บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 กันยายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับช่วงเวลาที่อากาศบ้านเรายังปั่นป่วน ทั้งฝนตกหนัก จนน้ำท่วม รวมถึง ละอองฝุ่น PM 2.5 ก็กลับมาอีกครั้ง ในส่วนเรื่องของเหตุน้ำท่วมเนี่ย ได้สะท้อนให้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยที่พยายายามจะช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างสุดกำลัง ไม่ว่าจะมาจากภาคไหน หรือ ฝ่ายไหน แต่ที่แน่ๆ ทางภาครัฐควรต้องให้ความช่วยเหลือให้เร็วกว่านี้ จะได้ไม่ต้องโดนแซะ โดนล้อเลียนอย่างหนักทั่วโซเชียลหรอก (ต่อให้ช่วยเหลือเร็ว รบ.ก็ยังโดนด่าอยู่ดี ทั้งขึ้นทั้งล่องล่ะ :P )

สุดท้ายนี้ จากคดีที่เกิดขึ้นกับพริตตี้สาว (ที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน พอๆกับ คดีในโคนัน / คินดะอิจิ) ก็เป็นอุทธาหรณ์ของหลายคนว่า พยายามอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า จะเป็นการดีที่สุด......

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เปิดตำนานการต่อสู้โจรสลัด ในอีกรูปแบบ กับ One Piece Stampede ฉบับนิยาย

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก One Piece สแตมปีด ฉบับนิยายจากหนังอนิเมล่าสุดของเหล่าโจรสลัดหมวกฟาง ที่กำลังเปิดตัวได้อย่างงดงามในบ้านเรา ..... เทศกาลโจรสลัดเปิดฉาก!
กลุ่มหมวกฟางเข้าร่วมศึกแย่งชิงเพื่อ 'ตามหาสมบัติที่เจ้าแห่งโจรสลัดทิ้งไว้' ! แต่ระหว่างนั้นปรากฏบุลเล็ต อดีตกลุ่มโจรสลัดโรเจอร์ยืนขวางหน้า! รุ่นที่ชั่วร้ายที่สุด กองทัพเรือ เจ็ดเทพโจรสลัด กองทัพปฏิวัติ กระทั่ง CP-O ก็มารวมตัว...!?

My Hero Academia - สมุดปกขาวยูเอ เล่ม 3 ไฮท์สอลายแอนซ์' ที่ต้องเข้าไปอยู่เพื่อกินนอนร่วมกับพวกมิโดริยะคุงเพื่อนๆ ปี 1-A เพื่อกลายเป็นฮีโร่เหมือนพี่ แม้จะใช้ชีวิตในหอ แต่หัวหน้าห้องอย่างฉัน ก็ต้องนำขบวนปกป้องกฎระเบียบ นิยายเล่ม 3 ก็ "Plus Ultra!!

DRAGON BALL ซูเปอร์ Super เล่ม 5 แม้จะทำให้ซูเปอร์ไซย่าบลูสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างได้ แต่ในการต่อสู้กับซามัส โงคูกลับใช้ท่าของบิลส์ไม่สำเร็จ จึงโดนสวนคืนจนล้มคว่ำไป แต่จังหวะนั้นเอง ร่างรวมโปตาร่าของซามัสก็ได้คลายออก ทำให้ร่างซามัสถูกแยกออกมาจากโงคูแบล็ค! ทรังคซ์จะจัดการกับโงคูแบล็คได้สำเร็จหรือไม่!?


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

xxxHOLiC Rei เล่ม 3 ,โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 15 ,ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน วันสบายๆ ของซีโร่ เล่ม 3 ,หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 16,โหด•ไม่ถามชื่อ The Fable เล่ม 18,เกาะกระหายเลือด ฝ่า 48 วันโลกวิกฤติ... เล่ม 17,โดราเอมอน ตอน มิสเตอร์โนบิตะแมน,Kagerou Daze -in a daze- เล่ม 10, นิยาย ไฮสคูล DxD เล่ม 19,P TO JK ป่วนหัวใจนายโปลิศ เล่ม 10 ,รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 10 , นิยาย บาสใสวัยซน! RO-KYU-BU! เล่ม 11

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


แชมป์นี้ที่รอคอย!!!.... Satoshi ประกาศศักดาคว้าแชมป์ Pokémon ลีก เป็นครั้งแรก!!!!

จัดเป็นข่าวใหญ่สุดฮือฮาของบรรดาคอการ์ตูนทั่วโลก เมื่อ 15 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบรรดาแฟนๆ Pokémon ที่คอยเป็นกำลังใจให้ Satoshi (หรือ Ash Ketchum ตามชื่อเรืยกเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ) ไปถึงฝั่งฝันมาตลอดระยะเวลากว่า 22 ปี!! และแล้วในที่สุด พี่ชิ แกก็ทำได้ซะที!!! กับ อนิเมตอนที่ 139 ของ Pokémon Sun and Moon เมื่อเขาสามารถคว้าแชมป์ Pokémon ลีก ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก!!! กับแชมป์ลีกประจำภูมิภาค Aloha !!!!! โดยสามารถเอาชนะ Gladion ได้ในรอบชิงชนะเลิศ

และจากการคว้าแชมป์ Pokémon ลีก เป็นครั้งแรกของ Satoshi หลังจากรอคอยมานานถึง 22 ปี กับอนิเมทีวีของ Pokémon จำนวน 6 ชุด ได้สร้างความปิติยินดีปรีดาในหมู่ชาวโลก ซะจนสำนักข่าวระดับโลกอย่าง CNN กับ ESPN อดไม่ไหว ที่จะทวีตข่าวนี้ เป็นการร่วมแสดงความยินดีกับพี่ชิด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ก็มีแฟนๆบางส่วน ที่ดูจะไม่ตื่นเต้นกับการคว้าแชมป์ของพี่ชิในครั้งนี้นัก ซึ่งส่วนหนึ่งมองว่า เขาควรจะได้แชมป์ลีกตั้งแต่อนิเมภาคที่แล้ว (XYZ) ประกอบกับ แฟนๆบางส่วน ไม่ค่อยชื่นชอบลายเส้นและการดีไซน์ตัวละครใน Sun & Moon เท่าไหร่ หรือบ้างก็บอกว่า ที่พี่ชิมาคว้าแชมป์ลีกใน Sun & Moon คงเป็นเพราะทีมผู้สร้างอนิเมต้องการจะเอาใจแฟนๆ เป็นการลดแรงกระแทก หลังจากถูกแฟนๆทั่วโลกพากันสวดซะยับเยินจากภาค XYZ (บ้างก็ว่า การต่อสู้ใน Sun & Moon แทบไม่มีอะไรให้ลุ้นเลย)

แต่ถึงกระนั้น การคว้าแชมป์ลีกของพี่ชิในครั้งนี้ คงจะเป็นแรงบันดาลใจชั้นดีของแฟนบอลอังกฤษบางทีม ที่กำลังรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดมานานกว่า 30 ปี ด้วยเช่นกันนะ!!!!

Pokémon Sun and Moon ออกอากาศที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ พ.ย. 2016 เป็นต้นมา และกำลังจะมีอนิเมภาคใหม่ล่าสุด ที่จะใช้ชื่อเดียวกับภาคแรกสุดอย่าง Pocket Master ที่มีเนื้อหาดัดแปลงจากวีดีโอเกมชุด Pokémon Sword and Shield ในเร็วๆนี้

แหล่งข่าว : CrunchyrollShin Sakura Wars / Project Sakura Wars เริงระบำฟาดฟัน ในรูปแบบละครเวที ปี 2020

Shin Sakura Wars หรือ Project Sakura Wars เกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ขบวนการสาวซากุระ Sakura Wars นอกจากจะได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในรูปแบบอนิเมทีวี ที่จะมาในปี 2020 แล้วนั้น เกมชุดนี้ ยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบของละครเวที ที่มีกำหนดจะเปิดม่านแสดง ในปี 2020 เช่นกัน

ในส่วนนักแสดง มีการยืนยันว่า Yuna Sekine อดีตกัปตันวงไอด้อล Cheeky Parade (ปัจจุบันยุบวงไปแล้ว) จะมารับบทเป็น Sakura Amamiya ตัวเอกหลักประจำเกมภาคนี้แหล่งข่าวและรูปภาพ : Otakomu , Crunchyroll


 

Runway de Waratte "ถักทอฝันสู่รันเวย์" ได้ฤกษ์เดินแคทวอร์คบนหน้าจอ ในรูปแบบอนิเม

Runway de Waratte / Smile at the Runway หรือ ถักทอฝันสู่รันเวย์ มังงะซีรี่ย์แนวสานฝันสู่วงการนางแบบอาชีพของ อ.Kotoba Inoya ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2020 โดยมีรายนามสต๊าฟดังนี้

Original work: Kotoba Inoya
Director: Nobuyoshi Nagayama
Series composition: Touko Machida
Character design: Misaki Kaneko
Animation production: Ezo'la

ในส่วนนักพากย์ ได้ Natsuki Hanae กับ Yumiri Hanamori มาพากย์เสียงในบทของคู่พระนางประจำเรื่องอย่าง Ikuto Tsumura กับ Chiyuki Fujito ตามลำดับ

ถักทอฝันสู่รันเวย์ ตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shōnen Magazine สามารถหามังงะฉบับแปลภาษาไทยได้ ของสนพ.รักพิมพ์ เป็นเรื่องราวของ Chiyuki Fujito สาวสวยผู้มีความฝันอยากจะเป็นนางแบบประจำสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Paris Collection ซึ่งเธอนั้นก็มีเพียบพร้อมเกือบทุกอย่าง เสียก็ตรงที่ เธอนั้นมีรูปร่างเตี้ยเกินกว่าที่จะเป็นนางแบบได้ ก็เลยทำเอาถูกคนรอบข้างดูถูกดูแคลน แต่เธอนั้นก็หาสนใจไม่ ถึงกระนั้น เธอก็มาถูกชะตากับ Ikuto Tsumura เพื่อนร่วมชั้นของเธอ ผู้มีความฝันอยากเป็นนักออกแบบแฟชั่น และแล้ว เรื่องราวการเดินตามทางความฝันสู่วงการนางแบบแฟชั่น ของหนุ่มสาว 2 คน ได้เริ่มต้นขึ้น

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natale , Crunchyroll


"หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร" ชวนผู้ชมหลับไหล ในรูปแบบอนิเมทีวี

เป็นมังงะของสนพ.รักพิมพ์ ของบ้านเรา อีกเรื่อง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี (ราวกับค่ายนี้เหมือนมีตาทิพย์ล่วงรู้อนาคตล่วงหน้า ยังไงยังงั้น :)) ...ล่าสุด ผลงานมังงะของ อ.Kagiji Kumanomata เรื่อง Maou-jou de Oyasumi หรือ หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว จากการยืนยันในนิตยสาร Shounen Sunday ฉบับที่ 42 ที่วางขายไปเมื่อ 18 ก.ย. 2019

หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร เป็นเรื่องราวของ เจ้าหญิง Syalis (สุยาริส) ผู้ถูกลักพาตัว-กักขังอยู่ในปราสาทของจอมมาร และจากการที่เธอถูกกักขังในปราสาท ทำเอาเธอรู้สึกเบื่อหน่าย เธอจึงใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอนหลับฝันดี อย่างไรก็ตาม เธอก็ได้พยายามทุกวิธีทางที่จะทำให้เธอสามารถนอนหลับสนิทในปราสาทแห่งนี้ให้จงได้

มังงะซีรี่ย์นอนเรื่อยเปื่อยเรื่องนี้ ตีพิมพ์ใน Sunday ตั้งแต่ พ.ค. 2016 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 12 ในญี่ปุ่น เมื่อ 18 ก.ย. 2019 เช่นกัน

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MALDate A Live ออกเดทกอบกู้โลกต่อ กับ โปรเจ็คอนิเมใหม่

เว็บไซต์หลักของอนิเม Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก รวมถึง นิตยสาร Dragon Magazine ฉบับ พ.ย. 2019 ได้พร้อมใจกันแจ้งว่า ซีรี่ย์ออกเดทกู้โลกเรื่องนี้ กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุด ออกมาแล้ว ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการเปิดเผยในงานอีเว้นต์ Fantasia Bunko Dai Kanshasai 2019 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ต.ค. 2019

Date A Live ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลของ Koushi Tachibana (แต่งเรื่อง) กับ Tsunako (ภาพประกอบ) ตีพิมพ์ตั้งแต่ มี.ค. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ไลท์โนเวลทั้งหมด 6 ล้านเล่มด้วยกัน โดยเป็นเรื่องราวของ Shidou Itsuka หนุ่มม.ปลายธรรมดาๆ ได้พบเจอกับหญิงสาวลึกลับผู้หนึ่ง ในระหว่างช่วยเหลือ Kotori น้องสาวของเขา ให้รอดพ้นจากปรากฏการณ์อากาศสั่นไหว และจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้เขาค้นพบความจริงว่า แท้จริงแล้ว สาวที่ Itsuka พบเจอก็คือ Toka หนึ่งใน "Spirit" หรือ วิญญาณ / ภูต ผู้มีพลังมหาศาล อันเป็นต้นเหตุทำให้เกิดอากาศสั่นไหว ในขณะที่ Kotori นั้น เป็นหัวหน้าของกลุ่ม Ratatoskr ที่พยายามจะรักษาชีวิตพวก Spirit เอาไว้ โดย Itsuka ถูก Kotori เชื้อเชิญให้เข้าร่วมกลุ่ม Ratatoskr พร้อมกับเสนอเงื่อนไขในการทำให้โลกใบนี้สงบสุข ปราศจากการฆ่าล้างสาวๆ Spirit ด้วยการพยายามทำให้เหล่า Spirit ตกหลุมรักเขาให้จงได้....

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ออกอากาศปี 2013 , 2014 และ 2019 ตามลำดับ รวมถึง หนังอนิเมชุด Date A Live: Mayuri Judgment เมื่อ ส.ค. 2015


แหล่งข่าว : LN News , MAL

 


Black Clover จะมีนิยายชุดใหม่ นำเสนอเรื่องราวของ Yuno

เว็บไซต์หลักของ Jump J-Books แบรนด์นิยายของสนพ.Shueisha ได้แจ้งว่า Black Clover ผลงานมังงะแนวแอ็คชั่นแฟนตาซีของ อ.Yūki Tabata กำลังจะมีนิยายชุดใหม่ล่าสุด ชุด Black Clover: Yuno no Sho (Book of Yuno) มีกำหนดวางขายในวันที่ 4 ต.ค. 2019 นิยายดังกล่าว จะยังคงได้ Johnny Onda ผู้แต่งฉบับนิยายของ Black Clover มาแล้ว 2 ชุดก่อนหน้านี้ เป็นผู้แต่ง เช่นเคย

Black Clover: Yuno no Sho (Book of Yuno) จะนำเสนอเรื่องราวของ Yuno โดยเฉพาะ โดยมีเรื่องสั้นทั้งหมด 4 เรื่องด้วยกัน ประกอบด้วย การปฏิบัติภารกิจแทรกซึมของ Yuno, Klaus, และ Mimosa , Yuno ค้นพบความลับสุดแสนจะอับอายของจักรพพรรดิเวทมนตร์ Julius , Sylph หาของขวัญให้ Yuno และ Yuno ออกตามหา grimoire

นิยาย 2 ชุดก่อนหน้านี้ของ Black Clover ประกอบด้วย Black Clover: Bōgyū no Sho และ Black Clover: Kishidan no Sho ออกวางขายที่ญี่ปุ่น เมื่อ ส.ค. 2016 และ ต.ค. 2017 ตามลำดับ

อ.Tabata เขียน Black Clover ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2015 เป็นต้นมา และถูกดัดแปลงเป็นอนิเม ออกอากาศตั้งแต่ ต.ค. 2017 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Jump J-Books , Anime News Network

 


Yuruyuri คลับบ้าฮาต๊อง จะมีอนิเมมินิซีรี่ย์ ฉบับตัวหดจิ๋ว บนเว็บ

เว็บไซต์หลักของอนิเม Yuruyuri คลับบ้าฮาต๊อง ได้แจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวสาวน้อยมุกเปิ่นของ Namori กำลังจะมีอนิเมมินิซีรี่ย์ ที่จะนำเสนอเรื่องราวของ Miniyuri หรือ บรรดาตัวละครในเรื่อง Yuruyuri ในฉบับตัวหดจิ๋ว มีกำหนดออกฉายสตรีมบน YouTube จำนวน 4 ตอน เริ่ม 25 ก.ย. 2019 โดยจะสตรีมตอนใหม่ในทุกวันพุธ เวลา 2 ทุ่มของญี่ปุ่น

รายนามสต๊าฟ นอกจากจะได้นักพากย์จากฉบับอนิเมกลับมาครบครันแล้ว ยังได้ Seiya Miyajima (BanG Dream! Girls Band Party! Pico) รับหน้าที่กำกับ , ออกแบบตัวละคร, และ หัวหน้ากำกับอนิเมชั่น ณ สตูดิโอ DMM.futureworks กับ W-Toon Studio ขณะที่ Takahiro (Akame ga KILL!, Yuki Yuna Is a Hero) เป็นผู้เขียนบท , กำกับภาพโดย Masahiro Hayashi , Yasunori Ebina (Naruto Shippūden, Fruits Basket) รับหน้าที่กำกับเสียง และ Yasuhiro Misawa กลับมาเป็นผู้เรียบเรียงดนตรี เช่นเคย

นอกจากอนิเมมินิซีรี่ย์ชุดนี้แล้ว เรื่องนี้ก็กำลังจะมี OVA ฉลองครบรอบ 10 ปีของฉบับมังงะเรื่องนี้ วางจำหน่ายในรูปแบบ Blu-ray วันที่ 13 พ.ย. 2019 โดย Blu-ray ชุดนี้ จะบรรจุซาวด์แทรคเวอร์ชั่น TV ของเพลง "Yuyuyuri Tenya Wanya☆" และ "Ripitte Chime♪"

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Network

 


มังงะ "ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่" จบแล้ว ....แต่กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ตามมา

อาจเป็นช่วงเวลาที่เหงาๆไปซะหน่อย สำหรับคนที่ติดตามเรื่องราวของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาตลอด นอกจาก มังงะ โคนัน ภาคหลัก จะหยุดเขียนยาวจนถึง พ.ย. 2019 แล้ว ซีรี่ย์มังงะภาคแยกของเรื่องนี้ ที่มักจะตีพิมพ์ขัดตาทัพแทนมังงะภาคหลักที่หยุดอย่าง Meitantei Conan Zero no Tea Time หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : วันสบายๆของซีโร่ ก็ดันกำลังจะจบเอาซะงั้น โดยมีการยืนยันจากนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 42 ว่า มังงะ วันสบายๆของซีโร่ จะจบลงใน Sunday ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 25 ก.ย. 2019 แต่ถึงกระนั้น สำหรับใครที่หวีด พ่อหนุ่ม 3 หน้า Tōru "Zero" Amuro เป็นทุนเดิม ยังได้รับข่าวดี เมื่อเรื่องราวของนาย Zero ยังไม่ได้จบแต่เพียงเท่านี้ แต่กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของเรื่องนี้ออกมา ใน Sunday ฉบับที่ 44 ที่จะวางขายในวันที่ 2 ต.ค. 2019 ซึ่งโปรเจ็คใหม่ จะเป็นการเปิดเผยเรื่องราวของ Amuro , Wataru Date และ ตัวละครอื่นๆ รวม 5 ตัวละคร ในสมัยเป็นนักเรียนตำรวจ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบใน Sunday ฉบับที่ 43

วันสบายๆของซีโร่ ตีพิมพ์ใน Sunday ตั้งแต่ พ.ค. 2018 โดยเรื่องนี้จะตีพิมพ์สลับกับ โคนัน ภาคหลัก ที่หยุดตีพิมพ์ไป ในแต่ละช่วง โดยเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 3 ในญี่ปุ่น เมื่อ 10 เม.ย. 2019 ขณะที่ มังงะโคนัน ภาคหลัก ได้หยุดตีพิมพ์ครั้งล่าสุด เมื่อ 11 ก.ย. 2019 และมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ในวันที่ 27 พ.ย. 2019แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network

 


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน "ศึกชิงอัญมณีสีคราม" ประเดิมโกยเงินหยวนบนแดนมังกร 3 วันแรก 131 ล้านหยวน

Meitantei Conan: Konjō no Fist (Detective Conan: Fist of Blue Sapphire) หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน "ศึกชิงอัญมณีสีคราม" หนังอนิเมชุดที่ 23 ของโคนัน ได้เข้าฉายบนโรงที่ประเทศจีนแล้ว เมื่อ 13 ก.ย. 2019 โดยสามารถทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่ 131 ล้านหยวน ซึ่งยอดรายได้เปิดตัวของหนังชุดนี้ สามารถทำลายสถิติรายได้หนังโคนันในจีน เหนือ Detective Conan: Zero the Enforcer หรือ ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ ที่เคยทำรายได้ในจีนทั้งหมด 130 ล้านหยวน เมื่อปี 2018 และทำให้ "ศึกชิงอัญมณีสีคราม" กลายเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในจีน เป็นอันดับ 2 ในปี 2019 โดยเป็นรองแค่ Spirited Away ที่ทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่ 195 ล้านหยวน เมื่อ มิ.ย. 2019

"ศึกชิงอัญมณีสีคราม" เป็นหนังอนิเมโคนันภาคแรกที่ดำเนินเรื่องราวในต่างประเทศ ณ สิงคโปร์ โดยมีตึก Marina Bay Sands อันขึ้นชื่อของเจ้าถิ่น กลายเป็นสังเวียนในการเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นในหนังชุดนี้ กับเรื่องราวของ Kaitō Kid / จอมโจรคิด พยายามจะแย่งชิงอัญมณี Blue Sapphire มาเป็นของตน โดยมี Makoto Kyōgoku เข้ามาขัดขวาง ขณะที่ Conan ผู้ถูก Kid ลากมายังที่สิงคโปร์ ต้องเข้ามาพัวพันในศึกชิงอัญมณีครั้งนี้.....โดยหนังชุดนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 12 เม.ย. 2019 และสามารถทำลายสถิติเป็นหนังอนิเมโคนันรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น เป็นภาคที่ 7 ติดต่อกัน ด้วยรายได้ 9,182,702,500 เยน กับ ยอดตั๋ว 7,164,729 ใบ ณ 25 ส.ค. 2019


แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News Network


ยอดนักสืบจิ๋ว Conan จะมีอนิเมออริจินอล ภาคคันไซ ม.ค. 2020

อนิเมทีวี ยอดนักสืบจิ๋ว Conan ก็ได้เตรียมฉลองปีใหม่กันล่วงหน้า ด้วยการเตรียมออกอากาศอนิเมออริจินอล 4 ตอนจบ ที่เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในภูมิภาคคันไซ (แถบโอซาก้า - เกียวโต) ในเดือน ม.ค. 2020 โดยนำเสนอพร้อมคำโปรยเกี่ยวกับหนัง Daikaijū Gomera vs. Kamen Yaiba (Giant Monster Gomera vs. Masked Yaiba) ที่ปรากฏในโลกของการ์ตูน Conan ซึ่งได้ Takahiro Ōkura (Detective Conan: The Crimson Love Letter, Detective Conan: Fist of Blue Sapphire) เป็นผู้เขียนบท

อนิเมชุดดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Conan และคนอื่นๆ ได้รับเชิญให้ไปร่วมง่านแถลงข่าวหนังเปิดตัวหนัง Daikaijū Gomera vs. Kamen Yaiba พร้อมกับได้ไปเยี่ยมชมสถานีโทรทัศน์ Nichiuri TV ที่โอซาก้า ทว่า ในระหว่างงาน โปรดิวเซอร์ Yonekura ถูกชุดสัตว์ประหลาดยักษ์ทับตายที่โกดัง ซึ่งที่นั่นเอง ก็พบว่า เชือกที่ยึดตัวชุดสัตว์ประหลาดได้ถุกตัดออกไปโดยมีด ทำให้จนท.ตำรวจโอซาก้า มองว่า เหตุการณ์นี้เป็นมากกว่าอุบัติเหตุ พร้อมกับดำเนินการสอบสวน จนพบว่า บรรดาลูกน้องของ Yonekura กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ ขณะเดียวกัน Conan และคนอื่นๆ ต่างช่วยกันหาหลักฐานตามสถานที่ดังของโอซาก้า อย่าง สวนปราสาทโอซาก้า และ อาคารสำนักงานใหม่ของ Nichiuri TV (อ้างอิงมาจาก ตึกใหม่ของสถานีโทรทัศน์ YTV ที่เพิ่งสร้างเสร็จในปี 2019)

อนึ่ง Gomera กับ Masked Yaiba หรือ หน้ากาก Yaiba เป็นตัวละครสมมติขึ้นในโลกของ Conan โดย Gomera อ้างอิงมาจาก Godzilla กับ Gamera ขณะที่ Masked Yaiba มาจาก Yaiba ผลงานมังงะแจ้งเกิดของ อ.Gosho Aoyama มาผสมผสานกับ ฮีโร่ไอ้มดแดง หรือ Mask Rider / Kamen Rider

มังงะ Conan ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมา และกลายเป็นมังงะเรื่องแรกของนิตยสาร Shonen Sunday ที่ตีพิมพ์ถึง 1,000 ตอน เมื่อ ส.ค. 2017 ปัจจุบันวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 96 ไปเมื่อ 10 เม.ย. 2019 ต่อมามีการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ที่มีการออกอากาศอย่างต่อเนื่อง รวมถึง หนังอนิเมประจำปี ที่มีทั้งหมด 23 ชุด ด้วยกัน


แหล่งข่าว :  Detective Conan anime's website , Comic Natalie , Anime News Network


Super Nintendo World เตรียมเปิดตัว ณ Universal Studios Japan อย่างเป็นทางการ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020

Tom Williams ประธานและ CEO ของ Universal Parks & Resorts กลุ่มบริษัทผู้ดำเนินกิจการสวนสนุกธีมภาพยนตร์ Universal Studios ได้ออกมายืนยันว่า สวนสนุก Universal Studios Japan เมืองโอซาก้า จะเปิดตัวโซนเครื่องเล่นใหม่ "Super Nintendo World" ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020 จากเดิมที่มีกำหนดจะเปิดในช่วงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน กรุงโตเกียว ปี 2020

ในส่วนเครื่องเล่นประจำโซน มีการเปิดเผยชื่อออกมาแล้ว 2 อย่าง นั่นคือ Super Mario Kart Ride กับ Yoshi's Adventures อีกทั้ง ผู้ที่เข้ามาเล่นเครื่องเล่นในโซนนี้ จะได้รับสายรัดข้อมือแม่เหล็ก เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้สนุกสนานไปกับการมีปฏิสัมพันธ์กับเครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงการสื่อสารโต้ตอบกับเครื่องเล่นธีมเกมคอนโซล แถมสายรัดนี้ จะมีการเก็บคะแนน โดยอิงจากจำนวนรอบของการเล่น อีกด้วย

โดยเครื่องเล่นธีม The Mario and Donkey Kong กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ณ Universal Studios Osaka ซึ่งโซนเครื่องเล่น Super Nintendo World ยังมีกำหนดเปิดให้เล่น ณ Universal Studios สาขาฮอลลิวู้ด กับ สิงค์โปร อีกด้วย

Nintendo และ Universal Creative ได้ออกมายืนยัน เมื่อปี 2016 พวกเขาได้ร่วมมือกันสร้างโซนเครื่องเล่นสวนสนุกในธีมของ Nintendo ณ Universal Studios โดยทั้งคู่ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Universal Parks & Resorts เมื่อปี 2015 ซึ่งทาง Nintendo ได้กล่าวในครั้งนั้นว่า "การดิ่มด่ำประสบการณ์ครั้งนี้ จะรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในสวนสนุก Universal และจะมีตัวละครและเกมที่มีชื่อเสียงที่สุดของ Nintendo รวมเข้าไว้ด้วยกัน"

Illumination สตูดิโอย่อยของ Universal Pictures ผู้สร้างอนิเมชั่น Despicable Me, Minions, Sing กำลังอยู่ในระหว่างการวางแผนสร้างหนังอนิเมชั่นดัดแปลงจากเกม Super Mario Bros โดยมี Nintendo กับ Universal Pictures เป็นผู้ร่วมทุนร่วมกัน ซึ่ง Universal Pictures จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังไปทั่วโลก โดยตัวหนังมีกำหนดฉายทั่วโลก ในปี 2022

 

แหล่งข่าว :  Nintendo Everything , Siliconera , Anime News Network


สนพ.ใหญ่ 4 แห่งของญี่ปุ่น รวมหัวฟ้อง เว็บไซต์มังงะเถื่อนทายาท Mangamura สาขาสหรัฐ

สนพ.การ์ตูนรายใหญ่ทั้ง 4 แห่งของญี่ปุ่น อันประกอบด้วย Shueisha, Kodansha, Kadokawa, และ Shogakukan ได้รวมตัวกันฟ้องร้องต่อศาลเขตใต้ของมหานคร New York ให้ดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ดูแลเว็บไซต์ Hoshi no Romi และ เว็บไซต์มังงะสแกนเถื่อน ในสหรัฐ อีก 3 แห่ง โดยพวกเขาอ้างว่า เว็บเหล่านี้ได้ครอบครองไฟล์สแกนมังงะรวมเล่ม มากกว่า 93,000 ไฟล์ แถมยังเป็นเว็บที่สืบทอดมาจาก Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ได้ปิดตัวไปแล้ว ซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎหมายลิขสิทธิ์ และเป็นการหากำไรมาจากการละเมิดลิขสิทธิ์โดยมิชอบ ซึ่งทางสนพ.ทั้ง 4 แห่ง กำลังหาทางร้องค่าเสียหาย พร้อมกับสั่งเปิดเว็บไซต์ดังกล่าวลง

เว็บไซต์ Hoshi no Romi ตั้งชื่อมาจาก Romi Hoshino หนึ่งในผู้ดูแลเว็บไซต์ Mangamura โดยเว็บไซต์ที่ถูกฟ้องร้องทั้ง 4 แห่งข้างต้น ปัจจุบันไม่สามารถเข้าได้แล้ว

Mangamura เว็บไซต์มังงะเถื่อนขนาดใหญ่ ที่สร้างปัญหาวุ่นวายให้แก่บรรดาสนพ.ของญี่ปุ่นมาระยะหนึ่ง ได้ปิดตัวลงเมื่อ เม.ย. 2018 หลังจากถูกสนพ.ต่างๆ รุมกระหน่ำกันฟ้องร้องดำเนินคดีอย่างหนัก ในช่วงฤดูร้อน - ฤดูใบไม้ร่วง 2017 โดยทางจนท.ตำรวจ ได้เปิดเผยเมื่อ พ.ค. 2018 ว่า พวกเขากำลังสอบสวนเอาผิดกับ Mangamura อย่างจริงๆจังๆ จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ได้อัพโหลดไฟล์มังงะสแกนขึ้นบนเว็บไซต์ดังกล่าว

ขณะเดียวกัน Manga Rock เว็บไซต์/แอพ มังงะละเมิดลิขสิทธิ์อีกเจ้านึง ได้ประกาศปิดตัวแล้ว เมื่อต้น ก.ย. 2019 โดยจะมีการรีแบรนด์ใหม่ของตัวเองเป็น MR Comics พร้อมกับเปลี่ยนนโยบายเป็นการเผยแพร่และสนับสนุนผลงานการ์ตูนอย่างถูกต้องตามกฎหมายแทน

แหล่งข่าว :  NikkeiThe Japan TimesPACER , Anime News Networkผู้แต่ง 'ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง' สละโสด !!?

ข่าวดีอันเป็นมงคลของวงการมังงะญี่ปุ่น เมื่อ Mirin Furukawa สมาชิกวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Dempagumi.inc ได้ประกาศว่า เธอได้แต่งงานกับ อ. Shuichi Aso ผู้แต่งมังงะ Saiki Kusuo no Sai-nan หรือ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในระหว่างคอนเสิร์ต UHHA! YAAA!! TOUR!!! 2019 SPECIAL ที่โตเกียว เมื่อ 18 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้ง เธอนั้นยังได้โพสต์ข้อความลง twitter ส่วนตัว โดยมีใจความว่า ทั้งเธอกับ อ.Aso จะพยายามสนับสนุนซึ่งกันและกัน พร้อมกับปฏิเสธที่จะลาออกจากการเป็นสมาชิกวง และยังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานให้กับวงนี้ต่อไป รวมถึงขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนเธอมาตลอด

ขณะเดียวกัน อ.Aso ได้ออกมายืนยันข่าวการแต่งงานของเขาด้วยเช่นกัน พร้อมกับกล่าวว่า เขาจะยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนสนุกๆต่อไป พร้อมกับรู้สึกปลาบปลื้มที่เขาได้รับการสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง

Furukawa เป็นสมาชิกรุ่นบุกเบิกของ Dempagumi.inc ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อ มิ.ย. 2009 ซึ่งวงไอด้อลจากอากิฮาบาระกลุ่มนี้ เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับ ไซคิ เวอร์ชั่นอนิเมทีวี จำนวนหลายเพลง ขณะที่ อ.Aso เป็นผู้วาดภาพปก CD ของซิงเกิ้ลที่ 16 ของวงนี้ ชุด "Oyasumi Polaris Sayonara Parallel World / Girametasu Dempa Stars" ที่ได้วางขายไปเมื่อ เม.ย. 2018 ...และจากข้างต้น ก็ได้นำมาซึ่งความสัมพันธ์ที่พัฒนามากขึ้นเป็นลำดับๆ ระหว่าง Furukawa กับ อ.Aso .... ขอแสดงความยินดีแก่ทั้งคู่ด้วย!!!


แหล่งข่าว , ทวีต และรูปภาพ : Furukawa's Twitter , Aso's Twitter , Crunchyroll

 


ความสัมพันธ์ระหว่าง พ่อ-ลูกสาว ของผู้แต่ง Baki กับ ผู้แต่ง BEASTARS ได้รับการเปิดเผยครั้งแรก ใน Shonen Champion

ข่าวสุดเหลือเชื่อของวงการมังงะญี่ปุ่น ซึ่งทำเอาบรรดาคอการ์ตูนพากันคาดไม่ถึง ก็ได้มีการเปิดเผยแล้ว ในคอลัมน์พิเศษบนนิตยสาร Shōnen Champion ของเครือ Akita Shoten ฉบับที่ 42 ซึ่งคอลัมน์พิเศษดังกล่าว เป็นคอลัมน์จับเข่าคุยกันระหว่าง อ.Keisuke Itagaki ผู้แต่งมังงะ Baki สารพัดภาค กับ อ.Paru Itagaki ผู้แต่งมังงะ BEASTARS มังงะสรรพสัตว์โลกในสวมชุดนักเรียน โดยในคอลัมน์ดังกล่าว ได้มีการยืนยันเป็นครั้งแรกว่า อ.ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกัน ในฐานะ คุณพ่อ กับ ลูกสาว ตามลำดับ!!!!! (บทสัมภาษณ์ดังกล่าว อ.Paru Itagaki ยังคงสวมหน้ากากไก่ปิดบังโฉมหน้าของตัวเอง เหมือนเคย เช่นเดียวกับ ตอนที่เธอออกไปปรากฏตัวตามงานอีเว้นต์ต่างๆ)

ก่อนหน้านี้ ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ-ลูก ของนักเขียนการ์ตูนคู่นี้ ไม่เคยมีการเปิดเผยกันมาก่อน แม้ว่าทั้งคู่จะมีผลงานการ์ตูนลงตีพิมพ์ในนิตยสารเดียวกันก็ตาม (แถมได้ Takashi Sawa เป็นผู้ดูแลคนเดียวกันอีก) โดยในคอลัมน์นี้ จะเป็นการพูดคุยกันอย่างสรรพเพเหระ หลายเรื่อง ตั้งแต่จุดกำเนิดของ Baki , คำแนะนำของ อ.Itagaki คนพ่อ ที่คอยชี้แนะลูกสาว ในตอนที่เธอตัดสินใจเป็นนักเขียนมังงะอาชีพ รวมไปถึง เหตุผลที่เรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกคู่นี้ ถึงได้ถูกปิดบังไว้เป็นความลับมาโดยตลอด พร้อมกับความเห็นเล็กๆน้อยๆของ ผู้ดูแล Sawa

BEASTARS ผลงานดีกรีรางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ของ อ.Itagaki ผู้เป็นลูกสาว กำลังจะมีฉบับอนิเมทีวี ออกอากาศในเดือน ต.ค. 2019 อีกทั้ง เธอเอง กำลังจะมีมังงะแนวอัตชีวประวัติของเธอชุด Paruno Graffiti ในนิตยสาร Kiss ของ สนพ. Kodansha ในวันที่ 25 ก.ย. 2019 นี้

ขณะที่ Baki มังงะซีรี่ย์คู่พ่อลูกบ้ากล้ามทะเลาะกัน ของ อ.Itagaki ผู้เป็นคุณพ่อ กำลังจะอยู่ในระหว่างการผลิต อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 อยู่ ณ ขณะนี้ หลังจากอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศบน Netflix ไปเมื่อ มิ.ย. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  Anime News Network


Koichi Yamadera จะเป็นผู้พากย์เสียงญี่ปุ่นของ Ryo Saeba ในหนังคนแสดง City Hunter ฉบับฝรั่งเศส

หนัง Nicky Larson et le Parfum de Cupidon (Nicky Larson and the Cupid's Perfume) หรือ City Hunter สายลับคาสโนเวอร์ หนังคนแสดงของ City Hunter เวอร์ชั่นฝรั่งเศส ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่น วันที่ 29 พ.ย. 2019 (ในชื่อญี่ปุ่น City Hunter THE MOVIE: Shijyou Saikou no Mission) ได้มีการเปิดเผยรายชื่อนักพากย์เวอร์ชั่นเสียงภาษาญี่ปุ่นออกมาแล้ว โดยจะได้ Koichi Yamadera มาพากย์เสียงเป็น Nicky Larson หรือ Ryo Saeba ขณะที่ Miyuki Sawashiro พากย์เสียงเป็น Laura Marconi หรือ Kaori Makimura

Yamadera เคยร่วมงานพากย์เสียงให้กับอนิเม City Hunter ในบทบาทของตัวประกอบ ในขณะที่ Akira Kamiya เป็นผู้พากย์เสียงต้นตำรับของ Ryo Saeba ในอนิเม City Hunter ทุกภาค ซึ่งครั้งนี้ เป็นอีกครั้งที่ Kamiya ไม่ได้พากย์บท Ryo ใน City Hunter ฉบับคนแสดง (ก่อนหน้านี้ City Hunter ฉบับคนแสดงของฮ่องกง ที่แสดงนำโดย Jacky Chan / เฉินหลง ได้ Hiroya Ishimaru มาพากย์เสียงเป็น Ryo ในเวอร์ชั่นดังกล่าว) อย่างไรก็ตาม Kamiya กับ Kazue Ikura ผู้พากย์เสียง Kaori ในอนิเมต้นฉบับ จะได้ร่วมพากย์หนังคนแสดงเวอร์ชั่นฝรั่งเศส ด้วย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยบทบาทที่ทั้ง 2 คน จะเป็นผู้ให้เสียงภาษาญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน Harumi Ichiryusai/Yoko Asagami , Tessho Genda และ Hideyuki Tanaka ได้ร่วมพากย์หนังชุดนี้ ในบทบาทเดียวกันกับฉบับอนิเมต้นฉบับ ในบทบาทของ Hélène Lamberti/Saeko Nogami, Mammouth/Umibouzu, และ Tony Marconi/Hideyuki Makimura ตามลำดับ


แหล่งข่าว :   CrunchyrollBoruto เตรียมปะทะกับ คุณป๋าตอนเด็ก กับเรื่องราวบทใหม่ล่าสุดของอนิเม BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS

ทีมผู้สร้างอนิเม BORUTO: NARUTO NEXT GENERATIONS ยังคงเพิ่มทีเด็ดให้เจ้าหนู Boruto ในฉบับอนิเม อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด TV Tokyo ได้เปิดเผยเรื่องราวบทใหม่ล่าสุดของอนิเม Boruto ที่จะเริ่มขึ้นในเดือน ต.ค. 2019 นี้แล้ว โดยบทใหม่ของฉบับอนิเมนี้ เจ้าโตะน้อยสุดเกรียนจะได้ทำความรู้จักพ่อตัวเองในอีกมุมมองนึงที่ตนไม่เคยรู้ จากการที่เขากำลังจะได้พบเจอกับ โตะใหญ่ หรือ คุณป๋า Naruto ในสมัยเด็ก เป็นครั้งแรก!!!!

อนิเมตอนดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คฉลอง 20 ปี ของมังงะ Naruto ที่ได้ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 1999 ซึ่งในเนื้อหาดังกล่าว Naruto จะมีรูปลักษณ์คล้ายกับเด็กหนุ่มวัย 12-13 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Naruto ปรากฏตัวครั้งแรกในมังงะ อีกทั้งยังได้ Junko Takeuchi มาพากย์เสียงเป็น Naruto เช่นเคย

และนี่คือคอมเม้นต์ของเหล่านักพากย์ และ อ.Masashi Kishimoto ที่มีต่ออนิเมบทใหม่ของ Boruto

Junko Takeuchi (ผู้พากย์เป็น Naruto):

"ว้าว! เจ้าหนู Boruto ไปพบและได้คุยกับ Naruto ในวัยเด็ก! Boruto ช่างฉลาดนะ ในขณะที่ ความสามารถอันยากจะคาดเดาของ Naruto ก็เป็นที่ 1 เช่นกัน ความสัมพันธ์ที่คนทั้งคู่จะสร้างออกมานั้น จะเป็นแบบไหนกัน? อย่าลืมติดตามชมนะ ^_^"

Yuko Sanpei (ผู้พากย์เป็น Boruto):

"รู้สึกตื่นเต้นไปกับเรื่องราวใหม่ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้เรื่องเดียว แต่ความฝันหลายๆอย่าง กลายเป็นความจริงขึ้นมาด้วย ชั้นไม่สามารถอดใจรอ ที่จะได้เห็นรีแอ็คชั่นของพวกคุณ ในขณะที่กำลังออกอากาศอยู่ เรารู้สึกมีความหลงใหลกันมากๆในช่วงของการบันทึกเสียงพากย์โดยที่ไม่ได้คิดถึงอะไร ได้โปรดสนุกสนานไปด้วยกันนะ"

Masashi Kishimoto (ผู้แต่งมังงะ Naruto):

"ทีมงานอนิเมได้ตอบรับไอเดียบ้าๆของกระผม มันจะต้องรู้สึกสนุกแน่ๆ หาก Boruto กับ Naruo สมัยเด็ก มาพบเจอกัน แล้วก็นะ นอกจากจะมี Boruto, Naruto, และ Sasuke แล้ว ชั้นได้ยินมาว่า จะมีตัวละครที่คุ้นเคยอื่นๆ กลับมาด้วยเช่นกัน โปรดสนุกสนานไปกับการรับชมเทศกาลนี้ นะครับ!"


 

แหล่งข่าว : The Sankei Shimbun , Crunchyroll

 

 


ผู้บาดเจ็บทั้ง 34 คน จากเหตุลอบวางเพลิง Kyoto Animation พ้นขีดอันตรายแล้ว

อัพเดทข่าวควันหลงจากเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation ที่ผ่านไปแล้วกว่า 2 เดือน ....ล่าสุด Kyodo News ได้รายงานว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 34 คน จากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ต่างพ้นขีดอันตราย และการฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นไปได้ด้วยดี โดยมีผู้บาดเจ็บจำนวนเล็กน้อยที่ยังคงให้แพทย์เฝ้าดูอาการในห้อง ICU แต่อาการนั้น คงที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ มีการรายงานเมื่อ 8 ก.ย. 2019 ว่า ยังคงมีผู้บาดเจ็บ จำนวน 7 ราย ที่ยังคงนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ประกอบด้วย อาการขั้นวิกฤติ 3 ราย , อาการสาหัส 1 ราย และ อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จากการที่กระดูกหักและได้รับไฟคลอก จำนวน 3 ราย

Kyodo ยังรายงานอีกว่า จนท.ตำรวจเกียวโต ได้ทำแบบจำลองของอาคารสตูดิโอ 1 ซึ่งมาใช้ประกอบกับการสัมภาษณ์พูดคุยกับเหยื่อกับพยาน เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อมูลสถานที่ วิธีการหลบหนี และข้อมูลสำคัญอื่นๆ

ในส่วนของผู้ก่อเหตุ มีรายงานว่า สามารถพูดคุยได้แล้ว จากเดิมที่แสดงออกได้เฉพาะการทำสัญลักษณ์ท่าทางทางกาย แต่ผู้ต้องหารายนี้ยังคงถูกเฝ้าจับตาจากจนท.อย่างใกล้ชิด (โดยถูกจับนอนพักรักษาตัวแยกจากผู้บาดเจ็บจากเหตุลอบวางเพลิงคนอื่นๆ)

ปัจจุบัน มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีของ Kyoto Animation จำนวน 2.5 พันล้านเยน อีกทั้งพวกเขายังได้รับเงินบริจาคจากหน่วยงานอื่นๆ อาทิ กองทุนอนิเม , เงินบริจาคจากพิพิธภัณฑ์มังงะนานาชาติเกียวโต , เงินบริจาค GoFundMe ของ Sentai Filmworks ที่ร่วมด้วยช่วยสมทบทุนอีก 550 ล้านเยน เช่นกัน


แหล่งข่าว : Kyodo , Nijimen , Kyoto Animation ,  Crunchyrollผลโหวตความเป็นสุดยอดของ Precure ทุกภาคโดย NHK

NHK ได้ทำการสรุปผลสำรวจออนไลน์ All PreCure Mega-Poll โดยเป็นการสำรวจวัดความเป็นสุดยอดในแขนงต่างๆ จากอนิเม Precure ทุกซีรี่ย์ ตลอดระยะเวลา 16 ปี ในรายการพิเศษ 3 ชั่วโมงครึ่งทางช่อง NHK BS Premium เมื่อ 14 ก.ย. 2019

โพลดังกล่าว มีการสอบถามตั้งแต่ 12 ก.ค. - 31 ส.ค. 2019 และมีคะแนนโหวตรวมทุกสาขาถึง 613,524 โหวตด้วยกัน ปรากฏว่า แฟน Precure ยังคงเทใจให้ Futari wa PreCure ซีรี่ย์อนิเมปฐมบทของเรื่องนี้ กันอย่างแนบแน่น โดยคว้าอันดับ 1 ถึง 3 สาขาด้วยกัน

Top10 ซีรี่ย์อนิเม Precure ยอดนิยม :

1. "Futari wa PreCure" (1st/2004–2005)

2. "HeartCatch PreCure! (7th/2010–2011)

3. "Yes! PreCure 5 GoGo!" (5th/2008–2009)

4. "Hugtto! PreCure" (15th/2018–2019)

5. "Smile PreCure!" (9th/2012–2013)

6. "Yes! PreCure 5" (4th/2007–2008)

7. "Go! Princess PreCure" (12th/2015–2016)

8. "Futari wa Pre Cure Max Heart" (2nd/2005–2006)

9. "Fresh Pretty Cure!" (6th/2009–2010)

10. "Maho Girls PreCure!" (13th/2016–2017)

Top 10 Precure ที่ชื่นชอบมากที่สุด :

1. Cure Black/Nagisa Misumi (Futari wa PreCure/Futari wa PreCure Max Heart)

2. Cure White/Honoka Yukishiro (Futari wa PreCure/Futari wa PreCure Max Heart)

3. Cure Marine/Erika Kurumi (HeartCatch PreCure!)

4. Cure Dream/Nozomi Yumehara (Yes! PreCure 5/Yes! PreCure 5 GoGo!)

5. Cure Peace/Yayoi Kise (Smile PreCure!)

6. Cure Passion/Setsuna Higashi (Fresh PreCure!)

7. Cure Lemonade/Urara Kasugano (Yes! PreCure 5/Yes! PreCure 5 GoGo!)

8. Cure Yell/Hana Nono (Hugtto! PreCure)

9. Cure Milky/Lala Hagoromo (Star☆Twinkle PreCure)

10. Milky Rose/Kurumi Mimino (Yes! PreCure 5 GoGo!)

Top 10 ตัวละครที่ชื่นชอบที่สุด:

1 Mofurun/Cure Mofurun (Maho Girls PreCure!)

2. Coco/Kouji Kokoda (Yes! PreCure 5/Yes! PreCure 5 GoGo!)

3. FUJIWARA Haranishi (Smile PreCure!)

4. Dark Dream (Yes! PreCure 5 The Movie: Great Miraculous Adventure in the Mirror)

5. Rejina (DokiDoki! PreCure)

6. Hagutan (Hugtto! PreCure)

7. Nuts/Natsu (Yes! PreCure 5/Yes! PreCure 5 GoGo!)

8. Ayumi Sakagami/Cure Echo (PreCure All Stars New Stage: Friends of the Future)

9. Bunbee (Yes! PreCure 5/Yes! PreCure 5 GoGo!)

10. Fuwa (Star☆Twinkle PreCure)

Top 10 เพลงประกอบ :

1. "Danzen! Futari wa PreCure" by Mayumi Gojo (Futari wa PreCure OP)

2. "PreCure 5, Full Throttle Go Go!" by Mayu Kudo with PreCure 5 (Yes! PreCure 5 GoGo! OP)

3. "Alright! HeartCatch PreCure!" by Aya Ikeda (HeartCatch PreCure! OP)

4. "PreCure 5, Smile Go Go!" by Mayu Kudo (Yes! PreCure 5 OP)

5. "Danzen! Futari wa PreCure ver. Max Heart" by Mayumi Gojo (Futari wa PreCure Max Heart OP)

6. "Yay! Yay! Yay!" by by Hitomi Yoshida (Smile PreCure! ED)

7. "HEART GOES ON" by Aya Ikeda & Mayu Kudo (HeartCatch PreCure! insert song)

8. "Papepipu Romantic" by Chihaya Yoshitake (Star☆Twinkle PreCure ED)

9. "La La La Suite PreCure" by Mayu Kudo (Suite PreCure♪ OP)

10. "HeartCatch☆Paradise!" (HeartCatch PreCure! ED)

 

แหล่งข่าว : NHK , Crunchyroll

 

 


อันดับอนิเมฤดูใบไม้ร่วง 2019 ที่แฟนๆตั้งความหวังสูงสุด โดย Anime!Anime!

9 (ร่วม). Kono Oto Tomare! (2nd cour)

9 (ร่วม). Assassins Pride

7 (ร่วม). Food Wars! Shougeki no Soma Season 4

7 (ร่วม). Aikatsu on Parade!

6. The Seven Deadly Sins: Wrath of the Gods

5. Fate/Grand Order -Absolute Demonic Front Babylonia-

4. PSYCHO-PASS 3

3. My Hero Academia Season 4

2. Chihayafuru 3

1. Sword Art Online Alicization: War of Underworldแหล่งข่าว : Anime! Anime! ,  Crunchyroll

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-15 ก.ย. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Dungeon Meshi สูตรลับตำรับดันเจียน #8 (119,705 เล่ม)

02. Mahoutsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร #12 (106,373 เล่ม)

03. Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน #39 (96,037 เล่ม)

04. Mystery Toiu Nakare #5 (62,702 เล่ม)

05. Kenja no Mago หลานจอมปราชญ์ #12 (53,872 เล่ม)

06. Nagi no Oitoma #6 (51,649 เล่ม)

07. Tensei Kenja no Isekai Life〜Dai Ni no Shokugyou wo Ete, Sekai Saikyou ni Naremashita〜 #5 (46,389 เล่ม)

08. Shikkaku-mon no Saikyou Kenja〜Sekai Saikyou no Kenja ga Sara ni Tsuyoku Naru Tame ni Tensei Shimashita〜 #8 (46,165 เล่ม)

09. Tatoeba Last Dungeon-mae no Mura no Shounen ga Joshou no Machi de Kuraseu Youna Monogatari #4 (42,675 เล่ม)

10. Akagami no Shirayuki-hime สโนว์ไวท์ผมแดง #21 (42,548 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript