บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 12-18 พฤศจิกายน 2561

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กลับมาอีกครั้ง ......กับบรรยากาศการเมืองคึกคัก พรรคการเมือง นักการเมือง เริ่มออกเดินสาย ปรับกลยุทธ์อะไรต่างๆ พร้อมกับดูดคนรุ่นใหม่มาสืบทอดอำนาจ......เอ๊ย!!! มามีส่วนร่วมทางการเมือง (แต่ฟังไปฟังมา มันก็วกวนแต่เรื่องเก่าๆ น้ำเน่าอีหรอบเดิมอยู่ดี) แต่ถึงกระนั้น ไม่ว่า พรรคไหนจะออกนโยบายดูดี เอาใจปชช.แค่ไหน แต่สุดท้ายกลับโดนสาวน้อยลูก"ป้าหน่อย" เบียดตกขอบไป 55555.......แต่ในระหว่างนั้น ก็เกิดข่าวสะเทือนใจสังคม ที่พอความรักของตนไม่สมหวัง ก็ดันงัดน้ำกรดมาทำร้ายร่างกายจนตาย ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นเยี่ยงอย่าง ต้องหัดรู้จักปล่อยวางกัน และควรจะใช้สติในการแก้ไขปัญหา ไม่ใช่เอะอะอะไร ก็จะทำร้ายร่างกายอยู่ท่าเดียว!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ตบชี้เป็นชี้ตาย กับ ไฮคิว 33

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน เล่ม 33 ฮินาตะเข้ามาป้องกันการโจมตีของอินาริซากิอีกครั้งด้วย การร่วมมือกับสึกิชิมะ!! การแข่งขันดำเนินไปท่ามกลางความตึงเครียดเพราะ "อีก 1 คะแนน" ก็จะชี้ชะตาว่าใครแพ้ใครชนะ และในตอนที่จังหวะแห่งการโจมตีเพื่อตัดสินแพ้ชนะดังมาถึงขีดสุดนั้นเอง...!?การแข่งขันอินาริซากิซึ่งเป็นบททดสอบและเป็นการพัฒนาฝีมือแบบก้าวกระโดด ในที่สุดก็ถึงเวลาตัดสินแล้ว!!

BNK48 COMIC Most Dream เล่ม 1
จากวอลเลย์บอลชาย....สู่วอลเลย์บอลหญิงบ้าง........ กับ การ์ตูนซีรี่ย์เพื่อเหล่าโอตะอย่างแท้จริง!!!! ที่เป็นการจับเอาสมาชิกของ BNK48 มาเล่นวอลเลย์บอลกัน ในการ์ตูนชุดนี้ โดยมีสติ๊กเกอร์เป็นของแถมให้ได้สะสมกัน

Golden Kamuy เล่ม 5 การฆ่าเปรียบเหมือนดั่งลมหายใจ รักแรกพบของนักโทษหลบหนีนามว่า ฆาตกรปีศาจเฮนมิคือสุกิโมโต้อดีตทหารผู้ถูกขนานนามว่าคนอมตะ อยากฆ่าเขา อยากถูกฆ่า ความกระหายการฆ่า และความรักอันบิดเบี้ยวของเฮนมิได้หลั่งไหลเข้ามาใส่ในตัวสุกิโมโต้ การแอบเคลื่อนไหวของ ฮิจิกาตะ โทชิโซ สงครามภายในกองพลที่เจ็ด!! เหตุการณ์พลิกผัน สองตลบสามตลบสี่ตลบห้าตลบ การปะทะหาทองคำ ณ ฮอกไกโด แผ่นดินใหญ่ที่ถูกทดสอบความยุติธรรมและมนุษยธรรมเล่ม 5 !!

เมไจ การผจญภัยของซินแบด เล่ม 18-19 บทสรุปย้อนอดีตวีรกรรมการผจญภัยของท่านซินแบด

ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน! เล่ม 47 ในที่สุดฮายาเตะก็...ปลดหนี้!? การไปทัศนศึกษาสุดโหดก็มาถึงฉากสุดท้าย การวัดดวงครั้งสุดท้ายที่มีเงินรางวัล 150 ล้าน เป็นเดิมพันที่ลาสเวกัสเริ่มต้นขึ้น! ชื่อนั้นคือ... "เกมตาแก่กินน้ำ" !? สุดท้ายแล้วชัยชนะจะเป็นของใคร----- และความสัมพันธ์ของฮายาเตะกับนางิก็เปลี่ยนไป!

พบกับมังงะจากซีรี่ย์ลุยเกมออนไลน์ Sword Art Online: Caliber และหนังสือรวมภาพวาดจากเรื่องนี้อย่าง SWORD ART ONLINE abec Art Works

นิยาย น่าอ่าน : กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 8 , น้องสาวของผมคืออาจารย์เอโรมังกะ เล่ม 5,GOBLIN SLAYER! SIDE STORY YEAR ONE เล่ม 1


เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:The Fable โหดไม่ถามชื่อ เล่ม 10,เกาะกระหายเลือด ภาค 48 วัน โลกวิกฤต เล่ม 7 ,Genshiken ชมรมคนน็อตหลุด เล่ม 12,Ichigo อิจิโกะ 100% เล่ม 17 ,Grand Blue ก๊วนป่วนช่วนบุ๋งบุ๋ง เล่ม 9,กลรัก กับดักลวง เล่ม 2


Gunnm

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jpStan Lee ผู้ให้กำเนิด Marvel Superhero ลาโลก ด้วยวัย 95 ปี

ข่าวเศร้าที่ถือเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการการ์ตูนฝั่งตะวันตก เมื่อมีรายงานว่า Stan Lee นักเขียน-บรรณาธิการ และ ผู้จัดพิมพ์ ระดับตำนานของ Marvel Comics และเป็นผู้สร้างสรรค์ให้กำเนิดการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ตระกูล Marvel หลากหลายเรื่อง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ย. 2018 ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ ด้วยวัย 95 ปี

Lee ผู้มีชื่อจริงคือ Stanley Martin Lieber เกิดเมื่อ 28 ธ.ค. 1922 เป็นบุตรของช่างตัดเสื้อ ซึ่งเป็นผู้อพยพชาวโรมาเนีย ในวัยเยาว์ เขามีฐานะยากจน และ ชื่นชอบในหนังสือแนวผจญภัย กับ หนังของ Errol Flynn เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนไฮสคูล DeWitt Clinton และทำงานให้กับคณะโรงละคร ซึ่งเขาได้มีโอกาสแสดงจำนวนน้อยรอบ และ ทำงานเขียนมรณกรรมไปพร้อมกัน

Lee เข้าสู่วงการคอมิคส์ครั้งแรกเมื่อปี 1939 โดยทำงานให้กับ Timely Comics (หรือ Marvel Comics ในปัจจุบัน) ในฐานะพนักงานทั่วไป ก่อนจะไต่เต้าตำแหน่งหน้าที่การงาน กลายเป็น นักเขียน-บรรณาธิการ และ ผู้จัดพิมพ์ ระดับชั้นแนวหน้าของ Marvel ซึ่งเขานั้นได้ระดมสมองในการสร้างสรรค์ ผลงานการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่หลายต่อหลายเรื่อง อาทิ Black Panther, Spider-Man, the X-Men, the Mighty Thor, Iron Man, the Fantastic Four, the Incredible Hulk, Daredevil และ Ant-Man, เป็นต้น ร่วมกับ ศิลปิน-นักเขียน จำนวนหนึ่ง เช่น Jack Kirby, Steve Ditko ฯลฯ และจากผลงานข้างต้น ทำให้เขาได้สร้าง Marvel จากบริษัทคอมิคส์เล็กๆ สู่ บริษัทคอมิคส์ - สื่อผสม อันดับ 1 ของโลก โดยเมื่อปี 2009 Marvel ถูก Walt Disney ซื้อกิจการในราคา 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และได้สร้างสรรค์หนังฮีโร่คนแสดงที่กวาดรายได้ถล่มทลาย หลายเรื่อง โดยเฉพาะกับ Avengers: Infinity War ที่ทำรายได้จากทั่วโลกมากถึง 2.05 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม Lee ก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนฮีโร่ นั่นคือ Lee กับ Ditko เคยออกมาต่อสู้เรียกร้องเพื่อขอเครดิต - ส่วนแบ่ง จากการเขียนบทให้กับ Spider Man ฉบับหนังและซีรี่ย์ทางทีวี ซึ่ง Lee นั้น ไม่เคยได้รับสิทธิ์จากตัวละครที่เขาเป็นคนสร้าง รวมถึง ไม่ได้รับค่าลิขสิทธิ์ใดๆ เช่นเดียวกับ พนักงานของ Marvel คนอื่นๆ

ในช่วงบั้นปลายชีวิตของเขา ปู่ Lee ก็ได้ปรากฏตัวในหนังที่ดัดแปลงมาจากผลงานการ์ตูนของเขาจำนวนหลายเรื่อง แต่ในขณะเดียวกัน ชีวิตส่วนตัวของเขา ก็เกิดความวุ่นวาย หลังจาก Joan ศรีภรรยาของเขา เสียชีวิตลง เมื่อ ก.ค. 2017 จากการที่เขาได้ดำเนินการฟ้องร้อง 2 ผู้บริหารระดับสูงของ POW! Entertainment บริษัทที่ Lee เป็นผู้จัดตั้งขึ้น เมื่อปี 2001 ในข้อหาฉ้อโกลเงินจำนวน 1 พันล้านเหรียญ ก่อนจะถอนฟ้องในเวลาต่อมา อีกทั้ง เขาได้ดำเนินคดีฟ้องร้องกับอดีตผจก.ส่วนตัวของเขา อีกด้วย

อนึ่ง Lee ก็มีส่วนร่วมกับผลงานการ์ตูน อนิเมญี่ปุ่น จำนวนหนึ่ง ทั้ง มีส่วนร่วมในฐานผู้แต่งเรื่อง Karakuri Dôji Ultimo (Ultimo )ที่ได้ Hiroyuki Takei (Shaman King) เป็นผู้วาด , มีส่วนร่วมในการแต่งเรื่องให้กับอนิเมซีรี่ย์ Heroman ของ Studio Bones รวมถึง ผลงาน Spider Man ของเขา ก็เคยถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ย์แปรงร่าง-หุ่นยนต์ยักษ์ แนว Tokusatsu ของญี่ปุ่น อีกด้วย

Karakuri Dôji Ultimo อย่าว่าแต่ปู่ Lee จะโผล่แต่ในหนังจากผลงานแกเองแล้ว แม้แต่มังงะเรื่องนี้ แกก็ยังโผล่มา ในฐานะตัวร้ายของเรื่อง!!!

 

คลิปคุณปู่ Lee ให้กำลังใจคนไทย ผู้กำลังประสบภัย วิกฤติน้ำท่วมครั้งใหญ่ เมื่อปี 2011 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโมเม้นต์ที่ทำเอาแฟนๆในบ้านเราประทับใจมาแล้ว

แหล่งข่าว : The Hollywood Reporter


John Rogers ประธานของ Comic-Con เสียชีวิตแล้ว

ข่าวร้ายของวงการคอมิคแนวซูเปอร์ฮีโร่อเมริกัน ยังไม่หมดลงเพียงแค่ การจากไปของ Stan Lee ......ล่าสุด Comic-Con International ผู้จัดงาน Comic-Con International: San Diego หรือ San Diego Comic Con งานอีเว้นต์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ งานใหญ่ที่สุดของอเมริกา ได้แจ้งผ่านทาง fb page ของพวกเขาว่า John Rogers ประธานของพวกเขา ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการภาวะแทรกซ้อน อันเนื่องจากภาวะเนื้องอกในสมอง เมื่อเช้าวันที่ 10 พ.ย. 2018

Rogers เริ่มต้นทำงานให้กับ Comic-Con International เมื่อปี 1978 และเคยทำงานในฐานะผู้ประสานงานด้านเทคนิค กับ ผู้ประสานงานด้านภาพยนตร์ ประจำงานนี้ ก่อนจะก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานของ Comic-Con มานับตั้งแต่ปี 1986 และเขาได้รับเลือกให้มาดำรงตำแหน่งนี้ทุกๆปี จนกลายเป็นผู้ดำรงตำแหน่งประธาน Comic-Con ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

งาน San Diego Comic Con จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1970 และนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา งานนี้มียอดผู้เข้าชมคร่าวๆอย่างน้อย 130,000 คน ด้วยกันแหล่งข่าว : Deadline  , animenewsnetwork


คุณ Gin (คนแสดง) Go Inter!!!.......Shun Oguri เปิดตัว Hollywood ครั้งแรก กับหนัง Godzilla Vs. Kong

Shun Oguri นักแสดงหนุ่มวัย 35 ปี ผู้มีบทบาทการแสดงจากหนัง live-action จากการ์ตูน-อนิเม สารพัดเรื่อง และเป็นผู้รับบท Sakata Gintoki หรือ คุณ Gin ในหนัง Gintama คนแสดง จะร่วมแสดงหนังฮอลลิวู้ดเป็นครั้งแรกในชีวิต กับหนัง Godzilla vs. Kong ของ Legendary แม้ว่า แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่า Oguri จะรับบทเป็นตัวละครใด มีแต่ระบุว่า ตัวละครที่เขาได้รับบทนั้น จะมีบทบาทสำคัญในเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้ มีกำหนดเปิดกล้องถ่ายทำ ณ ออสเตรเลีย กับ ฮาวาย ในเดือน พ.ย. 2018 และคาดว่าจะถ่ายทำเสร็จสมบูรณ์ ก.พ. 2019

Oguri กล่าวถึงความรู้สึกเกี่ยวกับการเดบิวไปฮอลลิวู้ดครั้งแรก :

"แน่นอนล่ะ ผมอยากจะร่วมงานภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ด้วยเหตุนี้ ผมจึงต้องตระหนักในเรื่องของอุปสรรคเป็นอย่างมาก แต่หลังจากได้รับ passion จาก ผกก. โปรดิวเซอร์ และ สต๊าฟของ Legendary ที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่จะท้าทายอุปสรรคที่ขวางอยู่ข้างหน้า"

"หนัง Godzilla ที่ถูกสร้างจากประเทศผม เป็นที่รักของผู้ชมทั่วโลก และ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มีส่วนร่วมกับมัน และเพื่อให้เหมาะสมกับตัวหนังในฐานะนักแสดง ผมจะพยายามสนุกสนานไปกับมันอย่างเต็มที่ครับ"

Godzilla Vs. Kong หนึ่งในหนังจตุภาคของซีรี่ย์หนังสัตว์ประหลาด MonsterVerse กับการปะทะกันครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่าง Godzilla กับ King Kong มีกำหนดออกฉายที่อเมริกา วันที่ 22 พ.ค. 2020 และจะออกฉายที่ญี่ปุ่น ในปี 2020 เช่นกัน


แหล่งข่าว : Movie NatalieEiga.com , crunchyroll.com หนังไม่พอ.....Dragon Ball Super: Broly จะถูกทำในรูปแบบนิยายด้วย

เว็บไซต์ Jump j Books ได้ระบุว่า Dragon Ball Super: Broly หนังอนิเมภาคล่าสุดของ Dragon Ball จะมีการจัดทำในรูปแบบนิยายด้วย โดยมีกำหนดวางขายในวันเดียวกับหนังเข้าโรงทั่วญี่ปุ่น 14 ธ.ค. 2018 โดยได้ Masatoshi Kusakabe (Naruto: Mission: Protect the Waterfall Village!; Naruto: Innocent Heart, Demonic Blood novels) เป็นผู้เขียนในฉบับนิยาย ที่จะดัดแปลงเรื่องราวมาจากหนังเลย

Dragon Ball Super: Broly ได้ อ.Akira Toriyama เป็นผู้เขียนบทและออกแบบตัวละคร กำกับโดย Tatsuya Nagamine (One Piece Film Z) โดยมี Naohiro Shintani รับหน้าที่กำกับอนิเมชั่นและ Kazuo Ogura เป็นผกก.ศิลป์ ส่วน Norihito Sumitomo เป็นผู้เรียบเรียงดนตรี , Rumiko Nagai เป็นผู้ออกแบบสี , Naotake Oota รับหน้าที่ด้านสเปเชี่ยลเอฟเฟ็ค และ Kai Makino เป็น ผกก. CG โดยตัวหนัง จัดจำหน่ายโดย Toei กับ 20th Century Fox

Bin Shimada จะกลับมาพากย์เสียง Broly ในหนังชุดนี้อีกครั้ง ขณะที่ Katsuhisa Houki จะพากย์เสียงเป็น Paragus โดยตัวหนังชุดนี้ จะมีตัวละครออริจินอลเพิ่มเติมอีก 2 คน ได้แก่ Chirai (พากย์โดย Nana Mizuki) และ Remo (พากย์โดยTomokazu Sugita)

Dragon Ball Super: Broly ออกฉายครั้งแรกในโลก รอบ world premiere ณ Nippon Budokan เมื่อ 14 พ.ย. 2018 ก่อนจะออกฉายทั่วญี่ปุ่น วันที่ 14 ธ.ค. 2018 และจะเข้าฉายในบ้านเรา รับสิ้นปี 2018 วันที่ 27 ธ.ค. 2018
แหล่งข่าว : Jump J Books ,  animenewsnetwork อิหรอบเดียวกับการ์ตูน.....ถ้วยแก้วน้ำ Ranma ½ จะสลับเปลี่ยนลายไปตามน้ำร้อน-เย็น

ใครที่ติดตามการ์ตูน Ranma ½ มานาน ก็คงจะจดจำไปกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเรื่องนี้ นั่นคือ ตัวละครในเรื่อง (โดยเฉพาะพวกตกบ่อน้ำแห่งคำสาป) จะสามารถแปลงร่างไปอีกร่างหนึ่ง เมื่อได้สัมผัสกับน้ำเย็น และจะคืนร่างเดิมได้ก็ต่อเมื่อ สัมผัสกับน้ำร้อน และจากจุดนี้เอง ก็ทำให้เรื่องนี้ทวีความวุ่นวายในทุกๆตอน จนคนอ่าน/ดู พากันขำก๊ากไปตามๆกัน

และด้วยคอนเซ็ปต์ น้ำร้อน-เย็น สลับร่าง นี้เอง ก็ทำให้ Natalie Store เกิดความหัวเส ด้วยการออกวางจำหน่าย ถ้วยแก้วน้ำ ลวดลาย Ranma ½ อีกครั้ง จากเดิมที่เคยวางขายถ้วยลายตัวละครรวม ซึ่งมีกระแสการตอบรับที่ดี คราวนี้ ก็เลยวางขายเพิ่มอีก 2 ลาย ได้แก่ ลาย Ranma กับ Akane แล้วก็ ลาย Shampoo ซึ่งถ้วยดังกล่าว จะมีการเปลี่ยนแปลงลวดลายไปตาม อุณหภูมิของน้ำที่เติมลงในถ้วย กล่าวคือ พอเติมน้ำร้อน Ranma หญิง ที่อยู่บนถ้วย จะกลับไปเป็น Ranma ชาย ทันที ขณะเดียวกัน หากอุณหภูมิน้ำในถ้วยเย็นลง Ranma ชาย จะเปลี่ยนร่างเป็น Ranma หญิง เป็นต้น

ถ้วยแก้วน้ำดังกล่าว จัดจำหน่ายในราคา 1,620 เยน และเปิดให้จับจองช่วงสั้นๆ วันที่ 2-19 พ.ย. 2018 และมีกำหนดจะจัดส่งสินค้า กลางเดือน ธ.ค. 2018

Ranma ½ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shōnen Sunday ช่วง ก.ย. 1987 - มี.ค. 1996 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี , ภาพยนตร์ , OVA และ ลครคนแสดงแหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie ,  animenewsnetworkเทรลเลอร์แรก คนแสดง Detective Pikachu และ เทรเลอร์ฉาก Motor Ball จาก คนแสดง Alita: Battle Angel

หนังคนแสดง Detective Pikachu ที่มีข่าวมายาวนาน ก็ได้มีการเปิดเผยเทรลเลอร์ตัวแรกของหนังออกมาแล้ว นอกจากเราจะได้ Pikachu ขนปุย ที่แฟนๆ Pokemon เห็นแล้วไม่คุ้นซักเท่าไหร่ (เรื่องความสมจริง พี่มะกันเค้าชอบ) เราจะได้ยินเสียง Pikachu ในแบบเข้มๆกวนๆ พูดรัวๆเป็นคำๆ นอกจาก Pika Pikaa Chuu!!!! แบบค่อนข้างจะขัดหู!! ........ซึ่งคุณไม่ได้หูฝาดแน่นอน!!!!! เพราะคนที่พากย์เสียงเป็น Pikachu ในหนัง ก็คือ Ryan Reynolds ผู้รับบทเป็น Dead Pool จากหนัง Dead Pool นั่นเอง !!!! หนังดังกล่าว Pikachu จะสวมบทเป็นนักสืบ คอยตามหาคุณพ่อที่สูญหายไปของ Tim Goodman (แสดงโดย Justice Smith)

ขณะเดียวกัน หนังคนแสดง Alita: Battle Angel ได้เผยเทรลเลอร์ตัวล่าสุด ซึ่งเป็นการจำลองฉากดวล Motor Ball อันเป็นฉากไฮไลท์เด่นจากมังงะต้นฉบับ (แต่ที่สะดุดตา ยิ่งกว่า คงไม่พ้น ดวงตาอันกลมโตราวไข่ห่านของ Alita เนี่ยล่ะ)


แหล่งข่าวและคลิป : crunchyroll.comเรื่องเก่าไม่ทันจบ......ผู้แต่ง Black Lagoon ผุดมังงะเรื่องใหม่ "341 Sentodan"

อ.Rei Hiroe ผู้แต่งมังงะ Black Lagoon กำลังจะมีผลงานการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า 341 Sentodan ผลงานดังกล่าว เป็นแนวแอ็คชั่นสงคราม ที่ว่าด้วยกลุ่มทหารหนุ่มสาว ที่คอยทำภารกิจเสี่ยงตายบนแนวหน้า โดยมีกำหนดตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Sunday เวอร์ชั่นรายเดือน ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2019

และสำหรับใครที่คิดถึง Black Lagoon ที่ตีพิมพ์อย่างมาๆหายๆ ในช่วงหลังๆ ...ฉบับรวมเล่ม 11 ของเรื่องนี้ มีกำหนดจะวางขายที่ญี่ปุ่น วันที่ 19 พ.ย. 2018 นี้


แหล่งข่าว : Comic Natalie , crunchyroll.comผกก.Kemono Friends ซีซั่น 2 เปิดใจ ที่ได้มาสานต่อโปรเจ็คนี้

Ryuichi Kimura ผกก.อนิเม ผู้ที่มารับช่วงต่อ กับการกำกับอนิเมซีรี่ย์ ซีซั่น 2 ของ Kemono Friends ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Newtype เกี่ยวกับเบื้องหลังที่ทำให้เขาได้เข้าร่วมโปรเจ็คนี้

"ขณะที่ ผมกำลังทำงานให้กันอนิเม Aikatsu! อยู่นั้น Nobuyuki Hosoya โปรดิวเซอร์จาก TV Tokyo ได้มาชักชวนผมให้กำกับ Kemono Friends 2... ผมมีกระตือรือร้นที่จะได้โอกาสทำงานให้กับซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมเรื่องนี้ และ ผมเองก็ไม่ได้ข้อเสนออื่นๆ นอกจากคุณ Hosoya ผลจึงไม่ลังเลที่จะตอบรับงานนี้"

แม้ว่า Yaoyorozu กับ TATSUKI สตูดิโอและผกก.จากอนิเมซีซั่นแรก จะไม่กลับมาร่วมงานให้กับ Kemono Friends 2 แต่ Kimura กล่าวว่า เขาได้รับการบอกกล่าวหลายๆอย่าง จาก สต๊าฟ และ โปรดิวเซอร์ จากอนิเมซีซั่นที่แล้ว ที่ได้มีส่วนร่วมอีกครั้งกับอนิเมซีซั่น 2 โดยหนึ่งในสต๊าฟที่มีการยืนยันว่า กลับมาร่วมงานอีกครั้ง ก็คือ Nobuyuki Abe กับ Akiyuki Tateyama ผู้มารับหน้าที่ กำกับเสียง และ เรียบเรียงดนตรี ตามลำดับ

Kimura ยังเปิดเผยอีกว่า เขาได้ร่วมงานกับ Mine Yoshizaki (Keroro Gunsou) ผู้รับหน้าที่ในด้านคอนเซ็ปต์เนื้อเรื่อง ในการสร้างสรรค์เรื่องราวที่เขาหวังว่าจะทำได้สมน้ำสมเนื้อกับ Kemono Friends ซีซั่นแรก " ท้ายที่สุดนี้ โครงสร้างเรื่องของ Kemono Friends 2 จะแตกต่างไปจากซีซั่นแรก แต่ในภาคใหม่นี้ ก็มีตัวละครเอกใหม่ แล้วก็ การผจญภัยครั้งใหม่ "

ไอเดียของ Kimura สำหรับอนิเมซีซั่นใหม่ คือการเน้นความเป็น slice-of-life (ชีวิตประจำวัน) และ การฮีลลิ่ง ซึ่งเป็นสิ่งทีได้มีการนำเสนอตั้งแต่อนิเมชุดแรก " ผมอยากจะทำโชว์ที่คุณสามารถสบายอกสบายใจหลังจากทำงานหนัก" เขากล่าวว่า เขาไม่อยากจะเน้นในส่วนของ sci-fi มากนัก เพราะมันจะทำให้เนื้อเรื่องหนักเกินไป

ในด้านเทคนิค Kimura หวังว่า อนิเมซีซั่นใหม่นี้ จะเป็นการกลับมาสร้างรรยากาศ เช่นเดียวกับซีซั่นแรก แม้ว่า รูปแบบของตัวละครทุกตัวจะมีการรีเมคใหม่ทั้งหมดแหล่งข่าว :  animenewsnetwork

 


อนิเมซีซั่น 3 ของ Index แรกเริ่มเดิมที กะจะทำในรูปแบบรีบู้ต

Kazuma Kamachi ผู้แต่ง To Aru Majutsu no Index ฉบับไลท์โนเวลต้นฉบับ ได้เปิดเผยในระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Newtype ว่า เดิมที พวกเขาได้วางแผนทำอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ ในลักษณะของการรีบู้ต เนื่องจาก อนิเมซีซั่นดังกล่าวได้ทิ้งช่วงจากซีซั่นก่อนหน้า นานถึง 8 ปี ด้วยกัน ซึ่งสร้างความกังวลให้แก่คณะกรรมการฝ่ายผลิตอนิเมในขณะนั้น ที่มองว่า หากจะทำเนื้อหาให้มีความต่อเนื่องกัน จะส่งผลต่อความน่าสนใจที่จะมีแค่จำกัด เท่านั้น

ขณะเดียวกัน Kazuma Miki ผู้ดูแลไลท์โนเวล Index ได้ถูกถึงการผลิตอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ว่า มีความคืบหน้ามาซักระยะหนึ่งแล้ว โดยมาพร้อมกับความยุ่งยากที่เกี่ยวข้องกับระยะเวลา เขากล่าวว่า หลังจากที่เขาก่อตั้ง Straight Edge บริษัท อิสระ เมื่อปี 2016 เขาสามารถติดต่อกับ บริษัทต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนิเม Index ได้โดยตรง ซึ่งเขาอ้างว่า การจัดตั้งบริษัทดังกล่าว "อาจจะ" ช่วยขับเคลื่อนในการเจรจาไปพร้อม ๆ กัน

Miki กล่าวว่า เกี่ยวกับคำถามของการทำอนิเมชุดใหม่ของ Index ว่าจะทำในแบบรีบู้ต หรือ เนื้อหาต่อเนื่อง นั้น ก็เป็นประเด็นที่มีการถกเถียงมาตลอด จนกระทั่ง สิ้นสุดลง "ในท้ายที่สุด เราได้ยึดเอาความคุ้นเคยของผู้ชมเป็นหลัก เป็นอย่างแรก ซึ่งก็มีแฟนๆหลายคน อยากจะเห็นเนื้อหาต้นฉบับของ Index ถูกดัดแปลงทั้งหมด ดังนั้น เราจึงทำซีซั่น 3 ด้วยแนวคิดนี้เป็นหลัก"

ไลท์โนเวล Index มีจำนวนทั้งหมด 22 เล่ม ตามด้วยไลท์โนเวลภาคต่ออย่าง Shinyaku To Aru Majutsu no Index ที่ตีพิมพ์มาได้ 21 เล่มแล้ว โดยอนิเมทีวี 2 ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ จะดัดแปลงมาจากนิยายต้นฉบับ 13 เล่มแรก ส่วนอนิเมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้ จะดัดแปลงจากเล่มสุดท้ายของไลท์โนเวลชุดแรก ขณะนี้ยังไม่มีแผนที่จะนำเอานิยายชุด Shinyaku To Aru Majutsu no Index มาดัดแปลงเป็นอนิเมแต่อย่างใด

นอกจากนี้ มังงะชุด To Aru Kagaku no Accelerator กำลังจะได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม โดยมีกำหนดออกฉายในปี 2019 เช่นเดียวกับ อนิเมซีซั่น 3 ของ To Aru Kagaku no Railgun


แหล่งข่าว : animenewsnetworkFruits Basket "เสน่ห์ข้าวปั้น" จ่อมีอนิเมชุดใหม่

เว็บไซต์หลักของนิตยสาร Hana to Yume ได้โพสต์ปกนิตยสาร ฉบับที่ 24/2018 ที่มีการแจ้งข่าวว่า มังงะ Fruits Basket หรือ เสน่ห์ข้าวปั้น ผลงานการ์ตูนดังของ อ.Natsuki Takaya กำลังจะมีการทำอนิเมชุดใหม่ล่าสุด โดยนิตยสารดังกล่าว มีกำหนดวางจำหน่าย 20 พ.ย. 2018 ซึ่งมีการคาดหมายว่า อนิเมชุดใหม่ของเรื่องนี้ จะเป็นการรีบู้ตใหม่ ที่ครอบคลุมเนื้อหาฉบับมังงะตั้งแต่ต้นจนจบ

Fruits Basket ตีพิมพ์ลงใน Hana to Yume ช่วงปี 1998-2006 เป็นเรื่องราวของ Tohru Honda เด็กสาวที่ต้องย้ายบ้านมาอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัว Soma สุดพิลึก จากการที่คนในตระกูลนี้ จะเปลี่ยนร่างกลายเป็นสัตว์ในนักษัตรทั้ง 12 หากได้แตะต้องตัวเพศตรงข้าม

ต่อมาเรื่องนี้ มีการเขียนภาคต่อ กับ Fruits Basket Another ลงบนเว็บไซต์ HanaLaLa online เมื่อ ก.ย. 2015 (ก่อนจะย้ายไปลงบนเว็บไซต์-แอพ Manga Park เมื่อ ส.ค. 2017 ) และจะจบลง ณ ฉบับรวมเล่ม 3 โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาคแรก โดยนำเสนอผ่าน Sawa ซึ่งเป็นนางเอกประจำภาคใหม่นี้

update : ยืนยันว่า เรื่องนี้มีการทำอนิเมทีวีชุดใหม่ มีกำหนดออกฉายทางช่อง  TV Tokyo ในปี 2019 ส่วนเนื้อหานั้น จะดัดแปลงจากมังงะต้นฉบับ ตั้งแต่ต้นจนจบ


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


"Attack No.1 หวนคืนสนามตบลูกยาง ในรูปแบบละครเวที

Attack No.1 ผลงานการ์ตูนวอลเลย์บอลยุคโบร่ำโบราณของ อ.Chikako Urano ที่รุ่นคุณน้าคุณแม่ทัน และจดจำไปกับลูกตบไม้ตายสารพัดท่า ได้รับการปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ในรูปแบบละครเวที มีกำหนดเปิดการแสดง ณ Zenrosai Hall / Space Zero กรุงโตเกียว ช่วงวันที่ 29 พ.ย. - 9 ธ.ค. 2018 โดยเนื้อหานั้น จะดัดแปลงมาจากบท ม.ปลาย จากต้นฉบับการ์ตูน พร้อมกับเพิ่มตัวละครใหม่จำนวนหนึ่ง

ในส่วนนักแสดง จะได้สมาชิกวงไอด้อลสาว Angerme แสดงนำ :

Ayaka Wada รับบท Kozue Ayuhara

Moe Kamikokuryo รับบท Midori Hayakawa

Kana Nakanishi รับบท Miyuki Ōnuma

Rikako Sasaki รับบท Kyoko Makimura

Mizuki Murota รับบท Matsue Ishihara

Momona Kasahara รับบท Suzume Obata

Akari Takeuchi รับบท Kaoru Yagisawa

Ayano Kawamura รับบท Shizuka Yagisawa

Musubu Funaki รับบท Kei Yagisawa

Rina Katsuta รับบท Hitomi Aihara

ตัวละครเพิ่มเติม:

Erika Mahiro รับบท Haruko Shimizu

Ayu Onoda รับบท แฟนวอลเลย์ Fujimi High School A/ สมาชิกชมรมวอลเลย์บอล Teradōin A

Saya Eguchi รับบท แฟนวอลเลย์ Fujimi High School B/ สมาชิกชมรมวอลเลย์บอล Teradōin B

Shiori Nishida รับบท แฟนวอลเลย์ Fujimi High School C/ สมาชิกชมรมวอลเลย์บอล Teradōin C

Reina Ichioka รับบท สมาชิกชมรมวอลเลย์บอล Fujimi High School A

Rika Shimakura รับบท สมาชิกชมรมวอลเลย์บอล Fujimi High School B

 

Attack No. 1 ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Margaret ช่วงปี 1968 - 1970 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี ช่วงปี 1969-1971 และ ละครทีวี เมื่อปี 2005 ซึ่งเรื่องนี้มีฉบับมังงะแบบรีเมคโดย อ.Kanon Ozawa ลงใน Margaret ช่วงปี 2004-2005 ภายใต้ชื่อ Shin Attack No. 1 (New Attack No. 1) รวมถึง มังงะสั้นแนวตลกที่ทำร่วมกับวอลเลย์หญิงทีมชาติญี่ปุ่น เมื่อปี 2013

แหล่งข่าวและทวีต : Comic Natalie ,  animenewsnetworkWorld Cosplay Summit เตรียมโยกมาจัดที่โตเกียว ในปี 2019

งาน HokoCos งานคอสเพลย์บนถนนงานใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่เพิ่งผ่านพ้นไป เมื่อ 11 ต.ค. 2018 ณ เมืองนาโงย่า จ.ไอจิ ได้มีการแจ้งข่าวสำคัญโดย Tokumaru Oguri ประธานจัดการประกวด World Cosplay Summit (WCS) หรือ การประกวดคอสเพลย์โลก ว่า งาน WCS ครั้งหน้า ที่จะจัดขึ้นในปี 2019 นั้น พวกเขาจะย้ายไปจัดกันที่กรุงโตเกียว จากเดิมที่จัดการประกวดที่นาโงย่าเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ปี 2003 เป็นต้นมา โดย WCS 2019 จะจัดขึ้น ณ Tokyo Dome City วันที่ 27-28 ก.ค. 2019

WCS 2019 จะมีตัวแทนจากประเทศต่างๆเข้าประกวด มากถึง 41 ประเทศ ซึ่งแต่ละประเทศจะโชว์การแสดงคอสเพลย์ในการประกวดรอบสุดท้าย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์กัน โดยงานดังกล่าวมีการเชื้อเชิญบรรดาเอกอัครราชทูต และ กงสุลใหญ่ของแต่ละประเทศมารับชมการประกวดด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์ กับ สื่อโซเชี่ยลหลักของ WCS

WCS จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี 2003 โดยได้ TV Aichi เป็นสปอนเซอร์หลัก ก่อนที่กระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น มาเป็นผู้สนับสนุนหลักของการประกวดนี้ ตั้งแต่ปี 2006 เป็นต้นมา โดยการประกวดดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ด้วยเหล่านักคอสเพลย์จากทั่วทุกมุมโลก


แหล่งข่าว: crunchyroll.com


ผู้แต่ง Akira กำลังซุ่มเขียนมังงะยาวเรื่องใหม่

อ.Katsuhiro Otomo ผู้แต่งมังงะ Akira ที่เคยสร้างความฮือฮาระบือไกลไปทั่วโลกในฉบับอนิเม ได้เปิดเผยบนบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร Big Comic ฉบับที่ 22 ที่วางขายเมื่อ 10 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมาว่า เขากำลังง่วนอยุ่กับการเขียนมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด

เมื่อเขาถูกซักถามว่า เกี่ยวกับ ผลงานมังงะเรื่องใหม่ล่าสุด เขาตอบอย่างทันควันว่า "ใช่แล้ว ผมกำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่" แถมเป็นผลงานมังงะเรื่องยาวด้วย ส่วนรายละเอียดเนื้อหานั้น เขาขออุบเอาไว้เป็นความลับ เขาเสริมอีกว่า เขารู้สึกติดขัดเมื่อได้วางดินสอบนกระดาษ แต่ตอนนี้เขาค้นพบความสนุกสนาน เมื่อได้จับมันขึ้นมาอีกครั้ง

อ.Otomo เคยเปิดเผยเมื่อปี 2012 ว่า เขากำลังเตรียมเขียนผลงานเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องยาวเรื่องแรก นับตั้งแต่ Akira จบลง และในปีเดียวกัน เขากล่าวอีกว่า มังงะเรื่องใหม่ของเขาจะเกิดขึ้นในยุคสมัยเมย์จิ และเป็นผลงานการ์ตูนที่เขาเขียนคนเดียวโดยไม่มีผู้ช่วย และมีกำหนดตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Sunday ด้วย แต่เอาเข้าจริง ผลงานดังกล่าวกลับเลื่อนตีพิมพ์โดยไม่มีกำหนด โดยเขามองว่า มังงะของเขาจะเจาะกลุ่มผู้อ่านที่โตกว่า ผู้อ่านของ Sunday

อ.Otomo เริ่มต้นอาชีพนักเขียนการ์ตูนจากผลงานเรื่อง Domu, Kibun wa mō Sensō ก่อนจะสร้างสรรค์ผลงานดังระดับโลก อย่าง Akira ซึ่งต่อมา เขาเข้าสู่วงการอนิเมชั่น ด้วยการกำกับ Robot Carnival และ ฉบับหนังอนิเมของ Akira จากนั้น เขามีผลงานกำกับอนิเมเรื่องต่างๆ มากมาย อาทิ Memories omnibus, Gundam: Mission to the Rise , Steamboy รวมถึงมีส่วนร่วมกับโปรเจ็คต่างๆ อาทิ Harmagedon, Roujin Z, Spriggan, Metropolis, Freedom Project และ Hipira: The Little Vampire เป็นต้น


แหล่งข่าว :  animenewsnetwork"หน่วยผจญคนไฟลุก" รวมพลังดับไฟบนจอ ในรูปแบบอนิเมทีวี

Enen no Shouboutai หรือ หน่วยผจญคนไฟลุก ผลงานการ์ตูนเรื่องปัจจุบันของ อ.Atsushi Ookubo (Soul Eater) กลายเป็นมังงะเรื่องล่าสุดที่มีการประกาศทำเป็นอนิเมทีวีอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้สตูดิโอ David Production รับหน้าที่ผลิต

หน่วยผจญคนไฟลุก เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ที่กำลังปั่นป่วนจากปรากฏการณ์คนไฟลุก จนต้องมีการจัดตั้งทีมนักดับเพลิงทีมพิเศษที่คอยรับมือกับเหล่ามนุษย์ไฟ นำโดย Shinra เด็กหนุ่มผู้มีพลังความเร็วราวจรวด ที่มักจะทิ้ง "รอยเท้าปีศาจ" ไว้เบื้องหลัง (ไปพร้อมๆกับ รองเท้าที่ถูกแผดเผาจนพัง) Shinra และเพื่อนๆ จะสามารถค้นพบที่มาของปรากฏการณ์ประหลาดนี้ได้หรือไม่? ก่อนที่เมืองจะถูกเผากลายเป็นขี้เถ้า?

อ.Ookubo เขียนมังงะเรื่องนี้ลงนิตยสาร Shounen Magazine ตั้งแต่ปี 2015 หลังจากจบซีรี่ย์ Soul Eater ได้เพียง 2 ปี ปัจจุบัน ออกวางขายมังงะฉบับรวมเล่มที่ 15 เมื่อ 16 พ.ย. 2018


แหล่งข่าว : Comic Natalie , MAL

 Dr.Stone ทำการทดลองครั้งใหญ่ รูปแบบอนิเมทีวี

จากการที่มีกระแสข่าวฉบับอนิเมของ Dr.Stone ผลงานมังงะแอ็คชั่นสายวิทย์ของ Boichi (ภาพ) กับ อ.Riichiro Inagaki (เนื้อเรื่อง) ที่มีการสะพัดไปทั่ว จากการที่เรื่องนี้มีการจดโดเมนเว็บไซต์ dr-stone.jp รวมถึงจะมีการประกาศข่าวใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้ในนิตยสาร Shonen Jump เล่ม 51/2018

ล่าสุด Jump เล่ม 51/2018 ที่จะวางขายในวันที่ 19 พ.ย. 2018 ได้ยืนยันว่า Dr.Stone ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว มีกำหนดออกฉายช่วงฤดูร้อน ก.ค. 2019 อีกทั้ง ยังมีการยืนยันว่า Yuusuke Kobayashi จะมารับหน้าที่พากย์เสียงเป็น Senku Ishigami ตัวเอกของเรื่อง

Dr.Stone ตีพิมพ์ลงใน Jump ตั้งแต่ มี.ค. 2017 เป็นต้นมา และจัดเป็นมังงะที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้อ่าน Jump ในขณะนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกยุคปัจจุบันที่เกิดวิกฤติการณ์แปลกประหลาด ทำให้ทุกๆคนบนโลกกลายเป็นหิน พร้อมกับบรรยากาศรอบๆตัวนั้น ก็ไม่ต่างไปจากยุคหินโบราณเลย อย่างไรก็ตาม เวลาได้ล่วงเลยไปหลายพันปี Taiju กับ Senku กลายเป็นมนุษย์ 2 คน ที่ฟื้นคืนชีพจากการหลับไหลเป็นหิน ซึ่งเขาจะต้องนำเอาวิทยาการ องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ยุคปัจจุบัน มาประยุกต์ปรับใช้ ในการก่อร่างสร้างอารยธรรมใหม่ เพื่อใช้ชีวิตอยู่รอดบนโลกใบนี้


แหล่งข่าว : Weekly Shonen Jump 51/2018


ยอดสั่งซื้อแผ่น "อิซากายะต่างโลก โนบุ" บรรลุเป้า .......ได้รับจัดทำเป็น Blu-ray แน่นอน!!!!

ก่อนหน้านี้ เคยรายงานไปว่า ทางทีมผู้สร้างอนิเม Isekai Izakaya: Koto Aitheria no Izakaya Nobu หรือ อิซากายะต่างโลก โนบุ จะมีการจัดทำแผ่น Blu-ray ออกมา ภายใต้เงื่อนไขว่า จะต้องมียอดการสั่งซื้อล่วงหน้าอยู่ที่ 300 แผ่น และหากมียอดสั่งซื้อมากกว่า 300 ก็จะมีการจัดทำของแถมเพิ่มเติม ตามลำดับขั้นต่างๆ

ล่าสุด ก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ติดตามเรื่องนี้ เมื่อ twitter หลักของซีรี่ย์อนิเมร้านเหล้าต่างโลก ได้แจ้งว่า พวกเขาได้รับยอดการสั่งซื้อบรรลุขั้นต่ำสุด จำนวน 300 แผ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเท่ากับว่า เรื่องนี้จะมีการจัดทำ Blu-ray ส่งตรงถึงแฟนๆอย่างแน่นอน พร้อมกับกล่องที่มีการดีไซน์เป็นพิเศษโดย Kururi ผู้วาดภาพประกอบให้กับไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ รวมถึง นิยายที่เขียนโดย Natsuya Semikawa ผู้แต่งไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้ และ มังงะที่เขียนโดย Virginia Nitōhei

หากใครอยากจะได้รับของแถมมากกว่านี้ ก็ต้องมียอดสั่งจองตามลำดับ ดังนี้ :

400 แผ่น : เหรียญรูปทรงหยดน้ำ มีคุณสมบัติราว Gurunavi coupon ในเรื่อง
500 แผ่น : ภาพเฟรมอนิเมชั่น
600 แผ่น : บุคเล็ต ที่มีข้อความ-ลายเซ็น ทีมงานอนิเม
700 แผ่น : Audio commentary
1000 แผ่น : ฟุตเทจ ส่วนคนแสดง

อนึ่ง Blu-ray ของเรื่องนี้ จะบรรจุอนิเม ครบทั้ง 24 ตอน ในแผ่นเดียว มีกำหนดจัดส่งถึงบ้าน หลังเม.ย. 2019

อนิเมดังกล่าวดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลชื่อเดียวกันของ Natsuya Semikawa ออกฉายเมื่อ 13 เม.ย. 2018 เป็นเรื่องราวของร้านเหล้า Nobu ที่ตั้งอยู่ที่เกียวโต ซ่งร้านแห่งนี้มีความพิเศษตรงที่มีประตูที่สามารถเชื่อมต่อไปยังโลกอีกมิติหนึ่งได้ แน่นอนว่า ร้านนี้ ได้ต้อนรับ แขก ลูกค้า จากต่างโลก ให้มาลองลิ้มชิมรสชาติอาหาร และ เหล้า จากร้านนี้กัน.....ซึ่งบ้านเราสามารถหาไลท์โนเวลต้นฉบับของเรื่องนี้มาอ่านได้ ของค่าย Phoenixแหล่งข่าว : animenewsnetworkCoro Coro Comic ผุดนิตยสารน้องสาว Mira Coro Comic

นิตยสาร Coro Coro Comic นิตยสารการ์ตูนเด็กเก่าแก่ของค่าย Shogakukan ฉบับ ธ.ค. 2018 ได้เปิดเผยว่า พวกเขาจะผุดนิตยสารน้องสาว หรือ นิตยสารหัวย่อยหัวใหม่ ในชื่อ Mira Coro Comic ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมของ Mira Coro Comic ใน Coro Coro Comic ฉบับ ม.ค. 2019 ที่จะวางขายเดือน ธ.ค. 2018

Coro Coro Comic วางจำหน่ายครั้งแรก เมื่อ 15 เม.ย. 1977 โดยเน้นตีพิมพ์ Doraemon เป็นหลัก ก่อนจะตีพิมพ์ในรูปแบบรายเดือน ตั้งแต่ปี 1979 เป็นต้นมา โดยนิตยสารหัวนี้เคยมีจุดพีคสูงสุด เมื่อปี 1997 จากการที่พวกเขามียอดตีพิมพ์สูงถึง 2 ล้านเล่ม ด้วยกัน ซึ่งนิตยสารหัวนี้ มีซีรี่ย์การ์ตูนชูโรง ประกอบด้วย Pokémon, Kaitō Joker, Yōkai Watch, Puzzle & Dragons, 100% Pascal-sensei และ มังงะโปรโมท อนิเม-เกม ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น

อนึ่ง Coro Coro Comic ฉบับ ม.ค. 2018 ที่ออกวางขายไปเมื่อ 15 ธ.ค. 2017 มียอดตีพิมพ์มากกว่า 1 ล้านเล่ม ซึ่งถือเป็นนิตยสารเล่มแรกในรอบ 2 ปี ของ Coro Coro Comic ที่มียอดตีพิมพ์เกินล้านเล่ม

แหล่งข่าว :   animenewsnetwork"ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่" โกยตังค์ทั่วโลก 11 พันล้านเยน

Cinema Today ได้รายงานว่า Detective Conan : Zero the Enforcer หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ หนังอนิเมชุดที่ 22 ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ได้เข้าฉายวันแรก จำนวน 7,000-8,000 รอบ ทั่วประเทศจีน เมื่อ 9 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถทำรายได้ที่เมืองจีนได้รวมกัน 1.6 พันล้านเยน หลังออกฉายได้ 1 สัปดาห์ อีกทั้ง หนังดังกล่าว ได้ออกฉายยังประเทศต่างๆในเอเชีย อาทิ เกาหลีใต้ (310 ล้านเยน), ไต้หวัน (149 ล้านเยน), ไทย, สิงคโปร, และ เวียดนาม

ตัวหนังออกฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น เมื่อ 13 เม.ย. 2018 สามารถทำรายได้ในญี่ปุ่นได้สูงถึง 9.1 พันล้านเยน และหากรวมรายได้จากการออกฉายต่างประเทศ เท่ากับว่า ตัวหนังมีรายได้จากการออกฉายไปทั่วโลก ถึง 11.2 พันล้านเยน เมื่อ 15 พ.ย. 2018 ซึ่งกลายเป็นหนังอนิเมโคนันที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในบรรดาทุกภาค แซงหน้า Detective Conan : The Crimson Love Letter หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน : ปริศนาเพลงกลอนซ่อนรัก ที่ทำรายได้ในญี่ปุ่น 6.89 พันล้านเยน เมื่อปี 2017

 


แหล่งข่าว : Cinema Today , Crunchyroll.comSunrise วางแผนออกฉายหนังจอเงิน Gundam ทุก 1-2 ปี

มีข่าวสารน่าสนใจจากงาน Anime NYC 2018 ที่สหรัฐฯ เมื่อสตูดิโอ Sunrise ได้ออกมาเปิดเผยในงานดังกล่าว เมื่อ 16 พ.ย. 2018 ที่ผ่านมาว่า พวกเขามีแผนจะออกฉายหนังอนิเม Gundam ในทุกๆ 1-2 ปี โดยตัวหนังจะเปิดตัวออกฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ซึ่งไม่ได้มีการระบุชื่อประเทศออกมา

โดย Gundam กำลังจะมีหนังอนิเมจอเงินชุด Mobile Suit Gundam Narrative (Kidō Senshi Gundam NT) ออกฉายทั่วญี่ปุ่น ในวันที่ 30 พ.ย. 2018........รวมไปถึง Gundam กำลังจะมีโปรเจ็คใหม่ล่าสุด ที่เป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของพวกเขา ซึ่งจะมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พ.ย. 2018


แหล่งข่าว : animenewsnetwork


 

10 อันดับ มังงะ-ไลทโนเวล ขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 5-11 พ.ย. 2018

มังงะ

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 142,012 *,303,921 Yakusoku no Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ เล่ม 11
*2. 115,514 *,248,221 Ao no Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ เล่ม 22
*3. 107,655 *,107,655 Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เล่ม 13
*4. 101,994 *,101,994 Arslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 10
*5. *88,743 *,176,445 Black Clover เล่ม 18
*6. *70,658 *,*72,255 Ookami-heika no Hanayome เล่ม 19
*7. *58,099 *,*58,099 Watashi no Shounen เล่ม 5
*8. *57,373 *,123,495 Shuumatsu no Harem เล่ม 7
*9. *54,626 *,129,051 Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 13
10. *42,640 *,*44,267 Hana yori mo Hana no Gotoku เล่ม 18ไลท์โนเวล

(อันดับ / ยอดขายประจำสัปดาห์ / ยอดขายรวม / เรื่อง - เล่มที่)

*1. 37,784 *37,784 Mahouka Koukou no Rettousei ปริศนาพี่น้องโรงเรียนมหาเวท เล่ม 27
*2. 19,977 *70,295 Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เล่ม 15
*3. 14,893 *14,893 Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku เล่ม 15
*4. 12,082 *33,713 Slayers เล่ม 16
*5. 11,346 *11,346 Strike the Blood เล่ม 19
*6. 10,454 *20,295 Isekai Nonbiri Nouka เล่ม 4
*7. *7,295 165,777 Biblia Koshodou no Jiken Techou บิเบลีย บันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ เล่ม 8
*8. *6,734 *32,847 Knights & Magic เล่ม 9
*9. *5,813 **5,813 Netgame no Yome wa Onna no Ko ja Nai to Omotta? เล่ม 18
10. *5,299 *12,504 Bleach: Can't Fear Your Own World เล่ม 2

แหล่งข่าว : Oricon , MAL


 

 
free hit counter javascript