บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22-28 ตุลาคม 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....ผ่านพ้นช่วงหยุดยาว กำลังจะผ่านพ้นฤดูฝน เข้าสู่ฤดูหนาว (มั้ง!?) โรงเรียนก็ทยอยเปิดเทอมกันอีกหน ....ซึ่งก็มากับกระแสเพลงฮิต "ประเทศกระผมมี" ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ฟังแล้วก็หลากหลายมุมมอง ตามแต่ละคน ซึ่งก็ไม่ขอออกความเห็นใดๆ แต่อย่างน้อย เรื่องเสียๆหายๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านนี้เมืองนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับการแก้ไข ไม่เพียงแค่เฉพาะ ผู้หลักผู้ใหญ่บ้านเมืองอย่างเดียว พวกเราทุกคนก็ต้องช่วยกันครับ............

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : สู่การประชุมโลก กับ One Piece 90

การ์ตูนออกใหม่ ที่ยังคงออกเยอะ รับงานมหกรรมหนังสือ ในช่วงสัปดาห์สุดท้าย เริ่มจาก วันพีซ เล่ม 90 ซากธงของกลุ่มหมวกฟางลอยล่องอยู่กลางทะเล.....พวกเขารับมือการโจมตีของกลุ่มบิ๊กมัมไม่ไหวจนต้องจบสิ้นลงตรงนี้แล้วหรือ!? ภาคโฮลเค้กสุดระทึกปิดฉากลงในที่สุด!!------และที่ตามมาติดๆ คือ ภาค "การประชุมโลก" ที่นำเอาผู้คนและแนวคิดมากมายมาเจอกัน!!

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน! เล่ม 46 เด็กสาวชื่อซึงุมิโผล่มากะทันหันบนภูเขาหิมะในนิวซีแลนด์และเรียกนางิว่าพี่สาว เจตนาแท้จริงของหล่อนคืออะไรกันแน่...และสถานที่ต่อไปคืออาเมซอน!?
มีการถอนตัวเรื่อยๆ ในสถานการณ์โหดเกินทน!?ใช้คำว่าไปทัศนศึกษาไม่ได้แล้วกับอีเว้นท์สุดซิ่งจนอยากคิดใหม่เรื่องไปทัศนศึกษา...ท่ามกลางการซิ่งระเบิด

EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล เล่ม 36 หายนะเริ่มต้นขึ้นแล้ว เมื่อเซนิธได้มาถึงกองดาวสมาพันธ์และเปิดฉากโจมตีอย่างไม่มียั้งมือ ทวีปดาวเรทิคิวลัมถูกผลักลงมายังสมรภูมิรบ สร้างความเสียหายแบบไม่มีใครหยุดยั้งได้ทัน แม้จะหนีรอดมาได้หลายครั้ง แต่ครั้งนี้เพลเยอร์ไม่เหลือที่ให้หนีอีกต่อไป จึงเหลือทางรอดเดียวก็คือ โค่นเซนิธลงให้ได้เท่านั้น

สามพลัง(ป่วน)พิทักษ์โลก เล่ม 44 ขณะที่มัตสึคาเซะกำลังเติบโตไปในฐานะผู้ดูแล ทางบาเบลก็ได้ซุมกำลังใหม่มาเข้าร่วมชิงเดร้นคนที่ 4 คุโมอิ อูริ เด็กสาวที่เคยพลิกบทบาทของแบล็คแฟนธ่อม จะลงสู่สนามรบเพื่อเปลี่ยนอนาคต!!


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:โคโนะโดริ หมอสองชีวิต เล่ม 7 ,สารวัตรอาเคจิกับคดีปริศนา เล่ม 5 (จบ),The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 9
,ชมรมวารสารตำนานสถาบัน เล่ม 5 ,อาจารย์เวทมนต์ไม่เอาไหน กับ ตำนานปราสาทลอยฟ้า เล่ม 3-4,,กู้บัลลังก์มังกรแดง เล่ม 24,จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น เล่ม 23,Fate/EXTRA เล่ม 5 ,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 9 ,นิยาย ไฮสคูล DXD เล่ม 16,นิยาย อาเรีย กระสุนแดงเดือด เล่ม 13,นิยาย Full Metal Panic! Another เล่ม 8 ,นิยาย Gosicks II สาวน้อยยอดนักสืบ ตอนพิเศษ รถไฟที่แล่นจากไปในฤดูร้อนdragonball_yamcha

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpรายละเอียด อนิเมซีซั่น 3 ของซีรี่ย์ออกเดทกู้โลก Date A Live

งาน Fantasia Bunko Daikanshasai 2018 ที่จัดขึ้นเมื่อ 20 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งข่าวสารอนิเมจากซีรี่ย์ไลท์โนเวลเรื่องดังหลากหลายเรื่อง หนึ่งในนั้น ก็คือ อนิเมซีซั่น 3 ของ Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก ที่มีการประกาศกันตั้งแต่งาน Fantasia Bunko ครั้งที่แล้ว เมื่อปี 2017 ...... ล่าสุด ได้มีการแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ทั้งในส่วนของสต๊าฟ และวันเวลาที่ฉาย โดยซีซั่น 3 ของอนิเมออกเดทกู้โลกเรื่องนี้ มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูหนาว 2019 (ประมาณ ม.ค. 2019)

สต๊าฟประจำอนิเมซีซั่นดังกล่าว มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของสตูดิโอผู้ผลิต โดยจะหันไปใช้บริการจาก J.C.Staff แทน จากเดิมที่เป็น Production IMS ที่เป็นผู้ผลิตอนิเมซีซั่น 2 และฉบับภาพยนตร์ ของเรื่องนี้ (ปัจจุบัน Production IMS ได้ปิดตัวเนื่องจากประสบภาวะล้มละลาย) ขณะที่ Ayumi Mano (Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja Nai) จะเป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร Natsumi ส่วน sweet ARMS กับ Erii Yamazaki เป็นผู้ขับร้องเพลงเปิด และ ปิด ตามลำดับ

สต๊าฟ :
Director: Keitarou Motonaga (Conception)
Series Composition: Hideki Shirane (Last Period: Owarinaki Rasen no Monogatari)
Character Design: Kouji Watanabe (Date A Live Movie: Mayuri Judgment)
Studio: J.C.Staff

Date A Live ผลงานไลท์โนเวลของ Koushi Tachibana (แต่งเรื่อง) กับ Tsunako (ภาพประกอบ) ตีพิมพ์ตั้งแต่ มี.ค. 2011 เป็นต้นมา ปัจจุบันออกวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มแล้ว 17 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ โดยซีซั่นแรก และ OVA ผลิตโดย AIC Plus+ เมื่อปี 2013 ส่วนซีซั่น 2 ผลิตโดย Production IMS เมื่อปี 2014 รวมถึง ฉบับภาพยนตร์อนิเม ออกฉายเมื่อปี 2015


แหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL


ไลท์โนเวล Assassins Pride ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม

งาน Fantasia Bunko 2018 ยังได้แจ้งอีกว่า Assassins Pride ผลงานไลท์โนเวลดีกรีรางวัลชนะเลิศ Fantasia Bunko Taisho ครั้งที่ 28 เมื่อปี 2015 ของ Kei Amagi (เนื้อเรื่อง) กับ Ninomotonino (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว แต่ไม่ได้ระบุว่าจะจัดทำในรูปแบบใด รายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป

Assassins Pride ตีพิมพ์ตั้งแต่ ม.ค. 2016 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกที่มีแต่เพียงพวกขุนนางเท่านั้นที่มีพลังต่อสู้เหล่าอสูร ซึ่ง Kufa ชายหนุ่มผู้หนึ่ง ถูกส่งไปเป็นครูสอนพิเศษเพื่อค้นหาพรสวรรค์ที่ซ่อนเร้นของ Mareida สาวน้อยแสนดื้อด้านแห่งตระกูลดยุค ถ้าหากเธอไม่สามารถแสดงพรสวรรค์ออกมาได้ ให้จัดการสังหารเธอซะ

โดยเรื่องนี้ มีการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะโดย Yoshie Katou ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ultra Jump ตั้งแต่ พ.ค. 2017 เป็นต้นมาแหล่งข่าวและรูปภาพ : MAL


หนังจอเงิน "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี" กับ "วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม" พร้อมฉายบนโรง ปี 2019

twitter หลักของ Sneaker Bunko ไลน์หนังสือนิยายของสนพ. Kadokawa ได้โพสต์ภาพหน้าปกเล่ม 15 ของไลท์โนเวล Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี ซึ่งบนแถบคาดปกของเล่มดังกล่าว ได้มีการแจ้งข่าวว่า ฉบับหนังอนิเมของซีรี่ย์ฮาเรมลุยโลกแฟนตาซีเรื่องนี้ มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ในปี 2019 โดยหนังอนิเมชุดนี้ได้ Takaomi Kanasaki ผกก.จากฉบับอนิเมทีวี มารับหน้าที่กำกับฉบับจอเงิน ขณะที่ Makoto Uezu กับ Koichi Kikuta เป็นผู้เขียนบท กับออกแบบตัวละครฉบับอนิเม ตามลำดับ ผลิตโดยสตูดิโอ J.C. Staff

อีกด้านหนึ่ง ในงาน Fantasia Bunko 2018 ได้มีการแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมของฉบับหนังอนิเมของไลท์โนเวล Saenai Heroine no Sodate-kata หรือ วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ที่ปล่อยให้แฟนๆซีรี่ย์ฮาเรมทำเกมปั้นสาว(สวย)จืด รอคอยมานานเกือบปี โดยตัวหนังจะใช้ชื่อทางการว่า Saenai Heroine no Sodate-kata fine มีกำหนดเข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019

สต๊าฟ
Original work: Fumiaki Maruto (published by Kadokawa under their Fujimi Fantasia Bunko imprint)
Original illustration: Kurehito Misaki
General director: Kanta Kamei
Director: Akihisa Shibata
Screenplay: Fumiaki Maruto
Character design: Tomoaki Takase
Production: CloverWorks
Distribution: Aniplex

นักพากย์
Yoshitsugu Matsuoka พากย์เป็น Tomoya Aki.
Kiyono Yasuno พากย์เป็น Megumi Kato.
Saori Ōnishi พากย์เป็น Eriri Spencer Sawamura.
Ai Kayano พากย์เป็น Utaha Kasumigaoka.
Sayuri Yahagi พากย์เป็น Michiru Hyodo.
Chinatsu Akasuki พากย์เป็น Izumi Hashima.
And Tetsuya Kakihara พากย์เป็น Iori Hashima.แหล่งข่าว : crunchyroll.com "คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ " โชว์พาวในรูปแบบอนิเมทีวี

งาน Fantasia Bunko 2018 ยังได้ประกาศเพิ่มเติมอีกว่า Tsujo Kogeki ga Zentai Kogeki de Ni-kai Kogeki no Okasan wa Suki desu ka? หรือ คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ แถมยังเบิ้ลได้แบบนี้ชอบไหมจ๊ะ ผลงานไลท์โนเวลชื่อยาวชื่อแปลกพิลึก ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคุณแม่สุดเมพบนโลกแฟนตาซี ของ Dachima Inaka (เนื้อเรื่อง) และ Iida Pochi (ภาพ) กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยยังไม่มีการระบุช่วงเวลาที่ออกฉายใดๆ

สต๊าฟ
Original work: Dachima Inaka (ตีพิมพ์โดยสนพ. Kadokawa ภายใต้แบรนด์ Fujimi Fantasia Bunko)
Original illustration: Iida Pochi
Director: Yoshiaki Iwasaki
Character design: Yohei Yaegashi
Series composition: Deko Akao
Music: Keiji Inai
Animation production: J.C. Staff

ส่วนนักพากย์มีการยืนยันว่า จะได้ Ai Kayano กับ Haruki Ishiya พากย์เสียงเป็น Mamako Oosuki กับ Masato Oosuki ตามลำดับ

คุณแม่ที่มีสกิลพื้นฐานเป็นการโจมตีหมู่ฯ เป็นเรื่องราวของ Masato Oosuki เด็กหนุ่มม.ปลาย ผู้พลัดมิติไปยังโลกแฟนตาซี ในสไตล์เกม RPG ไปพร้อมๆกับ Mamako คุณแม่ของเขา ซึ่งที่นั่นเอง แม้ Masato จะพยายามแสดงทักษะสุดเฉียบ ในฐานะของเกมเมอร์สุดเซียนให้ประจักษ์ แต่ก็มิอาจสู้คุณแม่ ที่ได้แสดงความสามารถอันสุดเทพ สุดไร้เทียมทาน บนโลกแห่งนี้ ซะจนทำเอา Masato ผู้เป็นลูกชาย ได้ทึ่งไปตามๆกัน!!!!
แหล่งข่าวและรูปภาพ :  crunchyroll.com เผยโฉมหนังจอเงินครั้งแรกของเจ้าหมีดำ "Kumamon"

เมื่อ 21 ต.ค. 2018 จ.คุมาโมโตะ บนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น ได้ประกาศว่า พวกเขาจะนำ Kumamon มาสค็อตหมีดำคนดังประจำจังหวัด มาดัดแปลงเป็นหนังอนิเมเต็มรูปแบบ ภายใต้ชื่อ Mystery of Kumamon (ปริศนาคุมะมง) โดยได้สตูดิโอ Tonko House เป็นผู้คิดค้นคอนเซ็ปต์หนัง , ลำดับเนื้อเรื่อง และ ออกแบบตัวละคร ขณะที่ สตูดิโอผู้ผลิตหนังชุดนี้ ยังไม่มีการเปิดเผย โดยตัวหนังมีแผนจะออกฉายไปทั่วโลก ในปี 2019

Ikuo Kabashima ผู้ว่าฯ จ.คุมาโมโตะ ได้ประกาศจัดทำอนิเมของ Kumamon ขึ้น เมื่อ ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา โดยทาง จ. อนุญาตให้บริษัทจากต่างประเทศ สามารถนำเอามาสค็อต Kumamon ไปใช้ได้อย่างเสรี ยกเว้น ในแง่ของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ เกษตรกรรม และ สัตว์ทะเล

อนึ่ง Tonko House เป็นสตูดิโอที่ก่อตั้งขึ้นโดย Daisuke "Dice" Tsutsumi หลานเขยของ Hayao Miyazaki กับ Robert Kondo อดีต ผกก.ศิลป์ของ Pixar เมื่อปี 2014 มีผลงานหนังอนิเมชั่นสั้นเข้าชิง Oscar ชุด "The Dam Keeper" ในปีเดียวกัน ก่อนจะจับมือกับ Hulu Japan ในการผลิตหนังอนิเมชั่นชุด Pig: The Dam Keeper Poems (Pig: Oka no Ue no Dam Keeper or "Pig: The Dam Keeper at the Top of the Hill") ที่ดัดแปลงแปลงมาจากหนังอนิเมชั่นสั้นเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในงานเทศกาลหนังสั้นโตเกียว เมื่อปี 2017 และหนึ่งในเรื่องสั้นของหนังชุดนี้สามารถคว้ารางวัล "Cristal for a TV Production" จากงาน Annecy เมื่อ มิ.ย. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , Animation Business Journal ,  FB Tonko House ,  animenewsnetworkโปรดิวเซอร์ Studio Ponoc ปัดข่าวลือภาค 2 ของ Mary and The Witch's Flower

Yoshiaki Nishimura โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้ง Studio Ponoc ได้ออกมายืนยัน ในระหว่างกิจกรรมพูดคุย ในงานเปิดตัวหนังฉบับพากย์ภาษาอังกฤษของ Modest Heroes: Ponoc Short Films Theatre, Volume 1 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Animation Is Film Festival ที่จัดขึ้น ณ Hollywood เมื่อ 20 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา ว่า สตูดิโอของเขากำลังอยู่ในช่วงเตรียมการจัดทำหนังเรื่องใหม่ล่าสุด อยู่ขณะนี้

อีกทั้ง เขาได้ตอบกลับสื่อฝรั่งที่สอบถามถึงความเป็นไปได้ของหนังภาคต่อของ Mary and The Witch's Flower หนังอนิเมของ Ponoc กับ ผกก. Hiromasa Yonebayashi ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 โดยตอบแบบติดตลกไปว่า "ดอกไม้ในหนังนั้น จะบานสะพรั่งครั้งนึงในทุก 7 ปี ซึ่งมันอาจยาวนานเกินไป ก่อนที่สตูดิโอจะทำภาคต่อน่ะ"

และเมื่อ Nishimura ถูกซักถามว่า Studio Ponoc จะเป็น "Studio Ghibli" ต่อไปในภายภาคหน้า Nishimura ได้ยอมรับว่า มีการพูดถึง Ponoc ว่าเป็น สตูดิโอยุคหลังจาก Miyazaki แต่อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเขารู้สึกว่า มันเหมือนกับคำพูดทำนอง "ยุคหลัง da Vinci" หรือ "ยุคหลัง Michelangelo" มากกว่า

Nishimura ได้อธิบายต่อว่า เขาคิดว่ามันไม่มีประโยชน์ที่จะตั้งเป้าทำให้ Ponoc กลายเป็น Ghibli ยุคถัดไปเลย และสตูดิโอของเขาไม่มีความตั้งใจที่จะทำให้กลายเป็น Ghibli ด้วย ซึ่งทางผู้สร้างสตูดิโอต่างมีความตั้งใจในตัวพวกเขาเอง และ พวกเขาก็ได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างมาจาก Hayao Miyazaki ผู้ก่อตั้ง Ghibli ด้วย โดย Miyazaki ได้สอนพวกเขาว่า หากจะสร้างสรรค์งานสำหรับเด็กๆ ผู้ใหญ่ก็ควรจะชอบมันด้วย เช่นกัน

Nishimura ยังได้ตอกย้ำว่า หนังสั้นชุด Modest Heroes: Ponoc Short Films Theatre แรกเริ่มเดิมทีพวกเขาจะทำออกมาทั้งหมด 4 เรื่อง ก่อนที่จะทำออกมาจริงๆเพียงแค่ 3 เรื่องเท่านั้น ซึ่ง Nishimura เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ เมื่อ ส.ค. 2018 ว่า พวกเขามีแผนจะให้ ผกก. Isao Takahata มากำกับหนังสั้นชุดนี้ด้วย แต่ Takahata ด่วนจากโลกนี้ไปเสียก่อน เมื่อ เม.ย. 2018

Modest Heroes: Ponoc Short Films Theatre, Volume 1 ฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น เมื่อ 24 ส.ค. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : animenewsnetworkNico Nico ฉาย "เจ้าหนูปรมาณู" ยาว 90 ชั่วโมง ฉลองวันเกิดให้ Osamu Tezuka

Nico Nico ได้เตรียมกิจกรรมพิเศษรับฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้....แต่ไม่ใช่หนังผีสยองขวัญใดๆ แต่เป็น อนิเม Astro Boy หรือ เจ้าหนูปรมาณู ที่พวกเขาจะฉายกันอย่างเต็มอิ่ม ยาวเกือบถึง 4 วัน กับเวลา 90 ชั่วโมง ต่างหาก!!!!! โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้น เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดปีที่ 90 ของ อ.Osamu Tezuka ปรมาจารย์มังงะ ผู้ให้กำเนิดเจ้าหนูอะตอม ผู้ซึ่งล่วงลับไปแล้ว โดยมีกำหนดจะเริ่มออกฉายในคืนวันที่ 31 ต.ค. 2018 เวลา 18.00 น.

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการออกฉายเจ้าหนูอะตอม ทาง Nico Nico เตรียมจะใช้หุ่นยนต์ ATOM พูดได้ มาคอยอ่านคอมเม้นต์จากแฟนๆ รวมถึง แฟนๆสามารถเลือกชม อนิเมจากผลงานมังงะของ อ.Tezuka เรื่องอื่นๆได้ อาทิ Princess Knight, Dororo, Kimba the White Lion และ Black Jack อีกทั้ง จะมีรายการพิเศษ ที่จะเป็นการพูดคุยกับแขกรับเชิญผู้เคยมีส่วนร่วมกับผลงานของ อ.Tezuka ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , crunchyroll.com

 


สต๊าฟเด๋อเอง!!!.....ทีมผู้สร้างอนิเม Devidol ขอโทษแฟนๆ ที่ฉายสลับตอนกัน

เป็นเคสนึงที่นานทีปีหนจะเจอที กับการออกฉายอนิเมผิดตอน!!!! ... ซึ่งมันก็ได้เกิดขึ้นแล้วกับอนิเม Devidol ที่ทีมงานกลับนำเอาตอนที่ 4 มาออกฉายในวันที่ 18 ต.ค. 2018 แทนที่จะเป็นตอนที่ 3 และจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งทำเอาผู้ชมได้งงไปตามๆกัน ทำให้ ทีมงานผู้สร้างอนิเมเรื่องดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงบน twitter ของอนิเมเรื่องนี้ โดยยืนยันว่า อนิเมตอนที่ออกฉายในวันที่ 18 ต.ค. นั้น เป็นตอนที่ 4 ไม่ใช่ตอนที่ 3 ซึ่งมาจากความผิดพลาดของทีมงานเอง พร้อมกับออกมากล่าวขอโทษ และจะนำเอาตอนที่ 3 ออกฉายในสัปดาห์ถัดไป วันที่ 25 ต.ค. 2018 แทน

Masataka P ผู้รับผิดชอบในส่วนของเนื้อเรื่อง , วางแผน และ อำนวยการสร้างอนิเมชุดนี้ ได้ออกมาทวีตถึงความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่า ขนาดหนัง Star Wars ยังเริ่มต้นที่ ภาค 4 ก่อนเลย ซึ่งทวีตดังกล่าวก็มีแฟนคนหนึ่งตอบกลับมาว่า ขนาดอนิเม Suzumiya Haruhi ยังออกฉายแบบไม่เรียงตอนด้วยเช่นกัน

อีกทั้ง Masataka P ยังได้กล่าวถึง Tokyo MX ช่องทีวีที่ออกฉายอนิเมเรื่องนี้ ซึ่งพอตัวแทนของช่องทีวีดังกล่าว พอรู้เรื่องนี้ขึ้น ก็ได้แต่อึ้ง พร้อมลั่นว่า "จริงเรอะเนี่ย?" ซึ่งเขาเองก็จะไม่มีวันลืมปฏิกิริยาของตัวแทนจาก Tokyo MX ไปตลอดทั้งชีวิตเลย อีกทั้ง ตัวเขาเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้กับเคสนี้ ก็ได้แต่หัวเราะกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Devidol เป็นเรื่องราวของ Aira, Shima, และ Hana ปีศาจสาว 3 ตน ที่อาศัยอยู่บนโลกมนุษย์ ในขณะที่พวกเธอพยายามจะหาเพื่อนที่โรงเรียน รวมถึง ตั้งใจทำงานอย่างหนัก เพื่อใฝ่ฝันอยากเป็นไอด้อล แต่พวกเธอเหล่านี้ไม่รู้เลยว่า การจะเป็นไอด้อลนั้น จะตองทำอย่างไรบ้าง อย่างไรก็ดี พวกเธอเหล่านี้ ได้ Rocket-sensei มาคอยสั่งสอนอยากเข้มงวด เพื่อก้าวสู่เส้นทางการเป็นไอด้อลอย่างแท้จริง

อนิเมเรื่องนี้ ออกฉายครั้งแรก ทางช่อง Tokyo MX เมื่อ 4 ต.ค. 2018 มีความยาวตอนละ 15 นาที


แหล่งข่าวและทวีต : Hachima KikōMy Game News Flash , animenewsnetworkKeiichiro Kimura ผกก.อนิเมชั่น "หน้ากากเสือ" เสียชีวิตแล้ว

ในขณะที่ช่อง MCOT กำลังออกฉายอนิเม Tiger Mask W อนิเมทีวีชุดล่าสุดของหน้ากากเสือ ทุกเช้าวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่นั้น ก็ได้เกิดข่าวเศร้าที่เกี่ยวข้องกับอนิเมหน้ากากเสือภาคต้นฉบับขึ้น เมื่อมีรายงานว่า Keiichiro Kimura ผกก.อนิเมชั่น และ คนออกแบบตัวละคร วัย 80 ปี ได้เสียชีวิตลง จากอาการหัวใจวาย เมื่อ 19 ต.ค. 2018 ที่ผ่าน และได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา โดยสมาชิกในครอบครัว เมื่อ 22 ต.ค. 2018

Kimura เข้าทำงานที่สตูดิโอ Toei Animation เมื่อปี 1961 โดยรับหน้าที่เป็นผกก.อนิเมชั่น และ คนออกแบบตัวละครให้กับหนังและอนิเมหลายเรื่อง อาทิ Cyborg 009 และ หน้ากากเสือ รวมถึงยังรับน้าที่เป็น key animator ให้กับอนิเม Speed Racer, Lupin the Third, และ Casshern Sins

เมื่อปี 2014 Awesome Japan ประสบความสำเร็จในการระดมทุนจัดทำหนังสั้นของ Kimura ชุด "Go! Samurai" ซึ่งเขาได้ลงมือสเก็ตช์ภาพด้วยดินสอ เป็นจำนวนราว 2,000 เฟรม เลยทีเดียว และภาพที่เขาวาดเหล่านี้ ได้ Takahiro Kimura ลูกชายของเขา รับหน้าที่ผู้กำกับและตัดต่อ จัดทำเป็นหนังอีกที

แหล่งข่าว : Asahi Shimbun ,  animenewsnetwork


เสริมแกร่งกลยุทธ์..........นิตยสารการ์ตูน Morning ประกาศแต่งตั้ง "Kosaku Shima" เป็นหัวหน้าบก. นิตยสาร

Kosaku Shima หรือ ชิมะ โคซาคุ ผลงานมังงะแนววางแผนจัดการธุรกิจในองค์กรของ อ.Kenshi Hirokane ที่ตีพิมพ์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1983 เป็นต้นมา และตลอดระยะเวลา 35 ปีของเรื่องนี้ พระเอกเราก็มีตำแหน่งหน้าที่การงานของตัวเองสูงขึ้นๆ เป็นลำดับ ตั้งแต่ หัวหน้าแผนก ในมังงะชุดแรกสุด ยัน ประธานบริษัท ในมังงะชุดล่าสุด !!! ที่วางขายในญี่ปุ่น !!!! (คาดว่า บ้านเราคงจะได้อ่านกันในอนาคต) แถมตัวเขานั้น ก็มีริ้วรอยตีนกา ผมหงอก ประดับอยู่บนใบหน้า ตามวัยและสังขารที่เพิ่มสูงขึ้นไป

ล่าสุด สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า คุณน้า Kosaku Shima จะได้ทำงานในตำแหน่งอะไรที่เหนือกว่าระดับประธาน (!!!?) อีก.....ทางนิตยสารการ์ตูน Morning ของสนพ. Kodansha ก็ได้ช่วยชี้แจงแถลงไข ด้วยการประกาศว่า น้า Shima จะได้รับจ๊อบเพิ่มเติม ซึ่งก็ไม่ใช้งานตำแหน่งสูงขึ้น แต่เป็นการมาช่วยรับจ๊อบในตำแหน่งหัวหน้าบก.ของ Morning ต่างหาก ซึ่งได้มีการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการใน Morning ฉบับที่ 46 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 25 ต.ค. 2018

โดย Shima จะใช้ประสบการณ์จากธุรกิจส่งออกไวน์ของเขา รวมถึง ธุรกิจอื่นๆ มาช่วยแก้ปัญหายอดขายมังงะที่ลดน้อยลงในปัจจุบัน ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้น จะมีการเปิดเผยใน Morning ฉบับที่ 48 ที่จะวางขายวันที่ 1 พ.ย. 2018 นี้

นิตยสาร Morning ฉบับที่ 46 ได้แถมนามบัตรของ Shima ในตำแหน่งหัวหน้าบก. รวมถึง LINE ได้จัดทำแคมเปญเพิ่ม Shima เป็นเพื่อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองตำแหน่งใหม่นี้ เช่นกัน
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Hachima Kikō ,  animenewsnetwork

 Hayao Miyazaki คว้ารางวัลประสบความสำเร็จในอาชีพ จากสมาคมนักวิจารณ์หนัง LA

Hayao Miyazaki ยอดผกก.อนิเมแห่งสตูดิโอ Ghibli จัดเป็นอนิเมเตอร์ที่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างสูง ทั้งชาวญี่ปุ่น และ ต่างประเทศ อีกทั้งเขานั้นได้รับรางวัลเกียรติยศจากหลายสถาบันจากต่างประเทศมานับไม่ถ้วนเช่นกัน ล่าสุด เขาได้รับรางวัลสาขาประสบความสำเร็จในอาชีพ จากสมาคมนักวิจารณ์หนัง Los Angeles สหรัฐฯ โดยมีกำหนดร่วมรับประทานอาหารค่ำ และ รับรางวัลอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 ม.ค. 2019 ณ โรงแรม InterContinental รัฐ California สหรัฐฯ ซึ่ง Miyazaki เป็น 1 ที่จะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับ ผู้ชนะรางวัลสาขาอื่นๆ ที่จะมีการตัดสินจากการโหวตของสมาชิก ในวันที่ 9 ธ.ค. 2018 นี้

Claudia Puig ประธานสมาคมนักวิจารณ์หนัง Los Angeles ได้พูดถึง Miyazaki ผู้ซึ่งครั้งหนึ่งเคยคว้ารางวัลสาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยมของสมาคม จากหนัง Spirited Away เมื่อปี 2002 ในฐานะผู้คว้ารางวัลประสบความสำเร็จในอาชีพ ว่า "เรารู้สึกตื่นเต้น ตื้นตัน ที่ได้มอบรางวัลสาขาประสบความสำเร็จในอาชีพ แก่ Hayao Miyazaki ผู้นำพา สมาชิกของเรา รวมถึง ผู้ชมทั่วโลก เข้าสู่โลกจินตนาการอันน่าหลงใหลจนโงหัวไม่ขึ้นและเต็มไปด้วยจินตนาการ ผ่านอนิเมชั่นอันงดงามและมีธีมที่หลากหลาย วิธีการที่ Miyazaki สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมรู้สึกตราตรึงนั้นก็ไม่มีใครเทียบได้ ชั้นชื่นชมภาพลักษณ์ของตัวละครหญิงที่มีความพอเพียงและกล้าหาญที่ไม่จำเป็นต้องช่วยชีวิต ซึ่ง Miyazaki ได้อธิบายถึงแนวทางในการเข้าถึงภาพยนตร์ของเขาว่า "ผู้หญิงคนไหนที่สามารถเป็นฮีโร่ได้ก็เหมือนผู้ชายคนใดคนหนึ่ง" ซึ่งคำเหล่านี้สะท้อนถึงพลังมากขึ้นกว่าเดิม ในยุคปัจจุบันของเรา"

ปัจจุบัน Miyazaki กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างหนังอนิเมเรื่องยาวเรื่องล่าสุด How Do You Live? ที่มีกำหนดจะออกฉายราวปี 2020

แหล่งข่าว :  Hollywood Reporter


ไม่ง้อ Miyazaki......... Dwango เปิดตัวเทคโนโลยี AI ช่วยจัดทำอนิเมชั่น

ย้อนกลับไปเมื่อ 2016 ในรายการ Never-Ending Man: Hayao Miyazaki รายการสารคดีทางช่อง NHK ที่เจาะลึกเกี่ยวกับชีวิตของ Hayao Miyazaki แห่ง Studio Ghibli ซึ่งรายการดังกล่าว นอกจากจะเปิดเผยเกี่ยวกับ แผนโปรเจ็คหนังเรื่องใหม่ของ Miyazaki แล้ว ก็ยังได้นำเสนอเรื่องราวของ Miyazaki ที่ได้รับเชิญจากทีมงาน CGI ของ Dwango ให้รับชมการสาธิตของโปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ช่วยในการจัดทำอนิเมชั่น ที่พวกเขาได้พัฒนาขึ้น ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนของการทดลอง และโปรแกรม AI ดังกล่าว ได้สร้างความหัวเสียแก่ Miyazaki เป็นอย่างมาก โดยมองว่าเป็นโปรแกรมที่ไม่เข้าท่า และเรียกอนิเมชั่นจาก AI ดังกล่าวว่า เป็นการดูถูกชีวิตตัวเอง ซึ่งเล่นเอาทีมผู้พัฒนาโปรแกรมพากันสตั๊นไปกับคำพูดของเขา ไปตามๆกัน

แม้ว่า โปรแกรม AI ดังกล่าว จะไม่เป็นที่โปรดปรานของยอดผกก.แห่ง Ghibli แต่ทีมผู้พัฒนาโปรแกรมดังกล่าว ยังคงไม่ย่อท้อ และเดินหน้าพัฒนาต่อไปให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น พร้อมกับแก้บั๊กให้ระบบทำภาพเคลื่อนไหวให้เป็นธรรมชาติยิ่งกว่าเดิม และแล้วในที่สุด ARTILIFE เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์อนิเมชั่นที่พวกเขาได้พัฒนาขึ้น ได้มีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ เมื่อ 25 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าว : Hachima Kikōanimenewsnetwork


DC , Marvel ไม่พอ!!!!!........Hollywood เตรียมหยิบ My Hero Academia มาดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์

ข่าวชวนตะลึงในหมู่คอการ์ตูนญี่ปุ่น ที่เล่นเอาฮือฮากันทั้งสัปดาห์ เมื่อ Legendary Entertainment (สตูดิโอในเครือ Wanda Group กลุ่มบริษัทจากจีน) ผู้อยู่เบื้องหลัง หนัง Godzilla ฉบับอเมริกัน ปี 2014 ได้ประกาศว่า พวกเขาจะนำ My Hero Academia (Boku no Hero Academia) ผลงานมังงะโรงเรียนฮีโร่ของ อ.Kouhei Horikoshi มาดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์ โดยได้ Alex Garcia (Godzilla) กับ Jay Ashenfelter (โปรดิวเซอร์ร่วม จาก Pacific Rim: Uprising ) เป็นผู้ดูแลโปรเจ็คนี้ ร่วมกับ Ryousuke Yoritomi ผู้ดูแลฉบับมังงะของเรื่องนี้ ในฐานะตัวแทนของสนพ. Shueisha ญี่ปุ่น และจัดจำหน่ายหนังในญี่ปุ่นโดย Toho

My Hero Academia ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shounen Jump ตั้งแต่ ก.ค. 2014 เป็นต้นมา กำลังจะออกวางจำหน่ายมังงะฉบับรวมเล่ม เล่ม 21 ในวันที่ 4 ธ.ค. 2018 ปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ 17 ล้านเล่มด้วยกัน ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีถึง 3 ซีซั่น โดย Studio Bones ออกฉายช่วงปี 2016-18 และอนิเม ซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ อยู่ในระหว่างการผลิต อีกทั้ง เรื่องนี้มีการทำฉบับหนังอนิเม My Hero Academia: Two Heroes ที่ทำรายได้ในญี่ปุ่นมากกว่า 1.5 พันล้านเยนแล้ว ซึ่งตัวหนังมีกำหนดจะเข้าฉายในบ้านเรา เช่นกัน

ปัจจุบัน Legendary กำลังจะมีหนัง Pokémon: Detective Pikachu ที่ดัดแปลงมาจากเกมวีดีโอชื่อเดียวกัน ซึ่งผลิตร่วมกับ Warner Bros. กับ Toho รวมถึง Godzilla: King of the Monsters ภาคต่อของหนัง Godzilla 2014 ที่จะเข้าฉายในวันที่ 10 พ.ค. กับ 31 พ.ค. 2019 ตามลำดับ อีกทั้งพวกเขายังมีโปรเจ็คหนัง Godzilla vs. Kong ที่มีกำหนดจะออกฉายช่วง พ.ค. 2020 รวมไปถึง พวกเขายังมีโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Gundam ที่ทำร่วมกับ Sunrise อีกด้วยแหล่งข่าว : Deadline ,  MAL


มังงะ Life 2 อวสานแล้ว

นิตยสาร Afternoon ในเครือ Kodansha ฉบับ ธ.ค. 2018 ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของมังงะ Life 2: Giver Taker ของ อ.Keiko Suenobu เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ 25 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา หลังจากตีพิมพ์มาตั้งแต่ มิ.ย. 2016

Life 2 ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของ อ.Suenobu นั้น ก็มีเนื้อหาที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับ Life ภาคแรก ซึ่ง อ.Suenobu เป็นผู้เขียน โดย Life 2 จะเป็นเรื่องราวของ Itsuki Kurasawa ตำรวจหญิงผู้กล้าหาญที่คอยต่อสู้กับฆาตกรสุดโหด (ผิดกับภาคแรก ที่จะนำเสนอปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ผ่านตัวละคร Ayumu )


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  animenewsnetworkGodzilla กับ Evangelion เตรียมประจันหน้ากัน ณ Universal Studios Japan

สวนสนุก Universal Studios Japan ยังคงจัดแคมเปญ Cool Japan ที่เป็นการโปรโมทศิลปะ วัฒนธรรม pop culture ผ่านสื่อต่างๆ ตามแบบฉบับรัฐบาลญี่ปุ่น อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเครื่องเล่น หรือ อีเว้นต์ ตามคอนเซ็ปต์ Cool Japan ของ USJ นั้น ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ล่าสุด พวกเขาได้ line-up อีเว้นต์ ตามคอนเซ็ปต์ Cool Japan ที่จะมาในปี 2019 นี้ ออกมาแล้ว โดยหนึ่งในนั้น เป็นอีเว้นต์ ธีม Godzilla ผสมโรง ฉะกับ Evangelion ที่จะได้รับชมกัน อย่างเป็นทางการในปี 2019 โดยอีเว้นต์ดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการฉลอง 65 ปีของ Godzilla ด้วยเช่นกัน รวมถึงยังเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปีของแคมเปญ Universal Cool Japan อีกด้วย

ส่วน line-up เครื่องเล่น หรือ อีเว้นต์ คอนเซ็ปต์ Cool Japan ประจำปี 2019 อย่างอื่นๆ ก็ประกอบด้วย อีเว้นต์ ธีม นักสืบจิ๋ว Conan กับ จอมโจร Lupin III ที่จะมีขึ้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ กับ อีเว้นต์ ธีม ผ่าพิภพ Titan กับ Sailormoon ที่จะมีขึ้นช่วงฤดูร้อน เช่นเดียวกับ Evangelion vs. Godzilla ที่จะมีขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว เช่นกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime! Anime! , crunchyroll.comหนังอนิเมไตรภาค Psycho-Pass: SS ประกาศวันออกฉายที่แน่นอนแล้ว

ในระหว่างการออกฉาย Psycho-Pass: Sinners of the System (Psycho-Pass: SS) ในงานเทศกาลหนังนานาชาติโตเกียว ครั้งที่ 31 เมื่อ 27 ต.ค. 2018 ได้มีการแจ้งวันเวลาออกฉายของหนังทั้ง 3 ภาค ของหนังไตรภาคชุดนี้ออกมาแล้ว :

Psycho-Pass: Sinners of the System : Case 1: Tsumi to Batsu ฉายวันที่ 25 ม.ค. 2019

Psycho-Pass: Sinners of the System : Case 2: First Guardian ฉายวันที่ 15 ก.พ. 2019

Psycho-Pass: Sinners of the System : Case 3: Onshuu no Kanata ni ฉายวันที่ 8 มี.ค. 2019

สต๊าฟกับนักพากย์หลักของหนังทั้ง 3 ภาคนั้น จะมาจากฉบับอนิเมทีวี กับ ฉบับหนังโรงชุดก่อนหน้าเป็นหลัก โดย Naoyoshi Shiotani จะรับหน้าที่วางแผนเนื้อเรื่อง กับ กำกับหนังทั้ง 3 ภาค , Makoto Fukami เป็นผู้เขียนบทหนังภาค 2 และ 3 , Naoyuki Onda กับ Kyouji Asano รับหน้าที่ออกแบบตัวละครให้กับหนังทั้ง 3 ภาค , Eiji Arai เป็นผกก.ภาพ ให้กับหนังทั้ง 3 ภาค , Emiko Ueno รับหน้าที่ออกแบบสี ให้กับหนังทั้ง 3 ภาค, Shuuichi Kusamori เป็นผกก.ศิลป์ ให้กับหนังทั้ง 3 ภาค, Yoshikazu Iwanami เปนผกก.เสียง ให้กับหนังทั้ง 3 ภาค , Yugo Kanno รับหน้าที่เรียบเรียงดนตรี ให้กับหนังทั้ง 3 ภาค, Gen Urobochi จะมีส่วนร่วมในการวางแผนเนื้อเรื่องต้นฉบับ เช่นเดียวกับ Akira Amano ที่จะรับหน้าที่ออกแบบตัวละครต้นฉบับ ผลิตอนิเมชั่นโดย Production IG เช่นเคย โดยมี Toho Visual Entertainment เป็นผู้จัดจำหน่ายหนังทั้ง 3 ภาค

ส่วนเพลงประกอบหนัง ประกอบด้วย "abnormalize" ขับบร้องโดย Ling Tosite Sigure ที่จะใช้ประกอบหนังทั้ง 3 ภาค ขณะที่ EGOIST จะขับร้องเพลงประกอบ 3 เพลง ที่จะถูกใช้เป็นเพลงประจำแต่ละภาค ประกอบด้วย "Fallen" ในหนังชุด 1, "All Alone With You" ในหนังชุด 2, และ "Namae no nai Kaibutsu" ในหนังชุด 3แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Comic Natalie , MALปัดฝุ่นรำลึกแก่......เกมวีดีโอ Kunio-kun ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบละครเวที

สำหรับใครที่อายุขึ้นเลข 3 ก็คงจะจดจำเกมนี้กันได้ กับ Kunio-kun เกมวีดีโอเด็กเก ตระเวนเดินหน้าต่อยตีกันเมามันส์ ซึ่งเกมดังกล่าว วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อปี 1986 และได้รับความนิยมอย่างสูง จนมีการนำไปสร้างอีกหลายๆภาค รวมถึง ภาคกีฬาต่างๆ ที่คอเกมในยุคนั้นประทับใจไม่มีวันลืม.....ล่าสุด เกมดังของค่าย Technos Japan เกมนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นละครเวทีโดย Solid Star มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Zenrosai Hall/Space Zero กรุงโตเกียว วันที่ 21-25 พ.ย. 2018

นักแสดง :

Takuya Mizoguchi as Kunio
Takeshi Terayama as Riki
Ryōsei Tanaka as Kōji
Shōta Onuma as Sugata
Naoki Takeshi as Hiroshi
Ami Maeda as Misako
Erika Denya as Kyōko
Zenitsu Hashimoto as Kobayashi
Kōji Saikawa as Kinoshita
Yū Futaba as Ryūichi
Kaname Futaba as Ryūji
Kentarō Akisawa as Gōda
Hiroki Tagawa as Murasaki
Yūsaku Kawasaki as Mochizuki
Reiji Sakagaki as Taira
Keiki Katō as Godai
Takeshi Itakura as Nishimura
Yasumasa Harada as Sabu
Mizuki Fujimine as Saori
Dekkachan as Misuzu
Tomoyuki Menda as Nedachi
Yūta Suzuki as Sawaguchi
Yūichi Shimoyama as Nanba
Kensuke Yukawa as Takeuchi
Kaoru Yamamoto as Nomura
Kōhei Fujioka as Watanabe
Lee Hyun-woo as Suzuki

 


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Kunio-kun stage play , Nijimen ,  animenewsnetwork

 PreCure All Stars Memories ได้บันทึกสถิติ Guinness Book ฐานะ หนังอนิเมที่มีสายน้อยเวทมนตร์มากที่สุด

หนังอนิเม Eiga Hugtto! PreCure♡Futari wa PreCure All Stars Memories หนังใหม่ล่าสุดของ สาวน้อยเวทมนตร์ PreCure ได้ออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่นไปเมื่อ 27 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา และในวันแรกของการออกฉายหนังบนโรงนั้น เว็บไซต์หลักของหนังได้ประกาศข่าว ที่เป็นการยืนยันว่า หนังชุดนี้ได้ทำสถิติโลก นั่นก็คือ ตัวหนังได้รับการบันทึกลง Guinness World Records หรือ Guinness Book ในฐานะที่หนังเรื่องนี้ เป็นหนังอนิเมที่มีสายน้อยเวทมนตร์ปรากฏตัวมากที่สุด เป็นจำนวนถึง 55 คน จากซีรี่ย์อนิเม PreCure ทั้งหมด 15 ชุดด้วยกัน โดยจะมีการจัดแสดงใบรับรอง Guinness World Records กันที่ชั้น 9 ของโรงหนัง Shinjuku Wald9 กรุงโตเกียว จนถึงวันที่ 7 พ.ย. 2018 นี้

สมาชิก PreCure จากภาคต่างๆ ที่ปรากฏตัวในหนังชุดนี้ :

"Futari wa PreCure" (2004-2005) & "Futari wa PreCure Max Heart" (2005-2006)

1. Cure Black (Yoko Honna)

2. Cure White (Yukana)

From "Futari wa PreCure Max Heart" (2005-2006)

3. Shiny Luminous (Rie Tanaka)

"Furtari wa PreCure Splash Star" (2006-2007)

4. Cure Bloom/Cure Bright (Orie Kimoto)

5. Cure Egret/Cure Windy (Atsuko Enomoto)

"Yes! PreCure 5" (2007-2008), "Yes! PreCure 5 GoGo!" (2008-2009)

6. Cure Dream (Yuko Sanpei)

7. Cure Rouge (Junko Takeuchi)

8. Cure Lemonade (Mariya Ise)

9. Cure Mint (Ai Nagano)

10. Cure Aqua (Ai Maeda)

"Yes! PreCure 5 GoGo!" (2008-2009)

11. Milky Rose (Eri Sendai)

"Fresh PreCure!" (2009-2010)

12. Cure Peach (Kanae Oki)

13. Cure Berry (Eri Kitamura)

14. Cure Pine (Akiko Nakagawa)

15. Cure Passion (Yuka Komatsu)

"HeartCatch PreCure!" (2010-2011)

16. Cure Blossom (Nana Mizuki)

17. Cure Marine (Fumie Mizusawa)

18. Cure Sunshine (Houko Kuwashima)

19. Cure Moonlight (Aya Hisakawa)

"Suite Pretty Cure♪" (2012-2012)

20. Cure Melody (Ami Koshimizu)

21. Cure Rhythm (Fumiko Orikasa)

22. Cure Beat (Megumi Toyoguchi)

23. Cure Muse (Rumi Ohkubo)

"Smile PreCure!" (2012-2013)

24. Cure Happy (Misato Fukuen)

25. Cure Sunny (Asami Tano)

26. Cure Peace (Hisako Kanemoto)

27. Cure March (Marina Inoue)

28. Cure Beauty (Chinami Nishimura)

"Dokidoki! PreCure" (2013-2014)

29. Cure Heart (Hitomi Nabatame)

30. Cure Diamond (Minako Kotobuki)

31. Cure Rosetta (Mai Fuchigami)

32. Cure Sword (Kanako Miyamoto)

33. Cure Ace (Rie Kugimiya)

"HappinessCharge PreCure!" (2014-2015)

34. Cure Lovely (Megumi Nakajima)

35. Cure Princess (Megumi Han)

36. Cure Honey (Rina Kitagawa)

37. Cure Fortune (Haruka Tomatsu)

"Go! Princess PreCure" (2105-2016)

38. Cure Flora (Yu Shimamura)

39. Cure Mermaid (Masumi Asano)

40. Cure Twinkle (Hibiku Yamamura)

41. Cure Scarlet (Miyuki Sawashiro)

"Maho Girls PreCure!" (2016-2017)

42. Cure Miracle (Rie Takahashi)

43. Cure Magical (Yui Horie)

44. Cure Felice (Saori Hayami)

"Kirakira PreCure a la Mode" (2017-2018)

45. Cure Whip (Karen Miyama)

46. Cure Custard (Haruka Fukuhara)

47. Cure Gelato (Tomo Muranaka)

48. Cure Macaron (Saki Fujita)

49. Cure Chocolat (Nanako Mori)

50. Cure Parfait (Inori Minase)

"Hugtto! PreCure" (2018-)

51. Cure Yell (Rie Hikisaka)

52. Cure Ange (Rina Hon'izumi)

53. Cure Etoile (Yui Ogura)

54. Cure Macherie (Nao Tamura)

55. Cure Amour (Yukari Tamura)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comเมื่อ "Fernando Torres" ขึ้นปกนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่น

เป็นภาพที่ค่อนข้างจะแปลกตากันเสียหน่อย สำหรับนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งภาพบนปกนิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราเคยเห็นกันจนชินตานั้น มักจะเป็น ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องดังมาแรงประจำนิตยสารหัวนั้น หรือไม่ก็ เป็นภาพสาวๆนางแบบ ไอด้อล มาสลับกันขึ้นปกกันไป แต่สำหรับนิตยสาร Young Jump นั้น ก็มาแปลกหน่อย ไหนๆ Fernando Torres ดาวเตะชาวสเปน กำลังค้าแข้งในญี่ปุ่น กับทีม Sagan Tosu อยู่ทั้งที ก็เลยนำเขาไปขึ้นปก Young Jump ในฉบับที่ 47/2018 ซะเลย.....เรียกได้ว่า น่าจะเป็นนักฟุตบอลระดับโลกคนแรกๆ ที่ได้รับเกียรติขึ้นปกนิตยสารการ์ตูนของญี่ปุ่น เลยนะเนี่ย (ถึงกระนั้น ปกนี้ อาจถูกเบี่ยงเบนสายตา โดย 2 สาว มุมบนๆ ก็เป็นได้นะ 5555)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : YonkouProd


 

10 อันดับ มังงะ ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 15-21 ต.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 380,699 380,699 Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 95
*2. 327,369 327,369 Haikyuu!! Kingdom เล่ม 52
*3. 231,371  231,371  Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Zero's Tea Time เล่ม 2
*4. *88,724 *88,724  JoJo ล้าข้ามศตวรรษ Part 8 : JoJolion เล่ม 19
*5. *84,610 793,638  Hunter X Hunter เล่ม 36
*6. *83,023 *83,023 Detective Conan: Hannin no Hanzawa-san ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน - ฮันซาวะตัวร้ายสุดโหด เล่ม 3
*7. *61,241 516,573 Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 34
*8. *59,110 *59,110 Boarding School Juliet รักลับๆข้ามหอ ของนายหมากับน้องแมว เล่ม 10
*9. *53,679 *53,679 A Town Where You Live บ้านของเสียงหัวใจ Mōsō 200-wa Special Edition
10. *39,971 *39,971 In/Spectre เล่ม 9

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript