บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 กันยายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งพักหลังๆ ก็มาพร้อมกับข่าวไม่สู้ดีเกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 ในบ้านเรา เมื่อพบผู้เสียชีวิตครั้งแรกในรอบหลายเดือน....ถึงกระนั้น ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างการ์ดไม่ตกต่อไป อย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องลุ้นกับสภาพฟ้าฝนในช่วงเวลานี้ ที่ตกหนักทุกวัน ยังต้องลุ้นเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของเราอีก ซึ่งการชุมนุมใหญ่ก็ผ่านไปแล้ว 1 วัน โดยที่ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ก็ขอให้เป็นเช่นนี้ต่อไป แล้วก็อย่างที่บอก ก็คือ ไม่ว่าจะฝั่งไหน ช่วยหาจุดที่คุยกันอย่างลงตัวซะทีเถิด!!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เปิดฉากแห่งความหวังและความสิ้นหวัง กับ Black Clover 24

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Black Clover เล่ม 24 อาณาจักรสเปดเริ่มบุกจู่โจมอาณาจักรโคลฟเวอร์ และอาณาจักรฮาร์ท หน่วยสเปดทารุณผู้คนด้วยพลังแห่งปีศาจ ขณะที่พวกอัสตาซึ่งเติบโตขึ้นจากการฝึกฝนกับผู้พิทักษ์ภูต ได้เข้าไปเผชิญหน้าด้วย!! อีกด้านหนึ่ง มีคนที่รู้ความลับชาติกำเนิดของยูโน ปรากฏตัวขึ้น ชะตากรรมกับอาณาจักรสเปด ที่ซ่อนเร้นอยู่ในอดีตของเขาคืออะไรกันแน่!?

VIGILANTE -MY HERO ACADEMIA ILLEGALS- เล่ม 9 หลายปีผ่านไปที่ได้ทำกิจกรรมในฐานะ [เดอะครอวเลอร์] เราเองก็ถึงเวลาที่ต้อง เป็นคนทำงานในสังคม เลยกำลังหางานอยู่ เป็นทุกวันที่ต้องวิ่งวุ่นสอบสัมภาษณ์ แต่ต้องรักษาความสงบสุขของนารุฮาตะเอาไว้ จนกว่าจะเรียนจบด้วย... ตั้งใจเอาไว้อย่างนั้น แต่ไม่รู้ทำไมพักนี้ป๊อบถึงได้ เหมือนกับพนยายามหลบหน้าเราอยู่แฮะ...!?

การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : เหล่าฆาตกร กับ คดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 4,แด่เธอผู้เป็นนิรันดร์ เล่ม 8,Parasyte ปรสิต เล่ม 4 ,ฮาเนซากิ อายาโนะ นักแบดสาวเจ้าสนาม เล่ม7 ,KISS ×DEATH เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


สถานการณ์ไม่วางใจ...ยกเลิกจัดงานคอสเพลย์ฮาโลวีน Ikebukuro Halloween Cosplay Fes 2020

จากการที่สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงน่าวิตกอยู่ในหลายประเทศ รวมถึง ญี่ปุ่น ส่งผลทำให้ทางผู้จัดงาน Ikebukuro Halloween Cosplay Fes งานคอสเพลย์ฉลองวันฮาโลวีนงานใหญ่ของย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว ได้ประกาศยกเลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากเดิมที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. - 1 พ.ย. 2020 โดยทางเว็บไซต์ของงานดังกล่าวได้ระบุว่า มันเป็นการยากจะที่จัดงาน ในส่วนของกิจกรรมบนเวที กับ พาเหรด ให้มีขนาดใหญ่เทียบเท่ากับงานครั้งก่อนหน้า ภายใต้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่า จนนำไปสู่การตัดสินใจยกเลิกการจัดงานดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่างานดังกล่าวจะไม่มีการจัด ณ สถานที่จริงในปีนี้ แต่ถึงกระนั้น ทางผู้จัดไปปรับเปลี่ยนรูปแบบของงาน ไปเป็นการจัดแบบออนไลน์แทน ภายใต้ชื่อว่า "Ikebukuro Halloween Cosplay Fes ONLINE Cosplay Big Thanks Festival" มีกำหนดสตรีมมิ่งทาง Nico Nico Live ช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 31 ต.ค. 2020 ซึ่งงานดังกล่าว ก็จะมีกิจกรรมการโหวต
COSPLAYER OF THE YEAR 2021 อีกด้วย

Ikebukuro Halloween Cosplay Fes จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2014 และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จนกลายเป็นหนึ่งในงานคอสเพลย์กลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อย่างรวดเร็ว โดยงานเมื่อปี 2019 มีผู้ร่วมงานมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ ถึง 123,000 คน ซึ่งในจำนวนนี้ รวมถึง คอสเพลเยอร์อีกจำนวน 21,000 คน ด้วยกัน


แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll


ผลกระทบจากไฟป่า.......Dark Horse Comics ประกาศเลื่อนวางจำหน่ายหนังสือการ์ตูนในอเมริกา

ข้ามฟากไปยังฝั่งสหรัฐอเมริกา ที่ต้องประสบกับเรื่องปวดหัวไม่แพ้กัน นอกจากยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในประเทศ ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อนแล้ว พวกเขายังต้องเผชิญกับไฟป่าครั้งรุนแรงทางภาคตะวันตกของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแถบรัฐ แคลิฟอร์เนีย , โอเรกอน และ วอชิงตัน เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

และจากเหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อ Dark Horse Comics สนพ.ผู้นำเข้ามังงะญี่ปุ่นรายใหญ่ เจ้านึงของสหรัฐ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี (ตั้งอยู่ที่เมือง Milwaukie , โอเรกอน) เลยทำให้ทางสนพ. ได้ออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า พนักงานของพวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการอพยพหนีไฟป่า ทางสนพ.จึงได้กำชับให้พนักงานของพวกเขาดูแลตัวเองและครอบครัวของพวกเขาให้ปลอดภัยเป็นอันดับแรก พร้อมกันนี้ พวกเขายังได้แจ้งเลื่อนวางจำหน่ายหนังสือการ์ตูนของพวกเขาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์ไฟป่าจะคลี่คลาย โดยได้ขอร้องผู้อ่านให้รอฟังข่าวสารเพิ่มเติมในภายหลัง

Dark Horse เป็นผู้จัดพิมพ์และจำหน่ายมังงะญี่ปุ่นแปลอังกฤษในอเมริกา จำนวนหนึ่ง อาทิ Mob Psycho 100, Berserk และ Keep Your Hands off Eizouken! เป็นต้น

แหล่งข่าว : Dark Horse Comics 's twitter , Crunchyroll


Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These ประกาศทำอนิเมซีซั่น 3

Legend of the Galactic Heroes: Die Neue These อนิเมซีรี่ย์ล่าสุดของซีรี่ย์มหากาพย์ไซไฟท่องอวกาศ ไม่จบไม่สิ้น Legend of the Galactic Heroes (Ginga Eiyuu Densetsu) ได้มีการประกาศทำอนิเมทีวี ซีซั่น 3 แล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศ ทางช่อง NHK จำนวน 24 ตอน โดยจะรันตั้งแต่ตอนที่ 25 จนถึง ตอนที่ 48

อนิเมชุดดังกล่าว ออกอากาศสองซีซั่นแรกที่ญี่ปุ่น ทาง NHK เมื่อ ฤดูใบไม้ผลิ 2018 และ 6 เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างนั้น มีหนังอนิเมไตรภาคชุด Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Seiran ออกฉายเมื่อ 27 ก.ย. 2019 , 25 ต.ค. 2019 และ 29 พ.ย. 2019 ตามลำดับ

Legend of the Galactic Heroes เป็นนิยายแนวไซไฟต้นฉบับที่เขียนโดย Yoshiki Tanaka ช่วงปี 1982-89 ซึ่งมียอดจำหน่ายสูงถึง 15 ล้านเล่ม และเคยคว้ารางวัล Seiun Award ในสาขานิยายยอดเยี่ยมแห่งปี เมื่อปี 1988 ซึ่งต่อมาถูกนำไปต่อยอดเป็น OVA จำนวน 110 ตอน , หนังอนิเม 3 ชุด , ไซด์สตอรี่ , มังงะ และ ละครเวที


แหล่งข่าวและรูปภาพ : AnimeAnime , MAL


Sei Ashina นักแสดงสาวจาก Kamen Rider Hibiki เสียชีวิต

วงการบันเทิงญี่ปุ่น ถึงคราวสูญเสียอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจาก NHK ว่า Sei Ashina นักแสดงสาววัย 36 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว ที่บ้านพักของเธอ เมื่อ 14 ก.ย. 2020 ซึ่งจากการสอบสวนของ จนท.ตำรวจ ระบุว่า คนในครอบครัวเป็นผู้พบศพเธอที่บ้านพัก เมื่อวันดังกล่าว ซึ่งทางจนท. ได้สันนิษฐานว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

Ashina เกิดที่ จ.ฟุคุชิมะ มีผลงานการแสดงมากมาย ตั้งแต่ละครซีรี่ย์ประวัติศาตร์ , ซีรี่ย์โทคุซัตสุ (ฮีโร่แปลงร่าง) จนถึง Live-Action จากมังงะ-อนิเม โดยเป็นที่รู้จักจากบทบาท Hime ใน Kamen Rider Hibiki ตามด้วยบทบาท Mikumo จาก Kamui Gaiden หนังคนแสดงจากมังงะ The Legend of Kamui , Risa Yumehara จาก Impossibility Defense , Kuriyama จาก Yūbe wa Otanoshimi Deshita ne, Ogin จาก Futagashira , Ritsuko Mizuhara จาก Saru Lock หนุ่มเอ๊าะสะเดาะล็อค , Kaede จาก A Chef of Nobunaga ยอดเชฟโนบุนางะ รวมถึง บทบาทการแสดงจาก Live-Action มังงะ-อนิเม เรื่องอื่นๆ อาทิ Perfect World, Watashi wa Shadow, Bara-Iro no Seisen: The Future Is in Our Hands!, Ship of Theseus เป็นต้น

ส่วนการแสดงอื่นๆของเธอ ประกอบด้วย ละครซีรี่ย์ประวัติศาสตร์ทางช่อง NHK ชุด Yae no Sakura (ในบท Yuki Shinbo ) และ หนังสั้งของ Shoko Nakagawa เรื่อง Nanase Futatabi Prologue

Ashina ถือเป็นบุคคลวงการบันเทิงญี่ปุ่นรายที่สอง ที่ได้ปลิดชีพตัวเอง ต่อจาก Haruma Miura นักแสดงหนุ่มจาก Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ฉบับหนังคนแสดง , Kimi ni Todoke ฝากใจไปหาเธอ ฉบับหนังคนแสดง เมื่อก่อนหน้านี้แหล่งข่าวและรูปภาพ : Hori ProAnime News NetworkLove Live! Superstar!! ได้ชื่อยูนิตไอด้อลเกิรล์กรุ๊ป ทางการประจำซีรี่ย์แล้ว

นอกจากคออนิเมสายไอด้อล สาวก Liver! (Love Live!) จะได้ตามชมอนิเม Love Live! Nijigasaki High School Idol Club ที่จะฉายในเดือน ต.ค. 2020 นี้ แล้วนั้น ..... ก็อย่าลืมว่า Love Live! ยังมีอนิเมทีวีอีกชุดหนึ่ง นั่นคือ Love Live! Superstar!! ที่เพิ่งมีการประกาศชื่อทางการไปได้ไม่นาน

ล่าสุด twitter หลักของ Love Live! ได้ออกมาประกาศชื่อยูนิตไอด้อลประจำภาค Love Live! Superstar!! อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว เมื่อ 16 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มาจากผลโหวตชื่อที่แฟนๆได้เสนอมา จำนวน 16 ชื่อ ที่ได้มีการเปิดโหวตบน Dengeki G's magazine.com ช่วงวันที่ 17-31 ส.ค. 2020

ผลปรากฏว่า ชื่อที่ได้รับการโหวตสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 และจะกลายเป็นชื่อทางการของยูนิตไอด้อลประจำซีรี่ย์นี้ นั่นคือ Liella! ซึ่งมาจากการรวมคำกัน ระหว่าง lier ที่แปลว่า เชื่อมต่อ กับ brillante ที่แปลว่า ความสดใสข้างใน โดยคำว่า lier มาจากตัวอักษรคันจิได้ว่า 結 ซึ่งปรากฏบนชื่อโรงเรียน Yuigaoka อันเป็นโรงเรียนที่บรรดาตัวเอกในเรื่องเรียนอยู่ โดย Tora ผู้ที่เสนอชื่อดังกล่าว ได้อธิบายว่า พวกเธอเหล่านี้ยังคงเป็นเพียงดาวดวงเล็กๆ แต่จากการดาวเหล่านี้มีความเชื่อมต่อกันและส่องแสงสว่างไสวด้วยกัน พวกเธอเหล่านี้จะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ได้ในซักวันหนึ่ง โดยชื่อดังกล่าวนั้น ก็เติมเต็มไปด้วยความรู้สึกแบบนี้

ชื่อยูนิตประจำ Love Live! Superstar!! ทั้ง 16 ชื่อ ที่มีการเปิดโหวต

Yuine
LINKS
Osing
meiris
ff (fa-fa)
seIze
Linkle
綺羅星 (Kiraboshi)
Liella!
Forte
Oriesta
55'stars
Luminous
Spica*
Yunity
Xtreme


แหล่งข่าว : Crunchyrollลือลั่น........Hollywood เตรียมหยิบ Gantz มาจัดทำโปรเจ็คคนแสดง

Hollywood กำลังจะมีโปรเจ็คคนแสดงดัดแปลงจากมังงะญี่ปุ่นเรื่องล่าสุดเพิ่มเติม ถึงแม้ว่า ข่าวดังกล่าวจะมีการรายงานจากสนข. Deadline ไป เมื่อ พ.ค. 2020 แล้วก็ตาม แต่เชื่อว่า คงจะมีอีกหลายคนที่ยังไม่รับทราบข่าวนี้ (บอกตรงๆว่า ผู้แปล และ แหล่งข่าวจาก ANN ก็เพิ่งทราบข่าวนี้เหมือนกัน) ก็เลยขอเอามาลง สำหรับคนที่ยังไม่ทราบข่าวกัน

Deadline ได้รายงานเมื่อ พ.ค. 2020 ที่ผ่านมาว่า Marc Guggenheim โปรดิวเซอร์และคนเขียนบทจาก Arrow, Trollhunters: Tales of Arcadia นอกจากจะทำงานให้กับ Jackpot โปรเจ็คหนังที่เกี่ยวข้องกับ Spider-Man แล้ว เขายังมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คหนังของ Sony Pictures อีกโปรเจ็คหนึ่ง นั่นคือ โปรเจ็คหนังดัดแปลงจากมังงะ Gantz ของ อ.Hiroya Oku อีกด้วย

จากข้างต้น ก็มีแฟนจำนวนหนึ่งได้เข้าไปสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโปรเจ็ค Gantz ฉบับฮอลลิวู้ด เมื่อ 23 พ.ค. 2020 ซึ่งเขาได้ทวีตตอบกลับสั้นๆว่า "ผมสนุกกับมันมากๆเลย" ในขณะที่ อ.Oku ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Gantz ก็ถูกแฟนๆสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน ซึ่งเขาก็ตอบกลับเป็นตัว emoji ในทำนองทุกอย่างยังคงเก็บไว้เป็นความลับ

มังงะ Gantz ตีพิมพ์ช่วงปี 2000-2013 เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้เกิดใหม่บนมิติลึกลับหนึ่ง และต้องคอยปฏิบัติภารกิจไล่ล่าฆ่ามนุษย์ต่างดาวให้เหี้ยน ตามคำสั่งของลูกบอลดำลึกลับ และหากปฏิบัติภารกิจสำเร็จ ก็จะได้รับสิ่งตอบแทนต่างๆ ซึ่งรวมถึง การกลับมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์อีกครั้ง.......ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังอนิเมชั่น CG , หนังคนแสดงญี่ปุ่น 2 ชุด และ มังงะสปินออฟ 2 ชุด ปัจจุบัน เรื่องนี้มีการเขียนภาคสปินออฟเพิ่มเติม กับภาคที่มีชื่อว่า Gantz:E โดยได้ อ.Jin Kagetsu เป็นผู้วาดภาพ เมื่อ ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Deadline , Anime News Network


สตูดิโออนิเม Kyoto Animation กับ Animation Do รวมเป็นสตูดิโอหนึ่งเดียวกัน

สืบเนื่องจากผลประกอบการล่าสุดของสตูดิโออนิเม Kyoto Animation กับ Animation Do สตูดิโออนิเมในเครือ ที่ออกมาไม่ดีเอาเสียเลย อันเป็นผลมาจากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ซึ่งทำเอาพวกเขาต้องขาดทุนสูงถึง 21,341,000 เยน เมื่อสิ้นสุดเดือน มี.ค. 2020 อีกทั้ง จำนวนเงินที่พวกเขาได้รับมาตลอดทั้งปีนั้น ส่วนใหญ่เป็นเงินบริจาคที่ทางสตูดิโอได้แจกจ่ายเยียวยาให้กับพนักงานและครอบครัวของพนักงาน ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุลอบวางเพลิง

และเพื่อที่จะทำให้สตูดิโอสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ทำให้พวกเขาตัดสินใจยุบสตูดิโอ Animation Do โดยเอา Do มาควบรวมกิจการให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันกับ KyoAni เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าวไม่ได้ระบุถึงอนาคตความเป็นไปของพนักงานของ Do ซึ่งกำลังจะกลายเป็นผู้ว่างงาน ในอนาคตอันใกล้

Animation Do หรือ Kyoto Animation Osaka Studio ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2000 ในฐานสตูดิโอที่คอยซัพพอร์ตงานให้กับ KyoAni ต่อมาสตูดิโอดังกล่าว ปรับเปลี่ยนสถานะเป็นบริษัทจำกัด เมื่อปี 2001 และกลายเป็นบริษัทร่วมทุน เมื่อปี 2010 ซึ่ง Do มีผลงานอนิเมร่วมกับ KyoAni มาโดยตลอก รวมถึง Free! เป็นต้น

แหล่งข่าว : Gamebiz.jp , UltimateMegaX , Crunchyroll


"นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง" กำลังจะมีหนังอนิเมภาคใหม่ ฉายต้นฤดูใบไม้ผลิ 2021

Natsume Yūjin-Chō หรือ นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง มังงะซีรี่ย์หนุ่มรวยเพื่อนพ้องผีสางวิญญาณของ อ.Yuki Midorikawa กำลังจะมีหนังอนิเมภาคใหม่ออกมาแล้ว โดยจะใช้ชื่อว่า Natsume Yūjin-Chō: Ishi Okoshi to Ayashiki Raihōsha (Natsume's Book of Friends: The Waking Rock and the Strange Visitor) ซึ่งข่าวดังกล่าวสอดคล้องกับข้อมูลจากนิตยสาร LaLa ฉบับเดือน พ.ย. 2020 ที่มีการระบุไว้ใน Amazon Japan ก่อนที่จะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากรายการไลฟ์สตรีมบน Nico Nico รวมถึง เว็บไซต์ทางการของหนังชุดดังกล่าว

หนังดังกล่าว มีกำหนดฉายบนโรง ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ 2021 จะนำเสนอเรื่องราวเป็น 2 ตอน ประกอบด้วย Ishi Okoshi กับ Ayashiki Raihōsha โดยตอนแรก เป็นเรื่องราวของ Natsume ได้รับมอบหมายให้ปลุกเทพเจ้าแห่งภูตผี "Iwatetsu" โดยได้ ภูต Mitsumi ที่เขาพบเจอในป่า คอยช่วยเหลือ ส่วนตอนหลัง เป็นเรื่องราวของ นักท่องเที่ยวลึกลับที่คอยมาหา Tanuma ทุกวัน ซึ่ง Natsume รู้ว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั้น คือพวกภูตผี แม้ว่าภูตตนนั้นจะไม่ทำอันตรายใดๆ แต่ก็ทำให้สุขภาพของ Tanuma ค่อยๆย่ำแย่ลง

หนังชุดนี้ จะได้ทีมงาน และ นักพากย์ชุดเดิม ประกอบด้วย Takahiro Oomori (Hotarubi no Mori e) รับหน้าที่หัวหน้า ผกก. และเขียนบท, Hideki Itou หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น จาก Gakusen Toshi Asterisk รับหน้าที่ ผกก. , Sadayuki Murai (Pet)เป็นผู้เขียนบทร่วม ,Makoto Yoshimori (Kuragehime) เป็นผู้แต่งเพลง และ Shuka รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น

ฉบับอนิเมของ นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ทั้งหมด 6 ซีซั่น โดย 4 ซีซั่นแรก ผลิตโดย Brain's Base ออกอากาศเมื่อ ฤดูร้อน 2008 , ฤดูหนาว 2009 , ฤดูร้อน 2011 และ ฤดูหนาว 2012 ส่วนสองซีซั่นหลัง ผลิตโดย Shuka ออกอากาศเมื่อ ฤดูใบไม้ร่วง 2016 และ ฤดูใบไม้ผลิ 2017 อีกทั้ง หนังอนิเมของเรื่องนี้ชุด Natsume Yuujinchou: Utsusemi ni Musubu ออกอากาศที่ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. 2018

 

แหล่งข่าว และ รูปภาพ : MAL , Anime News Network


 

หนังชุดที่ 28 ของ Crayon Shin-chan เปิดตัวอันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ ช่วงวันที่ 12-13 ก.ย. 2020 ปรากฏว่า Crayon Shin-chan: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes หนังอนิเมชุดที่ 28 ของเจ้าหนูหัวมันสุดแสบ Crayon Shin-chan สามารถเปิดตัวได้อย่างปัง ด้วยการคว้าอันดับ 1 Box Office ประจำสุดสัปดาห์ดังกล่าว ด้วยรายได้ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ 262 ล้านเยน กับ ยอดขายตั๋วอีก 212,000 ใบ และหากรวมรายได้วันศุกร์ที่ 11 ก.ย. 2020 ซึ่งเป็นวันแรกของการฉายหนังชุดนี้ ทำให้ตัวหนังสามารถทำรายได้เปิดตัว 3 วันแรกที่ 289 ล้านเยน แต่ถึงกระนั้น หากเทียบกับหนังอนิเมภาคที่แล้วของ Shin-chan อย่าง Honeymoon Hurricane 〜The Lost Hiroshi〜 ถือว่ารายได้เปิดตัวลดลงมานิดหน่อย

หนังชุดนี้กำกับโดย Takahiko Kyogoku จากซีรี่ย์ Love Live! และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังช่วง Prism Show ของอนิเม Pretty Rhythm และ KING OF PRISM ซึ่ง Kyogoku ผู้นี้ เคยมีผลงานการกำกับอนิเมทีวีของ Shin-chan จำนวนเล็กน้อยๆ ไปพร้อมๆกับการเตรียมการทำหนัง ซึ่งหนังชุดนี้ เดิมทีมีกำหนดฉายเมื่อ 24 เม.ย. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไป อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 12-13 ก.ย. 2020
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Crayon Shin-chan: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes" - รายได้รวม 289 ล้านเยน

2 (1). "Jiko Bukken Kowai Madori" - รายได้รวม 1.4 พันล้านเยน

3 (2). "Doraemon: Nobita's New Dinosaur" - รายได้รวม 2.8 พันล้านเยน

4 (3). "Ito" - รายได้รวม 1.5 พันล้านเยน

5 (new). "The Cornered Mouse Dreams of Cheese"

6 (new). "Midway"

7 (new). "BREAK THE SILENCE: THE MOVIE"

8 (4). "Kyo Kara Ore Wa! The Movie" - รายได้รวม 5 พันล้านเยน

9 (5). "Fate/stay night: Heaven’s Feel Ⅲ.spring song"

10 (7). "Onward"


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 รายละเอียดเพิ่มเติม Shaman King ฉบับรีบู้ต & คอมเม้นต์จาก ผกก.อนิเมซีรี่ย์ต้นฉบับ

เว็บไซต์หลักของอนิเม Shaman King ราชันแห่งภูติ ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ ฉบับอนิเมซีรี่ย์เวอร์ชั่นรีบู้ต ของเรื่องนี้ หลังจากปล่อยให้บรรดาสาวกนักสู้หมอผี ต่างรอคอยมานาน โดยอนิเมชุดนี้ มีกำหนดออกอากาศทางทีวีที่ญี่ปุ่น เดือน เม.ย. 2021

โดยอนิเมเวอร์ชั่นใหม่กิ๊กของเรื่องนี้ จะผลิตโดยสตูดิโอ Bridge และใช้ทีมงานชุดใหม่เสียเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้น ผกก.เสียง Masafumi Mima ที่กลับมาร่วมงานให้กับอนิเมเวอร์ชั่นใหม่ด้วย ขณะที่ นักพากย์นั้น ยังคงเป็นนักพากย์คนเดิม ยกเว้น Yoko Hikasa เจ้าของเสียงพากย์ Mio จาก K-ON! จะเป็นผู้พากย์เสียง Yoh Asakura แทน

สต๊าฟ:
Director: Jouji Furuta (The Seven Deadly Sins: Revival of The Commandment)
Series Composer: Shoji Yonemura (Parasyte -the maxim-)
Character Designer: Satohiko Sano (Welcome to Demon School, Iruma-kun)
Music: Yuki Hayashi (My Hero Academia)
Sound Director: Masafumi Mima
Music Production: King Records
Animation Production: Bridge

นักพากย์:
Yoko Hikasa (Mio Akiyama in K-ON!) พากย์เป็น Yoh Asakura
Katsuyuki Konishi พากย์เป็น voice Amidamaru
Megumi Hayashibara พากย์เป็น Anna Kyoyama
Minami Takayama พากย์เป็น Hao Asakura

ขณะเดียวกัน Seiji Mizushima ผกก.ของอนิเมทีวี Shaman King เวอร์ชั่นต้นตำรับปี 2001 ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ อนิเม Shaman King เวอร์ชั่นใหม่ โดยระบุว่า ถึงแม้เขาจะไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆกับ Shaman King เวอร์ชั่นใหม่ แต่เขาก็อยากจะติดตามชมอนิเมชุดนี้ เพราะว่าอยากจะเห็นพัฒนาการด้านเทคโนโลยีดิจิตอล ที่นำมาประยุกต์ใช้กับอนิเมชุดใหม่ แม้ว่า จะจับต้องความรู้สึกของอนิเมต้นฉบับก็ตาม

จากนั้น Mizushima กล่าวต่อว่า ไหนๆเรื่องนี้ มีการสร้างอนิเมชุดใหม่ในอีก 20 ปีต่อมา มันเป็นการดีที่จะให้ผกก.ประสบการณ์สูง กลับมาจับงานอีกครั้ง แต่มันก็เยี่ยมเช่นกัน ที่ทีมงานนั้นมีความสดใหม่ แถมนักพากย์นั้นก็มีความเชื่อมโยงกับอนิเมชุดก่อนหน้า และดูเหมือนว่า อนิเมชุดใหม่นี้จะดัดแปลงเรื่องราวจากมังงะทั้งเรื่อง ทำเอาเขาอยากจะติดตามชม Shaman King รูปโฉมใหม่ ภายใต้การกำกับของผกก. Furuta

สุดท้ายนี้ Mizushima ได้กล่าวถึงอนิเมเวอร์ชั่นเก่าที่เขาได้ลงมือทำเอง โดยเปิดเผยว่า ครึ่งหลังของเรื่องนี้ ไม่ได้มาจากเขา แต่มาจากการรีเควสต์ของ Shueisha ซึ่งเป็นต้นสังกัดของมังงะ Shaman King ในขณะนั้น (ก่อนที่เรื่องนี้จะย้ายสังกัดไป Kodansha เมื่อปี 2018) โดยเคสที่เกิดขึ้นนี้ ก็คล้ายคลึงกับอนิเม Fullmetal Alchemist แขนกลคนแปรธาตุ เวอร์ชั่นแรกสุด ปี 2003 ที่เขาเป็นคนกำกับด้วย โดยเขาได้เน้นย้ำชัดเจนว่า เขาไม่ได้เป็นคนเปลี่ยนเรื่องราวให้เหมาะสม เพื่อสนองนี้ดความต้องการของตัวเอง

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll , Anime News NetworkMade in Abyss .... สามารถทำให้นักซูโม่หลั่งน้ำตาออกมาได้!!

จากพาดหัว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะ Made in Abyss ผ่าเหวนรก อนิเมดัดแปลงจากมังงะลายเส้นน่ารัก (แต่เนื้อหาชวนปวดตับ) ของ อ. Akihito Tsukushi สามารถทำให้นักซูโม่ร่างใหญ่กำยำ ต้องหลั่งน้ำตาไปตามๆกัน!!!!!

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากการที่ผู้สื่อข่าวจาก Sanspo เว็บไซต์กีฬาของนสพ.Sankei ได้รายงานข่าวทัวร์นาเม้นต์ซูโม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ณ Ryogoku Kokugikan กรุงโตเกียว เมื่อ 16 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยไฮไลต์ประจำวันดังกล่าว อยู่ที่ Shodai Naoya วัย 28 ปี ผู้สามารถคว้าชัยชนะ 3 รอบรวด ได้ ซึ่งในระหว่างการให้สัมภาษณ์หลังแมตช์ Naoya ได้เปิดเผยความเป็นโอตาคุสายอนิเมให้ใครต่อใครได้รับรู้ โดยกล่าวว่า เขาชื่นชอบอนิเมเรื่อง Made in Abyss เอามากๆ ซะจนทำเอาเขาร้องไห้ในขณะรับชม และจากการที่อนิเมเรื่องนี้ ทำให้เขาร้องไห้ออกมาได้ ก็เลยตัดสินใจเปิดอนิเมเรื่องนี้ให้เพื่อนพี่น้องนักซูโม่ที่อยู่ในห้องได้รับชมด้วยกัน ปรากฏว่า นักซูโม่คนอื่นๆที่อยู่ในห้องต่างก็ร้องไห้ในฉากเดียวกันกับที่เขาร้องเลย

Sanspo ได้คอมเม้นต์(แบบแย้งๆ)ไปว่า อนิเมไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้นักซูโม่ร้องไห้ได้ แต่เป็นสปิริตความเป็นนักสู้ของ Naoya ต่างหาก ซึ่งทำเอาเพื่อนร่วมอาชีพต้องร้องไห้ด้วยกัน โดยผู้ที่เขียนคอลัมน์ดังกล่าวบน Sanspo นั้น คือ Nobuyuki Okumura ผู้ที่ไม่เคยรับชมเรื่อง Made in Abyss ใดๆแหล่งข่าว : Sanspo , Otakomu , CrunchyrollNintendo คอนเฟิร์ม Super Mario Bros. ฉบับหนังอนิเมชั่น มีกำหนดมุดท่อเก็บเห็ดบนโรง ปี 2022

หลังจากมีข่าวออกมาเนิ่นนาน เกี่ยวกับโปรเจ็คหนังอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ของ Super Mario Bros. เกมดังประจำค่าย Nintendo ที่ได้ Illumination มาร่วมด้วยช่วยสร้าง จะได้ฤกษ์ฉายบนโรงอย่างเป็นทางการ ในปี 2022 จากการยืนยันของ Nintendo พร้อมกับระบุว่า โปรเจ็คนี้ได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น

โปรเจ็คหนังของ Super Mario มีการรายงานข่าวมานาน ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งในตอนนั้น ลือว่า Nintendo พยายามเจรจากับทาง Sony Pictures โดยมี Avi Arad โปรดิวเซอร์ของ Ghost in the Shell ฉบับหนังคนแสดง มามีเอี่ยวด้วย แต่จนแล้วจนรอด ข่าวดังกล่าว มาล้มพับไป ....มีข่าวอีกที ก็เมื่อปี 2016 เมื่อ Tatsumi Kimishima ประธานของ Nintendo ได้ยืนยันเองว่า กำลังเจรจากับบริษัทต่างๆ ในการจัดทำโปรเจ็คหนังจากเกมนี้ จนกระทั่งได้ Illumination Entertainment บริษัทหนังในเครือของ Universal Pictures เข้ามาเจรจาทำหนังอนิเมชั่น Super Mario ซึ่งทาง Nintendo ก็ตกลงยินยอมในที่สุด

หนังอนิเมชั่นชุดนี้ทาง Nintendo กับ Universal Pictures จะลงทุนด้วยกัน โดยมี Universal เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังทั่วโลก ขณะที่ Chris Meledandri จาก Illumination จะเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังชุดนี้ ร่วมกับ Shigeru Miyamoto ผู้ให้กำเนิดเกม Super Mario

ไม่เพียงแค่โปรเจ็คหนังอนิเมชั่น ทาง Nintendo ยังได้จับมือกับ Universal Studios ในการสร้างโซนเครื่องเล่นธีมเกมวีดีโอ Nintendo บนสวนสนุก Universal Studios Japan, Universal Orlando Resort, และ Universal Studios Hollywood อีกด้วย

อนึ่ง Super Mario เคยถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด(เกรดต่ำ) เมื่อปี 1993 โดยได้ Bob Hoskins, John Leguizamo, และ Dennis Hopper แสดงนำ ในบท Mario , Luigi และ Koopa / Bowser ตามลำดับ


 

แหล่งข่าว : GamesRadar , Anime News NetworkHorimiya สาวมั่นกับนายมืดมน กำลังจะเป็นอนิเมทีวีเต็มตัว ม.ค. 2021

นิตยสาร GFantasy ฉบับ ต.ค. 2020 ได้แจ้งว่า Horimiya สาวมั่นกับนายมืดมน ผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.HERO กับ อ. Daisuke Hagiwara กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีเต็มตัว มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2021

สต๊าฟ
Director: Masashi Ishihama (Persona 5 the Animation, Shinsekai yori)
Series Composition, Script: Takao Yoshioka (Working'!!, Kishuku Gakkou no Juliet)
Character Design: Haruko Iizuka (Inu x Boku SS, Little Busters!)
Music: Masaru Yokoyama (Yamada-kun to 7-nin no Majo (TV), Shigatsu wa Kimi no Uso)
Studio: CloverWorks (Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai, Sora no Aosa wo Shiru Hito yo)

นักพากย์
Haruka Tomatsu พากย์เป็น Kyouko Hori
Kouki Uchiyama พากย์เป็น Izumi Miyamura

Horimiya (Hori-san to Miyamura-kun) เป็นเรื่องราวของ Kyouko Hori กับ Izumi Miyamura สาวสุดมั่น กับ หนุ่มสุดพิลิก ผู้มีชีวิตในอีกด้านหนึ่งที่คนทั่วไปไม่ค่อยรู้ กล่าวคือ Hori ต้องคอยช่วยเหลืองานบ้าน ช่วยดูแลน้องชายอยู่ตลอด จากการที่พ่อแม่ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน เลยทำให้เธอต้องห่างเหินจากสังคมโรงเรียน ส่วนฝั่ง Miyamura มองภายนอกเหมือนโอตาคุสวมแว่น แต่พอเลิกเรียน เขาเปลี่ยนโฉมกลายเป็นหนุ่มโชว์รอยสักเจาะอะไรเต็มไปหมด แต่ไปๆมาๆ ทั้งคู่ต่างก็รับรู้ตัวตนอีกด้านหนึ่งของแต่ละคน นำพาสู่เรื่องราวสุดวุ่นตามมา

มังงะเรื่องนี้ เผยแพร่ลงเว็บไซต์ Dokkai Ahen เมื่อ ก.พ. 2007 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์ฉบับรูปเล่มโดย Square Enix เมื่อปี 2008 และวางขายจนถึงเล่ม 10 ซึ่งเป็นเล่มจบของเนื้อหาหลัก เมื่อ ธ.ค. 2011 ....ปัจจุบัน เรื่องนี้ยังคงมีการเขียนต่อแบบรายสะดวก ในรูปแบบเรื่องสั้นหลายๆตอน ซึ่งทาง Square Enix ได้นำตอนใหม่ๆดังกล่าวมาจัดพิมพ์เป็นรวมเล่ม และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 14 ของเรื่องนี้ เมื่อ 16 ก.ย. 2020

อนึ่ง มังงะเรื่องนี้ เคยถูกดัดแปลงในรูปแบบ OVA 4 ตอน จาก 3 สตูดิโอ โดย Hoods Entertainment จัดทำ OVA 2 ตอนแรก เมื่อ ก.ย. 2012 กับ มี.ค. 2014 ก่อนที่ Marone กับ Gonzo จะเป็นผู้จัดทำ OVA ตอนที่ 3 และ 4 ตามลำดับ เมื่อ มี.ค. 2015 และ ธ.ค. 2018


 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  PR Times , MAL


Kimetsu no Yaiba THE MOVIE : Mugen Train จะแถมมังงะพิเศษ "Rengoku Volume 0" แจกจ่ายแก่ผู้เข้าชมหนังบนโรง

เป็นโปรโมชั่นสำหรับคนที่จะเข้าชม Kimetsu no Yaiba THE MOVIE : Mugen Train หนังอนิเมจากเรื่อง Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร บนโรงภาพยนตร์ ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นเร็วๆนี้ ..... ล่าสุด twitter หลักของอนิเมดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า สำหรับใครที่เข้าชมหนังชุดนี้บนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น จะได้รับของแถม คือ มังงะพิเศษชุด Rengoku Volume 0 ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับภารกิจแรกของ Kyojuro Rengoku เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร โดยมังงะชุดนี้ ได้ อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะ ดาบพิฆาตอสูร เป็นผู้แต่ง-วาด มังงะชุดนี้เอง อย่างไรก็ตาม มังงะชุดนี้ จัดทำ-แจกจ่ายจำนวนจำกัด เพียง 4.5 ล้านเล่ม เท่านั้น (คาดการณ์ว่า หากหนังสือชุดนี้มีการแจกจ่ายหมด ตัวหนังจะสามารถกวาดรายได้สูงราว 8 พันล้านเยน ทีเดียว)

Kimetsu no Yaiba THE MOVIE : Mugen Train มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2020


แหล่งข่าว :  WSJ Manga , Crunchyroll


Your Name ฉบับคนแสดงฮอลลิวู้ด ได้ผกก.แล้ว

แหล่งข่าวจาก The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า Lee Isaac Chung ผกก.เชื้อสายเกาหลี-อเมริกัน จะเป็นผู้รับหน้าที่กำกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Your Name / Kimi no Na Wa ซึ่งดัดแปลงจากหนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้มหาศาลของ ผกก. Makoto Shinkai โดยผกก.จากหนัง Minari ผู้นี้ จะรับหน้าที่โปรเจ็คดังกล่าว แทนที่ของ Marc Webb (The Amazing Spider-Man, 500 Days of Summer) ซึ่งเคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ อีกทั้ง Chung จะเป็นผู้เขียนบทที่ร่างมาจาก Emily V. Gordon (The Big Sick) อีกด้วย

Eric Heisserer (Arrival) ผู้ซึ่งเคยรับหน้าที่ร่างบทให้กับโปรเจ็คนี้ เคยให้สัมภาษณ์กับ Slashfilm ว่า "หากโปรดิวเซอร์ญี่ปุ่น ต้องการหนังคนแสดงแบบญี่ปุ่น พวกเขาควรจะทำเอง แต่พวกเขาอยากเห็นตัวหนังในมุมมองของชาวตะวันตก ต่างหาก" ก่อนหน้านี้สื่อหลายสำนักของฝั่งฮอลลิวู้ด ได้รายงานว่า Your Name เวอร์ชั่นฮอลลิวู้ด จะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างหญิงสาวบ้านนอก กับ ชายหนุ่มจาก Chicago โดย Chung นั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำงานเขียนบทที่ร่างมาจาก Heisserer แต่อย่างใด

J.J. Abrams กับ Lindsey Weber แห่ง Bad Robot Productions รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ร่วมกับ Genki Kawamura โปรดิวเซอร์จากหนังอนิเมต้นฉบับ โดย Toho จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังคนแสดง Your Name ในญี่ปุ่น ขณะที่ Paramount จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังคนแสดง Your Name ในอเมริกาเหนือ


แหล่งข่าว : Crunchyroll , The Hollywood Reporterทีม E-Sport ของ Evangelion เตรียมเดบิวอย่างเป็นทางการ งาน Tokyo Game Show Online

Evangelion นอกจากจะมีทีมที่คอยต่อสู้กับพวกเทวทูตเพื่อปกป้องมนุษยชาติแล้ว พวกเขาก็ยังมีมุมผ่อนคลายๆ (?) ที่หลายคนไม่ได้รับรู้ จากการที่พวกเขาได้ร่วมสนับสนุนกีฬา E-Sport ด้วยการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเกมคอมพิวเตอร์อีกด้วย!!!!

เว็บไซต์หลักของ Evangelion ได้ประกาศว่า พวกเขาได้จัดตั้งทีม E-Sport อาชีพ อย่างเป็นทางการ และมีกำหนดจะเปิดตัวครั้งแรก ในงาน Tokyo Game Show Online ช่วงวันที่ 23-27 ก.ย. 2020 นี้ และถือเป็นครั้งแรกที่มีแฟรนไชส์จากอนิเม เข้ามามีส่วนร่วมกับทีม E-Sport อาชีพ ชั้นนำ ส่วนรายละเอียดต่างๆ ทั้ง ชื่อทีม , โลโก้ , ผู้เล่น จะมีการประกาศในวันที่ 23 ก.ย. 2020 อีกทั้ง พวกเขาได้วางแผนที่จะเชื้อเชิญทีม E-Sport ต่างๆ ทั่วญี่ปุ่น มาร่วมแข่งเกมกระชับมิตร และมีการไลฟ์สตรีมบน youtube ซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบในภายหลัง

ทีม E-Sport ของ Evangelion ได้รับการสนับสนุนโดย RUN'A Entertainment บริษัทผู้จัดทีมแข่งรถของ Evangelion เมื่อปี 2010 แล้วก็ National Gaming Management บริษัทจัดการแข่งขัน E-Sport ซึ่งทีมดังกล่าว ยังรับหน้าที่เป็นทูตให้กับแบรนด์ "EVANGELION e:PROJECT" ที่คอยโปรโมทสินค้าต่างๆของ Evangelion ผ่าน E-Sport ซึ่งแบรนด์ดังกล่าวมีการประกาศเมื่อ เม.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อตั้งโดย JAMMY บริษัทดูแลสินค้าคาแร็คเตอร์ โดยได้รับความยินยอมจาก Groundworks บริษัทดูแลลิขสิทธิ์ของ Evangelion


แหล่งข่าว : Anime News NetworkSword Art Online: Progressive ประกาศจัดทำในรูปแบบอนิเม

ซีรี่ย์อนิเมเพลงดาบออนไลน์ Sword Art Online ยังคงทำขายออกมาได้เรื่อยๆ ล่าสุด มีการประกาศจากตอนที่ 11 ตอนสุุดท้ายของอนิเม Sword Art Online: Alicization - War of Underworld ช่วงครึ่งหลัง ว่า ไลท์โนเวลชุด Sword Art Online: Progressive ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว

ไลท์โนเวล Sword Art Online: Progressive เป็นเรื่องราวการผจญภัยบนโลกเกมออนไลน์ของ Kirito กับ Asuna ที่จะเล่ากันอย่างละเอียดกว่าเดิม โดยเริ่มตั้งแต่ชั้นแรกสุดของหอคอย Aincrad (เวอร์ชั่นอื่นๆ จะสคิปเรื่องราวชั้นแรกๆ ไปเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ชั้นบนๆ แทน)

Reki Kawahara เขียนไลน์โนเวลชุดดังกล่าว โดยได้ abec วาดภาพประกอบให้เหมือนเคย เมื่อ ต.ค. 2012 โดยวางจำหน่ายเล่ม 6 ซึ่งเป็นเล่มล่าสุด เมื่อ พ.ค. 2018 ต่อมาไลท์โนเวลชุดนี้ ถูกนำไปเขียนในรูปแบบมังงะ (ที่ครอบคลุมเนื้อหาไลท์โนเวล 2 เล่มแรก) โดย Kiseki Himura (Just Because!) ลงในนิตยสาร Dengeki G's magazine แล้วก็ Dengeki G's Comic เมื่อปี 2013 โดยมังงะชุดดังกล่าว เขียนจบแล้วเมื่อ ก.พ. 2018 และวางจำหน่ายเล่ม 7 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของมังงะชุดนี้ไปเมื่อ พ.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Dengeki Online , MAL


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon :7-13 ก.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #32 (476,905 เล่ม)

02. SPY×FAMILY #5 (214,202 เล่ม)

03. My Hero Academia #28 (184,243 เล่ม)

04. One Punch Man # 22 (139,050 เล่ม)

05. Watashi no Shiawase na Kekkon #2 (101,643 เล่ม)

06. Makai no Shuyaku wa Wareware da! #2( 89,575 เล่ม) * มังงะสปินออฟของ อิรุมะคุงกับโรงเรียนปิศาจ

07. Mahou Tsukai no Yome เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร (77,226 เล่ม)

08. Mystery to Iunakare #7 (76,628 เล่ม)

09. Mairimashita! Iruma-kun อิรุมะคุงกับโรงเรียนปิศาจ #18 (70,480 เล่ม)

10. Dr. Stone #17 (65,577 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript