บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤศจิกายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......ในช่วงต้นเดือนใหม่ ที่เกือบจะหมด Passion ไม่รู้จะเขียนอะไรดี (จะเขียนบ่นว่าเหนื่อย ก็กลัวคนมาแซะอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย 5555+) จากการที่มีข่าวเรื่องคนดังเลิกรากัน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา , เรื่องของการเมืองน้ำเน่าๆ ที่ดูเหมือนเราจะยังไม่หลุดพ้นจากวังวนเดิมๆ จากการที่พวกนักการเมืองหน้าเดิมๆ พากันเอาลูกๆหลานๆมาสืบทอดอำนาจของตัวเองต่อไป รวมไปถึง กระแสของห้างสุดหรูน้องใหม่ล่าสุดบ้านเรากับ Icon Siam ซึ่งหากใครสะดวกก็ลองไปเยือนล่ะกัน

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : การกลับมาอีกครั้งของไซบอร์กสาวตาโต กับ Battle Angel Gunnm

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากไซบอร์ก เพชฌฆาต หรือ Battle Angel Gunnm  เล่ม 1 ออกมาต้อนรับกับฉบับหนังคนแสดงที่จะออกฉายทั่วโลกในปี 2019 พร้อมกับเป็นการกลับมาวางบนแผงหนังสือการ์ตูนบ้านเราอีกครั้ง ในรอบหลายปี ภายใต้ต้นสังกัดใหม่ในบ้านเรา(และในญี่ปุ่น) โดยเรื่องนี้จัดตีพิมพ์ตามต้นฉบับ และจำนวนหน้าเยอะ เลยทำให้มีราคาสูงหน่อย.....เหตุเกิดขึ้น ณ โลกเหนือผืนปฐพีที่อยู่ภายใต้การปกครองแห่งนครเวหาซาเล็ม อิโดะ นายแพทย์ไซเบอร์ผู้อาศัยอยู่ในเมืองเศษเหล็กได้ค้นพบส่วนศีรษะของสาวน้อยไซบอร์กฝังอยู่กับกองเศษซากวัสดุ จากนั้นเขาก็ได้ชุบชีวิตเธอขึ้นมา พร้อมกับตั้งชื่อว่า "กัลลี" แต่แล้วในตัวสาวน้อยกลับมี "ความทรงจำแห่งสายเลือดคะนองศึก" หลับใหลอยู่...!!

Black Butler คน(ลึก)ไขปริศนา(ลับ) เล่ม 27 วันที่ 14 ธันาวาคม 1885 วันเกิดอายุ 10 ขวบของชิเอล"ความสิ้นหวัง" ได้เริ่มขึ้น...เด็กที่ไร้ซึ่งพลังตะโกนร้องไห้เสียงดัง โคลนสีดำมะเมื่อมที่ถูกดึงดูดด้วยเสียงแห่งความเกลียดชังกระเพื่อมไป...กระเพื่อมมา

เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน เล่ม 7 นาริยูกิกับฟุมิโนะต้องค้นหาตัวคนร้าย ผู้โพสท์ภาพถ่ายตอนที่พวกเขาออกจากโรงเตี้ยมลงในอินเตอร์เน็ต!? ยิ่งกว่านั้นนาริยูกิก็ได้พบกับจุดอ่อนของคนที่เขาคิดว่าเป็นผู้ใหญ่พอ อย่างรุ่นพี่อาสุมิกับอาจารย์คิริสึ จากการช่วยงานพวกเขา!?

พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 10 ถึงเวลามนุษย์เริ่มก่อเหตุจลาจล เหล่าเด็กในโกลดี้ พอนด์ต่างลุกฮือไล่ต้อนยักษ์ไปทีละก้าว ระหว่างนั้นเอ็มม่าก็ได้สนทนาเงียบๆ กับเรวิส ศัตรูสุดแข็งแกร่งตรงหน้า...!? 

Date A Live : Date A Bullet เล่ม 1 เอมป์ตี้ สาวน้อยผู้สูญเสียความทรงจำแล้วตื่นขึ้นในสถานที่ซึ่งถูกเรียกว่า โลกข้างเคียง เธอได้พบกับโทคิซากิ คุรุมิ และโดนพาตัวไปยังโรงเรียนที่เต็มไปด้วยเหล่าสาวน้อยผู้ถูกเรียกว่า กึ่งภูต เหล่าสาวน้อย 10 คนที่มารวมกันเพื่อฆ่าฟันกัน และสาวน้อยผู้ว่างเปล่าที่ผิดปกติ นี่คือเรื่องราวที่ไม่ควรจะถูกเล่าขานของโทคิซากิ คุรุมิ เอาละ ——— มาเริ่มสงคราม (เดท) ครั้งใหม่ของพวกเรากันเถอะ


ไฮสคูล DXD เทพสุนัขตกสวรรค์ เล่ม 1 เรื่องราวหลายปีก่อนที่เฮียวโด อิซเซย์จะจุติเป็นปีศาจ ในจักรวาล "ไฮสคูล DVD"......ชีวิตของนักเรียนชั้นมัธยมปลายนามอิคุเสะ โทบิโอะ เป็นอันต้องพลิกผัน เมื่อเขาต้องพบกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ทั้งเหล่าเพื่อนร่วมชั้นซึ่งหายตัวไปเพราะอุบัติเหตุ และถูกสัตว์ประหลาดนาม "อุสึเซมิ" เข้าจู่โจม และในเสี้ยววินาทีที่เขากำลังจะถูกคร่าชีวิตนั่นเอง เด็กสาวนามนัตสึเมะก็ได้มาช่วยโทบิโอะเอาไว้— โทบิโอะได้รับไข่จากนัตสึเมะ ซึ่งฟักตัวออกมาเป็นจิน ลูกสุนัขที่แข็งแกร่งที่สุด ที่จะเชือดเฉือนทุกสิ่งให้ขาดสะบั้น เขาตัดสินใจร่วมมือกับผองเพื่อนมากอัตลักษณ์ อาทิ สาวน้อยจอมเวทลาวีเนีย เรนี่ และหนุ่มน้อยโรคเกรียน ม.2 วาลี ลูซิเฟอร์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าอุสึเซมิและนำสิ่งที่จนสูญเสียไปกลับคืนมา


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต เล่ม 12,Space Brother สองสิงห์อวกาศ เล่ม 33 ,Full Metal Alchemist complete edition เล่ม 12,Grand Blue ก๊วนป่วนช่วนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 8,อะโห ยัยโง่ เล่ม 5,Baby Steps เล่ม 30,K2 เล่ม 28,ทรินิตี้เซเว่น 7 จ้าวคัมภีร์เวท เล่ม 18,นิยาย อัศวินมือใหม่มังกรป้ายแดง เล่ม 20 (จบ) ,นิยาย จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ เล่ม 4,นิยาย Fate/Prototype เศษเสี้ยวสีเงินคราม เล่ม 5


Gunnm

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpฉลอง 20 ปี อนิเม One Piece ด้วยการประกวดคอสเพลย์ระดับโลก One Piece Cosplay King Grand Prix

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของ One Piece ฉบับอนิเม ก็เลยทำให้มังงะโจรสลัดเรื่องนี้ มีการเตรียมงนใหญ่ระดับโลก โดยได้รับความร่วมมือจากผู้จัดงานประกวดคอสเพลย์โลก World Cosplay Summit เนรมิตรงานคอสเพลย์รวมตัวละครจาก One Piece งานใหญ่ที่สุดในโลก กับ One Piece Cosplay King Grand Prix ที่จะอุบัติขึ้นในปี 2019 โดยงานดังกล่าว ได้เปิดรับนักแต่งคอสเพลย์จากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมงานกัน เพียงแค่คุณได้โพสต์ภาพถ่ายไปที่เว็บไซต์ Cosplayers.Global (ต้องลงทะเบียนสมัครก่อน)

ผู้เข้าแข่งขัน จะเปิดรับสมัครในช่วงวันที่ 7 ม.ค.-30 มี.ค. 2019 โดยสามารถแต่งกายเลียนแบบเป็นใครก็ได้ในการ์ตูน One Piece โดยผู้เข้าแข่งขันที่แต่งกายได้ถูกใจคณะกรรมการ 20 คนแรก (แบ่งเป็น คนแต่งเป็นตัวละครจากกลุ่มหมวกฟาง 9 คน กับ คนอื่นๆอีก 11 คน) จะได้ประชันกันในรอบตัดสิน เพื่อหาผู้ชนะหนึ่งเดียว ณ Oasis 21 Stage ในงาน World Cosplay Summit 2019 ที่เมืองนาโงย่า วันที่ 3 ส.ค. 2019

รายละเอียดเพิ่มเติม : worldcosplaysummit.jp/opcosplayking/en/index.html 

แหล่งข่าว : crunchyroll.com


Magazine Debut ลงเผยแพร่มังงะเรื่องสั้นต้นฉบับ "ผ่าพิภพไททัน" ให้อ่านฟรี

เชื่อหรือไม่!? ก่อนจะมาโด่งดังกับมังงะ Shingeki no Kyojin หรือ ผ่าพิภพไททัน อ.Hajime Isayama เคยเขียนมังงะเรื่องสั้นชุด Jinrui VS Kyojin ซึ่งเป็นมังงะที่เรียกว่าเป็นต้นฉบับของเรื่องไททันในปัจจุบัน ที่น่าสนใจก็คือ มังงะสั้นเรื่องดังกล่าว อ.Isayama เคยนำไปเสนอให้ Shonen Jump ลงตีพิมพ์ แต่กลับถูกทาง Jump บอกปัดอย่างไม่ใยดี แต่ถึงกระนั้น ภายหลัง อ.Isayama ยังไม่ยอมแพ้ ด้วยการนำเอาเรื่องนี้ส่งเข้าประกวด Magazine Grand Prix ของสนพ. Kodansha เมื่อปี 2006 จนสามารถคว้ารางวัลชมเชยไปครอง นำไปสู่การต่อยอดกลายเป็นมังงะไททันที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน

ล่าสุด เว็บไซต์ของนิตยสารการ์ตูน Magazine Debut ในเครือ Kodansha ได้นำเรื่องสั้นชุดนี้ไปลงเผยแพร่ ให้บรรดาคนอ่าน และ แฟนๆ ของไททัน ได้ลองพิสูจน์กัน โดยสามารถอ่านฟรีทางออนไลน์ได้ที่
https://debut.shonenmagazine.com/comic/2265แหล่งข่าว : Magazine Debut


ชื่อทางการ-วิชวล จอเงิน "ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี"

หลังจากก่อนหน้านี้ ก็ได้อัพเดทช่วงเวลาออกฉายของฉบับหนังจอเงินของ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี ที่มาจากไลท์โนเวลแนวฮาเรมลุยโลกแฟนตาซีของ Natsume Akatsuki กับ Kurone Mishima ไปเมื่อไม่นาน ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยชื่อหนังทางการของเรื่องนี้ออกมาแล้ว นั่นคือ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! Kurenai Densetsu พร้อมกับเผยภาพวิชวลใหม่ของตัวหนัง ซึ่งเห็นแล้ว คนที่เชียร์ จอมเวทสาว Megumin เป็นทุนเดิม คงได้ฟินกัน เพราะเธอจะเด่นมากในหนังจอเงินชุดนี้

ฉบับหนังอนิเมของเรื่องนี้ กำกับโดย Takaomi Kanasaki ผลิตอนิเมชั่นโดย J.C. Staff มีกำหนดออกฉายทั่วญี่ปุ่น ในปี 2019


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , crunchyroll.com เลือด(ไม่)ข้น จบจางๆ ...... ēlDLIVE ผลงานมังงะของ Akira Amano อวสานแล้ว

ēlDLIVE ผลงานมังงะเรื่องปัจจุบันของอ. Akira Amano (Reborn) ได้อวสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บนเว็บไซต์หลักของ Shonen Jump+ เมื่อ 5 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา หลังจากเรื่องนี้เดินทางสูซีซั่นสุดท้ายของตนเองไปเมื่อ ก.พ. 2018 ที่ผ่านมา และมีกำหนดวางขายมังงะฉบับรวมเล่มที่ 11 เล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ หลังปีใหม่ 2019 ในวันที่ 4 ม.ค.

ēlDLIVE ลงเผยแพร่ครั้งแรกบนแอพ Jump Live เมื่อ ส.ค. 2013 ก่อนจะย้ายไปลงบนแอพ Jump+ ตั้งแต่ ก.ย. 2014 จนถึงปัจจุบัน เป็นเรื่องราวของ Chuta Kokonose เด็กหนุ่มผู้ไม่ค่อยมีเพื่อน ที่ชอบพูดคุยคนเดียว ความจริงแล้ว เสียงสนทนาต่างๆที่อยู่ภายในหัวของเขา ก็คือ เหล่ามนุษย์ต่างดาวที่มาอาศัยอยู่ในร่างของเขา นั่นเอง และมนุษย์ต่างดาวเหล่านี้ก็คือ พวกหน่วยพิทักษ์อวกาศ ซึ่ง Kokonose ก็ได้รับเลือกให้อยู่กลุ่มนี้ เช่นกัน

ต่อมาเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 2017
แหล่งข่าว :  animenewsnetwork ยังไม่จบการศึกษา(โว้ย).....Back Street Girls "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" พบปะโอตะต่อ ในรูปแบบหนังคนแสดง

แม้ว่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของเหล่าไอด้อลสาวน้อย(เทียม) จากมังงะ Back Street Girls หรือ "ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย" จะจบลงไปแล้วซักพัก ถึงกระนั้น เหล่าไอด้อลสาวสุดห้าวเป้งกลุ่มนี้ จะยังไม่จบการศึกษาแต่เพียงเท่านี้ เพราะล่าสุด ผลงานมังงะซีรี่ย์สุดฮาของ อ.Jasmine Gyuh กำลังจะได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดง โดย Toei ในชื่อทางการว่า Back Street Girls -Gokudols- (Back Street Girls -Yakuza Idols-) มีกำหนดออกฉายวันที่ 8 ก.พ. 2019

ตัวหนังกำกับโดย Keinosuke Hara นำแสดงโดย Jin Shirasu, Reiya Masaki, Masato Hanazawa, Natsumi Okamoto, Ruka Matsuda, Akane Sakanoue, Tetsuya Sugaya, Nana Asakawa, Hitoshi Ozawa, Dori Sakurada, Ren Osugi, และ Kouichi Iwaki

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย ตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ตั้งแต่ มี.ค. 2015 ปัจจุบันมียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มมากกว่า 450,000 เล่ม ..... กับเรื่องราวของหนุ่มสมาชิกแก๊งยากูซ่า 3 คน ที่ถูกหัวหน้าแก๊งลงโทษ ด้วยการให้พวกเขาบินไปเมืองไทย เพื่อแปลงโฉมกลายเป็น สาวน้อยไอด้อลสุดน่ารัก โดยที่ตัวหัวหน้าแก๊ง รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงไอด้อลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มนี้ ซึ่งทั้ง 3 คน จะต้องคอยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเอง ไม่ให้เหล่าโอตะ หรือ แฟนคลับ ได้ล่วงรู้

ฉบับมังงะเรื่องนี้ อวสานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในนิตยสาร Young Magazine ฉบับที่ 42 ที่ออกวางขายเมื่อ ก.ย. 2018 โดยสามารถหาอ่านได้ในบ้านเรา ของสนพ. Luckpim ...ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ออกฉายเมื่อ 3 ก.ค. 2018
แหล่งข่าวและคลิป : Comic Natalie ,  animenewsnetwork"หน้ากากแก้ว" ร่วมแคมเปญฉลอง 190 ปี Van Houten

ในเมื่อมังงะก็มีความเก่าคลาสสิคพอๆกับตัวผลิตภัณฑ์ (ห่างแค่ 100 กว่าปีเอ๊ง) ก็เลยทำให้ ผลงานการ์ตูนของ อ. Suzue Miuchi เรื่อง หน้ากากแก้ว (นักรักโลกมายา) ได้จัดทำแคมเปญฉลองครบรอบ 190 ปี ของ Coenraad Johannes Van Houten ผู้ก่อตั้งผลิตภัณฑ์ผงโกโก้ Van Houten (ที่หลายคนจะคุ้นเคยกับช็อคโกแล็ตแบรนด์นี้มากกว่า) ด้วยการให้แฟนๆที่ญี่ปุ่น ได้จับจ่ายซื้อสินค้าต่างๆ Van Houten เพื่อลุ้นรับสินค้าที่ระลึกต่างๆ จากมังงะหน้ากากแก้ว แคมเปญดังกล่าว เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย. 2018 จนถึง 28 ก.พ. 2019

โดยคนที่ซื้อสินค้าของ Van Houten อย่างน้อย 200 เยน จะได้ลุ้นรับรางวัล "Course A" ซึ่งก็คือ การ์ดของขวัญ QUO มูลค่า 1,000 เยน ขณะที่ คนที่ซื้อสินค้าครบ 500 เยน จะได้ลุ้นรับรางวัล "Course B" คือ ถ้วยพร้อมช้อนชา โดย การ์ดของขวัญ จะแจกให้ผู้ชนะจำนวน 1,600 คน ส่วน ถ้วย จะมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศ 300 คน โดยจะมีการประกาศผู้ชนะของแต่ละคอร์ส ในแต่ละเดือน

อีกทั้ง Van Houten ได้อัพโหลดวีดีโอ 3 ชุด บนช่อง Youtube ของพวกเขา ซึ่งเป็นภาพของตัวละครจากหน้ากากแก้ว มาจอยร่วมกับ Van Houten ตัวจริง ในลายเส้นสไตล์การ์ตูนตาหวานแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , animenewsnetwork"ฟาร์มขุนฅน" อวสานแล้ว

นิตยสาร e Young Magazine ในเครือ Kodansha ได้เผยแพร่ตอนที่ 70 ของมังงะ Shokuryō Jinrui หรือ ฟาร์มขุนฅน ผลงานการ์ตูนแนวเขย่าขวัญของ อ.Yuu Kuraishi (เนื้อเรื่อง), อ.Kengo Mizutani (วางแผน), และ อ.Kazu Inabe (ภาพ) เมื่อ 5 พ.ย. 2018 ซึ่งมังงะตอนดังกล่าว จัดเป็นตอนสุดท้ายของมังงะเรื่องนี้แล้ว

ฟาร์มขุนคน ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2016 เป็นเรื่องราวของ ญี่ปุ่นประสบปรากฏการณ์เรือนกระจกผิกปกติที่ไม่รู้สาเหตุ และจู่ๆ วันหนึ่งนักเรียนม.ปลายชื่อ I'e ที่ฝันจะเป็นจิตรกรก็ถูกลักพาตัวพร้อมกับเพื่อนชื่อ Kazu ในระหว่างการเดินทางกลับบ้าน สิ่งที่เขาเห็นเมื่อฟื้นมาคือมนุษย์ถูกแช่แข็งและมนุษย์เสียสติที่ถูกขุนจนอ้วนน่าเกลียด ถึงแม้ I'e สั่นกลัวกับภาพเหลือเชื่อที่อยู่ตรงหน้า แต่อีกไม่นานเขาจะได้รู้จักความมืดดำยิ่งกว่าของสถานที่แห่งนี้.....ความอลหม่านของ "ห่วงโซ่อาหาร" ที่มีความอยู่รอดของมนุษยชาติเป็นเดิมพันเปิดฉากขึ้นที่นี่แล้ว!


แหล่งข่าว : Animenewsnetworkสู่เส้นทางการเมือง...... Nathan Johnson นักเรียบเรียงดนตรีจาก Dragon Ball Z ฉบับพากย์อังกฤษ ได้รับเลือกเป็นวุฒิสมาชิกรัฐ Texas

Nathan Johnson นักเรียบเรียงดนตรีจากอนิเม Dragon Ball Z ฉบับพากย์ภาษาอังกฤษของ Funimation กลายเป็นบุคคลจากวงการการ์ตูนอีกคน ที่ตัดสินใจเข้าสู่เส้นทางการเมือง เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน อย่างเต็มตัว......ล่าสุด เขาสามารถเอาชนะการเลือกตั้งวุฒิสมาชิกรัฐ Texas สหรัฐ ได้สำเร็จ โดย Johnson ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนจากพรรค Democrat ได้รับการโหวตมากถึง 54% เหนือ Don Huffines คู่แข่งจากพรรค Republican

Johnson เคยมีผลงานจากการเรียบเรียงดนตรีประกอบให้กับอนิเม Dragon Ball Z พากย์ภาษาอังกฤษ จำนวน 67 ตอนแรก รวมถึง เป็นผู้ทำดนตรีประกอบหนัง Dragon Ball ชุด The World's Strongest, The Tree of Might, Broly - Second Coming, Fusion Reborn, และ Wrath of the Dragon อีกทั้ง เขายังทำงานเป็นนักกฎหมายด้านสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานประจำตอนเหนือของรัฐ Texas อีกด้วย


แหล่งข่าว : Kotaku ,  crunchyroll.com

 


Sei Shiraishi ได้รับเลือกเป็นนางเอก I"s ฉบับละคร

Sei Shiraishi นักแสดงสาววัย 20 ปี ผู้เคยรับบทเป็น Yuka Shimizu จากหนังคนแสดง HaruChika ได้รับเลือกให้มารับบทเป็น Iori Yoshizuki ในฉบับละครคนแสดงของ I"s ที่ดัดแปลงมาจากผลงานมังงะแนวโรแมนติค รักสามเส้า ชื่อเดียวกันของ อ.Masakazu Katsura (Video Girl Ai, DNA², ZETMAN) โดย Shiraishi สามารถเอาชนะเหนือคู่แข่ง 700 คน ที่เข้าร่วมออดิชั่นบทนี้ ซึ่ง อ.Katsura เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินด้วย

Shiraishi กล่าวว่า " ชั้นรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับโอกาสในการรับบทตัวละครแสนวิเศษอย่าง Iori ชั้นน่ะ ไม่เคยลืมความรับผิดชอบที่ได้เล่นบทนางเอกจากผลงานของ อ.Katsura ที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์มังงะญี่ปุ่น นับตั้งแต่เปิดกล้องถ่ายทำเมื่อ 1 ปีที่แล้ว จนถึงวันนี้ ในขณะที่ชั้นกำลังคิดเกี่ยวกับความหมายของจัดทำในรูปแบบคนแสดง ชั้นได้พยายามอย่างดีเยี่ยมในการแสดงออกถึงรูปแบบของความรักที่ยังคงมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

ในวันถ่ายทำ ที่ชั้นได้ใช้ชีวิตในฐานะ Iori มันช่างมีค่ามากมายสำหรับชั้น และสำหรับคนที่ไม่เคยพบ ไม่เคยรู้จักกับ I"s มาก่อน ชั้นหวังว่า เราจะทำให้มันเข้าถึงใครหลายๆคน มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ และหากคุณชื่นชอบมังงะเรื่องนี้ กรุณาสนุกสนานไปกับละคร ด้วยการอ่านมังงะต้นฉบับอีกครั้งนะคะ"

ละครซีรี่ย์ของ I"s จำนวน 13 ตอน มีกำหนดฉายตอนแรกทางช่อง BS Skaper และ บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ของ Skaper วันที่ 21 ธ.ค. 2018 เวลา 21.00 น. แต่ก่อนหน้านั้น เรื่องนี้จะมีรายการพิเศษที่เป็นการนำเสนอเบื้องหลังของละคร วันที่ 14 ธ.ค. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetwork , crunchyroll.comDarwin's Game ประกาศทำอนิเมทีวี

แถบคาดปกฉบับรวมเล่ม 16 ของมังงะ Darwin's Game ได้แจ้งว่า มังงะแนวแอ็คชั่น-เอาตัวรอด ของ FLIPFLOPs จะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว โดยทาง Aniplex ได้เปิดเว็บไซต์ทางการของอนิเมเรื่องนี้ พร้อมกับเผยภาพวิชวลแรกจากฉบับอนิเม

Darwin's Game เป็นเรื่องราวของ Kaname Sudou เด็กหนุ่ม ม.ปลายธรรมดาๆ ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเล่น Darwin's Game แอพเกมปริศนา ซึ่งในเกมดังกล่าว ผู้เล่นสามารถใช้พลังพิเศษต่างๆ ในการต่อสู้เดิมพันชีวิตกับผู้เล่นคนอื่นๆ และคนที่อยู่รอดเท่านั้น ที่จะเป็นผู้พิชิตเกมโซเชียลเกมนี้ .....

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Champion ตั้งแต่ ธ.ค. 2012 ปัจจุบัน เรื่องนี้มียอดตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึง 2 ล้านเล่ม ด้วยกัน


แหล่งข่าวและรูปภาพ : PrtimesMAL


"รักโรคจิต" ตามจิตป่วงต่อ ในรูปแบบหนังคนแสดง

Aku no Hana หรือ รักโรคจิต ผลงานการ์ตูนแนวโรแมนติควัยรุ่นสไตล์จิตๆดาร์กๆ ของ อ.Shuzo Oshimi ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังคนแสดง โดย Happinet กับ NTT Plala มีกำหนดออกฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในปี 2019

สต๊าฟ
Director: Noboru Iguchi (Prison School live-action)
Script: Mari Okada (Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou)
Production: Phantom Film
Distribution: Kadokawa Daiei Studio

ผกก.Noboru Iguchi กับ อ.Shuzo Oshimi ได้พูดถึงโปรเจ็คหนังคนแสดงของเรื่องนี้ ในวันแถลงข่าว:

Iguchi: "ตั้งแต่เปิดอ่านหน้าแรกของ "รักโรคจิต" ผมน่ะ ก็ได้คิดว่า 'อยากจะทำเรื่องนี้เป็นหนังเหลือเกิน' และงานแบบนี้ล่ะ ผมถึงมาเป็นผู้กำกับไงล่ะ! "

Oshimi: "การที่ รักโรคจิต ได้ดัดแปลงเป็นหนังโดย Noboru Iguchi ทำให้ความฝันนั้นกลายเป็นจริง นั่นเป็นเพราะผลงานของ Iguchi จัดเป็นหนังสือแม่แบบสำหรับผม ในการสร้างเรื่องราวของตัวเองและช่วยรักษาจิตวิญญาณของกระผมไว้ ภาพยนตร์ของเขานั้น ให้แรงบันดาลใจมากมายในขณะที่ผมกำลังเขียนรักโรคจิต ฉะนั้น คนที่รอติดตามชมหนังเรื่องนี้มากที่สุด ก็คือ ผมเอง! "

รักโรคจิต เป็นเรื่องราวของ Takao Kasuga เด็กหนุ่มม.ต้น สุดปวกเปียก ที่ชื่นชอบอ่านนิยายเรื่อง The Flowers of Evil ของ Beaudelaire เป็นชีวิตจิตใจ ทว่า วันหนึ่ง เขาเผลอขโมยชุดพละของ Nanako Saeki เด็กสาวที่เขาแอบชื่นชอบไป ทว่า เขานั้นกลับถูก Nakamura เพื่อนสาวร่วมชั้นจับได้ Nakamura จึงพยายามข่มขู่ Kasuga สารพัด จนเกิดเรื่องร้ายต่างๆตามมา

รักโรคจิต ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ช่วง ก.ย. 2009 - พ.ค. 2014 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่ม ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมสุดแนว (จนคนสบถ WTF ไปตามๆกัน) จำนวน 13 ตอน โดย Zexcs ออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2013


ฉบับอนิเมสุดแนว ที่ทำเอาคออนิเมส่ายหน้ากันมาแล้ว


แหล่งข่าว : crunchyroll.com ,  MALYondemasu yo, Azazel-san จะจบอีก 2 ตอน

นิตยสาร Evening ของสนพ. Kodansha ฉบับที่ 23 ได้เปิดเผยว่า Yondemasu yo, Azazel-san มังงะแนวตลกของ อ.Yasuhisa Kubo กำลังจะจบในอีก 2 ตอน ซึ่ง 2 ตอนที่ว่านี้ ก็รวมถึง ฉบับที่ลงตีพิมพ์ใน Evening เล่มนี้ด้วย เท่ากับว่า เรื่องนี้ จะอวสานลง ในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว

Yondemasu yo, Azazel-san เป็นเรื่องราวของนักสืบหนุ่ม Akutabe ที่คอยสืบสวนคดีต่างๆ โดยมีผู้ช่วยสาว Rinko Sakuma กับ อสูรเวทมนตร์ Azazel รวมถึง อสูรเวทมนตร์ตนอื่นๆ คอยช่วยเหลือเขา

มังงะเรื่องนี้ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2007 เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2009 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็น OVA และ อนิเมทีวี 2 ซีซั่น ในปี 2010 , 2011 และ 2013 ตามลำดับ


แหล่งข่าว: animenewsnetwork


ญี่ปุ่นเสียส่วนแบ่งการตลาดเกมมือถือให้แก่ จีน- เกาหลี

รายงานจาก Bloomberg ระบุว่า ในขณะที่ตลาดเกมมือถือของญี่ปุ่นกำลังเติบโตมากขึ้นๆ แต่เกมมือถือของญี่ปุ่นกลับต้องสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับเกมมือถือจากฝั่งจีนและเกาหลีใต้ ด้วยเช่นกัน

เกมมือถือของญี่ปุ่นที่เน้นใช้โมเดล "gacha" หรือ สุ่ม นั้น สามารถทำรายได้ถึง 55 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นับตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา โดย DeNA ผู้ผลิตเกม Super Mario Run สามารถทำรายได้ถึง 9.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากเกมประเภท gacha เช่นกัน ขณะที่ Monster Strike ของ mixi ทำรายได้ถึง 1.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่ปี 2013 จนกลายเป็นเกมสมาร์ทโฟนญี่ปุ่นที่ทำกำไรสูงที่สุด Puzzle & Dragons ของ GungHo Online Entertainment ทำรายได้ถึง 6.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่ปี 2012 ขณะที่ Fate/Grand Order ของ Aniplex ทำรายได้มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อ ก.ค. 2018 ซึ่ง เกมแนว gacha ทั้งหมดนั้น สามารถทำรายได้ถึง 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 2017

อย่างไรก็ตาม ในรายงานได้ระบุถึงแนวโน้มเกี่ยวกับกำไรที่ลดน้อยลงของผู้พัฒนา-ผู้ผลิต/จัดจำหน่าย เกมมือถือของญี่ปุ่น รวมถึง ค่ากำไรการดำเนินงานของบริษัทผู้ผลิตเกมมือถือรายใหญ่ทั้ง 7 ของญี่ปุ่น พบว่า มีกำไรลดลง 21% ในปีงบประมาณ 2017 และ บริษัทเหล่านี้ขาดทุนรวมกัน 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ในตลาดหุ้น นับตั้งแต่ ม.ค. 2018 เป็นต้นมา โดยหุ้นของ mixi ลดลงมากถึง 65% จากสถิติสูงที่สุดเมื่อปี 2017 Kōki Kimura ประธานของ mixi ได้คาดการณ์ว่า กำไรจากเกมมือถือของพวกเขาจะลดน้อยลงถึง 1 ใน 3 ภายในระยะเวลา 5-10 ปี ทั้งๆที่ เกมมือถือของพวกเขาสามารถทำรายได้รวมประจำปีมากถึง 90% คิดเป็นมูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

ขณะเดียวกัน Knives Out เกมมือถือของ NetEase จากจีนแผ่นดินใหญ่ สามารถทำยอดขายติด 5 อันดับแรกในตลาดเกมมือถือญี่ปุ่น ในปี 2018 โดยทำรายได้ถึง 65 ล้านดอลลาร์สหรัญต่อเดือน ส่วน Netmarble Corp. บริษัทผู้ผลิตเกมมือถือจากเกาหลีใต้ สามารถล้มคู่แข่งเกม gacha ของญี่ปุ่นหลากหลายเกม ด้วยน้ำมือ Lineage II ของพวกเขา

ซึ่งทั้งเกมมือถือจาก ญี่ปุ่น , จีน และ เกาหลีใต้ ส่วนใหญ่ ต่างยึดรูปแบบ gacha ในการซื้อของ ซื้อไอเท็ม ในเกม ซึ่งระบบนี้จะให้ผู้เล่นเกมได้จับจ่ายใช้จ่ายเงินจริงๆ ในการได้ไอเท็มที่ตนต้องการ ยิ่งสุ่มแล้ว ยังไม่ได้ของที่ต้องการ ก็ย่อมทำให้ผู้เล่นต้องจ่ายหนักมากขึ้นเช่นกัน และด้วยเกมแนวดังกล่าว จึงทำให้ apple ได้ร้องขอให้เกมเหล่านี้เปิดเผยข้อมูลความเป็นไปได้ของการซื้อสุ่มไอเท็ม ตั้งแต่ ธ.ค. 2017 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Bloomberg , Gamasutra ,  animenewsnetworkผู้จัด Comic Market กำลังพิจารณาเก็บค่าเข้าชมงาน รับโอลิมปิค 2020

การมาของ มหกรรมกีฬาโอลิมปิค 2020 ที่โตเกียว ญี่ปุ่น ได้ส่งผลกระทบต่องาน Comic Market (Comiket) งานโดจินชิงานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น อย่างจัง ไม่เพียงแค่เรื่องของสถานที่จัดงาน รวมถึง ช่วงเวลาการจัดงาน ที่จะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อรับกับการเตรียมจัดโอลิมปิค 2020 แล้วนั้น ล่าสุด ดูเหมือนว่า สำหรับคนที่คิดจะเข้าชมงานนี้ คงจะต้องเผื่อสตางค์กันมากขึ้นอีกเล็กน้อย จากการที่ทางผู้จัด Comic Market กำลังพิจารณาคิดค่าเข้าชมงาน ในงาน Comiket 96 กับ Comiket 97 ที่จะจัดขึ้นช่วงฤดูร้อน 2019 กับ ฤดูหนาว 2019 ตามลำดับ ส่วนเหตุผลหลักๆนั้น ก็เนื่องมาจากมีการเปลี่ยนแปลงภายในสถานที่จัดงาน นั่นเอง

เดิมที Comiket ไม่คิดค่าเข้าชมงานสำหรับผู้เข้าชมงานปกติใดๆ นอกจากคนที่เข้างานบางส่วนนั้น จะต้องจ่ายเงินซื้อแคตตาล็อก ที่เป็นหนังสือแนะนำพาไปยังบูธ/เซอร์เคิลต่างๆ ภายในงาน และหากมีการคิดค่าเข้าชมจริง ใครที่ไม่คิดจะซื้อแคตตาล็อก จะต้องจ่ายเงินเพื่อรับสายรัดข้อมือในการเข้างาน เช่นเดียวกับทางผู้ออกบูธ และ โดจินเซอร์เคิล จะต้องใช้ สายรัดข้อมือ แทนบัตรผ่าน เพื่อสะดวกในการเข้าถึงระหว่าง 2 สถานที่จัด ในงานเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้ประเมินว่า เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการจัดงานนั้น จะเพิ่มสูงขึ้น จากการที่ตัวงานจะจัด 4 วัน 2 สถานที่ แถมพื้นที่นั้นเล็กลงกว่าเดิม ส่งผลให้ จำนวนผู้มาออกบูธ , ออกเซอร์เคิล รวมถึง การโฆษณา จะลดน้อยลงไป และด้วยเหตุผลข้างต้น จึงทำให้พวกเขาต้องเก็บตังค์ค่าเข้างาน เพื่อเป็นการเซฟค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานภายใต้พื้นที่ที่เล็กลง ซึ่งทางทีมงานอยู่ในระหว่างการพิจารณารายละเอียด และจะแจ้งราคาค่าเข้าชมงานที่แน่นอน ในภายหลัง

จากการที่มีการเตรียมปรับปรุงสถานที่เพื่อจัดโอลิมปิค 2020 ทำให้ งาน Comiket จะใช้พื้นที่ของ Tokyo Big Sight น้อยลง ในปี 2019 โดยผู้จัดงานดังกล่าว จะใช้พื้นที่ส่วน West Exhibition Hall กับ South Exhibition Hall (อยู่ในระหว่างการปรับปรุง) ของ Tokyo Big Sight ในการจัดงาน ในส่วนของโดจินเซอร์เคิล ส่วนบูธของบริษัทต่างๆ จะโยกไปจัดที่ Aomi Exhibition Hall ซึ่งอยู่ห่างจากอาคาร Tokyo Big Sight หลัก 1.5 กม. ใกล้สถานีรถไฟ Tokyo Teleport (อยู่ในระหว่างการปรับปรุง เช่นกัน)

Comiket 95 จะจัดขึ้น ช่วงวันที่ 29-31 ธ.ค. 2018 ส่วน Comiket 96 จะจัดขึ้นจำนวน 4 วัน ในวันที่ 9-12 ส.ค. 2019 และ Comiket 97 จะจัดขึ้นในวันที่ 28-31 ธ.ค. 2019 ขณะที่ Comiket 98 จะย้ายไปจัดในช่วงวันหยุด Golden Week ในช่วงสิ้นเดือน เม.ย. - ต้นเดือน พ.ค. 2020 จากเดิมที่จะจัดในช่วงฤดูร้อน 2020 ซึ่งตรงกับมหกรรมโอลิมปิค พอดี


แหล่งข่าว : Comiket Appeal , Hachima Kikō , animenewsnetwork

 10 อันดับโมเม้นต์น่าจดจำจากมังงะ Dragon Ball

เพื่อเป็นการโปรโมทหนังอนิเม Dragon Ball Super : Broly ที่กำลังจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในเดือน ธ.ค. 2018 (เช่นเดียวกับบ้านเรา ที่จะได้รับชมกันบนโรงหนังใกล้บ้าน เป็นการส่งท้ายปี 2018) สนพ. Shueisha จึงได้จัดทำหนังสือพิเศษ ที่เป็นการรวบรวม 10 อันดับ โมเม้นต์ หรือ เหตุการณ์อันน่าจดจำมากที่สุด จากการ์ตูน Dragon Ball ซึ่งมาจากการโหวตเลือกของแฟนๆที่ญี่ปุ่น

10) "ลาก่อน, Dragon World." ตอนจบภาค Buu และ ตอนสุดท้ายของมังงะ Dragon Ball

9) "คำปรารถนาแรกถึงเทพเจ้ามังกร" เหตุการณ์ที่ Oolong ขอพร (กกน.) ตัดหน้า Pilaf

8) "Goku เป็น Super Saiyan ครั้งแรก"

7) "Gotenks vs Majin Buu."

6) "Goku vs Piccolo Jr." การต่อสู้ระหว่าง Goku กับ Piccolo เกิดขึ้นอีกครั้ง ณ สังเวียนศึกชิงจ้าวยุทธภพ อันเป็นไคล์แมกซ์ของ Dragon Ball ภาคเด็ก

5) "Goku vs King Piccolo." การต่อสู้ระหว่าง Goku กับ จอมมาร Piccolo

4) "Super Vegito vs Majin Buu."

3) "Goku, Gohan, และ Krillin รวมพลังต่อสู้กับ Vegeta"

2) "Gohan vs Cell."

1) "ศึกตัดสิน ระหว่าง Frieza กับ Goku" ศึกการต่อสู้อันยาวนานที่สุดในฉบับอนิเม (กว่าดาวนาเม็กจะระเบิด ล่อไปซะ 10 กว่าตอน)


แหล่งข่าว : Shonen Jump 49/2018'Actors' โปรเจ็คมัลติมีเดีย ประกาศทำอนิเมทีวี

งาน Animate Girls Festival 2018 ก็มีข่าวสารเกี่ยวกับอนิเมเอาใจแฟนเกิร์ลมากมาย นอกจากจะมีการประกาศอนิเมซีซั่น 2 กับ หนังคนแสดง ของ Tsukiuta แล้ว ก็ยังมีการประกาศว่า Actors โปรเจ็คสื่อผสมที่ใบรรดานักพากย์หนุ่มของญี่ปุ่นมาขับร้องเพลง Vocaloid กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เช่นกัน ซึ่งเว็บไซต์หลักของโปรเจ็ค Actors ได้มีการประกาศรายชื่อตัวละครพร้อมนักพากย์แล้ว

 

นักเรียน ปี 1
Kai Akizuki: Takuya Eguchi (Bakumatsu)
Tamotsu Araki: Yuugo Satou (Ame-iro Cocoa series)
Kippei Uwajima: Shuuta Morishima (Ao Oni The Animation)
Hajime Kiriyama: Yuuichirou Umehara (The [email protected] SideM franchise)
Gin Kunishima: Haruki Ishiya (Akiba's Trip The Animation)
Masaru Gohonmatsu: Daiki Hamada (Yarichin☆Bitch-bu)
Minori Shino: Naozumi Takahashi (Marginal#4: Kiss kara Tsukuru Big Bang)
Itto Takatenjin: Ryota Osaka (Koi to Uso)
Satoru Nijou: Arthur Lounsbery (Starmyu series)
Yuuto Nijou: Makoto Furukawa (Tsukipro The Animation)

นักเรียน ปี 2
Kouya Ashihara: Shouta Aoi (Senjuushi)
Kakeru Iimori: Shintaro Asanuma (Phi Brain: Kami no Puzzle series)
Hozumi Uozu: KENN (IDOLiSH7)
Mike Enjouji: Yuuki Ono (Dakaretai Otoko 1-i ni Odosarete Imasu.)
Satsuma Kadonoooji: Ryotaro Okiayu (Tennis no Ouji-sama series)
Shirou Nanao: Tetsuya Kakihara (Fairy Tail series)
Kaoru Narugo: Takuya Satou (Captain Tsubasa (2018))
Hinata Mitsutsuka: Soichiro Hoshi (Saiyuuki series)
Seijun Yuyama: Toshiki Masuda (B-Project: Kodou*Ambitious)

นักเรียน ปี 3
Mitsuki Akika: Kenji Nojima (Banana Fish)
Ushio Azabu: Toshiyuki Toyonaga (Free! series)
Rei Ichijoudani: Hikaru Midorikawa (SSSS.Gridman)
Takato Kiyosu: Kousuke Toriumi (Dies Irae series)
Ryou Saotome: Tomohiro Tsuboi (Hakuouki series)
Ryuunosuke Hanakuma: Kensho Ono (JoJo no Kimyou na Bouken: Ougon no Kaze)
Keishi Harumoto: Noriaki Sugiyama (Fate franchise)
Chiguma Marume: Subaru Kimura (Dance with Devils series)

อาจารย์
Washiho Usuki: Ryouta Takeuchi (Mahoutsukai no Yome series)
Tsukasa Odawara: Show Hayami (Trigun)
Kagetora Chouno: Ryou Horikawa (Dragon Ball series)

เรื่องราวของ Actors เกิดขึ้น ณ โรงเรียนเอกชน Tenshou Gakuen ซึ่งเป็น โรงเรียนที่ 7 ใน 10 โรงเรียนประจำเขต ที่มีการตั้งกำแพงสูงมารายล้อม เพื่อจำกัดกวดขันการเข้า-ออก โดยโรงเรียนแห่งนี้เป็นอิสระอย่างเต็มที่โดยรัฐบาล แต่เพื่อมุ่งมั่นในการเป็นอิสระ ทางโรงเรียนได้อนุญาตให้นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมชมรมต่างๆ หลังเลิกเรียน ซึ่งมาพร้อมกับระบบที่ไม่เหมือนใคร แต่ละชมรมมีการจัดอันดับตามคะแนนสะสมจากกิจกรรมต่างๆของชมรม และกิจกรรมต่างๆของโรงเรียน ซึ่งคะแนนเหล่านี้ สามารถได้รับมาจากการชนะในการประกวดร้องเพลง Tenshou Gakuen เป็นระยะ ๆ ซึ่งนักเรียนหลายต่อหลายคน ต่างก็แข่งขันกัน สมาชิกในชมรมต่างก็ตั้งใจกันอย่างหนักเพื่อที่เอาชนะการแข่งขันอันเป็นเป้าหมายของพวกเขา

Actors มาจากโปรเจ็คที่บรรดานักพากย์ชายของญี่ปุ่น ต่างมาขับร้องเพลงของ Vocaloid ที่มีการบรรจุลง CD เป็นระยะๆ โดยนักเรียนจาก Tenshou Gakuen จะอัพโหลดเพลง Vocaloid ของตนเองทางออนไลน์ ด้วย อีกทั้งโปรเจ็คดังกล่าว ได้มีการต่อยอดในรูปแบบ อีเว้นท์ DVD , ไลท์โนเวล และ mooks (magazine-books)

 

แหล่งข่าว :   crunchyroll.comMALอนิเมซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดย NTT Docomo

NTT Docomo ได้จัดทำโพลสอบถามบรรดาผู้ใช้ dAnime Store บริการสตรีมมิ่งอนิเมออนไลน์ เกี่ยวกับ ความนิยมที่มีต่ออนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2018 หลังจากผ่านไป 1 เดือน ในช่วงวันที่ 30 ต.ค. - 7 พ.ย. 2018 โดยมีจำนวนผู้โหวตทั้งหมด 87,277 คน (ชาย: 58,930/หญิง: 23,530/ไม่ระบุเพศ: 4,817)

1. "That Time I Got Reincarnated as a Slime" - 7,481 votes

2. "Sword Art Online Alicization" - 6,481

3. "GOBLIN SLAYER" - 6,149

4. "Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai" - 5,389

5. "A Certain Magical Index III" - 4,937

 

6. "SSSS.GRIDMAN" - 3,497

7. "UzaMaid!" - 3,440

8. "ZOMBIE LAND SAGA" - 3,007

9. "JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind" - 2,860

10. "My Sister, My Writer" - 2,614

11. "Ms. Vampire who lives in my neighborhood." - 2,502

12. "Tokyo Ghoul: re" (2nd season) - 2,461

13. "Bloom into You" - 2,359

14. "Skull-face Bookseller Honda-san" - 2,194

15. "Otona no Bouguya-san" - 2,095

16. "DAKAICHI -I'm being harassed by the sexiest man of the year-" - 1,936

17. "RELEASE THE SPYCE" - 1,930

18. "As Miss Beelzebub Likes" - 1,923

19. "Tsurune" - 1,682

20. "Ulysses: Jeanne d'Arc and the Alchemist Knight" - 1,585

21. "Run with the Wind" - 1,488

22. "Anima Yell!" - 1,326

23. "Akanesau Shojo" - 1,232

24. "Fairy Tail Final Series" - 1,205

25. "Jingai-san no Yome" dAnime Store special version - 1,145

25. "Hinomaru Sumo" - 1,145

27. "DOUBLE DECKER! DOUG & KIRILL" - 1,137

28. "CONCEPTION" - 1,030

29. "Sapce Battle Ship Tiramisu Zwei" - 1,001

30. "Between the Sky and Sea" - 921

31. "HIMOTE HOUSE: A share house of super psychic girls" - 874

32. "Han-Gyaku-Sei Million Arthur" - 830

33. "Merc Storia: The Apathetic Boy and the Girl in a Bottle" - 819

34. "RADIANT" - 676

35. "SENRAN KAGURA SHINOVI MASTER" - 631

36. "Ace Attorney Season 2" - 626

37. "Gakuen Basara" - 566

38. "Devidol!" - 538

39. "Okoshiyasu, Chitose-chan" - 456

40. "Thunderbolt Fantasy 2" - 412

41. "Xuan Yuan Sword Luminary" - 402

42. "THE [email protected] SideM Wakeatte Mini!" - 388

43. "Inazuma Eleven Orion ko Kokuin" - 387

44. "BAKUMATSU" - 359

45. "Touken Ranbu Okkii Konnosuke no Touken Sanpo San" - 309

46. "VOICE OF FOX" - 302

47. "Hora, Mimi ga Mieteruyo!" - 228

48. "Seizei Ganbare! Maho Shoujo Kurumi 2nd Season" - 159

49. "Kirakira Happy Hirake! Kokotama" - 73

Top 5 ของผู้โหวตชาย

1. "That Time I Got Reincarnated as a Slime" - 5,210

2. "Sword Art Online Alicization" - 4,645

3. "GOBLIN SLAYER" - 4,642

4. "Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai" - 4,104

5. "A Certain Magical Index III"- 3,804

Top 5 ของผู้โหวตหญิง

1. "That Time I Got Reincarnated as a Slime" - 1,844

2. "DAKAICHI -I'm being harassed by the sexiest man of the year-" - 1,562

3. "Sword Art Online Alicization" - 1,451

4. "GOBLIN SLAYER" - 1,148

5. "Skull-face Bookseller Honda-san" - 1,128


แหล่งข่าว : Crunchyroll.com


ลือสนั่น!!!..... Dr.Stone จ่อถูกดัดแปลงเป็นอนิเม!!!!

บรรดาซีรี่ย์การ์ตูน Shonen Jump ยุคใหม่ ต่างก็ทยอยได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมอย่างต่อเนื่อง ทั้ง The Promised Neverland (พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์) , Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร) และ Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai (เรื่องนี้ตำราไม่มีสอน) ..... ล่าสุด Dr.Stone ซีรี่ย์แอ็คชั่นสายวิทย์ยุคหินของ อ.Boichi กับ อ.Riichiro Inagaki กลายเป็นซีรี่ย์ Jump เรื่องล่าสุด ที่ส่อเค้าว่าจะได้ถูกทำเป็นอนิเมตามๆกันไป จากการที่มีข่าวหลุดมาว่า เรื่องนี้ได้มีการจดโดเมนเว็บไซต์ dr-stone.jp รวมถึง การ์ตูนเรื่องนี้ กำลังจะมีการประกาศข่าวสำคัญ ในนิตยสาร Jump ฉบับที่ 51/2018 อีกด้วย ......

ซึ่งหากดูจากสถิติเก่าๆ พบว่า ทั้ง 3 เรื่องก่อนหน้านั้น มีข่าวจดโดเมนเว็บไซต์ ก่อนจะมีการประกาศทำอนิเมอย่างเป็นทางการใน Jump ทั้งหมด !!! ส่วนข่าวลือฉบับอนิเมของ Dr.Stone จะเป็นจริงหรือไม่นั้น ต้องให้ Jump ทำนายกัน!!!!!แหล่งข่าว : Weekly Shonen Jump 50/2018


 

10 อันดับ มังงะ-ไลทโนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 29 ต.ค. - 4 พ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 161,909 *,161,909 Yakusoku no Neverland พันธะสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 11
*2. 132,707 *,132,707 Ao no Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 22
*3. *87,702 *,*87,702 Black Clover เล่ม 18
*4. *86,854 *,*90,776 Oooku เล่ม 16
*5. *83,999 *,*84,219 Blue Giant Supreme เล่ม 6
*6. *83,076 *,*83,076 Fuuto Tantei เล่ม 4
*7. *74,425 *,*74,425 Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 13
*8. *67,004 *,165,750 Omoi, Omoware, Furi, Furare หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก เล่ม 10
*9. *66,122 *,*66,122 Shuumatsu no Harem เล่ม 7
10. *63,007 *,614,626 Kingdom เล่ม 52ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 50,318 *50,318 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี เล่ม 15
*2. 26,113 *26,113 Knights & Magic เล่ม 9
*3. 13,291 *13,291 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี Extra: Ano Orokamono ni mo Kyakkou wo! เล่ม 4
*4. *9,841 **9,841 Isekai Nonbiri Nouka เล่ม 4
*5. *9,519 158,482 Biblia Koshodou no Jiken Techou บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 8
*6. *8,056 **8,271 Mahoutsukai de Hikikomori? เล่ม 3
*7. *7,446 *46,016 Delfinian Senki Gaiden เล่ม 3
*8. *7,205 **7,205 Bleach: Can't Fear Your Own World เล่ม 2
*9. *6,505 **6,505 Rokujouma no Shinryakusha!? ห้องเช่าป่วนก๊วนคนแปลก!? เล่ม 30
10. *6,381 **7,212 Tensei shitara Ken deshita เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 6

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript