บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 กันยายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงฝนตกหนักสุด จนสร้างความลำบากในการเดินทาง ตลอดจน เรื่องราวทางการเมือง ที่ต้องติดตามกันต่อไป หลังจากสภาได้เลื่อนญัตติชี้ขาดการแก้ไขรธน. ออกไปอีก 1 เดือน ...และจากข่าวที่ออกมา ดูเหมือนว่า ทีใครทีมันจริง หลังจาก ม๊อบประกาศชัยชนะเมื่อสัปดาห์ก่อน พอมาสุดสัปดาห์นี้ ถึงทีฝั่งขนมหวานได้เฮฮา(!?)บ้าง ...แต่ถึงกระนั้น บรรดาคอการเมืองจากสองฝากฝั่ง ก็คงต้องทำสงครามประสาทบนโซเชียล ต่อไปอีกยาวๆๆๆๆๆ จนยากจะบอกว่า จะยุติลงในปีพ.ศ. ใด ถึงกระนั้น อย่างที่ย้ำมาแล้วหลายครั้ง การจะแสดงความเห็นใดๆ สามารถกระทำได้ตามสิทธิเสรีภาพ แต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม และ ไม่รบกวนผู้อื่น และที่สำคัญ อย่าลืมใช้ สติ กันเยอะๆ ด้วยล่ะ!!!!!

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เรื่องราวความประทับใจของคุณหมอยอดนักสู้ ลงแผงอีกครั้ง กับ Dr.NOGUCHI

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Dr.NOGUCHI - ด้วยใจนักสู้! - เล่ม 1 มังงะอัตชีวประวัติของคุณหมอคนดังของญี่ปุ่น ที่ถึงแม้จะพิการ จนถูกบูลลี่มาตั้งแต่ยังเด็ก แต่เขาก็ยังมีจิตใจอย่างแรงกล้าในการต่อสู้ชีวิต จนได้เป็นคุณหมอสมความปรารถนา (ต่อมา คุณหมอท่านนี้ ได้กลายเป็นปรากฏบนธนบัตรพันเยนของญี่ปุ่น) และเรื่องราวของคุณหมอผู้นี้ได้สร้างความซึ้ง ประทับใจ แก่ผู้อ่านในยุคนั้นมากซะจน ทางสนพ.ต้นสังกัดในบ้านเรา ตัดสินใจที่จะจัดพิมพ์มังงะเรื่องนี้อีกครั้ง (ซึ่งตอนนี้ มีการเผยแพร่รายสัปดาห์ ในรูปแบบออนไลน์ บนนิตยสารมังงะออนไลน์ของ VBK)


คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 6 คินดะอิจิ ฮาจิเมะ อายุ 37 ปี กับ ฮายามะ มะริน รุ่นน้องได้เดินทางไปทำงานอีเว้นท์ ที่ "โรงเรียนต่างชาติที่ฮะโกะดะเตะ" สถานที่ที่คุ้นเคยอีกครั้ง
และครั้งนี้ก็ถูกดึงเข้าไปพัวพันกับคดีอีกจนได้ ม่านแห่งละครฆาตกรรมอันน่าสังเวย ถูกเปิดฉากขึ้นด้วยฝีมือ "ปีศาจเฮะกิเคะสึ" วิญญาณจากสงครามฮะโกะดะเตะ

วันธรรมดาของแม่มดว้าวุ่น Flying Witch เล่ม 1 เรื่องราวแบบสโลวไลฟ์ผสมสไลซ์ออฟไลฟ์ของ “มาโคโตะ” แม่มดสาวม.ปลาย นอกจากพลังเหนือธรรมชาติเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้ว เธอไม่มีอะไรต่างจากเด็กสาววัยรุ่นธรรมดาเลย และเมื่อชีวิตของเธอต้องย้ายออกจากเมืองใหญ่มาอยู่ในเมืองธรรมชาติอย่าง “อาโอโมริ” ชีวิตวัยรุ่นของเธอก็จะเปลี่ยนไปเล็กน้อยในเมืองที่สวยงามแห่งนี้

Dear Boys Act 4 เล่ม 1
การต่อสู้บนคอร์ทบาสเก็ตบอลครั้งใหม่ กับภาคที่ 4 ของซีรี่ย์นี้ (ซึ่ง อ.คนเขียน ก็ขยันหากินกับเรื่องนี้เหลือเกิน) แต่จะเป็นเรื่องราวที่แตกต่างออกไปจาก 3 ภาคแรก....โชนัน ไดซางามิ (สาธิตมหาวิทยาลัยโชนัน) แผนกม.ปลาย ชมรมบาสเกตบอลอันดับหนึ่งของคานาคาวะ เป็นทีมที่สามารถผ่านการแข่งขันจนได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ก็พ่ายแพ้ต่อทีมคู่ปรับอย่างมิซึโฮะในรอบที่ 3 .....เวลาพ้นผ่าน ฟุเซะ อายูมุ เอสของทีมกลายเป็นนักเรียนปี 3 (ม.6) ก็เริ่มฟอร์มทีมใหม่ขึ้นมา เด็กปี 1 ที่เข้ามาใหม่สองคนจะเป็นจุดเปลี่ยนของทีมงั้นรึ? การท้าทายเพื่อไปสู่ระดับประเทศของสมาชิกชมรมบาสของโชนันไดซางามิได้เริ่มขึ้นแล้ว!!


MARMALADE BOY LITTLE เล่ม 1
ภาคใหม่ของมังงะซีรี่ย์ตาหวานเรื่องดังในอดีต....มัตสึอุระ ริซึกะเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมต้นในสังกัดม.โทเรียว มิกิพี่สาวและยูพี่ชายออกไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเองแล้ว ริซึกะจึงใช้ชีวิตอยู่กับพ่อ 2 คน แม่ 2 คน กับซาคุที่อายุเท่ากัน รวมเป็น 6 คน ริซึกะคิดว่านี่เป็นครอบครัวธรรมดา แต่ความจริงดูเหมือนจะซับซ้อนมาก....?

การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ซามูไรพเนจร (ULTIMATE EDITION) เล่ม 4,GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 25,อิตโต้ นักเตะเลือดกังฟู เล่ม 7,เจ้าสาวแห่งทางสายไหม เล่ม 12,ช่วยที SHE ติดเกาะ เล่ม 5,JoJonium เล่ม 14 ,Pokemon Special เล่ม 21-23,Honey Lemon Soda เล่ม 3


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


"ดาบพิฆาตอสูร" ขึ้นแท่นมังงะซีรี่ย์ Shonen Jump เรื่องที่ 8 ที่มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ทะลุ 100 ล้านเล่ม

สนพ. Shueisha ได้ออกมายืนยันว่า Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ผลงานมังงะแอ็คชั่นเรื่องดังมาแรงทะลุปีของ อ.Koyoharu Gotouge มียอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ ทะลุถึง 100 ล้านเล่ม จากการที่ ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 22 ของเรื่องนี้ กำลังจะวางขายในวันที่ 2 ต.ค. 2020 (ยอดตีพิมพ์ดังกล่าว ได้รวมเอายอดตีพิมพ์มังงะ ทั้งรูปเล่ม และ ดิจิตอล แล้วก็ ไลท์โนเวล) และจากตัวเลขดังกล่าวข้างต้น ทำให้มังงะปราบอสูรเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์เทียบเท่ากับมังงะเรื่องดังเรื่องอื่นๆอย่าง Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน, JoJo ล่าข้ามศตวรรษ, และ เจ้าหนูปรมาณู Astro Boy เป็นต้น อีกทั้ง ยังทำให้มังงะเรื่องนี้ กลายเป็นมังงะซีรี่ย์จากนิตยสาร Shonen Jump เรื่องที่ 8 ที่สามารถทำยอดตีพิมพ์ได้ถึง 100 ล้านเล่ม ต่อจาก Kochikame, Dragon Ball, JoJo ล่าข้ามศตวรรษ , Slam Dunk, One Piece, Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ และ Bleach เทพมรณะ

โดยยอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มของดาบพิฆาตอสูร ได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด นับตั้งแต่การมาของฉบับอนิเมซีรี่ย์ของเรื่องนี้ เมื่อ เม.ย. 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ มังงะเรื่องนี้ สามารถทำยอดตีพิมพ์ถึง 40 ล้านเล่ม , 60 ล้านเล่ม และ 80 ล้านเล่ม ตามลำดับ จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 19 ,20 และ 21 ไป เมื่อ ก.พ. 2020 , พ.ค. 2020 และ ก.ค. 2020 ตามลำดับ เรียกได้ว่า นับตั้งแต่เล่ม 19 เป็นต้นไป ยอดตีพิมพ์ของเรื่องนี้ จะเพิ่มขึ้นเล่มละ 20 ล้านเล่ม เลยทีเดียว

ที่น่าสนใจก็คือ ในปี 2019 เรื่องนี้สามารถทำยอดขายฉบับรวมเล่มได้ถึง 12,057,628 เล่ม ภายในเวลา 1 ปี ซึ่งยอดขายจำนวนดังกล่าว ก็มากพอที่จะสร้างสถิติกลายเป็นมังงะซีรี่ย์ที่ขายดีที่สุดประจำปี 2019 ของ Oricon แถมยังเป็นการหยุดสถิติของ One Piece ที่ครองแชมป์มังงะซีรี่ย์ขายดีที่สุดประจำปี มาตลอดอีกด้วย

แหล่งข่าว : Comic Natalie


Kimetsu no Yaiba คืนสู่เหย้า Shonen Jump ไปกับพรีวิว Rengoku Volume 0 และ มังงะไซด์สตอรี่ของเสาหลักเพลิง Rengoku

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร มังงะซีรี่ย์ที่เพิ่งฉลองยอดตีพิมพ์ซีรี่ย์ 100 ล้านเล่ม ยังคงเดินหน้าโปรโมทหนังอนิเม Kimetsu no Yaiba: Infinity Train หนังอนิเมบทรถไฟของพวกเขา ที่กำลังจะจ่อเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เร็วๆนี้ ล่าสุด ได้เตรียมโหมโรง เชิญชวนให้แฟนๆ เข้าไปชมหนังบนโรงภาพยนตร์กันเยอะๆ โดยเน้นให้แฟนๆได้ทำความรู้จักกับ Kyojuro Rengoku เสาหลักเพลิงแห่งหน่วยพิฆาตอสูร ซึ่งเป็นตัวเอกหลักของหนังอนิเมชุดนี้ ให้ลึกซึ้งไปอีกขั้น ผ่าน มังงะพิเศษ ที่จะมีการแจกจ่ายบนโรงภาพยนตร์ รวมไปถึง มังงะไซด์สตอรี่ ที่จะตีพิมพ์ใน นิตยสาร Shonen Jump ด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟนๆ มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับมังงะ Rengoku Volume 0 มังงะชุดพิเศษที่จะมีการแจกให้แก่ผู้เข้าชมหนังดังกล่าว บนโรงภาพยนตร์ กันก่อนล่วงหน้า เพราะ นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 44/2020 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 5 ต.ค. 2020 นี้ จะลงตีพิมพ์มังงะชุดนี้ เป็นการพรีวิวเรียกน้ำย่อย จำนวน 19 หน้าแรก ให้แฟนๆได้ลองพิสูจน์กัน (หากชอบและถูกใจ อยากอ่านต่อ ก็ต้องเข้าชมหนังบนโรงสถานเดียว แต่ก็ต้องรีบหน่อย เพราะของมีจำนวนจำกัด) ซึ่งมังงะดังกล่าว ยังคงได้ อ. Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของเรื่องนี้ รับหน้าที่วาด-แต่งเรื่องเช่นเคย

ไม่เพียงเท่านั้น Shonen Jump ฉบับที่ 45/2020 และ 46/2020 จะตีพิมพ์มังงะบท Gaiden ของดาบพิฆาตอสูร ชุด Rengoku Gaiden ที่ยังคงได้ อ.Hirano Ryouji ผู้แต่งมังงะบท Gaiden ของ Giyuu Tomioka รับหน้าที่เขียนอีกเช่นเคย

โดยหนัง Kimetsu no Yaiba: Infinity Train มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 16 ต.ค. 2020

แหล่งข่าวและทวีต : WSJ Manga


นักพากย์อนิเมดัง Natsuki Hanae ได้ลูกสาวฝาแฝด

สำหรับข่าวนี้ เรียกได้ว่า มีความเกี่ยวข้องกับ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร อยู่หน่อยๆ จากการที่นักพากย์หนุ่ม Natsuki Hanae ผู้นี้ เป็นผู้ให้เสียงตัวละคร Tanjiro Kamado จากอนิเมเรื่องนี้ นั่นเอง..... ซึ่งล่าสุด ก็ต้องขอแสดงความยินดี แก่นักพากย์หนุ่มคนดังผู้นี้ ที่ได้กลายเป็นคุณพ่ออย่างเต็มตัว จากการที่ภรรยาของเขา เพิ่งให้กำเนิดลูกสาวฝาแฝด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดย Hanae ได้แจ้งข่าวดีครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต บน twitter ส่วนตัว เมื่อ 20 ก.ย. 2020 ความว่า "ลูกสาวฝาแฝดของผมได้ลืมตาขึ้นบนโลกแล้ว ทั้งแม่และเด็กๆ ต่างมีสุขภาพแข็งแรงดี และคุณหมอเพิ่งจะอนุญาตให้กระผมได้มีโอกาสเยี่ยมพวกเขา ในอีกวันนึง รู้สึกดีใจที่ลูกสาวและภรรยาของผมปลอดภัย และผมจะทำให้ดีที่สุด ทั้งในฐานะของสามี และ คุณพ่อ ในการดูแลครอบครัว หวังว่า พวกคุณจะเฝ้ามองพวกเรากันอย่างอบอุ่นนะ"

Hanae นักพากย์เจ้าของเสียงตัวละคร Tanjiro, Ken Kaneki (Tokyo Ghoul), Kōsei Arima (Your Lie in April / เพลงรักสองหัวใจ), Taichi Yagami ( Digimon tri ) ฯลฯ ได้แต่งงานกับภรรยานอกวงการ เมื่อปี 2016

 

แหล่งข่าวและทวีต : Natsuki Hanae 's twitter


อนิเมทีวี ซีซั่นสุดท้ายของ Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น ลงจอ ปี 2021

อนิเม Fruits Basket เสน่ห์ข้าวปั้น เวอร์ชั่นล่าสุด ได้มีการประกาศทำอนิเมซีซั่นที่ 3 ซึ่งเป็นอนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ในชื่อ Fruits Basket: The Final โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo, TV Aichi, TV Osaka และช่องทีวีอื่นๆ ในปี 2021 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการประกาศหลังจบตอนที่ 25 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของอนิเม Fruits Basket ซีซั่น 2

Fruits Basket ดัดแปลงมาจากมังงะแนวโชโจเรื่องดังของ อ.Natsuki Takaya ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Hana to Yume ช่วงปี 1998-2006 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาคต่อกับ Fruits Basket: Another เมื่อ ก.ย. 2015 และ ธ.ค. 2018

โดยอนิเมฉบับรีบู้ตของเรื่องนี้ ที่เป็นการดัดแปลงเรื่องราวจากฉบับมังงะตั้งแต่ต้นจนจบ ออกอากาศซีซั่นแรก จำนวน 25 ตอน เมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019 ก่อนจะออกอากาศในซีซั่นที่ 2 ตามมา เมื่อ เม.ย. 2020 ที่ผ่านมาแหล่งข่าวและทวีต : FUNimationComic Natalie , MALเรื่องราวของมังงะ 'Hanma Baki' จะกลายเป็นเนื้อหาอนิเมซีซั่นใหม่ ของ Baki

เว็บไซต์หลักของ Baki จอมประจัญบาน ฉบับอนิเมบนเว็บ ได้แจ้งว่า อนิเมชุดนี้ กำลังจะมีการทำต่อซีซั่น 3 ออกฉายบน Netflix เช่นเคย โดยอนิเมซีซั่นใหม่ของเรื่องนี้ จะดัดแปลงเนื้อหามาจากมังงะ Hanma Baki ที่ อ.Keisuke Itagaki เขียนขึ้นช่วงปี 2005-2012 ในนิตยสาร Shounen Champion

โดย Hanma Baki จัดเป็นภาคที่ 3 ของซีรี่ย์มหากาพย์พ่อลูกสุดเบ่ง(กล้าม)ทะเลาะกัน ต่อจาก Baki จอมประจัญบาน , Baki ศึกอสูรจอมประจัญบาน โดยมี Baki-dou Baki จอมระห่ำ คือ มังงะภาคที่ 4 ที่เขียนขึ้นช่วง 2014-2018

ส่วนฉบับอนิเมของ Baki สร้างโดยสตูดิโอ TMS Entertainment ออกอากาศซีซั่นแรก 26 ตอน บน Netflix เมื่อ มิ.ย. - ธ.ค. 2018 และ ซีซั่น 2 อีก 13 ตอน เมื่อ 4 มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MALBeastars กำลังจะจบลง ในอีก 3 ตอน

จากข่าวข้างบน นอกจาก Baki ผลงานของ อ.Keisuke Itagaki กำลังจะมีอนิเมซีซั่นใหม่แล้วนั้น เราก็มีข่าวสารเกี่ยวกับผลงานมังงะจากลูกสาวของ อ.Itagaki ด้วยเช่นกัน นั่นคือ Beastars ผลงานมังงะสิงสาราสัตว์ในชุดนักเรียน ที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายพอดี

ล่าสุด นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 43 ได้เปิดเผยว่า Beastars ผลงานมังงะ ของ อ.Paru Itagaki กำลังจะจบลงในอีก 3 ตอน ซึ่งหากเรื่องนี้ลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดเบรค เรื่องนี้จะมีกำหนดตีพิมพ์ตอนสุดท้ายลงใน Champion ฉบับที่จะวางขายในเดือน ต.ค. 2020

อีกทั้ง อ. Itagaki คนลูก ได้ออกมายืนยันข่าวข้างต้น ด้วยการโพสต์ภาพวาดสเก็ตช์ตัวละครหมาป่า Legoshi พร้อมข้อความกำกับ "เหลืออีก 3 ตอนแล้วนะจร้าาา " บน twitter ส่วนตัวของเธอ

Beastars ตีพิมพ์ลงใน Champion ตั้งแต่ ก.ย. 2016 และเข้าสู่ไคลแมกซ์ เมื่อ ม.ค. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมากมาย จากหลายเวที อาทิ Manga Taishō, Tezuka Osamu Cultural Prize, Kodansha Manga Award และ Japan Media Arts Festival Award .... โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกของสัตว์ป่ากินพืช กับ กินเนื้อ ที่ต้องมาใช้ชีวิตใกล้เคียงกับสังคมมนุษย์ ซึ่งสัตว์ทั้งสองกลุ่มนี้ ต้องใช้ชีวิตร่วมกัน โรงเรียน Cherryton จนกระทั่งคืนวันหนึ่ง อัลปาก้าแห่งชมรมการละครของโรงเรียน ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมและมีเงื่อนงำ นำไปสู่ความขัดแย้ง ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันระหว่าง นักเรียนกินพืช กับ นักเรียนกินเนื้อ แต่ในระหว่างนั้น Legoshi เจ้าหมาป่าสีเทาแห่งชมรมการแสดง ได้พบเจอกับ กระต่ายแคระสาว Haru ซึ่ง Haru ผู้นี้ จะปลุกความเป็นนักล่าของ Legoshi ขึ้น หรือจะ ความรู้สึกในแบบอื่นๆ กันแน่?

มังงะเรื่องนี้ มีกำหนดวางจำหน่ายเล่มที่ 21 ในญี่ปุ่น วันที่ 8 ส.ค. 2020 และเตรียมจะวางขายฉบับแปลภาษาไทยในเร็ววันนี้ โดย NED ...... ส่วนฉบับอนิเมทีวีของเรื่องนี้ ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ ต.ค. 2019 และ กำลังจะออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 ในเดือน ม.ค. 2021


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News NetworkLog Horizon ซีซั่น 3 พร้อมลุยบนจอ 13 ม.ค. 2021

นอกจาก คออนิเมผู้ชื่นชอบแนวตะลุยบนโลกเกมออนไลน์ จะได้รับชมฉบับอนิเมของ Sword Art Online: Progressive กันเร็วๆนี้แล้วนั้น ก็ยังจะได้รับชมอนิเมซีซั่น 3 ของ Log Horizon ที่รอคอยกันมานาน โดย อนิเมซีซั่น 3 จากไลท์โนเวลของ Mamare Touno กับ Kazuhiro Hara มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ทางช่อง NHK-E ในวันที่ 13 ม.ค. 2021 นี้ ซึ่งอนิเมซีซั่นดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Round Table Collapse

Log Horizon ซีซั่น 3 เดิมทีมีกำหนดออกอากาศในเดือน ต.ค. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนฉายออกไป จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตอนิเม โดยยังคงใช้ทีมงานและนักพากย์ชุดเดิมจากอนิเม 2 ซีซั่นแรก


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  NHK Anime World , Crunchyroll


อนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ได้ฤกษ์ออกรบ 7 ธ.ค. 2020

twitter กับ เว็บไซต์หลักของอนิเม Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน ได้แจ้งกำหนดการออกอากาศของ อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ ออกมาแล้ว โดยอนิเมซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ย์คนสู้ยักษ์เรื่องนี้ จะออกอากาศตอนแรก ทางช่อง NHK-G ในวันที่ 7 ธ.ค. 2020 เวลา 24.10 น. ซึ่งก็ดีเลย์จากประกาศก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า อนิเมซีซั่นสุดท้ายของ Titan จะฉายช่วงเดือน ต.ค. 2020

อนิเมซีซั่นสุดท้ายของเรื่องนี้ จะได้ MAPPA รับหน้าที่ผลิต แทน Wit Studio ที่รับหน้าที่จัดทำอนิเม Titan มา 3 ซีซั่นก่อนหน้า โดยได้ Yuichiro Hayashi (Dorohedoro, Kakegurui) มารับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Hiroshi Seko , ออกแบบตัวละครโดย Tomohiro Kishi และ Kohta Yamamoto กับ Hiroyuki Sawano รับหน้าที่จัดทำเพลงประกอบ

ก่อนหน้านี้ อ.Hajime Isayama ผู้แต่งมังงะ Titan เคยให้สัมภาษณ์กับรายการทีวี Shin Joho 7days Newscaster เมื่อ มิ.ย. 2020 ว่า มังงะเรื่องนี้ เหลืออีกเพียง 5% ก็จะจบบริบูรณ์แล้ว

แหล่งข่าวและทวีต : Attack on Titan 's twitter , Crunchyroll


เผยภาพบางส่วนของ Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นขยับได้ ใกล้เสร็จสมบูรณ์

ข่าวหนึ่งที่หลายคนพูดถึงกันมากบนโลกโซเชียลตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เห็นจะเป็นรูปโฉมของหุ่นโมบิลสูท Gundam ขนาดยักษ์ RX-78-2 ที่ได้รับการจัดทำ-อัพเกรดใหม่ ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ยักษ์เวอร์ชั่นขยับเขยื้อนได้ ซึ่งตั้งอยู่ ณ ท่าเรือ Yamashita เมือง Yokohama ล่าสุด ได้มีชาวโซเชียลจำนวนหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ การทดสอบการเคลื่อนไหวของ Gundam ยักษ์ ซึ่งดูเหมือนว่าใกล้จะเสร็จสมบูรณ์เข้าไปทุกทีๆ โดยหุ่นตัวนี้ สามารถคุกเข่า , ก้าวเท้าเดิน , ขยับมือ-แขนได้ รวมถึง กระพริบตา ได้อีกด้วย!!!!

โดย Gundam ยักษ์ ตนนี้ เดิมทีมีกำหนดเปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าชม ในเดือน ต.ค. 2020 แต่จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการเปิดตัวอย่างไม่มีกำหนด

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง ในขณะที่ Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นเคลื่อนไหว ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ในญี่ปุ่น ทางฝั่งอเมริกานั้น ก็มี ผู้แทนวุฒิสภาคอนเกรสชาวอเมริกัน นาม Ilhan Omar ได้อวดภาพวาดแฟนอาร์ตบน twitter ส่วนตัว ซึ่งเป็นวาดภาพของ ผู้แทนเขต 5 จากรัฐ Minnesota ผู้นี้ กำลังยืนเคียงคู่กับหุ่นยนต์ Gundam ซึ่งภาพดังกล่าววาดโดย Benjamin Sawyer .....อีกทั้งเธอผู้นี้ ยังได้รีทวีต หุ่น Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นเคลื่อนไหว ที่ Yokohama อีกด้วย

 

แหล่งข่าว และ ทวีต : yoshi115t , Ilhan Omar 's twitter


 

Violet Evergarden the Movie ทำรายได้สัปดาห์แรกแซงหนังไซด์สตอรี่ & Fate/stay night: Heaven’s Feel Ⅲ ทุบสถิติหนังรายได้สูงสุดของไตรภาค Heaven’s Feel

หลังจากเลื่อนฉายตัวหนัง ถึง 2 ครั้ง 2 ครา ในที่สุด Violet Evergarden The Movie หนังอนิเมเนื้อหาใหม่เอี่ยมอ่องของ Violet Evergarden ได้เข้าฉายบนโรงในญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 18 ก.ย. 2020 โดยหนังความยาว 140 นาที ชุดนี้ สามารถทำรายได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์-อาทิตย์ ได้ 252 ล้านเยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 175,000 ใบ กลายเป็นหนังที่ทำรายได้บน Box Office ญี่ปุ่น สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว โดยเป็นรอง TENET หนังไซไฟธริลเลอร์ ของผกก. Christopher Nolan

โดยตัวหนังสามารถทำรายได้รวม 560 ล้านเยน จากยอดขายตั๋ว 392,000 ใบ จากการออกฉายใน 5 วันแรก และหากนับเฉพาะยอดรายได้ 3 วันแรกของตัวหนัง พบว่า ตัวหนังสามารถทำรายได้คิดเป็น 176.4% ของ Violet Evergarden: Eternity and the Auto Memory Doll หนังไซด์สตอรี่ของ VE ที่ออกฉายเมื่อ ก.ย. 2019 คิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อรอบฉาย 1.64 ล้านเยน ซึ่งมากกว่า รายได้เฉลี่ยต่อรอบของ TENET ซะอีก (จำนวนโรงที่ออกฉายหนัง Violet Evergarden The Movie มีจำนวนน้อยกว่า TENET)

Violet Evergarden The Movie เดิมที มีกำหนดฉายเมื่อ 10 ม.ค. 2020 แต่จากการที่ Kyoto Animation สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมชุดนี้ ถูกลอบวางเพลิงจนได้รับความเสียหายอย่างหนัก เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ทำให้ต้องเลื่อนฉายหนังไปเป็นวันที่ 24 เม.ย. 2020 ทว่า ในช่วงเวลานั้น ดันเกิดการระบาดของ COVID-19 ประกอบกับ มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วญี่ปุ่น จึงทำให้ หนังชุดนี้ต้องถูกเลื่อนฉายอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน Fate/stay night: Heaven’s Feel Ⅲ.spring song หนังอนิเมชุดที่ 3 จากไตรภาค Fate/stay night: Heaven’s Feel ยังคงเกาะเหนียวบน 10 อันดับแรกของ Box Office ญี่ปุ่น เป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน ด้วยการรั้งอันดับ 8 ในสุดสัปดาห์ล่าสุด โดยขณะนี้ ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมทั้งสิ้น 1,719,689,300 เยน กับ ยอดขายตั๋วรวม 1,061,415 ใบ (นับจนถึง 22 ก.ย. 2020) ซึ่งก็ส่งผลให้หนังชุดนี้กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงที่สุดของไตรภาค Heaven’s Feel และกลายเป็นหนังอนิเมที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของปี 2020 เป็นรอง Doraemon: Nobita's New Dinosaurที่สามารถกวาดรายได้มากกว่า 3 พันล้านเยน ด้วยกัน


อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 19-20 ก.ย. 2020
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "TENET" - รายได้รวม 750 ล้านเยน

2 (new). "Violet Evergarden The Movie" - รายได้รวม 560 ล้านเยน

3 (1). "Crayon Shin-chan: Crash! Rakuga Kingdom and Almost Four Heroes"

4 (2). "Jiko Bukken Kowai Madori" - รายได้รวม 1.9 พันล้านเยน

5 (4). "Ito" - รายได้รวม 1.8 พันล้านเยน

6 (3). "Doraemon: Nobita's New Dinosaur" - รายได้รวม 3 พันล้านเยน

7 (5). "The Cornered Mouse Dreams of Cheese"

8 (9). "Fate/stay night: Heaven’s Feel Ⅲ.spring song" - รายได้รวม 1.7 พันล้านเยน

9 (7). "BREAK THE SILENCE: THE MOVIE"

10 (8). "Kyo Kara Ore Wa! The Movie" - รายได้รวม 5.2 พันล้านเยน


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 Hollywood เตรียมหยิบเกมวีดีโอซีรี่ย์ Yakuza มาดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง

Variety เว็บไซต์ข่าวสารแวดวงฮอลลิวู้ด ได้รายงานว่า Yakuza เกมวีดีโอซีรี่ย์ดังของค่าย SEGA กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ต่อจาก Sonic the Hedgehog เกมดังของ SEGA ที่ถูกนำไปดัดแปลงก่อนหน้านี้ โดยโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Yakuza จะได้ Wild Sheep Content กับ 1212 Entertainment รับหน้าที่ผลิต โดยมี Erik Barmack รับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง ร่วมกับ Roberto Grande กับ Joshua Long

เกมวีดีโอซีรี่ย์ Yakuza หรือ Ryū ga Gotoku ตามชื่อเรียกของญี่ปุ่น เป็นเกมแนวแอ็คชั่น-ผจญภัย ลุยอัดท่าเดียว โดยผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละคร Kazuma Kiryu (หรือ ตัวละครอื่นๆในเกมนี้) หนึ่งในสมาชิกแก๊งยากูซ่าแห่งสกุล Tojo ซึ่งเขาจะต้องคอยทำภารกิจต่างๆ ให้ลุล่วง ตามที่สกุล Tojo มอบหมาย แม้ว่าตัวเกมจะหนักไปทางบวกกับฝั่งศัตรูลูกเดียว ถึงกระนั้น ตัวเกมยังได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตในอีกมุมหนึ่งของ Kiryu อีกด้วย

เกมดังกล่าว วางจำหน่ายครั้งแรกในญี่ปุ่น เมื่อปี 2005 ปัจจุบัน มีการจัดทำต่อในเกมภาคล่าสุด Yakuza: Like a Dragon ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2020 และเตรียมจะวางจำหน่ายนอกญี่ปุ่น ในวันที่ 13 พ.ย. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyrollฉบับมังงะเล่มแรกของ Akira ได้รับการจัดพิมพ์ใหม่ ครั้งที่ 100

สนพ. Kodansha ได้หยิบเอาผลงานมังงะไซไฟเรื่องดังคลาสสิคในตำนานของ อ.Katsuhiro Otomo อย่าง Akira มาจัดพิมพ์ใหม่อีกครั้ง เป็นครั้งที่ 100 แล้ว และเตรียมจะออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ช่วงต้นเดือน ต.ค. 2020 ในราคาสุดพรีเมี่ยม เล่มละ 1,500 เยน

Akira ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Magazine ช่วงปี 1982-1990 ก่อนจะได้รับการจัดพิมพ์ในรูปแบบมังงะฉบับรวมเล่ม โดยออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มแรกของ Akira ครั้งแรกสุด เมื่อ 14 ก.ย. 1984 ....ซึ่งก็ทำให้ Akira กลายเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของสนพ. Kodansha ที่มีการจัดพิมพ์ใหม่ถึงครั้งที่ 100

จากการที่มังงะเรื่องนี้ สามารถตีพิมพ์ครบ 100 ครั้ง ทำให้ อ.Otomo ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้ออกมาขอบคุณผู้อ่าน ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyrollผู้แต่งเผย D.N.Angel เหลือเพียงไม่กี่ตอน จะจบลงแล้ว

D.N.Angel หนึ่งในมังงะดังที่ผู้อ่านตามกันจนเหนื่อย (เพราะดันหยุดเขียนไปหลายปี ช่วงนึง) ซะจนไม่เห็นวี่แววเกี่ยวกับตอนจบใดๆ......ทว่า ล่าสุด อ. Yukiru Sugisaki ผู้แต่ง D.N.Angel ได้ออกมาเปิดเผยบนนิตยสาร Asuka ฉบับเดือน พ.ย. 2020 ว่า มังงะเรื่องนี้เหลืออีกเพียงไม่กี่ตอนก็จะจบลงแล้ว

อีกทั้ง มังงะเรื่องนี้ในฉบับ Complete Edition เตรียมจะวางจำหน่าย 2 เล่มต่อเดือน ในช่วง ม.ค.-พ.ค. 2021 ซึ่งมังงะในฉบับ Complete Edition นั้น จะจัดทำทั้งหมด 10 เล่ม ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาจากฉบับรวมเล่ม ทั้ง 15 เล่ม ของรวมเล่มเวอร์ชั่นเก่าแบบรูปเล่ม พร้อมกับมีการเพิ่มตอนที่มีการเขียนเพิ่มเติมเข้าไป จนกระทั่งถึงตอนจบของเรื่องนี้ (ซึ่งก็คือตอนที่อยู่ในฉบับรวมเล่มเวอร์ชั่นเก่า ในเล่ม 16-18 ที่ออกวางขายในรูปแบบดิจิตอล เมื่อ ม.ค. 2019 , ก.ค. 2019 และ มี.ค. 2020 ตามลำดับ) โดยฉบับ Complete Edition ในแต่ละเล่ม จะมีจำนวนหน้ากระดาษ 330 หน้า พร้อมปกที่วาดใหม่ และจัดทำในขนาดกระดาษ A5

D.N.Angel เป็นเรื่องราวของ Daisuke Niwa เด็กหนุ่มผู้พยายามจะสารภาพรักกับสาวที่หลงรัก แต่ก็ไม่สำเร็จ ทว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เขาได้นึกถึงเธอ เขาก็จะกลายร่างเป็นจอมโจรหนุ่มสุดเท่ห์ ผู้มีนามว่า Dark Mousy

D.N.Angel เขียนขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1997 ก่อนจะหยุดเขียนครั้งแรกเมื่อปี 2005 และกลับมาเขียนใหม่ในปี 2008 แต่ก็หยุดเขียนไปยาวอีกครั้ง จนกระทั่งกลับมาตีพิมพ์ลงใน Asuka รายเดือน เมื่อ พ.ค. 2018 ซึ่งเรื่องนี้เคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีโดย Xebec เมื่อปี 2003


 

แหล่งข่าว : Comic Natalie , Anime News Networkหนังฉบับตัดต่อ Space Battle Ship Yamato 2199 & 2202 ได้ฤกษ์เข้าโรง ม.ค. 2021

เรื่องราวของเรือรบอวกาศ Yamato ในตำนาน ยังคงออกมาโลดแล่นผ่านทุกยุคทุกสมัย อย่างต่อเนื่อง ..... ล่าสุด มีการแจ้งว่า The Era of Space Battleship Yamato: The Choice of 2202 A.D. หนังอนิเมความยาว 120 นาที ที่เป็นการเอาเรื่องราวของ Space Battleship Yamato 2199 กับ Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love มาตัดต่อรวมเรื่องราวไว้เข้าด้วยกัน กำลังจะออกฉายบนโรง 36 แห่ง ในญี่ปุ่น วันที่ 15 ม.ค. 2021 ซึ่งหนังชุดดังกล่าว จะออกฉายเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น อีกทั้ง ในช่วงที่หนังกำลังฉายบนโรง จะมีการจำหน่ายแผ่น Blu-ray ของตัวหนัง ณ โรงหนังที่ร่วมรายการ รวมถึง เวอร์ชั่นดิจิตอลของหนังชุดนี้ จะมีการฉายสตรีมบน Amazon Prime Video แล้วก็แพล็ตฟอร์มอื่นๆ

หนังชุดดังกล่าว ได้ Harutoshi Fukui ผู้แต่งนิยาย Mobile Suit Gundam UC และเป็นผู้เขียนบทให้กับอนิเม Yamato 2199 กับ 2202 มารับหน้าที่เขียนบทให้กับหนัง ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวการสำรวจอวกาศ ที่หยิบเอาทั้ง การที่มนุษย์เหยียบบนดวงจันทร์ ปี 1969, เรื่องราวบท voyage to Iskandar ใน Yamato 2199 แล้วก็เรื่องราวบท the Battle of Gatlantis ใน Yamato 2202 มารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำเสนอในมุมมองใหม่ๆ ที่มีการเพิ่มฉากใหม่เข้าไป ซึ่งแต่เดิม หนังชุดดังกล่าว มีแผนจะทำให้เป็นหนังตัดต่อของ Yamato 2202 แต่เพื่อความต่อเนื่องของเนื้อหา จึงจำเป็นต้องมีการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Yamato 2199 ด้วย เลยกลายเป็นหนังตัดต่อจากอนิเมทั้ง 2 ภาคดังกล่าวของ Yamato

ไม่เพียงแค่คออนิเมรุ่นเก๋า จะได้รับชม The Era of Space Battleship Yamato: The Choice of 2202 A.D. แต่เพียงเรื่องเดียว ก็ยังจะได้รับอนิเม Yamato อีกโปรเจ็คหนึ่ง นั่นคือ Space Battleship Yamato 2205: Aratanaru Tabidachi/The New Voyage ซึ่งจะเข้าฉายบนโรง ในปี 2021 เช่นกัน 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Space Battleship Yamato 2202 's Website , Crunchyroll


"สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า" ประกาศทำอนิเมซีซั่น 2 ต่อ

อนิเมตอนที่ 12 และเป็นตอนสุดท้ายของ Kanojo, Okarishimasu หรือ สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ได้แจ้งข่าวดีให้แก่บรรดาแฟนคลับของสาวๆแฟนเช่า ด้วยการประกาศทำอนิเมทีวีต่อ ในซีซั่นที่ 2 แล้ว

สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนวโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Reiji Miyajima ซึ่งตีพิมพ์เป็นประจำในนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ ก.ค. 2017 เป็นต้นมา
เป็นเรื่องราวของ Kazuya Kinoshita หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยผู้กำลังช้ำรัก ได้เข้าใช้บริการ "เช่าแฟน" ผ่านแอพหนึ่ง ซึ่งเขาได้ตัดสินใจเลือกเช่า Chizuru Mizuhara มาเป็นแฟน ซึ่งมองจากภายนอก Chizuru ดูจะเป็นสาวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง แต่ทว่า ถูกผู้ให้บริการร้องเรียนเธอในด้านลบเยอะ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น เพราะ ในระหว่างการเดทระหว่างเขากับเธอนั้น Chizuru ได้แสดงออกถึงบุคลิกที่แท้จริง นั่นคือ ความเป็นยัยตัวร้าย เจ้าอารมณ์ อย่างเต็มเปี่ยม จวบจนกระทั่ง Kazuya ทราบข่าวอาการป่วยของคุณยาย ทำให้เขาต้องพา Chizuru มาเยี่ยมคุณยายที่รพ. ด้วย ซึ่งคุณยายที่กำลังนอนพักรักษาตัวอยู่นั้น ก็เข้าใจผิดว่า ทั้งเขาและเธอนั้นเป็นแฟนกันจริงๆ ซึ่งทำเอาทั้ง Kazuya กับ Chizuru จำต้องแสดงละครให้กลายเป็นคู่รักกันจริงๆ เข้าทำนองละครสมัยก่อน รักหลอกๆ อย่าบอกใคร

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , MAL


"เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" ซีซั่น 2 เปิดฉากรวมตี้ บนจอทีวี 5 ม.ค. 2021

หลังจากเจอโรคเลื่อนยาวจากวิกฤติ COVID-19 มานาน ในที่สุด อนิเมซีซั่น 2 ของ Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ก็ได้วันฉายใหม่แล้ว โดยจะฉายตอนแรกที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 5 ม.ค. 2021 อีกทั้ง ทาง Crunchyroll กับ Funimation ก็จะฉายสตรีมตอนแรกของอนิเมเรื่องนี้ นอกประเทศญี่ปุ่น ในวันเดียวกันอีกด้วย (ของ Funimation จะมีการจัดทำคำบรรยายภาษาอังกฤษ)

อนิเมชุดดังกล่าว ดัดแปลงมาจากฉบับมังงะของเรื่องนี้ ที่เขียนโดย Taiki Kawakami (ซึ่งก็ดัดแปลงจากนิยายต้นฉบับของ Fuse กับ Mitz Vah อีกที) ออกอากาศอนิเมซีซั่นแรกเมื่อ ต.ค. 2018 โดยอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ จะแบ่งฉายออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรก จะเริ่มฉายในเดือน ม.ค. 2021 ส่วนช่วงครึ่งหลัง จะฉายช่วง ก.ค. 2021 ไม่เพียงเท่านั้น แฟนคลับของอนิเมสไลม์สุดเมพ ยังจะได้รับชมอนิเมจากมังงะสปอนออฟของเรื่องนี้อย่าง Tensura Nikki Tensei Shitara Slime Datta Ken ที่จะฉายในเดือน เม.ย. 2021 อีกด้วย


แหล่งข่าว : Anime News Network

 J.C. Staff รับหน้าที่ผลิต Edens Zero ฉบับอนิเมทีวี มีกำหนดตะลุยอวกาศบนจอ เม.ย. 2021

ฉบับอนิเมทีวีของ Edens Zero ซึ่งดัดแปลงผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Hiro Mashima ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้ว ผ่านทางไลฟ์สตรีมของงาน Tokyo Game Show 2020 ซึ่งงานดังกล่าว ยังได้มีการเปิดตัวฉบับวีดีโอเกมของเรื่องนี้ ทั้ง แนวแอ็คชั่น RPG 3 มิติ บนคอนโซล กับ top-down RPG บนอุปการณ์มือถือ

สำหรับฉบับอนิเมของซีรี่ย์ก๊วนตะลุยอวกาศพลังมิตรภาพเรื่องนี้ จะได้ Shinji Ishihara (Fairy Tail, Log Horizon) รับหน้าที่ หัวหน้าผกก.อนิเม ณ สตูดิโอ J.C. Staff ซึ่งรับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น โดยมี Yūshi Suzuki (episode director - Fairy Tail season 3) รับหน้าที่กำกับหลัก , Mitsutaka Hirota (Zoids Wild, Kanojo Okarishimasu) รับหน้าที่ดูแล-เขียนบท และ Yurika Sako (key animation จาก Shokugeki no Soma : The Third Plate) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

ส่วนรายนามนักพากย์ ที่จะพากย์เสียงตัวละครหลักของเรื่อง มีดังนี้

Takuma Terashima พากย์เป็น Shiki Granbell

Mikako Komatsu พากย์เป็น Rebecca Bluegarden

Rie Kugimiya พากย์เป็น Happy

โดย Edens Zero ฉบับอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในญี่ปุ่น เดือน เม.ย. 2021 ทางช่อง NTV และ เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

EDENS ZERO ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine ตั้งแต่ มิ.ย. 2018 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Shiki ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับพ้องเพื่อนเครื่องจักรกล ณ ดาวเคราะห์สวนสนุก Granbell Kingdom ซึ่งเป็นสวนสนุกร้าง ที่ไม่ได้เปิดให้บริการมานาน ได้พบเจอกับ Rebecca สาวน้อย influencer ที่กลายเป็นมนุษย์คนแรกที่มาเยือนแห่งนี้ในรอบร้อยปี และจากความโกลาหลที่เกิดขึ้นบนดาวแห่งนี้ ทำให้ Shiki จำต้องออกเดินทางผจญภัย สู่อวกาศอันกว้างไกล ร่วมกับ Rebecca และ Happy แมวสัตว์เลี้ยงพูดได้ของเธอ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon :14-20 ก.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #97 (1,255,427 เล่ม)

02. Kingdom #59 (392,632 เล่ม)

03. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #32 (140,904 เล่ม)

04. Golden Kamuy #23 (92,191 เล่ม)

05. SPY×FAMILY #5 (85,358 เล่ม)

06. Daiya no Ace / Ace of Diamond Act II #23 ( 81,854 เล่ม)

07. Kanojo Okarishimasu สะดุดรัก ยัยแฟนเช่า #17 (70,967 เล่ม)

08. En En Shouboutai / หน่วยผจญคนไฟลุก #25 (68,175 เล่ม)

09. My Hero Academia #28 (67,869 เล่ม)

10. Kakkō no Iinazuke รักอลวน คนสลับบ้าน #3 (59,387 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript