บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 15-21 ตุลาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ในช่วงหยุดยาวอีกล่ะ กับเรื่องราววุ่นๆที่ยังคงเกิดขึ้นอยู่สม่ำเสมอ นับตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ที่ท่านผู้นำเราได้เปิดช่องทางการสื่อสารเพิ่มเติม (นอกจากทุกคืนวันศุกร์ ก่อนละคร) ด้วยการเปิด FB ของตัวเอง แถมยังไลฟ์สด ให้ชาวเน็ตได้พากันระบายอารมณ์(?) ระบายความตึงเครียดของตัวเอง ต่างๆนานากันไป ยันปลายสัปดาห์ ที่ได้ยินข่าวสลดกับการทารุณกรรมสัตว์เพื่อหวังจะเอาเงิน เห็นแล้วได้แต่นึกในใจว่า คนสมัยนี้จิตใจอำมหิตได้ถึงขนาดนี้เลย............

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : บทสรุปสู่อนาคตอันสดใส(?) กับ Tokyo Ghoul:Re 16

การ์ตูนออกใหม่ ที่มากันอย่างเยอะ รับงานมหกรรมหนังสือ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก Tokyo Ghoul:re เล่ม 16 บทสรุปเรื่องราวทั้งหมดของผีปอปโตเกียวภาคนี้ มาอยู่ที่เล่มนี้แล้ว!!!!......กรุงโตเกียว ที่ซึ่ง "มนุษย์ทั้งหมดกำลังกลายเป็นกูล" เพื่อทำลายต้นกำเนิดของ "พิษ"
[CCG] และ "กูล" ได้รวมพลังกัน และส่งคาเนกิกับอายาโตะไปยังเขต 24 ซึ่งอยู่ใต้ดิน ผู้ที่รอขัดขวางพวกเขาอยู่ ณ ที่แห่งนั้น คือฟุรุตะ นิมุระ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับ "ตัวการใหญ่" ผู้ดึงตัวเขาเข้ามาสู่ "โลกใบนี้" สิ่งที่คาเนกิปรารถนา คืออะไร...? และแล้ว อนาคตของ "กรุงโตเกียว" และ "กูล" จะเป็นเช่นไรต่อไป--------------?


ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 32 การเซ็ตอัพแบบทุ่มสุดตัวของมิยะ อัคสึมุ กระตุ้นให้ อินาริซากิ กลับมาฮึกเหิมเหมือนเดิม! ในช่วงครึ่งหลังของเซ็ตสุดท้าย สองพี่น้องมิยะโถมโจมตีคาราสุโนะที่กำลังเป็นฝ่ายเสียเปรียบหนักขึ้น และก็มีหนึ่งลูกที่ถูกหยุดเอาไว้ได้อย่างคาดไม่ถึง...!? การเรียนซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับการปฏิบัติจริง ในตอนนี้ได้เผยผลสัมฤทธิ์ออกมาแล้ว!!

ยอดนักปรุงโซมะ เล่ม 30
ในที่สุดโชะคุเกคิแบบทีมก็มาถึงรอบสุดท้าย!! เผชิญหน้ากับสึคาเสะและรินโดสิบยอดเยี่ยมที่แข็งแกร่งที่สุด ชะตากรรมของพวกกบฎ ขึ้นอยู่กับอาหารของโซมะกับเอรินะ!! สุดท้ายแล้วผลการแข่งรอบสุดท้ายจะเป็นอย่างไร!? แล้ว "อาหารอร่อยที่แท้จริง"ที่เอรินะกับอาสะมิ สองพ่อลูกไปถึงนั้นคืออะไรกันแน่!?

My Hero Academia เล่ม 19
ถ้าพูดถึงอะไรที่แนวโรงเรียนจ๋าก็ต้องงานวัฒนธรรม!! พักนี้ก็เจอคดีวิลเลินแบบติดๆ กันด้วยสิ เพราะงั้นมาทำให้งานสนุกด้วยการออกงานของห้องเรากันเถอะ! บอกตามตรง ชั้นเองก็กลัวๆ อยู่ว่าจะช่วยอะไรได้มั้ยเหมือนกันแต่มาทำให้มันเป็น ร็อก เจ๋งๆ กันเถอะ


VAMPIRE KNIGHT memories เล่ม 1 ภาคใหม่ของ Vampire Knight ที่จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงพันปีที่คานาเมะหลับใหล..........แม้จะมีช่วงเวลาแห่งความสงบสุขมาเยือนระหว่างการต่อสู้ที่รุนแรงของมนุษย์กับแวมไพร์ แต่คานาเมะก็ยังคงหลับใหลอยู่ภายในโลงน้ำแข็ง... หลังจากเวลาผ่านไปนานแสนนาน คานาเมะได้รับหัวใจของยูกิและฟื้นขึ้นมาในฐานะมนุษย์...

เธอและแมวของเธอ มังงะจากผลงานการแต่งเรื่องของ Makoto Shinkai ผกก.หนังอนิเม Your Name..........การพบพานในฤดูใบไม้ผลิของหญิงสาวกับแมว เธอที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวได้รู้จักกับทั้งความสนุก
และความเดียวดายของการต้องพึ่งพาตนเอง โจบิ ชื่อของแมวตัวนั้นที่เธอเป็นคนตั้งให้ได้รู้จักโลกใบนี้ผ่านตัวเธอ ช่วงเวลาของหนึ่งคนและหนึ่งแมว ค่อยๆ ไหลผ่านไปอย่างช้าๆ ในขณะที่ความเร่งรีบของโลกใบนี้กำลังจะไล่ตามทัน...

นิยายน่าอ่าน : Goblin Slayer! ก็อปลิน สเลเยอร์! เล่ม 3,สอนหมากหนูทีคุณพี่จ้าวมังกร! เล่ม 2,Strike Witches กองบินแม่มด 501 เล่ม 2,ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต! เล่ม 9


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:Kingdom เล่ม 46,Berserk เล่ม 27-28,Full Metal Alchemist แขนกล คนแปรธาตุ complete edition เล่ม 11,ROBOT×LASERBEAM เล่ม 6,การหายตัวไปของ นางาโตะ ยูกิจัง เล่ม 10 (จบ) ,ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน - ฮันซาวะ ตัวร้ายสุดโหด เล่ม 2 ,รักวุ่นวายของนายตัวป่วน เล่ม 22 (จบ),Golden Time โกลเด้น ไทม์ เล่ม 6


dragonball_yamcha

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpรอนานเกือบ 2 ปี ...... World Trigger กลับมาไฝว้ต่อใน Jump & เตรียมโยกไป Jump SQ

หลังจากห่างหายบนหน้ากระดาษนิตยสาร Shonen Jump มานานเกือบ 2 ปี (ซะจนบางคนคิดว่า มีเรื่องนี้ตีพิมพ์ในจัมป์ด้วยเหรอ?) ....ในที่สุด ก็มีข่าวดีของแฟนๆเรื่องนี้ออกมาเสียที!! เมื่อมีการยืนยันจาก Shonen Jump ฉบับที่ 46/2018 ว่า World Trigger ผลงานมังงะแนวแอ็คชั่นไซไฟ ของ อ.Daisuke Ashihara กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง หลังจากที่ อ.Ashihara ได้รับไฟเขียวจากคุณหมอ ให้กลับมาเขียนการ์ตูนเรื่องนี้อย่างเต็มตัว โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Jump รายสัปดาห์ ในช่วงสั้นๆ เริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 48/2018 ที่จะวางขายในวันที่ 29 ต.ค. 2018 ก่อนที่จะย้ายซบไปตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Jump SQ ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือน เป็นการถาวร โดยเริ่มตีพิมพ์ลงใน SQ ฉบับ ม.ค. 2019 ที่จะวางขายในวันที่ 4 ธ.ค. 2018 อีกทั้ง ฉบับมังงะรวมเล่ม 19 ของเรื่องนี้ มีกำหนดออกวางตลาดที่ญี่ปุ่น วันที่ 4 ธ.ค. 2018 เช่นกัน

World Trigger ตีพิมพ์ลงใน Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2013 เป็นต้นมา ก่อนจะหยุดตีพิมพ์ยาว มาตั้งแต่ พ.ย. 2016 เนื่องจาก อ.Ashihara มีปัญหาด้านสุขภาพ โดยเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะ มากกว่า 3.5 ล้านเล่ม และถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดย Toei Animation ออกฉายเมื่อปี 2014


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie


อนิเมไม่พอ....."หุ่นเชิดสังหาร" เปิดการแสดงในแบบละครเวที ม.ค. 2019

นอกจากเราจะได้รับชม Karakuri Circus หรือ หุ่นเชิดสังหาร ในรูปแบบอนิเมทีวี ที่กำลังออกฉายอยู่ ณ ขณะนี้แล้ว แฟนๆมังงะแอ็คชั่นสุดมึนของ อ.Kazuhiro Fujita เรื่องนี้ ก็กำลังจะได้รับชม หุ่นเชิดสังหาร ในอีกรูปแบบนึง กับเวอร์ชั่นละครเวที ที่จะเปิดการแสดง ณ Shinjuku FACE กรุงโตเกียว จำนวน 17 รอบ ในช่วงวันที่ 10-20 ม.ค. 2019

ละครเวทีชุดนี้ กำกับโดย Yu Murai (Love Rice ฉบับละครเวที) และเขียนบทโดย Keita Kawajiri (Mob Psycho 100 ฉบับละครเวที) นำแสดงโดย Taiga Fukazawa (Shokichi Naruko จาก Yowamushi Pedal โอตาคุปั่นสะท้านโลก ฉบับละครทีวี) มารับบทเป็น Masaru Saiga ซึ่งต้นฉบับมังงะเป็นเด็กผู้ชาย ส่วน Koudai Takikawa (Takashi Kawamura จาก The Prince of Tennis ฉบับละครเพลง) รับบทเป็น Narumi Kato ขณะที่ บท Shirogane สาวนักเชิดหุ่น จะมีผู้แสดงบทนี้ถึง 2 คน ได้แก่ Momoka Ohnishi สมาชิกวงไอด้อล AKB48 และ Riho Iida นักพากย์สาว ผู้พากย์เสียงเป็น Rin Hoshizora จาก Love Live! อีกทั้ง ทั้ง Ohnishi กับ Iida จะรับบทเป็น Francine ตัวละครหญิงสาวผู้มีบทบาทสำคัญในพาร์ทอดีตของเรื่องนี้ ส่วน Arlequin หุ่นเชิดของ Shirogane จะแสดงโดยนักแสดงมนุษย์
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Stage Natalie , crunchyroll.com


ULTRAMAN ARCHIVES โปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ฮีโร่ Ultraman

แม้ว่า Tsuburaya Productions กำลังวุ่นอยู่กับการฟ้องร้องลิขสิทธิ์กับสตูดิโอจีน ที่หยิบเอา ฮีโร่ Ultraman ของพวกเขาไปใช้โดยพละการ ถึงกระนั้น Tsuburaya ได้ประกาศโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์ฮีโร่จากดาว M78 และละแวกใกล้เคียง นั่นคือ ULTRAMAN ARCHIVES ซึ่งเป็นโปรเจ็คสื่อผสม ที่หยิบเอาเรื่องราวของ Ultraman ตั้งแต่อดีต ยัน ปัจจุบัน มานำเสนอให้เข้าถึงกลุ่มแฟนๆ รุ่นใหม่ มากขึ้น ทั้งการจัดทำวีดีโอ , สิ่งพิมพ์ และ สินค้าต่างๆ

โปรเจ็คดังกล่าวจะใช้ฟุตเทจ , ภาพถ่าย , บทสัมภาษณ์ทีมผู้สร้าง และ คำสรรเสริญ วิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ จากแฟนๆ กับ ศิลปิน เป็นตัวนำเสนอให้กลุ่มคนที่ไม่รู้จัก หรือ คุ้นเคย Ultraman ได้ทำความรู้จักฮีโร่กลุ่มนี้มากขึ้น ตั้งแต่ เรื่องราวประวัติความเป็นมา , ธีม และ เนื้อเรื่องต่างๆ โดยจะประเดิมกันด้วยอีเว้นต์ "Premium Theater" พร้อมพูดคุยสดๆ กับ ผกก. Toshihiro Iijima และ นักเขียนการ์ตูน อ. Naoki Urasawa ในวันที่ 17 พ.ย. 2018 ณ Aeon Cinema Itabashi กรุงโตเกียว ซึ่งอีเว้นต์ดังกล่าว จะมีการออกฉาย "Challenge from the Year 2020" ตอนที่ 19 ของ Ultra Q ปฐมบทของ Ultraman ซีรี่ย์ทั้งปวง โดยอีเว้นต์นี้ จะมีการไลฟ์สตรีมออกฉายตามโรงหนังสาขาอื่นๆของ Aeon Cinema ด้วย สนนราคาค่าตั๋วเข้าชมงานที่ Itabashi ราคา 3,000 เยน และ ตั๋วเข้าชมไลฟ์อีเว้นต์ 2,000 เยน เริ่มจัดจำหน่ายตั๋วในวันที่ 2 พ.ย. 2018

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , crunchyroll.com Tantei Opera Milky Holmes จะสืบคดีเป็นการสั่งลา(?) กับ อนิเมตอนพิเศษส่งท้ายปีชุดใหม่ล่าสุด

เป็นไปตามธรรมเนียมของขบวนการนักสืบสาวน้อยโมเอะ Tantei Opera Milky Holmes ที่จะต้องมีอนิเมตอนพิเศษเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เหมือนเช่นปีที่ผ่านๆมา และล่าสุด มีการยืนยันว่า Milky Holmes จะมีอนิเมชุดพิเศษส่งท้ายปีเก่าตอนใหม่ล่าสุด กับ ตอนที่มีชื่อว่า Tantei Opera Milky Holmes: Saiko no Aisatsu ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า จะออกฉายในช่วงวันไหน เวลาใด แต่ที่แน่ๆ ในตอนดังกล่าว จะใช้เพลง "Soshite Gunjou ni Toketeiku" ที่ขับร้องโดยนักพากย์ยูนิต Milky Holmes เป็นเพลงประกอบหลัก ซึ่งเพลงดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของซิงเกิ้ลล่าสุด และเป็นซิงเกิ้ลสุดท้ายของ Milky Holmes ที่เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 17 ต.ค. 2018 (ในซิงเกิ้ลนี้ มีเพลง Mainichi Climax☆ ที่ถูกใช้เป็นเพลงปิดให้อนิเม Cardfight! Vanguard ชุดล่าสุด ที่จะออกฉาย พ.ย. 2018 )

Tantei Opera Milky Holmes ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอ , การ์ดเกม ของ Bushiroad โดยได้รับการทำเป็นอนิเมทีวีทั้งหมด 4 ชุด , อนิเมพิเศษ 4 ชุด และ หนังอนิเม โดยสตูดิโอ J.C.Staff อย่างไรก็ตาม อนิเมตอนพิเศษชุดล่าสุดนี้ อาจเป็นโปรเจ็คสั่งลาของ สาวๆ Milky Holmes จากการที่ สมาชิกนักพากย์ยูนิต Milky Holmes อันประกอบด้วย Suzuko Mimori, Sora Tokui, Mikoi Sasaki, และ Izumi Kitta ที่รับหน้าที่พากย์เสียง ขับร้องเพลงประกอบให้เรื่องนี้มาโดยตลอด ได้ประกาศแยกวง ในเดือน ก.พ. 2019

 
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Animate Time ,  MAL Kana Hanazawa ร่วมพากย์เสียงให้กับ Baryon หนังอนิเมหุ่นยนต์ยักษ์สัญชาติไต้หวัน

ในงานเทศกาลอนิเมชั่น Taichung ประเทศไต้หวัน ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 11 ต.ค. 2018 ได้มีการเปิดตัว Baryon (重甲機神: 神降臨) หนังอนิเมแนวหุ่นยนต์ยักษ์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของไต้หวัน ซึ่งหนังอนิเมดังกล่าว เป็นหนังความยาว 110 นาที ที่ทีมผู้สร้างไต้หวันได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้มาตั้งแต่ ปี 2014 เป็นต้นมา ซึ่งเรื่องนี้ยังมีความพิเศษ ตรงที่ได้ Kana Hanazawa นักพากย์สาวชาวญี่ปุ่นคนดัง เจ้าของเสียงพากย์ Kuroneko จาก Oreimo, Mayuri Shiina จาก STEINS;GATE มาร่วมพากย์เสียงเป็นตัวละครสาวน้อยชาวญี่ปุ่นในเรื่อง ผู้มีชื่อว่า Momoko Asanaga และจะพากย์ในเสียงภาษาจีน อีกทั้ง Jo-Jo หนึ่งในสองผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ ออกมาระบุว่า เรื่องนี้ยังได้ Makoto Sumiya (Porco Rosso, Rebuild of Evangelion) วิศวกรชาวญี่ปุ่น มาร่วมตัดต่อเสียงในชั้นตอนสุดท้ายของการทำอนิเมชุดนี้ด้วย

Baryon เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่ได้รับความเสียหายจากลำแสงลึกลับที่ทะลุจากฟากฟ้า เข้าทำลายประเทศต่างๆ อย่างย่อยยับ มีเพียงไต้หวัน ที่ผู้คนสามารถหลบหนีการโจมตีไว้ได้ โดยย้ายไปอาศัยอยู่ในเมืองใต้ท้องทะเลแทน และพยายามรวมรวมกองกำลังใต้ทะเลในการรับมือวิกฤติที่เกิดขึ้น ทว่า พวกเขากลับไม่ล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของอสูรใต้ท้องทะเล หลายตน ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายอีกครา...


แหล่งข่าว รูปภาพ และทวีต : Focus Taiwan ,  crunchyroll.comผู้แต่ง Kakegurui กับ Denpa Kyōshi จับมือกันสร้างสรรค์มังงะชุดใหม่ของ Chrono Ma:gia

นิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 47/2018 ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมของมังงะ Chrono Ma:gia: Mugen no Haguruma (Infinite Gears) มังงะชุดใหม่ล่าสุดจากเกมการ์ดออนไลน์ Chrono Ma:gia ออกมาแล้ว โดยมังงะชุดนี้ มีกำหนตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 49 ที่จะวางขายรับฮาโลวีน 31 ต.ค. 2018 และจะได้ อ.Takeshi Azuma ผู้แต่งเรื่อง Denpa Kyōshi / สุดยอดโอตากุเซนเซ เป็นผู้วาดภาพ โดยมี อ.Homura Kawamoto ผู้แต่งเรื่อง Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน กับ Hikaru Muno นักเขียนนิยายชุด Kakegurui Trip มาช่วยกันแต่งเรื่อง

ก่อนหน้านี้ Sunday เคยตีพิมพ์มังงะจากเกมนี้ชุด Chrono Ma:gia -Toki no Shōkansha to Shiraha no Hanayome เมื่อ 18 เม.ย. 2018 ซึ่งปัจจุบัน เรื่องนี้ได้จบลงอย่างกระทันหัน เมื่อ มิ.ย. 2018 เนื่องจาก อ.Fujiko Dosei ผู้แต่งมังงะดังกล่าว มีปัญหาด้านสุขภาพ

แหล่งข่าว : animenewsnetwork"Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย" คว้ารางวัลหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลแดนกระทิงดุ

แม้ว่า Mirai to Mirai หรือ Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย อาจเป็นหนังอนิเมของ Mamoru Hosoda ที่มีฟีดแบ็คจางๆ เมื่อเทียบกับ ผลงานหนังเรื่องก่อนๆหน้าของเขา ถึงกระนั้น ก็ยังรับประกันความยอดเยี่ยมเอาไว้เช่นเคย ล่าสุด Mirai สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ สาขาหนังอนิเมยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนัง Sitges ครั้งที่ 51 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศสเปน ไปครองได้ โดยเอาชนะคู่แข่งสำคัญอย่าง I want to eat your pancreas, Liz and the Blue Bird, penguin highway ซึ่งล้วนแต่เป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว ที่มีทั้งหมด 10 เรื่องด้วยกัน และทำให้ Hosoda ทำสถิติ พาหนังอนิเมของเขา คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดังกล่าว เป็นครั้งที่ 4 โดยมาจากผลงานที่ไม่ซ้ำกันเลย
(The Girl Who Leapt Through Time , Summer Wars , Wolf Children , Mirai )

ขณะเดียวกัน SayoAsa สัญญาของเราในวันนั้น หนังอนิเมของ Mari Okada ก็เป็นหนังอนิเมญี่ปุ่นอีกเรื่อง ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากงานนี้กลับบ้านได้ ในสาขา Fantastic Discovery Award ส่วน Atsushi Doi ผกก. CG จากหนังคนแสดง Inuyashiki คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาสเปเชี่ยลเอฟเฟ็คยอดเยี่ยม และ Chū Ishikawa คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม จากหนัง Kiru (Killing)แหล่งข่าว : Animation Business Journal , animenewsnetwork

 


รถลายอนิเมประจำเมืองก็ไม่เว้น.......ตำรวจ Numazu รวบตัวคนขับรถ Itasha ลาย Love Live! Sunshine

แฟนอนิเม Love Live! Sunshine ได้ก่อเรื่องขึ้นอีกครั้ง เมื่อล่าสุด มีรายงานว่า จนท.ตำรวจเมือง Numazu เมืองที่ถูกใช้เป็นฉากหลังอนิเมทีวี Love Live! Sunshine ได้จัดการรวบตัว ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นชายหนุ่มจากเมือง Tsukuba จ. Ibaraki ในข้อหาขับขี่ยานพาหนะโดยประมาท และ ขับรถชนแล้วหนี จนเป็นเหตุให้หญิงชราวัย 79 ปี รายหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ต.ค. 2018

จนท.ระบุว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 17.00 น. ของวันที่ 13 ต.ค. 2018 ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ เลี้ยวขวาจากสี่แยกเข้าชน หญิงชราผู้นี้ ผู้ซึ่งกำลังเดินข้ามถนนอยู่ ส่งผลให้ ข้อเท้าขวาของคุณยายผู้นี้หัก ซึ่งผู้ต้องหาพยายามจะขับรถหนีไป แต่จากการที่รถยนต์ของพี่แกนั้นค่อนข้างจะเด่นหราซะขนาดนี้ จากการที่ตัวรถนั้นตกแต่งลวดลายเป็นตัวละคร Yō Watanabe จาก Love Live! Sunshine ก็ทำให้เขามิอาจรอดพ้นสายตาของจนท.ตำรวจได้ นำไปสู่การจับกุมในที่สุด

ปัจจุบัน เมือง Numanzu กำลังปวดหัวจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ Love Live! Sunshine มากขึ้น (แน่นอนว่า อนิเมไม่ผิด แต่หลักๆ มาจากคนมากกว่า) นับตั้งแต่ Love Live! Sunshine ออกฉายเมื่อปี 2016 เป็นต้นมา ทำให้มีนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคออนิเม เข้ามาเที่ยวชมเมืองมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัวของชาวเมืองที่ลดน้อยลงไป จนทำให้บรรดาสมาคม องค์กรต่างๆ ในเมือง ได้ออกโรงเตือนบรรดานักท่องเที่ยว ให้ช่วยกันเคารพความเป็นส่วนตัว และ รักษาทรัพย์สินในเมืองไม่ให้ได้รับความเสียหาย โดยเคสล่าสุดที่เล่นเอาชาวเมืองถึงกับปั่นป่วน นั่นคือ การที่ฝาท่อน้ำลายสมาชิก AQOURS จากอนิเมเรื่องดังกล่าว กลับถูกมือดีใช้สเปรย์พ่นจนได้รับความเสียหายมาแล้ว


แหล่งข่าว : Yomiuri Shimbun , animenewsnetworkDoraemon และ ผองเพื่อน เตรียมบุกดวงจันทร์ ใน หนังอนิเมประจำปี 2019

หนังอนิเมประจำปี 2019 ของ Doraemon ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อ 15 ต.ค. 2018 โดยจะใช้ชื่อทางการว่า Eiga Doraemon no Nobita no Getsumen Tansaki (Doraemon the Movie: Chronicle of the Moon Exploration) โดยหนังใหม่ชุดนี้ จัดเป็นหนังอนิเมชุดที่ 39 ของ เจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้า มีกำหนดเข้าฉายทั่วญี่ปุ่น 1 มี.ค. 2019 .....หากพิจารณาจากชื่อหนัง และ ภาพวิชวลที่ออกมา แน่นอนว่า เรื่องราวหนังภาคใหม่ของ Doraemon จะกลับมาในธีมอวกาศอีกครั้ง โดยจะเน้นการผจญภัยบนดวงจันทร์เป็นหลัก

นักพากย์ :
Alice Hirose พากย์เสียง Luna
Sōichi Nakaoka พากย์เสียง Cancer
Shigeo Takahashi พากย์เสียง Crab
Yuuya Yagira พากย์เสียง Goddard
Kōtarō Yoshida พากย์เสียง Diabolo

Shinnosuke Yakuwa คนเขียนบทจากหนัง Doraemon ชุด Doraemon the Movie: Nobita and the Birth of Japan 2016 และ Doraemon the Movie: Nobita in the New Haunts of Evil - Peko and the Five Explore จะขึ้นแท่นเป็นผกก.เต็มตัวในหนังภาคใหม่นี้ โดยมี Midzuki Tsujimura (Tsunagu, Kagami no Kojō) นักเขียนเจ้าของรางวัล Naoki Prize จะเป็นผู้เขียนบทให้กับฉบับอนิเม รวมถึง ฉบับนิยาย ที่จะวางขายในวันที่ 16 พ.ย. 2018 ส่วน Dai Hirai เป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบหนัง "The Gift"

Eiga Doraemon: Nobita no Takarajima (Doraemon the Movie: Nobita's Treasure Island) หรือ โดราเอมอน เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ หนังอนิเมชุดที่ 38 ของ Doraemon ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราเมื่อไม่กี่วัน ออกฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 3 มี.ค. 2018 และทำสถิติเป็นหนังอนิเม Doraemon ยุคสมัยปัจจุบัน ที่ทำรายได้สูงที่สุด และ ยอดจำหน่ายตั๋วสูงสุด โดยโกยรายได้มากกว่า 4.44 พันล้านเยน จากการออกฉาย 32 วัน สิริรวมแล้ว ตัวหนัง ทำรายได้รวมทั้งสิ้นกว่า 4.88 พันล้านเยน และ มียอดขายตั๋วถึง 4,282,000 ใบด้วยกัน (นับสถิติถึง 8 เม.ย. 2018)

คลิปวีดีโอโปรโมท หนังภาคใหม่ล่าสุดของ Doraemon
(มีการแนะนำหนังภาคก่อนๆหน้า และ บทสัมภาษณ์ของอ. Fujiko F Fujio ที่พูดถึงการเดินทางไปเหยียบดวงจันทร์ของมนุษย์ นำไปสู่คอนเซ็ปต์ประจำหนังภาคใหม่นี้)

แหล่งข่าว รูปภาพ และ คลิป :  animenewsnetwork


เปิดตัว Egao no Daika อนิเมทีวีฉลอง 55 ปี Tatsunoko Production

Tatsunoko Production สตูดิโออนิเมเก่าแก่ของญี่ปุ่น ได้เปิดตัว Egao no Daika อนิเมทีวีซีรี่ย์ออริจินอล เรื่องล่าสุดของพวกเขา ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 55 ปีของสตูดิโอ โดยมีกำหนดออกฉายช่วงฤดูหนาว 2019 (ประมาณ ม.ค. 2019 ) ทางช่อง WOWOW, Tokyo MX, และ Yomiuri TV

Egao no Daika เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนดาวเคราะห์แห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาณาจักรที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม กับเรื่องราวของเด็กสาว 2 คน Yuuki กับ Stella ผู้อาศัยบนดาวแห่งนี้ โดย Yuuki วัย 12 ปี ผู้ซึ่งเป็นเจ้าหญิงแห่งอาณาจักรดังกล่าว ผู้มีอารมณ์ไม่คงที่ ทั้งร้องไห้ กับ ยิ้ม ในทุกวัน และ ตื่นเต้นเป็นบางคราว เมื่อเธอสนุกสนานกับชีวิตในปราสาทของเธอ ซึ่งเธอนั้นได้เรียนรู้ และสนับสนุนจากคนเหล่านี้ อาทิ Reira ที่คอยสอนด้านวิชาการ , Izana ผู้คอยสนับสนุนด้านการเมือง, Harold แม่ทัพอัศวิน , และ Joshua เพื่อนคนสนิทของเธอตั้งแต่เยาว์วัย ขณะเดียวกัน Stella เป็นทหารสาววัย 17 ปี ผู้มีความสุขุมและมากความสามารถ ซึ่งเธอก็มีคติประจำใจ คือ "รอยยิ้มสำคัญอย่างมากในยามมีชีวิตอยู่"

สต๊าฟ
Director: Toshimasa Suzuki (Soukyuu no Fafner: Dead Aggressor - Heaven and Earth)
Series Composition: Shinichi Inotsume (Akatsuki no Yona)
Character Design: Naoto Nakamura (Miss Monochrome: The Animation series)
Sound Director: Kazuya Tanaka (Mushishi series)
Music: Tsubasa Itou (Show By Rock!!)
Opening Theme: "Egao no Kanata" by Chiho feat.majiko
Ending Theme: "Kono Sekai ni Hanataba wo" by Kimi no Orphee
Original Plan: Hikaru Yuasa, NOB-C
Original Character Design: NOB-C
Studio: Tatsunoko Production

นักพากย์
Yuuki Soleil: Yumiri Hanamori (Radiant)
Stella Shining: Saori Hayami (Haikara-san ga Tooru Movie series)

Tatsunoko Production ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 1962 เป็นผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมดังอย่าง Time Bokan , Gatchaman , Ping Pong The Animation ฯลฯ โดยผลงานอนิเมล่าสุดของพวกเขา คือ อนิเมซีรี่ย์ชุดใหม่ของ Time Bokan และ Infini-T Force ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้ จัดเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลอง 55 ปี ของสตูดิโอแห่งนี้ เช่นกันแหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News ,  MAL

 "อิซากายะต่างโลก โนบุ" จะออกแผ่น Blu-ray ก็ต่อเมื่อ มียอดสั่งจองล่วงหน้า 300 แผ่น

จัดเป็นกลยุทธ์การจัดทำแผ่นอนิเมที่เข้ากับยุคสมัย พยายามใช้งบอย่างรัดกุม โดยหยิบเอาลักษณะการ crowfunding หรือการระดมทุนแบบสร้างเงื่อนไขต่างๆ มาเป็นไอเดีย .... ล่าสุด อนิเม Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu หรือ อิซากายะต่างโลก โนบุ ได้งัดเอากลยุทธ์นี้มาใช้ ด้วยการประกาศว่า พวกเขาจะจัดทำแผ่น Blu-ray ออกมา โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องมียอดสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 300 แผ่น และหากยอดสั่งจองล่วงหน้าทะลุเป้า พวกเขาก็จะจัดทำแผนตามจำนวนยอดที่สั่งที่ได้รับ เท่านั้น

อีกทั้ง ในกรณีที่อนิเมซีรี่ย์ร้านเหล้าต่างโลกเรื่องนี้ มียอดสั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 300 แผ่น พวกเขาได้กำหนดเงื่อนไขต่างๆเพิ่มเติม ซึ่งเป็นโบนัสของแถม ที่จะมากับ Blu-ray เรื่องนี้ เป็นลำดับขั้น ดังนี้

300 แผ่น : Blu-ray + กล่อง Kururi, นิยายต้นฉบับของ Semikawa ,มังงะ โดย Virginia Nitōhei
400 แผ่น : เหรียญรูปทรงหยดน้ำ มีคุณสมบัติราว Gurunavi coupon ในเรื่อง
500 แผ่น : ภาพเฟรมอนิเมชั่น
600 แผ่น : บุคเล็ต ที่มีข้อความ-ลายเซ็น ทีมงานอนิเม
700 แผ่น : Audio commentary
1000 แผ่น : ฟุตเทจ ส่วนคนแสดง (จัดทำแผ่นเพิ่ม 2 แผ่น)

ซึ่งไม่ว่ายอดสั่งจองดังกล่าว จะอยู่ในระดับใด ก็จะมีการจัดทำแผ่น Blu-ray ในแต่ละแผ่น จนครบ 24 ตอน โดยมีกำหนดจัดจำหน่ายหลัง เม.ย. 2019

อนิเมดังกล่าวดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Natsuya Semikawa ออกฉายเมื่อ 13 เม.ย. 2018 เป็นเรื่องราวของร้านเหล้า Nobu ที่ตั้งอยู่ที่เกียวโต ซ่งร้านแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่มีประตูที่สามารถเชื่อมต่อไปยังโลกอีกมิติหนึ่งได้ แน่นอนว่า ร้านนี้ ได้ต้อนรับ แขก ลูกค้า จากต่างโลก ให้มาลองลิ้มชิมรสชาติอาหาร และ เหล้า จากร้านนี้กัน.....ซึ่งบ้านเราสามารถหาไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้มาอ่านได้ ของค่าย Phoenix


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Animate Timesanimenewsnetwork


อนิเมซีรี่ย์ 3 ชุดแรกของ Slayers ได้รับการจัดทำเป็น Blu-ray ครั้งแรก

ข่าวดีต่อเนื่องของแฟนๆ Slayers ที่มาในวันวางขายนิยายภาคหลัก เล่ม 16 ของเรื่องนี้พอดี ในวันที่ 20 ต.ค. 2018 เมื่อมีการประกาศว่า อนิเมซีรี่ย์ 3 ชุดแรกของเรื่องนี้ ที่ประกอบด้วย Slayers (1995), Slayers NEXT (1996) และ Slayers TRY ได้รับการจัดทำในรูปแบบ Blu-ray อย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยจะจัดทำทั้งหมด 3 boxset ตามแต่ภาค โดยแต่ละ boxset จะมี Blu-ray ทั้งหมด 4 แผ่น พร้อมบุ๊คเล็ตสี่สี 24 หน้า จำหน่ายในราคา boxset ละ 27,000 เยน มีกำหนดวางจำหน่าย boxset ภาคแรก ในวัน Boxing Day 26 ธ.ค. 2018 ส่วน boxset อีก 2 ชุดที่เหลือ จะวางขายในวันที่ 27 มี.ค. 2019 กับ 26 มิ.ย. 2019 ตามลำดับ

Slayers ผลงานนิยายแนวแฟนตาซีของ Hajime Kanzaka ออกวางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ ม.ค. 1990 ปัจจุบัน มีการจัดพิมพ์นิยายรวมทุกภาคทั้งหมด 51 เล่มด้วยกัน (ภาคหลัก 16 เล่ม , ภาคพิเศษ 30 เล่ม และ Slayers Smash 5 เล่ม) สิริรวมแลว เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ทั้งหมด 20 ล้านเล่มด้วยกันแหล่งข่าวและรูปภาพ :   crunchyroll.comเจอโรคเลื่อน......หนัง In This Corner Of The World ฉบับยาวกว่าเดิม เลื่อนฉายไปปี 2019

สำหรับใครที่รอชมหนังอนิเม In This Corner Of The World (Kono Sekai no Katasumi ni) ในแบบฉบับ Extended Version หรือ ฉบับเนื้อหายาวกว่าเดิมนั้น ก็คงต้องรอกันอีกซักหน่อย เมื่อเว็บไซต์หลักของหนังอนิเม In This Corner Of The World ได้แจ้งว่า ตัวหนังอนิเมฉบับยาวกว่าเดิมของเรื่องนี้ จะเลื่อนออกฉายไป จากเดิมที่มีกำหนดออกฉายในเดือน ธ.ค. 2018 ไปเป็น ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในปี 2019 แทน อนึ่ง ตัวหนังฉบับเนื้อหายาวกว่าเดิม จะใช้ชื่อทางการว่า In This Corner (and Other Corners) of the World (Kono Sekai no (Sarani Ikutsumono) Katasumi ni)

เว็บไซต์หลักของเรื่องนี้ ได้แจงถึงเหตุผลที่ไม่สามารถออกฉายหนังได้ตามกำหนดการเดิม นั่นคือ ทางทีมผู้สร้างกลับใช้เวลาในการผลิตมากกว่าที่คาดการเอาไว้ แถมช่วงเวลาในการผลิตหนังให้เสร็จสมบูรณ์นั้น ก็น้อยเกินไปอีก ทางคณะกรรมการผู้ผลิตได้มีการปรึกษาหารือกัน และลงความเห็นตรงกันว่า ควรเลื่อนเวลาการออกฉายหนังออกไป เพื่อที่จะได้ทำหนังออกมาอย่างคุณภาพดี และเป็นไปตามความคาดหวังของแฟนๆ ซึ่งทีมผู้สร้างกำลังอยู่ในช่วงของการทำงานกันอย่างขะมักเขม้น เพื่อที่จะให้หนังออกฉายในปี 2019 ได้

In This Corner Of The World หนังอนิเมดัดแปลงจากมังงะแนวดราม่าสู้ชีวิตของ อ. Fumiyo Kouno ที่ใช้ทุนสร้าง 250 ล้านเยน ออกฉายครั้งแรกเมื่อ พ.ย. 2016 และจากความสำเร็จบน Box Office ญี่ปุ่น ด้วยรายได้ 2.6 พันล้านเยนในญี่ปุ่น ก็ทำให้ คณะกรรมการผู้ผลิตหนังเรื่องนี้ ได้ไฟเขียวให้ ผกก. Sunao Katabuchi ตัดสินใจที่จะทำเวอร์ชั่นที่ยาวกว่าเดิม ตามความตั้งใจแต่แรกเริ่ม โดยตัวหนังจะมีความยาวจากเดิม 30 นาที พร้อมกับเพิ่มเรื่องราวต่างๆมากมาย อาทิ ความสัมพันธ์ระหว่าง Suzu กับ Rin Shiraki ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 1944 - ฤดูใบไม้ผลิ 1945 รวมถึง เหตุการณ์พายุไต้ฝุ่น Makurazaki เมื่อ ก.ย. 1945 ที่ทำให้ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิต 2,473 คน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ซ้ำเติมชาวญี่ปุ่น หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปไม่นาน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL

 เมื่อ Godzilla อาละวาดกลายเป็นกลุ่มดาวบนท้องฟ้า อย่างเป็นทางการ

Godzilla สัตว์ประหลาดดังระดับโลก ของ TOHO ได้รับเกียรติจาก NASA ให้กลายเป็นชื่อของกลุ่มดาวกลุ่มใหม่ ซึ่งถูกค้นพบโดย กล้องโทรทรรศรังสีแกมม่าอวกาศ Fermi ที่ได้ออกปฏิบัติภารกิจบนห้วงอวกาศมาครบ 10 ปีแล้ว ซึ่งมูลเหตุที่เป็นเช่นนี้ ก็เพราะ ดาวฤกษ์ในกลุ่มดาวกลุ่มนี้ มีการปลดปล่อยรังสีแกมม่า จนมีรูปร่างลักษณะที่คล้ายคลึงกับ Godzilla กำลังพ่นไฟอยู่ นั่นเอง

NASA ได้อธิบายถึงสรรพคุณของ Godzilla ว่า เป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดจากภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุด และเป็นสัญลักษณ์ของวัฒรธรรม pop culture ของญี่ปุ่น ที่ใครต่อใครจดจำกันมากที่สุด เช่นกัน โดยในหนังต้นฉบับปี 1954 การทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ ได้ไปรบกวนทะเลลึกซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ Godzilla และทำให้มันโผล่ออกมาจากทะเล เพื่อสร้างความหายนะในญี่ปุ่น โดยมีอาวุธประจำตัวคือ รังสีความร้อน ซึ่งมีความใกล้เคียงกับ รังสีแกมม่า ที่เกี่ยวข้องกับหลุมดำและกลุ่มดาวนิวตรอนเป็นอย่างน้อย

ก่อนหน้านี้ NASA ได้หยิบเอา pop culture มาตั้งชื่อเป็นกลุ่มดาวต่างๆ เช่น TARDIS, Starship Enterprise, และ Hulk


แหล่งข่าวและรูปภาพ : NASA , ComicBookรบ.ญี่ปุ่นเอาจริง เตรียมแบนเว็บไซต์เผยแพร่ลิงค์ละเมิดลิขสิทธิ์

นสพ. Mainichi Shimbun ได้รายงานเมื่อ 19 ต.ค. 2018 ว่า หน่วยงานด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น มีแผนที่จะแบน leech sites หรือ เว็บไซต์ที่เผยแพร่ลิงค์ หรือ เชื่อมโยง สื่อละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ รวมถึง เตรียมยื่นกฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับแก้ไขใหม่ ในช่วงถัดไป ของการเปิดประชุมสภา Diet ในปี 2019

สาระสำคัญ คือ เจ้าของลิขสิทธิ์สามารถที่จะแบนลิงค์ต่างๆที่เชื่อมโยงไปยังผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ไม่เพียงแต่เฉพาะตัวผลงานละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น ยังรวมถึงเว็บไซต์ต่างๆที่คอยเผยแพร่ลิงค์ที่เชื่อมโยงสื่อละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยเช่นกัน โดยทางผู้ดูแลเว็บไซต์ ที่ไม่ยอมลบลิงก์ดังกล่าว จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายด้วย หากพวกเขาทราบว่าลิงก์ดังกล่าวมีการเชื่อมโยงเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งผู้ดูแลเว็บไซต์เหล่านี้จะต้องถูกจำคุก 3-5 ปี เลยทีเดียว

มูลเหตุที่ รัฐบาลญี่ปุ่นพยายามปราบปรามเว็บไซต์ประเภทนี้ ก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อ ต.ค. 2017 จนท.ตำรวจญี่ปุ่น ได้ดำเนินการจับกุมทีมงานเว็บไซต์ Haruka Yume no Ato ซึ่งเป็น leech sites ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยทั้ง 9 คนนี้ ถูกจับในข้อหาเผยแพร่สื่อละเมิดลิขสิทธิ์ ผ่านการเผยแพร่ลิงค์ต่างๆบนเว็บไซต์นั้น (ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าว ยังถือว่าเป็นเว็บไม่ผิดกฎหมาย ภายใต้กฎหมายลิขสิทธิ์ฉบับปัจจุบันของญี่ปุ่น) โดย Haruka Yume no Ato ได้ทำให้เจ้าของลิขสิทธิ์สูญเสียรายได้จากยอดขาย โดยคิดมูลค่าความเสียหายมากถึง 73.1 พันล้านเยน จากการคาดการของสมาคมคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์ญี่ปุ่น

รัฐบาลญี่ปุ่นได้ต่อสู้กับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์มาโดยตลอด ก่อนหน้านี้ เมื่อ เม.ย. 2018 Mainichi Shimbun ได้รายงานว่า รบ.ญี่ปุ่นมีแผนจะยื่นร่างกฎหมายที่ดำเนินคดีกับบรรดาเว็บไซต์ประเภท leech sites ถึงรัฐสภา และในเดือนเดียวกัน รบ.ได้ร้องขอผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตดำเนินการบล็อคเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมกับ แก้ไขตัวบทกฎหมาย ที่ว่าด้วยการบล็อคเว็บไซต์ให้แรงขึ้น ในปี 2019

โดย Nippon Telegraph กับ Telephone Corporation (NTT) ได้ดำเนินการบล็อคเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ถึง 3 แห่ง แต่กลับถูกทนายรายหนึ่งจาก จ.Saitama ได้ออกมาฟ้องร้องดำเนินคดีกับ 2 บริษัทข้างต้น โดยมองว่าการกระทำของพวกเขาเป็นการละเมิดกฏหมายธุรกิจด้านโทรคมนาคม ซึ่งระบุว่า การสื่อสารที่มาจากอาชีพโทรคมนาคมใดๆ จะไม่มีการถูกเซ็นเซอร์โดยเด็ดขาด

สมาคมจัดจำหน่ายเนื้อหาในต่างประเทศของญี่ปุ่น (CODA) ได้ระบุว่า การละเมิดลิขสิทธิ์ได้สร้างความเสียหายแก่เจ้าของลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่น มากกว่า 400 พันล้านเยน ในช่วง ก.ย. 2017 - ก.พ. 2018


แหล่งข่าว : Mainichi , animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 8-14 ต.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 210,802 *,709,028 Hunter x Hunter เล่ม 36
*2. 169,644 *,455,332 Haikyuu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 34
*3. *72,228 *,*72,228 Yuru Camp△ เล่ม 7
*4. *63,834 *,160,055 Boruto: Naruto Next Generations เล่ม 6
*5. *62,868 *,152,810 Owari no Seraph เทวทูตแห่งโลกมืด เล่ม 17
*6. *62,321 *,*62,321 Toaru Kagaku no Railgun แฟ้มลับคดีวิทยาศาสตร์ เล่ม 14
*7. *50,571 *,139,451 Gintama เล่ม 75
*8. *48,853 *,*48,853 UQ Holder! เล่ม 18
*9. *47,316 *,306,977 Tensei shitara Slime Datta Ken เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 9
10. *37,638 *,*78,096 Yowamushi Pedal โอตาคุปั่นสะท้านโลก เล่ม 58ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 53,917 *53,917 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท : Shiba Tatsuya Ansatsu Keikaku เล่ม 1
*2. 32,322 *32,322 Shinyaku Toaru Majutsu no Index เล่ม 21
*3. 22,188 123,085 Biblia Koshodou no Jiken Techou บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 8
*4. 18,710 *18,710 86 เล่ม 9
*5. 16,385 *16,385 Goblin Slayer เล่ม 8
*6. 13,657 *13,657 Seishun Buta Yarou Series เล่ม 9
*7. 13,728 *14,757 Seijo no Maryoku wa Bannou desu เล่ม 3
*8. 10,920 *10,920 Rakudai Kishi no Cavalry เจ้าหญิงสีชาดกับอัศวินดาบไร้เทียมทาน เล่ม 15
*9. *9,001 *11,626 Honzuki no Gekokujou: Shisho ni Naru Tame ni wa Shudan wo Erandeiraremasen Gaiden
10. *7,460 *52,930 Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤติต่างโลก เล่ม 17

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript