บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 17-23 กันยายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......กับเรื่องราวที่ผ่านมา ที่เราได้เห็นท่วงทำนองทวงบุญคุณอะไรซักอย่าง จากคนอยู่ต่างแดน (พอเหอะ)....ที่แน่ๆ จากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการพิสูจน์ได้ว่า สำหรับคนเป็นครูนั้น ควรจะมีความรอบคอบในการทำงานกันให้มากกว่านี้ เพราะหากคุณตรวจการบ้านเด็กผิดเมื่อไหร่ ก็มีสิทธิ์จะโดนประจานลงโซเชี่ยลให้คุณกลายเป็นตัวตลกในสายตาชาวเน็ต เช่นเดียวกันกับ เรื่องของสังคมสมัยนี้ ที่นับวัน มีผู้คนเห็นแก่ตัวมากขึ้น เห็นแก่ตัวเอง ไม่เห็นแก่ผู้อื่น เห็นได้จากการอวดเบ่งบนท้องถนน ส่งผลให้คนอื่นเจ็บและตาย รวมถึง การปล่อยให้สุนัขไปรุมทำร้ายเด็กไม่มีทางสู้ด้วยกัน ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่า อย่าให้มันเลวร้ายไปกว่านี้อีกเลย..........

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ไคล์แมกซ์ ลูฟี่ vs คาตาคุริ กับ One Piece 89

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Piece เล่ม 89 พวกซันจิเร่งทำเค้กให้เสร็จเพื่อหยุดบิ๊กมัมที่กำลังโมโหหิว ขณะเดียวกัน ลูฟี่เข้าต่อสู้แลกชีวิตกับขุนพลไร้พ่าย คาตาคุริ เขาจะพบหนทางชนะหรือไม่!? การต่อสู้ที่ทวีความดุเดือดถึงขีดสุด ได้ดำเนินมาถึงบทสรุปแล้ว!!
(อนึ่ง จากดราม่าที่เกิดขึ้นกับคอมเม้นต์ของ อ.โอดะ บนพับในหน้าปกเล่มนี้ ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เลยทำให้ในรวมเล่มเวอร์ชั่นไทย จะไม่ปรากฏคอมเม้นต์ใดๆของ อ. ครับ)


พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 9
เอ็มม่าเข้าไปในห้องแห่งความลับของโกลดี้ พอนด์ ตามการชี้นำของพวกพ้อง ก่อนจะไขกุญแจเปิดประตูด้านใน ซึ่งถูกปิดตายมายาวนาน แล้วเจตนาแท้จริงของ วิลเลียม มิเนอร์วาหลังประตูบานนั้นจะเป็นเช่นไรกันแน่!?

Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 15 จุนเปได้เดินทางออกไปเข้าค่ายเพื่อถ่ายทำหนังครั้งสุดท้ายของชีวิตม.ปลาย!! ที่นั่นเขาทั้งโดนขังไว้ในบ่อน้ำร้อนฝั่งผู้หญิง โดนสาวหุ่นแซ่บรุกในห้อง แถมยังเกิดเหตุรักสามเส้าบนเกาะร้างอีก? เรียกได้ว่าต้องเขาไปพัวพันกับเรื่องมากมายชนิดนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว!! แถมท้ายด้วยการจุติของคู่รักที่ไม่มีใครคาดถึง! เอาล่ะไปติดตามการเข้าค่ายครั้งนี้กันเลย!!


To Ra Do Ra ยัยตัวร้ายกับนายหน้าโหด เล่ม 8 ไม่ได้เห็นบนแผงมานานเท่าไหร่แล้ว.........ในที่สุดการเลือกตั้งประธานนักเรียนก็เวียนมาถึง แต่คิตามุระกลับขัดขืนไม่ยอมลงสมัคร ทั้งยังย้อมผมทองมาอีกต่างหาก และคำตอบที่คิตามุระแสดงออกมาในท้ายที่สุดก็เป็นตัวจุดชนวนให้ไทกะโกรธจัด จนบุกไปยังห้องเรียนของ คาโน่ สุมิเระ ประธานนักเรียนคนปัจจุบัน ——? และหลังจบการเลือกตั้งประธานนักเรียนอันแสนวุ่นวาย ก็ถึงช่วงคริสต์มาสอันแสนสนุกในโรงเรียนเต็มไปด้วยบรรยากาศชื่นมื่น และไทกะก็ได้คิดวางแผนการหนึ่งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือริวจิ


สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 1 ฉบับมังงะจากไลท์โนเวลหมากรุกญี่ปุ่นโลลิ......คุสุริว ยาอิจิ นักเล่นโชกิอาชีพผู้ครอบครองตำแหน่ง "ริวโอ"
เขาเป็นคนที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการโชกิเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยวัยเพียงสิบหกปี วันหนึ่งในระหว่างที่ยาอิจิกำลังเผชิญกับความกดดัน จากการครอบครองไตเติ้ลขณะอายุยังน้อยเกินไปและกำลังสูญเสียความเป็นตัวเอง ฮินะสึรุ ได เด็กหญิงวัยประถมก็บุกมาที่บ้านของยาอิจิเพราะอยากเป็นลูกศิษย์ของเขา ยาอิจิจะนำโชกิของตนกลับคืนมาผ่านการเผชิญหน้าด้วยโชกิกับลูกศิษย์ผู้ใสซื่อได้หรือไม่...

พบกับมังงะแนวครอบครัวอบอุ่นน่ารัก : เมนูกรุ่นอุ่นไอรัก เล่ม 9-10 , นักเรียนพี่เลี้ยงเด็ก เล่ม 11

พบกับมังงะจากซีรี่ย์ต่างโลกขยันอวย(นาง)ไม่เลิก : Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก บทที่ 3 Truth of Zero เล่ม 2 ,Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก บทที่ 2 ลูปมรณะแห่งคฤหาสน์รอสวาล เล่ม 1


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: คันนะซัง! KANNA sa-n! เล่ม 11 , SOUL ReVIVER โซล รีไวเวอร์ เล่ม 2 , ถล่มเรือนอสูร โซโบเท เล่ม 6 , The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 8 , โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 6 , Pretty Guardian Sailor Moon - Short Stories - เล่ม 2 (จบ) , คนเก่งทะลุโลก Yu ☆ Yu ☆ Hakusho เล่ม 15 , บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 6 , สารวัตรอาเคจิ กับคดีปริศนา เล่ม 4 , GIANT ROBO หุ่นยักษ์อหังการ ภาควันสิ้นโลก เล่ม 8 , อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 15 , Kagerou Daze -in a daze- เล่ม 8 , Golden Time โกลเด้นไทม์ เล่ม 5 , นิยาย ตัวฉันกับวันสิ้นโลก เล่ม 7 , นิยาย Kagerou Daze เล่ม 6 -over the dimension-


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpติดพันลิขสิทธิ์......... Yuusuke Murata ล้มเลิกโปรเจ็ค Back to the Future "เจาะเวลาหาอดีต" ฉบับมังงะ

ย้อนกลับไปเมื่อ ก.พ. 2018 อ. Yuusuke Murata ผู้วาดมังงะ One-Punch Man ได้ประกาศให้สาธารณชนได้รับทราบว่า เขากำลังจะหยิบเอา Back to the Future เจาะเวลาหาอดีต ภาพยนตร์ไซไฟเรื่องดังของอเมริกันมาดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดยได้ Bob Gale คนเขียนบทให้กับหนังเรื่องดังกล่าว มาเป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้ อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คดังกล่าว ก็ได้เงียบหายไปกับสายลม แถมฉบับมังงะรวมเล่มแรก ที่เดิมทีมีการแจ้งว่า จะวางขายในวันที่ 20 เม.ย. 2018 ก็ไม่มาตามนัดอีก.......จนในที่สุด อ.Murata ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ พร้อมกับประกาศข่าวร้ายว่า โปรเจ็คมังงะ Back to the Future ได้ถูกยกเลิกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากติดพันกับปัญหาด้านลิขสิทธิ์ โดยเขาได้อธิบายต่อว่า ทางบรรณาธิการของเว็บไซต์ Kono Manga ga Sugoi! เว็บไซต์ที่เป็นผู้เผยแพร่มังงะชุดนี้ จะพยายามเคลียร์ปัญหาอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่อาจแก้ไขปัญหาลิขสิทธิ์ในเรื่องของฉากต่างๆในหนังที่จะปรากฏในมังงะชุดนี้ได้

Back to the Future หนังดังจากฝีมือการกำกับของ Robert Zemeckis และอำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1985 และมีการทำต่ออีก 2 ภาคด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ Marty McFly เด็กหนุ่มไฮสคูลผู้อาศัยอยู่ที่ Hill Valley, California ในปี 1985 ในระหว่างที่เขาได้ไปขัดจังหวะการทดลองของ ดร. Emmett Brown ทำให้ Marty ได้ย้อนกลับไปยังอดีตเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ในปี 1955 หลังจากได้พบปะกับคนที่เป็นพ่อและแม่ของเขาในอนาคต ทำให้เขาต้องแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตและกลับไปยังยุคปัจจุบัน

ส่วน ภาค 2 Marty ไปยังยุคอนาคตเพื่อไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวเองในยุคนั้น ก่อนที่จะย้อนอดีตไปยังยุคสมัยตะวันตก เพื่อช่วย ดร. ในภาคที่ 3


แหล่งข่าวและทวีต : Yuusuke Murata , animenewsnetwork


"รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ?" ประกาศทำ OVA ชุดใหม่ + ซีซั่น 3

จากงานอีเว้นต์ที่เกี่ยวข้องกับ Gochuumon wa Usagi desu ka? หรือ รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? ที่จัดขึ้นเมื่อ 16 ก.ย. 2018 ได้มีการประกาศว่า ผลงานมังงะสุดแบ๊วของ Koi จะมีการทำ OVA ชุดใหม่ รวมถึง อนิเมทีวี ซีซั่นที่ 3 โดย OVA จะวางขายในปี 2019 ส่วน อนิเม ซีซั่น 3 จะออกฉายในปี 2020

รับน้องกระต่ายซักแก้วมั้ยคะ? ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara MAX เมื่อ ม.ค. 2011 ซึ่งครั้งหนึ่งเรื่องนี้เคยมีลิขสิทธิ์ฉบับมังงะในไทยโดย Boomtown (ปัจจุบัน สนพ.ปิดตัวแล้ว) เป็นเรื่องราวของ Cocoa ได้มาอาศัยที่ร้านคาเฟ่ ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้พบปะกับสาวน้อยอีกจำนวนหนึ่ง ประกอบด้วย Chino (มาจาก cappucino) สาวร่างเล็กสุดคูล, Rize ( มาจาก ชา Thé des Alizés ) สาวแกร่ง มีวินัยสไตล์ทหาร, Chiya (มาจาก ชาเขียว Uji ) สาวแนวคุณหนูสไตล์ญี่ปุ่น, และ Sharo (มาจาก กาแฟ Kilimanjaro) สาวธรรมดาแต่มีความสง่างาม

โดยเรื่องนี้ ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดยสตูดิโอ White Fox ออกฉายเมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2014 และ ฤดูใบไม้ร่วง 2015 อีกทั้ง ยังถูกทำเป็น OVA โดยสตูดิโอ doA ออกฉายเมื่อ 11 พ.ย. 2017แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


Pop Team Epic ออกมาป่วนชาวบ้านแบบกาวๆต่อ กับอนิเมตอนพิเศษ 1 เม.ย. 2019

Pop Cast Epic งานอีเว้นต์ของการ์ตูน Pop Team Epic ได้มีการแจ้งว่า สองสาว Popuko กับ Pipimi กำลังจะสร้างความป่วนเกรียนครั้งใหม่ กับอนิเมตอนพิเศษของเรื่องนี้ ที่จะออกฉายในวันที่ 1 เม.ย. 2019 (แถมวันดังกล่าว ตรงกับวัน April 's Fool พอดี งานนี้คนดูคงได้เจอสองสาวพาเมากาวไปข้างนึงล่ะ)

Pop Team Epic เป็นผลงานมังงะแก๊ก 4 ช่องไร้แก่นสารของ bkub Ookawa ตีพิมพ์ลงใน Manga Life Win ตั้งแต่ ส.ค. 2014 เป็นต้นมา ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน โดย Kamikaze Douga ออกฉายเมื่อช่วง ม.ค. 2018 ซึ่งฉบับอนิเมของเรื่องนี้มีเอกลักษณ์คือ จะออกฉายตอนย่อย 2 ตอน ตอนละ 12-15 นาที แต่ทั้งสองตอนนั้น เป็นตอนเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่ ตอนที่ฉายซ้ำ จะมีการพากย์เสียงใหม่โดยนักพากย์ไม่ซ้ำหน้ากัน (จริงๆ นักพากย์เรื่องนี้ก็หมุนเวียนกันตลอดทั้งเรื่องแล้ว)แหล่งข่าว :  Moca News , MAL หยุดหาขุมทองชั่วคราว!!!!!!!............. Golden Kamuy จัดทำฉบับรำลึกพระคุณผู้อาวุโส "Silver Kamuy" !!!!!!

เนื่องในโอกาสที่ 17 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมานั้น ตรงกับวันผู้สูงอายุของญี่ปุ่น มังงะซีรี่ย์ Golden Kamuy ของ อ.Satoru Noda เป็นผลงานการ์ตูนอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้แสดงออกถึงการรำลึกพระคุณของบรรดาผู้สูงอายุ ผู้อาบน้ำร้อนมาก่อนใคร ด้วยการจัดทำมังงะชุดพิเศษ Silver Kamuy ขึ้น ซึ่งได้ อ.Noda เป็นผู้ลงมือเขียนเอง โดยหยิบเอาเนื้อหาต่างๆจากมังงะภาคหลักที่แฟนๆชื่นชอบ มาวาดใหม่ ให้ตัวละครหลัก หลายๆคนในเรื่องนี้ กลับกลายเป็นคนแก่คนเฒ่ากัน ซึ่งแอ็คชั่นต่างๆที่เกิดขึ้นใน Silver Kamuy นี้ ก็ยังคงความมันส์ไม่ต่างภาคหลักเลย....... ตัองลุ้นว่า สยามฯ จะเข็นเอาภาคนี้ วางขายในบ้านเราหรือไม่ !?แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.com Wotaku ni Koi wa Muzukashii เผยคู่พระนางฉบับคนแสดง + ประกาศทำ OVA

Wotaku ni Koi wa Muzukashii มังงะซีรี่ย์โรแมนติคคู่โอตาคุชาย-หญิง ของ Fujita ได้มีการประกาศสร้างเป็นหนังคนแสดงไปเมื่อ ก.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายนามนักแสดงออกมาแล้ว ซึ่งจะได้ Mitsuki Takahata (Napping Princess) กับ Kento Yamazaki (One Week Friends) มาแสดงนำในฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ในบทบาทของ Narumi Momose กับ Hirotaka Nifuji ตามลำดับ ตัวหนังกำกับโดย Yuichi Fukuda จาก หนังคนแสดง Gintama มีกำหนดออกฉายในปี 2019

Fukuda ผู้ได้ร่วมงานกับ Yamazaki ในหนัง The Disastrous Life of Saiki K. (2017) และ ร่วมงานกับ with Takahata จากหนัง Hentai Kamen (2013) และ Joshi Zu (2014) ได้ออกมายืนยันว่า ฉบับหนังคนแสดงของเรื่องนี้จะมีฉากที่นักแสดงนำทั้งคู่ต้องร้องเพลงและเต้นร่วมกัน ซึ่งเป็นฉากที่ไม่เคยปรากฏในมังงะต้นฉบับเลย พร้อมกับกล่าวความรู้สึกเกี่ยวกับฉบับคนแสดงเรื่องนี้บน twitter ของเขา

"ผมน่ะให้ความเคารพกลุ่มคนที่เรียกว่าโอตาคุ อย่างสุดลึกของหัวใจ สปิริตของพวกเขาที่สามารถทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้ได้สิ่งหนึ่ง มันช่างน่าทึ่งเสียจริง ฉะนั้น ทีมงานสร้างหนังของผมส่วนใหญ่ ล้วนเป็นโอตาคุทั้งหมด และผมก็สนุกไปกับคนกลุ่มนี้ในการสร้างหนังเอามากๆเลย"

"ได้ติดต่อพูดคุยกับ อ.Fujita ผ่าน LINE ซึ่งผมต้องเขียนบท ในขณะที่ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของโอตาคุอย่างหนักหน่วง ผมมีความสุขมากๆที่ได้ทำงานกับสองสิ่งที่ผมรักอีกครั้ง"

ขณะเดียวกัน Amazon Japan ได้ระบุข้อมูลว่า ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 7 ของ Wotaku ni Koi wa Muzukashii จะมีการแถม OVA ออกมาด้วย ซึ่งมีกำหนดวางขาย 29 มี.ค. 2018 โดยเป็นเนื้อหาของ Tarou Kabakura กับ Hanako Koyanagi สมัย ม.ปลาย

Wotaku ni Koi wa Muzukashii ลงเผยแพร่ครั้งแรกบน pixiv เมื่อปี 2014 ก่อนจะไปเผยแพร่บน comic POOL และได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย สนพ. Ichijinsha เมื่อ เม.ย. 2015 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 6 ไปเมื่อ 5 ส.ค. 2018 ซึ่งเรื่องนี้ ติดอันดับ 1 ในลิสต์ มังงะบนเว็บที่อยากให้ได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ของ Tsugi ni Kuru Manga Award (Manga that Comes Next) เมื่อปี 2014 และอันดับ 1 มังงะผู้หญิงน่าอ่านของ Kono Manga ga Sugoi! 2016 (วางขาย ธ.ค. 2015) ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 11 ตอน โดย A-1 Pictures ออกฉายเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : crunchyroll.com ,  animenewsnetworkTatsuki กล่าวขออภัย จากกรณีทวีตดราม่าเรื่องบท Kemono Friends

ยังคงต่อเนื่องกับดราม่าคาราคาซังที่เกิดขึ้นกับ Kemono Friends ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ฝ่ายจัดออดิชั่นนักพากย์ยูนิตใหม่ของอนิเมซีซั่นใหม่ของ Kemono Friends ดันไปเอาบทพากย์ของบลอกเกอร์สาวผู้หนึ่ง มาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าตัว และเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ก็ได้รับรู้ถึง Tatsuki ผกก.อนิเม Kemono Friends ซีซั่นแรก ที่ปัจจุบันไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆกับอนิเมชุดต่อไปของเรื่องนี้แล้ว ซึ่ง Tatsuki ก็ได้ออกความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นบน twitter ในเชิงตัดพ้อที่ทางฝ่ายผลิตไม่ให้ความเคารพเจ้าของผลงาน รวมถึง ตนไม่ได้รับค่าลิขสิทธิ์เขียนบทใดๆแม้แต่เยนเดียว และทวีตดังกล่าวของเขาได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมาก และมีการรีทวีตมากกว่า 72,000 ครั้งเลย ซึ่งความเห็นของเขา ก็มีฟีดแบ็คของแฟนๆ ทั้งเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย แตกต่างกันไป

อย่างไรก็ตาม Tatsuki ได้กลับมาทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมกับชี้แจงแถลงไขข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง :

[ทวีตแรก]
ผมได้รับแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับ กรณีที่บทออดิชั่นถูกนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหลายสิ่งหลายอย่าง อย่างเช่น เวลา กับ รายละเอียดบางอย่างนั้น มันเป็นสิ่งที่ผมสงสัยอยู่ และตอนนี้มันจบลงแล้ว ผมคิดว่า มันน่าจะดีขึ้นนะ หากได้รับอนุญาตจากผู้เขียนอย่างถูกต้อง และผมคิดว่ามันจะกลายเป็นประเด็นอารมณ์เสียสำหรับผมด้วยเช่นกัน

[ทวีตที่สอง]
ผมเองก็ทำให้เกิดปัญหาในช่วงท้ายด้วยเช่นกัน ผมจึงออกมาขอโทษ ในเรื่องที่ฉวยโอกาสเรียกร้องความสนใจในจุดนี้มากไปหน่อย ตอนนี้ได้รู้เกี่ยวกับความจริงที่เกิดขึ้นในตอนนี้แล้ว บางทีนะ หากสิ่งอื่น ๆ ในโลกมันดีขึ้น หากเหตุการณ์ต่างๆของปัญหาที่คล้ายกันลดลง ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่ดีนะ และหากมีความคืบหน้าใดๆ ผมจะะรายงานและแชร์รายละเอียดให้ทุกคนทราบเท่าที่จำเป็น แต่ในตอนนี้ ผมกำลังมุ่งเน้นไปที่งานที่ผมได้ตั้งเป้าเอาไว้ ให้เดินหน้าต่อไป

โดยทวีตแรกของ Tatsuki อ้างถึง เหตุการณ์ที่ Age Global Networks ผู้จัดออดิชั่นนักพากย์ยูนิตใหม่ของอนิเมชุดนี้ ได้หยิบเอาบทพากย์ที่จะให้ผู้สมัครมาใช้ฝึกหัดตอนออดิชั่น มาจากบลอกแห่งหนึ่งโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการออดิชั่นนักพากย์ยูนิตใหม่ของ Kemono Friends ซึ่งเรื่องดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจแก่ Akari-sensei เจ้าของบลอกและบทพากย์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก หลังจากได้รับการร้องเรียน ทาง Age Global Networks ได้สืบสวนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และตัดสินใจลบไฟล์บทพากย์ออกจากเว็บไซต์

ส่วนทวีตที่ 2 ของเขา พูดถึง งานเขียนบทให้กับ Kemono Friends ของเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่นอกเหนือจากเรื่องบทออดิชั่นข้างต้น ซึ่งเนื้อความนั้นค่อนข้างไม่ชัดเจนนักว่า เขาจะออกมาชี้แจงเกี่ยวกับ การจ่ายค่าจ้างเขียนบทให้กับเขาและคนอื่นๆในอนาคต หรือ การใช้ผลงานลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องเหมาะสมในอนาคต กันแน่


แหล่งข่าว : Yaraon ,  animenewsnetworkยอดนักสืบจิ๋ว Conan หยุดตีพิมพ์ยาว 9 สัปดาห์รวด

ใครที่กำลังคาใจ ติดตามการไขปริศนาของเจ้าหนูนักสืบ Conan คงได้อารมณ์ค้างไปตามๆกัน เมื่อ นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 43 ได้แจ้งว่า มังงะนักสืบเรื่องดังของ อ. Gosho Aoyama จะหยุดตีพิมพ์ยาว 9 สัปดาห์รวด เริ่มตั้งแต่ Sunday ฉบับหน้าเป็นต้นไป จนถึง ฉบับที่ 52 และจะกลับมาอีกที ใน Sunday ฉบับที่ 53 ส่วนเหตุผลที่หยุดพิมพ์นั้น มาจากการที่ อ.Aoyama ไปศึกษาหาข้อมูลในการเขียนมังงะเพิ่มเติมนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Conan เคยหยุดตีพิมพ์ยาว 7 อาทิตย์ ช่วงวันที่ 11 ก.ค. - 29 ส.ค. 2018 ด้วยเหตุผล อ.Aoyama ไปศึกษาหาข้อมูล เช่นกัน

แหล่งข่าว :    animenewsnetwork

 


ตามรอย Nintendo.....Play Station กับ Mega Drive ร่วมวงจัดทำฉบับ Mini-Console เช่นกัน

ช่วงนี้ก็ยังคงอยู่ในกระแสรำลึกยุค 90 ซึ่งก็มีหลายวงการพยายามจะผลิตสินค้า สร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ออกมาให้ได้บรรยากาศใกล้เคียงกับยุค 90 มากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่วงการเกมวีดีโอ ที่ได้มีกระแสเรโทรไปซักระยะหนึ่ง นำโดย Nintendo ที่ได้นำเอาเครื่องเล่นเกม 8 บิต กับ 16 บิต ของพวกเขา อย่าง Famicom (NES) กับ Super Famicom (SNES) มาจัดทำใหม่ในรูปแบบ Mini ที่สะดวกในการพกพา และได้รับการตอบรับจากคอเกมเป็นอย่างดีซะด้วย

จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ Nintendo ในการนำเอาบรรยากาศยุค 90 กลับมาสู่คอเกมนี้เอง ก็ทำให้ 2 บริษัทคู่แข่ง ที่เคยห้ำหั่นกับ Nintendo อย่างสูสี บนตลาดเกมวีดีโอ ในช่วงยุค 90 อย่าง Sony และ Sega อยากจะทำตามบ้าง ก็เลยเกิดเครื่อง Play Station กับ Mega Drive (หรือ Sega Genesis ตามชื่อเรียกของฝั่งตะวันตก) ในแบบฉบับย่อส่วนขึ้น เพื่อเป็นการเอาใจคอเกมแบบไม่เกรงใจตังค์ในกระเป๋า!!(555)

โดยทาง Sony ได้จัดทำ Play Station Classic หรือ เครื่อง PS1 แบบ Mini-Console ที่จะมีเกมดังๆประจำเครื่องให้เล่นมากมายถึง 20 เกม อาทิ Final Fantasy VII, Jumping Flash, Ridge Racer Type 4, Tekken 3, Wild Arms เป็นต้น มีกำหนดวางขายวนที่ 3 ธ.ค. 2018 ราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ โดยเครื่องเกมดังกล่าวจะมาพร้อมกับ จอย 2 ตัว สายเคเบิ้ลแบบ HDMI กับ USB

ขณะที่ Sega ได้ประกาศจัดทำ Mega Drive Mini ที่จะมีเกมดังในอดีตบนเครื่องนี้ให้เล่นมากมายถึง 85 เกม มีกำหนดออกวางขายทั่วโลก ในปี 2019แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com , animenewsnetwork"กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด" จะสิ้นสุดเรื่องราว ในเล่มที่ 14

นิตยสาร Dragon Magazine ฉบับ พ.ย. ที่วางขายไปเมื่อ 18 ก.ย. 2018 ได้เปิดเผยว่า Yahari Ore no Seishun Rabukome wa Machigatteiru หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ผลงานไลท์โนเวลชื่อสุดยาวเหยียดของ Wataru Watari กำลังจะจบลงในเล่มที่ 14 หลังจากได้เข้าสู่เนื้อหาบสสุดท้ายไปในฉบับที่ 12 ของไลท์โนเวล โดย ไลท์โนเวลเล่ม 13 ของเรื่องนี้ จะออกวางขายในญี่ปุ่น 18 ต.ค. 2018 ส่วนเล่ม 14 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ จะวางขายในเดือน พ.ย. 2018

กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เป็นเรื่องราวของ Hachiman Hikigaya เด็กหนุ่มสุดมืดมน ได้ถูกส่งเข้าเป็นสมาชิกคนหนึ่งของชมรมบริการของโรงเรียน ทำงานร่วมกับ Yukino Yukinoshita หัวหน้าชมรมแสนสวยสุดฮ็อต เพื่อคอยช่วยเหลือเพื่อนพ้องพี่น้องนักเรียนที่กำลังประสบปัญหาต่างๆ

ไลท์โนเวลชุดนี้ ตีพิมพ์เมื่อปี 2011 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์มากกว่า 5 ล้านเล่ม เมื่อ เม.ย. 2017 โดยเคยครองอันดับ 1 ในชาร์ตไลท์โนเวลน่าอ่านของ Kono Light Novel ga Sugoi! 3 ปีซ้อน ช่วงปี 2014-2016 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และ มังงะ จำนวนหนึ่ง

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork


ไม่จบง่ายๆ.......Baki จอมระห่ำ อวดเบ่งศักดาต่อ กับ ภาคใหม่ล่าสุด 4 ต.ค. 2018

และแล้วก็เป็นไปตามของหลายๆคน ที่เรื่องราวการต่อสู้ของ Baki นั้น ไม่จบลงอย่างง่ายๆเพียงเท่านี้ !!!!!!! ล่าสุด นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 43 ได้แจ้งว่า อ.Keisuke Itagaki จะกลับมาเขียน Baki-Dou หรือ Baki จอมระห่ำ อีกครั้ง กับภาคใหม่ล่าสุด ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 45 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ต.ค. 2018 และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของเรื่องนี้ เรื่องนี้จะได้ขึ้นปก , หน้าเปิดสี่สี และตีพิมพ์จำนวน 100 หน้า ในนิตยสารเล่มดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในภาคใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวของของตัวละครตัวอื่นๆในเรื่อง แม้ว่าจะยังคงชื่อเรื่อง "Baki จอมระห่ำ" ก็ตาม ซึ่งคาดว่าจะเป็นเรื่องราวของ Nomi no Sukune เทพซูโม่ผู้เก่าแก่และแข็งแกร่ง ที่จะได้ประชันหน้ากับ Baki ตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ (ตอนนั้นระบุว่า จะเขียนเป็น ภาคที่ 5 ของเรื่อง)

Baki มีการเขียนออกมาทั้งหมด 4 ภาค ประกอบด้วย Baki จอมประจัญบาน, Baki ศึกอสูรจอมประจัญบาน , Hanma Baki และ Baki จอมระห่ำ โดยมังงะ Baki จอมระห่ำ ชุดแรก จบลงไปเมื่อ 5 เม.ย. 2018แหล่งข่าว : animenewsnetworkTokyo Ghoul ไฟเขียวให้หม่ำกันต่อ กับหนังคนแสดงภาคสอง

เว็บไซต์หลักของ Tokyo Ghoul ฉบับหนังคนแสดง ได้แจ้งว่า หนังคนแสดงจากมังงะเขย่าขวัญเรื่องดังของ อ. Sui Ishida กำลังจะมีการสร้างหนังภาคต่อแล้ว มีกำหนดออกฉายในปี 2019 โดยหนังคนแสดงภาคแรกของเรื่องนี้ กำกับโดย Kentaro Hagiwara ออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อ 29 ก.ค. 2017 และประสบความสำเร็จพอตัว ด้วยรายได้บน box-office ญี่ปุ่น 1.1 พันล้านเยน

ในส่วนของนักแสดง มีการยืนยันว่า Masataka Kubota (Light Yagami - Death Note ฉบับละครทีวี) ยังคงรับบทเป็น Ken Kaneki ในหนังชุดนี้เหมือนเคย ขณะที่ Maika Yamamoto นางแบบ-นักแสดงสาว ผู้เคยรับบทเป็น Kaede Kayano ใน หนังคนแสดง Assassination Classroom จะรับบทเป็น Touka Kirishima ในหนังภาคใหม่นี้ แทนที่ Fumika Shimizu ผู้เคยรับบทดังกล่าวจากหนังภาคแรก จากการที่ Shimizu ได้ผันตัวไปอุทิศตนให้กับลัทธิความเชื่อหนึ่ง (จะรับงานแสดงเฉพาะหนังจากลัทธินี้เท่านั้น) ส่วน Shouta Matsuda (Saki Kubozuka - Dias Police: Dirty Yellow Boys) จะมารับบทเป็น Shu Tsukiyama กูลฉายา "Gourmet" ผู้ฉาวโฉ่ ประจำเขตที่ 20


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   crunchyroll.com


Hinomaru ซูโม่กะเปี้ยกฟัดโลก จะมีนิยายชุดที่ 3 ในเดือน ต.ค. 2018

เว็บไซต์ Jump j Books ในเครือสนพ.Shueisha ได้ลิสต์ข้อมูลของ นิยายชุดที่ 3 ของมังงะ Hinomaru-Zumō หรือ Hinomaru ซูโม่กะเปี้ยกฟัดโลก ที่จะออกวางขายในวันที่ 4 ต.ค. 2018 ซึ่งนิยายชุดใหม่ดังกล่าว ยังเป็นนิยายชุดที่ 3 ของซีรี่ย์นิยาย Hinomaru-Zumō Shijūhatte (48 Techniques) ของ Atarō Kuma อีกด้วย โดยเนื้อหาของฉบับนิยายนั้น ก็จะเล่าเรื่องราวที่ไม่เคยปรากฏในฉบับมังงะใดๆ

Hinomaru ซูโม่กะเปี้ยกฟัดโลก เป็นเรื่องราวของ Ushio Hinomaru หนุ่มร่างเล็กผู้มี passion กีฬาซูโม่อย่างมาก ซึ่งตัวเขาจะพิสูจน์ให้เห็นว่า ซูโม่นั้น ไม่จำเป็นจะต้องตัวใหญ่ และ ตัวหนัก เสมอไป โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่ระดับ Hinoshita Kaisan (เทียบเท่า Yokozuna) ให้จงได้!

Hinomaru เขียนโดย อ.Kawada ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ตั้งแต่ พ.ค. 2014 เป็นต้นมา และกำลังจะมีฉบับอนิเมทีวีออกฉายในวันที่ 5 ต.ค. 2018 นี้แหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


 

10 อันดับ มังงะ & ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 10-16 ก.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 278,919 1,720,690 One Piece เล่ม 90
*2. 137,172 *,138,817 Mahoutsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 10
*3. 131,298 *,496,413 Boku no Hero Academia / My Hero Academia เล่ม 20
*4. *81,512 *,219,356 Natsume Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 23
*5. *60,176 *,238,065 Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 31
*6. *51,121 *,192,699 Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen เล่ม 5
*7. *48,379 *,*48,379 5-toubun no Hanayome เล่ม 6
*8. *44,348 *,187,168 Dragon Ball Super เล่ม 7
*9. *43,210 *,*43,210 Days เล่ม 29
10. *40,182 *,*40,182 Shikkakumon no Saikyou Kenja: Sekai Saikyou no Kenja ga Sarani Tsuyokunaru Tame ni Tensei Shimashita เล่ม 4


ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 23,078 *47,015 Accel World เล่ม 23
*2. 10,055 *28,060 Natsume no Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง : Utsusemi ni Musubu
*3. *9,608 *19,973 Hataraku Maou-sama! ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต เล่ม 19
*4. *7,558 *12,411 Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen Part 4 เล่ม 4
*5. *6,582 *14,957 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 28
*6. *5,552 **5,552 A3! Kokufuku no Summer!
*7. *4,595 **4,595 Shikkakumon no Saikyou Kenja: Sekai Saikyou no Kenja ga Sarani Tsuyokunaru Tame ni Tensei Shimashita เล่ม 6
*8. *4,172 **5,071 Skill "Daidokoro Shoukan" wa Sugoi!
*9. *4,010 **4,010 Saijaku Muhai no Bahamut เล่ม 16
10. *3,788 **7,352 Nanatsu no Maken ga Shihai suru

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript