บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง .......ต้อนรับเดือนรองสุดท้ายของปี ที่มาพร้อมกับลมหนาวเย็นในช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงต้องเฝ้าระวังกับภัยสังคมต่างๆ ที่มีตั้งแต่มิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋นให้เล่นแชร์ลูกโซ่ เอย หรือ หรือจะเป็นการหิ้วสาวแบบหวังดีประสงค์ร้าย หรือการโจรกรรมลักทรัพย์ถึงขั้นฆ่าแกงกัน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เราๆท่านๆ คงต้องใช้ชีวิตกันอย่างรอบคอบกันให้มากขึ้น รวมถึง ควรจะขยันขันแข็งในหน้าที่การงาน มากกว่าคิดจะใช้วิธีรวยทางลัดแบบไม่ถูกต้อง แล้วก็ ขอให้ภาครัฐบังคับใช้กฎหมายกันอย่างเข้มงวดขึ้น เพราะทุกวันนี้ ดูเหมือนผู้คนไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองกันเลย .....

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : คุโรโร่ vs ฮิโซกะ กับ Hunter x Hunter 34

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีอยู่หลายเรื่องวางแผงรับปลายเดือน ต.ค.

เริ่มจาก Hunter x Hunter เล่ม 34 การกลับมาอีกครั้งของเหล่านักล่าพลังเน็น บนแผงบ้านเรา ในรอบ 1 ปีกว่า ซึ่งเนื้อหาในเล่ม ก็ไม่ทำให้แฟนๆที่กำลังรอคอยมานาน ได้ผิดหวังกัน!!! .... เปิดศึกชี้ตายระหว่างฮิโชกะและคุโรโร่ ณ สนามประลองกลางหาว!! คุโรโร่ไล่ต้อนฮิโชกะให้อ่อนแรงลงเรื่อยๆ ด้วยความสามารถใหม่ ผู้ที่จะชนะการต่อสู้อันสุดโต่งนี้คือ!? และแล้ว คุราปิก้ากับเหล่าราชวงศ์คาคินก็เริ่มออกเรือสู่ทวีปใหม่ ทว่า ไม่ทันไรก็เกิดการตายปริศนาขึ้น

บีตนักล่าอสูร เล่ม 14 HxH ว่านานแล้วนะ เรื่องนี้ยิ่งกว่าอีก!!! เพราะห่างหายจากบนแผงไปนานกว่า 2 ปี สำหรับ หนึ่งในนักล่าอสูรคนดัง.....พวกบีตเอาชนะราชาเวหาบารินได้อย่างฉิวเฉียด ระหว่างเตรียมตัวออกเดินทางไปยังแกรนซิสตา
ก็ฝึกฝนเขี้ยวอาคมมาตลอด โดยมี BB เป็นอาจารย์สอน แต่แล้วการ์เรล BB ที่แข็งแกร่งที่สุดก็โผล่มาจากประเทศแม่ ท้าดวลกับบีตอย่างกะทันหัน!?

Fairy Tail ศึกจอมเวทอภินิหาร แฮปปี้ลุยเอง เล่ม 1 สปินออฟชุดใหม่ในจักรวาลกิลด์หางนางฟ้า โดยได้ เจ้าเหมีนวบินได้ แฮปปี้ เป็นตัวเอกหลัก.....แฮปปี้กลายเป็นผู้กล้าที่ถูกอัญเชิญมายังโลกต่างมิติ!? แถมผู้ที่อาศัยอยู่ที่นั่นก็ไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเหล่าสัตว์ที่เดินสองขาและพูดได้!! สุดท้ายแล้ว แฮปปี้จะช่วยโลกต่างมิติและกลับไปยังโลกเดิมที่พวกนัตสึรออยู่ได้หรือไม่!? หรือแฮปปี้จะทำงานเป็นผู้กล้าต่อไป!?

Dr.Stone เล่ม 11 พวกเซ็นคูได้รับแผนที่วัตถุดิบจากการสำรวจด้วยบอลลูน และ เพื่อรับมือกับปัญหาการขาดแคลนเสบียงอาหารจากการเพิ่มจำนวน
ของชาวบ้าน พวกเขาก็เลยมีเป้าหมายที่จะทำการปฏิวัติด้านเสบียงอาหาร ก้วยการทำขนมปัง อาหารอันแสนอร่อยที่สามารถเก็บรักษาได้นาน อีกด้านหนึ่ง เพื่อทดสอบเรือลำเล็ก พวกเซ็นคูจึงได้ลองออกทะเล และพวกเขาก็ต้องเจอกับเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก!?

act-age ดารายอดอัจฉริยะ เล่ม 7 เวลาผ่านไปหลายวันหลังจากการแสดงละครเวทีวันแรก โยนางิที่เข้าร่วมงานศพของอิวาโอะ ก็ได้เจอกับโปรดิวเซอร์ของสำนักงานการ
แสดงที่ชื่อว่า อามาจิ ชินอิจิ เขาบอกโยนางิว่ามีเรื่องดีๆ มาคุยด้วยพร้อมรอยยิ้มที่ไร้ความหวั่นเกรง และยื่นคอลัมน์ที่จะตีพิมพ์ในนิตยสารรายสัปดาห์ฉบับหน้าให้โยนางิดู


ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ เล่ม 1-2
ฉบับมังงะจากซีรี่ย์ไอ้มดแดง Mask Rider W .....สายลมมักจะพัดพาความสุขเล็กน้อยและความอับโชคใหญ่หลวงมายังเมืองฟูโตะแห่งนี้ โชทาโร่และฟิลิปเป็นนักสืบเอกชนแห่งสำนักงานนักสืบนารุมิ ซึ่งประจำการอยู่ในเมืองนี้ “ฉันจะไม่ยอมให้คนร้ายมาทำให้เมืองนี้ร้องไห้” แต่ในตอนนี้กลับมีเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมายเกิดขึ้น!

นิยาย เปิดตำนานลับโคโนฮะ ตอน ฤกษ์งามยามดีพิธีสมรส นิยายตอนใหม่ของชาวโคโนฮะ ที่ว่าด้วยพิธีวิวาห์ของนารุโตะและฮินาตะ!!!! ......เหล่าผู้คนในหมู่บ้านจึงร่วมแรงร่วมใจกัน
ปฏิบัติภารกิจลับสุดยอดภารกิจหนึ่ง นั่นคือการหาของขวัญวันแต่งงานให้คนทั้งคู่ ของขวัญที่เพื่อนฝูงในหมู่บ้านโคโนะฮะเลือกมาก็คือ? แล้วภารกิจสุดท้ายของทีมแปดที่ชิโนะกับคิบะทำให้ฮินาตะล่ะ?


นิยายน่าอ่านอื่นๆ : วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม เล่ม 11 ,Fate/Apocrypha มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์นอกสารบบ เล่ม 1,หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว เล่ม 3 ,OVERLORD เล่ม 8 ,Log Horizon เล่ม 8 ,โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช เล่ม 9


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

GUNNM Mars Chronicle เล่ม 3,ตั้งแต่วันนี้จะเป็นซิตี้ฮันเตอร์ เล่ม 3,ฮิโนมารุซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 16,ยุ่งนักหนา เลขาพญายม เล่ม 27, แฟนผมเป็นสาวแกล เล่ม 7 ,รักลับๆ ข้ามหอของนายหมากับน้องแมว เล่ม 12 ,Fate/Grand Order -turas realta- เล่ม 4 ,VINLAND SAGA สงครามคนทมิฬ เล่ม 22 ,GOLDEN KAMUY เล่ม 15 ,GANTZ ฉบับพิมพ์ใหม่ เล่ม 16,คันนางิ KANNAGI Crazy Shrine Maidens เล่ม 12 (เล่มจบ),DRAGON BALL Super เล่ม 6 ,JOJO ล่าข้ามศตวรรษ Part 8: Jojolion เล่ม 18 ,เสียงรำพึงจากหมอยาฯ เล่ม 4 ,Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 12,OVERLORD เล่ม 6 ,แกล้งนัก รักนะ รู้ยัง? เล่ม 5, กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด @comic เล่ม 9

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


Haikyu!! เปิดบทใหม่ ด้วยเรื่องราวบทสุดท้าย

เว็บไซต์ และ twitter หลักของมังงะ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์หนุ่มยอดนักตบวอลเลย์บอล ของ อ.Haruichi Furudate ได้ดำเนินเรื่องราวบทใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเรื่องราวบทสุดท้ายของการ์ตูนเรื่องนี้ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 48 ที่วางขายไปเมื่อ 28 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา พร้อมกับระบุว่า "ขอบคุณทุกคน สำหรับการสนับสนุนจนจบ"

อีกทั้ง twitter ของ Haikyu!! ยังแจ้งอีกว่า เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 35 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มที่ 40 ในญี่ปุ่น เมื่อ 1 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา

อ.Furudate เขียนมังงะ Haikyu!! ลงใน Jump ตั้งแต่ ก.พ. 2012 เป็นต้นมา และครองอันดับ 5 มังงะซีรี่ย์ที่มียอดขายสูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2018 ด้วยยอดขาย 5,030,624 เล่ม ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 3 ซีซั่น ช่วงปี 2014-2016 และกำลังจะมีอนิเมทีวี ซีซั่นที่ 4 " Haikyu!! TO THE TOP" ในเดือน ม.ค. 2020


แหล่งข่าว : Haikyu 's Twitter ,  Crunchyroll


มังงะ Silver Spoon คัมแบ็ค ด้วยบทสรุปส่งท้าย ในอีก 4 ตอน

หลังจากหยุดหายบนหน้าหนังสือ มานาน 1 ปีกว่าๆ ในที่สุด Gin no Saji / Silver Spoon มังงะช้อนเงินทำฟาร์มปศุสัตว์ของ อ.Hiromu Arakawa (Fullmetal Alchemist) กำลังจะกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 49 ที่จะวางขายที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 พ.ย. 2019 และที่สำคัญ การกลับมาของเจ้าแว่น Hachiken ครั้งนี้ ก็ทำเอาแฟนๆหลายคนถึงกับใจหายไปตามๆกัน เพราะนิตยสารดังกล่าว ได้แจ้งว่า เรื่องนี้ได้เข้าสู่บทสรุปสุดท้าย ท้ายสุด ภายใน 4 ตอนเท่านั้น!!!

Silver Spoon ตีพิมพ์ใน Sunday ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา ต่อมาเรื่องนี้ได้หยุดตีพิมพ์บ่อยครั้งในช่วงหลังๆ จากการที่ อ.Arakawa ต้องไปดูแลสมาชิกในครอบครัวที่กำลังต่อสู้กับอาการเจ็บป่วย โดยก่อนที่เรื่องนี้จะกลับมาตีพิมพ์ในเดือน พ.ย. 2019 นั้น เรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งล่าสุด เมื่อ มิ.ย. 2018 ในขณะที่ มังงะฉบับรวมเล่มที่ 14 ของเรื่องนี้ เป็นฉบับมังงะรวมเล่มล่าสุด ซึ่งออกวางขายไปเมื่อ ส.ค. 2017

ต่อมาเรื่องนี้คว้ารางวัลชนะเลิศ Manga Taisho ปี 2012 , Booklog awards 2012 , Shogakukan Manga Awards สาขาการ์ตูนโชเน็น ปี 2013 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี 2 ซีซั่น ช่วงปี 2013-2014 แล้วก็ หนังคนแสดง เมื่อ มี.ค. 2014

ก่อนหน้านี้ อ. Arakawa ได้เปิดเผยไว้ในนิตยสาร Febri เมื่อ เม.ย. 2017 ว่า เธอได้วางแผนบทสรุปเรื่องราวปี 1 ของ Hachiken ไว้แล้ว และจะเร่งสปีดไปยังปี 2 อย่างไว ก่อนจะสรุปเนื้อหาช่วงปี 3 อย่างสั้นๆ อีกทั้งเธอจะนำเสนอเรื่องราวของ Hachiken และเพื่อนๆ หลังจบการศึกษาอีกด้วย


แหล่งข่าว : Web Sunday ,  Jump News ,  Anime News Network


 

แฟนบอล PSG อัญเชิญ "เทพเจ้ามังกร" จาก Dragon Ball ช่วยดลบันดาลชัยชนะให้แก่ทีม

แฟนบอลทีม Paris Saint Germain (PSG) ทีมยักษ์ใหญ่และขี้ขิงแห่งยุค แห่งศึกฟุตบอลลีกเอิงฝรั่งเศส ได้แสดงสัญลักษณ์ข่มคู่แข่งกันอีกครั้ง ด้วยการแปรภาพอัญเชิญ เทพเจ้ามังกร (Shenlong) จากการ์ตูน Dragon Ball มายัง Parc des Princes สนามเหย้าของ PSG และมีส่วนสำคัญในการช่วยสยบคู่แข่ง-คู่ปรับสำคัญของพวกเขา อย่าง Olympique de Marseilles อดีตยักษ์ใหญ่แห่งฟุตบอลลีกฝรั่งเศส แบบหมดทางสู้ถึง 4-0 ซึ่งลูกแก้วมังกรแต่ละลูกที่แปรอยู่บนสนามแข่งขันนั้น สื่อถึงปีที่ PSG คว้าแชมป์ลีกเอิงไปครอง (ยกเว้น ปี 2019 ซึ่งเป็นปีล่าสุดที่ PSG คว้าแชมป์ลีกไปครอง)

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2018 แฟนบอล PSG เคยทำแบบเดียวกัน ด้วยการเชิญ Son Goku หรือ ซุน โกคู จาก Dragon Ball มาเป็นแขก VIP เพื่อแสดงพลังในการตัดไม้ข่มนามคู่แข่ง ณ สนามเหย้าของตัวเอง และเป็นแมตช์ที่พวกเขาเปิดบ้านชนะ Marseilles ได้เช่นกัน!!!

อนึ่ง PSG กับ Marseilles นั้น ถือเป็นคู่แข่งคู่ปรับสำคัญในวงการฟุตบอลลีกฝรั่งเศส โดยครองแชมป์ลีกฝรั่งเศสไปแล้ว 8 สมัย กับ 9 สมัย ตามลำดับ ซึ่ง Marseilles เคยมีช่วงเวลายิ่งใหญ่ข่ม PSG ซะมิด ในช่วงปลายยุค 80 - ต้นยุค 90 ด้วยการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นว่าเล่น รวมถึง แชมป์สโมสรยุโรป (แต่ก็นำไปสู่จุดตกต่ำของทีม จากการที่ Marseilles ไปพัวพันกับคดีล้มบอล) ขณะที่ PSG กลายสภาพเป็นทีมมหาเศรษฐีของลีก ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา จนสามารถลืมต้าอ้าปาก คว้าแชมป์เป็นว่าเล่น จนเทียบรัศมีใกล้เคียงกับ Marseilles และทาง PSG ก็กำลังไล่ล่าเป็นแชมป์ลีกสมัยที่ 9 (เท่ากับ Marseilles) ในฤดูกาล 2019/20 ให้จงได้

....งานนี้ เห็นทีแฟนบอล Marseilles คงต้องแก้เคล็ด ด้วยการอัญเชิญ เบจิต้า (Vegeta) , พิคโกโร่ (Piccolo) หรือ ท่านบิลส์ (Beerus) ในยามต้อนรับการมาเยือนของ PSG บ้างแล้วล่ะ!!!!

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Huffingtonpost


Shigeru Miyamoto , Moto Hagio , Osamu Akimoto ได้รับการเชิดชู เป็นผู้สร้างคุณประโยชน์ด้านวัฒนธรรม จากรบ.ญี่ปุ่น

เป็นประจำทุกปี ทุก "วันวัฒนธรรม" ของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นวันหยุดราชการของที่นั่น ทางรัฐบาลญี่ปุ่น ได้มีการจัดพิธีประกาศเกียรติคุณให้แก่ชาวญี่ปุ่นผู้สร้างคุณประโยชน์ด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น ในด้านต่างๆ ซึ่งในปี 2019 นี้ มีบุคคลในวงการเกม และ การ์ตูน ที่ได้รับการยกย่องเชิดชูด้านวัฒนธรรมญี่ปุ่น ดังนี้

เริ่มจาก Shigeru Miyamoto บิดาผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์เกมวีดีโอ Super Mario กับ The Legend of Zelda ได้รับการเชิดชูจากรบ.ญี่ปุ่น ในฐานะที่เขาเป็น บุคคลผู้สร้างประโยชน์ทางวัฒนธรรม ซึ่งเขานั้น ถือเป็นบุคคลในวงการเกมวีดีโอคนแรก ที่ได้รับเกียรติดังกล่าว ซึ่งเขาก็รู้สึกปลาบปลื้มที่ "วีดีโอเกมสามารถนำพาแสงสว่าง" และเป็นที่รับรู้ถึงรัฐบาลญี่ปุ่น พร้อมกับขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนใน Nintendo ที่ทำให้เขามาถึงจุดนี้ได้ โดยเขาได้เน้นย้ำว่า เขายังคงสร้างสรรค์วีดีโอเกม โดยเน้นสร้างสรรค์ในสิ่งที่เขารู้สึกสนใจมากกว่าตามกระแส ซึ่งถือเป็นปรัชญาที่ทำให้ Nintendo ยังคงอยู่ในทุกวันนี้ พร้อมกับกล่าวว่า เขาอยากทำให้ผู้คนทั่วโลกยิ้มแย้ม , เขาจะยังไม่เกษียณในเร็ววันนี้ และจะงัดเอาพลังที่เขามี ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เป็นการปิดท้าย

คนต่อมา คือ Moto Hagio นักเขียนการ์ตูนหญิงประสบการณ์สูง วัย 70 ปี เป็นอีกคนที่ได้รับการเชิดชู ในฐานะบุคคลผู้สร้างประโยชน์ทางวัฒนธรรม จากการที่เธอได้ค้นพบแนวทางใหม่ๆ ในสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนแนวโชโจ หรือ ผู้หญิงตาหวาน ในช่วงยุค 70 จนเป็นต้นแบบของการ์ตูนโชโจสมัยปัจจุบัน ซึ่งเธอได้กล่าวขอบคุณที่รู้สึกเป็นเกียรติ ในฐานะที่เธอเดินเส้นทางเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพ มาถึงปีที่ 50 แล้ว พร้อมกับขอบคุณเพื่อนๆ นักอ่าน และ เหล่าผู้ดูแล

ขณะที่ Osamu Akimoto นักเขียนการ์ตูนผู้แต่งเรื่อง Kochira Katsushika-ku Kameari Kōen-mae Hashutsujo / Kochokame หรือ คุณตำรวจป้อมยาม ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ ชั้น Medal with Purple Ribbon ซึ่งเป็นเหรียญที่มอบให้แก่บุคลผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการศึกษา พัฒนาด้านศิลปะ จนประสบความสำเร็จ โดย Akimoto ได้เข้าร่วมพิธีรับเหรียญอิสริยาภรณ์ เมื่อ 2 พ.ย. 2019 (ขณะที่ Miyamoto กับ Hagio เข้าร่วมพิธีเมื่อ 29 ต.ค. 2019)

แหล่งข่าว : Crunchyroll , Anime News Network


Kemono Friends จัดทำแคมเปญรักสัตว์โลก ร่วมกับ WWF Japan

ไหนๆอนิเมมีเนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์โลกทั้งที จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจใดๆ ที่ Kemono Friends ซีรี่ย์สัตว์โลกโมเอะ จะได้มีโอกาสทำแคมเปญพิเศษร่วมกับ WWF Japan หรือ องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สาขาญี่ปุ่น (ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ ค่ายมวยปล้ำค่ายนึงนะ 555)

ล่าสุด Age Global Networks ได้ประกาศว่า Kemono Friends โปรเจ็คสื่อผสม ที่มีตั้งแต่ เกม , การ์ตูน , อนิเม , ละครเวที และ โปรเจ็คร่วมกับสวนสัตว์ทั่วญี่ปุ่น จะเริ่มต้นทำกิจกรรมสนับสนุน WWF Japan ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป โดยจะประเดิมด้วย คอนเสิร์ต Kemono Friends 3 LIVE ณ LINE CUBE SHIBUYA กรุงโตเกียว ในวันที่ 9 พ.ย. 2019 ซึ่งคอนเสิร์ตดังกล่าว จะมีการจัดตั้งบูธของ WWF Japan พร้อมกับกล่องรับเงินบริจาค และ แผ่นพับ ซึ่งแน่นอนว่า เหล่า Friends แสนน่ารัก จะร่วมด้วยช่วยกันให้ข้อมูล และรณรงค์ ให้แฟนๆช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และ สัตว์ป่าต่างๆ ทั้งในญี่ปุ่น และ ทั่วโลก

แหล่งข่าว : Crunchyroll


เผยรายละเอียดเนื้อเรื่อง หนังฉลอง 20 ปี "แม่มดน้อยโดเรมี" พร้อมร่ายมนต์บนจอยักษ์ 15 พ.ค. 2020

ทีมสต๊าฟของหนัง Majo Minarai o Sagashite หนังอนิเมฉลองครบรอบ 20 ปีของอนิเม Ojamajo Doremi หรือ แม่มดน้อยโดเรมี ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของหนังอนิเมชุดนี้ ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF) เมื่อ 29 ต.ค. 2019 โดยระบุว่า ตัวหนังมีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 15 พ.ค. 2020

ที่น่าสนใจคือ ในส่วนของเนื้อเรื่องของตัวหนังนั้น บรรดาก๊วนแม่มดน้อย "โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ย" โดเรมี และผองเพื่อน กลับไม่ได้เป็นตัวเอกหลัก ซึ่งตัวเอกหลักนั้น กลับกลายเป็นหญิงสาว วัยผู้ใหญ่ 3 คน ผู้มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน (แทนกลุ่มคนดูผู้เติบโตมากับอนิเมเรื่องนี้) ประกอบด้วย Mire Yoshitsuki สาวออฟฟิศ วัย 27 ปี ผู้เพิ่งกลับมายังญี่ปุ่น , Sora Nagase นักศึกษาสาว ปี 4 ผู้มีความฝันอยากเป็นคุณครู และ Reika Kawatani สาวห้าว พนักงานพาร์ทไทม์ร้านโอโคโนมิยากิ และ ฟรีแลนเซอร์

สต๊าฟ
Director : Junichi Sato (Sailor Moon, Aria, Princess Tutu , Ojamajo Doremi อนิเมซีรี่ย์) กับ Yū Kamatani ( episode director : Precure)
Production : Toei Animation
Writer : Midori Kuriyama (episode scriptwriter : Lovely Complex, Heartcatch Precure!)
Character Designer : Yoshihiko Umakoshi (Boys Over Flowers, Mushi-Shi)
Chief Animation Director : Yoshihiko Umakoshi
Animation Director : Shouko Nakamura (Doukyusei -Classmates-)
Producer : Hiromi Seki
Art Designer : Kenichi Tajiri ,Shinzo Yuki ,Yukie Yuki
Color Key Artist : Kunio Tsujita

อนิเม แม่มดน้อยโดเรมี ออกอากาศครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 1999 ก่อนจะมีการทำอนิเมทีวีต่ออีก 3 ชุด รวมถึง หนังอนิเม , OVA และก็ไลท์โนเวลบทตอนโตของเหล่าแม่มดน้อย จำนวนหนึ่งแหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network

 


GALS! กลับมาโชว์ความเปรี้ยวแซบ ครั้งแรกในรอบ 17 ปี กับมังงะภาคใหม่ล่าสุด

GALS! มังงะการ์ตูนผู้หญิงยุคเก่า ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสาวน้อยสุดเปรี้ยวแซบ อินเทรนด์แฟชั่นแห่งย่านชิบุยะ ญี่ปุ่น นาม Kotobuki Ran ซึ่งคอการ์ตูนบ้านเราคงจะเคยสัมผัสกับเรื่องนี้ ในรูปแบบมังงะ (ลิขสิทธิ์ค่ายบงกช) กับ อนิเม Super GALS! ที่เคยฉายทาUBC (True Visions ในปัจจุบัน) ....ล่าสุด มังงะเรื่องนี้ จะกลับมาเขียนต่ออีกครั้งในภาคใหม่ล่าสุด ที่มีเนื้อหาต่อเนื่องจากภาคแรก ลงบนแอพ Manga Mee ของสนพ. Shueisha ในวันที่ 5 พ.ย. 2019

GALS! ผลงานการ์ตูนของ อ.Mihona Fujii ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon ช่วงปี 1998-2002 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 10 เล่ม โดยเป็นเรื่องราวของ Kotobuki Ran และเพื่อนๆ ที่ได้สนุกสนานไปกับการช็อปปิ้ง แฮงเอ้าท์ ณ ย่านชิบุยะ สถานที่สุดอันตราย ที่มีตั้งแต่ ชายแก่สกปรก , แก๊งข้างถนน แล้วก็กลุ่ม Kogal / สาว Gals หรือ สาวสก๊อย กลุ่มอื่นๆ แต่จากการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากเพื่อนๆ รวมถึงเติบโตมากับครอบครัวตำรวจ ทำให้ Ran มิอาจหวั่นเกรงไปกับภัยอันตรายใดๆ

ต่อมาเรื่องนี้ ได้รับดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ชุด Super GALS! จำนวน 52 ตอน ออกอากาศเมื่อปี 2001


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Mihona Fujii's Twitter , Nijimen , Anime News Network

 


Mashin Eiyūden Wataru ได้รับปัดฝุ่นคืนชีพ กับโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ปี 2020

Mashin Eiyūden Wataru อนิเมแนวผู้กล้าเด็กกับหุ่นรบคู่ใจ Ryūjinmaru รวมพลังกันปราบราชาปีศาจ Doakuda ที่เคยสร้างความประทับใจแก่คอการ์ตูนหลายต่อหลายคนที่เติบโตในช่วงปลายยุค 80 กลายเป็นอนิเมยุคเก่าเรื่องล่าสุด ที่ได้รับการปลุกชีพขึ้นมาใหม่อีกครั้ง กับโปรเจ็คใหม่ล่าสุด Mashin Eiyūden Wataru Shichi Tamashii no Ryūjinmaru ซึ่งเป็นการจัดทำร่วมกันระหว่าง Sunrise สตูดิโอผู้สร้างอนิเมเรื่องนี้ กับ Tamashii Nations แบรนด์ของเล่นของ BANDAI SPIRITS ซึ่งขณะนี้ เว็บไซต์หลักของโปรเจ็คดังกล่าว ได้อัพวีดีโอโปรโมทโปรเจ็คนี้ออกมาแล้ว พร้อมระบุว่า "การผจญภัยครั้งใหม่ จะเริ่มต้นขึ้น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2020"

โปรเจ็คใหม่นี้ เป็นเรื่องราวของ Wataru ผู้ถูกเรียกให้กลับไปยังโลก Sōkaizan อีกครั้ง ซึ่งพบว่า โลกนี้ มีปีศาจออกอาละวาดอีกครั้ง แถมหุ่น Ryūjinmaru ยังถูกผนึกเอาไว้อีก และเพื่อที่จะคืนชีพหุ่นคู่ใจของเขา เขาและสหาย อย่าง Shibaraku, Toraō, และ Himiko ได้รวมตัวกัน ออกเดินทางผจญภัยครั้งใหม่ ร่วมกัน

ซึ่งจากคลิปดังกล่าว เราจะเห็นว่า มีหุ่นยนต์ที่มีลักษณะคล้ายกับ Ryūjinmaru อีกหลายตัว เห็นแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการขายของเล่นแน่นอน (อย่างว่า ได้ Tamashii Nations เป็นผู้สนับสนุนด้วย)

สต๊าฟ
Director : Hiroshi Koujina (Hunter x Hunter)
Character Designer : Momoko Makiuchi (Fullmetal Alchemist: Brotherhood) @Studio Live
Mechanic Designer : Astrays
Art Director : Shigemi Ikeda และ Yukiko Maruyama (My Hero Academia, One-Punch Man) @Atelier Musa
Sound Director : Sadayoshi Fujino (Mobile Suit Gundam: The Origin)
Planning : BANDAI SPIRITS
Production : Sunrise

Wataru ออกอากาศครั้งแรกทางทีวี ที่ญี่ปุ่น เมื่อปี 1988 ก่อนจะมีอนิเมทีวีภาคต่อ เมื่อปี 1990 และ อนิเมชุด Chō Mashin Eiyūden Wataru เมื่อปี 1997 อีกทั้ง ยังเคยถูกทำเป็น OVA จำนวน 3 ชุด ช่วงปี 1989-1993

 

แหล่งข่าวและคลิป:  Bandai's YouTube channelTamashii Nations , Mantan WebAnime News Network

 


Capcom ยืนยันหนักแน่น โปรเจ็คหนังคนแสดงของ Rockman ยังดำเนินต่อไป

Rockman หรือ Mega Man วีดีโอเกมซีรี่ย์หุ่นสีฟ้าลักชิพชาวบ้าน ชื่อก้องของค่าย Capcom มีข่าวมานานนมแล้วว่า กำลังจะถูกสร้างเป็นหนังคนแสดงฟอร์มยักษ์โดย 20th Century Fox แต่จนแล้วจนรอด ข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจ็คดังกล่าวก็เงียบหายไป ประกอบกับ การที่ Walt Disney ได้ซื้อกิจการของ 20th Century Fox (โดยเอา 21st Century Fox มาผนวกรวมกัน) ก็ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า โปรเจ็คนี้อาจถูกยกเลิกไป พร้อมๆกับ หนังจากวีดีโอเกมเรื่องอื่นๆของ Fox หลายๆโปรเจ็ค ต่างถูกยกเลิกไป เช่นกัน

ล่าสุด Capcom ได้ออกมาแสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า โปรเจ็คดังกล่าวยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ (เช่นเดียวกับโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Monster Hunter) โดยอ้างอิงมาจากผลประกอบการล่าสุดของพวกเขา เช่นเดียวกับ ความพยายนมเน้นในการรับรู้ถึงแบรนด์ของพวกเขา

"... เพื่อสร้างความร่วมมือกับเกมยอดนิยม ผ่านการรับรู้และคุณค่าของแบรนด์ระดับโลก ทางบริษัทได้ผลิตเนื้อหาชั้นนำระดับโลก ด้วยแบรนด์ต่างๆ อาทิ Street Fighter และ Resident Evil ที่ได้รับการผลิตในรูปแบบภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ตามด้วย Monster Hunter แล้วก็ Mega Man / Rock Man ซึ่งมีกำหนดสร้างในรูปแบบหนังคนแสดงด้วยเช่นกัน"

ก่อนหน้านี้ มีการระบุว่า Masi Oka จะรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ โดยมี Henry Joost กับ Ariel Schulman เป็นผู้เขียนบท และ กำกับโปรเจ็คนี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่า สต๊าฟหลักๆของโปรเจ็คนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

 

แหล่งข่าว : Capcom , Rockman-Corner

 


World Trigger งดตีพิมพ์ 1 เดือน เนื่องจากปัญหาสุขภาพของผู้แต่ง

สำหรับใครที่ติดตามการต่อสู้หักเหลี่ยมไป-มา ของพวกบอร์เดอร์ กับ เนเบอร์ ก็คงจะพอเข้าใจ และอดทนรอความมันส์ของเรื่องนี้ต่อไป เพราะล่าสุด twitter หลักของ World Trigger ผลงานมังงะของ อ.Daisuke Ashihara ได้แจ้งว่า มังงะเรื่องนี้จะหยุดตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump SQ ฉบับ ธ.ค. 2019 อันเนื่องมาจากปัญหาด้านสุขภาพของ อ.Ashihara เอง และมีกำหนดจะคัมแบ็คใน Jump SQ ฉบับต้อนรับปี 2020 ในวันที่ 4 ธ.ค. 2019 นี้

ก่อนหน้านี้ World Trigger เคยหยุดตีพิมพ์ในช่วงเดือน มิ.ย. 2019 เนื่องจาก อ.Ashihara อยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออก

สำหรับ อ.Ashihara นั้น ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลทำให้ World Trigger ที่เดิมทีเคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ มาตั้งแต่ปี 2013 ต้องย้ายไปตีพิมพ์ในรูปแบบรายเดือนแทน ใน Jump SQ ตั้งแต่ ธ.ค. 2018 เป็นต้นมา (ถึงกระนั้น เรื่องนี้ได้ลงทีเดียว 2 ตอนต่อเดือน เลยทีเดียว)

อย่างไรก็ตาม World Trigger เคยถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศช่วงปี 2014-2016


แหล่งข่าว : World Trigger 's Twitter


ผกก. How To Train Your Dragon เผย AKIRA เป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เขากลายเป็นผู้สร้างอนิเมชั่น

งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF) ได้มีการออกฉายหนังอนิเมชั่น How to Train Your Dragon จำนวน 3 ภาครวด เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา แต่ก่อนที่จะมีการฉายหนังกันในงานนั้น ก็มีกิจกรรมทอล์คโชว์กัน ระหว่าง Dean DeBlois ผกก. หนัง3DCG ชุดนี้ กับ Kazuki Nakashima คนเขียนบทจากหนังอนิเม Promare โดยเป็นการพูดคุยเปิดใจกันเกี่ยวกับการที่ HTTYD ได้รับอิทธิพลจากอนิเมญี่ปุ่น ไว้ในหนังด้วย

DeBlois กล่าวว่า "เหมือนกับ Hiccup ตัวเอกของเรื่องล่ะ ผมไม่คุ้นเคยกับการทำสิ่งแบบเดียวกัน และไม่มีความสนใจในกีฬาดังเลย ผมชอบอ่านการ์ตูนในห้อง และคิดถึงเรื่องราวของผมเอง" จากนั้น Deblois ได้เปิดเผยว่า เขาได้รับชมหนังอนิเม 'AKIRA' (1988) ของ ผกก. Katsuhiro Otomo เมื่อตอนวัยรุ่น "พอได้ดู 'AKIRA' เนี่ย มันทำให้ผมอยากจะทำหนังอนิเมชั่นขึ้นมา และจากนั้น ในขณะที่กำลังเรียนรู้ไปกับหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่นหลายต่อหลายเรื่องนะ ผมได้พบเจอผลงานของ Hayao Miyazaki และได้รับอิทธิพลจากผลงานเหล่านี้อย่างมากมาย ผมเคยคิดว่า อนิเมชั่น คือสื่อที่แสดงออกสำหรับผู้ชมวัยเด็ก แต่ผมก็ได้รับการสั่งสอนว่า มันถูกใช้เป็นข้อความถึงผู้ใหญ่ เช่นกัน นอกเหนือจาก Miyazaki ผมก็ชื่นชอบหนังของผกก. Satoshi Kon และชอบเรื่อง 'Paprika' มากที่สุด ผมยังนึกสงสัยว่า จะไม่มีผลงานอื่นๆ ที่แสดงมุมมองโลกอันยอดเยี่ยม ที่มาจากความฝัน อีกแล้ว"

DeBlois ยังเสริมอีกว่า "ผมน่ะ เคยชม Akira แค่เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ก็เลยไม่รู้รายละเอียดเนื้อเรื่องซักเท่าไหร่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมล่ะประหลาดใจไปกับภาพวิชวลของหนังมาก"

ขณะที่ Nakashima กล่าวว่า "AKIRA มันน่าทึ่งจริงๆนะ เพราะมันสร้างอิมแพ็คได้มากมาย นอกเหนือไปจากคำพูดล่ะ"

หนัง How to Train Your Dragon: The Hidden World หนังภาคที่ 3 ของ HTTYD มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 22 ธ.ค. 2019 10 เดือนให้หลัง หลังจากที่ตัวหนังได้เข้าฉายบนโรงในสหรัฐฯ


แหล่งข่าวและทวีต :  Oricon NewsDreamworks Animation Japan 's Twitter , Crunchyroll


ผู้พากย์เสียง Ryo Saeba ต้นตำรับ เผยอยากเห็นหนังอนิเมภาคต่อไปของ City Hunter

Akira Kamiya นักพากย์รุ่นคุณลุง วัย 73 ปี ผู้พากย์เสียงเป็น Ryo Saeba ต้นตำรับ ในอนิเม City Hunter ตั้งแต่ปี 1987 เป็นต้นมา ได้ไปปรากฏตัวในงานอีเว้นต์ออกฉายหนังอนิเม City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes เวอร์ชั่น DVD/Blu-ray ที่จัดขึ้น ณ Toho Cinemas Shinjuku เมื่อ 29 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดเผยว่า เขาอยากจะให้มีหนังภาคต่อของเรื่องนี้

"ผมทำงานในวงการนี้มา 50 ปี แต่นี่คือครั้งแรกที่ผมได้มีส่วนร่วมกับเรื่องนี้มาอย่างยาวนานมาก ผมมีความสุขจริงๆที่ได้พบเจอกับงานแบบนี้"

"ชีวิตของผม ได้เติมเต็มไปด้วย City Hunter มาเป็นเวลายาวนานหลายปี ผมได้รับการสนับสนุนจากทุกคน"

"แต่ผมอยากให้พวกเขาทำหนังภาคสองซะจริง หากเป็นไปได้นะ"

City Hunter The Movie: Shinjuku Private Eyes เป็นโปรเจ็คอนิเมใหม่ ชุดแรก ในรอบ 20 ปี ของ City Hunter นับตั้งแต่อนิเมตอนพิเศษทางทีวีชุด Death of the Vicious Criminal Ryo Saeba เมื่อ เม.ย. 1999 ซึ่งนอกจากจะได้ Kamiya มาพากย์เสียงเป็น Ryo แล้ว ยังได้ Kazue Ikura นักพากย์สาวใหญ่ วัย 60 ปี พากย์เสียงเป็น Kaori Makimura เหมือนเคย โดยตัวหนังจากมังงะดังของ อ. Tsukasa Hojo ชุดนี้ สามารถทำรายได้ 1,502,665,440 เยน จากยอดขายตั๋วจำนวน 1,058,102 ใบ ในญ๊่ปุ่น รั้งอันดับ 9 หนังอนิเมรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น

โดย DVD/Blu-ray ของหนังชุดนี้ ได้วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 30 ต.ค. 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ :  Oricon , Crunchyroll


หนังอนิเม Promare โกยตังค์ทั้งสิ้น 1.4 พันล้านเยน & สต๊าฟเผยความรู้สึกเกี่ยวกับบรรยากาศการเชียร์หนังอนิเม

สต๊าฟจากหนังอนิเม Promare ได้ออกมายืนยันกลางงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว (TIFF) เมื่อ 30 ต.ค. 2019 ว่า หนังอนิเมแนวหุ่นยนต์เรื่องนี้ สามารถทำรายได้มากกว่า 1.4 พันล้านเยน ด้วยกัน

โดย Hiroyuki Imaishi ผกก.หนัง , Kazuki Nakashima คนเขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้ รวมถึง Ayane Sakura ผู้พากย์เสียงเป็น Aine ในหนัง ได้มาปรากฏตัวในงาน พร้อมกับรู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นแฟนๆออกมาตะโกนเชียร์ โบกแท่งไฟ เพื่อเป็นการต้อนรับ แถมบางส่วนมีการคอสเพลย์เป็นตัวละครในเรื่องด้วย ซึ่งทางทีมงานของหนังระบุว่า วัฒนธรรมการเชียร์ในขณะฉายอนิเมนั้น ได้เติบโตมากขึ้น ไปพร้อมๆกับความนิยมของอนิเม

Sakura กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นการเชียร์ในขณะที่หนังกำลังฉาย (คล้ายๆกับ การโบกแท่งไฟเชียร์นักร้อง หรือ ไอด้อล) ซึ่่งที่จริงแล้ว เธอต้องมาอยู่หลังเวทีเพื่อแต่งหน้าก่อน แต่เธอกลับปรากฏตัวบนเวทีอย่างเซอร์ไพรส์ เพราะไม่อาจอดใจรอชมหนังไปพร้อมกับแฟนๆได้

ขณะที่ Imaishi กับ Nakashima บอกว่า การเชียร์และการตะโกน ถือเป็นเรื่องปกติมาก ในงานออกฉายหนังที่ต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม การเชียร์ในแบบญี่ปุ่น มันมีเอกลักษณ์ ตรงที่มีการโบกแท่งไฟ เป็นการโต้ตอบไปตามประโยคคำพูด

Promare เข้าฉายบนโรงหนัง จำนวน 200 โรง ในญี่ปุ่น เมื่อ 24 พ.ค. 2019 เปิดตัวด้วยอันดับ 8 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์แรก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 ปี ให้หลัง หลังจากการค้นพบสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์นาม Burnish ที่ทำให้โลกถูกแผดเผาไปถึงครึ่งหนึ่ง จนกระทั่งมีสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์กลุ่มใหม่นาม Mad Burnish มาปรากฏตัวเข้าซ้ำเติมเข้าไปอีก ทำให้เกิดการต่อสู้อันมหากาพย์กันระหว่าง Burning Rescue กลุ่มองค์กรที่คอยต่อต้านพวก Burnish ที่มี Galo Thymos ตัวเอกของเรื่องเป็นสมาชิก กับ Mad Burnish ที่มี Lio Fotia เป็นผู้นำกลุ่ม

แหล่งข่าว : Anime News NetworkYour Name. เวอร์ชั่นแดนอิเหนา ไปกับ อนิเมชั่นประกอบโฆษณา Pocari Sweat

ตำนานความรักต่างถิ่นบทใหม่ ระหว่าง สาวบ้านนอก กับ หนุ่มเมืองกรุง ที่เคยเกิดขึ้นในหนังอนิเม Your Name ได้มาบังเกิดขึ้นอีกครั้ง กับ อนิเมชั่นประกอบโฆษณาเครื่องดื่มเกลือแร่ Pocari Sweat ที่วางจำหน่ายในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเครื่องดื่มดังกล่าว แม้จะเป็นแบรนด์ของญี่ปุ่น แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงในแดนอิเหนา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วง รอมฎอน กับ ช่วงที่โรคไข้เลือดออกกำลังระบาดที่นั่น โดยโฆษณาดังกล่าว ได้ Yoshitoshi Shinomiya ศิลปิน และ ผกก.เทคนิค จากหนัง Your Name. ต้นฉบับ ลงมือกำกับ ,สตอรี่บอร์ด และ จัดทำอนิเมชั่น ด้วยตนเอง ผลิตโดยสตูดิโอ MAPPA และ CLAP โดยใช้เพลงของวง Sukima Switch ของญี่ปุ่น เป็นเพลงประกอบโฆษณา

โฆษณาดังกล่าว เป็นเรื่องราวของคู่หนุ่มสาวเด็กนักเรียน นาม Ayu กับ Reza โดย Ayu อาศัยอยู่ที่ Bali ส่วน Reza อาศัยอยู่ที่ Jakarta เมืองหลวงของอินโดฯ ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความต้องการอยากบรรลุความฝัน ในการมีส่วนร่วมกับรายการประกวด Bintang High School ซึ่งเป็นการคัดเลือกหาหนุ่มสาวชาวอินโด ไปเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ประจำโฆษณาของ Pocari Sweat ของที่นั่น

Shinomiya ได้ทำงานร่วมกับ ผกก. Makoto Shinkai มาแล้วหลายเรื่อง นอกจากจะรับหน้าที่เป็นผกก.เทคนิค ให้กับ Your Name. แล้ว เขายังเป็นผู้วาดโปสเตอร์ให้กับหนัง The Garden of Words ด้วย อีกทั้ง เขายังมีส่วนร่วมในการทำหนังอนิเมขนาดสั้นที่เป็นเรื่องราวความเป็นมาของ Shibuya Crossing หรือ ถนนห้าแยกอันพลุกพล่านแห่งย่านชิบุยะ กรุงโตเกียว เมื่อปี 2018 อีกด้วย

แหล่งข่าวและคลิป :  Anime!Anime! , Anime News Network

 


ผู้สร้าง Gundam ออกโรงวิจารณ์หนังของ Makoto Shinkai ในแง่เซ็กส์แบบยั้งๆ

ผลงานหนังของ ผกก. Makoto Shinkai ทั้ง Your Name หรือ Weathering With You ที่มีคนชื่นชอบเยอะ จนสามารถทำรายได้รวมกันหลายหมื่นล้านเยน แต่ก็แน่นอนล่ะว่า หนังเหล่านี้ มีคนชอบ ก็ย่อมมีคนไม่ชอบเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในคนที่ยังไม่พึงพอใจในผลงานของเขานั้น ก็มี Yoshiyuki Tomino ผกก.อนิเม และเป็นผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์ Mobile Suit Gundam ด้วย โดยล่าสุด คุณปู่ Tomino ได้ออกโรงวิจารณ์ผลงานภาพยนตร์ของ Shinkai ในแง่ของการนำเสนอเรื่องเซ็กส์ ที่ดูจะยังไปไม่สุดทางซักเท่าไหร่

ในขณะที่เขาได้พิจารณาถึงผลงานของ Shinkai กับ ผลงานของสตูดิโอ Kyoto Animation เขาได้กล่าวว่า " จากมุมมองของคนรุ่นกระผม คุณไม่ควรใช้วิธีการของคุณ ในการสร้างอนิเมที่ให้ความรู้สึกเหมือนนิยายที่เอาแต่ใคร่ครวญครุ่นคิด"

ความเห็นของ Tomino นี้ มาจากบทสัมภาษณ์ของเขาในนิตยสาร Weekly Playboy ซึ่งหลักๆ ก็จะพูดถึงหนัง Gundam: Reconguista in G ที่กำลังจะเข้าฉายเร็ววันนี้ แต่ถึงกระนั้น Tomino ก็มิวายออโรงวิจารณ์หนังของ Shinkai ด้วย

"เรื่องราวในหนังของเขา เกี่ยวกับ หนุ่มสาว ที่เอาแต่ยื่นแขนมาจับมือซึ่งกันและกันเสมอ และเจ้าเด็กหนุ่มนั่น ก็ไม่เคยได้คลำเป้าของสาวเจ้าเลย"

จากนั้น Tomino ได้ให้เหตุผลที่ความสัมพันธ์ของตัวละครของ Shinkai ไม่สามารถไปไกลได้มากกว่านี้ โดยเสริมว่า เขาอยากให้ Shinkai ทำหนังที่มีเรื่องราวที่พวกเขา "ไม่เพียงแค่พึงพอใจ โดยไม่มีเรื่องทางกายภาพ"

จากข้างต้น แฟนๆหนังของ Shinkai คิดซะว่า มันเป็นเรื่องรสนิยม ความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเรื่องนานาจิตตัง ขึ้นอยู่ว่า ใครจะมีมุมมองในแง่มุมไหนกัน?

แหล่งข่าว : Mantan-Web ,  Anime News Network , Crunchyroll


หนัง Doraemon ปี 2020 ได้รับการเขียนเป็นมังงะแนวโชโจ โดย ศิลปินสาวชั้นม.ปลาย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะว่า เรากำลังจะได้เห็น Doraemon กับผองเพื่อน ในรูปแบบการ์ตูนผู้หญิงตาหวานกัน โดยจะหยิบเอาเรื่องราวจากหนังอนิเมชุด Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū (Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur) ที่จะเข้าฉายในปี 2020 มาดัดแปลงเป็นมังงะ ภายใต้ชื่อ Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū ~Futago no Kyū to Myū~ (Doraemon the Movie: Nobita's New Dinosaur ~The Twins Kyū and Myū~) ซึ่งได้ Ran Tokiwa นักเขียนการ์ตูนสาว ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นม.ปลาย เป็นผู้วาดภาพ โดยมี Genki Kawamura คนเขียนบทจากเวอร์ชั่นหนัง เป็นผู้เขียนบท อีกทั้งยังได้ Shintarō Mugiwara ผู้ช่วยคนสุดท้ายของ อ. Fujiko F. Fujio มีส่วนร่วมในการเขียนมังงะชุดนี้ด้วย มีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ciao ฉบับ ม.ค. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 30 พ.ย. 2019

ปัจจุบัน Tokiwa กำลังมีผลงานซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องยาว Yoru kara Hajimaru Watashi-tachi ลงในนิตยสาร Ciao ด้วย

Eiga Doraemon: Nobita no Shin Kyoryū มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 6 มี.ค. 2020 โดยจะเป็นเรื่องราวของ Nobita ที่ได้พบเจอกับลูกไดโนเสาร์แฝด 2 ตัว ที่มีชื่อว่า Kyu กับ Myu โดยหนังชุดใหม่นี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับ Doraemon the Movie: Nobita's Dinosaur หนังอนิเมชุดแรกสุดของ Doraemon ... ซึ่งก่อนหน้านี้ หนังชุดนี้ ได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ โดย Mugiwara ลงในนิตยสาร Coro Coro Comics เมื่อ ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Ciao , Anime News Networkความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว!!...คุณหมอตัวจริง กล่าวถึงความเป็นไปได้ของ "APTX 4869" จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ใครที่ติดตามการ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มานาน คงจะรู้จักกับสิ่งๆนี้ เป็นอย่างดี สำหรับ APTX 4869 เม็ดยาประหลาดที่ทำเอายอดนักสืบม.ปลาย Shinichi Kudo กลายสภาพเป็นนักสืบเด็กแว่นตัวกะเปี๊ยกนาม Conan Edogawa จนถึงทุกวันนี้ (และยังไม่มีทีท่าว่า จะหายขาดเลย)

และจากความประหลาดของยาดังกล่าว คงจะมีจำนวนไม่น้อยเลย ที่สงสัยว่า มันสามารถผลิตออกมาได้จริงหรือเปล่า? ซึ่งตรงนี้ ทางผู้สื่อข่าวของ Livedoor ได้ไปพูดคุยกับ Shigeomi Shimizu ศาตราจารย์แพทย์ ผู้วิจัยด้านชีววิทยาของเซลล์ จากมหาวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์ กับ ทันตแพทยศาสตร์ โตเกียว เพื่อถกเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังยาดังกล่าว

Shimizu ได้อธิบายว่า โดยปกติแล้ว เซลล์หลายพันล้านเซลล์จะตายทุกวัน เป็นไปตามกระบวนการที่เรียกว่า การตายของเซลล์ (apoptosis) และเมื่อกระบวนการนี้ มีการทำซ้ำกันอยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่เรียกว่า telomeres ที่อยู่ในโครโมโซม ก็จะสั้นลง ซึ่งเชื่อมโยงกับอายุของร่างกาย เนื่องจาก Shinichi เกือบจะเป็นผู้ใหญ่ในช่วงที่เขาได้รับประทานยานี้เข้าไป ทำให้เซลล์ในร่างกายของเขา จะหยุดแบ่งตัวตามธรรมชาติ โดยเซลล์แก่ก็จะถูกฆ่า และถูกแทนที่ด้วยเซลล์ที่ทำงานคล้ายๆกับเซลล์ในร่างกายของเด็ก กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ยาชะลออายุ จะต้องเร่งการตายของเซลล์และเพิ่มความยาวของ telomeres ภายในร่างกายมากขึ้นด้วย ซึ่งขณะนี้ มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่อง apoptosis มากมาย และนักวิทยาศาสตร์สามารถลดขนาดของเซลล์ลงได้ในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตัวยาจะสามารถฆ่าเซลล์ที่แก่แล้วและทำให้ร่างกายมนุษย์มีขนาดเล็กลง แต่เนื้อเยื่อกระดูกกลับถูกทำลาย รวมถึงโครงสร้างของกระดูกจะต้องประกอบขึ้นใหม่อีก สิ่งนี้สามารถทำได้ โดยการทำให้เซลล์สร้างกระดูกเคลื่อนไหว นอกจากนี้ เพื่อให้จิตใจของ Shinichi ยังคงรักษาสติสัมปชัญญะได้ ยานี้จะต้องมีฤทธิ์ไม่ส่งผลกระทบถึงสมองของเขา แม้ว่า Shimizu ได้ตั้งข้อสังเกตว่า มันค่อนข้างธรรมดาสำหรับฤทธิ์ยาที่จะไม่ไปถึงสมอง จากการที่สมองนั้นมีเส้นเลือดในสมอง คอยป้องกันเอาไว้

Shimizu ได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ในทางทฤษฎีในการสร้างยาเช่น APTX 4689 แต่มันจะต้องทำงานด้วยเวลาที่สมบูรณ์เพื่อให้มีประสิทธิภาพจริงๆ ดังนั้นเขาจึงสรุปว่า มันคงเป็นเรื่อง "ยากมาก" ในการสร้างยาประเภทนี้ในชีวิตจริง อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ลดความเป็นไปได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยอิงมาจากการวิจัยเกี่ยวกับการต่อต้านริ้วรอยที่มีอยู่แล้ว และตราบใดที่กระบวนการดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างที่สมบูรณ์ของเซลล์และโครงกระดูกของมนุษย์ ก็ไม่ไช่ว่า มันจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะมีวิธีการในการสร้างร่างกายให้ตัวหดจิ๋วได้

ส่วนประเด็น Shinichi สามารถกลับมามีร่างกายที่เป็นผู้ใหญ่ตามเดิมได้หรือไม่นั้น เขากล่าวว่า นี่เป็นเรื่องที่ยากกว่าเดิมมาก จนแทบจะเป็นไปไม่ได้ในหลักการความเข้าใจในร่างกายมนุษย์ อันเนื่องมาจากกฎหมายที่ว่าด้วยการอนุรักษ์ของมวลมนุษย์ ความยากลำบากของ Shinichi ที่คืนสภาพในร่างผู้ใหญ่นั้น ก็สะท้อนให้เห็นในการ์ตูนเช่นกัน เพราะโอกาสที่เขาจะคืนร่างสำเร็จนั้น เป็นเพียงชั่วครั้งชั่วคราว อย่างไรก็ตาม หากมองจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์ ส่วนนี้ คือส่วนที่ไม่น่าเชื่อที่สุดของมังงะเลย

อีกด้านหนึ่ง ก็ไม่มีอะไรหยุดที่จะหยุดยั้ง Shinichi ให้มีอายุมากขึ้น กลับคืนสู่ร่างเดิมของเขา ไปตามกาลเวลา อาจเป็นไปได้ที่จะสร้างวิธีในการเร่งอายุในร่างเด็กของเขา เนื่องจากการเร่งอายุนั้น มีการศึกษามาแล้วว่า เป็นภาวะทางพันธุกรรมในคนบางคน

Shimizu ได้กล่าวยกย่องถึงเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ที่แทรกเข้าไปในการ์ตูนโคนัน โดยที่ apoptosis ยังไม่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ประชาชน จนกระทั่งปี 1994 ที่มังงะโคนันเริ่มมีการตีพิมพ์ ความรู้ทั่วไปถึงเรื่องนี้ ได้มีการแพร่กระจายครั้งแรกเมื่อปี 1996 และคำอธิบายโดยละเอียดของมังงะ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลัง APTX 4689 ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1997 โดยผู้สัมภาษณ์ได้ตั้งข้อสังเกตว่า วิธีการทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ปรากฎในมังงะมีการอัพเดทให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง จากการที่น้องชายของ อ.Gosho Aoyama นั้น ก็เป็นแพทย์ และทั้งคู่มักจะแบ่งปันเรื่องราวจำนวนมาก เพื่อเป็นไอเดียในการเขียนเป็นการ์ตูน

ก่อนหน้านี้ เคยมี วิสัญญีแพทย์ ผู้หนึ่ง ออกมาไขข้อข้องใจ ในประเด็น เข็มยาสลบ จากเรื่องนี้ ซึ่งระบุว่า หากใช้เข็มดังกล่าวยิงใส่ คุณลุง Kogoro แล้วล่ะก็ ตามหลักความเป็นจริง เขามีสิทธิ์ตายได้ทันที เช่นกัน!!!

แหล่งข่าว : Livedoor News , Nijimen , Anime News Network

 


สมาคมท่องเที่ยวอนิเม ประกาศรายชื่อสถานที่ตามรอยอนิเม ประจำปี 2020

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม ได้เปิดเผย รายชื่อสถานที่ตามรอยอนิเม ประจำปี 2020 ออกมาแล้ว โดยรายชื่อดังกล่าวนั้น มาจากการโหวตบนเว็บไซต์หลักของพวกเขา ในช่วงเดือน มิ.ย. - ก.ย. 2019 ซึ่งปรากฏว่า ในปี 2020 นี้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวตามรอยอนิเม มากถึง 111 แห่ง รวมไปถึง งานอีเว้นต์ หรือ สถาบันการศึกษา ที่เกี่ยวข้องกับ อนิเม อีก 26 แห่ง ด้วยกัน ซึ่งในจำนวนนี้ ก็มีสถานที่ที่เพิ่งถูกบรรจุเข้ามาใหม่เพิ่มเติมอีก 12 แห่ง ดังนี้

Hakodate, Hokkaido (Love Live! Sunshine!!)

Aizuwakamatsu, Fukushima (Hulaing Babies)

Near Waseda station on the Toden-Arakawa line, Tokyo (BanG Dream!)

Taito, Tokyo (Sarazanmai)

Chofu, Tokyo (GeGeGe no Kitarō)

Fujisawa, Kanagawa (Just Because!)

Komatsu, Ichikawa (Girly Air Force)

Nagoya, Aichi (Yatogame-chan Kansatsu Nikki)

Sakaiminato, Tottori (GeGeGe no Kitarō)

Tonoshō, Kagawa (Karakai Jōzu no Takagi-san 2)

Fukuoka, Fukuoka (Hakata Mentai! Pirikarako-chan)

Nagasaki, Nagasaki (IRODUKU: The World in Colors)

ในส่วนข้อมูลเกี่ยวกับผู้ตอยแบบสอบถาม พบว่า ในลิสต์ปี 2020 นี้ มีชาวต่างชาติเข้ามาโหวตน้อยลง จาก 75% ของปี 2019 เหลือแค่ 63% ในปี 2020 โดยในจำนวนชาวต่างชาติที่เข้ามาโหวตนั้น ปรากฏว่า 5 อันดับแรก มาจาก จีน , ฮ่องกง ,ไต้หวัน , สหรัฐ และ ไทย ขณะที่ เกาหลีใต้ ซึ่งเคยติดโผอยู่ใน Top 5 เมื่อปีที่แล้ว กลับตกอันดับไปอยู่ที่ 15 ในปีล่าสุด ซึ่งเป็นผลพวงมาจากปัญหาความขัดแย้งในเรื่องการกีดกันทางการค้า ช่วงกลางปี 2019

ในส่วนของเปอร์เซนต์การมาเยือนสถานที่ตามรอยอนิเมต่างๆ พบว่า มียอดเพิ่มมากขึ้นในปีล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นผู้ตอบแบบสอบถามชาวญี่ปุ่น หรือ ต่างประเทศ

Ruǎn Ruǎn Bīng นักท่องเที่ยวตามรอยอนิเมชาวจีน ได้ปรากฏตัวในฐานะแขกรับเชิญ ในงานอีเว้นต์แถลงต่อสื่อมวลชน โดยเธอกล่าวว่า ชาวจีนไม่ค่อยนิยมไปตั้งแคมป์ซะเท่าไหร่ แต่พอมีอนิเมเรื่อง Laid-Back Camp ออกมาปุ๊บ ทำให้เธอมีแรงบันดาลใจ อยากไปแคมปิ้งเป็นครั้งแรก อีกทั้ง เธอยังได้แชร์ภาพถ่าย ตอนเธอไปเที่ยวที่เมือง Tonoshō เมืองเล็กๆ ใน จ. Kagawa ซึ่งถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเม Karakai Jōzu no Takagi-san (แกล้งนัก รักนะรู้ยัง) 2

ขณะที่ นายกเทศมนตรีเมือง Tonoshō เผยว่า เดิมทีคนในเมืองแทบไม่มีใครรู้จักเรื่อง Karakai Jōzu no Takagi-san ซักเท่าไหร่ แต่ก็เริ่มรู้จักเรื่องนี้กันมากขึ้น ซึ่งมาจากนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เดินทางมาที่นี่ ก็เพราะ อนิเมเรื่องดังกล่าว ส่วน Shinichi Takemura นายกเทศมนตรี เมือง Komatsu กล่าวว่า อนิเมเรื่อง Girly Air Force ช่วยทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนมากขึ้นเป็น 3 เท่า ด้วยกัน

สมาคมท่องเที่ยวอนิเม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2016 เป็นการจับมือผนึกกำลังกันระหว่าง Kadokawa และบริษัทท่องเที่ยวหลายแห่งในญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่น กับ ต่างประเทศ มาเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นมากขึ้น ผ่านสถานี่ต่างๆที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของอนิเมเรื่องดัง โดยอิงคอนเซ็ปต์หลักๆ มาจาก การเดินทางตามรอยวัด 88 แห่ง ที่ชิโกกุ อย่างไรก็ตาม ลิสต์สถานที่ตามรอยอนิเมปี 2018 นั้น ถูกแฟนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทางออนไลน์ ในแง่ของการคัดเลือกสถานที่ ที่ไม่ตรงกับผลโหวตจากแฟนๆซักเท่าไหร่นักแหล่งข่าว :  Anime News Network

 


อันดับอนิเมซีรี่ย์สุดโปรด ประจำซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2019 โดย NTT Docomo

NTT Docomo ได้ประกาศผลสำรวจออนไลน์ ที่ได้สอบถามผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ dAnime Store เกี่ยวกับความนิยมอนิเมซีรี่ย์ประจำซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2019 โพลดังกล่าวมีการสอบถามช่วงวันที่ 23-30 ต.ค. 2019 และมีคะแนนโหวตรวมกัน 113,925 โหวต ผลออกมาดังนี้

1. "Sword Art Online: Alicization War of Underworld" - 9, 465 votes

2. "Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious" - 7,660

3. "High School Prodigies Have It Easy Even In Another World" - 7,272

4. "ORESUKI Are you the only one who loves me?" - 6,134

5. "We Never Learn: BOKUBEN 2nd Season" - 5,457

6. "The Seven Deadly Sins: Wrath of the Gods" - 5,025

7. "Fate/Grand Order - Absolute Demonic Front: Babylonia" - 4,976

8. "Ascendance of a Bookworm" - 4,596

9. "Food Wars!: Shokugeki no Soma: The Fourth Plate" - 4,426

10. "Kemono Michi: Rise Up" - 4,195

11. "VAL x LOVE" - 4,010

12. "Azur Lane The Animation" - 3,489

13. "Ahiru no Sora" - 3,433

14. "Special 7: Special Crime Investigation Unit" - 3,387

15. "Houkago Saikoro Club" - 3,253

16. "Welcome to Demon School! Iruma-kun" - 3,109

17. "Chihayafuru 3" - 2,886

18. "Kabukicho Sherlock" - 2,724

19. "Hoshiai no Sora" - 2,628

20. "Africa no Salaryman" - 2,326

21. "GRANBLUE FANTASY The Animation Season 2" - 2,300

22. "Chidori RSC" - 2,051

23. "Chubo Gekihatsu Boy" - 1,939

24. "Phantasy Star Online 2: Episode Oracle" - 1,906

25. "Kandagawa Jet Girls" - 1,902

26. "Stand My Heroes: Piece of Truth" - 1,681

27. "Fairy gone second season" - 1,629

28. "True Cooking Master Boy" - 1,593

29. "Z/X Code reunion" - 1,485

30. "ACTORS -Songs Connection-" - 1,209

31. "Nullpeta" - 1,195

32. "Ani ni Tsukeru Kusuri wa Nai! 3" - 1,067

33. "XL Joushi" (standrad edition) - 941

34. "RADIANT season 2" - 723

35. "Tenka Hyakken - Meijikan he Yokoso!" - 472

36. "Urashimasakatasen no Nichijou" - 447

37. "Zoids Wild Zero" - 398

38. "Gekidan sphere" (live-action) - 377

39. "Bananya and the Curious Bunch" - 199Top 5 ของผู้โหวตชาย:

1. "Sword Art Online: Alicization War of Underworld" - 6,909 votes

2. "Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious" - 5,971

3. "High School Prodigies Have It Easy Even In Another World" - 5,520

4. "ORESUKI Are you the only one who loves me?" - 4,852

5. "We Never Learn: BOKUBEN 2nd Season" - 4,241

Top 5 ของผู้โหวตหญิง:

1. "Sword Art Online: Alicization War of Underworld" - 2,070 votes

2. "The Seven Deadly Sins: Wrath of the Gods" - 1,826

3. "High School Prodigies Have It Easy Even In Another World" - 1,640

4. "Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious" - 1,590

5. "Special 7: Special Crime Investigation Unit" - 1,582


แหล่งข่าว :  Crunchyroll10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 21-27 ต.ค. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Giant Killing #53 (86,650 เล่ม)

02. One Piece #94 (75,733 เล่ม)

03. Kidaichi 37-sai no Jikenbo คินดะอิจิ 37 กับคดีฆาตกรรมปริศนา #5 (72,324 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #17 (70,718 เล่ม ; ยอดขายรวม 734,380 เล่ม)

05. Daiya no Act / Ace of Diamond Act II #19 (66,247 เล่ม)

06. Isekai Ojisan #3 (55,417 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (51,630 เล่ม ; ยอดขายรวม 752,846 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (49,743 เล่ม ; ยอดขายรวม 812,303 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #13 (49,206 เล่ม ; ยอดขายรวม 726,440 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (49,019 เล่ม ; ยอดขายรวม 710,346 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript