บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-8 พฤศจิกายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองที่กำลังคละคลุ้งไปทุกพื้นที่ อันเป็นการบ่งบอกว่า การเมืองมิใช่เรื่องใกล้ตัวเรา......เริ่มตั้งแต่การเลือกตั้งปธน.สหรัฐ ที่หลายคนคงจะทราบผลกันล่ะว่า Trump เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ คุณลุง Biden ซึ่งเป็นคู่แข่งไป อันเป็นการเสียสถิติ ปธน.คนหลังๆของสหรัฐ ที่ได้นั่งเก้าอี้ปธน. 2 สมัยซ้อน นับตั้งแต่ Bill Clinton เป็นต้นมา ซึ่งนับจากนี้ก็ต้องจับตามองว่า Biden จะนำพาสหรัฐ และ โลก ไปสู่ทิศทางไหน แต่ที่แน่ สหรัฐก็ถึงคราวุ่นวาย ก่อเกิดจราจลย่อมๆ อารมณ์ประมาณ เกมแพ้แต่คนไม่แพ้ ของบรรดาผู้สนับสนุน Trump ....

วกกลับมาที่บ้านเรา ที่เกมการเมืองบนถนน ยังคงยืดเยื้อต่อไป ชนิดที่ฝั่งม๊อบเด็กลงถนนไม่ถอย ส่วน ฝั่งลุงๆยังคงเกาะเก้าอี้รบ.อย่างเหนียวแน่น ไม่ยอมปล่อย ซึ่งคราวนี้ ฝั่งม๊อบก็ประกาศชุมนุมใหญ่ (รอบที่ล้านกว่า) ...ก็ได้แต่หวังว่า คงจะไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรงเกิดขึ้น ล่ะนะ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : เจอคนคาดไม่ถึง กับ ไฮคิว 38

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีหลายเรื่องหลายรส ทั้งมังงะ และ นิยาย (แต่เขียนเรื่องที่เป็นไฮไลต์ เพียงหยิบมือเท่านั้น)

เริ่มจาก ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 38 ในขณะที่ญี่ปุ่น เพิ่งวางขายเล่มสุดท้ายไปไม่นาน ส่วนแฟนๆบ้านเรา ตามกันต่อยาวๆ อีกเพียง 7 เล่ม ......โบคุโตะกับคิริว 2 เอซ ระดับแนวหน้าของประเทศเข้าปะทะกันอย่างดุเดือดในการแข่งรอบก่อนรองชนะเลิศของฮารุโค! โบคุโตะกำลังท็อปฟอร์มจากความฮึกเหิม แต่อาคาชิฟอร์มตกเพราะถูกอีกฝ่ายชักนำให้ทำผิดพลาดจึงถูกเรียกให้ไปนั่งข้างสนาม!! อีกด้านหนึ่ง ฮินาตะที่ ใกล้จะถึงเวลาลงแข่งก็ได้เจอกับบุคคลที่นึกไม่ถึง!?

หน่วยผจญคนไฟลุก เล่ม 21 ผู้กองโอบิของหน่วย 8 ต้องกลายเป็นนักโทษ เพราะศาสนจักรเซโยร่วมมือกับสาวก ส่วนพวกชินระโดนขับไล่จากจักวรรดิ จึงบุกคุกใหญ่ด้วยกันกับโจ๊กเกอร์ บุรุษแห่ง "เงา" เพื่อช่วยโอบิออกมาแต่คนที่อยู่ที่นั่น คือผู้กองเบิร์นของหน่วย 1 และ "นักฆ่าสัตว์" ผู้เชี่ยวชาญต่อสู้กับผู้มีพลังพิเศษ! ชินระจงแสดงผลการฝึกที่อาซาคุสะ ให้เบิร์นศัตรูตัวร้ายที่ไม่เคยเจอมาก่อนได้เห็นซะ! และรวมพลังของหน่วย 8 ช่วยโอบิออกมา!!

สโนไวท์ผมแดง เล่ม 21 เซนเดินทางกลับปราสาทหลังจากวันหยุดพักร้อนสิ้นสุดลง โดยระหว่างนั้นการสู่ขอคิคิก็ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว เซนได้รับคำสั่งจากอิซานะให้ไปประจำที่วีแลนด์ ขณะเดียวกันที่ริริอัสก็ใกล้รู้ผลการพิจารณาว่า "พืชเรื่องแสง" ที่พวกสโนไวท์ปรับปรุงพันธุ์ขึ้นมานั้นจะได้รับการบันทึกให้เป็นพืชชนิดใหม่หรือไม่!? เรื่องราวในเล่ม 21 จะเป็นเช่นไร เมื่อต่างคนต่างตัดสินใจเลือกก้าวเดินต่อไปข้างหน้า

นิยายชุดใหญ่ จาก Phoenix , Animag , Zenshu : สืบคดีปริศนาหมอยาตำรับโคมแดง เล่ม 2 ,ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร เล่ม 5 ,การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ ภาค ๑ เล่ม ๓ ,หลานจอมปราชญ์ เล่ม 10, น้องโล่สายแท็งก์แกร่งเกินร้อย เล่ม 3 ,บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ โทบิระโกะกับเหล่าลูกค้าผู้น่าพิศวง เล่ม 1 ,Fate / Apocrypha เฟต / อโพคริฟา เล่ม 3 ,ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว เล่ม 5 ,หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว เล่ม 5,มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 15, มันผิดรึไง ถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน แฟมิเลีย ครอนิเคิล เอพิโซด ริว

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : โอซาว่า ฮายกครัว เล่ม 29,ฤทธิ์ดาบไร้ปรานี เล่ม 4 (Co-Novel),อิตโต้นักเตะเลือดกังฟู เล่ม 8,
อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 23 ,หลับฝันดีนะเจ้าหญิงที่ปราสาทจอมมาร เล่ม 9,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว~เที่ยวทั่วแคว้นแดนอสูร~ เล่ม 6,K2 เล่ม 34,
Final Fantasy Lost Stranger เล่ม 4,กลรัก กับดักลวง เล่ม 5 (GL),GOBLIN SLAYER! เล่ม 6,ล่าสไลม์มา 300 ปี รู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว เล่ม 4,เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร เล่ม 12,Grand Blue ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 14

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


ปิดฉากอย่างหล่อๆ......Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่ม ทะลุ 50 ล้าน

twitter หลักของมังงะ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้ยืนยันว่า ผลงานมังงะวอลเลย์บอลเรื่องดังของ อ. Haruichi Furudate มียอดตีพิมพ์ฉบับมังงะรวมเล่ม ทะยานรวมกันถึง 50 ล้านเล่ม จากการที่ มังงะรวมเล่มที่ 45 เล่มจบของเรื่องนี้ ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 4 พ.ย. 2020 ไม่เพียงเท่านั้น หนังสือไกด์บุ๊คชุด Haikyu!! Final Guidebook - Haikyu Kiwami- รวมไปถึง ฉบับนิยายเล่ม 13 ของเรื่องนี้ ได้ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ในวันเดียวกันด้วย

ข้อความบน twitter หลักของเรื่องนี้ ยังได้โพสต์ขอบคุณแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมังงะเรื่องนี้มาโดยตลอด ตั้งแต่ต้นจนจบ แม้ว่าเรื่องราวของคู่หูยอดนักตบลูกยาง จะจบลงไป แต่เรื่องนี้ยังคงมีโปรเจ็คต่อยอดต่างๆ ตามมาอีก ทั้งหนังสืออาร์ทบุ๊ค รวมไปถึง นิทรรศการ ที่กำลังจะออกมาในอนาคต

Haikyu!! ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Jump ช่วง ก.พ. 2012 - ก.ค. 2020 โดยก่อนหน้านี้ เรื่องนี้เคยทำยอดตีพิมพ์รวมไว้ที่ 35 ล้านเล่ม จากการวางจำหน่าย ฉบับรวมเล่มที่ 40 เมื่อ พ.ย. 2019 .....เรียกว่า จากบทสุดท้ายของมังงะ ประกอบกับ อนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ ได้ช่วยเพิ่มยอดตีพิมพ์ของเรื่องนี้อีก 15 ล้านเล่ม ภายในระยะเวลา 1 ปี ..... ซึ่งขณะนี้ อนิเมช่วงครึ่งหลังของ HAIKYU!! TO THE TOP อนิเมซีซั่น 4 ของเรื่องนี้ กำลังออกอากาศที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ ต.ค. 2020 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Haikyu!! 's twitter


Chainsaw Man กำลังเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย

นิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 48/2020 ที่เพิ่งวางขายไปเมื่อ 2 พ.ย. 2020 ได้ออกมาเปิดเผยว่า Chainsaw Man มังงะดาร์คแอ็คชั่นสุดอาร์ตตัวพ่อ ยากจะคาดเดาเรื่องราว ที่กำลังมาแรงอย่างสุดๆ ของ อ.Tatsuki Fujimoto กำลังดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายของเรื่อง ใน Jump ฉบับถัดไป ที่จะวางขายในวันที่ 9 พ.ย. 2020

Chainsaw Man เป็นเรื่องราวของ Denji ชายหนุ่มยากจนผู้จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเงินในการหาเลี้ยงชีพ แม้กระทั่งงานล่าปีศาจ ร่วมกับ Pochita สุนัขปีศาจ สัตว์เลี้ยงคู่ใจของเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาถูกลอบสังหาร โดยคนที่เขาไว้เนื้อเชื่อใจ แต่ถึงกระนั้น เขาก็ได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ โดยได้พละกำลังปีศาจถ่ายทอดจาก Pochita จนกลายเป็น Chainsaw Man ปีศาจเลื่อย ผู้ที่จะไล่ฟันอย่างไม่เลือก!

Chainsaw Man ตีพิมพ์ลงใน Jump เมื่อ ธ.ค. 2018 และเพิ่งวางจำหน่ายฉบับรวมเล่ม 8 ไป เมื่อ 4 พ.ย. 2020 โดยเรื่องนี้เคยเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 13 และ รั้งอันดับ 4 มังงะวัยรุ่นชายน่าอ่าน จากหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2020

แหล่งข่าว : Anime News Network


AnimeJapan กลับมาจัดตามปกติ ในแบบออนไลน์ และ ตามสถานที่จริง มี.ค. 2021

เว็บไซต์หลักของ AnimeJapan หนึ่งในงานอีเว้นต์อนิเม งานใหญ่งานนึงของญี่ปุ่น ได้แจ้งว่า งาน AnimeJapan 2021 มีกำหนดจัดขึ้นตามเดิม ในเดือน มี.ค. 2021 โดยจะแบ่งจัดออกเป็น งานออนไลน์ ในวันเจรจาทางธุรกิจ แล้วก็ งานที่จัดตามสถานที่จริง ซึ่งจะเปิดให้ผู้เข้าชมทั่วไปได้เข้าชมงาน อย่างไรก็ตาม งานดังกล่าว ก็มีบางกิจกรรม ที่เป็นกิจกรรมออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆชาวต่างประเทศ ผู้ไม่สามารถที่จะบินเข้าญี่ปุ่น ได้มีส่วนร่วมด้วย

AnimeJapan 2021 จัดขึ้นภายใต้คำขวัญ "ทุกสิ่งทุกอย่างของอนิเม อยู่ที่นี่" โดยจะเปิดให้ผู้ชมทั่วไปได้เข้าชมงาน ในช่วงวันที่ 27-28 มี.ค. 2021 ณ Tokyo Big Sight ซึ่งจะมีกิจกรรมบนเวที 40 งาน ที่จะมีการสตรีมมิ่งสด ให้ผู้ชมต่างประเทศได้รับชม ส่วนวันเจรจาทางธุรกิจ ที่จะเป็นงานออนไลน์ 100% นั้น จะจัดในช่วงวันที่ 29-30 มี.ค. 2021

งาน AnimeJapan ประจำปี 2020 นั้น เดิมทีมีกำหนดจัดขึ้นในเดือน มี.ค. 2020 แต่ได้ถูกยกเลิกการจัดงาน ช่วงปลายเดือน ก.พ. 2020 อันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ที่เริ่มจะแพร่ขยายในวงกว้าง จนนำไปสู่การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ล็อคดาวน์ทั่วเกาะญี่ปุ่น ในเวลาต่อมา

 

แหล่งข่าว : AnimeJapan , Crunchyroll


Shin Ultraman หนังของ Hideaki Anno กับ Shinji Higuchi มีกำหนดออกปฏิบัติการบนโรง ช่วงต้นซัมเมอร์ 2021

Shin Ultraman ภาพยนตร์ของฮีโร่ Ultraman ฉบับตีความใหม่ ซึ่งได้ Hideaki Anno กับ Shinji Higuchi จากหนัง Shin Godzilla เป็นผู้เขียนบท กับ ผู้กำกับ ตามลำดับ ก็ได้วันเข้าฉายบนโรงอย่างเป็นทางการแล้ว ในช่วงต้นฤดูร้อน 2021 ซึ่งข่าวดังกล่าว มีการประกาศในระหว่างงานเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ Tokusatsu Archive Center ที่ตั้งอยู่ ณ เมือง Sukagawa จ.Fukushima เมื่อ 3 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา

โดยเมือง Sukagawa จ.Fukushima เป็นบ้านเกิดของ Eiji Tsuburaya บิดาผู้ให้กำเนิดหนัง-ซีรี่ย์แนว Tokusatsu รวมถึงยังเป็นผู้ให้กำเนิด Godzilla , Ultraman และ Tsuburaya Productions สตูดิโอผู้สร้างซีรี่ย์ Ultraman ทุกภาค

หนังดังกล่าว นำแสดงโดย Takumi Saitou ผู้รับบทพระเอกของเรื่อง ผู้สามารถแปลงร่างเป็น Ultraman โดยมี Masami Nagasawa และ Hidetoshi Nishijima ร่วมแสดงในหนังแหล่งข่าวและทวีต : Crunchyroll


Getter Robo Arc ซีรี่ย์เรื่องสุดท้ายของ Getter Robo ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม ออกอากาศซัมเมอร์ 2021


Getter Robo ซีรี่ย์แนวซูเปอร์โรบ็อตในตำนาน ที่เด็กสมัยใหม่เกิดไม่ทัน แต่รุ่นคุณน้าคุณพ่อคุณลุง ต่างจดจำกันได้ กำลังจะกลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ในรอบหลายปี กับอนิเมซีรี่ย์ที่มีชื่อว่า Getter Robo Arc มีกำหนดออกอากาศที่ญี่ปุ่น ช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 โดยจะได้ Jun Kawagoe (Shin Getter Robo, Mazinkaizer SKL) รับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโออนิเม Bee Media (Shin Mazinger Shougeki! Z-hen, Mazinkaiser) อีกทั้งยังได้ Hironobu Kageyama แห่ง JAM Project มาขับร้องเพลงประกอบ "HEATS 2021" ซึ่งเป็นเพลงเวอร์ชั่นใหม่กว่าของ "HEATS" ซึ่งเคยถูกใช้ประกอบ OVA ชุด Change!! Getter Robo: Sekai Saigo no Hi เมื่อปี 1998

Getter Robo Arc ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกันของ อ.Ken Ishikawa กับ อ. Go Nagai ซึ่งเป็นมังงะเรื่องที่ 5 และเป็นเรื่องสุดท้ายของซีรี่ย์ Getter Robo ทั้งปวง ต่อจาก Getter Robo, Getter Robo G, Getter Robo Go และ Shin Getter Robo ตามลำดับ โดย Getter Robo Arc เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาค Getter Robo Go หลายปี เมื่อ Hayato ผู้กลายเป็นนักวิทย์ชราภาพ ได้สร้างหุ่น Getter Robo Arc ผลงานมาสเตอร์พีซของ ศจ. Saotome ได้อย่างสมบูรณ์ โดยมอบหมายให้ Takuma ลูกชายของ Ryoma , Kamui มนุษย์ลูกครึ่งไดโนเสาร์, และ Baku น้องชายของ Tayel เป็นผู้ขับหุ่น อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่พวกเขากำลังจะฟื้นฟูจักรวรรดิไดโนเสาร์อยู่นั้น ก็ต้องคอยต่อสู่กับพวกเผ่าพันธุ์แมลง Andromeda Flow Country ที่คอยมาโจมตีพวกเขา

มังงะซีรี่ย์ Getter Robo ภาคแรกสุด ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อปี 1974 ในนิตยสาร Shounen Sunday ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมโดย Toei Animation จำนวน 51 ตอน เมื่อปี 1974, ตามด้วย Getter Robo G และ Getter Robo Go ต่างถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี ออกอากาศเมื่อปี 1975 และ ปี 1991-1992 ตามลำดับ ขณะที่ Shin Getter Robo ถูกสร้างเป็น OVA ซีรี่ย์ เมื่อปี 2004 (เท่ากับว่า ซีรี่ย์ Getter Robo ได้ถูกสร้างเป็นอนิเมหมดแล้ว ในทุกซีรี่ย์)

อีกทั้งซีรี่ย์นี้ ยังมี OVA ชุด Change!! Getter Robo: Sekai Saigo no Hi (Getter Robo: Armageddon) เมื่อปี 1998 - 1999 และ Shin Getter Robo tai Neo Getter Robo เมื่อปี 2000–2001แหล่งข่าวและรูปภาพ : Spice , MALShaman King & a garden ซีรี่ย์ใหม่ Shaman King ที่จะเล่าในมุมมองของเด็กสาว

เรื่องราวของเหล่าชาแมนที่ปรากฏในมังงะ Shaman King ราชันย์แห่งภูต ก็ยังคงไม่จบไม่สิ้น เพราะยังได้มีการต่อยอดเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวละครบางตัวในเรื่องที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน แต่คราวนี้ จะมานำเสนอเรื่องราวในมุมมองของตัวละครหญิงในเรื่อง โดยเจาะกลุ่มคนอ่านหญิงโดยเฉพาะ

ล่าสุด นิตยสาร Nakayoshi ฉบับ ธ.ค. 2020 ได้แจ้งว่า Shaman King กำลังจะมีมังงะสปินออฟชุดใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Shaman King & a garden มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารดังกล่าว ฉบับ ม.ค. 2021 ที่จะวางขายในวันที่ 1 ธ.ค. 2020 โดยมังงะดังกล่าว จะนำเสนอในอารมณ์มังงะแนวโชโจ ที่เน้นกลุ่มคนอ่านหญิงสาววัยรุ่น ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวของตัวละคร Kanna , Matilda และ Marion โดยจะได้ อ.Jet Kusamura ผู้แต่ง Shaman King: Red Crimson เป็นผู้แต่งเรื่อง รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Kyō Nuesawa ส่วน อ.Hiroyuki Takei ผู้แต่ง Shaman King ต้นฉบับ ได้รับเครดิตในฐานะเจ้าของงานต้นฉบับ


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Jump WorldRumiko Takahashi และ Koyoharu Gotouge พาเหรดรับรางวัลเกียรติยศด้านวัฒนธรรม

อ.Rumiko Takahashi ผู้แต่งมังงะ Ranma 1/2 , Inuyasha , Rinne , MAO ฯลฯ ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ญี่ปุ่น ชั้น Medal with Purple Ribbon จากรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อ 2 พ.ย. 2020 โดยเครื่องราชฯดังกล่าว จะมอบให้แก่บุคคลผู้สร้างคุณประโยชน์ด้านการศึกษา และ ศิลปกรรม

โดย อ.Takahashi ผู้นี้ ได้สร้างสรรค์ผลงานในแขนง มังงะ จำนวนมากมายหลายเรื่อง มากว่า 40 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวในฐานะนักเขียนการ์ตูน เมื่อปี 1978 อาทิ Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Mermaid Saga, Rumic Theater, Ranma 1/2, One-Pound Gospel, Inuyasha ฯลฯ ซึ่งผลงานมังงะหลายเรื่องของอ.ผู้นี้ ต่างได้รับการความนิยมอย่างสูงจากแฟนๆทั่วโลก และถูกสร้างในรูปแบบอนิเม และ live-action ในเวลาต่อมา ปัจจุบัน อ.Takahashi กำลังมีผลงานมังงะเรื่อง MAO ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ตั้งแต่ พ.ค. 2019 เป็นต้นมา ขณะที่ Yashahime: Princess Half-Demon อนิเมสปินออฟจากเรื่อง Inuyasha กำลังออกอากาศที่ญี่ปุ่น ตั้งแต่ 3 ต.ค. 2020 เป็นต้นมา

 

ขณะเดียวกัน อ.Koyoharu Gotouge ผู้แต่งมังงะ Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ได้รับรางวัล Noma Publishing Culture Award ครั้งที่ 2 เมื่อ 2 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยรางวัลดังกล่าว เป็นรางวัลด้านวัฒนธรรมในแขนงสื่อสื่งพิมพ์ ในฐานะที่ อ.ท่านนี้ มีส่วนสำคัญ ทำให้มังงะเรื่องนี้กวาดยอดขายมหาศาล ทั้ง มังงะ (ภาคหลัก , สปินออฟ) , อนิเม , นิยาย , สินค้าที่เกี่ยวข้อง รวมถึง ยังทำให้มังงะมียอดตีพิมพ์พุ่งขึ้นอย่างก้าวกระโดดในรอบ 1 ปี ส่งผลทำให้ มังงะเรื่องนี้ มียอดตีพิมพ์ถึง 100 ล้านเล่ม ในขณะที่ มังงะเรื่องนี้ มียอดขายรวมกันในขณะนี้ ที่ 90.518 เล่ม ซึ่งถือเป็นมังงะที่มียอดขายสูงที่สุด เป็นอันดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของ Oricon นับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติยอดขายมังงะในญี่ปุ่น เมื่อปี 2008


แหล่งข่าว : Anime News Network#1 , Anime News Network#2

 


ดาบพิฆาตอสูร กลายเป็นมังงะสุดฮ็อตแห่งชาติ........เมื่อนายกญี่ปุ่นปล่อยมุกจากเรื่องนี้ ระหว่างประชุมสภา

เชื่อล่ะว่า Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ได้กลายเป็นมังงะดังฮ็อตฮิตระดับชาติของญี่ปุ่นไปแล้วในยุค พ.ศ.นี้ ไม่เว้นแม้แต่ คนในแวดวงการเมืองของที่นั่น ยังหยิบเอาคำพูดจากเรื่องนี้ไปพูดเลย!!!

ล่าสุด Yoshihide Suga นายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของญี่ปุ่น ได้ปล่อยมุกจากมังงะเรื่องนี้ ในระหว่างการประชุมงบประมาณ สส. ในรัฐสภาของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2020 โดยจากรายงานของนสพ. Asahi ได้ระบุคำพูดที่ท่านนายกได้ลั่นกลางสภา ว่า "กระผม จะตอบทุกคำถาม แบบชนิดที่เพ่งจิตรวมปราณ กันเลย! นะครับ"

โดยที่มาของคำพูดดังกล่าว มาจากการที่ Kenji Eda สส.จากพรรคธรรมนูญประชาธิปไตย (CDP) ของญี่ปุ่น ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับ Suga มาก่อน แต่ตอนนี้กลับไปอยู่พรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามกัน ซึ่ง Eda ได้สอบถาม Suga ว่า "ว่าแต่ คุณ Suga รู้สึกประหลาดใจกับพัฒนาการครั้งนี้ เหมือนกระผมหรือไม่" แต่พอหลังจาก Suga ได้ลั่นประโยคจากดาบพิฆาตอสูรออกไป เขาก็ได้ตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า "ผมไม่เคยคิดว่า จะได้ที่นั่งเก้าอี้นายกฯ ผมคิดในทางตรงกันข้ามซะด้วยซ้ำ นั่นคือ สิ่งที่ผมกำลังคิด เมื่อผมได้เชิญคุณเข้าร่วมพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตย (LDP) ผมไม่เคยคิดฝันไปว่า เราจะได้ยืนบนตำแหน่งเหล่านี้ และกำลังอภิปรายกัน บนสภา Diet”

.....แต่อย่างไรก็ตาม จากมุกดาบพิฆาตอสูรของท่านนายกนี่เอง ก็เล่นเอาสส.หลายคนถึงกับเงียบกริบ ราวกับมีเสียงกาของ Tanjiro มาคั่นแทน (เพราะไม่รู้จัก หรือ ไม่เคยอ่าน/ดู มังงะเรื่องนี้) ซึ่งมี สส. จำนวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่พอจะเก็ตมุกของเขา


แหล่งข่าว : Asahi Shimbun , Comicbook.com , Otaku USA , Anime News Network


 

Homura เพลงประกอบหนังอนิเม ดาบพิฆาตอสูร สร้างสถิติ รั้งอันดับ 1 ชาร์ตซิงเกิ้ล 3 สัปดาห์ติดต่อกัน

ขณะที่ Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train หนังอนิเมของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร กำลังเดินหน้ากวาดรายได้มหาศาล ไล่ทุบสถิติหนัง Box Office ในญี่ปุ่นไปเรื่อยๆ ....เฉกเช่นเดียวกับ เพลงประกอบหนังจากเรื่องนี้ ที่กำลังเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ของตนเอง เช่นกัน

ล่าสุด Homura ซิงเกิ้ลล่าสุดของ LiSA ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบหนัง Mugen Train ศึกรถไฟสู่นิรันดร ของ ดาบพิฆาตอสูร สามารถรั้งอันดับ 1 ในชาร์ตซิงเกิ้ลขายดีประจำสัปดาห์ของ Oricon เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน และยังส่งผลให้ LiSA กลายเป็นศิลปินคนแรกในรอบ 12 ปี 10 เดือน ที่สามารถพาเพลงของตัวเอง ครองอันดับ 1 ในชาร์ตดังกล่าว ได้ยาวนานถึง 3 สัปดาห์ ซึ่งศิลปินคนล่าสุดที่เคยทำสถิติดังกล่าวได้ก่อนหน้านี้ คือ SMAP กับเพลง Dangan Fighter ในช่วงคาบเกี่ยวปีใหม่ ปี 2007-2008

"Homura" จำหน่ายได้มากกว่า 32,000 แผ่น ในช่วงวันที่ 26 ต.ค. - 1 พ.ย. 2020 จนถึงขณะนี้ ซิงเกิ้ลดังกล่าวสามารถจำหน่ายได้รวมกัน 141,000 แผ่น ซึ่งได้รับการรับรองแบบ"แผ่นเสียงทองคำ" จากสมาคมอุตสาหกรรมบันทึกเสียงญี่ปุ่น (RIAJ) เพียงแค่ 2 อาทิตย์ เท่านั้น

ในขณะเดียวกัน หนังอนิเม Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train ปัจจุบันทำรายได้บน Box Office ของญี่ปุ่น ได้มากกว่า 15,799,365,450 เยน จากการออกฉาย 3 สัปดาห์ ทำสถิติกลายเป็นภาพยนตร์รายได้สูงสุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับที่ 10 แซงหน้า Weathering with You ,Ponyo และ Avatar ในญี่ปุ่นแล้ว


แหล่งข่าว :  Oricon , Crunchyroll

 รถไฟเครื่องจักรไอน้ำ ขบวนต้นฉบับ จากหนังอนิเม ดาบพิฆาตอสูร กลับมาเดินรถอีกครั้ง

จากกระแสความร้อนแรงของหนัง Kimetsu no Yaiba THE MOVIE Mugen Train หนังอนิเมของ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ก็คงจะทำเอาแฟนๆมังงะเรื่องนี้ส่วนหนึ่ง อดที่จะอยากลองนั่งรถไฟขบวนเครื่องจักรไอน้ำแบบในเรื่องบ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้ รถไฟเครื่องจักรไอน้ำ ยังคงมีการออกเดินขบวนรถ อยู่เพียงจำนวนเล็กน้อยในญี่ปุ่น เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม คุณรู้หรือไม่ว่า รถไฟเครื่องจักรไอน้ำที่ปรากฏในหนังอนิเมดังกล่าวนั้น เป็นรถจักรไอน้ำรุ่น JGR Class 8620 Mogul มีการผลิตกันในช่วงยุคสมัยไทโช และมีทั้งหมด 672 คัน ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลานั้น ซึ่ง รถไฟรุ่น 8620 ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบนั้น จัดว่าหาได้ยากเต็มทีแล้วในญี่ปุ่น มีเพียงรถไฟรุ่น 8620 ที่ผลิตในประเทศเพียงสองขบวนเท่านั้น ที่ยังคงเก็บรักษาไว้ ได้แก่ 8630 ซึ่งถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์รถไฟเกียวโต แล้วก็ SL Hitoyoshi ใน คุมาโมโตะ ซึ่งยังคงเปิดให้บริการรับส่งผู้โดยสารตามปกติ

SL Hitoyoshi ถูกระงับการเดินขบวนรถในช่วงสั้น ๆ อันเนื่องมาจากเกิดวิกฤติฝนตกหนักในช่วงเดือน ก.ค. 2020 แต่ปัจจุบัน รถไฟขบวนดังกล่าว ได้กลับมาเดินรถตามปกติ พร้อมกับทายอินหนังอนิเม Mugen Train ไปในตัว โดย บริษัทรถไฟสายคิวชู ได้ขนานนาม รถไฟขบวนนี้ ว่า "SL Kimetsu no Yaiba" พร้อมกับมีการถอดป้ายหมายเลขรถไฟออกไป แลเวเอาตัวอักษรคันจิที่อ่านว่า "Mugen" ใส่เข้าไปแทน ซึ่งได้มีการเดินขบวนรถ จาก คุมาโมโตะ ไปยัง ฮากาตะ เมื่อ 1 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้เข้าชมราว 700 คน มาเป็นสักขีพยาน การออกเดินรถ ของรถไฟเครื่องจักรไอน้ำ ขบวนนี้ ที่สถานีคุมาโมโตะ

นอกจาก รถไฟขบวนดังกล่าว ได้มีการจำหน่ายสินค้าดั้งเดิมบนรถแล้ว ก็ยังมีการแจกสินค้าที่ระลึกให้กับผู้โดยสารที่แต่งกายในสไตล์ยุคไทโช อย่างเช่น ฮากามะ และ กิโมโน เป็นต้น ซึ่งตั๋วโดยสารรถไฟขบวนดังกล่าว มีการวางจำหน่ายเมื่อ ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา และรถไฟขบวนนี้ มีกำหนดเดินขบวนอีกครั้ง ในวันที่ 3, 15, 21 และ 23 พ.ย. 2020 ตามลำดับ

...... ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้โดยสารรถไฟขบวนนี้ จะเดินทางโดยสวัสดิภาพ อย่าได้พบเจอกับเหล่าอสูรที่ตามมารังควาน เหมือนในหนังเลย......


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Kyodo News , Anime News NetworkBack Arrow อนิเมใหม่จากผกก. Code Geass ได้ฤกษ์ฉาย ม.ค. 2021

Goro Taniguchi ผกก.คนดังจากอนิเมซีรี่ย์ Code Geass กำลังจะมีผลงานอนิเมทีวีซีรี่ย์เรื่องใหม่ล่าสุดกับ Back Arrow อนิเมแมวเมกะฮีโร่ ที่มีกำหนดออกอากาศในเดือน ม.ค. 2021

อนิมดังกล่าว นอกจาก Taniguchi ขึ้นแท่นกำกับแล้ว ก็ยังได้ Kazuki Nakashima เป็นผู้เขียนบท , Masahiro Yamane เป็นผู้ดูแลในส่วน CG Action , ผลิต CG โดย Dynamo Pictures , Studio Wyeth รับหน้าที่ในส่วนฉากหลัง และ Chiptune เป็นผู้กำกับภาพ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้ Hidetaka Tenjin เมกะดีไซเนอร์ประสบการณ์สูง ผู้เคยออกแบบหุ่นยนต์ เครื่องจักรกล ให้กับอนิเม Macross, Genesis of Aquarion, และ หุ่นโมเดลพลาสติก Gundam เป็นผู้ออกแบบ Briheight หุ่นจักรกลที่ปรากฏในอนิเมเรื่องนี้

Back Arrow เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ Ringarindo ดินแดนที่ถูกโอบล้อมไปด้วยกำแพง ซึ่งกำแพงเหล่านี้ คอยปกป้องดูแลดินแดนนี้เป็นอย่างดี จนกระทั่งวันหนึ่ง มีชายลึกลับนาม "Back Arrow" ปรากฏในหมู่บ้าน Edger ที่ตั้งอยู่บนชายแดนของ Ringarondo Arrow ได้สูญเสียความทรงจำ และรู้ว่ามาจากข้างนอกของกำแพง Arrow พยายามที่จะออกไปจากดินแดนที่มีแต่กำแพงปกคลุม เพื่อคืนความทรงจำ แต่ก็ลงเอยด้วยการต่อสู้กับตัวเขาเอง


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


"จอมหมัดสนับเหล็ก เซสทัส" ประกาศทำอนิเมทีวี ออกอากาศ เม.ย. 2021

Cestvs หรือ จอมหมัดสนับเหล็ก เซสทัส ผลงานมังงะแนวต่อยมวยยุคโรมันโบราณของ อ.Shizuya Wazarai ที่นักอ่านบ้านเราส่วนหนึ่ง อาจเคยสัมผัสเรื่องนี้ ในนิตยสาร NEOZ ของค่าย VBK บ้านเรา แถมปัจจุบัน มังงะเรื่องนี้ ก็หาอ่านได้ยากในบ้านเราด้วยเช่นกัน จากการที่ค่าย V ได้ลอยแพไปนานแล้ว

ล่าสุด มังงะเรื่องนี้ ได้ถูกสร้างในรูปแบบอนิเมทีวี ภายใต้ชื่อ Cestvs: The Roman Fighter มีกำหนดออกอากาศในช่วงรายการ Ultra+ ของช่อง Fuji TV ในเดือน เม.ย. 2021 ซึ่งอนิเมดังกล่าว จะดัดแปลงเนื้อหาจากมังงะทั้ง 2 ภาคของเรื่องนี้ ประกอบด้วย Kentou Ankokuden Cestvs และ Kendo Shitouden Cestvs โดยจะได้ Hiromu Mineta (Tokyo Ghoul:re 2nd Season) มาพากย์เสียงเป็น Cestvs แถมยังได้ Yoshihiro Kamegai นักมวยอาชีพ เป็นที่ปรึกษาฉากการต่อสู้ ให้กับอนิเม

Cestvs ภาคแรก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Animal ช่วงปี 1997-2009 ปัจจุบันมีการเขียนต่อภาคสอง ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ จักรวรรดิโรมัน ปี ค.ศ. 54 เมื่อมีทาสหนุ่มผู้หนึ่ง ได้ใช้ทักษะกีฬามวย ในการสู้ชีวิต เพื่อปลดปล่อยพันธนาการชีวิต รวมถึง ต้องต่อสู้กับเรื่องของระบบชนชั้นที่ต่างกันในสังคมจักรวรรดิโรมัน

สต๊าฟ
Chief Director: Toshifumi Kawase (Shion no Ou, Tenjou Tenge)
Music: Masahiro Tokuda (Deca-Dence), Akihiro Manabe (Kyokou Suiri), Yoshihei Ueda (Levius music composition assistant)
CG Production: LOGIC&MAGIC
Studio: Bandai Namco Pictures


แหล่งข่าว : Moca News , MALDigimon Adventure: Last Evolution Kizuna ประเดิมรายได้ 5 วันแรก 1.2 พันล้านเยน ในจีนแผ่นใหญ่

Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna หนังอนิเมชุดล่าสุดของ Digimon Adventure ที่นำเสนอเรื่องราวสายสัมพันธ์ ความผูกพันกัน ระหว่าง Digimon กับ เหล่าเด็กผู้ถูกเลือกที่เติบโตเป็นวัยรุ่น ได้เข้าฉายบนโรงหนังในประเทศจีนแล้ว เมื่อ 30 ต.ค. 2020 ที่ผ่านมา โดยสามารถทำรายได้เปิดตัวอย่างงดงามบนแผ่นดินมังกร ด้วยการกวาดรายได้ 1.2 พันล้านเยน กับ ยอดขายตั๋วอีก 2.45 ล้านใบ จากการเข้าฉายบนโรงเพียง 5 วันแรกเท่านั้น ทำให้หนังชุดนี้ กลายเป็นหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุดในจีน ประจำปี 2020 อยู่ ณ ขณะนี้

หนังดังกล่าว ฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 21 ก.พ. 2020 และรั้งอันดับ 6 บน Box Office ญี่ปุ่น ช่วงสุดสัปดาห์แรก ขณะที่บ้านเรา ทาง Cartoon Club ได้คว้าลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้ และเข้าฉายบนโรง เมื่อ 16 ก.ค. 2020 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดการเดิม ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 2 เม.ย. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19


แหล่งข่าว : Mantan Web , Anime News Network


ขนม x ค้างคาว ..... เมื่อ Kotoyama เตรียมเขียนมังงะครอสโอเวอร์ ระหว่าง Dagashi Kashi โคตรเกรียน เซียนขนม กับ Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว


แม้ว่ามังงะ Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ.Kotoyama กำลังจะงดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ฉบับที่ 50/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 11 พ.ย. 2020 แต่ถึงกระนั้น ใน Shonen Sunday ฉบับที่ 50 ก็จะตีพิมพ์ผลงานมังงะพิเศษ ที่นึกภาพไม่ออกว่า คุณหนูผู้รอบรู้เรื่องขนมเก่าๆโบราณๆ จู่ๆมาผสมโรงกับเหล่าแวมไพร์ได้อย่างไร? จากการที่ อ.Kotoyama จะเขียนมังงะพิเศษ ที่เป็นการครอสโอเวอร์ร่วมกันระหว่าง Dagashi Kashi โคตรเกรียน เซียนขนม ซึ่งเป็นผลงานเรื่องก่อนหน้าของเขา กับ Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว ผลงานเรื่องปัจจุบันของเขา แทน

โดย เพลงรักมนุษย์ค้างคาว มีกำหนดตีพิมพ์ตามปกติ ใน Shonen Sunday ฉบับที่ 51/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 18 พ.ย. 2020

Dagashi Kashi โคตรเกรียน เซียนขนม ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ช่วงปี 2014-2018 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 11 เล่ม (ลิขสิทธิ์ในไทยโดย DEXPRESS) เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 ต่อมาถูกสร้างเป็นอนิเมทีวี จำนวน 2 ซีซั่น ด้วยกัน

ส่วน Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว ตีพิมพ์ลงใน Shonen Sunday ตั้งแต่ ส.ค. 2019 เป็นต้นมา มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดย Luckpim

Yofukashi no Uta เพลงรักมนุษย์ค้างคาว , Dagashi Kashi โคตรเกรียน เซียนขนม

แหล่งข่าว : Anime News Network

 


 

'Farewell, My Dear Cramer' มังงะจากผู้แต่ง "เพลงรักสองหัวใจ" อวสาน ธ.ค. 2020

นิตยสาร Shonen Magazine เวอร์ชั่นหัวรายเดือน ฉบับ ธ.ค. 2020 ได้แจ้งว่า Farewell, My Dear Cramer (Sayonara Watashi no Cramer) ผลงานมังงะฟุตบอลหญิงของ อ.Naoshi Arakawa (เพลงรักสองหัวใจ) กำลังจะอวสานลงในฉบับหน้าของนิตยสารดังกล่าว ที่จะวางขายในวันที่ 4 ธ.ค. 2020 นี้

มังงะเรื่องนี้ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Magazine เวอร์ชั่นหัวรายเดือน ตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมา ซึ่งมังงะชุดนี้ รวมถึง Sayonara, Football มังงะต้นฉบับของเรื่องนี้อีกที ได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมทีวี และ หนังอนิเม ชุด Eiga Sayonara Watashi no Cramer First Touch ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปี 2021
แหล่งข่าว :  Anime News Network

 


Kyoto Animation คว้ารางวัล WIA Diversity Awards 2020 ในฐานะเปิดโอกาสให้สตรีมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมอนิเมชั่น

Kyoto Animation สตูดิโออนิเม ผู้สร้างอนิเมดังหลายเรื่อง อาทิ A Silent Voice, K-ON!, Sound! Euphonium, Violet Evergarden ฯลฯ ได้รับรางวัล WIA Diversity Awards 2020 จากองค์กรไม่แสวงผลกำไร Women in Animation ในฐานะที่ทางสตูดิโอได้เปิดโอกาสให้สุภาพสตรีได้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมอนิเมชั่น ประกอบกับการที่ สตูดิโอมีความมุ่งมั่นในการสร้างสถานที่ทำงาน ที่มีความสมดุลกันระหว่างเพศต่างๆ โดย KyoAni เป็นหนึ่งในองค์กร หรือ บุคคล ผู้เกี่ยวข้องกับแวดวงอนิเมชั่น ที่คว้ารางวัลดังกล่าวมาครอง ร่วมกับ Laurence Ralph (The Torture Letters) และ Maria Trenor (Where Were You?)

Women in Animation เป็นองค์กรที่อุทิศตนทำให้เสียงของสุภาพสตรี ได้รับรู้ และได้รับการตอบสนอง ซึ่งได้เป็นผู้ให้กำเนิดรางวัล WIA Diversity Awards มาเป็นเวลา 4 ปี โดยได้รับการสนับสนุนจาก Spark Computer Graphics Society ในการรับรู้ถึง ผู้คน ภาพยนตร์ หรือ บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับอนิเมชั่น ที่สร้างผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ ในการกระตุ้นเสียงที่หลากหลาย ให้เป็นแนวหน้า ไม่ว่าจะเป็นผลงานของพวกเขา หรือ ช่วยสร้างพื้นที่ให้แก่งานนั้นๆ จนสามารถเติบโตขึ้นได้

Jinko Gotoh รองประธานของ WIA ผู้ซึ่งรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้ Netflix กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ ที่มอบรางวัลนี้ให้แก่ Kyoto Animation ในฐานะของโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่น เธอรู้สึกภาคภูมิใจกับแนวทางที่ Kyoto Animation ได้ว่าจ้างศิลปินหญิงให้มาร่วมงาน ซึ่งอยู่ในหลักการของ WIA รวมไปถึง ความมุ่งมั่นของสตูดิโอในการฝึกฝนทักษะอนิเมเตอร์หญิงด้วย อีกทั้ง พวกเขายังได้แสดงออกถึงความกล้าหาญ ในการเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมอันแสนเลวร้ายอีกด้วย (จากเหตุลอบวางเพลิง KyoAni เมื่อ 18 ก.ค. 2019)

Kyoto Animation จัดเป็นสตูดิโออนิเมแนวหน้า ในการใช้หลักความเท่าเทียมกันในสถานที่ทำงาน โดยเป็นสตูดิโอแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่ทีมงานผู้สร้างอนิเมได้รับเงินเดือนและสวัสดิการที่แน่นอน รวมถึง มีสัดส่วนทีมงานผู้หญิงมากกว่าที่ไหนๆ อีกทั้ง นักเรียนที่ได้รับการฝึกฝนทักษะอนิเมเตอร์ ที่โรงเรียนของสตูดิโอ ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิง เช่นกัน

แหล่งข่าว : Variety , Crunchyroll


"ซ้อ 7" Nana Mizuki ประกาศตั้งครรภ์แล้ว

หลังจากประกาศสละโสดแบบสุดเซอร์ไพรส์ ได้ซักพักใหญ่ เมื่อช่วง ก.ค. 2020 ในที่สุด Nana Mizuki นักพากย์-นักร้องสาว วัย 40 กะรัต ได้แจ้งข่าวบน บลอกส่วนตัว เมื่อ 6 พ.ย. 2020 ว่า เธอกำลังตั้งครรภ์บุตรคนแรก ซึ่งเธอนั้น ยังคงมีสุขภาพดี และอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ระยะที่ 2 อีกทั้ง เธอได้รับการยืนนยันจากคุณหมอว่า สามารถทำงานได้ตามปกติ

Nana Mizuki เป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องผู้แต่งชุดสุดอลังการในทุกคอนเสิร์ตของเธอ ประกอบกับ ทำยอดขายซิงเกิ้ล , อัลบั้ม , แผ่นโชว์การแสดง อยู่ในระดับแนวหน้าของญี่ปุ่น ในขณะนี้ โดยในฐานะนักพากย์ของ Mizuki นั้น เธอเข้าสู่วงการครั้งแรก เมื่อปี 1997 กับเกม NOeL และเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่ว จากบทบาทการพากย์เป็น Hinata Hyūga จาก Naruto และ Fate Testarossa จาก Magical Girl Lyrical Nanoha ส่วนบทบาทการพากย์อื่นๆ ประกอบด้วย Tōma Minami จาก Minami-ke , Kisaki Kondō จาก WWW.WAGNARIA!!, และ Tsubasa Kazanari จาก and Symphogear

โดย Mizuki ได้ใช้ฤกษ์ วันที่ 7 ก.ค. 2020 ในการประกาศแต่งงาน กับ บุคคลผู้อยู่ในวงการดนตรี

 

 

แหล่งข่าว : Anime! Anime! , Anime News Network


BUILD KING ผลงานมังงะเรื่องใหม่ของผู้แต่ง Toriko ได้ฤกษ์ก่อสร้างใน Shonen Jump เล่ม 50

อ.Mitsutoshi Shimabukuro ผู้แต่งมังงะ Toriko อันลือชื่อ กำลังจะมีผลงานมังงะเรื่องยาวเรื่องใหม่ เรื่องแรกในรอบ 4 ปี กับผลงานที่มีชื่อว่า BUILD KING มีกำหนดตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 50/2020 ที่มีกำหนดวางขายในวันที่ 16 พ.ย. 2020 นี้ ซึ่งผลงานดังกล่าว เป็นการต่อยอดจากมังงะเรื่องสั้นชื่อเดียวกัน ที่เคยตีพิมพ์ลงใน Shonen Jump โดยจะเปลี่ยนจากธีมนักล่าอาหารจากเรื่องที่แล้ว ไปเป็นช่างก่อสร้างแทน


แหล่งข่าวและทวีต : WSJ Manga"มหาเวทย์ผนึกมาร" ครองแชมป์ อนิเมสุดฮ็อตฮิต ประจำซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2020

NTT Docomo ได้รายงานผลความนิยมอนิเมซีรี่ย์ประจำซีซั่น ฤดูใบไม้ร่วง 2020 ซึ่งมาจากการโหวตผ่านแบบสอบถามออนไลน์จากผู้ใช้บริการ dAnime Store ช่วง 23-30 ต.ค. 2020 ปรากฏว่า แฟนๆต่างเทคะแนนให้กับ JUJUTSU KAISEN หรือ มหาเวทย์ผนึกมาร มากที่สุดเป็นอันดับ 1 และ ยังเป็น อนิเมซีรี่ย์ ยอดฮิตอันดับ 1 ในหมู่แฟนเกิร์ล ประจำซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม The Irregular at Magic High School: Visitor Arc อนิเมซีซั่นที่ 2 ของ Mahouka พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท กลับครองอันดับ 1 ในหมู่ผู้ชมเพศชาย ประจำซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020

(วงเล็บหลังอันดับ คือ อันดับจากโพลความคาดหวังของแฟนๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้)

1 (5). "JUJUTSU KAISEN" - 9,381 votes

2 (1). "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 9,142

3 (9). "Wandering Witch: The Journey of Elaina" - 8,532

4 (2). "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? III" - 7,541

5 (6). "The Day I Became a God" - 7,494

 

6 (8). "By the Grace of the Gods" - 7,494

7 (15). "Sleepy Princess in the Demon Castle" - 5,850

8 (12). "TONIKAWA: Over The Moon For You" - 5,687

9 (4). "Haikyu!! TO THE TOP" 2nd cour - 5,417

10 (23). "Talentless Nana" - 5,337

11 (3). "Is The Order A Rabbit? BLOOM" - 4,355

12 (14). "Our Last Crusade or the Rise of a New World" - 5,245

13 (16). "Kuma Kuma Kuma Bear" - 5,015

14 (19). "I'm Standing on a Million Lives" - 4,952

15 (7). "Higurashi: When They Cry - New" - 4,822

16 (21). "Adachi to Shimamura" - 4,409

17 (18). "Moriarty the Patriot" - 4,181

18 (29). "Warlords of Sigrdrifa" - 3,956

19 (13). "Yashahime: Princess Half-Demon" - 3,830

20 (10). "Dragon Quest: The Adventure of Dai" - 3,010

21 (17). "Love Live! Nijigasaki High School Idol Club" - 2,964

22 (20). "Mr. Osomatsu" Season 3 - 2,914

23 (22). "Strike Witches ROAD TO BERLIN" - 2,854

24 (25). "Hypnosis Mic: Division Rap Battle: Rhyme Anima" - 2,772

25 (34). "Dogeza de Tanondemita" - 2,634

26 (27). "Dropout Idol Fruit Tart" - 2,618

27 (43). "Iwakakeru -Sport Climbing Girls-" - 2,499 

28 (36). "Taisou Samurai" - 2,358

29 (44). "NOBLESSE" - 1,572

30 (46). "King's Raid: Successors Of The Will" - 1,530

31 (28). "IDOLiSH7 SECOND BEAT!" - 1,411

32 (31). "A3! SEASON AUTUMN & WINTER" - 1,241

33 (41). "Rail Romanesque" - 1,209

34 (37). "Maesetsu! Opening Act" - 1,058

35 (33). "Tsukiuta. The Animation 2" - 984

36 (52). "Magatsu Wahrheit -Zuerst-" - 964

37 (35). "Guraburu!" - 811

38 (49). "Otona nya Koi no Shikata ga Wakaranai!" - 702

39 (40). "EAGLE TALON ~Golden Spell~" - 661

40 (39). "Please Take My Brother Away!" Season 4 - 660

41 (54). "Soredake ga Neck" - 479

42 (-). "Gal & Dino" - 455

43 (55). "Eternity - Shinya no Nurekoi Channel" - 438

44 (57). "Saikyo Kamiz Mode!" - 66

45 (58). "Cap Kakumei Bottleman" - 60

46 (61). "Super Wings" - 25

Top 5 จากผู้โหวตชาย :

1. "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 6,678

2. "Wandering Witch: The Journey of Elaina" - 6,498

3. "Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? III" - 6,037

4. "The Day I Became a God" - 5,794

5. "JUJUTSU KAISEN" - 5,032

Top 5 จากผู้โหวตหญิง :

1 "JUJUTSU KAISEN" - 4,223

2. "Haikyu!! TO THE TOP" 2nd cour - 3,045

3. "Moriarty the Patriot" - 2,461

4. "The Irregular at Magic High School: Visitor Arc" - 2,352

5. "Hypnosis Mic: Division Rap Battle: Rhyme Anima" - 2,032แหล่งข่าว : Crunchyroll


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 26 ต.ค. - 1 พ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Kuroshitsuji / Black Butler คน[ลึก]ไขปริศนาลับ #30 (209,947 เล่ม)

02. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (194,335 เล่ม)

03. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (113,195 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (112,816 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (112,673 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #6 (111,813 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (109,769 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #2 (109,610 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (103,304 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (102,636 เล่ม)

แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript