บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......ต้อนรับปิดเทอมแรกของน้องๆหลายๆคน ที่มาในช่วงปลายของฤดูฝน ซึ่งก็มาพร้อมกับเรื่องไม่เรื่อง ที่หลวงพี่เค้าลั่นระฆังในวัดดีๆ ก็ถูกคนในคอนโดต่อว่า ทั้งๆที่คอนโดกับทางวัดเค้าตกลงกันเรียบร้อย โดยที่คนด่าเองก็อ่านสัญญาไม่ละเอียดเรียบร้อย ทว่า จากการออกมาโวยวัดของคุณพี่คนนี้ ก็นำพาความซวยไปยังคอนโดเต็มๆ เพราะ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ากำลังเปิดห้องพักให้ชาวต่างชาติพักอย่างไม่ถูกกม. แถมยังมีเรื่องซวยอื่นๆตามมาเป็นระลอก......อิแบบนี้ มาอิหรอบเดียวกับ ป้ามือขวาน เลยนิ !!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : แมลงสาบกลายพันธุ์บุกโลกเข้าจนได้ กับ Terra Formars 19

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ไม่ค่อยมีเรื่องไฮไลท์จากค่ายยักษ์ใหญ่เท่าไหร่

เริ่มจาก Terra Formars ภารกิจล้างพันธุ์นรก เล่ม 19 พวกอาคาริและพนักงานของบริษัท "ฮาจิเมะป้องกันภัย" ต่างเดือดดาลกับการกระทำอันแสนโหดเหี้ยม ของเทราฟอร์เมอร์ที่หลบซ่อนอยู่บนโลกจนนำมาซึ่งการค้นหาแหล่งกบดานของศัตรู โดยอาศัยข้อมูลจากไซโต้และแท็บเล็ตที่เก็บมาได้ พวกอาคาริ ได้ทำการลักลอบขึ้นไปบนเกาะซึ่งก่อสร้างขึ้นกลางทะเลจีนตะวันออก! สงครามแห่งความอยู่รอดของมนุษยชาติบนเวทีแห่งใหม่ที่มาพร้อมกับตัวจริงของศัตรูที่ชัดเจน กำลังเข้าสู่ช่วงที่ไม่อาจจะคาดคะเนได้!!

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 7 ออกต้อนรับฉบับอนิเมทีวีพอดี แถมออกวางขายในแบบปกปกติ กับ ปกพิเศษ ที่ดูผ่านๆตา แล้ว ก็ไม่ต่างกันมากนัก (นอกจากชุดเสื้อผ้าตัวละครหญิง) ......ราชาปิศาจที่อันตรายที่สุดนามว่า มิลิม ได้เริ่มต้นอยู่อาศัยในเทมเพสต์แล้ว หากเป็นเช่นนี้ต่อไป เหล่าราชาปิศาจตนอื่นๆ ที่ไม่ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดจะต้องคิดว่า "เทมเพสต์กับมิลิมทำสัญญาเป็นพันธมิตรกันแล้ว" อย่างแน่นอน พวกริมุรุจึงได้คิดที่จะรอให้พายุลูกนี้ผ่านพ้นไปเอง โดยที่คอยระวังไม่ให้อารมณ์ของมิลิมเสียไปพลาง ทว่า เหตุการณ์กลับพลิกผันจากสิ่งที่พวกริมุรุหวังไว้ เมื่อลูกสมุนของราชาปิศาจ คาริออน มาเยือนยังเทมเพสต์เสียก่อน——!!

MASKED RIDERS SPIRITS เล่ม 15 ไรเดอร์แมนหาทางบุกไปยังคุกแห่งความว่างเปล่าได้สำเร็จด้วยการกลายเป็นร่างจิตและเข้าต่อสู้ตัวต่อตัวกับ JUDO การเป็นหน้ากากมด ผู้แปลกแยกทำให้เขามองเห็นโอกาสคว้าชัย ซึ่งในชั่วขณะนั้น JUDO ที่รอคอยโอกาสตีโต้ก็พบกับ "บันทึก"... ตัวตนของยูกิ โจจิสมัยยังหนุ่มแน่นที่กระเสือกระสนดิ้นรนอยู่ระหว่าง อุดมคติกับความเป็นจริง

Taboo Tattoo ศึกรอยสัก ต้องสาป เล่ม 13 ในที่สุดการต่อสู้ของเซย์กิ พระเอกผู้ควบคุมตราเวทแห่งกุญแจอนันต์กับเจ้าหญิงอารยะภาตะก็มาถึงครั้งสุดท้ายแล้ว! เมื่อผู้ใช้ตราเวททั้งสองที่มีพลังอันเหนือล้ำยิ่งกว่าพระเจ้าต่างฝ่ายต่างข้ามผ่านซากศพของพวกพ้องตนเพื่อมาเผชิญหน้ากัน บทสรุปที่กำลังรอคอยพวกเขาอยู่คือ...!? มหากาพย์แอคชั่นเพื่อความถูกต้องแบบนำสมัย ได้มาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว!เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:อัศวินมือใหม่ มังกรป้ายแดง เล่ม 12 ,3x3 EYES ภาค เทพอสูรแห่งพงไพร เล่ม 4 (จบ),เกาะกระหายเลือด ภาค 48 วัน โลกวิกฤต เล่ม 6 ,Skip Beat! เล่ม 42,Giant Killing เล่ม 37,AJIN สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 12,Crying Freeman น้ำตาเพชฌฆาต เล่ม 6, ภรรยาของผมเป็นประธานนักเรียน! เล่ม 11,บันทึกอุ่นรักสาวมอนสเตอร์ เล่ม 4


รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpไต้ฝุ่น "จ่ามี" แผลงฤทธิ์ ...ส่งผล อนิเมซีซั่น 3 "ไททัน" , งานอีเว้นต์-คอนเสิร์ต เลื่อนระนาว

สัปดาห์ที่ผ่านมา ญี่ปุ่นได้เผชิญหน้ากับภัยพิบัติทางธรรมชาติอีกครั้ง กับ พายุไต้ฝุ่น จ่ามี ที่ได้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน ทรัพย์สินต่างๆ รวมไปถึง ยังส่งผลกระทบต่อระบบขนส่งสาธารณะในญี่ปุ่นไปทั่ว ด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น การมาของไต้ฝุ่นจ่ามี ยังส่งผลให้ อนิเมซีซั่นที่ 3 ของ ผ่าพิภพไททัน ต้องเลื่อนการออกฉายตอนที่ 48 ออกไป เป็นช่วงคืนวันที่ 7 ต.ค. 2018 เวลา 0.35 น. แทน (ตรงกับเช้ามืดวันที่ 8 ต.ค. 2018) จากเดิม ตอนดังกล่าวมีกำหนดออกฉายในวันที่ 30 ก.ย. 2018 ซึ่งในวันดังกล่าว ทาง NHK ช่องทีวีที่ออกฉายอนิเมซีซั่น 3 ของไททัน ได้ใช้เวลาตลอดช่วงเย็น-ดึก ในการรายงานข่าวสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นจ่ามี นั่นเอง จนส่งผลให้รายการทีวีช่วงเย็น จนถึง ดึก ต้องยกเลิกออกฉายไปโดยปริยาย

การมาของ จ่ามี นอกจากจะทำเอาอนิเมไททันเลื่อนออกฉายไป ยังส่งผลให้ งานอีเว้นต์ต่างๆ ที่จัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. 2018 พากันยกเลิกระนาว ทั้งคอนเสิร์ตของ Perfume, Non, AAA, AKB48, SKE48, Hey! Say! JUMP และ Yoshiki Fukuyama รวมถึง อีเว้นต์อนิเม Jūshinki Pandora , Ms. vampire who lives in my neighborhood , Ore ga Suki nano wa Imōto dakedo Imōto ja nai และ งานอีเว้นต์จัดแสดงโมเดล The All-Japan Model and Hobby Show เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า "Miku's Adventures 2018 〜Live is Movie〜" กับ "Minorin Shūkakusai 2018" งานอีเว้นต์ของนักพากย์สาว Miku Itō กับ Minori Suzuki ยังคงจัดขึ้นตามปกติ

ในส่วนของสวนสนุกในญี่ปุ่น ได้มีการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาปิด-เปิด ในช่วงพายุเข้า เมื่อ 30 ต.ค. 2018 โดย Tokyo Disneyland ประกาศปิดก่อนเวลา 1 ชั่วโมง ณ เวลา 21.00 น. และ เปิดให้บริการวันรุ่งขึ้นล่าช้าไป 1 ชั่วโมง ในเวลา 9.00 น. ขณะที่ Universal Studios Japan ปิดให้บริการทั้งวัน ก่อนจะเปิดให้บริการตามปกติ ในวันรุ่งขึ้น


แหล่งข่าว : Mantan WebModel Press , 0takomuYaraon! , animenewsnetwork


หนังจอเงิน "นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง" เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับ 1

อันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ก.ย. 2018 ปรากฏว่า Natsume Yujin-Cho: Utsusemi ni Musubu หนังอนิเมจอเงินของการ์ตูนเรื่อง นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง สามารถประเดิมสุดสัปดาห์แรกได้สวยงาม ด้วยรายได้-ยอดขายตั๋ว เป็นอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น โดยสามารถทำรายได้ 172,144,780 เยน กับ ยอดขายตั๋ว 117,473 ใบ และนับเป็นหนังอนิเมเรื่องแรกในรอบ 6 เดือน ที่สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยอันดับที่ 1 บน Bix Office ญี่ปุ่น ต่อจาก Detective Conan: Zero the Enforcer หนังอนิเมภาคล่าสุดของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ออกฉายไปเมื่อ เม.ย. 2018 โดยหนังจากผลงานมังงะสมุดโน้ตรวยเพื่อน(ผี)ของ อ. Yuki Midorikawa เรื่องนี้ ออกฉายทั่วญี่ปุ่น จำนวน 136 โรง ซึ่งเป็นจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับหนังใหญ่ที่เข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่นในสุดสัปดาห์แรก

ในสุดสัปดาห์ดังกล่าว ก็มีหนังอนิเมเข้าฉายใหม่อีก 2 เรื่อง ได้แก่ FLCL Progressive กับ Girls und Panzer The 63rd National High School Sensha-Do Tournament ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนั้น ไม่สามารถเปิดตัวติด Top10 ได้ ขณะที่ หนังคนแสดงภาค 2 ของ Gintama สามารถทำรายได้จากการออกฉายรวมถึง 3.5 พันล้านเยนแล้ว และ ยังคงเกาะเหนียวบน Top 10 Box Office ญี่ปุ่น ต่อไป

อันดับหนังทำเงิน Box Office ญี่ปุ่น : 29-30 ก.ย. 2018
(วัดจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Natsume Yujin-cho the Movie: Ephemeral Bond"

2 (1). "Christopher Robin"

3 (new). "Chiritsubaki"

4 (2). "Cafe Funiculi Funicula"

5 (new). "Quiet Place"

6 (3). "The Meg"

7 (7). "One Cut of the Dead"

8 (4). "Gintama 2: Okite wa Yaburu tame ni koso Aru"

9 (new). "DTC Yukemuri Junjo-hen from HIGH & LOW"

10 (5). "Killing for Prosecution"
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Eiga.com , crunchyroll.com


"เซลขยันพันธุ์เดือด" ยินยอมแบ่งปันให้ใช้ภาพฟรี เพื่อใช้ประกอบการศึกษา

ขึ้นชื่อว่าเป็นอนิเมน้ำดี ที่มีกระแสการตอบรับจากแฟนๆอย่างดีเยี่ยม สำหรับ Cells at Work! หรือ เซลขยันพันธุ์เดือด อนิเมซีรี่ย์ที่จะทำให้คออนิเมได้ทำความรู้จักกับระบบการทำงานของเซลในร่างกายมนุษย์ให้ดียิ่งขึ้น และแล้วอนิเมเรื่องนี้ได้ดำเนินมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว แม้ว่าเนื้อหาของอนิเมจะจบลง แต่ยังสามารถติดตามกันต่อเนื่องในฉบับมังงะ อย่างไรก็ตาม ทางทีมผู้สร้างฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ได้เล็งเห็นถึงเนื้อหาสาระอันเป็นประโยชน์ของอนิเมที่สามารถนำไปแบ่งปันต่อๆกัน ให้ผู้คนเข้าใจเรื่องระบบการทำงานของเซลในร่างกายมนุษย์กันได้ง่ายดายกันอย่างทั่วถึง มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม พวกเขาจึงได้จัดทำเว็บไซต์ที่รวบรวมไฟล์ภาพจากอนิเมเรื่องนี้ขึ้น เพื่อนำไปใช้ประกอบเป็นสื่อการเรียนการสอนในสถานศึกษาต่างๆ รวมถึง สถาบันการแพทย์ โดยแฟนๆสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งเซ็ตตัวละครรวม (ที่มีทั้งเซล กับ แบคทีเรีย) หรือ ตัวละครตัวหนึ่งตัวใด และไม่อนุญาตให้นำภาพจากอนิเมไปใช้ในเชิงการค้าใดๆ

(ในหน้าดาวน์โหลด ให้ติ๊กถูก 3 ข้อ จะสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้)

แหล่งข่าว : Anime Anime! , crunchyroll.com Trailer เต็ม หนังคนแสดง Nisekoi รักลวงป่วนใจ

เว็บไซต์หลักของฉบับหนังคนแสดงของ Nisekoi รักลวงป่วนใจ ได้อัพเดทโปสเตอร์ใหม่ล่าสุดของตัวหนังออกมาแล้ว ที่มาพร้อมคำโปรย "คำเตือน : ความรักครั้งนี้ มันคือเรื่องแต่งขึ้น อารมณ์ความรักที่คู่พระนางในเรื่องมีต่อกัน มันคือเรื่องหลอกลวง พวกเขาไม่ได้ทำอะไรกับความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเขากันเลย"

อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับ เทรลเลอร์ตัวอย่างหนังฉบับเต็ม ความยาว 90 วินาทื ให้ได้รับชมกัน ซึ่งเทรลเลอร์ตัวเต็ว จะนำเสนอตัวละครในเรื่องคนอื่นๆในแบบคนแสดง นอกจาก Raku Ichijo (แสดงโดย Kento Nakajima) กับ Chitoge Kirisaki (แสดงโดย Ayami Nakajo) ยังมาพร้อมกับเพลงประกอบหนัง "KawaE" ที่ขับร้องโดยวงร็อค Yabai T-Shirt Yasan โดยตัวหนังจากมังงะฮาเรมของ อ.Komi Naoshi เรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น 21 ธ.ค. 2018

นักแสดง
Raku Ichijo รับบทโดย Kento Nakajima (24 ปี สมาชิกวงไอด้อล Sexy Zone)
Chitoge Kirisaki รับบทโดย Ayami Nakajo (21 ปี จากหนัง Anonymous Noise)
Kosaki Onodera รับบทโดย Natsumi Ikema (15 ปี อดีตสมาชิก Lollipop วงแดนซ์จาก Okinawa)
Claude รับบทโดย DAIGO (40 ปี นักร้องนำวง BREAKERZ )
Shu Maiko รับบทโดย Yuta Kishi (22 ปี สมาชิกวงไอด้อล King & Prince member)
Marika Tachibana รับบทโดย Haruka Shimazaki (24 ปี อดีตสมาชิก AKB48 )
Kyoko Nippara รับบทโดย Marika Matsumoto (33 ปี จาก Final Fantasy X)
Seishiro Tsugumi รับบทโดย Kaede Aono (25 ปี จาก Ghost in The Shell ARISE: GHOST is ALIVE)
Ruri Miyamoto รับบทโดย Hana Kawamura (17 ปี)แหล่งข่าว รูปภาพ และคลิป : crunchyroll.com ติดเทรนด์ระดับโลก.....ผู้เล่น Cleveland Browns ฉลองทัชดาวน์ ด้วยท่า Fusion

อย่างที่ทราบกันดีว่า Dragon Ball เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ได้รับความนิยมในหมู่ของคนทุกวงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บุคคลวงการกีฬาในสหรัฐ หลายต่อลายคน ที่ได้แสดงตัวว่าชื่นชอบ Dragon Ball อย่างจริงๆจังๆ ทั้ง Joel Embiid นักบาสจาก Philadelphia 76ers , Wesley Matthews นักบาสจาก Dallas Mavericks , The New Day กลุ่มมวยปล้ำสังกัด WWE , Ronda Rousey นักสู้ MMA และ นักมวยปล้ำหญิงสังกัด WWE เป็นต้น

ล่าสุด Darren Fells กับ David Njoku สองผู้เล่นอเมริกันฟุตบอลจากทีม Cleveland Browns ได้หยิบเอาท่ารวมร่าง Fusion จากการ์ตูน Dragon Ball ไปใช้ในการฉลองทำทัชดาวน์ได้ ในเกมที่ Browns พบกับ Oakland Raiders เมื่อ 30 ก.ย. 2018 โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจาก Fells ผู้เล่นตำแหน่ง tight end รับบอลที่โยนมาจาก Baker Mayfield ผู้เล่น quarterback ทีมเดียวกัน และเขาได้พาบอลเข้าไปในพื้นที่ end zone ของทีมคู่แข่ง เพื่อทำทัชดาวน์ จากนั้น เขา และ Njoku ได้พากัน Fusion!!! ฉลองแต้มนี้ อย่างสนุกสนาน และเป็นสีสันในสนาม ก่อนที่ Browns จะพ่ายไปอย่างหวุดหวิด 42-45

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ก็มี Cesaro กับ Sheamus สองนักมวยปล้ำดาวร้ายจาก WWE ได้หยิบเอาท่า Fusion ไปใช้เป็นท่าเปิดตัวก่อนเข้าสังเวียนของพวกเขา อีกด้วย
แหล่งข่าว : NFL ,  animenewsnetworkโผล่มาให้หายคิดถึง.......ผู้แต่ง NANA วาดภาพประกอบหนังสือประวัติศาสตร์แฟชั่นชาย

อ.Ai Yazawa ผู้แต่งมังงะ NANA ยังคงแสดงตัวว่ายังอยู่ดีมีสุขดี ถึงแม้ว่ามังงะ NANA ของเธอนั้น จะยังคงหยุดเขียนอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 9 ปี เข้าแล้ว นับตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา โดยในตลอดระยะเวลาที่ NANA หยุดตีพิมพ์นั้น แม้ว่า อ.Yazawa จะอยู่ในช่วงของการพักฟื้นร่างกาย จากปัญหาด้านสุขภาพรุมเร้า แต่เธอก็มีผลงานออกมาอย่างเนืองๆ ทั้งการวาดภาพปฏิทิน NANA เอย , ปกซิงเกิ้ล ของนักร้อง JUJU , มังงะสั้นเรื่อง Tenshi Nanka ja Nai กับ Gokinjō Monogatari รวมไปถึง มังงะตอนใหม่ของ Junko's Room เมื่อปี 2013 เป็นต้น

ล่าสุด อ.Yazawa ก็มีผลงานล่าสุด กับการวาดภาพประกอบให้กับหนังสือ Street Tradition: Men's Fashion is Learning from the Past หนังสือเรียนรู้ประวัติศาสตร์แฟชั่นชายสไตล์ Street Fashion ในยุคต่างๆ ที่เขียนโดย Seijiro Sato ซึ่งเธอนั้นได้วาดภาพตัวละครผู้ชายในชุดเสื้อผ้าจากยุคต่างๆ รวมกันถึง 31 คน ในเล่ม หนังสือดังกล่าว ได้ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 5 ต.ค. 2018 ราคา 1,620 เยน

เห็นงานของ อ.Yazawa แล้ว เชื่อว่า คงมีหลายคนสงสัยว่า อ.คิดจะหวนกลับมาเขียน NANA ต่ออีกครั้ง ในช่วงปี พ.ศ. ไหนกัน !!!?แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  animenewsnetworkRanse อสูรน้อยกระซิบรัก กลับมา 2 ตอนใหม่ บอกเล่าเรื่องราวการกำเนิดบุตรชายของ Ranze กับ Makabe

Tokimeki Tonight หรือที่คอการ์ตูนรุ่นเก่า ยุคคุณอาคุณน้า รู้จักกันในชื่อของ Ranze อสูรน้อยกระซิบรัก กำลังจะมีการเขียนตอนใหม่เพิ่มเติมอีก 2 ตอน ในชื่อว่า "Tokimeki Tonight ~Makabe-ke no Kikyō" มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Cookie ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 26 พ.ย. 2018 กับ 26 ธ.ค. 2018 ตามลำดับ โดยสองตอนใหม่นี้ จะนำเสนอเรื่องราวของการกำเนิด Taku ลูกชายของ Ranze กับ Makabe

Ranze อสูรน้อยกระซิบรัก ผลงานของ อ. Koi Ikeno เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตระกูล Etou ถึง 3 รุ่น โดยภาคแรก เป็นเรื่องราวของ Ranze สาว ม.ปลาย ผู้มีสายเลือดผสมระหว่างแวมไพร์กับแวร์วูฟ ที่มาอาศัยบนโลกมนุษย์ พร้อมคุณพ่อแวมไพร์ กับ คุณแม่แวร์วูฟ ต่อมา เธอได้พบรักกับเด็กหนุ่มชาวโลก นาม Makabe ซึ่งความรักของทั้งคู่ ก็สามารถเอาชนะใจพ่อแม่ฝ่ายชายที่พยายามกีดกันทุกทางได้ โดยอีก 2 ภาค เป็นเรื่องราวของน้องชายของ Ranze กับ ลูกสาวของ Ranze ตามลำดับ

เรื่องนี้ ตีพิมพ์ช่วงปี 1982-1994 ก่อนจะมีการเขียนบทสุดท้าย กับ Tokimeki Tonight - Hoshi no Yukue ช่วงปี 1998 - 1999 จากนั้น เรื่องนี้มีการเขียนมังงะต่อ ทั้ง ภาคแยก เมื่อปี 2002 แล้วก็มังงะเรื่องสั้นอีกจำนวนหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ได้รับการทำเป็นอนิเมทีวี 34 ตอน ออกฉายเมื่อปี 1982


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetwork

 


ไม่รอดสายตาโจร........รถ Itasha ของแฟนคลับ "Girls und Panzer" ถูกขโมยไปอย่างไร้ร่องรอย

Sกลายเป็นข่าวอันสุดแสนเจ็บปวดสำหรับคออนิเม ผู้รักรถ ผู้ที่อุทิศเอาความชื่นชอบอนิเมไปสร้างสรรค์งานศิลปะบนตัวรถ จนเกิดกลายเป็นรถ itasha ลวดลายตัวการ์ตูน อนิเม ต่างๆ ซึ่งรถประเภทนี้ ได้กลายเป็นจุดสนใจของใครหลายคน รวมถึงบรรดามิจฉาชีพด้วยเช่นกัน!!!!

ล่าสุด มีรายงานว่า รถยนต์ itasha ลวดลายตัวละครจากอนิเม Girls und Panzer (สาวปิ๊ง! ซิ่งแทงค์) ของผู้ใช้ twitter นาม @GXnazna โอตาคุผู้เป็นแฟนตัวยงของอนิเมเรื่องดังกล่าว กลับถูกขโมยไปอย่างไร้ร่องรอย โดยแหล่งข่าวระบุว่า รถยนต์ GX71 Cresta รุ่นดัดแปลงของเขา ที่แต่งเติมลวดลาย Girls und Panzer ที่เขาได้จอดไว้บริเวณระหว่างเมือง Itami กับ Takarazuka จ.Kobe ได้ถูกขโมยไปราวช่วงระหว่างคืนวันที่ 21 ก.ย. 2018 จนถึงช่วงเช้าของวันที่ 23 ก.ย. 2018 โดยรถของเขามีการติดสติ๊กเกอร์ลาย Girls und Panzer บริเวณ กระโปรงหน้ารถ กับ ข้างประตูรถ 2 ทั้งข้าง เขากล่าวว่า หากโจรลอกสติ๊กเกอร์ออกจากรถเขาเมื่อไหร่ เขาก็ยังสามารถจดจำรถเขาได้ เพราะยังคงมีร่องรอยของสติ๊กเกอร์หลงเหลือติดค้างอยู่บนรถ พร้อมกันนี้ เขาได้ขอความช่วยเหลือบรรดาชาวโซเชี่ยล ให้ช่วยกันตามหาเบาะแสรถของเขาจนเจอ ปัจจุบัน ทวีตดังกล่าวของเขามีผู้คนช่วยกันโพสต์ต่อๆกันเกือบ 5,000 โพสต์แล้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เขาจะได้รถคันรักของเขากลับคืนมาอย่างเร็วที่สุด

แหล่งข่าวและทวีต :  GXnanza , Nijipoi , animenewsnetworkCapcom เผยรายละเอียดเนื้อเรื่อง Monster Hunter ฉบับคนแสดง

เว็บไซต์หลักของ Capcom ได้เปิดเผยรายละเอียดเนื้อหาคร่าวๆของ Monster Hunter ฉบับหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ตามที่เราได้รายงานไปก่อนหน้านี้ โดยเนื้อหาของหนังตามที่ Capcom ได้ระบุไว้นั้น เป็นเรื่องราวของตัวเอก 2 คน ที่มาจากต่างโลก ที่ต้องรวมพลังกันปราบสัตว์ประหลาดร้าย เพื่อความอยู่รอด

อีกทั้ง Capcom ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Variety ว่า เกี่ยวกับพล็อตของฉบับหนังว่า ผู้ชมจะได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ และ พบเจอกับสตัวละครที่คุ้นเคยและเป็นที่รักจากฉบับเกมต้นฉบับ อย่าง Admiral

โดย TOHO จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังในญี่ปุ่น ขณะที่ Constantin Film จะจัดจำหน่ายหนังในประเทศ หรือ ดินแดนที่พูดภาษาเยอรมันเป็นหลัก ,Tencent Pictures จะจัดจำหน่ายหนังใน China และ Screen Gems ของ Sony จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนัง ใน United States โดยที่ Sony Pictures Releasing International จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ไปทั่วโลก

Variety ยังได้รายงานอีกว่า Diego Boneta (Luis Miguel: La Serie, Pretty Little Liars) นักแสดงชาวเม็กซิโก จะร่วมแสดงในหนังชุดนี้ ร่วมกับ Mila Jovovich , Tony Jaa หรือ จา พนม ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ เช่นเดียวกับ Ron Perlman (Hellboy film series, Pacific Rim, Sons of Anarchy) และ T.I. Harris (Ant-Man, Ant-Man and the Wasp) ที่มีการยืนยันว่า จะร่วมแสดงในหนังชุดนี้ เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Capcom , Variety  ,  animenewsnetwork


นักพากย์หลักของ "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" เปิดใจเรื่องราวการทำงานให้อนิเมชุดนี้

จากงานอีเว้นต์เปิดตัวอนิเมทีวี Tensei shitara Slime Datta Ken หรือ เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ได้มีการสนทนาพูดคุยกันระหว่างนักพากย์หลักของอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งประกอบด้วย Miho Okasaki (Rimuru), Yumiri Hanamori (Shizu), Makoto Furukawa (Benimaru), M.A.O (Shion), และ Takuya Eguchi (Sōei) โดยทั้งหมดก็ได้พูดคุยถึงอนิเมเรื่องนี้อย่างออกรสชาติ โดย Furukawa กล่าวว่า "เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว" เป็นเรื่องราวสูตรสำเร็จ เพราะว่ามันเป็นเรื่องราวของ Rimuru ผู้ที่จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ หลังจากได้พบปะ และ เป็นมิตรกับผู้คนมากมาย

โดยนักพากย์ทั้ง 5 คน มองว่าอนิเมเรื่องนี้มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ เพราะตัวเอกนั้น จะมีสองเสียงที่แตกต่างกันมาก และต้องใช้นักพากย์คนล่ะคนกัน พากย์เสียงตัวละครเดียวกัน ซึ่งมีการเปิดเผยว่า Takuma Terashima จะพากย์เสียงเป็น Satoru Mikami หนุ่มมนุษย์เงินเดือน ผู้ซึ่งตายแล้วเกิดใหม่กลายเป็นสไลม์นาม Rimuru ที่ Okasaki เป็นผู้พากย์เสียงนี้

บท Rimuru นั้น ถือเป็นการพากย์เสียงตัวละครหลักครั้งแรกของ Okasaki ซึ่งในมุมมองของนักพากย์อีก 4 คนนั้น ต่างก็ชื่นชมในความกระตือรือร้นของเธอ ที่นำไปสู่การได้รับบทพากย์บทนี้ ขณะที่ Takuya Eguchi กล่าวถึงบรรยากาศการบันทึกเสียงพากย์ของพวกเขานั้น รวมกับอยู่ใน "โลกของ Okasaki" เลย การแสดงในทุกแง่มุมต่างๆ ของ Rimuru นั้น ดูจะเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักพากย์รุ่นใหม่ แต่ Furukawa ก็ยกย่องในผลงานของเธอ โดยอธิบายว่า "สนุกสนานอย่างไม่น่าเชื่อ"

โดยใน 2 ตอนแรก (ที่ออกฉายในงานดังกล่าว) จะมีตัวละครบางตัว รวมถึง Shizu นางเอกของเรื่อง ที่ไม่ได้ปรากฏตัวออกมา โดยนักพากย์แต่ละคน ต่างก็ออกมาพูดถึงบทบาทตัวละครที่พวกเขาพากย์ในเรื่อง พร้อมกับคอยติดตามบทบาทของพวกเขาที่จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่อนิเมออกฉาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Shizu จะเป็นนางเอกสุดแกร่งที่มีปริศนาความลับซ่อนอยู่

หลังจากจบทอล์กโชว์ ก็มีการแสดงของ TRUE ที่มาขับร้องเพลงปิดของอนิเม "Another colony" เป็นครั้งแรก โดยเธอกล่าวว่า เธอได้พรรณนาถึง "ความแข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ให้กับใคร" ผ่านบทเพลงนี้

สุดท้ายนี้ นักพากย์ทั้ง 5 คน ต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานให้กับอนิเมเรื่องนี้ และพวกเขาต่างหวังว่าแฟนๆจะสนุกสนานไปกับเรื่องนี้ด้วย เช่นกันแหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 Shonen Jump ตีพิมพ์เรื่องสั้นแนวนักเขียนหน้าใหม่ โดยผู้แต่ง Yu-Gi-Oh! และ Toriko

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 45 ได้แจ้งว่า พวกเขาจะตีพิมพ์มังงะเรื่องสั้น 2 ชุด ที่เขียนโดย อ.Kazuki Takahashi ผู้แต่ง Yu-Gi-Oh! กับ อ. Mitsutoshi Shimabukuro ผู้แต่ง Toriko ลงใน Jump ฉบับที่ 46 ที่จะวางขายในวันที่ 15 ต.ค. 2018 โดยเรื่องสั้นของ อ.Takahashi จะเป็นมังงะมินิซีรี่ย์ที่มีชื่อว่า The Comiq ในขณะที่เรื่องสั้นของ อ.Shimabukuro จะเป็นเรื่องสั้นตอนเดียวจบ ที่มีชื่อว่า Hajimete no Mochikomi (First Bring-Your-Own) ซึ่งเรื่องสั้นทั้งสองเรื่องนี้ จะนำเสนอเรื่องราวชีวิตนักเขียนการ์ตูนมือโปร สมัยที่ยังเป็นนักเขียนการ์ตูนน้องใหม่ไฟแรง โดยมังงะสั้น 2 ชุดนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 50 ปีของ Shonen Jump อีกด้วย

ภาพ Preview งานสั้นของ อ.Shimabukuro จะโชว์ภาพเฉพาะ Toriko เท่านั้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ :   animenewsnetwork


Yu Yu Hakusho Jump" Jump ฉบับพิเศษ รวม 10 ตอนฮิตของ Yu Yu Hakusho

สนพ.Shueisha และ นิตยสาร Shonen Jump ได้เนรมิตรพาฟินเอาใจบรรดาแฟนคลับมังงะ Yu Yu Hakusho หรือ คนเก่งทะลุโลก เมื่อพวกเขาได้จัดทำ Jump ฉบับพิเศษที่จะตีพิมพ์เฉพาะการ์ตูนเรื่องนี้โดยเฉพาะ กับ Yu Yu Hakusho Jump ที่จะรวบรวมมังงะตอนฮิตที่แฟนๆเรื่องนี้โปรดปรานที่สุด 10 อันดับแรก พร้อมกับ ตอนจบของเรื่องนี้ มารวมเข้าไว้ในเล่มเดียวกัน ซึ่งได้ออกวางขายไปเมื่อ 4 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดย Jump ฉบับพิเศษดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Jump อีกด้วย

ไม่เพียงแค่ Yu Yu จะได้รับจัดทำเป็น Jump เล่มพิเศษแล้ว ยังมีการ์ตูนดังเรื่องอื่นๆของ Jump ที่มีแผนจะจัดทำในรูปแบบ Jump เล่มพิเศษเช่นกัน อาทิ Dragon Ball ในวันที่ 2 พ.ย. 2018 และ Kinnikuman ในวันที่ 4 ธ.ค. 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ได้รับการจัดทำเป็น Jump เล่มพิเศษ ออกวางขายไปเมื่อ 13 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา

อีกทั้ง Yu Yu กำลังจะมี OVA ตอนใหม่ล่าสุด ที่จะออกฉายครั้งแรก ณ TOHO CINEMAS Shinjuku วันที่ 6 ต.ค. 2018 ในงานดังกล่าว จะออกฉายตอนแรกสุดของ OVA ชุดนี้ รวมถึง อนิเมชุดใหม่ แล้วก็ ทอล์คโชว์ ซึ่ง OVA ชุดนี้ จะมาพร้อมกับ Blu-ray Box ฉลอง 25 ปี ฉบับอนิเมเรื่องนี้ ในชุดที่ 4 ที่จะวางขายในวันที่ 26 ต.ค. 2018 ที่ญี่ปุ่น

อ.Yoshihiro Togashi (Hunter X Hunter) เขียนมังงะต้นฉบับของ Yu Yu ช่วงปี 1990-1994 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ช่วงปี 1992-1995 รวมถึง หนังอนิเม 2 ชุด และ OVA อีก 2 ชุดแหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , Comic Natalie , animenewsnetworkตารางงาน AnimeJapan 2019 จะจัดวันผู้ชมทั่วไป มาก่อน วันเจรจาธุรกิจ

เว็บไซต์หลักของ AnimeJapan งานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเมงานใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ระบุว่า งาน AnimeJapan 2019 ที่จะจัดขึ้นในปีหน้า ที่ Tokyo Big Sight นั้น จะมีการปรับเปลี่ยนตารางงานเสียใหม่ โดยจะสลับสับเปลี่ยนให้ วันผู้ชมทั่วไป มาก่อน ในวันที่ 23-24 มี.ค. 2019 โดยให้ วันเจรจาทางธุรกิจ จะมีขึ้นในภายหลัง ในวันที่ 25-26 มี.ค. 2019 ซึ่งแตกต่างปีก่อนๆ ที่งานดังกล่าว จะเริ่มต้นจากวันเจรจาทางธุรกิจ ก่อนที่จะเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมงานในวันหลังๆ ซึ่งสาเหตุที่ต้องมีการสับเปลี่ยนตารางงานนั้น ก็มาจากการที่ 21 มี.ค. นั้น ตรงกับวันหยุดราชการของญี่ปุ่นพอดี เลยไม่สามารถจัดวันธุรกิจ ในช่วงวันที่ 21-22 มี.ค. 2019 ได้ จำต้องเลื่อนมาจัดหลังวันผู้ชมทั่วไปแทน

AnimeJapan เป็นงานอีเว้นต์ที่เป็นการรวมตัวกันของ Tokyo International Anime Fair (TAF) กับ Anime Contents Expo (ACE) โดยจัดมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยในปี 2015 กับ 2016 มีการจัดงานในลักษณะที่เป็น วันธุรกิจ 1 วัน กับ วันธุรกิจ + วันผู้ชมทั่วไปอีก 1 วัน ก่อนที่ปี 2017 จะเปลี่ยนตารางงานไปเป็น วันธุรกิจ 2 วัน และ วันผู้ชมทั่วไป 2 วัน โดย AnimeJapan 2018 ทั้ง 4 วัน มีผู้เข้าชมงานรวมทั้งสิ้น 152,331 คน


แหล่งข่าว :   AnimeJapan 2019Animation Business Journal  , animenewsnetworkปกเกมมะกันลอยมา........Rockman กลายเป็นหนังคนแสดง โดย ผกก. Paranormal Activity

ข่าวใหญ่รับการออกวางจำหน่าย Rockman 11 เกมภาคใหม่ล่าสุดของ Rockman อย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าสาวกหุ่นสีฟ้าฟังแล้วคงทำหน้าบอกบุญไม่รับกัน เมื่อ Capcom ได้ประกาศว่า Rockman (หรือ Mega Man ตามชื่อเรียกในฝั่งตะวันตก) จะได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง โดยได้ Henry Joost กับ Ariel Schulman (Catfish, Paranormal Activity 3 and 4) มารับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท และ ผู้กำกับ โดยมี Masi Oka (Heroes) เป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยจะใช้ชื่อหนังคร่าวๆว่า MEGA MAN โดยโปรเจ็คดังกล่าว มีการประกาศกันมาตั้งแต่ปี 2015 เพียงแต่ในตอนนั้น ระบุเพียงว่าเป็นภาพยนตร์เฉยๆ (ไม่ได้บอกว่า เป็น หนังอนิเมชั่น หรือ คนแสดง) ซึ่งประกาศหนล่าสุด ที่เกิดขึ้น เมื่อ 4 ต.ค. 2018 ทาง Capcom ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เป็นหนังคนแสดง

Capcom ยังได้กล่าวถึงโปรเจ็คคนแสดงของ Rockman ว่า ตัวหนังจะทำออกมาให้ถูกใจผู้ชมหลากหลายกลุ่ม และจะยังคงรักษาความเป็นเกมต้นฉบับของ Rockman เอาไว้ โดยนำเอาความอลังการและความบันเทิงแบบฉบับฮอลลีวู้ดมารวมไว้เข้าด้วยกัน

20th Century Fox กับ Chernin Entertainment จะเป็นผู้พัฒนาโปรเจ็คนี้ เหมือนเคย อย่างไรก็ตาม จากประกาศเมื่อปี 2015 ที่มีการระบุว่า David Ready กับ Michael Finfer (Planet of the Apes) จะเป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้ แต่จากประกาศครั้งล่าสุดนี้นั้น กลับไม่ปรากฏชื่อของ 2 คนนี้ แต่อย่างใด

Rock Man ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1987 บนเครื่อง Nintendo Famicom ก่อนจะมีการต่อยอดสร้างเกมจำนวนหลายภาค หลายซีรี่ย์ และถูกนำไปดัดแปลงเป็น มังงะ อนิเม และ OVA โดย Mega Man: Fully Charged จัดเป็นอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของเกมนี้ ออกฉายทาง Cartoon Network เมื่อ 5 ส.ค. 2018

ฟังข่าวนี้ แล้วนึกถึงปกเกมเฟลๆเวอร์ชั่นอเมริกัน ยังไงก็ไม่รู้!!!?

แหล่งข่าว : Capcom , Gematsu , animenewsnetworkAsadora! ผลงานซีรี่ย์ใหม่ของ Naoki Urasawa ได้รับการจัดทำในแบบดิจิตอล เป็นครั้งแรก

อัพเดทข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ. Naoki Urasawa ผู้แต่ง Yawara!, Master Keaton, 20th Century Boys, Pluto ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มีข้อมูลเพิ่มเติมของผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขาแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Renzoku Manga Shōsetsu Asadora! (Serial Manga Novel Asadora!) ซึ่งได้ลงตีพิมพ์ตอนแรกไปในนิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 45 ที่ออกวางขายเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2018 ซึ่งผลงานดังกล่าว จัดเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่เรื่องแรกในรอบ 11 ปี ของเขา ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสารฉบับดังกล่าว หลังจาก 21st Century Boys จบลงไป เมื่อปี 2007 อีกทั้ง ยังเป็นผลงานการ์ตูนเรื่องแรกของ อ.Urasawa ที่ได้รับการจัดทำในรูปแบบดิจิตอล อีกด้วย ซึ่งก็เป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะได้เห็นผลงานการ์ตูนเรื่องอื่นๆของ อ.Urasawa (ผู้ชื่นชอบหนังสือแบบตีพิมพ์รูปเล่มมากกว่า) ได้รับการจัดทำในแบบดิจิตอล ในอนาคตอันใกล้ เช่นกัน

Asadora! เป็นเรื่องราวของเด็กสาวผู้ต่อสู้ชีวิตตั้งแต่ช่วงหลังสงครามจนถึงยุคปัจจุบัน ซึ่งเธอนั้นมีฐานะยากจน แต่ก็สามารถใช้ชีวิตอย่างยืนหยัด มั่นคง ได้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Mantan Web , animenewsnetworkบั่นทอนปัญญา Return!! ......"คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม" มีต่อภาคใหม่ กับเรื่องราวคุณครูในโรงเรียน!!

นิตยสาร Shonen Magazine ฉบับเดือน พ.ย. 2018 ได้สร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้อ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนๆของคุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม ที่คงจะคาดไม่ถึงว่า "เรื่องนี้มีภาคต่อด้วยเรอะ!!!?" ใช่แล้ว!!! ซีรี่ย์การ์ตูนบั่นทอนสติปัญญาหน้าตายเรื่องนี้ ได้มีการเขียนภาคต่อออกมาแล้ว กับ ภาคที่มีชื่อว่า Cromartie Kōkō Shokuinshitsu (Cromartie High School Staff Room) ลงตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารฉบับดังกล่าว ที่ออกวางขายไปเมื่อ 6 ต.ค. 2018 และจะลงเผยแพร่บนแอพ Magazine Pocket ในวันที่ 27 ต.ค. 2018 ด้วย

มังงะภาคนี้ อ.Eiji Nonaka เป็นผู้แต่งเรื่องเหมือนเคย โดยมี อ.Ino Ichiban รับหน้าที่วาดภาพ ซึ่งมีสไตล์ลายเส้นคล้ายคลึงกับ อ.Nonaka เลย โดยจะนำเสนอเรื่องราวของคุณครูในโรงเรียนคุโรมาตี้ (เป็นการยืนยันว่า โรงเรียนแห่งนี้ มีคุณครูจริงจริ๊ง!!!!!) อันเป็นการห้ำหั่นกันระหว่าง ครูประจำชั้น ปี 3 ห้อง B , ครูผู้ยิ่งใหญ่ และ ครูสาวผู้ชั่วร้าย (ที่แน่ๆ เจ้าหุ่นกระป๋องคนแมน Mechazawa ก็รีเทิร์นกลับมา ในมาดคุณครูด้วย เช่นกัน!!!!!!)

คุโรมาตี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Magazine รายสัปดาห์ ช่วงปี 2000-2006 ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 26 ตอน เมื่อปี 2003 รวมถึงหนังคนแสดงอีกด้วยแหล่งข่าวและรูปภาพ : PR Times , Mantan Web , animenewsnetwork

 


 

10 อันดับ มังงะ & ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 24-30 ก.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 138,851 *,138,851 Berserk เล่ม 40
*2. 131,915 *,131,915 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 9
*3. *82,375 *,155,756 Hoozuki no Reitetsu ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 27
*4. *78,044 *,*78,044 Goblin Slayer เล่ม 5
*5. *72,343 *,245,120 Golden Kamuy เล่ม 15
*6. *69,186 1,905,040 One Piece เล่ม 90
*7. *63,790 *,112,324 Emiya-san Chi no Kyou no Gohan เมนูวันนี้ของบ้านเอมิยะ เล่ม 3
*8. *54,779 *,*54,779 Goblin Slayer Gaiden: Year One เล่ม 2
*9. *48,516 *,*48,516 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว : Mamono no Kuni no Arukikata เล่ม 4
10. *45,642 *,*88,768 Tongari Boushi no Atelier จอมเวทฝึกหัดกับหมวกมหัศจรรย์ เล่ม 4

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 52,147 54,681 Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 9
*2. 42,099 42,099 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 13
*3. 31,382 32,718 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก เล่ม 17
*4. 14,886 15,539 Around 40 Kenja no Isekai Seikatsu Nikki เล่ม 7
*5. *9,869 *9,869 Youjo Senki เล่ม 10
*6. *9,343 *9,343 Youheidan no Ryouriban เล่ม 6
*7. *7,830 *8,176 Seireitsukai no Blade Dance เล่ม 19
*8. *6,315 *6,315 Next Life เล่ม 14
*9. *6,232 13,330 Madan no Ou to Michelia
10. *6,194 14,351 Isekai wa Smartphone to Tomo ni. เล่ม 14

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript