บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9-15 พฤศจิกายน 2563

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ......ท่ามกลางไวรัสวายร้าย COVID-19 ที่กำลังสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกนั้น ก็มีข่าวดีบังเกิดขึ้น เมื่อวัคซีนป้องกัน COVID-19 ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ราว 90% โดย Pfizer ประกอบกับวัคซีนของค่ายอื่นๆ ก็มีความคืบหน้ามากขึ้นตามลำดับ จนทำเอาหลายคนรู้สึกใจชื้นขึ้น ที่สถานการณ์ต่างๆบนโลก คาดว่าจะกลับเข้าสู่ปกติ อย่างเร็วที่สุด ก็ช่วงราวกลางปี-ปลายปี 2021 ถึงตรงนี้ ก็ขอให้ทุกคนช่วยกันสู้ศึกนี้กันต่อไป ปฏิบัติตามมาตรการต่อไปอย่างเคร่งครัด เหลือเพียงแค่อึดใจเดียว เท่านั้น!!!!!

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน Twitter และ Facebook


หากนำข่าวจากเราไปเผยแพร่ที่อื่น รบกวนใส่เครดิตให้กับทางเราด้วยครับ ขอบคุณครับ

New Release Comics of the Week : รับรู้ตัวตน ทั่วโลกทั้งใบ กับ Chainsaw Man 7

การ์ตูนออกใหม่ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจาก

Chainsaw Man เล่ม 7 ร่างของเด็นจิถูกถ่ายทอดผ่าน TV ในฐานะเป็น "สุดสะพรึง! ปิศาจเลื่อยยนต์" จนคนทั้งโลกรู้ถึงตัวตนของเด็นจิ!! ในระหว่างที่เหล่านักฆ่าที่มีฝีมือฉกาจจากแต่ละประเทศต่างมารวมตัวกันในโตเกียว แผนกพิเศษเอง ก็ระดมกำลัง วางแผนปกป้องเด็นจิ!? การจู่โจมฆ่าแบบไร้กฎเกณฑ์ นรกอันสุดแสนวุ่นวายกำลังก่อตัว!!

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ สงครามประสาทความรักของเหล่าอัจฉริยะ เล่ม 14 มาถึงจุดไคลแมกซ์ของภาค "สารภาพรักของทั้งสอง" ที่ดำเนินมาอย่างยาวนาน!!
ชิโรกาเนะผู้ตัดสินใจ "จะเป็นฝ่ายสารภาพรักเองถ้าชิโนมิยะไม่ยอมพูด" และคุณคางุยะที่ยอมรับแล้วว่า "ฉันชอบชิโรกาเนะ มิยูกิ" ปลายทางอันแสนโรแมนติกของทั้งสองคนจะเป็นอย่างไร!? คุณจะได้เป็นผู้รับชม "ตำนาน" นี้แล้ว!!!!!

JoJo ล่าข้ามศตวรรษ Part 08 - JoJoLion เล่ม 22 โอจิโร่คุ้ยหาความลับของบ้านฮิงาชิคาตะ จนมาปรากฏตัวต่อหน้าซึรุงิ เป้าหมายของเขาคืออะไร!? อีกทางหนึ่ง โจสุเกะ กับมาเมะซึกุตกลงว่าจะไปดักรอผู้อำนวยการผู้มาปริศนากัน ทว่า ในพริบตานั้น สแตนด์ของผู้อำนวยการก็ได้ปรากฏตัวขึ้น! ทั้งคู่จะทำอย่างไรกับศัตรูที่แค่จะเข้าใกล้ก็ยังลำบาก!?


โดราเอมอน MOVIE STORY ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ
ฉบับมังงะจากหนังอนิเมปี 2020 ของ โดราเอมอน .....จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเกิดจากฟอสซิลไข่ใบหนึ่ง ที่โนบิตะขุดพบที่งานนิทรรศกาลไดโนเสาร์ หลังจากใช้ของวิเศษของโดราเอมอนทำให้ฟอสซิลไข่กลับคืนสู่สภาพเดิมแล้ว ไดโนเสาร์ฝาแฝดคู่หนึ่งก็ถือกำเนิดขึ้น! แถมเป็นสายพันธุ์ที่ยังไม่เคยพบมาก่อน ตัวหนึ่งคือคิวที่พึ่งพาไม่ได้ ส่วนอีกตัวคือมิวจอมแก่น และแล้วการผจญภัยของ 2 ไดโนเสาร์กับโนบิตะและผองเพื่อน ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 

การ์ตูน น่าสนใจเรื่องอื่นๆ : เกาะกระหายเลือด ฝ่า 48 วันโลกวิกฤติ... เล่ม 21,โอเคะ โนะ มอนโช (คำสาปฟาโรห์) เล่ม 61, SHAMAN KING THE SUPER STAR เล่ม 3,SHADOW HOUSE เล่ม 2,JIGOKURAKU สุขาวดีอเวจี เล่ม 10,ตะวันรักที่ปลายฟ้า เล่ม 17,ปรสิต REVERSI เล่ม 4,อิซากายะต่างโลกโนบุ เล่ม 10 (ปกติ + แถมโปสการ์ด),หนุ่มน้อยใสซื่อจากหมู่บ้านหน้าลาสท์ดันเจี้ยนมาเข้ากรุงแล้ว เล่ม 2 ,WORST เล่ม 31 ,BLUE LOCK ขังดวลแข้ง เล่ม 8,ยากแท้จริงหนอรักของโอตาคุ เล่ม 5,MARMALADE BOY LITTLE เล่ม 2 ,วัน พีซ - One Piece PARTY เล่ม 6

รูปภาพหน้าปก : amazon.co.jp


Kimetsu no Yaiba : Mugen Train โกยรายได้ทะลุ 2 หมื่นล้านเยน จ่อทุบสถิติรายได้ Your Name

Kimetsu no Yaiba : Mugen Train หนังอนิเมเรื่องราวบทรถไฟนิรันดรจากมังงะ Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ก็ยังคงเดินหน้ากวาดรายได้อย่างมหาศาลต่อเนื่อง ล่าสุด เมื่อ 8 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา ตัวหนังสามารถทำรายได้จากการฉายบนโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น 20,483,611,650 เยน กับ ยอดจำหน่ายตั๋วอีก 15,373,943 ใบ จากการฉายบนโรงเพียง 24 วัน เท่านั้น โดยสามารถสร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น ในอันดับ 5 แซงหน้า Harry Potter And The Sorcerer's Stone และ Howl's Moving Castle เป็นที่เรียบร้อย ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหนังยังรั้งอันดับ 7 หนัง Box Office รายได้สูงสุดทั่วโลก ประจำปี 2020 อยู่ ณ ขณะนี้

หากตัวหนังดาบพิฆาตอสูร ยังคงรักษาความแรงต่อไปไว้ได้ ก็มีโอกาสสูงเลยที่จะไล่ทุบสถิติแซงหน้า Your Name (25.03 พันล้านเยน) , Frozen (25.48 พันล้านเยน) , Titanic (26.20 พันล้านเยน) และ Spirited Away (30.80 พันล้านเยน) ขึ้นแท่นกลายเป็น หนังรายได้สูงที่สุด อันดับ 1 ตลอดกาลของญี่ปุ่น แต่เพียงผู้เดียว.....

รายลงานล่าสุดเมื่อ 16 พ.ย. 2020 ระบุว่า ตัวหนังสามารถกวาดรายได้รวมถึง 23,349,291,050 เยน จากการออกฉายบนโรงที่ญี่ปุ่น ครบ 1 เดือน

แหล่งข่าว : WSJ Manga


ฮอคไกโด ทีมรัก!!.....เมื่อสโมสรฟุตบอล Consadole Sapporo จัดทำแคมเปญพิเศษแบบมาดเข้ม กับอนิเม Golden Kamuy

ไหนๆ อนิเม Golden Kamuy ก็ได้เดินหน้าออกตามหาขุมทรัพย์บนเกาะฮอกไกโดต่อ ในอนิเมซีซั่นที่ 3 อยู่ ณ ขณะนี้ และเพื่อเป็นการโปรโมทอนิเมซีซั่นปัจจุบันให้เป็นที่รับรู้โดยกว้างขึ้น พวกเขาจึงได้ ยอดทีมสโมสรฟุตบอลแห่งเกาะฮอคไกโด อย่าง
Hokkaido Consadole Sapporo มาร่วมด้วยช่วยโปรโมทผ่านแคมเปญพิเศษ ที่จับเอาบรรดานักฟุตบอลทีม Consadole Sapporo มาถ่ายรูปประกบคู่กับ ตัวละครจาก Golden Kamuy บนโปสเตอร์พิเศษที่จัดทำขึ้น ซึ่งทำออกมาได้อย่างมาดเข้ม เร่าร้อน ดีเดือดสมเป็น ลูกผู้ชาย !!

โปสเตอร์ดังกล่าว จัดทำขึ้น เพื่อเป็นการโปรโมทแมตช์ที่พวกเขาเล่นในบ้าน เจอกับ Cerezo Osaka ในศึกเจลีก ในวันที่ 5 ธ.ค. 2020 นี้ นอกจากโปสเตอร์แล้ว จากสโมสรยังได้จัดทำคลิปเสียงของ Saichi Sugimoto ที่ออกมาให้กำลังใจทีมรัก ซึ่งพากย์โดย Chikahiro Kobayashi ผู้พากย์เป็น Sugimoto ในอนิเม และแน่นอนว่า ในแมตช์การแข่งขัน วันที่ 5 ธ.ค. 2020 จะมีการจำหน่ายของที่ระลึก รวมถึง มีกิจกรรมแจกลายเซ็นต์ด้วย

อนึ่ง แคมเปญดังกล่าว ไม่ได้เป็นแคมเปญแรกที่ทาง Consadole Sapporo ทำร่วมกับ Golden Kamuy เพราะก่อนหน้านี้ ทาง Golden Kamuy ได้จัดทำภาพพิเศษ ซึ่งเป็นภาพของ Sugimoto กับ Asirpa กำลังเชียร์ทีมรัก Consadole Sapporo อย่างอกรสชาติ ในแมตช์ที่ Consadole Sapporo เจอกับ Sagan Tosu เมื่อ ธ.ค. 2017

แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network


ครองใจชาวญี่ปุ่น!!...ชีวประวัติ "เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์" ได้รับการถ่ายทอดในรูปแบบมังงะ โดยผู้แต่ง Shoot!

ยังคงต่อเนื่องไปกับกิจกรรมพิเศษของ ทีมสโมสรฟุตบอล Hokkaido Consadole Sapporo กันต่อ แต่คราวนี้จะเป็นเรื่องราวของนักเตะทีมชาติไทยคนดัง ผู้สังกัดในสโมสรแห่งนี้ อย่าง เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์ บ้าง.... ซึ่งนับตั้งแต่ที่ มิดฟิลด์ร่างเล็ก เจ้าของฉายา "เมสซี่ เจ" ผู้นี้ ได้ร่วมทีม Consadole Sapporo เมื่อปี 2017 เป็นต้นมา เขาก็ได้ใช้สไตล์การเล่นและความสามารถเฉพาะตัว ประกอบกับลักษณะนิสัยความเป็นกันเองของเขา จนสามารถเอาชนะใจแฟนบอลเจ้าถิ่นได้ ในที่สุด

และแล้ว เรื่องราวการต่อสู้บนสังเวียนค้าแข้งในญี่ปุ่น ของ เจ ผู้นี้ ก็นำไปสู่ โปรเจ็คพิเศษของ Consadole Sapporo ที่ต้องการอยากให้แฟนบอล ได้ทำความรู้จักกับนักเตะขวัญใจผู้นี้ จากแผ่นดินขวานทอง กันมากยิ่งขึ้น โดยจะในรูปแบบมังงะ ที่มีชื่อว่า Chanathip Monogatari - Be Ambitious - (เรื่องราวของชนาธิป) ซึ่งได้ อ.Tsukasa Oshima ผู้แต่งมังงะ Shoot มังงะฟุตบอลเรื่องดัง แห่งยุค 90 มารับหน้าที่วาดภาพและนำเสนอเรื่องราวความมุ่งมั่นของ เจ ชนาธิป ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลจากเมืองไทย มาค้าแข้งในศึกเจลีก ญี่ปุ่น จำนวน 65 หน้าเต็ม....อย่างไรก็ตาม มังงะชุดนี้ จะแจกให้แก่แฟนๆผู้โชคดี จำนวน 10,000 คนแรก เท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้น ทางเจลีก รวมถึง เว็บไซต์หลักของ Consadole Sapporo ได้มีการโปรโมทแมตช์ "ไทยดาร์บี้" ที่ทาง Consadole Sapporo จะเปิดบ้านพบกับ Shimizu S-Pulse ซึ่งมี มุ้ย-ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย สังกัดอยู่ โดยแมตช์ดังกล่าว นักเตะทีมเจ้าบ้านจะสวมเสื้อยืดที่มีข้อความภาษาไทยระบุว่า "ไทยดาร์บี้ และขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ ที่มอบให้เสมอมา"

แหล่งข่าว : Hokkaido Consadole Sapporo - Official Website (ภาษาญี่ปุ่น)


หนังอนิเม Sword Art Online: Progressive เข้าโรงที่ญี่ปุ่น 2021

ก่อนหน้านี้ เคยมีการประกาศว่า Sword Art Online: Progressive ไลท์โนเวลดังจากซีรี่ย์ Sword Art Online ที่มีการเล่าเรื่องราวอย่างละเอียดกว่าไลท์โนเวลภาคหลักนั้น กำลังจะมีโปรเจ็คอนิเม ซึ่งในขณะนั้น ยังไม่มีการยืนยันทั้งในส่วนของรูปแบบและวันเวลาฉาย ล่าสุด เว็บไซต์ของอนิเม SAO : Progressive ได้มีการระบุข้อมูลเพิ่มเติมว่า โปรเจ็คอนิเมดังกล่าว จะเป็นหนังอนิเม ที่มีชื่อทางการว่า Gekijouban Sword Art Online: Progressive Hoshi Naki Yoru no Aria (Sword Art Online the Movie: Aria of a Starless Night) มีกำหนดเข้าฉายบนโรงทั่วญี่ปุ่น ในปี 2021 อีกทั้ง หนังชุดดังกล่าว ยังคงได้ Yoshitsugu Matsuoka กับ Haruka Tomatsu มาพากย์เสียงเป็น Kazuto Kirigaya กับ Asuna Yuuki ตามลำดับ เช่นเคย

สต๊าฟ
Director: Ayako Kouno (Koi wa Ameagari no You ni assistant director)
Character Design: Kento Toya (Sword Art Online: Alicization - War of Underworld)
Action Director: Yasuyuki Kai (Haikyuu!!)
Music: Yuki Kajiura (Lord El-Melloi II Sei no Jikenbo: Rail Zeppelin Grace Note)
Studio: A-1 Pictures

Reki Kawahara กับ abec เขียนไลท์โนเวล SAO : Progressive เมื่อ ต.ค. 2012 ต่อมาถูกดัดแปลงเป็นมังงะโดย Kiseki Himura ลงในนิตยสาร Dengeki G's เมื่อ มิ.ย. 2013 และ อวสานลงใน Dengeki G's comic เมื่อ ก.พ. 2018แหล่งข่าวและรูปภาพ : animate Times , MAL


"วันนุ่ม ๆ ของลุงกับแมว" ถูกดัดแปลงในรูปแบบละครทีวี

Ojisama to Neko / A Man and His Cat หรือ วันนุ่ม ๆ ของลุงกับแมว ผลงานมังงะเรื่องเยี่ยม ของ อ.Umi Sakurai กำลังจะถูกสร้างในรูปแบบละครทีวีคนแสดง โดยได้ Masao Kusakari แสดงนำในบทตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเป็นนักเปียโนหนุ่มใหญ่ระดับโลก กำกับการแสดงโดย Keijiro Tsubakimoto กับ Masahiro Soejima และเขียนบทโดย Mitsuhiko Fujiki โดยมีกำหนดออกอากาศทางช่อง TV Tokyo กับ TV Osaka เวลา 24:58 น. เริ่มวันที่ 6 ม.ค. 2021

วันนุ่ม ๆ ของลุงกับแมว เป็นมังงะแนวฮีลลิ่ง ที่ อ.Sakurai ได้เขียนขึ้นลงบนเว็บไซต์ Pixiv Comic ก่อนจะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Gangan ในเวลาต่อมา โดยนำเสนอเรื่องราวของ Kanda (แสดงโดย Kusakari) นักเปียโนหนุ่มม่าย ผู้ได้อุปการะเลี้ยงดูเจ้าแมวเหมียว Fukumaru โดยมังงะเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลจากเวทีต่างๆมากมาย ประกอบด้วย รางวัลรองชนะเลิศ Tsugi ni Kuru Manga , ติดทำเนียบหนังสือแห่งปี จากนิตยสาร Da Vinci ปี 2018 และ 2019, อันดับ 4 Pixiv's Comic Ranking ปี 2018, อันดับ 3 Web Manga General Election ของ Pixiv ปี 2018 และ อันดับ 5 มังงะควรค่าแก่การแนะนำ สำหรับนักอ่านหญิง ของหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2019 ..... โดยมังงะเรื่องนี้ สามารถหาอ่านได้ในบ้านเรา โดย สนพ.รักพิมพ์แหล่งข่าวและรูปภาพ : Comic Natalieมังงะ "ผ่าพิภพไททัน" เตรียมตีพิมพ์เวอร์ชั่นหน้าสีทั้งตอน + เปิดตัวอนุสาวรีย์รูปหล่อ + มังงะ เหลือแค่ 1-2% จะจบ

นิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ฉบับเดือน ธ.ค. 2020 ได้เปิดเผยว่า มังงะ Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน กำลังจะตีพิมพ์แบบหน้าสีทั้งตอน ลงตีพิมพ์ในนิตยสารดังกล่าว ซึ่งยังไม่มีการระบุว่า จะเริ่มตีพิมพ์นช่วงเวลาใด แต่ที่แน่ๆ โปรเจ็คดังกล่าว จัดเป็นโปรเจ็คที่ 2 จากทั้งหมด 7 โปรเจ็ค ของ Bessatsu Shōnen Magazine

ขณะเดียวกัน อนุสาวรีย์รูปหล่อตัวละครทั้ง 3 คน จากเรื่องนี้ อันประกอบด้วย Eren , Mikasa และ Armin ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ณ เขื่อน Oyama ที่ตั้งอยู่ในเมือง Hita จ.Oita ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของ อ.Hajime Isayama ผู้แต่งมังงะผ่าพิภพไททัน (เขื่อนดังกล่าว เป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ทำให้ อ.Isayama ตัดสินใจเขียนมังงะเรื่องนี้) โดยอนุสาวรีย์ก๊วนเพื่อนซี้ดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดจัดพิธีเปิดตัว ในเดือน เม.ย. 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 จนในที่สุด มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อต้นเดือน พ.ย. 2020 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งทั้งเขื่อนและอนุสาวรีย์ทั้ง 3 คนนี้ ก็แผงไปด้วยลูกเล่นพิเศษ นั่นคือ หากใครโหลดแอพ AR บนมือถือสมาร์ทโฟน ก็จะสามารถเห็นยักษ์ไททันที่อยู่เหนือเขื่อนดังกล่าวได้!!!!!

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างพิธีเปิดตัวอนุสาวรีย์ Eren , Mikasa และ Armin อ.Isayama ได้เปิดเผยข่าวชวนใจหายว่า มังงะเรื่องนี้ เหลือเนื้อหาอีกเพียงแค่ 1-2% ก็จะจบบริบูรณ์แล้ว........


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Anime News Network , Crunchyroll#1 , Crunchyroll#2ยังไม่จบเด้อ!!!!........มังงะ & อนิเม ภาคใหม่ "ศึกตำนาน 7 อัศวิน" พร้อมรวมตี้ลุย ปี 2021

อย่างที่นักอ่านส่วนหนึ่ง คงจะพอทราบกันดีว่า เรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าอัศวิน 7 บาป แห่ง Nanatsu no Taizai ศึกตำนาน 7 อัศวิน ยังคงไม่จบสิ้นลงแค่มังงะรวมเล่มจำนวน 41 เล่ม แต่ยังมีการสานต่อเรื่องราว ในบทของรุ่นลูก ตามที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้า ไม่เพียงเท่านั้น หากใครที่ยังคิดถึง Meliodas และพรรคพวกอยู่ ก็ยังสามารถตามกันต่อได้กับอนิเมทีวีซีซั่นใหม่ของพวกเขาได้อีก เช่นกัน!!

ล่าสุด นิตยสาร Shōnen Magazine ฉบับที่ 50/2020 ได้แจ้งว่า มังงะซีรี่ย์ภาคต่อของ ศึกตำนาน 7 อัศวิน เตรียมจะตีพิมพ์ลงในนิตยสารดังกล่าว ในฉบับที่ 09/2021 ที่จะวางขายในญี่ปุ่น วันที่ 27 ม.ค. 2021 นี้ โดย Shōnen Magazine ฉบับที่ 50/2020 ยังได้ลงภาพตัวอย่างที่ร่างแบบคร่าวๆ ของ ตัวเอกใหม่ประจำภาคสอง พร้อมสัตว์เลี้ยงคู่ใจใหม่ รวมถึง ศัตรูหน้าใหม่ ที่จะปรากฏในมังงะภาคใหม่นี้

ขณะเดียวกัน Netflix ได้แจ้งว่า อนิเมซีซั่นที่ 5 ของเรื่องนี้ ที่จะดัดแปลงเนื้อหาจากบท Dragon's Judgement ในฉบับมังงะ เตรียมจะออกฉายในปี 2021 หลังจากเลื่อนฉายจากกำหนดการเดิม ในเดือน ต.ค. 2020 อันเนื่องมาจากวิกฤติการระบาดของ COVID-19

อ. Nakaba Suzuki เขียนมังงะ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ใน Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2012 จนถึง มี.ค. 2020 โดย ฉบับรวมเล่มที่ 41 เล่มสุดท้ายของมังงะภาคแรกของเรื่องนี้ วางจำหน่ายในญี่ปุ่น เมื่อ 15 พ.ค. 2020แหล่งข่าว : Anime News Network , Crunchyroll

 


3 โปรเจ็คอนิเม Gundam เตรียมถล่มจอ ปี 2021

งาน GUNPLA EXPO TOKYO 2020 feat. GUNDAM conference ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อ 12 พ.ย. 2020 ได้มีการประกาศโปรเจ็คใหม่เกี่ยวกับหนังอนิเม - อนิเมทีวีของ Gundam รวม 3 ชุด ที่แฟนๆจะได้รอชมกัน ในปี 2021 นี้

เริ่มจาก หนังชุดแรกของ Mobile Suit Gundam Hathaway ที่ได้วันฉายใหม่ในญี่ปุ่น คือวันที่ 7 พ.ค. 2021 ซึ่งเลื่อนฉายจากเดิมในวันที่ 23 ก.ค. 2020 อันเนื่องมาจากสถานการณ์ การระบาดของ COVID-19 โดย Kensho Ono ผู้พากย์เสียงเป็น Noa Hathaway ในหนังดังกล่าว ได้กล่าวเชิญชวนให้แฟนๆติดตามชมหนังชุดนี้ ในระหว่างงานแถลงข่าว

ต่อจากนั้น Reconguista in G III: Uchu kara no Isan / Legacy from Space หนังอนิเมพาร์ทที่ 3 จาก 5 พาร์ททั้งหมดของ Mobile Suit Gundam : Reconguista in G เตรียมจะออกฉายบนโรง ในช่วงซัมเมอร์ 2021 ซึ่งหนังดังกล่าว ดัดแปลงมาจากอนิเมทีวี ชื่อเดียวกัน ที่กำกับโดย Yoshiyuki Tomino บิดาแห่ง Gundam ทั้งปวง ออกอากาศเมื่อ ต.ค. 2014 - มี.ค. 2015


แล้วก็ SD Gundam World Heroes อนิเมทีวีชุดที่ 2 ของซีรี่ย์ SD Gundam มีกำหนดออกอากาศทางทีวี ทางช่อง TOKYO MX และ BS 11 รวมถึง สตรีมิ่งออนไลน์บน Gundam Channel ของ YouTube ในเดือน เม.ย. 2021 อีกทั้งยังมีแผนที่จะสตรีมมิ่งทั่วโลก บนเว็บไซต์ "Gundam.INFO" อีกด้วย โดยอนิเมดังกล่าว ดัดแปลงจากสินค้าหุ่นโมเดลพลาสติก ไลน์ BB Senshi Sangokuden ที่เป็นการหยิบเอาหุ่น Gundam ตัวจิ๋ว มาผสมผสานกับเรื่องราว สามก๊ก ของจีนแหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll


 

Bishonen Tanteidan "ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม" เตรียมสืบสวนบนจอ ปี 2021

หลังจากมีการประกาศทำฉบับอนิเมมาได้ราว 1 ปีกว่าๆ ในที่สุด Aniplex ก็ออกมายืนยันว่า ฉบับอนิเมทีวีดัดแปลงจากไลท์โนเวลของ NisiOisiN เรื่อง Bishonen Tanteidan หรือ ขบวนการนักสืบหนุ่มรูปงาม เตรียมจะออกอากาศบนจอทีวี ในปี 2021 นี้

ในส่วนสต๊าฟนั้น ได้ ทีมงานผู้ซึ่งอยู่คู่กับผลงานอนิเมจาก NisiOisiN มาตั้งแต่ซีรี่ย์ Monogatari อย่าง ผกก.อนิเมสุดแนว Akiyuki Shinbo กับ สตูดิโออนิเม Shaft จะรับหน้าที่กำกับทั่วไป และ ผลิตอนิเมชุดนี้ ตามลำดับ โดยจะได้ Hiroki Yamamura (And Yet the Town Moves, Fate/EXTRA Last Encore) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร

ไลท์โนเวลดังกล่าว เป็นเรื่องราวการสอบสวนสืบสวนคดีที่เกิดขึ้นในโรงเรียน โดยเหล่าสมาชิกชมรม Bishonen Tanteidan ซึ่งล้วนเป็นเด็กหนุ่มรูปงามแห่งโรงเรียนเอกชน Yubiwa โดยจะเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ Mayumi Doujima สมาชิกหญิงเพียงคนเดียวของชมรม ที่ถูกจับแต่งให้เป็นผู้ชาย โดยนิยายชุดนี้ NisiOisiN เขียนขึ้นเมื่อปี 2016-2019 ซึ่งได้ Kinako คนออกแบบตัวละครจากอนิเม Gatchaman Crowds เป็นผู้วาดภาพประกอบ ..... ซึ่งบ้านเรา สามารถหาเวอร์ชั่นมังงะของนิยายชุดนี้ได้ โดย สนพ.รักพิมพ์แหล่งข่าวและรูปภาพ : Crunchyroll

 Akira Kubodera นักแสดงจากละครเวที Gundam 00 , Kamen Rider Blade เสียชีวิตด้วยวัย 43 ปี

ปี 2020 นี้ จัดเป็นปีแห่งการสูญเสียของบุคคลวงการบันเทิงญี่ปุ่น และที่น่าตกใจไปกว่านั้น นักแสดงญี่ปุ่นผู้ซึ่งสูญเสียชีวิตในปีนี้ จำนวนวนหนึ่ง ได้ตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง สร้างความช็อคไปทั่ว ทั้ง Haruma Miura, Sei Ashina, Yuko Takeuchi รวมไปถึง นักแสดงหนุ่ม ในข่าวนี้

ล่าสุด NHK ได้รายงานว่า Akira Kubodera นักแสดงหนุ่มใหญ่ วัย 43 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อ 13 พ.ย. 2020 ที่ผ่านมา โดยเขาถูกพบเป็นร่างไร้สติ ณ ที่บ้านพักของเขา ที่ตั้งอยู่ในเขต นากาโนะ โตเกียว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 พ.ย. 2020 ก่อนจะไปเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ซึ่งจนท.สันนิษฐานว่า เป็นการฆ่าตัวตาย

Kubodera เป็นที่รู้จักในฐานะของนักแสดงละครทีวี , ภาพยนตร์ และ ละครเวที โดยเขาเคยรับบทเป็น Kanei ใน Kamen Rider Blade และ Kunzite ใน Pretty Guardian Sailor Moon อีกทั้ง เขายังรับบทเป็น Ali al-Saachez ในละครเวทีของ Mobile Suit Gundam 00 ทั้ง 2 ภาค ประกอบด้วย ภาค Re:Build กับ Re:(in)novation ที่เปิดการแสดงเมื่อ ก.พ. 2019 กับ ก.ค. 2020 ตามลำดับ และ แสดงในบทบาทเป็นตัวเขาเอง ในละครเพลงของ Hakuōki ชุด Musical Hakuōki: Shinsengumi Kitanแหล่งข่าวและรูปภาพ : NHK , Anime News NetworkTrillion Game มังงะใหม่ผสมผสานนักเขียนต่างยุค ระหว่างผู้วาด Crying Freeman และ ผู้แต่ง Dr. Stone

นิตยสาร Big Comic Superior ฉบับที่ 23/2020 ได้เปิดตัวผลงานมังงะเรื่องใหม่ Trillion Game ที่เป็นการผนึกกำลังจัดทำร่วมกันของสองนักเขียนต่างยุคสมัย โดยจะได้ อ.Ryoichi Ikegami ผู้วาดมังงะ Crying Freeman น้ำตาเพชฌฆาต , Sanctuary รับหน้าที่วาดภาพ ในขณะที่ อ.Riichirou Inagaki ผู้แต่งเนื้อเรื่องให้กับมังงะ Eyeshield 21 และ Dr.Stone รับหน้าที่เขียนเนื้อเรื่อง โดยจะนำเสนอเรื่องราวของบุคคลลึกลับ ที่กำลังเข้าไปคุกคาม "จักรวรรดิ IT" จนนำไปสู่การเล่นเกมเอาตัวรอด เพื่อพิชิตเงินรางวัล 1 ล้านล้าน

โดย อ.Ikegami เพิ่งจบผลงานมังงะเรื่อง BEGIN ที่ทำงานร่วมกับ Buronson ผู้แต่ง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ เมื่อ 10 ม.ค. 2020 ขณะที่ อ.Inagaki ยังคงมีผลงานการเขียนเนื้อเรื่องให้กับ มังงะ Dr.Stone อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา


แหล่งข่าวและรูปภาพ : Riichiro Inagaki 's twitter , Anime News Network


Earwig and the Witch หนังอนิเมชั่น CG เรื่องแรกของ Ghibli ฉายลาปีเก่า 30 ธ.ค. 2020

Studio Ghibli ได้อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมของ Earwig and the Witch (Aya to Majo) หนังอนิเมชั่น CG เรื่องแรกของ Ghibli ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องใหม่ล่าสุดของ Goro Miyazaki ที่ดัดแปลงมาจากผลงานวรรณกรรมเด็กชื่อเดียวกันของ Diana Wynne Jones ทั้งในส่วนของนักพากย์ , สต๊าฟเพิ่มเติม และ วันเวลาฉาย โดยตัวหนังมีกำหนดฉายทางทีวี ทางช่อง NHK General ในวันที่ 30 ธ.ค. 2020 ช่วงเวลา 19:30 - 20:53 น.

นักพากย์
Shinobu Terajima (Caterpillar, Helter Skelter, Oh Lucy!) พากย์เป็น Bella Yaga

Etsushi Toyokawa (live-action 20th Century Boys, Her Granddaughter) พากย์เป็น Mandrake

Gaku Hamada (Miss Hokusai, One Piece Film Gold, live-action Space Brothers) พากย์เป็น Thomas

Kokoro Hirasawa (live-action BLEACH) พากย์เป็น Earwig ( หรือ Aya ในฉบับญี่ปุ่น)

สต๊าฟเพิ่มเติม
Screenplay : Keiko Niwa (Ocean Waves, Tales from Earthsea, The Secret World of Arrietty, From Up On Poppy Hill, When Marnie Was There) และ Emi Gunji (From Up On Poppy Hill assistant director)

Original Character & Setting Designs : Miho Satake (Moribito - Guardian of the Spirit, Kiki's Delivery Service) - เป็นผู้วาดภาพประกอบนิยายเวอร์ชั่นญี่ปุ่น

Character Designer : Katsuya Kondo (Kiki's Delivery Service, Ponyo, Ronja the Robber's Daughter, From Up On Poppy Hill)

CG : Yukinori Nakamura (Ghibli Museum's "Boro the Caterpillar", Expelled from Paradise)

Animation Director : Tan Seri

Background : Yuhki Takeuchi

Music : Satoshi Takebe (From Up On Poppy Hill, Ronja the Robber's Daughter)

Sound Director : Koji Kasamatsu

Dialogue Recording Director : Eriko Kimura

Producer : Kentarō Morishita

Production Manager : Isao Yoshikuni, Keisuke Tsuchihashi, Koji Hoshino


แหล่งข่าว : NHK , Comic Natalie , Anime News Networkละครเวที Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ประกาศยกเลิกการแสดง จำนวน 2 รอบ เนื่องจาก พบทีมงาน-นักแสดง ป่วยไข้

เว็บไซต์หลักของ Hyper Projection Engeki Haikyū!! ละครเวทีจากมังงะ Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน ได้ประกาศยกเลิกการแสดงละครเวทีชุด Hyper Projection Engeki Haikyū!!: The Dumpster Battle จำนวน 2 รอบ ณ เมืองโอซาก้า ในวันที่ 15 พ.ย. 2020 อันเนื่องมาจาก พบ ทีมงาน-นักแสดง จำนวนหนึ่ง (ไม่ระบุจำนวนที่แน่ชัด) กำลังป่วยเป็นไข้ ซึ่งขณะนี้ ได้พา ทีมงาน-นักแสดงที่กำลังป่วยอยู่ ได้ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 แล้ว โดยทางเว็บไซต์ดังกล่าว ได้กล่าวขออภัยแฟนๆเป็นอย่างยิ่ง กับการประกาศยกเลิกในช่วงนาทีสุดท้าย

โชว์ดังกล่าว เปิดการแสดงที่โตเกียว เมื่อ 31 ต.ค. -3 พ.ย. 2020 ก่อนจะไปเปิดการแสดงที่โอซาก้า เมื่อ 7-15 พ.ย. 2020 โดยโชว์ต่อไป จะไปเปิดการแสดงที่ จ.มิยางิ วันที่ 21-22 พ.ย. 2020 ,ฟุกุโอกะ วันที่ 28-29 พ.ย. 2020 แล้วก็เปิดการแสดงที่โตเกียวอีกครั้ง ในวันที่ 4-13 ธ.ค. 2020 ซึ่งโชว์ที่มิยางิ ทางสต๊าฟจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ว่าจะสามารถทำการแสดงได้ตามปกติหรือไม่

ละครเวทีชุดนี้ กำกับและเขียนบทโดย Worry Kinoshita แต่งดนตรีโดย Shunsuke Wada


แหล่งข่าว : Hyper Projection Engeki Haikyu!! play's websiteGame Yoridori Subcul Midori Park , Anime News Network

 


10 อันดับมังงะขายดีที่ญี่ปุ่น โดย Oricon : 2-8 พ.ย. 2020

(อันดับ / เรื่อง-เล่ม / ยอดขายประจำสัปดาห์)

01. Haikyu!! คู่ตบฟ้าประทาน #45 (432,074 เล่ม)

02. Chainsaw-man #22 (163,075 เล่ม)

03. Haikyu!! Final Guidebook (หนังสือไกด์บุ๊ค) (158,673 เล่ม)

04. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #22 (124,601 เล่ม)

05. Dr.Stone #18 (106,996 เล่ม)

06. Kuroshitsuji / Black Butler คน[ลึก]ไขปริศนาลับ #30 (70,562 เล่ม)

07. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #5 (63,599 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #3 (63,522 เล่ม)

08. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #4 (61,754 เล่ม)

10. Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร #1 (58,021 เล่ม)แหล่งข่าว : Oricon

 

 


 
free hit counter javascript