบุว่า จะประกาศกันภายในปี 2019 หรือ 2020 อีกทั้ง เขาไม่ได้ระบุว่า ประกาศที่ว่ามานี้ เป็นเกมภาคต่อไป แต่ที่แน่ๆ เขากล่าวว่า ถึงแม้ Samurai Warriors 4 จะเป็นเกมภาคสุดท้ายของซีรี่ย์ แต่มิได้หมายความว่า ซีรี่ย์เกมนี้จะจบลงแต่อย่างใด

Samurai Warriors 4 ออกวางจำหน่าย สำหรับเครื่อง PlayStation 3 กับ PlayStation Vita ในญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2014 และ PlayStation 4 เมื่อ ก.ค. 2014 ก่อนจะทยอยวางจำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาเหนือ และ ยุโรป ในเดือน ต.ค. 2014

ขณะที่ Sengoku Musou 4DX (Samurai Warriors 4 DX) เกมใหม่ของซีรี่ย์ชุดนี้บน PS4 กับ Switch ได้ออกวางตลาดในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 14 มี.ค. 2019


แหล่งข่าว : CapcomKoei Tecmo Games4GamerGamesindustry.biz , NHK , Yaraon! ,  Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 2-8 ก.ย. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน #39 (260,748 เล่ม)

02. Cardcaptor Sakura Clear Card-hen #7 (98,089 เล่ม)

03. Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด #19 (90,773 เล่ม)

04. Akagami no Shirayuki-hime สโนว์ไวท์ผมแดง #21 (82,512 เล่ม)

05. Isekai Izayaka「Nobu」อิซายากะต่างโลก โนบุ #9 (78,272 เล่ม)

06. Boku-tachi wa Benkyou ga Dekinai เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน #13 (70,467 เล่ม)

07. Dr. Stone #12 (68,740 เล่ม)

08. Act-Age ดารายอดอัจฉริยะ #8 (66,245 เล่ม)

09. Jigoku Raku #7 (52,663 เล่ม)

10. MF Ghost #6 (47,662 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript