บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-27 ตุลาคม 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......กับสัปดาห์ที่อุดมไปด้วยข่าวพีคๆ ที่เรามิอาจชี้แจงรายละเอียดอย่างยิบย่อยได้.....แต่ที่แน่ๆ เป็นบทเรียนให้ใครหลายคนที่มียานพาหนะส่วนตัวว่า เวลาขับขี่ยานพาหนะ ขอให้ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อน ขับขี่กันอย่างมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท อุบัติเหตุบนท้องถนนจะได้ลดน้อยลง และหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในขณะขับรถ ก็ไม่ควรจะไปวู่วาม ด่ากราดคนนู้นคนนี้จนเลยเถิด จนกลายเป็นดราม่าขี้ปากของคนบนโซเชียล และที่สำคัญ สำหรับคนนอก ก็ขอให้วิจารณ์ตำหนิกันอย่างที่ถูกที่ควร ไม่ควรจะไปด่าลามปามถึงบรรดาคนใกล้ชิด หรือ ญาติพี่น้อง รวมถึง ถึงขนาดยกพลไปรบกวนการทำงานของจนท.ตำรวจ เช่นกัน

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : การตัดสินใจในยามคับขัน กับ ดาบพิฆาตอสูร 15

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 15 ทันจิโร่ไล่ต้อนร่างจริงของอสูรข้างขึ้นฮังเทงงู ทว่า พระอาทิตย์ใกล้ขึ้นแล้ว เนซึโกะที่เป็นอสูรจะได้รับอันตราย ทันจิโร่ทั้งเป็นห่วงเนซึโกะ ทั้งต้องจัดการ ฮังเทงงู เขาลังเลว่าควรจะทำอย่างไร สุดท้ายเขาจะจัดการฮังเทงงูได้หรือไม่!? เนซึโกะจะปลอดภัยหรือเปล่า!?

ผ่าพิภพไททัน เล่ม 29 ในที่สุด "กลุ่มเยเกอร์" ก็หันคมดาบเข้าใส่ทหารเพื่อทำให้เกิด "แผ่นดินสะเทือน" พวกเขาสังหารซัคเครและจับกุมบุคคลสำคัญของกองทัพ และมุ่งหน้าไปจี๊ค อีกด้านรีไวซึ่งจับตาจี๊คอยู่ได้จับกุมตัวจี๊คอีกครั้งหลังจากต่อสู้กันอย่างดุเดือด และแผนการที่แท้จริงของจี๊คซึ่งได้ถูกเปิดเผยออกมาในตอนนั้นก็คือ.....

โอตาคุ ปั่นสะท้านโลก เล่ม 61 ในสถานการ์ที่สุดขั้วอย่างความสูงเกิน 2000 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซากามิจิกับมานามิ ทั้งสองคนต่างได้ยินเสียงร่างกายของแต่ละฝ่ายกรีดร้อง
แต่ก็ผลัดกันรุกรับสลับกันแล้ว หัวหน้าห้องที่คอยมองมานามิมาตลอด ก็นึกย้อนไปถึง ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา

นิยายน่าอ่าน หลากเรื่อง หลากสไตล์ : เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 7,เทวทูตแห่งโลกมืด : อิจิโนเสะ กุเร็นกับการฟื้นคืนโลกในวัยสิบเก้า , การเดินทางของคิโนะ เล่ม 13 , Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก เล่ม 10


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ยูรากิโซ ที่นี่ผีน่ารักนะ เล่ม 12 ,GOLDEN KAMUY เล่ม 14 ,FIRE PUNCH เล่ม 6 ,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 7-8, Peach Girl NEXT เล่ม 4

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


ไลท์โนเวล "ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว" ประกาศทำอนิเมทีวี

งาน GA Fes 2019 เมื่อ 19 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่า ผลงานไลท์โนเวลเบาสมองของ Kisetsu Morita (เนื้อเรื่อง) กับ Benio (ภาพ) เรื่อง Slime Taoshite 300-nen, Shiranai Uchi ni Level Max ni Nattemashita หรือ ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี โดยจะได้นักพากย์จากเวอร์ชั่น drama CD มาพากย์เสียงให้กับฉบับอนิเม :

Azusa พากย์เสียงโดย Aoi Yuuki (Senki Zesshou Symphogear)
Raika พากย์เสียงโดย Kaede Hondo (Zombieland Saga)
Farfa พากย์เสียงโดย Sayaka Senbongi (Clockwork Planet)
Sharsha พากย์เสียงโดย Minami Tanaka (Kakegurui)
Harukara พากย์เสียงโดย Sayaka Harada (Urara Meirochou)
Beelzebub พากย์เสียงโดย Manami Numakura (Mahou Shoujo Ikusei Keikaku)
Flat Rute พากย์เสียงโดย Azumi Waki (Watashi, Nouryoku wa Heikinchi de tte Itta yo ne!)
Rosary พากย์เสียงโดย Riho Sugiyama (Kakuriyo no Yadomeshi)

ล่าสไลม์มา 300 ปีฯ เป็นเรื่องราวของ Azusa Aizawa สาวพนักงานเงินเดือน ได้สูญเสียชีวิตเนื่องจากทำงานหนักเกินไป ซึ่งเธอได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่กลายเป็นแม่มดอมตะบนโลกแฟนตาซี ซึ่งที่นั่นเอง เธอใช้ชีวิตหมดไปวันๆด้วยการสังหารสไลม์เพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพ แต่ก็ต้องได้รับค่า EXP (ประสบการณ์) เพิ่มขึ้นมาเพียงเล็กน้อยเช่นกัน และเธอก็ได้ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 100 ปี ในที่สุด เธอพบว่า ค่าเลเวลของเธอ ได้ทะลุถึงระดับสูงสุด!! แต่จากการที่เธอเกรงว่า ค่า level ระดับ max ของเธอนี้ จะทำให้เธอต้องหวนกลับไปทำงานหนักอย่างหักโหมเหมือนดั่งชีวิตเธอตอนอยู่บนโลกแห่งความจริง ทำให้เธอตัดสินใจเลือกที่จะปิดบังความแข็งแกร่งที่แท้จริงไม่ให้ใครรับรู้ แต่ทว่า เรื่องราวความแข็งแกร่งสุดยอดที่แท้ทรูของเธอ กลับแพร่สะพัดไปทั่วโลกแฟนตาซี ทำให้มีมังกรตนหนึ่งนาม Raika เลยอยากมาลองของกับเธอ และนำไปสู่การเป็นมิตรภาพซึ่งกันและกัน ไปพร้อมกับความปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้น

Morita เขียนเรื่องนี้ครั้งแรกลงบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อ มิ.ย. 2016 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ GA Novel เมื่อ ม.ค. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 1 ล้านเล่ม และได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะโดย Yuusuke Shiba ในนิตยสาร Gangan Online เมื่อ มิ.ย. 2017 โดยไลท์โนเวลเรื่องนี้ รั้งอันดับ 9 ประเภทนิยายแบบ tankobon ของหนังสือ Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2019 และสามารถหาอ่านฉบับแปลไทยในบ้านเราได้ ของสนพ.Animag


แหล่งข่าว : Moca News ,  MAL


ไลท์โนเวล "หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว" ประกาศทำอนิเมทีวี เช่นกัน

งาน GA Fes 2019 เมื่อ 19 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา ยังได้มีการประกาศว่า Tatoeba Last Dungeon Mae no Mura no Shounen ga Joban no Machi de Kurasu Youna Monogatari หรือ หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว ผลงานไลท์โนเวลของ Toshio Satou (เนื้อเรื่อง) กับ Nao Watanuki (ภาพ) ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เช่นกัน

ไลท์โนเวลเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ Lloyd นักผจญภัยมือใหม่ ผู้มีความฝันอยากจะค้นหาความแข็งแกร่งที่แท้จริงในเมืองกรุง ที่เขาได้ปรารถนามาโดยตลอด แม้ว่า เขามักจะโดนเพื่อนๆดูถูกดูแคลนว่าเป็นคนอ่อนแออยู่ตลอดก็ตาม ซึ่งบ้านเกิดเมืองนอนของเขานั้น ก็ตั้งอยู่ใกล้ๆกับดันเจี้ยนที่อันตรายที่สุดในโลก ซึ่งในระหว่างการผจญภัย เจ้าเด็กหนุ่ม Lloyd ก็ค่อยๆเปิดเผยความแข็งแกร่งที่แท้จริงของตัวเองออกมา

Staff
Director: migmi (Layton Mystery Tanteisha: Katri no Nazotoki File, Hunter x Hunter (2011) assistant director)
Series Composition: Hitomi Mieno (Deko Akao) (Tsuujou Kougeki ga Zentai Kougeki de Ni-kai Kougeki no Okaasan wa Suki Desu ka?, Assassins Pride)
Character Design: Makoto Iino (Rokudenashi Majutsu Koushi to Akashic Records, Hanebado!)
Art Director: Masakazu Miyake (Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo!, Sewayaki Kitsune no Senko-san)
Color Design: Misato Aida (Mary to Majo no Hana color design assistance)
Director of Photography: Junpei Takatsu (Mahou Shoujo Tokushusen Asuka)
Editing: Misaki Enokida (Tenka Hyakken: Meiji-kan e Youkoso!)
Sound Director: Jin Aketagawa (Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka)
Music: Michiru (Kokkoku, Shuumatsu no Izetta)
Studio: LIDENFILMS

Cast
Lloyd พากย์เสียงโดย Yumiri Hanamori (Zero kara Hajimeru Mahou no Sho)
Mary พากย์เสียงโดย Ai Kayano (Kishuku Gakkou no Juliet)
Arca พากย์เสียงโดย Natsumi Hioka (Busou Shoujo Machiavellianism)
Selen พากย์เสียงโดย Madoka Asahina (Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai)
Riho พากย์เสียงโดย Minami Tsuda (Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku)
Firo พากย์เสียงโดย Miku Itou (5-toubun no Hanayome)

 

ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซีผจญภัยเรื่องนี้ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด GA Bunko Taisho ครั้งที่ 8 เมื่อปี 2015 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ภายใต้แบรนด์ GA Novel เมื่อ ก.พ. 2017 เป็นต้นมา ปัจจุบันเรื่องนี้มียอดตีพิมพ์มากกว่า 1 ล้านเล่ม และได้รับการดัดแปลงในรูปแบบมังงะโดย Hajime Fusemachi ในนิตยสาร Gangan Online เมื่อ มิ.ย. 2017 ซึ่งนักอ่านบ้านเรา สามารถหาอ่านฉบับแปลไทยของเรื่องนี้ได้ โดยสนพ.Animag


แหล่งข่าว : Comic Natalie ,  MAL


 

ปิดตำนาน Hideo Azuma นักเขียนมังงะต้นกำเนิดสาย "โมเอะ" และ "โลลิ"

ข่าวเศร้าของวงการการ์ตูนญี่ปุ่น เมื่อมีการยืนยันจากสำนักข่าวหลายสำนักของญี่ปุ่น รวมถึง twitter หลักของ อ. Hideo Azuma นักเขียนการ์ตูนมังงะประสบการณ์สูงคนนึงของวงการ ซึ่งได้มีการระบุว่า อ.Azuma วัย 69 ปี ผู้นี้ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ จากอาการมะเร็งหลอดอาหาร เมื่อ 13 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา และได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาโดยสมาชิกในครอบครัว กับ ญาติพี่น้องของเขา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้ง จะมีพิธีไว้อาลัยดวงวิญญาณของเขาในเร็วๆนี้

อ.Azuma เกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. 1950 ณ จ.ฮ็อกไกโด เริ่มต้นสู่วงการนักเขียนมังงะอาชีพ เมื่อปี 1969 ผลงานการ์ตูนของเขาส่วนใหญ่ เป็นแนวไซไฟ ไม่ก็ แนวคอเมดี้ ซึ่งผลงานที่ขึ้นชื่อของเขา ประกอบด้วย Olympus no Pollon , Nanako SOS และ Shissou Nikki หรือ Disappearance Diary ผลงานการ์ตูนที่สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมากมาย ทั้ง Osamu Tezuka Cultural Awards 2006 , Japan Media Arts Awards ครั้งที่ 9 และ Gran Guinigi award ของอิตาลี ปี 2019

...แม้ว่า ผลงานการ์ตูนของ อ.ท่านนี้ อาจไม่เป็นที่คุ้นหู หรือ คุ้นตา ในสายตาของนักอ่านการ์ตูนบ้านเราเท่าไหร่นัก แต่จากการที่ผลงานการ์ตูนของเขามีจุดเด่นในการสร้างสรรค์คาแร็คเตอร์ตัวละครผู้หญิงน่ารักๆ ไว้ในผลงานของเขาอย่างสม่ำเสมอ จนเขาได้รับการยกย่องว่า เป็นต้นกำเนิดของผลงานการ์ตูนสายโมเอะ กับ โลลิ จนกลายเป็นแม่แบบของมังงะ-อนิเม แนวนี้ ในยุคสมัยปัจจุบัน

หลังจากพ้นช่วงยุคทองของเขา ในยุค 70 เขากลับต้องประสบปัญหาชีวิตอย่างสารพัด ทั้งเป็นคนไร้บ้าน ไม่ยอมทำงานทำการ รวมถึง ป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งเขาได้นำเอาประสบการณ์ชีวิต และการต่อสู้กับโรคร้ายดังกล่าว ข้างต้น มาเขียนเป็นมังงะชุด Shissō Nikki 2: Aruchū Byōtō หรือ Disappearance Diary 2: The Ward for Alcoholics เมื่อปี 2013

ผลงานการ์ตูนของ อ.Hideo Azuma

"Futari to 5-nin" (1974–1976)
"Olympus no Pollon" (1977)
"Yakekuso Tenshi" (1977–1980)
"Fujouri Nikki" (1979)
"Nanako SOS" (1983–1986)
"Shissou Nikki / Disappearance Diary" (2005)
"Utsu Utsu Gideo Nikki" (2006)
"Toubou Nikki" (2006–2007)
"Shissō Nikki 2: Aruchū Byōtō / Disappearance Diary 2: The Ward for Alcoholics" (2013)

แหล่งข่าว : Sankei News , Crunchyroll


Taika Waititi ยืนยัน โปรเจ็คคนแสดง Akira ยังทำเหมือนเดิม

มาถึงข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็ค Akira ฉบับหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ที่ยังคงประสบกับโรคเลื่อนตลอด จนทำเอาหลายฝ่ายต่างรู้สึกค้างคาใจไว้ โปรเจ็คนี้ มันจะเกิดได้จริงหรือ? .... ล่าสุด Taika Waititi ผกก.จาก Jojo Rabbit, Thor: Ragnarok และ Hunt for the Wilderpeople ได้ออกมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ผ่านการสัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IGN โดยกล่าวว่าสาเหตุที่โปรเจ็คนี้หยุดไป ก็เพราะทางทีมงานพยายามที่จะทำบทของเรื่องนี้ออกมาให้ดีที่สุด และจะได้ฤกษ์ถ่ายทำหนังเรื่องนี้กันจริงๆจังๆ ก็หลังจาก Waititi หมดภารกิจกับการกำกับหนัง Thor: Love and Thunder พอดี ซึ่งก็ทำเอาการถ่ายทำโปรเจ็ค Akira ต้องล่าช้าไปอีก ทั้งที่ๆ มีการกำหนดอย่างคร่าวๆว่า ตัวหนัง Akira จะฉายในวันที่ 21 พ.ค. 2021

แม้จะเป็นการตอบได้ยากว่า โปรเจ็ค Akira จะสามารถถ่ายทำเสร็จให้ทันก่อนฉายหรือไม่ แต่ Waititi ยังคงยืนยันอย่างหนักแน่นว่า พวกเขายังคงมีแผนทำโปรเจ็คนี้อยู่

ก่อนหน้านี้ มีการระบุว่า Waititi มีแผนจะทำหนังเรื่องนี้ โดยดัดแปลงจากต้นฉบับมังงะเป็นหลัก พร้อมกับกำลังทำการคัดเลือกนักแสดงนำ 2 คน ซึ่งเป็นนักแสดงญี่ปุ่นอยู่ และทางสตูดิโอ Warner Bros. ก็ใจกว้างพอที่จะให้โปรเจ็คนี้ล่าช้าออกไป เพื่อให้เขามีเวลาในการคัดเลือกนักแสดงอย่างเต็มที่ แต่ถึงกระนั้น โปรเจ็คนี้ก็ยังคงประสบปัญหาในเรื่องของทีมครีเอทีพที่ดูจะมีความเห็นที่ไม่ลงรอยกันนัก

แหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network


Evangelion 3.0+1.0 กำลังอยู่ในช่วงครึ่งหลังของการบันทึกเสียงพากย์ & Eva ฉบับอนิเมทีวี รีรันบนจอใหญ่

ความคืบหน้าล่าสุดของ Evangelion 3.0+1.0 หนังอนิเม Evangelion ฉบับรีเมคบทสุดท้าย ที่แฟนๆเฝ้ารอคอยมานานหลายปี ที่มีกำหนดจะฉายทั่วญี่ปุ่น ช่วง มิ.ย. 2020 นั้น ล่าสุด มีการยืนยันจาก twitter หลักของ Khara สตูดิโอผู้สร้างหนังชุดนี้ ได้ระบุว่า ตัวหนัง กำลังอยู่ในช่วงครึ่งหลังของการบันทึกเสียงพากย์แล้ว พร้อมกับได้มีการโพสต์ภาพเบื้องหลังการทำงาน ที่ปรากฏภาพของ Megumi Ogata กับ Fumihiko Tachiki ผู้พากย์เสียงเป็น Shinji กับ Gendo ตามลำดับ รวมถึงตัวผกก. Hideaki Anno ด้วย รวมไปถึง สคริปต์บางส่วนในหนัง

อีกทั้ง เพื่อเป็นการต้อนรับการมาของ Evangelion 3.0+1.0 ทางโรงภาพยนตร์ Cine Libre Ikebukuro เตรียมจะนำ Neon Genesis Evangelion อนิเมทีวีต้นฉบับของหนังชุดนี้ จำนวน 26 ตอน มาฉายใหม่อีกครั้ง ในช่วงวันที่ 25 ต.ค. - 5 พ.ย. 2019 โดยจะแบ่งฉาย ในช่วงเวลา 19.50 น. - 22.10 น. (เฉลี่ยวันละ 4 ตอน) สนนราคาตั๋วหนัง วันละ 1,000 เยน อย่างไรก็ตาม หากใครสนใจอยากดูทั้ง 26 ตอนรวด สามารถซื้อตั๋วเหมาจ่ายได้ ในราคา 5,000 เยน

แหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2


Yuto Nagatomo ร่วมโชว์แข้งรับเชิญ ในอนิเมตอนพิเศษของ Captain Tsubasa

Yūto Nagatomo นักฟุตบอลระดับซุปตาร์ ทีมชาติญี่ปุ่น ผู้เคยค้าแข้งให้กับทีม Inter Milan และกำลังค้าแข้งให้กับต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง Galatasaray จะปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในอนิเมตอนพิเศษของ Captain Tsubasa ที่จะฉายในรายการทีวี FNS27-Jikan Terebi Nihon no Sport wa Tsuyoi! (FNS 27 Hours TV: Japanese Sports are Strong) โดยตอนพิเศษดังกล่าว จะนำเสนอเรื่องราวของ Nagatomo ที่ได้พบปะกับตัวละครดังของการ์ตูนเตะบอลสุดฮิตของ อ. Yōichi Takahashi ซึ่ง อ. Takahashi ได้ลงมาดูแลตอนพิเศษนี้ด้วยตนเอง โดยมีกำหนดจะฉายในรายการดังกล่าว ในวันที่ 3 พ.ย. 2019

FNS27-Jikan Terebi Nihon no Sport จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับบุคคลในวงการกีฬาที่ถือเป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น โดยออกอากาศตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 2 พ.ย. 2019 จนถึง 21.54 น. ของวันที่ 3 พ.ย. 2019 รายการดังกล่าว ยังได้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับเบื้องหลังการสร้างสรรค์มังงะ Captain Tsubasa รวมถึงที่มาของลูกเตะ overhead kick โดยมี Shingo Murakami สมาชิกของ KANJANI Eight เป็นผู้ดำเนินรายการหลักแหล่งข่าวและรูปภาพ :  Mantan Web , Anime News Network

 


ไลท์โนเวล Gamers! เคลียร์เกมอย่างถาวร ในเล่มที่ 12

Sabotenn ศิลปินนักวาดภาพ ได้เปิดเผยบน twitter ส่วนตัวว่า Gamers! ผลงานไลท์โนเวลที่เขาได้มีส่วนร่วมกับ Sekina Aoi ผู้แต่งเรื่อง ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับฉบับรวมเล่มที่ 12 ซึ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อ 19 ต.ค. 2019

ไลท์โนเวลเด็กติดเกมเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของเหล่าเด็กม.ปลายผู้รักการเล่นเกมวีดีโอเป็นชีวิตจิตใจ นำเสนอผ่านตัวละครอย่าง Keita Amano ชายหนุ่มผู้โดดเดียว ,Karen Tendō ประธานชมรมวีดีโอเกมคนสวย , Chiaki Hoshinomori ผู้มักจะสู้กับ Keita อยู่ตลอด , และ Tasuku Uehara ผู้พึงพอใจบนโลกแห่งความเป็นจริงในเบื้องหน้า

Aoi กับ Sabotenn ร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานเรื่องนี้ เมื่อปี 2014 ก่อนจะมีการเขียนในรูปแบบมังงะโดย อ.Tsubasa Takahashi ในนิตยสาร Shōnen Ace เมื่อ ต.ค. 2016 และได้วางขายฉบับมังงะเล่มสุดท้าย เล่มที่ 7 เมื่อ 26 ต.ค. 2019 อีกทั้งเรื่องนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2017 โดยบ้านเราสามารถหาอ่านฉบับนิยายเรื่องนี้แบบแปลไทยได้ ของ สนพ. Phoenix

แหล่งข่าว : Yaraon! , Anime News Network

 


ผู้แต่ง Gantz เผยโปรเจ็คใหม่ เป็นมังงะอิงประวัติศาสตร์

งาน Young Jump Bunkasai เมื่อ 19 ต.ค. 2019 อ. Hiroya Oku ผู้แต่ง Gantz ได้เปิดเผยภาพร่างคร่าวๆของโปรเจ็คการ์ตูนใหม่ล่าสุดของเขา ซึ่งเป็นแนวอิงประวัติศาสตร์ โดยเป็นภาพของตัวละครสวมชุดญี่ปุ่น และถือดาบคาตานะ โดยผลงานการ์ตูนใหม่ของเขา ถือเป็นการกลับมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Jump เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ของ อ.Oku นับตั้งแต่ Gantz อวสานลง เมื่อปี 2013

ปัจจุบัน อ.Oku กำลังมีผลงานเรื่อง GIGANT ลงในนิตยสาร Big Comic Superior ของสนพ. Shogakukan เมื่อ ธ.ค. 2017 หลังจากเขียนเรื่อง Inuyashiki จบลง เมื่อ ก.ย. 2017

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network

 


Sailor Moon Eternal ได้ฤกษ์ฉายพาร์ทแรกบนโรงญี่ปุ่น ก.ย. 2020

เว็บไซต์หลักของหนังอนิเม Sailor Moon Eternal ได้แจ้งว่า พาร์ทแรกของตัวหนังชุดนี้ มีกำหนดเข้าโรงฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 11 ก.ย. 2020 ในขณะที่ พาร์ทสองของตัวหนัง ซึ่งเป็นพาร์ทสุดท้ายของหนังทวิภาคชุดนี้ มีกำหนดฉายภายในปี 2020

Sailor Moon Eternal เป็นหนังอนิเมของอัศวินสาวเซเลอร์ชุดแรกในรอบ 25 ปี นับตั้งแต่ หนังอนิเม Pretty Guardian Sailor Moon SuperS: The Nine Sailor Soldiers Unite! Miracle of the Black Dream Hole / Sailor Moon SuperS: The Movie ออกฉายไปเมื่อปี 1995 โดยจะมีเนื้อหาครอบคลุมบท Dead Moon ของมังงะต้นฉบับของ อ.Naoko Takeuchi และเป็นเนื้อหาบทที่ 4 ของอนิเม Sailor Moon Crystal หนังชุดนี้ ได้ Chiaki Kon รับหน้าที่กำกับ เขียนบทโดย Kazuyuki Fudeyasu (That Time I Got Reincarnated as a Slime) ส่วน Kazuko Tadano จากอนิเม Sailor Moon ปี 1992-1994 กลับมารับหน้าที่ออกแบบตัวละคร ผลิตโดย Toei Animation กับ Studio Deen

แหล่งข่าว : Crunchyroll

 


Rika Matsumoto ผู้พากย์เสียงเป็น Satoshi จาก Pokémon ได้รับแต่งตั้งเป็นทูต Cool Japan ของ รบ.ญี่ปุ่น

Rika Matsumoto นักพากย์สาววัย 50 ปี ผู้เป็นที่รู้จักการบทบาทการพากย์เสียงเป็น Satoshi จาก Pokémon มานานกว่า 20 ปี รวมถึงเป็นผู้ขับร้องเพลง "Mezase Pokémon Master" เพลงเปิดแรกของอนิเม Pokémon ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตแคมเปญ Cool Japan ของรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อ 21 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา

ทูตของ Cool Japan มีหน้าที่หลักๆคือการช่วยโปรโมทวัฒนธรรมญี่ปุ่นให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างประเทศอย่างกว้างขวาง โดยได้รับความร่วมมือกันระหว่าง ชาวญี่ปุ่นผู้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก กับ ชาวต่างประเทศผู้ชื่นชอบในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่ง Matsumoto เป็นทูต Cool Japan คนที่ 47 และเป็นนักพากย์หญิงคนที่สองที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูต Cool Japan ต่อจาก Aya Hirano ผู้พากย์เสียงเป็น Haruhi Suzumiya เมื่อ ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา

Matsumoto ได้รับจดหมายแต่งตั้งจาก Naokazu Takemoto รัฐมนตรีผู้วางกลยุทธประจำแคมเปญ Cool Japan โดยเธอกล่าวว่า "Satoshi เดินทางมานานถึง 23 ปี ได้ไปเยี่ยมเยียนสถานที่ต่างๆ และ พบปะกับผู้คน มากมาย ซึ่งชั้นเองก็รู้สึกมีประสบการณ์แบบเดียวกับเขานะ โดยโลกของ Pokemon มันช่างแตกต่างจากโลกมนุษย์จริงโดยสิ้นเชิง แต่ชั้นคิดว่ามันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เข้ากันอยู่นะ ชั้นอยากจะส่งพลัง ความกล้าหาญ และ ความรัก ไปให้แก่ผู้คนทั่วโลกเลย"


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Crunchyroll


Hakurai no Kishi ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้แต่ง "วันๆของพวกผมก็งี้แหละ"

ไม่ได้เห็นผลงานมังงะเรื่องใหม่ของอ.ท่านนี้ซะนาน นับตั้งแต่ที่ Daily Lives of High School Boys หรือ วันๆของพวกผมก็งี้แหละ ผลงานการ์ตูนตลกเกรียนๆสร้างชื่อของเขา ได้จบลงไป.....ล่าสุด อ.Yasunobu Yamauchi ได้มีผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุดออกมาแล้ว กับเรื่องที่มีชื่อว่า Hakurai no Kishi (The Knight of White Thunder) ลงเผยแพร่บนเว็บไซต์ Gangan Online เมื่อ 22 ต.ค. 2019 ซึ่งผลงานใหม่ดังกล่าว ก็เปลี่ยนแนว(มั้ง) ไปเป็นแนวแฟนตาซี (?) ทำนอง นักดาบ, จอมเวท, มนุษย์ และ ปีศาจ บลาๆ กับเรื่องราวของราชาผู้ปราดเปรื่องนาม Carliga กับ ผู้กล้านามว่า Jack ที่ได้ต่อสู้ห้ำหั่นกันเพื่อยื้อแย่งดาบศักดิ์สิทธิ์ โดยดาบเล่มดังกล่าวนำพาความทะเยอทะยานให้แก่ผู้คน 2 ชาติร่วมกัน ซึ่งทำเอา โจรสาวนาม Zety จับพลัดจับผลู มีเอี่ยวในสงครามความขัดแย้งในครั้งนี้ (ไม่รู้ว่า จะยังคงแฝงความเกรียนเหมือนผลงานเรื่องก่อนหน้านี้ หรือเปล่า?)

อ.Yamauchi เขียนเรื่อง วันๆของพวกผมก็งี้แหละ ลงใน Gangan Online ช่วงปี 2009-2017 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2012 รวมถึง หนังคนแสดง เมื่อปี 2013แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Gangan Online 's twitter , Anime News Network


เมื่อนักเทนนิสสาว Naomi Osaka แปลงร่างกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ให้กับนาฬิกาข้อมือ Citizen

Citizen แบรนด์นาฬิกาข้อมือดังของญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดตัวตัวละครฮีโร่นาม Naomi ซึ่งมีต้นแบบมาจาก Naomi Osaka นักเทนนิสสาวชาวญี่ปุ่นคนดัง ผู้ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับนาฬิกายี่ห้อนี้ เมื่อ 23 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา โดยได้ทีมครีเอทีพของ Marvel Comics เป็นผู้ลงมือออกแบบตัวเธอในโหมดซูเปอร์ฮีโร่

ตัวละคร Naomi มีคอนเซ็ปต์ที่เป็นการนำเอา Naomi Osaka นักเทนนิสสาวญี่ปุ่น เชื้อสายเฮติ-อเมริกัน ผู้กำลังไต่เต้าเป็นนักเทนนิสหญิงมืออันดับต้นๆของโลก มาผสมผสานกับความเป็นสปิริตของ Citizen ภายใต้คติ "Better Starts Now" เธอสามารถเดินทางไปยังโลกอนาคตได้ ด้วยการใช้นาฬิกาพลังแสงอาทิตย์ "eco-drive" พร้อมกับไม้แร็กเก็ต เป็นอาวุธหลัก

Naomi Osaka ได้ออกมาแสดงความเห็น หลังจากได้ยลโฉมหน้า Naomi : "มันช่างเหมือนกับความฝันเลย ที่ได้กลายเป็น Marvel Superhero!! ชั้นล่ะหลงรักเลย เมื่อได้เห็นตั้งแต่ครั้งแรก หวังว่า ทุกคนจะชอบกันนะ แล้วก็นะ ชั้นใช้ของพวกนี้เป็นปกติอยู่แล้วล่ะ"


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Crunchyroll


มังงะ "โรงเรียนของเราน่าอยู่" เตรียมปิดการเรียนการสอนถาวร 22 พ.ย. 2019

นิตยสาร Manga Time Kirara Forward ฉบับ ธ.ค. ได้เปิดเผยว่า Gakkō Gurashi! ผลงานมังงะสาวน้อยผจญซอมบี้ของ อ.Norimitsu Kaihō กับ อ.Sadoru Chiba ที่คอการ์ตูนบ้านเรารู้จักกันในชื่อ (ที่หลอกคนอ่าน) ว่า "โรงเรียนของเราน่าอยู่" (ของสนพ.สยามอินเตอร์ฯ) กำลังจะอวสานลง ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 22 พ.ย. 2019

โรงเรียนของเราน่าอยู่ ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2012 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสมาชิกชมรมการใช้ชีวิตโรงเรียน ประกอบด้วย Kurumi Ebisuzawa, Yuuri Wakasa, Megumi Sakura, และ Yuki Takeya ที่แรกเริ่มเดิมทีใช้ชีวิตแฮงเอ้าท์หลังโรงเรียนอย่างมีความสุข แต่ไปๆมาๆ พวกเธอเหล่านี้ต้องมาใช้ชิวิตกันในโรงเรียน เพื่อเอาตัวรอดจากกองทัพซอมบี้ที่เข้าจู่โจม

ต่อมาเรื่องนี้ ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ ก.ค. 2015 ตามด้วย ฉบับหนังคนแสดง ออกฉายทั่วญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2019 รวมถึง มินิซีรี่ย์คนแสดงบทเกริ่นนำชุด Gakkō XXX ~Mō Hitotsu no Gakkō Gurashi! ฉายทาง Amazon Prime Video เมื่อ ม.ค. 2019 เช่นกัน

แหล่งข่าว :  Mantan Web , Anime News Networkเจ้าเสือน้อย Shimajirō เตรียมยลโฉม ในรูปแบบหนัง 3DCG ครั้งแรก 28 ก.พ. 2019

เว็บไซต์หลักของอนิเม Shimajirō อนิเมเจ้าเสือน้อยและผองเพื่อนสิงสาลาสัตว์ ขวัญใจเด็กๆชาวญี่ปุ่นทุกยุคทุกสมัยมาเนิ่นนาน กำลังจะได้ยลโฉมในรูปแบบหนังอนิเมชั่น 3DCG เป็นครั้งแรก กับหนังที่มีชื่อว่า Shimajirō to Sora Tobu Fune (Shimajirō and the Flying Ship) มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 28 ก.พ. 2020 โดยได้ Takamitsu Kawamura เป็นผู้กำกับ และเขียนบทโดย Masafumi Sugiura รวมถึงได้ Omi Minami, Miki Takahashi, Takumi Yamazaki, Saori Sugimoto, และ Minoru Inaba เป็นผู้ให้เสียงพากย์

หนังดังกล่าว เป็นเรื่องราวขอ Jin กระรอกนักประดิษฐ์ ผู้อาศัยใน Greenwood ดินแดนที่อยู่ห่างไกลจากทะเล ซึ่งไม่มีฝนตกมาเป็นพักใหญ่ และเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เขาจึงตัดสินสร้างเรือบิน เพื่อทำฝนเทียม โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Shimajirō

เสือน้อย Shimajirō มีอนิเมทีวีชุดแรกสุดกับ Shima Shima Tora no Shimajirou ออกอากาศที่ญี่ปุ่นช่วงปี 1993-2008 ตามด้วยอนิเมชุด Hakken Taiken Daisuki! Shimajirō ช่วงปี 2008-2010 , Shimajirō Hesoka ช่วงปี 2010-2012 และ Shimajirō no Wow! ซึ่งเป็นอนิเมซีรี่ย์ชุดล่าสุด ซึ่งออกฉายตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน โดยอนิเมชุดดังกล่าว เคยเข้าชิงในสาขาอนิเมชั่น ของ รางวัล International Emmy Kids Awards เมื่อ ต.ค. 2015 อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ เพิ่งจะมีการทำหนังอนิเมเต็มรูปแบบครั้งแรก กับ Eiga Shimajirō: Mahō no Shima no Daibōken (Shimajirō the Movie: Great Adventure on Magic Island) เมื่อ มี.ค. 2018 ก่อนจะมีหนังอนิเม 2D ชุดล่าสุด ออกฉายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 15 มี.ค. 2019

ซึ่งบ้านเราสามารถติดตามความหรรษาของ Shimajirō และเพื่อนๆ ได้ ทางช่อง True Spark Play ของ True Visions แล้วก็ Thai PBS

แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Shimajirō 's websiteMoCa News , Anime News Network

 


ป้องกันเหตุซ้ำรอยโศกนาฏกรรม KyoAni.......ญี่ปุ่นปรับเปลี่ยนกฎการจำหน่ายน้ำมันเบนซิน

แหล่งข่าวจาก Kyodo news ได้รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่น มีแผนที่จะปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์การจัดจำหน่ายน้ำมันเบนซินอย่างรัดกุมมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากเหตุลอบวางเพลิง สตูดิโอ 1 ของ Kyoto Animation เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 36 คน

หน่วยงานจัดการด้านอัคคีภัยของญี่ปุ่น จะเรียกร้องให้ สถานีบริการน้ำมัน และ ผู้จัดจำหน่ายน้ำมันเบนซิน ให้ทำการตรวจสอบบัตรประชาชนของลูกค้า พร้อมกับสอบถามลูกค้าเกี่ยวกับจุดประสงค์หลักในการซื้อน้ำมันไปใช้สอยด้วย โดยหน่วยงานดังกล่าว เตรียมจะมีการปรับปรุงกฎระเบียบใหม่ ที่คาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในเดือน ก.พ. 2020 อย่างไรก็ตาม หน่วยงานดังกล่าวได้ขอร้องให้ผู้ค้าน้ำมันเบนซิน ทำการเช็คบัตรประชาชนของลูกค้า เมื่อเดือน ก.ค. 2019 แต่ก็มีลูกค้าบางรายปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสตูดิโอ KyoAni ทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะออกกฎเพื่อบังคับใช้อย่างเป็นทางการ โดยพวกเขาหวังว่า กฎใหม่นี้ จะช่วยให้ผู้ค้าน้ำมันสามารถรายงานพฤติกรรมน่าสงสัยของลูกค้า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ และดำเนินการต่อในขั้นต่อไปแหล่งข่าว : Kyodo ,  Anime News Network


"ดาบพิฆาตอสูร" กับ "Promare" ร่วมด้วยช่วยโกยรางวัล กับ ผลรางวัล Newtype Anime Awards 2018-2019

งาน Machi Asobi Vol. 23 ที่จัดขึ้นเมื่อ 27 ต.ค. 2019 ได้มีการประกาศผลรางวัล Newtype Anime Awards 2018-2019 ในทุกสาขาราวัล ซึ่งผลรางวัลดังกล่าว มาจากการโหวตของผู้อ่านนิตยสาร Newtype และ แฟนๆอนิเม ซึ่งแต่ละเรื่องนั้น เป็นอนิเมประจำซีซั่นฤดูร้อน 2018 จนถึง อนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ผลิ 2019 ปรากฏว่า Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร โชว์ฟอร์มสมราคาอนิเมมาแรงแห่งปี ด้วยการกวาดอันดับ 1 หลายสาขารางวัลเลยทีเดียว เช่นเดียวกับ หนังอนิเม Promare ก็โชว์ฟอร์มได้ดีไม่แพ้กัน

อนิเมทีวี - สตรีมมิ่ง ยอดเยี่ยม
Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
Bungo Stray Dogs
Banana Fish
Sarazanmai
PERSONA 5 the Animation
WATATEN!: an Angel Flew Down to Me
A Certain Magical Index III
Attack on Titan season 3
Sword Art Online: Alicization
Kemurikusa


ภาพยนตร์อนิเมยอดเยี่ยม
Promare
Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly
Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom
Code Geass: Lelouch of the Re;surrection
Weathering With You
Re:ZERO -Starting Life in Another World- Memory Snow
Psycho-Pass: Sinners of the System (all 3 films)
Sound! Euphonium The Movie - Our Promise: A Brand New Day
My Hero Academia: Two Heroes
Rascal Does Not Dream of a Dreaming Girl

ตัวละครชายยอดเยี่ยม
Tanjirō Kamado (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)
Ash Lynx (Banana Fish)
Kirito (Sword Art Online: Alicization)
Chūya Nakahara (Bungo Stray Dogs)
Lelouch Lamperouge (Code Geass: Lelouch of the Re;surrection)
Lio Fotia (Promare)
Osamu Dazai (Bungo Stray Dogs)
Galo Thymos (Promare)
Wakaba (Kemurikusa)
Shirō Emiya (Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly)

ตัวละครหญิงยอดเยี่ยม
Nezuko Kamado (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)
Sakura Matō (Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly)
Kyōka Izumi (Bungo Stray Dogs)
Asuna (Sword Art Online: Alicization)
Saber (Fate/stay night: Heaven's Feel II. lost butterfly)
C.C. (Code Geass: Lelouch of the Re;surrection)
Lucia Fex (Promare)
Rin (Kemurikusa)
Sakura Kinomoto (Cardcaptor Sakura: Clear Card)
Alice Synthesis Thirty (Sword Art Online: Alicization)

มาสค็อตยอดเยี่ยม : Vinny (Promare)

นักพากย์ชายยอดเยี่ยม : Natsuki Hanae

นักพากย์หญิงยอดเยี่ยม : Akari Kitō

เพลงประกอบยอดเยี่ยม : "Gurenge" by LiSA (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

ซาวด์แทร็คยอดเยี่ยม : Elements Garden (Uta no Prince Sama Maji Love Kingdom)

ผกก.ยอดเยี่ยม : Haruo Sotozaki (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

บทยอดเยี่ยม : Kazuki Nakashima (Promare)

ออกแบบตัวละครยอดเยี่ยม : Akira Matsushima, Miyuki Satō, Yōko Kajiyama, Mika Kikuchi, และ Koyoharu Gotouge (ต้นฉบับ) (Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba)

ออกแบบเมกะ และ พร็อพ ยอดเยี่ยม : Shigeto Koyama (Promare)

Nogizaka46 Award : The Promised Neverland

แหล่งข่าว :   WebNewtype , Yaraon! , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 14-20 ต.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. One Piece #94 (179,474 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (133,071 เล่ม)

03. Daiya no Ace / Ace of Diamond Act II #19 (91,586 เล่ม)

04. Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ #16 (88,825 เล่ม)

05. Major 2nd #17 (53,352 เล่ม)

06. Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต #7 (52,540 เล่ม)

07. Kami-tachi ni Hirowareta Otoko #4 (48,951 เล่ม)

08. Noragami เทวดาขาจร #21 (48,429 เล่ม)

09. Hajime no Ippo ก้าวแรกสู่สังเวียน #126 (47,905 เล่ม)

10. Spy×Family #2 (46,801 / 240,226 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript