บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 14-20 ตุลาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ในช่วงที่สภากำลังป่วนวุ่นกันอีกหน ถกเถียงแค้นเคืองแต่เรื่องเดิมๆ ซะจนขี้เกียจฟัง ถึงกระนั้น ก็เป็นสัปดาห์ที่หลายคนกำลังมีความสุขกับทีมฟุตบอลไทย ที่ทำท่าว่า จะกลับมาเรียกศรัทธาได้อีกครั้ง ซึ่งหนทางการผ่านเข้ารอบ 10+ ทีมสุดท้ายโซนเอเชียนั้น ยังอีกยาวไกล ก็ขอให้โค้ชนิชิโนะ กับ นักเตะทีมชาติไทย รักษาฟอร์มสุดยอดเข้าไว้ ไม่ประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ตามปราบภูตผีในโรงเรียน ไม่จบไม่สิ้น กับ มืออสูร ล่าปิศาจ S

การ์ตูนออกใหม่ ออกต้อนรับช่วงปลายงานมหกรรมหนังสือ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก มืออสูร ล่าปิศาจ S เล่ม 1 ภาคใหม่ล่าสุดของคุณครูนูเบ ที่ไม่นึกไม่ฝันว่า ยังคงมีการตามไล่ล่าปราบผีในภาคใหม่กันอีก (แต่หน้าคุณครูยังละอ่อนเหมือนเดิม).....นูเอโนะ เมสุเกะ ฉายา "นูเบ" ซึ่งทำหน้าที่คุณครูโรงเรียนประถมอยู่ในเมืองโดโมริซึ่งเต็มไปด้วยปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ภูตผีและวิญญาณ ปรกติแล้วจะซุ่มซ่าม ถังแตก แถมยังเนื้อไม่หอมแต่ว่าหากเหล่านักเรียนที่รักตกอยู่ในอันตรายล่ะก็ เขาพร้อมต่อสู้โดยเดิมพันด้วยชีวิตด้วยอาวุธไร้เทียมทาน "มืออสูร"!

EXEcutional เล่ม 41 กานดากลับมาจากการวาร์ปแล้ว และได้เข้ามาช่วยกู้สถานการณ์ได้ทันก่อนที่ไฟนอลบลาสท์จะถูกยิง อย่างไรก็ตาม การต่อสู้ก็ยังคงความเสียเปรียบของฝ่ายเพลเยอร์ ที่ต้องรับมือกับเหล่า Executioner ที่โกรธเกรี้ยวยิ่งกว่าเดิม กองยานไม่หวนกลับจะอพยพสำเร็จหรือไม่


แก๊งสาวป่วน ก๊วนฟิตเนส? เล่ม 1 ซีรี่ย์การ์ตูนที่จะชวนให้นักอ่านหันมาออกกำลังกาย ฟิตหุ่น กัน ..... เมื่อสาวน้อยนักเรียนชั้น ม.ปลาย ที่รักการกินเป็นชีวิตจิตใจอย่าง ซาคุระ ฮิบิกิ ถูกเพื่อนทักเรื่องน้ำหนัก งานนี้เธอจึงตัดสินใจที่จะลดความอ้วนทันที!! แต่ด้วยเหตุที่เธอไม่สามารถออกกำลังกายคนเดียวได้นั้น ทำให้เธอตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสแทน และที่นั่น เธอก็ได้พบกับ โซริวอิง อาเคมิ คุณหนูเพื่อนร่วมชั้นของเธอ...!!!!!! และเพื่อให้ได้หุ่นสวยอย่างที่เธอต้องการ ฮิบิกิจึงตัดสินใจเริ่มเทรนนิ่งทันที

Zenshu ได้ออกหนังสืออย่างจัดเต็ม เอาใจสาวกซีรี่ย์ คู่พี่น้อง เทพทรู Mahouka : พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท ภาคปิดเทอมหน้าร้อน เล่ม 2 ,พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท ภาคย้อนความหลัง เล่ม 2 และ นิยาย พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท เล่ม 14


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

Final Fantasy Lost Stranger เล่ม 3,Katsugeki/Touken Ranbu เล่ม ,รีไววัลย้อนอดีตไขปริศนา เล่ม 8, citrus เล่ม 9 ,นิยาย เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 6 ,นิยาย บันทึกคดีเร้นลับของลอร์ดเอลเมลลอยที่ 2 เล่ม 1 , นิยาย มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน ภาคพิเศษ SWORD ORATORIA เล่ม 5

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


My Hero Academia ซีซั่น 4 จะพิทักษ์โลกบนจอทีวี จำนวน 25 ตอน

เว็บไซต์ทางการของอนิเม My Hero Academia ได้ระบุว่า อนิเมซีซั่น 4 ของซีรี่ย์นักเรียนฮีโร่พลังอัตลักษณ์ จะมีการจัดทำแผ่นวีดีโอ ทั้งหมด 6 แผ่น โดยครอบคลุมตั้งแต่ตอนที่ 64 - 88 สิริรวมแล้ว อนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ จะมีทั้งหมด 25 ตอน ด้วยกัน

อนิเม My Hero Academia ซีซั่น 4 ออกอากาศทางทีวีตอนแรก เมื่อ 12 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาครอบคลุมบทฝึกงาน ที่ปรากฏในฉบับรวมเล่มที่ 14 ของมังงะต้นฉบับ ของ อ.Kohei Horikoshi อย่างไรก็ตาม ตอนแรกของอนิเมซีซั่นนี้ กลับไม่ได้มีการออกอากาศทางทีวี ในบางพื้นที่ของญี่ปุ่น เนื่องจากกำลังประสบภัยจากเหตุพายุไต้ฝุ่น Hagibis (Typhoon 19)

Blue Encount (Banana Fish, Gintama 2015 และ 2017) เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมซีซั่นนี้ ที่มีชื่อว่า "Polaris," ขณะที่ Sayuri (ERASED, Golden Kamuy) เป็นผู้ขับร้องเพลงปิด ห้กับอนิเมซีซั่นนี้ ที่มีชื่อว่า "Kōkai no Uta" ("About a voyage").

แหล่งข่าว : Anime News Network


Tsukishima-kun no Koroshikata ผลงานการ์ตูนใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน"

อ.Hiro Fujiwara ผู้แต่งมังงะ Kaichou wa Maid-sama! หรือ สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน ได้แจ้งข่าวว่า เธอกำลังจะมีผลงานมังงะซีรี่ย์เรื่องยาว เรื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเรื่องที่ 3 ในชีวิตของเธอ ที่มีชื่อว่า Tsukishima-kun no Koroshikata มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร LaLa DX ฉบับที่จะวางขายในวันที่ 10 ธ.ค. 2019 อย่างไรก็ตาม แม้ว่านิตยสารดังกล่าว จะตีพิมพ์ในรายเดือนคู่ (เดือนเว้นเดือน) แต่มังงะเรื่องนี้ จะตีพิมพ์ในรายไตรมาส เท่านั้น

อ.Fujiwara เข้าสู่วงการนักเขียนมังงะอาชีพ ด้วยการคว้ารางวัลนักเขียนหน้าใหม่ จากการประกวด LaLa Mangaka Scout (LMS) ครั้งที่ 145 เมื่อปี 2004 จากผลงานการ์ตูนสั้นเรื่อง Kaerimichi, Yuki no Netsu ภายใต้นามปากกา Hiro Izumi ก่อนจะมาแจ้งเกิดอย่างจริงๆจังๆ กับเรื่อง Maid-sama! (ภายใต้นามปากกาปัจจุบัน) ในนิตยสาร LaLa เมื่อปี 2005 และตีพิมพ์อย่างต่อเนื่อง จนจบเมื่อปี 2013 โดยมีจำนวนมังงะฉบับรวมเล่มทั้งหมด 18 เล่ม รวมถึงภาคพิเศษชุด Kaichou wa Maid-sama!: Marriage และต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 26 ตอน โดย J.C.Staff ฉายเมื่อฤดูใบไม้ผลิ 2010

หลังจาก Maid-sama! จบลงไป อ.Fujiwara ก็มีผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่อง Yuki wa Jigoku ni Ochiru no ka ช่วงปี 2014-2016 รวมถึง มังงะสั้นจำนวนหนึ่ง

แหล่งข่าวและทวีต : MAL


 

ผกก. Macross Delta จะรับหน้าที่กุมบังเหียน Space Battleship Yamato 2205: The New Voyage

ในระหว่างคอนเสิร์ต Space Battleship Yamato 2202: Warriors of Love ที่จัดขึ้น ณ Bunkamura Orchard Hall กรุงโตเกียว เมื่อ 14 ต.ค. 2019 ได้มีการแจ้งโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของเรือรบอวกาศ Yamato ที่จะใช้ชื่อว่า Space Battleship Yamato 2205: The New Voyage ซึ่งเป็นการนำเอาอนิเมทีวีตอนพิเศษชื่อเดียวกัน ที่เคยออกอากาศเมื่อปี 1979 มาจัดทำใหม่ โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจาก Yamato 2202 เป็นเวลา 3 ปี โปรเจ็คดังกล่าว มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020

พร้อมกันนี้ ยังได้แจ้งว่า หนังฉบับตัดต่อของอนิเมทีวี Yamato 2202 มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น ในปี 2020 เช่นกัน

Yamato 2205 จะได้ Kenji Yasauda ผกก.จากอนิเม Shugo Chara! และ Macross Delta จะรับหน้าที่กำกับโปรเจ็คนี้ ร่วมกับ Yutaka Idebuchi ผกก.ทั่วไปจาก Yamato 2199 และ Nobuyasu Habara จาก Yamato 2202 โดยมี Hideki Oka (Ultraman Saga) เป็นผู้เขียนบทให้ตามเดิม โดยทำงานเขียนบทร่วมกับ Harutoshi Fukui ขณะที่ Nobuteru Yuuki เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ส่วน Junichiro Tamamori, Mika Akitaka, และ Taishi Isuzu รับหน้าที่ออกแบบเครื่องจักรกล แล้วก็ Akira Miyagawa เป็นผู้จัดทำดนตรีประกอบ

แหล่งข่าว : Crunchyroll


Ride Your Wave "คำสัญญา..ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก" คว้ารางวัลหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนัง Sitges ประเทศสเปน

Ride Your Wave / Kimi to, Nami ni Noretara หรือ คำสัญญา..ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก หนังอนิเมแนวโรแมนติค จากผลงานการกำกับของ Masaaki Yuasa (Lu over the Wall, Devilman Crybaby) สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาการันตีเพิ่มเติม ด้วยการคว้ารางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนังนานาชาติ Sitges ครั้งที่ 52 ที่จัดขึ้น ณ แคว้นกาตาลัน ประเทศสเปน หลังจากก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้ เคยคว้ารางวัลหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากงานเทศกาลหนังนานาชาติเซี่ยงไฮ้ เมื่อ มิ.ย. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งหนังชุดนี้ สามารถเอาชนะคู่แข่งสำคัญ อย่าง Human Lost ของ ผกก. Fuminori Kizaki และ The Wonderland ของผกก. Keiichi Hara

แม้ว่า Ride Your Wave จะมีรางวัลจากต่างประเทศเป็นการันตี แต่กลับไม่สามารถช่วยเพิ่มยอดรายได้ของตัวหนังนัก โดยตัวหนังทำรายได้รวมอย่างน่าผิดหวัง เพียง 250 ล้านเยน ในญี่ปุ่นเท่านั้น นับตั้งแต่เข้าฉายที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เมื่อ 21 มิ.ย. 2019 ส่วนคออนิเมบ้านเรา สามารถพิสูจน์ความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้ได้ ตามโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านท่าน ที่เพิ่งเข้าโรงไปเมื่อ 17 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : Variety , Crunchyroll


Rumiko Takahashi ชวนรำลึกอดีตในวัยเยาว์ กับโปสเตอร์รวมการ์ตูนยุคเก่า โปรโมทงานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême ครั้งที่ 47

งานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติ Angoulême ครั้งที่ 47 ที่จะจัดขึ้น ณ ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 30 ม.ค. - 2 ก.พ. 2020 ได้มีการเผยโฉมโปสเตอร์งานครั้งนี้ออกมาแล้ว โดยหนึ่งในโปสเตอร์ของงานนั้น เป็นโปสเตอร์ที่ได้ อ.Rumiko Takahashi ผู้แต่งมังงะ Ranma 1/2 , Inuyasha , Urusei Yatsura (ลามู) ฯลฯ เป็นผู้ลงมือออกแบบด้วยตนเอง โดยโปสเตอร์ที่เธอเป็นผู้ออกแบบนั้น เป็นภาพของเหล่าตัวการ์ตูนยุคเก่าๆ ที่หลายคนคุ้นเคยบ้าง หรือ เกิดไม่ทันบ้าง มารวมตัวกัน ซึ่งประกอบด้วย ปาร์แมน (Perman), ผีน้อยคิวทาโร่ , เจ้าหญิงแซฟไฟร์ (Princess Knight / Ribon no Kishi) , อั๊กโกะจัง (Himitsu no Akko-chan) , Dororo รวมถึงตัวละครจาก Osomatsu-kun และ The Amazing 3 เป็นต้น เพื่อเชิญชวนให้ไปเที่ยวชม งานเทศกาลการ์ตูนนานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งนี้ (รวมถึง เป็นงานการ์ตูนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ต่อจาก Comiket ของญี่ปุ่น และ Lucca Comics & Games ของอิตาลี)

สำหรับ อ.Takahashi นั้น เพิ่งคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภท Grand Prix ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของงาน Angoulême เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


Sunao Katabuchi ผกก. In This Corner of the World คว้ารางวัลเกียรติยศ จากงานเทศกาลหนังนานาชาติ Bucheon เกาหลีใต้

คณะผู้จัดงานเทศกาลหนังนานาชาติ Bucheon ครั้งที่ 21 ที่จัดขึ้น ณ เกาหลีใต้ ได้ประกาศเมื่อ 14 ต.ค. 2019 ว่า Sunao Katabuchi ผกก.หนังอนิเมชั่น จาก In This Corner of the World จะได้รับรางวัลเกียรติยศประจำงานดังกล่าว ซึ่งมอบให้แก่ผกก.ผู้ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในชีวิต ในวงการอนิเมชั่น โดย Katabuchi ได้เข้าร่วมพิธีรับรางวัล ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างพิธีเปิดงาน BIAF ในวันที่ 18 ต.ค. 2019 โดยงาน BIAF จัดขึ้นในช่วงวันที่ 18-22 ต.ค. 2019

In This Corner of the World ผลงานหนังอนิเมของ Katabuchi คว้ารางวัลจากเวทีนานาชาติมาประดับมากมาย ประกอบด้วย สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ของ BIAF ,สาขาอนิเมชั่นแห่งปีของ Japan Academy Prizes รวมถึง Jury Award จากงานเทศกาลหนังอนิเมชั่น Annecy เมื่อปี 2017 ซึ่ง Katabuchi ได้รับเลือกเป็นประธานคณะกรรมการตัดสินของ BIAF เมื่อปี 2018 รวมถึง ได้รับเชิญเป็นสมาชิกของสถาบันศิลปะและศาสตร์ภาพยนตร์ ผู้จัดรางวัล Academy Award หรือ Oscar เมื่อปี 2018


แหล่งข่าว :  BIAF , Animation Business Journal , Anime News Network

 


รักติดMagazine......Shueisha ผุดนิตยสารรวมการ์ตูนแนวโรแมนติค กับ Young Jump Love

จั่วหัวมาแนวโปรโมทเพลงที่กำลังฮิตติดหูในบ้านเรา ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริงๆแหละ เพราะ สนพ.Shueisha กำลังจะออกวางจำหน่ายนิตยสารการ์ตูนหัวใหม่ล่าสุด เพิ่มเติมอีก 1 หัว กับ Young Jump Love ที่จะรวบรวมซีรี่ย์การ์ตูนแนวรักโรแมนติคโดยเฉพาะ โดยมีกำหนดวางขายฉบับปฐมฤกษ์ ในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจาก นิตยสาร Young Jump Battle หนึ่งในนิตยสารการ์ตูนหัวใหม่ของ Shueisha ที่รวบรวมการ์ตูนแนวต่อสู้โดยเฉพาะ ซึ่งเพิ่งวางขายเล่มแรกไปเมื่อ 15 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา

ในส่วนไลน์อัพซีรี่ย์มังงะใน Young Jump Love ประกอบไปด้วย ผลงานการ์ตูนของ อ. Aka Akasaka ผู้แต่ง Kaguya-sama: Love is War หรือ สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ, ผลงานการ์ตูนของ อ.Minori Inaba ผู้แต่ง Minamoto-kun Monogatari , ผลงานการ์ตูนของ อ. Ai Acchi และ ผลงานการ์ตูนของ อ. Shirohiko Yamada

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


ชื่นชมผิดที่...พาแก๊ง Rocket แห่ง Pokemon เข้าพัวพันความขัดแย้งการเมืองระหว่าง จีน-ฮ่องกง

แก๊ง Rocket (หรือ Team Rocket) กลุ่มวายร้ายสุดต๊องแสนอับโชค จากการ์ตูน Pokemon ทุกภาค ลำพังพวกพี่แกก็ทำภารกิจยื้อแย่ง Pokemon ไม่สำเร็จเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ล่าสุด พวกเขากลับถูกดึงเข้าไปพัวพันกับความขัดแย้งทางการเมือง ระหว่าง จีน กับ ฮ่องกง ที่กำลังคุกกรุ่น โดยบังเอิญ อีกด้วย !!!!

เรื่องของเรื่องนั้น มาจากการที่มีชายชาวจีนผู้หนึ่ง ได้ระบายความชื่นชอบของตนเองที่มีต่อแก๊ง Rocket ผ่านทางสื่อโซเชียล WeChat โดยมีใจความว่า :

ชั้นรักแก๊ง Rocket ! ชั้นไม่สนหรอกนะว่าพวกเขาเป็นคนเลวตามที่หลายคนบอก ชั้นรักพวกเขามาตั้งแต่ยังเด็ก ไม่สนหรอกนะว่า พวกเขาจะประสบความล้มเหลวหลายต่อหลายครั้ง แต่เขาก็กลับมาไล่ตามความฝันของพวกเขาอยู่ดี และการได้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำ ก็ได้มอบความกล้าให้กับชั้นด้วย ขอบใจนะ Musashi,Kojiro และ Nias

นอกจากเขาจะโพสต์ข้อความข้างต้นแล้ว เขายังได้โพสต์ภาพเพิ่มเติม อีก 2 รูป ประกอบด้วย ภาพสมาชิก แก๊ง Rocket ซึ่งประกอบไปด้วย Musashi,Kojiro, Nias (หรือ Jessie, James, Meowth ในฉบับตะวันตก) กับอีกภาพหนึ่ง เป็นภาพแคปจากบทความที่มีการนำเสนอถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่าง ทีมบาสเก็ตบอล Houston Rockets แห่งศึก NBA สหรัฐ กับ รัฐบาลจีน จากการที่รบ.จีน ได้ยุติการสนับสนุนทีม Rockets ในทุกช่องทาง เนื่องจาก Daryl Morey ผจก.ทั่วไปของทีมบาสดังกล่าว ได้ออกโรงสนับสนุนม๊อบเรียกร้องประชาธิปไตยของฮ่องกง ผ่านทาง twitter ส่วนตัวของเขา ส่งผลให้รบ.จีน เรียกร้องให้ฝ่ายบริหารของ Rockets และ Morey ออกมาชี้แจงแก้ไขถึงเรื่องนี้ รวมถึง สถานีโทรทัศน์ CCTV 5 ของจีน และ Tencent บริษัทสตรีมมิ่งของจีน ได้ยุติการออกอากาศเกมการแข่งขันของ Rockets ในจีน ทุกแมตช์การแข่งขัน รวมถึงข่าวสารที่เกี่ยวข้องของทีมนี้
(เท่านั้นไม่พอ แก๊ง Rocket กับ ทีมบาส Rockets ดันเขียนด้วยตัวอักษรจีนแบบเดียวกันอีก คือ 火箭队)

จากข้างต้น ก็ร้อนถึง Guangzhou Central Sports บริษัทผู้จัดงานอีเว้นท์กีฬาขนาดใหญ่ของจีน ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของชายคนดังกล่าว ได้ออกแถลงการณ์คำขอโทษ "ที่ได้นำเสนอเนื้อหาไม่เหมาะสม ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง" อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับคำแถลงการณ์ขอโทษของชายคนดังกล่าว (พร้อมกับคำพูดทำนองจงรักภักดีต่อจีน) โดยระบุว่า

"ชั้นขอโทษที่ได้สร้างปัญหาและสร้างความเจ็บปวดให้ใครต่อใคร ....ชั้นน่ะ รักประเทศชาติบ้านเกิดนะ เมื่อชั้นได้เห็นขบวนพาเหรดฉลองวันชาติจีน มันทำให้น้ำตาของชั้นได้ไหลเอ่อล้นอย่างตื้นตัน"

อีกทั้ง ชายคนดังกล่าว ออกมายืนยันว่า สิ่งที่เขาได้โพสต์ไป ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ ทีม Houston Rockets เลย ขณะเดียวกัน Morey ผจก.ทีม Rockets ออกมาชี้แจงว่า ข้อความของเขาไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อทีม หรือ NBA พร้อมกับลบทวีตปัญหานั้นออกไป

ส่วน แก๊ง Rocket ฟังข่าวนี้แล้ว คงได้แต่ลั่น...................."ลางไม่ดีอีกแล้ววว!!!!!!!!!!!!!!"

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Sina , Rocket News 24 , CNN  , Anime News Network

 


ซีรี่ย์คนแสดง Cowboy Bebop ปิดกองยาว จากการที่นักแสดงนำ John Cho ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายทำ

ข่าวร้ายสำหรับคนที่กำลังรอชมฉบับละครซีรี่ย์ของ Cowboy Bebop ของ Netflix เมื่อแหล่งข่าวจาก Netflix รวมถึง Deadline ได้รายงานพร้อมกันว่า โปรเจ็คละครซีรี่ย์ดัดแปลงจากอนิเมไล่ล่าบนอวกาศเรื่องดังของ Sunrise เรื่องนี้ จะหยุดถ่ายทำชั่วคราว ราว 7-9 เดือน เนื่องจาก John Cho นักแสดงนำของเรื่อง ผู้รับบทเป็น Spike Spiegel ได้ประสบอุบัติเหตุ ในขณะถ่ายทำซีรี่ย์ ส่งผลทำให้เขาได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าอย่างหนัก และต้องเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด รวมถึงต้องมีการพักฟื้น ทำกายภาพบำบัดไปอีกซักระยะ

ด้วยเหตุนี้เอง ทาง Netflix จึงตัดสินใจที่จะหยุดการถ่ายทำซีรี่ย์ชั่วคราว เพื่อรอให้ Cho มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ และพร้อมที่จะกลับมาถ่ายทำกันอีกครั้ง

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


มังงะ "ยุ่งนักหนา เลขาพญายม" เตรียมหยุดปฏิบัติหน้าที่อย่างถาวร ภายใน 5 ตอน

ข่าวร้ายของแฟนๆ(โดยเฉพาะกะ สาวๆ) ที่ติดตามความฮาแบบนิ่งๆของท่านโฮสึกิ มาโดยตลอด เมื่อ อ.Natsumi Eguchi ผู้แต่งมังงะต้นฉบับของ Hoozuki no Reitetsu หรือ ยุ่งนักหนา เลขาพญายม ได้แจ้งข่าวบน twitter ของเรื่องนี้ว่า ผลงานมังงะเรื่องนี้ของเธอกำลังจะจบลงภายใน 5 ตอน เท่านั้น โดยฉบับมังงะรวมเล่มที่ 31 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ จะมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 21 ส.ค. 2020

พร้อมกันนี้ อ.Eguchi ได้โพสต์ภาพวาดพิเศษ เป็นท่านเลขาพญายม โฮสึกิ พร้อมกับข้อความขอบคุณแฟนๆ , ผู้ดูแล และ กองบก.ของนิตยสาร Morning ของสนพ.Kodansha ต้นสังกัดของมังงะเรื่องนี้ พร้อมกับกล่าวชื่นชมยินดี ที่ผลงานของเธอเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์

ยุ่งนักหนา เลขาพญายม ตีพิมพ์ลงใน Morning ตั้งแต่ปี 2011 เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบนโลกหลังความตาย ที่แบ่งออกเป็น สววรค์ กับ นรก ซึ่งในนรกนั้น ยังมีการปกครองแยกย่อยออกไปอีก โดยมีพญายมบาล เป็นประมุขสูงสุดแห่งขุมนรก ซึ่งเขานั้นก็มี โฮสึกิ ผู้แสนจะเย็นชา ซาดิสม์ เป็นเลขาคอยช่วยงานจัดระเบียบนรก อย่างสารพัด ซึ่งมังงะเรื่องนี้จะนำเสนอชีวิตประจำวันของเลขาพญายม ที่มีทั้งเรื่องชวนหัวร้อน แล้วก็ เรื่องราวขบขันน่าหัวเราะ

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 3 ซีซั่น ออกฉายเมื่อ ม.ค. 2014 , ฤดูใบไม้ร่วง 2017 และ ฤดูใบไม้ผลิ 2018 ตามลำดับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


รวบตัวชายโพสต์ข้อความป่วนสตูดิโอ Khara ผู้สร้าง Evangelion

จนท.ตำรวจญี่ปุ่น ได้จับกุมตัว หนุ่มว่างงานวัย 35 ปี ผู้หนึ่ง ใน จ.โอคายามะ ในข้อหาโพสต์ข้อความข่มขู่ถึง Khara สตูดิโออนิเมผู้สร้าง Evangelion ผ่านทาง twitter และ สื่อโซเชียลอื่นๆ โดยจนท.ระบุว่า ชายคนดังกล่าว รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือส่งข้อความข่มขู่ และรบกวนการปฏิบัติงานของผู้อื่น ซึ่งเขากล่าวว่า เขาทำไปโดยรู้ว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Khara จะรู้สึกเกรงกลัวไปตามๆกัน

ผู้ต้องหารายนี้ ได้โพสต์ข้อความข่มขู่ถึง Khara ในช่วงวันที่ 7-18 ก.ค. 2019 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกับเหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของสตูดิโอ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 พอดี อีกทั้ง ข้อความที่เขาได้โพสต์ไปนั้น เป็นข้อความขู่ฆ่า แถมยังอ้างอิงถึงเหตุการณ์ลอบวางเพลิงที่เกิดขึ้นกับ Kyoto Animation ด้วย ซึ่งทาง Khara ได้ดำเนินการแจ้งความต่อจนท.ตำรวจ หลังจากเกิดเหตุเพลิงใหม้ที่ KyoAni

เท่านั้นไม่พอ จนท.พบว่า ผู้ต้องหารายนี้ ได้โพสต์ข้อความใส่ร้ายถึง Khara บนสื่อโซเชียล มาเป็นเวลา 3 ปี โดยอ้างว่า ลิขสิทธิ์อนิเมเรื่องต่างๆของ Khara ควรจะเป็นของครอบครัวของเขา และเขารู้สึกโกรธมากที่ทางสตูดิโอไม่ยอมตอบอีเมลของเขากลับมาเลย

โดย Khara กำลังจะมีผลงานหนังอนิเมเรื่องล่าสุดของพวกเขา กับ Evangelion: 3.0+1.0 (Shin Evangelion Gekijō-ban :||) หนังอนิเมภาคใหม่ ภาคสุดท้ายของ Evangelion ฉบับ rebuild มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในเดือน มิ.ย. 2020

แม้ว่า เหตุลอบวางเพลิงอาคารสตูดิโอ 1 ของสตูดิโอ Kyoto Animation ได้ผ่านพ้นไปเป็นเวลาถึง 3 เดือน แต่ถึงกระนั้น ในช่วงเวลาดังกล่าว ก็ยังคงมีบุคคลจิตไม่วาง พยายามจะเอาเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น เป็นเครื่องมือในการข่มขู่ ป่วนชาวบ้านชาวช่อง อย่างเนืองๆ นอกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Khara แล้ว ก่อนหน้านี้ จนท.ตำรวจ สน. ชินจูกุ กรุงโตเกียว ได้รวบตัว ชายวัย 40 ปี ผู้หนึ่ง ในข้อหาโพสต์ข้อความข่มขู Square Enix บริษัทเกมรายใหญ่ของญี่ปุ่น เมื่อ ส.ค. 2019 ที่ผ่านมา

แหล่งข่าว : The Sankei ShimbunKyodo , Hachima Kikō , Anime News Network


ประธาน KyoAni สรุปสถานการณ์ล่าสุดของสตูดิโอ หลังเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ ผ่านไปครบ 3 เดือน

Hideaki Hatta ประธานของสตูดิโออนิเม Kyoto Animation ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุด จากเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของพวกเขา ที่ผ่านไปแล้ว ครบ 3 เดือนเต็ม

แหล่งข่าวจาก Sankei News ได้ระบุถึงคำพูดของ Hatta ที่สื่อถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้สตูดิโอ 1 เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ว่า "มันช่างน่าเจ็บปวดจริงๆ ที่ได้เห็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผม ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้" พร้อมกันนี้ Hatta ได้กล่าวขอบคุณผู้คนจากทั่วโลกที่ได้แสดงความรักอย่างเหลือล้นที่มีต่อสตูดิโอ พร้อมกับได้บริจาคเงินเป็นการช่วยเหลือพวกเขา จนถึงขณะนี้ (15 ต.ค. 2019) มีเงินบริจาคเข้าบัญชีของสตูดิโอ เป็นจำนวน 2.92 พันล้านเยน และได้ส่งต่อให้กับทางจ.เกียวโต ที่จะนำเงินส่วนนี้ดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และ ผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเขากล่าวว่า วิธีที่ดีที่สุดในการก่อร่างสร้างตัวใหม่ คือ การดูแลครอบครัวที่เกี่ยวข้อง

Hatta ได้กล่าวถึงทีมงานของเขาว่า "ผมอยู่กับ Kyoto Animation มาเกือบ 40 ปี และหัวจิตหัวใจของแต่ละคนที่เคยร่วมงานกับสตูดิโอ ยังคงทำให้ผมประหลาดใจอยู่เสมอ" โดย NHK ได้รายงานว่า ขณะนี้ ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ต่างได้กลับมาทำงานให้กับสตูดิโอตามปกติแล้ว มีเพียง 4 รายเท่านั้น ที่ยังได้รับการรักษาตัวอยู่โรงพยายาล โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ 8 ก.ย. 2019 มีการรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บ 3 คน ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU และ มีพนักงานสาวของสตูดิโออีก 1 ราย ได้เสียชีวิตลง หลังจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพิ่มเป็น 36 คน

Hatta กล่าวว่า มันเป็นเรื่องที่ยากจะทำใจ แถมสต๊าฟหลายๆคน ยังคงรู้สึกตึงเครียดกัน ซึ่งพวกเขาได้มีการพูดคุย แล้วก็จะช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในระหว่างที่เริ่มกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง โดยขณะนี้ ทาง KyoAni ได้ประสานงานกับสถาบันทางการแพทย์แห่งหนึ่ง ในการเข้ามาดูแลในเรื่องของสภาพจิตใจของสต๊าฟแต่ละคนแล้ว อีกทั้ง เขากล่าวว่า มีพนักงานจำนวนเพียงน้อยนิด ที่ลาออกจากบริษัท หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่มีการเปิดเผยมาจากประธาน Hatta ก็มีหนังใหม่ของ Violet Evergarden ที่เลื่อนฉายไปยาว ซึ่งท่านประธานยืนยันว่า ทางสตูดิโอจะจัดทำโปรเจ็คนี้ ให้แล้วเสร็จ พร้อมเข้าฉายบนโรงหลัง เม.ย. 2020 แล้วก็ ทางสตูดิโอ เตรียมจะจัดพิธีรำลึกเหยื่อผู้เสียชีวิตจากเหตุลอบวางเพลิง (แทนงานแฟนอีเว้นต์ของพวกเขา) ในวันที่ 3-4 พ.ย. 2019 ณ ศูนย์ประชุม Miyako Messe เมืองเกียวโต ในช่วงระหว่างเวลา 10.00 น. - 17.00 น. หากใครมีความประสงค์ที่จะร่วมแสดงความอาลัยแก่เหยื่อผู้เสียชีวิต สามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี

ขณะเดียวกัน ในส่วนของผู้ต้องหานั้น ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการทำกายภาพบำบัด เพื่อให้เขาสามารถกลับมาพูดและเดินได้อีกครั้ง แต่ยังอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจนท.ตำรวจกล่าวว่า ผู้ต้องหายังคงไม่เข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และยังคงไม่รู้สึกตัวอย่างเต็มที่

แหล่งข่าว :  Crunchyroll , Anime News Network


"จอมโจรลูแปง" กำลังจะมีอนิเมตอนพิเศษทางทีวีชุดใหม่ 29 พ.ย. 2019

Lupin III (ลูแปงที่ 3) และชาวคณะโจรกรรม นอกจากกำลังจะมีหนังอนิเม 3DCG ชุดแรกของพวกเขา เข้าฉายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 ธ.ค. 2019 นี้แล้ว แต่ก่อนหน้านั้น 1 อาทิตย์ แฟนๆก็จะได้ชิมลางไปกับอีกหนึ่งภารกิจใหม่ของพวกเขา กับ อนิเมทีวีตอนพิเศษ ตอนใหม่ล่าสุด ตอนที่ 27 ของพวกเขา กับ Lupin The Third: Prison of the Past มีกำหนดฉายทางช่อง NTV วันที่ 29 พ.ย. 2019 เวลา 21.00 น.

อนิเมดังกล่าวเป็นส่วนของแคมเปญ Lupin Festival 2019 ที่แฟนๆจะได้อิ่มเอมไปกับซีรี่ย์จอมโจรสุดคลาสสิคของ Monkey Punch ในแต่ละสัปดาห์ เริ่มจากการฉายรีรัน หนังอนิเมปี 2013 ชุด Lupin The Third vs. Detective Conan: The Movie ในวันที่ 22 พ.ย. 2019 จากนั้นเป็นอนิเมพิเศษ Lupin The Third: Prison of the Past ตามที่กล่าวมาแล้ว ในวันที่ 29 พ.ย. 2019 และ หนัง 3DCG ชุด Lupin The Third: The First โดย ผกก. Takashi Yamazaki (Space Battleship Yamato, Stand By Me Doraemon) บนโรงภาพยนตร์ ในวันที่ 6 ธ.ค. 2019

Lupin The Third: Prison of the Past ได้ Hatsuki Tsuji (Yu-Gi-Oh! GX, Cardfight!! Vanguard) เป็นผกก. ซึ่งก่อนหน้านั้น เขาเคยรับหน้าที่ episode animation director ให้กับอนิเมทีวีชุด Lupin the Third Part IV เมื่อปี 2015 โดยหนังอนิเมพิเศษชุดนี้ เป็นเรื่องราวปฏิบัติการช่วยเหลือ Lupin หนีออกมาจากคุก โดย Lupin และคณะ ได้เข้ามาที่อาณาจักร Doruenthe ในขณะที่ยอดจอมโจรจากทั่วโลกได้มารวมตัวกันที่นี่ Lupin ก็พยายามที่จะเปิดเผยความลับที่ปิดซ่อนอยู่ในอาณาจักรแห่งนี้ให้จงได้


แหล่งข่าวและทวีต :  Lupin III Network , Crunchyrollไลท์โนเวล "กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด" ยืนยัน จบที่เล่ม 14 แน่นอน

หลังจากที่เล่ม 14 ของไลท์โนเวล Yahari Ore no Seishun Rabukome wa Machigatteiru หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ได้เลื่อนออกวางจำหน่ายไปเป็นวันที่ 19 พ.ย. 2019 หลังจากเจอโรคเลื่อนอยู่บ่อยครั้งนั้น ซะจนคาดว่า อาจมีคนปล่อยข่าวลือแปลกๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า บางทีอาจไม่ได้จบลงแค่ 14 เล่มก็เป็นได้......อย่างไรก็ตาม twitter ของไลท์โนเวลแบรนด์ Gagaga Bunko ของสนพ.Shogakukan ได้ออกมาดับความหวังของเหล่านักอ่านสายมโน ด้วยการยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ไลท์โนเวลดังของ Wataru Watari เรื่องนี้ จะจบที่เล่ม 14 อย่างแน่นอน โดยมีกำหนดวางขายในวันที่ 19 พ.ย. 2019 ตามเดิม

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ไลท์โนเวลเล่มจบของเรื่องนี้ จะวางขายจริงที่ญี่ปุ่น 5 วัน Watari จะเข้า ร่วมงานอีเว้นท์ talk show ที่จะอธิบายเกี่ยวกับผลงานไลท์โนเวลชื่อยาวเรื่องนี้ ในมุมมองของเขา พร้อมกับเผยเบื้องหลังการทำงาน กับงานที่มีชื่อว่า "การพูดที่ทำให้เล่มสุดท้ายมีความน่าสนใจเป็น 100 เท่า" ณ อาคารสำนักงานใหญ่ของสนพ. Shogakukan ในกรุงโตเกียว วันที่ 23 พ.ย. 2019

กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ตีพิมพ์เมื่อ มี.ค. 2011 เป็นต้นมา และมียอดตีพิมพ์มากกว่า 9 ล้านเล่ม เมื่อ มี.ค. 2019 โดยเคยครองอันดับ 1 ในชาร์ตไลท์โนเวลน่าอ่าน ของหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ถึง 3 ปีซ้อน ในช่วงปี 2014-2016 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศซีซั่นแรก เมื่อ เม.ย. - มิ.ย. 2014 , ซีซั่นสอง เมื่อ เม.ย. - มิ.ย. 2016 และ อนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ อยู่ในระหว่างการผลิต

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


มังงะ Kyokō Suiri จะตีพิมพ์ลงใน Shonen Magazine รายเดือน ควบคู่ไปกับ นิตยสาร Shōnen Magazine R

ยุคนี้หายากมากที่จะได้เห็นมังงะเรื่องเดียว ลงตีพิมพ์ในนิตยสารถึง 2 เล่มในคราวเดียว แต่มันก็ได้เกิดขึ้นกับผลงานมังงะเรื่อง Kyokō Suiri / Invented Interface ของ อ. Kyo Shirodaira กับ อ. Chasiba Katase แล้ว!!! โดยนิตยสาร Shōnen Magazine R ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้ จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine ฉบับหัวรายเดือนด้วย ซึ่งเรื่องนี้จะยังคงตีพิมพ์แบบรายเดือนลงในนิตยสาร 2 เล่มดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแหล่งข่าวจะยังไม่ระบุว่า เรื่องนี้จะเริ่มตีพิมพ์ใน Magazine ฉบับรายเดือนเมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆ Magazine R ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบนิตยสาร กลายเป็นนิตยสารดิจิตอลอย่างเดียว และจะเผยแพร่ในรูปแบบรายเดือนแทน (เดิมเป็นนิตยสารรายเดือนเว้นเดือน) โดยจะเริ่มฉบับแรกในเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ ในฉบับ ม.ค. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 20 ธ.ค. 2019

Kyokō Suiri ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ Shirodaira (Spiral, The Record of a Fallen Vampire, Blast of Tempest) ตีพิมพ์ใน Magazine R เมื่อ เม.ย. 2015 เป็นเรื่องราวของ Kotoko เด็กสาวผู้ถูกลักพาตัวโดย Yokai (ภูตผีญี่ปุ่น) ซึ่งนั่นทำให้เธอมีพลังในการเชื่อมต่อกันระหว่าง โลกวิญญาณ กับ มนุษย์ หลายปีผ่านไป เธอยังคงต้องเฝ้าระวังการมาของพวกภูตผี ไปพร้อมๆกับ พัฒนาความสัมพันกับชายหนุ่มนาม Kuro ผู้ได้รับพลังการรักษา มาจากพวก Yokai ซึ่ง Kuro รู้สึกประหลาดใจที่ Kotoko ขอร้องให้เขามาร่วมทีมกำราบพวก Yokai จอมทรยศ ด้วยกันกับเธอ

มังงะเรื่องนี้ เคยเข้าชิงสาขามังงะแนวโชเน็นยอดเยี่ยมของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 42 เมื่อปี 2018 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2020


แหล่งข่าว :  Anime News Network


"สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ" หักเหลี่ยมไฝ้วรักบนจอต่อ กับอนิเมซีซั่น 2

เว็บไซต์หลัก และ ทวิตเตอร์หลักของ Kaguya-sama wa Kokurasetai - Tensai-tachi no Renai Zunōsen หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยแบบสุดยาวหางว่าว (แบบว่าขี้เกียจพิมพ์ ถถถ) อย่าง "สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ ~สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ~" ได้พร้อมใจกันแจ้งว่า อนิเมดัดแปลงจากผลงานมังงะโรแมนติคคอเมดี้ของ อ.Aka Akasaka เรื่องนี้ จะมีการทำต่อในซีซั่นที่ 2 แล้ว พร้อมกับทีมงานและนักพากย์ชุดเดิมจากซีซั่นแรก ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการยืนยันมาจากงานอีเว้นท์ Young Jump Bunkasai เมื่อ 19 ต.ค. 2019

Kaguya-sama ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Miracle Jump เมื่อ พ.ค. 2015 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Young Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2016 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Miyuki Shirogane กับ Kaguya Shinomiya คู่หนุ่ม-สาว อัจฉริยะตัวท๊อปและเป็นสมาชิกสภานักเรียนของโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ในขณะที่ทั้งคู่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโรงเรียนอยู่นั้น แต่หารู้ไม่ว่า ทั้งคู่นั้นลึกๆแล้ว ต่างมีใจแอบรักซึ่งกันและกันด้วย ก่อให้เกิดสงครามความรักที่ต่างฝ่ายต่างงัดเอากลยุทธ์ต่างๆ เพื่อช่วงชิงสารภาพรักก่อนให้จงได้

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกเขียนเป็นมังงะสปินออฟ 2 ชุด , อนิเมซีรี่ย์ซีซั่นแรก ออกอากาศเมื่อ ม.ค. 2019 และ หนังคนแสดง ที่เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 6 ก.ย. 2019 และสามารถโกยรายได้ทะลุ 2 พันล้านเยนแล้ว ในขณะนี้

พร้อมกันนี้ เว็บไซต์หลักของเรื่องนี้ ยังได้มีการเปิดเผยภาพวิชวลต้อนรับอนิเมซีซั่น 2 เช่นกัน ซึ่งภาพดังกล่าว มีการจัดทำในรูปแบบโปสการ์ด (จำนวนจำกัด) ซึ่งแฟนๆของเรื่องนี้ สามารถไปรับได้ ตามร้านค้าอนิเม 15 แห่งในญี่ปุ่น รวมถึงร้าน Animate และ Gamers ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค. 2019 เป็นต้นไป เพียงแต่ การจะขอโปสการ์ดของเรื่องนี้เก็บกลับบ้านนั้น จะต้องกล่าวคำว่า "Kaguya-sama anime 2-ki omedetogozaimasu!" (ขอแสดงความยินดี ให้กับ อนิเมซีซั่น 2 ของคุณคางุยะ! ) ต่อหน้าเจ้าหน้าที่แคชเชียร์!!!!

แหล่งข่าวและรูปภาพ :   Crunchyroll , Anime News Networkอันดับตัวละครอนิเม ที่ชาวญี่ปุ่นอยากจะให้มาเป็นเจ้านายของพวกเขามากที่สุด

สำหรับคนทำงาน คงไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ ที่พวกเขาต่างปรารถนา อยากจะร่วมงานกับ เจ้านาย / หัวหน้างาน ที่มีลักษณะนิสัยที่ดี ควรค่าแห่งความเคารพ เป็นที่พึ่งพา และเป็นที่รัก ให้แก่ลูกน้องในทีมได้ ซึ่งใครที่ได้ร่วมงานกับเจ้านายสเป็กเยี่ยงนี้นั้น ต้องบอกว่าโชคดีเอามากๆ ในขณะที่บางคนนั้น กว่าจะเจอบอสที่เคารพรักได้ ก็ต้องเปลี่ยนงานใหม่หลายที่อีกเช่นกัน

และเพื่อเป็นการฉลองวันเจ้านาย (Boss Day ; ไม่เกี่ยวกับลูกชายของนักร้องท่านหนึ่ง 555+) ของญี่ปุ่น เมื่อ 16 ต.ค. 2019 ทางเว็บไซต์ Anime!Anime! จึงได้ทำแบบสำรวจในหัวข้อ ตัวละครอนิเมที่แฟนๆต้องการอยากให้มาเป็นเจ้านายของพวกเขามากที่สุด โดยโพลดังกล่าว มีผู้ตอบแบบสอบถาม 172 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง 75% และครึ่งนึงของผู้ตอบโพล มีอายุต่ำกว่า 19 ปี ซึ่งผลออกมาเป็นดังนี้

อันดับ 1 : Akane Tsunemori (PSYCHO-PASS)
เหตุผล - มีความสามารถในการดึงศักยภาพของบุคคลออกมาได้อย่างเต็มที่ , มีความน่าเชื่อถือ และเชื่อใจในลูกน้องของเธอด้วย

อันดับ 2 : Nobuchika Ginoza (PSYCHO-PASS)
เหตุผล - ใจดีและน่าเชื่อถือ , ต้องการเป็นผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของ Ginoza ผู้ซึ่งคอยดูแลพนักงานของเขาอยู่เสมอ

อันดับ 3 : Lucky Beast (Kemono Friends) กับ Gintoki Sakata (Gintama)
เหตุผล (Gintoki) - "มันน่าสนใจมากๆนะ หากได้คุณ Gin มาเป็นเจ้านาย " (ผู้ตอบแบบสอบถามที่เลือกคุณ Gin ต่างยอมรับว่าเป็นคนขี้เกียจ และเชื่อถือไม่ได้)
เหตุผล (Lucky Beast) - บอสที่พึ่งพาได้สุดๆ จนได้รับคำชมจากลูกน้องไปตามๆกัน

อันดับ 5 : Wakaba (Kemurikusa)

อันดับ 6 : Rei Furuya / Tohru Amuro (Detective Conan)

อันดับ 7 : Yukichi Fukuzawa (Bungo Stray Dogs), Hijikata Toshiro (Gintama), Yoshiyuki Hatori (Sekai Ichi Hatsukoi - World's Greatest First Love), Shinya Kogami (PSYCHO-PASS), Whitebeard / หนวดขาว (One Piece)


แหล่งข่าว: Anime! Anime! , Anime News Network

 

 


หนังอนิเมญี่ปุ่น 4 เรื่อง ถูกส่งชื่อ ลุ้นเป็นผู้เข้าชิง Oscar สาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

สถาบันศิลปะและศาสตร์ภาพยนตร์ ผู้จัดรางวัล Academy Award หรือ Oscar ได้ประกาศรายชื่อหนังอนิเมชั่นจำนวน 32 เรื่อง ที่ถูกส่งให้คณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือก ให้เป็นผู้เข้าชิงในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของ Oscar ครั้งที่ 92 โดยหนังอนิเมชั่นที่ถูกส่งชื่อมาทั้งหมดนี้ จะถูกคัดให้เหลือเพียง ผู้เข้าชิงในสาขานี้ตัวจริง เพียง 5 เรื่องเท่านั้น โดย Oscar จะประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงในแต่ละสาขาของ Oscar ครั้งที่ 92 ในวันที่ 13 ม.ค. 2020 และจะมีพิธีประกาศรางวัล Oscar ครั้งที่ 92 ในวันที่ 9 ก.พ. 2020

หนังอนิเมชั่นที่ถูกส่งชื่อมาทั้งหมด เป็นหนังอนิเมจากญี่ปุ่นจำนวน 4 เรื่อง ประกอบด้วย :

- Weathering With You (ผกก.Makoto Shinkai และ CoMix Wave Films)
** Weathering With You ยังถูกส่งชื่อให้ลุ้นเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงสาขา หนังต่างประเทศยอดเยี่ยม อีกด้วย ซึ่งถือเป็นหนังอนิเมนอก Studio Ghibli เรื่องแรก ที่ได้ถูกส่งชื่อให้ลุ้นเป็นผู้เข้าชิงในสาขาดังกล่าว ( ก่อนหน้านี้ มี Pom Poko กับ Princess Mononoke ถูกส่งชื่อลุ้นเป็นผู้เข้าชิง สาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม)

- Children of the Sea (ผกก.Ayumu Watanabe และ Studio 4°C)
- Okko's Inn (ผกก.Kitaro Kousaka, DLE, และ Madhouse)
- Promare (ผกก.Hiroyuki Imaishi และ Trigger)

อีกทั้ง ยังมี Ne Zha (นาจา) หนังอนิเมชั่นสัญชาติจีน ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย มีชื่อบนลิสต์ดังกล่าวด้วย

หนังอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆ ที่ถูกส่งชื่อ ลุ้นเป็นผู้เข้าชิงในสาขาหนังอนิเมชั่นยอดเยี่ยม

Abominable
The Addams Family
The Angry Birds Movie 2
Another Day of Life
Away
Buñuel in the Labyrinth of the Turtles
Dilili in Paris
Frozen II
Funan
Genndy Tartakovsky's ‘Primal’ – Tales of Savagery
How to Train Your Dragon: The Hidden World
I Lost My Body
Klaus
The Last Fiction
The Lego Movie 2: The Second Part
Marona's Fantastic Tale
Missing Link
Pachamama
Rezo
The Secret Life of Pets 2
Spies in Disguise
The Swallows of Kabul
This Magnificent Cake!
The Tower
Toy Story 4
Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris
White Snake

 

แหล่งข่าว : Oscar.org ,  Indie Wire , Anime News Networkผู้ก่อตั้ง Bushiroad กล่าวขออภัย กรณีหลุดคำพูดหยาบคาย ในระหว่างไลฟ์สด

Takaaki Kidani ผู้ก่อตั้ง Bushiroad บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เจ้าของแฟรนไชส์อนิเม , การ์ดเกม และ สมาคมมวยปล้ำ NJPW (New Japan Pro Wrestling) ได้ออกมากล่าวขออภัยแฟนๆ ผ่านทาง twitter เมื่อ 13 ต.ค. 2019 จากการที่เขาได้เผลอพูดคำหยาบคายออกมา ในระหว่างการไลฟ์สดรายการ Assault Lily Bouquet ซึ่งเป็นรายการที่มีเนื้อหาคุยเฟื่องเรื่องอนิเม โดยในระหว่างการดำเนินรายการนั้น Kidani ได้เผลอลั่นคำว่า "chinchin" ซึ่งหมายถึง อวัยวะเพศชาย ในภาษาญี่ปุ่น ออกไป ซึ่งกลายที่วิพากษ์วิจารณ์โดยกว้างในหมู่ผู้ชมไปทั่วสื่อโซเชียล

ที่มาของดราม่าดังกล่าว มาจากการที่เขาได้ตอบคำถาม เกี่ยวกับเกมบนมือถือ BanG Dream! Girls Band Party! ซึ่งตัวละคร Lisa ในเกมนั้น มีน้องชายด้วย ซึ่งทำให้แฟนๆ บางคนรู้สึกสับสน เพราะเข้าใจมาตลอดว่า ตัวละครดังกล่าวเป็นลูกคนเดียว จนกระทั่งมีแฟนๆได้ซักคำถามแรงๆถึงเขา Kidani จึงได้กำชับให้นักพากย์หญิงที่มาร่วมรายการให้เอามือปิดหู แล้วพูดแบบหยอกๆว่า "มันไม่มีปัญหาหรอก ที่จะมีตัวละครชายปรากฏตัว ตราบใดที่ตัวละครเหล่านี้เป็นคุณพ่อ หรือน้องชายตัวเล็ก ๆ ที่อวัยวะเพศยังไม่แข็งตัว"

ตัวละคร Lisa Imai ใน BanG Dream

ในถ้อยความขออภัยบนทวีตของเขา Kidani โพสต์ว่า เขาไม่ยักรู้มาก่อนเลยว่า อีเว้นท์นี้จะมีการไลฟ์สดด้วย และคิดว่าคำดังกล่าวจะถูกเซ็นเซอร์ออกไป ถึงกระนั้น บรรดาชาวเน็ตที่มาโต้ตอบทวีตของเขา ก็ยังไม่รับคำขอโทษจากเขา โดยมองว่า เขากำลังแถ เขาทำพลาดเอง โดยชาวโซเชียลผู้หนึ่ง ได้ออกมาโต้กลับ ว่า

"มันไม่สำคัญอะไรหรอก นี่มันไม่ใช่ปัญหาที่ทุกอย่างมันจะแก้ได้ ด้วยการเซ็นเซอร์ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ มันผิดที่จะบอกว่า มีคำที่คุณต้องการอยากจะให้เซ็นเซอร์ต่อหน้าผู้หญิงตั้งแต่แรกเลย แม้ว่าคุณจะมีความสัมพันธ์ที่คุ้นเคยกับนักพากย์ และอยู่ในเป็นสภาพแวดล้อมที่คุณสามารถพูดแบบนั้นได้ แต่มันเป็นสิ่งที่ผิดที่ผิดทางและเลวทราม สำหรับคนที่อยู่ระดับสูงอย่างคุณ ที่จะพูดทำนองนี้ในรายการที่กำลังฉายสดไปทั่วประเทศน่ะ"

ส่วนชาวเน็ตคนอื่นๆ ได้โต้กลับ Kidani วา ความเห็นของเขา มันไม่ถูกต้อง แม้แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับน้องชายของ Lisa

"× นายถูกวิจารณ์ เป็นเพราะ น้องชาย (ตัวละครชาย) ปรากฏตัว

○ นายถูกวิจารณ์ เป็นเพราะ คาแร็คเตอร์ของ Lisa Imai มีความขัดแย้งเสียเอง

หาก Lisa มีน้องสาว หลายคนคงจะรู้สึกหัวเสียเช่นเดียวกัน กรุณาอย่าเข้าใจผิดและพูดสิ่งที่ไม่น่าอภิรมณ์ออกไป"

ขณะเดียวกัน @BandoriBroth บัญชี twitter ของแฟนคลับ BanG Dream! ยังได้ออกมาชี้แจงว่า เรื่องนี้มีการกล่าวถึงตัวละครชายที่เป็นสมาชิกในครอบครัว มานานแล้ว ซึ่งมันก็ไม่เคยเกิดปัญหาใดๆ แถมยังออกมายืนยันถึงประเด็นของแฟนๆที่กำลังคาใจ เกี่ยวกับน้องชายของ Lisa นั้น มาจากความจริงที่ว่า ตัวละคร Lisa นั้น หลายคนยังคงติดภาพว่าเป็นตัวละครสายเทคแคร์ ซึ่งมาจากการที่เธอมีปฏิสัมพันธ์กับเด็กเล็กๆในละแวกบ้านของเธอ ทำให้หลายคนพลอยคิดมโนไปไกลว่า เธอนั้นไม่มีพี่น้องเลย ซึ่งแอ็คนี้ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า Bandori (BanG Dream) มีการเล่าเรื่องที่สอดคล้องกันอย่างมาก และนี่คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ในเรื่องราวอันน่าทึ่งของมัน

Bushiroad ได้ถือกำเนิดแฟรนไชส์สื่อผสม BanG Dream! เมื่อ ม.ค. 2015 จากนั้นได้ก่อตั้งวงดนตรีหลักประจำแบรนด์ดังกล่าวอย่าง Poppin' Party ในอีก 1 เดือนให้หลัง ต่อมามีการจัดทำเกมบนมือถือชุด BanG Dream! Girls Band Party! ในญี่ปุ่น เมื่อ มี.ค. 2017 และวางจำหน่ายในเวอร์ชั่นภาษาอังกฟษ ในเดือน เม.ย. ปีเดียวกัน ซึ่งแฟรนไชส์ดังกล่าว มีการจัดทำในรูปแบบอนิเมทีวี 13 ตอนแรก เมื่อ ม.ค. 2017 ก่อนจะออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 เมื่อ ม.ค. 2019 และกำลังจะมีอนิเมซีซั่น 3 ออกอากาศในเดือน ม.ค. 2020 อีกทั้งเรื่องนี้ยังมีการทำอนิเมจอเงินชุด BanG Dream! FILM LIVE ออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 ก.ย. 2019

bang dream

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 7-13 ต.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #94 (349,443 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาอสูร #17 (162,089 เล่ม)

03. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #16 (156,030 เล่ม)

04. Spy×Family #2 (83,723 เล่ม)

05. Black Clover #22 (58,917 เล่ม)

06. Shokugeki no Souma ยอดนักปรุงโซมะ #36 (56,517 เล่ม)

07. Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร #7 (50,698 เล่ม)

08. Death March Kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช #9 (49,700 เล่ม)

09. Gotouge Koyoharu Collection of Short Stories (46,745 เล่ม)
*หนังสือรวมมังงะเรื่องสั้นของ อ.Gotouge Koyoharu ผู้แต่ง ดาบพิฆาตอสูร

10. Boruto -Naruto Next Generations- #9 (44,180 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript