บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......กับช่วงเวลาที่ข่าวความตึงเครียดเรื่องการเมือง ได้จางหายไป(ชั่วคราว) ไปพร้อมกับ COVID-19 ที่ไปแพร่ระบาดถึงผู้นำระดับโลก และ อดีตนายกบางคน หรือจะเป็น คดีน้อง ช. ที่ยังยืดเยื้อต่อไป พร้อมกับ คดีเก้งหายจากสวนสัตว์ ที่ดูจะซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่าที่คิด.....แต่ถึงกระนั้น คนในสังคม กลับรู้สึกตึงเครียดในเรื่องของคุณภาพคุณครู ที่นับวันจะทำเรื่องเสื่อมเสีย ไม่เหมาะสม จนไม่เป็นที่น่าเคารพ ในสายตาของเด็กๆ กับ ผู้ปกครอง และจากกรณีครู จ. ที่ได้ลงโทษเด็กนักเรียนเกินกว่าเหตุ ก็นำไปสู่การแฉความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนไฮโซแห่งนั้น ที่ดูเหมือนว่า คุณภาพครูในโรงเรียนนั้น ช่างไม่สมกับมูลค่า ภาพลักษณ์อันแพงๆของโรงเรียนเลย ประกอบกับการให้สัมภาษณ์ชวนหาทัวร์ลงของเจ้าของโรงเรียน ก็ทำให้หลายคนรู้สึกไม่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับโรงเรียนแห่งนี้ (พร้อมคิดในใจว่า โรงเรียนนี้ กำลังยึดเอาโมเดลของ "เอดาจิมะ เฮย์ฮาจิ" ผอ.โรงเรียนลูกผู้ชาย แหงๆ ถถถ) .... ซึ่งตรงนี้ ได้นำไปสู่การเรียกร้องให้โรงเรียนอื่นๆ ต้องกวดขันกับคุณภาพครูบาอาจารย์ประจำโรงเรียน ทั้งใบประกอบวิชาชีพเอย รวมถึง การทดสอบสภาพจิตใจ แล้วก็ การติดกล้องวงจรปิด เพื่อสอดส่องพฤติกรรมคุณครู ที่มีต่อเด็กๆ เช่นกัน

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : อารมณ์สาวๆฟิน & ข้อมูลใหม่ชุดดำ กับ โคนัน 96

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เล่ม 96 ไม่ได้เห็นบนแผงมานานนม สำหรับยอดนักสืบจิ๋ว ที่กำลังจ่อครบ 100 เล่ม เข้าไปทุกทีๆ แถมเรื่องราวที่ปรากฏในเล่มนี้นั้น ต้องบอกไว้เลยว่า สมแก่การรอคอย!!!........จอมโจรคิดเล็งเป้าไปที่ "แฟรี่ลิป" และเผชิญหน้ากับ ฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นครั้งแรก! ,เคียวโกคุ มาโคโตะ เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมในกองถ่ายละคร...!? และข้อมูลใหม่เกี่ยวกับบอสขององค์กรชุดดำถูกเปิดเผย!!

ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ภาค 14 ปริศนามรณะ เหนือน่านฟ้า เล่ม 1-2 (จบ) เรื่องราวฉบับจอเงินชุดที่ 14 ของโคนัน ได้ถูกนำมาถ่ายทอดอีกครั้งในรูปแบบมังงะ

..... เรือเหาะลำใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกเตรียมไว้ เพื่อการประชันกับจอมโจรคิดถูกไฮแจ็ค! เมื่อต้องเผชิญกับภัยคุกคามจากการก่อการร้ายทางชีวภาพ ก่อนจะได้ประชันกับจอมโจรคิดคู่ปรับตัวฉกาจ โคนันจะฝ่าฟันไปได้อย่างไร——!?


โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 65 ซากามิจิ ได้พบกับคิจิ คิวอิ และได้ปั่นเมาเท่นไบค์ที่ทางสายเก่าที่เขามิเนะกะยามะ และความสนุกในการปั่นเมาเท่นไบค์บนถนนวิบากก็ทำให้ซากามิจิสัมผัสถึงศักยภาพของเมาเท่นไบค์ ซากามิจิ ซึ่งคิดว่าอยากจะปั่นอีกครั้งก็เลยตัดสินใจปรับปรุงจักรยานแม่บ้านของตัวเอง!?

TERRA FORMARS ภารกิจล้างพันธุ์นรก เล่ม 22 ท่ามกลางการโจมตีอย่างดุเดือดของกองทัพเทราฟอร์เมอร์ อีวาน นักรบแห่งดาวอังคารกำลังพยายามไล่ต้อน “อินโวคเกอร์” ให้จนมุม! ส่วนพวกฮิรุมะซึ่งกำลังประจันหน้ากับโชคิจิก็ใกล้ที่จะได้ข้อยุติในการต่อสู้เข้าไปทุกที! ในขณะที่ “สนีคเกอร์” เองก็กำลังแอบดำเนินการอะไรบางอย่าง ในช่วงที่โลกกำลังตกอยู่ในวิกฤติการณ์ครั้งร้ายแรงที่สุด นักรบแห่งญี่ปุ่น นักรบแห่งโลก นักรบแห่งมวลมนุษยชาติ ยังคงยืนหยัดเผชิญหน้ากับเหล่าศัตรูร้าย เพื่อปกป้องทุกสิ่งที่สมควรได้รับการปกป้อง ในที่สุดสงครามที่เดิมพันกันด้วยเกียรติยศและการดำรงอยู่ของมนุษยชาติก็ได้ดำเนินมาถึงจุดไคลแมกซ์!!

นิยายน่าอ่าน จาก Phoenix : ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 10 ,อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 11 ,แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เล่ม 9

การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Last Order (ภาค2) เล่ม 8 ,ดร. โนงูจิ ด้วยใจนักสู้ เล่ม 2-3 (Reprint),ปรสิต REVERSI เล่ม 3,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 14 (เล่มปกติ กับ ปกพิเศษ),หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 12 (เล่มจบ) ,ฝากฝันไว้ที่เสียงโคโตะ! เล่ม 6 ,GIGANT เล่ม 4 ,อะโหยัยโง่ เล่ม 12 (เล่มจบ) ,คณะประพันธกรจรจัด เล่ม 13 ,VAMPIRE KNIGHT memories เล่ม 4 ,ขุนพลประจัญบาน ตำนานโรงเรียนลูกผู้ชาย ภาค 3 เล่ม 2,ถักทอฝันสู่รันเวย์ เล่ม 9,ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Eiichiro Oda ตั้งเป้า One Piece ตีพิมพ์ ครบ 1,000 ตอน ภายในปี 2020

คอมเม้นต์ล่าสุดของ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะ One Piece ที่ปรากฏอยู่บนมุมคอมเม้นต์นักเขียน หน้าสารบัญของนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 43/2020 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 28 ก.ย. 2020 ได้ระบุไว้ว่า เขาตั้งเป้าที่จะเขียน One Piece ให้ครบถึง 1,000 ตอน ภายในปี 2020 นี้ ซึ่งปัจจุบัน One Piece ได้ดำเนินเรื่องราวถึงตอนที่ 991 ใน Shonen Jump ฉบับดังกล่าว

เม้นต์ดังกล่าวของ อ.Oda ยังได้ระบุอีกว่า กระบวนการเขียนมังงะ One Piece ได้มีการปรับเปลี่ยนใหม่ อันเนื่องมาจากการระบาดของ COVID-19 ทำให้ อ.Oda และทีมงาน พยายามที่จะทำงานเขียนมังงะให้เสร็จทัน พอที่จะตีพิมพ์ทุกๆ 3 ตอนต่อเดือน หรือไม่ก็ 2 ตอน ต่อ 3 สัปดาห์ ซึ่งก็สอดคล้องกับสิ่งที่ อ.Oda เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า การทำงานเขียนเรื่องนี้ ยังคงเป็นแบบอนาลอก ที่เน้นการทำงานรวมกันเป็นคนหมู่มาก ในสถานที่ทำงานเดียวกัน จึงจำเป็นต้องทำงานเขียนเรื่องนี้และโปรเจ็คอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างค่อยเป็นค่อยไป ซะจนน่าหงุดหงิดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า One Piece จะงดตีพิมพ์อย่างกระทันหัน ใน Shonen Jump ฉบับที่ 44/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 5 ต.ค. 2020 อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Oda ประกอบกับ Shonen Jump ฉบับที่ 45/2020 มังงะ One Piece ก็จะมีคิวงดตีพิมพ์ตามกำหนดการเดิมอีก....เท่ากับว่า One Piece ต้องงดตีพิมพ์ใน Shonen Jump ถึง 2 ฉบับรวดเลย !!!!.....ซึ่งตรงนี้ บรรดาสาวกโจรสลัดหมวกฟาง คงต้องลุ้นกันอย่างหนักเลยว่า อ.Oda จะนำพาเรื่องนี้ สามารถตีพิมพ์ถึง 1,000 ตอน ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 3 เดือนสุดท้าย ของปี 2020 ได้หรือไม่?

แหล่งข่าว : Crunchyroll


My Hero Academia ซีซั่น 5 พร้อมปราบวิลเลินบนจอ ฤดูใบไม้ผลิ 2021

หลังจากปล่อยให้แฟนคลับนักเรียนฮีโร่ รอคอยอนิเมซีซั่นที่ 5 มานานซักพักใหญ่ ในที่สุด twitter หลักของ My Hero Academia ได้แจ้งว่า อนิเมซีซั่น 5 จากผลงานมังงะของ อ.Kohei Horikoshi เรื่องนี้ พร้อมที่จะระเบิดพลัง Plus Ultra ปลดปล่อยอัตลักษณ์ ปราบเหล่าวายร้าย วิลเลิน บนจอทีวี ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021 นี้ ซึ่งข่าวดังกล่าว ยังมาพร้อมกับภาพวิชวลใหม่ล่าสุด แล้วก็ เทรลเลอร์โปรโมทอนิเมซีซั่นใหม่ เช่นกัน

โดยเรื่องราวของอนิเมซีซั่น 5 ของ My Hero นั้น จะดัดแปลงจากบทดวลข้ามห้อง ระหว่างห้อง 1-A กับ 1-B จากฉบับมังงะ

แหล่งข่าว ทวีต และรูปภาพ : My Hero Academia 's twitter


"พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์" คืนสู่เหย้า Shonen Jump กับมังงะพิเศษตอนสั้น

แม้ว่าเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าเด็กชุดขาวแห่ง The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ จะจบสิ้นลงไปแล้ว เมื่อ มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา ....แต่ถึงกระนั้น เพื่อฉลองการมาของฉบับรวมเล่มที่ 20 เล่มจบของมังงะเรื่องนี้ ทำให้ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu คู่หูผู้แต่งเรื่องนี้ กลับมาเขียนมังงะ Neverland อีกคำรบ กับ มังงะตอนสั้นพิเศษ ตอนเดียวจบ จำนวน 16 หน้า ที่จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับรหัสของ Minerva ซึ่งมังงะชุดดังกล่าว จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 44/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 5 ต.ค. 2020 นี้ อย่างไรก็ตาม มังงะชุดดังกล่าว ยังไม่มีการยืนยันว่า คือ อันเดียวกันกับ มังงะตอนใหม่ ที่จะมีการเผยแพร่ในงานนิทรรศการของมังงะเรื่องนี้ ที่จะจัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวนี้ หรือไม่

Neverland ตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump ช่วง ส.ค. 2016 - มิ.ย. 2020 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีซีซั่นแรก เมื่อ ม.ค. 2019 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ในเดือน ม.ค. 2021 รวมไปถึง หนังคนแสดง ที่กำลังจะฉาย 18 ธ.ค. 2020 แล้วก็ ละครซีรี่ย์ฝรั่ง ของ Amazon

แหล่งข่าวและทวีต : WSJ Manga , Anime News Network


81 Produce, Shin-Ei Animation ผนึกกำลัง จัดทำอนิเมซีรี่ย์ไอด้อลสาววัยใส Idolls!

สาวๆไอด้อล ยังคงคอยช่วยเยียวยาจิตใจ เสริมสร้างกำลังใจ ให้แก่บรรดาแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง จึงไม่แปลกที่จะมีการจัดทำอนิเมแนวไอด้อล ออกสู่สายตาอย่างไม่ขาดสาย.....ล่าสุด บริษัทเอเจนซี่นักพากย์ 81 Produce ได้ผนึกกำลังกับสตูดิโออนิเม Shin-Ei Animation ในการจัดทำโปรเจ็คอนิเมทีวีซีรี่ย์แนวสาวน้อยไอด้อลชุด Idolls! (Idol Survival) โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง BS Asahi ในเดือน ม.ค. 2021

อนิเมทีวีดังกล่าว จะใช้เทคโนโลยีโมชั่นแคปเจอร์แบบใหม่ล่าสุด มาประยุกต์ใช้ ให้เข้ากับ การบันทึกเสียงของนักพากย์ เพื่อเน้นความสมจริงในพูดและการแสดงอารมณ์ต่างๆ มากยิ่งขึ้น

ในส่วนนักพากย์ของเรื่องนั้น จะเป็นนักพากย์ที่ได้รับการคัดเลือกผ่านรายการ What Sei You บน Youtube ซึ่งขณะนี้ ได้มีการเปิดเผยนักพากย์ออกมาแล้ว 4 คน โดยทั้ง 4 คนนี้ จะปรากฏตัวในรายการพิเศษบน YouTube กับ Nico Nico ในวันที่ 3 ต.ค. 2020

ตัวละคร : นักพากย์
Aina: Aina Rutou
Ami: Ami Mizuno
Shiori: Shiori Hanaoka
Ruka: Ruka Yashiro

Staff
Director: Shouta Nakano
Series Composition: Takeshi Miyamoto (Hachi-nan tte, Sore wa Nai Deshou!)
Original Character Design: Keiji Watari (O/A manga)
3DCG Design: Masashi Kubota
Original Work, Studio: Shin-Ei Animation
Production Cooperation: RAY
Casting: 81 Produce


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Newtype , MALมังงะ A-Channel เตรียมจบภายใน 3 ตอน

นิตยสาร Manga Time Kirara Carat ฉบับ พ.ย. 2020 ที่วางขายไปเมื่อ 28 ก.ย. 2020 ได้แจ้งว่า A-Channel สี่แสบซ่า บ้าขั้นเอ ผลงานมังงะแนว slice of life ของเหล่าสาวน้อย ซึ่งเขียนโดย Kuroda bb กำลังจะอวสานลง ภายใน 3 ตอน (รวมตอนล่าสุดของเรื่องนี้ ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับดังกล่าวด้วย) ซึ่งหากเรื่องนี้ตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง คาดว่า จะตีพิมพ์ตอนสุดท้ายใน Manga Time Kirara Carat ฉบับ ม.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 28 พ.ย. 2020

A-Channel ตีพิมพ์ลงใน Manga Time Kirara Carat ตั้งแต่ปี 2008 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี และ OVA เมื่อปี 2011 และ 2012 ตามลำดับ .... นำเสนอเรื่องราวชีวิตประจำวันของ Tooru กับ Run สองสาวเพื่อนซี้ ซึ่ง Tooru นั้น ก็มีความรู้สึกกับ Run เกินกว่าความเป็นเพื่อน จนนำไปสู่เรื่องราววุ่นๆตามมา โดยมี Yuuko กับ Nagi เพื่อนร่วมชั้นของ Run คอยผสมโรงความป่วนด้วย โดยมังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยได้ ของ สนพ.Luckpim


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Manga Time Kirara Carat 's twitter , MALCapcom เปิดตัว อนิเมชั่นซีรี่ย์ Biohazard: Infinite Darkness

งาน Tokyo Game Show 2020 Online เมื่อ 27 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา ทาง Capcom ค่ายเกมวีดีโอดัง ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ของซีรี่ย์เกมวีดีโอ Biohazard (Resident Evil) นั่นคือ อนิเมชั่น CG ซีรีย์ ที่มีชื่อว่า Biohazard: Infinite Darkness (Resident Evil: Infinite Darkness) มีกำหนดฉายบน Netflix ทั่วโลก ในปี 2021 โดยอนิเมชั่นดังกล่าวจะได้ Hiroyuki Kobayashi (Biohazard: Vendetta) เป็นผู้อำนวยการสร้างและดูแลโปรเจ็คขณะที่ Studio Quebico กับTMS Entertainment รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น

Biohazard ซีรี่ย์เกมวีดีโอไล่ล่าฆ่าซอมบี้ให้เหี้ยน วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1996 ก่อนจะได้รับการจัดทำเกมภาคต่อจำนวนหลายภาค , OVA , มังงะ และ หนังคนแสดงฮอลลิวู้ด อีกหลายภาคด้วยกัน ปัจจุบันตัวเกมเพิ่งวางจำหน่ายภาครีเมค ชุด Biohazard 3 (Resident Evil 3) เมื่อ เม.ย. 2020 และ กำลังจะวางจำหน่าย Biohazard 7: Resident Evil (Resident Evil 7: Biohazard) เกมภาคใหม่ล่าสุด ที่จะวางขายบนแพล็ตฟอร์มเครื่อง Playstation 5, Xbox Series X/S, และ PC ในปี 2021 นี้


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MALสวนสนุก Fuji-Q Highland เตรียมจัดทำแคมเปญร่วมกับอนิเม Re:ZERO พ.ย. 2020

Fuji-Q Highland สวนสนุกดังที่ตั้งบนบริเวณภูเขาไฟ Fuji จ.Yamanashi เตรียมจะจัดทำแคมเปญโปรโมทอนิเมทีวี ซีซั่น 2 ของ อนิเม Re:ZERO รีเซทชีวิต ผ่าวิกฤติต่างโลก ภายใต้ชื่อ Re: Life in a Fuji-Q Highland from ZERO โดยมีกำหนดจัดขึ้น ในช่วงวันที่ 3 พ.ย. - 13 ธ.ค. 2020

แคมเปญดังกล่าว ทางสวนสนุก ได้จัดกิจกรรม AR rally ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้สมาร์ทโฟน ในการตามรอยเรื่องราวของ Re:ZERO ตามจุดต่างๆ โดยสามารถเลือกสวมบทบาทเป็น Emilia, Ram, และ Rem คอยทำเควสต์ต่างๆ ตามที่มอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถาม หรือ การแบทเทิ่ล ต่างๆ รวมไปถึง ได้สัมผัสกับ เมนูอาหาร ภายใต้ธีมของอนิเมเรื่องนี้ แล้วก็ สินค้าที่ระลึกจากอนิเมดังกล่าว

Fuji-Q Highland เคยจัดทำแคมเปญร่วมกับอนิเมดังของญี่ปุ่น มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ NARUTO&BORUTO (2019), Sword Art Online (2019), และ Fate/stay night (2020) เป็นต้น


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


Gundam ยักษ์ เวอร์ชั่นเคลื่อนไหวได้ ได้ฤกษ์เปิดตัวทางการ 19 ธ.ค. 2020

จากสัปดาห์ก่อน ที่มีการเผยแพร่ภาพ/คลิปของ หรือ หุ่น Gumdam ยักษ์เวอร์ชั่นเคลื่อนไหวได้ ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือ เมือง Yokohama ซึ่งสร้างความฮือฮากันทั้งโลกโซเชียล นั้น

ล่าสุด หุ่น Gundam ดังกล่าว กำลังจะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว (หลังจากเจอโรคเลื่อนจากวิกฤติ COVID-19 จนไม่สามารถที่จะเปิดในช่วงเดือน ต.ค. 2020 ได้) โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับสถานที่ข้างเคียง (ภายใต้ชื่อ GUNDAM FACTORY YOKOHAMA) ในวันที่ 19 ธ.ค. 2020 และจะเปิดให้เข้าชมจนถึง 31 มี.ค. 2022 เท่านั้น

GUNDAM FACTORY YOKOHAMA จะประกอบด้วย Gundam RX-78-2 เวอร์ชั่นขยับได้ ที่มีความสูง 18 ฟุต , GUNDAM-DOCK สถานที่ที่สามารถรับชม-เรียนรู้ กลไก การขยับเขยื้อนของ Gundam อย่างชัดเจน และ GUNDAM-DOCK TOWER จุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นส่วนหัว และ ส่วนตัว ของหุ่น อย่างใกล้ชิด

แหล่งข่าว : Gundam.info , Crunchyroll


หัวเรือใหญ่สตูดิโออนิเม Bibury เผย อนิเมซีซั่น 2 "เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า" จะเสร็จสมบูรณ์ ก่อนจะออกฉายจริงบนจอทีวี

Tensho ผกก.อนิเม และ ผู้ก่อตั้งสตูดิโออนิเม Bibury ได้โพสต์ข้อความบน twitter ส่วนตัว โดยเปิดเผยว่า สต๊าฟของอนิเม Gotōbun no Hanayome ∬ อนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ของ เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า กำลังวางแผนที่จะสร้างอนิเมชุดนี้ให้เสร็จสิ้นทุกตอน ก่อนที่ตัวอนิเมจะออกอากาศทางทีวีจริง ในเดือน ม.ค. 2021 อีกทั้ง เขาจะคอยชี้แจงความคืบหน้าต่างๆ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าแฟนๆ เกี่ยวกับ สถานการณ์ของ COVID-19 ที่ได้ส่งผลต่อการผลิตอนิเมซีซั่น 2 ซึ่งก็ทำเอาตัวอนิเมต้องเลื่อนการออกอากาศ จาก ต.ค. 2020 ไปเป็น ม.ค. 2021 แทน

อนิเม เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า ซีซั่น 2 มีการปรับเปลี่ยนสต๊าฟจากอนิเมซีซั่นแรกไปบางส่วน เริ่มจาก Kaori (Endro~!, Yuyushiki, How to keep a mummy) รับหน้าที่กำกับอนิเมซีซั่นใหม่นี้ แทน Satoshi Kuwabara โดยมี Keiichirō Ōchi ยังคงรับหน้าที่ดูแลบท เช่นเคย , Bibury รับหน้าที่ผลิตอนิเมชั่น แทน Tezuka Productions , Masato Katsumata (ผู้ช่วย ผกก.อนิเมชั่น จาก Azur Lane) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร และ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น และ Hanae Nakamura กับ Miki Sakurai ยังคงรับหน้าที่แต่งเพลง เช่นเดียวกับซีซั่นแรก

อนิเมซีซั่นแรก ของซีรี่ย์แฝดห้าวุ่นรักชุดนี้ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ ม.ค. 2019 จำนวนทั้งสิ้น 12 ตอน

แหล่งข่าว : Anime News Network


 

มังงะ หน่วยปฏิบัติการพิเศษสาวน้อยเวทมนตร์ Asuka & ทวิดารามหาองเมียวจิ เข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

Mahō Shōjo Tokushūsen Asuka หรือ หน่วยปฏิบัติการพิเศษสาวน้อยเวทมนตร์ Asuka กับ Twin Star Exorcists หรือ ทวิดารามหาองเมียวจิ ต่างเป็นมังงะจากค่าย สยามอินเตอร์ฯ บ้านเรา ที่มีการรายงานว่า กำลังเข้าสู่บทสุดท้าย ทั้ง 2 เรื่อง

โดย นิตยสาร Big Gangan ฉบับ ต.ค. 2020 ได้รายงานว่า หน่วยปฏิบัติการพิเศษสาวน้อยเวทมนตร์ Asuka ผลงานมังงะของ อ.Makoto Fukami (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Seigo Tokiya (ภาพ) จะเริ่มเข้าสู่เรื่องราวการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ใน Big Gangan ฉบับหน้า ที่จะวางขายในวันที่ 24 ต.ค. 2020

มังงะดังกล่าว ตีพิมพ์ตั้งแต่ มิ.ย. 2015 ซึ่งได้ Naoya Tamura มีส่วนร่วมในเรื่องของข้อมูลการทหาร เป็นเรื่องราวของกลุ่มสาวน้อยเวทมนตร์ ทั้ง 5 คน ที่ได้ถูกเกณฑ์ให้อยู่ในสังกัด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ คอยช่วยเหลือมวลมนุษย์ ให้รอดพ้นจากสิ่งมีชีวตอมตะ ที่กำลังคุกคามโลก....ต่อมา ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2019


ขณะเดียวกัน อ.Yoshiaki Sukeno ได้เปิดเผยบนนิตยสาร Jump SQ ฉบับ พ.ย. 2020 ว่า มังงะ ทวิดารามหาองเมียวจิ ของเขา จะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย ใน Jump SQ ฉบับ ธ.ค. 2020 ที่จะวางขายในเดือน พ.ย. 2020 นี้

ทวิดารามหาองเมียวจิ ตีพิมพ์ลงใน Jump SQ ตั้งแต่ พ.ย. 2013 และถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2016 ซึ่งเรื่องนี้ยังมีการเขียนมังงะสปินออฟ และ นิยาย จำนวนหนึ่ง เช่นกัน .... เป็นเรื่องราวของ Rokuro Enmado องเมียวจิหนุ่ม ผู้มากความสามารถ ที่พยายามจะเลิกเป็นองเมียวจิ จากอดีตอันฝังใจเมื่อครั้งอดีต แต่โชคชะตานั้น กลับมอบฉายา "ทวิดารามหาองเมียวจิ" ให้แก่เขา เคียงคู่กับ Benio Adashino สาวองเมียวจิ ทำให้เขาจำต้องปฏิบัติภารกิจในฐานะองเมียวจิ ร่วมกับเธอ คอยต่อสู้กับ เหล่าปีศาจอสูรจากโลกคู่ขนาน ที่ได้โผล่มาทำร้ายผู้คนบนโลกจริง

 แหล่งข่าว :  Anime News Network #1 , Anime News Network #2

 Kousei Tomita ผู้พากย์เสียงเป็น Doraemon คนแรก เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าของวงการนักพากย์ญี่ปุ่น เมื่อมีรายงานว่า Kousei Tomita นักพากย์รุ่นคุณปู่ ผู้พากย์เสียงเป็น Doraemon คนแรกสุดในประวัติศาสตร์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการหลอดเลือดสมอง ด้วยวัย 84 ปี เมื่อ 27 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา

Tomita เป็นชาวโตเกียวโดยกำเนิด เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก ในฐานะนักแสดงละครเวที ประจำคณะละคร Gekidan Tōgei ก่อนจะผันตัวเป็นนักพากย์อาชีพ และมีผลงานการพากย์เสียงอนิเมมามากกว่า 50 ปี (ซึ่งหนักไปทางอนิเมยุคคลาสสิค ซะเป็นส่วนใหญ่) โดยมีผลงานการพากย์อนิเมเรื่องแรกกับ Astro Boy เจ้าหนูปรมาณู เมื่อปี 1963 ในบทบาทของ Higeoyaji ซึ่งเขายังได้ให้เสียงตัวละครดังกล่าว ที่ปรากฏตัวในอนิเมเรื่องต่างๆจากผลงานมังงะของ อ.Osamu Tezuka

จากนั้น เขาได้ให้เสียงพากย์เป็น Doraemon ในอนิเม Doraemon เวอร์ชั่นแรกสุด เมื่อปี 1973 ซี่งเขาพากย์เสียงเป็น Doraemon ในอนิเมชุดดังกล่าว จำนวน 26 ตอนแรก ก่อนที่ Masako Nozawa นักพากย์หญิง ผู้เป็นที่รู้จักกันดี จากบทบาทการพากย์เป็น Son Goku จาก Dragon Ball จะมาสานต่อบทนี้ ในอีก 26 ตอนที่เหลือ ของอนิเม Doraemon เวอร์ชั่นดังกล่าว (ซึ่งต่อมา Nobuyo Ōyama กับ Wasabi Mizuta เป็นผู้พากย์เสียง Doraemon ในอนิเม Doraemon เวอร์ชั่นปี 1979 แล้วก็ ปี 2005 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ตามลำดับ)

บทบาทการพากย์อื่นๆของเขา ประกอบด้วย Heisei Tensai Bakabon (papa) , Mazinger Z (Dr. Hell and Nuke) , Shin Tetsujin 28 (Inspector Ohtsuka ), Getter Robo (Dr. Saotome), The Legend of the Galactic Heroes (Alexander Bucock), Armored Trooper Votoms (Bouleuse Gotho ), Voltron ( Emperor Daibazaal + ผู้บรรยาย) นอกจากนี้ เขายังพากย์เสียงญี่ปุ่นให้กับละครซีรี่ย์-ภาพยนตร์ตะวันตก เช่น Rocky, Airwolf, Emperor of the North Pole, Super Mario Bros ฉบับหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด , ปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ Appare Sanma Daisensei , บรรยายรายการทีวี และ พากย์เสียงประกอบเครื่องเล่น Big Thunder Mountain ของสวนสนุก Tokyo Disneyland อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Cinema Today , Anime News Networkหนังอนิเมใหม่ของ "นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง" ฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 16 ม.ค. 2021

Natsume Yujin-cho: Ishi Okoshi to Ayashiki Raihousha (Natsume Yujin-cho: The Waking Rock and the Strange Visitor) หนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Natsume Yujin-cho หรือ นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง ที่เพิ่งมีการประกาศไปไม่นาน ได้วันฉายบนโรงอย่างเป็นทางการแล้ว โดยหนังจากซีรี่ย์มังงะผูกมิตรผีสางวิญญาณของ อ.Yuki Midorikawa ชุดนี้ มีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น 16 ม.ค. 2021 ซึ่งตั๋วหนังพิเศษมาพร้อมกับโปสการ์ดของเรื่องนี้ จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 10 ต.ค. 2020 นี้

หนังชุดดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหามาจากมังงะ 2 ตอน ของ Natsume ที่ยังไม่เคยถูกสร้างเป็นอนิเมมาก่อน ประกอบด้วย "Ishi Okoshi" กับ "Ayashiki Raihousha" โดยได้นักพากย์สาว Hisako Kanemoto (Ami Mizuno / Sailor Mercury จาก Sailor Moon Crystal) มาพากย์เสียงเป็น Mitsumi ตัวละครภูตผีประจำตอน Ishi Okoshi ในหนังชุดดังกล่าว

Ishi Okoshi เป็นเรื่องราวของ Natsume ได้รับมอบหมายให้ปลุกเทพเจ้าแห่งภูตผี "Iwatetsu" โดยได้ ภูต Mitsumi ที่เขาพบเจอในป่า คอยช่วยเหลือ ส่วน Ayashiki Raihōsha เป็นเรื่องราวของ นักท่องเที่ยวลึกลับที่คอยมาหา Tanuma ทุกวัน ซึ่ง Natsume รู้ว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั้น คือพวกภูตผี แม้ว่าภูตตนนั้นจะไม่ทำอันตรายใดๆ แต่ก็ทำให้สุขภาพของ Tanuma ค่อยๆย่ำแย่ลง

ภาพวิชวลใหม่ของตัวหนัง ได้ปรากฏภาพของ Natsume , อ.Nyanko และ Mitsumi ภูตตัวเอกประจำตอน Ishi Okoshi ของหนังชุดดังกล่าว


แหล่งข่าวและรูปภาพ : CrunchyrollAnime x Para: Who is Your Hero? ตอนที่ 11 จะได้มังงะ Dear Boys ร่วมแจมด้วย

Anime x Para: Who is Your Hero? (Ani × Para: Anata no Hero wa Dare Desu ka) อนิเมขนาดสั้นที่เน้นนำเสนอเนื้อหากีฬาคนพิการ ของช่อง NHK (แถมเป็นการโปรโมท มหกรรมกีฬาโอลิมปิก พาราลิมปิก กรุงโตเกียว ไปในตัว) ซึ่งได้บรรดามังงะ-อนิเมดัง จำนวนหนึ่ง คอยร่วมด้วย ช่วยผสมโรง กันอย่างเนืองๆ เช่น Captain Tsubasa (ฟุตบอลคนตาบอด), Baby Steps (วีลแชร์เทนนิส), Yowamushi Pedal โอตาคุปั่นสะท้านโลก ( para-cycling ) รวมถึงยังได้ อ.Tetsuya Chiba ผู้แต่งมังงะ Ashita no Joe (โจสิงห์สังเวียน) มาช่วยจัดทำเนื้อเรื่องให้กับอนิเมชุดนี้ ในตอน wheelchair rugby เป็นต้น

ล่าสุด ในตอนที่ 11 ของอนิเมดังกล่าว ที่กำลังจะออกอากาศในวันที่ 18 ต.ค. 2020 นี้ จะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาวีลแชร์บาสเก็ตบอล ซึ่งมาในธีมของมังงะ-อนิเม Dear Boys ของ อ.Hiroki Yagami เป็นหลัก โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียนม.ปลาย Shōnan Dai Sagami โรงเรียนหลักที่ใช้ดำเนินเรื่องราวของ Dear Boys Act 4 มังงะภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ นำเสนอผ่าน Yoshiki Mori นักบาสปี 1 ประจำโรงเรียน ผู้ซึ่งกำลังไม่สบอารมณ์จากการถูกตำหนิโดย Ayumi Fuse กัปตันทีมบาส ได้พบเจอกับ Rin Nakamura เด็กสาวที่กำลังฝึกเล่นบาสเก็ตบอลบนวีลแชร์

Yousuke Sugino พากย์เสียงเป็น Yoshiki Mori, Marie Iitoyo พากย์เสียงเป็น Rin Nakamura , ส่วน Tomokazu Sugita พากย์เสียงเป็น Ayumi Fuse โดยมี Daichi Miura เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบตอน ที่มีชื่อว่า "Not Today"

มังงะ Dear Boys ภาคแรก ตีพิมพ์เมื่องช่วงปี 1989 - 1997 ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาค Act 2 , Act 3 และ Act 4 ตามลำดับ โดยมังงะ 3 ภาคแรก จะนำเสนอเรื่องราวของทีมบาสโรงเรียน Mizuho ก่อนที่ ภาค 4 ภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ จะย้ายวิกไปนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ โรงเรียน Shōnan Dai Sagami ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Mizuho ที่ได้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังจากพ่ายให้กับ Mizuho เมื่อ 1 ปีที่แล้ว ซึ่งมังงะภาคปัจจุบันของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน เมื่อปี 2018 เป็นต้นมา

โดย Dear Boys เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ย์ จำนวน 26 ตอน เมื่อปี 2003


 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Networkหนังอนิเม Macross Delta: Zettai Live!!!!!! รวมพลังร่ำร้องบนโรง ปี 2021

ไลฟ์สตรีม SANKYO presents #AirWalkūre Premium Live Tour 2020 ~Walkūre wa Akiramenai~ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 3 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งข่าวเกี่ยวกับโปรเจ็คใหม่ของอนิเม Macross Delta อันประกอบด้วย หนังอนิเมจอเงินชุด Gekijōban Macross Delta: Zettai LIVE!!!!!! (Macross Delta the Movie: Absolute Live!!!!!!) ที่มีข่าวออกมาตั้งนานนม ได้ฤกษ์เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น อย่างจริงๆจังๆ อย่างเป็นทางการ ในปี 2021

พร้อมกันนี้ ในไลฟ์สตรีมดังกล่าว ยังแจ้งการจัดทัวร์คอนเสิร์ต SANKYO presents Walkūre Premium Live Tour!!!!! 2020-2021 ~Walkūre wa Akiramenai~ งานทัวร์คอนเสิร์ตของไอด้อลยูนิต Walkūre จากอนิเมเรื่องนี้ ที่จะตระเวนเปิดการแสดงใน 5 เมืองใหญ่ของญี่ปุ่น เริ่มจาก Zepp Fukuoka เมือง ฟุกุโอกะ วันที่ 17 ธ.ค. 2020 จากนั้น มีกำหนดเปิดการแสดงในเมือง โอซาก้า , นาโงย่า , ซัปโปโร จนกระทั่งสิ้นสุด ณ โตเกียว ที่จะเปิดการแสดง 2 รอบ ณ Zepp Haneda ช่วงวันที่ 21-22 ม.ค. 2021

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , Macross 's Website , Anime News Network


Jujutsu Kaisen "มหาเวทย์ผนึกมาร" ฉบับอนิเม จะมีจำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน

ฉบับอนิเมทีวีของ Jujutsu Kaisen หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะขมังเวท อวดผี ล่าท้าผี ของ อ.Gege Akutami ได้แพร่ภาพบนจอทีวีตอนแรกแล้ว ในช่วงรายการทีวี Super Animeism ทางช่อง MBS, TBS เมื่อ 2 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา

ถึงกระนั้น มีข้อมูลล่าสุดของอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งได้มีการเปิดเผยบนเว็บไซต์หลักของอนิเม โดยระบุว่า แผ่น Blu-ray กับ DVD ทั้ง 8 แผ่น ของอนิเมเรื่องนี้ จะทยอยวางจำหน่าย ในช่วงวันที่ 20 ม.ค. - 18 ส.ค. 2021 โดย Blu-ray กับ DVD แผ่นหนึ่ง จะบรรจุอนิเมทั้งหมด 3 ตอน ..... เท่ากับว่า อนิเมทีวีของ มหาเวทย์ผนึกมาร จะมีจำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน และจะฉายรวดเดียวถึง 2 ไตรมาส ด้วยกัน

แหล่งข่าว :  Mantan WebMoCa News , Anime News Network


Kadokawa ปรับโครงสร้างภายในองค์กรใหม่

Kadokawa กลุ่มบริษัทด้านสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ประกาศว่า พวกเขาจะปรับโครงสร้างภายในองค์กรเสียใหม่ ซึ่งมีผลบังคับใช้ 1 ต.ค. 2020 นี้ โดยจะมีการจัดแบ่งฝ่ายในองค์กร เพิ่มเป็น 13 ฝ่าย จากเดิมที่มีอยู่ 6 ฝ่าย ซึ่งแต่ละฝ่ายจะมี "หัวหน้าเจ้าหน้าที่" (chief officer) คอยควบคุมดูแลการทำงานของแต่ละฝ่าย แทน โดยการจัดโครงสร้างแบบใหม่ของ Kadokawa ครั้งนี้ ยังถือเป็นการสิ้นสุดบทบาทของ ผู้จัดการฝ่าย , รองผู้จัดการฝ่าย , รองประธานบริหาร , กรรมการผู้จัดการบริหาร และ กรรมการผู้จัดการ ในระบบเดิม อีกด้วย

13 ฝ่าย ที่มีการจัดตั้งขึ้นมาใหม่ของ Kadokawa ประกอบด้วย :

ฝ่ายสิ่งพิมพ์ - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Publishing Officer (CPO)

ฝ่ายวรรณกรรม และ ภาพยนตร์ - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Literature & Movie Officer (CLMO)

ฝ่ายอนิเม - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Anime Officer (CAO)

ฝ่ายเกม - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Gaming Officer (CGO)

ฝ่าย Digital - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Digital Officer (CDO)

ฝ่าย eXperience - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief eXperience Officer (CXO)

ฝ่ายการตลาด Global - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Global Marketing Officer (CGLO)

ฝ่ายลิขสิทธิ์ - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief IP Licensing Officer (CLO)
ฝ่ายการตลาด - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Marketing Officer (CMO)
ฝ่ายอุตสาหกรรม และ ขนส่ง - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Manufacturing & Logistics Officer (CMLO)

ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Human Resources Officer (CHRO)

ฝ่ายบัญชี - มีหัวหน้าฝ่าย คือ Chief Financial Officer (CFO)

ฝ่ายควบคุมภายใน

Shinichiro Inoue ตัวแทนผู้บริหาร และ ประธานเจ้าหน้าที่ (เทียบเท่ากับ รองประธานบริหาร) ของ Kadokawa จะเป็นผู้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายอนิเม ส่วน Masayuki Aoyagi เจ้าหน้าที่บริหารจัดการ จะดำรงตำแหน่ง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งพิมพ์ และ Takashi Sensui เจ้าหน้าที่บริหาร จะเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเกม

แหล่งข่าว : Anime Business Journal , Anime News Network

 Vtuber ดัง Akai Haato กับ Kiryu Coco ถูกต้นสังกัดแบน 3 อาทิตย์ จากกรณีดราม่าความขัดแย้ง ไต้หวัน - จีน

กลายเป็นข่าวฉาวที่เกิดขึ้นในวงการ Vtuber (Virtual YouTuber ) หรือ บรรดา influencer ผู้ใช้ avatar ตัวละครการ์ตูน 2 มิติ หรือ 3 มิติ ในการแทนตัวเอง
เมื่อ Cover Corp บริษัทต้นสังกัดของ hololive เอเจนซี่ผู้ดูแล Vtuber ได้ออกแถลงการณ์ลงโทษแบน Akai Haato กับ Kiryu Coco สอง Vtuber สาวชื่อดัง เป็นเวลา 3 สัปดาห์ จากการที่ทั้งคู่ได้ดำเนินรายการโดยใช้ "ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม" อันนำไปสู่ประเด็นความขัดแย้งที่มีมาช้านาน ระหว่าง ไต้หวัน กับ จีน

แถลงการณ์ดังกล่าว ยังระบุว่า ทั้งคู่ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลการวิเคราะห์ช่อง YouTube ซึ่งถือเป็นข้อมูลลับ ในระหว่างไลฟ์สตรีม แถมยังใช้ข้อมูลดังกล่าว เพื่อจุดประสงค์ส่วนตัว และยังสร้างวาทกรรมที่ขาดความคำนึงถึงผลกระทบ และ ความอ่อนไหว ของผู้คนบางภูมิภาคด้วย ถึงแม้ว่า ทั้งคู่ต่างออกมายืนยันว่า ไม่มีเจตนาที่จะก่อเรื่องดังกล่าว แต่ก็ถือเป็นการฝ่าฝืนกฎระเบียบ และเป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ของทั้งคู่ ซึ่งทางต้นสังกัด จะเข้มงวดกวดขันกฎระเบียบ และรับปากว่า จะทำให้ทั้งคู่ทำงานโดยได้รับการดูแลที่ดียิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดซ้ำสองอีก

ดราม่าดังกล่าว มาจากไลฟ์สตรีมของ Akai Haato กับ Kiryu Coco ที่ต่างฝ่ายต่างเผลอเรียก ไต้หวัน ว่าเป็น "ประเทศ" ในขณะกำลังรายงานข้อมูลการวิเคราะห์สถิติของ YouTube Analytic ซะจนทำเอาผู้ชมจากจีนแผ่นดินใหญ่ รู้สึกไม่พอใจ และพากันทัวร์ลงทั้งสองสาว โดยกล่าวหาว่า ทั้งคู่ ไม่สนับสนุนนโยบายจีนเดียว ของจีนแผ่นดินใหญ่ และกำลังสนับสนุนให้ไต้หวันแยกตัวเป็นเอกราช ออกจากจีน (โดยทางจีนแผ่นดินใหญ่ มองว่า ไต้หวัน เป็นส่วนหนึ่งของจีน ในขณะที่ ไต้หวัน กลับไม่คิดเช่นนั้น และพยายามที่จะแยกตัวออกจากจีน มาโดยตลอด)

อีกทั้ง Cover Corp ยังได้ออกแถลงการณ์อีกฉบับ ผ่านบัญชี bilibili ของ hololive โดยยืนยันว่า ทางบริษัทสนับสนุนนโยบายจีนเดียว ของจีนแผ่นดินใหญ่


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 21-27 ก.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #97 (327,162 เล่ม)

02. Kingdom #59 (223,094 เล่ม)

03. Shuumatsu no Walkure มหาศึก คนชนเทพ #8 (115,790 เล่ม)

04. Golden Kamuy #23 (94,062 เล่ม)

05. Hoozuki no Reitetsu ยุ่งนักหนาเลขาพญายม #31 (82,914 เล่ม)

06. Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน #32 ( 71,013 เล่ม)

07. SPY×FAMILY #5 (64,396 เล่ม)

08. Giant Killing #56 (64,074 เล่ม)

09. Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก #6 (61,053 เล่ม)

10. Daiya no Ace / Ace of Diamond Act II #23 (55,187 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript