บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 ตุลาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วง ต.ค. เดือนแห่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญในบ้านเมืองเรา หลายอย่าง และจากเหตุการณ์ทางการเมืองที่เคยเกิดขึ้นเมื่อครั้งอดีตในช่วงเวลานี้ ก็ก่อให้เกิดอารมณ์วอร์มอัพสู่การชุมนุมใหญ่อีกครั้ง ในอีกไม่กี่วัน.......แต่ถึงกระนั้น สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กัน คงหนีไม่พ้นการที่มีพายุขยันมาเยี่ยมเยือนบ้านเราอย่างไม่ขาดสาย จนฝนตกทุกที่ทุกวัน ที่แย่ไปกว่านั้น บางพื้นที่ก็ประสบกับน้ำท่วมอย่างหนักหน่วง ซึ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โดยเร็ว ขอรับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สัปดาห์ อ.เข้ กับ ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 21 + รวมเรื่องสั้น

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางช่วงปลายงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ จึงมีหนังสือการ์ตูนเล่มใหม่ ออกถล่มแผงเยอะ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา (โดยเฉพาะ ค่ายใหญ่แถวลาดพร้าว) :

ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 21 การต่อสู้อย่างยากลำบากกับอสูรข้างขึ้นที่ 1 ตัดสินแพ้ชนะแล้ว!! ปลายทางของการต่อสู้เต็มกำลังนี้ ถึงกลุ่มพิฆาตอสูรจะได้รับชัยชนะไปอย่างยากลำบาก แต่สิ่งที่แลกมาช่างหนักหนายิ่งนัก...อีกด้านหนึ่งจุดที่ลึกที่สุดของปราสาทไร้ขอบเขต ต้นกำเนิดของอสูร คิบุซึจิ มุซัน เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว...! ในตอนนั้นเอง ทันจิโร่ก็...!?

รวมเรื่องสั้นของ Gotouge Koyoharu รวมมังงะเรื่องสั้น 4 เรื่อง ที่ อ.Gotouge Koyoharu (aka อ.เข้) เป็นผู้เขียนขึ้น ก่อนที่จะมาประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายไปกับ ดาบพิฆาตอสูร .... แน่นอนว่า มังงะเรื่องสั้นอันเป็นต้นฉบับของดาบพิฆาตอสูร ก็รวมอยู่ในเล่มนี้ เช่นกัน!!!


EXEcutional - มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล เล่ม 46
นับถอยหลังสู่การปิดฉากจักรวาลเกมออนไลน์ ในเล่ม 50 !!!! ..... ลาสท์ดันเจี้ยนปรากฎขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว หลังจากที่นักโทษสวรรค์ทยอยโดนกำจัดลงไปจนไม่มีเงื่อนไขในการยิง Final Blast ได้อีก Mega Biobuilding Tower ก็ผุดขึ้นมาจากมหาสมุทรแห่งห้วงอวกาศ ซึ่งสิ่งนี้ก็คือร่างกายของ Space นั่นเอง ปลายยอดของมันชี้ไปยังจุดที่ตั้งเดิมของโพรเทคชั่นไฟร์วอลล์ ปลายทางของมหาสงครามจักรวาล กำลังรอคอยผู้เล่นอยู่!
ซึ่งเรื่องนี้ ก็ยังมีการวางจำหน่ายเล่มนี้ ในแบบ limited edition ซึ่งจะมาพร้อมกับโปสการ์ดตัวละคร ให้เก็บสะสมกัน

Mashima HERO'S มังงะซีรี่ย์ระเบิดพลังมิตรภาพ สะท้านโลกแฟนตาซี ทะลุจักรวาล ไปกับ เหล่าตัวละครจากผลงานมังงะ 3 เรื่อง ของ อ.Hiro Mashima อาทิ RAVE , Fairy Tail และ Edens Zero

MF GHOST เล่ม 1 ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของผู้แต่ง Initial-D ที่หวนกลับมาเขียนแนวซิ่งรถอีกครั้ง แถมเป็นการยืนยันกลายๆว่า ทาคุมิ ยังคงสุขสบายดี!!! (ติดตามได้ในเล่มหลังๆของเรื่องนี้).... เรื่องราวในปี 202X ที่ญี่ปุ่นนิยมใช้รถยนต์ขับอัตโนมัติ ......คานาตะ รีฟวิงตัน นักแข่งรถที่เพิ่งจบจากโรงเรียนสอนแข่งรถชื่อดังของอังกฤษ ได้กลับมาญี่ปุ่นและเข้าร่วมการแข่งรถยนต์บนถนนหลวงที่เรียกว่า MFG เพื่อชิงการเป็นสุดยอดนักแข่ง


Worst เล่ม 30 และ โอซาว่า ฮายกครัว เล่ม 28 มังงะสองเรื่อง ที่ในที่สุด ก็หลุดจากการจำศีลบนไหดองซะที หลังห่างหายจากแผงไปนานถึง 7 ปีเต็ม ... ซึ่งก็ต้องขอบคุณ สนพ.บ้านเรา ที่สามารถเคลียร์ใจกับสนพ.ต้นสังกัดที่ญี่ปุ่น สำเร็จด้วยดี

นิยายน่าอ่าน : ONE PIECE NOVEL LAW , มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน (ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย) เล่ม 7

การ์ตูน-นิยาย น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ภาค 1 เล่ม 2 ,จาง!! สายเลือดกระทะเหล็ก เล่ม 6,ดร. โนงูจิ ด้วยใจนักสู้ เล่ม 4 (Reprint),สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ฯ เล่ม 13 ,GTO Paradise Lost เล่ม 12,มหาเวทย์ผนึกมาร เล่ม 9 ,พ่อบ้านสุดเก๋า เล่ม 4 ,My Hero Academia เล่ม 27 ,Kingdom เล่ม 57,What's Michael? เหมียว ไม่ธรรมดา เล่ม 1-2,ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี เล่ม 3 (New Edition),CIPHER - Collector's Edition เล่ม 7

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Kingdom ซีซั่น 3 พร้อมกลับมาคืนจอ ปี 2021

ข่าวดีของแฟนๆมังงะ-อนิเม Kingdom ที่กำลังรอการกลับมาฉายตอนใหม่ของอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ หลังจากที่เรื่องนี้ได้หยุดออกอากาศอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 หลังจากออกอากาศตอนที่ 4 ไปเมื่อ เม.ย. 2020 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เว็บไซต์หลักของอนิเมซีรี่ย์อิงประวัติศาสตร์จีน ก่อนยุคจิ๋นซี เรื่องนี้ ได้แจ้งว่า ทางสต๊าฟพร้อมที่จะเดินหน้าผลิต อนิเมซีซั่น 3 ของ Kingdom ต่ออีกครั้ง ตามปกติ ในปี 2021 ซึ่งก็หมายความว่า แฟนๆจะได้รับชมอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้กันต่อ ในปี 2021 .. อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุว่า อนิเมซีซั่น 3 ที่จะฉายต่อยี้ จะเป็นการฉายตั้งแต่ตอนที่ 5 หรือ จะเป็นการฉายใหม่ตั้งแต่ตอนที่ 1

แหล่งข่าว : Kingdom Anime 's Website


Stand By Me Doraemon 2 ได้ฤกษ์สร้างความประทับใจบนโรง 20 พ.ย. 2020

หลังจากเจอโรคเลื่อนยาว อันเนื่องมาจากวิกฤติ COVID-19 ในที่สุด Stand By Me Doraemon 2 หนังอนิเม 3DCG แบบฉบับสุดซึ้งของ Doraemon ได้วันฉายใหม่แล้ว คือ วันที่ 20 พ.ย. 2020 จากเดิมที่มีกำหนดฉายทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 7 ส.ค. 2020

ทาง TOHO ได้เผยแพร่เทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของตัวหนัง ที่มีการระบุวันฉายใหม่ดังกล่าว ซึ่งในเทรลเลอร์นั้น ได้ใช้เพลง Niji (Rainbow) ที่ขับร้องโดยนักร้องหนุ่ม Masaki Suda เป็นเพลงประกอบ

Suda เจ้าของเพลงประกอบข้างต้น ได้เปิดเผยความในใจ ที่อนิเม Doraemon กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเขา ตั้งแต่วัยเยาว์ จากการที่ Doraemom ได้ให้อะไรแก่เขามากมาย ทั้ง เสียงหัวเราะ , ร้องไห้ และ ความกล้าหาญ ขณะที่ Huwie Ishizaki (Case File nº221: Kabukicho, Naruto Shippūden) ผู้แต่งเพลงนี้ กล่าวถึงเพลง Niji ว่า เป็นเพลงเรียบง่ายที่นำเสนอคำขอบคุณอันแสนลืมเลือน ถึง คนที่เป็นที่รัก , ครอบครัว และ เพื่อนๆ ที่คอยยืนอยู่เคียงข้าง

Stand By Me Doraemon 2 จะเป็นการนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังอนิเม Doraemon: Obāchan no Omoide (Doraemon: A Grandmother's Recollections) ที่จะเล่าเรื่องราวความผูกพันระหว่าง Nobita กับ คุณย่าของเขา ไปผสมผสานกับ เรื่องราวของ Nobita กับ Shizuka ตอนโต ที่ยังคงมีการเล่าต่อเนื่องตั้งแต่หนัง Stand By Me Doraemon ภาคแรก เมื่อปี 2014

Satoshi Tsumabuki ยังคงพากย์เสียงเป็น Nobita ตอนโต ในหนังชุดนี้ ขณะที่ Nobuko Miyamoto พากย์เสียงเป็นคุณย่าของ Nobita พร้อมกับนักพากย์จากอนิเมทีวี Doraemon เวอร์ชั่นปัจจุบัน ครบครัน ทั้ง Wasabi Mizuta (Doraemon), Megumi Oohara (Nobita), Yumi Kakazu (Shizuka), Subaru Kimura (Gian) และ Tomokazu Seki (Suneo)

แหล่งข่าว คลิป และรูปภาพ : Comic Natalie , Anime News Network


อนิเมใหม่ของ Spriggan พร้อมฉาย Netflix ทั่วโลก ปี 2021

twitter ของ Netflix Japan ได้เปิดเผยข้อมูลทีมงาน และ ภาพวิชวล ของอนิเมชุดใหม่ล่าสุดของ Spriggan ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวแอ็คชั่นไซไฟของ อ.Hiroshi Takashige กับ อ. Ryouji Minagawa โดยอนิเมมีกำหนดสตรีมมิ่งบน Netflix ทั่วโลก ในปี 2021

ในส่วนของทีมงาน ได้ Hiroshi Kobayashi (Kiznaiver, Hisone to Maso-tan) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ David Production ขณะที่ Hiroshi Seko (Vinland Saga, Jujutsu Kaisen) รับหน้าที่ดูแล-เขียนบท ส่วน Shuuhei Handa (Little Witch Academia (TV)) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

มังงะ Spriggan ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Sunday Super ช่วง ก.พ. 1989 - ม.ค. 1996 ซึ่งเรื่องนี้เคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังอนิเม โดย Studio 4°C เมื่อ ก.ย. 1998 และ วีดีโอเกมชุด Spriggan: Lunar Verse โดย FromSoftware เมื่อ มิ.ย. 1999


แหล่งข่าวและรูปภาพ : IT Media , MAL


Universal Studios Japan พร้อมเปิดโซน Super Nintendo World ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021

Super Nintendo World โซนเครื่องเล่นธีมเกมวีดีโอ Nintendo ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ของสวนสนุก Universal Studios Japan ได้ฤกษ์เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021 หลังจากเลื่อนเปิดตัวอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากวิกฤติ COVID-19 จากเดิมที่มีกำหนดเปิดต้อนรับช่วงโอลิมปิกโตเกียว 2020 ในวันที่ 19 มิ.ย. 2020 (โอลิมปิกโตเกียว เลื่อนไปจัดช่วงฤดูร้อน 2021 แทน)

โซนดังกล่าว นอกจากจะมีไฮไลต์เด่น ตรงเครื่องเล่น ที่เน้นการ interact ให้ผู้เล่นได้ทำเควสต์ เก็บแต้ม แล้ว ก็ยังมีการเปิดร้านคาเฟ่ และ ร้านขายของที่ระลึกในธีม Mario ที่จะเปิดให้บริการ ณ Hollywood Boulevard บนโซน Hollywood ของ USJ (สามารถดูภาพประกอบ ได้บนแหล่งข่าวจาก Crunchyroll)


แหล่งข่าว : PR Times , CrunchyrollGodzilla: Singular Point ฉบับอนิเมทีวีของ Godzilla เตรียมอาละวาดบนจอ ฤดูใบไม้ผลิ 2021

Godzilla เจ้าปีศาจอสูรกายตนดัง กำลังจะมีอนิเมทีวีชุดใหม่ล่าสุด ที่เป็นการผนึกกำลังกันสร้าง ระหว่าง สตูดิโอ Bones กับ สตูดิโอ Orange โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Godzilla: Singular Point มีกำหนดออกฉายทางทีวีที่ญี่ปุ่น และ Netflix ทั่วโลก ในปี 2021

สต๊าฟ
Director: Atsushi Takahashi (Ao no Exorcist Movie, Kemonozume assistant director)
Series Composition, Script: Toh EnJoe (Shisha no Teikoku original creator, Space☆Dandy script)
Original Character Design: Kazue Katou (Ao no Exorcist original creator)
Monster Design: Eiji Yamamori (Mononoke Hime key animation)
Music: Kan Sawada (Yowamushi Pedal)

Godzilla ถือกำเนิดขึ้นโดย Tomoyuki Tanaka เมื่อปี 1954 และได้รับการต่อยอดในหลากหลายรูปแบบ อาทิ ภาพยนตร์ , ซีรี่ย์โทรทัศน์ , วีดีโอเกม , หนังสือ , มังงะ เป็นต้น ก่อนหน้านี้ Godzilla ได้รับการจัดทำในรูปแบบอนิเมชั่นครั้งแรก กับ หนังอนิเมไตรภาค โดย Polygon Pictures ช่วงปี 2017 - 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Times , MAL"จอมเวทฝึกหัด กับ หมวกมหัศจรรย์" ซิวรางวัลมังงะยอดเยี่ยม จากเวที Harvey Awards

มังงะสัญญาติญี่ปุ่น สามารถสร้างชื่อบนเวทีต่างแดนอีกครั้ง เมื่อผลงานมังงะของ อ.Kamome Shirahama เรื่อง Witch Hat Atelier หรือ จอมเวทฝึกหัด กับ หมวกมหัศจรรย์ (ลิขสิทธิ์ในไทย โดย สนพ.วิบูลย์กิจ) สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะยอดเยี่ยม จากเวที Harvey Awards 2020 ของสหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จ โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญ ซึ่งประกอบด้วย H.P. Lovecraft’s At Mountains of Madness ของ อ. Gou Tanabe, The Man Without Talent ของ อ. Yoshiharu Tsuge, The Poe Clan ของ อ. Moto Hagio, และ The Way of the Househusband (พ่อบ้านสุดเก๋า) ของ อ. Kousuke Oono

จอมเวทฝึกหัด กับ หมวกมหัศจรรย์ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกแห่งเวทมนตร์ เมื่อ Coco เด็กสาวผู้ไม่มีพลังเวทมาตั้งแต่เกิด แต่ยังคงมุ่งมั่นเดินทางตามความฝันการเป็นแม่มดต่อไป จากการที่เธอได้เห็นจอมเวท Qifrey ได้แสดงพลังเวทมนตร์ที่เธอไม่เคยพบเห็นมาก่อน

อนึ่ง สาขามังงะยอดเยี่ยมของ Harvey Awards จัดเป็นสาขาใหม่ของรางวัลดังกล่าว ซึ่งแต่เดิมนั้น มังงะจากญี่ปุ่น จะถูกจัดให้เข้าชิงในสาขา Best American Edition of Foreign Material หรือ สาขาหนังสือต่างประเทศฉบับอเมริกันยอดเยี่ยม ซึ่งปัจจุบัน สาขาดังกล่าว ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ก่อนหน้านี้ My Lesbian Experience with Loneliness ผลงานมังงะของ อ.Kabi Nagata และ My Hero Academia ผลงานมังงะของ อ. Kohei Horikoshi เคยคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขามังงะยอดเยี่ยม ของ Harvey Awards เมื่อปี 2018 และ 2019 ตามลำดับ

ส่วนสาขารางวัลอื่นๆ ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย Dragon Hoops ผลงานของ Gene Luen Yang คว้ารางวัลสาขาหนังสือแห่งปี, The Nib คว้ารางวัลสาขาหนังสือดิจิตอลแห่งปี , Superman Smashes the Klan ผลงานของ Gene Luen Yang กับ Gurihiru คว้ารางวัลสาขาหนังสือเด็ก-เยาวชนยอดเยี่ยม , Grass ผลงานของ Keum Suk Gendry-Kim คว้ารางวัลหนังสือนานาชาติยอดเยี่ยม และ Watchmen ซีรี่ย์ของ HBO คว้ารางวัลชนะเลิศ สาขา Best Adaptation from a Comic Book/Graphic Novelแหล่งข่าว : The Hollywood Reporter , CrunchyrollHideaki Anno & Studio Khara ขอร้องแฟนๆ อดใจรอ Evangelion 3.0+1.0 อีกซักนิด , สยบข่าวลือ ตัวหนังมีความยาว 6 ชั่วโมงเต็ม

รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Evangelion 3.0+1.0 หนังอนิเมภาค 4 และเป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ย์หนังอนิเม The Rebuild of Evangelion บน twitter หลักของ Studio Khara ผู้สร้างหนังอนิเมชุดนี้ หลังจากที่หนังอนิเมดังกล่าว ต้องเลื่อนการฉายเข้าโรงอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 27 มิ.ย. 2020 อันเนื่องมาจากผลกระทบจากการระบาดของไวรัส COVID-19

โดย Hideaki Anno ผกก.หนัง Evangelion ได้ใช้บัญชี twitter ของ Khara ในการแจ้งความคืบหน้าของ EVA 3.0+1.0 โดยกล่าวว่า มันเป็นเวลาถึง 1/4 ของศตวรรษ นับตั้งแต่เรื่องราวของ Evangelion ได้อุบัติขึ้น และ เวลาที่เกิดขึ้นในเนื้อเรื่องนั้น มาถึงตรงนี้ ได้ล่วงเลยไปแล้ว 5 ปี ซึ่งมันช่างเร็วมากๆ ซะจนตัวเขานึกไม่ถึงว่า ได้ทำงานให้กับเรื่องนี้มายาวนานถึง 27 ปี (นับรวมถึง ช่วงที่เขาได้เขียนบทคร่าวๆ เมื่อปี 1993 ก่อนที่ EVA จะฉายทางทีวีจริง เมื่อปี 1995) และตอนนี้ก็มาถึงตอนจบซะที

จากนั้น เขาก็ยอมรับผิดพลาดของตนเอง ที่มีส่วนทำให้โปรเจ็คหนังชุดนี้ต้องใช้เวลานานเกินไป แต่ที่มาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาตลอด อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัส (COVID-19) ทำให้การพบปะ หรือ การทำงานในออฟฟิศ ยากลำบากมากขึ้น ในช่วงเวลานี้ แต่เขาจะพยายามให้ดีที่สุด ในการทำให้ตัวหนังมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น พร้อมกับขอร้องให้แฟนๆ อดใจรอชมกันอีกซักนิด

อีกทั้ง twitter ของ Khara ได้ออกมาโพสต์ข้อความสยบข่าวลือทั่วโซเชียล จากการที่มีแฟนๆจำนวนหนึ่ง ต่างพากันลือว่า หนัง EVA 3.0+1.0 จะมีความยาวถึง 6 ชั่วโมง อันเนื่องมาจากความเข้าใจผิดกับตัวเลข timecode จำนวน "5:59:50:00" ที่มีการโพสต์บน twitter ของ Khara เมื่อก่อนหน้านี้ ที่ชวนทำให้หลายคนคิดว่า จะได้นั่งชมหนังชุดนี้ กันอย่างก้นด้านบนโรง เกือบ 6 ชั่วโมง
โดย Khara ระบุว่า ตัวหนังจะมีความยาวกว่า 2 ชั่วโมง ส่วนตัวเลข timecode ที่หลายคนเห็นนั้น แท้จริงแล้ว มันคือ การบันทึกฟิล์มส่วนที่ 5 ที่มีความยาว 59:50 นาที ต่างหาก ซึ่งทางทีมงาน ยังคงใช้ระบบการบันทึกไฟล์หนังแบบอนาลอก ในแบบเดียวกันกับ การบันทึกหนังลงบนแผ่นฟิล์ม 1 ม้วน ความยาว 1 ชั่วโมง แม้ว่า ตัวหนังชุดนี้ จะปรับเปลี่ยนวิธีบันทึกในแบบดิจิตอล ลงฮาร์ดไดร์ฟ แล้วก็ตาม


แหล่งข่าว : Studio Khara 's Twitter


แย้กรูอยู่หนายยย..........หนังคนแสดง Monster Hunter เตรียมฉายบนโรงทั่วสหรัฐ ธ.ค. 2020

Sony Pictures Entertainment กับ TOHO ได้โพสต์เทรเลอร์ล่าสุดของ Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์คนแสดง ซึ่งเทรเลอร์ดังกล่าว นอกจากจะปรากฏรูปโฉมของสัตว์ประหลาด Black Diablos ในแบบ live-action เป็นครั้งแรกแล้ว ก็ยังมีการระบุว่า ตัวหนังจะฉายบนโรงทั่วสหรัฐ ในเดือน ธ.ค. 2020 นี้

หนังดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดฉายในอเมรกาเหนือ กับ ญี่ปุ่น ในวันที่ 4 ก.ย. 2020 แต่ตัวหนังกลับเลื่อนฉายออกไป จากวิกฤติไวรัส COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทาง Sony ได้ระบุว่า ตัวหนังจะฉายทั่วอเมริกาเหนือ วันที่ 23 เม.ย. 2021

หนังคนแสดงจากแฟรนไชส์เกมวีดีโอดังของ CAPCOM เปิดกล้องถ่ายทำเมื่อ ต.ค. 2018 และปิดกล้อง เมื่อ ธ.ค. ปีเดียวกัน โดยใช้ทุนสร้างราว 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเนื้อหาฉบับหนังคนแสดงของ MonHun จะเป็นเรื่องราวของ Lt. Artemis (แสดงโดย Milla Jovovich) และกองทหารของเธอ ได้ทะลุมิติไปยังโลกอีกใบ ซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดสุดอันตรายและน่ากลัว อย่างไรก็ตาม Artemis ได้ผนึกกำลังกับนักสู้หนุ่มปริศนา (แสดงโดย Tony Jaa / จา พนม) ในการต่อกรกับสัตว์ประหลาดร้าย และหาทางกลับสู่โลกจริง

ตัวหนัง นำแสดงโดย Milla Jovovich (Resident Evil คนแสดง) ในบทของ Captain Natalie Artemis , Tony Jaa (Ong-Bak) รับบทเป็น "The Hunter", Ron Perlman (Hellboy , Pacific Rim, Sons of Anarchy) รับบทเป็น Admiral ผู้นำกลุ่มของ The Hunter , T.I. Harris (Ant-Man, Ant-Man and the Wasp) รับบท Link มือปืนสไนเปอร์, Diego Boneta (Luis Miguel: La Serie, Pretty Little Liars) รับบทเป็น Sergeant Marshall, และ Hirona Yamazaki รับบทเป็น the Handler

แหล่งข่าว และ คลิป : Sony Pictures Entertaiment's YouTube channel , Hachima Kikō , Anime News Network


อนิเมใหม่ Higurashi "ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง" เปิดเผยชื่อทางการออกมาแล้ว

อย่างที่บางคนพอจะทราบข่าวกันมาบ้างว่า Higurashi no naku koro ni หรือ ยามเมื่อเหล่าจั๊กจั่นกรีดร้อง / แว่วเสียงเรไร มีอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ที่มีการประกาศเมื่อช่วงต้นปี 2020 แต่ถึงกระนั้น อนิเมดังกล่าว กลับเพิ่งจะมีการเปิดเผยชื่อทางการของอนิเมชุดนี้ออกมา ซึ่งมีการยืนยันมาจาก Funimation บริษัทนำเข้าอนิเมของอเมริกาเหนือ รวมถึง เว็บไซต์ทางการของอนิเม ว่า อนิเมใหม่ของ Higurashi ชุดใหม่นี้ จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Higurashi no naku koro ni - GOU โดยคำว่า GOU ในชื่ออนิเมชุดดังกล่าว มีความหมายแปลว่า "กรรม" ในภาษาญี่ปุ่น หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ โชคชะตาที่ตนได้รับ อันเป็นผลมาจากการกระทำในอดีต

แหล่งข่าว : Funimation , Higurashi official website


 

ดราม่าสัตว์โลกยังไม่จบ!!.....เมื่อ BEAST COMPLEX มังงะสั้นต้นฉบับของ BEASTARS จ่อคัมแบ็คลง Shonen Champion ช่วง ม.ค. 2021

BEASTARS ผลงานมังงะชีวิตสัตว์โลก ดีกรีรางวัลยอดเยี่ยมของ อ.Paru Itagaki ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายไปหมาดๆ ในนิตยสาร Shonen Champion ฉบับที่ 45 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 7 ต.ค. 2020 อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ก็กำลังจะได้รับรู้เรื่องราวของเหล่าสัตว์โลกในอีกมุมมองหนึ่ง เมื่อทาง Shonen Champion เตรียมจะนำมังงะสั้นอันเป็นต้นฉบับดั้งเดิมของ BEASTARS ที่มีชื่อว่า BEAST COMPLEX กลับมาตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าวอีกครั้ง ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ตั้งแต่ ม.ค. 2021

BEAST COMPLEX ตีพิมพ์ครั้งแรก เมื่อปี 2016 ก่อนที่ BEASTARS จะได้รับการตีพิมพ์ในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ BEASTARS กำลังตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง อ.Itagaki ยังคงเขียน BEAST COMPLEX ลงตีพิมพ์อยู่เนืองๆ จนถึงปี 2019

BEASTARS ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ 8 ก.ย. 2016 และกลายเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องฮ็อตฮิตอย่างรวดเร็ว จากการที่เรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho Award ซึ่งถือเป็นมังงะซีรี่ย์ของสนพ. Akita Shoten ที่สามารถคว้ารางวัลดังกล่าวได้ รวมไปถึงรางวัลสำคัญๆจากเวทีอื่น อาทิ Tezuka Osamu Cultural Prize ,Kodansha Manga Award และ Japan Media Arts Festival Award ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี โดย ผกก. Shinichi Matsumi ณ Studio Orange และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 2 ออกอากาศในเดือน ม.ค. 2021 ส่วนมังงะฉบับรวมเล่มที่ 22 และเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ มีกำหนดวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 8 ม.ค. 2021
แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie

 "สาวแกร่งแรงเกินร้อย" กำลังจะมีละครซีรี่ย์เวอร์ชั่นไทย กับ "F4 Thailand" ลงจอปี 2021

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Hana Yori Dango / Boys Over Flowers หรือ สาวแกร่งแรงเกินร้อย ผลงานมังงะสุดคลาสสิคของ อ.Yoko Kamio หลายคนจะจดจำในเวอร์ชั่นคนแสดงซะมากกว่า จากการที่มังงะเรื่องนี้ได้ถูกหยิบไปสร้างเป็นละครซีรี่ย์หลากหลายเวอร์ชั่น จากหลายประเทศในย่านเอเชีย ทั้ง ไต้หวัน , ญี่ปุ่น , เกาหลีใต้ , ฟิลิปปินส์ , จีน และล่าสุด ไทย !!!!

โดย F4 Thailand ละครซีรี่ย์จากมังงะเรื่องนี้ ในเวอร์ชั่นสยามประเทศ นั้น จริงๆแล้ว มีข่าวเปิดตัวนักแสดง มาตั้งแต่กลางเดือน ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลบ้านเราพอสมควร ทั้งชื่นชม , รอหวีด แต่ก็สร้างความไม่พอใจแก่บรรดาแฟนคลับสายจิ้น "ไบรท์วิน" ที่ยังคงอารมณ์ค้างจากผลงานการแสดงเรื่องก่อนหน้านี้ของทั้งคู่ จนพากันติดแฮชแทกแบนF4 ในช่วงเวลานั้น เป็นต้น แต่ถึงกระนั้น ข่าว F4 เวอร์ชั่นไทย ก็เพิ่งจะมีการรายงานบนสำนักข่าวอนิเมต่างประเทศกัน เมื่อไม่นานมานี้เอง

ทาง GMMTV ได้การเปิดตัว F4 Thailand ละครซีรี่ย์ที่ดัดแปลงจากมังงะ สาวแกร่งแรงเกินร้อย พร้อมกับเปิดตัวนักแสดงนำ ซึ่งล้วนเป็นนักแสดงดาวรุ่งสุดฮ็อต อาทิ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี , วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร, นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ, ดิว-จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ โดยทั้ง 4 คนนี้ จะมารับบทเป็นสมาชิกกลุ่ม F4 อันประกอบไปด้วย ธาม , กวิน , MJ และ เร็น ตามลำดับ ขณะที่ ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล นักแสดงหญิงหน้าใหม่ จะรับบทเป็น กอหญ้า นางเอกของเรื่อง ละครชุดนี้กำกับการแสดงโดย โอ-ปัฏฐา ทองปาน มีกำหนดเปิดกล้องถ่ายทำในเดือน พ.ย. 2020 และจะออกอากาศทางทีวี ในปี 2021

มังงะต้นฉบับของ สาวแกร่งแรงเกินร้อย เป็นเรื่องราวของ Tsukushi Makino (หรือ กอหญ้า , ซันไช่ ในเวอร์ชั่นละครไทย - ไต้หวัน) เด็กสาวจากชนชั้นกลาง ที่มาเข้าเรียนในโรงเรียน Eitoku ซึ่งเป็นโรงเรียนของกลุ่มชนชั้นสูง ซึ่งที่นั่นเอง เธอได้สัมผัสกับด้านเลวร้ายของ F4 กลุ่มชายหนุ่ม 4 คน ผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโรงเรียน แต่ถึงกระนั้น ความสัมพันธ์ระหว่าง เธอ กับ F4 ก็ค่อยๆดีขึ้น ตามลำดับ .... ซึ่งในเวอร์ชั่นละครไทยนี้ จะเน้นประเด็นในเรื่องของการ Bully หรือ การกลั่นแกล้ง เป็นพิเศษ

มังงะต้นฉบับเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์มากกว่า 64 ล้านเล่ม และเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , หนังคนแสดง และ ละครเวที มาแล้ว ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มีการเขียนภาคต่อ ชุด Hana Nochi Hare ~HanaDan~ Next Season ลงบนแอพ Shonen Jump+ ช่วง ก.พ. 2015 - ธ.ค. 2019 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์ญี่ปุ่น เมื่อ เม.ย. 2018แหล่งข่าวและทวีต : GMMTV , Comic Natalie , Mantan Web , Anime News Networkเผย ไทย ใช้บริการ Mangaplus มากเป็นอันดับ 2 ของโลก

เป็นข้อมูลแสนชื่นใจในหมู่คอการ์ตูนบ้านเรา และเป็นการตอกย้ำว่า ขอให้สนับสนุนผลงานลิขสิทธิ์กันอย่างถูกต้องต่อไป.....

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม momiyama2019 ซึ่งเป็นหนึ่งในกองบก. Shonen Jump + ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ ประเทศที่เข้าใช้บริการ Mangaplus เว็บไซต์ / แอพ อ่านมังงะถูกลิขสิทธิ์ของสนพ. Shueisha มากที่สุด ปรากฏว่า ประเทศไทย รั้งอันดับ 2 ของโลก โดยเป็นรองเพียง สหรัฐ ชาติเดียว เท่านั้น!!

20 อันดับ ประเทศ ที่เข้าใช้บริการ Mangaplus สูงสุด

01. USA
02. Thailand
03. Indonesia
04. Mexico
05. Philippines
06. Spain
07. Malaysia
08. Brazil
09. Peru
10. Germany
11. Italy
12. Argentina
13. Chile
14. Colombia
15. France
16. India
17. Canada
18. United Kingdom
19. Vietnam
20. Singapore

จากข้อมูลข้างต้น ก็หวังว่า Mangaplus จะมีซีรี่ย์มังงะที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยมากขึ้นในอนาคต นอกเหนือจาก 3 เรื่อง ที่มีอยู่ในตอนนี้ อาทิ One Piece , My Hero Academia และ Spy x Familyแหล่งข่าวและทวีต : momiyama2019 's twitterTiger & Bunny เปิดโอกาสแบรนด์สินค้าต่างๆ ร่วมเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนฮีโร่ ในอนิเมทีวีชุดใหม่

สำหรับใครที่เคยรับชมอนิเม Tiger & Bunny คงจะทราบกันดี ถึงเอกลักษณ์ประจำตัวของซีรี่ย์นี้ นั่นก็คือ บรรดาฮีโร่ในเรื่อง จะต้องมีแบรนด์สินค้าคอยเป็นผู้สนับสนุนตลอด จากการที่ชุดออกรบของพวกเขา มีการประดับประดาด้วยโลโก้สปอนเซอร์เต็มไปหมด

และไหนๆ Tiger & Bunny 2 อนิเมซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดของพวกเขา กว่าจะได้ออกอากาศจริง ก็ในปี 2022 นู่น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่สปอนเซอร์ที่เคยสนับสนุนเหล่าฮีโร่ ในอนิเมชุดแรกสุดนั้น อาจหมดสัญญาลง หรือ ไม่ก็ก็กำลังเจรจาใหม่ และดีไม่ดี เราอาจได้เห็นสปอนเซอร์หน้าใหม่ๆ โผล่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนในอนิเมชุดใหม่นี้ก็เป็นได้!!! จากการที่ เว็บไซต์หลักของอนิเม ได้เปิดโอกาสให้แบรนด์สินค้าต่างๆ ได้เข้ามาเจรจาเป็นผู้สนับสนุนฮีโร่ ในอนิเมชุดใหม่ ในช่วงวันที่ 1-7 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา

ข่าวดังกล่าว ได้รับความสนใจจากบรรดาแบรนด์ชื่อดังต่างๆ ซะจนพากันรีทวีตบน Twitter ซึ่งมีตั้งแต่ ผู้ผลิตเครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์ Tanita , ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Sharp Corporation , บริษัท เครื่องเขียน King Jim และ ห้างสรรพสินค้า TOKYU HANDS เป็นต้น โดยทางฝั่งแอดมินทวิตเตอร์ของ King Jim ได้โพสต์ข้อความแสดงออกถึงความคลั่งไคล้อนิเมเรื่องนี้อย่างหนัก เช่น "โดยส่วนตัว เป็นแฟนตัวยงของ Blue Rose นะ ช่องว่างระหว่างอาชีพฮีโร่ กับ ชีวิตส่วนตัวของเธอ ไม่อาจต้านทานได้ " ส่วนร้านขายเครื่องเขียน Plus Stationery ได้ทวีตไปว่า เพื่อนๆของเขา ล้วนเป็นแฟนคลับของ Lunatic เป็นต้น

อนิเม Tiger & Bunny เป็นเรื่องราวของฮีโร่ ผู้มีพลังพิเศษ ที่ต้องคอยปฏิบัติภารกิจตามจับคนร้าย ในรายการสดทางทีวี ซึ่งแต่ละคน จะสวมชุดที่มีสปอนเซอร์แปะอยู่ โดยอนิเมเรื่องนี้ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 2011 ส่วนอนิเมซีซั่น 2 ที่จะฉายในปี 2022 นั้น จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากหนังอนิเม Tiger & Bunny The Movie -The Rising- ที่เคยฉายไปเมื่อปี 2014 

แหล่งข่าว : Otakomu , Together , Anime News NetworkMajo Minarai o Sagashite หนังอนิเมใหม่ "แม่มดน้อยโดเรมี" ช่วยสนับสนุนการหางานข้าราชการ แก่เหล่าสุภาพสตรี

Majo Minarai o Sagashite / Looking for Magical Doremi หนังอนิเมใหม่ ฉลองครบรอบ 20 ปี ของอนิเม แม่มดน้อยโดเรมี ที่มีเนื้อหานำเสนอเจาะกลุ่มคนวัยทำงานที่เติบโตมากับอนิเมเรื่องนี้โดยเฉพาะ และไหนๆ ตัวหนัง ก็เปลี่ยนตัวเอกไปเป็นหญิงสาววัยทำงานทั้งที ประกอบกับทางรัฐบาลญี่ปุ่น กำลังต้องการแรงงานผู้หญิงมาเสริมในวงข้าราชการมากขึ้น จึงนำไปสู่แคมเปญล่าสุด ที่เป็นการโปรโมท การหางานราชการ ให้แก่หญิงสาววัยทำงาน ระหว่าง รัฐบาลญี่ปุ่น กับ อนิเมเรื่องนี้ ซึ่งมาพร้อมกับคำโปรย "เปลี่ยนอนาคต ดั่งเวทมนตร์"

ปัจจุบัน มีบริษัทจำนวน 12,936 แห่ง ที่รองรับตำแหน่งงานสำหรับสุภาพสตรี ซึ่งถูกระบุไว้ในฐานข้อมูล ของ กรมส่งเสริมการมีส่วนร่วมของสตรีและความก้าวหน้าในที่ทำงาน ซึ่งดูแลโดยกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และ สวัสดิการ ของญี่ปุ่น

หนังชุดดังกล่าวของแม่มดน้อยโดเรมี มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 13 พ.ย. 2020 ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของ Mire Yoshizuki , Sora Nagase และ Reika Kawatani หญิงสาววัย 20 ปีขึ้นไป 3 คน ผู้ที่มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเธอทั้ง 3 คนนี้ ต่างมี อนิเมแม่มดน้อย Doremi คอยเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน จนนำไปสู่การเดินทางไปตามสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับ Doremi ของพวกเธอเหล่านี้ และตามค้นหาสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่พวกเธอได้หลงลืมกัน


 

แหล่งข่าว :  Anime News Network


ยืนยัน Kamonohashi Ron no Kindan Suiri ผลงานมังงะใหม่ของผู้แต่ง "ครูพิเศษจอมป่วน Reborn" ลง Shonen Jump+

จริงๆก็มีข่าวออกมาแล้วซักพักนึง เกี่ยวกับ Kamonohashi Ron no Kindan Suiri (Ron Kamonohashi's Forbidden Deduction) ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของ อ.Akira Amano ผู้แต่ง ครูพิเศษจอมป่วน Reborn ที่จะลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ / แอพ Shonen Jump+ ในเดือน ต.ค. 2020 แต่ไปๆมาๆ ข้อมูลดังกล่าว ได้มีการลบออกไป (โดยไม่ทราบสาเหตุ)

และแล้วในที่สุด Jump+ ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า มังงะ Kamonohashi Ron no Kindan Suiri เผยแพร่ลง Shonen Jump + อย่างแน่นอน และจะประเดิมตอนแรกในวันที่ 11 ต.ค. 2020 นี้ ซึ่งมังงะดังกล่าว จัดเป็นมังงะซีรี่ย์เรื่องแรกในรอบ 2 ปี ของ อ.Amano หลังจาก elDLIVE จบไปเมื่อปี 2018 และ เป็นมังงะรายสัปดาห์เรื่องแรก ในรอบ 8 ปี ของ อ.Amano หลังจาก Reborn จบลง เมื่อปี 2012 โดยเรื่องใหม่นี้ เป็นแนวสอบสวน จะนำเสนอเรื่องราวของ นักสืบหนุ่ม Ron Kamonohashi กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ไร้เดียงสา Totomaru Isshiki

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Shonen Jump+Comic Natalie , Anime News Network


อันดับอนิเมซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2020 ที่แฟนๆตั้งความหวังสูงที่สุด โดย NTT Docomo

เป็นประจำเช่นเคย ที่ NTT Docomo จะจัดทำโพลสำรวจความคาดหวังของแฟนๆอนิเม ที่มีต่อ อนิเมซีซั่นถัดไป ที่กำลังจะมาถึง ล่าสุด พวกเขาได้สอบถามแฟนๆผู้ใช้บริการรับชมอนิเมผ่าน dAnime Store เกี่ยวกับ ความคาดหวังที่มีต่อ อนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 ในช่วงวันที่ 25 ก.ย. - 2 ต.ค. 2020 และจากคะแนนโหวตทั้งหมด 92,891 โหวต จากอนิเม 62 เรื่องที่ได้รับคะแนนโหมด ก็ปรากฏผลออกมาดังนี้

1. "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 7,759 votes

2. "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? III" - 7,047

3. "Is The Order A Rabbit? BLOOM" - 4,355

4. "Haikyu!! TO THE TOP" 2nd cour - 4,310

5. "JUJUTSU KAISEN" - 4,066

6. "The Day I Became a God" - 3,983

7. "Higurashi: When They Cry - GOU" - 3,412

8. "By the Grace of the Gods" - 2,842

9. "Wandering Witch: The Journey of Elaina" - 2,761

10. "Dragon Quest: The Adventure of Dai" - 2,497

11. "Golden Kamuy" Season 3 - 2,402

12. "TONIKAWA: Over The Moon For You" - 2,377

13. "Yashahime: Princess Half-Demon" - 2,358

14. "Our Last Crusade or the Rise of a New World" - 2,356

15. "Sleepy Princess in the Demon Castle" - 2,231

16. "Kuma kUma Kuma Bear" - 2,222

17. "Love Live! Nijigasaki High School Idol Club" - 2,195

18. "Moriarty the Patriot" - 2,191

19. "I'm Standing on a Million Lives" - 2,135

20. "Mr. Osomatsu" Season 3 - 1,978

21. "Adachi to Shimamura" - 1,954

22. "Strike Witches ROAD TO BERLIN" - 1,890

23. "Talentless Nana" - 1,780

24. "Ikebukuro West Gate Park" - 1,666

25. "Hypnosis Mic: Division Rap Battle: Rhyme Anima" - 1,607

26. "Yorinuki Gintama-san Porori-hen" - 1,372

27. "Dropout Idol Fruit Tart" - 1,318

28. "IDOLiSH7 SECOND BEAT!" - 1,115

29. "Warlords of Sigrdrifa" - 951

30. "Assault Lily Bouquet" - 944

31. "A3! SEASON AUTUMN & WINTER" - 932

32. "With a Dog AND a Cat, Every Day is Fun" - 908

33. "Tsukiuta. The Animation 2" - 846

34. "Dogeza de Tanondemita" - 775

35. "Guraburu!" - 685

36. "Taisou Samurai" - 679

37. "Maesetsu! Opening Act" - 620

38. "Ookami-san wa Taberaretai" - 561

39. "Please Take My Brother Away!" Season 4 - 511

40. "EAGLE TALON ~Golden Spell~" - 506

41. "Rail Romanesque" - 504

42. "Tototsu ni Egypt Kami" - 500

43. "Iwakakeru -Sport Climbing Girls-" - 477 

44. "NOBLESEE" - 473

45. "Akudama Drive" - 472

46. "King's Raid: Successors Of The Will" - 448 "

47. "Fushigi Dagashiya Zenitendo" - 415

48. "D4DJ First Mix" - 349

49. "Otona nya Koi no Shikata ga Wakaranai!" - 345

50. "DoragonS Dogma" - 311

51. "Seizei Ganbare! Mahou Shoujo Kurumi" Season 3 - 302

52. "Magatsu Wahrheit -Zuerst-" - 260

53. "Anime Kapibara-san" - 237

54. "Soredake ga Neck" - 114

55. "Eternity - Shinya no Nurekoi Channel" - 110

56. "Ninja Collection" (Yamishibai spin-off series) - 89

57. "Saikyo Kamiz Mode!" - 75

58. "Cap Kakumei Bottleman" - 74

59. "Onegai, Patron-sama!" - 68

60. "Kaeru no Pickles - Kimochi no Iro" - 66

61. "Super Wings" - 55

62. "Kaiju Step Wandabada!" Season 2 - 50

 

Top 5 จากผู้โหวตชาย :

1. "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 5,607

2. "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? III" - 5,532

3. "Is The Order A Rabbit? BLOOM" - 3,404

4. "The Day I Became a God" - 2,844

5. "Higurashi: When They Cry - GOU" - 2,329

Top 5 จากผู้โหวตหญิง :

1. "Haikyu!! TO THE TOP" 2nd cour - 2,314

2. "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 1,994

3. "JUJUTSU KAISEN" - 1,962

4. "Moriarty the Patriot" - 1,398

5. "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? III" - 1,383
แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 28 ก.ย. - 4 ต.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (1,464,617 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 Limited Edition (739,662 เล่ม)

03. The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #20 (265,198 เล่ม)

04. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #13 (139,896 เล่ม)

05. Burn the Witch #1 (86,066 เล่ม)

06. One Piece #97 (83,342 เล่ม)

07. Kingdom #59 (74,429 เล่ม)

08. Black Clover #26 (74,235 เล่ม)

09. Isekai Izakaya "Nobu" อิซากายะ ต่างโลก โนบุ #11 (57,911 เล่ม)

10. Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด #22 (51,598 เล่ม )


แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript