บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 24-30 กันยายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......กับวันสุดท้ายของเดือน ก.ย. เตรียมเข้าสู่เดือนใหม่ เดือนที่ 10 ซึ่งเหลือเพียงไม่ถึง 100 วันเท่านั้น ที่จะย่างเข้าสู่ปี พ.ศ.ใหม่กัน ในวันพรุ่งนี้ วันต่อๆไป ไม่ว่า คุณจะปิดเทอม ,คุณจะถูกหวย , คุณจะเดินทางแคล้วคลาด ไม่เจอฝนตก น้ำท่วม หรือ จะได้เลือกตั้ง!!! (ไม่หารนะ แฮ่!!!) ก็ขอให้เป็นวันดีสำหรับทุกคน แล้วก็ กรุณาระวังเรื่องฟืนไฟ ตรวจสอบไฟฟ้าภายในบ้านกันด้วย เป็นการป้องกันอัคคีภัยไปในตัว และเราขอแสดงความเสียใจแก่ผู้บาดเจ็บ ผู้สูญเสีย จากเหตุการณ์ไฟไหม้ด้วยนะครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ระเบิดพลังมิตรภาพครั้งใหม่บนห้วงอวกาศ กับ Edens Zero

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก Edens Zero เล่ม 1 มังงะใหม่ล่าสุด มาอย่างไวว่อง จากผู้แต่ง Fairy Tail ที่ยังคงสไตล์ผจญภัย ต่อสู้เพื่อมิตรภาพ และหน้าตาตัวละคร ไม่ต่างจากงานเก่านัก ......ช่วงเวลาที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงอย่างกะทันหันนำมาซึ่งโชคชะตา ชิคิ เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอยู่กับเหล่าเครื่องจักร ณ แกรนเบล อาณาจักรแห่งความฝัน ได้พบกับ รีเบคก้า เด็กสาวนักทำคลิปซึ่งเป็นผู้มาเยือนในรอบ 100 ปี พร้อมกับแมวสีฟ้า แฮปปี้ จนกลายมาเป็น "เพื่อน" กันในที่สุด...การพบพานเล็กๆ นี้คือจุดเปลี่ยน "ชะตากรรม"แสนยิ่งใหญ่ของพวกเขา!! การผจญภัยอันไร้ขอบเขตของเด็กหนุ่ม เด็กสาว และแมวสีฟ้าซึ่งข้ามผ่านความฝันไปสู่โลกลี้ลับได้เริ่มขึ้นแล้ว!!

เคนอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ เล่ม 60 เรียวซัมปาคุเผชิญกับ "สายัณห์นิรันดร" อีกรอบ และการแก่งแย่งชิงดีของ "ความมืด" ก็เข้าสู่สถานการณ์ใหม่ เรียวซัมปาคุแยกกับเค็นอิจิผู้เป็นลูกศิษย์บุกขึ้นฝั่งในถิ่นศัตรูโดยต่างก็เริ่มเปิดศึกดุเดือด! ถึงเรียวซัมปาคุต้องต่อสู้อย่างยากลำบากในสถานการณ์ที่เสียเปรียบกว่าหลายขุม
แต่เพราะความเชื่อมั่นต่อศิลปะต่อสู้ที่แตกต่างกันจึงเกิดความไม่ลงรอยกัน ระหว่างกลุ่มมือเปล่ากับกลุ่มใช้อาวุธ...? และฟูรินจิ ไซงะก็เริ่มเล่าเรื่องในอดีตของมิอุกับชิซึฮะ แม่ของมิอุออกมา!

จิ๋วน้อยผจญภัย เล่ม 14
เรื่องราวการผจญภัยของมนุษย์และเหล่าสรรพสัตว์ ได้มาถึงบทสรุปแล้ว (ขอชมเชยว่า ช่วงหลังๆออกรวมเล่มไวมาก)

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 29
เข้าสู่รอบที่ 4 ในที่สุด นาคิริ เอรินะ ก็ได้ออกโรงเสียที!! เมื่อราชินีน้ำแข็งต้องเจอกับอาหารน่ารักๆ ของราชินีขนมหวานอากาเนะงาคุโบะ
โมโมะ อาหารที่เธอเสิร์ฟกลับแหวกแนว...!? นอกจากนี้อิตชิคิกับทาคุมิเองก็ปะทะกับ สิบยอดเยี่ยมสุดแกร่งอย่างสึคาสะกับรินโด

นิยายซีรี่ย์จากมังงะสุดฮิตใน Shonen Jump : Black Clover บันทึกของหน่วยอัศวิน ,My Hero Academia มายฮีโร่ อคาเดเมีย - สมุดปกขาวยูเอ เล่ม 2เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:สามพลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เล่ม 43, Kingdom เล่ม 45,บากิ จอมระห่ำ เล่ม 22,แกล้งนัก รักนะรู้ยัง? เล่ม 3 ,YU-GI-OH! ยูกิโอ อาร์คไฟว์ เล่ม 5,สโนไวท์ผมแดง เล่ม 19,มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 9,โคตรเกรียนเซียนขนม เล่ม 3 ,Fate/Apocrypha เฟต/อโพคริฟา เล่ม 5 ,คุณพ่อบ้านหวานใจเมย์จัง ภาคใหม่ DX เล่ม 4,Fate / EXTRA CCC FoxTail เล่ม 3     , นิยาย STRIKE THE BLOOD เล่ม 6 ,หนังสือรวมภาพ Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก
SHINICHIROU OTSUKA Art Works Re : BOXรูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpMacross Δ เปิดสมรภูมิสงคราม-เสียงเพลง ในหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด

จากงานอีเว้นท์ The Walküre Senjou no Premium Live เมื่อ 23 ก.ย. 2018 ได้มีการประกาศว่า Macross Δ (Macross Delta) กำลังจะมีการทำหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดออกมา ซึ่งรายละเอียดวันเวลาออกฉายนั้น ยังไม่ระบุแต่อย่างใด

Macross Δ คือ อนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุดของ Macross ต่อจาก Macross Frontier (Macross F) ออกฉายทางทีวีจำนวน 26 ตอน เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2016 และได้รับการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมฉบับตัดต่อจากซีรี่ย์ ออกฉายเมื่อ ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา

Macross อนิเมแนวไซไฟ เมกะ ที่ผสมผสานเรื่องราวของเสียงเพลง และ ความรักสามเส้า ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกโดยสตูดิโอ Artland กับ Tatsunoko Production เมื่อปี 1982 ต่อจากนั้น เรื่องนี้ได้รับการจัดทไเป็นอนิเมทีวีอีก 4 ชุด , OVA 6 ชุด , ภาพยนตร์อนิเม 6 ชุด แล้วก็ มังงะ-ไลท์โนเวล จำนวนหลายชุดด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


อวยนางไม่จบไม่สิ้น.....Re:Zero กำลังจะมี OVA ชุดใหม่ล่าสุด

ในงานอีเว้นต์ออกฉาย OVA ของ Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu หรือ รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก ชุด Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu: Memory Snow ที่จัดขึ้นเมื่อ 23 ก.ย. 2018 ได้มีการแจ้งข่าวดีแก่บรรดาแฟนคลับอนิเมซีรี่ย์อวยนางเอกต่างโลกเรื่องนี้ว่า Re:Zero กำลังจะมีการทำ OVA ชุดใหม่เพิ่มเติม ซึ่งจะดัดแปลงมาจากไลท์โนเวทบท "Hyouketsu no Kizuna" ที่เป็นเนื้อหาที่เกิดขึ้นก่อนภาคหลัก เป็นหลัก ซึ่งไลท์โนเวลบทดังกล่าวนั้น แถมมากับ Bluray และ DVD แผ่นแรกของอนิเมเรื่องนี้ โดยเป็นเรื่องราวของ Emilia ได้พบเจอกับ Pack ในระหว่างเดินทางไปยัง Roswaal Mansion เพื่อเป็นหนึ่งในผู้ร่วมศึกเลือกตั้ง

Re:Zero เป็นอนิเมที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Tappei Nagatsuki (เนื้อเรื่อง) กับ Shinichirou Ootsuka (ภาพ) และได้วางจำหน่ายเล่ม 16 ไปในญี่ปุ่น เมื่อ มิ.ย. 2018 อนึ่ง OVA ชุด Memory Snow ของเรื่องนี้ ได้รับการจัดทำในรูปแบบนิยายด้วย ในชื่อว่า "Another Memory Snow" โดยมีกำหนดวางจำหน่าย ในสัปดาห์แรกของการออกฉาย OVA ชุดดังกล่าว
แหล่งข่าว : Moca News , MAL


นิยาย Haruhi Suzumiya กลับมาแล้ว!!! ในรูปแบบนิยายเรื่องสั้นในนิตยสาร The Sneaker Legend

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 30 ปีของ แบรนด์นิยายไลท์โนเวล Sneaker Bunko ทางสนพ. Kadokawa ได้กลับมาตีพิมพ์นิตยสาร The Sneaker ขึ้นมาอีกครั้ง เป็นกรณีพิเศษเพียงแค่ฉบับเดียวเท่านั้น ภายใต้ชื่อ The Sneaker Legend ออกวางจำหน่ายต้อนรับวันฮาโลวีน 31 ต.ค. 2018

ลำพัง แค่นิตยสาร The Sneaker กลับมาตีพิมพ์ ว่าเซอร์ไพรส์แล้ว แต่ที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่า คงหนีไม่พ้น การกลับมาของ Haruhi Suzumiya ในรูปแบบนิยาย ที่เราไม่ได้เห็นหน้าค่าตากันมานานด้วยเช่นกัน!!! กับนิยายเรื่องสั้น ความยาว 120 หน้า ที่มีชื่อว่า "Nanafushigi Overtime" (Seven Wonders Overtime) ซึ่งได้ Nagaru Tanigawa ผู้แต่งนิยาย Haruhi ต้นฉบับ รับหน้าที่เป็นผู้เขียน เช่นเคย ซึ่งถือเป็นการกลับมาครั้งแรกในรอบ 7 ปี ของนิยาย Haruhi หลังจาก นิยาย 2 พาร์ทชุด The Surprise of Haruhi Suzumiya ตีพิมพ์เมื่อ พ.ค. 2011

นิตยสาร The Sneaker ตีพิมพ์ในช่วง เม.ย. 1993 จนถึง เม.ย. 2011 โดยมี Haruhi เป็นหนึ่งในซีรี่ย์แม่เหล็กประจำนิตยสารหัวนี้ และเพื่อฉลอง The Sneaker ฉบับพิเศษชุดนี้ Noizi Ito ผู้วาดภาพประกอบให้กับนิยาย Haruhi ได้รับหนาที่ออกแบบปกปกนิตยสารเล่มนี้ ซึ่งเป็นภาพของ Haruhi ยืนคู่กับ Aqua ตัวละครจาก KonoSuba: God's Blessing on this Wonderful World!! (ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!!) ที่ได้ Kurone Mishima คนวาดภาพประกอบจาก Konosuba เป็นผู้วาดเองแหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com โปรดิวเซอร์ TBS พ้นข้อกล่าวหา จากคดีลักพาตัวเด็กสาววัยรุ่น

ย้อนกลับไปเมื่อ ต้น ก.ย. 2018 ได้เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้น เมื่อ Yo-Kyō โปรดิวเซอร์ฝ่ายภาพยนตร์และอนิเม ของสถานีโทรทัศน์ TBS ถูกจนท.ตำรวจรวบตัว ในข้อหาลักพาตัวเด็กสาววัยรุ่นผู้หนึ่ง ออกจากบ้านพักของเธอ เป็นเวลาหลายสิบวัน ด้วยกัน ซึ่งล่าสุดก็มีความคืบหน้าของคดีนี้เพิ่มเติม นั่นคือ ทางสน.ตำรวจ จ.ชิซึโอกะ ได้ตัดสินใจไม่เอาผิดกับ โปรดิวเซอร์วัย 30 ปี ผู้นี้แล้ว โดยไม่ระบุเหตุผลที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม ทาง NTV รายงานโดยอ้างถึงคนใกล้ชิดจากเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เรื่องคดีความดังกล่าวได้มาถึงนอกศาลแล้ว

แม้ว่า จนท.ตำรวจจะให้ Yo-Kyō หลุดพ้นจากข้อหาดังกล่าว แต่ถึงกระนั้น เขาก็มิอาจรอดพ้นจากการถูกไล่ออกโดย TBS เนื่องจากเขาได้ละเมิดกฎระเบียบการทำงานของทางสถานี นั่นเอง

จากการสอบสวนของจนท. ระบุว่า Yo-Kyō ได้ลักพาตัวเหยื่อสาวจากบ้านพักของเธอ ที่ ชิซึโอกะ ไปยัง บ้านพักของเขา ที่อยู่ในย่านชิบุยะ โตเกียว ช่วงกลางเดือน ส.ค. 2018 จนถึง 2 ก.ย. 2018 โดยทางครอบครัวเด็กสาวผู้นี้ ได้แจ้งความบุคคลสูญหายกับตำรวจ เมื่อกลางเดือน ส.ค. 2018 จนกระทั่ง จนท.ได้พบเจอทั้งคู่ ในเมืองซัปโปโร เมื่อตอนเช้าของวันที่ 2 ก.ย. 2018 ซึ่งจนท.ได้จับกุม Yo-Kyō ในที่เกิดเหตุทันทีทันใด พร้อมกับส่งเหยื่อสาวกลับไปโดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ

Yo-Kyō ได้รับเครดิตเป็นโปรดิวเซอร์ของตอนแรกของอนิเมทีวี Seven Senses of the Re'Union รวมถึงปรากฏตัวในไลฟ์สตรีมที่เป็นการโฆษณาอนิเมชุดนี้ ในฐานะโปรดิวเซอร์ของ TBS เมื่อ ก.ค. 2018 อีกทั้ง เขายังเคยปรากฏตัวในรายการไลฟ์สตรีม Tsuzukimi เพื่อโปรโมทอนิเมเรื่องดังกล่าว เมื่อ มิ.ย. 2018

แหล่งข่าวและรูปภาพ : TBSNTV News 24 , Yaraon! , animenewsnetwork Akane Torikai กับ Inio Asano 2 นักเขียนการ์ตูน ประกาศแต่งงานเรียบร้อย

เป็นเรื่องที่หายากนัก ที่จะมีนักเขียนการ์ตูนชาย-หญิง มาตัดสินใจแต่งงานอยู่กินร่วมกัน (เคสดังสุด คงหนีไม่พ้น อ.Yoshihiro Togashi ผู้แต่ง Hunter X Hunter แต่งงานกับ อ.Naoko Takeuchi ผู้แต่ง Sailor Moon ) ล่าสุด วงการมังงะญี่ปุ่น ก็ได้กำเนิดคู่สามีภรรยานักเขียนการ์ตูนคู่ใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว นั่นคือ คู่ของ อ.Akane Torikai กับ อ.Inio Asano ซึ่ง อ. Torikai ได้ประกาศข่าวนี้ ผ่านบลอก Manga Mitai na Koi Kudasai ของเธอเอง โดยระบุว่า ทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรส และยื่นให้กับสำนักทะเบียน เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2018

อ.Torikai เปิดตัวกับผลงานการ์ตูนเรื่องแรก ในนิตยสาร Bessatsu Shoujo Friend DX Julette เมื่อปี 2004 จากนั้น เธอก็มีผลงานการ์ตูนเรื่อง Ohayou Okaeri เมื่อปี 2010 ซึ่งผลงานเรื่องดังกล่าว ติดอันดับ 9 ในชาร์ตมังงะผู้หญิงน่าอ่าน ของ Kono Manga ga Sugoi! 2014 ส่วนผลงานอีกเรื่องของเธอ อย่าง Onna no Ie ที่ตีพิมพ์ช่วงปี 2012 - 2016 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาทั่วไปของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 39 เมื่อปี 2015 ส่วนผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆของเธอ ก็มี Jigoku no Girlfriend และ Sensei no Shiroi Uso

ส่วน อ.Asano เริ่มต้นทำงานในสายนักเขียนมังงะ ด้วยการเสนอผลงานให้กองบก. Big Comic Spirits ได้พิจารณา เมื่อปี 1998 ก่อนจะเปิดตัวอย่างจริงๆจัง กับผลงานการ์ตูนแก๊กสั้นเรื่อง Kikuchi Sore wa Chotto Yarisugi da!! ลงใน Big Comic Spirits Manpuku!. ต่อจากนั้น เขาก็มีผลงานเรื่อง Uchuu kara Konnichiwa เมื่อปี 2011 ในนิตยสาร Monthly Sunday Gene-X จนสามารถคว้ารางวัลนักเขียนหน้าใหม่ของนิตยสารดังกล่าว อีกทั้ง เขายังมีผลงานเรื่อง Oyasumi Punpun ได้รับรางวัลชมเชยจากเวที Japan Media Arts Festival Awards ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2009 และ Soranin ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง เมื่อปี 2010 เท่านั้นไม่พอ เขายังเป็นคนออกแบบตัวละครให้กับ Subete ga F ni Naru: The Perfect Insider อีกด้วยแหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MALFree!: Dive to the Future แหวกว่ายน้ำต่อ กับอนิเมชุดใหม่ ปี 2020

มีการประกาศในตอนสุดท้ายของอนิเมซีรี่ย์ Free! : Dive to the Future เมื่อ 27 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมาว่า หนึ่งในอนิเมจากซีรี่ย์ตระกูลหนุ่มจ้าวสระ Free! ชุดนี้ จะมีอนิเมชุดใหม่ในปี 2020 ซึ่งยังไม่มีการยินยันว่า จะทำออกมาในรูปแบบใดกัน

Free! ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชุด High☆Speed! ที่ตีพิมพ์ในช่วง ก.ค. 2013 - ก.ค. 2014 โดยเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ชุด โดย Kyoto Animation กับ Animation Do ออกฉายช่วงฤดูร้อน ในปี 2013 , 2014 และ 2018 รวมถึงหนังอนิเมชุด Timeless Melody 2 ภาค และ หนังภาคพิเศษอีก 1 ภาค ออกฉายก่อน Free!: Dive to the Future อนิเมทีวีชุดล่าสุดของเรื่องนี้

ขณะที่ ไลท์โนเวลต้นฉบับ High☆Speed! ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเม ออกฉาย ธ.ค. 2015


แหล่งข่าว : Nijimen ,  MALYumi Wakatsuki แห่ง Nogizaka46 กับ Natsume Mito แสดงนำใน Tekkonkinkreet ฉบับละครเวที

Tekkonkinkreet มังงะเรื่องเยี่ยมของ อ.Taiyo Matsumoto และเป็นหนังอนิเมดีกรีรางวัลชนะเลิศสาขา อนิเมชั่นแห่งปีของ Japan Academy Prize เมื่อปี 2008 ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครเวทีแล้ว มีกำหนดเปิดการแสดง 12 รอบ ณ Galaxy Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 18-25 พ.ย. 2018 โดยได้ Yumi Wakatsuki สมาชิกวงไอด้อล Nogizaka46 กับ นางแบบสาว Natsume Mito แสดงนำในบทของ Kuro กับ Shiro (ต้นฉบับเป็นเด็กผู้ชาย) ตามลำดับ กำกับการแสดงโดย Fumiya Matsuzaki และเขียนบทโดย Masafumi Hata ซึ่ง Matsuzaki มีประสบการณ์ในการทำละครเวทีหลายเรื่อง อาทิ Prince of Stride: The Live Stage (2016-2018), the Children of the Whales stage play (2016), และ 2.5 Escape Stage Kabaneri of the Iron Fortress (2017) เป็นต้น

Tekkonkinkreet ฉบับมังงะ มีจำนวน 33 ตอน ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ช่วงปี 1993 - 1994 มีจำนวนฉบับรวมเล่ม 3 เล่มด้วยกัน ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นหนังอนิเมโดย Studio 4°C และ ผกก. Michael Arias ออกฉายเมื่อปี 2006

แหล่งข่าวและรูปภาพ :    crunchyroll.com

 


trailer แรก หนังคนแสดง Nicky Larson ......City Hunter ฉบับแดนน้ำหอม

Sony Pictures France ได้เริ่มเผยแพร่เทรลเลอร์ตัวแรกสุดของหนัง Nicky Larson et le Parfum de Cupidon (Nicky Larson and the Cupid's Purfume) หรือ City Hunter ฉบับหนังคนแสดงของฝรั่งเศส ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งชื่อ Nicky Larson (นิคกี้ ลาร์กซง ตามสำเนียงท้องถิ่น) นั้น คือ ชื่อเรียกของ City Hunter ในทุกเวอร์ชั่นที่ออกวางจำหน่ายในประเทศฝรั่งเศส

หนังชุดดังกล่าว Philippe Lacheau (Babysitting, Alibi.com) จะเหมาหน้าที่ ทั้งกำกับ เขียนบท และ แสดงนำในหนัง ในบทของ Larson หรือ ซาเอบะ เรียว โดยมี Tarek Boudali กับ Élodie Fontan ร่วมแสดงด้วย ขณะที่ Pierre Lacheau กับ Julien Arruti มาช่วยเขียนบทร่วมกับ Philippe Lacheau .....ซึ่งดูจากเทรลเลอร์แล้ว ตัวหนังพยายามทำอารมณ์ออกมาให้ใกล้เคียงกับต้นฉบับมังงะมาก ทั้งตัวละคร และ มุกตลกกึ่งลามก อันเป็น signature ประจำเรื่อง

City Hunter ผลงานมังงะของ อ. Tsukasa Hojo เป็นเรื่องราวของ ซาเอบะ เรียว นักกวาดล้าง จอมแอ้มสาว ชื่อดังกะฉ่อนแห่งย่านชินจูกุ โตเกียว ผู้คอยรับงานเป็นบอดี้การ์ด หรือ ภารกิจอื่นๆ ให้แก่ลูกค้าของเขา โดยผลงานดังของ อ.Hojo เรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 4 ชุด , หนังอนิเม , OVA กับ อนิเมตอนพิเศษทางทีวี อีกจำนวนหนึ่ง รวมถึง มังงะภาคแยกชุด Angel Heart (ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และ คนแสดง) อีกทั้ง ยังถูกนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดงฮ่องกง แสดงโดย Jackie Chan เมื่อปี 1993 , ละครซีรี่ย์เกาหลี (เอาชื่อมาใช้เฉยๆ) เมื่อปี 2011 และกำลังจะมีหนังคนแสดงของจีนแผ่นดินใหญ่ ออกฉายอย่างน้อยราว ธ.ค. 2018

อีกทั้ง City Hunter กำลังจะมีหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ออกฉายในญี่ปุ่น วันที่ 8 ก.พ. 2019


แหล่งข่าวและคลิป :  Sony Pictures France 's YouTube channel , Hachima Kikō , animenewsnetworkแย้กรูอยู่ไหน!!!!..... "จา พนม" ร่วมแสดง Monster Hunter ฉบับหนังคนแสดง

ข่าวฮือฮาคอหนังทั่วโลก เมื่อ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า Tony Jaa หรือ จา พนม นักแสดงบู๊ สายเลือดไทยจาก องค์บาก ล ต้มยำกุ้ง จะมาร่วมแสดงในฉบับหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ของ Monster Hunter ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอซีรี่ย์ดังของ CAPCOM โดย จา พนม จะได้แสดงร่วมกับนักแสดงสาว Milla Jovovich (Resident Evil) ที่มีการประกาศกันมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับ Ron Perlman (Hellboy film series, Pacific Rim, Sons of Anarchy) และ T.I. Harris (Ant-Man, Ant-Man and the Wasp) ที่มีการยืนยันว่า จะร่วมแสดงในหนังชุดนี้ เช่นกัน

Jovovich จะแสดงในบทของ Artemis ขณะที่ Jaa จะรับบทเป็นชายหนุ่งที่ถูกเรียกว่า "นักล่า" ("The Hunter") ขณะที่ Pearlman รับบทเป็น Admiral หัวหน้าของพวก Hunter ทั้งปวง ส่วน Harris รับบทเป็น Link มือปืนสไนเปอร์ กำกับการแสดงโดย Paul W.S. Anderson ผู้กำกับจาก Resident Evil (Bio Hazard)

ตัวหนังใช้ทุนสร้างราว 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจะมีการเปิดกล้องถ่ายทำกันที่เมือง Cape Town แอฟริกาใต้ ในเดือน ต.ค. 2018 โดย Constantin Film ผู้สร้างหนังคนแสดง Resident Evil ทั้ง 6 ภาค ได้กล่าวไว้เมื่อ พ.ค. 2018 ว่า พวกเขากำลังอยู่ในการเจรจาขั้นสุดท้ายกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น และ จีน ในการมาร่วมทุนในการสร้างหนังชุดนี้

ในส่วนของเนื้อหาฉบับหนังนั้น ยังไม่เคลียร์นัก แต่ทาง Impact Pictures ได้ลงรายละเอียดเรื่องราวคร่าวๆของตัวหนังว่า เป็นเรื่องราวของคนธรรมดาคนหนึ่ง พบว่า ตนเป็นลูกหลานของฮีโร่ยุคโบราณ เขาถูกส่งไปยังโลกของ Monster Hunter เพื่อฝึกฝนตัวเอง กลายเป็น Monster Hunter เพื่อคอยกำลังเหล่าอสูรร้ายที่บุกมาสร้างความวุ่นวายบนโลกแห่งความจริง

แหล่งข่าว :  The Hollywood Reporter's Heat Vision  ,  animenewsnetwork


Nintendo ชนะคดีเหนือ บริษัทจัด โก-คาร์ท เที่ยวชมเมือง เลียนแบบ Mario Go-Kart

คดีความระหว่าง Nintendo กับ Mari Mobility Development (หรือ MariCar เดิม) บริษัทจัดท่องเที่ยวชมเมืองโตเกียว ในธีมเกม Mario Go-Kart ที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน ก็ได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อ 27 ก.ย. 2018 โดยศาลโตเกียว ได้ตัดสินให้ Mari Mobility Development หมดสิทธิ์ในการใช้ชื่อ , ธีม หรือ ชุด จากเกม Mario ไปใช้ในการประกอบธุรกิจแข่งรถโกคาร์ทเที่ยวชมรอบเมืองของพวกเขา เป็นที่เรียบร้อย

อีกทั้ง Nintendo ได้ร้องต่อศาล เกี่ยวกับ "MariKar" ที่เป็นชื่อย่อสื่อถึงเกม Mario Kart นั้น ซึ่งทาง MariCar ไม่ได้รับอนุญาติให้ใช้ประโยชน์ใดๆจากเกมนี้ ทั้งในส่วนของชุดคอสตูมของตัวละครจากเกมดังกล่าวในเชิงโฆษณา รวมถึง การใช้ฟุตเทจกับภาพถ่ายจากเกมนี้ ในวัตถุประสงค์ด้านการประชาสัมพันธ์ ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่า Mari Mobility Development ถูกสั่งให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่ Nintendo เป็นจำนวน 10,000,000 เยน โดยทาง Mari Mobility Development อยู่ในระหว่างพิจารณาคำตัดสิน เพื่อที่จะต่อสู้คดีในขั้นต่อไป

คดีดังกล่าว มาจากการที่ MariCar (ในตอนนั้น) ได้เปิดบริการโกคาร์ทท่องเที่ยว ตามย่านใหญ่ๆสำคัญๆในกรุงโตเกียว โดยหยิบเอาเกมวีดีโอ Mario Go-Kart ของ Nintendo ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพวกเขา ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่ Nintendo เป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจดำเนินคดีทางกฎหมายกับ MariCar ตั้งแต่ ก.พ. 2017 เป็นต้นมา แม้ว่าทาง MariCar อ้างว่าพวกเขาได้รับอนุญาตจาก Nintendo อย่างถูกต้องแล้วก็ตาม แต่ Nintendo ได้ยื่นคำคัดค้านต่อสำนักงานสิทธิบัตรญี่ปุ่นเกี่ยวกับ MariCar เมื่อ ก.ย. 2016 ก่อนที่ สำนักงานสิทธิบัตรได้ปฏิเสธคำคัดค้าน เมื่อ ม.ค. 2017 โดยอ้างว่า "MariCar" / "MariKar" ไม่ใช่คำย่อที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย อย่างไรก็ตาม ภายหลัง MariCar ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Mari Mobility Development แทน

โดยบริการโกคาร์ทท่องเที่ยวของ Mari Mobility Development นั้น ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งคิดเป็น 90% ของลูกค้าของพวกเขา โดยคนที่สามารถใช้บริการดังกล่าวได้ จะต้องมีใบขับขี่สากล ด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน บริการดังกล่าวหยุดให้บริการ เนื่องจากอยู่ในระหว่างการต่อสู้คดีระหว่าง Mari Mobility Development กับ Nintendoแหล่งข่าว : Agence France-PresseThe Wall Street Journal's Takashi Mochizuki's Twitter ,  animenewsnetwork

รูปภาพ : nintendosoup.com"เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" ผุดมังงะภาคแยกชุดใหม่

นิตยสาร Shonen Sirius ฉบับ พ.ย. 2018 ได้เปิดเผยว่า ผลงานไลท์โนเวลของ Fuse กับ Mitz Vah เรื่อง Tensei Shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว กำลังจะมีการเขียนมังงะภาคแยกชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Tensei Shitara Shachiku Datta Ken ที่ได้ อ.Shizuku Akechi เป็นผู้วาด ภาคแยกดังกล่าว เป็นเรื่องราวของ Rimuru ผู้กลับมาฟื้นคืนชีพบนโลกจริง ในฐานะพนักงานเงินเดือน อีกครั้ง คล้ายๆกับ Mikami ชาติก่อนของเขา แต่ถึงกระนั้น ร่างเกิดใหม่บนโลกจริงของเขา ก็ยังคงเป็นสไลม์ เช่นเดิม ......มังงะดังกล่าวได้เผยแพร่ตอนแรกบนเว็บไซต์ Suiyōbi no Sirius เมื่อ 26 ก.ย. 2018 และจะเผยแพร่ในทุกวันพุธที่ 2 กับ พุธที่ 4 ของแต่ละเดือน และจะลงตีพิมพ์ตอนแรกใน Shonen Sirius ฉบับ ธ.ค. 2018 ที่จะวางขายวันที่ 26 ต.ค. 2018

เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เผยแพร่ลงเว็บไซต์ F"Shōsetsuka ni Narō" (Let's Become Novelists) ช่วงปี 2013-2016 ซึ่งมีผู้ชมอย่างล้นหลาม มากกว่า 400 ล้าน เพจวิว ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เมื่อปี 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางขายถึงเล่ม 13 เมื่อ 28 ก.ย. 2018 และมียอดตีพิมพ์ถึง 4.5 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ต่อมาเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย อ.Taiki Kawakami ตีพิมพ์ใน Shonen Sirius magazine เมื่อปี 2015 , มังงะภาคแยกชุด Tensei Shitara Slime Datta Ken - Mamono no Arukikata (That Time I Got Reincarnated as a Slime - How Monsters Walk) โดย Shō Okagiri บนเว็บไซต์ Comic Ride รวมถึง กำลังจะมี ฉบับอนิเมทีวี ที่กำลังจะออกฉายในวันที่ 1 ต.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork


Ikkitousen มหาสงครามลูกแก้วมากะ จะมีอนิเมชุดใหม่

เว็บไซต์หลักของการ์ตูน Ikkitousen หรือ มหาสงครามลูกแก้วมากะ ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์ตำนานสามก๊กฉีกเสื้อขาดของ อ.Yuji Shiozaki กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Ikkitousen: Western Wolves ซึ่งเป็นเรื่องราวภาคต่อของ OVA ของเรื่องนี้ชุด Extravagenza Epoch ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2014 โดยอนิเมชุดใหม่นี้จะได้นักพากย์ชุดเดิมจากอนิเมภาคก่อนๆมาร่วมพากย์เสียง รวมถึง Ami Koshimizu นักพากย์สาวจาก Code Geass มาพากย์เสียงเป็น Musashino Shinmen

สต๊าฟ
Chief Director: Takashi Watanabe (Senran Kagura)
Director: Mitsutoshi Satou (Shokugeki no Souma: San no Sara assistant director)
Series Composition: Masaya Honda (Soul Buster)
Character Design: Rinshin (Queen's Blade)
Studio: Arms
Production: Genco

Ikkitousen ฉบับมังงะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Gum เมื่อ เม.ย. 2000 ก่อนจะย้ายไปลงบนเว็บไซต์ของนิตยสารดังกล่าว เมื่อ พ.ค. 2015 และจบลงไปเมื่อ ส.ค. 2015 กับฉบับรวมเล่มจำนวน 24 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย J.C. Staff ออกฉายช่วงซัมเมอร์ 2003 ก่อนที่ Studio Arms จะรับหน้าที่ผลิตอนิเมทีวีของเรื่องนี้ในชุดต่อๆมา ออกฉายช่วงฤดูหนาว 2007 , ฤดูร้อน 2008 และ ฤดูใบไม้ผลิ 2010 (ผลิตร่วมกับ TNK ) รวมถึง OVA ชุด Ikki Tousen: Shūgaku Tōshi Keppu-roku ออกวางจำหน่าย พ.ย. 2011 และ OVA ชุด Extravagenza Epoch วางขายเมื่อ ธ.ค. 2014

ปัจจุบันเรื่องนี้มีมังงะภาคต่อกับ Shin Ikkitousen ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young King OURs ตั้งแต่ พ.ย. 2015 อีกทั้งมังงะภาคนี้มีการเขียนภาคแยกชุด Shin Ikkitousen Gaiden ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young King Bull
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MALBoku no Hero Academia ปราบวายร้ายบนจอทีวีต่อ กับอนิเมซีซั่น 4

อนิเมซีซั่น 3 ของ Boku no Hero Academia ได้ดำเนินมาถึงตอนที่ 25 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของอนิเมซีซั่นนี้ ที่เพิ่งออกฉายไปเมื่อ 29 ก.ย. 2018 อย่างไรก็ตาม ในตอนจบของเรื่องนี้ ได้มีการประกาศข่าวดีให้แฟนๆนักเรียนโรงเรียนฮีโร่ได้รับทราบทั่วกัน นั่นคือ ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องดังของ อ.Kouhei Horikoshi เรื่องนี้ จะมีการทำอนิเมทีวีซีรี่ย์ต่อ ในซีซั่นที่ 4

Boku no Hero Academia ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา เพิ่งออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 20 ไปเมื่อ 4 ก.ย. 2018 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดขายถึง 15 ล้านเล่ม ด้วยกัน

ฉบับอนิเมซีซั่นแรกเรื่องนี้ ผลิตโดย Bones จำนวน 13 ตอน ออกฉายครั้งแรกเมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2016 ก่อนจะมีการทำอนิเมซีซั่นต่อมา ออกฉายฤดูใบไม้ผลิ 2017 (25 ตอน) และ ฤดูใบไม้ผลิ 2018 (25 ตอน) ตามลำดับ อีกทั้งยังมี OVA แถมมากับมังงะฉบับรวมเล่ม 13 และ 14 เมื่อปี 2017 รวมถึงได้รับการทำในรูปแบบหนังอนิเม ออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 3 ส.ค. 2018

Boku no Hero Academia ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 8 และ Kodansha Manga awards ครั้งที่ 40 โดยเรื่องนี้ ติดอันดับ 5 มังงะการ์ตูนวัยรุ่นชายของ Kono Manga ga Sugoi! 2016 และ ว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะ ของ Sugoi Japan เมื่อปี 2017

แหล่งข่าว : Comic Natalie , MALกัตช์ผู้สูงวัย........กับโฆษณาฉบับรวมเล่มที่ 40 ของ Berserk

ในที่สุด Berserk ซีรี่ย์มังงะดาร์กแฟนตาซีเรื่องดังของ อ.Kentaro Miura ได้ดำเนินมาถึงเล่มที่ 40 แล้ว หลังจากปล่อยให้แฟนๆรอคอยมานานกว่า 15 เดือน โดยเล่ม 40 ของ Berserk เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 28 ก.ย. 2018 ซึ่งทางนิตยสาร Young Animal ของสนพ. Hakusensha ได้ถือโอกาสโปรโมทการมาของเล่มนี้ ด้วยการอัพโหลดคลิปโฆษณาโปรโมทเล่ม 40 ของ Berserk ลงบนแชนแนลหลักใน Youtube ของพวกเขา ซึ่งโฆษณาดังกล่าว ได้เรียกเสียงฮือฮากันไปทั่ว เพราะพี่เล่นขยี้ซีรี่ย์ดาวเด่นของตัวเองซะยับ จากการที่เรื่องราวของ Berserk มันดำเนินเรื่องมาอย่างยาวนานมากซะจน อย่าว่าแต่คนอ่านจะอายุเยอะขึ้นตามกันเลย....... เฮียกัตซ์(ควรจะ)แก่หง่อมด้วยเช่นกัน!!!

ซึ่งผู้มารับบทเป็น กัตช์เวอร์ชั่นชราภาพ ในโฆษณาชิ้นนี้ ก็คือ Shigeru Matsuzaki นักร้องชาวญี่ปุ่นวัย 68 ปี ผู้อยู่ในวงการเพลงญี่ปุ่นราวเกือบ 50 ปี และจากการที่เขาเป็นคนตัวสูง ผิวเข้ม เข้ากับ กัตช์ ผู้ได้รับฉายาว่า "Black Swordsman" จึงไม่แปลกใจที่เขาจะได้รับเลือกจากสนพ. ให้มารับบทบาทนี้บนโฆษณาดังกล่าว

แหล่งข่าวและคลิป : crunchyroll.comAlita: Battle Angel เลื่อนออกฉายรับวาเลนไทน์ 2019

จากการที่ช่วงปลายปี 2018 มีหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์มาลงโรงเยอะ และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในเรื่องของฟีดแบ็คการตอบรับจากผู้ชม เลยทำให้ทาง 20th Century Fox และ ทีมผู้สร้างหนัง Alita: Battle Angel ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนออกฉายหนังคนแสดงของมังงะ Battle Angel Alita (GUNNM) ไปฉายในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2019 จากเดิมที่มีกำหนดออกฉายวันที่ 21 ธ.ค. 2018

หนังคนแสดงจากมังงะของ อ.Yukito Kishiro ชุดนี้ นำแสดงโดย Rosa Salazar (Maze Runner: The Scorch Trials, The Divergent Series: Insurgent, Man Seeking Woman) ในบทของ Alita กำกับการแสดงโดย Robert Rodriguez (El Mariachi, Once Upon a Time in Mexico, Sin City, Spy Kids) ขณะที่ James Cameron และ Jon Landau แห่ง Lightstorm Entertainment เป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยมี Laeta Kalogridis (Shutter Island) เป็นผู้เขียนบท ซึ่ง Rodriguez เคยให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่า ตัวหนังจะเล่าเรื่องราวของมันเอง โดยที่จะจูนทั้งเนื้อเรื่องกับตัวละคร ให้สามารถไปด้วยกันได้ อีกทั้ง Cameron มีแผนจะทำหนังเรื่องนี้เป็นหนังไตรภาคเช่นกันแหล่งข่าว : Hollywood Reporter , animenewsnetworkเคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก มีมังงะชุดใหม่ ฉลองครบรอบ 20 ปีของตัวเอง

นิตยสาร Shōnen Ace ฉบับ พ.ย. ได้แจ้งว่า Keroro Gunsō หรือ เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก กำลังจะมีมังงะชุดใหม่ล่าสุด ที่ถือเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี ของมังงะก๊วนกบต่างดาวสุดบ๊องชุดนี้ ในปี 2019 ที่มีชื่อว่า Chō Keroro Gunsō UC: Keroro Robo Daikessen มังงะชุดนี้ ได้ อ. Yūtarō Shido เป็นผู้วาด โดยให้เครดิตผลงานต้นฉบับแก่ Mine Yoshizaki และ Bandai Spirits โดยมีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกใน Shōnen Ace ฉบับถัดไป ที่จะวางขายวันที่ 26 ต.ค. 2018

เคโรโระ ตีพิมพ์ลงใน Shōnen Ace ตั้งแต่ปี 1999 เป็นต้นมา และเพิ่งวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม 29 ไปเมื่อ 26 พ.ค. 2018 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด และ หนังอนิเมอีก 5 ชุด ด้วยกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetworkอนิเมฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่แฟนชาวญี่ปุ่นตั้งความหวังสูงที่สุด

GZ Brain ได้จัด 20 อันดับ อนิเมฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่แฟนชาวญี่ปุ่นพากันตั้งความหวังสูงที่สุด โพลดังกล่าว มีผู้ตอบแบบสอบถามชาย-หญิง ทั้งหมด 21,166 คน ในช่วงอายุ 5-69 ปี จาก 47 จังหวัดทั่วญี่ปุ่น ผ่านบริการ eb-i Xpress ช่วงวันที่ 3-4 ก.ย. 2018

* ข้อมูลในวงเล็บ คือ วันเวลาออกฉายตอนแรกของแต่ล่ะเรื่อง

1. "JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind" ( 5 ต.ค. )

2. "Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love" ( 5 ต.ค. )

3. "Golden Kamuy Second Season" ( 8 ต.ค. )

4. "Tokyo Ghoul:re Second Season" ( 9 ต.ค. )

5. "Sword Art Online: Alicization" ( 6 ต.ค. )

6. "A Certain Magical Index III" ( 5 ต.ค. )

7. "Karakuri Circus" ( 11 ต.ค. )

8. "That Time I Got Reincarnated as a Slime" ( 1 ต.ค. )

9. "Ace Attorney: Season 2" ( 6 ต.ค. )

10. "Space Battleship Tiramisu II" ( 1 ต.ค. )

11. "Skull-face Bookseller Honda-san" ( 7 ต.ค. )

12. "Fist of the Blue Sky: Regenesis 2" ( 8 ต.ค. )

13. "Goblin Slayer" ( 6 ต.ค. )

14. "Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai" ( 10 ต.ค. )

15. "Uchi no Maid ga Uzasugiru!" ( 5 ต.ค. )

16. "Dakaretai Otoko No.1 ni Odosarete Imasu." ( 5 ต.ค. )

17. "Fairy Tail Final Series" ( 7 ต.ค. )

18. "The [email protected] SideM: Wake Atte Mini!?" ( 9 ต.ค. )

19. "Gakuen Basara" ( 4 ต.ค. )

20. "Jingai-san no Yome" ( 2 ต.ค. )

Top 5 จากผู้โหวตชาย :

1. "JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind"

2. "Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love"

3. "Sword Art Online: Alicization"

4. "A Certain Magical Index III"

5. "Golden Kamuy Second Season"

Top 5 จากผู้โหวตหญิง :

1. "JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind"

2. "Tokyo Ghoul:re Second Season"

3 "Golden Kamuy Second Season"

4. "Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love"

5. "Skull-face Bookseller Honda-san"แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL


 

10 อันดับ มังงะ & ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 17-23 ก.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 172,777 *,172,777 Golden Kamuy เล่ม 15 Regular Edition
*2. 115,164 1,835,854 One Piece เล่ม 90
*3. *94,553 *,*94,553 Kaguya-sama wa Kokurasetai: Tensai-tachi no Renai Zunousen เล่ม 11
*4. *83,358 *,*83,358 Komi-san wa, Community-shou desu. เล่ม 10
*5. *73,381 *,*73,381 Hoozuki no Reitetsu ยุ่งนักหนาเลขาพญายม เล่ม 27
*6. *59,849 *,556,262 Boku no Hero Academia เล่ม 20
*7. *49,681 *,*92,891 Days เล่ม 29
*8. *49,044 *,187,861 Mahoutsukai no Yome เล่ม 10
*9. *48,534 *,*48,534 Emiya-san Chi no Kyou no Gohan เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ เล่ม 3
10. *45,573 *,*45,573 Souboutei Kowasubeshi เรือนถล่มอสูร โซโบเทย์ เล่ม 10

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 11,999 11,999 High School DxD: Harem-ou Memorial
*2. *9,383 *9,383 Rokudenashi Majutsu Koushi to Memory Records อาจารย์เวทมนตร์ไม่เอาไหนกับตํานานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 3
*3. *8,157 *8,157 Isekai wa Smartphone to Tomo ni. เล่ม 14
*4. *7,230 *7,230 World Teacher: Isekaishiki Kyouiku Agent เล่ม 9
*5. *7,098 *7,098 Madan no Ou to Michelia
*6. *7,059 54,074 Accel World เล่ม 23
*7. *6,918 *8,373 Kaguya-sama wa Kokurasetai
*8. *5,961 34,021 Natsume no Yuujinchou นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง : Utsusemi ni Musubu
*9. *4,916 *7,280 Perfect Darling
10. *4,252 *4,252 Kage no Tsukaite เล่ม 2

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript