บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 16-22 ตุลาคม 2560

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงกลางเดือน ต.ค. ที่เราต้องใช้ชีวิตกันอย่างเข้มแข็งกันในยามนี้ และขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่กำลังประสบภัยกับน้ำท่วมอยู่ ณ ขณะนี้ .....

และเนื่องด้วยสัปดาห์หน้า เป็นช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เราจะขอ งดการสรุปข่าวการ์ตูน ในสัปดาห์หน้า เจอกันอีกที ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าครับ ...ส่วนข่าวสารสำคัญๆ เราจะมีการแจ้งบน Fan Page นะครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week: มหากาพย์บทใหม่ แห่งการแย่งจอก กับ Fate/stay night [Heaven’s Feel]

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วย Fate/stay night [Heaven’s Feel] ที่ในที่สุด บ้านเราก็ได้อ่านกันซะที หลังจากประกาศ LC ไปตั้งนานนมแล้ว......โดยภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของ "สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์" ที่ต่างกับที่ผ่านมา...
เมื่อ มาโด้ ซากุระที่ไปบ้านเอมิยะทุกวัน เพื่อรักษาวันคืนที่สงบสุขเหมือนดั่งความฝันที่ได้อยู่กับเอมิยะ ชิโร่...และแล้ว "สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็ได้เปิดฉากขึ้น...ส่วนอรรถรสภาคนี้จะได้อารมณ์ขึ้นถึงสวรรค์ตามชื่อเรื่องหรือไม่นั้น ต้องไปติดตามกัน!!

Attack on Titan Before the fall เล่ม 12 ชาร์ลที่เชื่อว่าไคโคลยังมีชีวิตอยู่ ได้พาอังเคลออกจาก เมืองใต้ดินมุ่งหน้าสู่นครโรงงานเพื่อปรับปรุง "อุปกรณ์" อีกด้านหนึ่ง ทหารหลวงที่ตามล่าฝ่ายต่อต้านด้านการปกครอง ได้ตามรอยมาจนถึงกระท่อมนายพรานที่ทหารฝึกหัด ซึ่งต้องการเข้ากองทหารสำรวจให้ไคโคลใช้ซ่อนตัว!

Card Captor Sakura ภาค Clear Card เล่ม 2 การ์ดโปร่งใสที่เห็นความฝัน ทำให้เกิดเรื่องแปลกประหลาดขึ้นในเมืองโทโมเอดะอีกครั้ง
ส่วนซากุระเองก็ได้การ์ดใหม่ใบแล้วใบเล่าด้วย "กุญแจ" ที่เธอเห็นในความฝัน! ในตอนนั้นเองจู่ๆ ก็มีเด็กสาวคนหนึ่ง ย้ายมาเรียนที่ห้องของซากุระ...!?

มืออสูร ล่าปิศาจ NEO เล่ม 10 เรื่องราวของครูนูเบย์ ภาคสุกี้เจ้าหนึ่ง!!? (ดันกล้าเล่นมุกนี้... - -") ยังดำเนินต่อไป....ลูกศิษย์ห้องนูเบที่กลายเป็นเพื่อนกับยูคิเบ "ลูกชาย" ของนูเบและยูคิเมะ ไปเที่ยวเล่นยังภูเขาหิมะ ที่มีบ้านแยกของยูคิเมะแต่กลับหลงทางแถมยังถูกพวกภูติโจมตีจนตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง ! ยูคิเบที่ทั้งพลังวิญญาณและ พลังของเจ้าหญิงหิมะ ยังครึ่ง ๆ กลาง ๆ กลับ มีพลังใหม่ ที่แม้แต่เจ้าตัวยังไม่รู้จักกำลังตื่นขึ้น ... !?

เซนต์เซย์ย่า The Lost Canvas จ้าวนรกฮาเดส ตำนานโกลด์เซนต์ 7เพื่อปกป้องเด็กสาวคนหนึ่ง โกลด์เซนต์ลีโอ เรกุลัสจึงเข้าเผชิญหน้ากับเทพปีศาจ บาโลร์ ซึ่งร่ำลือกันว่ามีพลังที่สามารถทำลายประเทศหนึ่งได้!!

เก็คโคโจเรย์ จันทราประกาศิต เล่ม 29 ออกวางแผงอย่างโล่งอก นึกว่าจะเข้าอิหรอบเดียวกับงานก่อนหน้าของคนเขียนคนนี้ (ที่สนพ.บ้านเราออกเล่มจบ หลังจากที่ญี่ปุ่นจบไปตั้ง 10 ปีกว่าๆ) .......มิทิลผู้เป็นน้องสาว เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อช่วยให้เก็คโคเอาชนะเคียวซุยหนึ่งในนานาทสึรุงิองครักษ์ของโออิมิได้เป็นผลสำเร็จ จากนั้นเก็คโคก็ได้นำเครื่องมือที่ได้มาจากนิทานเรื่องต่างๆ บุกตะลุยเพื่อตามหาราชาโออิมิ ...!?

นิยาย ออก รับงานมหกรรมหนังสือ : ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 8 ,ฉันนี่ล่ะ พ่อบ้าน! เล่ม 11


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

Defense Devil คุคาบาระ ทนายปีศาจ เล่ม 10 (จบ),เมนูกรุ่น อุ่นไอรัก เล่ม 7,Rinne รินเนะ เล่ม 24 ,PEACE MAKER KUROGANE ภาคใหม่ เล่ม 8,ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! High School! เล่ม 3,
มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 3,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 5,Area D แดนกักกันคนพันธุ์นรก เล่ม 14 (จบ),1001 KNIGHTS เล่ม 6 ,MONSTER จู่โจมรัก เล่ม 8 ,จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น เล่ม 20

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp



นิตยสาร Manga Time Kirara Miracle! หยุดตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ

นิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่นฉบับตีพิมพ์ เริ่มอยู่ยากขึ้นในยุคสมัยนี้ จากการที่มีนิตยสารการ์ตูนหลากหลายหัว ทยอยยกเลิกตีพิมพ์ไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมไปถึงนิตยสาร Manga Time Kirara Miracle! นิตยสารการ์ตูนแนวสาวน้อยวัยใสสี่ช่อง ของค่าย Houbunsha ที่ได้ประกาศหยุดตีพิมพ์อย่างถาวรแล้ว หลังจากวางจำหน่ายฉบับเดือน ธ.ค. 2017 ไป เมื่อ 16 ต.ค. 2017

Manga Time Kirara Miracle! ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อ มี.ค. 2011 โดยเป็นนิตยสารฉบับแยกย่อยของ Manga Time Kirara อีกที ต่อจาก Carat (ม.ค. 2003-), MAX (พ.ค. 2004), และ Forward (มี.ค. 2006-) หลังจากออกวางจำหน่ายในรูปแบบราย 2 เดือนมา 5 ฉบับ นิตยสารหัวนี้ได้เปลี่ยนรูปแบบการออกวางจำหน่ายในรายเดือนแทน ตั้งแต่ ม.ค. 2012 เป็นต้นมา

ในส่วนชะตากรรมของซีรี่ย์การ์ตูนที่ตีพิมพ์ในนิตยสารหัวนี้ มีซีรี่ย์จำนวนหนึ่งที่อวสานลงในนิตยสารฉบับ ธ.ค. 2017 ส่วนอีกที่เหลือจะย้ายไปตีพิมพ์ลงในนิตยสารอื่นๆ ดังนี้


อวสาน:

"Machitobi Quartet" (Tokage Ichikura)

"Tonarigurashi no Neko Megane" (Maejima)

"Nanatsugami Only!" (Maiko Uchino)

"Onegai! Royal Neet" (Chirori)

 

ย้ายไปนิตยสาร Manga Time Kirara:

"Castle Town Dandelion" (Ayumu Kasuga) - January 2018 issue

"Gankutsusou no Fuyajyo-san" (Satori Kounosu) - January 2018 issue

"Urara Meirocho" (Harikamo) - February 2018 issue


ย้ายไปนิตยสาร Manga Time Kirara Carat:

"mono" (Afro) - February 2018 issue


ย้ายไปนิตยสาร Kirara Base วันที่ 4 พ.ย. 2017

"Hirogaru Chizu to Houkiboshi" (Egaku Choushi)

"Maoujyo no Ohimesama" (Jyouge)

"Mata Kyoshitsu de" (Popuri Yoshikita)



แหล่งข่าว : Manga Time Kirara , crunchyroll.com



"ครูพิเศษจอมป่วน Reborn!" ได้รับการตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง ในแบบ Big Book

ข่าวดีของแฟนๆ มังงะ ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! ที่ออกมาท่ามกลางการฉลองวันเกิดของ 2 ตัวละครหลักของเรื่องอย่าง Reborn (13 ต.ค.) และ Tsuna (14 ต.ค.) .....เมื่อ อ.Akira Amano ผู้แต่งเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า ซีรี่ย์มังงะอภินิหารมาเฟียเน้นหล่อของเธอนั้น จะได้รับการตีพิมพ์ใหม่ ในรูปแบบ Big Book ที่จะจัดพิมพ์ทั้งชุด เหลือเพียง 21 เล่ม (จากเดิม 42 เล่มจบ) โดย Reborn ฉบับ Big Book นั้น ใน 1 เล่ม จะมีความยาวเท่ากับ 2 เล่มของฉบับมังงะธรรมดา อีกทั้งจะมีการจัดทำหน้าปกแบบใหม่สดเอี่ยมอ่อง รวมถึง ภาพหน้าปกใหม่ ทั้ง 21 เล่มนั้น มีการจัดทำในขนาดโปสการ์ดให้แฟนๆได้สั่งซื้อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

างสนพ. Shueisha เตรียมจะวางจำหน่าย Reborn ฉบับ Big Book ในวันที่ 17 พ.ย. 2017 และจะทยอยวางขายเล่มใหม่ 1 เล่ม ในทุกเดือน......ซึ่งบ้านเราก็ต้องลุ้นให้ SIC จัดทำเวอร์ชั่นนี้วางขายกันล่ะ

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Shueisha , crunchyroll.com


ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง กำลังอวสานในอีก 3 ตอน

ข่าวชวนช็อคของแฟนๆการ์ตูนน้องสาวสุดเกรียนตัวหด อุมารุจัง ทั้งๆที่อนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 2 เพิ่งออกฉายไปไม่นานนี้เอง เมื่อมีการยืนยันจากนิตยสาร Young Jump ฉบับที่ 47 ว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.Sankaku Head เรื่อง Himōto! Umaru-chan หรือ ตัวแสบแอบเกรียน อุมารุจัง กำลังจะอวสานลงในอีก 3 ตอนที่เหลือ โดยมีกำหนดลงตอนสุดท้ายใน Young Jump ฉบับที่ 50 ซึ่งใน Young Jump ฉบับที่ 50 นั้น ก็จะมีการแจ้งข่าวสำคัญเกี่ยวกับอุมารุจังอีกด้วย

อุมารุจัง เป็นเรื่องราววุ่นๆของสองพี่น้อง ไทเฮย์ กับ อุมารุ น้องสาวของเขา โดยเบื้องหน้าของ อุมารุ นั้น เป็นสาวสวย เรียนดี กีฬาเด่น จนหลายคนมองเธอเป็นเด็กสาวในอุดมคติ แต่หารู้ไม่ว่า ยามเธออยู่ที่บ้าน เธอจะมีอีกตัวตนนึง กลายเป็นเด็กสาวแสนขี้เกียจ เอาแต่ตัวหด ดื่มโด้ก กินขนมขบเคี้ยว พลาง ดูอนิเมพลาง สร้างความปวดหัวให้แก่พี่ชายเธอยิ่งนัก

(คำว่า Himōto ในชื่อเรื่อง เป็นศัพท์แสลงที่สื่อถึงผู้หญิงผู้มีภาพลักษณ์ดีในนอกบ้าน แต่กลับเป็นคนสุดแสนขี้เกียจในบ้าน ซึ่งเป็นคำล้อเลียนมาจากคำว่า imōto(น้องสาว) กับ himono ที่แปลว่า ปลาแห้ง)

อุมารุจัง ตีพิมพ์ลงใน Young Jump ตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา (หลังจากก่อนหน้านี้ เคยลงเป็นตอนสั้น 2 ตอน ลงในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อปี 2012) ปัจจุบันเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 3 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2015 และ ต.ค. 2017 อีกทั้งยังมีการเขียนมังงะภาคแยกชุด Akita Imokko! Ebina-chan, Himōto! Umaru-chan S, และ Himōto! Umaru-chan SS อีกด้วย

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork



 จบโดยไม่ได้นัดหมาย.......Baby Steps เตรียมแขวนแร็คเก็ตถาวร ในอีก 3 ตอน

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้ได้แอบนัดอย่างลับๆกับอุมารุจังหรือเปล่า!? ..... เพราะที่แน่ๆ Baby Steps มังงะแนวเทนนิสของ อ.ฮิคารุ คัตสึกิ กลายเป็นมังงะอีกเรื่องที่กำลังจะอวสานลงเร็วๆนี้เช่นกัน โดยเรื่องนี้จะเหลือเพียงแค่ 3 ตอนเท่านั้น จากการยืนยันในนิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 46

Baby Steps ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ เอย์อิจิโร่ มารุโอะ หรือ เอย์จัง เด็กหนุ่มสุดเนิร์ดผู้ตัดสินใจเข้าชมรมเทนนิส เมื่อตอนม.ปลาย ซึ่งที่นั่น เขาได้พบกับ นัตสึ ทาคาซากิ สาวสวยผู้หลงรักในเทนนิสเป็นชีวิตจิตใจ และจากการที่เขาได้พบกับเธอ ทำให้ เขาได้เรียนรู้เทคนิคในการเล่นเทนนิส และมักจะจดวิธีเล่นลงในสมุดเป็นประจำ

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น โดย Studio Pierrot ออกฉายเมื่อ เม.ย. 2014 และ เม.ย. 2015 รวมถึงฉบับละครคนแสดงออกฉายทาง Amazon Prime เมื่อ ก.ค. 2016




แหล่งข่าว : animenewsnetwork

 


Biorg Trinity โรคร้ายกลายพันธุ์มนุษย์ กำลังจะจบในอีก 2 ตอน

สัปดาห์นี้ มีข่าวการ์ตูนดังทยอยกันจบเยอะ โดย Biorg Trinity โรคร้ายกลายพันธุ์มนุษย์ ผลงานการ์ตูนของ Oh! great กับ อ. Otaro Maijo กำลังจะจบลงในอีก 2 ตอนที่เหลือ จากการยืนยันบนนิตยสาร Ultra Jump ฉบับที่ 11 ที่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 19 ต.ค. 2017 โดยฉบับรวมเล่ม 13 ของเรื่องงนี้ มีกำหนดวางขายในญี่ปุ่น วันสิ้นปี 31 ธ.ค. 2017

Biorg Trinity ตีพิมพ์ตั้งแต่ ธ.ค. 2012 เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลก ที่มนุษย์โลกต่างประสบกับ "bio bug" โรคประหลาดที่คอยกัดกินพวกเขา ซึ่งใครที่ติดเชื้อโรคนี้ จะสามารถดูดซึมซับวัตถุต่างๆผ่านทางหลุมที่อยู่บนมือ และรวมเข้ากับร่างกายของเรา โดยตัวเอกของเรื่องนี้ เป็นเด็กม.ปลายชื่อ Fujii ผู้กำลังตกหลุมรัก Fumiho เด็กสาวผู้ซึ่งติดเชื้อโรคนี้พอดี

แหล่งข่าว : animenewsnetwork



Mob Psycho 100 จัดหนักจัดเต็มกับเวอร์ชั่นละครทีวี , ละครเวที และ อนิเมชุดใหม่

สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีการประกาศข่าวสำคัญของมังงะ Mob Psycho 100 คนพลังจิต ผลงานการ์ตูนดังสร้างชื่ออีก 1 เรื่องของ ONE ผู้แต่ง One-Punch Man ถึง 3 โปรเจ็คด้วยกัน ประกอบด้วย ละครทีวี , ละครเวที และ อนิเมชุดใหม่ ซึ่งข่าวดังกล่าวมีการประกาศบนเว็บไซต์หลักของ TV Tokyo แล้วก็ ฉบับรวมเล่ม 15 ของมังงะเรื่องนี้

ละครทีวีซีรี่ย์ของ Mob Psycho 100 มีกำหนดออกฉายในรายการ Mokudora 25 บน Netflix ช่วง ม.ค. 2018 ได้ Tatsuomi Hamada นักแสดงหนุ่มวัย 17 ปี จาก Ultraman Geed มารับบทเป็น Shigeo "Mob" Kageyama ตัวเอกของเรื่องนี้ กำกับการแสดงโดย Koichi Sakamoto ผกก.จากหนังแนวฮีโร่แปลงร่างหลายเรื่อง จาก Power Rangers, Kamen Rider ยุคเฮย์เซย์, Hurricane Polymar ซึ่ง Sakamoto เคยร่วมงานกับ Hamada กับ Ultraman Geed ในฐานะ episode director ให้กับ Geed 4 ตอนแรก ขณะที่ Reiko Yoshida (K-ON!, Girls und Panzer) กับ Kei Kunii (Hell Girl: Three Vessels) รับหน้าที่เป็นผู้เขียนบท

ส่วนในฉบับละครเวที มีกำหนดเปิดการแสดงช่วงวันที่ 6-14 ม.ค. 2018 ณ Galaxy Theater กรุงโตเกียว โดยได้ Setsuo Ito มารับบทเป็น เจ้า "Mob" Kageyama ซึ่งเขานั้นก็เป็นผู้ให้เสียงตัวละครดังกล่าว ในฉบับอนิเมมาแล้ว

อีกทั้ง เรื่องนี้จะมีอนิเมชุดใหม่ ที่จะนำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Arataka Reigen โดยเฉพาะ มีกำหนดเปิดตัว ณ Maihama Ampitheater จ.จิบะ เดือน มี.ค. 2018

Mob Psycho 100 เป็นเรื่องราวของ Shigeo Kageyama หรือ Mob เด็กหนุ่มผู้มีพลังจิต สามารถระเบิดตัวเองได้ หากเขากำลังอยู่ในอารมณ์สุดขีด 100% และด้วยความสามารถที่เขามี เขาจึงไม่อาจที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นๆได้ เขาจึงต้องซ่อนพลังจิตของตนเองไม่ให้ใครได้รับรู้ และใช้ชีวิตปกติธรรมดา แต่ถ้าอารมณ์ของเขาถึงขีดสุดเมื่อไหร่ ก็จะเกิดพลังมหาศาลเอ่อล้นออกมาจากร่างกายของเขา โดยเรื่องนี้ลงเผยแพร่ใน Ura Sunday ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา

ปกฉบับภาษาไทยของเรื่องนี้ โดย SIC


แหล่งข่าว :  crunchyroll.com



ฉบับจอเงิน Fate/stay night [Heaven's Feel] ยึดหัว Box Office ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 413 ล้านเยน

Fate/stay night [Heaven's Feel] THE MOVIE I. presage flower หนังอนิเมชุดแรกจากไตรภาคของ Fate/stay night [Heaven's Feel] เรื่องราวรูท 3 ของซีรี่ย์ตระกูล Fate ของ Type-Moon ได้เข้าฉายบนโรงหนังที่ญี่ปุ่น 128 แห่ง เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา โดยตัวหนังสามารถทำรายได้ในช่วงสุดสัปดาห์แรกที่ 413,030,840 เยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋ว 247,509 ใบ เปิดตัวอันดับ 1 บน Box Office ญี่ปุ่น ไปโดยปริยาย ซึ่งรายได้สุดสัปดาห์แรกของหนังชุดนี้ ก็แซงหน้า Love Live! The School Idol Movie หนังอนิเมของ Love Live! ที่ทำรายได้สุดสัปดาห์แรกที่ 400,235,800 เยน จากการออกฉายบนโรงหนัง 121 แห่ง เมื่อ มิ.ย. 2015

หนังชุดดังกล่าว มีรายได้เฉลี่ยต่อรอบ ที่ 3,226,802 เยน คิดเป็น 6 เท่าของรายได้เฉลี่ยของ War for the Planet of the Apes ที่ออกฉายสัปดาห์แรก ณ อันดับ 2 Box Office ญี่ปุ่น ด้วยจำนวนโรงฉาย 374 แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่า หนังชุดแรกของ Heaven's Feel จะทำรายได้มากกว่า 2 พันล้านเยนในญี่ปุ่น ด้วยกัน ส่วน Fate/stay night [Heaven's Feel] II.lost butterfly หนังชุด 2 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายในปี 2018

อันดับหนังทำเงิน box office ญี่ปุ่น (14-15 ต.ค. 2017)

- นับจากยอดขายตั๋วเป็นหลัก

1 (new). "Fate/stay night [Heaven's Feel] THE MOVIE I. presage flower"

2 (new). "War for the Planet of the Apes"

3 (1). "Outrage Coda"

4 (2). "Narratage"

5 (3). "Ajin"

6 (4). "A Dog's Purpose"

7 (5). "Namiya Zakkaten no Kiseki"

8 (new). "Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love: Pure Love Chapter"

9 (6). "Hidden Figures"

10 (new). "Love and Lies"



แหล่งข่าว : Eiga.com ,  crunchyroll


Hugtto! Precure ซีรี่ย์ใหม่ล่าสุดของสาวน้อยเวทมนตร์ Precure

รายงานจากสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่น เมื่อ 29 ก.ย. 2017 ได้ระบุว่า ทาง Toei ได้จดทะเบียนโลโก้การค้าของ Hugtto! Precure เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนั่นก็หมายความว่า Hugtto! Precure จะเป็นซีรี่ย์อนิเมภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์สาวน้อยเวทมนตร์ Precure / Pretty Cure ต่อจาก Kirakira ☆ Precure a la Mode ที่กำลังออกฉายอยู่ในขณะนี้ และแน่นอนว่า Hugtto! Precure จะเริ่มออกฉายราว ก.พ. ปีหน้า เฉกเช่นเดียวกับซีรี่ย์ Precure ชุดก่อนๆหน้า

อีกทั้ง Eiga Kirakira ☆ Precure a la Mode: Paris to! Omoide no Mille-Feuille! หนังอนิเมของ Kirakira ☆ Precure a la Mode มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น 28 ต.ค. 2017 นี้


แหล่งข่าว :   Otakomu , animenewsnetwork


One Piece มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก 430 ล้านเล่ม

Hiroyuki Nakano หัวหน้าบก.นิตยสาร Shonen Jump ได้แจ้งข่าวกลางงานแถลงข่าวสื่อมวลชนเกี่ยวกับหนังสือเล่มใหม่ประจำปี 2017 ของสนพ.Shueisha ว่า มังงะ One Piece ของ อ.Eiichiro Oda มียอดตีพิมพ์ทั่วโลก มากกว่า 430 ล้านเล่มแล้ว โดยแบ่งออกเป็น ยออดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 360 ล้านเล่ม กับ ยอดตีพิมพ์ในต่างประเทศอีก 70 ล้านเล่ม

ก่อนหน้านี้ เมื่อ เม.ย. 2017 One Piece มียอดตีพิมพ์จากทั่วโลก 416 ล้านเล่ม (ยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 350 ล้านเล่ม , ต่างประเทศ 66 ล้านเล่ม) โดยได้รับการบันทึกสถิติโลก ในฐานะเป็น "หนังสือการ์ตูนจากนักเขียนคนเดียวกัน ที่มียอดตีพิมพ์สูงที่สุดในโลก" เมื่อ มิ.ย. 2015 ด้วยยอดตีพิมพ์ในขณะนั้น 320,866,000 เล่ม (รวบรวมสถิติถึง ธ.ค. 2014)

อ.Oda เริ่มเขียนมังงะโจรสลัดเรื่องนี้ ในนิตยสาร Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา โดยเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์มากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 86 ในญี่ปุ่นไปเมื่อ 4 ส.ค. 2017 ซึ่งเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์ครบ 20 ปี พอดี ในปี 2017 นี้ ซึ่งได้มีการจัดทำโปรเจ็คเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสนี้มากมาย รวมไปถึง ฉบับละครซีรี่ย์ฝรั่ง โดย Tomorrow Studios, Marty Adelstein (Prison Break, Teen Wolf) และ ITV Studios


แหล่งข่าว : Cinema Today , animenewsnetwork


Juushinki Pandora โปรเจ็คอนิเมใหม่ล่าสุดจากผู้สร้าง Macross

Shoji Kawamori ผู้สร้างซีรี่ย์ Macross และเป็นผกก.อนิเม Aquarion Evol รวมถึงสตูดิโอ Satelight ได้ทำการเปิดตัว Juushinki Pandora (Unit Pandora) โปรเจ็คอนิเมทีวีเรื่องใหม่ล่าสุดของพวกเขา ที่มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 จำนวนความยาวทั้งสิ้น 2 cours ด้วยกัน (ประมาณ 24-26 ตอน / ครึ่งปี)

สต๊าฟ
Original, Chief Director, Mechanic Design: Shoji Kawamori
Director: HIdekazu Satou (Aquarion Logos)
Series Composition: Toshizou Nemoto (Towa no Quon series)
Original Character Design: Risa Ebata (Macross Frontier art)
Studio: Satelight

นักพากย์
Leon Lau: Tomoaki Maeno (Aoharu x Kikanjuu)
Chloe Lau: Nao Touyama (Granblue Fantasy The Animation)

เรื่องราวของอนิเมชุดนี้ เป็นเรื่องราวของโลกที่กำลังเกิดวิกฤติการณ์ Xianglong (Shanron หรือ Soaring Dragon) Crisis เมื่อปี 2031 จากการที่ Quantum Reactor อุปกรณ์สร้างพลังงานรุ่นใหม่ ที่มาแทนทรัพยากรธรรมชาติที่ลดน้อยลง ได้ระเบิดอย่างรุนแรง จนส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมทั่วโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงไปทุกคืน ซึ่งในช่วงเวลานั้นเอง มนุษย์ กับ เครื่องจักรกล ต่างก็มีวิวัฒนการเป็นของตัวเอง รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตชีวะอย่าง B.R.A.I. (Biological Revolutionary of Accelerated Intelligence) ได้ถือกำเนิดและรุกรานมากขึ้น จึงทำให้มนุษย์กำลังเผชิญหน้ากับการสูญพันธ์ และได้เข้าต่อสู้กับพวก B.R.A.I. ด้วยยานพาหนะสู้รบที่เรียกว่า M.O.E.V. (Multi-purpose Organic Evolution Vehicle)

7 ปี ผ่านไป หลังเกิดวิกฤติการณ์ Xianglong Leon Lau ชายหนุ่มผู้อาศัยในพื้นที่ห่างไกล ณ ชายแดนของเมือง Neo Xianglong เมืองที่มีระบบการป้องกันอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเขาอาศัยอยู่ร่วมกับ Chloe Lau ภายใต้ "ข้อตกลงครอบครัว" เขาได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยของตนเอง ในการหาทางต่อสู้กับพวก B.R.A.I. โดย Leon ผู้งุ่มง่าม กับ Chloe ผู้เจ้ากี้เจ้าการ ได้ใช้ชีวิตร่วมกันไปวันๆ ราวกับลืมเลือนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต อย่างไรก็ตาม ก็มีสิ่งลึกลับค่อยๆคืบคลานพวกเขาอยู่ใกล้ๆแล้ว


แหล่งข่าว : Mare Foecunditatis , MAL , animenewsnetwork




Netflix ทุ่มงบ 8 พันล้านเหรียญสหรัฐ จัดทำอนิเม 30 เรื่อง ออกฉายปี 2018

คออนิเมได้ร้องซี้ดไปตามๆกัน เมื่อมีรายงานว่า Netflix เตรียมจะนำงบราว 7-8 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในการจัดทำรายการใหม่ๆของพวกเขา ซึ่งประกอบด้วย อนิเมจำนวน 30 เรื่อง รวมถึง หนังของตัวเอง จำนวนราว 80 เรื่อง ออกฉายกันอย่างเต็มอิ่มในปี 2018 นี้

ปัจจุบัน Netflix มียอดสมาชิกในช่วงไตรมาส 3 เพิ่มขึ้นอีก 5.3 ล้านคน และสามารถทำรายได้ราว 2.97-2.98 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยกัน ซึ่งก็ทำให้พวกเขามีงบมากพอที่จะจัดทำรายการใหม่ จำนวนหลากหลายร้อยรายการในปี 2018

แหล่งข่าว :   CNBC , The Verge , crunchyroll.com


คนเขียนบท Seven ร่วมงาน "ซามูไรพ่อลูกอ่อน" ฉบับฮอลลิวู้ด

โปรเจ็คหนังคนแสดงฮอลลิวู้ดของ Lone Wolf And Cub หรือ ซามูไรพ่อลูกอ่อน ที่ดัดแปลงจากผลงานมังงะของ อ.Kazuo Koike กับ อ.Goseki Kojima ยังคงเดินหน้าทำต่อไปอย่างเงียบๆ ซึ่งขณะนี้ นอกจากจะได้ Justin Lin ผกก.คนดังจาก The Fast and the Furious 3–6 กับ Star Trek Beyond มาร่วมงานโปรดิวซ์ (อาจรับหน้าที่กำกับด้วย) ณ Paramount แล้ว ล่าสุด ได้เซ็นสัญญากับ Andrew Kevin Walker คนเขียนบทจาก Seven, 8MM และ Sleepy Hollow มาร่วมงานในฐานะ คนเขียนบทหนังเรื่องนี้

Paramount ได้สิทธิ์ในการนำมังงะซามูไรเรื่องนี้ไปจัดทำเป็นหนัง ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา ซึ่งว่ากันว่า ตัวหนังฉบับฮอลลิวู้ดจะรีเมคมาจากหนัง Kozure Okami: Sono Chisaki Te Ni (Lone Wolf and Cub: Final Conflict) ที่เคยออกฉายไปเมื่อปี 1993 เป็นหลัก


แหล่งข่าว : Hollywood Reporter - Heat Vision ,  crunchyroll.com



Suzu Hirose แสดงนำ ละครซีรี่ย์ "สาวแกร่งแรงเกินร้อย" ชุดใหม่ล่าสุด [update]

Suzu Hirose นักแสดงสาวคนดังมาแรง กำลังจะมีบทบาทการแสดงครั้งใหม่ กับฉบับละครซีรี่ย์คนแสดงชุดใหม่ของ Hana Yori Dango หรือ สาวแกร่งแรงเกินร้อย ที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องดังของ อ.Yoko Kamio โดย Hirose จะมารับบทเป็น Tsukushi Makino นางเอกของเรื่อง ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางหนุ่มๆกลุ่ม F4 หนุ่มสุดหล่อไฮโซประจำโรงเรียน โดยละครชุดใหม่ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายช่วงเม.ย. 2018 ทางช่อง TBS ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการคัดเลือกหานักแสดงชายผู้มารับบทเป็นหนุ่มๆแห่งแก๊ง F4

สาวแกร่งแรงเกินร้อย เป็นเรื่องราวของ Tsukushi Makino ที่ตัดสินใจเข้าเรียนโรงเรียนเอกชนสุดหรู Eitoku Academy ซึ่งที่นั่นเอง ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนแปลงไป จากการที่ Makiko เพื่อนของเธอไปสะดุดหกล้มชน Tsukasa Domyoji หัวหน้าของกลุ่ม "F4" กลุ่มคนหล่อ รวย ผู้มีอำนาจสูงสุดในโรงเรียน เข้าอย่างจัง ซึ่ง Domyoji ได้ปฏิเสธคำขอโทษของ Makiko ในขณะที่ Tsukushi พยายามที่จะช่วยเพื่อนอย่างเต็มที่ จนกระทั่ง Tsukushi ได้รับใบแดงติดบนล็อคเกอร์ของเธอในเช้าวันรุ่งขึ้น อันเป็นสัญญาณว่า เธอกำลังต่อต้าน F4 อยู่ ทำให้เธอตัดสินใจโต้กลับ และกลับกลายเป็นว่า เธอนั้นเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ F4 ทุกคน

สาวแกร่งแรงเกินร้อย ตีพิมพ์ช่วงปี 1992 - 2003 ในนิตยสาร Margaret ของค่าย Shueisha ก่อนจะมีการเขียนมังงะภาค 2 ต่อ กับ Hana Yori Dango Season 2 ที่ปัจจุบันเผยแพร่บนแอพ Shōnen Jump + ในขณะนี้ โดยเรื่องนี้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเม 65 ตอน ออกฉายช่วงปี 1996 - 1997, หนังอนิเม เมื่อปี 1997 , และ หนังคนแสดง 2 ชุด ออกฉายปี 1995 กับ 2008 อีกทั้ง ยังมีการจัดทำในรูปแบบละครซีรี่ย์คนแสดงหลายเวอร์ชั่น ทั้งในญี่ปุ่น แล้วก็ประเทศอื่นๆ อาทิ ไต้หวัน (รักใสๆหัวใจ 4 ดวง เป็นเวอร์ชั่นที่บ้านเราคุ้นเคยที่สุด) , อินโดนีเซีย,เกาหลีใต้,ตุรกี และ อินเดีย

***ภายหลัง อ.Kamio ได้ออกมาปฏิเสธข่าว เกี่ยวกับละครซีรี่ย์คนแสดงฉบับรีเมคของเรื่องนี้แล้ว***



แหล่งข่าวและรูปภาพ : livedoor NEWS , My Game News Flash , crunchyroll.com

 


มังงะ Saint Seiya: Next Dimension จะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นใหม่ ฤดูใบไม้ผลิ 2018

นิตยสาร Shōnen Champion ฉบับที่ 47 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของมังงะซีซั่นล่าสุดของ Saint Seiya: Next Dimension - The Myth of Hades เมื่อ 19 ต.ค. 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งมังงะเรื่องนี้เตรียมจะหยุดตีพิมพ์ยาวอีกครั้ง และจะกลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวซีซั่นใหม่ ในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ 2018

เท่านั้นไม่พอ นิตยสารดังกล่าว ยังได้แจ้งว่า อ. Masami Kurumada ผู้แต่ง Saint Seiya กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ ที่จะมีการเปิดเผยในนิตยสาร Champion RED ฉบับ ม.ค. 2018 ที่จะวางขายในวันที่ 19 พ.ย. 2017 อีกด้วย

อ.Kurumada เขียน Saint Seiya: Next Dimension ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา โดยซีซั่นล่าสุดของ Saint Seiya: Next Dimension เพิ่งตีพิมพ์ไปเมื่อ ก.ย. ที่ผ่านมานี้เอง โดยก่อนหน้านี้ มังงะชุดดังกล่าว เคยหยุดตีพิมพ์ยาว เมื่อ ก.พ. 2017 ซึ่งเป็นช่วงระหว่างผลัดเปลี่ยนซีซั่นของเนื้อหาการ์ตูน

Saint Seiya ภาคหลัก ตีพิมพ์ช่วงปี 1986-1990 ถูกนำไปดัดแปลงในหลากหลายเวอร์ชั่น ทั้ง อนิเมทีวี , OVA , หนังอนิเม , และ มังงะ spinoff หลากหลายภาค โดยเรื่องนี้กำลังจะมี CG อนิเม ออกฉายบน Netflix , อนิเมดัดแปลงจากมังงะชุด Saint Seiya: Saintia Shō รวมถึง ฉบับหนังคนแสดงออลลิวู้ด



แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 Yoshiyuki Tomino แถลงไขถึงเหตุยกลิขสิทธิ์ Gundam ให้แก่ Sunrise

Yoshiyuki Tomino บิดาผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์ Gundam ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Oricon เกี่ยวกับเรื่องราวของ Gundam ในช่วงที่เพิ่งเกิดใหม่ๆ นอกจาก เขาจะได้อธิบายถึงวิธีการสร้างซีรี่ย์ Gundam เพียงแค่ให้อยู่รอดแล้ว เขายังได้พูดถึงการร่วมงานกันกับทีมงานของ Sunrise ที่ได้จัดทำอนิเม Gundam จนกลายเป็นเรื่องยอดนิยม รวมถึง เขาได้อธิบายถึงเหตุผลที่เขาตัดสินใจยกลิขสิทธิ์ Gundam ไปให้ Sunrise ดูแลทั้งหมด

Tomino กล่าวว่า "หากผมเก็บลิขสิทธิ์ Gundam แต่เพียงผู้เดียว, ผมไม่คิดหรอกนะว่า ตลาด Gundam มันจะขยายเป็นวงกว้างได้เหมือนตอนนี้ " ถึงแม้ว่า เขาจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่ผสมปนเปกัน แต่เขาขะคิดถึงการมีชีวิตยั่งยืนของ Gundam เป็นหลัก และเขาเชื่อมั่นในการตัดสินใจครั้งนั้นว่า มันคือผลประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแฟรนไชส์ Gundam

อีกทั้ง Tomino ได้พูดถึง บทบาทของเขาในฐานะนักเขียนนิยายระดับขายดี ซึ่งเขากล่าวถึงเหตุผลที่เขากลายมาเป็นนักเขียนนิยาย ก็เพราะเขาต้องการอยากดังมากขึ้น นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ เมื่อ เม.ย. 2017 Tomino ได้เปิดเผยถึงโปรเจ็คหนังใหม่ที่เกี่ยวข้องกับ Gundam: Reconguista in G ซึ่งกำลังมีการจัดทำอยู่ ณ ขณะนี้


แหล่งข่าว : Yaraon! , animenewsnetwork


ผู้แต่ง ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เดินหน้าวาดการ์ตูนเรื่องใหม่แล้ว 6 ตอน

มีข่าวคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของ อ.เคนจิโร่ ฮาตะ ผู้แต่งมังงะ ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน หลังจากที่ซีรี่ย์การ์ตูนพ่อบ้านฮาเร็มเรื่องดังของเขา ได้จบลงไปเมื่อ เม.ย. 2017 ที่ผ่านมา โดยล่าสุด อ.ฮาตะ ได้โพลต์บน twitter เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า เขาได้เตรียมผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขา ซึ่งตอนนี้วาดไปได้ 6 ตอนแล้ว ถึงกระนั้น เขาไม่ได้เปิดเผยถึงรายละเอียด,ชื่อเรื่อง รวมไปถึง วันเวลาตีพิมพ์ ผลงานใหม่ของเขาเลย มีเพียงคอมเม้นต์สั้นๆว่า "เอาล่ะ ผมอ่านแล้ว มันดูน่าสนใจจริงๆนะ แต่เมื่อทุกคนได้อ่านมันแล้ว หากทุกคนคิดว่ามันน่าสนใจจริง ผมรู้สึกยินดีเอามากๆเลยล่ะ"

ฮายาเตะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ช่วงปี 2004-2017 ถูกนำไปทำเป็นอนิเมทีวี 4 ชุด ออกฉายปี 2007, 2009, 2012 และ 2013 ตามลำดับ รวมไปถึง OVA 3 ชุด เมื่อปี 2014 แล้วก็ ภาพยนตร์อนิเม Hayate the Combat Butler! Heaven Is a Place on Earth ออกฉายเมื่อปี 2011

แหล่งข่าว :  animenewsnetwork


ยืนยัน Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก จะมีอนิเมชุดใหม่ล่าสุด

ข่าวสารจากงาน Fantasia Bunko Big Thanks Festival 2017 ที่จัดขึ้น ณ Bellesalle Akihabara โตเกียว เมื่อ 21 ต.ค. 2017 ได้ระบุว่า Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ไลท์โนเวลแนวไซไฟโรแมนติคดังของ Koushi Tachibana กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ออกมา

Date A Live ะ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อโลกถูกคุกคามโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ถูกเรียกว่า "เทพธิดา" และสร้างความหายนะที่อาจนำมาซึ่งการดับสูญของมนุษยชาติ วันหนึ่ง อิทสึกะ ชิโด ได้เผชิญหน้ากับเทพธิดาที่ปรากฎกายขึ้นกลางประเทศญี่ปุ่น และได้พบว่า เทพธิดานั้นไม่ต่างอะไรกับเด็กสาวชาวมนุษย์ ! เมื่อนั้นหนทางสุดท้ายของมนุษยชาติมีเหลือเพียง กำจัดเธอซะ ! หรือ จีบเทพธิดานั้นด้วยความรัก !

ไลท์โนเวลออกเดทกู้โลกชุดนี้ ตีพิมพ์ภายใต้แบรนด์ Fujimi Fantasia Bunko ของ Kadokawa/Fujimi Shobo ตั้งแต่ มี.ค. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางขายถึงฉบับรวมเล่ม 17 เมื่อ ส.ค. ที่ผ่านมา อีกทั้งเรื่องนีมีการเขียนภาคแยกชุด Date A Live Fragment: Date A Bullet อีกด้วย โดยไลท์โนเวลซีรี่ย์นี้ มียอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่นเกิน 4 ล้านเล่มแล้ว

Date A Live ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ชุด โดย Production IMS ออกฉายซีซั่นแรก เมื่อปี 2013 และ ซีซั่น 2 เมื่อปี 2014 ก่อนจะมีการจัดทำในรูปแบบหนังอนิเมชุด Date A Live: Mayuri Judgement ออกฉายเมื่อ ส.ค. 2015


แหล่งข่าว :  Mantan Web , crunchyroll.com



รายละเอียด High School DxD Hero อนิเมซีซั่นใหม่ของ High School DxD

หลังจากให้แฟนๆรอคอยอนิเมซีซั่น 4 ของ High School DxD ที่มีการประกาศกันไปไปเมื่อนานมาแล้วซะจนลืม ในที่สุด ก็มีรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมซีซั่นล่าสุดของซีรี่ย์ฮาเร็มเน้นอึ๋มเรื่องนี้กัน โดยได้มีการเปิดเว็บไซต์หลักทางการของ High School DxD Hero อนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ออกมาแล้ว โดยจะดัดแปลงมาจากเนื้อหาจากไลท์โนเวลเล่ม 9-10 ที่เป็นการต่อสู้กันระหว่าง Sairaorg Bael กับ Cao Cao มีกำหนดออกฉายราวปี 2018

ในส่วนนักพากย์ จะได้นักพากย์ชุดเดิมจากอนิเม 3 ซีซั่นก่อนหน้า ขณะที่ทีมงานสต๊าฟ จะมีการเปลี่ยนแปลงบางส่วน โดย Yoshifumi Sueda (RAIL WARS!) มารับหน้าที่กำกับซีซั่นนี้แทน Tetsuya Yanagizawa ผู้รับหน้าที่กำกับอนิเม 3 ซีซั่นแรก , Kenji Konuta (King's Game) เป็นผู้เขียนบท , Makoto Uno (The Qwaser of Stigmata, RAIL WARS!) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร รวมถึง สตูดิโอ Passione (RAIL WARS!, Hinako Note) จะเป็นผู้ผลิตอนเมซีซั่นนี้ แทน TNK ที่เคยผลิต 3 ซีซั่นแรก

ไลท์โนเวลแฟนตาซีแฝงอารมณ์หื่นเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ Issei Hyōdō หนุ่มม.ปลายปี 2 ผู้ถูกฆ่าตายโดยหญิงสาว ในระหว่างการออกเดทครั้งแรกของเขา ต่อมาเขาได้รับการฟื้นชีวิตโดยปีศาจ และกลายเป็นผู้รับใช้ของ Riasu มารสาวระดับสูงผู้มีเบื้องหน้าเป็น หญิงสาวที่สวยที่สุดของโรงเรียนเขา

High School DxD ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันออกวางขายแล้วถึง 22 เล่ม ต่อมาถูกนำไปทำเป็นอนิเม 3 ชุด ออกฉายปี 2012 , 2013 (High School DxD New) และ 2015 (High School DxD BorN) ตามลำดับ


แหล่งข่าว : crunchyroll.com

 


"โรงเรียนของเราน่าอยู่" เตรียมกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ธ.ค. 2017

ข่าวดีของคนที่ติดตามมังงะโมเอะหนีผีซอมบี้ในโรงเรียนแสนอบอุ่นหัวใจ (!?) ที่ออกมารับช่วงฮาโลวีน ที่กำลังจะมาถึงไม่กี่วัน เมื่อ Gakkou Gurashi! หรือ โรงเรียนของเราน่าอยู่ ผลงานการ์ตูน ของ อ.Norimitsu Kaihou (เนื้อเรื่อง) กับ อ.Sadoru Chiba (ภาพ) กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังหยุดตีพิมพ์จากการจบเนื้อหาบทแรกไป โดยมีกำหนดจะรีเทิร์นกลับมาในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ฉบับ ก.พ. 2018 ที่จะออกวางขายในวันที่ 22 ธ.ค. 2017 นี้

โรงเรียนของเราน่าอยู่ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ตั้งแต่ฉบับ ก.ค. 2012 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Yuki Takeya สาวน้อยผู้ร่าเริง พร้อมกับเพื่อนๆของเธอ ที่ประกอบด้วย Kurumi Ebisuzawa, Yūri Wakasa, และ Miki Naoki ต่างเป็นสมาชิกชมรมการใช้ชีวิตในโรงเรียน แห่งโรงเรียนเอกชน Megurigaoka ในขณะที่ Yuki กำลังค้นหาความสนุกสนานกับกิจกรรมในโรงเรียนไปพร้อมๆกับการใช้ชีวิตในโรงเรียน แต่หารู้ไม่ว่า รอบๆโรงเรียนของพวกเธอ กลับมีผีซอมบี้ออกอาละวาดทั่วเมือง จนทำให้เธอเหล่านี้ต้องใช้ชีวิตหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้ให้ได้ ....ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายช่วง ก.ค.-ก.ย. 2015 ซึ่งฉบับการ์ตูนบ้านเราหาอ่านได้ของ สนพ.สยามอินเตอร์ฯ



แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Geno Studio เปิดตัวโปรเจ็คอนิเม 3 เรื่องรวด

Geno Studio ได้ประกาศโปรเจ็คอนิเมเรื่องใหม่ 3 เรื่องรวดออกมาแล้วบนเว็บไซต์หลักของสตูดิโอ รวมถึงสื่อโซเชียลของพวกเขา ซึ่งโปรเจ็คทั้ง 3 เรื่องนั้น ประกอบด้วย Kokkoku , Golden Kamuy และ อนิเมใหม่ที่ยังไม่ระบุชื่อโดยผกก. Takahiro Omori จาก Durarara!!

Kokkoku
ดัดแปลงมาจากมังงะดีกรีเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 4 เมื่อปี 2011 ของ อ. Seita Horie ที่ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Morning Two ช่วง พ.ค. 2008 - ก.ย. 2014 มีกำหดออกฉายทุกวันจันทร์ เวลา 12.30 น. ช่อง Tokyo MX กับ BS11 ช่วงฤดูหนาว หรือ ต้นปี 2018 รวมถึงมีการออกฉายสตรีมผ่าน Amazon Prime

Juri Yukawa อาศัยอยู่กับคุณพ่อ(ผู้เป็นนีท) แล้วก็ครอบครัว จนกระทั่งวันหนึ่ง หลาน กับ พี่ชายเธอถูกลักพาตัวเรียกค่าไถ่ โดยมีเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ที่จะจัดหาเงินไปให้กับโจร Juri ผู้ที่รู้ตัวว่าไม่มีเวลาพอที่จะเตรียมเงิน ตัดสินใจที่จะไปช่วย 2 คนนั้นด้วยตนเอง ในขณะที่ คุณปู่ของเธอได้ใช้หินพิเศษ พลังพิเศษ ในหยุดเวลาเพื่อช่วย 2 คนนั้น และพอมาถึงสถานที่ซ่อนของโจร ทั้งเธอ รวมถึง คุณพ่อและปู่ของเธอ ต่างก็รู้ว่า มีคนอื่นๆที่สามารถเคลื่อนไหวบนโลกที่กำลังหยุดเวลาเหมือนพวกเธอได้

นักพากย์
Juri Yukawa: Chika Anzai (Escha Chron)
Shouko Majima: Asami Seto (Macross Δ)
Grandfather: Kazuhiro Yajima (Ao no Exorcist: Kyoto Fujouou-hen)
Junji Yukawa: Hozumi Gouda (Ginga Eiyuu Densetsu Gaiden: Rasen Meikyuu)
Takafumi Yukawa: Kouji Tsujitani (InuYasha)
Tsubasa Yukawa: Hirofumi Nojima (Kuroko no Basket)
Makoto Yukawa: Ryuuto Iwata (Doraemon Movie 35: Nobita no Space Heroes)
Shiomi: Yuya Uchida (Kiniro no Corda: Blue♪Sky)
Sako: Hiroyuki Yoshino (Shingeki no Bahamut: Virgin Soul)

สต๊าฟ
Director: Yoshimitsu Oohashi (Bakumatsu Kikansetsu Irohanihoheto)
Series Composition: Noboru Kimura (Fantasista Doll)
Original Character Design: Yasuomi Umetsu (Owari no Seraph animation director)
Animation Character Design, Chief Animation Director: Masaki Hinata (Jikan no Shihaisha)
Music: Michiru (Escha Chron)
Opening Theme Song: "Flashback" by MIYAVI vs. KenKen
Production: Twin Engine

Golden Kamuy
ดัดแปลงจากมังงะดีกรีชนะเลิศ Manga Taisho Awardปี 2016 ของ Satoru Noda และคว้าอันดับ 2 มังงะโชเน็นควรค่าแห่งการแนะนำจากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2016

สต๊าฟ
Director: Hitoshi Nanba (Fate/Grand Order: First Order)
Series Composition: Noboru Takagi (Durarara!!)
Character Design: Kenichi Oonuki (Gundam Build Fighters)
Production: Golden Kamui Production Committee

โปรเจ็คอนิเมไม่ระบุชื่อ โดย Takahiro Omori
เป็นโปรเจ็คอนิเมที่ผกก. Takahiro Omori (Durarara!!) ได้ซุ่มทำมานานถึง 10 ปี เป็นเรื่องราวของคนผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ พยายามที่จะนึกถึงคนอื่นๆ บนโลกที่ไร้อิสรภาพ


Geno Studio เป็นสตูดิโอผู้ผลิตผลงานหนังอนิเมชั่น Gyakusatsu Kikan ที่มาสานต่อโปรเจ็คนี้แทนสตูดิโอ Manglobe ที่ล้มละลายไป ซึ่งเรื่องนี้เตรียมจะวางจำหน่าบ BD กับ DVD วันที่ 25 ต.ค. 2017 นี้

Source:

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


10 อันดับ นักสู้ราคาคุย จากการ์ตูน-อนิเม

gOO ranking ได้จัด 10 อันดับสุดยอดตัวละครสาย Kamase-inu จากการ์ตูน-อนิเม ซึ่งมาจากการโหวตเลือกของแฟนๆการ์ตูนนับ 4,000 คน
โดยคำว่า Kamase-inu ที่ว่านี้ เป็นศัพท์สแลงของญี่ปุ่นที่สื่อถึงตัวละครที่ท่าทางเหมือนเก่ง หรือ ทำเป็นเก่ง แต่พอเอาจริง กลับพ่ายแพ้ไปอย่างนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ (พูดง่ายๆคือ เป็นพวกราคาคุย นะแหละ) โพลดังกล่าว มีการสำรวจกันช่วง 1-15 ก.ค. 2017


10.) Heart from Fist of the North Star. (88 votes)

 

09.) Bellamy the Hyena from One Piece. (95 votes)

 

08.) Suzuki from Yu Yu Hakusho. (114 votes)

 

07.) Corporal Giroro from Sgt. Frog. (142 votes)

 

06.) Patrick Colasour from MOBILE SUIT GUNDAM 00. (154 votes)

 

05.) Jagi from Fist of the North Star. (162 votes)

 

04.) Jerid Messa from Mobile Suit Zeta Gundam. (164 votes)

 

03.) Vegeta from Dragon Ball. (242 votes)

 

02.) Buggy the Clown from One Piece. (260 votes)

 

01.) Yamcha from Dragon Ball. (989 votes)

อันดับน่าสนใจ :
#11 Genos from One-Punch Man (80 votes)
#17 Kakashi Hatake from Naruto at #17 (62 votes)
#43 Mohammed Avdol from JoJo's Bizarre Adventure: Stardust Crusaders (26 votes)



แหล่งข่าว :  g00 ranking , My Game News Flash , crunchyroll.com


แฟนอนิเมเทใจ เลือกตัวการ์ตูนในดวงใจ มาบริหารประเทศฐานะ นายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี จัดเป็นอาชีพการงานที่มาพร้อมกับความคาดหวังอย่างสูงของผู้คนในชาติ ที่ต่างจะใช้ชีวิตอย่างอยู่ดีกินดี สงบสุข พาประเทศชาติพ้นภัย ก้าวหน้ากว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งหากตัวนายกกลับบริหารประเทศอย่างไร้ประสิทธิภาพ ทุจริตเสียเอง ก็มีสิทธิ์ที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงจากปชช.ได้เช่นกัน (ส่วนจะตรวจสอบได้หรือไม่ นั่นก็อีกเรื่อง) และจากความที่ตัวละครจากการ์ตูนอนิเม มีความแฟนตาซี มีพลังพิเศษต่างๆ ที่ทำให้ผู้คนบางคนต่างคาดหวังว่า หากจับตัวการ์ตูนเหล่านี้มาบริหารประเทศดู ก็อาจเวิร์คก็เป็นได้!!! (เผลอๆจะดีกว่าคนจริงซะด้วย!)

โดย Charapedia ได้จัดทำแบบสำรวจแฟนมังงะ-อนิเม นับ 10,000 คน ให้โหวตเลือกตัวละครจากการ์ตูนอนิเม ผู้มีความเหมาะสม ให้มาเป็นนายกในอุดมคติของพวกเขา โพลดังกล่าว มีแฟนๆเลือกโหวตตัวละครทั้งหมด 67 คน ปรากฏว่า Lelouch บุรุษเจ้าของพลัง geass จาก Code Geass กลายเป็นตัวละครที่มีแฟนๆโหวตเลือกให้มาเป็นนายกมากที่สุดของโพลนี้ จากการที่เขามีพลัง geass ที่คอยสั่งการควบคุมผู้คน ที่ทำให้ประเทศอยู่ในความสงบสุขเรียบร้อยได้ (แต่ก็ต้องแลกกับความเป็นเผด็จการ) โดยมี พี่เทพทรู Tatsuya Shiba จาก Mahouka เข้ามาเป็นที่ 2 และ Kosaku Shima จาก ชิมะ โคซาคุ ภาคหัวหน้าแผนก เข้ามาเป็นที่ 3 ซึ่งสองคนหลังนั้น ต่างมีจุดดีของตนเอง ที่ทำให้บริหารประเทศได้อย่างราบรื่น เช่นกัน

ตัวละครที่ได้รับการโหวตเลือกสูงสุดจากแฟนๆ 20 อันดับแรก ดังนี้

20. Dragon Ball's Freeza - 102 votes

19. Haruhi Suzumiya - 106 votes

18. Death Note's Light Yagami - 120 votes

17. Arslan of The Heroic Legend fame - 127 votes

16. Psycho-Pass' Akane Tsunemori - 137 votes

15. One Piece's Monkey D. Luffy - 163 votes

14. Kuroko's Basketball's Seijūrō Akashi - 169 votes

13. Hozuki of Coldness fame - 184 votes

12. Doki Doki Precure's Mana Aida - 197 votes

11. My Hero Academia's All Might - 218 votes

10. Doraemon's Hidetoshi Dekisugi - 240 votes

9. Naruto - 310 votes

8. Assassination Classroom's Koro-sensei - 364 votes

7. Gintama's Gintoki Sakata - 395 votes

6. Kochikame's Kankichi Ryotsu - 479 votes

5. Case Closed's Shinichi Kudo - 523 votes

4. Prince of Tennis' Keigo Atobe - 569 votes

3. Division Chief Kosaku Shima - 614 votes

2. The Irregular at Magic High School / Mahouka 's Tatsuya Shiba - 768 votes

1. Code Geass' Lelouch Lamperouge - 801 votes



แหล่งข่าว :  crunchyroll.com

 


 

10 อันดับ มังงะ - ไลท์โนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 9-16 ต.ค. 2017

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 152,628 *,517,446 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 28
*2. *94,873 *,314,523 Ao no Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 20
*3. *69,489 *,143,062 Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 9
*4. *65,684 *,644,569 3-gatsu no Lion ตราบวันฟ้าใส เล่ม 13
*5. *61,655 *,*61,848 Love Phantom เล่ม 6
*6. *60,037 *,*60,037 Haru Matsu Bokura เล่ม 8
*7. *50,045 *,146,069 Shuumatsu no Harem เล่ม 4
*8. *48,927 *,177,163 Gintama เล่ม 70
*9. *43,569 *,144,506 Black Clover เล่ม 13
10. *37,816 *,*37,816 L♥DK มัดหัวใจ เจ้าชายเย็นชา เล่ม 24

 

ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 25,091 *41,395 Shinyaku Toaru Majutsu no Index เล่ม 19
*2. 24,395 *39,199 Kino no Tabi: The Beautiful World การผจญภัยของคิโนะ เล่ม 21
*3. 11,257 149,797 Overlord เล่ม 12
*4. 10,510 *18,133 Netgame no Yome wa Onna no Ko ja Nai to Omotta? เล่ม 15
*5. 10,212 *10,212 Rakudai Kishi no Cavalry เล่ม 13
*6. *9,981 *16,067 Kumo desu ga, Nani ka? เล่ม 7
*7. *8,966 *16,123 Kyoukaisenjou no Horizon เล่ม 24
*8. *8,259 169,195 Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 12
*9. *7,794 207,666 Sword Art Online เล่ม 20
10. *7,313 *26,276 Kokuhaku Yokou Renshuu "Heart no Shuchou


แหล่งข่าว : Oricon , MAL

 


 

 
free hit counter javascript