บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 ตุลาคม 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียด กับ วิกฤตการณ์การเมืองของเรา ที่มีแนวโน้ม(สูง) ว่า จะยืดเยื้อ ในเมื่อต่างฝ่าย ต่างไม่มีใครยอมอ่อนข้อ ยอมถอยหลังคนล่ะก้าวสองก้าวกันเลย แถมนับวัน ก็มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายมินเนียน หรือ กองทัพชู 3 นิ้ว ซึ่งคาดว่า แค่เปิดสภาแก้ไขเพื่อหาทางออกของประเทศ คงยังไม่เพียงพอกระมัง........เอาเป็นว่า เราๆท่านๆ ก็หวังที่ให้วิกฤตินี้มันสงบลงโดยเร็ว และเป็นไปอย่างสันติวิธี และที่สำคัญ ไม่ว่าจะฝั่งไหน เราสามารถรับฟังความเห็นต่างกันได้ ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ เพียงแต่ อย่าพยายามที่จะยั่วยุ ยั่วโมโห ใช้ความรุนแรงตอบโต้กับอีกฝั่งที่คิดต่างกับเรา ไม่อย่างงั้น มันจะกลายเป็นการลากปัญหานี้ยาวๆ จนยากที่จะคาดเดาบทสรุปกัน !!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : กลับมาจับดาบ ผจญภัยครั้งใหม่ กับ ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี บทใหม่

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

ฤทธิ์ดาบไร้ปราณี ~ บทใหม่ ~ เล่ม 1 หลังศึกกับสำนักอิตโตริวเวลาได้ล่วงเลยมากว่า 80 ปี ครานี้ในปี 1864 มันยิ "ซามุไรอมตะ" ผู้ใช้ชีวิตหลีกเร้นในแคว้นโทสะ ได้รับแขกผู้มาเยือนคือ "ซากาโมโตะ เรียวมะ" จากนั้นทั้งสองก็เดินทางไปยังนครหลวงเกียวโตเพื่อเป้าประสงค์ "อารักษ์เหล่านักรบแห่งแคว้นโทสะ" ณ ที่แห่งนั้นก็มีกลุ่มคนที่รอต้อนรับพวกเขาอยู่ นั่นคือกลุ่มสำรวจพิเศษชินเซนกุมิ ซึ่งได้หมอยา อายาเมะบุรันโด เข้าร่วมเป็นพวก วิชาลับแห่งชีวิตอมตะ จะกลายเป็นชนวนสู่โลหิตสาดกระเซ็นโรมรัน ณ นครหลวงเกียวโต

Edens Zero เล่ม 9 ผู้ได้กลิ่นเงินและหมายตา เอเดนส์ ซีโร่ พวกชิคิที่เอาชนะท่านหญิงสีชาด ปลดปล่อยดาวเคราะห์ ซัน จีเวล พลิกกลับจากสถานะถูกตามล่า มุ่งหน้าสู่เรือรบยักษ์ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของแดรงก์เคน กลยุทธ์แฝงตัวเข้าไปเปิดฉากตอบโต้ การตัดสินใจนั้นถูกต้อง?  ผิดพลาด? เปิดศึก! ระหว่างทีม EZ vs. นักเล่รแร่แปรธาตุแห่งความมืด ชนวนแห่งการต่อสู้เหนือการหยั่งรู้ของเหล่าผู้มัพลังพิเศษ ได้เปิดฉากขึ้น ณ บัดนี้!!

ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 12 ศึกสงครามแผ่ขยายไปทั่วพสุธา....รัชทายาทอัสลันนำทัพเพื่อบุกชิงเมืองหลวงเอคบาทานาจากลูซิทาเนีย อัสลันซึ่งเข้าตีป้อมเซ้นท์มานูเอล ที่มั่นของศัตรูที่ขวางการเคลื่อนทัพบนเส้นทางข้ามทวีป ได้พบกับทหารสาวที่พ่ายแพ้ เธอคนนั้นคือเอโทวาล ที่เคยพบกันที่เมืองหลวงนั่นเอง อีกด้านหนึ่ง ในเมืองหลวงที่อัสลันกำลังจะไปชิงคืนนั้นป้องกันหละหลวมจนอันดราโกรัส ที่โดนหน้ากากเงินฮิลเมสจับมาคุมขัง ได้แหกคุกและชิงบัลลังก์คืน การพบเจอกับเด็กสาวต่างศาสนาจะนำพาอะไรมาสู่เด็กหนุ่มบ้าง เมื่อประเทศเพื่อนบ้านจ้องหาจังหวะตีพารุสยามคับขัน ศึกที่เมืองหลวงจะเปลี่ยนแปลงเช่นไร

Golden Kamuy เล่ม 21 อรุณสวัสดิ์รัสเซีย" ในที่สุดสุกิโมโต้กับอาชิริปะ+ชิราอิชิก็ได้พบกันอีกครั้งอย่างปลอดภัย ทั้งหมดลงใต้ผ่านคาระฟุโตเพื่อกลับสู่ฮอกไกโด หลังจากผ่านคาระฟุโตมาในอกของอาชิริปะก็มีความทรงจำที่ต่างจากเดิมแตกหน่อออกมา ทั้งสองเริ่มรู้สึกถึงความไม่ตรงกันระหว่างการเป็น "คู่หู" กันเล็กน้อย และทานิกาคิจึคาปาซึก็ได้พบกับความท้าทายครั้งใหม่ จู่ๆ ก็เกิดเหตุยิงกันกลางเมือง ถ่ายรูปวิถีชีวิต สงครามประลองปัญญาของอิจิกาตะสึรุมิ จู่โจม x หนังตลก จุดร่วมกันในคาระฟุโต เล่มที่ 21 !!!

ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ (เล่มต้น) มังงะช่วงครึ่งแรก จากนิยายโรแมนติควัยรุ่นดัง ที่เคยสร้างความปังไปทั่ว กับเวอร์ชั่นหนังคนแสดง.......เรื่องราวของ นักเรียนชาย ม.ปลายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่บังเอิญเจอบันทึกการอยู่ร่วมกับโรคร้ายของยามาอุจิ ซากุระ เพื่อนร่วมห้องเข้า ในนั้นเขียนว่าเธอเป็นโรคเกี่ยวกับตับอ่อนและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดที่มีความลับตับอ่อนเป็นจุดเริ่มต้นจึงเริ่มขึ้น ระหว่างซากุระผู้ร่าเริงสดใสมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอที่กำลังจากโลกใบนี้ไป กับชายหนุ่มผู้ไม่สนใจอะไรนอกจากการอ่านหนังสือ ที่จะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเดิมของตน

 

นิยาย น่าอ่าน : ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 7 ,Overlord เล่ม 10,กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 10.5, เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 11

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : ยัยตัวแสบแอบน่ารัก นางาโทโระ เล่ม 7,เส้นทางชีวิต ลิขิตหัวใจ เล่ม 4 ,Gantz เล่ม 26 (Co-Novel),Ace Of Daimond ACT 2 เล่ม 8,พิสูจน์นิยามความรัก ด้วยหลักวิชาสายวิทย์ เล่ม 4,รวมสุดยอดผลงานสยองขวัญ คัดเลือกโดย อิโต้ จุนจิ (เล่มเดียวจบ) ,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว~เที่ยวทั่วแคว้นแดนอสูร~ เล่ม 5,รักอลวนคนสลับบ้าน เล่ม 2 ,Bakemonogatari ปกรณัมของเหล่าภูต เล่ม 5 ,Kantai Collection -Kan Colle- Comic a la Carte บทฐานทัพเรือไมซึรุ เล่ม 4-5 ,Fate/Grand Order เฟต/แกรนด์ออร์เดอร์ คอมิกอะลาคาร์ต เล่ม 9, GIANT KILLING เล่ม 49,เครยอนชินจัง (ภาคใหม่กิ๊ก) เล่ม 4,JoJoNIUM เล่ม 15-16 ,ไหงมาอยู่นี่ครับคุณครู!? เล่ม 7

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train เปิดตัวแรงอันดับ 1 ของโลก ; ทุบสถิติเปิดตัวสูงสุด ประวัติศาสตร์หนังญี่ปุ่น

Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train หนังอนิเมของดาบพิฆาตอสูร กำลังกลายเป็นเทรนด์ร้อนแรงในหมู่คออนิเมในขณะนี้ จากการที่ตัวหนังเรื่องนี้ ขึ้นแท่นเป็นหนังที่เปิดตัวร้อนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ด้วยการกวาดรายได้จากการฉายวันแรก เมื่อ 16 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา ถึง 1,268,724,700 เยน จากยอดจำหน่ายตั๋ว 910,507 ใบ และสามารถทำรายได้ และ ยอดขายตั๋ว จากการฉายใน 3 วันแรก ช่วงสุดสัปดาห์แรก รวมทั้งสิ้น 4,623,117,450 เยน (43.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) กับ 3,420,493 ใบ ตามลำดับ โดยรายได้ 3 วันแรกของตัวหนังนั้น ก็มากกว่า รายได้ 3 วันแรกของ Weathering with You กับ Your Name หนังอนิเม 2 เรื่อง ของ ผกก. Makoto Shinkai ที่เคยทำไว้ถึง ซึ่งก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างสถิติเป็นหนังที่เปิดตัววันแรก และ สุดสัปดาห์แรก ด้วยรายได้สูงที่สุดตลอดกาลของญี่ปุ่น โดยปริยาย

ไม่เพียงแค่ตัวหนังจะเปิดตัวได้ปังปุริเยแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังสร้างสถิติกลายเป็นหนังที่เปิดตัวอย่างร้อนแรง ด้วยการรั้งอันดับ 1 บน Box Office โลก ในช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว อีกด้วย!! จากการยืนยันโดย Box Office Mojo โดยสามารถทำรายได้เปิดตัวเหนือ My People, My Homeland ในจีนแผ่นดินใหญ่ (19.1 ล้านดอลลาร็สหรัฐ) และ Tenet ในเยอรมนี (650,000 ดอลลาร์สหรัฐ) ตามลำดับ

โดยมูลเหตุหลักที่ทำให้หนังอนิเมดาบพิฆาตอสูร กวาดรายได้เปิดตัวอย่างท่วมท้นนั้น นอกจาก โรงหนังในเครือ Toho Cinema ของญี่ปุ่น ได้ยอมผ่อนคลายมาตรการป้องกัน COVID-19 ด้วยการเปิดให้แฟนๆได้เข้าชมหนังเรื่องนี้แบบเต็มความจุที่นั่งบนโรงแล้ว อีกส่วนหนึ่งก็มาจากของแถมที่แจกให้กับคนเข้าชมบนโรง อย่าง มังงะชุด Rengoko Volume 0 ที่ช่วยกระตุ้นให้แฟนๆต่างแห่พากันเข้าชมหนังอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง นั่นเอง ซึ่งล่าสุด มังงะพิเศษที่มีการจัดทำจำนวนจำกัด ได้หมดเกลี้ยงไปแล้ว

แฟนๆบ้านเรา สามารถติดตามชมหนังเรื่องนี้บนโรงบ้านเรา ในวันที่ 9 ธ.ค. 2020 ตามข้อมูลบนเว็บ Major Cineplex ในชื่อไทย "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" (เลื่อนจากกำหนดเดิม ที่เคยมีกำหนดฉายในเดือน พ.ย. 2020)


แหล่งข่าว : Box Office Mojo , Crunchyroll


ผลพวงหนังเดบิวแรง .......ส่ง MV เพลงประกอบหนัง "ดาบพิฆาตอสูร" ของ LiSA มียอดวิวทะลุ 10 ล้าน แค่สัปดาห์เดียว

ด้วยความแรงของตัวหนังอนิเมดาบพิฆาตอสูร ชุด Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ยังได้ส่งผลดีต่อเพลงประกอบหนังชุดนี้ เข้าอย่างจัง เมื่อมีรายงานว่า Homura ซิงเกิ้ลที่ 17 ของ LiSA ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบหนังอนิเมดังกล่าว มียอดรับชม MV บน Youtube มากกว่า 10 ล้านวิว แค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น หลังจากที่ MV ดังกล่าว มีการปล่อยออกมาเมื่อ 13 ต.ค. 2020 และจากข่าวดังกล่าว ทำเอา LiSA เจ้าของเพลงดังกล่าว ออกอาการตกตะลึงบน twitter ส่วนตัวของเธอ

โดยซิงเกิ้ล Homura มีการวางจำหน่ายแบบดิจิตอล เมื่อ 12 ต.ค. 2020 และสามารถครองอันดับ 1 ซิงเกิ้ลที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดประจำวันของญี่ปุ่น จากหลายสำนัก รวมถึง Amazon และ iTunes เป็นต้น ขณะที่ เวอร์ชั่นแผ่นซีดีของซิงเกิ้ลนี้ วางจำหน่าย เมื่อ 14 ต.ค. 2020 สามารถครองอันดับ 1 ในชาร์ต CD single ประจำสัปดาห์ของ Oricon ด้วยยอดขาย 68,000 แผ่น ในสัปดาห์แรก แถมยังกลายเป็นซิงเกิ้ลขายดีอันดับ 1 เป็นครั้งแรกของนักร้องสาวผู้นี้ อีกด้วย อีกทั้งซิงเกิ้ลนี้ ยังสามารถครองอันดับ 1 ในชาร์ต CD single ขายดีประจำวัน 7 วันรวด ด้วยกัน

อนึ่ง LiSA ยังเป็นผู้ขับร้องเพลง Gurenge ซิงเกิ้ลที่ 15 ของเธอ และถูกใช้เป็นเพลงประกอบอนิเมทีวีของ ดาบพิฆาตอสูร อีกด้วย ปัจจุบัน เพลงดังกล่าว มียอดวิว MV บน Youtube มากกว่า 57 ล้านวิว ในช่วง 16 เดือน

แหล่งข่าว และ ทวีต : LiSA 's STAFF twitter , Crunchyroll


Makoto Shinkai ซูฮกความสำเร็จอันน่าทึ่งของหนัง ดาบพิฆาตอสูร

จากกระแสการเปิดตัวของหนัง Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ที่ได้สั่นสะเทือนไปทั้ง Box Office ญี่ปุ่น และ ทั่วโลก ในช่วงสุดสัปดาห์แรกนั้น ก็เล่นเอาใครต่อใครถึงกับตะลึงพรึงเพลิด ไปกับตัวเลขรายได้เปิดตัวของหนัง ที่ได้ทุบสถิติตลอดกาลของญี่ปุ่น ชนิดเกินความคาดหมายกันไป

ล่าสุด Makoto Shinkai ผกก.อนิเมระดับรายได้พันกว่าล้าน ผู้เคยสร้างปรากฏการณ์ความปังจากหนังอนิเม Your Name ที่เป็นเจ้าของสถิติหนังอนิเมญี่ปุ่นรายได้สูงที่สุดในโลก เป็นอีกคนที่รู้สึกทึ่งกับกระแสการตอบรับของหนังอนิเมชุดนี้ จากเรื่อง Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เอามากๆ ซะจนต้องออกแสดงความชื่นชมลงบน twitter ส่วนตัว ซึ่งมีใจความว่า "ว้าว!! มันเกิดขึ้นบน Box Office ญี่ปุ่น รึเนี่ย? ช่างประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ เชียวล่ะ! "

โดยหนังอนิเมบทรถไฟของดาบพิฆาตอสูรชุดนี้ สามารถโกยรายได้ถึง 4.6 พันล้านเยน ในช่วง 3 วันแรกของการฉายบนโรง นับตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 2020 โดยรายได้ 3 วันของหนังชุดนี้ ก็มากกว่า รายได้รวมของหนังอนิเมหลายเรื่อง เช่น Wolf Children, Dragon Ball Super: Broly เป็นต้น รวมถึง ยังมากกว่า รายได้ 3 วันแรกของ Weathering with You กับ Your Name ผลงานหนังอนิเมทั้ง 2 เรื่องของ Shinkai

 

 

แหล่งข่าว : Makoto Shinkai 's twitter , Otakomu , Crunchyroll


Saber Marionette ปัดฝุ่นใหม่ ในรูปแบบ Blu-ray Box ฉบับสมบูรณ์ วางขาย มี.ค. 2021

Saber Marionette อนิเมดังในอดีต ในช่วงยุคกลาง 90 กำลังจะกลับมาให้บรรดาเด็กหนวดได้หวนคิดถึงกันอีกครั้ง ด้วยการจัดทำในรูปแบบ Blu-ray Boxset ที่จะเป็นการบรรจุเรื่องราวอนิเมทุกซีรี่ย์ของเรื่องนี้ ให้อยู่ใน 2 แผ่นซีดี ในเซ็ตเดียว และจัดทำภาพ-เสียงให้คมชัดยิ่งขึ้น มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่น วันที่ 24 มี.ค. 2021 สนนราคาชุดละ(รวมภาษีแล้ว) 29,700 เยน

Saber Marionette ซีรี่ย์ฮาเร็มของเด็กหนุ่มที่ต้องอาศัยอยู่รวมกับเหล่า Marionette สาวน้อยหุ่นยนต์แอนดรอยด์ สร้างขึ้นโดย Satoru Akahori (NG Knight Ramune & 40, Sakura Wars) กับ Hiroshi Negi (Tenchi Muyo!) ซึ่งซีรี่ย์ดังกล่าว มีการสร้างเป็นอนิเมทีวี - OVA จำนวน 4 ชุด ในช่วงปี 1995-1998 ได้แก่ Saber Marionette J , Saber Marionette J Again ,Saber Marionette J to X และ Saber Marionette R อีกทั้ง ยังได้รับการต่อยอดในรูปแบบอื่นๆ อาทิ มังงะ , ไลท์โนเวล , ดราม่าซีดี และ เกมวีดีโอ


แหล่งข่าว : CrunchyrollKamen Rider Saber เตรียมมีหนังผนึกกำลังกับ Kamen Rider Zero-One ธ.ค. 2020

เป็นไปตามธรรมเนียมของซีรี่ย์ Kamen Rider หรือ ไอ้มดแดง ภาคหลังๆ ที่จะต้องมีการจัดทำฉบับหนังโรง อันเป็นการสั่งลาซีรี่ย์ Kamen Rider เรื่องเก่า ไปพร้อมๆกับ ส่งต่อภารกิจให้ Kamen Rider ตัวใหม่ เข้ามารับช่วงต่อไป.....

ล่าสุด Toei ได้เปิดตัวหนัง Gekijō-ban Kamen Rider Zero-One and Kamen Rider Saber ออกมาแล้ว โดยตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 18 ธ.ค. 2020 ซึ่งหนังดังกล่าว เป็นหนังควบ ซึ่งมีเนื้อหาการต่อสู้กับเหล่าวายร้ายของ Kamen Rider Zero-One และ Kamen Rider Saber ซึ่งเป็นซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุดของ Kamen Rider ที่เพิ่งฉายไปเมื่อ 6 ก.ย. 2020 ที่ผ่านมา

หนัง Gekijō-ban Kamen Rider Zero-One เดิมที มีกำหนดฉายควบกับหนังของ Mashin Sentai Kiramager ในวันที่ 23 ก.ค. 2020 แต่ไปๆมาๆ ตัวหนังทั้งสองเรื่อง กลับต้องเลื่อนฉายออกไป เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการถ่ายทำทั้งซีรี่ย์และหนังของทั้ง 2 เรื่อง เลยทำให้หนังของ Zero-One ต้องไปฉายควบกับ Saber ปล่อยให้ ฉบับหนังโรงจากขบวนการ Kiramager ต้องเลื่อนการออกฉาย เป็นช่วงต้นปี 2021 แทนแหล่งข่าวและรูปภาพ : Mantan Web , Anime News Network


Power Rangers ฉบับรีบู้ต มีแผนจัดทำต่อ ทั้งหนังและซีรี่ย์ทีวี

Heat Vision เว็บบลอกของ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า บริษัท Hasbro มีแผนจะรีบู้ตซีรี่ย์ Power Rangers ขบวนการเซ็นไท นักรบ 5 สี แบบฉบับอเมริกัน ต่อไปยาวๆ ทั้งในรูปแบบของภาพยนตร์ และ ซีรี่ย์ทางทีวี ซึ่งได้ eOne บริษัทบันเทิงที่ Hasbro เพิ่งควบกิจการไป เมื่อปี 2019 รับหน้าที่ผลิตโปรเจ็คนี้ แทน Paramount Pictures

Jonathan Entwistle (The End of the F***ing World, I'm Not Okay With This) ผู้ซึ่งเคยมีข่าวว่า จะรับหน้าที่กำกับโปรเจ็ครีบู้ตของ Power Rangers ได้รับการยืนยันว่า เขาจะเป็นผู้กำกับโปรเจ็คดังกล่าวทั้ง 2 เวอร์ชั่น อีกทั้ง Entwistle ผู้นี้ จะทำการจัดเรื่องราวเสียใหม่ ให้มีการเชื่อมโยงจักรวาลเนื้อเรื่องเข้าไว้ด้วยกัน

Power Rangers ฉบับรีบู้ต เริ่มมีการจัดทำครั้งแรก กับฉบับภาพยนตร์ ที่ได้ Lionsgate กับ ผกก. Dean Israelite เป็นผู้จัดทำ โดยฉายครั้งแรกในสหรัฐ เมื่อปี 2017 โดยสามารถโกยรายได้ในสหรัฐ 84,234,169 ดอลลาร์สหรัฐ และรายได้จากการฉายทั่วโลก รวมกัน 140 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่ Hasbro จะเข้ามาเทคโอเวอร์แฟรนไชส์ Power Rangers และแบรนด์สินค้าอื่นๆ จาก Saban Properties เมื่อปี 2018 ซึ่งทาง Hasbro ได้ยืนยันในขณะนั้นว่า Power Rangers ฉบับรีบู้ต จะมีหนังภาคต่อ อย่างแน่นอน


แหล่งข่าว : Heat Vision , Cinema Today , Otakomu , Anime News Networkครูคนเดียวกัน......เมื่อ Inuyasha กับ Kagome ร่วมด้วยช่วยโปรโมท มังงะเล่มใหม่ล่าสุดของ MAO

ไหนๆ Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน กับ MAO ต่างเป็นมังงะสองเรื่อง ที่ถูกเขียนโดยผู้เขียนคนเดียวกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจใดๆ (แต่ก็ฮือฮาเล็กๆ) ที่เราจะได้เห็นคู่พระนางรุ่นพี่ มาช่วยโปรโมทซีรี่ย์มังงะรุ่นน้องของพวกเขาด้วย

ล่าสุด นิตยสาร Shonen Sunday ได้ปล่อยคลิปโฆษณาโปรโมทฉบับรวมเล่มที่ 6 ของ MAO ผลงานมังงะเรื่องล่าสุด ของ อ.Rumiko Takahashi ที่ได้วางขายในญี่ปุ่น เมื่อ 23 ต.ค. 2020 โดยคลิปดังกล่าว ได้สร้างความฮือฮาแก่บรรดาแฟนคลับผลงานของ อ.Takahashi เมื่อได้ Inuyasha กับ Kagome สองตัวละครเอก จากมังงะ Inuyasha เทพอสูรจิ้งจอกเงิน มาช่วยโปรโมทซีรี่ย์รุ่นน้องของพวกเขาให้ด้วย ซึ่งได้ Kappei Yamaguchi กับ Satsuki Yukino มาพากย์เสียงเป็น Inuyasha กับ Kagome เช่นเคย

คลิปดังกล่าว Inuyasha เปิดด้วยคำพูด "นี่คือผลงานล่าสุดของ อ.Rumiko นะ!" จากนั้น Kagome ก็บอกว่า "คราวนี้ เรื่องราวเริ่มต้นที่ยุคไทโช" ต่อมา Inuyasha ก็ถามว่า "Onmyōji คือไร?" Kagome ก็อธิบายแบบร่ายยาวว่า คือคนที่คอยรักษาอาการป่วย และ ต่อสู้กับพวกผีสางวิญญาณร้ายนาม Ayakashi ต่อจากนั้น Inuyasha ก็ออกมาบรรยายสรรพคุณของตัวละครในเรื่องว่า มีความแข็งแกร่ง , ความรู้สึกเจ็บปวดในการต่อสู้กับศัตรู บลาๆๆๆ ซึ่งเล่นเอา Kagome ต้องออกมาเบรคเลยทีเดียว

MAO ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ตั้งแต่ พ.ค. 2019 เป็นต้นมา ขณะที่ Inuyasha ผลงานมังงะเนื้อหายาวที่สุดของ อ.Takahashi ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ช่วงปี 1996-2008 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม 2 ชุด และปัจจุบันมีอนิเมซีรี่ย์ สปินออฟ บทรุ่นลูก ชุด Yashahime: Princess Half-Demon ออกอากาศที่ญี่ปุ่น เมื่อ 3 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมาแหล่งข่าวและคลิป : Comic Natalie , Anime News Network


หนังอนิเม 4 เรื่องของ Ghibli ทำรายได้ฉายรีรัน รวม 2.62 พันล้านเยน

Nausicaä of the Valley of the Wind, Spirited Away, Princess Mononoke, และ Tales from Earthsea ต่างเป็นหนังอนิเมของ Studio Ghibli ที่มีการฉายรีรันบนโรงอีกครั้ง เมื่อช่วง มิ.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งหนังทั้ง 4 เรื่องนี้ ได้ฉายขัดตาทัพ ในช่วงที่ญี่ปุ่นยังไม่ค่อยมีหนังใหม่เข้าโรง ในช่วงเวลาดังกล่าว อันเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

ล่าสุด ทาง TOHO เปิดเผยว่า หนังอนิเม 4 เรื่องข้างต้น สามารถทำรายได้รวมกัน ในช่วงสิ้นเดือน ก.ย. 2020 ถึง 2.62 พันล้านเยน โดยทั้ง 4 เรื่องนี้ ต่างมีกระแสการตอบรับจากแฟนเป็นอย่างดี จนสามารถแทรกเข้าไปติด 10 อันดับแรกบน Box Office ญี่ปุ่น บ่อยครั้ง ในช่วง ก.ค.-ส.ค. 2020

แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News Network


นักพากย์อนิเม Chris Thurman รับสารภาพ ส่งภาพ"ของลับ" ให้แก่ผู้เยาว์

ข่าวฉาวโฉ่ของวงการนักพากย์ฝั่งตะวันตก เมื่อ Chris Thurman นักพากย์อนิเมชาวอเมริกัน ได้ออกมายอมรับสารภาพว่า เขาเป็นคนส่งภาพถ่ายของลับ (อวัยวะเพศ) ของเขา ให้แก่ผู้เยาว์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กสาววัยรุ่นอายุ 15 ปี บน twitter ส่วนตัว (ที่ตอนนี้ได้ลบบัญชีออกไปแล้ว) โดยระบุว่า จากเรื่องที่เกิดขึ้น เขาไม่มีข้อโต้แย้ง หรือ แก้ตัว ใดๆ เรื่องราวที่ทั้งหมดนั้น มันเกิดขึ้นจริง ไม่ใช่อุบัติเหตุ

จากนั้น เขาได้ออกมาขอโทษขอโพยในสิ่งที่เกิดขึ้น ที่ได้สร้างความไม่สบายใจต่างๆออกมา พร้อมกับระบายความรู้สึกหดหู่ มืดมิด เกี่ยวกับชีวิตของเขาในขณะนี้ หลังจากเลิกราความสัมพันธ์กับแฟนสาว ที่คบกันมานานเกือบ 10 ปี และเขายังได้ขอร้องทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า อย่าไปต่อว่าต่อขานกับคนที่เขาเคยร่วมงานด้วย เพราะพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาที่เกิดขึ้น

โดยเว็บไซต์ Twitlonger ได้ระบุว่า Thurman เผลอส่งภาพถ่ายของลับของเขา ให้แก่เด็กสาวนิรนามผู้นั้น จริง

Thurman ทำงานพากย์เสียงภาษาอังกฤษ ให้แก่อนิเมญี่ปุ่นของค่าย Funimation จำนวนหลายเรื่อง เช่น Mash จาก Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious, Daiki Kurosawa จาก King's Game The Animation, และ Nakai จาก Karakai Jōzu no Takagi-san เป็นต้น และจากดราม่าที่เกิดขึ้น ทำให้ Funimation ได้ยกเลิกสัญญากับ Thurman เป็นที่เรียบร้อย

แหล่งข่าว : Anime News Network


 

KyoAni Move On : เดินหน้าทำหนังอนิเมของ Tsurune: Kazemai Koukou Kyuudoubu

ช่วงเวลาฟ้าหลังฝนของสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ได้มูฟออนตัวเองต่อไป หลังจากต้องประสบกับความยากลำบากแสนสาหัส จากการถูกลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อกลางปี 2019 ... ล่าสุด ทางสตูดิโอได้ประกาศทำโปรเจ็คหนังอนิเมของ Tsurune: Kazemai Koukou Kyuudoubu (Tsurune: Kazemai High School Archery Club) ซึ่งเป็นการจัดทำขึ้น เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปีของฉบับอนิเมทีวี จากนิยายซีรี่ย์หนุ่มนักแม่นธนู ชุดนี้

Tsurune ดัดแปลงมาจากนิยายของ Kotoko Ayano ซึ่งเคยคว้ารางวัลพิเศษ จากการประกวด Kyoto Animation Awards ครั้งที่ 7 เมื่อปี 2016 ภายใต้ชื่อ Yata no Mori Kyuudoujou ต่อมาได้นักวาดภาพประกอบนาม Chinatsu Morimoto มาช่วยสานต่อจนกลายเป็นนิยายเรื่องยาว ภายใต้แบรนด์ KA Esuma Bunko ของ KyoAni .....เป็นเรื่องราวของ Minato Narumiya เด็กหนุ่มนักเล่น Kyuudo หรือ กีฬายิงธนูสไตล์ญี่ปุ่น ผู้ซึ่งมีอดีตอันฝังใจจากการแข่งขันระดับม.ต้น จนต้องเลิกเล่นกีฬานี้ไป แต่ทว่า จากเหตุการณ์ที่เขาได้พบเจอกับนักยิงธนูลับ ทำให้เขาตัดสินใจหวนกลับมาเล่นธนูอีกครั้ง พร้อมกับร่วมด้วยช่วยกันจัดตั้งชมรม Kyuudo ในโรงเรียนม.ปลาย ร่วมกับเพื่อนๆของเขา โดยตั้งเป้าที่จะคว้าชัยชนะการแข่งขันระดับม.ปลาย

ต่อมาเรื่องนี้ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี 13 ตอน เมื่อปี 2018 โดย ผกก.Takuya Yamamura (episode director จาก Hibike! Euphonium ) ซึ่งได้ Michiko Yokote (Shirobako) กับ Miku Kadowaki (Amagi Brilliant Park) รับหน้าที่เขียนบท และ ออกแบบตัวละคร ตามลำดับ


tsurune


แหล่งข่าว :  Oricon , MAL

 นักร้องดูโอ้ อนิซอง ClariS เผยโฉมหน้าที่แท้ทรู เป็นครั้งแรก

ClariS นักร้องสาวดูโอ้ ผู้ขับร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมหลากหลายเรื่อง เป็นที่รู้จักของใครต่อใคร ในฐานะที่นักร้องสาวคู่นี้ ไม่เคยปรากฏตัวด้วยรูปโฉมที่แท้จริงเลย ปรากฏแต่เพียงโฉม ในแบบตัวละครการ์ตูน 2 มิติ (จากนักวาดหลายๆคน) มาโดยตลอดซะเป็นส่วนใหญ่ หรือไม่ก็ คอยสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าตัวเอง ในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ตมานับครั้งไม่ถ้วน นับตั้งแต่ที่คู่หู Clara กับ Karen ได้เดบิวอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2010

จนกระทั่งล่าสุด จากคอนเสิร์ตออนไลน์ ClariS 10th Anniversary Precious LIVE~ Gift ~ คอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 10 ปีของสาวๆคู่นี้ ที่ได้มีการสตรีมมิ่งไปเมื่อ 20 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา ได้สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาแฟนคลับ จากการที่ Clara กับ Karen ได้ใช้ฤกษ์งามยามดีจากการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ด้วยการเปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงของพวกเธอเป็นครั้งแรก!!

หลังจากการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าวจบลง twitter ทางการของ ClariS ได้มีการโพสต์ว่า "วันนี้ 20 ต.ค. ClariS เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีพอดี ขอบพระคุณทุกท่าน ที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอด ไปช่วยกันสร้างความฝันอันหลากหลายให้เป็นจริงด้วยกันในอนาคต เราหวังว่า คุณจะสนับสนุน ClariS ต่อไป ตราบที่พวกเธอกำลังเดินหน้าเข้าสู่สเตจใหม่"

ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากจบคอนเสิร์ตดังกล่าว ยังได้มีการประกาศคอนเสิร์ตออนไลน์ "Merry ClarismaS -Himitsu no Santa Claus (The Secret Santa Claus)-" ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตช่วงคริสต์มาสครั้งแรกของสาวๆคู่นี้ ซึ่งมีกำหนดการสตรีมมิ่ง ช่วงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 24 ธ.ค. 2020


แหล่งข่าวและรูปภาพ : CrunchyrollNetflix ประกาศพันธมิตรใหม่ ร่วมกับ NAZ, Science Saru, MAPPA และ Studio Mir

Netflix ได้มีการประกาศจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับสตูดิโออนิเม 4 แห่ง อันประกอบด้วย NAZ (ID: INVADED, Infinite Dendrogram), Science SARU (Japan Sinks: 2020, Keep Your Hands Off Eizouken!), MAPPA (Yuri!!! on Ice, Jujutsu Kaisen) 3 สตูดิโออนิเมสัญชาติญี่ปุ่น รวมไปถึง Studio Mir (The Legend of Korra, Voltron: Legendary Defender) สตูดิโออนิเมชั่นจากเกาหลีใต้ ซึ่งรับรองได้ว่า เราจะได้เห็นโปรเจ็คอนิเมใหม่ๆของ Netflix ที่ได้สตูดิโอข้างต้นมาร่วมด้วยช่วยกันทำ

ก่อนหน้านี้ Netflix ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Production I.G, Wit Studio, และ BONES เมื่อปี 2018 ซึ่งก็ได้มีการจัดทำอนิเมลง Netflix ประกอบด้วย Great Pretender, Carole & Tuesday, และ Dragon Pilot: Hisone and Masotan โดยในปี 2019 Netflix ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Anima, Sublimation, และ David Production ซึ่งทาง Sublimation ได้จัดทำอนิเมซีรี่ย์ Dragon's Dogma ลงบน Netflix ขณะที่ Wit Studio กำลังผลิตอนิเมออริจินอลชุด Vampire in the Garden ลงบน Netflix เช่นกัน

แหล่งข่าว : Mantan Web , NXonNetflix 's Twitter , Anime News Network


ฝันที่เป็นจริงของสาวน้อยวัย 13 ปี กับการได้ออกเดทกับ Godzilla

Seira Watanabe สาวน้อยวัย 13 ปี ผู้ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของ Godzilla โดยเธอผู้นี้ได้เฝ้าติดตามเจ้าอสูรร้ายตนดังมาโดยตลอด จากการรับชมหนังทุกภาค รวมถึงมีของสะสมจากหนังดังกล่าวอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ความคลั่งไคล้ของเธอที่มีต่อ Godzilla ก็ทำให้เธอได้วาดภาพ ละเลงเรื่องราวโรแมนติคระหว่างเธอและเขา ลงบนสมุดของเธออีกด้วย

และแล้ว ความฝันของเธอ ที่จะได้ไปเที่ยวออกเดทกับ Godzilla มาโดยตลอด ก็ได้กลายเป็นความจริง เมื่อรายการวาไรตี้โชว์ของญี่ปุ่น Knight Scoop จัดการเนรมิตรความฝันสาวน้อยวัย 13 ปี ผู้นี้ ให้ได้พบเจอกับ Godzilla และได้ไปออกเดทด้วยกัน ซึ่งเทปดังกล่าวได้ออกอากาศไปเมื่อ 17 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา

แม้ Godzilla จะถูกมองว่าเป็นสัตว์ประหลาดพ่นไฟ แสนน่ากลัว ของใครต่อใคร แต่เขานั้นก็คอยช่วยปกป้องโลกให้พ้นภัยมานักต่อนัก จนกลายเป็นที่รักของใครหลายคน รวมไปถึงกลุ่มสาวๆด้วย โดยหนึ่งในภาพถ่ายของ Godzilla ที่ กลายเป็นภาพจำที่สุดนั้น ก็เป็นภาพของ นักแสดงหนุ่ม Haruo Nakajima ที่สวมชุด Godzilla ยืนคู่กับ นักแสดงสาว Momoko Kōchi จากหนัง Godzilla ภาคแรกสุด เมื่อปี 1954


 

แหล่งข่าวและทวีต : Monster Island , Anime News Networkโปรเจ็คละครซีรี่ย์ Tomie ส่อล่ม.....เมื่อ Quibi บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ ประกาศปิดตัว

Quibi บริการวีดีโอสตรีมมิ่งออนไลน์บนอุปกรณ์มือถือ ได้ยืนยันว่า พวกเขาเตรียมจะปิดตัวลง หลังจากเปิดให้บริการได้เพียง 7 เดือนเท่านั้น โดย Jeffrey Katzenberg กับ Meg Whitman ผู้ก่อตั้ง กับ CEO ของ Quibi ได้แจ้งข่าวการปิดให้บริการ ให้บรรดาผู้ร่วมทุนได้รับทราบเมื่อ 21 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ที่ปิดให้บริการอย่างแน่ชัด

Quibi (ย่อมาจาก "quick bites") เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในอเมริกาเหนือ เมื่อ 6 เม.ย. 2020 ซึ่งมีการอธิบายสรรพคุณของตัวเองว่า จะสตรีมมิ่งให้แฟนๆได้สัมผัสกับความบันเทิงอย่างไวว่อง ราวกับส่งตรงมาจาก "Hollywood กับ Silicon Valley" โดย Quibi กำลังมีโปรเจ็คละครซีรี่ย์ Tomie ซึ่งดัดแปลงจากผลงานมังงะญี่ปุ่นของ อ. Junji Ito ซึ่งได้ Adeline Rudolph แสดงนำ

และจากข่าวการปิดตัวของ Quibi นั้น ทำให้โปรเจ็คละครของ Tomie อยู่ในสถานะไม่แน่นอน และยังไม่มีข่าวความคืบหน้าใดๆของโปรเจ็คนี้

แหล่งข่าว : Anime News Network


Mamoru Hosoda เผย สตอรี่บอร์ดโปรเจ็คหนังเรื่องถัดไป เพิ่งจัดทำเสร็จ

Mamoru Hosoda ผกก.หนังอนิเม จาก The Girl Who Leapt Through Time , Summer Wars, , Wolf Children, The Boy and The Beast, และ Mirai ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจ็คหนังเรื่องถัดไปของเขา ในระหว่างงานแถลงข่าว Tokyo Anime Award Festival 2021 เมื่อ 19 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดย Hosoda เปิดเผยว่า เขากำลังเดินหน้าทำโปรเจ็คหนังใหม่ และ เพิ่งจัดทำสตอรี่บอร์ดเสร็จ ด้วยเช่นกัน เขากล่าวอีกว่า Studio Chizu สตูดิโอของเขา เริ่มกลับมาทำงานโปรดักชั่นอย่างเต็มตัว และหวังว่าผู้ชมจะได้รับชมกันเร็วๆนี้

Hosoda สร้างชื่อครั้งแรกในฐานะผกก. จากหนังอนิเม The Girl Who Leapt Through Time เมื่อปี 2006 จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ของ Japan Academy Prizes ซึ่งได้มีการมอบครั้งแรก เมื่อปี 2007 โดย Mirai ผลงานหนังอนิเมเรื่องล่าสุดของ Hosoda เปิดตัวครั้งแรกด้วยอันดับ 2 Box Office ญี่ปุ่น เมื่อ ก.ค. 2018 โดยตัวหนังคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาอนิเมชั่นแห่งปี ของ Japan Academy Prizes ครั้งที่ 42 เมื่อ มี.ค. 2019 รวมถึง รางวัลสาขาหนังอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยมจากเวที Annie Awards ครั้งที่ 46

แหล่งข่าว : Oricon , Anime News Network

 


 

อย่าหาทำ........มังงะตอนที่ 2 ของ Pink Heart Jam ถูกระงับการเผยแพร่ เนื่องจากผู้เขียนรับไม่ได้กับสแกนเถื่อน

อย่างที่ทราบกันดีว่า มังงะสแกนเถื่อน จัดเป็นปัญหาเรื้อรังที่คนวงการการ์ตูนญี่ปุ่นต่อสู้กันมานาน แต่นานๆจะเจอกับเคสในทำนองที่ว่า พอนักเขียนเจ้าของผลงาน รับรู้เรื่องที่ผลงานของตัวเอง ถูกนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต เลยตัดสินใจที่ระงับการเผยแพร่มังงะของตัวเอง อย่างทันควัน!!

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากนักเขียนมังงะ เจ้าของนามปากกา Shikke ว่า พวกเขาได้ตัดสินใจหยุดเผยแพร่ตอนที่ 2 ของมังงะแนวบอยเลิฟเรื่อง Pink Heart Jam เนื่องจากตัวนักเขียนพบว่า มังงะเรื่องนี้ ถูกนำไปเผยแพร่แบบแปลภาษาอังกฤษ ตามเว็บไซต์ต่างๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่เพียงเท่านั้น ผลงานมังงะเรื่องอื่นๆของนักเขียนคนนี้ ยังถูกนำไปแปลอังกฤษ และเผยแพร่ในลักษณะเดียวกัน ตามเว็บไซต์ และ สื่อโซเชียลต่างๆ ทั้ง Twitter, Instagram, และ TikTok โดยไม่ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด และ เจ้าของผลงาน แบบนับครั้งไม่ถ้วน

Shikke ผู้ซึ่งรับไม่ได้กับพฤติกรรมของแฟนๆบางกลุ่ม ได้กล่าวว่า "มันยากที่จะทำให้มังงะเรื่องนี้ได้เผยแพร่ต่อ เพราะรู้สึกเจ็บปวดเหลือทน ที่ได้เห็นพวกเขากระทำการอัพโหลดผลงานของชั้น แบบตามใจชอบ" พร้อมกับขอร้องให้นักอ่าน สนุกสนานผลงานของพวกเขา ภายใต้กฎระเบียบ และ กฎหมาย อย่างถูกต้อง

Pink Heart Jam เผยแพร่ตอนแรกสุด ลงบนนิตยสาร Mellow Kiss เมื่อ 25 ส.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดยนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง Haiga นศ.มหาวิทยาลัย กับ Kanae เพื่อนของเขา โดย Shikke เสริมอีกว่า ตอนที่ 2 ของมังงะดังกล่าว ได้จัดทำเสร็จแล้ว และพร้อมที่จะเผยแพร่ออกมา แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ Shikke เลือกที่จะยังไม่เผยแพร่มังงะตอนดังกล่าวในช่วงเวลานี้ ซึ่งขณะนี้ ทาง Shikke กับ Mellow Kiss กำลังร่วมกันจัดทำมังงะเรื่องนี้ ในเวอร์ชั่นแปลภาษาอื่นๆ อย่างเป็นทางการแหล่งข่าวและรูปภาพ :  Anime News Network

 The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ กำลังจะมีฉบับนิยายชุดที่ 4

twitter หลักของมังงะ-อนิเม The Promised Neverland หรือ พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ ได้แจ้งว่า เรื่องนี้กำลังจะมีการจัดทำฉบับนิยายชุดที่ 4 ชุด Yakusoku no Neverland: Omoide no Film-tachi (The Promised Neverland: The Films of Memories) ซึ่งจะรวบรวมเรื่องราวที่มีการบอกเล่าไว้ในบุ๊คเล็ต ที่แถมมากับ DVD ซีซั่นแรกของอนิเม , เรื่องราวที่เคยปรากฏในนิตยสาร Jump Giga แล้วก็ เรื่องสั้นที่มีการเขียนใหม่ จำนวนหนึ่ง โดยจะได้ Nanao เป็นผู้เขียนในเวอร์ชั่นนิยาย เช่นเคย

นิยายเล่มที่ 4 ของซีรี่ย์เด็กน้อยชุดขาวหักเหลี่ยมเฉือนคมบนโลกปีศาจ มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 4 ธ.ค. 2020 พร้อมกับหนังสือแฟนบุ๊คของเรื่องนี้

นิยาย 3 เล่มแรกของเรื่องนี้ ประกอบด้วย Yakusoku no Neverland: Norman kara no Tegami (The Promised Neverland: A Letter from Norman / จดหมายจากนอร์แมน ) วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ มิ.ย. 2018 ตามด้วย Yakusoku no Neverland: Mama-tachi no Tsuisōkyoku (The Promised Neverland: Moms' Song of Remembrance) วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ ม.ค. 2019 และ Yakusoku no Neverland: Senyū-tachi no Record (The Promised Neverland: Record of War Buddies) เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 2 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา

มังงะ Neverland ของ อ.Kaiu Shirai กับ อ.Posuka Demizu ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง ส.ค. 2016 - 15 มิ.ย. 2020 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมซีซั่นแรก เมื่อ ม.ค. 2019 และเตรียมจะออกอากาศอนิเมซีซั่น 2 ของเรื่องนี้ ช่วงเดือน ม.ค. 2021 อีกทั้ง ยังถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงญี่ปุ่น ที่มีกำหนดเข้าโรง วันที่ 18 ธ.ค. 2020 รวมถึง กำลังจะมีโปรเจ็คละครซีรี่ย์ฝรั่ง โดย Amazon


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Networkอนิเมซีซั่นใหม่ World Trigger เตรียมออกรบกับ Neighbor บนจอ 9 ม.ค. 2021

อนิเมซีซั่นใหม่ล่าสุดของ World Trigger ที่แฟนเรื่องนี้รอคอยกันมานาน ได้วันออกอากาศอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Asahi ช่วงรายการ NUMAnimation ในวันที่ 9 ม.ค. 2021 จากการยืนยันบนเว็บไซต์ทางการของฉบับอนิเม จากผลงานมังงะดังของ อ.Daisuke Ashihara

อนิเมซีซั่นใหม่ของ World Trigger ยังคงได้สต๊าฟและนักพากย์จากอนิเมชุดก่อนหน้านี้ กลับมาร่วมงานกัน ภายใต้การกำกับของ Morio Hatano ที่จะรับหน้าที่กำกับหลัก ตั้งแต่ตอนที่ 74 ขึ้นไป โดยอนิเมซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศยาวนานถึง 73 ตอน ในช่วงปี 2014-2016


แหล่งข่าว : Oricon


Disney XD เตรียมหยุดออกอากาศในญี่ปุ่น สิ้นเดือน ม.ค. 2021

ข่าวร้ายของคนญี่ปุ่น ที่ติดตามรายการการ์ตูน บันเทิง ทางช่องทีวีในเครือ Disney เป็นประจำ เมื่อ Disney ได้ประกาศว่า พวกเขาเตรียมจะหยุดออกอากาศช่อง Disney XD, Natgeo Wild, และ Fox Movies ในญี่ปุ่น ในวันที่ 31 ม.ค. 2021 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการควบรวมธุรกิจสื่อของ Disney ในญี่ปุ่น ให้ใหญ่โตขึ้น อีกทั้ง Disney ยังเตรียมที่จะยุบช่อง Marvel DX กับ Star Wars DX ให้เป็นส่วนหนึ่งของช่อง Disney Deluxe ของญี่ปุ่น

Disney XD ออกอากาศที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 2009 โดยเป็นช่องที่นำเสนอเนื้อหาการ์ตูนอนิเมชั่นจากฝั่งตะวันตก ผสมกับ อนิเมจากญี่ปุ่น เข้าไว้ด้วยกัน ไม่เพียงเท่านั้น ช่องดังกล่าว ยังออกฉายรายการกีฬา และ ละครซีรี่ย์อีกด้วย โดยอนิเมญี่ปุ่น ที่เคยฉายทางช่องนี้ ประกอบด้วย Inazuma Eleven, The Prince of Tennis, Big Windup!, Dennō Coil, และ Keroro Gunsō

แหล่งข่าว : Animation Business Journal , Anime News Networkพลังอักษะ Hetalia World☆Stars ถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศ ฤดูใบไม้ผลิ 2021

ก๊วนหนุ่มๆตัวแทนประเทศ จากมังงะซีรี่ย์ พลังอักษะ Hetalia กำลังจะมีอนิเมทีวีซีรี่ย์ชุดใหม่ล่าสุด ในรอบ 5 ปี กับ Hetalia World☆Stars ซึ่งดัดแปลงมาจากมังงะไซด์สตอรี่ชื่อเดียวกัน มีกำหนดออกอากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2021

ตัวละคร : นักพากย์
North Italy, South Italy: Daisuke Namikawa (Kono Oto Tomare!)
Germany: Hiroki Yasumoto (Hoozuki no Reitetsu)
Japan: Hiroki Takahashi (Ensemble Stars!)
America, Canada: Katsuyuki Konishi (Deca-Dence)
United Kingdom: Noriaki Sugiyama (ReLife)
France: Masaya Onosaka (Shin Tennis no Ouji-sama)
Russia: Yasuhiro Takato (Boku no Hero Academia)
China: Yuki Kaida (Queen's Blade: Unlimited)

Hiroshi Watanabe (Jigoku Shoujo Mitsuganae) ยังคงรับหน้าที่กำกับ ณ Studio Deen โดยมี Kazuyuki Fudeyasu (Mairimashita! Iruma-kun) กับ Mariko Oka (Hatsukoi Monster) กลับมารับหน้าที่ เขียนบท และ ออกแบบตัวละคร ตามลำดับ

พลังอักษะ Hetalia เป็นมังงะบนเว็บที่เขียนโดย อ. Hidekaz Himaruya ซึ่งถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวีถึง 6 ซีซั่น ช่วง ม.ค. 2009 - ต.ค. 2015 รวมถึงหนังอนิเม Hetalia Axis Powers Movie: Paint it, White ที่เคยเข้าฉายในญี่ปุ่น เมื่อปี 2010

โดยฉบับมังงะสปินออฟ ของ Hetalia World☆Stars ลงเผยแพร่บน Shounen Jump+ เมื่อ ก.ย. 2014 ปัจจุบัน มังงะชุดนี้ หยุดเขียนไป ตั้งแต่ เม.ย. 2018 เป็นต้นมา

แหล่งข่าว : Moca News , MAL


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 12-18 ต.ค. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (282,850 เล่ม)

02. Chihayafuru จิฮายะ #45 (95,798 เล่ม)

03. Card Captor Sakura : Clear Card Hen #9 (77,620 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (76,366 เล่ม)

05. Goblin Slayer #10 (74,095 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (73,774 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (73,068 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (72,637 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (71,656 เล่ม )

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (71,134 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript