บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7-13 ตุลาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงวันหยุดยาวที่หลายต่อหลายคนได้ไปพักผ่อนรีแลกซ์กัน แต่สำหรับบางพื้นที่บนโลกใบนี้ กลับต้องประสบกับความวุ่นวาย ทั้งความขัดแย้งเรื่องการเมืองบ้าง หรือ จะต้องรับมือกับภัยพิบัติ โดยเฉพาะญ๊่ปุ่น ที่ต้องเผชิญกับไต้ผุ่นฮาบิกิสขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งก็ขอเป็นกำลังให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ ส่วนใครที่กำลังประสบภัย ขอให้ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเร็วที่สุด

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บทสรุปแห่งปฐมบทสงครามแย่งจอก กับ FATE/ZERO 14

การ์ตูนออกใหม่ ออกต้อนรับช่วงปลายงานมหกรรมหนังสือ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก FATE/ZERO เล่ม 14 เด็กหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยยิงพ่อได้คุ้นชินกับความว่างเปล่า ชายหนุ่มที่ครั้งหนึ่งเคยฉีกร่างผู้หญิงซึ่งเป็นอาจารย์และคู่หูได้รู้จักคำสาปที่มีชื่อว่าคุณธรรม ตาชั่งที่ครั้งหนึ่งเคยใช้ชีวิตที่เก็บได้จากสนามรบเป็นเครื่องจักรได้เข้าใจผิดอะไรบางอย่างร้ายแรง หากไม่เดินต่อไปรอยยิ้มของสาวน้อยอายุมากกว่าที่เจิดจ้าก็จะพังทลายอย่างไร้ค่า เรื่องราวของลูกผู้ชายที่เชื่ออย่างนั้นและไขว่คว้าปาฏิหาริย์ได้มาถึงฉากสุดท้ายแล้วในที่สุด... เล่มสุดท้ายแห่งโชคชะตาที่ค้นพบความหวังเล็กๆ ณ ปลายทางแห่งความสิ้นหวัง!!

สามพลัง[ป่วน] พิทักษ์โลก เล่ม 49 สื่งที่กิเลียมต้องการคือทำให้เฮียวบุสิ้นหวัง จึงให้ฟูจิโกะที่ถูกมลพิษทางจิตใช้ปืนยิงหัวต่อหน้าเขา ในยามวิกฤติเป็นตาย ฝ่ายศัตรูก็ปรากฏตัวออกมาอีก----!?

นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง เล่ม 24 พวกนัตซึเมะได้ยินข่าวลือว่า "ทาคิมีแฟน" ทำให้รู้สึกแปลกใจ พร้อมกับอดสงสัยไม่ได้ว่าแฟนหนุ่มเป็นคนแบบไหน... ทว่าทาคิกลับมีท่าทางกลุ้มใจกับบางสิ่งอย่างมาก เมื่อนัตซึเมะได้ฟังเรื่องราวก็พบความจริงที่คาดไม่ถึง!? พร้อมด้วยตอนพิเศษ "นักสืบคั่นฉาก" เมื่อนัตซึเมะกับพวกทานุมะไปดูภาพยนตร์ที่นาโทรินำแสดง! เรื่องราวของหนังสือสัญญาพิศวงเล่ม 24!!


ขบวนมังงะและนิยายถล่มแผงของค่ายนกย่าง Phoenix :Made in Abyss ผ่าเหวนรก เล่ม 2-3,หลานจอมปราชญ์ เล่ม 7,แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เล่ม 6,Fate/Grand Order เฟต/แกรนด์ออร์เดอร์ คอมิกอะลาคาร์ต เล่ม 5,นิยาย แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ เล่ม 6 ,นิยาย หลานจอมปราชญ์ เล่ม 5 ,นิยาย อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 9 ,นิยาย Last Embryo ลาสต์เอ็มบริโอ เล่ม 5 ,นิยาย ขอต้อนรับสู่ห้องเรียนนิยม (เฉพาะ) ยอดคน เล่ม 7


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ฟาร์มขุนคน เล่ม 6,เมื่อวานเจ๊ทานอะไร เล่ม 14,รักสุดใจคนวัยซ่า เล่ม 16 (เล่มจบ),หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 7 ,Fate/stay night [Heaven’s Feel] เล่ม 4,GANTZ Oku Hiroya Works เล่ม 15,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 5-6,วัน พีซ - One Piece PARTY เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


"พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท" เติมความเทพทรูบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

งานอีเว้นต์ Dengeki Bunko Aki no Namahousou Festival ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 6 ต.ค. 2019 ได้มีข่าวสารโปรเจ็คอนิเมใหม่ออกมาอยู่พอสมควร.....

เริ่มจาก Mahouka Koukou no Rettousei หรือ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ผลงานไลท์โนเวลคุณพี่ชายเทพทรู กับ คุณน้องสาวติดพี่ ของ Tsutomu Satou ได้มีการประกาศทำอนิเมทีวีซีซั่น 2 แล้ว ในชื่อ Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen มีกำหนดออกอากาศในปี 2020 ซึ่งอนิเมชุดใหม่จะดัดแปลงเนื้อหามาจากบท "ผู้มาเยือน" (Visitor Arc) ที่ปรากฏในเล่ม 9-11 ของไลท์โนเวลต้นฉบับ

สต๊าฟอนิเมซีซั่นใหม่ จะได้ Risako Yoshida (Mahouka Koukou no Rettousei: Hoshi wo Yobu Shoujo) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ 8bit โดยมี Taku Iwasaki (Noragami, Katanagatari) เป็นผู้เรียบเรียงดนตรีเช่นเดิม ส่วนนักพากย์นั้น ยังคงเป็นชุดเดิมจากอนิเมซีซั่นแรก

เกี่ยวกับอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ Satou ได้ออกมาคอมเม้นต์ดังนี้ :

"อนิเมบทผู้มาเยือน ได้รับไฟเขียวให้ทำแล้ว ผมคิดว่า หลายคนคงจะเซอร์ไพรส์ไปกับข่าวนี้ ผมเองก็เซอร์ไพรส์ด้วยเช่นกัน หลังจากได้ทราบครั้งแรก ผมล่ะนึกว่า หนังอนิเม 'The Girl Who Calls the Stars' จะเป็นโปรเจ็คสุดท้ายของอนิเม พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ซะอีก ฉะนั้น ผมมีความสุขมากๆที่จะได้นำเสนอกิจวัตรประจำวันของ Tatsuya, Miyuki, และเพื่อนๆของพวกเขา ในอนิเมอีกครั้ง แล้วก็ รู้สึกโชคดีเอามากๆ ที่จะได้แนะนำตัว Lina (Angelina Kudou Shields) ผู้เคยปรากฏตัวในฉบับภาพยนตร์มาก่อน พร้อมกับนำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังของเธอ

หากเทียบกับเนื้อหาบท 'Enrollment Arc,' 'Nine School Competition Arc,' และ 'Yokohama Disturbance Arc" แล้วล่ะก็ บทนี้จะมีองค์ประกอบที่ลึกลับซับซ้อนมากๆ แต่ผมมั่นใจว่าผู้ชมจะสนุกสนานไปกับมันมากกว่าเนื้อหาบทก่อนๆหน้า โดยไฮไลท์ของบท 'Visitor Arc' นั้น ไม่ใช่เรื่องของภัยพิบัติครั้งใหญ่เหมือน 'Yokohama Disturbance Arc' แต่มันเกี่ยวข้องกับการทำงานเป็นทีมที่ได้มิตรภาพ (ซึ่งส่วนหนึ่งนั้น เป็นความรัก) มาคอยสนับสนุนด้วย ได้โปรดติดตามชมพลังด้านสายสัมพันธ์ของหนุ่มสาวกันเถอะ"

Satou เขียนพี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou website เมื่อปี 2008 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Dengeki Bunko พร้อมกับได้ Kana Ishida (Shounen Maid, Wakaba*Girl) มาช่วยวาดภาพประกอบให้ ตั้งแต่ ก.ค. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์จำนวน 10 ล้านเล่ม จากฉบับไลท์โนเวลทั้งหมด 30 เล่ม , ซีรี่ย์รวมเรื่องสั้น 1 เล่ม และ ซีรี่ย์สปินออฟชุด Plan to Assassinate Tatsuya Shiba จำนวน 2 เล่ม โดยฉบับนิยายและมังงะของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราได้ ของสนพ. Zenshu

ต่อมา ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ซีซั่นแรก จำนวน 26 ตอน เมื่อปี 2014 ซึ่งดัดแปลงเนื้อหาจากไลท์โนเวล 7 เล่มแรก รวมถึง หนังอนิเมชุด Mahouka Koukou no Rettousei: Hoshi wo Yobu Shoujo ออกฉายเมื่อ มิ.ย. 2017

อีกทั้ง บทผู้มาเยือน ยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะ โดย Majiko! ลงในนิตยสาร GFantasy ช่วง ธ.ค. 2015 - มิ.ย. 2019

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Dengeki Online , MAL , Crunchyroll"ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร" ประกาศทำอนิเมทีวี

งาน Dengeki Bunko Aki no Namahousou Festival ยังได้แจ้งอีกว่า ผลงานไลท์โนเวลของ Shuu ชุด Maou Gakuin no Futekigousha: Shijou Saikyou no Maou no Shiso, Tensei shite Shison-tachi no Gakkou e Kayou หรือมีชื่อไทยอย่างสั้นกระชับ คือ ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยได้ Tatsuhisa Suzuki (Sora no Otoshimono, Nanatsu no Taizai) มาพากย์เสียงเป็น Anoth Voldigord ตัวละครเอกประจำเรื่อง

ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เป็นเรื่องราวของ Anoth จอมมารผู้แกร่งกล้าที่สามารถเอาชนะมนุษย์ วิญญาณ พระเจ้า มานักต่อนัก ซะจนรู้สึกเบื่อหน่ายการต่อสู้ อยากจะแสวงหาชีวิตอันสงบสุข ทำให้เขาตัดสินใจที่จะหลับไหลไปอย่างยาวนานกว่า 2 พันปี พอเขาฟื้นขึ้นมาอีกที พบว่า โลกนั้นสงบสุขจริงๆ เขาจึงตัดสินใจเข้าเรียนที่โรงเรียนจอมมาร ซึ่งที่นั่นเอง เขาพบว่า เขาไม่มีพลังเวทมนตร์หลงเหลืออยู่เลย และจากการที่เขาไม่สามารถวัดพลังของตัวเองได้ ทำให้เขาถูกคนทั้งโรงเรียนตราหน้าว่า ไม่เหมาะสมกับการเป็นจอมมาร แต่อย่างน้อย เขาก็ได้ Misha คอยให้ความช่วยเหลือเขา ทำให้เขาสามารถเริ่มทำภารกิจไต่ลำดับเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งจอมมารอีกครั้ง

Shuu เขียนเรื่องนี้ครั้งแรกในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ เม.ย. 2017 ก่อนที่ ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Dengeki Bunko พร้อมกับได้ Yoshinori Shizuma (Zero kara Hajimeru Mahou no Sho, Toji no Miko) มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ มี.ค. 2018 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 850,000 เล่ม จากฉบับไลท์โนเวลทั้งหมด 10 เล่ม ซึ่งฉบับนิยายของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราได้ ของสนพ. Phoenix

อีกทั้ง เรื่องนี้ ยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Haruka Kaya ในนิตยสารบนเว็บ Manga UP! เมื่อ ก.ค. 2018


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Dengeki Online , MAL


 

"อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ" ได้ไปต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

ตอนจบของอนิเม ตอนที่ 13 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของอนิเม Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือ อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ ได้มีการแจ้งว่า อนิเมจากไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีผจญภัยของ Ryou Shirakome กำลังจะมีต่อ กับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการผลิต

อาชีพกระจอกแล้วทำไม ยังไงข้าก็เทพ เป็นเรื่องราวของ Hajime Nagumo หนุ่มโอตาคุผู้ถูกอัญเชิญไปยังโลกแฟนตาซี ไปพร้อมกับเพื่อนๆของเขา ซึ่งที่นั่นเอง พวกเขาได้รับมอบหมายให้ไปกอบกู้โลก ซึ่งแต่ละคนต่างได้รับความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป มีเพียงเขาที่ไม่ได้รับพลังการโจมตีใดๆ มีเพียงแต่เวทมนตร์ในการเปลี่ยนแปลงวัตถุของแข็งระดับต่ำ ซึ่งเป็นเวทที่พบได้เฉพาะช่างตีเหล็ก กับ ช่างฝีมือเท่านั้น ต่อมา เขาถูกเพื่อนพ้องหักหลังด้วยการถูกผลักตกลงเหว แต่ก็รอดชีวิตไปได้อย่างหืดจับ จนกระทั่ง ได้พบกับ นักโทษแวมไพร์สาว นาม Yue ที่กำลังหาทางเขาวงกต ซึ่งเขาและคณะของ Yue ก็ได้ร่วมผจญภัยหาทางกลับบ้านด้วยกัน พร้อมกับใช้พลังพิเศษที่เขาได้รับ ในการเอาตัวรอด

เรื่องนี้ มีการเขียนครั้งแรกในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ พ.ย. 2013 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดย Overlap พร้อมกับได้ TakayaKi มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ เมื่อ มิ.ย. 2015 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 2.5 ล้านเล่ม จากฉบับไลท์โนเวลทั้งหมด 10 เล่ม ซึ่งฉบับนิยาย-มังงะของเรื่องนี้ สามารถหาอ่านในบ้านเราได้ ของสนพ. First Page Pro

ส่วนฉบับอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ผลิตโดย Asread และ White Fox ออกอากาศตอนแรกเมื่อ 8 ก.ค. 2019 โดย Blu-ray แผ่นที่ 2-3 ของเรื่องนี้ ที่จะวางขายในวันที่ 25 ธ.ค. 2019 กับ 26 ก.พ. 2020 ตามลำดับ จะมีการแถมอนิเมตอนที่ยังไม่ออกอากาศทางทีวีด้วย

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , MAL


ไต้ฝุ่น Hagibis เป็นเหตุ.....ทำเอางานอีเว้นต์ Machi Asobi Vol.23 ต้องเลื่อนจัดออกไป

จากการที่พายุไต้ฝุ่น Hagibis หรือ ไต้ฝุ่น#19 กำลังเข้าถล่มที่ญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้เอง ส่งผลให้ทางผู้จัดงานอีเว้นต์การ์ตูนอนิเม Machi Asobi Vol.23 Climax Run ได้แจ้งว่า งานดังกล่าวจำต้องเลื่อนกำหนดการจัดออกไป เป็นวันที่ 26-27 ต.ค. 2019 แทน จากเดิมมีกำหนดจัดในช่วงวันที่ 12-14 ต.ค. 2019

อีกทั้ง เว็บไซต์หลักของอนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ยังได้แจ้งว่า งานดังกล่าวจะมีการเลื่อนการจัดออกไป หรือไม่ก็ถูกยกเลิก

Machi Asobi เป็นงานอีเว้นต์การ์ตูนใน จ.โทคุชิมะ ที่จัดขึ้นโดย ufotable สตูดิโออนิเมผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมหลายเรื่อง รวมถึงฉบับอนิเมของดาบพิฆาตอสูร ซึ่งงานดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคน นับตั้งแต่ปีแรกที่จัดขึ้น เมื่อปี 2009 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Machi Asobi 's Website , Nijimen , Anime News Network


รับบทใหม่........Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน จะหยุดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์ เนื่องจาก ผู้แต่งไปค้นคว้าหาข้อมูล

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 46 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 12 ต.ค. 2019 ได้แจ้งว่า Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ผลงานการ์ตูนซีรี่ย์วอลเลย์บอลของ อ.Haruichi Furudate จะหยุดตีพิมพ์ 1 สัปดาห์ ใน Jump ฉบับหน้า เนื่องจาก ผู้แต่งขอไปค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม ต้อนรับกับเนื้อหาบทใหม่ล่าสุดของเรื่อง ที่จะดำเนิน"ไปอีกด้านนึงของโลก" โดยเรื่องนี้มีกำหนดกลับมาตีพิมพ์ตามปกติ ใน Jump ฉบับที่ 48 ที่จะวางขายในวันที่ 28 ต.ค. 2019

Haikyu!! ตีพิมพ์ลงใน Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2012 เป็นต้นมา ก่อนจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทั้งหมด 4 ซีซั่น แบ่งออกเป็น 3 ซีซั่นแรก ฉายช่วงปี 2014-2016 ขณะที่ ซีซั่นที่ 4 มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2020 อีกทั้งเรื่องนี้ ยังได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอื่นๆ อาทิ ละครเวที , อนิเมดินน้ำมัน และ OVA จำนวนหนึ่ง

แหล่งข่าว : Anime News NetworkWeathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ ทำรายได้ในญี่ปุ่น เหนือ หนัง ET กับ Armageddon

Tenki no Ko/Weathering With You หรือ ฤดูฝัน ฉันมีเธอ หนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ ผกก.Makoto Shinkai แม้ว่าขณะนี้ กระแสของหนังกำลังอยู่ในช่วงขาลง จากการที่ตัวหนังได้ร่วงลงสู่อันดับ 7 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ตัวหนังนั้น ยังคงเดินหน้าทำเงินทุบสถิติหนังระดับตำนานที่เคยฉายในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ ตัวหนังสามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้นกว่า 13.51 พันล้านเยน จากการฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น 12 สัปดาห์ โดยสามารถเอาชนะรายได้ของหนัง E.T. กับ Armageddon ในญี่ปุ่น ที่ต่างเคยทำรายได้ไว้ที่ 13.5 พันล้านเยน ทำให้ในตอนนี้ Weathering With You ทำสถิติเป็นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น เป็นอันดับที่ 13 และมีโอกาสที่จะทำรายได้แซง The Last Samurai ที่เคยทำไว้ถึง 13.7 พันล้านเยน ในเร็วๆนี้

Weathering With You เพิ่งทำยอดขายตัวถึง 10 ล้านใบ เมื่อ 1 ต.ค. 2019 หลังจากตัวหนังออกฉายได้ 75 วัน ซึ่งช้ากว่า Kimi no Na wa./Your Name. หนังเรื่องก่อนหน้านี้ของ Shinkai อยู่ 36 วัน

ความเคลื่อนไหวของหนังอนิเม , คนแสดงจากการ์ตูน เรื่องอื่นๆบน Box Office ญี่ปุ่น เริ่มจาก ฉบับหนังคนแสดงของ Kaguya-sama: Love Is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ หล่นจากอันดับ 2 ไปอยู่ที่ 6 จากการฉาย 5 สัปดาห์, Hello World หนังของ ผกก. Tomohiko Ito (Sword Art Online) หล่นจากอันดับ 6 ไปอยู่ที่ 9 จากการฉายเป็นสัปดาห์ที่ 3 ขณะที่ BLACK FOXกับ Strike Witches: 501st Joint Fighter Wing Take Off! เป็นหนังอนิเมใหม่ ที่เพิ่งเข้าฉายแบบจำกัดโรง ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว

อันดับหนัง Box Office ญี่ปุ่น ประจำสุดสัปดาห์ วันที่ 5-6 ต.ค. 2019
(เรียงอันดับจากยอดขายตั๋ว)

1 (new). "Joker" - รายได้รวม 750 ล้านเยน

2 (1). "Kioku ni Gozaimasen!" - รายได้รวม 2.7 พันล้านเยน

3 (new). "HIGh&LOW THE WORST" - รายได้รวม 310 ล้านเยน

4 (new). "Mitsubachi to Enrai" - รายได้รวม 127 ล้านเยน

5 (new). "John Wick: Chapter 3 - Parabellum" - รายได้รวม 126 ล้านเยน

6 (2). "Kaguya-sama: Love Is War"

7 (3). "Weathering With You" - รายได้รวม 13.51 พันล้านเยน

8 (4). "Ningen Shikkaku: Dazai Osamu to Sannin no Onnatachi" - รายได้รวม 1.1 พันล้านเยน

9 (6). "HELLO WORLD"

10 (8). "Annabelle Comes Home" - รายได้รวม 240 ล้านเยน


แหล่งข่าว :  Eiga.com , Crunchyroll

 


เล่ม 16 ของ "เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน" จะแถม OVA ธีมงานแต่งงานให้ได้รับชม

เว็บไซต์หลักของอนิเม Bokutachi wa Benkyo ga Dekinai หรือ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ได้แจ้งว่า มังงะฉบับรวมเล่มที่ 16 แบบ limited edition ของซีรี่ย์ชุลมุนวุ่นรักติวหนังสือของ อ.Taishi Tsutsui เรื่องนี้ จะมีการแถม OVA อนิเมตอนพิเศษ ความยาว 25 นาที ที่ว่าด้วยงานแต่งงานของสาวๆตัวหลักทั้ง 5 คน ซึ่งได้ อ.Tsutsui ลงมาดูแลเนื้อหาเอง

อ.Tsutsui กล่าวว่า "เย้!! OVA ตอนที่ 2! เหล่าสาวๆตัวเอกในชุดแต่งงานสุดน่ารัก จะต้องเผชิญหน้าในหลากหลายสถานการณ์! รู้สึกตื่นเต้นจริงๆ ฉะนั้น คุณต้องรีบๆพรีออเดอร์กันเร็วๆนะครับ!"

OVA ชุดนี้ จะรับการพรีออเดอร์จนถึง 24 ม.ค. 2020 โดยจะมาพร้อมกับมังงะฉบับรวมเล่ม 16 ในวันที่ 3 เม.ย. 2020

อนึ่ง เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน มี OVA ชุดแรก ที่ดัดแปลงมาจากตอนที่ 48-49 ของมังงะต้นฉบับ โดยจะแถมมากับ มังงะฉบับรวมเล่ม 14 แบบ limited edition ที่จะวางขายในวันที่ 1 พ.ย. 2019

ปัจจุบัน อนิเมทีวีซีซั่น 2 ของ เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน ได้ออกอากาศแล้ว ตั้งแต่ 5 ต.ค. 2019 เป็นต้นมา

แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll

 


คอนเสิร์ตออเครสตร้าของ NieR เตรียมออกทัวร์เปิดการแสดง ณ ชิคาโก้ , ลอนดอน, และ กรุงเทพ

เป็นความโชคดีของคอเกมในบ้านเรา ที่กำลังจะได้สัมผัสกับการแสดงดนตรีประกอบจากซีรี่ย์เกมสาวคาดตา กันอย่างสดๆ อลังการ ดาวล้านดวง เมื่อมีการยืนยันจาก Square Enix ว่า พวกเขากำลังจะจัดคอนเสิร์ต NieR: Orchestra Concert Re:12018 นอกประเทศญี่ปุ่น ณ ณ ชิคาโก้ , ลอนดอน, แล้วก็ กรุงเทพ !!!!!

คอนเสิร์ตออเครสตร้าดังกล่าว จะมีทั้งหมด 4 รอบ จาก 3 เมือง เริ่มต้นที่ Rosemont theater นครชิคาโก้ สหรัฐ วันที่ 24 ม.ค. 2020 , จากนั้น ต่อกันที่ ลอนดอน สหราชอาณาจักร / อังกฤษ ณ Royal Festival Hall วันที่ 2 ก.พ. 2020 แล้วก็ ปิดท้ายกันที่ กทม. กับการแสดงคอนเสิร์ต 2 รอบ ในวันที่ 15-16 ก.พ. 2020 ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร ซึ่งขณะนี้คอนเสิร์ตที่ ชิคาโก้ กับ ลอนดอน ได้เปิดขายตั๋วแล้ว ส่วนที่ กทม. จะเปิดขายในเร็วๆนี้

NieR concerts จะเป็นการแสดงคอนเสิร์ตที่เป็นการผสานเสียงร้องของ Emi Evans ภายใต้การนำของ Arnie Roth วาทยากรดีกรีรางวัลชนะเลิศ Grammy Award ขณะที่ Yoko Taro ผกก.ของ NieR กับ Keiichi Okabe นักเรียบเรียงดนตรีในต้นฉบับเกม จะร่วมมือกันจัดทำการฉายภาพวีดีโอแบบคมชัด มาประกอบกับการแสดง โดยมีนักดนตรีมากกว่า 100 คน มีส่วนร่วมในการบรรเลงเพลงประกอบเกมนี้

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll

 


เผยโฉม Ein สุนัขอัจฉริยะ จาก Cowboy Bebop ฉบับคนแสดง ของ Netflix

Cowboy Bebop ฉบับซีรี่ย์คนแสดงโดย Netflix กำลังอยู่ในระหว่างการเดินหน้าถ่ายทำ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยโฉมหน้านักแสดงผู้รับบทเป็นชาวคณะลูกเรือยาน Bebop มาพอสมควร ยกเว้นแต่ Ed หนึ่งในลูกเรือสาวประจำยาน Bebop และ Ein สุนักคอร์กี้ยอดนักแฮ็คเกอร์อัจฉริยะประจำยาน ที่แฟนๆเรื่องนี้ ต่างๆจับตาดูว่า จะโผล่ออกมาในรูปโฉมแบบใดในละครซีรี่ย์นั้น

ล่าสุด ทางกองถ่ายของเรื่องนี้ ได้เปิดเผยคลิปวีดีโอออกมา ซึ่งได้ปรากฏภาพของเจ้าสุนัขน้อย Ein ในฉบับละครซีรี่ย์ออกมาแล้ว โดยเจ้า Ein ตัวนี้ เป็นสุนัขคอร์กี้พันธุ์ Pembroke Welsh ซึ่งเป็นพันธุ์เดียวกันกับต้นฉบับอนิเมเลย

Cowboy Bebop ฉบับซีรี่ย์คนแสดง นำแสดงโดย John Cho ( Spike Spiegel ), Daniella Pineda ( Faye Valentine), Mustafa Shakir (Jet Black), Alex Hassell (Vicious) และ Elena Satine (Julia) ส่วนตัวละคร Ed ในเรื่องนี้ ยังไม่มีการยืนยันในส่วนนักแสดงผู้มารับบท ซึ่งมีข่าวลือว่า ตัวละครตัวนี้ อาจโผล่มาในซีรี่ย์ซีซั่น 2 และยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จะมีตัวละครตัวนี้ในฉบับซีรี่ย์ หรือไม่


แหล่งข่าวและทวีต : @NXOnNetflix , Crunchyroll

 


Nami yo Kiitekure มังงะดีเจสาวของผู้แต่ง "ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี" ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

สนพ.Kodansha ได้เปิดตัวเว็บไซต์ของอนิเมทีวีดัดแปลงจากมังงะเรื่อง Nami yo Kiitekure (Wave, Listen to Me!) ของ อ.Hiroaki Samura ผู้แต่ง The Blade of Immortal หรือ ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดกระจายเสียงบนจอทีวี ช่วง เม.ย. 2020

สต๊าฟ
Director: Tatsuma Minamikawa (Fairy Tail Movie: Dragon Cry, Persona 5 the Animation episode director)
Series Composition: Shouji Yonemura (Kiseijuu: Sei no Kakuritsu)
Character Design: Takumi Yokota (Mitsuboshi Colors, Pupipo!)
Sound Director: Tsuyoshi Takahashi (Shinmai Maou no Testament)
Music: Motoyoshi Iwasaki (Sora no Otoshimono)
Color Design: Hironori Noji (Kishuku Gakkou no Juliet)
Art Director: Hirofumi Sakagami (Kono Yo no Hate de Koi wo Utau Shoujo YU-NO)
Director of Photography: Mayuko Koike (Kimi no Suizou wo Tabetai)
Editing: Yoshiaki Kimura (Utawarerumono: Itsuwari no Kamen)
Studio: Sunrise

ตัวละคร : นักพากย์
Minare Koda: Riho Sugiyama (Kakuriyo no Yadomeshi)
Kanetsugu Matou: Shinshuu Fuji (JoJo no Kimyou na Bouken Part 5: Ougon no Kaze)
Mizuho Nanba: Manaka Iwami (Tada-kun wa Koi wo Shinai)
Katsumi Kureko: Kazuhiro Yamaji (Kokkoku)
Madoka Chishiro: Sayaka Ohara (Shirogane no Ishi: Argevollen)
Ryuusuke Koumoto: Kaito Ishikawa (Tokyo Ravens)
Chuuya Nakahara: Masaaki Yano (Ajin)
Makie Tachibana: Mamiko Noto (Occultic;Nine)
Yoshiki Takarada: Bin Shimada (Baki)
Mitsuo Suga: Daisuke Namikawa (Lord El-Melloi II Sei no Jikenbo: Rail Zeppelin Grace Note)

Nami yo Kiitekure เป็นเรื่องราวเกิดที่เมืองซัปโปโร บนเกาะฮ็อคไกโด เมื่อ Minare Koda พนักงานสาวร้านซุปแกงกะหรี่ ได้ออกมาระบายชีวิตรักอันชอกช้ำของตัวเอง ให้ชายจากสถานีวิทยุได้รับฟัง ในขณะที่ทั้งคู่ได้ดื่มด้วยกันในคืนหนึ่ง จนกระทั่งวันต่อมา เธอพบว่า เรื่องที่เธอได้ระบายออกไปนั้น กลับถูกบันทึกเสียง และได้มีการกระจายเสียงผ่านรายการสดทางวิทยุ ทำให้เธอรู้สึกโกรธและรีบบึ่งเดินทางไปยังสถานี และได้พบกับชายคนนั้น ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นผู้กำกับรายการวิทยุ โดยชายคนนั้นได้สั่งให้เธอมาดำเนินรายการวิทยุต่อ และได้พูดตามน้ำระบายความรู้สึกเกี่ยวกับชีวิตรักของเธอด้วยความเกรี้ยวกราด และนับจากวันนั้น ก็ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักของใครต่อใคร ส่วนตัวเธอเองก็ได้หลงเสน่ห์ในฐานะของนักจัดรายการวิทยุ เช่นกัน

อ.Samura เขียนมังงะแนวโรแมนติค ชีวิต เรื่องนี้ ตั้งแต่ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา ปัจจุบันมีฉบับมังงะรวมเล่มวางขายถึง เล่มที่ 22 ในญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2019 โดยเรื่องนี้รั้งอันดับ 6 ในชาร์ตมังงะการ์ตูนผู้ชายควรค่าแก่การแนะนำของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! ปี 2016 และเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 9 และ 10 มาแล้ว


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


John Kirby บุคคลที่มาของชื่อตัวละคร Kirby ของ Nintendo ลาโลกด้วยวัย 79 ปี

John Kirby อัยการชาวอเมริกัน ผู้เป็นที่มาของชื่อตัวละคร Kirby จากซีรี่ย์เกมวีดีโอ Kirby สารพัดภาคของ Nintendo ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการโรคไขกระดูกเสื่อม เมื่อ 2 ต.ค. 2019 สิริอายุได้ 79

Kirby เป็นที่รู้จักของสื่อญี่ปุ่น กับ สื่อที่เกี่ยวข้องในวงการวีดีโอเกม จากการเป็นที่มาของชื่อตัวละคร Kirby ของ Nintendo โดยเมื่อปี 1984 เขาได้สร้างวีรกรรม ด้วยการว่าความให้ Nintendo เอาชนะคดีความเหนือ Universal City Studios (Universal Pictures ในปัจจุบัน) จากการที่ตัวละคร Donkey Kong ของ Nintendo ถูก Universal City Studios กล่าวหาว่า ไปละเมิดลิขสิทธิ์ King Kong ของพวกเขา ซึ่งศาลได้ตัดสินว่า Donkey Kong ไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ King Kong โดยที่ Kirby ได้แย้งว่า Universal เอง ก็ควรจะไปเคลียร์กับสตูดิโอ RKO Pictures (Radio Pictures) เกี่ยวกับสิทธิ์การอ้างชื่อในตัวละคร King Kong ด้วย

และจากคุณงามความดีที่ Kirby ได้ช่วยเหลือ Nintendo ในครั้งนั้น ทำให้ Nintendo ได้มอบเรือใบชื่อ Donkey Kong ให้เป็นของขวัญแก่เขา รวมถึง ภายหลัง ชื่อของเขายังถูกตั้งเป็นชื่อวีดีโอเกม-ตัวละคร Kirby ในเวลาต่อมา

อีกทั้ง Kirby ยังรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยพิเศษให้แก่ John Doar หัวหน้าฝ่ายกฎหมายพลเรือนของรัฐบาลสหรัฐ ในช่วงยุค 60 รวมถึง ผลงานของเขา ยังนำไปสู่กฎหมายสิทธิเสรีภาพในการออกเสียง เมื่อปี 1965 ที่เป็นการยับยั้งการเหยียดสีผิว อีกด้วยแหล่งข่าว : The New York Times , Siliconera , Anime News Network


เหล่าสรรพสัตว์ BEASTARS พาทัวร์สวนสัตว์ Tobu จ.ไซตามะ

เพื่อเป็นการโปรโมตอนิเมสิงสาลาสัตว์ในชุดนักเรียน BEASTARS ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Paru Itagaki ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ อ.Keisuke Itagaki (Baki) ทางสวนสัตว์ Tobu ใน จ.ไซตามะ จึงได้มีการเตรียมจัดแคมเปญโปรโมทที่เป็นการทายอิน อนิเมเรื่องนี้ รวมไปถึง เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของนิตยสาร Shōnen Champion ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ด้วย ซึ่งรายละเอียดคร่าวๆนั้น จะมีสินค้าที่ระลึกจากเรื่องนี้วางจำหน่ายที่สวนสัตว์ รวมถึง จะมีเสียงพากย์ของตัวละครในอนิเม ปรากฏที่สวนสัตว์ด้วย โดยแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มขึ้นในช่วง 2 พ.ย. - 29 ธ.ค. 2019

BEASTARS เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่พวกสัตว์กินเนื้อ กับ สัตว์กินพืช ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน นำทีมโดย Regoshi หมาป่าผู้แสนจะอ่อนไหวประจำชมรมละครของโรงเรียน Cherryton โดยฉบับอนิเมของเรื่องนี้ ออกอากาศตอนแรกบน Netflix ที่ญี่ปุ่น เมื่อ 8 ต.ค. 2019 ก่อนจะฉายทางทีวี ทางช่อง Fuji TV และ TV Nishinippon ในอีก 1 วันให้หลัง

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , Anime News Network


Netflix ประกาศทำอนิเมซีรี่ย์ดัดแปลงจากนิยายดัง Japan Sinks: 2020

Netflix ได้ประกาศทำอนิเมซีรี่ย์ Nihon Chinbotsu: 2020 หรือ Japan Sinks: 2020 ซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานนิยายแนวไซไฟดัง เรื่อง Nihon Chinbotsu หรือ Japan Sinks ที่ Sakyou Komatsu นักประพันธ์ผู้ล่วงลับ เคยเขียนไว้เมื่อปี 1973 โดยอนิเมชุดดังกล่าว จะมีทั้งหมด 10 ตอน กำกับโดย Masaaki Yuasa (Devilman Crybaby, Kimi to, Nami ni Noretara) มีกำหนดฉายทั่วโลกทาง Netflix ในปี 2020

Japan Sinks: 2020 จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลัง โอลิมปิคกรุงโตเกียว ปี 2020 เมื่อญ๊่ปุ่นเกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรง นำไปสู่ความโกลาหลอลหม่านขึ้น โดย Ayumu กับ Gou สองพี่น้องแห่งครอบครัว Mutou พยายามที่จะพาครอยครัวทั้ง 4 ชีวิต หลบหนีออกจากเมือง อย่างไรก็ตาม หมู่เกาะญี่ปุ่นที่กำลังจะจมลง ยังคงไล่ตามครอบครัวนี้ไปอย่างไม่ลดละ เมื่อต้องเผชิญกับสภาวะที่รุนแรง ชีวิตและความตาย รวมถึงทางเลือกของการพบปะและการแยกจากกัน - เมื่อเผชิญกับความจริงอันแสนน่ากลัว พี่น้อง Mutou ผู้ซึ่งเชื่อมั่นในอนาคต และได้นำเอาความเข้มแข็ง ในการพยายามต่อสู้เพื่อเอาชีวิตให้รอดกันอย่างเต็มที่

สต๊าฟ
Series Director: Pyeonggang Heo (Rainbow: Nisha Rokubou no Shichinin episode director)
Script: Toshio Yoshitaka (Dragon Ball Super)
Character Design: Naoya Wada (Flip Flappers animation director)
Color Design: Satoshi Hashimoto (Koutetsujou no Kabaneri)
Director of Photography: Toshikazu Kuno (Hero Mask)
Sound Director: Eriko Kimura (Penguin Highway)
Editing: Kiyoshi Hirose (Mob Psycho 100)
Music: Kensuke Ushio (Boogiepop wa Warawanai (2019))
Studio: Science SARU

นิยาย Japan Sinks ต้นฉบับ สามารถขายได้มากถึง 4.7 ล้านเล่ม จนได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง เมื่อปี 1973 สามารถทำรายได้มากกว่า 2.82 พันล้านเยน ก่อนที่จะได้รับการรีเมคใหม่โดย Shinji Higuchi หนึ่งในผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Gainax และเป็นผกก. Shin Godzilla เมื่อปี 2006 ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ ทำรายได้อย่างถล่มทลายถึง 5.34 พันล้านเยน อีกทั้ง นิยายชุดนี้ เคยถูกสร้างเป็นละครซีรี่ย์ ออกอากาศเมื่อปี 1974-1975

เท่านั้นไม่พอ นิยายชุดนี้ เคยถูกเขียนในรูปแบบมังงะ โดย อ.Takao Saitou ผู้แต่ง Golgo 13 เมื่อปี 1970 แล้วก็ มังงะในเวอร์ชั่นของ อ. Tokihiko Ishiki ในนิตยสาร Big Comic Spirits ช่วง ม.ค. 2006 - ธ.ค. 2008


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  AnimeAnime , Animation Business , MALMajor 2nd กำลังจะตีโฮมรันบนจอทีวีอีกครั้ง กับอนิเมทีวีชุดใหม่

สถานีโทรทัศน์ NHK ได้เปิดเผยว่า Major 2nd มังงะภาคต่อของซีรี่ย์เบสบอลสู้ชีวิต ชื่อเหมือนโรงหนังบ้านเรา ของ อ.Takuya Mitsuda กำลังจะมีอนิเมซีซั่นใหม่ล่าสุด มีกำหนดออกอากาศทางช่อง NHK's Educational ในเดือน เม.ย. 2020

Major 2nd มังงะภาคต่อของ Major "ถนนนักสู้ สู่ทีมเบสบอล" ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Sunday เมื่อ มี.ค. 2015 เป็นต้นมา และกำลังจะวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 17 ในญี่ปุ่น วันที่ 18 ต.ค. 2019 ซึ่งฉบับอนิเมซีซั่นแรกของภาคนี้ ได้สตูดิโอ OLM เป็นผู้ผลิตจำนวน 25 ตอน ออกอากาศชช่วง ก.ย. 2018

ขณะที่ Major ภาคแรก ตีพิมพ์ช่วงปี 1994-2010 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 78 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีทั้งหมด 6 ซีซั่น จากสตูดิโอ Hibari (ซีซั่น 1-3) และ SynergySP (ซีซั่น 4-6 , หนังอนิเม และ OVA)แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 


"ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง" กำลังจะมีอนิเมบนเว็บชุดใหม่ ฉายทาง Netflix ช่วงฤดูหนาว 2020

Netflix Japan ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะแนวตลกของ อ. Shuichi Asou เรื่อง Saiki Kusuo no Psi-nan หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ ไซคิ หนุ่มพลังจิตอลเวง กำลังจะมีอนิเมชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า "Chapter: Ψ Shidou" (Chapter: Restart) มีกำหนดออกอากาศบน Netflix ช่วงฤดูหนาว 2020

พร้อมกันนี้ ยังได้มีการประกาศรายชื่อนักพากย์ใหม่เพิ่มเติม 2 คน ประกอบด้วย Kosuke Toriumi (Nozel Silva จาก Black Cover) รับบทเป็น Takumi Iguchi คุณครูเลือดร้อนผู้จริงจัง ผู้มักถูกมองว่าเป็นพวกวิตถาร และ Nao Toyama (Chitoge Kirisaki จาก Nisekoi) รับบทเป็น Hii Suzumiya สาวดวงอับโชค ที่มักจะทำอะไรผิดพลาดเอง

อนิเมซีซั่นแรกของไซคิ โดย GG FIRM×J.C.STAFF ออกอากาศจำนวน 24 ตอน เมื่อ ก.ค. - ธ.ค. 2016 ตามด้วยอนิเมซีซั่น 2 จำนวน 24 ตอน ช่วง ม.ค.-มิ.ย. 2018 แล้วก็ อนิเมบทสุดท้าน ที่ดัดแปลงมาจากตอนสุดท้ายของฉบับมังงะ ออกอากาศทางช่อง TV Tokyo เมื่อ 28 ธ.ค. 2018.


แหล่งข่าว : Netflix Japan ,  Crunchyroll


"เพลงรักสองหัวใจ" เตรียมบรรเลงเพลงประทับใจครั้งใหม่ ในรูปแบบละครเพลง

Shigatsu wa Kimi no Uso / Your Lie in April หรือ เพลงรักสองหัวใจ ผลงานการ์ตูนแนวโรแมนติคดราม่าหนักอย่างจัดเต็ม ของ อ.Naoshi Arakawa กำลังจะถูกดัดแปลงในรูปแบบละครเพลง มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Tokyo Tatemono Brillia HALL กรุงโตเกียว ในเดือน ก.ค. 2020 โดยจะได้ Yuta Koseki กับ Tatsunari Kimura มาสลับกันรับบทเป็น Kousei Arima ขณะที่ Kaori Miyazono นางเอกของการ์ตูนเรื่องนี้ จะรับบทโดย Ereika Ikuta หนึ่งในสมาชิกของไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ป Nogizaka46

ตัวละคร : นักแสดง
Kousei Arima: Yuta Koseki (Mission of Love) และ Tatsunari Kimura (ละครเพลง The Prince of Tennis)
Kaori Miyazono: Erika Ikuta (สมาชิก Nogizaka46 )
Tsubaki Sawabe: Fuuka Yuzuki
Ryota Watari: Kouki Mizuta และ Takuto Teranishi

Riko Sakaguchi คนเขียนบทให้กับหนังอนิเม The Tale of the Princess Kaguya ของ ผกก. Isao Takahata กับ Mary and the Witch's Flower ของ ผกก. Hiromasa Yonebayashi จะเป็นผู้เขียนบทให้ละครชุดนี้ โดยมี Frank Wildhorn นักเรียบเรียงเพลงชาวอเมริกัน จาก Death Note เวอร์ชั่นละครเพลง จะเป็นผู้เรียบเรียงดนตรีทั้งหมด

เพลงรักสองหัวใจ เป็นเรื่องราวของ Kousei Arima หนุ่มนักเปียโนผู้มีพรสวรรค์สูง ผู้ซึ่งสูญเสียความสามารถในการเล่นเปียโน จากการที่คุณแม่ของเขาจากไปอย่างกระทันหัน และในขณะที่เขากำลังใช้ชีวิตอย่างสิ้นหวังอยู่นั้น ก็ได้พบเจอกับ นักไวโอลินสาวนาม Kaori Miyazono ผู้ที่นำพาความสดใสร่าเริง ที่ช่วยเยียวยาจิตใจ เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาอีกครั้ง ..... มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับรายเดือน ช่วง เม.ย. 2011 - ก.พ. 2015 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี จำนวน 22 ตอน โดย A-1 Pictures ช่วงปี 2014-2015, หนังคนแสดง เมื่อปี 2016, และ ละครเวที ปี 2017


แหล่งข่าว :   Crunchyrollหนังจอเงิน Uta no Prince-sama โกยเงินรวม 1.7 พันล้านเยน

Uta no Prince-sama The Movie: Maji LOVE Kingdom หนังอนิเมชุดแรกจากซีรี่ย์หนุ่มไอด้อลเสียงทอง Uta no Prince-sama สามารถทำรายได้รวมทั้งสิ้น 1,724,600,000 เยน จากยอดขายตั๋วทั้งหมด 1,103,942 ใบ เมื่อ 29 ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา

โดยหนังความยาว 84 นาทีชุดนี้ เข้าโรงที่ญี่ปุ่นครั้งแรก 14 มิ.ย. 2019 ปัจจุบัน ตัวหนังยังคงฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น จำนวน 29 โรง ในสัปดาห์ที่ 17 และทำสถิติเป็นหนังอนิเมรายได้สูงที่สุด เป็นอันดับ 7 ในปี 2019 โดยทำรายได้แซง Fate/stay night Heaven's Feel II. lost butterfly ที่เคยทำไว้ 1.67 พันล้านเยน

หนังดังกล่าว จะเป็นเรื่องราวการประชันกันของวงไอด้อลชายล้วน 3 กลุ่ม ประกอบด้วย ST☆RISH, QUARTET NIGHT, และ HE★VENS .... ซึ่งจากการที่ตัวหนังสามารถทำยอดขายตั๋วได้เกิน 1 ล้านใบ Maki Fujioka คนออกแบบตัวละคร และ หัวหน้าผกก.อนิเมชั่นของอนิเมชุดนี้ ก็ได้โพสต์ภาพวาดใหม่ ซึ่งเป็นภาพวาดของวง QUARTET NIGHT เป็นการฉลองความสำเร็จ บนเว็บไซต์หลักของหนัง และ twitter ของ King Amusement Creativeแหล่งข่าว: Mantan Web , Crunchyroll

 

 


ก๊วนสิบโท Keroro เวอร์ชั่นหนุ่มหล่อ ได้รับการจัดทำเป็นโดจินชิ อย่างเป็นทางการ

สาวๆผู้นิยมชมชอบหนุ่ม 2D และ ชื่นชอบเหล่ากบต่างดาว Keroro คงจะกดไลค์ถูกใจไปกับข่าวนี้กัน เมื่อมีการประกาศว่า สิบโท Keroro และพ้องพวกทหารกบต่างดาว กำลังจะถูกจัดทำในเวอร์ชั่นหนุ่มหล่ออีกครั้ง แถมคราวนี้ นอกจากจะเป็นสินค้าที่ระลึกแล้ว ยังได้รับการจัดทำเป็นการ์ตูนโดจินชิอย่างเป็นทางการ ออกวางขายในงาน Animate Girls Festival ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9-10 พ.ย. 2019 ณ บูธของ SMIRAL

โดจินชิดังกล่าว มีชื่อทางการว่า "Sgt. Frog Pretty Boy Invasion Plan New Release" (แผนการยึดครองครั้งใหม่ของ หนุ่มหล่อก๊วน Keroro) โดยจะจัดจำหน่ายพร้อมกับของแถม คือ กระเป๋า และ โปสการ์ด ในราคาชุดละ 2,500 เยน ส่วนสินค้าอื่นๆที่วางจำหน่ายในบูธนี้ ก็มี สเตนด์อะคริลิก , แผ่นผ้า , กล่องการ์ด และ เข็มกลัด

ที่น่าสนใจก็คือ Keroro ฉบับหนุ่มหล่อนี้ ก็มีสตอรี่บอกเล่าที่มาที่ไปด้วย กล่าวคือ แผนการยึดครองโลกของ Keroro กำลังมาถึงทางต้น แถมเงินทุนนั้นก็เริ่มจะร่อยหรอลง และเพื่อที่จะเพิ่มทุน ทำให้แผนยึดครองโลกสามารถไปต่อได้ เขาจึงขอความช่วยเหลือ ให้ Kururu สร้างปืนใหญ่ที่ช่วยแปลงโฉมให้พวกเขากลายเป็นหนุ่มหล่อบอยแบนด์ ช่วยกันทำมาหากิน รับทรัพย์จากเหล่าแฟนเกิร์ล เพิ่มเติม

แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  Anime News Network"เซลส์ขยันพันธุ์เดือด" จะมีมังงะสปินออฟใหม่ ว่าด้วยระบบร่างกายของเด็กทารก

เนื่องจากระบบการทำงานภายในร่างกายมนุษย์มันช่างกว้างขวางยิ่งนัก จึงไม่ใชเรื่องน่าแปลกใจเลยที่มังงะ Hataraku Saibō หรือ เซลส์ขยันพันธุ์เดือด มังงะซีรี่ย์ที่เล่าเรื่องการทำงานของเซลส์ต่างๆในร่างกายมนุษย์ของ อ.Akane Shimizu จะมีการต่อยอดในรูปแบบมังงะสปินออฟสารพัดภาค นอกเหนือจากมังงะภาคหลัก ซึ่งล่าสุด เรื่องนี้ ได้มีการเขียนมังงะสปินออฟภาคใหม่ล่าสุด กับภาคที่มีชื่อว่า Hataraku Saibō Baby มีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสาร Morning ฉบับที่ 46 ที่จะวางขายในวันที่ 17 ต.ค. 2019 โดยมังงะดังกล่าว ได้ อ. Yasuhiro Fukuda เป็นผู้วาดภาพ ซึ่งจะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานของเซลส์ในร่างกายของเด็กทารก จำนวน 40 สัปดาห์

เซลส์ขยันพันธุ์เดือด ตีพิมพ์ตั้งแต่ มี.ค. 2015 ในนิตยสาร Shonen Sirius ก่อนจะมีการต่อยอดกับมังงะสปินออฟภาคต่างๆ อาทิ Hataraku Saikin ที่นำเสนอเรื่องราวของแบ็คทีเรีย, Hatarakanai Saibō ที่นำเสนอเรื่องราวของเม็ดเลือดที่ไม่ยอมทำงาน, Hataraku Saibō BLACK (เซลล์ขยันพันธุ์เดือด BLACK ) , Hataraku Saibō Friend, และ Hataraku Kesshōban-chan ซึ่งนำเสนอเรื่องราวการทำงานของน้องเกล็ดเลือด เป็นต้น ปัจจุบัน สนพ.รักพิมพ์ ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดพิมพ์-วางขายเรื่องนี้ ในฉบับภาษาไทย ทั้งมังงะภาคหลัก และสปินออฟชุด เซลล์ขยันพันธุ์เดือด BLACK

ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2018 ปัจจุบัน อยู่ในระหว่างการผลิตอนิเมซีซั่นที่ 2

แหล่งข่าว : Anime News NetworkToei Animation จับมือกับ Studio Deen ทำหนังอนิเม Sailor Moon Eternal

อัพเดทข่าวคราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sailor Moon Eternal หนังอนิเมชุดใหม่ของอัศวินสาวเซเลอร์ Sailor Moon ที่จะมีการจัดทำทั้งหมด 2 พาร์ท โดยครอบคลุมเนื้อหาบท "ความฝัน" หรือ บท "Dead Moon" จาก Sailor Moon SuperS ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2020 นั้น ล่าสุด ได้มีการอัพเดท สต๊าฟกับสตูดิโอผู้ผลิตออกมาแล้ว เริ่มจาก Chiaki Kon จาก Sailor Moon Crystal ซีซั่น 3 จะกลับมารับหน้าที่กำกับหนังชุดนี้ เช่นเดียวกับ Kazuko Tadano จากอนิเม Sailor Moon เวอร์ชั่นยุค 90 ยังรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ส่วนนักพากย์ ยังคงเป็นชุดเดิมจาก Sailor Moon Crystal และ Kazuyuki Fudeyasu (JoJo’s Bizarre Adventure, That Time I Got Reincarnated as a Slime) จะเป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทให้กับหนัง

ส่วนสตูดิโอผู้ผลิตหนังชุดนี้ จะเป็นการร่วมกันทำระหว่าง Toei Animation ผู้สร้างอนิเม Sailor Moon ต้นตำรับยุค 90 และ Studio Deen สตูดิโอผู้สร้างอนิเม "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!" อีกทั้ง Toei ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในญี่ปุ่น อีกด้วย

แหล่งข่าว : Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 30 ก.ย. - 6 ต.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #94 (1,182,323 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (368,502 เล่ม)

03. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #16 (218,380 เล่ม)

04. Spy×Family #2 (109,702 เล่ม)

05. Gotouge Koyoharu Collection of Short Stories (94,166 เล่ม)
*หนังสือรวมมังงะเรื่องสั้นของ อ.Gotouge Koyoharu ผู้แต่ง ดาบพิฆาตอสูร

06. Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ #36 (91,290 เล่ม)

07. Black Clover #22 (89,103 เล่ม)

08. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #7 (88,157 เล่ม)

09. Boruto -Naruto Next Generations- #9 (65,934 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (51,187 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript