บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-13 กันยายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......หลังวันหยุดชดเชยจากวันสงกรานต์.....ท่ามกลางการใช้ชีวิตที่ต้องคอยเน้นย้ำตัวเองอย่าการ์ดอย่าตก จากการที่สถานการณ์ COVID-19 ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ แม้ว่าสถานการณ์ของบ้านเราในภาพรวม ค่อนข้างจะเซฟกว่าที่ไหนๆ เพราะการจะรู้ต้นตอที่มาของเชื้อโรค บางทีก็จับได้ยาก หรือไม่ก็เชื้อโรคดันฟักตัวอยู่กับบางคนนานเกินไป .....ในระหว่างนั้น หลายคนก็คงพากันส่ายตัวกับความบิดเบี้ยวของกระแสลุง พ. ที่กลับถูกสื่อประโคมข่าวเชิดชูอย่างโอเวอร์ ทั้งๆที่สถานะของลุงคนนั้น ยังไม่ใช่ผู้บริสุทธิ์จากคดีเด็ก 3 ขวบ 100% จนเกิดเสียงวิจารณ์ต่างๆตามมา ถึงกระนั้น สิ่งที่หลายคนควรจะจับตามอง คงหนีไม่พ้น การชุมนุมใหญ่ทางการเมืองในสัปดาห์หน้า ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงใดๆ และก็อย่างที่เราได้ย้ำเตือนบ่อยๆว่า ไม่ว่าใครจะสนับสนุน แสดงจุดยืนอยู่ฝั่งใด ก็ขอให้แสดงออกตามความเหมาะสม ตามสิทธิเสรีภาพที่ตนมี และที่สำคัญ ขอให้รักษาสติกันให้มากๆ ลดละการยั่วยุกับฝั่งคนเห็นต่างกับตัวเอง รับัง พูดจากันอย่างมีเหตุมีผล อย่าออกทะเลกันไปไกลมากกว่านี้........

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ต้อนรับสมาชิกใหม่ กับ Spy x Family 4

การ์ตูนออกใหม่ ที่ช่วงนี้วันวางจำหน่ายไม่เยอะ อันเนื่องจากติดหยุดชดเชยสงกรานต์ เริ่มจาก

SPY X FAMILY เล่ม 4 ผู้ก่อการร้ายคิดจะใช้หมาติดระเบิดลอบสังหารรัฐมนตรีของเวสทาลิส! ทั้งครอบครัวได้ออกมาหาหมาให้อาเนียเลี้ยง แต่สนธยาก็ต้องเข้าร่วมภารกิจด่วนเพื่อหยุดก่อการร้าย...!! ส่วนอาเนียก็ได้พบกับหมาปริศนา ที่รู้จักครอบครัวฟอเจอร์ ได้ยังไงก็ไม่รู้----!?

มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 8 พวกอิตาโดริ จัดการลูกชายคนรองและคนที่สามของ "แผนภาพมรณะครรภ์คำสาป" ที่ได้กายเนื้อแล้วเก็บนิ้วของสุคุนะไป เนื่องจากผลสำเร็จนั้นจึงมีเสียงสนับสนุนพวกเขาให้เป็นผู้ใช้วิชาระดับหนึ่ง ความคาดหมายของโกะโจที่เคลื่อนไหวอยู่เบื้องหลังคือ...!? นำไปสู่ เรื่องราว ย้อนกลับไปยังเหตุการณ์เมื่อสมัยที่โกะโจและเกโทเป็นนักเรียนโรงเรียนไสยเวทปี 2!!


SPACE BROTHERS สองสิงห์อวกาศ เล่ม 36 ไม่เห็นเรื่องนี้บนแผงบ้านเราซะนาน ซะจนนึกว่า ถูกลอยบนอวกาศซะแล้ว!!!....ทีมของมุตตะที่ยังอยู่บนดวงจันทร์ ทำการประกอบกล้องดูดาวได้สำเร็จ แต่ว่า...พวกเขากลับไม่มียานรับกลับโลก ผิวดวงจันทร์ก็ใกล้ถึงภาวะวิกฤตขึ้นไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกัน NASA, JAXA, ROSCOSMOS ก็เข้ามาร่วมมือกันปฏิบัติภารกิจกู้ภัยระดับโลก แล้วใครกันล่ะจะเป็นนักบินอวกาศ ที่จะเดินทางไปช่วยทีมของมุตตะ


พบกับมังงะเบสบอล สองเรื่อง สองสไตล์ Ace of Diamond act II เล่ม 7,ROOKIES มือใหม่ไฟแรง เล่ม 9


การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ซามูไรพเนจร เล่ม 3 (ULTIMATE EDITION), GATE หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ เล่ม 11,จิฮายะ เล่ม 29 ,โคตรเซียนโรงเรียนพนัน Twin เล่ม 9,นิยาย อินฟินิต เดนโดรแกรม เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


ไม่จบเพียงเท่านี้...... มังงะ Burn the Witch จะมีต่อ ซีซั่น 2 เร็วๆนี้

Burn the Witch ผลงานมังงะมินิซีรี่ย์ 4 ตอนจบของ อ.Tite Kubo กำลังจะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 41/2020 ที่จะวางขายจริงในญี่ปุ่น วันที่ 14 ก.ย. 2020 .... อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า เรื่องราวของคู่หูดูโอ้แม่มดสาว Noel กับ Nini จะยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้!!!! เพราะจากข้อมูลที่หลุดมาจาก Shonen Jump ฉบับดังกล่าว ได้ระบุว่า BTW จะมีการเขียนต่อในซีซั่นที่ 2 ในเร็วๆนี้ ซึ่งยังไม่ระบุว่า จะตีพิมพ์ในช่วงเวลาใด

โดยข้อมูลดังกล่าว ก็สอดคล้องกับ หน้าปกฉบับมังงะรวมเล่มของเรื่องนี้ ที่มีการระบุทั้งชื่อเรื่อง แล้วก็ ตัว "I" ห้อยท้ายด้วย (I ที่ว่านี้ สื่อถึงเลข 1 ตามเลขโรมัน ซึ่งก็คือ ฉบับรวมเล่มที่ 1 นั่นเอง ) โดยมังงะรวมเล่มแรก ของ BTW มีกำหนดวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น 2 ต.ค. 2020

อนึ่ง ในวันที่ 2 ต.ค. 2020 นอกจาก จะเป็นวันออกวางจำหน่ายฉบับมังงะรวมเล่มแรกของเรื่องนี้แล้ว ก็ยังเป็นวันฉายวันแรกของ BTW ฉบับหนังอนิเมที่ญี่ปุ่น ที่จะมีการฉายบนโรงภาพยนตร์ แล้วก็ สตรีมมิ่ง ทาง Amazon Video กับ Hikari TV ที่ญี่ปุ่น ในวันเดียวกัน (ฉบับหนังโรงจะฉายบนโรงเพียง 2 อาทิตย์ และ ฉบับที่ฉายแบบสตรีมมิ่ง จะมีฉากที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นที่ฉายบนโรง เพียงเล็กน้อย)


แหล่งข่าว : WSJ Manga


Jump Special Anime Festa 2020 จัดในรูปแบบออนไลน์แทน [แก้ไข]

ในช่วงที่โลกใบนี้ ยังคงถูกไวรัส COVID-19 ปกคลุมไปทั่ว ซะจนจะทำงานทำการ จัดอีเว้นต์ตามสถานที่ต่างๆ ก็ไม่สะดวกนัก ก็เลยทำให้บรรดาผู้จัดงานอีเว้นต์ต่างๆ จึงพากันปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นออนไลน์แทน เพื่อลดการใกล้ชิดและสัมผัสตัวกันให้มากที่สุด

ล่าสุด Jump Special Anime Festa งานอีเว้นต์ใหญ่ (แยกย่อยจาก Jump Festa) ประจำปีของนิตยสาร Shonen Jump ในเครือ สนพ. Shueisha ก็ยังคงมีการจัดขึ้นตามปกติ เพียงแต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดที่เกิดขึ้น จึงทำให้พวกเขาต้องจัดงานดังกล่าว ในรูปแบบออนไลน์แทน โดย Jump Special Anime Festa 2020 มีกำหนดออนไลน์อย่างเป็นทางการบนแชนแนล Youtube ของ Shonen Jump วันที่ 11 ต.ค. 2020 ในช่วงเวลา 13.00-16.00 น.

โดยไฮไลต์เด่นของ JSAF 2020 ประกอบไปด้วย พรีวิวหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train ที่จะเข้าฉายจริงบนโรงที่ญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2020 , ฟุตเทจโปรโมทอนิเมซีซั่น 2 ของ Dr. Stone , พรีวิวอนิเมทีวี Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่จะเริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น วันที่ 2 ต.ค. 2020 รวมถึง อนิเมพิเศษจากเรื่อง Boukyaku Battery มังงะซีรี่ย์จาก Shonen Jump + เป็นต้น

[Update] Jump Special Anime Festa เป็นอีเว้นต์พิเศษที่แยกมาจาก Jump Festa โดย Jump Festa '21 งานใหญ่ประจำปีของ Shonen Jump มีกำหนดจัดรูปแบบออนไลน์ วันที่ 19-20 ธ.ค. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


งาน Content Market ของผู้จัดงานเทศกาลหนังนานาชาติ โตเกียว เปลี่ยนไปจัดในแบบออนไลน์ เช่นกัน

ดังที่กล่าวมาแล้วจากข่าวข้างบน ในเมื่อโลกยังต้องเผชิญหน้ากับ COVID-19 อีกยาว (นอกจากจะค้นพบวัคซีนที่สามารถใช้ได้จริง) แต่พวกงานอีเว้นต์ต่างๆ ก็ยังคงต้องมูฟออนกันต่อไป ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้เหมาะสม เข้ากับสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น

ล่าสุด ผู้จัดงาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ โตเกียว (TIFFCOM) ได้แจ้งว่า งาน Content Market ของพวกเขา ยังคงจัดขึ้นตามปกติ ในวันที่ 4-6 พ.ย. 2020 เพียงแต่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบงาน ให้เป็นแบบออนไลน์แทน เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานดังกล่าว

งานดังกล่าว จะเป็นการเจรจาทางธุรกิจ ในการซื้อขายลิขสิทธิ์หนัง ระหว่างค่ายหนังจากประเทศต่างๆ โดยงานในครั้งนี้ จะมีการจัดบูธออนไลน์ , การออกฉายหนัง แล้วก็ งานสัมนา

TIFFCOM 2020 เดิมที มีกำหนดจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 31 ต.ค. - 9 พ.ย. 2020 ณ TOHO Cinemas Roppongi Hills. แต่จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้ทางผู้จัดต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนงานกันวุ่น จนมาได้ข้อสรุป ด้วยการจัดแบบออนไลน์ในทุกกิจกรรม

งาน TIFFCOM เมื่อปี 2019 ได้มีการฉายหนังคนแสดง Barbara ซึ่งดัดแปลงมาจากมังงะของ อ.Osamu Tezuka แล้วก็ หนังอนิเมสั้นชุด Jurassic! ที่เป็นการรีมาสเตอร์หนังอนิเม The White Snake ของ Toei Animation อีกที

แหล่งข่าว : TIFFCOM , Variety , Anime News Network


Dragon Quest : ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ พร้อมลุยบนจอ 3 ต.ค. 2020 + เปิดตัวมังงะ Spin-off

หลังจากให้แฟนๆรุ่นเก๋า รอคอยมานานหลายเดือน ในที่สุด อนิเมทีวี Dragon Quest: The Adventure of Dai หรือ ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ฉบับรีบู้ตใหม่ ได้ฤกษ์ที่จะออกอากาศบนจอทีวี ตอนแรก อย่างเป็นทางการ ทางช่อง TV Tokyo และ ช่องทีวีเครือข่ายพันธมิตร ในวันที่ 3 ต.ค. 2020 นี้ อีกทั้ง ยังได้ Macaroni Enpitsu มาเป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด Ikiru o Suru ให้กับอนิเมชุดดังกล่าวด้วย

ขณะเดียวกัน อ. Yoshikazu Amami ได้ออกมาเปิดเผยบน twitter ส่วนตัวว่า เขาจะเป็นผู้เขียนมังงะสปินออฟของ Dai ชุด Dragon Quest: Dai no Daibōken: Cross Blade (Dragon Quest: Adventure of Dai Cross Blade) ลงในนิตยสาร Saikyō Jump ฉบับ พ.ย. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 1 ต.ค. 2020


.... อย่างไรก็ตาม Dai ก็ยังมีมังงะสปินออฟอีกชุดนึง ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Avan ก่อนที่จะพบกับ Dai และพรรคพวก ลงในนิตยสาร V Jump ฉบับ พ.ย. ที่กำลังจะวางขายในวันที่ 19 ก.ย. 2020 ซึ่งมังงะชุดดังกล่าวจะได้ อ.Riku Sanjō ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ เป็นผู้แต่งเรื่อง และได้ อ.Yūsaku Shibata (Zipman!!, Yoakemono) เป็นผู้วาดภาพ

ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ จัดเป็นหนึ่งในซีรี่ย์เกม Dragon Quest ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ก่อนจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกในอีกเลเวล จากการที่เกมชุดนี้ ถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ เมื่อปี 1989 ตามมาด้วย ฉบับอนิเมทีวีออริจินอล ที่ออกอากาศช่วงปี 1991-1992


แหล่งข่าวและรูปภาพ : CrunchyrollAnime News NetworkLove Live! Nijigasaki High School Idol Club พร้อมเดบิวบนจอ 3 ต.ค. 2020

นอกจากคออนิเมรุ่นเก๋า จะได้สัมผัสกับ อนิเม ได ตะลุยแดนเวทมนตร์ ฉายทางทีวีตอนแรกแล้ว ในวันที่ 3 ต.ค. 2020 แล้ว ในวันเดียวกันนี้ สำหรับใครที่เป็นสายไอด้อล จะได้เป็นสักขีพยานในการเดบิวบนจออย่างเป็นทางการเสียที ของอนิเม Love Live! Nijigasaki High School Idol Club ที่มีการประกาศโปรเจ็คกันมาเมื่อปลายปี 2019 ซึ่งคอนเสิร์ต Love Live! Nijigasaki High School Idol Club 2nd Live! Brand New Story ที่จัดขึ้นเมื่อ 12 ก.ย. 2020 ได้มีการยืนยันวันออกอากาศตอนแรกของอนิเมดังกล่าว ที่จะลงจอในวันที่ 3 ต.ค. 2020 เวลา 22.30 น. ทางช่อง Tokyo MX (แต่จะมีรายการพิเศษ ออกอากาศก่อนตอนแรก 1 สัปดาห์)

Love Live! Nijigasaki High School Idol Club เป็นเรื่องราวของวงไอด้อลหญิงที่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกมมือถือชุด Love Love! School Idol Festival ALL STARS โดยได้ Tomoyuki Kawamura (Anti-Magic Academy: The 35th Test Platoon) รับหน้าที่กำกับ ผลิตโดย Sunrise เจ้าเก่า โดยมี Jin Tanaka (Cinderella Nine, Go! Princess Precure) เป็นผู้เขียนบท และ Takumi Yokota ผกก.อนิเมชั่นจาก Love Live! Sunshine!! The School Idol Movie Over the Rainbow กับ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น จาก Gourmet Girl Graffiti เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

Hinaki Yano อดีตสมาชิกของวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Shiritsu Ebisu Chugaku จะเป็นผู้พากย์เสียง Yuu Takasaki ส่วนซิงเกิ้ลเพลงเปิด-ปิด ของอนิเมเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 21 ต.ค. 2020 กับ 4 พ.ย. 2020 ตามลำดับแหล่งข่าว : CrunchyrollShin Chūka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร เตรียมหยิบตะหลิว ไฝว้บนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 ปี 2021

Shin Chūka Ichiban! / True Cooking Master Boy อนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุดของยอดกุ๊กแดนมังกร ที่จัดทำโดย NAS กับ Etsushi Ogawa ได้รับการยืนยันว่า อนิเมทำอาหาร-รวมตี้เก็บเครื่องครัว เรื่องดังจากมังงะของ อ.Etsushi Ogawa กำลังจะมีต่อในซีซั่นที่ 2 ที่มีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น ในปี 2021

Shin Chūka Ichiban! เป็นอนิเมดัดแปลงจากมังงะภาคต่อของ ยอดกุ๊กแดนมังกร ที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของหนุ่มน้อย Liu Maoxing ผู้สามารถก้าวสู่ตำแหน่งสุดยอดพ่อครัวจีน ด้วยอายุที่น้อยที่สุด จากนั้น เขาได้รับการชี้แนะจาก Zhou Yu อาจารย์ของเขา ให้เขาไปฝึกฝนทักษะพ่อครัวเพิ่มเติม Mao จึงตัดสินใจเดินทางไปทั่วสารทิศบนแผ่นดินจีน พร้อมกับพวกพ้องคนสนิทอย่าง โดยการเดินทางของพวเขา ไม่เพียงแต่ฝึกฝนทักษะของตัวเองเท่านั้น แต่ยังเป็นการพยายามช่วงชิงและปกป้องเครื่องครัวในตำนาน ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มสมาคมอาหารใต้ดิน ที่คิดจะเอาเครื่องครัวในตำนานเหล่านี้ ไปใช้ในทางที่ผิด อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Otasuke , Comic Natalie , Crunchyroll


อนิเมซีรี่ย์ "แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์" เลื่อนฉายยาว ไปเป็น เม.ย. 2021 แทน

สถานีโทรทัศน์ NHK ได้ออกมายืนยันว่า Fumetsu no Anata e / To Your Eternity หรือ แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ อนิเมทีวีซีรี่ย์ดัดแปลงจากผลงานมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Yoshitoki Oima (รักไร้เสียง) จะเลื่อนกำหนดการออกอากาศ จากเดิมที่จะฉายทางทีวี ในเดือน ต.ค. 2020 ไปเป็น เม.ย. 2021 แทน ส่วนสาเหตุที่อนิเมดังกล่าว มีการเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาออกอากาศ ก็มาจากผลกระทบของการระบาดของไวรัส COVID-19

Brain's Base (In/Spectre) รับหน้าที่ผลิตอนิเมชุดนี้ โดยได้ Masahiko Murata (NARUTO Spin-Off: Rock Lee & His Ninja Pals) รับหน้าที่กำกับ ขณะที่ Shinzo Fujita (Future Card Buddyfight X) เป็นผู้เขียนบท ส่วน Koji Yabuno (Space Brothers) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ส่วนนักพากย์หลักของเรื่อง ประกอบด้วย Reiji Kawashima (Fushi), Rie Hikisaka (March), Aya Uchida (Parona), Rikako Aikawa (Pioran), Mitsuki Saiga (Hayase), และ Kenjiro Tsuda (The Beholder)

มังงะแฟนตาซี ดราม่า หลากอารมณ์ เวียนว่ายตายเกิด เรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazineตั้งแต่ พ.ย. 2016 เป็นต้นมา โดยเป็นเรื่องราวการตามหาตัวตนของสิ่งมีชีวิตอมตะลึกลับ ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์ และ มีหน้าที่ในการเก็บรวบรวมข้อมูล จึงมีความสามารถเปลี่ยนรูปร่างตนเองเป็นสิ่งต่างๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง สิ่งมีชีวิตดังกล่าว ได้เข้าสิงร่างสุนัขป่าตัวหนึ่ง และได้พบกับเด็กหนุ่มผู้หนึ่ง จนนำไปสู่เรื่องราวต่างๆตามมา ผ่านยุค ผ่านสมัยต่างๆ


แหล่งข่าว : NHK , Crunchyroll


สือสนั่น.....Cole Sprouse จะรับบทเป็น Sanji ใน One Piece ฉบับละครซีรี่ย์ของ Netflix

ออกตัวก่อนว่า ข่าวนี้ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น......แต่จากการที่มีแฟนๆบนโลกโซเชียลจำนวนหนึ่ง ต่างพบว่า บัญชี Instagram (IG) ของ Cole Sprouse นักแสดงหนุ่มจากละครซีรี่ย์ซิตคอม Suite Life of Zack & Cody กับ ละครซีรี่ย์ Riverdale ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปโปรไฟล์ ให้กลายเป็นรูป Sanji ตัวละครจากมังงะ-อนิเม One Piece ประกอบกับภาพล่าสุดที่เขาได้โพสต์ลง IG เป็นภาพที่เขากำลังเตะสูงพอดี ซึ่งเป็นท่าบู๊อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครดังจากมังงะดังของ อ.Eiichiro Oda ผู้นี้พอดี

และจากท่าทางการเตะสูง ประกอบกับ ลุคหน้าเครื่องผม และชุดของเขา ในภาพดังกล่าว ก็มีความคล้ายคลึงกับ Sanji อยู่หน่อยๆ จนนำไปสู่ข่าวลือสะพัดทั่วโลกโซเชี่ยลว่า เขาอาจได้รับบทเป็น Sanji ใน ละครซีรี่ย์ One Piece ของ Netflix ที่มีการประกาศทำโปรเจ็คนี้ เมื่อปี 2017 ก็เป็นได้ !?

เท่านั้นไม่พอ ก็มีผู้ใช้ twitter รายหนึ่ง นาม @Jasser ได้นำภาพของ Sanji กับ Sprouse ที่กำลังอยู่ในอิริยาบทสูบบุหรี่ มาเปรียบเทียบความคล้ายคลึง ด้วยเช่นกัน........

ส่วนแฟนๆ One Piece คิดเห็นยังไงนั้น ก็ตามแต่ ส่วน Sprouse จะได้รับบทนี้จริงหรือไม่นั้น รอการคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการจาก Netflix ตามระเบียบ.....

แหล่งข่าว รูปภาพ และ ทวีต : Crunchyroll


 

Violet Evergarden จะมีนิยายสั้น 3 เล่ม แจกให้ผู้ชมบนโรงภาพยนตร์


เว็บไซต์หลักของ Violet Evergarden The Movie หนังอนิเมเนื้อหาใหม่ทั้งหมดจากอนิเมซีรี่ย์ Violet Evergarden ได้แจ้งว่า ตัวหนังจะมีการจัดทำในรูปแบบนิยายสั้น 3 ชุด แจกจ่ายให้แก่ผู้เข้าชมหนังชุดนี้ บนโรงภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม นิยายสั้นดังกล่าว จะแจกจ่ายแบบสุ่ม ให้แก่ผู้ชมหนังเรื่องนี้บนโรง เพียง 1 ชุด เท่านั้น (แฟนๆไม่สามารถเลือกเองได้)

นิยายสั้น 3 ชุดดังกล่าว ประกอบด้วย "Benedict Blue no Sumire" (Benedict Blue's Violet), "Oscar no Chiisana Tenshi" (Oscar's Little Angel), และ "Violet Evergaden If." ซึ่งนิยายทั้ง 3 ชุดนี้ ได้ Kana Akatsuki ผู้แต่งนิยาย VE ต้นฉบับ เป็นผู้ลงมือเขียนเอง โดยมี Akiko Takase คนออกแบบตัวละครในฉบับอนิเม และ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่นของเรื่องนี้ เป็นผู้วาดภาพประกอบนิยายทั้ง 3 ชุดดังกล่าว

Violet Evergarden The Movie เดิมทีมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นวันที่ 10 ม.ค. 2020 ก่อนจะเจอโรคเลื่อนยาวถึงสองครั้ง อันเป็นผลจากการที่ Kyoto Animation สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมเรื่องนี้ ถูกลอบวางเพลิงจนได้รับความเสียหาย เมื่อ 18 ก.ค. 2020 ประกอบกับสถานการณ์ COVID-19 ระบาดเมื่อช่วงต้นปี 2020 เลยทำให้ตัวหนังต้องเลื่อนฉาย จนมาได้วันฉายลงตัว ในวันที่ 18 ก.ย. 2020 นี้


แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyrollหนังจอเงินชุดใหม่ "แม่มดน้อย Doremi" ผนึกแคมเปญกับ Kit Kat จัดทำ box set พาผู้ชมหนัง ตามรอยความทรงจำสีจางปะปนความหวานอร่อย

Majo Minarai o Sagashite / Looking for Magical DoReMi หนังอนิเมชุดใหม่ ของ Ojamajo Doremi หรือ แม่มดน้อย Doremi ได้ผุดแคมเปญโปรโมทให้ผู้ชมเข้ามาชมหนังบนโรงกันเยอะๆ ด้วยการจับมือกับ Kit Kat ช็อคโกแล็ตแบรนด์ดัง ในการจัดทำและจำหน่าย box set ชุดพิเศษ จำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชุด ที่จะมาพร้อมกับตั๋วหนังพิเศษของหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะวางจำหน่ายบนโรงภาพยนตร์ที่ร่วมรายการในญี่ปุ่น ประกอบด้วย Shinjuku Wald 9, Yokohoma Burg 13, T-Joy Yokohama, Umeda Burg 13, Hiroshima Wald 11, และ T-Joy Hakata ในวันที่ 18 ก.ย. 2020 นี้ โดยสนนขายในราคาชุดละ 1,500 เยน

box set ดังกล่าว ไม่เพียงจะมาพร้อมกับตั๋วหนังพิเศษแล้ว (ใช้ได้เฉพาะโรงหนังในเครือ T-Joy ทั่วญี่ปุ่น) ยังมาพร้อมกับ "เวทมนตร์" วิเศษ ในชุดดังกล่าวด้วย ซึ่ง "เวทมนตร์" วิเศษ ที่ว่ามานี้ จะมีการเปิดเผยจริงในวันที่ 13 พ.ย. 2020 ซึ่งเป็นวันแรกของการออกฉายหนังชุดนี้บนโรงที่ญี่ปุ่น ....แต่ที่แน่ๆ "เวทมนตร์" นี้ จะต้องใช้อุปกรณ์มือถือ กับ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ในการทำกิจกรรม หากใครใช้อุปกรณ์มือถือระบบ iOS จะต้องอัพเดทให้เป็นรุ่น 13 ขึ้นไป เช่นเดียวกับ มือถือระบบ android จะต้องอัพเดทให้เป็นรุ่น 8.0 ขึ้นไป

Majo Minarai o Sagashite หนังอนิเมฉลองครบรอบ 20 ปีของ แม่มดน้อย Doremi เป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย 20 ปีขึ้นไป 3 คน ผู้มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ได้พบเจอกัน และออกเดินทางตามรอยสถานที่ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ แม่มดน้อย Doremi อนิเมที่พวกเธอทั้ง 3 คนนี้เติบโตและผูกพันมาตั้งแต่เด็ก และในระหว่างการเดินทาง ก็ยังเป็นการตามหาสิ่งสำคัญที่พวกเธอเหล่านี้ได้หลงลืม ด้วยเช่นกัน

หนังชุดดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 15 พ.ค. 2020 แต่ก็เลื่อนฉายออกไปเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลต่อการผลิตหนังชุดนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network"เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" มียอดตีพิมพ์ทั้งซีรี่ย์ ทะลุ 20 ล้านเล่ม

Micro Magazine สนพ.ต้นสังกัดของไลท์โนเวล Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ได้แจ้งว่า ผลงานดังของ Fuse ทั้งฉบับไลท์โนเวล และ มังงะ มียอดตีพิมพ์รวมกันทะลุเกิน 20 ล้านเล่มแล้ว หลังจากที่เรื่องนี้เพิ่งทำยอดตีพิมพ์รวมกันถึง 18 ล้านเล่ม เมื่อ มี.ค. 2020 ที่ผ่านมานี้เอง

โดยไลท์โนเวลเล่มที่ 17 ของเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 30 ก.ย. 2020

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

 

แหล่งข่าว : Crunchyrollผู้แต่ง Monster Musume ประกาศตัดจบมังงะ 12 Beast

OKAYADO ผู้แต่งมังงะ Monster Musume ชีวิตป่วนรักของสาวมอนสเตอร์ ได้ใช้ twitter ส่วนตัว ในการแจ้งข่าวร้ายว่า 12 Beast ผลงานมังงะอีกเรื่องหนึ่งของเขา ได้ยุติการตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย

OKAYADO ได้อธิบายถึงมูลเหตุต่างๆ ในการตัดจบมังงะเรื่องนั้นๆ มันมีอยู่หลายประการ โดยได้เล่าย้อนกลับไปในช่วงที่เขากำลังพักฟื้นจากอาการป่วยทางใจ เขากลับถูกผู้ดูแลซักถามว่า ตอนสุดท้ายของ Monster Musume จะมาเมื่อไหร่? ซึ่งนั่นก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนกับว่า ทางผู้ดูแลพยายามจะเร่งให้เขาจบ Monster Musume เร็วๆ ทั้งที่ ทางฝั่งผู้ดูแล ไม่ได้หมายความว่างั้น แต่จากความที่เขารู้สึกขาดความมั่นใจซะจนกลายเป็นความกังวล และไม่สามารถที่จะทำงานต่อไปได้

เขารู้ดีว่า การจะปล่อยมังงะที่จัดทำแบบครึ่งๆกลางๆ ไว้แบบนี้ ไม่เป็นผลดีแน่ แต่จากการที่เขาประสบปัญหาทางจิตใจอย่างรุนแรง จนไม่สามารถเขียนการ์ตูนต่อไปได้ ก็เลยทำให้ เขาตัดสินใจที่จะขอตัดจบมังงะเรื่อง 12 Beast ผลงานอีกเรื่องหนึ่งของเขาแทน ซึ่งทางผู้ดูแลก็ไม่ออกมาคัดค้านแต่อย่างใด โดย OKAYADO กล่าวต่อไปว่า มังงะเรื่อง 12 Beast นี่ล่ะ ที่ถูกตัดจบของจริง แถมตัวเขาเองก็หมดแรงจูงใจที่จะเขียนเรื่องนี้ต่อไป ด้วยเช่นกัน

12 Beast เผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ Age Premium ของ Kadokawa ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dragon Age เมื่อปี 2015 แทน ปัจจุบัน เรื่องนี้มีมังงะรวมเล่มวางจำหน่ายถึงเล่มที่ 7 เมื่อ มิ.ย. 2019 เป็นเรื่องราวของ Touga Eita หนุ่ม ม.ปลายปีสอง ผู้สืบทอดสำนักนินจา Touga ที่ชื่นชอบเกมวีดีโอ และไม่เคยจูบสาวคนใด จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้พบกับ Aero สาวลึกลับผู้มีปีก ได้ร้องขอความช่วยเหลือ ให้เขาช่วยปกป้องผู้คนบนโลกของเธอ ให้รอดพ้นจากอสูรกายหุ่นยนต์ยักษ์ นาม Giga เขาก็ตัดสินใจที่จะช่วยคนของเธอ ด้วยการเข้าไปยังโลกใหม่ และพบว่า โลกใหม่แห่งนี้ อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาด และ อสูรสาว เต็มไปหมด

อนึ่ง OKAYADO เคยเขีนมังงะเรื่องสั้นชุด "Deadline Summoner" ("Shisen no Shōkanshi ") ซึ่งเป็นมังงะต้นฉบับของ 12 Beast ตีพิมพ์ลงใน Dragon Age เมื่อ พ.ค. 2012 

แหล่งข่าว : Otakomu , Anime News Networkคฤหาสถ์ต้นฉบับ อนิเม Zombie Land Saga ได้รับความเสียหายอย่างหนักจาก พายุไต้ฝุ่น Haishen

พายุไต้ฝุ่น เบอร์ 10 Haishen (ไห่เซิน) ได้เข้าพัดผ่านเข้ามาบนเกาะคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เคราะห์ดีที่พายุดังกล่าว ไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก ตามที่หลายฝ่ายคาดคะเน โดยพบผู้เสียชีวิตจากพายุดังกล่าว 2 คน และ บ้านเรือนราว 430,000 แห่ง บนเกาะคิวชู ถูกตัดกระแสไฟฟ้า

ถึงกระนั้น ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า พายุไต้ฝุ่นลูกดังกล่าว ได้สร้างความเสียหายให้กับสถานที่สำคัญๆบางแห่งบนเกาะคิวชูด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ อาคารพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และนิทานพื้นบ้าน เมือง Karatsu จ.Saga ที่ต่อมาถูกใช้เป็นคฤหาสน์ที่ปรากฏในอนิเมทีวี Zombie Land Saga มีรายงานว่า พายุดังกล่าว ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักแก่หลังคา กับ กระจก บางส่วนของตึกดังกล่าว

ตึกดังกล่าว ถูกสร้างขึ้น เมื่อปี 1908 โดยถูกใช้เป็นศูนย์ส่งออกถ่านหิน สาขาเมือง Karatsu ของบริษัท Mitsubishi Gōshi Kaisha (หรือ Mitsubishi Corporation ในปัจจุบัน) ก่อนจะขึ้นทำเนียบเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของเมือง Karatsu เมื่อปี 1978 และ สมบัติทางวัฒนธรรมประจำจังหวัด Saga เมื่อปี 1980 ต่อมาทางเมือง Karatsu ได้ใช้ตึกนี้ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และนิทานพื้นบ้านประจำเมือง จนถึงปี 2003 ก่อนจะกลับมาเปิดให้สาธารณชนเยี่ยมชมอีกครั้ง เมื่อปี 2018

โดยในช่วงที่อนิเม Zombie Land Saga ออกอากาศเมื่อปี 2018 ก็มีแฟนอนิเมเรื่องนี้ ต่างมาเยี่ยมเยียนอาคารดังกล่าวอย่างไม่ขาดสายเลย

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Saga Shimbun , Crunchyroll , Anime News Network


มังงะ AMANCHU! สาวน้อยฟ้าใส กับโลกสีครามใบใหญ่ เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

อ.Kozue Amano ได้แจ้งข่าวบน twitter ส่วนตัวว่า AMANCHU! สาวน้อยฟ้าใส กับโลกสีครามใบใหญ่ ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Amano ได้เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้ายแล้ว กับตอนที่ 98 ที่ได้ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Mag Comi เมื่อ 10 ก.ย. 2020

AMANCHU! ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Comic Blade เมื่อ พ.ย. 2008 โดย อ.Amano เขียนเรื่องนี้ต่อจาก ARIA ที่เพิ่งจบลงไปไม่นาน ในปี 2008 กับเรื่องราวของ Kohinata Hikari สาวผู้รักในการดำน้ำ ผู้เกิดและเติบโตในเมืองชายฝั่งมหาสมุทร ได้ทำความรู้จักกับ Ooki Futaba สาวผู้ย้ายจากเมืองกรุง ที่เข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน และ Hikari ผู้นี้ ได้เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ทำให้ Futaba กล้าที่จะออกจาก comfort zone ริลองทำสิ่งใหม่ ด้วยการเข้าชมรมดำน้ำ ร่วมกับ Hikari และแล้วสาวน้อยทั้งสองคน จะนำพาให้ผู้อ่านได้สัมผัสประสบการณ์ไปกับโลกของการดำน้ำ

ต่อมา AMANCHU! ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกอากาศ เมื่อ ก.ค. 2016 และ เม.ย. 2018 (Amanchu! Advance) ตามลำดับ

แหล่งข่าว :  Anime News Network


มังงะ Honey Lemon Soda ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง ออกฉายฤดูร้อน 2021

เว็บไซต์สื่อบันเทิงหลายแห่งของญี่ปุ่น ต่างรายงานว่า Honey Lemon Soda ผลงานมังงะแนวตาหวาน อมเปรี้ยวซ่า ของ อ.Mayu Murata กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง ออกฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วงฤดูร้อน ปี 2021 โดยจะได้ Raul สมาชิกวงไอด้อลหนุ่ม Snow Man กับ นักแสดงสาว Ai Yoshikawa แสดงนำ ในบทของ Kai Miura กับ Uka Ishimori ตามลำดับ กำกับการแสดงโดย Kōji Shintoku ( Peach Girl คนแสดง, Honey So Sweet )

Honey Lemon Soda เป็นเรื่องราวของ Uka เด็กสาวผู้มีความทรงจำที่ไม่ดีนักในช่วงม.ต้น พอมาถึง ม.ปลาย เธอจึงพยายามทุกทางที่จะลบเลือนอดีตอันเลวร้ายให้หมดสิ้น แต่ก็ทำไม่สำเร็จ จนกระทั่ง เธอได้มาพบกับ Kai หนุ่มผู้มีสีผม เป็นสีเลม่อน ที่ดูภายนอกเหมือนจะเย็นชา แต่เป็นคนจิตใจดีงาม ซึ่งการที่เธอได้พบเจอเขา ก็ทำให้ชีวิตของเธอนั้นเปลี่ยนไป

Honey Lemon Soda ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon เมื่อ ธ.ค. 2015 เป็นต้นมา และ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 14 ของเรื่องนี้ ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 25 ส.ค. 2020 สามารถครองอันดับ 1 มังงะขายดีที่ญี่ปุ่นของ Oricon จากการวางขายในสัปดาห์แรกสุด...ซึ่งบ้านเราสามารถหาเรื่องนี้มาอ่านในฉบับแปลไทย โดยสนพ. บงกช


แหล่งข่าว : Oricon , Friday Digital , Anime News Networkเพลงเปิด Evangelion ครองแชมป์เพลงอนิเมยอดฮิตตลอดกาล ของ TV Asahi

TV Asahi ได้ออกอากาศรายการพิเศษ Anime Song 2020 General Election เมื่อ 7 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งรายการดังกล่าว เป็นการประกาศผลโหวตเลือกเพลงอนิเมยอดนิยมประจำปี 2020 ทั้ง 30 อันดับ ซึ่งมาจากการโหวตเลือกจากแฟนอนิเมนับ 130,000 คน ทั่วญี่ปุ่น

โดยเพลงอนิเมที่ติดอันดับนั้น ต่างก็เป็นเพลงที่แฟนๆอนิเมต่างคุ้นเคย คุ้นหู กันเป็นอย่างดี ....ซึ่ง A Cruel Angel's Thesis เพลงเปิดจากอนิเม Neon Genesis Evangelion ก็ยังคงรักษาความเป็นเพลงอนิเมมหาชนอย่างเหนียวแน่น (ไม่ว่าจะโพลไหน เพลงนี้ก็เข้าวินแทบทุกสำนัก) ด้วยการได้คะแนนโหวตเทใจจากแฟนๆมากที่สุด ในอันดับที่ 1 ไปตามคาด โดยมี Gurenge เพลงเปิดมาแรงแซงโค้งข้ามปี จากอนิเม Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เข้ามาในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ เพลงเปิดจากเรื่อง Space Battleship Yamato เวอร์ชั่นที่แสดงโดย กองกำลังป้องกันตัวเองทางทะเลของญี่ปุ่น

Top 10 Anime Song 2020 General Election by TV Asahi

10. Fire Force Opening 1 - Inferno

9. The Melancholy of Haruhi Suzumiya Insert Song - God Knows...

8. City Hunter Ending 1 - Get Wild

7. Attack on Titan Opening 1 - Guren no Yumiya

6. A Certain Scientific Railgun Opening 1 - only my railgun

5. Touch Opening 1 - Touch

4. Digimon Adventure Opening - Butter-Fly

3. Space Battleship Yamato Opening (as performed by Japan Maritime Self-Defense Force Band)

2. Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Opening - Gurenge

1. Neon Genesis Evangelion Opening - A Cruel Angel's Thesis

โดย อันดับเพลงอนิเมฮิตทั้ง 30 อันดับของ TV Asahi สามารถเข้าไปดูผลทุกอันดับได้ บนเว็บไซต์ทางการของรายการพิเศษนี้


แหล่งข่าวและคลิป : Menelamdir , Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 31 ส.ค. - 6 ก.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. SPY×FAMILY #5 (357,318 เล่ม)

02. My Hero Academia #28 (228,529 เล่ม)

03. One Punch Man # 22 (150,678 เล่ม)

04. Dr. Stone #17 (79,953 เล่ม )

05. BORUTO -NARUTO NEXT GENERATIONS- #12 (57,164 เล่ม)

06. MF Ghost #9 ( 50,389 เล่ม)

07. Kekkai Sensen - Back 2 Back #8 (47,868 เล่ม)

08. Kinnikuman #72 (45,659 เล่ม)

09. Jigokuraku #11 (41,560 เล่ม)

10. Ichinichi Gaishutsuroku Hanchou #9 (29,615 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript