บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง .....เข้าสู่เดือนใหม่ เดือนรองสุดท้ายของปี ที่มาพร้อมกับสายลมหนาว...จากสิ่งที่เกิดขึ้นสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ก็พอบ่งบอกว่า ชีวิตคนเรานั้นไม่เที่ยง อาจอยู่หรือไปกันได้ทุกเมื่อ ทั้งเหตุเครื่องบินตกที่อินโดฯ รวมถึง เหตุ ฮ.ตกที่อังกฤษ จนส่งผลให้ เจ้าสัววิชัย แห่ง King Power และเป็นประธานสโมสร Leicester City ต้องสูญเสียชีวิตไปพร้อมกับนักบิน-ผู้โดยสาร อีก 4 คน.....ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น และสำหรับคนที่ยังอยู่ ขอให้ต่อสู้ชีวิตต่อไป ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท และหมั่นทำความดีกันเยอะ รู้จักการให้ ไม่หวังสิ่งตอบแทน เผื่อในภายภาคหน้า แม้กายเราจะจากหายไป แต่ความดีที่เราได้ก่อไว้ในช่วงที่มีชีวิตอยู่ ก็ไม่สูญหายไป ซ้ำยังมีผู้สรรเสริญกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : แก้วิกฤติอนาคต กับ Dragon Ball Super 3

การ์ตูนออกใหม่ ที่มากันอย่างเยอะ หลังงานมหกรรมหนังสือ เริ่มจาก DRAGON BALL Super เล่ม 3 ที่บางคนได้สัมผัสเล่มนี้อย่างไวว่อง ในงานมหกรรมหนังสือครั้งที่ที่ผ่านมา......ทรังคซ์ในอนาคตโผล่มาอีกหน เพราะโลกของเขากำลังจะถูกโงคูแบล็ค บุรุษผู้มีหน้าตาเหมือนโงคูเป๊ะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ โงคูและเบจิต้าจึงมุ่งหน้าไปยังอนาคต!? อีกด้านหนึ่งซามัสผู้เป็นว่าที่ไคโอชินของจักรวาลที่ 10 ก็กำลังสนใจโงคู...

One Punch Man เล่ม 16 บางคนได้ซื้ออ่านก่อนล่วงหน้า ในงานมหกรรมหนังสือครั้งที่ที่ผ่านมา เช่นกัน......กาโร่ตกที่นั่งลำบากเมื่อต้องเผชิญการกลุ้มรุมจากเหล่าฮีโร่ แต่ด้วยฝีมืออันเป็นของจริงแท้ จึงกลับเป็นฝ่ายโค่นฮีโร่ที่ดาหน้าเข้ามาเสียเอง ทั้งที่ตนเองเป็นฝ่ายถูกรุมเล่นงาน แต่แล้วตอนนั้นเอง เจนอสกลับปรากฏตัวขึ้น!? ขณะเดียวกันไซตามะที่กำลังดวลเดือดอยู่กับคิง ก็เริ่มหงุดหงิดจนคุมอารมณ์ไม่อยู่ขึ้นทุกขณะ...

UQ HOLDER! เล่ม 17 UQ Holder รอดพ้นการลอบโจมตีของคาทรัสมาได้ แต่ก็ต้องเจอกับภัยคุกคามโลกครั้งใหม่!! มีระเบิดนิวเคลียร์ถูกติดตั้งอยู่ในรถไฟบนลิฟต์วงโคจร สิ่งที่ควรจะช่วยเหลือคือชีวิตของคน 1,000 คน? ชีวิตของคน 10,000 คน!? หรือว่าหัวใจของคิริเอะกันแน่!? แล้วคาทรัสก็ระเบิดความเกลียดชังอย่างคลุ้งคลั่งใส่โทตะที่กำลังถูกบีบบังคับให้เลือกที่มีอยู่อย่างจำกัด!!


GOBLIN SLAYER! SIDE STORY YEAR ONE เล่ม 1 ภาคใหม่ของซีรี่ย์ปราบก็อบลิน ที่มาเรทกว่าเดิม ไม่เหมาะสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี......สามวันหลังจากที่พี่สาวไม่ใช่พี่สาวอีกต่อไป เด็กหนุ่มคนหนึ่งตัดสินใจออกเดินทาง เขาที่สูญเสียทั้งพี่สาวสุดที่รักและหมู่บ้านไปนั้นคือผู้รอดชีวิตจากการบุกโจมตีของก็อบลิน ห้าปีต่อมา เด็กหนุ่มซึ่งกลายเป็นนักผจญภัย เดินทางมาที่กิลด์นักผจญภัยในหมู่บ้านชายแดน และได้พบเด็กสาวผจญภัยระดับกระเบื้องขาวซึ่งเป็นคลาสต่ำที่สุด เตรียมยุทโธปกรณ์มุ่งหน้าสู่แหล่งซ่องสุมของพวกก็อบลินเพียงลำพัง — นี่คือตำนานที่ทำให้เขาถูกเรียกขานว่าเป็น 'ก็อบลิน สเลเยอร์' เรื่องราวความเป็นมาที่ไม่ได้กล่าวถึงในเนื้อเรื่องหลักบัดนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นฉบับการ์ตูนสุดเจ๋งจนน่าตกตะลึง!นอกจากนี้ยังมีเรื่องสั้นฝีมือ อ.คากิว คุโมะ ผู้เขียนนิยายรวมอยู่ในเล่มอีกด้วย!!


My Brother's Husband - ด้วยสายใยรัก – เล่ม 1 การ์ตูนแนวเพศทางเลือกผสมครอบครัว ที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมที่ญี่ปุ่นเป็นการันตี ไม่น่าเชื่อว่า จะมีคนนำมาขายในบ้านเราจริง!!!.....ยาอิจิ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่กับคานะ ลูกสาววัยประถมเพียงสองคน วันหนึ่งมีชายชาวแคนาดาชื่อว่าไมค์เดินทางมาหาที่บ้าน เขาคือคู่แต่งงานของน้องชายฝาแฝดของยาอิจิ “ป๊ะป๋า ผู้ชายด้วยกันแต่งงานกันได้ด้วยเหรอ?” นี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวระหว่างสองพ่อลูกและ ‘สามีของน้องชาย’ ผู้มาจากแดนไกล ที่จะทำให้คุณเข้าใจในความเป็น LGBTQ มากยิ่งขึ้น

พบกับมังซีรี่ย์ไอด้อลหนุ่ม เอาใจนักอ่านสาวๆ กับ IDOLiSH SEVEN คำอธิษฐานต่อดาวตก เล่ม 1-2 (จบ) และ IDOLiSH SEVEN TRIGGER -before The Radiant Glory-

Date A Live Encore พิชิตรักพิทักษ์โลก เล่ม 1 นิยายบทรวมเรื่องสั้นของซีรี่ย์ออกเดทกู้โลก....

นิยาย น้องสาวมือใหม่ของผมเป็นจอมมาร เล่ม 8 , OVERLORD เล่ม 6 ,สาวหมาป่ากับนายเครื่องเทศ เล่ม 5,วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เล่ม 9,มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน  ภาคพิเศษ ซอร์ด โอราโทเรีย เล่ม 3,ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 10,Last Embryo ลาสต์เอ็มบริโอ เล่ม 3,วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม GS (Girls Side) เล่ม 2,GAMERS! เกมเมอร์ส! เล่ม 3,แมงมุมแล้วไงข้องใจเหรอคะ? เล่ม 3


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:หงสาจอมราชันย์ เล่ม 63,GATE – หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ เล่ม 9,สูตรลับตำรับดันเจียน เล่ม 4,รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 7,คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 46,Giant Killing เล่ม 38,Crying Freeman น้ำตาเพชฌฆาต เล่ม 7,บันทึกสงครามเวทมนตร์นาโนฮะ Force เล่ม 6   ,Sword Art Online - Mother's Rosario  เล่ม 3 (จบ)


dragonball_yamcha

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpผู้ว่าฯโตเกียว คอสเพลย์เป็น Maetel รับเทศกาลฮาโลวีน

เทศกาลฮาโลวีน หรือ เทศกาลปล่อยผี จัดเป็นเทศกาลที่สร้างสีสันให้แก่ชาวโลก ไม่เพียงแค่ชาวตะวันตกที่้ป็นผู้กำเนิดเทศกาลนี้เท่านั้น ยังรวมไปถึง ชาวญี่ปุ่น ที่มักจะมีการฉลองฮาโลวีนกัน ตามย่านต่างๆในกรุงโตเกียว ล่าสุด ย่านอิเคบุคุโระ กรุงโตเกียว ได้จัดงาน Ikebukuro Halloween Cosplay Fest 2018 งานประกวดคอสเพลย์รับฮาโลวีนขึ้น ณ East Ikebukuro Central Park วันที่ 28 ต.ค. 2018 โดยงานดังกล่าว ก็มีสีสันที่น่าสนใจ เมื่อจู่ๆ Yuriko Koike ท่านผู้ว่าฯกรุงโตเกียว อยากจะคอสเพลย์ตามปชช.บ้าง ด้วยการคอสเป็นตัวละคร Maetal จากเรื่อง Galaxy Express 999

โดยการแต่งกายเลียนแบบ Maetel ของท่านผู้ว่านี้ ก็ช่างเนียนตามาก เพราะไม่มีใครจดจำเธอได้เลย จนกระทั่ง เธอออกมาแนะนำตัวในฐานะของผู้ว่า ซึ่งเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ก็เล่นเอาบรรดาผู้ร่วมงานถึงกับอึ้ง และ ซูฮกเธอไปตามๆกัน จากนั้น Koike ได้กล่าวสุนทรพจน์ถึงสิ่งที่เธอได้รับจาก cosplay และ pop culture ของญี่ปุ่น รวมถึงได้กล่าวถึงงานสำคัญ ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในกรุงโตเกียว เช่น Rugby World Cup ศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 และ Tokyo Olympic & Paralympic Games 2020

ท่านผู้ว่า Koike นั้น เป็นคนที่รักในการคอสเพลย์เป็นทุนเดิม ก่อนหน้านี้ เธอเคยคอสเป็น แม่มดน้อย Sally จากอนิเมชื่อเดียวกัน ในงาน "Ikebukuro Halloween Cosplay Fest" เมื่อปี 2015 และ เจ้าหญิง Sapphire จากเรื่อง Princess Knight ในงานดังกล่าว เมื่อปี 2016

ผู้ว่า Yuriko Koike ในชุด Maetel จาก Galaxy Express 999, Yukio Takano นายกเทศมนตรีเขต Toshima คอสเป็น Gintoki Sakata จาก Gintama


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Oricon News , livedoor News , My Game News Flashcrunchyroll.com


Shonen Jump ตีพิมพ์มังงะเรื่องสั้นแนวนักเขียนน้องใหม่ไฟแรงต่อ กับ ผลงานของ Yusei Matsui กับ Tadatoshi Fujimaki

นิตยสาร Shonen Jump ยังคงตีพิมพ์ผลงานเรื่องสั้น (ขัดตาทัพซีรี่ย์เรื่องยาวเรื่องใหม่) ต่อไป ที่ยังคงเน้นแนวบอกเล่าสมัยเป็นนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ไฟแรง ล่าสุด Shonen Jump จะตีพิมพ์ผลงานเรื่องสั้นแนวดังกล่าว จากผลงานนักเขียนการ์ตูนผู้มีชื่อเสียงประจำสังกัด เพิ่มเติมอีก 2 เรื่อง ประกอบด้วย ผลงานของ อ. Yusei Matsui ผู้แต่ง Assassination Classroom และ ผลงานของ อ.Tadatoshi Fujimaki ผู้แต่ง Kuroko no Basket หรือ คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส โดยมีกำหนดตีพิมพ์ลงใน Jump ฉบับที่ 48 กับ 50 ตามลำดับ ซึ่งมังงะเรื่องสั้นดังกล่าว จัดเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์เรื่องสั้นจากนักเขียนตำนาน Jump และยังเป็นการเฉลิงฉลองครบรอบ 50 ปีของ Jump รายสัปดาห์ อีกด้วย


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


ผ่านพ้นเรื่องวุ่น.....Kemono Friends ซีซั่น 2 ได้ฤกษ์ฉาย ม.ค. 2019

หลังจากประสบกับปัญหาเรื่องวุ่น สารพัดดราม่าถ่าโถมมานาน ในที่สุด เหล่าสัตว์โลกโมเอะ Kemono Friends จะได้โลดแล่นบนจอทีวี กับ อนิเมซีรี่ย์ซีซั่น 2 ของตัวเองเสียที โดยมีกำหนดจะออกฉายทุกคืนวันอังคาร เวลา 2.05 น. ทางช่อง TV Tokyo, TV Osaka, TV Aichi, และ AT-X วันที่ 15 ม.ค. 2019 ถึงกระนั้น เรื่องนี้จะรายการพิเศษออกฉายก่อนตัวอนิเมจะฉายจริง 1 สัปดาห์ ในวันที่ 8 ม.ค. 2019

สำหรับซีซั่น 2 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของผกก.และสตูดิโอผลิต โดยได้ Ryuuichi Kimura (Aikatsu!) มารับหน้าที่กำกับ และ สตูดิโอ Tomason รับหน้าที่ผลิตแทน ขณะที่ Nobuyuki Abe กับ Akiyuki Tateyama ยังคงรับหน้าที่กำกับเสียง และ แต่งดนตรีประกอบ ให้กับเรื่องนี้ เช่นเคย ตามลำดับ

สต๊าฟ
Concept Design: Mine Yoshizaki (Kemono Friends character design)
Director: Ryuuichi Kimura (Aikatsu!)
Series Composition, Script: Takuya Masumoto (Kindaichi Shounen no Jikenbo Returns 2nd Season script)
CG Director: Hideo Taniguchi (Furusato Saisei: Nippon no Mukashibanashi)
Sound Effects: Yasuyuki Konno (Houseki no Kuni PV)
Animation Producer: Shinnosuke Numata (Furusato Meguri: Nippon no Mukashibanashi director)
Studio: Tomason

ตัวละคร - นักพากย์
Human Child: Yui Ishikawa (Shingeki no Kyojin series)
Caracal: Riko Koike (Harukana Receive)

อนิเมซีซั่น 2 นี้ จะเป็นเรื่องราวของ Serval กับ Caracal ที่ได้พบกับเด็กเผ่าพันธุ์มนุษย์ในป่า นำไปสู่การผจญภัย พร้อมพบเพื่อนใหม่ และไขปริศนาความเป็นมาของเหล่าสรรพสัตว์ Friend และ สวนสัตว์ Japari park

Kemono Friends ดัดแปลงมาจากเกมมือถือ ที่เปิดให้เล่นเมื่อต้นปี 2016 จนถึง ธ.ค. ในปีเดียวกัน ก่อนจะมาแจ้งเกิดอย่างแท้จริงกับอนิเมซีซั่นแรกที่ออกฉายช่วงม.ค.-มี.ค. 2017


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL นักสืบสาวโมเอะ Milky Holmes จะสืบคดีร่วมกับ Cardfight! Vanguard ในอนิเมชุดพิเศษส่งท้าย Milky Holmes

มีรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมพิเศษส่งท้ายปีเก่าชุดล่าสุดของ Tantei Opera Milky Holmes ตามที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ โดยอนิเมชุดพิเศษของขบวนการนักสืบสาวโมเอะตอนล่าสุดนี้ จะมีชื่อว่า Tantei Opera Milky Holmes - Psycho no Aisatsu ("Psycho Salutations") โดยจะเป็นการรวมการเฉพาะกิจกันระหว่าง Milky Holmes กับ Cardfight! Vanguard อนิเมดัดแปลงจากของเล่นของค่าย Bushiroad เช่นเดียวกัน

ส่วนเรื่องราวของอนิเมตอนพิเศษดังกล่าว ก็บ่งบอกได้ว่าจะเป็นอนิเมส่งท้าย Milky Holmes กันอย่างแท้จริง (จากการที่นักพากย์ยูนิต Milky Holmes ที่ร่วมหัวจมท้ายกับอนิเมชุดนี้มานาน เตรียมจะสลายตัวในเดือน ม.ค. 2019) โดยเป็นเรื่องราวของ Milky Holmes ที่กำลังจะจบการศึกษาจากโรงเรียนนักสืบ แต่การที่จะจบการศึกษาได้นั้น พวกเธอเหล่านี้จะต้องไปไขคดีสุดหินให้ได้เสียก่อน โดยคดีที่ว่านี้ก็คือการตามหา memory card ที่ถูกขโมยไป ให้กลับคืนสู่มือของ Aichi Sendou ตัวละครจาก Vanguard

Tantei Opera Milky Holmes - Psycho no Aisatsu มีกำหนดออกฉายทางช่อง Tokyo MX วันที่ 31 ธ.ค. 2018 อีกทั้ง Milky Holmes กำลังจะมีไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของพวกเธอ กับ "Milky Holmes Final Live Q.E.D." ในวันที่ 28 ม.ค. 2019 ณ Nippon Budokan กรุงโตเกียว
แหล่งข่าวและรูปภาพ : Ota-suke , Comic Nataliecrunchyroll.com ปิดตำนาน (?).....นิยาย Bleach: Can't Fear Your Own World จะจบลงที่เล่ม 3

Ryohgo Narita นักเขียนนิยายชื่อดังจาก Durarara , Baccano! และเป็นผู้แต่งฉบับนิยายของ Bleach เทพมรณะ ชุด Bleach: Can't Fear Your Own World ได้เปิดเผยบน twitter ส่วนตัวของเขาว่า นิยาย Bleach: Can't Fear Your Own World จะจบลงที่เล่ม 3 เท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการระบุว่าจะออกวางจำหน่ายในวันใด แต่ที่แน่ๆ เขาเปิดเผยว่า นิยาย Bleach ชุดนี้ทั้ง 3 เล่มนั้น เขาเขียนเป็นจำนวนรวมกันมากกว่า 1,000 หน้าเลย และจากการที่เขาพักรักษาตัวที่รพ. ก็ทำให้เขาต้องชะลอการเขียนนิยายชุดนี้ลง

Bleach: Can't Fear Your Own World เล่มแรก วางขายเมื่อ ส.ค. 2016 ก่อนจะไปลงเผยแพร่บนแอพ Shonen Jump + และ Bleach app เมื่อ เม.ย. 2017 ก่อนจะงดตีพิมพ์ชั่วคราว ช่วง ก.ค. 2017 และกลับมาอีกครั้งในเดือน ธ.ค. ปีเดียวกัน ภายใต้ชื่อใหม่ Bleach: Can't Fear Your Own World II

Bleach: Can't Fear Your Own World เป็นเรื่องราวของยมทูต Shūhei Hisagi ที่ออกมาต่อสู้ครั้งใหม่ ซึ่งมี Kaname Tōsen อดีตหัวหน้าของเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งนิยายชุดนี้จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของตระกูลผู้สูงส่งทั้ง 4 , ราชันย์วิญญาณ , อารันคาร์ และ ฟูลบริงเกอร์ ที่ไม่ได้มีการเปิดเผยไปมากกว่านี้ในฉบับมังงะ

อนึ่ง Narita (Baccano!, Durarara!!) เคยเขียนนิยาย Bleach ชุด Bleach: Spirits Are Forever With You จำนวน 2 เล่ม เมื่อปี 2012 ในขณะที่ Bleach ฉบับมังงะต้นฉบับ อ.Tite Kubo เขียนขึ้นช่วงปี 2001 -2016


แหล่งข่าว :  animenewsnetworkWarner Bros หยิบ "ผ่าพิภพไททัน" ดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด

เว็บไซต์ Variety ได้รายงานว่า Warner Brothers ได้บรรลุข้อตกลงกับสนพ. Kodansha แห่งญี่ปุ่น ในการคว้าสิทธิ์นำ Shingeki no Kyojin (Attack on Titan) หรือ ผ่าพิภพไททัน ผลงานมังงะสุดฮิตของ อ.Hajime Isayama มาดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงระดับฮอลลิวู้ด เป็นที่เรียบร้อยเมื่อ 29 ต.ค. 2018 โดยจะได้ Andy Muschietti ผกก.ชาวอาร์เจนไตน์ จากหนังเรื่อง It มารับหน้าที่กำกับ ขณะที่ David Heyman (Harry Potter), Masi Oka (Death Note) และ Barbara Muschietti (Mama) เป็นผู้อำนวยการสร้าง โดยตัวหนังไททันฉบับออลลิวู้ดนั้น ยังไม่มีการระบุวันออกฉายแต่อย่างใด ...ปัจจุบัน Andy Muschietti กำลังง่วนอยู่กับการกำกับหนังภาค 2 ของ It ที่มีกำหนดออกฉาย ก.ย. 2019

ผ่าพิภพไททัน เคยถูกนำไปสร้างเป็นหนังคนแสดงฉบับญี่ปุ่น 2 ภาค โดย Shinji Higuchi กับ Hideaki Anno ออกฉายเมื่อปี 2015 แม้ว่าตัวหนังฉบับญี่ปุ่นจะได้ฟีดแบ็คด้านลบจากแฟนการ์ตูนจำนวนมาก แต่ตัวหนังสามารถโกยเงินได้ 4.93 พันล้านเยนในญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 7 และ 24 หนังญี่ปุ่นรายได้สูงสุดประจำปี 2015

และจากการที่ ผ่าพิภพไททัน จะถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ด ทำให้แฟนๆคาดหวังว่า ตัวหนัง จะออกมาดีกว่าฉบับญี่ปุ่นแน่นอน ทั้งในแง่ของการโปรดักชั่น รวมถึง คาแร็คเตอร์ตัวละคร ที่สามารถทำออกมาใกล้เคียงกับต้นฉบับการ์ตูนยิ่งกว่า (ตัวละครในเรื่อง ล้วนเป็น ฝรั่ง ผสมผสานกับเอเชียนิดๆ) ชนิดที่ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อตัวละครวุ่นวายมากเท่ากับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแหล่งข่าว : variety , crunchyroll , MALสมาคมท่องเที่ยวอนิเม เผยลิสต์สถานที่ตามรอยอนิเม ประจำปี 2019

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม องค์กรที่ช่วยสนับสนุนในเรื่องข้อมูลการท่องเที่ยวตามรอยสถานที่ต้นแบบอนิเมญี่ปุ่น ได้ประกาศสถานที่ตามรอยอนิเม ประจำปี 2019 ออกมาแล้ว โดยมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ในงานเทศกาลหนังนานาชาติโตเกียว ครั้งที่ 31 เมื่อ 29 ต.ค. 2018

โดยลิสต์สถานที่เที่ยวอนิเม ประจำปี 2019 นั้น ก็มีสถานที่เพิ่มเติมจากปีก่อน ถึง 27 แห่ง ถึงกระนั้น ก็มีสถานที่จากอนิเมเรื่องเหล่านี้ ที่ประกอบด้วย A place farther than universe (Tatebayashi City, Gunma), Katana Maidens ~ Toji No Miko (Fujisawa City, Kanagawa/Seki City, Gifu), and Laid-Back Camp (Minobu Town, Yamanashi). Meanwhile, Your Name. (Shinjuku, Tokyo/Hida City, Gifu), Yuri!!! on ICE (Karatsu, Saga), และ Lagrange: The Flower of Rin-ne (Kamogawa, Chiba) กลับถูกถอดออกจากลิสต์ดังกล่าวไป

สถานที่เที่ยวอนิเมที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ประจำปี 2019 :

"Masamune Datenicle" (Date , Fukushima)
"A place farther than universe" (Tatebayashi , Gunma)
"as the moon, so beautiful." (Kawagoe , Saitama)
"Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend" (Wakou, Saitama)
"My Youth Romantic Comedy Is Wrong, As I Expected" (Chiba , Chiba/Toshima , Tokyo)
"Sword Art Online The Movie: Ordinal Scale" (Tokyo)
"Mitsuboshi Colors" (Taito , Tokyo)
"CAHOS;CHILD" (Shibuya , Tokyo)
"The [email protected] (Namco Nakano Store)" (Nakano , Tokyo)
"Digimon Adventure" (Nerima , Tokyo)
"A Certain Magical Index" (Tachikawa , Tokyo)
"Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai" (Fujisawa , Kanagawa)
"TARI TARI" (Fujisawa , Kanagawa)
"Tsuritama" (Fujisawa , Kanagawa)
"Katana Maidens ~ Toji No Miko" (Fujisawa, Kanagawa/Seki, Gifu)
"Hanasaku Iroha" (Yuoke Onsen - Kanazawa, Ishikawa)
"Laid-Back Camp" (Minobu , Yamanashi)
"Waiting in the Summer" (Komoro , Nagano)
"The Melancholy of Haruhi Suzumiya" (Nishinomiya, Hyogo)
"Hakata Tonkotsu Ramens" (Fukuoka , Fukuoka)
"Angolmois: Record of Mongol Invasion" (Tsushima , Nagasaki)
"Nonnon Biyori Vacation" (เกาะ Yaeyama , Okinawa)
Tokyo Anime Center in DNP Plaza (Shinjuku, Tokyo)
Toei Animation Museum (Nerima , Tokyo)
Gotou no Kumo Nizo Yamamoto Museum (Gotou , Nagasaki)

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ก.ย. 2016 โดยมีบทบาทหลักในการคัดสรรสถานที่จีงที่ถูกใช้เป็นฉากประกอบอนิเมญี่ปุ่น โดยอิงมาจากผลโหวตออนไลน์จากแฟนอนิเมทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ ซึ่งโพลปี 2019 นั้น มีการสอบถามในช่วงระหว่างเดือน มิ.ย. - ส.ค. 2018 โดย 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามนั้น เป็นชาวต่างประเทศ จาก 75 ประเทศ ด้วยกัน ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าปี 2017 ถึง 15%

แหล่งข่าว : Asahi , crunchyroll.comPreCure All Stars Memories รวมพลัง นำพา อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

Eiga Hugtto! PreCure♡Futari wa PreCure All Stars Memories หนังอนิเมชุดล่าสุดของขบวนการสาวน้อยเวทมนตร์ Precure นอกจากจะเพิ่งทำสถิติลง Guinness World Record ในฐานที่เป็นหนังอนิเมที่มีตัวละครสาวน้อยเวทมนตร์ปรากฏตัวมากที่สุด ไปสดๆร้อนๆแล้ว ด้วยพลังความรักและมิตรภาพของเหล่าสาวน้อยเวทมนตร์ Precure ทั้ง 55 คนนั้น ยังสามารถนำพาตัวหนังประเดิมสัปดาห์แรกบน Box Office ญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม ด้วยการเปิดตัวเป็นอันดับ 1 ประจำสุดสัปดาห์ล่าสุด (27-28 ต.ค. 2018) ด้วยรายได้ 353,577,300 เยน กับ ยอดขายตั๋ว 309,781 ใบ จากการออกฉายวันแรก จำนวน 229 โรงทั่วญี่ปุ่น เมื่อ 27 ต.ค. 2018 โดยสามารถทำรายได้เปิดตัว คิดเป็น 182.9% เมื่อเทียบกับหนังภาคก่อนหน้า KiraKira PreCure à la Mode: Crisply! The Memory of Mille-feuille! อีกทั้ง ยังทำสถิติรายได้เปิดตัววันแรกสูงกว่าหนังอนิเม Precure ทุกภาค อีกด้วย คาดว่า ตัวหนังจะทำรายได้ในญี่ปุ่นราว 1.5 พันล้านเยน ซึ่งเป็นสถิติรายได้สูงสุดของหนัง Precure ทุกภาค

10 อันดับหนัง box office ญี่ปุ่น (27-28 ต.ค. 2018)

(จัดอันดับจากยอดขายตั๋วเป็นหลัก)

1 (new). "Eiga Hugtto! PreCure♡Futari wa PreCure All Stars Memories"

2 (new). "Tabineko Report"

3 (1). "The Laws of The Universe Part 1"

4 (2). "Million Dollar Man"

5 (3). "Nichinichi Kore Koujitsu"

6 (5). "Christopher Robin"

7 (4). "The House with a Clock in Its Walls"

8 (7). "Quiet Place"

9 (new). "OZ Land: Egao no Mahou Oshiemasu"

10 (new). "Searching"


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Eiga.com , Cinematopics ,  crunchyroll.com

 


ผู้แต่ง Gangsta ร้องขอวิงวอน ให้หยุดสแกน-เผยแพร่ผลงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

การสแกนมังงะแล้วแปล+เผยแพร่บนเน็ต ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่วงการการ์ตูนญี่ปุ่นต้องเผชิญอยู่ ซึ่งทางสนพ. รฐบาลญี่ปุ่น และผู้เกี่ยวข้อง พยายามหาทุกวิธีทางในการกวาดล้างก็แล้ว แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดสิ้นลง ซึ่งในเรื่องของการสแกนมังงะนี้ ก็มีคนมองกันหลากหลายมุมมอง (ตามคอมเม้นต์เดือด อ่านกันอย่างเมามันส์ บน Fan Page เรา ) ทั้งเห็นใจในตัวเจ้าของผลงาน บ้างก็มองว่า สแกนมังงะ คือตัวช่วยให้เราได้รู้จักกับการ์ตูนเรื่องนั้นๆมากขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยในการพิจารณาให้เราได้ตัดสินใจซื้อมังงะเรื่องนั้นมาอ่านอย่างถูกต้อง ถึงกระนั้น ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า อะไรที่มากเกินไป ย่อมส่งผลเสียด้วยเช่นกัน ซึ่งการมาของสแกนเถื่อนนี้ นับวันก็ส่งผลให้สนพ.และเจ้าของผลงาน ต่างสูญเสียรายได้มากยิ่งขึ้น

และด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น นับวันหนักข้อมากขึ้น ซะจน เจ้าของผลงานต้องออกโรงเตือนอย่างจริงๆจังๆ ล่าสุด Kohske ผู้แต่งมังงะ Gangsta ได้ทวีตข้อความเป็นภาษาอังกฤษ โดยขอร้องให้หยุดการสแกน-เผยแพร่ผลงานของเธอ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งแต่บัดนี้!! เธอกล่าวว่า การสแกนมังงะนั้น มันได้ขโมยทั้งรายได้ของเธอ และ รายได้จากการโฆษณาของสนพ. อีกทั้ง เธอกล่าวว่า เธอจะหยุดเขียนการ์ตูนทันที!!!! หากรายได้จากงานเขียนการ์ตูนไม่เพียงพอ

เธอยังกล่าวอีกว่า หากรายได้จากการเขียนการ์ตูนของเธอมากเพียงพอ เธอก็จะหยุดพักร้อนไปเที่ยวพร้อมกับสมาชิกในครอบครัวและผู้ช่วยของเธอ

Gangsta มังงะแนวห้ำหั่นเดือด ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic @Bunch สนพ. Shinchosha ปัจจุบันออกวางขายถึงเล่ม 8 ในญี่ปุ่น เมื่อ พ.ค. 2018 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 12 ตอน ออกฉายเมื่อ ก.ค. 2015


แหล่งข่าว : animenewsnetworkผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรก 2018 ของ Toei พุ่ง!!

Toei ได้จัดทำรายงานผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรก ประจำปี 2018 ในช่วงไตรมาส 2 ของพวกเขา โดย พวกเขาสามารถทำยอดขายสุทธิได้ 25.579 พันล้านเยน ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่าปีที่แล้ว 9.1% โดยมีรายได้จากการดำเนินกิจการ 7.918 พันล้านเยน และ รายได้ปกติ 8.215 พันล้านเยน (US$73 million) ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 32.8% กับ 30.8% ตามลำดับ อีกทั้งพวกเขามีรายได้สุทธิ จำนวน 5.809 พันล้านเยน มากกว่าปีที่แล้ว 35.4% โดยภาพรวมนั้น ยอดขายและรายได้ออกมาดีขึ้น และเป็นสถิติสูงที่สุดของพวกเขา

Toei ได้ชี้แจงว่า การที่รายได้ของพวกเขาสูงขึ้น ก็มาจากรายได้จากธุรกิจต่างประเทศ และ เกม เป็นปัจจัยหลัก โดยมียอดขายลิขสิทธิ์วีดีโอในจีนมากขึ้น รวมถึง ยอดขายเกมซีรี่ย์ Dragon Ball ในอเมริกาเหนือ ที่ยังคงได้รับการตอบรับที่ดี ทั้ง เกมสมาร์ทโฟน Dragon Ball Legends , Dragon Ball FighterZ รวมถึง กำไรจากเกมสมาร์ทโฟน Dragon Ball Dokkan Battle ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากปี 2017

ในส่วนธุรกิจด้านลิขสิทธิ์ของ Toei สามารถทำยอดขายได้ 14.719 พันล้านเยน ในช่วงครึ่งปีแรก 2018 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 13.1% โดยมีรายได้การดำเนินกิจการ 6.907 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 13.3%

ขณะที่ ธุรกิจผลิต-จำหน่ายวีดีโอของพวกเขา ซึ่งพิจารณาจากอนิเมทีวี , ภาพยนตร์อนิเม และ การจัดจำหน่ายยังต่างประเทศ สามารถทำยอดขายได้ถึง 8.365 พันล้านเยน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 9.1% มีรายได้จากการดำเนินงานถึง 2.528 พันล้านเยน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 150.3% ซึ่งในส่วนนี้ พวกเขาได้รายได้มาจากยอดขายวีดีโอจากต่างประเทศเป็นหลัก

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของยอดขายสินค้า พวกเขาทำยอดขายได้ 2.148 พันล้านเยน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลงจากปีก่อน8.2% คิดเป็นรายได้ 19 ล้านเยน ลดลงจากปีก่อนมากถึง 69.7% ส่วนยอดขายอื่นๆ พวกเขาทำได้ 416 ล้านเยน ลดลงจากปีก่อน 21% คิดเป็นรายได้ลดลง 47 ล้านเยน

Dragon Ball คือสินค้าลิขสิทธิ์ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงไตรมาสนี้ โดยมี One Piece, Pretty Cure, และ Sailor Moon คือสินค้าที่ขายดีรองลงมา อีกทั้ง Dragon Ball ยังเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดในต่างประเทศ โดยมี One Piece, Saint Seiya, and Digimon คือสินค้าที่ขายดีรองลงมา

แหล่งข่าว : Toei AnimationAnimation Business Journal , animenewsnetwork


Aniplex จัดตั้ง Rialto Entertainment บริษัทด้านวิชวล และ CG

Aniplex สตูดิโออนิเมชั่นรายใหญ่ของญี่ปุ่น ในเครือของ Sony Music Entertainment ได้จัดตั้งบริษัทลูกแห่งใหม่ Rialto Entertainment ที่จะเน้นผลิตงานด้านวิชวล CG และ จัดการด้านลิขสิทธิ์ ซึ่งได้มีการแถลงข่าวไปเมื่อ 1 พ.ย. 2018

Rialto Entertainment เริ่มดำเนินกิจการเมื่อ 1 ต.ค. 2018 โดยได้ Eiichi Kamagata (Tekkon Kinkreet) โปรดิวเซอร์ประสบการณ์สูง มารับหน้าที่บริหารและดำรงตำแหน่งประธาน ซึ่งบริษัทดังกล่าวจัดตั้งขึ้นอย่างทันทีทันใด หลังจาก Aniplex ประกาศแยกสตูดิโอ A-1 Pictures ให้กลายเป็น 2 บริษัทย่อย เพื่อตอบรับกับการกระจายตัวในธุรกิจอนิเมชั่น

การเพิ่มกลยุทธ์ การรวมกิจการและการเข้าซื้อกิจการ เป็นสิ่งที่ Aniplex ได้ทำไว้เพื่อเสิรมความแข็งแกร่งในเรื่องของการเงินของพวกเขา โดยพวกเขามีกำไรสุทธิ 34.6 พันล้านเยน หลังสิ้นปีงบประมาณ เมื่อ 31 มี.ค. 2018 จากจุดนี้เอง ทำให้ พวกเขากำลังประเมินความสามารถในการแข่งขันของหลายฝ่าย รวมถึง การดำเนินงานต่างๆ ผ่านการวางแผนกลยุทธ์

Kamagata กลับมาทำงานให้กับ Sony Music group อีกครั้ง หลังห่างหายไป 11 ปี เขาออกจาก Aniplex เมื่อปี 2007 เพื่อไปดำรงตำแหน่งประธานของ Lucent Pictures Entertainment บริษัทวางแผนการผลิตอนิเมชั่น ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่สนับสนุนการผลิต CG ในอนิเมเรื่องต่างๆ เช่น Berserk: Ougon Jidai-hen, Appleseed Alpha และ Starship Troopers: Red Planetแหล่งข่าว : Sony Music Entertainment Press ReleaseAnimation Business Journal ,  MAL

 "Keiichi Hara กับ Koichi Sugiyama ได้รับเหรียญเกียรติยศ และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ จากรัฐบาลญี่ปุ่น

เป็นไปตามธรรมเนียมของวันวัฒนธรรมญี่ปุ่นของทุกปี ที่จะต้องมีการประกาศรายชื่อผู้ได้รับเหรียญเกียรติยศ และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ให้แก่บุคคลในแวดวงต่างๆ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติพวกเขา ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุน ทำนุบำรุง และสร้างสรรค์ผลงานดีเด่นในด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ล่าสุด เมื่อ 2 พ.ย. 2018 กระทรวงกิจการภายในและคมนาคมของญี่ปุ่น ได้ประกาศรายชื่อชาวญี่ปุ่น และชาวต่างชาติ ผู้ได้รับเหรียญเกียรติยศ และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2018 โดยในจำนวนนี้ ก็มีบุคคลในวงการอนิเม และ เกม อย่าง Keiichi Hara ผกก.อนิเมวัย 59 ปี และ Koichi Sugiyama นักแต่งดนตรีวัย 87 ปี รวมอยู่ด้วย

โดย Hara เป็น 1 ใน 16 คนที่ได้รับเหรียญเกียรติยศ ชั้น Purple Ribbon ซึ่งมอบให้แก่บุคคลผู้สนับสนุนในด้านการศึกษาและประสบความสำเร็จในด้านงานศิลปะ โดยเขาเป็นที่รู้จักจากผลงานการกำกับอนิเมทีวีของ Crayon Shin-chan หรือ ชินจังจอมแก่น ที่ดัดแปลงมาจากมังงะแนวตลกของ อ.Yoshito Usui ผู้ล่วงลับ โดยเขารับหน้าที่กำกับอนิเมชุดนี้ในช่วงปี 1996-2004 รวมถึงภาพยนตร์อนิเมของเรื่องนี้อีก 6 ชุด หลังจากนั้น เขาได้กำกับหนังอนิเมเรื่อง Summer Days with Coo (2007), Colorful (2010), และ Miss Hokusai (2015) รวมไปถึง หนังคนแสดงชุด Hajimari no Michi (2013)

ขณะที่ Sugiyama ผู้เป็นที่รู้จักจากการทำเพลงประกอบเกมวีดีโอ Dragon Quest ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้น The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette ซึ่งเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูง ระดับ 4 ที่มีบุคคลในวงการการ์ตูนจำนวนหนึ่งเคยได้รับการแต่งตั้ง อาทิ Leiji Matsumoto (นักเขียนการ์ตูน / 2010), Takao Saito (นักเขียนการ์ตูน / 2010), และ Frederik L. Schodt (นักแปลการ์ตูน / 2009) โดย Sugiyama ได้รับการบันทึกลง Guinness World Record ในฐานะที่เขาเป็นนักแต่งดนตรี ประกอบวีดีโอเกม ผู้มีอายุมากที่สุดในโลก เมื่อ ก.ย. 2016


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.com


หนังคนแสดง Touken Ranbu ชวนป่วยดาบกลางโรง 18 ม.ค. 2019

เว็บไซต์ทางการของ Touken Ranbu The Movie หนังคนแสดงชุดแรกของ Touken Ranbu หรือ ศึกระบำดาบเทวะ เกมวีดีโอแนววางแผนชวนคนเล่นป่วยดาบของ Nitroplus และ DMM ได้เผยโฉมโปสเตอร์หนังออกมาแล้ว ซึ่งเป็นภาพของหนุ่มๆดาบรูปงามทั้ง 8 คน โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น วันที่ 18 ม.ค. 2019

หนังดังกล่าวกำกับโดย Saiji Yakumo (Ankoku Jyoshi) เขียนบทโดย Yasuko Kobayashi ผู้มีประสบการณ์จากการเขียนบทในซีรี่ย์แนว Tokusatsu จาก Kamen Rider Ryuki/Den-0/000, Ressha Sentai ToQger ซึ่งได้มีการถ่ายทำเสร็จเรียบร้อย เมื่อ 8 เม.ย. 2018 และตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการตัดต่อ และ งาน post production

ในส่วนนักแสดง จะได้ Hiroki Suzuki ผู้รับบทเป็น Munechika Mikazuki ในละครเวทีชุด Kyoden Moyuru Honnoji มาแสดงบทบาทนี้อีกครั้งในฉบับหนังคนแสดง

ตัวละคร-นักแสดง :

Munechika Mikazuki: Hiroki Suzuki (Kendate Kazuma/Kamen Rider Blade in Kamen Rider Decade)
Kunihiro Ymanbagiri: Yoshihiko Aramaki (Yujiro Kai in The Prince of Tennis Musical)
Toushiro Yagen: Ryo Kitamura (Jinpachi Todo in Yowamushi Pedal TV drama)
Hasebe Heshikiri: Masanari Wada (F6Karamatsu in Osomatsu-san stage plays)
Nihongou: Hiroaki Iwanaga (Guts in the Berserk anime series)
Toushiro Honebami: Fuuma Sadamoto (Shusuke Fuji in The Prince of Tennis Musical)
Yukimitsu Fudou: Taizo Shiina (Takeu Goudou in Fire Leon)
Uguisumaru: Tomoki Hirose (Yusuke Makishima in Yowamushi Pedal stage plays)

Touken Ranbu เปิดให้เล่นครั้งแรกเมื่อ มี.ค. 2016 ซึ่งตัวเกมได้รับความนิยมอย่างสูง จนถูกสร้างเป็น ละครเพลง , ละครเวที , อนิเมทีวี ฯลฯ

แหล่งข่าวและทวีต :   crunchyroll.comนิตยสาร Grand Jump ออกวางจำหน่าย Grand Jump Mecha และ Grand Jump Mucha

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Grand Jump ในเครือ Shueisha ได้แจ้งข่าวสารสำคัญๆ ของพวกเขา เริ่มจาก นิตยสาร Grand Jump Mecha นิตยสารเล่มพิเศษของพวกเขา จะวางจำหน่าย เล่ม 3 ในวันที่ 28 พ.ย. 2018 และ นับจากฉบับดังกล่าวเป็นต้นไป Grand Jump Mecha จะออกเล่มใหม่ๆ เป็นประจำทุกเดือนเลขคี่ จากเดิมที่วางขายแบบรายสะดวก

อีกทั้ง พวกเขาได้ประกาศรีแบรนด์นิตยสาร Grand Jump Premium ให้กลายเป็น Grand Jump Mucha แทน โดยจะมีผล ในฉบับที่จะวางขายในวันที่ 26 ธ.ค. 2018 และจะวางจำหน่ายทุกเดิอนเลขคู่ ซึ่ง Grand Jump Premium เล่มล่าสุด และเป็นเล่มสุดท้าย เพิ่งออกวางขายไปเมื่อ 31 ต.ค. 2018 และมังงะจาก Grand Jump Premium ก็จะยังคงตีพิมพ์ใน Grand Jump Mucha เหมือนเดิม


แหล่งข่าว : animenewsnetwork

 "ตำนานเทพประยุทธ์" ถูกดัดแปลงเป็นละครเพลง เปิดการแสดง ม.ค. 2019

ยังคงเป็นช่วงเวลาที่การ์ตูนดังทยอยถูกดัดแปลงเป็นละครเวที , ละครเพลง กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ถึงคิวของ Hoshin Engi หรือ ตำนานเทพประยุทธ์ ผลงานมังงะของ อ.Ryu Fujisaki ได้รับการดัดแปลงเป็นละครเพลงแล้ว ในชื่อทางการว่า Musical Hoshin Engi - Mezame no Toki (The Time for Awakening)- โดยมีกำหนดเปิดการแสดง ณ EX THEATER ROPPONGI กรุงโตเกียว วันที่ 13-20 ม.ค. 2019 โดยจะได้ Shohei Hashimoto (Ryunosuke Akutagawa จากละครเวที Bungo Stray Dogs , Setsuna F. Seiei จาก ละครเวที Mobile Suit Gundam 00 ) มารับบทเป็น Taikobo หรือ ต้ากงอ้วง กำกับการแสดงโดย Kotaro Yoshitani ผู้อยู่เบื้องหลังละครเวทีจากอนิเม/เกม หลายเรื่อง เช่น Hetalia, Star-Mu, Revolutionary Girl Utena, และ The Royal Tutor และเขียนบทโดย Maruichiro Maruo (Shika564) ขณะนี้ได้เปิดสั่งซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้า ราคา 8,500 เยน ผ่าน Ticket Pia จนถึง 6 พ.ย. 2018

cast:

Taikobo: Shohei Hashimoto
Yozen: Yuya Asato
Nataku: Ryu Kiyama
Ko Tenka: Sho Jinnai
Bukichi: Kosuke Miyamoto
Ko Hiko: Jun Takamatsu
Taiitsu Shinjin: Kentaro Araki
Dakki: Anna Ishida
Chuu Ou: Yusuke Seto
Ouma: Kazuma Aoki
Kouyuken: Kento Mutou
Kouhyou Shin: Toshiya Ohhira
Buncyu: Yo hatanaka


ตำนานเทพประยุทธ์ ผลงานมังงะของ อ.Tsutomu Anou เป็นมังงะที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีนเรื่อง ห้องสิน ที่เขียนขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง (1368–1644) ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วงปี 1996-2000 ต่อมาถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม 2 ชุด ในปี 1999 กับ อนิเมชุด Hakyu Housin Engi ที่รีบู้ตจากอนิเมชุดแรก ออกฉายเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : crunchyroll.comครอบครัว Nohara ตะลุยออสเตรเลีย กับ หนังอนิเมประจำปี 2019 ของ Crayon Shin-chan

เว็บไซต์หลักของหนังอนิเม Crayon Shin-chan หรือ ชินจังจอมแก่น ได้เปิดเผยข้อมูลของหนังอนิเมชุดใหม่ล่าสุดประจำปี 2019 ของ Shin-chan และเป็นหนังอนิเมชุดที่ 27 ของเจ้าหนูหัวมันจอมป่วน กับหนังที่มีชื่อว่า Eiga Crayon Shin-chan Shinkon Ryokō Hurricane ~Ushinawareta Hiroshi~ (Crayon Shin-chan the Movie: Honeymoon Hurricane, Lost Hiroshi) มีกำหนดออกออฉายทั่วญี่ปุ่น วันที่ 19 เม.ย. 2019

หนังดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจาก Indiana Jones แถมชื่อหนังภาคนี้ก็ล้อเลียนมาจากชื่อหนังภาษาญี่ปุ่นของ Raiders of the Lost Ark หนังภาคแรกของ Indiana Jones โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นที่ออสเตรเลีย เมื่อครอบครัว Nohara ได้เดินทางไปพักร้อนที่นั่น แต่ทว่าพวกเขาทั้งหมดกลับต้องพัวพันไปกับการผจญภัยแสนอันตราย จากการที่ Hiroshi ได้หายตัวไป หลังเหยียบบนแผ่นดินออสเตรเลีย โดยสมาชิกที่เหลือจะต้องตามหาตัวเขาให้เจอ ไปพร้อมๆกับเผชิญหน้ากับ กลุ่มคนสวมหน้ากากลึกลับ และ นักล่าขุมทรัพย์

หนังชุดนี้ จะเป็นครั้งแรกที่ Yumiko Kobayashi พากย์เสียง Shin-chan ในฉบับหนังอนิเม ซึ่งเธอนั้นได้พากย์บท Shin-chan ในฉบับอนิเมทีวี มาตั้งแต่ ก.ค. 2018 เป็นต้นมา แทนที่ Akiko Yajima ผู้พากย์เสียง Shin-chan คนเดิม ซึ่งได้ประกาศวางไมค์จากบทบาทนี้ไป ส่วนตัวละครคนอื่นๆ ยังคงเป็นนักพากย์คนเดิมจากอนิเมทีวี

Masakazu Hashimoto ยังคงรับหน้าที่กำกับหนังอนิเม Shin-chan เหมือนเคย เช่นเดียวกับ Kimiko Ueno ที่ยังคงเป็นผู้เขียนบท ร่วมกับ Munenori Mizuno (Doraemon, Midnight Crazy Trail) ผลิตโดย Shin-Ei Animation, TV Asahi, ADK, และ Futabasha


แหล่งข่าวและคลิป :  Crayon Shin-chan films'website ,  TOHO's YouTube channelAnimate TimesanimenewsnetworkYuu Asagiri นักเขียนการ์ตูนตาหวานรุ่นดึก เสียชีวิตแล้ว

ข่าวเศร้าวงการนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น เมื่อเว็บไซต์หลักของ อ. Yuu Asagiri ได้แจ้งว่า อAsagiri ได้จากโลกนี้ไปแล้ว ด้วยวัย 62 ปี จากโรคปอดบวม เมื่อ 27 ต.ค. 2018 พร้อมกันนี้ ทางเว็บไซต์ได้กล่าวขอบคุณแฟนๆและนักอ่าน ที่ได้สนับสนุนผลงานของ อ.Asagiri มาโดยตลอด ในช่วงระยะเวลา 42 ปี อาชีพนักเขียนการ์ตูนของเธอ

อ.Asagiri เป็นนักเขียนการ์ตูนแนวโชโจ หรือ การ์ตูนผู้หญิงตาหวาน ที่นักอ่านรุ่นเก๋า รุ่นคุณน้า คุณอา คงคุ้นเคยกันพอสมควร เปิดตัวผลงานเรื่องแรกด้วย Hikari Mezashite Tondeike เมื่อปี 1976 ก่อนจะมาโด่งดังกับผลงานเรื่อง Nanairo Magic หรือ มายาสีรุ้ง และ Kon na Panic หรือ จิงจอกสาวแสนกล โดยเฉพาะกับ มายาสีรุ้ง นั้น เคยคว้ารางวัลสาขาโชโจของ Kodansha Manga Award ครั้งที่ 11 เมื่อปี 1987 มาแล้ว ซึ่งผลงานเรื่องอื่นๆของ อ.ท่านนี้ เคยได้รับการตีพิมพ์วางขายในบ้านเราหลายเรื่อง ในช่วงยุคมังงะไร้ลิขสิทธิ์กำลังเฟื่องฟูในบ้านเรา รวมถึง ผลงานจำนวนหนึ่ง ในยุคลิขสิทธิ์ ( LC โดยสนพ.บงกช) นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานมังงะกับนิยายแนว Boy Love อีกด้วย


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , MAL


Mario Segale บุคคลผู้เป็นต้นแบบชื่อ Mario จาก Super Mario ลาโลกแล้ว

ข่าวเศร้ายังไม่หมดแค่นี้ เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์หลักของ Marlatt Funeral Home & Crematory บริษัทประกอบพิธีศพแห่งหนึ่งของสหรัฐ ได้แจ้งว่า Mario Arnold Segale นักธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้ซึ่งเป็นบุคคลต้นแบบของชื่อตัวละคร Mario จากเกมวีดีโอ Super Mario ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยวัย 84 ปี เมื่อ 27 ต.ค. 2018 ที่ผ่านมา

เว็บไซต์ดังกล่าว ได้เขียนข้อความระบุว่า "ในขณะที่เขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับชื่อของ "Super Mario" ของ Nintendo ในช่วงที่ Nintendo ยังต้องพึ่งพาธุรกิจของเขา ในช่วงยุค 70 เขาสามารถหลบเลี่ยงจากความอื้อฉาว และต้องการเป็นที่รู้จัก ในสิ่งที่ประสบความสำเร็จในชีวิตของเขา "

ขณะที่ Nintendo ได้กล่าวถึงเรื่องนี้กับเว็บไซต์ Variety ว่า " Nintendo สาขาอเมริกา รู้สึกเสียใจที่ได้ทราบข่าวว่า คุณ Segale ได้จากไปแล้ว และเราขอแสดงความเห็นอกเห็นใจ เสียใจอย่างสุดซึ้ง แก่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของเขา"

Segale เกิดที่เมือง Seattle โดยเป็นทายากของชาวนาผู้อพยพเชื้อสายอิตาเลี่ยนรุ่นแรก หลังจากจบการศึกษาระดับ ม.ปลาย เมื่อปี 1952 เขาได้ดำเนินกิจการธุรกิจก่อสร้างเป็นของตนเอง หลังจากที่เขาแต่งงานกับภรรยาเมื่อปี 1957 ทั้งคู่ได้ก่อตั้งบริษัท M.A. Segale, Inc. บริษัทรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่ ก่อนที่จะขายบริษัทนี้ไปเมื่อปี 1998

อีกทั้ง Segale ได้ก่อตั้งบริษัท Segale Business Park ที่เมือง Tukwila รัฐ Washington ช่วงต้นยุค 1970 รวมถึงก่อตั้งบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Segale Properties อีกด้วย

เขาได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากภรรยา ที่อยู่กินด้วยกันมานาน 62 ปี , บุตร-ธิดา 4 คน และ หลานอีก 9 คน โดยพิธีศพของเขา จะจัดเป็นการส่วนตัว เท่านั้นแหล่งข่าว :  Marlatt Funeral Home & CrematoryNPR , Auburn Reporter , Variety , animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ-ไลทโนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 22-28 ต.ค. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 224,250 *,551,619 Kingdom เล่ม 52
*2. 191,673 *,192,546 Uchuu Kyoudai สองสิงห์อวกาศ เล่ม 34
*3. 133,555 *,514,254 Meitantei Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เล่ม 95
*4. 128,736 *,129,143 Giant Killing เล่ม 49
*5. 102,645 *,102,897 Kindaichi 37-sai no Jikenbo คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา เล่ม 2
*6. *98,746 *,*98,746 Omoi, Omoware, Furi, Furare หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 10
*7. *91,957 *,*91,957 Houseki no Kuni เล่ม 9
*8. *77,414 *,308,785 Meitantei Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : Zero no Tea Time เล่ม 2
*9. *76,057 *,164,781 JoJo no Kimyou na Bouken โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ Part 8: JoJolion เล่ม 19
10. *57,946 *,*57,946 Isekai Meikyuu de Harem wo เล่ม 3ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 12,831 *12,831 Isekai Yururi Kikou: Kosodateshinagara Boukensha Shimasu เล่ม 5
*2. 11,487 148,963 Biblia Koshodou no Jiken Techou บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 8
*3. 11,219 *11,219 Haunted Campus เล่ม 14
*4. 10,552 *10,552 Hirano to Kagiura
*5. *9,963 *17,171 Date A Live: Encore พิชิตรักพิทักษ์โลก เล่ม 8
*6. *9,797 *17,213 Gamers! เล่ม 11
*7. *9,233 **9,233 Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki เล่ม 7
*8. *8,167 *14,080 Tokyo Ravens โตเกียวองเมียวจิ เล่ม 16
*9. *7,442 *77,750 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท : Shiba Tatsuya Ansatsu Keikaku เล่ม 1
10. *7,115 **7,115 Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? เล่ม 6

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript