บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-14 ตุลาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงหยุดยาว 3 วัน อันเป็นการรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ อันหาที่สุดมิได้ ของในหลวง ร.๙ ....แม้ว่าจะเป็นช่วงปิดเทอม แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเลี้ยงบุตรหลานสมัยนี้ ที่ปล่อยให้บุตรหลานไปรังแกคนอ่อนแอ คนผิดปกติ ไม่มีทางสู้ อย่างตามใจชอบ พอเกิดเรื่องทำนองนี้ พ่อแม่ของเด็กที่ก่อเรื่อง ก็ได้แต่แก้ปัญหาด้วยการใช้เงิน หรือไม่ก็ หงายการ์ด "ลูกชั้นเป็นคนดี" ตามแบบฉบับพ่อแม่ที่ดูแลลูกไม่ดีพอ...อย่าว่าแต่ลูกหลานตัวเองเลย แม้แต่สัตว์เลี้ยงของตัวเอง ก็ยังดูแลไม่ดี พาหมาตัวเองไปกัดชาวบ้านจนบาดเจ็บ ล้มตาย ร้อนถึงรบ. ต้องหามาตรการให้เชิญชวนให้คนลงทะเบียนสัตว์เลี้ยงตนเอง ซึ่งเกิดเสียงวิจารณ์ในแง่ของเงินที่ลงทะเบียนว่า มันแพงเกินจนรับไม่ด๊ายยย!!!! (แต่สัตว์ที่ซื้อมา ยังแพงกว่าค่าลงทะเบียนอีกนา)รวมถึงเรื่องของกฎ ข้อบังคัง , ประโยชน์ หรือ สวัสดิการต่างๆ ที่คนเลี้ยงสัตว์จะได้รับหลังลงทะเบียน ที่ยังไม่ชัดเจนนัก ก็เลยทำให้ รบ. ต้องหยุดโครงการนี้ก่อนเป็นการชั่วคราว

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : แก้กรรมให้หยำฉา กับ Dragon Ball ภาคพิเศษ เกิดใหม่เป็นยามูชาโชะเด๊ะ

การ์ตูนออกใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มจาก Dragon Ball ภาคพิเศษ เกิดใหม่เป็นยามูชาโชะเด๊ะ เล่ม 1 มังงะบทสปินออฟของดราก้อนบอล...ที่เป็นการนำเอาตัวละครสุดอาภัพในเรื่องอย่าง ยามูชา หรือ หยำฉา มาเป็นตัวเอกเต็มตัว พร้อมปรับเปลี่ยนดวงชะตาของตัวเอง ไม่ให้ถูกใครต่อใครเอาไปขยี้กันได้อีก (ว่าแต่ไอ่ "โชะเด๊ะ" นี่มันอัลลัย)........
จากเด็กหนุ่มม.ปลายธรรมดากลับประสบอุบัติเหตุจนไปเกิดใหม่ในร่างยามูชา!? แม้จะดีใจสุดแสนที่ได้คบเป็นแฟนกับบูลม่า แต่แล้วก็ตระหนักได้ว่าลงท้ายยามูชาก็ต้องตายในที่สุด...!! เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกดราก้อนบอลที่ศัตรูสุดแกร่งโผล่มาไม่รู้จักหยุดจักหย่อน ยามูชาจึงมุ่งมั่นจะเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดให้จงได้!!

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน เล่ม 26
เมอเร่ได้เปิดเวทีพยายามป่าวประกาศภัยคุกคามของเกาะพาราดี้ให้ทั่วโลกรับทราบคนที่ปรากฏตัวขึ้นในตอนนั้นก็คือเอเลน เยเกอร์ "ผู้ที่ต่อต้านสันติภาพ" เอเลนวางแผนที่จะสังหารชาวเมอเร่ และโจมตีใส่กองทัพโดยไม่ให้รู้ตัว การต่อสู้ระหว่างเอเลนกับ "ไททันค้อนสงคราม" เป็นไปอย่างดุเดือด ทำให้กองทัพขนาดใหญ่ของทั้งสองประเทศเข้าปะทะกัน......

เคนอิจิ ลูกแกะพันธุ์เสือ เล่ม 61 หนึ่งในซีรี่ย์การ์ตูนที่บ้านเราหมดทุกข์หมดโศกเสียที (ญี่ปุ่นออกเล่มจบนานล่ะ)...... เรียวซัมปาคุกับพวกเค็นอิจิต่อสู้รุกรับสุดชีวิตไม่หยุดเพื่อยับยั้งการยิงมิสไซส์
แต่เผลอแค่แวบเดียวมิสไซส์ก็ถูกยิงไปที่ญี่ปุ่น...?การเผชิญ "สายัณห์นิรันดร" อีกรอบของเรียวซัมปาคุและการต่อสู้ของความมืดต้องจบสิ้นลงหมดตรงนี้!! และเรื่องราวหลังจากนั้นของลูกศิษย์หมายเลขหนึ่งของพวกเราที่ถูกเปิดเผยในตอนอวสานคือ? ปิดฉากประวัติศาสตร์การต่อสู้อันเร้าใจของเค็นอิจิ!! เรื่องราวการต่อสู้อันยิ่งใหญ่มาถึงตอนอวสานแล้ว!!

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 6 ทันจิโร่เอาชนะอสูรแมงมุมได้ในท้ายที่สุด.....แต่กลับโดนโคโจ ชิโนบุที่เป็นพวกเดียวกันหมายหัวเนซึโกะ สุดท้ายเนซึโกะและทันจิโร่ก็โดนจับตัวไป เมื่อลืมตาอีกครั้งก็พบว่า เขาอยู่ที่ศูนย์บัญชาการของกลุ่มพิฆาตอสูร และถูกเหล่านักดาบฝีมือดีที่เรียกว่า "เสาหลัก" ล้อมรอบ เหล่า "เสาหลัก" พยายามพิพากษาทันจิโร่ที่อยู่ร่วมกับอสูร อย่างเนซึโกะ แต่ทว่าคนผู้นั้นก็ปรากฏตัว!!

Dr. STONE เล่ม 6 สิ่งที่เบียคุยะผู้เป็นพ่อของเซ็นคูส่งต่อให้กับลูกชายผ่านกาลเวลาหลายพันปีหลังจากที่มนุษยชาติกลายเป็นหินนั้นก็คือ... อีกด้านหนึ่ง พวกเซ็นคูต้องเจอศึกหนักกับมือสังหารที่ถูกส่งมาจากจักรวรรดิ สึคาสะ และเพื่อปกป้องหมู่บ้านพวกเซ็นคูจึงต้องสร้าง "ดาบแห่งวิทยาศาสตร์" ที่คมที่สุดขึ้นมารับมือ!!

สึซึมิยะ ฮารุฮิจัง เล่ม 11 หายจากแผงมานานจนลืม......ฮารุฮิกลายเป็นเพื่อนสมัยเด็กบ้าง ใช้เวลาฤดูร้อนในชุดว่ายน้ำบ้าง เดบิวต์ปิดเทอมฤดูร้อนที่ทุกคนในกองกำลัง SOS ทำเกินเหตุเพื่อเป็นที่ระลึก ในการฝ่า endless eight บ้าง บทการหายตัวถูกยึดบ้าง....หัวหอกแห่งการ์ตูนตลกโปกฮา ฮารุฮิจังที่ทะนงองอาจเล่ม 11 !

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ: Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 16,เหนือความฝันบนปลายเท้า เล่ม 8, ม็อบไซโค 100 คน พลังจิต เล่ม 9,Jojonium เล่ม 5,New Prince of Tennis เล่ม 8,ฟาร์มขุนคน เล่ม 3 ,มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 15,Gangsta เล่ม 7,เซนต์เซย่า เซนต์เทียโช เล่ม 6


dragonball_yamcha

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpประกาศอนิเมทีวี Toaru Kagaku no Accelerator และ ซีซั่น 3 ของ Toaru Kagaku no Railgun

ข่าวดีของแฟนๆซีรี่ย์ไลท์โนเวล Toaru Majutsu no Index ที่ว่าด้วยการห้ำหั่นกันระหว่างฝั่งเวทและวิทย์ ซึ่งได้มีการประกาศกันในงานอีเว้นต์ Dengeki Bunko 25th Anniversary Aki no Dengekisai เมื่อ 7 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา ระบุว่า มังงะชุด Toaru Kagaku no Accelerator (A Certain Scientific Accelerator) ที่เขียนโดย Arata Yamaji จะได้รับการทำเป็นอนิเมทีวี ออกฉายในปี 2019 ซึ่งจะได้ Nobuhiko Okamoto กับ Rina Hidaka มาพากย์เสียงเป็น Accelerator กับ Last Order เหมือนเคย โดยที่ Nobuharu Kamanaka (Big Order) รับหน้าที่กำกบ ณ สตูดิโอ J.C.Staff

ขณะเดียวกัน ในงานยังแจ้งว่า Toaru Kagaku no Railgun ได้รับไฟเขียว ให้ทำอนิเมทีวี ซีซั่น 3 อีกด้วย โดยได้ Tatsuyuki Nagai กลับมารับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ J.C.Staff เช่นกัน

Toaru Kagaku no Accelerator มังงะซีรี่ย์ ที่หยิบเอา Accelerator ตัวร้ายประจำเรื่อง Index มาเป็นตัวเอกหลัก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Dengeki Daioh ตั้งแต่ปี 2013 และออกวางขายฉบับรวมเล่ม 9 ไปเมื่อ 11 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา

Toaru Kagaku no Railgun ไลท์โนเวลภาคแยกของ Index ที่จะเล่าเรื่องราวของฝั่งวิทย์โดยเฉพาะ ตีพิมพ์ลงใน Dengeki Daioh ตั้งแต่ ก.พ. 2007 ต่อมาได้รับการจัดทำในรูปแบบมังงะ และ นิยาย ไซด์สตอรี่-ภาคแยก จำนวนหลายชุด รวมถึง อนิเมซีรี่ย์ 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อช่วง ฤดูใบไม้ร่วง 2009 กับ ฤดูใบไม้ผลิ 2013 ตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : PRTimes , MAL


Yuru Camp△ ตั้งแคมป์ต่อ กับอนิเมซีซั่น 2 , หนังโรง และ อนิเมสั้น

งานอีเว้นต์ Yuru Camp△ Secret Society Blanket Enrollment Briefing งานอีเว้นต์ของอนิเม Yuru Camp△ ได้มีการประกาศข่าวใหญ่ว่า ซีรี่ย์การ์ตูนสาวน้อยเข้าค่ายพักแรมเรื่องนี้ จะมีการทำอนิเมทีวีต่อ ซีซั่น 2 รวมถึง หนังอนิเมจอเงิน แล้วก็ อนิเมเรื่องสั้นชุด Heya Camp△

Yuru Camp△ ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลก , slice of life ของ Afro ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward เมื่อ พ.ค. 2015 เป็นต้นมา และเพิ่งออกวางขายฉบับมังงะรวมเล่ม 7 ไปเมื่อ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อต้นปี 2018
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


รายละเอียดและตัวอย่าง หนังคนแสดง Kingdom ได้ฤกษ์ออกรบบนโรง 19 เม.ย. 2018

ทีมงานผู้สร้างหนังคนแสดง Kingdom ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของฉบับคนแสดงจากมังงะอิงประวัติศาสตร์จีนยุคจิ๋นซี ของ อ.Yasuhisa Haraแล้ว โดยตัวหนังจะมีกำหนดออกฉายวันที่ 19 เม.ย. 2019

ส่วนนักแสดง มีดังนี้ :

Kento Yamazaki รับบท Shin (Xin) (เคยรับบทนี้ ในฉบับหนังสั้น ฉลองครบรอบ 10 ปีของมังงะ เมื่อปี 2016)
Ryō Yoshizawa รับบท Ei Sei (Yin Zheng)
Masami Nagasawa รับบท Yō Tanwa (Yang Duan He)
Kanna Hashimoto รับบท Ka Ryō Ten (He Liao Diao)
Takao Osawa รับบท Ō Ki (Wang Qi)
Kanata Hongō รับบท Sei Kyō (Cheng Jiao)
Shinnosuke Mitsushima รับบท Heki (Bi)
Masahiro Takashima รับบท Shō Bun Kun (Chang Wen Jun)
Jun Kaname รับบท Tō (Teng)

Shinsuke Satō ผกก.จาก ฉบับหนังคนแสดงของ Gantz, Death Note Light up the NEW world, Bleach จะรับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้มีการเปิดกล้องถ่ายทำหนังกันที่จีน เมื่อ เม.ย. 2018 ที่ผ่านมา

Kingdom ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น เมื่อปี 2012 และ 2013 เป็นเรื่องราวของ Xin ทาสหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นขุนพลผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัฐ Qin (จิ๋น) Xin ได้ช่วยเหลือ Ying Zhen ยุวกษัตริย์แห่ง Qin ผู้มีความต้องการจะรวมแผ่นดินจีนเป็นหนึ่งเดียว และจากจุดนั้น ทำให้ Xin พยายามทุกวิธีทางที่จะก้าวสู่ความเป็นยอดขุนพล และนำพากองทัพเข้าพิชิต 7 รัฐ ที่เหลือหนังสั้นฉลอง 10 ปี Kingdom

แหล่งข่าวและคลิป : Mantan Web , animenewsnetwork รายนามนักพากย์-สต๊าฟ Kimi dake ni Motetainda โปรเจ็คอนิเมจากผู้สร้าง AKB48

Kimi dake ni Motetainda โปรเจ็คอนิเมอีกโปรเจ็คหนึ่งของ Yasushi Akimoto โปรดิวเซอร์และผู้ให้กำเนิดวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป AKB48 ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมออกมาแล้ว โดยอนิเม(ที่ว่ากันว่า)ขายไอด้อลหนุ่มเรื่องนี้ มีการประกาศนักพากย์ออกมาแล้ว ประกอบด้วย Hiroshi Ishibashi, Keito Takahashi, Rui Tabuchi, Rikiya Tomizono, และ Tomoya Fukui ซึ่งทั้ง 5 คนนี้ ต่างเป็นนักพากย์หน้าใหม่ ที่ผ่านการออดิชั่นเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2018 ที่ผ่านมา และทั้ง 5 คนนี้จะรวมตัวกันเป็นยูนิตประจำเรื่อง ที่มีชื่อว่า High School Children

ในส่วนของทีมงาน มีการยืนยันว่า Mari Okada (Maquia, anohana, The Anthem of the Heart) จะรับหน้าที่เขียนบท โดยมี Yamako (HoneyWorks) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร โดยอนิเมชุดนี้ มีกำหนดจะออกฉายทางช่อง NTV

Akimoto ก่อตั้ง AKB48 เมื่อปี 2005 โดยมี STU48 คือวงน้องสาวในญี่ปุ่นวงล่าสุด ที่มีการจัดตั้งขึ้นเมื่อช่วงซัมเมอร์ 2017 อีกทั้ง Akimoto ยังเป็นผู้ก่อตั้ง Nogizaka46 วงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นวงคู่แข่งของ AKB48 อย่างเป็นทางการ ซึ่ง Nogizaka46 นั้น ยังมีวงน้องสาวชื่อ Keyakizaka46 อีกด้วย

นอกจากนี้ Akimoto ยังเป็นผู้ก่อตั้ง 22/7 วงไอด้อลสาว 2D ซึ่งปัจจุบันออกวางขายเพลง 3 ซิงเกิ้ลแล้ว รวมถึง ยังได้จับมือกับ Warner Music Japan ในการจัดตั้งวงไอด้อลหญิงวงใหม่ อีกด้วย

 
แหล่งข่าวและรูปภาพ : OtakomuNijimenanimenewsnetwork สตูดิโอ Sunrise เปิดค่ายเพลงของตนเอง

หลังจากสร้างสรรค์ผลงานอนิเมเรื่องดังมานานหลายสิบปี ในที่สุด สตูดิโอ Sunrise ก็ได้ขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติม ด้วยการจัดตั้งค่ายเพลงของตัวเองออกมา ภายใต้ชื่อ Sunrise Music Label ซึ่งเป็นการจัดตั้งโดย Sunrise Music Publishing บริษัทลูกของพวกเขา ค่ายเพลงดังกล่าวจะผลิตเพลง-ดนตรี ประกอบอนิเม ของพวกเขาเป็นหลัก โดยมีซิงเกิ้ลแรกคือ Stereo to Monologue" ที่ขับร้องโดย KiRiSaMe Undertaker ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงเปิดให้กับอนิเม Double Decker! Doug & Kirill ที่จะวางขายในวันที่ 5 ธ.ค. 2018 อีกทั้ง พวกเขา มีแผนที่จะวางจำหน่าย Calendar Girl ซิงเกิ้ลใหม่ของอนิเม Aikatsu! อีกด้วย

Sunrise ก่อตั้ง Sunrise Music Publishing เมื่อปี 2002 โดยเน้นทำเพลงให้กับอนิเมของ Sunrise และ Bandai Namco Pictures รวมถึง ดูแลจัดการด้านลิขสิทธิ์เพลงโดยเฉพาะ ซึ่งค่ายเพลง Sunrise Music Label นี้ จะรับหน้าที่ผลิตและจำหน่ายเพลงด้วยตัวเอง รวมถึง มีส่วนร่วมในด้านการโปรดักชั่น มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแหล่งข่าว : Animation Business Journal ,  animenewsnetworkสตูดิโอ Production IMS ประกาศปิดตัว เนื่องจากสภาวะล้มละลาย

Production IMS สตูดิโอผู้ผลิตอนิเม Date A Live II, High School Fleet ได้ถูกศาลโตเกียวสั่งล้มละลายไปเมื่อ 21 ก.ย. 2018 ที่ผ่านมา โดยมีผลทันทีในวันที่ 3 ต.ค. 2018 ซึ่งรายงานจาก Tokyo Shoko Research ได้ระบุว่า สตูดิโอแห่งนี้มีหนี้ท่วมตัวถึง 250 ล้านเยน

Production IMS ก่อตั้งเมื่อ ก.พ. 2013 โดย Yoshiyuki Matsuzaki อดีตโปรดิวเซอร์ของสตูดิโอ AIC ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเม Haganai, Date A Live, Oreimo จากการที่สตูดิโอประสบปัญหาในเรื่องของต้นทุนโปรดักชั่น กับ ค่าใช้จ่ายบริษัทรับเหมา ที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสวนทางกับยอดขาย-รายได้ที่ลดลง นำไปสู่การพยายามในปรับโครงสร้างภายในองค์กร แม้ว่าพวกเขาจะได้ปิดสตูดิโอ Hikarigaoka ของพวกเขา ในกรุงโตเกียว เมื่อ ธ.ค. 2017 แต่ไม่ช่วยให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ IMS จะปิดตัวลง แต่โปรเจ็คหนังอนิเมของ High School Fleet ที่มีการประกาศไปเมื่อ เม.ย. 2018 นั้น ยังไม่มีการประกาศยกเลิกแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข่าวคราวความคืบหน้าใดๆของโปรเจ็คนี้ ออกมาก็ตาม ขณะเดียวกัน เกมบนสมาร์ทโฟน High School Fleet: Kantai Battle de Dai Pinch! ยังคงเปิดการลงทะเบียนล่วงหน้าเหมือนเคย

ผลงาน :

Date A Live II (2014)
Gonna be the Twin-Tail!! (2014)
The Testament of Sister New Devil (2015)
Castle Town Dandelion (2015)
The Testament of Sister New Devil Burst (2015)
Active Raid (2016)
Hundred (2016)
High School Fleet (2016)
Hybrid × Heart Magias Academy Ataraxia (2016)
Takunomi. (2018)


แหล่งข่าว : Tokyo Shoko Reserachcrunchyroll.comห่างหายไปนาน 20 ปี ..... Kyō Kara Ore wa!! "คู่ซ่าฮาคูณสอง" กลับมาเขียนตอนพิเศษ

Kyō Kara Ore wa!! หรือ คู่ซ่าฮาคูณสอง (สนพ. SIC บ้านเรา) การ์ตูนตลกสไตล์จิ๊กโก๋ญี่ปุ่นเรื่องดังในอดีตของ อ.Hiroyuki Nishimori กำลังจะมีการเขียนตอนพิเศษ ที่เป็นการโปรโมทฉบับละครซีรี่ย์ชุดใหม่ของเรื่องนี้ โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Sunday S ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 24 พ.ย. 2018 โดยมังงะตอนพิเศษชุดนี้ จัดเป็นมังงะตอนใหม่ล่าสุดในรอบ 20 ปีของเรื่องนี้ เช่นเดียวกับ ฉบับละครคนแสดงชุดใหม่ของเรื่องนี้ ก็เป็นเวอร์ชั่นคนแสดงชุดใหม่ล่าสุด ในรอบ 21 ปีของเรื่องนี้ เช่นกัน โดย ฉบับละคร มีกำหนดออกฉายทางช่อง NTV ช่วงรายการละครวันอาทิตย์ Nichiyō Drama

Kyō Kara Ore wa!! เป็นเรื่องราวของ Takashi Mitsuhashi นักเรียนนักเลงย้อมผมทอง ผู้มีคติประจำตัว "ไม่ว่าจะทำอะไร ชั้นจะต้องชนะ!" เขาได้มาจับคู่กับ Shinji Itō เพื่อนร่วมโรงเรียนของเขา ผู้เป็นคนจริงจังและยึดติดด้วยคุณธรรม จึงเกิดเรื่องราวต่างๆตามมา

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ช่วงปี 1988-1997 ในนิตยสาร Zōkan Shonen Sunday และ Weekly Shonen Sunday มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 38 เล่ม และมียอดตีพิมพ์กว่า 40 ล้านเล่ม ซึ่งต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็น OVA และ หนังคนแสดง ซึ่งอนิเมของเรื่องนี้ ก็เคยฉายทางทีวีบ้านเรา เมื่อหลายปีก่อน เช่นกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork

 


ยังไม่จบแค่นั้น......Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ มีตอนพิเศษเพิ่มเติม ตอนที่ 3

นิตยสาร Bessatsu Margaret ฉบับ พ.ย. ได้เปิดเผยว่า Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ กำลังจะมีตอนพิเศษเพิ่มเติม ในตอนที่ 3 ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ เม.ย. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 13 มี.ค. 2019

มังงะพิเศษ 2 ตอนแรกของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Margaret ฉบับ พ.ค. กับ พ.ย. 2018 ตามลำดับ ซึ่งก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตมหาวิทยาลัยของคู่พระนางประจำเรื่องอย่าง Sawako กับ Kazehaya

ฝากใจไปถึงเธอ ตีพิมพ์ลงใน Bessatsu Margaret เมื่อปี 2006 และจบลงไปเมื่อ พ.ย. 2017 มีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 30 เล่มด้วยกัน โดย ฉบับมังงะเล่ม 30 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ ออกวางขายที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 23 มี.ค. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetworkTOYS R US ยังไม่ตาย!!....กลับมาใหม่ ภายใต้ชื่อ Geoffrey's Toy Box

ก่อนหน้านี้ก็เคยรายงานข่าวเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นกับ TOYS R US ร้านค้าขายของเล่นร้านใหญ่ของสหรัฐ ที่กำลังประสบปัญหาหนี้สิ้น จนต้องปิดตัวลงหลายสาขา ทั้งในอเมริกา และ ประเทศอื่นๆ มิหนำซ้ำยังถูกศาลสั่งล้มละลายไปเมื่อปี 2017 อีก .....ล่าสุด ดูเหมือนว่า TOYS R US จะยังไม่เหลือแค่เพียงตำนาน เพราะว่า Geoffrey LLC กลุ่มบริษัทผู้เป็นเจ้าของ Toys R Us ได้จัดการโอนสินทรัพย์ทั้งหมดให้แก่ผู้ให้กู้ที่ไว้ใจที่มีอยู่ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามใหม่ กลายเป็น Geoffrey's Toy Box ซึ่งได้มีการเปิดตัวที่งาน Dallas Toy Show พร้อมกับ Geoffrey มาสค็อตประจำร้าน TOYS R US ที่ยังคงไม่หนีหายไปไหน ที่มารับหน้าที่เป็นมาสค็อตประจำร้านใหม่แห่งนี้ เช่นกัน โดย Geoffrey's Toy Box มีกำหนดเปิดสาขาหลายแห่งในแถบ Mid-west ของอเมริกา ในเดือน พ.ย. 2018 อีกทั้ง พวกเขาก็มีแผนที่จะฟื้นคืนชีพแบรนด์ TOYS R US กับ Babies R Us ในอนาคตด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Book


"ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับ เดอะซีโร่" เหมาอันดับ 1 ทั้งชาร์ต Blu-ray กับ DVD ขายดีในญี่ปุ่น

Meitantei Conan Zero no Shikkōnin หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับ เดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของโคนัน ยังคงสร้างปรากฏการณ์การตอบรับจากแฟนๆอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่ตัวหนังจะทุบสถิติรายได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังโคนันทุกภาค อย่างขาดลอยถึง 8 พันกว่าล้านเยนแล้ว ล่าสุด Blu-ray กับ DVD ของหนังเรื่องนี้ สามารถครองอันดับ 1 ทั้งชาร์ต Blu-ray และ DVD ขายดี ในญี่ปุ่น ประจำวันที่ 1-7 ต.ค. 2017 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่โคนัน สามารถทำสถิติครองอันดับ 1 เหมาทั้งชาร์ต Blu-ray กับ DVD รวมถึง ยังเป็นอนิเมเรื่องแรกที่สามารถทำสถิติดังกล่าวได้ ในปี 2018 นี้ด้วย

โดย Blu-ray แบบ deluxe edition ของหนังชุดนี้ สามารถขายได้ 51,950 แผ่น ครองอันดับ 1 ทั้งชาร์ต Blu-ray รวม และ Blu-ray ประเภทอนิเมชั่น ส่วน Blu-ray แบบ แบบปกติ ขายได้ 6,780 แผ่น โดยติดอันดับ 4 ในชาร์ต Blu-ray รวม และ อันดับ 2 ในชาร์ต Blu-ray ประเภทอนิเมชั่น

ขณะที่ DVD แบบ deluxe edition ขายได้ 34,705 แผ่น ครองอันดับ 1 ทั้งชาร์ต DVD รวม และ DVD ประเภทอนิเมชั่น ส่วน DVD แบบปกติ ขายได้ 13,524 แผ่น ครองอันดับ 3 ในชาร์ต DVD รวม และ อันดับ 2 ในชาร์ต DVD ประเภทอนิเมชั่น

ก่อนหน้านี้ DVD แบบ Limited Special First Pressing ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก เคยทำสถิติอันดับดีที่สุด ในชาร์ต DVD ขายดีที่ญี่ปุ่น ด้วยอันดับ 2 เมื่อปี 2017 ขณะที่ Blu-ray Disc แบบ Limited Special First Pressing ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนารัตติกาลทมิฬ เคยทำสถิติอันดับดีที่สุด ในชาร์ต Blu-ray ขายดีที่ญี่ปุ่น ด้วยอันดับ 2 เช่นกัน เมื่อปี 2016แหล่งข่าว :  Mantan Web

 Goku พระเอก Dragon Ball กลายเป็นชื่อเพลงใหม่ของ Jaden Smith !?

Jaden Smith ทายาทของ Will Smith นักร้องนักแสดงดัง ได้ออกเพลงใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆการ์ตูน Dragon Ball กับบทเพลงที่มีชื่อว่า Goku ซึ่งเพลงดังกล่าวนั้น ฟังแล้ว เหมือนจะเป็นการบ่งบอกความชื่นชอบของ Smith ผู้ลูก ที่มีต่อ Goku พระเอกประจำเรื่อง Dragon Ball ผ่านบทเพลงความยาวกว่า 3 นาที โดยเฉพาะกับเนื้อร้อง " I’m ballin’ I feel like I’m Goku " จำนวนหลายครั้งที่อยู่ท่ามกลางคำพูดบ่นสไตล์ rap / hip hop ตลอดทั้งเพลง .....อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Smith จะมาโปรโมทเพลงนี้ โดยทำออกมาในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ ด้วยการถ่ายภาพฉากหลังที่ย่าน อากิอาบาระ กรุงโตเกียว รวมถึง ย้อมสีผมตัวเอง ราวกับกำลังเข้าโหมดซูเปอร์ไซย่า ตาม Goku ก็แล้ว แต่ตัวเพลงนั้น กลับเป็นเพลง rap บ่นแบบธรรมดาๆ ไม่มีอารมณ์ประมาณ Goku ปลดปล่อยพลัง หรือ มีเพลง Cha-La Head-Cha-La หรือ คำพูดทำนอง "Otsu Goku" (โอตส์ เรา โกคู นะ) แต่อย่างใดเลย (สงสัยคงกลัวเรื่องลิขสิทธิ์นะแหละ)

สำหรับแฟน Dragon Ball คนไหน อยากลองพิสูจน์ความหลอน เชิญสดับกันได้ ตามคลิป


แหล่งข่าวและคลิป :   Sora News 24


Nintendo จดสิทธิบัตร เคส ที่สามารถทำอุปกรณ์มือถือให้กลายเป็น Game Boy ได้

ช่วงนี้ Nintendo ยังคงบิ๊วอารมณ์ชวนรำลึกบรรยากาศยุค 90 อย่างต่อเนื่อง นอกจากจะออกวางจำหน่าย เครื่องเกมรุ่นมินิ ย่อส่วน ทั้งของ NES (Famicom) และ SNES (Super Famicom) แล้ว ล่าสุด พวกเขาก็กำลังจะนำพาให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสอรรถรสไปกับ Game Boy เครื่องเกมขนาดพกพาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในยุคนั้น ด้วยการออกแบบ-จัดทำเคสอุปกรณ์มือถือ ที่สามารถทำให้อุปกรณ์มือถือ หรือ อุปกรณ์จอสัมผัส ของเรา ให้กลายเป็น Game Boy ได้ ซึ่งทาง Nintendo ได้จดสิทธิบัตรที่สหรัฐ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ มี.ค. 2018

เคสดังกล่าว ทาง Nintendo จะออกแบบออกมา ให้มีลักษณะคล้ายกับ Game Boy ทั้งจอ ปุ่มบังคับทิศทาง และ ปุ่มกดต่างๆ เมื่อเอาอุปกรณ์มือถือต่างๆ ทั้ง สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล้ต มาสวมใส่เคสนี้ ก็จะทำให้การสัมผัสจอบนอุปกรณ์มือถือนี้ คล้ายคลึงกับการเล่นเกมบน Game Boy เลย ซึ่งมีการคาดหมายกันว่า เคสดังกล่าว จะออกวางจำหน่ายราวปี 2019 ซึ่งเป็นการครบรอบ 30 ปี ของการออกวางจำหน่าย Game Boy อีกด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Sora News 24ปิดตำนานความฮา 10 ปี ...... "บาระกะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ" อวสาน ธ.ค. 2018

หลังจากมีข่าวว่าจะจบมาซักพักใหญ่ ในที่สุด ผลงานมังงะแนวตลกของ อ.Satsuki Yoshino เรื่อง Barakamon หรือ บาระกะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ กำลังจะอวสานลงในนิตยสาร Shounen Gangan ฉบับ ม.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 12 ธ.ค. 2018 นี้ อีกทั้ง ฉบับรวมเล่ม 18 และ 18+1 ของเรื่องนี้ รวมไปถึง หนังสือจัดทำพิเศษ และ หนังสือ Handa-kun Official Tweet Book2 Handa-kun ก็จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น ในวันเดียวกัน 12 ธ.ค. 2018 ด้วยเช่นกัน

อนึ่ง มังงะเล่ม 18+1 ของเรื่องนี้ จัดเป็นมังงะรวมเล่ม เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้อย่างแท้จริง โดยจะเป็นการรวมภาพวาด และ มังงะพิเศษ จากนักเขียนคนอื่นๆ

Barakamon ตีพิมพ์ครั้งแรก ในฐานะมังงะสั้น 3 ตอนจบใน นิตยสาร Gangan Powered ฉบับ เม.ย. 2008 issue, ต.ค. 2008 , และ เม.ย. 2009 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นเรื่องยาว ใน Gangan Online เมื่อ เม.ย. 2009 และ ลงตีพิมพ์แบบรูปเล่มใน. Shounen Gangan ตั้งแต่ ส.ค. 2014 เป็นต้นมา ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน เมื่อฤดูร้อน 2014 ขณะเดียวกัน Handa-kun มังงะภาคแยกของเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงใน Shounen Gangan ช่วงปี 2013 - 2016 และได้รับการทำเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อฤดูร้อน 2016


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Barakamon Manga ,  MALMy Hero Academia: Two Heroes ครองอันดับ 10 หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล ในอเมริกาเหนือ

My Hero Academia จัดเป็นหนึ่งในการ์ตูนยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝั่งอเมริกาเหนือ ที่ผู้คนนิยมชมชอบซูเปอร์ฮีโร่กันเป็นทุนเดิม ล่าสุด มีรายงานจาก FUNimation Entertainment ว่า หนังอนิเมของ My Hero Academia ชุด My Hero Academia: Two Heroes สามารถทำรายได้ในสหรัฐ กับ แคนาดา รวมกันได้ 5,768,366 ดอลลาร์สหรัฐ และส่งผลให้หนังอนิเมจากมังงะของ อ.Kohei Horikoshi เรื่องนี้ ครองอันดับ 10 หนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงสุดตลอดกาล ในอเมริกาเหนือ แซงหน้า The Wind Rises หนังของผกก.Hayao Miyazaki ที่เคยทำไว้ที่ 5,209,580 ดอลลาร์สหรัฐ โดย My Hero Academia เข้าฉายในอเมริกาเหนือ จำนวน 556 โรง มากกว่า The Wind Rises ที่เข้าฉายในแถบนั้น จำนวน 496 โรง

FUNimation เป็นผู้จัดจำหน่ายหนัง My Hero Academia: Two Heroes ในอเมริกาเหนือ โดยเข้าฉายในสหรัฐ ครั้งแรก ในงาน Anime Expo เมื่อ 5 ก.ค. 2018 ก่อนจะเข้าฉายบนโรงหนังในสหรัฐ กับ แคนาดา วันที่ 25-27 , 29 ก.ย. 2018 และ 2 ต.ค. 2018 และจากการะแสการตอบรับของหนังเป็นอย่างดี ทาง Funimation จึงได้เพิ่มรอบฉายในสหรัฐ วันที่ 4 และ 6 ต.ค. 2018 และ แคนาดา วันที่ 5-11 ต.ค. 2018

My Hero Academia: Two Heroes เข้าฉายที่ญี่ปุ่นวันแรก เมื่อ 3 ส.ค. 2018 ปัจจุบัน ตัวหนังทำรายได้ในญี่ปุ่น มากกว่า 1.5 พันล้านเยน แล้ว

 

แหล่งข่าว : Box Office Mojo , animenewsnetworkผู้แต่ง Orange Road เตรียมกลับมาทำงานการ์ตูนอีกครั้ง หลังต่อสู้กับปัญหาสุขภาพรุมเร้า

อ.Izumi Matsumoto ผู้แต่งมังงะ Orange Road ได้ออกมาอัพเดทบลอกส่วนตัวบนเว็บไซต์ Comic-On เมื่อ 1 ต.ค. 2018 โดยมีใจความเป็นสัญญาณที่ดีว่า เขามีแผนจะกลับมาทำงานเขียนการ์ตูนอีกครั้ง หลังห่ายหายไปนานกว่า 2 ปี รวมถึง เขาจะกลับมาอัพเดทบลอกของเขาเป็นประจำ พร้อมกับร้องขอให้แฟนๆช่วยสนับสนุนเขาต่อไป

อ.Matsumoto หยุดทำงานเขียนการ์ตูน มาตั้งแต่ปี 2016 หลังจากเขาถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรค cerebrospinal fluid hypovolemia ซึ่งเป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับน้ำไขสันหลัง จากการที่เขาประสบอุบัติเหตุ ได้รับการกระทบกระเทือน ในขณะที่เขากำลังวิ่งเข้ารถไฟ รวมถึง ตัวเขามีปัญหาด้านสายตา จนไม่สามารถใช้คอมพิวเตอร์ , สมาร์ทโฟน แม้กระทั่งไม่สามารถเช็คอีเมล์ได้ด้วยตนเอง ในช่วงเวลาดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ อ.Matsumoto เคยป่วยเป็นโรคนี้ จนต้องวางมือจากการวาดการ์ตูน เมื่อปี 1999 ก่อนที่จะได้รับการรักษาอาการนี้อย่างถูกต้อง เมื่อปี 2004 จนทำให้เขาสามารถกลับมาเขียนการ์ตูนได้อีกครั้ง เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2005

Orange Road ผลงานการ์ตูนขึ้นชื่อของ อ.Matsumoto ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1984-87 มีจำนวนฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่ม ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ช่วงปี 1987-88 , หนังอนิเม 2 ชุด และ OVA อีกจำนวนหนึ่ง โดยเรื่องนี้ทั้งฉบับมังงะและอนิเม มีชื่อไทยอยู่หลากหลายชื่อ ทั้ง ถนนสายนี้เปรี่ยว , Super Boy ,หนุ่มเฟื่อง สาวเฟี้ยว เป็นต้น

แหล่งข่าว : Izumi Matsumoto 's blog , animenewsnetworkผู้ว่าฯ เขตเซตากายะ โตเกียว ออกมาขอโทษนักเขียนการ์ตูน จากรณี การทำงานบกพร่องของจนท.เขต

เรียกว่า คงจะเป็นเหมือนกันทั้งโลก สำหรับการทำงานของจนท. ในเขตท้องถิ่น ที่บางทีทำงานให้บริการได้ไม่ทันใจเรา หรือ พูดจาไม่ดีใส่เรา อีก ก่อให้เกิดความไม่พอใจแก่บรรดาประชาชนผู้ใช้บริการ ซึ่งรวมถึง นักเขียนการ์ตูน ที่พอเจอเรื่องนี้กับตัว ก็เลยต้องออกมาจัดหนักกันทางโซเชี่ยลซักหน่อย (ต้องบอกว่า จนท.ท้องถิ่น ไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคน ส่วนใหญ่ทำงานให้บริการดี มีแต่ส่วนน้อยเนี่ยล่ะ ที่ทำเอาจนท.ส่วนใหญ่ เสียไปด้วย)

ล่าสุด อ.Saho Yamamoto นักเขียนการ์ตูนเจ้าของผลงานเรื่อง Okazaki ni Sasagu, Mujihi na 8bit ได้มาติดต่อกับสำนักงานเขตเซตากายะ เมื่อ 1 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา เพื่อขอเข้าร่วมงาน workshop การ์ตูนนานาชาติ ที่ทางเขตจัดร่วมกับประเทศออสเตรเลีย ทว่า ในการพบปะกับจนท. ที่สนง.เขตนี้ กลับไม่เป็นไปตามที่เธอคาดหวังไว้ เธอจึงตัดสินใจออกมาระบายถึงสิ่งที่เธอพบเจอ ผ่านการ์ตูนที่เธอเป็นคนวาดเองกับมือ ซึ่งเธอได้โพสต์การ์ตูนชุดนี้บน twitter ของเธอ ในวันรุ่งขึ้น

การ์ตูนสี่ช่องที่เธอได้โพสต์ลง twitter ก็มีใจความว่า หลังจากที่เธอมาถึงสนง.เขต จนท.ได้มาแจ้งเธอว่า พวกเขาได้ทำข้อมูลที่เธอจำเป็นต้องส่งมาสูญหายไป พร้อมกับโบ้ยว่า งานดังกล่าว อ.Yamamoto ได้จดทะเบียนซ้ำซ้อน และพวกเขาจะหักค่าธรรมเนียมการยกเลิก จากการจ่ายเงินของเธอ ด้วย ดังนั้น อ.Yamamoto จึงตัดสินใจร่วมงานนี้ และกลับไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง หลังจากงานดังกล่าวจบลง ซึ่งทาง จนท.บอกเธอว่าไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้น และได้กล่าวคำขอโทษ ก่อนที่เธอจะจากไป ซึ่งในภายหลังเธอก็ได้โพสต์ข้อความว่า สิ่งที่จนท.กล่าว ไม่เป็นไปตามนั้น เพราะเธอกลับต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการวางแผน และ เตรียมงาน ซึ่งมีทั้งหมด 4 วันด้วยกัน

จากทวีตของเธอ ก็มีคน retweet มากกว่า 100,000 ครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ออกมาแสดงความเห็นใจ อ.Yamamoto พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ต่อว่าต่อขาน การทำงานของจนท. สน.เขตดังกล่าว

ทางด้าน Nobuto Hosaka ผู้ว่าฯ เขตเซตากายะ หลังจากได้รับทราบข่าวนี้ ก็ได้ทวีตขอโทษเธอ รวมถึง คนอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเคสดังกล่าว เมื่อ 3 ต.ค. 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้ เขาได้พบปะพูดคุยทำความเข้าใจกับเธอ และขอโทษเธอโดยตรงเแล้ว ในวันเดียวกัน โดย Hosaka นับปากว่า จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นอีก

แหล่งข่าวและรูปภาพ : PR Times , Mantan Web , animenewsnetworkผลรางวัล Newtype Anime Awards 2018

งาน Machi★Asobi เมื่อ 7 ต.ค. 2018 ได้มีการประกาศผลรางวัล Newtype Anime Awards 2018 รางวัลดังกล่าว มาจากการโหวตของแฟนๆและผู้อ่านนิตยสาร Newtype ผ่านทางนิตยสาร กับ ออนไลน์ โดยอนิเมกับหนังอนิเมที่ได้รับการเสนอชื่อในรางวัลดังกล่าว ล้วนเป็นเรื่องที่ออกฉายในช่วง ต.ค. 2017 - ก.ย. 2018

Best TV Anime
The [email protected] SideM
Darling in the FranXX
Sora yori mo Tooi Basho
Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online
Tada-kun wa Koi wo Shinai
Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen
Persona 5 the Animation
Violet Evergarden
Kekkai Sensen & Beyond
Boku no Hero Academia 3rd Season

Best Picture (Film)
Bungou Stray Dogs: Dead Apple
Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower
Detective Conan Movie 22: Zero The Enforcer
Code Geass: Hangyaku no Lelouch
Gochuumon wa Usagi desu ka??: Dear My Sister
Liz to Aoi Tori
Girls & Panzer: Saishuushou Part 1
Free!: Take Your Marks
Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou
Shingeki no Kyojin Movie 3: Kakusei no Houkou

Best Male Character
Teru Tendou (The [email protected] SideM)
Chuuya Nakahara (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Osamu Dazai (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Hiro (Darling in the FranXX)
Lelouch Lamperouge (Code Geass: Hangyaku no Lelouch)
Shirou Emiya (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Touma Amagase (The [email protected] SideM)
Tooru Amuro (Detective Conan Movie 22: Zero The Enforcer)
Ren Amamiya (Persona 5 the Animation)
Archer (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)

Best Female Character
Kyouka Izumi (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Zero Two (Darling in the FranXX)
Saber (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Sakura Kinomoto (Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen)
Sakura Matou (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Karen Kohiruimaki (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Violet Evergarden (Violet Evergarden)
Takagi (Karakai Jouzu no Takagi-san)
Shirase Kobuchizawa (Sora yori mo Tooi Basho)
Lacia (Beatless

Best Mascot Character
Kaerre (The [email protected] SideM)
Keroberos (Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen)
Konnosuke Zoku Touken Ranbu: Hanamaru
Elizabeth (Gintama)
Morgana (Persona 5 the Animation)
Tippy (Gochuumon wa Usagi desu ka??: Dear My Sister)
Masotan (Hisone to Maso-tan)
Nyanko Big (Tada-kun wa Koi wo Shinai)
Sonic (Kekkai Sensen & Beyond)
Shiro (Hoozuki no Reitetsu 2nd Season: Sono Ni)

Best Male Seiyuu นักพากย์ชายยอดเยี่ยม
Mamoru Miyano
Shuugo Nakamura
Yuuto Uemura
Kishou Taniyama
Yuuma Uchida
Yuuichirou Umehara
Yuki Kaji
Jun Fukuyama
Yoshiki Nakajima
Taku Yashiro

Best Female Seiyuu นักพากย์หญิงยอดเยี่ยม
Kana Hanazawa
Sumire Morohoshi
Haruka Tomatsu
Inori Minase
Tomoyo Kurosawa
Aoi Yuuki
Tomori Kusunoki
Miyuki Sawashiro
Maaya Uchida
Ayane Sakura

Best Theme Song
"Reason!!" by 315 Stars (The [email protected] SideM)
"Deadly Drive" by GRANRODEO (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
"Kiss of Death" by Mika Nakashima (Darling in the FranXX)
"Hana no Uta" by Aimer (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
"The Girls Are Alright!" by saya (Sora yori mo Tooi Basho)
"Ryuusei" by Eir Aoi (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
"WiSH Voyage" by IDOLiSH7 (IDOLiSH7)
"Bon Appétit♡S" by Blend A (Azumi Waki, Akari Kito, & Anzu Haruno) (Blend S)
"BREAK IN TO BREAK OUT" by Lyn (Persona 5 the Animation)
"Zero" by Masaharu Fukuyama (Detective Conan Movie 22: Zero The Enforcer)

Best Soundtrack
Taku Iwasaki (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
EFFY (The [email protected] SideM)
Yuki Kajiura (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Yoshiaki Fujisawa (Sora yori mo Tooi Basho)
Starving Trancer (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Asami Tachibana (Darling in the FranXX)
Shin Hashimoto, Yasuhisa Inoue (Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Kaikou)
Akiyuki Tateyama (Yuru Camp△)
Evan Call (Violet Evergarden)
Katsuo Ono (Detective Conan Movie 22: Zero The Enforcer)

Best Director
Takuya Igarashi (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Takahiro Harada, Miyuki Kuroki (The [email protected] SideM)
Atsuko Ishizuka (Sora yori mo Tooi Basho)
Tomonori Sudou (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Atsushi Nishigori (Darling in the FranXX)
Taichi Ishidate (Violet Evergarden)
Masayuki Sakoi (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Shunsuke Tada (Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Kaikou)
Kenichi Kawamura (Steins;Gate 0)
Masashi Ishihama (Persona 5 the Animation)

Best Screenplay บทยอดเยี่ยม
Yuniko Ayana, Yukie Sugawara (The [email protected] SideM)
Youji Enokido (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Jukki Hanada (Sora yori mo Tooi Basho)
ufotable (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Atsushi Nishigori (Darling in the FranXX)
Yousuke Kuroda (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Reiko Yoshida (Violet Evergarden)
Noboru Takagi (Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Kaikou)
Jukki Hanada (Steins;Gate 0)
Ayumi Sekine (IDOLiSH7)

Best Character Design
Yuusuke Tanaka, Haruko Iizuka (The [email protected] SideM)
Nobuhiro Arai (Bungou Stray Dogs: Dead Apple)
Masayoshi Tanaka (Darling in the FranXX)
Atsushi Ikariya, Hisayuki Tabata, Tomonori Sudou (Fate/stay night Movie: Heaven's Feel - I. Presage Flower)
Takahiro Yoshimatsu (Sora yori mo Tooi Basho)
Yoshio Kosakai (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Touko Uchimura (Emiya-san Chi no Kyou no Gohan)
Tomomi Ishikawa (Persona 5 the Animation)
Akiko Takase (Violet Evergarden)
Yousuke Okuda (Blend S), Yousuke Kabashima (Uma Musume: Pretty Derby)

Best Mechanical Design
Shigeto Koyama (Darling in the FranXX)
Juu Ishiguchi (Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online)
Atsushi Takeuchi, Shinji Usui, Shinobu Tsuneki (Ginga Eiyuu Densetsu: Die Neue These - Kaikou)
Sora yori mo Tooi Basho
Akira Yasuda, Eiji Nakada, Junichi Akutsu (Code Geass: Hangyaku no Lelouch)
Kenji Teraoka (Code Geass: Hangyaku no Lelouch)
Takayuki Sano, Youko Kubara (Persona 5 the Animation)
Macross Delta Mecha Design Team (Macross Δ Movie: Gekijou no Walküre)
Ippei Gyoubu, Junichi Akutsu, Junya Ishigaki, Kanetake Ebikawa, Kenji Teraoka, Kunio Okawara, Naohiro Washio, Shinya Terashima, Takayuki Yanase (Gundam Build Divers)
Taiki Imamura, Koji Sugiura, Junji Ookubo, Masahiko Suzuki, Mizuka Takahashi, Momoko Maehara, Reiko Nagasawa (Overlord II)
Takeshi Itou (Girls & Panzer: Saishuushou Part 1)

Best Studio
A-1 Pictures
Bones
CloverWorks
Madhouse
ufotable
Kyoto Animation
TROYCA
Production I.G
Sunrise
P.A. Works

Nogizaka46 Award (Monthly Newtype Joint Special Award)
Uchuu Senkan Tiramisù


แหล่งข่าว : Web Newtype , MAL


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 1-7 ต.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 498,226 498,226  Hunter X Hunter เล่ม 36
*2. 285,688 285,688 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 34
*3. 127,746 259,661 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 9
*4. 101,340 240,191 Berserk เล่ม 40
*5. *96,221 *96,221 Boruto: Naruto Next Generations เล่ม 6
*6. *89,942 *89,942 Seraph of the End เทวทูตแห่งโลกมืด เล่ม 17
*7. *88,880 *88,880 Gintama เล่ม 75
*8. *77,494 *77,494 Isekai Izakaya "Nobu" อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 7
*9. *47,618 *47,618 DARLING in the FRANXX เล่ม 3
10. *46,771 *46,771 Kenja no Mago เล่ม 8แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript