บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 พฤศจิกายน 2562

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ...... ในช่วงที่เวลาที่ต้องเคลียร์ปัญหาสังคมอย่างหนัก จากการที่ผู้คนอยากรวยทางลัด หลงเชื่อไปกับการทำธุรกิจแชร์ลูกโซ่ จนตกเป็นเหยื่อกันไปตามๆกัน รวมถึง เรื่องของความมักง่ายของคนในบ้านนี้เมืองนี้ ที่ยังไม่จบไม่สิ้น มีอย่างที่ไหน เอาข้าวเปลือกไปตากแห้งกินพื้นที่ถนน ซะจนมีคนบาดเจ็บล้มตายไปตามๆกัน (และพอมีคนขอร้องให้เลิกทำ ไม่รู้จะงัดสารพัดการ์ดมาแก้ตัวกันอีกหรือเปล่า?) สุดท้ายนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยกันต่อไป แม้ว่าหนทางนั้นจะไม่ง่าย จากการที่ทีมเพื่อนบ้านอาเซียนร่วมกลุ่ม ได้ยกระดับความสามารถอย่างทัดเทียม ไม่มีใครเหนือไปกว่าใครแล้ว.......

 

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : ปลุกตำนาน หยุดวิกฤตสิ้นโลก กับ เอวานเกเลียน Big Book

การ์ตูนออกใหม่ ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก เอวานเกเลียน เล่ม1 มังงะไซไฟแฝงปรัชญา(จนงง) ในตำนาน ที่ยังคงได้รับการกล่าวถึงจากคอการ์ตูนทุกยุคสมัย ได้รับการจัดทำใหม่โดย สนพ. บ้านเรา ในแบบ Big Book ให้เก็บสะสมกัน .....โลกที่เกิดภัยพิบัติจากอุกกาบาตตกที่เรียกว่า เซคันด์อิมแพ็ค ทำให้โลกสับสนวุ่นวาย และระหว่างนั้นก็มีสิ่งมีชีวิตปริศนาที่เรียกว่า เทวทูต มาคุกคามมนุษยชาติ ซึ่งอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆไม่อาจทำอะไรมันได้ จึงมีการก่อตั้งองค์กรเนิร์ฟขึ้น เพื่อพัฒนาอาวุธชีวจักรกล นาม เอวานเกเลียน.. และได้เลือก หนุ่ม-สาว เป็นตัวแทนในการห้ำหั่นสิ่งมีชีวิตลึกลับ เพื่อปกป้องโลก แต่ในระหว่างนั้น พวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาชีวิตของตัวเอง เช่นกัน

ศึกตำนาน 7 อัศวิน เล่ม 36
คำสาปของโกเธอร์ถูกทำลาย และ <เทพอสูรแรกเริ่ม> ที่ปรากฏตัวขึ้น หัวหน้านางฟ้าจุติลงมาบนพื้นดิน แม้แต่ "ดวงอาทิตย์" ผู้มี <อัตตา> ก็ถูกบดบัง
โลกจะถูกปกคลุมด้วยความมืดอย่างงั้นเหรือ---แต่ว่าความหวังก้ปรากฏขึ้นมาจากอีกฟากหนึ่ง "อัศวินแห่งบาปทั้ง 7" ทั้ง 6 คนได้มารวมตัวกัน เพื่อช่วยเหลือเพื่อนพ้องและนายกอง ความเป็นไปของสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่ยุ่งเหยิง ถูกฝากฝังไว้กับพวกเขา!!

คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 50 การ์ตูนบาสเน้นแพ้มากกว่าชนะ สอนเรื่องพัฒนาการ ได้ดำเนินมาถึงบทสรุปของภาค และ พบกับภาคต่อ อย่าง The Day กันบนแผงบ้านเรา ต้นปีหน้า (แต่ปกยังมาสไตล์แนวๆ จนดูไม่เป็นหนังสือการ์ตูน เช่นเดียวกับเล่ม 35 เป็นต้นมา)

ชิมะโคซาคุกับคดีฆาตกรรมปริศนา ซีรี่ย์แนวจัดการคน ธุรกิจ ที่อยู่คู่กับนักอ่านมากว่า 30 ปี ที่มากันในรูปแบบใหม่อย่างคาดไม่ถึง.....กับ เรื่องราวของชิมะ โคซาคุสมัยยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกต้องเข้าไปพัวพันกับคดีสุดพิสดารคดีหนึ่งเข้า เมื่อชิมะ โคซาคุลืมตาตื่นก็พบว่าตัวเองอยู่ในห้องที่ไม่รู้จักและสิ่งที่เขาเห็นต่อจากนั้นก็คือ ศพหญิงสาวร่างเปลือยที่ถูกรัดคอจนตายด้วยเน็คไทของเขา เขาจึงต้องคอยหลบหนีตำรวจไปพร้อมกับหาทางคลี่คลายคดีด้วยตนเองไปด้วย

CIPHER Collector's Edition เล่ม 1 มังงะตาหวานเรื่องดังระดับตำนานอีกเรื่อง ที่ได้รับการจัดทำใหม่ เอาใจนักอ่านสาวรุ่นใหญ่.....กับเรื่องราวชีวิต การเรียนรู้ ความหมายของคำว่าเพื่อน ความทรงจำ และความรัก ของฝาแฝดศิวะกับไซเฟอร์ และอานิส เด็กสาวเพื่อนร่วมโรงเรียนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ:

ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 10,kingdom เล่ม53,AMANCHU! สาวน้อย ฟ้าใส กับโลกสีครามใบใหญ่ เล่ม 10,เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว เล่ม 11 ,ถักทอฝันสู้รันเวย์ เล่ม 3, โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช เล่ม 1-2,ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เล่ม 17, นิยาย โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมาร เล่ม 13-14,26

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp

 


แบบนี้ ต้อง like เลย!!....กับ รูปโฉมดีไซน์ปรับปรุงล่าสุดของ Sonic the Hedgehog ฉบับคนแสดง

หลังจากทีมผู้สร้างหนัง Sonic the Hedgehog ฉบับคนแสดง ต่างพากันหูชาเป็นยกใหญ่ จากการที่โดนคอเกมทั่วโลกพากันสวดยับ กับรูปโฉมอันจืดชืดสุดพิลึกของเจ้าเม่นสายฟ้า Sonic ที่ปรากฏบนเทรลเลอร์ของหนังดังกล่าว เมื่อ เม.ย. 2019 ที่ผ่านมา ซะจนทำเอาผู้สร้างหนัง ตัดสินใจทำตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ด้วยการรื้อแบบดีไซน์ของ Sonic เสียใหม่ ไปพร้อมๆกับ เลื่อนกำหนดการฉายหนังให้ช้าลงจากเดิม

และแล้ว ล่าสุด ทาง Paramouth ได้ปล่อยเทรลเลอร์ใหม่ล่าสุดของ หนัง Sonic คนแสดงออกมาแล้ว ซึ่งก็เป็นเทรลเลอร์เดิมที่เคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ในแบบฉบับปรับปรุงใหม่ ที่เราจะได้เห็นเจ้าเม่นสายฟ้าในรูปโฉมดีไซน์ใหม่เอี่ยมอ่อง ซึ่งมีความใกล้เคียงกับเกมวีดีโอต้นฉบับมากกว่าเดิม จนคอเกมทั่วโลกต่างได้ปลาบปลื้มไปตามๆกัน โดยแฟนๆสามารถรอชมฉบับหนังชุดนี้ได้ ในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2020

เปรียบเทียบรูปโฉมของ Sonic ระหว่างแบบเก่า (ซ้าย) กับ แบบล่าสุด (ขวา)


แหล่งข่าว , คลิป และ รูปภาพ : Paramouth Pictures 's Youtube Channel ,  The Wrap


อนิเมซีซั่น 3 ของ "กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด" ได้ฤกษ์ออกอากาศ ฤดูใบไม้ผลิ 2020

งาน Oregairu Fes 2019 งานอีเว้นต์ของไลท์โนเวล-อนิเม Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru หรือ กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด ได้อัพเดทช่วงเวลาออกอากาศของฉบับอเนิมซีซั่น 3 ของเรื่องนี้แล้ว โดยมีกำหนดออกอากาศในเดือน เม.ย. 2020

Kei Oikawa (Hinamatsuri) จะกลับมารับหน้าที่กำกับ ณ สตูดิโอ feel โดยมี Keiichirou Ohchi (5-toubun no Hanayome) รับหน้าที่จัดการในส่วนเนื้อเรื่อง แทนที่ Shoutarou Suga จากอนิเม 2 ซีซั่นแรก ส่วน Yuuichi Tanaka (Toaru Majutsu no Index) ยังคงรับหน้าที่ออกแบบตัวละคร เช่นเดียวกับอนิเมซีซั่น 2

ขณะที่ Takuya Eguchi, Saori Hayami, Nao Touyama, Ayane Sakura, และ Aoi Yuuki ยังคงพากย์เสียงเป็นตัวละคร Hachiman Hikigaya, Yukino Yukinoshita, Yui Yuigahama, Iroha Isshiki, และ Komachi Hikigaya เหมือนเคย ในอนิเมซีซั่นใหม่ ตามลำดับ

ไลท์โนเวลแนวโรแมนติคคอเมดี้ที่มียอดขายถึง 9 ล้านเล่มทั่วโลก ของ Wataru Watari (แต่งเรื่อง) กับ Ponkan 8 (ภาพ) ตีพิมพ์เมื่อปี 2011 และกำลังจะวางจำหน่าย ไลท์โนเวล เล่มที่ 14 เล่มจบ ของเรื่องนี้ ในวันที่ 19 พ.ย. 2019

โดยอนิเมทีวี 2 ซีซั่นแรกของเรื่องนี้ ออกอากาศ เมื่อปี 2013 กับ 2015 ตามลำดับแหล่งข่าวและรูปภาพ : Moca News , MAL


หนังอนิเมใหม่ของ Free! เลื่อนเปิดสระบนโรง อย่างไม่มีกำหนด

มาถึงข่าวคราวความเคลื่อนไหวของหนังอนิเม จากสตูดิโอ Kyoto Animation ที่ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากเหตุลอบวางเพลิงสตูดิโอ เมื่อ 18 ก.ค. 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากทาง KyoAni จะออกมาแจ้งวันฉายที่แน่นอนของ Violet Evergarden The Movie ที่จะฉายในวันที่ 24 เม.ย. 2020 ซึ่งดีเลย์จากกำหนดการเดิม ที่จะฉายช่วง ม.ค. 2020 ไปแล้วนั้น

ล่าสุด ทางสตูดิโอ ได้แจ้งว่า หนังอนิเมชุดใหม่ของ Free! ซึ่งเป็นหนังอนิเมอีกเรื่องที่มีกำหนดจะฉายในปีหน้า ได้เลื่อนการฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนดแล้ว จากเดิม ตัวหนังนั้นมีกำหนดจะฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ต้อนรับมหกรรมโอลิมปิค 2020 ณ กรุงโตเกียว ตามที่มีการระบุไว้ในหนัง Free! Road to the World - the Dream ที่ออกฉายไปเมื่อ 5 ก.ค. 2019

โดยทาง KyoAni ได้ระบุสาเหตุไว้บนเว็บไซต์หลักของ Free! (คล้ายๆกับแถลงการณ์เกี่ยวกับหนังของ VE) ว่า "มาจากเหตุผลหลายๆประการ" แต่ทางทีมงาน รวมถึงผกก. ยังคงตั้งใจทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้หนังออกมาเป็นไปตามความคาดหวังของแฟนๆ โดยทีมงานระบุว่า ยังคงรอคอยให้แฟนๆทุกคนได้รับชมตัวหนัง และ หากหนังได้วันฉายที่แน่นอนเมื่อไหร่ ก็จะเชิญให้ไปร่วมสนุกสนานกับผลงานชิ้นนี้

สำหรับหนังใหม่ประจำปี 2020 ของ Free! จัดเป็นหนังอนิเมของ KyoAni ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุลอบวางเพลิงอย่างหนักสุด จากการที่ Futoshi Nishiya หัวหน้าผกก.อนิเมชั่น และเป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับอนิเมเรื่องนี้มาตลอด เป็นผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว รวมไปถึง Yasuhiro Takemoto ผกก.หนังอนิเมของ Free! ชุด High Speed! Free! Starting Days ที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยเช่นกัน


free!

แหล่งข่าว :   Crunchyroll


 

Vinland Saga กำลังเข้าสู่บทสุดท้าย

ปลายปี 2019 จัดเป็นช่วงที่มังงะขึ้นชื่อจำนวนหนึ่ง ได้พาเหรดกันดำเนินเรื่องราวเข้าสู่บทสุดท้ายไปตามๆกัน ล่าสุด Vinland Saga มังงะแอ็คชั่นสไตล์ไวกิ้ง ของ อ.Makoto Yukimura กลายเป็นมังงะล่าสุดที่กำลังจะเข้าสู่เรื่องราวบทสุดท้าย โดยมาจากการยืนยันบน twitter ของ อ.Yukimura ที่มีการเปิดเผยว่า เขาได้เริ่มเขียนเรื่องราวบทที่ 4 ซึ่งเป็นบทสุดท้ายของเรื่องนี้ ตามแผนที่เขาได้วางไว้แล้ว หลังจากเคลียร์เรื่องราว 3 บทแรก ซึ่งประกอบด้วย "บทสงคราม" , "บททาสเชลย" และ "บทสำรวจดินแดนตะวันออก" เป็นที่เรียบร้อย

อ.Yukimura ยังระบุอีกว่า บทสุดท้าย จะมีความยาวมากกว่า 50 ตอน จำนวนหน้ากระดาษรวมกันกว่า 1 พันหน้า ซึ่งกว่าที่เรื่องนี้จะจบลง ก็ต้องใช้เวลานานหลายปีด้วยกัน

Vinland Saga ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา และได้รับการดัดแปลงทำเป็นอนิเมทีวี 24 ตอน ออกอากาศตั้งแต่ ก.ค. 2019 เป็นต้นมา เป็นเรื่องราวของ Thorfinn บุตรของนักรบไวกิ้งผู้ยิ่งใหญ่ ได้พยายามล้างแค้นให้กับพ่อที่ถูกฆ่า ด้วยการแทรกซึมเข้าไปยังกลุ่มของ Askeladd คนที่สังหารพ่อของเขา และพยายามจะท้าดวลกับเขา แต่สุดท้าย เขาต้องไปพัวพันกับศึกสงครามกับอังกฤษ รวมถึงเรื่องราวการผจญภัยอื่นๆ


แหล่งข่าว : Crunchyroll


Okinawa Gonzo สตูดิโอสาขาของ Gonzo ปิดกิจการ

มีการเปิดเผยมาจากการประชุมของบรรดาผู้ถือหุ้นของสตูดิโออนิเม Gonzo เมื่อ 31 ต.ค. 2019 ที่ผ่านมา ว่า Okinawa Gonzo สตูดิโออนิเมสาขาของพวกเขา ที่ตั้งอยู่บน จ.โอกินาวะ จังหวัดหมู่เกาะทางภาคใต้ของญี่ปุ่น ได้ปิดกิจการเป็นที่เรียบร้อย โดยสตูดิโอดังกล่าวจะปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ ภายในระยะเวลา 2 เดือน ตามข้อบังคับของกฎหมายประกอบธุรกิจของญี่ปุ่น ซึ่งข่าวดังกล่าวได้มีการแจ้งในคอลัมน์ บริษัทที่เปิด-ปิด กิจการ ในโอกินาวะ บนนสพ.ท้องถิ่นของจังหวัดดังกล่าว

Okinawa Gonzo ก่อตั้งเมื่อ เม.ย. 2012 เป็นสตูดิโอที่มีบทบาทในการสร้างสรรค์งานดิจิตอล กับ งาน 3D ให้กับสตูดิโอหลักของ Gonzo โดยเป็นผู้มีส่วนร่วมอยู่เบื้องหลังผลงานอนิเมต่างๆ อาทิ Seiyu's Life!, Hinomaru Sumo , Blade and Soul , Akiba's Trip The Animation รวมถึง มีผลงานอนิเม 3DCG ชุด Midnight Animal ที่ออกฉายทาง Hikari TV และ เว็บไซต์หลักของอนิเม

ซึ่่งก่อนที่สตูดิโอแห่งนี้จะปิดตัวลง พวกเขากำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตโปรเจ็คอนิเม OYASUMI◎SAURUS อยู่ในขณะนี้


แหล่งข่าว : Anime Recorder , Crunchyroll


Kachou Baka Ichidai มังงะบั่นทอนปัญญาจากผู้แต่ง "คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม" ได้รับการดัดแปลงเป็นละครคนแสดง

Kachou Baka Ichidai หนึ่งในผลงานมังงะบั่นทอนเซลล์สมองของ อ. Eiji Nonaka ผู้แต่ง Sakigake Cromartie Koko หรือ คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม ได้รับการดัดแปลงเป็นละครซีรี่ย์คนแสดง 11 ตอน มีกำหนดฉายทาง Hikari TV วันที่ 4 ม.ค. 2020 ก่อนจะฉายทาง BS12 ในวันที่ 12 ม.ค. 2020 ซึ่งถือเป็นผลงานมังงะเรื่องที่ 2 ของ อ.Nonaka ที่ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบคนแสดง ต่อจาก คุโรมาตี้ ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง เมื่อปี 2005

Kachou Baka Ichidai มีชื่อในความหมายภาษาไทยว่า "ชีวิตและวันเวลาของหัวหน้าแผนกสุดงี่เง่า" ตีพิมพ์ช่วงปี 1996-2000 ในนิตยสาร Mister Magazine (ปัจจุบันหยุดตีพิมพ์แล้ว) ของสนพ.Kodansha โดยมีฉบับมังงะรวมเล่มทั้งหมด 7 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องราวของ Kazuhiko Yagami ชายหนุ่มสุดงี่เง่า ที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกฝ่ายผลิตของบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้า Matsushiba และด้วยความสมองกลวงของเขา ได้สร้างความวุ่นวาย วายป่วง ให้แก่เพื่อนร่วมงาน และ คู่แข่งทางธุรกิจ ไปตามๆกัน (จากภาพตัวอย่างของละคร นั่น.....บรรพบุรุษของเจ้าหุ่น Mechazawa สินะ!!!!!!!)


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Crunchyroll


Andy Muschietti เหมากำกับ Attack on Titan กับ Robotech ฉบับฮอลลิวู้ด

Andy Muschietti ผกก.เชื้อสายอาร์เจนไตน์ จากหนังเรื่อง It กำลังจะเป็นผกก.ที่จะมารับหน้าที่กำกับโปรเจ็คหนังคนแสดงจากการ์ตูนญี่ปุ่นในแบบฉบับฮอลลิวู้ด ถึง 2 เรื่อง ด้วยกัน ประกอบด้วย Attack on Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน ที่เคยมีข่าวออกมาเมื่อปี 2018 แล้วก็ Robotech หรือ Macross ฉบับยำแหลกในแบบตำรับอเมริกัน (ที่ทำเอา ลิขสิทธิ์ Macross นอกญี่ปุ่น ยังคงมีปัญหาไม่จบสิ้น) อีกด้วย จากการเปิดเผยของเขา ในระหว่างงานแถลงข่าวหนัง It Chapter Two ที่จะเข้าฉายในญี่ปุ่น

โดย Muschietti ตั้งเป้าที่จะทำโปรเจ็คหนังคนแสดงของ Titan ก่อน ก่อนที่จะทำโปรเจ็คคนแสดงของ Robotech เขากล่าวว่า ผมรู้สึกทึ่งกับ Attack on Titan มันเป็นเรื่องราวที่ผมสัมผัสในรูปแบบอนิเมเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะสัมผัสในรูปแบบมังงะ ... ซึ่งผมพบว่า มันน่าหลงใหล และมีธีมมากมายที่ผมรู้สึกดึงดูดอยู่เยอะ ซะจนอยากจะเล่าต่อ นอกจากนี้ยังเป็นการผจญภัยแบบสยองขวัญที่น่าสนใจ แถมยังมีองค์ประกอบทั้งหมดของความเป็นดราม่าในแบบฉบับมนุษย์ ก็เลยรู้สึกอยากทำจริงๆ

ก่อนที่ Muschietti จะมีข่าวกับ Titan ชื่อของเขาได้เข้าไปพัวพันกับโปรเจ็ค Robotech เมื่อ ก.ค. 2017 ด้วย โดยเขาได้พูดถึง Robotech ที่ได้สร้างอิมแพ็คมากมายแก่เขา :

Robotech ได้สร้างผลกระทบแก่ผมอย่างไม่น่าเชื่อ ... ซึ่งในช่วงนั้นเอง มีช่องทีวีอยู่เพียง 4 ช่องเท่านั้น ดังนั้นเด็กๆทุกคนที่อยู่รุ่นราวเดียวกันของผม จึงรับชมสิ่งเดียวกัน และ Robotech ซึ่งก็คือ Macross ที่ถูกดัดแปลงเป็น Robotech เพราะมันถูกกลั่นกรองเรื่องราวผ่าน Harmony Gold จนได้โลกแห่งเรื่องราวของ Robotech ซึ่งมีทั้งความล้ำยุคและการปฏิวัติ มันมีทั้งความสมบูรณ์แบบ ชื่นชอบ และ ใจร้าว ซึ่งมันเป็นเรื่องราวที่ยังอยู่ในใจผม และคุณรู้ไหมว่า ตอนนี้ มันได้ภาพยนตร์ที่เรากำลังทำอยู่ ด้วยเช่นกัน


แหล่งข่าว : Otakomu , Otaku USA , Crunchyroll

 


"GUNNM Mars Chronicle ภาคลำนำดาวแดง" จะหยุดตีพิมพ์ยาว 2 เดือนรวด

สำหรับใครที่กำลังติดตามความมันส์ของมังงะ GUNNM : Kasei Senki หรือ ไซเบอร์เพชฌฆาต GUNNM Mars Chronicle ภาคลำนำดาวแดง คงต้องอารมณ์ค้างค้ากันอีกครั้ง เมื่อ นิตยสาร Evening ฉบับที่ 23 ได้แจ้งว่า ผลงานมังงะภาคปัจจุบันของ GUNNM ของ อ.Yukito Kishiro เตรียมจะหยุดยาว 2 เดือนเต็ม และมีกำหนดกลับมาตีพิมพ์อีกครั้ง ในนิตยสารดังกล่าว ฉบับที่ 4/2020 ที่จะวางขายในวันที่ 28 ม.ค. 2020

ก่อนหน้านี้ มังงะดังกล่าว เคยหยุดตีพิมพ์ 1 เดือน ช่วงวันที่ 3 ก.ย. - 8 ต.ค. 2019 อีกทั้ง มังงะดังกล่าวในตอนที่ตีพิมพ์ เมื่อ 27 ส.ค. 2019 มีจำนวนหน้าที่ลดลงจากเดิม เนื่องจาก อ.Kishiro มีปัญหาด้านสุขภาพ

GUNNM Mars Chronicle เป็นเรื่องราวของ ไซบอร์กสาว Gally (หรือ Alita ในชื่อฝั่งตะวันตก) เดินทางไปยังดาวอังคาร เพื่อค้นหารากเหง้าที่แท้จริงของตัวเอง โดยตีพิมพ์ตั้งแต่ เม.ย. 2014 เป็นต้นมา


แหล่งข่าว : Anime News Network

 


LiSA นักร้องสาวสายอนิซอง ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตเพลงขาว-แดง เป็นครั้งแรก

เป็นไปตามธรรมเนียมทุกช่วงสิ้นปี ที่ทางช่องทีวี NHK จะจัดรายการพิเศษ Kohaku Uta Gassen หรือ คอนเสิร์ตประชันเพลง ขาว-แดง ขึ้น โดยได้จัดขึ้นติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 70 แล้ว ในวันส่งท้ายปีเก่า 2019 ที่จะถึงนี้

ล่าสุด NHK ได้มีการเผยลิสต์รายชื่อศิลปินที่จะเข้าร่วมคอนเสิร์ตขาว-แดงในครั้งนี้ออกมาแล้ว จำนวน 41 คน โดยหนึ่งในนั้น ก็ได้ปรากฏชื่อของ LiSA นักร้องสาวสายอนิเซอง หรือ เพลงอนิเม คนดัง ผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง จากการขับร้องเพลง Gurenge เพลงเปิดจากอนิเม Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ที่ได้ติดลมบนประจำปี 2019 รวมไปถึง unlasting เพลงปิดของอนิเม Sword Art Online Alicization - War of Underworld จะได้เข้าร่วมประชันคอนเสิรตดังกล่าว เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเพลงที่จะขับร้องในรายการดังกล่าว แต่อย่างใด

LiSA ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตขาว-แดง บน twitter ส่วนตัว :
"ชั้นจะได้ปรากฏตัวใน Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 70 เป็นครั้งแรก ชั้นจะแสดงออกมาในแบบตัวชั้นเอง ให้ออกมาอย่างดีที่สุด ให้ผู้คนทั่วโลกที่ได้สนับสนุน LiSA จนถึงวันนี้ ได้ประจักษ์กันบนหน้าจอทีวี และถึงคนที่ได้รับชม LiSA เป็นครั้งแรก ในคอนเสิร์ตขาว-แดง โปรดคอยรับชมโมเม้นต์ที่ทำให้ฝันครั้งใหญ่ของชั้นเป็นจริง ในวันส่งท้ายปีเก่า ด้วยกัน "

ซิงเกิ้ล Gurenge ของ LiSA ได้วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว เมื่อ 3 ก.ค. 2019 และมีกำหนดที่จะวางขายซิงเกิ้ล unlasting ซิงเกิ้ลที่ 16 ของเธอ ในวันที่ 11 ธ.ค. 2019

Kohaku Uta Gassen จัดเป็นรายการรายการเพลงทางทีวีเรตติ้งสูงที่สุดของญี่ปุ่น โดยจะเป็นการแข่งขันร้องเพลงของเหล่านักร้องศิลปินดังของญี่ปุ่น ที่แบ่งออกเป็น 2 ทีม ประกอบด้วย ทีมขาว (นักร้องชาย) กับ ทีมแดง (นักร้องหญิง) คอนเสิร์ตดังกล่าว นอกจากจะเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของนักร้องดังระดับชั้นแนวหน้า ไม่จำกัดแนวเพลง ของญี่ปุ่นแล้ว ยังมีศิลปินรับเชิญจากต่างประเทศ เข้าร่วมรายการนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งงานขาว-แดงครั้งที่แล้ว ก็มี BNK48 ของบ้านเรา ได้รับเชิญให้ไปแสดงร่วมกับวงพี่ AKB48 ด้วย

โดย NHK มีกำหนดออกอากาศ Kohaku Uta Gassen ครั้งที่ 70 ในวันที่ 31 ธ.ค. 2019 เวลา 19.15 - 23.45 น.

แหล่งข่าวและทวีต : LiSA 's twitter NHKCrunchyroll

 


นักพากย์รุ่นปู่ Kiyoshi Kobayashi เผย อยากพากย์บท Jigen จาก จอมโจรลูแปง อีกซักหน่อย

Lupin The Third: The First หนังอนิเมชั่น 3DCG ชุดแรกของ Lupin The Third หรือ จอมโจรลูแปง ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์ไป ณ โรงภาพยนตร์ Toho Cinemas Roppongi Hills กรุงโตเกียว เมื่อ 11 พ.ย. 2019 ที่ผ่านมา โดยอีเว้นต์ดังกล่าว ได้มีการสัมภาษณ์พูดคุยกับ นักพากย์ชุดปัจจุบันของลูแปง 3 คน ประกอบด้วย Kanichi Kurita (Lupin III), Kiyoshi Kobayashi (Daisuke Jigen) และ Daisuke Namikawa (Goemon Ishikawa) ที่ได้ร่วมปรากฏตัวในงานครั้งนี้ โดยมี นักแสดงสาว Suzu Hirose และ นักแสดงหนุ่ม Tatsuya Fujiwara ที่เป็นนักพากย์รับเชิญให้กับหนัง ในบทของ Leticia กับ Geralt ตามลำดับ ร่วมปรากฏตัวด้วย

Kobayashi นักพากย์รุ่นคุณปู่ วัย 86 ปี ผู้พากย์เสียงเป็น Jigen ให้กับอนิเมเรื่องนี้มาโดยตลอดระยะเวลา 51 ปี (และเป็นนักพากย์ออริจินอลของอนิเมลูแปง เพียงคนเดียว ที่ยังเหลืออยู่) แม้ว่าสภาพร่างกายของเขา ไม่อาจประคองตัวไหว ต้องคอยใช้ไม้เท้า กับ ความช่วยเหลือของ Kurita ในการประคองตัว แต่คุณปู่ Kobayashi ยังคงแสดงออกถึงจิตใจที่แข็งแรง และมีความตั้งใจที่จะพากย์เสียงเป็นตัวละครนี้ต่อไป โดยกล่าวว่า "ขอผมได้พากย์เป็น Daisuke Jigen อีกซักหน่อยละกันนะ" ซึ่งเขาก็ได้รับฟีดแบ็คกลับมา ด้วยเสียงปรบมือจากผู้ชมอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง อย่างไรก็ตาม เขาได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยอารมณ์เขินอายหน่อยๆ "เพราะตัวผมเอง ก็คงจะจากไปในเร็ววันนี้ มันคงอีกไม่นานนักหรอกนะ"

Lupin The Third: The First กำกับโดย Takashi Yamazaki (Space Battleship Yamato, Stand By Me Doraemon) มีกำหนดฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น 6 ธ.ค. 2019

 

Kiyoshi Kobayashi คนที่ 2 จากทางขวา


Daisuke Jigen

แหล่งข่าว : Oricon , Crunchyroll

 


"รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว" จะมีบทสรุป 7 ปีให้หลัง มากับ ฉบับรวมเล่มจบ แบบ limited edition

Kishuku Gakkō no Juliet หรือ "รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว" มังงะซีรี่ย์ความรักต้องห้ามของเด็กหอ ตามรอย Romeo กับ Juliet ของ อ.Yōsuke Kaneda ได้มีการแถม "เล่ม 0" มากับ ฉบับมังงะรวมเล่มที่ 16 เล่มจบของเรื่องนี้ แบบ limited edition ที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 15 พ.ย. 2019 โดยมังงะ เล่ม 0 ที่ว่ามานี้ เป็นเรื่องราวบทสรุป 7 ปีให้หลัง หลังจากตัวละครหลักในเรื่องต่างจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย

รักลับๆข้ามหอของนายหมากับน้องแมว ตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine เมื่อปี 2015 ก่อนจะย้ายไปตีพิมพ์ประจำในนิตยสาร Shōnen Magazine เมื่อปี 2017 และเพิ่งอวสานลงเมื่อ 4 ก.ย. 2019 ...เป็นเรื่องราวของ นักเรียนจาก 2 ชาติคู่อริ ที่มาเรียนในโรงเรียนเดียวกัน นำไปสู่เรื่องราวความรักต้องห้าม ระหว่าง Romio Inuzuka หนุ่มจาก Tōwa และ Juliet Percia สาวจาก West

โดยเรื่องนี้เคยเข้าชิงในสาขาโชเน็น ของ Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 เมื่อปี 2017 และได้รับการดัดแปลงในรูปแบบอนิเมทีวี 12 ตอน ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2018แหล่งข่าว : Kodansha , Anime News Network


เกมอาร์เคตญี่ปุ่น ถึงคราซบเซา ลดเหลือเพียง 4,000 แห่ง ภายใน 32 ปี

เป็นไปตามยุคสมัยและกาลเวลา ที่ร้านเกมอาร์เคต ที่รวบรวมเกมตู้ต่างๆในญี่ปุ่น จะถึงคราวเสื่อมความนิยมลงอย่างต่อเนื่อง จากการที่เกมคอนโซล กับ เกมมือถือ สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้ง่ายกว่า ส่งผลให้ ร้านเกมอาร์เคตในญี่ปุ่น ลดลงเหลือเพียง 4,000 แห่งเท่านั้น ในปี 2018 จากการรายงานโดยเว็บไซต์ Abema Times โดยเกมอาร์เคตในญี่ปุ่น มีช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เมื่อปี 1986 ซึ่งมีร้านเกมอาร์เคตเปิดมากมายถึง 26,000 แห่ง ด้วยกัน

โดยแหล่งข่าวดังกล่าว ได้อ้างอิงจากข้อมูลของผู้จัดการร้านเกมอาร์เคตในโตเกียว 2 แห่ง ประกอบด้วย Game Spot Versus กับ Game Newton ซึ่งระบุถึงสาเหตุที่เกมอาร์เคตเสื่อมความนิยม โดยมาจากการที่ เกมในคอนโซล และ มือถือสมาร์ทโฟน ต่างได้รับการพัฒนาด้านกราฟิก จนทัดเทียมกับเกมอาร์เคต แถมเกมเหล่านี้ ผู้เล่นสามารถเล่นได้หลายคน ผ่านทางออนไลน์ โดยไม่จำเป็นต้องไปพบปะกันที่ร้านเกมอาร์เคตแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผู้คนเข้ามาเล่นเกมอาร์เคตกันที่ร้าน โดยเฉพาะ เกมต่อสู้สุดคลาสสิคอย่าง Streer Fighter II ซึ่งทำเอาอายุเฉลี่ยของผู้เล่นเกมอาร์เคตสูงขึ้น เห็นได้จากผู้เล่นที่เข้าร่วมแข่งขันทัวร์นาเม้นท์อาร์เคต ส่วนใหญ่ต่างมีอายุ 40 ปี ขึ้นไป

Anata no Warehouse Kawasaki ร้านเกมอาร์เคตในธีมย่านเกาลูนของฮ่องกง ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Kawasaki ก็เป็นร้านเกมอาร์เคตล่าสุด ที่กำลังจะปิดกิจการลง ในวันที่ 17 พ.ย. 2019

แหล่งข่าว :   Abema Times , Hachima Kikō , Anime News Network


Re:ZERO เปิดตัวคอสเพลเยอร์ทางการของ Emilia กับ Rem

ระหว่างงานพบปะแฟนๆของ Re:ZERO -Starting Life in Another World- The Frozen Bond OVA ชุดที่ 2 ของอนิเมจากไลท์โนเวล Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก ที่จัดขึ้น ณ Grand Sunshine Cinema กรุงโตเกียว เมื่อ 9 พ.ย. 2019 ได้มีการเปิดตัว Moe Iori กับ Enako สองสาวคอสเพลเยอร์ ผู้มารับหน้าที่คอสเพลย์เป็นตัวละคร Emilia กับ Rem ของเรื่องนี้ อย่างเป็นทางการ ตามลำดับ โดยได้เป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์ ปรากฏตัวร่วมกับ นักพากย์จากฉบับอนิเม 3 คน ที่มาร่วมงานนี้ ประกอบด้วย Rie Takahashi (Emilia), Yusuke Kobayashi (Subaru Natsuki), และ Yumi Uchiyama (Puck)

Iori ได้เปิดเผยบน Twitter ว่า เธอเคยรับบทบาทเป็นคอสเพลเยอร์ทางการของ Emilia เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่ฉบับอนิเมของเรื่องนี้จะฉายทางทีวี รวมถึง เธอรู้สึกประทับใจ ที่แฟนๆหลายคน ยังคงจดจำเธอได้

ส่วน Enako เคยคอสเพลย์เป็น Rem แบบเล่นๆ ในงาน Comic Market ครั้งที่ 96 เมื่อฤดูร้อน 2019 ที่ผ่านมา โดยเธอรู้สึกปลื้มที่ได้มีส่วนร่วมกับแฟรนไชส์นี้ ในฐานะอาชีพของเธอ

Re:ZERO -Starting Life in Another World- The Frozen Bond ได้เข้าฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น จำนวน 79 โรง เมื่อ 8 พ.ย. 2019 และเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกบน Box Office ญี่ปุ่น ในอันดับที่ 6

แหล่งข่าว และ ทวีต :  's Official twitter , Moe Iori 's twitter , Enako 's twitter , Crunchyroll


ผู้ดูแลร่วมด้วยช่วยยืนยัน.....Eiichiro Oda ต้องการจบ One Piece ภายใน 5 ปี

Takuma Naitō ผู้ดูแลมังงะ One Piece ได้ให้สัมภาษณ์กับ Oricon News โดยออกมายืนยันในสิ่งที่ อ.Eiichiro Oda ผู้แต่งมังงะโจรสลัดเรื่องดัง เคยเปิดเผยไว้ว่า เขาอยากจะเขียนมังงะเรื่องนี้ให้จบภายใน 5 ปี นั้น เป็นความจริง จากการที่ อ.Oda เคยบอกเขาไว้ ในตอนที่มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินเรื่องของมังงะ ซึ่งตัว Naito เอง ก็ไม่ชัวร์ว่า เรื่องนี้จะเคลียร์ให้จบสิ้นภายใน 5 ปีได้หรือไม่ แต่เขากล่าวว่า หาก อ.Oda บอกว่า ภายใน 5 ปี ก็คงจะจบภายใน 5 ปีจริงๆ

อีกทั้ง เขายังเสริมอีกว่า หากพิจารณาจากการดำเนินเรื่องราวในบท Wano ในขณะนี้ ก็ทำให้เขารู้สึกว่า เรื่องนี้คงจะเดินเรื่องให้จบใน 5 ปีจริงๆ

อ. Oda เคยเปิดเผยผ่านทางรายการทีวีทางช่อง Fuji TV เมื่อ ม.ค. 2019 ว่า มังงะเรื่องนี้ใกล้จบและจะมีฉบับรวมเล่มมากกว่า 100 เล่ม รวมถึง เปิดเผยถึงความต้องการที่อยากจะเขียนมังงะเรื่องนี้ให้จบใน 5 ปี ในรายการบน Youtube ของ Fischer Youtuber ดังของญี่ปุ่น เมื่อ ก.ย. 2019 ที่ผ่านมา

onepiece

แหล่งข่าว : Oricon , Anime News NetworkKakushigoto ผลงานมังงะของผู้แต่ง "ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง" ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี

แถบคาดปกมังงะรวมเล่มที่ 10 ของ Kakushigoto ผลงานมังงะเรื่องล่าสุดของ อ. Kouji Kumeta เจ้าของผลงานการ์ตูนตลกสุดแนวยากจะเข้าถึง อย่าง Katte ni Kaizou (โอ้! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก) , Sayonara Zetsubou Sensei (ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง) กำลังจะถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี มีกำหนดออกอากาศในปี 2020 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของอนิเมเรื่องนี้ จะมีการแจ้งให้ทราบในนิตยสาร Shounen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน ฉบับ ม.ค. 2020 ที่จะวางขายในวันที่ 6 ธ.ค. 2019

อีกทั้ง อ.Kumeta ยังได้เปิดเผยไว้ในฉบับรวมเล่มที่ 10 ของมังงะเรื่องนี้ว่า มังงะเรื่องนี้ เหลืออีกเพียงนิดเดียวก็จะจบแล้ว พร้อมกับกล่าวอย่างหล่อๆด้วยว่า ทั้ง อนิเม, มังงะ, ผู้แต่ง, และ ผู้อ่าน จะจับมือไว้ด้วยกัน วิ่งสู่เส้นชัยไปพร้อมๆกัน

Kakushigoto เป็นการ์ตูนแนวคอเมดี้ สานสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก เป็นเรื่องราวของ Gotou Kakushi นักเขียนการ์ตูนหนุ่ม ผู้ซึ่งพยายามที่จะปกปิดความลับที่เขาเป็นนักเขียนการ์ตูนแนวลามก ไม่ให้ Hime ลูกสาวของเขาได้รับรู้.......โดยเรื่องนี้ ตีพิมพ์เป็นประจำใน Shounen Magazine เวอร์ชั่นรายเดือน ตั้งแต่ ธ.ค. 2015 เป็นต้นมา (ก่อนหน้านี้เคยตีพิมพ์เป็นเรื่องสั้น ลงในนิตยสารเดียวกัน เมื่อ พ.ย. 2015) โดยเขียนหลังจาก ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง ผลงานดังเรื่องก่อนหน้าของ อ.Kumeta ที่ได้จบลงไปกว่า 3 ปี

ก่อนหน้านี้ Kakushigoto ได้รับการจัดทำเป็นคลิปโปรโมทฉบับรวมเล่ม เล่มแรก โดยสตูดิโอ Shaft ซึ่งได้ Yukihiro Miyamoto (Maria†Holic) กับ Akiyuki Shinbou (Sayonara Zetsubou Sensei) เป็นผู้กำกับ กับ วาดสตอรี่บอร์ด ตามลำดับ ขณะที่ Hiroshi Kamiya (Durarara!!, Noragami) กับ Chika Anzai (Hibike! Euphonium, Grand Blue) พากย์เสียงเป็นคู่พ่อ-ลูกสาว ในคลิปโปรโมทดังกล่าว

แหล่งข่าว : Anime Recorder , MALหาม Leiji Matsumoto ผู้แต่ง Galaxy Express 999 เข้าโรงพยาบาลอิตาลี จากอาการป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

อ.Leiji Matsumoto ผู้แต่งมังงะแนวไซไฟท่องอวกาศสุดคลาสสิค จาก Galaxy Express 999 , Captain Harlock , Space Battleship Yamato ฯลฯ ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในประเทศอิตาลี หลังจากที่เขาล้มป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง (ไม่ทราบประเภท) ในระหว่างปรากฏตัวในงานอีเว้นต์ฉลองครบรอบ 40 ปี ของอนิเม Captain Harlock ที่จัดขึ้น ณ เมือง ตูริน อิตาลี

โดยแหล่งข่าวจากหลายสื่อ ทั้งญี่ปุ่น และ อิตาลี ได้ระบุว่า ในระหว่างที่งานอีเว้นต์ดังกล่าว กำลังดำเนินอยู่นั้น ทางทีมงานได้สังเกตเห็นความผิดปกติของ อ.Matsumoto ที่มีลักษณะการพูดที่ไม่ปะติดปะต่อกัน ทีมงานจึงตัดสินใจพาเขากลับไปพักผ่อนที่โรงแรม ทว่า หลังจากนั้น เขาก็ได้หมดสติลง ทีมงานจึงติดต่อเรียกรถพยาบาลเพื่อพาเขาไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในท้องถิ่น ซึ่งทางโรงพยาบาลที่ อ.Matsumoto เข้ารับการรักษาตัว ได้ระบุว่า เขาเป็นผู้ป่วยในสถานะ Code Red ซึ่งหมายถึงผู้ป่วยที่พักรักษาตัวจากอาการโรคหลอดเลือดในสมอง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจาก Kyodo News กับ The Japan Times ระบุว่า อาการของ อ.Matsumoto พ้นขีดอันตรายแล้ว โดยผลการตรวจจากการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ปรากฏว่า ไม่พบอาการความผิดปกติใดๆ บริเวณหลอดเลือดในสมองของเขา คาดว่า หากเขามีสุขภาพร่างกายดีขึ้น ก็จะเดินทางกลับญี่ปุ่นทันที

อ.Matsumoto เกิดเมื่อปี 1938 เข้าสู่วงการมังงะอาชีพเมื่อปี 1953 กับผลงานมังงะเรื่อง Michibachi no Bōken (Honeybee's Adventure) ในขณะที่เขายังเรียนม.ปลาย จนกระทั่ง เขาเป็นที่รู้จักการผลงานมังงะแนวไซไฟหลากเรื่อง อาทิ Space Pirate Captain Harlock, Galaxy Express 999, และ Queen Emeraldas ซึ่งต่างได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเม และ คนแสดง มาแล้ว รวมไปถึง ยังเป็นผู้ออกแบบตัวละคร และเขียนฉบับมังงะของ Space Battleship Yamato อีกด้วย อีกทั้ง เขายังเป็นผู้ดูแลมิวสิควีดีโอให้กับวง Daft Punk ของฝรั่งเศส จากอัลบั้ม Discovery อีกด้วย โดยผลงานของเขา ได้สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ศิลปินหลากหลายรุ่นจากทั่วโลก รวมไปถึง ผลงานการ์ตูนของเขา ยังได้รับความนิยมอย่างสูงในฝรั่งเศส กับ อิตาลี อีกด้วย

In 2001 อ.Matsumoto ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ ชั้น "Medal with Purple Ribbon" และ ชั้น "Order of the Sacred Treasure, Gold Rays with Rosette" จากรัฐบาลญี่ปุ่น เมื่อปี 2001 กับ 2010 ตามลำดับ รวมไปถึง ได้รับเหรียญตราอัศวินชั้น Chevalier de l'Ordre des Arts et des Lettres (Knight of the Order of Arts and Letters) จากรัฐบาลฝรั่งเศส เมื่อปี 2012

แหล่งข่าวและทวีต :  Crunchyroll , Anime News Network

 


Game Center Arashi มีมังงะตอนใหม่ล่าสุด ในรอบ 36 ปี ตีพิมพ์ในฉบับรวมเล่มแบบ Best Selection

Game Center Arashi การ์ตูนดังในอดีต ที่เด็กๆรุ่นนี้ ไม่น่าจะทันกัน กับเรื่องราวการต่อสู้ดวลเกมตู้ อันสุดแสนจะเร่าร้อน ของเจ้าเด็กฟันเหยินนาม Arashi ผู้งัดเอาสารพัดท่าไม้ตาย ในการพลิกเกมเอาชนะคู่แข่ง ได้นักต่อนัก ..... ซึ่งมังงะเรื่องนี้ ได้มีการเขียนตอนใหม่ล่าสุด เป็นตอนแรก ในรอบ 36 ปี นับตั้งแต่ที่มังงะเรื่องนี้ได้อวสานลง เมื่อปี 1983 กับตอนที่มีชื่อว่า Deppa Tai Kyonyū! Chōjikū Boshi Daikessen! (Bucktooth vs huge breasts! The super-dimensional mother-son showdown!) โดยตอนดังกล่าว ตีพิมพ์ลงในมังงะชุด Game Center Arashi: Honō no Best Selection ซึ่งเป็นมังงะที่คัดเอา 10 ตอนยอดเยี่ยมที่สุดของเรื่องนี้ โดย อ.Mitsuru Sugaya ผู้แต่งมังงะเรื่องนี้เอง นอกจากตอนใหม่แล้ว อีก 9 ตอนที่เหลือ ที่ได้รับคัดเลือกลงในมังงะชุดดังกล่าว ล้วนเป็นตอนที่เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร Coro Coro Comics ช่วงปี 1979-1981 ทั้งสิ้น ซึ่ง Game Center Arashi: Honō no Best Selection ได้วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อ 12 พ.ย. 2019

อ.Sugaya เขียน Game Center Arashi ลงใน Coro Coro Comics เมื่อปี 1978 ต่อมาได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมทีวี เมื่อปี 1982

 

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalie , Shogakukan , Anime News Network10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 4-10 พ.ย. 2019

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #40 (156,273 เล่ม)

02. Blue Exorcist เอ็กซอร์ซิสต์พันธุ์ปีศาจ #24 (110,310 เล่ม)

03. Aslan Senki ผู้กล้าแห่งอัสลัน เล่ม 12 (93,123 เล่ม)

04. Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ #15 (80,754 เล่ม)

05. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #7 (60,402 เล่ม)

06. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #10 (60,285 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #8 (60,180 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #9 (60,079 เล่ม)

09. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #16 (56,287 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #15 (55,579 เล่ม)


แหล่งข่าว : Oricon


 
free hit counter javascript